Xem Nhiều 3/2023 #️ Working Holiday Úc: Thư Giải Trình Là Gì? Cách Viết Ra Sao? # Top 8 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Working Holiday Úc: Thư Giải Trình Là Gì? Cách Viết Ra Sao? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Working Holiday Úc: Thư Giải Trình Là Gì? Cách Viết Ra Sao? mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thư giải trình cho visa working holiday Úc là một lá thư được viết bằng file Word và được gửi trong quá trình hồ sơ nộp xin visa nhằm mục đích giải thích về những vấn đề có trong hồ sơ, giấy tờ của bạn mà bạn cảm thấy nó chưa rõ ràng và có thể người ta sẽ đánh rớt visa của mình vì lý do đó. Thì thư giải trình sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó. Đồng thời thư giải trình cho visa working holiday Úc cũng là nơi bạn thể hiện được tâm tư và nguyện vọng, mục đích qua Úc của mình cho người bên Bộ Di Trú của Úc

Ví dụ về việc giấy tờ chưa rõ ràng:

Bạn là người mới ra trường, nhận tiền từ ba mẹ để chứng minh tài chính 7000AUD. Thì Thư giải trình là nơi bạn có thể giải thích rõ cho họ nguồn tiền mình có là từ đâu, ngoài ra để thông tin được rõ ràng hơn, bạn cần có những giấy tờ như: Giấy khai sinh (để chứng minh mối quan hệ), Bản cam kết bảo trợ tài chính của ba mẹ viết, CMND của ba mẹ, xác nhận công việc, bảng lương của ba mẹ,…

Nói chung, viết thư giải trình cho visa working holiday Úc là một bước nữa để bạn làm cho giấy tờ của mình rõ ràng hơn, vì khi bạn nộp visa, giấy tờ càng rõ ràng, càng dễ hiểu, không có vấn đề gì thì tỉ lệ bạn đậu sẽ cao hơn, đừng để Bộ Di Trú thấy được những điểm đáng nghi trong hồ sơ của bạn, họ sẽ đánh rớt bạn có thể chỉ vì điểm đó làm họ nghi ngờ và nghĩ rằng bạn qua Úc với mục đích không đúng với loại visa này

Ví dụ về việc thể hiện tâm tư, nguyện vọng:

Khi viết thư giải trình cũng là lúc bạn thể hiện được mong muốn và lý do vì sao mình muốn qua Úc theo diện visa 462 này. Mỗi người sẽ có một mục đích riêng khi qua Úc. Nhưng mình khuyên khi viết thư giải trình, các bạn nên chú trọng vào việc mình qua đó để: du lịch, mở mang kinh nghiệm, kiến thức, trao đổi văn hóa, nâng cao trình độ ngoại ngữ,…là chính chứ đừng nói nhiều về việc đi làm để kiếm tiền gửi về Việt Nam. Vì nó không đúng lắm với mục đích của visa Working Holiday. Còn việc khi bạn qua đây, làm gì, thì cũng không ai check được

Ví dụ: Được biết đến Úc qua rất nhiều hình ảnh và video trên mạng, đồng thời qua lời kể của những người bạn ngoại quốc của tôi, tôi cũng muốn thử một lần trải nghiệm cuộc sống ở một nơi như vậy, trải nghiệm những điều mà bạn tôi đã kể, đồng thời sống ở một đất nước mà tiếng Anh là ngoại ngữ chính giúp tôi phát triển khả năng ngoại ngữ của mình hơn rất nhiều

2. Cách viết thư giải trình cho working holiday visa như thế nào?

Bạn viết lên file Word, không cần phải ghi Tiêu đề hay gì hết, cũng không có bố cục hay mẫu chuẩn gì, chỉ cần bạn nói rõ ra nội dung bạn cần nói là được

Bắt đầu bằng chữ “To whom it may concern”

Bố cục của thư tùy mỗi bạn, bạn viết sao cũng được miễn mạch lạc dễ hiểu

Lưu ý:

THƯ GIẢI TRÌNH CHO VISA WORKING HOLIDAY ÚC LÀ CỦA MỖI NGƯỜI VÀ VIẾT TRONG KHẢ NĂNG CỦA MÌNH, ĐỪNG LẤY MẪU TỪ ĐÂU HẾT, VÌ TRƯỜNG HỢP HỌ THẤY GIẢI TRÌNH GIỐNG NHAU, HỌ SẼ NGHI NGỜ VỀ ĐỘ XÁC THỰC CỦA THƯ VÀ THÔNG TIN BẠN CUNG CẤP, CÓ THỂ SẼ ĐÁNH RỚT VISA LUÔN.

“To whom it may concern,

My name is Nguyen Phu Cuong. I am writing this letter in order to explain the reasons that I would like to apply for Work and Holiday visa (subclass 462) to Australia. I am living in Ho Chi Minh City with my parents and a little cousin whose both of her parents passed away few years ago. Just a little introduction about myself and my future goals, after I finished my Bachelor of Tourism management last year at Hoa Sen University, I was offered a position of a freelance Inbound Tour Guide in a well-known established company in Ho Chi Minh City. I really enjoy working at the company because it gives me chances to get my degree into used and at the same time explore the world by my own vision. Travelling and exploring the world is my hobby and what urges me to apply for Holiday and Work visa to Australia

There are 5 people in my family: mum, dad, the eldest sister, older brother and myself. However the eldest and the older sister and brother are now in Australia for working and chúng tôi eldest sister has been working as a Human Resources Officer at Central Desert Regional Council, Alice Springs after completing her Bachelor of Human Resources Management in Swinburne University of Technology in Melbourne. My older brother has just started his first semester at University of Tasmania for undergraduate Civil Engineering Course at Hobart Campus. More interestingly, they have shared with me many interesting things about living styles, culture differences, beauty of nature in Alice Springs and Hobart that inspire me the most to go there and visit them.

Additionally, I would like to apply for Holiday and Work visa because I want to improve my English skills. During the time when I work as the Inbound Tour Guide, I can see my weakness in my English. Sometimes I do not know how to express my idea correctly. I think this will be the best way to improve my English by living in a major English – speaking country like Australia. If I have an opportunity to go there, I plan to look for a job in Tourism and Hospitality industry that is relevant to my degree, and also to visit my eldest sister who is a very busy bee. I would like to gain overseas working experiences within my area with a purpose to bring those experiences back to Vietnam in order to develop our Tourism industry. I also would like to open my own business as a tour agency company in Vietnam in the future as well.

Attached my bank statement to show that I have enough financial sustainability to maintain my living standards for the first few months in Alice Springs while looking for a job in Hospitality industry. I might contact my eldest sister to have some assistance in job search to ensure that I would have a job offered before my arrival.

I hope that I would be granted a chance to discover Australia and to gain working experiences as well as English skills

Yours truly,

NGUYEN PHU CUONG

Credit: Nguyễn Phú Cường

Các bài viết không nên bỏ qua:

Cách Xử Lý Khi Bị Yêu Cầu Viết Thư Giải Trình Xin Visa Úc?

Việc xin visa di trú Úc vốn đã không dễ dàng bởi Bộ Di Trú Úc ngày càng siết chặt việc xét duyệt hồ sơ và họ sẽ có nhiều cách khác nhau để kiểm tra thông tin bạn cung cấp và yêu cầu viết thư giải trình là một trong số đó.

Trong thời gian xét duyệt hồ sơ, nếu bộ di trú nhận được thông tin xấu về hồ sơ của bạn thì họ sẽ yêu cầu bạn giải trình về thông tin mà họ nhận được là có đúng sự thật hay không.

Ví dụ: Có ai đó báo với Bộ di trú rằng chủ bảo lãnh lao động nhận tiền để bảo lãnh nhân viên ở lại, hoặc một số trường hợp bộ di trú biết rằng 2 người ghép hồ sơ chung visa 457 hoặc 189 để ở lại theo diện phụ thuộc. Cũng có rất nhiều trường hợp nhiều visa vợ chồng bị người khác hại và báo tin xấu lên bộ di trú về mối quan hệ.v.v..

Với những trường hợp như thế này, bộ di trú sẽ viết một lá đơn yêu cầu bạn giải trình về những thông tin xấu mà họ nhận được qua lời tố cáo của một số người khác về hồ sơ visa của bạn. Bộ di trú muốn biết rằng thông tin đó là xác thực hay không xác thực từ lời trình bày của bạn. Yêu cầu giải trình này có thể được thực hiện qua email, qua điện thoại hoặc đôi khi bạn cần phải đến gặp trực tiếp nhân viên của bộ di trú tại sở di trú để trả lời chất vấn về vấn đề này.

Bạn cần phải đọc kỹ nội dung mà bộ di trú Úc yêu cầu bạn giải trình trong lá thư mà bộ di trú gửi cho bạn. Bạn cần giải thích được thông tin mà bộ di trú nhận được là sai, không đúng với sự thật, vì nếu bạn đồng ý là đúng thì bộ di trú sẽ từ chối hồ sơ visa của bạn. Để phản bác lại thông tin đó, bạn cần có bằng chứng phù hợp và mang tính xác thực cao để thuyết phục bộ di trú.

Á Châu đã từng gặp rất nhiều trường hợp, họ nghĩ visa chưa bị từ chối, chưa cần ra tòa thì chưa có sao, nên tự mình viết thư trả lời nhưng rất sơ sài trong việc giải trình các yêu cầu này, thiếu bằng chứng thuyết phục, dẫn đến việc visa bị từ chối. Vì vậy bạn cần phải hết sức tỉ mỉ và trả lời một cách đầy đủ, thuyết phục để bộ di trú không từ chối visa của bạn.

Trước khi bộ di trú hủy visa của bạn, họ sẽ gửi một lá thư cho bạn để bạn có cơ hội trình bày về việc tại sao họ không nên hủy visa của bạn.

Thường thì những người vi phạm điều kiện quy định trên visa, ví dụ như du học sinh Úc mà không đi học, visa du lịch Úc rồi bỏ trốn đi làm trái phép, visa lao động Úc không đi làm cho chủ, vợ chồng không ở chung…v…v thì visa của họ sẽ bị hủy. Nhưng bộ di trú vẫn cho cơ hội để trình bày là tại sao bộ di trú không nên hủy visa của họ.

Cũng như đã trình bày ở trên, để bộ di trú xem xét lại và không hủy visa, thì bạn cần phải chứng minh được rằng bạn tuân thủ các điều kiện, cũng như không phạm vào bất cứ luật nào để dẫn đến việc visa của bạn phải bị hủy. Bạn phải đưa ra được bằng chứng thuyết phục. Ví dụ bạn đi học nhưng bộ di trú ghi trong thư là bạn không đi học, thì bạn có thể đưa ra bằng chứng để chứng minh được rằng bạn có đi học, bạn học đúng với visa của bạn…v…v… Nếu bạn không am hiểu luật, bạn có thể tìm đại diện di trú nào đó để giúp bạn trình bày phần này thật rõ rang và chính xác như yêu cầu của luật di trú đưa ra.

Lưu ý: Có một điều cần lưu ý rằng, bạn chỉ có 28 ngày để trả lời bộ di trú. Vậy nên bạn cần trả lời trong thời gian cho phép, nếu quá hạn, bộ di trú sẽ từ chối hoặc hủy visa của bạn mà không cần thông báo thêm lời nào nữa.

Việc bị hủy visa rất nhiêm trọng, vì một khi visa bị hủy, bạn sẽ bị cấm 3 năm không được vào nước Úc, hoặc bạn chỉ được nộp một số visa nhất định. Và phải về nước để chờ nộp visa trừ khi bạn có lý do chính đáng. Chính vì vậy, Á Châu mong rằng sự hỗ trợ của Á Châu trong việc xin visa Úc sẽ giúp bạn tránh rơi vào những trường hợp xấu và xin visa Úc thành công hơn.

Kí Tự Ngôi Sao Là Gì? Cách Viết Kí Tự Ngôi Sao Trong Liên Quân

, cánh thiên thần, bông hoa…đều là những kí tự quen thuộc trong game Liên quân. Kí tự này cũng là một trong những kí tự quen thuộc trên facebook. Hôm nay Pdiam sẽ hướng dẫn bạn cách dùng kí tự ngôi sao cho chuẩn!

Kí tự ngôi sao liên quân

Game Liên quân là một trong những game chiến thuật hot nhất hiện nay. Trò chơi này có tên tiếng anh là Arena of Valor – một trò chơi chiến thuật đấu trường. Game này cần nhiều người chơi tham gia với nhau do Garena phát hành. Hiện được phân phối trên cả nền tảng iOs và Android. Đây là game hiện được đông đảo giới trẻ tham gia với các giải đấu hấp dẫn.

Các “game thủ” chắc hẳn cũng không còn xa lạ gì với những kí tự đặc biệt trong game này. Trong đó có kí tự kí tự ngôi sao rỗng – lớn, kí tự cánh thiên thần,… là những kí tự đặc biệt liên quân được người chơi rất ưa thích.

Kí tự đặc biệt liên quân

Trong game Liên quân hay trên Facebook, Word cũng thường dùng những kí tự đặc biệt để tăng thêm phần hấp dẫn. Chỉ riêng với kí tự ngôi sao cũng có rất nhiều loại như sau:

Ngoài ra còn có bộ kí tự bông hoa:

Ngoài ra còn rất nhiều bộ kí tự đặc biệt khác. Ở Word hay trên Facebook đều dừng tương tự như vậy. Người dùng có thể linh họat trong từng tình huống để chọn kí tự phù hợp. Tuy nhiên nếu trong những cuộc hội thoại nghiêm túc hay quan trọng thì không nên lạm dụng những kí tự đặc biệt này. Thường thì trong word chugs dược dùng với vai trò minh họa hay đánh dấu đề mục hơn. Còn trong facebook thì kí tự đặc biệt thường dùng hơn để tăng thêm phần hấp dẫn cho từ ngữ.

Cách chèn các kí tự đặc biệt

Còn trên Facebook thì bạn có thể chọn các kí tự đặc biệt này ở phần biểu tượng mặt cười. Hoặc nếu như nhớ được cách gõ các kí tự đó thì có thể gõ trực tiếp từ bàn phím. Ví dụ kí tự cười mỉm sẽ là 🙂 = J

Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương Gồm Những Gì, Thời Gian Giải Quyết Ra Sao?

Theo Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia định 2014, Tòa án sẽ xem xét giải quyết yêu cầu ly hôn của vợ hoặc chồng nếu xét thấy có một trong các căn cứ sau:

Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài.

Vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích.

Vợ hoặc chồng bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác không thể nhận thức, làm chủ được hành vi, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do vợ, chồng của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Trong các căn cứ trên, việc “hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài” được hiểu là vợ, chồng không còn yêu thương, chăm sóc nhau, thường xuyên có hành vi đánh đập, xúc phạm đối phương hoặc một trong hai bên có quan hệ ngoại tình…

Lưu ý, trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu ly hôn ngay cả khi có đủ các căn cứ nêu trên.

Nếu có căn cứ để ly hôn đơn phương như nêu trên, vợ hoặc chồng cần chuẩn bị đủ các giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn (Mẫu đơn ly hôn đơn phương ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP)

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)

Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực)

Giấy khai sinh của các con (nếu có con chung, bản sao có chứng thực)

Sổ hộ khẩu gia đình (bảo sao có chứng thực)

Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản chung (nếu có tài sản chung, bản sao có chứng thực)

Trường hợp không giữ Giấy chứng nhận kết hôn thì có thể liên hệ với cơ quan hộ tịch nơi đã đăng ký kết hôn để xin cấp bản sao.

Trường hợp không có Chứng minh nhân dân của vợ/chồng thì theo hướng dẫn của Tòa án để nộp giấy tờ tùy thân khác thay thế.

Nộp hồ sơ ly hôn ở đâu?

Về thủ tục đơn phương ly hôn (ly hôn theo yêu cầu của một bên) được nộp tại tòa án nhân dân cấp quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi người còn lại đang cư trú.

Trong trường hợp không biết thông tin về nơi cư trú, làm việc của vợ/chồng bị đơn thì Tòa án có thẩm quyền giải quyết được quy tại điểm a, khoản 1, Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

Khi nhận và thụ lý đơn yêu cầu ly hôn của nguyên đơn, theo quy định tại Điều 170 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, tòa án có nghĩa vụ cấp, tống đạt hoặc thông báo văn bản tố tụng cho đương sự.

Trong trường hợp này, tòa án sẽ thực hiện thủ tục niêm yết công khai để triệu tập bị đơn theo quy định tại khoản 2, khoản 3, Điều 179 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, như sau:

Nếu tòa triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà chồng hoặc vợ cố tình không có mặt thì tòa lập biên bản về việc không tiến hành hòa giải được và ra quyết định đưa vụ án ra xét xử theo thủ tục chung. Nếu chồng hoặc vợ vẫn không có mặt tại phiên tòa thì tòa án sẽ xét xử vắng mặt bị đơn (theo quy định tại Điều 227 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015).

Án phí ly hôn đơn phương

Tiền án phí ly hôn được nộp tại cơ quan thi hành án dân sự cấp huyện. Theo Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14, mức án phí ly hôn được quy định như sau:

Nếu không có tranh chấp về tài sản: 300.000 đồng.

Nếu có tranh chấp về tài sản thì mức án phí tùy thuộc vào giá trị tài sản tranh chấp.

Trong đó: Tài sản từ 6 triệu đồng trở xuống: Án phí là 300.000 đồng; Tài sản trên 6 triệu đồng đến 400 triệu đồng: Án phí là 5% giá trị tài sản; Tài sản trên 800 triệu đồng đến 2 tỷ đồng: Án phí là 36 triệu đồng + 3% phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 800 triệu đồng; Tài sản trên 2 tỷ đồng đến 4 tỷ đồng: Án phí là 72 triệu đồng + 2% phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 2 tỷ đồng; Tài sản trên 4 tỷ đồng: Án phí là 112 triệu đồng + 0,01% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4 tỷ đồng.

Người phải nộp án phí ly hôn là người đơn phương ly hôn (nguyên đơn).

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương bao lâu?

– Tại cấp sơ thẩm: Thời gian giải quyết từ 4 – 6 tháng

– Tại cấp phúc thẩm: Thời gian giải quyết từ 3 – 4 tháng.

Trường hợp có tranh chấp về tài sản, thời gian giải quyết thường kéo dài hơn do cần phải xác minh và giải quyết các vấn đề pháp lý xung quanh tài sản chung. Do đó, nếu để giải quyết ly hôn nhanh nhất, có thể tách tranh chấp về tài sản thành một vụ án dân sự riêng.

Bạn đang xem bài viết Working Holiday Úc: Thư Giải Trình Là Gì? Cách Viết Ra Sao? trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!