Top 10 # Viết Đơn Xin Chuyển Lớp Như Thế Nào Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Đơn Xin Chuyển Ngạch Viết Như Thế Nào?

Hiện có nhiều mẫu đơn đề nghị được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, trong các lĩnh vực kinh tế hay vấn đề xã hội chẳng hạn đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội hay đơn đề nghị thôi học và rút hồ sơ. Đơn xin chuyển ngạch ra đời cũng nhằm đáp ứng mục đích riêng của nó. Đơn xin chuyển ngạch là mẫu đơn được công chức, viên chức gửi đến cơ quan có thẩm quyền để đề nghị được nâng ngạch trong công việc như chuyển ngạch lương, chuyển ngạch công chức.

2. Mẫu đơn xin chuyển ngạch lương

Trường tiểu học Đống Đa Cộng hoà xã hội chủ nghĩa việt Nam

Độc lập – tự do – hạnh phúc

ĐƠN XIN CHUYỂN NGẠCH LƯƠNG

Từ ngạch:15a202 .Lên ngạch: 15a201

Kính gửi: – Trường Tiểu học Đống Đa

Phòng giáo dục đào tạo quận Bình Thạnh

Phòng nội vụ quận Bình Thạnh

Sở nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh

Tên tôi là: Nguyễn Văn A

Ngày tháng năm sinh: 01/01/1981

Đơn vị công tác: Trường tiểu học Đống Đa

Chức vụ tại nơi công tác: Giáo viên

Bằng hiện tại: Cao đẳng sư phạm

Ngạch lương hiện hưởng: 15a202

Hệ số lương hiện hưởng: 2,41

Bậc lương hiện hưởng: 2

Thời điểm tăng lương gần nhất: 01 /10/2006

Nay đề nghị chuyển xếp ngạch bậc:

Bằng hiện nay: Đại học

Ngạch đề nghị: 15a201

Hệ số lương đề nghị: 2.67

Bậc đề nghị: 2

Qua quá trình học tập không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn của mình đến nay bản thân đã hoàn thành xong chương trình và đã được công nhận cấp bằng đại học từ ngày 19/10/2007. Do vậy, tôi làm đơn này kính đề nghị nhà trường, Phòng Giáo dục quận Bình Thạnh, Phòng nội vụ quận Bình Thạnh và Sở nội vụ thành phố Hồ Chí Minh xét chuyển ngạch bậc lương cho tôi.

Vậy đề nghị trường tiểu học Đống Đa, phòng Giáo dục quận Bình Thạnh, Phòng nội vụ quận Bình Thạnh, Sở nội vụ thành phố Hồ Chí Minh chuyển xếp ngạch bậc lương cho tôi để tôi được hưởng theo đúng ngạch bậc lương. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Bình Thạnh, ngày 2 tháng 11 năm 2008

Người làm đơn

Nguyễn Văn A

3. Mẫu đơn xin chuyển ngạch công chức

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….,ngày…. tháng …..năm …….

ĐƠN XIN CHUYỂN NGẠCH CÔNG CHỨC

Từ ngạch:……. Mã ngạch:………… Bậc:……. Hệ số:….. PCVK:…… HSCLBT:……..

Lên ngạch:……. Mã ngạch:……… Bậc: …… Hệ số:…. PCVK:…… HSCLBT:……….

Kính gửi: ……………………………………………

Tôi tên là: ……………………………………………..

Ngày sinh:……………………………………………………………………………………………………

Trình độ chuyên môn đào tạo:……………………………………………………………………

Đang xếp ngạch: ……………………. Thời gian xếp ngạch: ……………………

Hệ số lương hiện hưởng: ……………. Thời gian xếp: ……………………………..

Chức vụ hiện nay:………………………………………………………………………………………..

Sau khi nghiên cứu điều kiện xét chuyển ngạch tại văn bản số: …………ngày ……tháng……. năm……… của ………… Tôi thấy bản thân có đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét nâng ngạch và những công việc tôi đang đảm nhận đã có những phần tuân theo quy định của ngạch ………………………

Tôi làm đơn này kính đề nghị………………….. xem xét cho tôi được chuyển ngạch.

Tôi xin kèm theo đơn này là hồ sơ xin xét chuyển ngạch gồm:

1 Bản sao các văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu về trình độ của ngạch cần chuyển (có chức thực của nhà nước);

2 Bản sao quyết định tuyển dụng (có chứng thực của nhà nước);

3 Bản sao quyết định lương hiện hưởng (có chứng thực của nhà nước );

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người làm đơn

( ký, ghi rõ họ tên)

Lưu ý:

Dù bạn viết đơn xin chuyển ngạch nào đi chăng nữa. Điều đặc biệt cần lưu ý đó là phải điền đầy đủ thông tin. Những thông tin này phải đảm bảo chính xác, rõ ràng để cơ quan có thẩm quyền khi nhận đơn sẽ dễ dàng kiểm soát cũng như đẩy nhanh thời gian xét duyệt. Ngoài ra khi làm đơn này phải kèm theo những giấy tờ cần thiết để chứng minh những điều mình khai là đúng sự thật. Những loại giấy tờ này phải được đem đi công chứng, chứng thực tại các cơ quan đơn vị có thẩm quyền.

Viết Một Đơn Xin Chuyển Trường Như Thế Nào?

Hiện nay, tình trạng xin chuyển trường diễn ra khá phổ biến, diễn ra ở nhiều cấp học và nhiều lứa tuổi. Bài viết này sẽ cung cấp cũng như bổ sung thêm thông tin về cách viết lá đơn ấy sao cho hợp lý nhất.

Dẫu phổ biến như vậy, nhưng liệu rằng, tất cả chúng ta đều biết cách viết làm sao để có một lá đơn xin chuyển trường đúng cách hay chưa?

ĐƠN XIN CHUYỂN TRƯỜNG LÀ GÌ?

Để giải đáp cho câu hỏi đó, bạn có thể tham khảo câu trả lời của chúng tôi về định nghĩa của lá đơn này.

Trước hết, có thể khẳng định rằng, đây là một dạng văn bản thuộc loại hành chính – công vụ với chức năng, mục đích chính là đề đạt yêu cầu, nguyện vọng, mong muốn của người viết đối với cá nhân hay tập thể người nhận đơn. Thông thường, mục đích chính của lá đơn sẽ được lấy làm tên của lá đơn đó và mục đích ấy cũng chính là nguyện vọng của người viết.

Mang tính chất của một lá đơn bày tỏ nguyện vọng thì người viết thường sẽ ở cấp bậc thấp hơn người nhận đơn khi xét về vị trí công tác môi trường giáo dục. Những người viết có thể là học sinh, sinh viên, giáo viên hay thậm chí là cả hiệu trưởng …

Soi chiếu với định nghĩa trên thì dễ dàng, ngay từ tên của tiêu đề, ta có thể có một định nghĩa ngắn gọn, dễ hiểu và chính xác về một lá đơn xin chuyển trường. Đây là lá đơn đề đạt nguyện vọng được thay đổi môi trường học tập, rèn luyện, công tác được gửi từ học sinh hoặc giáo viên đến với ban lãnh đạo trường, nơi người đó đang làm việc hoặc những cá nhân, tập thể, tổ chức có thẩm quyền giải quyết.

Với những gì được trình bày ở phía trên thì hi vọng, mỗi bạn đọc đã bước đầu có cho mình một sự hiểu rõ về lá đơn này. Để từ đó, chúng ta mới biết cách viết như thế nào để có một lá đơn xin chuyển trường đúng cách.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN CÓ THỂ DẪN ĐẾN VIỆC XIN CHUYỂN TRƯỜNG

Trước hết, có thể nói, lý do đa số dẫn đến quyết định chuyển trường thường là vì môi trường giáo dục hiện tại không còn phù hợp với mục đích, công việc của người đó nữa nên họ muốn thay đổi môi trường học tập, rèn luyện, công tác. Mặc dù nói như vậy nhưng đặt trong hoàn cảnh thực tế thì các lý do này cũng có rất nhiều biến thể. Để hiểu rõ hơn điều này thì ta có thể xem xét ở những gì bài viết trình bày dưới đây.

Nếu xét về lý do chủ quan, điều mà có thể dẫn đến quyết định chuyển trường thì ta có thể xem xét đến việc thay đổi nơi công tác, chuyển vị trí hay muốn từ bỏ hẳn công việc ở môi trường mà người đó đang gắn bó.

Hiện nay, với tốc độ phát triển chóng mặt của xã hội, mọi người, đặc biệt là người trẻ không ngần ngại thách thức bản thân để có thể vượt qua chính mình, khám phá thêm về thế giới xung quanh và tìm kiếm cơ hội mới cho mình.

Và có lẽ, những con người trong môi trường giáo dục, hơn ai hết, có thể cảm nhận và tiếp thu được tư tưởng ấy sớm hơn hẳn. Bởi vậy, có không ít người trẻ chọn chuyển trường hoặc thậm chí từ bỏ công việc giáo viên để có thể thử sức mình ở một môi trường, vị trí mới lạ hơn.

Còn đối với học sinh, bởi vì đang ở độ tuổi mà đa số đều đang sống phụ thuộc vào bố mẹ nên việc học của các em cũng phần nào được định hướng dựa trên nơi công tác và quỹ thời gian mà bố mẹ các em đang có. Chính vì lý do này mà khi bố mẹ chuyển nơi làm việc, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các em sẽ phải chuyển sang môi trường học tập khác đề phù hợp với lịch của bố mẹ mình.

Bên cạnh một số lý do chủ quan đã được liệt kê phía trên thì ta không thể không nhắc đến các lý do khách quan, một loại nguyên nhân cũng có tác động lớn đến sự việc. Thậm chí, đôi khi, các yếu tố khách quan mới thực sự dẫn đến sự bùng nổ của vấn đề chứ không phải xuất phát từ những người trong cuộc.

Đặt trong môi trường giáo dục thì các yếu tố khách quan có thể dẫn đến việc chuyển trường phần lớn liên quan đến mối quan hệ. Nhưng dĩ nhiên rằng, nguyên nhân khách quan không đơn giản chỉ có thế..Dưới đây, chúng ta có thể điểm qua một vài nguyên nhân tiêu biểu có thể dẫn đến quyết định chuyển trường.

Hẳn không ít lần, chúng ta đã nghe đến cụm từ “Bạo lực học đường”. Dù vô cùng đau lòng nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng đây là thực trạng đáng buồn đang xảy ra ở nhiều trường học. Đối tượng bị hướng đến không phân biệt tuổi tác, giới tính, vị trí làm việc,…Dù đã được nhiều người theo dõi sát sao, tìm ra các biện pháp can ngăn, giải quyết kịp thời nhưng, những vụ việc này không hề có dấu hiệu giảm xuống mà còn càng ngày càng bùng nổ và bị phanh phui trong sự ngỡ ngàng và tức giận của nhiều người.

Bạo lực học đường không chỉ xảy ra dưới hình thức của các hành động mà còn là lời nói. Khi ấy, sự tổn thương mà các nạn nhân phải gánh chịu là không hề nhỏ, thậm chí là nó còn kéo dài về sau và trở thành vết sẹo trong tâm hồn của họ. Cách chữa trị duy nhất khi ấy chỉ có thể là chuyển trường.

Ngoài ra, một lý do khách quan nữa cũng hay được nhắc đến là sự áp lực, sự cạnh tranh quyết liệt không cần thiết giữa các đồng nghiệp trong môi trường cũ khiến họ cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Họ không muốn chịu đựng hay bị cuốn sâu hơn nữa vào vòng xoáy vô vị ấy nên đưa ra quyết định thay đổi môi trường làm việc hiện có.

Tóm lại, với bất kỳ một môi trường nào, nếu không cẩn thận và kiểm soát được thái độ cảm xúc của bản thân thì người đó khó có thể theo đuổi công việc ở môi trường đó một cách lâu dài.Đây không chỉ là bài học kinh nghiệm được rút ra mà còn là lời khuyên, lời nhắn nhủ chân thành đến với bạn đọc trong công việc.

LÀM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT LÁ ĐƠN XIN CHUYỂN TRƯỜNG ĐÚNG CÁCH

Nhận thấy sự phổ biến của đơn xin chuyển trường trong cuộc sống hiện tại, mỗi chúng ta cần học cách viết một lá đơn sao cho thật chuẩn xác.Để dễ dàng hình dung thì dưới đây, chúng tôi đã trích dẫn một lá đơn để bạn đọc có thể xem xét và tham khảo

Cũng giống như tất cả các loại đơn khác thì ở đây, bắt buộc người viết phải có Quốc hiệu-Tiêu ngữ, thông tin người nhận, người gửi. Ngoài ra vì đặc thù của một lá đơn liên quan đến giáo dục nên trong đó, người viết cần đề cập đến kết quả học tập của học sinh đó trong kỳ học/ năm học đó. Nó là bắt buộc để có thông tin về nơi người đó chuẩn bị đến. Đồng thời, người viết cần trình bày lý do chuyển đi một cách hợp lý, lời cảm ơn cùng thái độ lịch sự, tôn trọng trong phong cách hành văn.

Như vậy, với các thông tin đã được tìm hiểu và chọn lọc mà chúng tôi trình bày phía trên, mong rằng, bài viết này sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin của độc giả. Không chỉ có vậy, cũng thông qua bài viết này, trungtamgiasu123.com hy vọng sẽ phần nào cho người đọc một cái nhìn chính xác, súc tích, dễ hiểu về những lá đơn xin phép chuyển trường.

>> Tham khảo thêm:

Đơn Xin Nhận Thầu Viết Như Thế Nào?

Đơn xin nhận thầu là một loại văn bản thể hiện, cung cấp đầy đủ các thông tin của doanh nghiệp (bên xin nhận thầu) gồm: Lĩnh vực hoạt động, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, Mã số doanh thuế, địa chỉ, điện thoại, tài khoản, email,… và những thông tin cần thiết.

Công ty nhận thầu thiết kế và thi công nhà cấp 4 có khác

Trong đơn xin nhận thầu, bên cạnh việc thể hiện các thông tin trên, doanh nghiệp xin nhận thầu còn phải thể hiện ý chí mong muốn được nhận thầu đối với công trình, dự án đang mở mời thầu. Doanh nghiệp phải thể hiện được những thông tin, ưu điểm của mình đang sở hữu phù hợp với các tiêu chí của gói thầu để bên mời thầu thấy được thiện chí, cũng như sự phù hợp của doanh nghiệp.

Đơn xin nhận thầu thường là thành phần của hồ sơ xin dự thầu nộp lúc bên mời thầu mở cổng mời thầu.

2. Một số mẫu đơn xin nhận thầu

Hiện nay chưa có bất cứ một mẫu đơn xin nhận thầu nào cả, vì vậy trong bài viết của chúng tôi là những mẫu đơn xin nhận thầu chỉ mang tính chất tham khảo. Doanh nghiệp phải có sự điều chỉnh các mục trong đơn xin nhận thầu phù hợp với doanh nghiệp mình nhất có thể.

Số:…………… Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

………., ngày…tháng … năm…..

Tên gói thầu: ……………………………………………………………………………………….

Tên dự án:……………………………………………………………………………………………

Thư mời thầu số:…………………………………………………………………………………..

Kính gửi:……………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………..

Tên doanh nghiệp:…………………………………………………………………………………

Mã số thuế:…………………………………………………………………………………………..

Ngành nghề kinh doanh chính:………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………..

Địa chỉ:………………………………………………………………………………………………..

Số điện thoại:……………………………………………………………………………………….

Tài khoản Ngân hàng:………………………..Chi nhánh……………………………..

Sau khi nghiên cứu hồ sơ mời thầu và văn bản sửa đổi hồ sơ mời thầu số ……. Mà chúng tôi đã nhận được, chúng tôi,………………….., cam kết thực hiện gói thầu số ………………………….. theo đúng yêu cầu trong hồ sơ mời thầu với tổng số tiền là ………………… cùng với bảng tổng hợp giá dự thầu kèm theo.

Thời gian thực hiện hợp đồng là:……………………………………………………………..

ĐẠI DIỆN HỢP PHÁP BÊN NHÀ THẦU

Nếu hồ sơ dự thầu của chúng tôi được chấp nhận, chúng tôi sẽ thực hiện biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng theo quy định tại ……………. Của Hồ sơ mời thầu.

Hồ sơ dự thầu này có hiệu lực trong thời gian …………………ngày, kể từ ngày ……tháng ………..năm …………..

2.2. Mẫu đơn xin dự thầu dịch vụ (dự thầu online trên cổng thông tin)

Kính gửi: ………………………… [tự trích xuất theo tên Bên mời thầu trong E-TBMT]. Sau khi nghiên cứu E-HSMT, chúng tôi:

cam kết thực hiện gói thầu ……………………………….. [tự trích xuất tên gói thầu theo thông tin trong E-TBMT] với các thông tin chính như sau:

theo đúng yêu cầu nêu trong E-HSMT với tổng số tiền là tổng hợp khi nhà thầu điền giá chào trong các biểu mẫu dự thầu trên Hệ thống] cùng với các bảng tổng hợp giá dự thầu kèm theo.

Chỉ tham gia trong một E-HSDT này với tư cách là nhà thầu chính hoặc đại diện liên danh trong trường hợp nhà thầu có liên danh.

Không đang trong quá trình giải thể; không bị kết luận đang lâm vào tình trạng phá sản hoặc nợ không có khả năng chi trả theo quy định của pháp luật.

Không vi phạm quy định về bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu.

Không thực hiện các hành vi tham nhũng, hối lộ, thông thầu, cản trở và các hành vi vi phạm quy định khác của pháp luật đấu thầu khi tham dự gói thầu này.

Những thông tin kê khai trong E-HSDT là trung thực.

Nếu E-HSDT của chúng tôi được chấp nhận, chúng tôi sẽ thực hiện biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng theo quy định tại Mục 37 E-CDNT của E-HSMT.

Trường hợp chúng tôi không nộp bản gốc bảo đảm dự thầu theo yêu cầu của chủ 8. đầu tư quy định tại điểm b Mục 17.3 E-CDNT thì chúng tôi sẽ bị nêu tên trên Hệ thống và tài khoản của chúng tôi sẽ bị khóa trong vòng 6 tháng kể từ ngày Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được văn bản đề nghị của chủ đầu tư.

Giá dự thầu sau khi trừ đi giá trị giảm giá là: …….. [Hệ thống tự động tính]. Thời gian thực hiện hợp đồng là ……….. [ tự trích xuất từ biểu mẫu dự thầu]. Hiệu lực của E-HSDT: [Hệ thống trích xuất từ E-TBMT]

Đơn Xin Kết Hôn Viết Như Thế Nào?

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

1. Những trường hợp nào được đăng ký kết hôn

Ngoài ra , việc kết hôn không thuộc các trường hợp bị cấm sau: Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo; Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn; Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ; Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

2. Mẫu đơn xin cưới vợ

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TỜ KHAI ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

Kính gửi:………………………………………………………………………………

Chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về cam đoan của mình.

Đề nghị Quý cơ quan đăng ký.

………………., ngày ………….tháng ………… năm……………

– Trường hợp làm thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, thì phải dán ảnh của hai bên nam và nữ.

– Ghi rõ tên cơ quan đăng ký kết hôn ở mục kính gửi. Đối với nam nữ công dân Việt Nam đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn là UBND cấp xã của một trong hai bên nam nữ. Các trường hợp khác thì UBND cấp huyện có thẩm quyền thực hiện việc đăng ký kết hôn cho các đối tượng sau: Công dân Việt Nam với người nước ngoài; Công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; Công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài

– Ở mục nơi cư trú: Ghi theo nơi đăng ký thường trú, nếu không có nơi đăng ký thường trú thì ghi theo nơi đăng ký tạm trú; trường hợp không có nơi đăng ký thường trú và nơi đăng ký tạm trú thì ghi theo nơi đang sinh sống.

– Ở mục giấy tờ tùy thân: Ghi thông tin về giấy tờ tùy thân như: hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế (ví dụ: Chứng minh nhân dân số 001089123 do Công an thành phố Hà Nội cấp ngày 20/10/1982).

3. Mẫu đơn xin kết hôn đối với công an, bộ đội đảng viên

ĐƠN XIN KẾT HÔN

Kính gửi: ……………………………………………..

Tôi tên: …………………………………………………………………………………………………….

Sinh ngày: ……. tháng ….. năm ….. Dân tộc: ………………. Tôn giáo: ………………………

Cấp bậc: ……………………………………………………………………………………………………

Chức vụ: ……………………………………………………………………………………………………

Đơn vị: ………………………………………………………………………………………………………

Tạm trú: …………………………………………………………………………………………………….

Tình trạng hôn nhân: ……………………………………………………………………………………..

Qua quá trình tìm hiểu cô ……………………………………………………………………………….

Sinh ngày: ……….. tháng … năm ….. Dân tộc: …………………. Tôn giáo: ……………………

Nghề nghiệp: ……………………………………………………………………………………………….

Cơ quan đơn vị: ……………………………………………………………………………………………

Quê quán: ……………………………………………………………………………………………………

Thường trú: …………………………………………………………………………………………………

Tình trạng hôn nhân: ………………………………………………………………………………………

Họ tên cha: ……………………………….., sinh năm: ……………… nghề nghiệp: ………………

Họ tên mẹ: ……………………………., sinh năm: …………., nghề nghiệp: ………………………

Sau thời gian tìm hiểu, tôi và cô ……………………………………. thấy đủ điều kiện cùng nhau xây dựng gia đình và được sự đồng ý thống nhất cho phép của gia đình hai bên. Nay tôi viết đơn này kính trình lên thủ trưởng các cấp xem xét và tạo điều kiện.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

……….., ngày…tháng…năm…