Xem Nhiều 2/2023 #️ Xây Dựng Không Phép Còn Làm Đơn Cứu Xét # Top 9 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Xây Dựng Không Phép Còn Làm Đơn Cứu Xét # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xây Dựng Không Phép Còn Làm Đơn Cứu Xét mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xây dựng không phép

Đó là những gì đang xảy ra đối với công trình xây dựng tại địa chỉ số 79/44 đường TA 28, khu phố 1, phường Thới An, quận 12 do ông Đinh Công Sự làm chủ đầu tư.

UBND phường Thới An đã yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng; khắc phục kịp thời hành vi vi phạm trật tự xây dựng trong thời hạn 24 giờ, kể từ khi lập biên bản.

Đến ngày 2/11/2016, UBND phường Thới An ban hành Quyết định số 2504 về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị đối với công trình xây dựng của ông Đinh Công Sự.

Quyết định số 2504 của UBND phường Thới An nêu rõ: “Quá thời hạn 3 ngày (kể cả ngày nghỉ), kể từ ngày ban hành quyết định này, nếu chủ đầu tư không tự phá dỡ bộ phận công trình, công trình vi phạm thì bị cưỡng chế phá dỡ”.

Ngày 4/11/2016, hết thời hạn thi hành quyết định đình chỉ, nhưng ông Đinh Công Sự vẫn cố tình vi phạm, không tự giác chấp hành. Do đó, UBND phường Thới An đã ban hành Quyết định số 2532 về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đối với công trình xây dựng tại số 79/44 đường TA 28 của ông Đinh Công Sự.

UBND phường “che giấu” việc lấn chiếm đất?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, công trình xây dựng của ông Đinh Công Sự không chỉ chưa được cấp GPXD theo quy định pháp luật, mà còn có dấu hiệu lấn chiếm đất.

Như đã nêu trên, ông Đinh Công Sự đã bị lập biên bản về hành vi tổ chức thi công công trình không có GPXD với diện tích vi phạm 4,5m x 14,3m. Tuy nhiên, ông Huỳnh Tấn Minh (công chức địa chính – xây dựng phường Thới An) và ông Phạm Ngọc Thạch, ông Trần Minh Quang (cán sự và chuyên viên Đội Thanh tra Xây dựng địa bàn quận 12) khi lập biên bản vi phạm đã không thể hiện phần công trình vi phạm nêu trên là nằm trên phần đất của ông Sự hay ông Sự lấn chiếm đất để xây dựng công trình.

Ngay cả trong các quyết định đình chỉ hay cưỡng chế công trình, UBND phường Thới An cũng không đả động gì tới vấn đề ông Sự xây dựng không phép trên phần đất lấn chiếm hay trên phần đất thuộc quyền quản lý, sử dụng của ông Sự.

Trước nghi vấn ông Sự xây dựng không phép trên phần đất lấn chiếm, PV Báo Thanh tra đã liên hệ với UBND phường Thới An để làm rõ. Tại buổi làm việc ngày 25/11/2016, ông Huỳnh Tấn Minh cho biết: “Công trình tạm thì xây dựng không phép và phường đã lập hồ sơ xử lý. Có quyết định cưỡng chế luôn rồi, chờ lãnh đạo sắp xếp thời gian, lên kế hoạch cưỡng chế thôi”.

Khi được hỏi phần đất ông Sự xây dựng không phép là đất do ai quản lý thì ông Minh cho rằng, loại đất mà chủ đầu tư đã lấn chiếm để tiến hành xây dựng công trình không phép nói trên là đất thuộc quy hoạch đường dự phòng.

Trả lời câu hỏi của PV về hướng xử lý của UBND phường đối với công trình này như thế nào? Ông Minh cho biết: “Cưỡng chế, kêu ông khắc phục, sử dụng đúng theo giấy chứng nhận của ông được cấp bao nhiêu thì sử dụng bấy nhiêu, còn phần công trình đó thì yêu cầu ông khắc phục. Thế thôi, cứ theo quy định mà làm. Phần đất ông lấn thì ông phải khắc phục, phải trả lại theo hiện trạng ban đầu”.

Vì sao chưa cưỡng chế công trình sai phạm?

Cùng ngày 2/11/2016, sau khi UBND phường Thới An ban hành Quyết định số 2504 về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình, ông Đinh Công Sự đã làm đơn xin cứu xét gửi UBND phường Thới An với nội dung: “Nay gia đình tôi xin tự tiến hành tháo dỡ và khắc phục toàn bộ sai sót. Chỉ xin giữ lại phần nhỏ một mái nhà tiền chế bằng gỗ thô do chủ sử dụng cũ để lại làm quán cà phê tạo nguồn thu nhập, lo cho kinh tế của cả gia đình…”.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại hiện trường, chẳng có việc tự tháo dỡ công trình vi phạm nào. Trái lại, ông Sự cho công nhân nhanh chóng hoàn thành công trình để đưa vào sử dụng. Đáng chú ý, vị trí công trình của ông Sự khá đắc địa và rất gần với trụ sở UBND quận 12. Song có lẽ Chủ tịch UBND quận chưa được tham mưu kịp thời để xử lý vi phạm này.

Trước cách xử lý công trình vi phạm thiếu quyết liệt của UBND phường Thới An, đề nghị Chủ tịch UBND quận 12 cần chỉ đạo làm rõ: Vì sao cán bộ địa chính phường không lập biên bản vi phạm đối với hành vi lấn chiếm đất để xây dựng công trình không phép của ông Đinh Công Sự? Làm rõ phần diện tích đất lấn chiếm là bao nhiêu? UBND phường đã chuyển hồ sơ vi phạm lên UBND quận để xử phạt công trình theo quy định chưa?Và vì sao đến nay chưa thực hiện việc cưỡng chế đối với công trình xây dựng không phép của ông Đinh Công Sự? Có hay không việc hợp thức hóa sai phạm bằng đơn cứu xét?

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Phong Vũ

Xây Dựng Nhà Trọ Có Cần Xin Phép Xây Dựng Không?

Xin chào! Tôi muốn hỏi cất nhà trọ có cần giấy phép xây dựng không? Và nếu có được quy định luật ở điều mấy khoản mấy và thủ tuc trình tự cung như giấy tờ để cấp phép. Tôi xin cảm ơn! TRẢ LỜI:

Theo quy định của pháp luật về xây dựng, trước khi khởi công xây dựng bất kỳ công trình thì người chủ đầu tư cũng phải có giấy phép xây dựng nếu như không thuộc vào các trường hợp được miễn như: ” Công trình thuộc bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp, công trình tạm phục vụ xây dựng công trình chính “.

” Điều 9. Quy trình xin cấp giấy phép xây dựng

1. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.

2. Cơ quan cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm theo dõi, trả kết quả hoặc thông báo cho chủ đầu tư về hồ sơ chưa đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng

3. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, đơn vị được giao thẩm định hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết). Khi xem xét hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải xác định các tài liệu; còn thiếu, các tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì cơ quan cấp phép có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Chủ đầu tư có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo. Sau hai lần bổ sung, hồ sơ vẫn không đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì cơ quan cấp phép có quyền không xem xét việc cấp giấy phép và thông báo cho chủ đầu tư biết.

a) Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời, thời gian không quá 20 ngày làm việc đối với công trình; 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ;

b) Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng: Không quá 10 ngày làm việc.

Trường hợp đến hạn theo quy định tại Điểm a, b Khoản này, nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn theo quy định tại Điểm a, b Khoản này.

7. Nhận kết quả, nộp lệ phí:

a) Chủ đầu tư nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng) tại nơi tiếp nhận hồ sơ, theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận;

b) Chủ đầu tư có trách nhiệm nộp lệ phí theo quy định khi nộp hồ sơ.

8. Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để cấp phép trong thời hạn nêu tại Khoản 6 Điều này, cơ quan cấp phép phải thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho chủ đầu tư biết. Nếu quá thời hạn ghi trong giấy biên nhận mà cơ quan cấp phép không trả lời thì chủ đầu tư được phép xây dựng công trình theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng”.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin phép xây dựng , vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi TẠI ĐÂY để được tư vấn và thực hiện trong thời gian sớm nhất với mức chi phí và dịch vụ tốt nhất.

Cơ Sở Tôn Giáo Xây Dựng Chùa Có Phải Xin Giấy Phép Xây Dựng Không?

Tôi là đại diện của cơ sở tôn giáo. Hiện nay cơ sở tôn giáo của tôi đang muốn xây dựng chùa trên diện tích đất được Nhà nước giao. Vậy cho tôi hỏi khi xây dựng ngôi chùa thì có phải cấp Giấy phép xây dựng không?

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 58 Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 quy định:

1. Việc cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới công trình tín ngưỡng, công trình tôn giáo được thực hiện theo quy định của pháp luật về xây dựng.

Như vậy, theo quy định này thì việc xây dựng mới công trình tôn giáo phải được thực hiện theo quy định của pháp luật xây dựng.

Căn cứ theo quy định tại điều 89 Luật xây dựng năm 2014 về trường hợp cấp giấy phép xây dựng:

“Điều 89. Đối tượng và các loại giấy phép xây dựng

1. Trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Công trình được miễn giấy phép xây dựng gồm:

e) Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, theo quy định này thì trường hợp xây dựng mới công trình tôn giáo không thuộc trường hợp miễn giấy phép xây dựng. Do đó, trường hợp cơ sở tôn giáo của bạn muốn xây dựng chùa mới thì phải xin Giấy phép xây dựng.

Thủ tục và hồ sơ cấp giấy phép xây dựng nhà ở

Điều chỉnh nội dung trên giấy phép xây dựng

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc cơ sở tôn giáo xây dựng chùa có phải xin Giấy phép xây dựng không? bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Xin Phép Xây Dựng Nhà Xưởng

Để được tiến hành thi công xây dựng công tình thì bạn phải có giấy phép xây dựng, nhưng làm thế nào để được cấp phép xây dựng thì trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn quy trình xin cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng.

Quy trình thực hiện xin phép xây dựng nhà xưởng.

– Quy trình 1: Trình tự thực hiện.

+ B1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng đúng theo quy định.

+ B2: Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, bạn có thể nộp tại ủy ban xa, phường nơi bạn đang sinh sống.

+ B3: Phòng quản lí đô thị thành phố sẽ tiếp nhận hồ sơ và thẩm tra trình ủy ban nhân dân thành phố cấp giấy phép xây dựng.

+ B4: Doanh nghiệp, các nhân nhận giấy phép tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của ủy ban nhân dân thành phố.

– Quy trình 2: Cách thức thực hiện.

+ Trực tiếp tại trụ sở hành chính.

– Quy trình 3: Thành phần hồ sơ.

Gồm có:

+ 1 Đơn xin cấp giấy phép xây dựng theo mẫu có sẵn.

+ 1 Bản sao đã công chứng một trong các giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai, có đính kèm hồ sơ đo đạc hoặc trích lục hồ sơ kĩ thuật thửa đất của cơ quan chuyên ngành.

+ Bản vẽ thiết kế 3 bộ.

– Quy trình 4: Số lượng hồ sơ cần nộp.

+ Nộp 1 bộ hồ sơ

– Quy trình 5: Thời gian giải quyết hồ sơ.

+ Thời gian giải quyết trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ ( không tính ngày lễ, ngày nghỉ ).

– Quy trình 6: Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính.

+ Các cá nhân.

+ Doanh nghiệp.

+ Các tổ chức.

– Quy trình 7: Cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục hành chính.

+ Phòng quản lí đô thị thành phố.

– Quy trình 8: Kết quả thực hiện thủ tục hành chính.

+ Giấy phép.

– Quy trình 9: Lệ phí cấp giấy phép.

+ Lệ phí 50.000đ/ giấy phép.

Bài viết về xây dựng nhà xưởng giá rẻ tại tphcm:

Xây dựng nhà xưởng tại quận Gò Vấp tphcm cần những quy tắc gì?

Đơn vị thiết kế thi công nhà xưởng giá rẻ tại tphcm

Mẫu dự toán xây dựng nhà xưởng

Xin phép xây dựng nhà xưởng

Đơn giá nhân công xây dựng nhà xưởng

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép

Mẫu hợp đồng sửa chữa nhà xưởng

Sửa chữa nhà xưởng cho các doanh nghiệp

Nếu có nhu cầu hay thắc mắc bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin bên dưới.

CÔNG TY TNHH XD TM DV KIM THÀNH VINA

Địa chỉ: 66/85/9 Thống Nhất – P .15 Q. Gò Vấp – TP.HCM

Chi nhánh: 114/188/1/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q. Gò Vấp

DĐ: 0909 582 657

Email: vinakimthanh@gmail.com

Website: http://xaydungsuachuanha.vn

Bạn đang xem bài viết Xây Dựng Không Phép Còn Làm Đơn Cứu Xét trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!