Xem Nhiều 2/2023 #️ Ubnd Thành Phố Tuyên Quang # Top 6 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Ubnd Thành Phố Tuyên Quang # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ubnd Thành Phố Tuyên Quang mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trình tự thực hiện

– Bước 1: Đón tiếp, xác định nhân thân của công dân

          Người tiếp công dân đón tiếp, yêu cầu công dân nêu rõ họ tên, địa chỉ hoặc xuất trình giấy tờ tuỳ thân; trường hợp được ủy quyền thì yêu cầu xuất trình giấy ủy quyền.

– Bước 2:Nghe, ghi chép nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, tiếp nhận thông tin, tài liệu

Khi người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh có đơn trình bày nội dung rõ ràng, đầy đủ thì người tiếp công dân cần xác định nội dung vụ việc, yêu cầu của công dân để xử lý cho phù hợp.

Nếu nội dung đơn khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh không rõ ràng, chưa đầy đủ thì người tiếp công dân đề nghị công dân viết lại đơn hoặc viết bổ sung vào đơn những nội dung chưa rõ, còn thiếu.

Trường hợp không có đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh thì người tiếp công dân hướng dẫn công dân viết đơn theo quy định của pháp luật.

Nếu công dân trình bày trực tiếp thì người tiếp công dân ghi chép đầy đủ, trung thực, chính xác nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh do công dân trình bày; nội dung nào chưa rõ thì đề nghị công dân trình bày thêm, sau đó đọc lại cho công dân nghe và đề nghị công dân ký tên hoặc điểm chỉ xác nhận vào văn bản.

Trường hợp nhiều người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh về cùng một nội dung thì người tiếp công dân hướng dẫn họ cử người đại diện để trình bày nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; người tiếp công dân ghi lại nội dung bằng văn bản.

Trường hợp đơn có nhiều nội dung khác nhau thì người tiếp công dân hướng dẫn công dân tách riêng từng nội dung để gửi đến đúng cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền giải quyết.

Bước 3: Phân loại, xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh  tại nơi tiếp công dân

-  Việc phân loại, xử lý khiếu nại, tố cáo đến cơ quan, tổ chức, đơn vị, người có thẩm quyền thụ lý, giải quyết trong quá trình tiếp công dân được thực hiện như sau:

+ Trường hợp khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình và đủ điều kiện thụ lý thì người tiếp công dân tiếp nhận thông tin, tài liệu, chứng cứ kèm theo, đồng thời báo cáo với Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị thụ lý.

+ Trường hợp khiếu nại, tố cáo không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình thì hướng dẫn người khiếu nại, tố cáo đến cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền để khiếu nại, tố cáo.

Nếu khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp dưới mà chưa được giải quyết thì xử lý như sau:

Trường hợp khiếu nại thuộc thẩm quyền của cấp dưới nhưng quá thời gian quy định mà chưa được giải quyết thì người tiếp công dân phải báo cáo với thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị xem xét, quyết định.

Trường hợp khiếu nại lần đầu đã hết thời hạn nhưng chưa được giải quyết thì người tiếp công dân báo cáo thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị để xem xét, giải quyết theo quy định của Luật khiếu nại.

Trường hợp tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức, đơn vị cấp dưới trực tiếp nhưng quá thời gian quy định mà chưa được giải quyết thì người tiếp công dân báo cáo thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị để ra văn bản yêu cầu cấp dưới giải quyết.

+ Trường hợp khiếu nại, tố cáo đã được giải quyết đúng chính sách, pháp luật thì người tiếp công dân giải thích, hướng dẫn để người đến khiếu nại, tố cáo chấp hành nghiêm chỉnh quyết định giải quyết khiếu nại, quyết định xử lý hành vi vi phạm bị tố cáo và yêu cầu công dân chấm dứt việc khiếu nại, tố cáo.

+ Trường hợp nhận được đơn khiếu nại, tố cáo không do người khiếu nại, người tố cáo trực tiếp chuyển đến thì thực hiện việc phân loại và xử lý theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

– Việc phân loại, chuyển nội dung kiến nghị, phản ánh đến cơ quan, tổ chức, đơn vị, người có thẩm quyền thụ lý, giải quyết trong quá trình tiếp công dân được thực hiện như sau:

+ Trường hợp kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình thì người tiếp công dân báo cáo người có thẩm quyền để nghiên cứu, xem xét, giải quyết hoặc phân công bộ phận nghiên cứu, xem xét, giải quyết.

          + Trường hợp kiến nghị, phản ánh không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình thì người tiếp công dân chuyển đơn hoặc chuyển bản ghi lại nội dung trình bày của người kiến nghị, phản ánh đến cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền để nghiên cứu, tiếp thu, xem xét, giải quyết.

Thông Tin Thời Tiết Ở Thành Phố Tuyên Quang Mới Nhất

Thông Tin Thời Tiết Thành Phố Tuyên Quang Hôm Nay Mới Nhất

Thành Phố Tuyên Quang (Tuyên Quang): Hiệu Phó Mầm Non Và Trạm Trưởng Y Tế Xã Lừa Đảo Xin Việc

Ngày 16/9, cơ quan CSĐT Công an TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa điều tra 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình thức xin việc làm, đồng thời đã khởi tố, tạm giam Phạm Thị Khuyên (47 tuổi), trú tại thôn 7, xã Đội Cấn, TP Tuyên Quang – Hiệu phó Trường mầm non xã An Khang (TP Tuyên Quang); Nguyễn Thị La, trú tại xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang) – Trạm trưởng Trạm y tế xã Lưỡng Vượng về hành vi nêu trên.

Qua quá trình xác minh, cơ quan CSĐT Công an TP Tuyên Quang xác định, từ năm 2015, Phạm Thị Khuyên, lợi dụng mình đang là Hiệu phó Trường mầm non xã An Khang đã khoe khoang có khả năng xin việc vào dạy giáo viên mầm non trên địa bàn thành phố làm nhiều bị hại tin tưởng đưa tiền, hồ sơ xin việc cho con em, người thân của họ.

Điển hình là vụ việc của bị hại L.T.S, trú tại xã Đội Cấn (TP Tuyên Quang) đã đưa số tiền 80 triệu đồng cho Khuyên để xin việc cho con gái là H.T.T vào làm giáo viên của một trường mầm non.

Để bị hại tin tưởng, khi nhận tiền và hồ sơ xin việc, Khuyên viết lại một tờ giấy vay tiền… Hoặc như trường hợp của ông N.N.A đưa 100 triệu đồng cho Khuyên nhờ xin việc cho một người quen.

Với thủ đoạn tương tự nêu trên, Khuyên cũng viết một giấy vay tiền hứa trong thời gian ngắn sẽ xin việc cho bị hại vào làm tại trường mầm non, nếu không được sẽ hoàn trả lại tiền. Ngoài ra, cô ta còn nhận 80 triệu đồng của bà N.T.H xin việc cho con dâu vào trường mầm non và 50 triệu đồng của ông N.S.D để xin việc cho vợ…

Sau khi nhận tiền và hồ sơ xin việc của các trường hợp trên, Khuyên đem hồ sơ về nhà riêng ở thôn 7 vứt bỏ hồ sơ xin việc của họ và sử dụng số tiền trên chi tiêu cho bản thân, không hoàn trả lại tiền cho trường hợp nào.

Đối tượng Phạm Thị Khuyên và Nguyễn Thị La.

Cùng thời điểm này, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố cũng đã điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo xin việc làm của Nguyễn Thị La, Trạm trưởng Trạm y tế xã Lưỡng Vượng. Vốn có tài ăn nói, lại là cán bộ y tế ở xã nên khi nghe La nói dễ dàng xin việc tại các trạm y tế, nhiều bị hại đã tin tưởng, nhờ vả.

Để nạn nhân không tố cáo mình, La đều dùng hình thức trả lại tiền một nửa hoặc nhỏ giọt, cô ta lý giải số tiền còn lại khi đi xin việc nhưng do cấp trên không giải quyết nên bị mất tiền oan…

Vụ đầu tiên đối tượng lừa đảo là trường hợp của chị M.T.B, trú tại xã An Tường (TP Tuyên Quang). Đầu tháng 1/2016, chị B đã đưa La 140 triệu đồng để xin việc cho em vào làm tại Trạm Y tế phường Tân Quang. Đến tháng 5/2017, không thấy em được đi làm, chị Bđòi tiền thì La mới trả được 70 triệu đồng cho bị hại.

Tiếp đó, La còn nhận một bộ hồ sơ của chị T.T.P, trú tại huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) và 80 triệu đồng, xin vào làm việc tại Trạm Y tế xã Phú Lâm (Yên Sơn).

Trường hợp này, đối tượng đem hồ sơ về nhà riêng mà không xin việc cho chị P, sau đó chỉ trả lại cho bị hại 35 triệu đồng. Không dừng ở đó, La còn tiếp nhận hồ sơ và số tiền 120 triệu đồng của bị hại T.T.T Lan xin việc cho người nhà để vào làm điều dưỡng tại Bệnh viện lao Tuyên Quang và chỉ trả lại bị hại 40 triệu đồng.

Bên cạnh đó, cô ta còn nhận hồ sơ của ông Đ.V.K trú tại huyện Hàm Yên 150 triệu đồng để xin việc cho con vào làm tại Bệnh viện lao Tuyên Quang. Bị ông K đòi nhiều, La cũng chỉ trả lại 65 triệu đồng… Tất cả số tiền của bị hại, một phần Nguyễn Thị La giữ lại chi tiêu cá nhân, còn chuyển cho trường hợp khác nhờ xin việc. Hiện La mới trả cho các trường hợp trên 145 triệu đồng.

Công an TP Tuyên Quang thông báo, những ai đã từng là nạn nhân của các đối tượng lừa đảo đã nêu ở trên, đề nghị liên hệ với Công an TP Tuyên Quang theo địa chỉ: Thôn Trung Việt 2, xã An Tường, hoặc liên hệ trực tiếp với điều tra viên Phạm Trung Kiên, điện thoại: 0913.250.880 để được giải quyết.

Bạn đang xem bài viết Ubnd Thành Phố Tuyên Quang trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!