Xem Nhiều 2/2023 #️ Tuyển Chọn Những Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Khiến Sếp Nào Cũng Ký # Top 6 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tuyển Chọn Những Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Khiến Sếp Nào Cũng Ký # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyển Chọn Những Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Khiến Sếp Nào Cũng Ký mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo khảo sát, ngoài đơn xin nghỉ phép thì đơn xin nâng lương là một trong những loại đơn từ được dùng nhiều nhất với những người đi làm. Việc đề nghị một mức lương xứng đáng với công sức cống hiến là điều đương nhiên đúng. Vậy nên, câu trả lời cho câu hỏi trên là “rất nên” nếu bạn cảm thấy mình xứng đáng. Năng lực làm việc, hiệu quả và lợi nhuận bạn mang lại cho công ty không phải một mình bạn biết. Những người lãnh đạo giỏi đủ sáng suốt để nhìn thấy những cống hiến của bạn. Mạnh dạn gửi một lá đơn xin tăng lương đi. Sẽ không có một ông sếp nào từ chối một người tài cả.

Nên viết đơn xin tăng lương khi nào?

Trước khi muốn được nâng lương, bạn nên suy xét thật kỹ thời điểm thích hợp nhất cho việc này. Nếu sai thời điểm, dù việc bạn cống hiến trên mức lương hiện tại là có thật, nhưng đề nghị của bạn khó lòng được chấp nhận. Vậy, đâu là lúc bạn có thể gửi đề xuất tăng lương?

– Trước hết, bạn hãy chứng minh năng lực của bạn đi đã. Khi được sếp ghi nhận hãy nghĩ đến việc đề nghị được tăng lương. Nếu bạn luôn được sếp nêu gương trong các cuộc họp, hoặc có những phần thưởng khuyến khích. Đó là lúc bạn có thể nghĩ đến đề nghị này rồi.

– Sau khi đàm phán thành công một hợp đồng lớn. Hoặc sau khi bạn mang lợi nhuận cho công ty từ một dự án thành công… Đó là thời điểm bạn có thể gửi đơn đề nghị tăng lương.

– Hãy tự biến mình thành ngôi sao trước khi đưa ra yêu cầu. Ngay kể cả trong một công ty trả lương rất thấp thì vẫn có trường hợp ưu ái cho những người tài thực sự. Vì vậy, hãy làm việc, thể hiện, cống hiến hết sức để trở thành ngôi sao sáng nơi bạn làm việc. Tỏa sáng hết sức, và chắc chắn bạn sẽ được đối xử như một ngôi sao. Bởi nếu công ty đánh mất một người tài thì tổn thất của họ lớn gấp nhiều lần mức lương bạn đề xuất.

Muốn được tăng lương, trước hết bạn phải thuyết phục với cấp trên rằng bạn xứng đáng. Tuy nhiên, bạn phải biết cách trình bày để họ thấy được điều đó. Việc viết một tờ đơn xin tăng lương hay và thật thuyết phục chi phối rất lớn đến khả năng “say yes” của lãnh đạo.

Hãy chú ý những thông tin quan trọng sau:

– Thông tin người viết đơn: Nên ghi rõ họ tên, chức vụ, phòng ban đang công tác.

– Lý do muốn tăng lương: Đây là phần quan trọng nhất của lá đơn. Bạn nên đầu tư viết thật hay, hợp tình hợp lý làm sao có lợi cho cả đôi bên. Tuy nhiên, đừng viết những lý do chung chung đại loại như: Em thấy mình xứng đáng được tăng lương… Bạn nên kể ra những gì bạn đã làm được trong thời gian gần đây. Sau đó, dùng một câu kết luận để đề bạt nguyện vọng của mình.

Lựa chọn thời điểm viết và gửi đơn thích hợp

Thời điểm tốt nhất là phải hợp lý cho cả công ty và cả bạn. Đối với công ty, bạn sẽ dễ được tăng lương nhất là khi công ty làm ăn phát đạt. Khi lợi nhuận thu về lớn thì việc thưởng cho nhân viên xứng đáng là điều dễ dàng. Còn với bạn, hãy cống hiến, cho đến khi lợi ích bạn mang lại cho công ty hiện ra bằng con số. Ví dụ như bạn vừa giúp công ty hoàn thành một dự án quan trọng; Hay nhờ tài đàm phán của bạn mà công ty ký được một hợp đồng kếch xù… Hãy cân nhắc thời điểm sao cho có lợi cho bạn nhất, đó là điều đầu tiên nên nghĩ đến trước khi gửi đơn.

Báo cáo thành tích – kết quả công việc đạt được

Những kết quả bạn đạt được trong công việc, những lợi ích bạn mang về cho công ty tốt nhất nên được thể hiện bằng văn bản. Hãy thu thập những giấy tờ, báo cáo chứa các con số có lợi cho bạn để tăng tính thuyết phục cho lá đơn của mình. Nếu có thể, bạn nên xin ý kiến xác nhận của quản lý vào đơn để tăng độ tin tưởng và tính xác thực cho những thành tích của bạn.

Hiểu và tư duy như một nhà quản lý

Người quản lý không bao giờ thích một nhân viên chỉ biết đòi hỏi. Mặt khác, họ có rất nhiều nhân viên phải quản lý. Vậy nên, hãy ghi dấu ấn cá nhân với sếp trước khi đưa ra yêu cầu gì đó. Khiến sếp ấn tượng với những cống hiến của bạn, sau đó nhắc khéo về những thành tích bạn đã làm. Và gửi đơn xét tăng lương chỉ là khâu chốt cuối cùng.

Các nhà khảo sát cho hay, khi đưa ra mức lương yêu cầu, bạn nên đưa con số cao hơn con số mình muốn. Vì con số bạn đưa ra sẽ được cấp trên mặc định là con số cao nhất. Trong khi có thể bạn xứng đáng nhận được nhiều hơn thế. Đây là một mẹo nhỏ mách bạn trong cách đàm phán đấy.

Bạn không thể đưa một lý do cá nhân như “mức lương hiện tại không đủ với tôi” hay đại loại vậy. Hãy chọn một lý do để sếp thấy nếu tăng lương cho bạn thì công ty sẽ được lợi gì, đó mới là lý do thuyết phục nhất. Nên nhớ, bạn đang tự phát gửi đơn xin tăng lương trước thời hạn.

Phần bố cục trình bày của đơn phải rõ ràng, câu cú ngắn gọn, súc tích. Lời lẽ bạn dùng nên cương nghị, thẳng thắn. Đừng quá gay gắt, cũng không nên quá e dè.

Bạn nên bày tỏ thiện chí trong đơn của mình. Có thể bạn hoàn toàn xứng đáng với mức lương bạn yêu cầu. Nhưng tâm lý chung của các sếp là luôn đòi hỏi bạn cống hiến. Vậy, đây là cách làm hài lòng sếp mà bạn vẫn được như ý.

Muốn được duyệt đơn xin tăng lương, bạn phải tạo được thiện chí cho sếp và người nhận đơn. Muốn vậy, bạn cần tránh những điều sau:

Tuyệt đối tránh hoàn cảnh này. Sẽ thật không nhân đạo khi công ty đang chồng chất khó khăn mà bạn vẫn đòi hỏi. Nếu gửi đề xuất lúc này, e rằng bạn sẽ thành kẻ tội đồ trong mắt đồng nghiệp. Còn về phía sếp, chắc ông ta sẵn sàng cho bạn nghỉ việc ngay lập tức.

Chỉ có nhà từ thiện mới ngồi nghe bạn kể lể về những khó khăn trong cuộc sống. Bạn đi làm, nghĩa là nhận lương trên năng lực và hiệu quả công việc bạn mang lại cho công ty. Hãy gạt bỏ suy nghĩ dùng “khổ nhục kế” trong đơn xin tăng lương của mình. Chẳng hạn như: tôi phải nuôi con nhỏ, tôi phải nuôi mẹ già, tôi đang phải đi thuê nhà lương không đủ chi trả…

Bạn nổi bật nhờ chính năng lực của bạn, đó mới là điều khiến bạn xứng đáng. Không nên nói xấu bất kỳ ai, kể cả đồng nghiệp của bạn với mục đích nâng tầm bản thân. Hãy làm ngược lại, khen ngợi đồng nghiệp, nâng cao giá trị đồng nghiệp của bạn. Sau đó kể về những gì bạn đã giúp đỡ họ. Như vậy, vị thế của bạn còn cao hơn gấp nhiều lần trong mắt sếp.

Tải mẫu đơn xin tăng lương định kỳ Tại đây

Tải Mẫu đơn xin nâng bậc lương thường xuyên Tại đây

Nếu bạn nghĩ một đơn đề xuất tăng lương được viết bằng tay sẽ thể hiện sự chân thành của bạn hơn thì cũng không sai. Chỉ cần chú ý một chút trong cách viết, kiểm tra lỗi chính tả cẩn thận và bố cục đơn thật rõ ràng là được. Tuy nhiên, bạn nên viết đơn bằng giấy A4, viết ngay ngắn, súc tích, không tẩy xóa.

Đơn xin nâng lương được dùng khi các giáo viên muốn đề xuất tăng lương với nhà trường. Đơn sẽ thông qua tổ bộ môn, hiệu trưởng nhà trường. Sau đó sẽ được phòng và sở Giáo dục & Đào tạo tiếp nhận và đưa ra quyết định. Giáo viên có thể gửi đơn xin nâng lương trước thời hạn khi chưa đến thời gian nâng bậc lương theo quy định. Còn mẫu đơn xin nâng lương định kỳ được dùng trong trường hợp giáo viên đã đủ điều kiện nâng lương thường xuyên theo quy định của pháp luật.

Tải mẫu đơn xin tăng lương trước thời hạn cho giáo viên Tại đây

Tải mẫu đơn xin tăng lương định kỳ cho giáo viên Tại đây

Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Khiến Sếp Khó Từ Chối

https://cms.luatvietnam.vn/uploaded/Others/2019/03/07/Don-xin-tang-luong_0703140227.doc

Tôi tên là: ………………………………………………………………………

Sinh ngày: ……………………………………………………………………..

Chức vụ: ……………………………………………………………………….

Đơn vị (2):……………………………………………………………………….

Căn cứ Bộ luật Lao động 2012 và tình hình thực tế của Công ty, tôi viết đơn này xin Ban Giám đốc xem xét để tăng lương cho tôi với các lý do sau:

– Trong năm 2018, năng suất lao động của tôi tăng (3) ……%;

– Theo Báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2018, Công ty tăng trưởng (4) ……%;

– Từ ngày 01/01/2019, tiền lương tối thiểu vùng tăng ít nhất 7%.

– Dù làm việc hiệu quả nhưng trong thời gian qua tôi chưa được tăng lương.

Như vậy, việc tăng lương cho tôi là cần thiết.

Rất mong Ban Giám đốc xem xét tăng …….% tiền lương cho tôi, có như vậy tôi mới đủ cơ sở để làm việc hiệu quả và cống hiến tốt hơn cho Công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

(1) Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, có thể gửi đến Phòng Tổ chức Lao động, đơn vị quản lý trực tiếp người lao động và Ban Giám đốc;

(2) Ghi chi tiết đến bộ phận quản lý trực tiếp;

Ví dụ: Ban Khách hàng doanh nghiệp/Phòng Kinh doanh

(3), (4) Dựa theo báo cáo tổng kết cuối năm của từng bộ phận và toàn công ty.

Những Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Cực Chuẩn

Thực tế người lao động ai cũng muốn mức lương nhận được phù hợp với công sức mà mình bỏ ra. Chính vì thế mà mẫu đơn xin tăng lương ra đời và được nhân viên tại các doanh nghiệp dùng để đề xuất và xin tăng lương.

Nhân viên có mong muốn tăng lương cho chính mình.

Quản lý viết đơn xin tăng lương cho các nhân viên cấp dưới.

Những nội dung cần có trong đơn xin tăng lương

Thông tin đầy đủ của người viết đơn: thông tin cá nhân (tên – năm sinh), chức vụ, bộ phận, mức lương đề nghị tăng.

Lý do viết đơn xin tăng lương: mức độ tăng trưởng của công ty, thành tích và kết quả đã đạt được trong công việc được thể hiện bằng những con số.

Ý kiến của phòng nhân sự.

Ý kiến của Ban lãnh đạo.

Những lưu ý về mẫu đơn xin tăng lương

Thành tích và kết quả công việc đạt được

Điều trước tiên khi bạn viết mẫu đơn xin tăng lương, bạn cần thu thập đầy đủ tài liệu và số liệu để chứng minh cho các thành tích và kết quả công việc đã đạt được để lý do xin tăng lương của bạn có tính thuyết phục cao hơn.

Lựa chọn thời điểm gửi mẫu đơn xin tăng lương thích hợp

Thời điểm được xem là tốt nhất để gửi đơn đề nghị tăng lương là khi bạn vừa thực hiện một dự án hay công việc nào đó đem lại kết quả tốt và thành công. Mặt khác, bạn cũng nên cần xem xét đến việc năm vừa qua doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả không, bạn đã được tăng lương định kỳ hằng năm chưa, bạn làm việc đã lâu chưa?

Mức lương đề nghị tăng phải hợp lý

Trước hết, bạn cần khảo sát mức lương trung bình của vị trí bạn đang đảm nhận, từ đó đề nghị mức lương sao cho vừa phù hợp với khả năng chi trả của công ty vừa đáp ứng được mong muốn của bạn.

Viết đơn cần ngắn gọn nhưng phải đầy đủ

Đơn thường được trình cho Ban lãnh đạo dưới 2 cách: gửi trực tiếp hay gửi qua email. Cùng với mức độ bận rộn của sếp nên bạn cũng cần trình bày đơn ngắn gọn nhưng phải đầy đủ các ý cơ bản và súc tích.

Những điều “không nên” khi viết mẫu đơn xin tăng lương

Khi viết mẫu đơn xin tăng lương, bạn cần lưu ý những điều không nên đưa vào sau đây:

Nội dung đơn đề nghị chỉ cần tập trung vào chính bạn, không nên hạ thấp uy tín hoặc vai trò của đồng nghiệp để nâng giá trị của bản thân.

Bạn không muốn mất điểm với sếp thì không kể lể hay cầu xin về việc tăng lương cho mình.

Đừng lấy lý do rằng bạn được nhiều công ty khác đang “săn đón” vì bạn không muốn sếp nghĩ rằng bạn là kẻ “đứng núi này trông núi nọ”. Và Ban lãnh đạo cũng sẽ chẳng thiết tha gì với một nhân viên như vậy.

Những Mẫu Đơn Xin Đề Xuất Tăng Lương Cực Chuẩn

Mẫu đơn xin  đề xuất tăng lương là gì?

Thực tế người lao động ai cũng muốn mức lương nhận được phù hợp với công sức mà mình bỏ ra. Chính vì thế mà mẫu đơn xin đề xuất tăng lương ra đời và được nhân viên tại các doanh nghiệp dùng để đề xuất và xin tăng lương.

Ai là người cần viết mẫu đơn này?

Nhân viên có mong muốn tăng lương cho chính mình.

 Quản lý viết đơn xin tăng lương cho các nhân viên cấp dưới.

Những nội dung cần có trong đơn xin đề xuất tăng lương

Thông tin đầy đủ của người viết đơn: thông tin cá nhân (tên – năm sinh), chức vụ, bộ phận, mức lương đề nghị tăng.

Lý do viết đơn xin tăng lương: mức độ tăng trưởng của công ty, thành tích và kết quả đã đạt được trong công việc được thể hiện bằng những con số.

Ý kiến của phòng nhân sự.

Ý kiến của Ban lãnh đạo.

Những lưu ý về mẫu đơn xin đề xuất tăng lương

Thành tích và kết quả công việc đạt được

Điều trước tiên khi bạn viết mẫu đơn xin tăng lương, bạn cần thu thập đầy đủ tài liệu và số liệu để chứng minh cho các thành tích và kết quả công việc đã đạt được để lý do xin tăng lương của bạn có tính thuyết phục cao hơn.

 Lựa chọn thời điểm gửi mẫu đơn xin tăng lương thích hợp

Thời điểm được xem là tốt nhất để gửi đơn đề nghị tăng lương là khi bạn vừa thực hiện một dự án hay công việc nào đó đem lại kết quả tốt và thành công. Mặt khác, bạn cũng nên cần xem xét đến việc năm vừa qua doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả không, bạn đã được tăng lương định kỳ hằng năm chưa, bạn làm việc đã lâu chưa?

Mức lương đề nghị tăng phải hợp lý

Trước hết, bạn cần khảo sát mức lương trung bình của vị trí bạn đang đảm nhận, từ đó đề nghị mức lương sao cho vừa phù hợp với khả năng chi trả của công ty vừa đáp ứng được mong muốn của bạn.

Viết đơn cần ngắn gọn nhưng phải đầy đủ

Đơn thường được trình cho Ban lãnh đạo dưới 2 cách: gửi trực tiếp hay gửi qua email. Cùng với mức độ bận rộn của sếp nên bạn cũng cần trình bày đơn ngắn gọn nhưng phải đầy đủ các ý cơ bản và súc tích.

Những điều “không nên” khi viết mẫu đơn xin tăng lương

Khi viết mẫu đơn xin tăng lương, bạn cần lưu ý những điều không nên đưa vào sau đây:

Nội dung đơn đề nghị chỉ cần tập trung vào chính bạn, không nên hạ thấp uy tín hoặc vai trò của đồng nghiệp để nâng giá trị của bản thân.

Bạn không muốn mất điểm với sếp thì không kể lể hay cầu xin về việc tăng lương cho mình.

Đừng lấy lý do rằng bạn được nhiều công ty khác đang “săn đón” vì bạn không muốn sếp nghĩ rằng bạn là kẻ “đứng núi này trông núi nọ”. Và Ban lãnh đạo cũng sẽ chẳng thiết tha gì với một nhân viên như vậy.

Bạn đang xem bài viết Tuyển Chọn Những Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Khiến Sếp Nào Cũng Ký trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!