Onboarding Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Onboarding Người Mới

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Quy Định Làm Thủ Tục Check
 • Hướng Dẫn Check In Trực Tuyến Bamboo Airways
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Hộ Chiếu Online Tại Tphcm
 • Check In Online Tiết Kiệm Thời Gian, Không Lo Xếp Hàng!
 • Hướng Dẫn Check In Online Cùng Vietnam Airlines
 • Các doanh nghiệp cần làm gì với đội ngũ nhân viên mới để giúp họ hòa nhập với môi trường, văn hóa đơn vị cũng như nắm bắt công việc nhanh nhất? Câu trả lời chính là onboarding. Vậy, bạn đã biết onboarding là gì? Làm thế nào để onboarding nhân viên mới hiệu quả? Khi onboarding cần lưu ý điều gì?

  Onboarding ảnh hưởng rất lớn đến nhân sự tại doanh nghiệp – Ảnh: Internet

  Onboarding không chỉ giúp nhân viên mới cảm thấy tự tin để bắt đầu công việc mà còn chứng thực sự chuyên nghiệp, đề cao nhân tài của doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn đều chú trọng đến onboarding.

  Onboarding là gì?

  Onboarding được hiểu là đào tạo nhập môn cho nhân viên mới. Đây là quá trình giúp những người mới tiếp xúc, làm quen và hòa hợp với văn hóa doanh nghiệp lẫn công việc để tự tin cống hiến năng lực. Qua đó, nhân viên mới sẽ được tiếp thu nhiều kiến thức, kỹ năng, cách ứng xử, giao tiếp… cần thiết. Nhân viên mới càng hòa nhập nhanh thì hiệu quả công việc càng được nâng lên và vì thế, đóng góp cho doanh nghiệp cũng tăng đáng kể.

  Quy trình onboarding tại doanh nghiệp

  Hòa nhập với môi trường, văn hóa, công việc cho nhân viên mới là điều cần thiết tại doanh nghiệp – Ảnh: Internet

  Dựa trên quy mô tuyển dụng, cách vận hành mà mỗi doanh nghiệp có một quy trình onboarding khác nhau. Đôi khi, onboarding còn phụ thuộc vào sự sẵn lòng giúp đỡ của nhân viên hiện tại với người mới. Tại các doanh nghiệp lớn sẽ có cả một đội ngũ nhân sự riêng chuyên để đào tạo nhập môn cho nhân viên mới.

  Dù có nhiều hướng triển khai thì mỗi doanh nghiệp cũng chỉ nên sử dụng một quy trình onboarding duy nhất để tránh sự không nhất quán giữa người mới và người cũ. Đồng thời điều này cũng giúp nhân viên cũ có thể hỗ trợ tốt nhất cho người mới, dù họ không nằm trong số nhân sự phải onboarding.

  Làm thế nào để onboarding hiệu quả?

  Không chỉ giới thiệu nhân viên mới đến nhân viên cũ, không chỉ tóm tắt nhiệm vụ công việc, onboarding là cả một quá trình được thực hiện trước – sau giúp họ hòa nhập nhanh chóng với môi trường, công việc và mối liên kết với đồng nghiệp… Các chuyên gia nhân sự đã đưa ra những lời khuyên sau đây nhằm giúp doanh nghiệp thực hiện đào tạo nhập môn hiệu quả.

  Đón nhân viên mới với nhiều hình thức

  Bạn đã nắm được bí quyết để onboarding hiệu quả chưa? – Ảnh: Internet

  Thay vì buổi giới thiệu nhân viên mới trước tất cả mọi người rồi sau đó… ai về chỗ người nấy một cách nhàm chán, bạn nên thay đổi một chút để không khí vui vẻ hơn. Thay vì lời giới thiệu trịnh trọng, hãy biến nó thành cuộc trò chuyện, chia sẻ thoải mái; có thể mời nhân viên mới tham gia bữa tiệc nhỏ hoặc ăn trưa cùng nhau với mọi người một cách ấm cúng.

  Trên bảng tin nội bộ, email… nên có thông báo để nhân viên cũ về nhân viên mới: Họ tên, hình ảnh, chức vụ… giúp các nhân viên cũ dù vắng mặt hôm đó vẫn biết về đồng nghiệp mới của mình.

  Đào tạo bài bản

  Bạn nên hiểu rằng, việc đào tạo nhập môn bài bản cho nhân viên mới mang lại rất nhiều lợi ích:

  – Giúp nhân viên hòa nhập môi trường, văn hóa, công việc nhanh chóng để thể hiện năng lực.

  – Giảm chi phí đào tạo lại về sau.

  – Giảm tỷ lệ nhân viên nghỉ việc.

  – Khẳng định tầm quy mô và sự chuyên nghiệp của đơn vị.

  Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp lớn thường có cả đội ngũ onboarding cho nhân viên mới một cách bài bản.

  Xây dựng kế hoạch tương lai

  Trước khi tiến hành onboarding, doanh nghiệp nên nắm bắt mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên mới, từ đó đưa ra kế hoạch đào tạo phù hợp. Việc này sẽ thúc đẩy nỗ lực cống hiến của nhân viên mới để chứng thực năng lực, có cơ hội phát triển nhiều hơn. Quá trình đào tạo còn giúp doanh nghiệp nhận ra các nhân viên tiềm năng để trở thành nhà quản lý hoặc chuyên gia ở lĩnh vực khác, từ đó có hướng hỗ trợ phát triển tốt hơn.

  Và điều lưu ý cuối cùng khi doanh nghiệp thực hiện onboarding chính là tạo ra sự thoải mái, thân thiện để nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập với “đại gia đình”, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở thành nhân lực quan trọng cho sự phát triển chung.

  Kết Nối Nhân Viên Và Công Ty Như Thế Nào Trong Thời Đại Công Nghệ?

  Văn Hóa Công Ty Là Gì? Kỹ Năng Hòa Nhập Với Văn Hóa Công Ty Cho Người Mới

  --- Bài cũ hơn ---

 • Onboarding Là Gì? Tiếp Nhận Và Đào Tạo Nhân Viên Mới Hiệu Quả
 • Vinhomes Áp Dụng Mô Hình O2O Với Mảng Bất Động Sản Thứ Cấp
 • Hướng Dẫn Cách Mua Nhà Vinhomes Online
 • Nội Dung Pháp Lý Website
 • Thủ Tục Nhập Hộ Khẩu Hà Nội
 • Lời Khuyên Cho Việc Onboard Nhân Viên Mới Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Vietjet Check In Online
 • Làm Thủ Tục Trực Tuyến Chuyến Bay Vietjet Air
 • Check In Online Vietjet Với 4 Bước Thực Hiện Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Check In Online Vietjet Air
 • Thủ Tục Check In Online Vietjet Air
 • Là một người mới, nhân viên muốn hiểu được công việc đồng thời cảm thấy thoải mái với vai trò của họ trong công ty. Onboard hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp làm được điều đó.

  Tại sao phải Onboard nhân viên?

  Phải làm gì trước và trong ngày đầu tiên

  Gửi thông tin cần thiết

  “Gửi cho họ thông tin có ích và sổ tay nhân viên của bạn trước ngày đầu tiên của họ, cho họ cơ hội làm quen với văn hóa trước khi họ chính thức vào làm”, bà Minshew nói.

  Sắp xếp nhân sự Onboard

  “Bạn đã làm việc rất siêng năng để tuyển dụng nhân viên mới này, nhưng quá trình vẫn chưa kết thúc”, ông Kasffman nói. “Một ấn tượng đầu tiên tốt của công việc là bước thiết yếu nhất trong việc Onboard đúng cách.”

  Tạo điều kiện hòa nhập

  David Almeda, giám đốc nhân sự của Kronos, nói rằng nhiều người quản lý chào nhân viên khi họ bắt đầu và sau đó gửi họ đến bàn của họ để xem qua các tài liệu như sổ tay và sách hướng dẫn. Tuy nhiên, công ty nên tạo điều kiện hòa nhập vào văn hóa và cộng đồng của mình. Khi nhân viên mới của bạn đến, hãy dành thời gian để cùng nhau tham quan mọi thứ và giúp họ xử lý thông tin, ông nói.

  Một cách khác rất hay để việc Onboard trở nên hiệu quả hơn là có thể gợi ý các đồng nghiệp của nhân viên mới trang trí bàn làm việc của anh ấy/cô ấy và để lại những ghi chú chào mừng cá nhân. Hãy rủ người nhân viên đó đến lớp yoga hoặc chơi bóng rổ, hoặc các buổi ăn trưa. Đưa nhân viên mới vào văn hóa của công ty sẽ tăng sự tham gia và năng suất của họ với công việc.

  Những sai lầm cần tránh

  Phát triển một quá trình on board mạnh mẽ, nhất quán cần có thời gian. Trong quá trình đó, có những sai lầm quan trọng mà người quản lý nên nhận ra và tránh, để đảm bảo thời gian bắt đầu của một nhân viên mới thành công.

  Đừng giao quá nhiều việc cho họ quá sớm

  Vài tuần đầu tiên ở một công việc mới có thể là một sự điều chỉnh áp đảo cho một nhân viên mới. Tin tôi đi, bạn sẽ không muốn làm quá tải họ với quá nhiều công việc trước khi họ sẵn sàng.

  Đừng cho rằng nhân viên mới hiểu tất cả mọi thứ

  Đừng quên đo lường quá trình onboard

  Như với bất kỳ quy trình kinh doanh nào, đo lường kết quả của những nỗ lực on board của bạn là chìa khóa để cải thiện nó. Bà Minshew nói rằng The Muse đã áp dụng phương pháp gửi một cuộc khảo sát tuyển dụng mới sau một tháng làm việc để đánh giá hiệu quả của việc On board.

  Onboard không chỉ vào ngày đầu tiên

  Sắp xếp một cố vấn

  Một cách để đảm bảo quá trình Onboard của bạn không kết thúc vào ngày đầu tiên là giao cho người nhân viên mới của bạn một người cố vấn, một người không phải là người quản lý trực tiếp của họ, giúp họ hòa nhập hơn với công việc. Người cố vấn có thể sử dụng một vài phương pháp như đưa nhân viên mới ra khỏi văn phòng để uống cà phê hoặc ăn trưa cũng như nói chuyện, chia sẻ về văn hóa với họ trong vài tuần đầu tiên.

  “Rất nhiều những người tuyển dụng có một khuôn mặt thân thiện mà nhân viên mới cảm thấy thoải mái khi nói chuyện cùng và chúng tôi đã thấy rất nhiều tình bạn văn phòng lâu dài bắt đầu theo cách này”, bà Minshew nói thêm.

  Xây dựng các buổi đào tạo

  Onboard là một quá trình liên tục giúp nhân viên cảm thấy được chào đón thông qua sự tham gia và tham gia nhất quán rất lâu sau ngày đầu tiên đi làm. Các nhân viên của ngày hôm nay đang tìm kiếm các kênh truyền thông tương tác và tương tác, thư viện nội dung tài liệu công việc và nhiều hơn nữa là mong muốn tiếp tục trải nghiệm sau khi trúng tuyển. On board không chỉ là công cụ làm việc và giấy tờ, nó thực sự được xem là một phần của sự phát triển nghề nghiệp.

  Lời kết

  Với văn hóa công ty đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho nhân viên hài lòng, điều quan trọng là các doanh nghiệp phải làm cho nhân viên mới cảm thấy như được chào đón vào đội ngũ. Điều này đòi hỏi nhiều hơn là chỉ đào tạo kiến thức nghiệp vụ.

  Để giúp cho các doanh nghiệp xây dựng được một hệ thống quản lý nhân viên và đưa ra được một quá trình Onboard thành công, Hachium phát triển giải pháp phần mềm quản lý đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp, nơi tri thức doanh nghiệp có thể chia sẻ và hướng tới mục tiêu tất cả cùng học hỏi và phát triển. Hachium sẽ luôn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc chăm sóc và phát triển sự nghiệp nhân viên. Chúc các doanh nghiệp luôn thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Tuyển Dụng Hiệu Qủa
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Triển Khai Quy Trình Onboarding Cho Nhân Viên Mới
 • Đăng Ký Thẻ Cư Dân Vinhomes Trên Vinid Dễ Dàng Với 6 Bước Đơn Giản
 • Vinhomes Ra Mắt Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Trực Tuyến
 • Đăng Ký Và Mua Nhà Vinhomes Trên Sàn Giao Dịch Bđs Vinhomes Online
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Triển Khai Quy Trình Onboarding Cho Nhân Viên Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Tuyển Dụng Hiệu Qủa
 • Lời Khuyên Cho Việc Onboard Nhân Viên Mới Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Vietjet Check In Online
 • Làm Thủ Tục Trực Tuyến Chuyến Bay Vietjet Air
 • Check In Online Vietjet Với 4 Bước Thực Hiện Chi Tiết Nhất
 • – Với những người làm nghề nhân sự, khoảng thời gian 2 tháng sau khi tuyển dụng nhân viên mới luôn là một giai đoạn đầy khó khăn và thách thức. Họ luôn phải tìm cách giúp đội ngũ nhân sự “chân ướt chân ráo” này hòa nhập nhanh chóng với doanh nghiệp, đồng thời xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa cả hai để níu giữ sự phục vụ của người lao động lâu hơn.

  Nếu giải quyết triệt để hai bài toán trên, những người làm nhân sự phải thực sự đầu tư thời gian và công sức để xây dựng một quy trình mang tên Onboarding.

  Onboarding là gì?

  Onboarding dịch nôm na là nhập môn cho nhân viên mới. Đây là quá trình giúp nhân viên hòa nhập với vị trí và công việc mới, trên cả phương diện chuyên môn và văn hóa doanh nghiệp.

  Trong quá trình này, nhân viên mới sẽ được học kiến thức, kỹ năng và hành vi cần thiết để phục vụ cho quá trình tác nghiệp sau này. Họ hòa nhập càng nhanh thì kết quả công việc càng tốt, dễ dàng đóng góp thành tựu cho doanh nghiệp hơn.

  Trên thực tế, một nghiên cứu trong năm 2022 chỉ ra rằng “các tổ chức có lộ trình onboarding chuẩn hóa thì nhân viên mới sẽ có năng suất cao hơn trung bình 54% và tỉ lệ giữ chân nhân viên mới cao hơn 50%”.

  Onboarding là quy trình cần thiết giúp nhân viên mới nhanh chóng thích nghi với môi trường và công việc

  Quy trình onboarding giữa các doanh nghiệp hiện nay có nhiều điểm khác biệt, chủ yếu do quy mô tuyển dụng và thủ tục làm việc không tương đồng. Cũng đôi khi, nó phụ thuộc vào sự tích cực, hòa đồng của đội ngũ nhân sự sở tại.

  Nhiều doanh nghiệp ưa thích quy trình nghiêm ngặt với hệ thống rõ ràng – điều này có thể khó khăn nếu bạn tuyển số lượng người lớn. Cũng có các doanh nghiệp onboarding theo cách giao việc cho nhân viên mới để họ tự nỗ lực và khám phá ra đâu là thứ họ cần biết.

  Dù là theo quy trình nào đi chăng nữa thì hãy cứ triển khai một quy trình, bởi nếu bạn không hề đả động tới onboarding cho người mới, họ sẽ bị bối rối không biết nên thể hiện bản thân mình như thế nào và làm sao để biết hết các quy tắc tại nơi làm việc.

  Doanh nghiệp thu về lợi ích thực tế gì nếu triển khai quy trình onboarding?

  Công việc của người làm nhân sự – tuyển dụng không kết thúc khi ứng viên đồng ý với job offer từ doanh nghiệp. Onboarding là hoạt động bước đệm vô cùng quan trọng để công đoạn tuyển dụng thực sự chứng minh được hiệu quả của nó.

  Cụ thể, một quy trình onboarding hiệu quả sẽ đem lại rất nhiều lợi ích thực tế cho doanh nghiệp, chẳng hạn như:

  Một quy trình onboarding với định hướng đúng đắn sẽ giúp nhân viên làm quen với công việc nhanh hơn thường lệ (tiêu chuẩn thông thường là 2 tháng), từ đó giảm thiểu và tối ưu được kinh phí đào tạo, học hỏi.

   Giảm thiểu lo âu và stress cho nhân viên:

  Một cá nhân, dù tự tin đến đâu, khi bị đặt vào một môi trường mới với công việc hoàn toàn xa lạ, cũng sẽ có những biểu hiện bối rối, lo lắng nhất định. Để giảm thiểu những suy nghĩ tiêu cực này ở bộ phận nhân viên mới, quy trình onboarding sẽ đóng vai trò như chiếc cầu nối giúp họ làm quen với công việc, con người và văn hóa của doanh nghiệp nhanh, thân thiện hơn.

  Theo Forbes, có tới 20% nhân viên mới quyết định nghỉ việc chỉ sau 45 ngày đặt chân tới công ty. Con số này vô cùng đáng báo động, khi tính trung bình, doanh nghiệp đã tiêu tốn chi phí từ 3000$ cho mỗi một cá nhân như vậy.

  Để giảm thiểu con số đáng lo ngại này, quy trình onboarding sẽ định hướng và tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên có thể làm việc và phát triển, từ đó xây dựng lòng tin, gắn kết họ sâu sắc hơn với tổ chức.

  Nếu tuyển dụng đã tốn nhiều công sức tạo trải nghiệm tốt nhất cho ứng viên để biến các ứng viên tiềm năng thành nhân viên thử việc cho doanh nghiệp, thì onboarding chính là quy trình “chốt sales” mang về cho doanh nghiệp những nhân viên chính thức đáng mơ ước.

  Để có một quy trình onboarding hiệu quả, bạn cần thực hiện các bước sau

  Tổng quan quy trình onboarding nhân viên mới hiệu quả

  1. Xác định giá trị cốt lõi của quy trình onboarding

  Trước khi đi vào xây dựng hay triển khai quy trình onboarding cho nhân viên, các nhà quản lý và chuyên viên nhân sự cần phải xác định được mục tiêu cụ thể của nó qua những câu hỏi sau:

  • Đâu là những thông tin nhân viên mới cần biết về công việc và môi trường doanh nghiệp? Thông tin nào sẽ khiến họ trở nên tích cực và thoải mái hơn cả?
  • Bạn muốn xây dựng ấn tượng gì tới nhân viên mới trong ngày đầu tiên họ nhận việc?

  • Những chính sách và thủ tục quan trọng nào nhân viên phải nắm được trong ngày đầu tiên để tránh phạm phải sai lầm trong khi làm việc? Hãy tập trung vào những ý quan trọng nhất.

  • Bạn có thể cung cấp những gì để nhân viên có thể cảm thấy được chào đón và trân trọng tại nơi làm việc ngay từ những ngày đầu tiên? (bàn làm việc, thiết bị văn phòng, ưu đãi ,…?)

  • Nhân viên sẽ cảm thấy bản thân có giá trị khi được chia sẻ những kinh nghiệm làm việc hữu ích. Hãy tìm hiểu những điều bạn có thể chia sẻ được với nhân viên mới ngay trong thời gian nhập cuộc.

  • Người cố vấn cho nhân viên mới cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để họ hòa nhập và làm quen với môi trường xung quanh. Bạn phải cố gắng nghiên cứu và tìm ra người cố vấn thích hợp cho nhân viên mới để trải nghiệm của họ tại doanh nghiệp là hoàn hảo nhất.

  Hoàn thiện lời giải đáp cho tất cả vấn đề trên chính là chìa khóa then chốt để xây dựng một quy trình onboarding và định hướng nhân viên hiệu quả, hữu ích.

  2. Chuẩn bị Pre-boarding

  Đừng quên các trang thiết bị làm việc và tài liệu cần thiết trong khâu p-boarding của quy trình

  Để xây dựng một quy trình onboarding hiệu quả, doanh nghiệp, trước tiên, phải đưa tới cho nhân viên của mình những trải nghiệm lý thú qua các khâu tiền trạm “p-boarding”.

  Trước 1 tuần khi nhân viên của bạn đến nhận việc:

  Hãy chuẩn bị sẵn sàng chỗ ngồi và các trang thiết bị cần thiết cho nhân viên như đồng phục, thẻ ID, máy tính cá nhân hay điện thoại cá nhân (nếu cần).

  Những mẫu giấy tờ cần thiết với nhân viên như: Hợp đồng lao động, thông tin hồ sơ nhân sự cần bổ sung, mã số thuế thu nhập cá nhân và hồ sơ giảm trừ gia cảnh,… cũng nên được gửi đi và thu thập lại trong thời gian này. Vì thực tế, những thủ tục này thường rất mất thời gian để hoàn thành.

  Càng chuẩn bị sớm, nhân viên của bạn càng có nhiều thời gian trải nghiệm ngày đầu tiên đi làm hơn thay vì phải chìm nghỉm trong biển giấy tờ nhàm chán.

  • Một tấm thiệp chào mừng nhân viên mới
  • Đồng phục công ty
  • Sổ tay và bút viết
  • Một bản copy giới thiệu về công ty và các phương châm, giá trị cốt lõi
  • Một bản copy chỉ dẫn về các phòng ban trong doanh nghiệp
  • Một bản copy về lịch trình onboarding của nhân viên mới

  Thêm vào đó, hãy đảm bảo tất cả nhân viên ý thức được về việc sẽ có người mới gia nhập vào đội nhóm của mình. Điều này giúp họ có sự chuẩn bị nhất định về mặt tinh thần, sẵn sàng chào đón và hỗ trợ người mới hiệu quả hơn.

  3. Ngày làm việc đầu tiên của nhân viên

  Mục tiêu trong ngày làm việc đầu của nhân viên là giúp họ xác định được tầm nhìn trước mắt và giới thiệu để họ rõ về mục tiêu công việc, trách nhiệm và nghĩa vụ của họ ở doanh nghiệp. Ngoài ra, việc tương tác với đồng nghiệp mới cũng vô cùng quan trọng.

  • Hoàn thành việc cung cấp và hướng dẫn ứng dụng các tài liệu nội bộ: mẫu quyết định tuyển dụng, quy chế lương thưởng, quy tắc làm việc, sơ đồ cấu trúc doanh nghiệp, quy trình làm việc và hệ thống quản lý phòng ban, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản trị và điều hành chung,…

  • Tạo lập và bổ sung tài khoản của nhân viên mới vào các công cụ, phần mềm hỗ trợ làm việc của doanh nghiệp

  • Giúp nhân viên nắm được về tầm nhìn – sứ mệnh – giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, cách thức ứng xử, làm việc phù hợp với nguyên tắc chung.

  • Xây dựng KPI, kế hoạch công việc, OKRs,… cho nhân viên

  Ngoài ra, vì ngày đầu tiên làm việc là cơ hội tốt để có thể ghi điểm và tạo ấn tượng tốt tới nhân viên mới, hãy cố gắng lồng ghép những trò chơi vui nhộn và chương trình để họ thấy được bầu không khí, văn hóa tích cực mà doanh nghiệp bạn đang hướng tới.

  Sau tour tham quan văn phòng, mỗi nhân viên mới sẽ được cung cấp hình ảnh và tên của những người còn lại, ai là người ghép trúng nhiều nhất sẽ chiến thắng và nhận được phần thưởng. Trò chơi này nhằm mục đích giúp nhân viên mới tương tác với nhau nhiều hơn, xây dựng tinh thần hòa đồng và thân thiện cho mỗi người ngay từ ngày đầu tiên.

  4. Sau khi nhân viên đã vào làm việc

  75% nhân viên cho rằng việc training trong tuần đầu tiên làm việc là vô cùng quan trọng. Họ muốn hiểu rõ hơn về vị trí này, về các công cụ và kỹ năng mà họ sẽ được học để xử lý công việc.

  Doanh nghiệp, nếu không muốn dồn dập đưa ra quá nhiều thông tin cho nhân viên nhưng lại muốn họ thể hiện hiệu quả công việc ngay lập tức, có thể nghĩ tới giải pháp cân bằng tốt nhất cho cả đôi bên là một lộ trình “on-the-job training” – training dựa trên chính công việc thực tế.

  Nếu có thể, nên tạo điều kiện để nhân viên mới có một người cố vấn hoặc người hướng dẫn trong doanh nghiệp – chương trình mentorship. Việc có người giúp đỡ sẽ giúp họ làm quen nhanh hơn với môi trường và học hỏi được nhiều hơn. Bạn có thể cử một nhân viên dày dặn theo kèm một nhân viên mới ít kinh nghiệm, hoặc thành lập một nhóm nhỏ chuyên giải đáp mọi câu hỏi được đưa ra từ những người mới.

  Đừng bỏ rơi nhân viên mới! Hãy đưa nhiệm vụ đào tạo cho họ vào ngay quy trình onboarding! Từ 1 đến 3 tháng kể từ ngày nhân viên mới làm việc, bộ phận nhân sự nên liên lạc để chắc chắn rằng nhân viên thực sự thấy hài lòng và gắn kết với công việc.

  Trong giai đoạn này, bạn cần thường xuyên chú ý tới các hoạt động của nhân viên và gửi cho họ những đánh giá về hiệu quả làm việc của mình trong thời gian đầu. Hành động này thường được nhân viên đánh giá rất cao, giúp họ có nhiều động lực hơn trong việc hoàn thiện công việc và bản thân.

  Sau 6 tháng thường là thời điểm để đánh giá nhân viên mới xem liệu đó có thể là một mảnh ghép lâu dài cho doanh nghiệp.

  Nếu họ phải rời đi, cũng đừng ngại ngần trao đổi thêm với họ về lý do. Có thể ngay từ đầu họ đã không phải một mảnh ghép phù hợp, nhưng cũng có thể quá trình onboard không hiệu quả khiến hai bên không thể tìm hướng hợp tác cùng nhau. Câu trả lời của họ lúc này chính là vấn đề bạn cần giải quyết để tối ưu hoá quy trình onboarding lâu dài.

  Lời khuyên cho bạn khi triển khai quy trình onboarding nhân viên mới: Dùng công nghệ để đảm bảo mọi thứ “chạy” trơn tru

  Theo một khảo sát của Gallup, có đến 88% nhân sự không hài lòng với trải nghiệm onboarding khi họ tiếp nhận công việc mới. Đây là một điều đáng tiếc khi mà các doanh nghiệp thường rất coi trọng việc tuyển dụng và giữ chân nhân tài, nhưng lại chưa dành sự lưu tâm xứng đáng cho trải nghiệm của nhân sự ở thời điểm họ bắt đầu công việc.

  Trong rất nhiều trường hợp, nhân sự mới đến công ty mà không nắm được đầy đủ hoặc nắm bắt không chính xác các quy định, nguyên tắc làm việc của công ty, tạo ra những tiền lệ tiêu cực trong văn hóa doanh nghiệp và để lại ấn tượng không tốt trong ngày làm việc đầu tiên của họ.

  Nhằm giúp doanh nghiệp thống nhất quy trình onboarding cho từng nhân viên mới, chúng tôi chính thức ra mắt sản phẩm Base Onboard. Sản phẩm này có thể kết nối dữ liệu dễ dàng với nền tảng tuyển dụng Base E-Hiring và hệ thống quản trị nhân sự Base HRM, nhằm tạo ra một nền tảng dữ liệu nhân sự (employee data platform) chuẩn hóa và xuyên suốt.

  “Bất kì bạn nhân viên nào mới đến công ty đều muốn mình có thể bắt đầu làm việc và tập trung cống hiến càng sớm càng tốt. Việc chuẩn bị các thủ tục giấy tờ là điều cần thiết, tuy nhiên chúng ta nên biến nó thành một trải nghiệm thú vị thay vì tạo ra những phiền toái không đáng có với một quy trình rườm rà và tốn nhiều thời gian.

  Bằng cách cung cấp cho họ công cụ và chỉ rõ cách thức để họ hoàn thiện thủ tục, hồ sơ cá nhân trước ngày làm việc chính thức, chúng tôi hy vọng Base Onboard có thể giúp doanh nghiệp tạo ra “ngày đầu tiên” chuyên nghiệp và tích cực nhất tới nhân viên mới”, đại diện từ chúng tôi chia sẻ.

  Ứng dụng Base Onboard giúp chuẩn hoá và tự động hoá quy trình onboarding

  Cụ thể, ứng dụng Base Onboard hứa hẹn giúp bộ phận HR của doanh nghiệp giảm đáng kể gánh nặng nhờ vào các tính năng:

   Thiết lập và tự động hóa quy trình onboarding của nhân sự mới

  Trước đây, mỗi khi có một nhân sự mới, người làm nhân sự phải lặp lại các thủ tục onboarding như: nhắc nhở về quy định làm việc, gửi các tài liệu công việc cần thiết, nhắc nhở về các thủ tục cần chuẩn bị,… Việc này không chỉ tốn thời gian mà còn có nguy cơ thiếu sót. Base Onboard giúp doanh nghiệp thiết lập quy trình dễ dàng và tự động hóa việc hướng dẫn nhân viên mới onboard chỉ qua một vài thao tác. Việc thiết lập này hoàn toàn có thể tùy chỉnh giữa các phòng ban hoặc vị trí, tùy thuộc vào nhu cầu doanh nghiệp.

   Trải nghiệm onboarding tích cực và chuyên nghiệp cho nhân sự mới

  Sau khi đội ngũ HR kích hoạt quá trình onboarding, nhân sự mới sẽ nhận được một email từ hệ thống Base Onboard, hướng dẫn họ dễ dàng hoàn thành mọi thủ tục thông tin và nắm vững các quy định cần thiết trước khi đi làm chính thức.

  Một ngày trước khi nhân sự mới vào làm việc, hệ thống cũng sẽ gửi thông báo tới các thành viên cùng phòng ban để đảm bảo nhân viên mới sẽ được đón chào và hòa nhập nhanh nhất vào ngày hôm sau. Không chỉ là một giải pháp nhằm chuẩn hóa quy trình onboarding cho hệ thống, Base Onboard còn giúp góp phần gắn kết nhân sự và thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp tích cực.

   Giải pháp công nghệ cho hành trình nhân sự xuyên suốt

  Một điểm khác biệt của Base Onboard là khả năng trao đổi dữ liệu linh hoạt với hệ thống tuyển dụng và hệ thống quản lý nhân sự. Sau khi nhân viên mới hoàn thiện việc cung cấp các thông tin nhân sự, các dữ liệu này sẽ được chuyển tiếp thẳng tới nền tảng nhân sự Base HRM, phục vụ cho việc quản lý công lương ngay từ ngày đầu tiên. Việc này cũng hạn chế tối đa các nguy cơ về thất lạc hoặc thiếu sót hồ sơ.

  Base.vn là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp nền tảng SaaS kết nối các ứng dụng công nghệ cho quản trị và điều hành doanh nghiệp, với 5000+ khách hàng doanh nghiệp thuộc mọi quy mô từ hàng chục tới hàng trăm người, thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực như: Xây dựng, thiết kế nội thất, chuỗi cửa hàng-nhà hàng, vận tải, giáo dục, tài chính, ngân hàng,… Một số khách hàng đang áp dụng giải pháp của chúng tôi là: VIB, VPBank, chuỗi nhà hàng Golden Gate, Pizza Hut, The Coffee House, 30Shine, Kids Plaza, Phục Hưng Holdings, Viễn Đông Design, Genius Design, Couple Group, ONOFF, Yola, Decathlon, Bamboo Airways,… Nếu bạn có nhu cầu nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ và DEMO TRẢI NGHIỆM ứng dụng hội nhập nhân sự Base Onboard, hãy để lại thông tin đăng ký ngay TẠI ĐÂY.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đăng Ký Thẻ Cư Dân Vinhomes Trên Vinid Dễ Dàng Với 6 Bước Đơn Giản
 • Vinhomes Ra Mắt Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Trực Tuyến
 • Đăng Ký Và Mua Nhà Vinhomes Trên Sàn Giao Dịch Bđs Vinhomes Online
 • Hướng Dẫn Mua Nhà Vinhomes Online Chi Tiết Từ A
 • Bảo Hiểm Xã Hội 1 Lần 2022: Hồ Sơ Và Thủ Tục Hưởng Bhxh
 • Onboarding Là Gì? Tiếp Nhận Và Đào Tạo Nhân Viên Mới Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Onboarding Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Onboarding Người Mới
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Quy Định Làm Thủ Tục Check
 • Hướng Dẫn Check In Trực Tuyến Bamboo Airways
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Hộ Chiếu Online Tại Tphcm
 • Check In Online Tiết Kiệm Thời Gian, Không Lo Xếp Hàng!
 • Onboarding là quá trình định hướng, đào tạo giúp nhân viên mới làm quen và thích nghi với công việc và văn hóa của công ty.

  Onboarding đóng vai trò rất quan trọng, nó quyết định đến hiệu quả làm việc của nhân viên và giữ họ ở lại lâu dài với doanh nghiệp. Hãy bắt đầu với:

  Cần làm gì trước khi nhân viên mới của bạn đến công ty?

  Để tiết kiệm thời gian và năng lượng vào ngày đầu tiên của họ, hãy gửi trước một checklist và các biểu mẫu để thu thập thông tin cần thiết. Ví dụ:

  • Hợp đồng lao động
  • Thông tin hồ sơ nhân sự cần bổ sung
  • Mã số thuế thu nhập cá nhân
  • Hồ sơ giảm trừ gia cảnh…

  Tại sao cần hoàn thành danh sách này trước ngày làm việc đầu tiên?

  • Bởi vì thủ tục giấy tờ rất mất thời gian để thu thập. Càng chuẩn bị và hoàn thành trước, bạn và nhân viên mới càng tiết kiệm được nhiều thời gian.
  • Hơn nữa, ngày đầu tiên đi làm với sự thú vị sẽ tốt hơn là một cơn lốc các thủ tục giấy tờ nhàm chán.
  • Điều cần quan tâm đầu tiên chính là: Ký kết hợp đồng lao động hoặc cam kết bảo mật thông tin, hay bất kỳ văn bản nào mà họ cần ký. Lưu ý: Nội dung các văn bản này nên được thống nhất ở giai đoạn trước, tức là giai đoạn Pre-boarding, thậm chí bạn có thể thực hiện thủ tục ký tá này từ trước.
  • Giới thiệu và cung cấp sổ tay nhân viên để nhân viên tiếp cận cách thức ăn mặc, nguyên tắc hành vi và bất kỳ quy định nào về văn hóa và môi trường làm việc của công ty.
  • Khuyến nghị nhân viên mới nên gặp ai và dành thời gian cho việc gì (tham khảo chương trình làm việc mẫu bên dưới).

  Còn gì nữa?

  • Tổ chức một “tour du lịch” quanh văn phòng để hướng dẫn về các khu vực phòng/ban, hoặc cách sử dụng máy in, máy photocopy… nếu cần thiết.
  • Giới thiệu về danh sách thông tin liên lạc của các đồng nghiệp và các phòng/ban.
  • Cung cấp bàn làm việc, trang thiết vị, văn phòng phẩm và giới thiệu các phần mềm công việc…

  Lịch trình cho ngày làm việc đầu tiên (mẫu tham khảo)

  25/08/2017

  Ngày làm việc đầu tiên của Hoa

  8:30

  Hoa đến văn phòng và Nhung (Nhân viên nhân sự) đợi ở sảnh để chào đón cô.

  Nhung đưa Hoa đến bàn làm việc, sau đó đi tham quan và giới thiệu văn phòng.

  09:00

  Hoa hoàn thành ký kết tất cả các thủ tục giấy tờ với Nhung.

  10:00

  Hoa đi uống cà phê với quản lý trược tiếp của mình, Dũng.

  Dũng làm rõ các mục tiêu, kỳ vọng và các hành vi khác mà công ty và anh mong đợi ở Hoa.

  11:00

  Hoa gặp gỡ Nam (nhân viên IT) và được giới thiệu về các máy móc, phần mềm công việc.

  12:00

  Hoa ăn trưa với nhóm mới của cô.

  13:00

  Hoa xem các tài liệu hướng dẫn và tìm hiểu quy trình làm việc.

  14:00

  Hoa và Nhung (nhân sự) rà soát checklist nhằm đảm bảo các hạng mục đã được hoàn thành để sẵn sàng cho công việc.

  15:00

  Dũng (quản lý trực tiếp) giao Lan (đồng nghiệp) hướng dẫn Hoa tiếp cận công việc.

  16:30

  Nhung (nhân sự) và Dũng (quản lý) hỏi thăm Hoa về cảm xúc cho ngày làm việc đầu tiên và giải đáp các khúc mắc.

  17:00

  Kết thúc ngày làm việc đầu tiên.

  Thử hình dung, nếu coi tuần làm việc đầu tiên giống như tuần trăng mật của nhân viên mới với công ty. Điều gì sẽ xẩy ra?

  Hoặc là “thân mật” hoặc là “vỡ mật”.

  Nhiều nhân viên mới cảm thấy “sốc văn hóa” trong tuần làm việc đầu tiên. Họ nhận thấy các đồng nghiệp dường như quá “bận rộn” để có thể hướng dẫn và hỗ trợ họ. Do đó, kết luận được đưa ra trong tâm trí là:

  • “Hình như công ty/đội nhóm không có sự chuẩn bị nào cho sự xuất hiện của mình?” 

  Bạn hoàn toàn có thể thiết kế một chương trình để giải quyết vấn đề này như sau:

  • Cung cấp tài liệu đào tạo và cử người hướng dẫn.
  • Giao cho các nhiệm vụ nhỏ và tiếp cận các dự án đơn giản.
  • Dành ra 15 – 30 phút mỗi ngày để trao đổi với nhân viên mới.

  Cuối cùng, giống như “con dâu” mới về nhà chồng, các nhân viên mới sẽ cảm thấy bối rối và lạ lẫm trong tuần làm việc đầu tiên. Chương trình onboarding càng phù hợp, bạn càng giúp nhân viên mới hòa nhập nhanh hơn và hài lòng hơn với công ty.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vinhomes Áp Dụng Mô Hình O2O Với Mảng Bất Động Sản Thứ Cấp
 • Hướng Dẫn Cách Mua Nhà Vinhomes Online
 • Nội Dung Pháp Lý Website
 • Thủ Tục Nhập Hộ Khẩu Hà Nội
 • Những Giấy Tờ Thí Sinh Phải Nộp Khi Biết Mình Trúng Tuyển Đại Học
 • Làm Thủ Tục: Tôi Có Thể Làm Thủ Tục Trực Tuyến?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Jetstar Dễ Không Tưởng
 • Khu Vực Làm Thủ Tục Lên Máy Bay Jetstar
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Jetstar Cho Những Ai Chưa Biết
 • Làm Thủ Tục Lên Máy Bay Đối Với Các Chuyến Bay Nội Địa Jetstar
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Jetstar Qua 3 Cách
 • Quý khách có thể làm thủ tục trực tuyến nếu có hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay.

  Hành lý xách tay: làm thủ tục trực tuyến, lấy thẻ lên máy bay và đi thẳng đến cổng lên máy bay.

  Hành lý ký gửi: làm thủ tục chuyến bay trực tuyến, nhận thẻ lên máy bay, sau đó đem hành lý ký gửi của quý kháchđến quầy ký gửi hành lý của Jetstar trước khi quầy ký gửi hành lý đóng cửa.

  Thực hiện đơn giản! Quý khách có thể sử dụng thẻ lên máy bay di động trên tất cả các chuyến bay nội địa của Jetstar Airways (JQ) và Jetstar Japan (GK). Để biết tất cả các thông tin quý khách cần về thẻ lên máy bay, hãy xem mục Làm thế nào để tôi nhận thẻ lên máy bay?

  Các chuyến bay của Jetstar Airways (JQ) tại Úc và New Zealand

  Với các chuyến bay nội địa tại Úc và New Zealand, làm thủ tục trực tuyến sẽ mở 48 giờ trước chuyến bay và đóng 35 phút trước khi chuyến bay khởi hành.

  Các chuyến bay của Jetstar Nhật Bản (GK) tại Nhật Bản

  Với các chuyến bay nội địa tại Nhật Bản, dịch vụ làm thủ tục trực tuyến sẽ mở bảy ngày trước chuyến bay và đóng 35 phút trước khi chuyến bay khởi hành.

  Chuyến bay nội địa từ một nhà ga quốc tế

  Nếu quý khách bay trong nước từ một nhà ga quốc tế, quý khách sẽ cần đến quầy làm thủ tục để xuất trình giấy tờ nhận dạng và lấy thẻ lên máy bay trước khi hết giờ làm thủ tục chuyến bay. Vui lòng kiểm tra hành trình của quý khách để xem chuyến bay của quý khách sẽ khởi hành từ sân bay và nhà ga nào. Quý khách sẽ cần có mặt tại sân bay sớm hơn nếu chuyến bay của quý khách khởi hành từ một nhà ga quốc tế.

  Xem: Khi nào cần đến sân bay với các chuyến bay nội địa?

  Làm thủ tục trực tuyến cho các chuyến bay quốc tế

  Để tạo thuận tiện cho quý khách, có dịch vụ làm thủ tục trực tuyến trên các chuyến bay quốc tế chọn lọc.

  Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của các chuyến bay Jetstar Airways (JQ) mở 2 ngày trước chuyến bay của hành khách và đóng trước giờ khởi hành 2 giờ.

  Làm thủ tục trực tuyến cho các chuyến bay Jetstar Asia (3K) và Jetstar Japan (GK) (GK) sẽ được mở bảy ngày trước chuyến bay và được đóng hai giờ trước khi khởi hành.

  Nếu chuyến bay của quý khách có dịch vụ làm thủ tục trực tuyến và quý khách không phải đáp ứng các quy định về hành lý, thị thực hoặc nhập cảnh thì sau khi đến sân bay, quý khách có thể đi thẳng ra cửa lên máy bay.

  Để biết thông tin cụ thể về các chuyến bay có dịch vụ và các yêu cầu, vui lòng xem trang Đi thẳng ra cửa lên máy bay của các chuyến bay quốc tế.

  Nếu chuyến bay của quý khách không có dịch vụ làm thủ tục trực tuyến, quý khách sẽ phải làm thủ tục chuyến bay tại sân bay và xuất trình giấy tờ tùy thân để nhận thẻ lên máy bay trước khi quầy làm thủ tục đóng cửa.

  Xem: Khi nào cần đến sân bay với các chuyến bay quốc tế

  Ngoại lệ làm thủ tục chuyến bay trực tuyến

 • Quý khách đi cùng trẻ sơ sinh – trừ khi nếu đi cùng một trẻ sơ sinh không sử dụng ghế ngồi riêng trên chuyến bay nội địa của Jetstar Airways (JQ) trong địa phận Úc hoặc New Zealand, hoặc chuyến bay nội địa của Jetstar Japan (GK) tại Nhật Bản
 • Quý khách đang bay đến hoặc đi từ Hoa Kỳ
 • Quý khách đặt vé theo vé đoàn của Jetstar
 • Quý khách cần sự trợ giúp đặc biệt (ví dụ như trợ giúp với xe lăn, thêm ghế ngồi hoặc cần chó dịch vụ)
 • Quý khách bị khiếm thính hoặc khiếm thị (trừ khi quý khách làm thủ tục các chuyến bay nội địa ở Úc, New Zealand và Nhật Bản)
 • Đặt chỗ của quý khách còn số dư.
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Check
 • Cách Sắp Xếp Chứng Từ Và In Sổ Sách Kế Toán Cần Biết
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Check In Hãng Scoot Airlines Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Check In Hãng Aeroflot 2022
 • Tự Xuất Bản Sách, Kinh Nghiệm Thực Tế Và Các Cuốn Sắp Ra Lò
 • Thủ Tục Cho Tặng Nhà Đất Cho Em Về Trình Tự, Thủ Tục

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Thủ Tục Và Lệ Phí Sang Tên Sổ Đỏ
 • Thủ Tục Và Phí Chuyển Nhượng Sang Tên Sổ Đỏ Đất Nông Nghiệp Từ A
 • Chi Phí Và Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Cập Nhật Năm 2022
 • Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Từ Bố Mẹ Sang Con
 • Thủ Tục Các Bước Sang Tên Sổ Đỏ Từ Bố Mẹ Cho Con Theo Luật Mới 2022
 • thủ tục cho tặng nhà đất cho em

  Bài viết hướng dẫn trình tự thủ tục anh em ruột cho tặng nhà đất với nhau theo quy định pháp luật mới nhất. Kèm theo đó là nghĩa vụ tài chính khi tiến hành.

  Anh tặng quyền sử dụng đất cho em thì nộp thuế gì không?

  luatminhgia.com.vn › hoi-dap-dat-dai › anh-tang-quye…

  28 thg 8, 2022 – Khi thực hiện thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất các bên trong hợp … tôi phải nộp thuế nhà đất 3,5 triệu bằng 50% là do anh tặng cho em nên …

  Làm thủ tục sang tên tặng cho đất thì sẽ phải nộp các loại lệ …

  luatminhkhue.vn › Tư vấn Pháp luật › Tư vấn luật đất đai

  7 thg 7, 2022 – Vậy bây giờ vợ chồng tôi cần làm gì để thực hiện thủ tục sang tên và chúng tôi sẽ … Bản chính hợp đồng tặng cho nhà, đất đã được công chứng; … Khi em tôi làm sổ bìa đỏ có đúng luật thừa kế không? đề nghị luật sư tư vấn …

  Xếp hạng: 4 · ‎4 phiếu bầu

  Anh Em Ruột Cho Tặng Nhà Đất Như Thế Nào? Có Phải Nộp …

  chuyentuvanluat.com › Đất Đai

  Chuyển đến Trình tự, thủ tục anh em ruột cho tặng nhà đất được hướng … – Thủ tục để anh em ruột tặng cho đất như thế nào? Hình thức tặng

  Được biết chị dâu hoặc anh rể tặng cho đất cho em vợ hoặc em chồng không … nhận chỉ ghi tên tôi, nên có cần thiết phải có cả vợ tôi đến làm thủ tục không? … tặng cho nhà đất này thì chúng tôi có cần nộp lệ phí trước bạ nhà đất và thuế thu …

  Trình tự, thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất và thời hạn giải …

  dangcongsan.vn › Hỏi – Đáp

  30 thg 10, 2022 – Về trình tự, thủ tục làm hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất: … anh, chị, em ruột với nhau nay được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp …

  Thủ tục thực hiện anh em ruột cho tặng nhà đất – Luật sư DFC

  luatsudfc.vn › thu-tuc-thuc-hien-anh-em-ruot-cho-tang…

  28 thg 4, 2022 – Do đó, để có thể thực hiện các thủ tục cho tặng nhà đất giữa anh em ruột với nhau thì họ cũng cần đáp ứng các điều kiện chung nhất để thực …

  Lệ phí sang tên QSD nhà, đất tặng, cho, thừa kế ?

  danluat.thuvienphapluat.vn › le-phi-sang-ten-qsd-nha-d…

  Lần thứ nhất là nộp lệ phí trước bạ với giá trị 0,5% giá khung nhà đất, nộp sau khi kê khai nghĩa vụ … Cho em hỏi phí chuyển phải chịu thuế thu nhập cá nhân như thế nào? … Hồ sơ sang tên sổ đỏ sau khi hoàn thành thủ tục tặng cho tài sản.

  Thủ tục cho tặng, đổi quyền sử dụng đất giữa anh em ruột …

  17 thg 6, 2022 – Gia đình tôi có hai anh em, có 2 mảnh đấtnhà ở sát nhau. Tuy nhiên, hiện tại mảnh đất của tôi lại mang tên em trai còn mảnh đất của em trai …

  Anh em ruột chuyển nhượng đất cho nhau có mất thuế không

  Thủ tục cho tặng đất giữa anh em ruột

  Giấy tờ chứng minh anh chị em ruột

  Thủ tục cho tặng nhà đất

  Chuyển nhượng đất từ anh sang em

  Sang tên sổ đỏ cho em trai

  Pháp luật về tặng cho quyền sử dụng đất

  Mẫu hợp đồng cho tặng đất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luật Sư Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Và Sang Tên Sổ Đỏ
 • Muốn Tách Quyền Sử Dụng Đất Lúa Từ Anh Sang Em Thì Cần Làm Những Thủ Tục Gì
 • Thủ Tục Chuyển Quyền Sử Dụng Đất Từ Anh Sang Em?
 • Thủ Tục Cho Tặng Nhà Đất Cho Anh Em Ruột Thủ Tục Tặng Cho Đất Đai: Toàn Bộ
 • 4 Bước Làm Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Từ Bố Mẹ Sang Con
 • Thủ Tục Lập Di Chúc

  --- Bài mới hơn ---

 • Lập Di Chúc Như Thế Nào Là Hợp Pháp
 • Bảo Quản Và Công Bố Di Chúc
 • Thủ Tục Công Chứng Di Chúc Như Thế Nào? : Văn Phòng Công Chứng An Nhất Nam
 • Lập Di Chúc Như Thế Nào?
 • Mở Thừa Kế Ở Đâu Và Các Bước Cần Thực Hiện Để Nhận Di Sản Thừa Kế
 • Người lập di chúc tự viết di chúc trước mặt Công chứng viên hoặc xuất trình bản di chúc mà do chính người đó đã viết sẵn. (Hai vợ chồng có thể lập chung di chúc). Người lập di chúc có thể tuyên bố nội dung di chúc để Công chứng viên ghi chép lại bằng máy vi tính. Sau đó người lập di chúc đọc lại hoặc nghe Công chứng viên đọc lại toàn văn di chúc….

  Thủ tục lập di chúc tại Văn Phòng công chứng Nguyễn Dũng nhanh chóng – chính xác – linh hoạt. Để thủ tục công chứng di chúc ( lập di chúc) diễn ra thuận lợi. Quý khách vui lòng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ như  sau:

  Chuẩn bị hồ sơ:

  Cần chuẩn bị bản chính các giấy tờ sau. Văn phòng công chứng Nguyễn Dũng có hỗ trợ photo miễn phí cho khách hàng:

  – CMND + Hộ Khẩu của người để lại di chúc.

  – Một trong các giấy tờ về tài sản của người để lại di chúc như:

  GCN quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở;

  GCN quyền sử dụng đất;

  GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

  Sổ tiết kiệm;

  Cổ phiếu,

  Đăng ký xe ô tô, Xe mô tô và các giấy tờ có giá, các tài sản khác;

  – Các giấy tờ về hộ tịch:

  Đăng ký kết hôn,

  Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

  – Nội dung định đoạt tài sản của người để lại di chúc.

  – Giấy khám sức khỏe tại BV thể hiện tình trạng sức khỏe của người để lại di chúc.

  Ghi chú:

  Trường hợp người lập di chúc không tự đọc được, không nghe được hoặc không ký và điểm chỉ được thì phải có 2 người làm chứng.

  Sau khi bản Di chúc được người lập di chúc, ký tên, điểm chỉ vào từng trang của bản di chúc thì Công chứng viên ký công chứng Di chúc.

  Văn Phòng công chứng Nguyễn Dũng thực hiện thủ tục công chứng  cho thuê nhà đất theo đúng trình tự thủ tục công chứng tại VPCC Nguyễn Dũng như  sau: http://congchungnguyendung.vn/trinh-tu-thu-tuc-cong-chung/

  Liên hệ:

  VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN DŨNG

  Trụ sở: 45 Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Hotline: 0902 082 699

  Email: [email protected]

  Website: www.congchungnguyendung.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Thừa Kế Đất Đai Của Bố Mẹ Cho Con
 • Hướng Dẫn Cách Chuyển Bàn Thờ, Bát Hương Sang Nhà Mới
 • Cách Chuyển Ban Thờ Khi Chuyển Về Nhà Mới
 • Bài Cúng, Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất Khi Nhập Trạch
 • Thủ Tục Chuyển Bàn Thờ Và Bát Hương Từ Nhà Cũ Sang Nhà Mới
 • Thủ Tục Check In Online Jetstar

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Check In Online Jetstar Chi Tiết Từng Bước
 • Check In Online Jetstar Từ A Đến Z Với 4 Bước Đơn Giản
 • Thủ Tục Check In Online Jetstar Pacific
 • Thủ Tục Làm Giấy Khai Sinh Cho Con: Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Trong 60S
 • Thủ tục check in online Jetstar – những điều chắc chắn khách hàng phải biết

  Lưu ý trước khi làm thủ tục check in online Jetstar:

  Làm thủ tục trực tuyến Jetstar chỉ áp dụng khi quý hành khách bay trên chuyến bay nội địa do Jetstar Pacific khai thác và khởi hành từ 1 trong 3 sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Đà Nẵng hoặc sân bay Nội Bài.

  Và các quý khách sẽ không đủ điều kiện để làm thủ tục check in online Jetstar nếu: Quý khách bay cùng với trẻ sơ sinh hay quý khách bay từ Mỹ hoặc bay đến Mỹ, hoặc quý khách có chuyến bay trên hành trình quốc tế, việc đặt chỗ của hành khách chưa hoàn tất thanh toán, với trường hợp hành khách cần sự hỗ trợ như xe lăn, ghế phụ hay trang thiết bị trợ thính,…. thì quý hành khách không thể làm thủ tục check in trực tuyến.

  Hành khách có hành lý ký gửi vẫn phải đến quầy làm thủ tục ở sân bay để ký gửi hành lý. Đối với những hành khách không có hành lý ký gửi có thể đến thẳng cửa ra máy bay. Còn hành lý xách tay của hành khách sẽ được xử lý như bình thường

  Thẻ lên máy bay chỉ được tạo ở định dạng PDF nên các hành khách có thể tải trực tiếp về máy tính hoặc nhận qua email của mình. Còn đối với việc nhận thẻ lên máy bay qua tin nhắn SMS thì sẽ không được áp dụng cho việc làm thủ tục trên máy tính.

  Quầy làm thủ tục lên máy bay cho các chuyến bay nội địa sẽ mở trong vòng 2 giờ trước giờ khởi hành theo lịch bay. Đối với những chuyến bay nội địa nhưng lại được khởi hành từ ga quốc tế thì quầy làm thủ tục của hãng bay sẽ mở trong vòng 3 giờ trước giờ khởi hành. Do đó các hành khách nên sắp xếp thời gian hợp lý để tiến hành thực hiện thủ tục check in online Jetstar.

  Và thời gian đóng cửa quầy làm thủ tục đó là đúng 45 phút trước khi khởi hành. Đối với chuyến bay nội địa khởi hành từ ga quốc tế thì quý hành khách phải đến sân bay ít nhất 2 giờ trước giờ bay. Và quầy làm thủ tục sẽ đóng cửa đúng 60 phút trước khi khởi hành.

  Hướng dẫn thủ tục check in online Jetstar:

  Để hạn chế tình trạng hành khách đến đúng giờ và không mất quá nhiều thời gian cho việc xếp hàng làm thủ tục. Jetstar đã đưa vào sử dụng dịch vụ check in online với nhiều tiện dụng như: làm thủ tục qua website, làm thủ tục qua tin nhắn SMS và làm thủ tục tại các máy check in ngay tại sân bay.

  Cùng với đó, hãng hàng không còn cho phép áp dụng check in online Jetstar cho cả hành khách không có hoặc có hành lý ký gởi. Bên cạnh đó, với dịch vụ này quý khách sẽ thoải mái chọn chỗ ngồi ưng ý.

  Bước 1: Truy cập website của hãng hàng không Jetstar

  Các hành khách có thể truy cập website của hãng hàng không Jetstar và bắt đầu thực hiện thủ tục check in online Jetstar

  Bước 2: Nhập thông tin yêu cầu để để thực hiện thủ tục check in online

  Các hành khách cần điền đầy đủ các thông tin: Mã số hồ sơ đặt chỗ, Họ và tên đệm, Sân bay khởi hành. Sau đó nhấn và mục “tiếp tục”

  Bước 3: Chọn hành trình mà hành khách cần thực hiện thủ tục check in

  Hệ thống sẽ xuất hiện lượng hành khách trong mã đặt chỗ để quý hành khách có thể lựa chọn. Nếu hành khách có nhu cầu lựa chọn chỗ ngồi thì có thể chọn vào “Quý khách chưa chọn được chỗ ngồi nào” nhưng sẽ mất phí mua ghế tuỳ thuộc vào vị trí ghế mình chọn. Nếu không chọn có thể bỏ qua, hãng Jetstar sẽ xếp chỗ ngẫu nhiên cho hành khách. Sau khi thực hiện đầy đủ các thao tác trên, hành khách nhấn mục “tiếp theo” để hoàn thành thủ tục.

  Bước 4: Kiểm tra và đọc kỹ những lưu ý mà hãng quy định

  Khi đã hoàn thành các bước thì hành khách có thể kiểm tra lại toàn bộ những thông tin của mình sau đó in ra thẻ lên máy bay.

  Các hành khách có thể lựa chọn hình thức gửi qua email, in file PDF hoặc cũng có thể lựa chọn gửi qua SMS điện thoại và chờ đến ngày bay rồ trình mặt thẻ ở cổng an ninh và phòng chờ lên máy bay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Làm Thủ Tục Check In Tại Sân Bay Nội Bài Hà Nội
 • Vị Trí Quầy Làm Thủ Tục Của Các Hãng Hàng Không Tại Sân Bay Nội Bài
 • Thông Báo Chuyển Vị Trí Quầy Làm Thủ Tục Bay Tại Sân Bay Nội Bài
 • Vị Trí Quầy Làm Thủ Tục Tại Sân Bay Nội Bài
 • Thông Báo Chuyển Quầy Làm Thủ Tục Tại Sân Bay Nội Bài
 • Thủ Tục Đăng Ký Fda

  --- Bài mới hơn ---

 • Xin Fda Cho Trang Phục Phòng Dịch, Trang Phục Y Tế Phòng Dịch
 • Thủ Tục Xin Cấp Giấy Chứng Nhận Fda Tại Hà Nội
 • Đăng Ký Fda Cho Mỹ Phẩm
 • Thủ Tục Chuyển Địa Điểm Mạng Fpt, Tiền Phí Chuyển Địa Điểm Wifi Fpt
 • Muốn Lắp Mạng Fpt Cần Những Thủ Tục Và Điều Kiện Gì
 • Vì sao phải đăng ký FDA ?

  Theo quy định của FDA, các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ thì bắt buộc phải đăng ký với FDA. Bao gồm các doanh nghiệm hoạt động về sản xuất, chế biến, đóng gói, lưu giữ đồ uống, thực phẩm và các thành phần của thực phẩm dành cho người tiêu dùng và động vật tại Mỹ.

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  2. Địa chỉ nhà máy sản xuất.
  3. Giấy chứng nhận HACCP/ISO 22000 (nếu có)
  4. Thông tin liên hệ văn phòng đại diện tại Mỹ.
  5. Thông tin người làm việc và chịu trách nhiệm chính về FDA.
  6. Thông tin khác (tùy trường hợp).

  Thời gian đăng ký FDA là bao lâu ?

  1. Đối với mặt hàng là thực phẩm: thời gian đăng ký là 01 đến 02 ngày (từ khi nhận đầy đủ thông tin).
  2. Đối với mặt hàng là Mỹ phẩm: thời gian đăng ký là 04 tuần (từ khi nhận đầy đủ thông tin).

  Ghi chú: Trường hợp đối tượng đăng ký là thực phẩm đóng hộp, đóng lon phải đăng ký thêm FCE theo quy định.

  Một số khó khăn khi Doanh nghiệp thực hiện đăng ký với FDA

  Thông thường các doanh nghiệp VN phải tự tiến hành đăng ký FDA hoặc nhờ đối tác tại Mỹ để đăng ký. Tuy nhiên, việc đăng ký gặp nhiều khó khăn như tìm hiểu các tiêu chuẩn của FDA, ngôn ngữ, khai báo thông tin, quy trình đăng ký… làm mất thời gian, ảnh hưởng đến kế hoạch xuất hàng của doanh nghiệp..

  Từ những yếu tố trên mà Monday VietNam cung ứng dịch vụ đăng ký FDA cho doanh nghiệp tại có thêm lựa chọn khi cần thiết.

  Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký FDA. Tuy nhiên với kinh nghiệm lâu năm và có uy tín trong ngành Monday VietNam cam kết mang lại sự hài lòng của khách hàng với những tiêu chí làm việc sau:

  • Uy tín và chuyên nghiệp trong công việc.
  • Luôn đem đến những giải pháp tối ưu và phù hợp với từng khách hàng.
  • Minh bạch và trung thực trong từng chi tiết, giảm thiểu tối đa rủi ro cho khách hàng.
  • Phục vụ tận tâm, tiết kiệm thời gian, hạn chế đi lại và chi phí tối đa.
  • Bảo mật nội dung công việc cao nhất.
  • Hỗ trợ các công việc về khai báo lô hàng khi xuất đi Mỹ.

  Các khách hàng mà chúng tôi đã đăng ký FDA thành công như: Công ty TNHH Hùng Cá, Công ty cổ phần Mía đường Lam Sơn, Công ty cổ phần Tinh Bột Xanh …

  Tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0938 672737

  Email: [email protected]

  VP HCM: 25Bis Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM

  VP Hà Nội: Tầng 5, Số 4, Ngõ 81 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa. TP. Hà Nội

  VP Miền Trung: 4/4/113 Trần Phú, Phường Phước Vĩnh, TP. Huế

  VP Tây Nguyên: 124 Phan Chu Trinh, Phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Xin Cấp Giấy Chứng Nhận Fda Như Thế Nào?
 • Các Hàm Và Thủ Tục Trong Pascal
 • Cách Vay Tiền Mặt Trả Góp Hàng Tháng Tại Fe Credit Hạn Mức Cao, Lãi Suất Thấp
 • 3 Cách Đăng Ký Vay Tín Chấp Lần 2 Fe Credit Và Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất
 • Thủ Tục Vay Tiền Fe Credit Có Đơn Giản Không?
 • Thủ Tục Đổi Hộ Chiếu

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Xin Cấp Đổi Hộ Chiếu, Cấp Lại Hộ Chiếu Tại Công An Cấp Tỉnh, Thành Phố
 • Thủ Tục Cấp Mới Và Đổi Hộ Chiếu Hết Hạn Đúng Chuẩn Năm 2022
 • Thủ Tục Cấp Đổi Hộ Chiếu Nhanh Nhất
 • Thủ Tục Đăng Kiểm Ô Tô Và Mức Phí 2022
 • Thủ Tục Đăng Kiểm Xe Ô Tô Cũ
 • Bạn đang muốn tìm dịch vụ làm hộ chiếu, dịch vụ làm passport tại TPHCM để hoàn thành các thủ tục đổi hộ chiếu trong thời gian sớm nhất và không phải qua nhiều bước chuẩn bị, nộp hồ sơ. Vì những việc này bên dịch vụ sẽ giúp bạn hoàn thành từ những bước nhỏ nhất.

  thủ tục đổi hộ chiếu, hộ chiếu sắp hết hạn, đổi hộ chiếu hết hạn

  Cấp lại hộ chiếu (hộ chiếu bị mất; bị hư hỏng; còn thời hạn dưới 30 ngày hoặc đã hết thời hạn; tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc chaLưu ý:Tờ khai không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi có hộ hẩu thường trú. )

  1. Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu, cấp đổi hộ chiếu

  • – Trường hợp mất hộ chiếu thì quý khách phải nộp giấy đã trình báo việc mất hộ chiếu
  • – Trường hợp hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hộ chiếu còn thời hạn dưới 30 ngày thì quý khách phải nộp lại hộ chiếu đó.
  • – Trường hợp cần phải tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha thì nộp hộ chiếu, và mua 01 tờ khai theo mẫu quy định & 02 ảnh của mẹ hoặc cha để cấp lại hộ chiếu; nộp 01 tờ khai theo mẫu quy định và 02 ảnh của trẻ em để cấp riêng hộ chiếu cho trẻ em đó (tờ khai do mẹ hoặc cha khai, ký tên).
  • – Đổi hộ chiếu (hộ chiếu còn giá trị ít nhất 30 ngày; hộ chiếu còn thời hạn nhưng hết trang dành cho thị thực hoặc vì lý do khác) quý khách phải nộp hộ chiếu đó để làm căn cứ cấp đổi.

  *+* Bài Viết được quan tâm nhiều nhất: Thủ tục làm hộ chiếu mới nhất 2022

  2. Cách thức thực hiện đổi hộ chiếu hết hạn tại

  Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hoặc online:

  • – Trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả;
  • – Ủy thác cho cơ quan , tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.
  • – Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ và chủ nhật).
  • – Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật).

  Xem Thêm: Làm hộ chiếu online thành công 100% có hình thật

  • – Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú;
  • – Cục Quản lý xuất nhập cảnh (áp dụng đối với các trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 4 Thông tư số 29/2016/TT-BCA ngày 06/07/2016 của BCA).

  4. Nơi nhận kết quả cấp hộ chiếu:

  • – Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú;
  • – Cục Quản lý xuất nhập cảnh;
  • – Qua đường bưu điện.

  5. Lệ phí cấp hộ chiếu: 200.000 đồng Việt Nam/cuốn

  Rất mong nhận được sự hợp tác!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Hộ Chiếu Hết Hạn
 • Thủ Tục Đăng Ký Hộ Kinh Doanh Theo Quy Định Pháp Luật
 • Thủ Tục Đăng Kí Hộ Kinh Doanh
 • Thủ Tục Đăng Kí Kinh Doanh Hộ Kinh Doanh Cá Thể
 • Thủ Tục Chuyển Đổi Mục Đích Sử Dụng Đất (Cập Nhật 2022)
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100