Hướng Dẫn Xin Làm Visa Trung Quốc Loại Z

--- Bài mới hơn ---

 • Trọn Bộ Thủ Tục Và Kinh Nghiệm Xin Visa Anh Quốc Từ A
 • Du Lịch Bụi Tìm Việc Làm Ở New Zealand Không Hề Khó
 • Thủ Tục Làm Visa Đi New Zealand
 • Làm Visa Đi New Zealand Tại Đà Nẵng
 • Thủ Tục Xin Visa Du Học New Zealand
 • HƯỚNG DẪN LÀM VISA TRUNG QUỐC LOẠI Z

  -Visa loại Z: Làm việc tại Trung Quốc Hồ sơ gồm:

  -Hộ chiếu

  -Tờ khai visa “Tờ khai visa nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa” (V2013) cùng một tấm hình thẻ (4cm x 6cm)

  -Bản chính và bản phôtô giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp (dành cho trường hợp không phải công dân Việt Nam)

  -Hộ chiếu Trung Quốc hoặc visa Trung Quốc cũ (dành cho trường hợp đã từng mang quốc tịch Trung Quốc, sau đó nhập quốc tịch nước ngoài):

  +Nếu như bạn thuộc trường hợp xin visa Trung Quốc lần đầu, cần xuất trình bản chính hộ chiếu Trung Quốc cũ và bản phôtô trang thông tin có kèm ảnh.

  +Nếu như bạn thuộc trường hợp đã từng được cấp visa Trung Quốc và mang theo hộ chiếu mới của nước ngoài để xin visa, cần xuất trình bản phôtô trang thông tin có kèm ảnh trên hộ chiếu nước ngoài và bản phôtô visa Trung Quốc đã từng được cấp.

  +Trường hợp họ tên được thể hiện trên hộ chiếu nước ngoài không trùng khớp với hộ chiếu / visa Trung Quốc cũ, cần xuất trình thêm giấy tờ chứng minh đã thay đổi họ tên do cơ quan có thẩm quyền cấp.

  -Thư mời: các văn bản hoạt động thương mại của đối tác Trung Quốc hoặc Giấy mời hội chợ giao dịch kinh tế thương mại, thư mời này phải bao gồm các nội dung sau đây:

  • Thông tin cá nhân về người được mời: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu…;
  • Thông tin chuyến đi của người được mời: lý do đến Trung Quốc, ngày đến và ngày đi, địa điểm cần đi thăm, mối quan hệ với đơn vị hoặc người gửi lời mời, nguồn chi phí…;
  • Thông tin của đơn vị gửi lời mời: tên đơn vị gửi lời mời, địa chỉ, số điện thoại, con dấu, đại diện pháp nhân hoặc chữ ký của người gửi lời mời…

  -Cần cung cấp thêm một trong 05 (năm) loại giấy tờ chứng minh sau đây:

  +”Giấy phép lao động dành cho người nước ngoài”, “Thư mời của đơn vị được ủy quyền” hoặc “Giấy xác nhận gửi lời mời” do Sở nguồn nhân lực và an sinh xã hội cấp cùng với thư mời của đơn vị sử dụng lao động; trường hợp làm việc không quá 90 ngày, cần xuất trình thêm “Giấy chứng nhận lao động ngắn hạn tại Trung Quốc dành cho người nước ngoài”, hơn nữa người xin visa cần ghi rõ thời hạn trên “Giấy chứng nhận lao động ngắn hạn tại Trung Quốc dành cho người nước ngoài” khi đến xin visa, thời hạn công tác không được phép vượt qua thời hạn được ghi trên “Giấy chứng nhận lao động ngắn hạn tại Trung Quốc”.

  + “Giấy phép dành cho chuyên gia nước ngoài đến Trung Quốc làm việc”, “Thư mời của đơn vị được ủy quyền” hoặc “Giấy xác nhận gửi lời mời” do Cục chuyên gia nước ngoài cấp cùng với thư mời của đơn vị sử dụng lao động.

  + “Giấy phép đăng ký cơ quan đại diện thường trú” dành cho doanh nghiệp nước ngoài (vùng lãnh thổ) do cơ quan quản lý hành chính công thương cấp, “Thư mời của đơn vị được ủy quyền” hoặc “Giấy xác nhận gửi lời mời” cùng với Thư mời của đơn vị sử dụng lao động.

  Giấy phép biểu diễn thương mại do cơ quan chủ quản về văn hóa hành chính cấp (chỉ dành cho trường hợp người xin visa đến Trung Quốc biểu diễn thương mại), phải có “Thư mời của đơn vị được ủy quyền” hoặc “Giấy xác nhận gửi lời mời” do Sở Ngoại vụ tỉnh, thành phố cấp; thời gian biểu diễn không quá 90 ngày, cần xuất trình thêm “Giấy chứng nhận dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc lao động ngắn hạn”, hơn nữa người xin visa cần ghi rõ thời hạn trên “Giấy chứng nhận dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc lao động ngắn hạn” khi đến xin visa, thời hạn biểu diễn không được phép vượt qua thời hạn được ghi trên “Giấy chứng nhận dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc công tác ngắn hạn”.

  Người xin visa phải cam kết rằng hồ sơ nộp vào phải trung thực, bất kỳ sự giả dối, sai trái hoặc không hoàn chỉnh đều có có thể bị từ chối cấp visa hoặc bị từ chối nhập cảnh.

  Thư mời có thể là bản Fax, bản phôtô hoặc bản in. Viên chức lãnh sự có quyền yêu cầu người xin visa xuất trình bản chính thư mời nếu xét thấy cần thiết, hoặc bổ sung giấy tờ chứng minh, hoặc yêu cầu người xin visa đến phỏng vấn.

  Xin visa chữ F nhiều lần, ngoài việc xuất trình số hồ sơ nói trên, còn phải nộp thêm bản phôtô: visa đã từng nhiều lần nhập cảnh Trung Quốc hoặc trang có thông tin thể hiện xuất nhập cảnh trên hộ chiếu hoặc thư mời visa nhiều lần của đơn vị được ủy quyền.

  Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để xem xét có cấp visa hay không, cùng với loại visa, thời hạn có giá trị, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh.

  Nếu bạn cảm thấy những thủ tục trên quá phức tạp hoặc bạn đang cần visa gấp, hãy liên hệ ngay với Visa Bảo Ngọc để được cung cấp những dịch vụ tốt nhất . Chúng tôi cam kết sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách.

  Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ: CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC 88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường 0915526190 – 0983915304 Ms. Trang Email: [email protected] Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc Website: https://visabaongoc.com/ Đăng Ký Tư Vấn Visa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Trung Quốc
 • Tất Tần Tật Bí Kíp Và Quy Trình Xin Visa Trung Quốc Đầy Đủ Từ A
 • Visa Z Trung Quốc Là Gì? Những Về Visa Z Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Chia Sẻ Những Thủ Tục Xin Visa New Zealand
 • Visa Du Lịch New Zealand
 • Visa Z Trung Quốc Là Gì? Những Thông Tin Về Visa Z Có Thể Bạn Chưa Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Tần Tật Bí Kíp Và Quy Trình Xin Visa Trung Quốc Đầy Đủ Từ A
 • Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Trung Quốc
 • Hướng Dẫn Xin Làm Visa Trung Quốc Loại Z
 • Trọn Bộ Thủ Tục Và Kinh Nghiệm Xin Visa Anh Quốc Từ A
 • Du Lịch Bụi Tìm Việc Làm Ở New Zealand Không Hề Khó
 • Trung Quốc từ lâu đã được thế giới biết đến với tốc độ phát triển kinh tế vượt trội. Chính bởi nền kinh tế lớn mạnh đã khiến hàng loạt các công ty, doanh nghiệp ở nước ngoài tăng cường đầu tư vào Trung Quốc. Do đó, nếu bạn muốn có cơ hội làm việc tại quốc gia này, bạn cần xin được visa Trung Quốc, cụ thể là visa diện Z và tuân thủ các quy định của đất nước tỷ dân.

  Visa Trung Quốc được chia làm nhiều loại khác nhau. Tùy vào mục đích nhập cảnh mà Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét và cấp visa tương ứng cho bạn. Dựa trên quy tắc “pháp thực quản lý xuất nhập cảnh” mà visa phổ thông Trung Quốc được chia thành 8 loại phổ biến. Trong đó có visa Trung Quốc diện Z.

  Visa Z Trung Quốc thực chất là visa làm việc ngắn hạn tại Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

  Vậy visa Z Trung Quốc là gì? Visa Z Trung Quốc thuộc nhóm visa phổ thông, là visa cấp cho người nước ngoài đến Trung Quốc để nhận chức, làm việc hoặc đi biểu diễn nghệ thuật mang tính chất thương mại trong phạm vi lãnh thổ Trung Quốc. Visa loại Z cấp cho đương đơn trong độ tuổi từ 24 đến 55 đối với nữ và khoảng từ 24 đến 65 tuổi đối với nam. Loại visa này thường có thời hạn lưu trú 30 ngày.

  Xin visa làm việc tại Trung Quốc (visa Z), đương đơn cần tìm hiểu thật kỹ các hạng mục hồ sơ và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định của Cơ quan lãnh sự Trung Quốc. Theo yêu cầu từ phía cơ quan thẩm quyền, người xin thị thực Z Trung Quốc cần cung cấp chính xác và hợp lệ các giấy tờ như hướng dẫn sau:

  Hộ chiếu gốc và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên. Hộ chiếu yêu cầu phải còn trang trắng để dán visa;

  01 bản tờ khai xin visa Z Trung Quốc điền đầy đủ mọi thông tin kèm 01 ảnh màu chụp chính diện để dán vào tờ khai. Lưu ý, tờ khai phải có chữ ký của người xin visa. Nếu do công ty dịch vụ điền thay cũng phải có chữ ký xác nhận của ngươi xin;

  Giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh lưu lại nước sở tại hợp pháp (đối với người mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp visa). Nếu thuộc trường hợp này, bạn cần cung cấp thêm giấy tờ học tập, cư trú, làm việc và lưu trú hợp pháp tại nước bản địa hoặc bản gốc và bản photo visa còn hạn;

  Hộ chiếu Trung Quốc hoặc visa Trung Quốc đối với người từng mang quốc tịch Trung Quốc sau gia nhập quốc tịch nước ngoài: Nếu lần đầu xin visa Trung Quốc, bạn cần cung cấp hộ chiếu Trung Quốc trước đây và photo mặt thông tin hộ chiếu; nếu bạn từng được cấp visa Trung Quốc nhưng đã đổi hộ chiếu, bạn cần cung cấp bản photo phần thông tin mặt hộ chiếu nước ngoài trước đây cùng mặt visa Trung Quốc trước đây; Nếu tên trên hộ chiếu mới và hộ chiếu trước đây không giống nhau, bạn cần cung cấp thêm văn bản xác nhận sửa đổi họ tên của cơ quan chức năng.

  Đơn xin visa Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

  ➢ Giấy phép tuyển dụng người nước ngoài của Bộ Lao động – an sinh xã hội cấp và giấy mời hoặc giấy mời của đơn vị được ủy quyền;

  ➢ Giấy phép người nước ngoài làm việc tại Trung Quốc được Cục quản lý người nước ngoài cấp và giấy mời;

  ➢ Giấy phép đăng ký của cơ quan đại diện trường trú dành cho công ty nước ngoài do Bộ công thương cấp và Giấy mời;

  ➢ Giấy phép biểu diễn nghệ thuật mang tính thương mại do bộ văn hóa thông tin cấp dành cho người xin visa Z đến Trung Quốc để biểu diễn nghệ thuật mang tính thương mại hoặc giấy mời do phòng ngoại vụ của tỉnh cấp;

  ➢ Thư mời cho người nước ngoài tham gia hoạt động dầu khí ngoài khơi của tổng công ty dầu mỏ hại ngoại Trung Quốc;

  • Thư mời có thể là bản sao, bản fax hoặc bản in. Tuy nhiên, cán bộ lãnh sự cũng có thể yêu cầu người xin visa cấp bản gốc thư mời.
  • Tùy vào từng trường hợp mà cán bộ lãnh sự có thể yêu cầu người xin visa bổ sung tài liệu, các văn bản khác hoặc yêu cầu đương đơn phỏng vấn visa;
  • Cán bộ lãnh sự căn cứ tình hình cụ thể người xin visa quyết định cấp hay không cấp visa, thời hạn visa, số lần nhập cảnh và thời gian ở lại.

  Không chỉ vượt trội về tốc độ phát triển, Trung Quốc còn gây ấn tượng với nhiều điểm đến tuyệt đẹp. (Ảnh: Internet)

  Đương đơn thực hiện thủ tục làm visa Z Trung Quốc cần đảm bảo hồ sơ xin visa phải trung thực và không sai sót. Bất kỳ sự giả mạo, sai sót hoặc không hoàn chỉnh đều có thể dẫn đến việc visa bị từ chối hoặc bị cán bộ hải quan từ chối nhập cảnh vào Trung Quốc.

  Nếu xin visa Z Trung Quốc nhiều lần, ngoài việc xuất trình hồ sơ như hướng dẫn ở trên, bạn còn phải nộp thêm bản photo visa đã từng nhiều lần nhập cảnh Trung Quốc hoặc trang có thông tin thể hiện xuất nhập cảnh trên hộ chiếu/ thư mời của đơn vị được ủy quyền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Những Thủ Tục Xin Visa New Zealand
 • Visa Du Lịch New Zealand
 • Thủ Tục Xin Visa Du Học New Zealand
 • Visa Công Tác New Zealand Giá Rẻ. Hồ Sơ, Thủ Tục, Chi Phí Làm Visa Đi New Zealand
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Xin Visa Đi New Zealand
 • Mẫu Đơn Làm Visa Trung Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn Xin Cấp Visa Trung Quốc
 • Hướng Dẫn Các Bước Điền Đơn Xin Visa Trung Quốc Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn Xin Visa Trung Quốc 2022
 • Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn Xin Visa Trung Quốc
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mẫu Đơn Tại Việt Nam
 • Bạn đã từng tự mình làm hồ sơ xin cấp visa đi Trung Quốc bao giờ chưa? Bạn có biết làm thế

  nào để có thể điền được mẫu đơn xin visa mà không bị sai sót chưa? Nếu chưa các bạn có thể

  theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi để được hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin visa

  Hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin visa trung quốc

  mẫu đơn này theo hai cách như sau.

  Các bạn có thể truy cấp vào các trang web của đại sứ quán để được sử dụng những

  mẫu đơn xin cấp visa đúng chuẩn.

  Ngoài ra, các bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ của đại sứ quán Trung Quốc tại hà

  nội và đề nghị được xin cấp dạng mẫu đơn này.

  Hoặc các bạn có thể đến lãnh sự quán trung quốc tại Thành Phố Hồ Chí minh để được

  cấp bộ hồ sơ cũng như mẫu đơn xin visa trung quốc.

  Những mẫu đơn mà bạn xin cấp là những mẫu đơn được áp dụng cho những đối tượng

  xin cấp visa để đi công tác, đi du lịch, thăm thân, du học,…

  Sau khi các bạn đã có được mẫu đơn này trong tay thì các bạn chỉ cần điền đúng theo

  những hướng dẫn sau đây là đã có thể dễ dàng được xét duyệt.

  • Cách điền mẫu đơn xin visa trung quốc cũng giống với cách điền các loại mẫu đơn xin visa của nhiều nước khác nhưng chỉ khác nhau ở đối tượng xin cấp visa. Vì vậy, khi lựa chọn được mẫu đơn thích hợp các bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin một cách trung thực nhất. đối với việc điền thông tin nghe thì có vẻ rất đơn giản tuy nhiên nó lại đòi hỏi tính cẩn thận rất cao. Bởi vì, khi bạn điền sai một thông tin hoặc tẩy xóa một chi tiết thì mẫu đơn của bạn sẽ ngay lập tức bị hủy bỏ.
  • Còn đối với những mẫu đơn xin visa trung quốc trực tuyến trên mạng thì bạn chỉ cần điền thông tin vào mẫu mà không cần phải tải về và sau khi bạn điền đầy đủ thông tin từ đầu đến cuối có thể in ra để sử dụng.

  LIÊN HỆ:

  Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

  0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Visa Trung Quốc
 • Đơn Đề Nghị (Về Việc Yêu Cầu Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai)
 • Mẫu Đơn Khởi Kiện Tranh Chấp Đất Đai
 • Quy Định Khiếu Kiện Đất Đai Và Thủ Tục, Mẫu Đơn Khiếu Nại Chi Tiết
 • Đơn Tranh Chấp Đất Đai Thừa Kế
 • Thủ Tục Xin Visa Thăm Thân Trung Quốc Đủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyền Thuyết Hoa Mẫu Đơn
 • Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Trong Văn Hóa Việt Nam Và Các Nước Trên Thế Giới
 • Hướng Dẫn Điền Tờ Khai Xin Visa Trung Quốc 23/10/2019
 • Một Số Văn Bản, Mẫu Biểu
 • Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Chuẩn Nhất Năm 2022
 • Trung Quốc là quốc gia láng giềng của Việt Nam, với sự phát triển đáng kinh ngạc Trung Quốc dần trở thành một điểm đến để người dân Việt Nam sang sinh sống, học tập và làm việc.

  Chính vì điều kiện ở Trung Quốc khá tốt, mà người Việt Nam quyết định, định cư ở nước này cũng khá nhiều. Do đó, thông tin về thủ tục, hồ sơ xin visa thăm thân Trung Quốc rất được mọi người quan tâm.

  Bạn đang có nhu cầu sang Trung Quốc để thăm người thân đang làm việc, học tập hay sinh sống tại Trung Quốc. Nhưng bạn chưa có bạn đang cảm thấy lo lắng không biết cần những thủ tục gì? Hãy tham khảo ngay thông tin bên dưới.

  Tổng hợp những loại visa thăm thân Trung Quốc

  Các loại Visa thăm thân Trung Quốc được phân thành các loại khác nhau tùy vào điều kiện và mục đích cũng như thời gian thăm thân mà bạn lựa chọn loại visa cho phù hợp.

  • Thăm thân là công dân Trung Quốc hoặc đã có giấy phép cư trú vĩnh viễn ở Trung Quốc.

   • Q1: Theo diện đoàn tụ gia đình với thời hạn trên 180 ngày.
   • Q2: Thăm thân ngắn hạn dưới 180 ngày.
  • Thăm người thân đang làm việc, học tập… tại Trung Quốc

   • S1: Thăm thân và có công việc cá nhân và có nhu cầu cư trú dài hạn với thời hạn trên 180 ngày.
   • S2: : Thăm thân và có công việc cá nhân và có nhu cầu cư trú ngắn hạn với thời hạn dưới 180 ngày.

  Những giấy tờ cần thiết khi xin visa thăm thân Trung Quốc

  Để đảm bảo việc xin visa Trung Quốc được nhanh nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ thủ tục sau:

  • Đơn xin cấp visa Trung Quốc theo diện thăm thân, mẫu lấy tại Đại Sứ Quán.
  • Hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng tính)
  • CMTND photo
  • 2 ảnh 4×6cm ( nền trắng, mắt nhìn thẳng…)
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bên Trung Quốc

   • Giấy khai sinh
   • Sổ hộ khẩu chứng minh mối quan hệ nhân thân
   • Giấy đăng ký kết hôn
   • Bản sao hộ chiếu và giấy phép cư trú của người mời
  • Thư mời phía người thân bên Trung Quốc cần đảm bảo:

   • Thông tin của người được mời : họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh..
   • Mục đích của lần thăm viếng này, thời gian xuất nhập cảnh, địa điểm đến,thời gian cư trú, quan hệ với người mời, nguồn gốc kinh phí…
   • Thông tin của người mời : Họ tên cá nhân mời, điện thoại liên hệ, địa chỉ, chữ kí người mời.

  Trong một số trường hợp nhân viên tiếp nhận hồ sơ tại Đại Sứ Quán có thể yêu cầu thêm giấy tờ để chứng minh.

  Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa thăm thân Trung Quốc

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội:

   • Đối tượng: Đối với người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc.
   • Địa chỉ: Số 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
   • + Điện thoại: 04-38453736
   • + Fax: 04-38232826
  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh

   • Đối tượng: Công dân có Hộ Khẩu Đà Nẵng trở vào Nam và khu vực Tây Nguyên.
   • Địa chỉ: Số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3
   • + Điện thoại: 08-38292457
   • + Fax: 08-38295009

  Thời gian nhận và trả kết quả visa là từ 9h -11h sáng từ thứ 2 đến thứ 6.

  Bạn gặp khó khăn, hay cần tư vấn vui lòng liên hệ với Khởi Nguyên để nhận được tư vấn và hổ trợ tốt nhất từ chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Mẫu Đơn Duyên Dáng Tuyệt Đẹp Và Có Nhiều Công Dụng Tuyệt Vời
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mẫu Đơn Tại Việt Nam
 • Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn Xin Visa Trung Quốc
 • Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn Xin Visa Trung Quốc 2022
 • Hướng Dẫn Các Bước Điền Đơn Xin Visa Trung Quốc Chi Tiết Nhất
 • Thủ Tục Làm Visa Trung Quốc Bảo Lãnh Cha Mẹ Đi Thăm Cô Dâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Hồ Sơ Xin Visa Ir5
 • Hồ Sơ Và Thủ Tục Bảo Lãnh Anh Chị Em Ruột Sang Định
 • Những Thủ Tục Cần Thiết Để Bảo Lãnh Anh Chị Em Định Cư Mỹ
 • Thủ Tục Bảo Lãnh Định Cư Tại Mỹ Cho Anh Chị Em
 • Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Anh Chị Em Đã Bao Giờ Bạn Nghĩ Tới?
 • Trong mấy năm gần đây, việc có nhiều cô dâu Việt Nam lấy chồng Trung Quốc đã nảy sinh thêm nhu cầu của những người cần làm visa sang Trung Quốc theo dạng bảo lãnh cha mẹ đi thăm cô dâu. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin đến các bạn độc giả có quan tâm về thủ tục làm visa Trung Quốc bảo lãnh cha mẹ đi thăm cô dâu, mời bạn đọc cùng theo dõi.

  Để có thể làm visa Trung Quốc bảo lãnh cha mẹ đi thăm cô dâu thì ứng viên phải hoàn tất đầy đủ và chính xác một bộ hồ sơ, trong đó bao gồm các thông tin cơ bản sau đây:

  • Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn hiệu lực ít nhất là 6 tháng.
  • Một tờ đơn xin làm visa sang Trung Quốc theo diện bảo lãnh cha mẹ đi thăm cô dâu. Tờ đơn này thường theo mẫu do cơ quan chức năng ngoại giao Trung Quốc ở Việt Nam cấp cho người xin visa.
  • Một ảnh chân dung kích thước 04 x 06 của ứng viên xin visa Trung Quốc (lưu ý là ảnh phải được chụp trong vòng thời gian 6 tháng mới hợp lệ).
  • Hộ khẩu, giấy chứng minh thư nhân dân của người có nhu cầu làm visa (nếu là bản sao hộ khẩu, giấy chứng minh thư thì phải có công chứng, chứng thực).
  • Một bản Photo mặt hộ chiếu chàng rể + hộ khẩu và chứng minh nhân dân chàng rể và cô dâu.
  • Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ, ứng viên xin visa Trung Quốc bảo lãnh cha mẹ đi thăm cô dâu cũng có thể phải giải trình thêm một số thông tin cụ thể theo yêu cầu của cơ quan cấp visa trực thuộc đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam.

  Sau khi biết được các thủ tục để xin visa Trung Quốc bảo lãnh cha mẹ đi thăm cô dâu tương đối phức tạp kể trên. Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để giúp cho mình có thể lấy thị thực sang Trung Quốc một cách giản tiện nhất?

  Website: https://dichvu-visatrungquoc.com/ chính là lời giải đáp hoàn hảo cho bạn, dịch vụ của chúng tôi là sự hội tụ của các tiêu chí: “chính xác – nhanh chóng – tối ưu hóa lợi ích” cho khách hàng. Bên cạnh chất lượng của dịch vụ làm visa đi Trung Quốc diện bảo lãnh cha mẹ đi thăm cô dâu với chất lượng cao, chúng tôi còn có hàng loạt mức giá hết sức ưu đãi và phải chăng dành cho quý khách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Bảo Lãnh Cha Mẹ Và Em Gái Sang Pháp
 • Điều Kiện Và Thủ Tục Hồ Sơ Bảo Lãnh Cha/ Mẹ
 • Thủ Tục Con Bảo Lãnh Cha Mẹ Sang Mỹ Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Thủ Tục, Cách Làm, Đăng Ký Thẻ Atm Ngân Hàng Agribank
 • Điều Kiện Và Thủ Tục Làm Thẻ Atm Agribank 2022
 • Thủ Tục Kết Hôn Trung Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Trình Tự Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn 2022 Tại Ubnd Xã, Phường
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Hàn Quốc
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Mỹ Tại Mỹ
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Tại Nước Ngoài
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài 2022
 • 1 – giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của vợ ( xin tại xã hoặc phường nơi cư trú )

  2 – hộ chiếu gốc của vợ còn hạn trên 6 tháng

  3 – chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của vợ

  4 – hộ chiếu , chứng minh nhân dân của chồng ( photocopy) 02 ảnh 4×6 của vợ

  Giá trọn gói : 6.000.000 vnđ ( Bao gồm hồ sơ kết hôn và Visa S2 )

  Thời gian làm : 5 ngày làm việc có kết quả

  Bao trọn gói phỏng vấn tại Đại sứ quán và không phát sinh thêm bất cứ khoản phí nào .

  Lưu ý : đối với khách hàng muốn làm thủ tục kết hôn tại Việt Nam xin hãy liên lạc trực tiếp .

  Kết hôn Trung Quốc và những điều cần biết

  Hồ sơ kết hôn với người Trung Quốc cần những gì?

  Các loại giấy tờ và hồ sơ kết hôn Trung Quốc có những sự khác nhau nhất định tùy vào cấp chính quyền mà bạn đăng ký UBND cấp xã hoặc UBND cấp huyện.

  Nếu đăng ký kết hôn ở UBND xã thì hồ sơ đăng ký kết hôn với người Trung Quốc gồm có:

  – Một tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu và được quy định trước

  – Các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước Trung Quốc cung cấp và không quá 6 tháng tính đến thời điểm hiện tại đang còn độc thân.

  – Bản sao chứng minh nhân dân chứng minh được nơi ở thường trú của công dân người Trung Quốc.

  Nếu đăng ký kết hôn ở UBND huyện thì giấy tờ bạn cần chuẩn bị phải bao gồm:

  – Tờ khai đăng ký kết hôn, cả nam và nữ đều có thể khai chung vào một tờ đăng ký kết hôn

  – Giấy tờ chứng minh được tình trạng hôn nhân của người Trung Quốc

  – Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền ở Trung Quốc hoặc Việt Nam xã nhận người đó không mắc các bệnh tâm thần hay rối loạn nhận thức.

  – Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có thể có giá trị thay thế hộ chiếu.

  Thủ tục đăng kí kết hôn với người Trung Quốc như thế nào?

  Khi đăng kí kết hôn nói chung và kết hôn với người Trung Quốc nói riêng, theo như nghị định 123/2015/NĐ-CP người yêu cầu đăng ký kết hôn sẽ phải xuất trình được bản chính một trong các giấy tờ tùy thân ví dụ: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước hoặc các giấy tờ khác có hiệu lực pháp lý có dán ảnh và thông tin cá nhân.

  Dịch vụ kết hôn với người Trung Quốc nhanh chóng và tiện lợi

  Nếu bạn đăng ký kết hôn ở UBND xã thì trong khoảng 3 ngày làm việc, tính từ thời điểm nhận hồ sơ và hộ tịch để kiểm tra đồng thời xác minh thông tin thì sẽ được báo cáo đến Chủ tịch ủy ban nhân dân quyết định. Trường hợp khác nếu cần xác minh thì thời hạn giải quyết cũng sẽ không quá 8 ngày.

  Khi hai bên nam nữ đã đủ điều kiện kết hôn đúng theo quy định của luật hôn nhân thì dù là công dân Việt Nam hay kết hôn với người Trung Quốc đều sẽ được ủy ban nhân dân xã ký giấy chứng nhận kết hôn. Đồng thời ghi việc kết hôn vào sổ hộ tịch và cùng với hai bên nam nữ ký, ghi rõ họ tên trong sổ, mỗi bên vợ và chồng đều sẽ được cấp 1 giấy chứng nhận kết hôn sau khi hoàn thành xong thủ tục.

  Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Trung Tại Trung Quốc
 • Thủ Tục Người Việt Nam Kết Hôn Tại Trung Quốc
 • Thủ Tục Kết Hôn Tại Trung Quốc
 • Kinh Nghiệm Đăng Kí Kết Hôn Tại Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Nhật Bản
 • Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Kết Hôn Ở Nước Ngoài Có Được Công Nhận Ở Việt Nam Không?
 • Mẫu Đơn Xin Visa Trung Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Làm Visa Trung Quốc
 • Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn Xin Cấp Visa Trung Quốc
 • Hướng Dẫn Các Bước Điền Đơn Xin Visa Trung Quốc Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn Xin Visa Trung Quốc 2022
 • Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn Xin Visa Trung Quốc
 • Bạn đã từng tự mình làm hồ sơ xin cấp visa đi Trung Quốc bao giờ chưa? Bạn có biết làm thế nào

  để có thể điền được mẫu đơn xin visa mà không bị sai sót chưa? Nếu chưa các bạn có thể theo

  dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi để được hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin visa trung

  Hướng dẫn điền mẫu đơn xin visa trung quốc

  Trước khi học cách điền mẫu đơn xin visa trung quốc các bạn có thể tìm kiếm dạng mẫu đơn

  này theo hai cách như sau.

  đơn xin cấp visa đúng chuẩn.

  Ngoài ra, các bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ của đại sứ quán Trung Quốc tại hà nội

  và đề nghị được xin cấp dạng mẫu đơn này.

  Hoặc các bạn có thể đến lãnh sự quán trung quốc tại Thành Phố Hồ Chí minh để được cấp

  bộ hồ sơ cũng như mẫu đơn xin cấp visa đi Trung Quốc.

  Những mẫu đơn mà bạn xin cấp là những mẫu đơn được áp dụng cho những đối tượng xin

  cấp visa để đi công tác, đi du lịch, thăm thân, du học,…

  Sau khi các bạn đã có được mẫu đơn này trong tay thì các bạn chỉ cần điền đúng theo những

  hướng dẫn sau đây là đã có thể dễ dàng được xét duyệt.

  • Mẫu đơn xin visa trung quốc cũng giống với cách điền mẫu đơn xin visa của nhiều nước khác nhưng chỉ khác nhau ở đối tượng xin cấp visa. Vì vậy, khi có mẫu đơn các bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin một cách trung thực nhất. Đối với việc điền thông tin nghe thì có vẻ rất đơn giản tuy nhiên nó lại đòi hỏi tính cẩn thận rất cao. Bởi vì, khi bạn điền sai một thông tin hoặc tẩy xóa một chi tiết thì mẫu đơn của bạn sẽ ngay lập tức bị hủy bỏ.
  • Còn đối với những mẫu đơn xin cấp visa đi Trung Quốc trực tuyến trên mạng thì bạn chỉ cần điền thông tin vào mẫu mà không cần phải tải về và sau khi bạn điền đầy đủ thông tin từ đầu đến cuối có thể in ra để sử dụng.

  các bạn tiến hành nộp hồ sơ và chờ đợi thông báo từ lãnh sứ quán trung quốc tại Việt Nam.

  Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận thì bạn chỉ cần nhận visa và chờ ngày khởi hành còn nếu

  hồ sơ có sai sót thì bạn sẽ được thông báo cần sửa lại hồ sơ cho đúng.

  LIÊN HỆ:

  Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

  0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Đề Nghị (Về Việc Yêu Cầu Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai)
 • Mẫu Đơn Khởi Kiện Tranh Chấp Đất Đai
 • Quy Định Khiếu Kiện Đất Đai Và Thủ Tục, Mẫu Đơn Khiếu Nại Chi Tiết
 • Đơn Tranh Chấp Đất Đai Thừa Kế
 • Mẫu Đơn Trình Báo Mất Sổ Hộ Khẩu
 • Thủ Tục Làm Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Cho Trẻ Em Đi Du Lịch Từ 0
 • Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc
 • Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Hàn Quốc, Tiêu Chuẩn 100% Visa
 • Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Hàn Quốc
 • Chứng Minh Tài Chính Du Lịch Hàn Quốc. Những Điều Cần Biết
  1. (3.5 x 4.5cm): ảnh mới chụp, nền trắng (Không phải anh scan, ảnh phải đẹp và rõ ràng)
  2. Hộ chiếu (hộ chiếu gốc còn hạn sáu tháng trở lên) + Hộ chiếu cũ (nếu có)
  3. Chứng minh thư nhân dân photo
  4. Chứng minh nghề nghiệp:

  Trường hợp đang đi làm:

  1. Nếu khách là nhân viên của các Công ty CP, TNHH, Công ty MTV thì phải có cả Hợp đồng lao động (bản sao y của công ty) và Quyết định bổ nhiệm bản sao công chứng (nếu có chức vụ).
  2. Khách thuộc khối hành chính sự nghiệp thì chỉ cần Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm.
  3. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có dấu đỏ của công ty (trừ lịch nghỉ lễ theo quy định của nhà nước)

  Trường hợp đang đi học:

  1. Thẻ sinh viên (sao công chứng)
  2. Đơn xin nghỉ học có dấu đỏ của trường

  Trường hợp nghỉ hưu:

   Quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí (sao công chứng)

  Trường hợp chủ doanh nghiệp:

  1. Đăng ký kinh doanh (sao công chứng)
  2. Chứng minh tài chính cá nhân:

  – Sổ tiết kiệm – bắt buộc (Ít nhất có số tiền gửi trên 5.000$ hoặc tiền VND tương ứng gửi trước 3 tháng với kỳ hạn 3 tháng) + xác nhận số dư sổ tiết kiệm thời điểm hiện tại + bản photo 2 mặt sổ tiết kiệm.

  – Các loại giấy tờ sở hữu mang tên người khai đơn (giấy tờ nhà đất, sở hữu ôtô, sổ đỏ…) – bản sao công chứng

  – Bản sao đăng ký kinh doanh của công ty.

  – Sao kê giao dịch tài khoản công ty 3 tháng gần nhất

  – Bảng kê khai thuế GTGT có xác nhận của cơ quan thuế 3 tháng gần nhất

  – Quyết định cho nhân viên đi du lịch Hàn Quốc từ ngày….. tháng……. năm đến ngày….. tháng…… năm và có danh sách (họ tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ, tel) đính kèm.

  – Thư bảo lãnh cùng danh sách kèm theo và phải nêu rõ 3 ý: Sẽ bảo lãnh cho toàn bộ nhân viên, sẽ chi trả toàn bộ chi phí, toàn bộ các nhân viên sẽ phải đi và về theo đúng hành trình.

  – Các cá nhân bổ sung thêm tài chính: Sổ tiết kiệm photo + xác nhận số dư sổ tiết kiệm thời điểm hiện tại.

  – Nếu vợ (hoặc chồng) cùng tham gia chuyến đi, nộp thêm giấy đăng ký kết hôn. Trong trường hợp mất giấy ĐKKH thì nộp sổ hộ khẩu. Nếu trẻ em đi cùng thì nộp thêm giấy khai sinh (tất cả là bản sao công chứng)

  – Vợ/chồng nếu không đi cùng nhau nếu sử dụng tài chính của nhau thì phải có Thư bảo lãnh của vợ/chồng kèm photo mặt hộ chiếu có chữ kí

  – Ngày hẹn trả kết quả trên giấy hẹn chỉ là ngày dự kiến trả kết quả còn visa có được xét hay không sẽ do Lãnh sự quyết định và vẫn có khả năng bổ sung giấy tờ vào ngày trả kết quả.

  – Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc hiện nay trên visa sẽ là 10 ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Xin Hộ Chiếu Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Những Thủ Tục Gì? Thủ Tục Có Khó Không?
 • Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Những Thủ Tục Gì?
 • Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Những Thủ Tục Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A
 • Cẩm Nang Xê Dịch: Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Những Thủ Tục Gì?
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Trung Tại Trung Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Kết Hôn Trung Quốc
 • Trình Tự Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn 2022 Tại Ubnd Xã, Phường
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Hàn Quốc
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Mỹ Tại Mỹ
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài Tại Nước Ngoài
 • Phần lớn mọi người khi kết hôn với người Trung thường lựa chọn kết hôn tại Trung Quốc. Lý do là thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan của Trung Quốc dễ dàng hơn rất nhiều tại Việt Nam.

  Là quốc gia láng giềng với Việt Nam, dân cư lại có nhiều nét tương đồng về văn hóa nên không khó hiểu tại sao Trung Quốc là có lượng lớn công dân kết hôn với người Việt. Nói là có nhiều công dân kết hôn với người Việt nhưng chính xác phải là có nhiều đàn ông Trung Quốc kết hôn với phụ nữ Việt.

  Trung Quốc đang rơi vào tình trạng mất cân bằng giới tính nghiêm trọng do chính sách một con những năm 1980. Hiện nay, khá nhiều đàn ông Trung Quốc không thể tìm được phụ nữ ở nước mình để kết hôn. Do đó, sang Việt Nam tìm kiếm phụ nữ Việt để kết hôn là giải pháp mà nhiều đàn ông Trung Quốc đang áp dụng.

  Thêm vào đó, xuất phát từ nhu cầu của đàn ông Trung Quốc, không ít phụ nữ Việt Nam bị lừa bán làm vợ người Trung. Sau một thời gian chung sống rồi sinh con đẻ cái, họ đành chấp nhận chung sống như vợ chồng với người Trung Quốc mà chậm chí còn không đăng ký kết hôn. Đó là về thực trạng kết hôn với người Trung Quốc.

  Còn về thủ tục kết hôn với người Trung Quốc thì sao?

  1. Cơ quan có thẩm quyền kết hôn với người Trung Quốc

  Khi kết hôn với người Trung Quốc thì nam nữ có thể lựa chọn đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc tại Trung Quốc hoặc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

  Và có một thực tế là thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam vẫn còn rất phức tạp. Nam và nữ phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau; thời gian giải quyết kéo dài khiến nhiều bạn quyết định đăng ký kết hôn tại Trung Quốc.

  Định cư tại Trung Quốc sau khi kết hôn cũng là lý do khiến nhiều bạn lựa chọn kết hôn tại Trung Quốc. Điều này là hoàn toàn chính xác. Bởi lẽ, phần lớn các bạn kết hôn với người Trung sẽ xác định sang Trung Quốc sinh sống, làm ăn. Và nếu kết hôn tại Việt Nam thì mỗi lần cần sử dụng tới giấy tờ kết hôn là các bạn sẽ lại phải dịch thuật sang tiếng Trung Quốc, thậm chí phải chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự, vốn là thủ tục cực kỳ phức tạp.

  Vậy thủ tục kết hôn với người Trung Quốc tại Trung Quốc như thế nào?

  2. Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc tại Trung Quốc

  Để kết hôn tại cơ quan này, người Việt và người Trung sẽ phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn và thực hiện việc đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền.

  2.1. Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại Trung Quốc

  Hồ sơ sẽ bao gồm:

  a. Người Trung Quốc cần có

  • Giấy tờ tùy thân;
  • Giấy tờ cư trú;
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân trước đây (nếu có) đã chấm dứt;
  • Tờ khai đăng ký kết hôn theo quy định của Trung Quốc.

  b. Công dân Việt Nam cần chuẩn bị

  • Hộ chiếu;
  • Bản dịch hộ chiếu;
  • Giấy tờ tùy thân của Việt Nam cấp;
  • Bản dịch giấy tờ tùy thân;
  • Visa nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích kết hôn;
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được dịch sang tiếng Trung và chứng nhận lãnh sự;
  • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu của pháp luật Trung Quốc.

  Đọc thì bạn sẽ tưởng là đơn giản nhưng để xin được visa kết hôn và chứng nhận lãnh sự giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không phải việc đơn giản. Trong nội dung bài viết này, Anzlaw cũng sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị 02 loại giấy tờ này luôn.

  c. Hướng dẫn chuẩn bị visa kết hôn và giấy tờ kèm theo

  Để có thể xin được visa kết hôn và giấy tờ kèm theo, nam và nữ sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện theo trình tự sau:

  Chuẩn bị giấy tờ:

  Một bộ hồ sơ xin visa và giấy tờ kết hôn với người Trung tại Trung Quốc sẽ bao gồm:

  • Giấy tờ tùy thân của người Việt;
  • Hộ chiếu của người Việt;
  • Giấy tờ cư trú của người Việt;
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận lãnh sự;
  • Giấy tờ ly hôn hoặc giấy chứng tử (nếu đã từng kết hôn và quan hệ hôn nhân chấm dứt);
  • Bản tường trình kết hôn với người Trung Quốc;
  • Tờ khai xin visa kết hôn;
  • Tờ khai xin chứng nhận lãnh sự giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
  • Giấy tờ tùy thân của người Trung Quốc;
  • Hộ chiếu của người Trung Quốc;
  • Giấy tờ cư trú hợp pháp tại Việt Nam của người Trung Quốc;
  • Bản tường trình kết hôn với người Việt;

  Trình tự thực hiện

  Khi đã có đầy đủ giấy tờ nói trên, nam và nữ có mặt tại Sứ quán Việt Nam để nộp hồ sơ. Sau khi kiểm tra hồ sơ, chuyên viên của Sứ quán sẽ viết giấy hẹn trả kết quả. Trường hợp hồ sơ có thiếu sót, người nộp hồ sơ sẽ được thông báo để hoàn thiện lại.

  Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, có thể Sứ quán sẽ yêu cầu người xin visa có mặt để phỏng vấn. Nội dung phỏng vấn sẽ tập trung làm sáng tỏ mối quan hệ của người Việt và người Trung. Và nếu mối quan hệ giữa cặp đôi người Việt – người Trung không rõ ràng thì tỷ lệ trượt visa là khá cao.

  Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, tới ngày hẹn nam và nữ có mặt để nhận visa và giấy tờ kèm theo để kết hôn với người Trung tại Trung Quốc.

  Hiện nay, thủ tục này đã được Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tách làm 02 bước, bao gồm: Chứng nhận giấy tờ và xin visa và thực hiện tại 02 nơi khác nhau. Tuy nhiên, cách thức thực hiện thì không có gì khác cả.

  2.2. Thực hiện đăng ký kết hôn với người Trung tại Trung Quốc

  Khi đã có đầy đủ giấy tờ nói trên, người Việt và người Trung có mặt tại Sở Dân chính cấp thành phố, nơi người Trung cư trú để đăng ký kết hôn.

  Tại đó, cả hai sẽ được hướng dẫn hoàn thiện tờ khai đăng ký kết hôn và nộp hồ sơ. Cán bộ chuyên môn sẽ kiểm tra hồ sơ, nếu thấy đầy đủ sẽ cho nam nữ chụp ảnh chung.

  Sau cùng, ngay trong ngày nộp hồ sơ, mỗi người nam và nữ sẽ nhận được một quyển sổ kết hôn.

  Khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn, nếu muốn định cư tại Trung Quốc thì người Trung sẽ bảo lãnh cho người Việt xin visa dài hạn.

  Người Việt sẽ phải khám sức khỏe và đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV; viêm gan C; viêm gan B…

  Sau khi đã ở Trung Quốc đủ 05 năm, người Việt có thể xin được thẻ trường trú tại quốc gia này.

  3. Kết luận

  Như vậy, Anzlaw đã trình bày toàn bộ các bước để kết hôn với người Trung tại Trung Quốc.

  Đúng là, thủ tục kết hôn với người Trung tại Trung Quốc dễ dàng hơn rất nhiều so với kết hôn tại Việt Nam.

  Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất và cũng là rào cản cho các cặp đôi chính là việc xin visa và giấy tờ để sang Trung Quốc kết hôn. Thời gian quen nhau ngắn; không có giấy tờ chứng minh mối quan hệ; không nói được tiếng Trung đều có thể là lý do khiến bạn bị trượt visa.

  Nếu là người không am hiểu, không muốn đi lại và muốn chắc chắn có visa cùng giấy tờ kèm theo thì bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Người Việt Nam Kết Hôn Tại Trung Quốc
 • Thủ Tục Kết Hôn Tại Trung Quốc
 • Kinh Nghiệm Đăng Kí Kết Hôn Tại Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Nhật Bản
 • Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Kết Hôn Ở Nước Ngoài Có Được Công Nhận Ở Việt Nam Không?
 • Kết Hôn Với Người Singapore
 • Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Trung Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Xin Làm Visa Trung Quốc Loại Z
 • Trọn Bộ Thủ Tục Và Kinh Nghiệm Xin Visa Anh Quốc Từ A
 • Du Lịch Bụi Tìm Việc Làm Ở New Zealand Không Hề Khó
 • Thủ Tục Làm Visa Đi New Zealand
 • Làm Visa Đi New Zealand Tại Đà Nẵng
 • Trung Quốc kỳ bí với thiên nhiên tươi đẹp, giàu di sản là điểm đến lý tưởng của du khách Việt Nam. Nếu thường xuyên theo dõi trên các trang web, bạn sẽ thấy đi du lịch Trung Quốc hiện đang là xu hướng. Vì vậy mà vấn đề xin visa Trung Quốc được rất nhiều du khách quan tâm. Trong bài viết hôm nay, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc chi tiết.

  Trước tiên, đương đơn cần biết rằng, visa du lịch Trung Quốc thuộc loại visa L (3 tháng 01 lần). Visa này có giá trị trong vòng 3 tháng, cho phép nhập cảnh 01 lần duy nhất với số ngày lưu trú tối đa 15 ngày.

  Hiện nay, xin visa du lịch Trung Quốc không khó như bạn nghĩ. Tuy nhiên, để đậu visa ngay lần đầu tiên, bạn cần chuẩn bị thật tốt các giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán Trung Quốc.

  Bạn nên chuẩn bị một tờ giấy, list ra những loại giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị để không bị thiếu sót khi làm hồ sơ xin visa Trung Quốc- Ảnh: Internet

  Ở quy trình này, yêu cầu du khách chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ gồm:

  • Đơn xin cấp visa du lịch Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán Trung Quốc.
  • 2 ảnh 33×48 mm, phông trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bảo hiểm Y tế hoặc Bảo hiểm Xã hội (bản chính và bản sao).
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

  Đối với tờ khai xin cấp visa du lịch Trung Quốc: Bạn sẽ được phát tại văn phòng Đại sứ quán khi đến nộp hồ sơ. Tuy nhiên, đương đơn chỉ có 2 tiếng mỗi ngày để nộp hồ sơ, chưa kể bạn còn phải xếp hàng đợi đến lượt. Vì vậy, áp lực thời gian có thể sẽ khiến bạn điền thông tin thiếu chính xác. Lời khuyên dành cho du khách là nên điền thông tin vào tờ khai tại nhà. Đương đơn hãy truy cập vào đường link bên dưới, download mẫu tờ khai về và tiến hành khai thông tin: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/lsfw/ywpd/P020150823808719642918.pdf

  Lưu ý, thông tin mà bạn khai trong đơn phải thật chính xác. Tốt nhất, bạn hãy cố gắng điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, đừng bỏ sót chỗ trống nào. Nếu Đại sứ Trung Quốc phát hiện thông tin sai sự thật, có thể bạn sẽ bị cấm xin visa vào Đài Loan vĩnh viễn.

  ➤ Hộ chiếu: Nếu muốn nhập cảnh vào bất kì quốc gia nào, bạn phải có hộ chiếu. Yêu cầu hộ chiếu xin visa phải còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Trung Quốc.

  ➤ Ảnh thẻ: 02 ảnh thẻ cỡ 33mmx48mm, phông trắng, mặt nhìn thẳng được chụp trong 6 tháng gần đây (ảnh mới chụp càng tốt). Bạn nên mang dư vài tấm phòng những trường hợp phát sinh khác.

  Đại sứ Trung Quốc thường rất khắt khe về ảnh thẻ. Lời khuyên dành cho bạn khi chụp ảnh: không nên mặc áo trắng và mặc áo sọc, nên mặc áo sẫm màu. Người tóc dài tóc phải búi tóc gọn gàng, không được để một cọng tóc nào dính vào mặt.

  Đối với các giấy tờ xác nhận thân nhân, bạn cần photo trên một mặt giấy khổ A4, không cắt xén nhỏ (mỗi loại khoảng 4,5 bản). Nhớ mang theo bản gốc để đối chứng và xin công chứng đầy đủ tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

  Mẫu tờ khai xin cấp visa du lịch Trung Quốc – Ảnh: Internet

  • Đối tượng là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Trung Quốc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Việt Nam.

  ➤ Nếu là cán bộ/nhân viên: Bạn cần viết đơn xin nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc có xác nhận của chủ quản công ty. Đơn xin nghỉ phép ghi rõ thời gian nghỉ trùng với lịch trình du lịch và vé máy bay khứ hồi.

  Về hợp đồng lao động, đương đơn nên chuẩn bị hợp đồng lao động bản song ngữ Việt – Anh đề phòng trường hợp Đại sứ quán yêu cầu, vừa tăng khả năng đậu visa cao hơn. Sau đó, xin đóng dấu xác nhận tại phòng nhân sự của công ty và photo bảng lương trong 3 tháng gần nhất.

  ➤ Nếu là chủ doanh nghiệp: Bạn chỉ cần photo giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, kèm theo báo cáo thanh toán thuế vào mỗi tháng.

  ➤ Trẻ em dưới 18 tuổi, học sinh/sinh viên: Bắt buộc phải có thông tin của người bảo lãnh. Photo, công chứng thẻ học sinh/sinh viên, giấy phép nghỉ học đến du lịch Trung Quốc có xác nhận của Hiệu trưởng.

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe cộ (nếu có),…
  • Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản khoảng 2.000 USD hoặc 50 triệu.

  Xin visa du lịch Trung Quốc thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chứng minh tài chính – Ảnh: Internet

  Thông thường, chứng minh tài chính là quan tâm đầu tiên của mọi đương đơn khi làm thủ tục xin visa đi các nước, không riêng gì visa Trung Quốc. Nếu bạn có tài chính mạnh, đủ khả năng chi trả trong suốt thời gian khám phá Trung Quốc sẽ có lợi thế hơn rất nhiều.

  Tuy nhiên, với chính sách thị thực thông thoáng, việc chứng minh tài chính khi bạn làm hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc là không bắt buộc. Nếu Đại sứ quán yêu cầu chứng minh thì tài khoản có số dư khoảng 50 – 100 triệu là được.

  Trường hợp đương đơn chưa gửi tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào đáp ứng yêu cầu ở trên. Bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài chính khác như: nhà đất, bất động sản, xe ô tô,… tất cả phải đứng tên bạn.

  Ngoài ra, với những cá nhân lao động tự do, để thuận lợi xin thị thực nhập cảnh Trung Quốc, bạn nên đi cùng người thân. Người này yêu cầu phải có công việc, tài chính ổn định và bảo lãnh được cho bạn.

  • Lịch trình chi tiết trong suốt thời gian bạn du lịch Trung Quốc như đi đâu, chơi những gì và liệt kê các điểm tham quan dự kiến.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, khách sạn tại Trung Quốc hoặc địa chỉ của người thân, bạn bè bảo lãnh ở Trung Quốc.

  Một lịch trình chi tiết sẽ làm tăng khả năng được cấp visa du lịch Trung Quốc của bạn. Việc lên kế hoạch cụ thể nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi của mình và chắc chắn sẽ quay về Việt Nam theo đúng thời gian trong lịch trình.

  Đi kèm với lịch trình chuyến đi là vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc.

  Với vé máy bay: bạn chọn hãng hàng không thích hợp, book vé đặt chỗ, xác nhận ngày đi, ngày về cụ thể. Sau đó thanh toán, in giấy xác nhận ra và kẹp vào hồ sơ.

  Mẫu kế hoạch du lịch Trung Quốc chi tiết – Ảnh: Internet

  Vé máy bay khứ hồi cần photo ra giấy A4. Đặc biệt, vé máy bay, đơn xin nghỉ phép và lịch trình chuyến đi phải có thời gian khớp nhau.

  Đặt phòng khách sạn: Quý khách nên lựa chọn khách sạn có chính sách đổi ngày lưu trú, hủy phòng mà không tính phí để chủ động hơn. Sau khi đặt phòng trực tuyến, bạn in giấy xác nhận và mang theo khi nộp hồ sơ. Một số website đặt phòng khách sạn uy tín quý khách có thể lựa chọn như Vietnam Booking, Agoda,…

  Sau khi hoàn thành các giấy tờ nói trên, đương đơn tiến hành nộp hồ sơ. Những ai có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Ngược lại, các trường hợp có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ đến Lãnh sự quán tại TPHCM để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa, cụ thể:

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

  Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ, Tết).

  • Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 – 11h30
  • Trả kết quả: 14h – 16h

  Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và Lãnh sự quán Trung Quốc ở TPHCM chỉ có khoảng 3 tiếng mỗi ngày để nhận hồ sơ xin cấp visa du lịch Trung Quốc. Vì vậy, bạn nên đến văn phòng lãnh sự quán thật sớm để xếp hàng nếu không muốn bị lỡ việc vì lượng người xin visa Trung Quốc hiện nay rất đông.

  Văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội – Ảnh: Internet

  Sau khi gửi xe, bạn đến trước cổng văn phòng lãnh sự xếp hàng. Đúng 8h30 văn phòng mở cửa. Tại đây, quý khách trình CMND hoặc hộ chiếu ở quầy cảnh vệ để ghi tên. Trước khi bước vào phòng nộp hồ sơ, bạn phải đưa tất cả tư trang, túi xách,… qua máy soi để kiểm tra an ninh.

  Những ai có số rồi thì ngồi đợt đến lượt. Khi tới lượt mình, quý khách hãy mang toàn bộ hồ sơ nộp cho nhân viên lãnh sự. Ở khâu này, hồ sơ của bạn sẽ được kiểm tra, nếu thiếu gì, đương đơn sẽ được yêu cầu bổ sung. Nếu không có gì bất thường, nhân viên lãnh sự sẽ hướng dẫn đóng phí và nhận giấy hẹn lấy kết quả visa.

  Lưu ý: Đại sứ quán Trung Quốc sẽ không trực tiếp thu lệ phí visa, mà sẽ do một ngân hàng thu được chỉ định rõ trong phiếu đóng tiền của bạn. Thông thường, đương đơn phải nộp phí thị thực tại ngân hàng Công thương Trung Quốc. Ngân hàng chỉ nhận thanh toán bằng tiền USD, bạn nhớ chuẩn bị trước và nộp theo hai địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 3, số 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Tại TPHCM: Tầng trệt và tầng 11 Tòa nhà Times Square, 22-36 đường Nguyễn Huệ hoặc 57-69F đường Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM.

  Nhận kết quả visa Trung Quốc

  Thời gian nhận kết quả visa được ghi cụ thể trong giấy hẹn. Đúng ngày, bạn đến địa chỉ đã nộp hồ sơ trước đó để lấy kết quả visa Trung Quốc. Khi đi, nhớ mang theo giấy biên lai thu tiền của ngân hàng Công thương Trung Quốc để chứng minh đã thanh toán phí.

  Thông thường, kết quả visa Trung Quốc sẽ có sau 4 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, với những trường hợp đặc biệt, thời gian trả kết quả có thể lâu hơn. Để biết chính xác, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán để làm rõ và giải quyết.

  Lệ phí xin visa Trung Quốc sẽ không được hoàn trả dù kết quả bạn có đậu visa hay không – Ảnh: Internet

  Lưu ý:

  • Nếu hồ sơ bị từ chối, bạn sẽ phải đợi 6 tháng sau mới được nộp lại. Trừ trường hợp bạn chuyển đổi mục đích từ du lịch sang thăm thân hoặc công tác.
  • Xin visa vào Trung Quốc du lịch thường không phải phỏng vấn, nhưng nếu được yêu cầu phỏng vấn, đương đơn phải trả lời rõ ràng và chứng minh cho họ thấy bạn có ràng buộc ở Việt Nam và sẽ quay về.
  • Hiện nay, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp giấy tờ bổ sung hoặc phỏng vấn qua điện thoại. Do đó, trong thời gian đợi kết quả hồ sơ, bạn nên để ý đến các cuộc gọi đến.

  Từ việc chuẩn bị giấy tờ đến nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc là cả một quá trình, sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian. Bởi rõ ràng thủ tục làm visa không hề đơn giản, đòi hỏi đương đơn phải có thời gian chuẩn bị và đi lại làm việc với Đại sứ quán nhiều lần. Thay vì phải đau đầu với những thủ tục, giấy tờ trên, bạn hãy để Vietnam Booking lo!

  Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc của Vietnam Booking sẽ giúp bạn làm tất cả. Từ khâu tiếp nhận hồ sơ, công chứng, làm việc với Đại sứ quán cho đến xử lý các vấn đề phát sinh,… Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục thành công visa Trung Quốc hoặc thị thực của bất kỳ quốc gia nào. Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa Trung Quốc, liên hệ hotline: 1900 3498 để được tư vấn, giải đáp.

  Hãy để lại thông tin để nhận tư vấn miễn phí về visa Trung Quốc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Tần Tật Bí Kíp Và Quy Trình Xin Visa Trung Quốc Đầy Đủ Từ A
 • Visa Z Trung Quốc Là Gì? Những Về Visa Z Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Chia Sẻ Những Thủ Tục Xin Visa New Zealand
 • Visa Du Lịch New Zealand
 • Thủ Tục Xin Visa Du Học New Zealand
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100