Xem Nhiều 2/2023 #️ Vận Động Chủ Nhà Trọ Đăng Ký Định Mức Điện # Top 3 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Vận Động Chủ Nhà Trọ Đăng Ký Định Mức Điện # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vận Động Chủ Nhà Trọ Đăng Ký Định Mức Điện mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chị Hoa (công nhân Công ty Towa, Khu chế xuất Tân Thuận, Q.7 đang ở trọ trên đường Huỳnh Tấn Phát) cho biết: “Phòng trọ của tôi chỉ thắp một bóng đèn, tivi hạn chế xem nhưng tháng nào tiền điện, nước cũng gần 300.000 đồng”. Anh Định (công nhân Công ty FAPV, Khu chế xuất Tân Thuận, Q.7 ở trọ trên đường Lý Phục Man, Q.7) cũng đang trả tiền điện với giá 2.500 đồng/kWh, gấp đôi giá quy định, còn nước sinh hoạt giá 10.000 đồng/m3. Nhiều chủ nhà trọ ở làng đại học Thủ Đức (khu phố 6, chúng tôi Trung, Q.Thủ Đức) vẫn chưa đăng ký định mức điện cho sinh viên, người ở trọ. Chủ nhà trọ Xuân Hương cho hay: “Tôi có nghe thông tin đăng ký định mức điện sẽ được giảm tiền nhưng lên phường hỏi thì cán bộ nói phải công chứng, nộp nhiều giấy tờ, rồi ra công an phường kê khai xác nhận người ở trọ… nên tôi ngại làm. Hiện tôi thu tiền điện của người ở trọ là 2.500 đồng/kWh, nhưng có nhà trọ đã thu 3.500 đồng/kWh rồi đấy.” Bà Yến (chủ phòng trọ ở đường Lê Thị Hoa, Q.Thủ Đức) cho biết bà cũng muốn đăng ký định mức để người ở trọ được hưởng giá điện rẻ hơn nhưng vẫn chưa biết nhiều thông tin về việc này và sợ phải làm nhiều thủ tục rắc rối nên chưa làm. Thủ tục đăng ký định mức điện cho người ở trọ – Chủ nhà trọ muốn đăng ký định mức điện cho người ở trọ: đến đơn vị điện lực tại địa phương làm thủ tục. Theo đó, chủ nhà trọ nộp danh sách tạm trú của người ở trọ (có xác nhận của Công an địa phương) và ký tên vào giấy đề nghị xin định mức điện (theo mẫu đơn vị điện lực phát). – Giá điện trong định mức: đối với hộ nghèo, thu nhập thấp: sử dụng dưới 50 kWh/hộ/tháng trở xuống: giá 993 đồng/kWh; đối với hộ thông thường: sử dụng 100 kWh/hộ/tháng trở xuống: giá 1.242 đồng/kWh.

Đơn Xin Định Mức Điện Cho Nhà Trọ

Đơn xin định mức điện cho nhà trọ được sử dụng như thế nào, cần có những điều khoản ra sao, xin mời các bạn cùng theo dõi biểu mẫu của chúng tôi.

Định nghĩa về đơn xin định mức điện cho nhà trọ

Đơn xin định mức điện cho nhà trọ là loại đơn mà chủ nhà trọ hay người lao động, sinh viên thường sử dụng để xin định mức điện cho phù hợp với nhu cầu sinh hoạt.

Mẫu đơn xin định mức điện cho nhà trọ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

 Hà Nội, Ngày  tháng  năm..

       ĐƠN XIN ĐỊNH MỨC ĐỊNH CHO NHÀ TRỌ

Kính gửi: Ông/bà ……. Giám đốc công ty điện lực Thanh Xuân

Căn cứ: Luật thương mại nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam 2005;

Căn cứ: Bộ luật dân sự nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2015;

Thông tư 25/2018/TT-BCT (Thông tư 25), sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về thực hiện giá bán điện sẽ chính thức có hiệu lực.

Tên Ông/bà: Nguyễn Anh                     Giới tính: Nam

Ngày sinh: 25/12/1988       Dân tộc: Kinh

Số cmnd: 618415318  Nơi cấp CAHN   Ngày cấp 22/12/2015

Địa chỉ: 622 Nguyễn trãi, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trong HĐMBĐ số ………………………….    Mã khách hàng:  ……………………… Đang sử dụng điện tại địa chỉ 622 Nguyễn trãi, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội Đề nghị Điện lực Quận Thanh Xuân thay đổi định mức cho nhà trọ.

Nội dụng như sau:

– Hiện nay, gia đình chúng tôi sống tại 622 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Có thực hiện việc kinh doanh nhà trọ cho sinh viên và người lao động sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội với số lượng 10 phòng trọ bao gồm 5 người lao động và 8 sinh viên.

– Do nhu cầu sử dụng điện nhiều, chi phí giá thành điện tăng cao không phù hợp với nhu cầu cuộc sống của người lao động, sinh viên.

Vì vậy, tôi thay mặt cho chủ nhà trọ đề nghị xin định mức điện cho nhà trọ theo phương thức xác định giá mới cho người lao động, sinh viên nhằm đảm bảo nhu cầu và khả năng sử dụng.

Căn cứ:

– Thông tư 25 của Bộ Công Thương nêu rõ, các trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê nhà (bên thuê nhà không phải là một hộ gia đình), có hợp đồng thuê nhà từ 12 tháng trở lên và có đăng ký tạm trú thì chủ nhà trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện hoặc đại diện bên thuê nhà ký hợp đồng mua bán điện (có cam kết thanh toán tiền điện của chủ nhà).– Trường hợp sinh viên và người lao động thuê nhà có thời hạn thuê nhà dưới 12 tháng, nếu chủ nhà không thực hiện kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3 từ 101 – 200 kWh cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm được tại công tơ.– Ngoài ra, chủ nhà kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì bên bán điện có trách nhiệm cấp định mức sử dụng điện cho chủ nhà, căn cứ vào sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan công an quản lý địa bàn.– Theo đó, cứ 4 người được tính là 1 hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt. Cụ thể, 1 người được tính là 1/4 định mức, 2 người được tính là 1/2 định mức, 3 người được tính là 3/4 định mức, 4 người được tính là 1 định mức.Khi có thay đổi về số người thuê nhà, chủ nhà cho thuê có trách nhiệm thông báo cho bên bán điện để điều chỉnh định mức tính toán tiền điện.

Đề nghị:

– Bên công ty điện lực Thanh Xuân thực hiện việc kiểm tra, xác định thông tin về việc nhân khẩu tạm trú;

– Bên Công ty điện lực xác định mức điện mới cho khu nhà trọ người lao động, sinh viên nhằm đảm bảo cuộc sống;

– Bên công ty điện lực sẽ ký kết hợp đồng sử dụng điện với khu nhà trọ;

Tôi xin cam kết toàn bộ nội dung trên là sự thật. Tôi sẽ chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của toàn bộ nội dung trên.

Tài liệu kèm theo                                        Người làm đơn

– Đơn xin định mức điện nhà trọ.                                 Anh

– Giấy đăng ký kinh doanh nhà trọ;                           Nguyễn Anh

– Danh sách đăng ký trọ (do chủ nhà lập);   

– Bản sao hóa đơn tiền điện tháng gần nhất.

– Giấy tạm trú của người lao động, sinh viên

DỊCH VỤ SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG

Tài liệu tham khảo

Đơn yêu cầu vệ sinh hệ thống thoát nước

Đơn khiếu nại về cung cấp nước sạch

Đơn xin tăng định mức sử dụng điện

Hợp đồng cung cấp hệ thống điện hợp

Đơn xin tăng định mức sử dụng điện

Rate this post

Thủ Tục Đăng Ký Định Mức Nước Sinh Hoạt

1. Cơ sở xác định định mức nước sinh hoạt:

Định mức nước sinh hoạt được xác định trên số nhân khẩu thường trú và tạm trú dài hạn căn cứ theo Sổ hộ khẩu thường trú và Sổ tạm trú. Mỗi nhân khẩu chỉ được đăng ký định mức tại một thuê bao đồng hồ nước.

Trường hợp nhiều hộ sử dụng chung một đồng hồ nước (địa chỉ trong hộ khẩu thường trú khác với địa chỉ đặt đồng hồ nước) tính định mức các nhân khẩu sử dụng chung cho khách hàng đứng tên thuê bao đồng hồ nước.

Trường hợp người nhập cư, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở (có thời hạn thuê từ 12 tháng trở lên, căn cứ vào sổ tạm trú và hợp đồng thuê nhà có xác nhận của địa phương) được tính định mức theo số nhân khẩu như trên.

2. Thủ tục đăng ký mới, bổ sung, cắt, chuyển định mức: Thủ tục đăng ký mới định mức:

Khi làm thủ tục gắn mới đồng hồ nước, khách hàng nộp cho đơn vị cấp nước các giấy tờ sau:

Bản sao Sổ hộ khẩu hay Sổ tạm trú của tất cả các nhân khẩu muốn đăng ký tại địa chỉ gắn đồng hồ nước (có thị thực hoặc kèm bản chính đối chiếu).

Căn cứ số nhân khẩu trong Sổ hộ khẩu và Sổ tạm trú, đơn vị cấp nước sẽ cấp định mức từ kỳ hóa đơn tiền nước đầu tiên.

Thủ tục đăng ký bổ sung định mức:

Trong quá trình sử dụng nước, nếu hộ gia đình có biến động tăng nhân khẩu, có thể đăng ký bổ sung định mức. Thủ tục bao gồm:

Bản sao Sổ hộ khẩu hay Sổ tạm trú của tất cả các nhân khẩu đã đăng ký định mức trước đây và nhân khẩu muốn đăng ký bổ sung (có thị thực hoặc kèm bản chính đối chiếu).

Bản sao hoá đơn tiền nước của nơi muốn đăng ký bổ sung định mức nước.

Thủ tục chuyển định mức:

Khách hàng có địa chỉ hộ khẩu thường trú khác địa chỉ nơi đang sử dụng nước, có thể thực hiện chuyển định mức đến nơi sử dụng nước. Thủ tục bao gồm:

Bản sao Sổ hộ khẩu của tất cả các nhân khẩu đã đăng ký định mức trước đó tại nơi muốn cắt đi và nơi muốn nhập vào (có thị thực hoặc kèm bản chính đối chiếu).

Sổ đăng ký lưu trú (hoặc Giấy xác nhận lưu trú của Công an phường/ xã) của các nhân khẩu muốn nhập định mức tại địa chỉ muốn nhập định mức.

Bản sao hoá đơn tiền nước của nơi muốn cắt và nơi muốn nhập định mức.

Thủ tục cắt giảm định mức:

Hộ gia đình có một hay nhiều nhân khẩu không còn sử dụng nước tại nơi đã đăng ký định mức nước trước đây (chết, chuyển đi nơi khác…) cần thực hiện cắt giảm định mức. Thủ tục bao gồm:

Bản sao Sổ hộ khẩu của tất cả các nhân khẩu đã đăng ký định mức trước đó, không kể các nhân khẩu yêu cầu cắt giảm định mức (có thị thực hoặc kèm bản chính đối chiếu).

Bản sao hoá đơn tiền nước của nơi muốn cắt định mức.

Trường hợp người nhập cư, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở (có thời hạn thuê từ 12 tháng trở lên), để đăng ký định mức cần các giấy tờ sau:

Bản sao Hợp đồng thuê nhà thời hạn 12 tháng trở lên có công chứng hoặc có xác nhận của chính quyền địa phương.

Bản sao Sổ đăng ký lưu trú hoặc Giấy xác nhận lưu trú của Công an phường- xã.

Bản sao hoá đơn tiền nước của nơi muốn đăng ký định mức nước.

Trên cơ sở xác định định mức nước sinh hoạt được quy định tại điều 2-Quyết định số 103/2009/QĐ-UBND, các đơn vị có thể điều chỉnh thủ tục đăng ký, bổ sung, cắt, chuyển định mức cho phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị.

Sổ Tạm trú (trước đây gọi là KT3) được Công an phường – xã cấp cho những người có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh khác đang tạm trú dài hạn ở thành phố Hồ Chí Minh.

Sổ đăng ký lưu trú (Sổ tạm trú trước đây): người dân thực hiện đăng ký lưu trú với Công an phường, xã trong trường hợp đã có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng đến ở nơi khác với địa chỉ có hộ khẩu thường trú /hoặc ở tỉnh khác đến lưu trú ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng không đủ điều kiện để được cấp Sổ Tạm trú.

Hướng dẫn Thủ tục đăng ký định mức nước cho người nhập cư, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở (Đính kèm Mẫu Giấy xác nhận lưu trú)

Đơn Xin Tăng Định Mức Sử Dụng Điện

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Mẫu Đơn xin tăng định mức sử dụng điện

Đơn xin tăng định mức sử dụng điện là văn bản có nội dung đề nghị đơn vị cung cấp điện tăng định mức sử dụng điện cho các cá nhân, hộ gia đình. Các cá nhân, hộ gia đình khi có nhu cầu tăng mức sử dụng điện làm đơn này và nộp tại chi nhánh của công ty điện lực tại nơi mình sinh sống.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———

………………ngày…tháng…năm…..

ĐƠN XIN TĂNG ĐỊNH MỨC SỬ DỤNG ĐIỆN

Kính gửi: Công ty Điện lực………………- Chi nhánh…………………

Tên tôi là: ………………………………………….. Sinh ngày :……………………………..

CMND số: …………………….. Ngày cấp:………….. Nơi cấp:…………………………

Địa chỉ hiện tại:……………………………………………………………………………………

Là chủ hộ gia đình đang sử dụng điện tại địa chỉ……………………………………….

Nay tôi làm đơn này xin trình bày một việc như sau :

…………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………

(Ví dụ : Kể từ ngày….tháng….năm…., gia đình tôi và bên công ty điện lực…………….- Chi nhánh…………….có ký hợp đồng mua bán điện sinh hoạt. Trong hợp đồng có ghi nhận định mức sử dụng điện của gia đình tôi là……/tháng.

Từ đó, gia đình tôi vẫn luôn sử dụng theo định mức này. Tuy nhiên, hiện nay do………………nên nhu cầu sử dụng điện của gia đình tôi tăng cao. Định mức điện trước đây không còn đáp ứng được, ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của gia đình tôi.)

 Vì vậy, tôi làm đơn này, kính đề nghị Quý công ty xem xét đơn xin tăng định mức sử dụng điện của gia đình tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Bạn đang xem bài viết Vận Động Chủ Nhà Trọ Đăng Ký Định Mức Điện trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!