Top 3 # Thủ Tục Khi Dọn Về Nhà Mới Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Thủ Tục Dọn Về Nhà Mới

Bài viết Nhất khí sinh tử quyết chép từ cuốn Tử vi đẩu số – Giáo trình sơ trung cơ bản của tác giả Huy Hà Phan. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết TỬ VI ĐẨU SỐ HỌC TẬP TRỌNG ĐIỂM chép từ fanpage Tử Vi Bắc Phái. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết về căn bản huyền diệu của Tử vi có phải là những hành tinh trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết luận cung Huynh đệ trong tử vi. Bản dịch từ cuốn Tử Vi Đại Toàn tiếng trung rất hay.

Một bài dịch rất hay của dịch giả Durubi. Dịch bài viết của tác giả Liễu Vô Cư Sỹ.

Bài viết về Cách luận Tuần Triệt của TS Đằng Sơn. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Cô thần Quả tú không bao giờ được góp mặt chung với Thái tuế trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết luận cung Quan lộc trong tử vi. Bản dịch từ cuốn Tử Vi Đại Toàn tiếng trung rất hay.

Một bài dịch hay của dịch giả Durobi. Bài dịch từ cuốn sách của tác giả Tử Vân.

Bài viết Cung vị tự hóa tường giải rất hay. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết về bùa mê thuốc lú Khoa Quyền Lộc trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

Một bài viết rất hay của TS Đằng Sơn (VDTT) viết về cơ sở khoa tử vi. Các bạn cần lưu ý đọc.

Một bài viết về tứ hóa trích từ cuốn tử vi đẩu số tinh hoa tập thành của Đại Đức Sơn Nhân rất hay để bạn đọc tham khảo.

Một bài dịch hay của dịch giả VDTT. Bài dịch về phương pháp luận hỏa tai của tác giả Tử Vân.

Bài viết Cách giải mệnh vô chính diệu chép từ cuốn Tử Vi Giảng Minh. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Giới thiệu cuốn Tử vi đẩu số sơ cấp giảng nghĩa của Vương Đình Chi. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết về danh dự của Long Phượng Tả Hữu Xương Khúc trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết trích lọc từ cuốn Tử vi hoàn toàn khoa học của tác giả Đằng Sơn về các nhân vật lớn trong làng Tử Vi Đài Loan. Rất hay để tham khảo.

Bài viết về Hóa Khoa. Mời bạn đọc tham khảo.

Một bài dịch rất hay của tác giả VDTT. Tác giải dịch lại một thí dụ luận giải của ông Tử Vân.

Chuẩn Bị Đầy Đủ Thủ Tục Khi Chuyển Dọn Về Nhà Mới

Chuyển về nhà mới với những người quan niệm tâm linh không đơn thuần chỉ mang người đến ở mà thực tế, thủ tục chuyển về nhà mới cực kỳ phức tạp. Theo quan niệm người phương Đông, việc chuyển về nhà mới cần thực hiện đúng nghi lễ, quy tắc truyền thống thì gia chủ mới gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống..

Vậy thủ tục chuyển về nhà mới như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Sau khi xem hướng nhà phù hợp với phong thủy, phù hợp với tuổi tác của hai vợ chồng thì bạn tiến hành xem ngày lành tháng tốt mà chuyển đến nhà mới để đem lại sự may mắn nhất. Lưu ý khi chọn giờ chuyển nhà thì không nên chọn những giờ khắc với chủ nhà, điều này có thể nhờ bậc thầy phong thủy xem giúp. Khi chuyển nhà nên hoàn thành trước 3 giờ chiều tuyệt đối không được kéo dài đến ban đêm vì như vậy sẽ đem lại những điều không tốt cho gia chủ. Bên cạnh đó, nhiều nơi còn khuyên nên chuyển nhà từ ngày 1 đến ngày rằm, không nên chuyển nhà rơi vào các ngày cuối tháng.

Thứ hai, những bài vị tổ tiên hay những đồ thờ cúng quan trọng khác phải đích thân gia chủ đem đến nhà mới, các thành viên còn lại đi theo vào sau và không quên mang theo những của cải vật chất, tiền tài.

– Những người đang mang thai không được tham gia vào quá trình chuyển nhà.

– Người cầm tinh con hổ không được dọn nhà.

Cuối cùng, trong trường hợp gia chủ muốn chuyển nhà để lấy ngày thì bắt buộc ban đêm phải có người ở lại.

Một điều vô cùng quan trọng nữa àm bạn nên lưu ý đó là cúng thổ địa, thần linh ở khuôn viên bạn sinh sống.

Ngay trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới, bạn nên chuẩn bị mâm lễ cúng thổ thần, thổ địa, thần linh tại đó để cầu mong được ơn trên gia hộ cho gia đình bạn được bình an, làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, bệnh tật qua đi.

Mâm lễ cúng thần linh, gia tiên thường gồm: Trầu cau, hương hoa, vàng mã, trái cây theo mùa, bánh kẹo và một mâm cỗ mặn.

Nam mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần) Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này. Tín chủ (chúng) con là:………………………………………. Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình: Các vị Thần linh, Thông minh chính trực Giữ ngôi tam thai Nắm quyền tạo hoá Thể đức hiếu sinh Phù hộ dân lành Bảo vệ sinh linh Nêu cao chính đạo.​ Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại: ………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành. Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần) Nam mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần) Kính lạy Tiên nội ngoại họ……………………… Hôm nay là ngày……… tháng……. năm………. Gia đình chúng con mới dọn đến đây là (địa chỉ): ………….. Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ. Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ ……………….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Kết: Thủ tục chuyển về nhà mới tuy có cầu kỳ, phức tạp nhưng nếu thành tâm và chịu khó, gia chủ sẽ có khởi đầu cuộc sống thuận lợi.

6 Thủ Tục Cần Biết Khi Dọn Vào Nhà Mới Ở Việt Nam

Truyền thống này là bởi quả Dứa tượng trưng cho “chào đón sự thịnh vượng”. Không có gì phức tạp ở đây cả, bạn chỉ cần lăn một trái Dứa quanh nhà mới đồng thời khấn câu “Thưa bề trên! Thưa tổ tiên! Xin hãy phù hộ cho gia đình con”. Điều này sẽ là sự khẩn cầu cho ngôi nhà mới của bạn, và đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ no đủ và thình vượng.

2.Mang những vật may mắn khi bạn bước vào nhà mới

Bạn đã lăn trái Dứa để giúp gia đình bạn sung túc, nhưng để gia tăng hiệu quả và thu hút thêm nhiều tài lộc, các thành viên trong gia đình nên mang những vật may mắn bên người khi bước vào nhà mới. Đó có thể là những đồng xu phong thủy, hoặc đơn giản là những trái cây tượng trưng cho điềm lành. Các loại trái cây này bao gồm: cam, táo, lựu, đào. Chúng tượng trưng cho sự thịnh vượng, thuận lợi, bình an, và sức khỏe.

3.Đun nước nóng tại nhà mới

Mang một ấm nước theo vào nhà mới để bạn có thể đun nước sôi trên bếp ở nhà mới. Theo văn hóa Việt, điều này giúp cho ngôi nhà mới của bạn luôn được sưởi ấm, và giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.

4.Đặt các phong bao đỏ vào két sắt, tủ đựng tiền

Một thủ tục khác giúp gia đình bạn có được sự sung túc, là đặt bánh kẹo trên bàn, và đặt các phong bao đỏ chứa những lời cầu nguyện ở bên trong ở những nơi bạn thường cất giữ tiền bạc (két sắt). Hãy đảm bảo két sắt của bạn sạch sẽ và ở trong điều kiện tốt trước khi bạn đặt những phong bao đỏ vào. Nếu gia đình bạn chưa có két sắt, bạn có thể để vào nơi gia đình thường cất giữ tiền bạc.

5.Mở tất cả cửa trong nhà mới

Khi bạn bước vào ngôi nhà mới, bạn nên mở tất cả cánh cửa để cho không khí chảy vào nhà. Điều này sẽ giúp “khí” được làm mới và tràn ngập ngôi nhà bạn.

6.Mở tất cả vòi nước và bếp

Thủ tục cuối cùng là mở các vòi nước, bếp, và các thiết bị điện trong nhà. Bạn hãy mở tất cả trong khoảng 3 phút, điều này đảm bảo mọi thứ trong nhà bạn được vận hành suôn sẻ và giúp dòng năng lượng chảy qua chúng. Nếu bạn chưa có các thiết bị điện trong nhà thì không sao cả, hãy mở các cánh cửa và may mắn sẽ chảy vào nhà bạn.

Những điều bạn không nên làm khi dọn vào nhà mới theo văn hóa Việt

Ngoài việc thực hiện các thủ tục vào nhà mới, bạn cũng nên tránh những điều sau đây: Nhiều người tin rằng bất cứ công việc sửa chữa đồ đạc nào trong ngày đầu tiên tại nhà mới sẽ mang lại vận rủi cho gia đình bạn, và rằng ngôi nhà bạn sẽ luôn ở trong tình trạng hư hỏng trong tương lai. Điều này còn bao gồm cả đóng đinh và khoan ở nhà mới. Tất cả những công việc này bạn nên để sang ngày thứ hai. Điều này gần như đã tự lí giải, chúng ta không cần các quy tắc phong thủy để hiểu vì sao cãi nhau vào ngày đầu tiên tại nhà mới sẽ là một sự khởi đầu xấu. Hãy đảm bảo rằng mọi người đều hòa thuận và vui vẻ để giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Hy vọng rằng bạn sẽ có may mắn và tài lộc khi gia đình bạn dọn vào nhà mới, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên gia định bạn đón Tết ở ngôi nhà mới.

Phong Thủy Nhà Ở: 11 Việc Cần Làm Khi Dọn Vào Nhà Mới

Việc thứ 1 cần làm khi dọn vào nhà mới: Chọn ngày lành tháng tốt

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc làm quan trọng nhất. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Việc chọn ngày lành tháng tốt khi chuyển sang nhà mới là việc rất quan trọng

Ngoài chọn ngày lành tháng tốt bạn cũng rất cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Tránh mời thêm bạn bè, khách khứa vì đây không phải là tiệc tân gia. Cần hiểu và phân biệt rõ ngày chuyển nhà và ngày tân gia (hay còn gọi là ngày mừng nhà mới) là khác nhau để không phạm phải sai lầm nghiêm trọng này.

Việc thứ 2 cần làm khi dọn vào nhà mới: Cúng thổ địa và thần linh

Và một việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên đó là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Việc thứ 3 cần làm khi dọn vào nhà mới: Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Nguyên liệu để xông nhà khá đơn giản như là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm đốt cho lên khói tỏa từ từ làm ấm nhà. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.

Xông nhà để đuổi chướng khí

Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí. Đối với nhà chưa có điện thì có thể đốt chậu than sau đó đem một chậu cây đặt vào hướng nam hay hướng đông để tăng dương khí.

Việc thứ 4 cần làm khi dọn vào nhà mới: Chiếu và bếp nấu mang vào nhà trước

Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước… vào nhà trước.

Đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Việc thứ 5 cần làm khi dọn vào nhà mới: Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính với ngụ ý “phong sinh thủy khởi”.

Vào ngày đầu tiên sang nhà mới, nên đun một ấm nước sôi

Việc thứ 6 cần làm khi dọn vào nhà mới: Mua chổi và cây lau nhà mới

Lý do là vì khi chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chổi cũ đi và mua một chiếc mới. Thậm chí, không để nó trong nhà kho, nhà để xe…

Việc thứ 7 cần làm khi dọn vào nhà mới: Treo chuông gió để dẫn dắt khí

Bạn hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao.

Người xưa quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Không những thế, khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

Treo chuông gió trước cửa nhà mới là việc nên làm

Việc thứ 8 cần làm khi dọn vào nhà mới: Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

Việc thứ 9 cần làm khi dọn vào nhà mới: Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên

Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Việc thứ 10 cần làm khi dọn vào nhà mới: Làm cho căn nhà có không khí vui vẻ

Sau khi dọn nhà khoảng 1 ngày hoặc 1 tuần phải náo động nhà mới. Tức là mời bạn bè, hàng xóm láng giềng đến nhà ăn uống, trò chuyện, không khí vui vẻ náo nhiệt để đuổi tà khí.

Phải thật vui vẻ khi chuyển sang nhà mới

Việc thứ 11 cần làm khi dọn vào nhà mới: Không vào nhà bằng tay không

Lúc dọn nhà, những thứ cần dọn ra từ nhà mới tốt nhất phải do chủ cũ đưa ra, còn những thứ dọn vào nhà mới thì bạn phải đích thân đưa vào. Lúc vào nhà mới thì cả gia đình không được đi tay không vào. Tất cả các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp. Đó có thể là trái cây như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, Táo – biểu thượng của sự an toàn, Lê – biểu tượng của sự may mắn, Lựu – biểu tượng của những cơ hội và Đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

Đặt một túi vải nhỏ màu đỏ – loại chuyên dùng trong nghi lễ phong thủy – dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy tràn miệng, niêm phong miệng túi lại và dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ “ĐẦY ĐỦ”.

Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

Người cuối cùng trước khi rời khỏi nhà cũ phải rải ít gạo trước cửa nhà, sau đó mới khóa cửa đi.

Phụ nữ đang mang thai tránh tham gia việc chuyển nhà.