Top 15 # Viết Đơn Xin Học Thêm Như Thế Nào Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Đơn Xin Học Thêm Là Gì? Viết Như Thế Nào?

Với sự phát triển của kinh tế – xã hội, nhu cầu học thêm của học sinh ở các cấp bậc ngày một tăng cao. Để tiến hành đăng ký học thêm cho con em mình, phụ huynh sẽ phải viết đơn xin học thêm nộp cho nhà trường. Tuy nhiên, nhằm thuận lợi hơn cho quý phụ huynh, các mẫu đơn xin học thêm ra đời. Bài viết dưới đây sẽ đưa đến mẫu đơn xin đi học thêm

Hướng dẫn soạn thảo Đơn xin học thêm – LH: 098.789.3491

1. Đơn xin đi học thêm là gì?

Đơn xin học thêm là một loại văn bản được thực hiện bởi các bậc phụ huynh học sinh gửi lên ban giám hiệu nhà trường nhằm mục đích chính là đăng ký cho con em mình được học thêm các môn sau thời gian chính khóa theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo.

Nhằm tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh, trên các trang mạng hiện nay có đăng tải rất nhiều mẫu đơn để cho mọi người tham khảo. Những mẫu đơn này gồm có mau don xin hoc them cua phu huynh, mẫu đơn xin học thêm tiểu học, mẫu đơn xin học thêm thcs, mẫu đơn xin học thêm thpt,.. Những mẫu đơn này đã có đầy đủ những mục cơ bản không thể thiếu. Chỉ cần phụ huynh đọc và điền thông tin phù hợp vào các mục tương ứng là đơn cần điền đã hoàn thành.

2. Mẫu đơn xin đi học thêm

Hiện nay có rất nhiều mẫu đơn xin đi học thêm. Tùy vào nhu cầu học tập và cấp bậc mà sẽ có mẫu tương ứng. Bài viết này sẽ đưa đến các mẫu đơn xin học thêm sau:

+ Mẫu đơn xin học thêm thcs

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN HỌC THÊM

Kính gửi: Ban giám hiệu trường THCS……………………………………….

Tôi là:………………………….. , là phụ huynh của học sinh …………………………….. hiện đang học lớp …………. của trường.

Tôi viết đơn này xin được trình bày với ban giám hiệu nhà trường một việc như sau:

Hiện nay con tôi đang học tại lớp……………………….. , nhưng lực học của cháu còn yếu. Vậy tôi viết đơn này xin được đề nghị với ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện cho cháu được học phụ đạo thêm các môn…………………. , để bổ sung những kiến thức còn yếu, vào các buổi chiều trong tuần. Nếu được như vậy tôi xin cam đoan:

– Nhắc nhở con đi học đúng giờ.

– Đóng góp đủ số tiền học theo quy định.

– Cộng đồng trách nhiệm với nhà trường để giáo dục con.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

…………, ngày………tháng……….năm……….

Người viết đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

+ Đơn xin đăng ký học thêm buổi

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập -Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN ĐĂNG KÝ HỌC THÊM BUỔI

Kính gửi: Ban giám hiệu trường …………………………

Em tên là: ………………………………………………………………………………………………..

Hiện đang học tại lớp ………… của trường.

Em viết đơn này xin được trình bày với ban giám hiệu nhà trường một việc như sau:

Hiện nay em đang học tại lớp ……(Phân hiệu….) nhưng lực học của em còn yếu. Vậy em viết đơn này xin được đề nghị với ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện cho em được học phụ đạo thêm các môn: ……………………………………………… Để bổ sung những kiến thức còn yếu của mình vào các buổi chiều trong tuần theo kế hoạch của nhà trường. Nếu được như vậy em xin cam đoan:

– Đi học đúng giờ.

– Đóng góp đủ số tiền theo quy định.

– Học bài và làm bài đầy đủ, tam gia thực hiện quy chế và nội quy nhà trường lớp tốt.

Em xin chân thành cảm ơn!

…….., ngày…tháng…năm..

Ý kiến phụ huynh Người viết đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

+ Đơn xin học thêm trong nhà trường

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Học thêm trong nhà trường

Kính gửi: Hiệu trưởng trường ……………………

Em tên là: ……………………………….. ….. Học sinh lớp: ………………….

Chỗ ở hiện tại: ……………………………………………………………………

Số điện thoại gia đình:……………………………………………………………..

Sau khi nghiên cứu Thông báo của Hiệu trưởng về tổ chức các lớp dạy thêm, học thêm tại nhà trường, em có nguyện vọng được tham gia học thêm trong nhà trường với các bộ môn: ……………………………………………………………………….

Nếu được Hiệu trưởng cho phép tham gia học thêm tại trường, em xin cam kết học tập chuyên cần, đóng học phí đầy đủ và thực hiện nghiêm túc các quy định về dạy thêm, học thêm của nhà trường đã ban hành./.

Xác nhận của CMHS/ người giám hộ Học sinh đăng ký

(ký và ghi rõ họ, tên) (ký và ghi rõ họ, tên)

3. Những điều cần chú ý khi viết đơn xin học thêm

Dựa trên những mau don xin hoc them đã có sẵn, bạn có thể in ra và điền thông tin vào trước khi nộp lên cho nhà trường. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng có những thông tin không thể không có như: tên trường được gửi đến, tên phụ huynh là đơn, tên học sinh, lớp học,…Những thông tin này cần điền đầy đủ, chính xác để nhà trường nắm tình hình học sinh có nhu cầu học thêm. Nếu không có những thông tin trên thì không biết ai muốn đi học thêm, người học thêm học trường nào để nhà trường quản lý.

Tiếp đó phụ huynh cần điền lý do học thêm. Những lý do chủ yếu hiện nay như học lực còn yếu cần phụ đạo thêm các môn học, muốn có thêm kiến thức khác,… Đặc biệt những lý do này cần phải trình bày ngắn gọn, dễ hiểu để người đọc dễ nắm bắt. Hiện nay, mục lý do này đã có sẵn trên các mẫu đơn xin đi học thêm để phụ huynh dễ dàng sử dụng.

Đơn xin học thêm ngày càng phổ biến hiện nay. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh cần nắm rõ thông tin để viết sao cho đúng.

Mẫu Đơn Xin Học Thêm Mới Nhất Năm 2022 Như Thế Nào?

– Quốc hiệu, tiêu ngữ:

– Phần nội dung chính của đơn:

– Phần cam đoan và chữ ký:

Sau phần nội dung chính của đơn thì phụ huynh nên có thêm phần cam đoan. Cam đoan về vấn đề nhắc nhở con đi học đúng giờ, nộp đầy đủ học phí và đúng thời gian theo quy định của nhà trường. Khi đã hoàn thành các bước trên thì phụ huynh sẽ ký vào đơn và gửi đến ban giám hiệu nhà trường nơi con đang theo học.

Sau đó phụ huynh ký tên rồi gửi đến ban giám hiệu nhà trường. Trường hợp học sinh tự viết đơn thì cần có ý kiến và chữ ký của phụ huynh trong đơn.

Sau khi kết thúc học kì chính theo quy định của Bộ giáo dục thì học sinh các trường sẽ được nghỉ hè. Nhưng hiện nay nhiều phụ huynh thường lựa chọn việc học hè cho con vừa để ôn lại kiến thức đã học vừa tạo nền tảng để có kiến thức trong năm học mới.

Đối với những học sinh cấp 3 việc học hè đóng vai trò rất quan trọng trong việc ôn luyện và củng cố kiến thức để bước vào kì thi đại học. Còn đối với học sinh lớp 9 việc học hè cũng tạo điều kiện để ôn tập chuẩn bị kiến thức để thi chuyển cấp.

– Ở phần đầu đơn xin học hè cần có quốc hiệu, tiêu ngữ; có tên đơn (đơn xin học hè); có phần kính gửi (Kính gửi: Ban giám hiệu trường….)

– Tiếp theo là phần nội dung đơn. Trong phần này bao gồm thông tin phụ huynh học sinh và thông tin học sinh; thông tin địa chỉ thường trú hoặc tạm trú. Trình bày lý lo viết đơn xin học hè (mong muốn nhà trường tạo điều kiện mở lớp học hè để bổ sung, củng cố thêm kiến thức).

– Phần cuối cùng là cam đoan và chữ ký xác nhận của phụ huynh học sinh. Sau khi hoàn thành đơn phụ huynh nộp cho ban giám hiệu nhà trường để xem xét giải quyết.

Từ đó nhà trường sẽ dựa vào nội dung và nguyện vọng của phụ huynh để mở lớp dạy thêm, sắp xếp các lớp học cho phù hợp, xây dựng nội dung và chương trình dạy học hợp lý. Tạo điều kiện về cơ sở vật chất để học sinh được học tập một cách tốt nhất.

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – CUNG CẤP BIỂU MẪU – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6560 – “Giải pháp cho vấn đề của bạn”

Xin Giấy Phép Đi Làm Thêm Ở Nhật Như Thế Nào?

Ghi nhận và kiểm soát thông tin lao động

Lưu học sinh khi tham gia học tập tại Nhật Bản sẽ được cấp visa riêng có tên là visa du học sinh. Nghĩa là khi sử dụng visa này, du học sinh không được phép làm việc hoặc tham gia bất cứ hoạt động xã hội khác ngoài thời gian quy định. Giấy phép làm thêm資格外活動許可書(shikakugaikatsudo kyokasho) là loại giấy phép được cấp cho du học sinh hoặc người lao động nước ngoài khi đến Nhật có nhu cầu đi làm thêm. Giấy phép này được coi là giấy tờ xác nhận hợp pháp hóa việc đi làm thêm của du học sinh. Bạn sẽ được các tổ chức việc làm tại Nhật vào làm việc khi có giấy phép làm thêm này.

Nước Nhật phát triển nên có rất nhiều người nước ngoài đến Nhật làm ăn sinh sống vậy nên việc cấp giấy phép làm thêm tại Nhật chính là cách để nước Nhật kiểm soát thông tin lao động. Trong trường hợp bạn vi phạm những nghĩa vụ, quyền hạn được quy định trong luật làm thêm ở Nhật thì sẽ bị xử lý. Kiểm soát thông tin lao động cũng để giúp người lao động là các du học sinh có được quyền lợi khi làm việc ở Nhật.

Bảo vệ quyền lợi cho du học sinh

Đến nước Nhật thì bạn nên biết cần phải tuân thủ các quy định của đất nước này. “Nhập gia thì phải tùy tục” chính là vì thế. Sở hữu giấy phép làm thêm tại Nhật chính là cách để bảo vệ quyền lợi cho chính bản thân bạn. Trong những trường hợp bạn làm việc tại các tổ chức việc làm không hợp pháp, bị lợi dụng hay tổ chức việc làm có những hành vi như bạo hành, bóc lột sức lao động,… nếu bạn có giấy phép làm thêm ở Nhật thì đương nhiên bạn sẽ được pháp luật của Nhật Bảo vệ. Nếu không có giấy phép thì đồng nghĩa là không có cơ sở pháp lý nào để giúp bạn đòi lại sự công bằng cho mình.

Vậy nên, giấy phép làm thêm ở Nhật là nghĩa vụ của du học sinh nhưng đồng thời cũng là quyền lợi để bảo vệ bạn ở xứ lạ, khi bạn không phải là công dân của Nhật.

Thủ tục xin giấy làm thêm tại Nhật

Mẫu đơn giấy phép làm thêm

Giấy này tên tiếng Nhật là 資格外活動許可申請書 Shikakugai katsudō kyoka shinsei-sho có nghĩa là “đơn xin phép hoạt động ngoài tư cách”. Tư cách ở đây bạn có thể hiểu là “du học sinh”. Ngoài tư cách có nghĩa đáng lẽ du học sinh công việc chính sẽ chỉ là đi học, ngoài tư cách tức là đi làm.

Cách điền form xin làm thêm tại Nhật (nộp khi nhập cảnh tại sân bay)

Khi điền form xin làm thêm tại Nhật nộp tại sân bay thì bạn dùng bút bi màu đen là tốt nhất. Tránh sử dụng bút nhiều màu, kể cả màu đen.

Cách điền form hướng dẫn cụ thể như sau:

国籍・地域 Nationality / Region có nghĩa là quốc tịch, bạn điền là Việt Nam (Vietnam hoặc ベトナム Betonamu).

生年月日 Date of Birth bạn điền ngày tháng năm sinh của bản thân. Ví dụ ví dụ sinh ngày 18/08/1988 thì điền 1988年08月18日 (年 là năm, 月 là tháng, 日 là ngày)

氏名 Name (in English) bạn điền đúng thứ tự, viết in hoa và không có dấu. Ví dụ như tên là Nguyễn Văn Đức thì ghi NGUYEN VAN DUC

性別 Sex. Khoanh tròn vào giới tính của bạn. 男 Male là nam, 女 Female là nữ.

申請者の署名/申請書作成年月日 Signature of the applicant / Date of filling in this form. Đây là phần ký tên của bạn. Bạn ghi họ tên, viết hoa không dấu, điền ngày tháng năm sinh viết đơn (tốt nhất là ghi đúng thời gian ngày nhập cảnh của bạn).

Như vậy là bạn đã hoàn thành đơn xin làm thêm tại Nhật được cấp tại sân bay rồi. Bước tiếp theo là bạn nhận thẻ lưu trú có ghi cho phép làm thêm.

Nhận thẻ lưu trú có ghi chú cho phép làm thêm

Thẻ lưu trú có tên tiếng Nhật là 在留カード Zairyū kādo bao gồm 2 mặt. Phần 資格外活動許可申請書 sẽ được in màu đen ở mặt sau.

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

Đơn Xin Nhận Thầu Viết Như Thế Nào?

Đơn xin nhận thầu là một loại văn bản thể hiện, cung cấp đầy đủ các thông tin của doanh nghiệp (bên xin nhận thầu) gồm: Lĩnh vực hoạt động, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, Mã số doanh thuế, địa chỉ, điện thoại, tài khoản, email,… và những thông tin cần thiết.

Công ty nhận thầu thiết kế và thi công nhà cấp 4 có khác

Trong đơn xin nhận thầu, bên cạnh việc thể hiện các thông tin trên, doanh nghiệp xin nhận thầu còn phải thể hiện ý chí mong muốn được nhận thầu đối với công trình, dự án đang mở mời thầu. Doanh nghiệp phải thể hiện được những thông tin, ưu điểm của mình đang sở hữu phù hợp với các tiêu chí của gói thầu để bên mời thầu thấy được thiện chí, cũng như sự phù hợp của doanh nghiệp.

Đơn xin nhận thầu thường là thành phần của hồ sơ xin dự thầu nộp lúc bên mời thầu mở cổng mời thầu.

2. Một số mẫu đơn xin nhận thầu

Hiện nay chưa có bất cứ một mẫu đơn xin nhận thầu nào cả, vì vậy trong bài viết của chúng tôi là những mẫu đơn xin nhận thầu chỉ mang tính chất tham khảo. Doanh nghiệp phải có sự điều chỉnh các mục trong đơn xin nhận thầu phù hợp với doanh nghiệp mình nhất có thể.

Số:…………… Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

………., ngày…tháng … năm…..

Tên gói thầu: ……………………………………………………………………………………….

Tên dự án:……………………………………………………………………………………………

Thư mời thầu số:…………………………………………………………………………………..

Kính gửi:……………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………..

Tên doanh nghiệp:…………………………………………………………………………………

Mã số thuế:…………………………………………………………………………………………..

Ngành nghề kinh doanh chính:………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………..

Địa chỉ:………………………………………………………………………………………………..

Số điện thoại:……………………………………………………………………………………….

Tài khoản Ngân hàng:………………………..Chi nhánh……………………………..

Sau khi nghiên cứu hồ sơ mời thầu và văn bản sửa đổi hồ sơ mời thầu số ……. Mà chúng tôi đã nhận được, chúng tôi,………………….., cam kết thực hiện gói thầu số ………………………….. theo đúng yêu cầu trong hồ sơ mời thầu với tổng số tiền là ………………… cùng với bảng tổng hợp giá dự thầu kèm theo.

Thời gian thực hiện hợp đồng là:……………………………………………………………..

ĐẠI DIỆN HỢP PHÁP BÊN NHÀ THẦU

Nếu hồ sơ dự thầu của chúng tôi được chấp nhận, chúng tôi sẽ thực hiện biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng theo quy định tại ……………. Của Hồ sơ mời thầu.

Hồ sơ dự thầu này có hiệu lực trong thời gian …………………ngày, kể từ ngày ……tháng ………..năm …………..

2.2. Mẫu đơn xin dự thầu dịch vụ (dự thầu online trên cổng thông tin)

Kính gửi: ………………………… [tự trích xuất theo tên Bên mời thầu trong E-TBMT]. Sau khi nghiên cứu E-HSMT, chúng tôi:

cam kết thực hiện gói thầu ……………………………….. [tự trích xuất tên gói thầu theo thông tin trong E-TBMT] với các thông tin chính như sau:

theo đúng yêu cầu nêu trong E-HSMT với tổng số tiền là tổng hợp khi nhà thầu điền giá chào trong các biểu mẫu dự thầu trên Hệ thống] cùng với các bảng tổng hợp giá dự thầu kèm theo.

Chỉ tham gia trong một E-HSDT này với tư cách là nhà thầu chính hoặc đại diện liên danh trong trường hợp nhà thầu có liên danh.

Không đang trong quá trình giải thể; không bị kết luận đang lâm vào tình trạng phá sản hoặc nợ không có khả năng chi trả theo quy định của pháp luật.

Không vi phạm quy định về bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu.

Không thực hiện các hành vi tham nhũng, hối lộ, thông thầu, cản trở và các hành vi vi phạm quy định khác của pháp luật đấu thầu khi tham dự gói thầu này.

Những thông tin kê khai trong E-HSDT là trung thực.

Nếu E-HSDT của chúng tôi được chấp nhận, chúng tôi sẽ thực hiện biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng theo quy định tại Mục 37 E-CDNT của E-HSMT.

Trường hợp chúng tôi không nộp bản gốc bảo đảm dự thầu theo yêu cầu của chủ 8. đầu tư quy định tại điểm b Mục 17.3 E-CDNT thì chúng tôi sẽ bị nêu tên trên Hệ thống và tài khoản của chúng tôi sẽ bị khóa trong vòng 6 tháng kể từ ngày Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được văn bản đề nghị của chủ đầu tư.

Giá dự thầu sau khi trừ đi giá trị giảm giá là: …….. [Hệ thống tự động tính]. Thời gian thực hiện hợp đồng là ……….. [ tự trích xuất từ biểu mẫu dự thầu]. Hiệu lực của E-HSDT: [Hệ thống trích xuất từ E-TBMT]