Top 7 # Viết Đơn Xin Thực Tập Bằng Tiếng Anh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Cách Viết Báo Cáo Thực Tập Bằng Tiếng Anh Điểm Cao

The introduction should include an overview of the Company’s organization briefly describing:

PRACTICAL EXPERIENCES

Phần này cần phân tích tổng thể kinh nghiệm thực tập, làm rõ mối quan hệ giữa công việc của sinh viên thực tập và hoạt động của công ty và liên hệ kiến thức đã học được với công việc thực tế. Báo cáo chia theo các tiểu mục như sau:

What I have done

Phần này báo cáo chi tiết về nội dung công việc đã thực hiện tại cơ sở thực tập. Viết theo trình tự thời gian những việc đã làm từ khi đặt chân đến cơ quan cho đến khi kết thúc thực tập.

New skills acquired and skills improved

Những kỹ năng nào học được trong quá trình thực tập và tầm quan trọng của nó đối với công việc sau này.

Management techniques observed

Classroom skills employed

Miêu tả các kỹ năng và kiến thức học được ở đại học và ứng dụng vào thực tế như thế nào.

Problems encountered

Nêu các vấn đề gặp phải trong quá trình thực tập. Nói rõ cách giải quyết vấn đề, những gì làm được và chưa làm được, lý do tại sao.

Lesson learned

Nêu bài học kinh nghiệm học được trong quá trình thực tập, cả mặt tích cực và tiêu cực. Những kinh nghiệm này sẽ giúp công việc tương lai như thế nào.

CONCLUSION

Tổng kết vắn tắt lại những kinh nghiệm học được trong quá trình thực tập, liên hệ với định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Nêu những điểm mạnh và điểm yếu của chương trình học đại học khi áp dụng vào thực tế làm việc.

RECOMMENDATIONS

Dựa vào thực tế kinh nghiệm thực tập, đưa ra một số đề xuất cho chương trình giảng dạy nhằm giúp cải tiến chương trình.

Kiến nghị về kiến thức và kỹ năng gì cần chuẩn bị ở nhà trường cho nghề nghiệp tương lai (Có những kỹ năng/kiến thức nào không được trang bị mà thực tế rất cần để làm việc).

Kỹ năng nào được trang bị nhưng chưa đầy đủ hoặc chưa phù hợp với thực tế.

Gợi ý cho sinh viên thực tập trong tương lai cần chuẩn bị những gì trước khi đi thực tập./.

Các gợi ý và đề xuất khác.

Cách trình bày báo cáo thực tập bằng tiếng anh

– Lề trên : 2,0 cm

– Lề dưới : 2,0 cm

– Lề trái : 3,5 cm

– Lề phải : 2,0 cm

– Sử dụng phông chữ: Times New Roman

– Dãn dòng: Exactly 18

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tiếng anh thương mại giá rẻ tại TpHCM, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai.v.v..

Bạn nào không có thời gian viết bài báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ anh có thể liên hệ mình để được hỗ trợ viết trọn gói A-Z nha.

sdt/ ZALO 0362 073 722

Viết Báo Cáo Thực Tập Bằng Tiếng Anh Giá Rẻ

Ngoài ra, trường hợp một số bạn sinh viên không có thời gian viết bài báo cáo thực tập anh văn thương mại hoặc chưa xin được công ty thực tập có thể liên hệ dịch vụ viết báo cáo thực tập bằng tiếng Anh giá rẻ của mình qua sdt/zalo: 0909 23 26 20

Đối với anh văn thương mại trường cao đẳng Công Thương, các bạn sinh viên cần chú ý quy định về hình thức của trường như: Mật độ bình thường không nén hoặc dãn khoảng cách giữa các chữ. Khoảng cách dòng là 1.5 lines, trước 6pt, sau 6pt. Canh lề trên 2cm, dưới 2cm, trái 3.5cm, phải 2cm. Khổ giấy A4, dùng bộ font Unicode, tên font Time New Roman, cỡ chữ 13 của trình soạn thảo WinWord hoặc tương đương.

Chú ý: Báo cáo phải được trình bày ngắn gọn, rõ ràng, mạch lạc, sạch sẽ, không được tẩy xóa. Không lạm dụng các chữ viết tắt, không viết tắt những cụm từ dài hoặc cụm từ ít xuất hiện trong báo cáo.

Viết báo cáo thực tập bằng tiếng Anh trường CD Công Thương gồm 4 chương:

Chương 1: Giới thiệu tổng quan về đơn vị thực tập

Chương 2: Mô tả công việc được giao tại đơn vị thực tập

Chương 3: Nội dung chính của đề tài thực tập (tên đề tài)

Chương 4: Kết luận và kiến nghị

Cụ thể nôi dung các chương như sau:

Chương 1: Giới thiệu tổng quan về đơn vị thực tập

Tên đơn vị, ngành nghề hoạt động

Lịch sử hình thành và phát triển

Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý của đơn vị thực tập

Chức năng và nhiệm vụ của từng bộ phận

Hướng phát triển trong tương lai

(6-9 trang)

Chương 2: Mô tả công việc được giao tại đơn vị thực tập

– Tổng quan về vấn đề thực tập

– Mô tả cụ thể những công việc được giao

– Trách nhiệm

– Nhận xét bản thân học được gì qua những công việc như vậy.

(4-6 trang)

Chương 3: Nội dung chính của đề tài thực tập (tên đề tài)

Cơ sở lý thuyết

Thực tế tại doanh nghiệp

(8-11 trang)

Chương 4: Kết luận và kiến nghị

– Tóm tắt kết quả của quá trình thực tập hoặc các bài học rút ra được từ đợt thực tập;

– Nhận xét và đưa ra một số kiến nghị góp ý về vấn đề nghiên cứu tại đơn vị thực tập.

(4-5 trang)

+ Các nghiệp vụ kinh doanh, xuất nhập khẩu;

+ Các kỹ năng và nghiệp vụ văn phòng có sử dụng tiếng Anh;

+ Văn hóa kinh doanh và văn hóa giao tiếp trong kinh doanh;

+ Quản lý nguồn nhân lực tại các tổ chức và doanh nghiệp;

+ Phân tích về nhu cẩu nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ tại các doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài;

+ Phân tích việc dịch thuật Anh-Việt; Việt-Anh đối với các văn bản thương mại;

+ Vận dụng các chiến lược marketing trong hoạt động kinh doanh;

+ Tìm hiểu, phân tích nhu cầu người tiêu dùng của doanh nghiệp;

+ Thực trạng và nhu cầu học tiếng Anh tại các trung tâm Ngoại ngữ;

+ Phân tích tình hình nguồn lực tài chính của doanh nghiệp.

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Xin Thực Tập Bằng Tiếng Anh Và Tiếng Việt Cho Sinh Viên

Sinh viên năm 3, năm 4 thường tìm các công ty, doanh nghiệp để thực tập nhằm áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn và làm quen với môi trường công sở. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm được vị trí thực tập mà mình mong muốn. Chính vì thế hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn cách viết thư xin thực tập để tạo ấn tượng tốt với công ty nơi bạn muốn xin vào. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết đơn xin thực tập bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Mời bạn đón xem.

Biết mình biết ta

Trước tiên bạn nên liệt kê ra những thông tin về bản thân mình như: Sở thích, khả năng và đặc biệt nhất là kế hoạch (chuyên nghiệp) của bạn. Đây chính là các mục cần thiết cho CV và lá thư xin thực tập.

Chọn lĩnh vực

Tiếp tục bước trên bạn cần lựa chọn nơi mình muốn thực tập. Bạn nên nhớ rằng không phải công ty nào cũng cho sinh viên vào thực tập, chính vì vậy cần tìm hiểu kĩ lưỡng thông tin trước khi “tự lăng – xê” bản thân. Thực tập nước ngoài cũng là một phương án tốt, bạn nên liên hệ với bộ phận Quan hệ quốc tế của nhà trường để tìm hiểu thêm.

Chọn “điểm đáp”

Sau khi xác định lĩnh vực mong muốn, bạn liệt kê các công ty tiềm năng và lựa chọn cho mình một công ty phù hợp nhất.

Mở rộng mạng lưới

Có đôi lúc sử dụng các mối quan hệ xung quanh để tìm được chỗ thực tập ưng ý cũng là lựa chọn khôn ngoan. Đừng ngại hỏi thăm các mối quan hệ xung quanh bạn để khuấy động mạng lưới quen biết hay nói thẳng ra là chẳng việc gì phải ngại thông báo cho cả thế giới biết rằng bạn đang cần một chốn thực tập. Biết đâu nhờ đó bạn được nhận vào thực tập tại vị trí mình mong ước.

Biên soạn lại CV và thư xin thực tập

Cũng tương tự xin việc, để được nhận vào thực tập bạn phải thuyết phục được nhà tuyển dụng. Trong đó CV và đơn xin thực tập là những phương tiện quan trọng để giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Đối với mỗi công ty khác nhau bạn nên chỉnh sửa lại nội dung CV và đơn thực tập cho phù hợp.

Gửi đơn xin thực tập và CV

Thông thường bạn sẽ gửi về địa người chịu trách nhiệm về việc xử lí các đơn xin thực tập. Tuy nhiên nếu không tìm được địa chỉ này thì trên bìa thư có thể ghi là “Gửi đến ban nhân sự”. Ngoài hình thức gửi thư bạn có thể dự tuyển bằng email. Nếu lựa chọn hình thức này bạn phải ghi rõ nội dung (Dự tuyển thực tập hè/Dự tuyển thực tập ở bộ phận kế toán…)

Nhắc chừng các công ty bạn đã nộp đơn

Trong trường hợp đã quá 15 ngày kể từ ngày kể từ ngày thư được gửi đi mà bạn vẫn chưa nhận được phản hồi từ công ty dự tuyển bạn có thể gửi email hỏi thăm lần thứ 2 hoặc liên hệ bằng điện thoại. Nhớ nên hỏi thăm với giọng điệu chừng mực và lễ độ: “Xin chào, tôi chỉ muốn liên hệ để hỏi xem quý công ty đã nhận được đơn dự tuyển của em chưa…”

Các trang web về thực tập

Bạn nên đăng ký vào các trang thực tập và gửi CV để tìm kiếm. Các trang web này thường xuyên cập nhật các thông tin về tuyển dụng nên bạn theo dõi để nắm thông tin nhanh chóng.

Phần 2: Cách viết thư xin thực tập bằng tiếng anh

Bố cục thư xin thực tập bằng tiếng anh

Phần mở đầu

Phần mở đầu nên được bắt đầu bằng một lời chào, và nhấn mạnh vì sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này.

Phần thân bài

Đây là phần quan trọng nhất của đơn xin thực tập vì vậy hãy suy nghĩ thật cẩn thận chọn lọc các ý chính và sắp xếp chúng một cách hợp lý nhất. Bạn cần khéo léo trong diễn đạt để nhà tuyển dụng hiểu được quá trình học tập và kinh nghiệm, kỹ năng của bạn thích ứng với vị trí mà bạn đang ứng tuyển và những giá trị mà bạn có thể đóng góp cho công ty… Bạn nên chọn lọc các ý chính, viết vừa đủ đừng diễn đạt quá dài dòng.

Phần kết thúc, lời chào

Mục đích để tạo nên một thư xin thực tập ấn tượng đó chính là cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng vì thế phần này bạn đừng quên gợi ý cho một cuộc phỏng vấn.

Cuối cùng, hãy kết thúc bằng một lời cảm ơn, hoặc lời chào, và ký tên. Bạn có thể dùng những lời chào như “Best regards”, “Sincerely”, “Best”, …

Lưu ý khi viết thư xin thực tập bằng tiếng Anh

Không nên quá dài dòng mà cố gắng gói gọn trong 1 trang giấy A4 vì nhà tuyển dụng chỉ bỏ ra vài giây đến một phút để đọc đơn xin việc của bạn

Hãy khéo léo dùng những động từ như “developed”, “planned”, “organised”,… Đó là những động từ mà nhà tuyển dụng rất thích đọc.

Đọc kĩ phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng và cố gắng diễn đạt để họ thấy được bạn có được những kĩ năng đó : “communicating”, “teamworking”, “problem solving”, “leadership”,…

Hãy thể hiện cho họ thấy rằng lá thư xin thực tập này là dành riêng cho họ chứ không phải là một lá thư xin thực tập hàng loạt. Và nhớ thêm những từ “Mr. X” hay “Ms. A” để nhà tuyển dụng cảm thấy mình được tôn trọng hơn nhé!

Mẫu thư xin thực tập bằng tiếng Anh

Here is a letter that I made up as an example. Comments to each individual part are in the right hand-side column.

Dear Dr. Miller,

For the US, use Dr., not Prof., to address someone.

I am a second-year student of Biochemistry and Cell Biology at the International University Bremen, Germany.

Introduce yourself first.

In order to gain practical experience in a research environment and to explore graduate school options, I wish to perform a 10-week internship in a research laboratory, and I would like to ask whether there might be a place available in your laboratory from June to August, 200x.

Tell the addressee what you want from them, and why.

During my studies at IUB, I have become interested in studying the molecular mechanisms of the immune response. I find it especially interesting how one might manipulate the system in order to induce specific immunity against viruses or other pathogens. The molecular basis of this is antigen presentation through MHC class I molecules, and I would like participate in research on them because it combines techniques across the whole spectrum of the life sciences, from molecular dynamics to cell biology.

The next question the addressee will ask is “Is he or she really motivated to work with me, i.e. applying specifically to my lab or am I just one of many people who get a nonspecific letter?”So first, you need to demonstrate that you have a connection to the subject.

Of course, this section very much depends on your interest and the lab you are applying to. The text on the left is just an example.

I came across your laboratory when reading the literature on MHC class I molecules, and especially the work in your group described in the Journal of Immunology, 2004 (“The role of class I molecules in ankylosing spondylitis”) and in Nature, 2005 (“Class I haplotype determines clinical outcome of ankylosing spondylitis”) has motivated me to write to you.

Next, you should demonstrate that you know some of the work from the lab, ideally by mentioning the titles of a couple of interesting papers (make sure you have actually seen them).Of course, this section very much depends on your interest and the lab you are applying to. The text on the left is just an example.

I would be very excited to participate in work on a similar subject.

Do not suggest an actual research project – as an intern you have no control over that.

Regarding my training, I am convinced that the intense teaching approach at IUB has equipped me with solid fundamental knowledge of biochemistry and cell biology. Since IUB puts its students on the track to a career in research, this is complemented by laboratory courses from the first semester on. In addition, I have worked as a research assistant in Prof. xxx’s lab for xxx months to gain some additional experience.

The next question the addressee will ask is “Is that person qualified to work in my lab or will they just break everything?” So you must convince them that you are well-trained. Of course, only write what actually applies to you.

If I am given the chance to work in your group, I am certain that due to my previous training and my enthusiasm for the subject I will be able to make a meaningful contribution to your research effort.

This part is important. What is your host going to get from your time with them?

I have attached my CV, which contains the details of my theoretical and practical training, my current university transcript, and the names and addresses of three referees. If you wish, I can ask them to send their letters directly to you.

Normally, for an internship, the prospective host should contact the referees and ask for the letters. (This also helps minimize the impact on IUB faculty who have to write many letters for grad school already.)

I am looking forward to hearing from you.Sincerely,

…….

Phần 3: Cách viết thư xin thực tập bằng tiếng Việt

Lưu ý khi viết thư xin thực tập bằng tiếng việt

Phần mở đầu bạn phải nêu được mục đích của thư xin việc và đưa ra được những lý do thuyết phục nhà tuyển dụng phải đọc tiếp. Trong trường hợp có người giới thiệu cho bạn công việc này thì đừng quên nhắc đến tên họ ở phần mở đầu này nhé, chẳng hạn: “”Nhờ ông A, tôi được biết công ty của ngài đang tìm một ứng viên cho vị trí XYZ”. Hoặc nếu bạn thấy tin tuyển dụng trên các web quảng cáo thì cũng có thể nêu vấn đề này vào phần mở đầu.

Hãy cố gắng diễn đạt để nhà tuyển dụng thấy được bạn tìm hiểu rất kĩ về công ty. Điều này có thể biến bạn thành ứng cử viên sáng giá đấy.

Mẫu thư xin thực tập bằng tiếng Việt

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐƠN XIN THỰC TẬP

Kính gửi:……………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………

1.Họ và tên:……………………………………………………………………………………….

2.Ngày sinh:………………………………………………………………………………………

3.Dân tộc: …………………………Tôn giáo: …………………………………………………..

4.Số CMND: ………………………Ngày cấp: …………….Nơi cấp:…………………………..

5.Hộ khẩu thường trú:…………………………………………………………………………….

6.Địa chỉ tạm trú hiện nay: ……………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………

7.Trình độ chuyên môn (chuyên ngành): …………………………………………………………

8.Trình độ Ngoại ngữ:………………………….Cấp độ:…………………………………………

9.Trình độ Tin học:……………………………..Cấp độ:…………………………………………

10.Ngày vào Đoàn TNCSHCM: ………………..Chức vụ: ………………………………………

11.Ngày vào Đảng CSVN:……………………Chức vụ:………………………………………..

12.Đã từng tham gia hoạt động các phong trào lĩnh vực (văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nghiên cứu khoa học): …………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………

13.Khen thưởng:……………………………………………………………………………………

14.Tình trạng sức khỏe:Chiều cao:……………Cân nặng:……………………………………….

15.Công việc bán thời gian đã làm:………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Nay tôi làm đơn này để xin thực tập tại quý công ty. Tôi sẽ luôn cố gắng học hỏi và không ngừng nâng cao kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian thực tập tại đơn vị.

Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: …………………………Email:……………………………………..

Trong thời gian chờ đợi, tôi xin chân thành cảm ơn quý công ty đã dành thời gian xem qua hồ sơ của tôi. Tp.Hồ Chí Minh, ngày……tháng……năm 201… Người làm đơn (Ký và ghi rõ họ tên) Trên đây là hướng dẫn cách viết thư xin thực tập bằng tiếng Anh và tiếng Việt cho sinh viên một cách chi tiết nhất. Chúng tôi tin chắc bài viết này sẽ giúp bạn hoàn thành thư xin thực tập một cách nhanh chóng và thực sự gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chúc bạn tìm được nơi thực tập mình mong muốn.

Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Viết Thế Nào?

Trong thời đại kinh tế toàn cầu hóa thế giới, các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu các ứng cử viên phải có trình độ ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. Có ngoại ngữ là một lợi thế, giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế, năng động và hoàn thành tốt công việc chuyên môn cần ngoại ngữ hơn. Do đó, trong hồ sơ xin việc làm, đối với cả doanh nghiệp Việt Nam hay doanh nghiệp nước ngoài thì các bạn nên làm đơn xin việc bằng tiếng anh. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn làm đơn xin việc bằng tiếng anh

Cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh

1. Tại sao nên làm đơn xin việc bằng tiếng anh?

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, cộng với số lượng cử nhân đào tạo ra trường ở tất cả các ngành nghề rất cao thì tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Muốn tăng tỉ lệ đậu trong các công ty, bạn phải thật sự có năng lực chuyên môn, có kỹ năng mềm như giao tiếp, tin học văn phòng và cả ngoại ngữ. Một đơn xin việc bằng tiếng anh sẽ tạo ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng, giúp bạn nổi bật trong hàng loạt những ứng cử viên nặng ký khác.

Đối với những công ty yêu cầu đơn xin việc bằng tiếng anh, bạn cần phải đầu tư cho đơn xin việc của mình để vừa thể hiện trình độ tiếng anh vừa thể hiện sự tỉ mỉ, nghiêm túc trong công việc. Những công ty không yêu cầu đơn xin việc bằng tiếng anh thì bạn có thể làm đơn xin việc song ngữ, tức là cả bản tiếng Việt và tiếng Anh để tạo điểm nhấn cũng như phát huy năng lực tiếng anh của bạn.

2. Lưu ý khi làm đơn xin việc bằng tiếng anh và mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh

Những lưu ý khi làm đơn xin việc bằng tiếng anh như sau:

– Trình bày các mục một cách rõ ràng, không trùng lặp, chồng chéo nhau về nội dung.

– Kiểm tra chính tả thật kỹ trước khi nộp hồ sơ xin việc.

– Viết nội dung các mục nên chia thành ý ngắn, không viết thành đoạn văn dài.

– Nên để lại các thông tin cá nhân chính xác, rõ ràng để nhà tuyển dụng tiện liên lạc với bạn.

– Đ ơn xin việc bằng tiếng anh nên để hình đại diện chính bạn, không nhất thiết phải là ảnh thẻ nhưng phải rõ mặt, nghiêm túc, không nên chèn các sticker vào.

Contact information

– Trên mạng có rất nhiều mẫu đơn bạn có thể lựa chọn mẫu nhưng phải phù hợp với tính chất công việc và vị trí bạn ứng tuyển vào. Ví dụ như nếu bạn ứng tuyển vào vị trí nhân sự thì cần một mẫu đơn xin việc tiếng anh mang phong cách nghiêm túc, lịch sự, không nên quá cầu kì, màu mè. Còn nếu bạn làm về mảng design, bạn nên chọn một CV sáng tạo, đặc sắc và chuyên nghiệp.

– Những mục bắt buộc phải có trong một mẫu đơn xin việc tiếng anh là thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn và bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, sở thích cá nhân và thành tựu. Ngoài ra bạn có thể thêm các mục khác như người tham vấn, người liên hệ.

Name: NGUYEN THI THAO NGUYEN

Career goals

Date of birth: October 3, 1998

Number phone: 0354973726

Nguyenthithaonguyen1316@gmail.com

Address: 49 Khanh Hoi, ward 3, District 4, HCMC

– Desire to work to learn and foster knowledge about ants

Education

legal formula.

for customers, communication skills, behavior.

– Looking forward to the opportunity to become an official employee of

Major: International Law

Being a final year student, graduating in June

Casee Law Firm [January 2019 – July 2019]

Legal aid trainee.

– Arrange profile.

– Draft some types of menu for customers

Certificate

Volunteer work Social Work Team [October 2013 –

Volunteers

Prize

Organize activities for children and propaganda

laws for local people.

Skills

TOEIC 620 certificate [2019]

MOS word 2010 certificate

SCHOLARSHIP PROMOTION

EXERCISES [2016, 2018, 2019

Communication skills in English

Skills to use Microsoft