Xem Nhiều 6/2023 #️ Tuyển Sinh Viên Luật Thực Tập # Top 14 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tuyển Sinh Viên Luật Thực Tập # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyển Sinh Viên Luật Thực Tập mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhằm hỗ trợ sinh viên chuyên ngành luật có cơ hội cọ sát với thực tế chuyên sâu trong hoạt động tư vấn pháp luật và dịch vụ pháp lý. Thực tập tại Công ty Luật Việt An sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng văn phòng, văn hóa sử dụng email, skype,… kỹ năng viết thư tư vấn, kỹ năng soạn thảo hồ sơ, kỹ năng làm việc nhóm,… dưới sự hướng dẫn của các luật sư và chuyên gia pháp lý.

Công ty Luật Việt An là đơn vị tư vấn pháp lý quan tâm đặc biệt đến đạo đức nghề nghiệp, phong cách làm việc chuyên nghiệp, sự nhạy bén, sự tận tụy và sự hòa đồng trong môi trường làm việc. Đó chính là những yếu tố quan trọng để chúng tôi quyết định việc tuyển dụng thực tập sinh.

Công ty luật Việt An quan tâm đặc biệt tới các sinh viên có khả năng làm việc độc lập. Với phương châm ai cũng có thể phát huy hết khả năng của mình, làm chủ được công việc và tương lai của chính mình. Công ty luật Việt An có những chính sách đãi ngộ để phát huy khả năng của các cộng sự và thực tập sinh.

TT Tiêu đề Mô tả

1 Số lượng 05

 2 Yêu cầu –  Đang là sinh viên chuyên ngành luật năm 3, năm 4

– Biết sử dụng tin học văn phòng, khai thác tài liệu trên mạng Internet.

– Trung thực, có tư duy tốt, nhiệt tình.

3 Thời gian thực tập Hành chính, sáng thứ 7, sinh viên được đăng ký chủ động phù hợp với lịch học tại trường đảm bảo việc học phải được ưu tiên hàng đầu.

4 Nơi làm việc Hà Nội, Hồ Chí Minh

5 Chính sách công tác phí – Được công ty hỗ trợ công tác phí đi lại, ăn trưa, hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt phù hợp với năng lực của thực tập sinh.

6 Ưu tiên – Tiếng Anh: Nghe, nói, đọc và viết tốt (là một lợi thế);

– Ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ thêm chi phí học tập trong thời gian thực tập.

7 Hồ sơ ứng viên – Đơn xin thực tập;

– Sơ yếu lý lịch tự khai;

– Thẻ sinh viên (Bản photo);

– Chứng minh thư nhân dân (bản công chứng).

8 Liên hệ Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Công ty luật Việt An

Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà Hoàng Ngân Plaza, số 125 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy

Hồ Chí Minh: P. 04.68, Tầng 4, Tòa nhà RiverGate Residence, 151-155 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh (Cách chợ Bến Thành khoảng 800 m)

Điện thoại : 0933 11 33 66

Ưu tiên: Gửi hồ sơ qua email ứng tuyển. Hồ sơ ứng tuyển vui lòng gửi qua email: ha@luatvietan.vn

Tuyển Tập Những Mẫu Đơn Xin Thực Tập Ấn Tượng Nhất Dành Cho Sinh Viên

Thực tập tốt nghiệp là gì?

Thực tập tốt nghiệp là yêu cầu bắt buộc trong chương trình đào tạo đại học. Quá trình này cũng được đánh giá, chấm điểm và được tính như một môn học chính quy. Điểm thực tập có vai trò rất quan trọng với tổng điểm cuối khóa của sinh viên. Chính vì vậy, đây là cơ hội để bạn nâng cao kết quả học tập của mình.

Đây được coi là bước đệm quan trọng giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế trước khi ra trường. Nó sẽ góp phần nào giúp các bạn sinh viên có những kỹ năng làm việc cơ bản để khỏi bỡ ngỡ khi đi làm.

Cách viết đơn xin thực tập ấn tượng

Đối với việc xin thực tập tại các cơ quan nhà nước, cách viết đơn xin thực tập có phần đơn giản hơn. Bởi các bạn chủ yếu sẽ có người giới thiệu và đơn chỉ là vấn đề thủ tục. Bạn chỉ cần tải các mẫu theo ngành ở phía dưới bài viết về. Tuy nhiên, đối với các bạn phải tự liên hệ địa điểm thực tập thì lại khác.

Tại sao phải viết đơn xin thực tập ấn tượng?

Để được nhận vào làm sinh viên thì nay bạn cần viết thực tập tại một doanh nghiệp, bạn cần chứng minh năng lực của mình thông qua một bộ hồ sơ. Nó không khác gì hồ sơ xin việc làm, chỉ là thay vì bạn viết . Đơn xin thực tập của bạn càng ấn tượng, hồ sơ năng lực của bạn càng sáng thì khả năng xin thực tập thành công càng cao. đơn xin thực tập

Cách viết đơn xin thực tập chuyên nghiệp

– Kính gửi: Ghi theo thứ tự từ lớn đến bé: Tên cơ quan, Phòng ban nơi bạn xin thực tập.

– Phần thông tin cá nhân: Ghi theo các đề mục trong đơn. Đừng quên ghi số điện thoại liên lạc để đơn vị thực tập kịp thời thông báo cho bạn.

– Thời gian thực tập: Ghi ngày tháng bắt đầu và ngày tháng kết thúc quá trình thực tập của bạn. Có thể ghi rõ số tuần thực tập.

– Đơn vị xin thực tập: Là tên cơ quan nơi bạn xin thực tập. Ghi cụ thể phòng ban, vị trí thực tập. Ví dụ: Ngân hàng Techcombank chi nhánh Linh Đàm, Hà Nội. Phòng tín dụng.

– Phần lời cam kết: Nếu bạn lựa chọn theo mẫu, bạn có thể giữ nguyên. Nếu bạn muốn viết đơn xin thực tập bằng tay, có thể sử dụng mẫu tham khảo. Từ đó viết theo ý thích của mình. Chắc chắn rằng bạn nắm rõ quy định của đơn vị thực tập. Đó là chìa khóa để bạn có một lá đơn tạo ấn tượng.

– Ký tên: Nên ghi rõ ngày tháng viết đơn, ký và ghi rõ họ tên.

– Ảnh và xác nhận của khoa bạn đang theo học là điều không thể thiếu.

Có cần đơn xin thực tập viết tay

Mẫu đơn xin thực tập word

Hướng Dẫn Sinh Viên Dược Xin Thực Tập Tại Nhà Thuốc

Thực tập là giai đoạn giúp sinh viên ngành Dược có cơ hội trải nghiệm với môi trường làm việc thực tế, làm quen với công việc Dược Sĩ hoặc làm trong ngành Dược cũng như rút cho mình những kinh nghiệm cần thiết. Đa phần các sinh viên ngành Dược từ hệ Đại học hay Cao đẳng Dược đều có kỳ thực tập ở năm cuối. Đây cũng là căn cứ để đánh giá năng lực và kết quả sau một quá trình đào tạo để tiến hành xét tuyển tốt nghiệp.

Để có thể thực tập ở Nhà thuốc, đầu tiên sinh viên cần tìm và xin được cho mình một vị trí ở Nhà thuốc. Hãy nhờ vào sự quen biết và giới thiệu của người thân, thầy cô giáo để có thể thực tập tại một Nhà thuốc tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể tự viết đơn xin thực tập tại Nhà thuốc. Để thể hiện sự chân thành, nhiều bạn còn viết đơn bằng tay. Tuy nhiên với các viết này, bạn bắt buộc phải ghi thông tin cá nhân, nguyện vọng của và thể được ưu điểm, thành tích của bản thân. Hãy tham khảo các anh/chị khóa trên hay các mẫu có sẵn trên mạng để có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất.

Sinh viên Dược được gì sau khi thực tập tại Nhà thuốc?

Đại diện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chia sẻ, khi tiến hành thực tập tại bất kỳ Nhà thuốc nào trên toàn quốc, sinh viên cần phải tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu sau đây:

Yêu cầu kỷ luật

Sinh viên thực tập cần phải chấp nhận sự phân công cũng như quy chế, quy định thực tập của Nhà trường và Nhà thuốc nơi thực tập.

Lưu ý cần đảm bảo kỷ luật về giờ giấc, nâng cao tinh thần trách nhiệm, trung thực và chịu sự phân công, chỉ đạo của quản lý.

Luôn có ý thức và tinh thần trách nhiệm như một nhân viên thực thụ làm việc tại Nhà thuốc.

Nếu vì một lý do nào đó mà không thể tiến hành thực tập, sinh viên cần trình bày nguyên nhân và xin ý kiến chấp thuận của Nhà trường và đơn vị tiếp nhận thực tập bằng văn bản.

Yêu cầu về kết quả thực tập

Sau quá trình thực tập ở nhà thuốc, sinh viên cần đạt được những kết quả sau:

Đã có quá trình thích nghi và hòa hợp với môi trường nhà thuốc

Tạo được mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên nhà thuốc thực tập

Thực hiện tốt các công việc được giao

Yêu cầu về sử dụng trang thiết bị, sinh viên không được tự ý sử dụng các trang thiết bị ở nơi thực tập

Không được làm hư hại trang thiết bị cũng như sao chép tài liệu của của nhà thuốc

Đạt được mục tiêu thực tập do bản thân đề ra

Yêu cầu tác phong ứng xử

Trong quá trình thực tập, sinh viên cần giữ cho mình thái độ luôn niềm nở, khiêm tốn, cầu thị. Lưu ý không nên có những thái độ thiếu chuẩn mực và cần phát huy khả năng giao tiếp cũng như ứng phó tình huống trong quá trình thực tập.

Chủ động tiếp cận công việc, sẵn sàng hỗ trợ Nhà thuốc trong các công việc chung.

Cần có thái độ hòa đồng, thân thiện, tạo mối quan hệ với các nhân viên nhà thuốc khi thực tập miễn sao không can thiệp vào công việc nội bộ là được.

Sinh viên cần có trang phục, phong cách gọn gàng, lịch sự, chỉnh tề.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực tế, sinh viên cần ghi lại cụ thể để có tư liệu tốt nhất hoàn thành báo cáo thực tập nhà thuốc. Dự họp cũng là việc mà sinh viên cần thực hiện đúng lịch và kịp thời để trình bày những sự khó khăn trong trường hợp cần thiết.

Chuẩn bị báo cáo sau thực tập

Kết thúc quá trình thực tập, sinh viên dù Đại học, Cao đẳng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đều cần nộp bản báo cáo cho người hướng dẫn thực tập xác nhận cũng như Nhà trường.

Cụ thể, bạn cần gửi thư cám ơn do chính mình soạn thảo để gửi cho nhà thuốc nơi mình thực tập. Tiếp đến bạn cần in báo cáo thành hai cuốn theo quy định và cần có sự xác nhận của cơ quan thực tập cũng như ý kiến của người hướng dẫn ở trang cuối báo cáo. Các giấy tờ bạn cần nộp bao gồm nhật ký thực tập, phiếu nhận xét của cơ quan thực tập. Những giấy tờ này cần được nộp lên khoa đúng thời gian yêu cầu.

Đứng trước hội đồng bảo vệ thực tập, sinh viên cần tự tin và vận dụng hết khả năng ngôn ngữ của mình để có một buổi bảo vệ thành công.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến tất cả sinh viên ngành Dược.

Nguồn: chúng tôi

Tạo Cv Xin Thực Tập Ấn Tượng Dành Cho Sinh Viên

Bạn đang là sinh viên năm 3, năm 4 của trường Đại học/Cao đẳng, chuẩn bị xin thực tập ở các tập đoàn, doanh nghiệp/công ty lớn. Tuy nhiên, bạn chưa biết làm thế nào để viết CV xin thực tập thật hoàn hảo, nhà tuyển dụng ưng ý.

Mẫu CV thực tập thường không có nhiều nội dung, đặc biệt ở phần kinh nghiệm. Do đó, bạn nên nhấn mạnh vào chuyên ngành học, điểm mạnh, hoạt động xã hội của bản thân. Bên cạnh đó, những kỹ năng có thể làm tốt công việc, đáp ứng mọi yêu cầu của công ty tuyển dụng.

Nội dung chính của CV cho thực tập sinh

Bản CV là vũ khí lợi hại dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, kỹ năng viết hồ sơ xin việc thực tập không phải ai cũng làm được và thực hiện thành thạo. Trước hết, chúng ta cần nắm rõ những nội dung chính có trong mẫu CV xin thực tập cho sinh viên:

Đảm bảo đầy đủ thông tin cá nhân: Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ liên hệ, Số điện thoại, Email (Trong thư tín thương mại, bạn nên sử dụng địa chỉ Email rõ ràng và chuyên nghiệp. Tránh dùng biệt danh hay số và biểu tượng không cần thiết. Bạn có thể sử dụng với tên của mình. Ví dụ: nguyenvananh@company.com sẽ là một địa chỉ email tốt).

Trình độ học vấn: Đây là một trong những phần rất quan trọng trong bản CV xin việc cho sinh viên mới ra trường cũng như thực tập sinh, bởi lẽ các bạn đang đi học chưa có nhiều kinh nghiệm, cho nên hãy làm nổi bật thành tích học tập đã đạt được trong trường. Cụ thể như: Điểm trung bình học, Học bổng chuyên ngành X – kỳ I – năm 2019, Giải thưởng xuất sắc về nghiên cứu khoa học năm 2018,…Dựa vào những yếu tố này công ty tuyển dụng sẽ xem xét được khả năng học tập cũng như tiếp thu, nhạy bén trong công việc. Từ đó, họ sẽ quyết định được có nhận bạn vào làm hay không?

Kinh nghiệm làm việc: Ở phần này, sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm, nên bạn có thể viết về các hoạt động xã hội, đoàn thể có tính chất tiêu biểu (ví dụ: thanh niên tình nguyện, văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao, các phong trào của Đoàn trường,…).

Mục tiêu nghề nghiệp: Thể hiện bạn là người có thái độ nghiêm túc trong công việc, được mong muốn làm việc, học hỏi và đóng góp cho doanh nghiệp/ công ty.

Hình ảnh đại diện: Khi cập nhập hình ảnh cá nhân bạn cũng cần lưu ý, chọn lựa hình ảnh trực diện khuôn mặt, ảnh chất lượng tốt, tuyệt đối không sử dụng hình ảnh selfie, mờ, nhòe,…

Nội dung chính của CV xin việc thực tập

Cách viết CV thực tập sinh ấn tượng

Trình bày khoa học, ngắn gọn, súc tích

Thông thường, cứ mỗi mùa thực tập đến là các doanh nghiệp/công ty nhận được hàng trăm hồ sơ của các bạn sinh viên. Cho nên, họ chỉ dành ra vài phút ngắn đọc và xét duyệt CV.

CV xin thực tập là file đầu tiên nhà tuyển dụng tiếp xúc với bạn, biết được điều này, bạn cần đầu tư, chuẩn bị CV thực tập sao cho thật ấn tượng và chỉn chu nhất. Một bản CV được trình bày khoa học sẽ giúp công ty ứng tuyển tò mò muốn tìm hiểu về bạn sâu hơn .

Ngay từ hình thức, bạn nên chú trọng vào phần trình bày: thật gọn gàng và thông minh, đặc biệt không được sai lỗi chính tả, font chữ, không căn lề, màu sắc không thống nhất. Độ dài của bản CV chỉ nằm trong 1 hoặc 2 trang A4.

Cách làm CV thực tập ấn tượng

Kinh nghiệm làm việc – lấy hoạt động xã hội làm điểm nhấn

Khi đang là sinh viên, có nhiều cơ hội việc làm, thời gian, bạn nên tham gia vào các phong trào, hoạt động tập thể của nhà trường: câu lạc bộ, giao lưu văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện viên, chương trình từ thiện giúp đỡ người già, trẻ nhỏ ở vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn,…Những điều này rất được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Trong phần kinh nghiệm làm việc, nếu bạn có đã có kinh nghiệm ở công việc làm thêm, hãy viết thật rõ đã làm được gì? Dù bạn chỉ làm công việc là nhân viên bán hàng, phục vụ quán cafe hay gia sư nhưng những việc làm trải nghiệm này vẫn ghi được điểm khi làm CV thực tập hay CV xin việc part time.

Bên cạnh đó, thành tích của các hoạt động xã hội có giá trị cao trong bản CV xin thực tập của bạn (ví dụ: giải Nhất/nhì chương tình tuyên truyền sách cấp Trường, Đóng góp tích cực vào phong trào thanh niên tình nguyện năm 2018, Đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên năm 2019…). Nhìn vào đây, công ty tuyển dụng đánh giá bạn là người có nhiệt huyết, tận tâm, và không ngần ngại cho bạn một chân làm thực tập sinh.

Viết nổi bật kỹ năng làm việc

Ví dụ: Bạn ứng tuyển thực tập sinh ngành nhân sự – việc làm này bạn cần liệt kê một số ký năng như sau: tổ chức sắp xếp công việc khoa học, giao tiếp hòa đồng với cán bộ nhân viên trong công ty, nghiêm túc chấp hành quy định của đơn vị mình đang làm việc,…

Đây là phần mà bạn không thể thiếu khi tạo CV thực tập cho mình. Những điều này sẽ giúp bạn có một bản CV ấn tượng và chuyên nghiệp, được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng. Khi hoàn thành chúng, bạn hãy đọc lại một lần nữa để đảm bảo đúng như yêu cầu của doanh nghiệp/công ty ứng tuyển.

Mục tiêu nghề nghiệp cần viết chú trọng

Ngoài đầu tư viết về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, phần mục tiêu nghề nghiệp ghi trong CV các thực tập sinh cũng nên chú trọng. Để CV của mình thật tỏa sáng, bạn nên thể hiện mục tiêu trong công việc thật rõ ràng, làm sao thể hiện được thái độ nghiêm túc, mong muốn khao khát, học hỏi và đóng góp cho công ty. Tất cả điều này, sẽ giúp bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng một cách dễ dàng.

Mục tiêu nghề nghiệp cần viết chú trọng

Công việc thực tập sinh có thể là một vị trí nhỏ trong các doanh nghiệp/công ty. Tuy nhiên, vị trí này ứng tuyển không hề dễ dàng một chút nào. Khi bạn là sinh viên năm 3, năm 4 được làm việc ở các tập đoàn, doanh nghiệp/công ty lớn sẽ mang lại nhiều cơ hội tốt cho bạn, thế nhưng đồng hành với nó là sự cạnh của nhiều ứng viên.

Mẫu CV cho sinh viên thực tập theo ngành nghề

CV thực tập sinh ngành Luật

Ngành Luật rất rộng và môi trường làm việc cũng được chia thành nhiều công việc đặc thù khác nhau. Nhưng chắc chắn trong thông tin của mẫu CV xin thực tập ngành luật cần phải nêu rõ được khả năng làm việc cơ bản để có giá trị trước mọi nhà tuyển dụng. Về cơ bản môi trường thực tập Luật được chia cơ bản như sau:

CV thực tập sinh ngành Luật

Thực tập tại tòa án

Đánh dấu bút mực

Công chứng giấy tờ

Đọc và sắp xếp hồ sơ vụ án

Trực tiếp tư vấn và hỗ trợ người dân

Tống đạt

Dự khán trong phiên tòa

Hướng dẫn làm thủ tục pháp lý cho người dân theo đúng quy định

Thực tập tại văn phòng, công ty Luật

Soạn thảo tư vấn về hồ sơ pháp lý

Soạn thảo hồ sơ đúng quy định cho cơ quan liên ngành

Soạn thảo đơn tố cáo, khởi kiện

Hỗ trợ dịch thảo văn bản và hợp đồng

Công chứng giấy tờ

Trực tiếp làm thủ tục hành chính với cơ quan liên ngành

CV thực tập kế toán

Đối với sinh viên thực tập kế toán chắc chắn cần nắm được 2 yếu tố kế cơ bản chính là tính cách và kiến thức để có thể hỗ trợ bạn tối ưu trong quá trình thực tập. Bản chất công việc của nghề này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chuyên môn cao để có khả năng xử lý được những vấn đề trong công việc.

Lập báo cáo tài chính

Xử lý chứng từ, hóa đơn

Phân tích và hạch toán

Lập báo cáo thuế

Đây chính là những điểm mạnh giúp bạn có CV thực tập ấn tượng trước mọi công ty, doanh nghiệp nhanh chóng gật đầu nhận bạn vào.

CV thực tập công nghệ thông tin

Bạn muốn bản CV thực tập sinh IT chuyên nghiệp của mình tạo được ấn tượng trước nhà tuyển dụng thì trước hết bạn cần phải là sinh viên đúng chuyên ngành công nghệ thông tin. Bạn phải nêu được những kỹ năng cơ bản của mình trong công việc như:

Khả năng lập trình sơ bản

Khả năng sử dụng phần mềm hỗ trợ trong ngành nghề

Kỹ năng đọc hiểu thông tin

Bên cạnh đó, sẽ yêu cầu thêm một số kỹ năng cơ bản đáp ứng đúng chuyên ngành.

CV thực tập công nghệ thông tin

CV thực tập nhân sự

Khi bạn viết CV thực tập ngành nhân sự bạn cần phải làm rõ những ưu điểm nổi trội của bản thân. Những hoạt động thực tế bạn tham gia trong trường học, những việc làm xã hội mang tính chất nghề nghiệp chính là những minh chứng để khẳng định giá trị của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Một số những kỹ năng cần có như:

Kĩ năng quản lý thời gian

Kĩ năng xử lý tình huống

Kĩ năng truyền đạt vấn đề

Kĩ năng lắng nghe

CV thực tập sinh viên kỹ thuật mới ra trường

Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật mới ra trường cần phải làm rõ nhưng trải nghiệm nghề nghiệp thực tế trong quá trình học tập tiếp cận máy móc, thiết bị hiện đại. Bởi ngành nghề này khá rộng nên bạn cần tập trung vào đúng chuyên môn của mình được đào tạo như:

Kỹ năng sử dụng thiết bị máy móc thành thạo

Kỹ năng tính toán chuẩn xác

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh nhẹn

Bạn đang xem bài viết Tuyển Sinh Viên Luật Thực Tập trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!