Top 5 # Viết Đơn Xin Việc Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Cách Viết Đơn Xin Việc Đơn Giản Hơn Bao Giờ

1. Viết đầy đủ, rõ ràng tất cả các thông tin

Điều này đồng nghĩa với việc bạn không được viết tắt, việc viết tắt có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người cẩu thả, không tôn trọng người đọc và không quan tâm gì đến công việc đang ứng tuyển.

2. Trung thành với mực xanh truyền thống

Đừng sáng tạo bằng màu mực “bảy sắc cầu vồng”, vì đây không phải là tác phẩm nghệ thuật hay thư kết bạn bốn phương. Dùng bút mực thay cho bút bi khi viết đơn cũng là một gợi ý hay.

3. Hãy sáng tạo và thể hiện mình

Với đơn xin việc viết tay, bạn không cần phải gò mình theo một hình thức chuẩn nào cả. Đây chính là nơi để bạn thể hiện cá tính riêng của mình, tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Nhưng nên nhớ rằng, sáng tạo không có nghĩa là bay bổng đến mức lố bịch, dù sao bạn vẫn cần tuân thủ những tiêu chuẩn chung.

Nội dung:

Trình bày cho nhà tuyển dụng biết bạn đã thấy thông tin tuyển dụng bằng cách nào và vào thời điểm nào. Thông tin rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng hình dung được quá trình bạn làm việc trước đây, từ đó suy ra kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn gặt hái được. Bạn nên cung cấp các thông tin liên lạc của mình như số điện thoại, địa chỉ email…vào cuối thư. Đừng quên đưa ra dẫn chứng vì sao bạn là ứng viên phù hợp nhất cho vị trí ứng tuyển, chỉ cần chút khéo léo, bạn đã có thể ghi thêm điểm ấn tượng vào hồ sơ của mình. Bạn cũng đừng quên ký tên rõ ràng và ghi đầy đủ tên họ ngay sau chữ kí vì đây là yêu cầu bắt buộc đối với các đơn xin việc viết tay hay đánh máy. Bạn càn phải tìm hiểu về công ty và công việc mà mình sắp ứng tuyển càng nhiều càng tốt, có thể qua website của công ty đó, qua bạn bè hay báo chí…trước khi viết đơn xin việc.

Những điều cần ghi nhớ khi soạn thư xin việc:

Về thứ tự trình bày, nên nhớ rằng dù chỉ là một đơn xin việc thì việc đảm bảo trình tự chung: “mở bài, thân bài, kết bài” cũng là điều hết sức quan trọng. Về nội dung cho từng phần, bạn có thể tham khảo cách viết sau: Mở đầu: nêu lý do bạn biết đến thông tin tuyển dụng, đây là cách hiệu quả để chứng minh rằng bạn đã tìm hiểu về công ty, cũng như trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng của bạn hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thân bài: nhà tuyển dụng nào cũng sẽ nhớ tới bạn nếu bạn đáp ứng được những giá trị và lợi ích lâu dài của doanh nghiệp. Ở phần này bạn nên nhấn mạnh học vấn, tay nghề, kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Đoạn kết: một đơn xin việc có hoàn hảo đến đâu đi chăng nữa cũng có thể sẽ không hiệu quả nếu bạn không mạnh dạn đề cập đến mục đích của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Mẫu Đơn Xin Việc Đơn Giản, Cách Viết Đơn Xin Việc Thu Hút Nhà Tuyển Dụng

Để có thể giúp quá trình xin việc trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả hơn thì việc sử dụng đơn xin việc mẫu sẽ thúc đẩy quá trình này thuận lợi hơn. Đơn xin việc là cầu nối giữa người xin việc và nhà tuyển dụng, nếu tận dụng tốt có thể gây được ấn tượng tốt cho bên tuyển dụng, tăng cao cơ hội xin việc thành công.

Cách viết đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường khi viết đơn xin việc cần phải viết đầy đủ các thông tin sau.

Thông tin cá nhân: ghi đầy đủ rõ ràng họ tên, giới tính, địa chỉ, số điện thoại và email. Nên chú ý sử dụng email phải có tên nghiêm túc, không được sử dụng các email có tên gọi nhạy cảm hoặc nghịch ngợm.

Trình độ học vấn: ghi đầy đủ trường học tốt nghiệp, khóa học, tốt nghiệp năm nào và chuyên ngành gì. Nếu có thêm các loại bằng cấp hay giải thưởng đi kèm như chứng chỉ ngoại ngữ, tin học văn phòng… sẽ là một lợi thế không nhỏ cho bạn khi nộp đơn xin việc.

Kinh nghiệm và kỹ năng: hãy ghi ra các kinh nghiệm và kỹ năng trong công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Có thể bổ sung thêm các kinh nghiệm từng làm việc tại cơ quan đơn vị khác và nêu ra những điểm mạnh của mình trong công việc.

Sở thích cá nhân: có lẽ nhiều bạn nghĩ rằng mục này không cần thiết khi điền mẫu đơn xin việc làm. Tuy nhiên nếu bổ sung thêm mục này sẽ giúp nhà tuyển dụng hình dung được tính cách con người của bạn.

Tiêu đề đơn xin việc: để thể hiện tính chuyên nghiệp thì tiêu đề của mẫu thư xin việc khá quan trọng. Nên sử dụng các tiêu đề mail xin việc có định dạng như “Đơn xin ứng cử cho vị trí…..” sẽ làm tăng hảo cảm của nhà tuyển dụng ngay từ khi đọc tiêu đề xin việc.

Mẫu đơn xin việc đơn giản cho nhiều ngành khác nhau

Những maẫu đơn xin việc được chia sẻ gồm có:

Đơn xin việc marketing

Mẫu đơn xin việc ngân hàng

Mẫu đơn xin việc kế toán

Mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng, kinh doanh, sale

Mẫu đơn xin việc IT

Mẫu đơn xin việc hành chính nhân sự

Đơn xin việc ngành xuất nhập khẩu

Đơn xin việc ngành xây dựng

Mẫu đơn xin việc kế toán

Mẫu đơn xin việc kế toán trang 2

Mẫu đơn xin việc ngân hàng

Mẫu đơn xin việc ngân hàng trang 2

Đơn xin việc marketing

Đơn xin viẹc marketing trang 2

Mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng, kinh doanh, sale

Mẫu đơn xin việc nhân viên kinh doanh trang 2

Mẫu đơn xin việc IT

Xin việc IT trang 1

Xin việc lập trình viên trang 2

Mẫu đơn xin việc hành chính nhân sự

Xin việc hành chính nhân sự trang 1

Xin việc hành chính nhân sự trang 2

Đơn xin việc ngành xuất nhập khẩu

Giải đáp [First name][Last name][Middle name][Surname] và [Given name] là gì

Đơn xin việc ngành xây dựng

Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Đơn Giản Và Những Mẫu Đơn Xin Phép 2022

Những thông tin nên biết về đơn xin nghỉ việc:

Viết đơn xin nghỉ việc là một trong những kỹ năng quan trọng bạn cần biết.

Nghỉ việc đúng trình tự thủ tục, cùng cách viết đơn xin nghỉ việc hay sẽ tạo cho doanh nghiệp và đồng nghiệp có ấn tượng tốt về người lao động.

Thể hiện trình độ và cách làm việc chuyên nghiệp, giúp việc chấm dứt hợp đồng lao động được thuận tiện, nhanh chóng.

Đặc biệt, nhiều cơ quan, doanh nghiệp khi tiếp nhận lao động mới luôn yêu cầu có nhận xét của đơn vị cũ, chính vì vậy, đơn xin nghỉ việc lúc này là yếu tố cuối cùng để gây thiện cảm với cấp trên trước khi nghỉ việc.

Ngoài ra, để nhận đủ lương và các chế độ trợ cấp, người lao động nghỉ việc phải thông báo trước và được sự đồng ý của người có thẩm quyền.

Để nhận được lương và những hỗ trợ đúng như quy định của hợp đồng lao động thì việc xin nghỉ của bạn cần được đồng ý của người quản lý hay giám đốc, do đó hay khôn khéo trong việc lấy lý do.

Người lao động muốn nghỉ nhưng tự ý nghỉ mà không có thông báo tới người sử dụng lao động được coi là hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng và sẽ phải chịu phạt theo quy định.

Theo luật lao động Việt Nam mới nhất có quy định, người lao động ký hợp đồng với người sử dụng lao động là công ty, doanh nghiệp, khi muốn chấm dứt hợp đồng cần báo trước một khoảng thời gian nhất đinh, tùy theo loại hợp đồng lao động hai bên đã ký, nếu tự ý nghỉ việc mà không được đồng ý của công ty, người lao động được coi là đơn phương chấm dứt hợp đồng và phải thực hiện các nghĩa vụ sau:

Không được nhận trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động có thể tới nửa tháng hoặc một tháng tiền lương, ngoài ra có thể người lao động sẽ phải hoàn trả chi phí đào tạo cho công ty.

Trong nhiều trường hợp người lao động sẽ gặp khó khăn trong khi xin việc tại các công ty mới. Do đó hay nghỉ việc đúng cách để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của mình.

Lý do nghỉ việc luôn vô vàn như lý do khi bạn thuyết phục công ty ấy, doanh nghiệp ấy nhận mình vào làm việc. Có những lý do xin nghỉ việc chính đáng nhưng cũng có những lý do xin nghỉ không chính đáng.

Nhưng dù là chính đáng hay không chính đáng mục đích cuối cùng của người viết đơn xin nghỉ việc vẫn là muốn kết thúc hợp đồng lao động của mình với doanh nghiệp. Và dù là lý do gì đi chăng nữa, đơn xin nghỉ việc vẫn là tài liệu cần thiết, quan trọng để xin nghỉ việc.

Bố cục trình bày đơn xin nghỉ bằng tiếng Việt:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

Tôi tên là:……………………………………………………………………………………….

Chức vụ:………………………………………………. Bộ phận:…………………………….

Nay tôi làm đơn này, kính xin Ban giám đốc cho tôi được thôi việc kể từ ngày … tháng … năm …….

Lý do:……………………………………………………………………………………………………

Tôi đã bàn giao công việc cho:……………….Bộ phận : …………………………..

Các công việc được bàn giao:

…………………………………………………………………………………………………………………………………..

Rất mong Ban Giám đốc xem xét và chấp thuận cho tôi được phép thôi việc. Tôi xin chân thành cảm ơn.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

Tôi tên là: ………………………………………………………………………………………………………

Sinh ngày: …………………………………………………………………………………………………….

Trình độ chuyên môn: ……………………………………………………………………………………..

Công việc hiện làm: …………………………………………………………………………………………

Đơn vị công tác: ………………………………………………………………………………………………

Nay vì điều kiện hoàn cảnh gia đình nên tôi phải trở về quê để giải quyết công việc gia đình và ổn định cuộc sống. Tôi không thể tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ được phân công tại trường …………Vì vậy tôi có nguyện vọng xin nghỉ việc để về quê công tác và sinh sống.

Vậy tôi làm đơn này kính đề nghị BGH trường ………………………. và lãnh đạo phòng GD&ĐT …… cho phép tôi được nghỉ việc để về quê công tác và sinh sống.

Rất mong nhận được sự giúp đỡ và tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xin nghỉ việc bằng tiếng Anh:

Họ tên đầy đủ của bạn

Tên của công ty

Ngày tháng năm bạn viết đơn

Dear Mr. [tên quản lý của bạn]

Tiêu đề : Letter of resignation from the post of [điền vị trí công việc của bạn vào đây] from [tên công ty].

I hereby tender my resignation from the position of [vị trí công việc của bạn] from [ngày mà bạn sẽ nghỉ việc]. This may kindly be treated as my notice period and be relieved from [ngày mà bạn sẽ nghỉ việc].

This decision has been very difficult for me. However, I have been offered an opportunity which I feel with assist me in my career growth.

As detailed in the employment contract I once again request you to treat this as my notice period and relieve me from the closing hours from my duties on [ngày nghỉ việc] .

At the outset I would like to thank my management and all my colleagues for the ordinary support rendered to my in fulfilling the tasks given to me during the tenure of my office in this company.

Yours sincerely

[Chữ ký của bạn]

Dear Mr./Ms. [tên của quản lý hay giám đốc]

I would like to inform you that I am resigning from my position as [vị trí công việc mà bạn đang đảm nhận] for the [tên của công ty bạn đang làm việc] , effective [ngày tháng bạn sẽ thôi việc]

I wish to thank you in particular and all my colleagues for the opportunities given to me for the professional and personal development that I had undergone during the last five years. I have enjoyed each and every moment of working for this company and appreciate the support provided me during my tenure with the company.

If I can be of any help during this transition, please let me know.

[Chữ ký của bạn]

Với những thông tin và mẫu viết đơn xin nghỉ việc mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn có thêm nhiều điều bổ ích.

– HR Insider – – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Chia Sẻ Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Đơn Giản Bằng Email

Nếu như bạn có mong muốn được thôi việc tại công ty hiện tại và chuyển công tác sang một công ty mới, bạn cần phải viết đơn xin nghỉ việc để gửi lên Ban Giám đốc và Ban Quản lý. Đơn này bao gồm những thông tin cá nhân, lý do bạn nghỉ việc và thời gian chính thức nghỉ việc mong muốn. Khi đã nộp đơn này cho ban giám đốc hoặc bộ phận quản lý của công ty, bạn sẽ không thể rút lại đơn nữa và khi được duyệt thì bạn không còn là nhân viên của công ty nữa.

2. Ưu điểm của đơn xin nghỉ việc bằng mail

3. Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc 

3.1. Phần mở đầu

Cách viết đơn xin nghỉ viêc ở phần mở đầu là bạn chỉ nên viết ngắn gọn 2 – 3 dòng. Bao gồm lời chào, thông tin cá nhân và chức vụ bạn đang giữ.

Lời chào: Không thể thiếu lời chào trong bất cứ email nào. Lời chào cần ngắn gọn, lịch sự và chuyên nghiệp. Nếu như bạn gửi cho ban giám đốc thì ghi “Kính gửi Ban Giám đốc công ty…”. Nếu bạn gửi cho bộ phận nhân sự thì ghi “Kính gửi Trưởng phòng Nhân sự công ty…”.

Thông tin cá nhân: Hãy trình bày họ tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ bạn đang đảm nhiệm, phòng ban hoặc bộ phận bạn làm việc.

3.2. Phần lý do

Tiếp đến, bạn cần trình bày ngắn gọn về mục đích viết đơn, chính là để xin nghỉ việc, kèm theo lý do chính đáng. Ở phần này, bạn cũng chỉ nên nêu ngắn gọn 2 – 3 dòng thôi. Vì có thể sau khi nhận email, ban quản lý hoặc ban giám đốc sẽ có một buổi gặp mặt riêng để xác nhận về thông tin xin nghỉ việc của bạn. Khi đó, bạn có thể trình bày rõ hơn với họ.

3.3. Phần cám ơn

Không thể thiếu lời nhắc phản hồi và lời cảm ơn khi kết thúc email. Cách viết đơn xin nghỉ việc phần này là bạn hãy cảm ơn công ty vì đã cho bạn cơ hội được làm việc, thử thách bản thân trong suốt thời gian qua. Bạn cũng có thể để lại một lời nhận xét tích cực về doanh nghiệp hoặc những đồng nghiệp của mình để lưu giữ lại mối quan hệ tốt với công ty.

3.4. Phần bàn giao công việc

Cuối cùng là nội dung về công việc mà bạn sẽ bàn giao cho nhận sự tiếp quản. Phần này giúp cho bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt doanh nghiệp, kể cả khi bạn đã không còn là một thành viên của họ nữa. Hãy liệt kê ra các đầu việc, những dự án còn dang dở, cách để những nhân sự khác hoặc người tiếp quản bạn có thể liên hệ với bạn,…

4. Những lý do xin nghỉ việc dễ được duyệt nhất

5. Một số mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn 2021

Mẫu 1

Kính gửi Ban Giám đốc Công ty [Tên công ty],

Tôi là: [Họ và tên], sinh ngày [Ngày tháng năm sinh], hiện đang giữ chức vụ [Tên chức vụ] tại bộ phận [Tên bộ phận].

Tôi làm đơn này xin phép Quý Công ty cho tôi thôi việc kể từ [Ngày tháng năm] vì lý do [Nêu lý do].

Bởi vậy, tôi xin chân thành cảm ơn Quý công ty và toàn bộ anh chị đồng nghiệp! Tôi xin kính chúc Quý công ty luôn phát triển tốt và đạt được nhiều thành công hơn trong tương lai!

Hy vọng rằng Ban Giám đốc sẽ xem xét và chấp nhận cho tôi được nghỉ việc.

Trong thời gian chờ đợi phản hồi từ Ban Giám đốc, tôi sẽ tiếp tục công việc của mình và bàn giao lại [Công việc, tài sản hoặc dụng cụ hỗ trợ] cho [Tên nhân sự tiếp quản].

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Mẫu 2

Kính gửi Bộ phận nhân sự Công ty [Tên công ty],

Tôi tên là [Họ và tên], hiện đang là [Tên chức vụ] thuộc bộ phận [Tên bộ phận].

Tôi đã làm việc tại Công ty [Tên công ty] từ ngày [Ngày tháng năm] và có mong muốn chấm dứt hợp đồng lao động sớm từ ngày [Ngày tháng năm] vì một số lý do như:

[Nêu lý do]

Tôi mong rằng sẽ nhận được phản hồi sớm từ Bộ phận nhân sự và phía ban lãnh đạo, chấp thuận cho tôi được thôi việc.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Mẫu 3

Kính gửi [Bộ phận tiếp nhận],

Tôi là [Họ và tên], hiện đang công tác tại [Tên phòng ban].

Tôi viết thư này xin được đề nghị Ban Giám đốc công ty cho tôi nghỉ việc từ ngày [Ngày tháng năm] với lý do:

[Nêu lý do]

Cảm ơn Quý công ty trong suốt thời gian qua đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc. Thời gian tới, trong khi chờ đợi ý kiến từ Quý công ty, tôi sẽ tiếp tục làm việc và bàn giao lại các tài sản, công việc cho nhân sự [Tên người tiếp quản].

Tôi xin chân thành cảm ơn!