Xem Nhiều 6/2023 #️ Vì Sao Nhà Hàng, Khách Sạn Nên Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Thay Thế Hóa Đơn Giấy? # Top 7 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Vì Sao Nhà Hàng, Khách Sạn Nên Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Thay Thế Hóa Đơn Giấy? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Nhà Hàng, Khách Sạn Nên Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Thay Thế Hóa Đơn Giấy? mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhà hàng hay khách sạn là những lĩnh vực kinh tế có số lượng khách hàng rất lớn, liên tục đến sử dụng sản phẩm ngắn trong một khoảng thời gian ngắn và đi. Doanh nghiệp làm ăn phát đạt cũng tỉ lệ thuận với số lượng hóa đơn xuất ra mỗi ngày thanh toán cho khách hàng.

1. Xử lý khối lượng hóa đơn lớn mỗi ngày

Thu chi chi phí dịch vụ của khách hàng

Xử lý dữ liệu thông tin khách hàng (nhập liệu, lưu trữ)

Phát hành số lượng lớn hóa đơn cho Khách hàng

Các chứng từ nhập và xuất hàng từ kho, mua nguyên liệu đầu vào.

Chi trả chi phí đầu vào hằng ngày cho nhà cung ứng.

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Bảo quản, lưu trữ hóa đơn….

2. Khó quản lý và kiểm soát tình hình hóa đơn của các chuỗi cửa hàng, chi nhánh cùng hệ thống

Nếu muốn tổng hợp chi tiết Doanh thu của từng chi nhánh, kiểm soát Hóa đơn nguyên vật liệu đầu vào, Số lượng Hóa đơn được xuất ra tại từng chi nhánh,… Nhà hàng phải kiểm kê bằng phương pháp nhập liệu và đếm thủ công. Con số thiếu chính xác và tốn thời gian.

Với một phần mềm trên nền tảng công nghệ có liên kết với nhau, doanh nghiệp có thể dễ dàng thống kê doanh thu và tình hình phát hành hóa đơn của doanh nghiệp của từng chi nhánh và của toàn bộ doanh nghiệp. Báo cáo sẽ được thống kê chi tiết đến từng đơn vị sản phẩm nhỏ, từng khách hàng một cách chính xác và hoàn toàn tự động.

Nhà hàng, khách sạn khi sử dụng hóa đơn điện tử có thể quản lý và kiểm soát chặt chẽ hơn các chi nhánh. Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và giảm rủi ro trong giao dịch, lưu trữ lẫn bảo mật thông tin doanh nghiệp.

3. Gây bất tiện và mất thời gian cho khách hàng

Khi sử dụng dịch vụ tại nhà hàng khách sạn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các cán bộ sử dụng dịch vụ cho mục đích công việc thường cần lấy hóa đơn để thanh toán. Tuy nhiên, đối với hình thức hóa đơn giấy, doanh nghiệp thường không thể xuất hóa đơn ngay lập tức. Khách hàng thường phải mất từ 3 – 10 ngày để nhận được hóa đơn qua hình thức chuyển phát hoặc là tự quay lại để lấy. Chưa kể nếu có sai sót trong hóa đơn, thời gian còn kéo dài hơn nữa.

Điều này làm tốn nhiều thời gian và công sức của cả 2 bên mà vẫn khó tránh khỏi xảy ra sai sót. Đôi khi còn gây ảnh hưởng tới nhận xét và phản hồi của khách hàng khi đánh giá chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp.

Quy trình tạo và phát hành hóa đơn điện tử được thực hiện chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Chỉ một lần nhập liệu duy nhất, thông tin của khách hàng và lịch sử giao dịch đã được lưu trữ trên phần mềm trong suốt 10 năm. Và khách hàng hoàn toàn có thể nhận được hóa đơn ngay trong ngày qua sms/ email hoàn toàn nhanh chóng và tiện lợi. Khi sai sót xảy ra, thủ tục chỉnh sửa và nhận hóa đơn cũng sẽ được kế toán giải quyết nhanh chóng, đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Phần mềm hóa đơn điện tử FPT.eInvoice – chuyển đổi dễ dàng, vững vàng nghiệp vụ

Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT tự hào là đơn vị triển khai hệ thống Xác thực hóa đơn cho Tổng Cục Thuế từ năm 2015 và các hệ thống lõi (hạ tầng CNTT và ứng dụng) của Bộ Tài chính hay Tổng Cục Thuế trong hơn 23 năm qua.

Phần mềm hóa đơn điện tử FPT.eInvoice cung cấp giải pháp quản lý hóa đơn với đầy đủ các tính năng, các mẫu hóa đơn theo quy định của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế. FPT.eInvoice nổi bật với 5 yếu tố TIẾT KIỆM – QUẢN LÝ THÔNG MINH – SỬ DỤNG ĐƠN GIẢN – BẢO MẬT – TƯ VẤN 24/7. Phần mềm điện toán đám mây hóa đơn điện tử – FPT.eInvoice đã xuất xắc nhận danh hiệu Sao Khuê năm 2019.

Để được tư vấn chi tiết về phần mềm hóa đơn điện tử FPT.eInvoice và chữ ký số chúng tôi Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT – FPT Information System

Trụ sở chính tại: Tầng 22 tòa nhà Keangnam Landmark 72 Tower, E6 Phạm Hùng, Hà Nội

Hotline: 0919 62 68 29 hoặc 0987 89 28 72 hoặc 19006625

Website: https://einvoice.fpt.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/fpteinvoice/

Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Áp Dụng Hóa Đơn Điện Tử Khách Sạn

1. ĐẶC THÙ KINH DOANH NGÀNH KHÁCH SẠN

Kinh doanh khách sạn cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu về ăn uống, nghỉ dưỡng, nghỉ ngơi, giải trí và một số nhu cầu khác trong khoảng thời gian khách hàng lưu trú. Tuy nhiên, khách hàng của khách sạn có một số đặc điểm khiến lượng hóa đơn rất lớn:

– Khối lượng khách lớn, rất đa dạng

– Khách hàng đến từ nhiều vùng miền, quốc gia khác nhau

Đặc biệt, thông qua sự phát triển của các hình thức đặt phòng trực tuyến, việc chuyển hóa đơn theo cách truyền thống sẽ mất nhiều thời gian và chi phí của cả 2 bên. Bởi vậy, việc chuyển sang hóa đơn điện tử khách sạn là nhu cầu thiết yếu để đáp ứng nhu cầu này và mở rộng sự phát triển của khách sạn.

2. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KHÁCH SẠN

2.1. Tiết kiệm thời gian

Để khách sạn có thể sử dụng hóa đơn giấy trong kinh doanh, thông thường phải chờ 1 – 2 tuần để phê duyệt và in mẫu hóa đơn. Với một số hóa đơn, khách sạn cũng mất đến 15 – 30 phút để viết hóa đơn, ký và đóng dấu. Nếu khách hàng không có thời gian nhận, hóa đơn lại phải gửi về địa chỉ của khách hàng.

XEM THÊM: THÔNG TIN TỔNG QUÁT VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

2.2. Tiết kiệm chi phí in ấn, lưu kho, bảo quản

Mỗi ngày, khách sạn tiếp nhận rất nhiều khách hàng. Bởi vậy, chi phí sử dụng cho phần này chắc chắn cũng không hề nhỏ.

Ngoài in ấn, khách sạn cũng phải có kho lưu trữ và bảo quản dữ liệu. Tuy nhiên, với hóa đơn bằng giấy thì việc truy xuất dữ liệu gặp nhiều khó khăn và gặp nhiều rủi ro trong bảo quản.

Bởi vậy, nếu chuyển sang hóa đơn điện tử, khách sạn sẽ tiết kiệm đến 70% chi phí cho các công việc này.

Không cần in ấn, hóa đơn được gửi Online đến khách hàng hoặc thông qua bên trung gian phát hành hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử được số hóa nên không cần lưu trữ. Nếu mất có thể phục hồi được.

Đồng thời, sẽ không gặp rủi ro bị thất lạc dữ liệu và việc tra cứu cũng sẽ được tối ưu

2.3. Ngăn chặn tình trạng hóa đơn giả

Hóa đơn giả là vấn đề rất lớn không chỉ với các cơ quan nhà nước mà còn với các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Hiện tại, vẫn có rất nhiều hóa đơn giả trôi nổi trên thị trường do đây là hình thức kinh doanh lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, các vấn vạn này sẽ được giải quyết.

2.4. Giảm thủ tục trong quá trình vận hành khách sạn

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, khách sạn có thể giảm được các thủ tục hành chính, bao gồm:

Có thể phê duyệt, gửi nhiều hóa đơn xác thực cùng một thời điểm.

Tạo, phát hành, chỉnh sửa, hủy hóa đơn điện tử dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Theo: Nga Nguyễn

Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Thay Thế Hóa Đơn Thương Mại Theo Thông Tư 68/2019/Tt

Thông tư số 68/2019/TT-BTC của Bộ tài chính với nhiều điểm mới về quy định hóa đơn điện tử đang nhận được sự quan tâm lớn của nhiều doanh nghiệp và kế toán. Trong đó việc sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn thương mại trong hoạt động xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ là một trong những thay đổi nổi bật.

1.Trường hợp ủy thác xuất khẩu hàng hóa

Theo hướng dẫn tại Khoản 5, Điều 6 Thông tư số 68/2019/TT-BTC thì trường hợp xuất khẩu hàng hóa hay ủy thác xuất khẩu hàng hóa đều phải sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng điện tử hoặc hóa đơn bán hàng điện tử, cụ thể như sau:

Khi xuất hàng hóa giao cho cơ sở nhận ủy thác, cơ sở kinh doanh có hàng hóa ủy thác xuất khẩu sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử theo quy định làm chứng từ lưu thông hàng hóa trên thị trường.

Khi hàng hóa đã thực xuất khẩu có xác nhận của cơ quan hải quan, cơ sở kinh doanh sẽ căn cứ vào các chứng từ đối chiếu để lập hóa đơn điện tử giá trị gia tăng để kê khai nộp thuế, hoàn thuế giá trị gia tăng hoặc hóa đơn điện tử bán hàng.

Cở sở nhận ủy thác sẽ sử dụng hóa đơn điện tử này để xuất cho khác hàng nước ngoài.

Khi xuất hàng hóa để vận chuyển đến cửa khẩu hay đến nơi làm thủ tục xuất khẩu, cơ sở sử dụng Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử theo quy định làm chứng từ lưu thông hàng hóa trên thị trường.

Sau khi làm xong thủ tục cho hàng hóa xuất khẩu, cơ sở lập hóa đơn giá trị gia tăng hoặc hóa đơn bán hàng cho hàng hóa xuất khẩu.

Đồng hành cùng Cục Thuế, Chi Cục Thuế trong lộ trình chuyển đổi hóa đơn điện tử MISA – Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử hàng đầu hiện nay hỗ trợ Doanh nghiệp như sau:

MIỄN 100% phí thuê bao hàng năm

MIỄN 100% phí thiết kế mẫu hóa đơn cơ bản

MIỄN 100% phí tích hợp với các phần mềm kế toán, bán hàng, quản trị khác nhau

MIỄN 100% phí tư vấn thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử với Cơ quan Thuế

MIỄN 100% phí lưu trữ, tra cứu hóa đơn 10 năm

Cách Sử Dụng Hóa Đơn Thương Mại Thay Thế Cho Hóa Đơn Xuất Khẩu

Từ năm 2014, hóa đơn thương mại đã được sử dụng thay thế hoàn toàn cho hóa đơn xuất khẩu. Kế toán cần nắm được cách sử dụng hóa đơn thương mại.

Ngày 14 tháng 8 năm 2014 Bộ Tài chính đã ra Công văn số 11352/BTC-TCHQ để thực hiện thống nhất Nghị định 04/2014/NĐ-CP và Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn sử dụng hóa đơn thương mại (commercial invoice) thay thế hóa đơn xuất khẩu.

1. Sự khác nhau giữa hóa đơn thương mại và hóa đơn xuất khẩu

Hóa đơn thương mại

Hóa đơn xuất khẩu

Khái niệm

Là chứng từ cơ bản của khâu thanh toán, là yêu cầu của người bán đòi người mua phải trả số tiền hàng ghi trên hóa đơn.

Là hóa đơn dùng trong hoạt động kinh doanh xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu, hình thức và nội dung theo thông lệ quốc tế và quy định của pháp luật về thương mại.

Nội dung

trình bày

Hóa đơn thương mại gồm những nội dung chính sau:

Số & ngày lập hóa đơn

Tên, địa chỉ người bán & người mua

Thông tin hàng hóa: mô tả, số lượng, đơn giá, số tiền

Điều kiện cơ sở giao hàng

Điều kiện thanh toán

Cảng xếp, dỡ

Tên tàu, số chuyến…

Hóa đơn xuất khẩu, gồm những nội dung chủ yếu:

Số thứ tự hóa đơn;

Tên, địa chỉ đơn vị xuất khẩu;

Tên, địa chỉ đơn vị nhập khẩu;

Thông tin hàng hóa: mô tả, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, thành tiền;

Chữ ký của đơn vị xuất khẩu

Mục đích

Mục đích của Hóa đơn thương mại (Invoice) là chứng từ thanh toán;

Invoice phải thể hiện được thông tin về số tiền cần thanh toán kèm theo những nội dung khác về hàng hóa, số lượng, điều kiện thanh toán

Mục đích của hóa đơn xuất khẩu là chứng từ nộp thuế;

Hóa đơn xuất khẩu phải thể hiện được thông tin về số tiền bán hàng kèm theo hàng hóa, số lượng.

2. Hướng dẫn sử dụng hóa đơn thương mại đối với hàng xuất khẩu trực tiếp ra nước ngoài

Trường hợp doanh nghiệp xuất hàng hóa, dịch vụ ra nước ngoài, xuất khẩu tại chỗ (trừ xuất khẩu sản phẩm gia công), Bộ Tài chính hướng dẫn doanh nghiệp nộp và xuất trình hoá đơn thương mại thay cho hóa đơn xuất khẩu khi làm thủ tục hải quan.

Đối với các trường hợp doanh nghiệp vẫn tồn hóa đơn xuất khẩu đã đăng ký tiếp tục sử dụng theo đúng quy định tại khoản 3 Điều 32 Thông tư số 39/2013/TT-BTC thì được tiếp tục sử dụng.

Các hóa đơn, chứng từ phải nộp: – Hoá đơn thương mại (Commercial invoice) hoặc hoá đơn xuất khẩu: 01 bản sao – Hoá đơn GTGT: 01 bản sao – Tờ khai hải quan: 02 bản chính – Vận đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương theo quyết định của Pháp luật: 01 bản sao – Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O): 01 bản gốc – Tờ khai kiểm tra hàng hóa của hải quan: 01 bản chính – Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật, nếu được hưởng chế độ ưu đãi thuế.

3. Hướng dẫn sử dụng hóa đơn thương mại đối với hàng xuất khẩu vào khu phi thuế quan

Trường hợp doanh nghiệp nội địa xuất hàng hóa vào khu phi thuế quan thì trong bộ hồ sơ hải quan sử dụng hóa đơn GTGT hoặc hóa đơn bán hàng theo quy định tại Thông tư 39/2014/TT-BTC.

Đối với trường hợp xuất khẩu tại chỗ sản phẩm gia công, gia công chuyển tiếp, xuất khẩu vào doanh nghiệp chế xuất xuất khẩu cũng tương tự.

Các hóa đơn, chứng từ phải nộp: Tương tự trường hợp trên, trừ hóa đơn thương mại.

Trong quá trình làm hồ sơ báo cáo thuế, quyết toán thuế với cơ quan quản lý thuế doanh nghiệp nộp, xuất trình hoá đơn GTGT hoặc hoá đơn xuất khẩu, hóa đơn thương mại.

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán thực hành và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

Bên cạnh đào tạo các khóa học kế toán, trung tâm Lê Ánh còn triển khai các khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu và khóa học chuyên sâu, vui lòng truy cập website: chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học này.

hóa đơn thương mại trong xuất nhập khẩu mẫu hóa đơn thương mại mẫu hóa đơn thương mại invoice các loại hóa đơn thương mại mẫu hóa đơn thương mại commercial invoice hóa đơn thương mại là gì mẫu hóa đơn thương mại trong thanh toán quốc tế hóa đơn thương mại và hóa đơn giá trị gia tăng

Đăng ký khóa học

Hotline: 0904.84.88.55

Gửi thông tin thành công !!

Đã xảy ra lỗi, vui lòng thử lại sau !!

TRUYỀN HÌNH, BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Trung tâm Lê Ánh vinh dự được đài truyền hình Hà Nội và TPHCM đưa tin trên bản tin thời sự với tư cách là trung tâm đào tạo các khóa học kế toán, xuất nhập khẩu, hành chính nhân sự uy tín và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay

Đăng ký khóa học

Hotline: 0904.84.88.55

Gửi thông tin thành công !!

Đã xảy ra lỗi, vui lòng thử lại sau !!

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Nhà Hàng, Khách Sạn Nên Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Thay Thế Hóa Đơn Giấy? trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!