Xem Nhiều 6/2023 #️ Vị Trí Quầy Làm Thủ Tục Của Các Hãng Hàng Không Nội Địa Tại Sân Bay Nội Bài? # Top 15 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Vị Trí Quầy Làm Thủ Tục Của Các Hãng Hàng Không Nội Địa Tại Sân Bay Nội Bài? # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vị Trí Quầy Làm Thủ Tục Của Các Hãng Hàng Không Nội Địa Tại Sân Bay Nội Bài? mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để làm thủ tục bay một cách thuận lợi, bạn nên tìm hiểu trước vị trí đặt quầy check-in tại sân bay.

Hiện nay, sân bay quốc tế Nội Bài (HAN),bao gồm: nhà ga T1 bắt đầu sử dụng từ năm 2001 và nhà ga T2 vừa được đưa vào sử dụng đầu năm mới 2015. Một số thông tin về vị trí làm thủ tục của các hãng hàng không nội địa:

Vị trí quầy làm thủ tục của hãng Jestar Pacific:

Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không Jetstargiare Pacific sẽ làm thủ tục từ quầy 134 đến quầy 138 trên tầng 02, sảnh E, nhà ga T1. Biết trước vị trí làm thủ tục của hãng trước khi đến sân bay, bạn sẽ đỡ mất thời gian và đỡ lúng túng khi đến sân bay.

Nhà ga T1: Sơ đồ khu vực check-in sảnh E.

Vị trí quầy làm thủ tục hãng VietJet Air:

Hành khách các chuyến bay nội địa hãng hãng hàng không VietJet Air sẽ làm thủ tục từ quầy 101 đến quầy 118, tầng 02 nhà ga T1. Khi đi các chuyến bay quốc tế, bạn hãy đến làm thủ tục tại quầy số 01 đến số 05, đảo B,

Vị trí quầy làm thủ tục hãng Vietnam Airlines:

Hãng hàng không Vietnam Airlines hiện đang khai thác các chuyến bay nội địa tại nhà ga T1 và các chuyến bay quốc tế tại nhà ga T2. Hãng bố trí các quầy thủ tục tương ứng để hành khách tiện trong việc làm thủ tục bay:

Hành khách sẽ làm thủ tục tại khu vực tầng 02, nhà ga T1; Phòng chờ chung ở tầng 02 nhà ga T1. Phòng chờ hạng Thương gia (Business Class) ở tầng 02 bên cánh A, cánh B, phía sau khu vực soi chiếu an ninh.

Hành khách trên các chuyến bay quốc tế hãng Vietnam Airlines làm thủ tục tại các đảo G, H của nhà ga T2, cụ thể:

Từ quầy H0 – H12: là quầy làm thủ tục dành cho khách hạng Thương gia, hội viên của chương trình Bông Sen Vàng và hành khách Elite Plus, Elite của các hãng hàng không trong liên minh SkyTeam.

Quầy G0: là quầy làm thủ tục dành cho hành khách không có hành lý ký gửi.

Quầy G1 đến G10: dành cho khách hạng phổ thông (Economy Class).

Quầy G11: là quầy dành cho hành khách làm thủ tục check-in trực tuyến.

Phòng chờ chung ở tầng 03 nhà ga T2 (gần cửa ra máy bay số 20-30), phòng chờ hạng Thương gia ( Business Class) ở tầng 04 (gần cửa ra máy bay số 29).

Vị Trí Quầy Làm Thủ Tục Của Các Hãng Hàng Không Tại Sân Bay Nội Bài

vị trí quầy làm thủ tục của các hãng hàng không tại sân bay nội bài

Vietnam Airlines khai thác ở nhà ga T1

Vietnam Airlines khai thác ở nhà ga T1. Khu vực làm thủ tục nằm ở tầng 2 của nhà ga T1.

– Quầy làm thủ tục check-in:

+ Các chuyến bay quốc tế: Từ quầy số 1 đến quầy số 40

+ Các chuyến bay nội địa: Từ quầy số 41 đến quầy số 60.

Quầy làm thủ tục từ quầy 119 đến quầy 126 tại tẩng 2 – sảnh E đối với 10 đường bay nội địa xuất phát từ Hà Nội đến Đồng Hới, Vinh, Đà Lạt, Chu Lai, Quy Nhơn, Pleiku, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc và Cần Thơ. Khách hạng Thương gia, khách VIP, khách hội viên chương trình Bông Sen Vàng hạng Bạch Kim, Vàng, Titan của các chuyến bay trên có thể lựa chọn làm thủ tục tại tầng 1 hoặc tầng 2.

+ Khách đi nội địa không gửi hành lý: Từ quầy số 65 đến quầy số 66

– Quầy làm thủ tục xuất cảnh: nằm ở tầng 2, giữa cánh A và cánh B.

– Cửa ra máy bay:

+ Các chuyến bay quốc tế: cửa số 1-9 ở giữa cánh A và B

+ Các chuyến bay nội địa: cửa số 1-5 tại cánh A và cửa số 6-10 tại cánh B

– Nơi nhận hành lý: Khu vực nhận hành lý của các chuyến bay quốc tế và nội địa nằm ở cả 02 cánh của tầng 1 nhà ga, từ số A1, A2 đến B1, B2. Quầy Hành lý thất lạc nằm ngay phía trước khu vực nhận hành lý.

Vietjet

Quầy làm thủ tục từ quầy 101 đến quầy 118 tại tầng 2 – sảnh E

– Phòng vé giờ chót nằm ở tầng 2, sảnh B

– Chặng bay Hà Nội – Bangkok làm thủ tục tại tầng 2, sảnh B

Hãng hàng không Jetstar

– Quầy làm thủ tục từ quầy 134 đến quầy 138 tại tầng 2 – sảnh E

– Phòng vé giờ chót nằm đối diện quầy 121 – sảnh E.Taxi nội bài chuyên đón tiễn sân bay nội bài về hà nội giá chỉ 250k ,hà nội đi nội bài giá chỉ 180k và đi các tỉnh giá chỉ 7k/km,liên hệ:0976096161/02462938608 để đặt xe nhanh chóng nhất.

Thông Báo Chuyển Vị Trí Quầy Làm Thủ Tục Bay Tại Sân Bay Nội Bài

Vào những ngày cuối cùng của năm 2013, Nhà ga T1 mở rộng của sân bay Nội Bài đã được đưa vào khai thác. Hiếu sẽ tổng hợp thông tin chuyển vị trí quầy làm thủ tục bay của cả 3 hãng nội địa. Thông tin này rất quan trọng nhất là với các bạn đã từng làm thủ tục bay tại sân bay Nội Bài, vì nếu theo thói quen bạn tới quầy làm thủ tục cũ thì sẽ phải đi bộ từ 300m – 500m mới tới được quầy làm thủ tục mới.

Từ ngày 29/01/2015, tất cả các chuyến bay nội địa của VNA sẽ chuyển sang sảnh B – nhà ga T1; Chuyến bay quốc tế của tất cả các hãng khai thác hoàn toàn ở nhà ga T2

Nhà ga T1 mở rộng (hay còn gọi là sảnh E nhà ga T1) là nơi làm thủ tục bay nội địa của 2 hãng hàng không giá rẻ Jetstar, VietJetAir và 1 số chặng bay nội địa của Vietnam Airlines.

Khu vực sảnh E rộng 25.000m 2 có 5 cửa đi và 2 cửa đến; Gồm 3 tầng trong đó: tầng 1 phục vụ khách nội địa đi, đến, trả hành lý; tầng 2 dành cho khách nội địa đi, khu vực làm thủ tục bay (check-in), dịch vụ, phòng khách VIP… ; tầng 3 là khu vực văn phòng, dịch vụ và kỹ thuật. Sảnh E được trang bị tổng cộng 38 quầy thủ tục hàng không và 1 quầy quá khổ, 4 đảo hành lý đi/đến, 2 thang máy, hệ thống thiết bị an ninh, thiết bị nhà ga đáp ứng phục vụ hoạt động bay.

Hãng VietJetAir có Quầy làm thủ tục từ quầy 101 đến quầy 118 tại tầng 2 – sảnh E; Phòng vé giờ chót cũng nằm gần đó luôn. Chặng bay Hà Nội – Bangkok vẫn làm thủ tục tại vị trí cũ là tầng 2 – sảnh B.

Hãng Vietnam Airlines có Quầy làm thủ tục từ quầy 119 đến quầy 126 tại tầng 2 – sảnh E đối với tất cả các đường bay nội địa xuất phát từ Hà Nội (trừ đường bay Hà Nội – Tp.HCM). Đường bay Hà Nội – chúng tôi và các đường bay quốc tế giữ nguyên vị trí làm thủ tục tại sảnh A, B nhà ga T1.

Hãng Jetstar có Quầy làm thủ tục từ quầy 134 đến quầy 138 tại tầng 2 – sảnh E; Phòng vé giờ chót nằm đối diện quầy 121 – sảnh E.

Việc thay đổi địa điểm làm thủ tục bay có thể khiến nhiều bạn bỡ ngỡ dẫn tới làm thủ tục muộn giờ bay, do đó các hãng cũng đã đưa ra phương án hỗ trợ cụ thể như sau:

Từ ngày 30/12/2013 đến 15/1/2014, VietJetAir sẽ miễn phí chuyển chuyến bay kế tiếp cho những hành khách bị trễ chuyến do phải tìm kiếm khu vực làm thủ tục mới.

Từ ngày 29/12/2013 đến 7/1/2014, Jetstar sẽ miễn phí chuyển chuyến bay kế tiếp cho những hành khách làm thủ tục muộn do phải tìm kiếm khu vực làm thủ tục mới.

Vietnam Airlines thì Hiếu chưa có thông tin.

Như vậy, các bạn chú ý là Jetstar đã chuyển hoàn toàn khu vực làm thủ tục sang sảnh E; VietJetAir chuyển hết khu vực làm thủ tục nội địa, chỉ còn giữ lại quầy làm thủ tục chặng Hà Nội – Bangkok và Vietnam Airlines chuyển quầy làm thủ tục của một số chặng cụ thể. Việc di chuyển giữa 2 điểm xa nhất của nhà ga có thể lên tới 500m, do đó các bạn nhớ thông báo cho người thân và bạn bè đi sớm hơn 1 chút để tránh sự cố đáng tiếc do cho nắm rõ thông tin này.

Xe điện đưa đón khách giữa các sảnh của nhà ga T1 đến bãi gửi xe máy của sân bay (giá 7.000 VND) và xe trung chuyển của hãng Jetstar sẽ đỗ phía trước sảnh E; Xe trung chuyển của các hãng khác Hiếu chưa có thông tin.

– Các quầy từ 127 đến 133 hiện tại chưa sử dụng?

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang chúng tôi có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang chúng tôi chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang chúng tôi chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang chúng tôi có ưu điểm không phải trả tiền trước.

Hướng Dẫn Chi Tiết Làm Thủ Tục Check In Tại Sân Bay Nội Bài Hà Nội

Bài viết này dành cho những bạn nào lần đầu tiên đi máy bay từ sân bay Nội Bài và chưa biết phải làm thủ tục check in ra sao, có mặt tại sân bay Nội Bài lúc mấy giờ, đến sảnh nào, cần phải chuẩn bị những gì? Cuồng sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài, Hà Nội nha.

Từ trung tâm thành phố Hà Nội có các tuyến bus phục vụ đưa khách lên sân bay Nội Bài rất nhanh đó là 86, 68.

– Tuyến 86 là từ Ga Hà Nội còn 68 là từ Hà Đông, giá vé có 35.000đ/ 1 khách thôi mà chất lượng thì không chê vào đâu được.

– 2 tuyến bus này sẽ đưa các bạn đến thẳng sảnh A của sân bay Nội Bài.

– Và cứ 15 phút là có một chuyến, phục vụ từ 5h30 sáng đến 20h30 tôí.

goài ra các bạn cũng có thể đặt xe ô tô đưa đón của hãng hàng không, chi phí cũng chỉ từ 35.000 – 40.000đ/ 1 người, phục vụ hành khách liên tục.

Phương tiện di chuyển đến sân bay Nội Bài

Vị trí Ga nội địa đi của Sân bay nội bài Hà Nội

Ga nội địa đi của sân bay Nội Bài nằm ở tầng 2: có sảnh A-B nằm ở ngay đầu cầu đi lên và sảnh E ở phía dưới.

Nếu các bạn bay của Vietnam Airlines và Bamboo thì tập xác định là làm thủ tục check in ở sảnh A-B, còn nếu bay của Vietjet và Jetstar thì lại phải xem là làm thủ tục check in ở sảnh A-B hay làm thủ tục check in ở sảnh E của sân bay Nội Bài tùy thuộc vào điểm đến của các bạn.

Thông thường với chuyến đi Phú Quốc thì Vietjet và Jetstar hay cho hành khách làm thủ tục check in ở sảnh E, còn chuyến bay đi Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì làm thủ tục check in ở sảnh A-B. Chi tiết muốn biết chuyến đi của các bạn được làm thủ tục check in tại sảnh nào thì sau khi vào sảnh, các bạn xem cái bảng điện tử thông báo, tìm đến chuyến bay của mình là ra.

Hoặc là các bạn nhìn quanh khu vực của sân bay Nội Bài, sẽ thấy quầy chăm sóc khách hàng của các hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo ở ngay gần cửa vào của sân bay Nội Bài. Nếu không biết cách xem bảng điện tử thì các bạn cứ đến trực tiếp quầy nhờ nhân viên hãng hỗ trợ.

Rồi, bây giờ thì Mình hướng dẫn các bạn cách làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài đơn giản đến ngỡ ngàng này:

Cách 1: Làm thủ tục check in tại quầy

Đây là cách làm thủ tục check in truyền thống trước giờ chúng ta vẫn hay làm. Để làm thủ tục check in tại quầy, Các bạn sẽ cần đứng xếp hàng theo thứ tự, và làm theo sự điều dẫn của nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài.

Mỗi quầy làm thủ tục check in sẽ được đánh số thứ tự, và có bảng điện tử để ghi rõ điểm đến. Ví dụ bạn đi du lịch Đà Nẵng: bạn sẽ nhìn quầy có chữ Đà Nẵng để đến làm thủ tục, hoặc là bảng điện tử ghi “Tất cả các chuyến bay” cũng làm thủ tục check in được.

Khi đến lượt, bạn sẽ xuất trình mã đặt chỗ chính là mã code vé cùng với chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đưa cho nhân viên làm thủ tục check in của hãng hàng không.

Nếu có hành lý xách tay thì bạn đưa nhân viên dán thẻ hành lý xách tay, nếu là hành lý kí gửi thì bạn đặt hành lý lên đường băng. Nhân viên làm thủ tục check in của hãng sẽ dán mã vạch hành lý cho bạn.

Làm thủ tục tại quầy của sân bay Nội Bài

Như vậy là bạn đã làm thủ tục check in xong rồi đó, giờ cầm vé và đến cửa an ninh thôi. Trước khi hướng dẫn cho các bạn đến cửa an ninh thì chúng ta cùng đến với cách làm thủ tục check in thứ 2. Bởi cách 1 này bạn mà làm vào những ngày đông khách thì chờ lâu muốn chớt. Cách làm thủ tục check in thứ 2 này sẽ tối giản thời gian và công sức chờ đợi cho bạn nè.

Cách 2: Làm thủ tục check in tại các kiots của hãng hàng không

Cả Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar đều có kiots tại sân bay Nội Bài để khách hàng làm thủ tục check in, hãng Bamboo mới ra nên chưa có. Nhiều bạn ra đến sân bay cứ tưởng các kiots này là các cây ATM rút tiền, nhưng đừng nhầm lẫn bạn nha, không có tiền đâu mà rút.

Làm thủ tục check in tại kiot ở sân bay Nội Bài

Đây là những kiots làm thủ tục check in, tiện lợi vô cùng. Những máy này là màn hình cảm ứng tức là các bạn thao tác ấn trực tiếp lên màn hình kiots là được , sau khi check in xong vé máy bay sẽ được in ra ngay tại máy này.

Trên màn hình kiots các bạn ấn chọn tiếng Việt, nhập mã đặt chỗ của mình rồi làm theo hướng dẫn đến khi hoàn thành, vé được in ra là xong.

Sau khi có vé máy bay rồi, thì các bạn đến thẳng cửa an ninh. Tương ứng với sảnh A và sảnh E thì cũng có 2 cửa an ninh, các bạn làm thủ tục check in ở sảnh nào thì sẽ đi qua cửa an ninh ở khu vực sảnh đó.

Lưu ý cho mình một số vấn đề sau khi làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài nè:

Bạn đang xem bài viết Vị Trí Quầy Làm Thủ Tục Của Các Hãng Hàng Không Nội Địa Tại Sân Bay Nội Bài? trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!