Xem Nhiều 2/2023 #️ Tứ Đại Cổ Điển Hí Kịch (P.2): Mẫu Đơn Đình, Thiên Tình Sử Lãng Mạn Thiên Thu # Top 5 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tứ Đại Cổ Điển Hí Kịch (P.2): Mẫu Đơn Đình, Thiên Tình Sử Lãng Mạn Thiên Thu # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tứ Đại Cổ Điển Hí Kịch (P.2): Mẫu Đơn Đình, Thiên Tình Sử Lãng Mạn Thiên Thu mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mẫu Đơn Đình hay còn gọi là Hoàn hồn ký hay Đỗ Lệ Nương mộ sắc hoàn hồn ký là một trong những vở kịch nổi tiếng trong lịch sử sân khấu Trung Quốc, do nhà soạn kịch nổi tiếng thời kỳ nhà Minh là Thang Hiển Tổ viết năm 1598 mà đến nay vẫn được người Trung Hoa nghiên cứu dựng lại và diễn xướng.

Tại sao Mẫu Đơn Đình lại làm lu mờ đi Tây Sương Kí, phải chăng tính li kì và cảnh giới cũng như thông điệp của Mẫu Đơn Đình mang theo là giá trị to lớn choáng ngợp đi Tây Sương hí kịch?

Mẫu Đơn Đình cũng là một thiên tình sử lãng mạn thiên thu

Đỗ Lệ Nương là con gái độc nhất của quan thái thú Nam An Đỗ Bảo. Nàng vừa xinh đẹp, dịu hiền, vừa thông minh, nhanh ý. Ngay từ nhỏ được đọc Kinh Thi và được tiếp cận với nền giáo dục nghiêm khắc. Lệ Nương suốt ngày chỉ quanh quẩn trong khuê phòng, không dám rời nửa bước.

Nhan sắc, thông minh lại rất mực ngoan ngoãn nên được vợ chồng Đỗ Bảo rất yêu quý. A hoàn là Hương Xuân cũng theo nàng cùng học, nhưng Hương Xuân rất ham chơi, thường trốn học đi ra ngoài.

Một hôm, Hương Xuân rủ Lệ Nương ra vườn hoa sau nhà chơi. Sắc xuân khắp vườn đã khiến cho Lệ Nương vô cùng say đắm. Khi vào đình Mẫu đơn trong vườn nghỉ chân, Lệ Nương chợp mắt ngủ thiếp đi, mộng thấy mình gặp một chàng thư sinh tài mạo là Liễu Mộng Mai trò chuyện tâm tình rất tương đắc. Từ đó Lệ Nương về nhà ốm tương tư Liễu Mộng Mai. Bệnh tương tư càng ngày càng nặng, Lệ Nương vẽ một bức chân dung tự hoạ và đề một bài thơ bảo Xuân Hương đem giấu dưới ngọn giả sơn rồi lặng lẽ qua đời. Vợ chồng Đỗ Bảo theo di nguyện của con, an táng nàng dưới một gốc mai ở vườn hoa sau nhà. Sau đó Đỗ Bảo được thăng làm An phủ sứ ở Hoài Dương, trước khi đi ông cho dựng Mai Hoa quán ở trong vườn rồi sai Trần Tối Lương và Thạch Đạo Cô ở lại trông nom phần mộ của Lệ Nương.

Liễu Mộng Mai lên kinh đi thi, trên đường qua Nam An bị cảm ốm phải xin ở nhờ Mai Hoa quán. Một hôm Mộng Mai ra sau vườn dạo chơi nhặt được bức chân dung tự hoạ và bài thơ trước khi chết của Lệ Nương, liền đem về phòng. Mộng Mai vừa thấy chân dung Lệ Nương tưởng như mình đã quen biết khi nào, tình cảm vô cùng sâu nặng, cũng đề một bài thơ lên tranh, rồi suốt ngày ngồi bên bức vẽ, “cùng chơi, cùng hỏi, cùng gọi, cùng đùa”. Cảm tấm chân tình của Liễu Mộng Mai, Lệ Nương đã ra khỏi bức tranh và hẹn hò ước nguyện với người tình trong mộng năm xưa. Sau khi biết căn nguyên câu chuyện, Mộng Mai năn nỉ Thạch Đạo Cô cho mở nắp quan tài lên. Lệ Nương sống lại, hai người nên duyên vợ chồng, cùng với Thạch Đạo Cô lên kinh ứng thí. Trần Tối Lương phát hiện ra bèn đến Hoài Dương tố cáo với Đỗ Bảo tội trộm mộ của Liễu Mộng Mai.

Liễu Mộng Mai ứng thí ở Lâm An (tức Hàng Châu) thì gặp lúc quân Kim vào cướp phá. Việc yết bảng bị đình lại, Hoài Dương bị vây hãm. Lệ Nương liền bảo Mộng Mai đến Hoài Dương dò la tin tức cha mẹ. Mộng Mai đến Hoài Dương cũng vừa lúc quân Kim lui binh. Nhưng Đỗ Bảo cho rằng Liễu Mộng Mai là kẻ dối trá nên đánh cho một trận rồi áp giải về Lâm An thẩm vấn. Ngày yết bảng, Liễu Mộng Mai đỗ trạng nguyên, nhưng Đỗ Bảo cố chấp vẫn không chịu nhìn mặt cả con gái lẫn con rể. Đến khi Hoàng thượng hỏi rõ câu chuyện liền giáng chỉ cho nhà họ Đỗ: “Cha con vợ chồng nhận nhau, về phủ đệ thành thân”. Cuối cùng cả gia đình đoàn viên sum họp, Đỗ Lệ Nương và Liễu Mộng Mai sống với nhau vô cùng hạnh phúc.

Tính li kì và cảnh giới tư tưởng với thông điệp ẩn sau Mẫu Đơn Đình khiến người đời chỉ nhớ tới vở diễn khi nhắc tới mối tình thiên thu.

Vở kịch Mẫu đơn đình gồm 55 màn thường được chia làm ba hồi: Kinh Mộng, Hồi Sinh và Viên Giá, thời gian diễn xuất tổng cộng lên tới hơn 20 giờ. Gần đây có nhà Côn kịch cải biên thành 12 đề mục như Du Viên, Kinh Mộng, Tầm Mộng, Ly Hồn, Minh Phán, Thập Hoạ, Khiếu Hoạ, U Cấu, Minh Thệ, Hồi Sinh, Hôn Tẩu.

Trong vở kịch này, thông điệp nhân sinh về luân hồi và định ước của tình duyên khiến vở kịch trở nên hấp dẫn mới lạ. Nếu như đời con người được coi như là một sự an bài khéo léo của đấng tạo hóa. Thì nhân tình thế thái ở đời cũng vì đó mà thuận theo.

Nhân duyên được định đoạt là những món nợ tơ hồng của nhiều đời nhiều kiếp. Giấc mộng làm thức tỉnh kí ức đã có tự nhiều đời, món nợ nhân duyên tưởng chừng bị thời gian vùi lấp nay được đánh thức trong mơ. Đó phải chăng là lời lí giải cho việc mộng gặp Liễu Mộng Mai mà ôm ấp tơ lòng, mà tương tư nhớ nhung để rồi sầu muộn chôn vùi của Lệ Nương.

Nhân duyên đưa lối cho chàng thư sinh họ Liễu được tâm tình bầu bạn với bức họa của Lệ Nương như mối lương duyên sâu bền từ thủa nào. Rồi sợi dây tơ hồng cứ như được bện chặt hơn. Có tình tiết được xem là hay nhất trong Mẫu Đơn Đình chính là chi tiết Lệ Nương chết đi rồi lại hồi sinh sống lại bởi tâm chân tình của Liễu Mộng Mai.

Chính vì vậy mà nàng Lệ Nương cứ như chiếc bóng đợi chờ sự xuất hiện Liễu Mộng Mai và mối tình cảm hóa sự hồi sinh của nàng. Đó là sợi dây nhân duyên của cả hai đã gắn chặt từ nhiều đời thì kết cục của vở kịch là hạnh phúc viên mãn lứa đôi. Thế nhưng nếu sợi tình chẳng kịp thắt chặt, liệu rằng Mộng Mai có đến kết duyên? và liệu rằng Lệ Nương có được sống trọn vẹn với mối tình hay chỉ là cái bóng nhớ thương trong nuối tiếc.

Phải chăng đây là chi tiết và cảnh giới tư tưởng trong kiếp nhân sinh mà Mẫu Đơn Đình mang lại cho người xem. Những màn diễn ẩn chứa phía sau thông điệp về lí giải của những sợi dây nhân tình thế thái. Có lẽ đó là lí do mà vở diễn Mẫu Đơn Đình choáng ngợp và làm lu mờ đi Tây Sương Kí.

Giá trị nghệ thuật của Mẫu Đơn Đình

Mẫu Đơn Đình cũng là một vở diễn mang ý nghĩa ca ngợi tình yêu tự do của nam nữ thanh niên, chống lại những khuôn phép ràng buộc của chế độ hôn nhân phong kiến. Cái kết có hậu của tác phẩm đã thể hiện ước mơ về tình yêu tự do trong xã hội phong kiến.

Lời kịch được viết và dàn dựng rất công phu. Ngôn từ có giá trị sâu sắc Màn 10 Kinh mộng:

Nguyên lai xá tử yên hồng khai biến Tự giá bàn đô phó đoạn tỉnh đồi viên Lương thần mỹ cảnh nại hà thiên Thử tâm lạc sự thuỳ gia viện Triêu phi mộ nguyện, vân hà thuý hiên Vũ ty phong phiến, yên ba hoạ thuyền Cẩm bình nhân thắc khán đích giá thiều quang tiện. Màn 12 Tầm mộng: Giá bàn hoa hoa thảo thảo do nhân luyến Sinh sinh tử tử tuỳ nhân nguyện Tiện toan toan sở sở vô nhân oán

Nếu đem so sánh về góc độ nghệ thuật được xây dựng từ những ngôn ngữ hội thoại trong vở diễn thì Mẫu Đơn Đình được đánh giá là xuất sắc hơn so với Tây Sương Kí.

Nhưng có lẽ sự thành công của vở diễn chính là cảnh giới thông điệp truyền tải khiến người đời phải nghĩ suy chiêm nghiệm. Cái đắt giá trong nghệ thuật chính là nội hàm ẩn ý bên trong mỗi màn diễn.

Mẫu Đơn Đình là một vở kịch xứng tầm xuất sắc của Thang Hiển Tổ, tư tưởng và nghệ thuật của tác phẩm đã đạt đến chuẩn mực. Người đương thời thường nói: “Mẫu đơn đình” nhất xuất, gia truyền hộ tụng, kỷ lệnh “Tây sương ký” giảm giá. Đây là một vở kịch làm xúc động lòng người khiến chấn động một kiếp người và được lưu truyền bảo tồn mãi về sau.

Tịnh Tâm

Tứ đại cổ điển hí kịch (P.1): Tây Sương ký, tình yêu và thước đo địa vị giàu sang là hai phạm trù tách biệt

Những Bức Thư Tình Lãng Mạn Nhất Mọi Thời Đại

1. BỨC THƯ CỦA ĐỆ NHẤT PHU NHÂN ABIGAIL ADAMS VIẾT CHO CỰU TỔNG THỐNG MỸ THỨ 2 JOHN ADAMS

Năm 1764, bà lấy John Adams , lúc đó là một luật sư. Cuộc sống hôn nhân của họ trong thời gian đầu hầu như là sự chia cắt, bởi John Adams luôn phải đi xa. Những bức thư tràn ngập tình yêu và mang tính triết học của họ trong suốt quãng thời gian này không chỉ trở nên nổi tiếng vì là bằng chứng về một tình yêu sâu đậm mà còn vì là một nguồn thông tin phong phú về thời kỳ Cách mạng Mỹ.

Cha đẻ của Tom Sawyer (1876) và Huckleberry Finn (1884) từng là một hoa tiêu nghèo luôn có đam mê với những cuộc phiêu lưu thời trai trẻ. Ông yêu say đắm Olivia Langdon, em gái của bạn ông, sau cái nhìn đầu tiên qua một bức ảnh chụp bà. Mặc dù bị cha vợ tương lai chê nghèo, nhưng tình yêu bất diệt của ông đã chiến thắng tất cả và chiếm trọn trái tim của người phụ nữ thông minh, tài trí.

Francis Scott Key Fitgerald (1896 – 1940) nhà văn nổi tiếng của Mỹ được xem là cây bút nổi bật nhất của T hời Đại Jazz (Jazz Age) và Thế hệ đã mất (The Lost Generation), tác giả của một trong những tiểu thuyết hay nhất nước Mỹ – The Great Gatsby. Tháng 7 năm 1918, chàng gặp nàng trong một buổi khiêu vũ và bắt đầu một chuyện tình tốn nhiều giấy bút trong lịch sử văn chương Mỹ.

Nữ họa sĩ người Mexico nổi tiếng thế giới với những bức tự họa người phụ nữ có đôi lông mày rậm và trang phục sặc sỡ. Cuộc đời của bà đầy biến động, đặc biệt là tình yêu mãnh liệt và đầy ám ảnh bà dành cho người chồng đa tài nhưng lăng nhăng, Diego Rivera.

Joe DiMaggio là người chồng thứ 2 của Marilyn Monroe. Ông là một cầu thủ bóng chày nổi tiếng của Mỹ và yêu Marilyn say đắm chỉ sau lần gặp đầu tiên. Họ kết hôn vào ngày 14.1.1954 và ly dị 2 năm sau đó vì Marilyn cho rằng đã bị chồng “khủng bố cả về thể xác đến tinh thần. Chuyện tình yêu của họ là một thiên tình sử đầy nụ cười và nước mắt. Cho đến mãi sau khi Marilyn mất, Joe vẫn luôn yêu thương vợ cũ. Chỉ có tình yêu bất diệt mới khiến ông 2 tuần 1 lần đến đặt hoa hồng lên mộ vợ cũ trong suốt 20 năm trời.

Chuyện tình của Johnny Cash và nữ ca sĩ nhạc đồng quê June Carter luôn được ngưỡng mộ và đã tạo cảm hứng cho rất nhiều người. Trải qua bao thăng trầm và thử thách của cuộc sống, hai người đã ở bên nhau suốt 35 năm và luôn dành cho nhau tình yêu thương nồng nàn nhất như những ngày đầu.

Thiên Lực Đơn Có Thực Sự Tốt Như Quảng Cáo?

2. Thành Phần Của Thiên Lực Đơn

Thành phần chính gồm:

Cây bá bệnh

Ba kích tím

Nhục thung dung

Dâm dương hoắc/ câu kỳ tử

1 số Acid amin

Nhân sâm và một số thành phần bổ trợ khác

3. Công Dụng Của Thiên Lực Đơn

Bổ thận tráng dương, sinh tinh bổ huyết

Tăng cường nồng độ nội tiết tố nam testosterone.

Hỗ trợ điều trị bệnh sinh lý nam giới như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương.

Tăng hưng phấn, kéo dài thời gian quan hệ.

Các trường hợp thận yếu đi tiểu đêm, trường hợp đau lưng mỏi gối…vv.

4. Cách Sử Dụng Thiên Lực Đơn

Quy cách: một lọ 45 viên nang

Mỗi ngày uống 4 viên. Nếu có nhu cầu quan hệ tình dục, bạn có thể uống trước khi quan hệ khoảng 5-6 viên để cải thiện độ cương cứng và tăng cường sức bền; giúp cuộc yêu được viên mãn hơn. 1 lọ thiên lực đơn sử dụng trong khoảng 11-15 ngày.

Bạn nên đến các cơ sở phân phối thuốc độc quyền để đảm bảo mua được sản phẩm có chất lượng tốt nhất và giá cả tốt. Giá bán một lọ thiên lực đơn 45 viên nang rơi vào khoảng từ 385.000 – 400.000/1 lọ. Như vậy chi phí cho 1 tháng sử dụng Thiên lực đơn rơi vào khoảng 750k-1200k.

5. Vậy Sản Phẩm Thiên Lực Đơn Có Thực Sự Tốt

Nhìn chung đối với thành phần thảo dược công bố trên sản phẩm, nếu nhà sản xuất làm đúng thì Thiên Lực Đơn có thể là 1 sản phẩm tốt. Bạn có thể dùng thử và gửi đánh giá cho chúng tôi về sản phẩm này.

Nhìn chung những sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam tốt nhất trên thị trường hiện nay vẫn là những sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ, được sản xuất với tiêu chuẩn GMP WHO toàn cầu.

Sản phẩm hàng đầu được các quí ông hay sử dụng hiện nay là TesToBoss, với xuất sứ từ Mỹ và chi phí sử dụng hàng tháng chỉ nhỉnh hơn Thiên Lực Đơn 1 chút. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng mà không cần đắn đo về chất lượng.

Trung Tâm Khuyến Nông Tỉnh Thừa Thiên Huế

THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG CẠNH TRANH RÚT GỌN

Thông báo

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG CẠNH TRANH RÚT GỌN

Tên bên mời thầu: Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế

Địa chỉ: 14 Phùng Hưng, Tp Huế

Điện thoại: 0234-3530027

Thông báo mời chào hàng với nội dung sau:

1. Tên gói thầu: Cung cấp Nghêu (Meretrix lyrata) bố mẹ

– Loại gói thầu:  Mua sắm hàng hóa

– Giá gói thầu: 160.800.000 đồng (Một trăm sáu mươi triệu tám trăm ngàn đồng.)

– Thuộc Dự án: Xây dựng mô hình sản xuất giống Nghêu ( Meretrix lyrata) ở quy mô hàng hóa

– Thời gian thực hiện hợp đồng: 15 ngày

2. Nguồn vốn: Kinh phí dự án Khuyến nông Trung ương.

3. Hình thức lựa chọn nhà thầu: Chào hàng cạnh tranh rút gọn

4. Thời gian phát hành HSYC: Từ 8 giờ 00, ngày 19 tháng 3 năm 2020 đến trước 11 giờ 30 ngày 26 tháng 3 năm 2020.

5. Địa điểm phát hành HSYC:

             Đơn vị: Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế

             Địa chỉ: 14 Phùng Hưng – TP Huế

             Điện thoại: 0234-3530027       Fax: 0234-3530027

6. Thời điểm đóng thầu: Vào lúc 11 giờ 30, ngày 26 tháng 3 năm 2020.

7. Thời điểm mở thầu: Vào lúc 15 giờ 00, ngày 26 tháng 3 năm 2020.

Tp Huế, ngày 18 tháng 3 năm 2020. Đại diện hợp pháp của bên mời thầu GIÁM ĐỐC

(đã ký)

Châu Ngọc Phi

Bạn đang xem bài viết Tứ Đại Cổ Điển Hí Kịch (P.2): Mẫu Đơn Đình, Thiên Tình Sử Lãng Mạn Thiên Thu trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!