Top 3 # Thủ Tục Khi Dọn Vào Nhà Mới Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Thủ Tục Dọn Vào Nhà Mới Khi Mua Căn Hộ Quận 7

Thủ tục dọn vào nhà mới khi mua căn hộ quận 7

Việc dọn về nhà mới sau khi mua căn hộ Hưng Thịnh Land quận 7 cũng đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới tại khu chung cư mới. Chính vì vậy, bạn cũng nên thực hiện theo các bước sau nhằm làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí tiêu cực cho căn nhà của mình.

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

Việc chọn ngày tốt để chuyển nhà sau khi mua căn hộ quận 7 là việc làm quan trọng nhất mà tất cả mọi người nên chuẩn bị trước. Hãy nhờ thầy phong thuỷ có kinh nghiệm để chọn cho mình ngày tốt, thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”. Ngày chuyển nhà nhất thiết phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Cúng thổ địa và thần linh

Theo phong thục tập quán của người phương đông, việc không thể thiếu khi mua căn hộ quận 7 đó là trong ngày chuyển nhà, chủ nhà phải bày mâm lễ cúng, thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà.

Nên đem vật dụng nhà bếp và chiếu vào nhà mới đầu tiên

Theo quan niệm của ông bà xưa, dọn vào nhà mới sau khi khi mua căn hộ quận 7, vật đầu tiên mang vào nhà nên là chiếc chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

Bên cạnh đó, lưu ý khi chuyển nhà khi mua căn hộ quận 7, những vật dụng đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Đặc biệt là bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới.

Nên treo chuông gió để dẫn khí luân chuyển trong nhà

Một kinh nghiệm mà các thầy phong thuỷ khuyên người mới khi mua căn hộ quận 7 nên thực hiện, đó làhãy treo chuông gió ở một số nơi trong nhà bởi đây là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Ngoài ra, âm thanh của chuông gió còn có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn.

6 Thủ Tục Cần Biết Khi Dọn Vào Nhà Mới Ở Việt Nam

Truyền thống này là bởi quả Dứa tượng trưng cho “chào đón sự thịnh vượng”. Không có gì phức tạp ở đây cả, bạn chỉ cần lăn một trái Dứa quanh nhà mới đồng thời khấn câu “Thưa bề trên! Thưa tổ tiên! Xin hãy phù hộ cho gia đình con”. Điều này sẽ là sự khẩn cầu cho ngôi nhà mới của bạn, và đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ no đủ và thình vượng.

2.Mang những vật may mắn khi bạn bước vào nhà mới

Bạn đã lăn trái Dứa để giúp gia đình bạn sung túc, nhưng để gia tăng hiệu quả và thu hút thêm nhiều tài lộc, các thành viên trong gia đình nên mang những vật may mắn bên người khi bước vào nhà mới. Đó có thể là những đồng xu phong thủy, hoặc đơn giản là những trái cây tượng trưng cho điềm lành. Các loại trái cây này bao gồm: cam, táo, lựu, đào. Chúng tượng trưng cho sự thịnh vượng, thuận lợi, bình an, và sức khỏe.

3.Đun nước nóng tại nhà mới

Mang một ấm nước theo vào nhà mới để bạn có thể đun nước sôi trên bếp ở nhà mới. Theo văn hóa Việt, điều này giúp cho ngôi nhà mới của bạn luôn được sưởi ấm, và giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.

4.Đặt các phong bao đỏ vào két sắt, tủ đựng tiền

Một thủ tục khác giúp gia đình bạn có được sự sung túc, là đặt bánh kẹo trên bàn, và đặt các phong bao đỏ chứa những lời cầu nguyện ở bên trong ở những nơi bạn thường cất giữ tiền bạc (két sắt). Hãy đảm bảo két sắt của bạn sạch sẽ và ở trong điều kiện tốt trước khi bạn đặt những phong bao đỏ vào. Nếu gia đình bạn chưa có két sắt, bạn có thể để vào nơi gia đình thường cất giữ tiền bạc.

5.Mở tất cả cửa trong nhà mới

Khi bạn bước vào ngôi nhà mới, bạn nên mở tất cả cánh cửa để cho không khí chảy vào nhà. Điều này sẽ giúp “khí” được làm mới và tràn ngập ngôi nhà bạn.

6.Mở tất cả vòi nước và bếp

Thủ tục cuối cùng là mở các vòi nước, bếp, và các thiết bị điện trong nhà. Bạn hãy mở tất cả trong khoảng 3 phút, điều này đảm bảo mọi thứ trong nhà bạn được vận hành suôn sẻ và giúp dòng năng lượng chảy qua chúng. Nếu bạn chưa có các thiết bị điện trong nhà thì không sao cả, hãy mở các cánh cửa và may mắn sẽ chảy vào nhà bạn.

Những điều bạn không nên làm khi dọn vào nhà mới theo văn hóa Việt

Ngoài việc thực hiện các thủ tục vào nhà mới, bạn cũng nên tránh những điều sau đây: Nhiều người tin rằng bất cứ công việc sửa chữa đồ đạc nào trong ngày đầu tiên tại nhà mới sẽ mang lại vận rủi cho gia đình bạn, và rằng ngôi nhà bạn sẽ luôn ở trong tình trạng hư hỏng trong tương lai. Điều này còn bao gồm cả đóng đinh và khoan ở nhà mới. Tất cả những công việc này bạn nên để sang ngày thứ hai. Điều này gần như đã tự lí giải, chúng ta không cần các quy tắc phong thủy để hiểu vì sao cãi nhau vào ngày đầu tiên tại nhà mới sẽ là một sự khởi đầu xấu. Hãy đảm bảo rằng mọi người đều hòa thuận và vui vẻ để giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Hy vọng rằng bạn sẽ có may mắn và tài lộc khi gia đình bạn dọn vào nhà mới, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên gia định bạn đón Tết ở ngôi nhà mới.

Chuẩn Bị Đầy Đủ Thủ Tục Khi Chuyển Dọn Về Nhà Mới

Chuyển về nhà mới với những người quan niệm tâm linh không đơn thuần chỉ mang người đến ở mà thực tế, thủ tục chuyển về nhà mới cực kỳ phức tạp. Theo quan niệm người phương Đông, việc chuyển về nhà mới cần thực hiện đúng nghi lễ, quy tắc truyền thống thì gia chủ mới gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống..

Vậy thủ tục chuyển về nhà mới như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Sau khi xem hướng nhà phù hợp với phong thủy, phù hợp với tuổi tác của hai vợ chồng thì bạn tiến hành xem ngày lành tháng tốt mà chuyển đến nhà mới để đem lại sự may mắn nhất. Lưu ý khi chọn giờ chuyển nhà thì không nên chọn những giờ khắc với chủ nhà, điều này có thể nhờ bậc thầy phong thủy xem giúp. Khi chuyển nhà nên hoàn thành trước 3 giờ chiều tuyệt đối không được kéo dài đến ban đêm vì như vậy sẽ đem lại những điều không tốt cho gia chủ. Bên cạnh đó, nhiều nơi còn khuyên nên chuyển nhà từ ngày 1 đến ngày rằm, không nên chuyển nhà rơi vào các ngày cuối tháng.

Thứ hai, những bài vị tổ tiên hay những đồ thờ cúng quan trọng khác phải đích thân gia chủ đem đến nhà mới, các thành viên còn lại đi theo vào sau và không quên mang theo những của cải vật chất, tiền tài.

– Những người đang mang thai không được tham gia vào quá trình chuyển nhà.

– Người cầm tinh con hổ không được dọn nhà.

Cuối cùng, trong trường hợp gia chủ muốn chuyển nhà để lấy ngày thì bắt buộc ban đêm phải có người ở lại.

Một điều vô cùng quan trọng nữa àm bạn nên lưu ý đó là cúng thổ địa, thần linh ở khuôn viên bạn sinh sống.

Ngay trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới, bạn nên chuẩn bị mâm lễ cúng thổ thần, thổ địa, thần linh tại đó để cầu mong được ơn trên gia hộ cho gia đình bạn được bình an, làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, bệnh tật qua đi.

Mâm lễ cúng thần linh, gia tiên thường gồm: Trầu cau, hương hoa, vàng mã, trái cây theo mùa, bánh kẹo và một mâm cỗ mặn.

Nam mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần) Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này. Tín chủ (chúng) con là:………………………………………. Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình: Các vị Thần linh, Thông minh chính trực Giữ ngôi tam thai Nắm quyền tạo hoá Thể đức hiếu sinh Phù hộ dân lành Bảo vệ sinh linh Nêu cao chính đạo.​ Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại: ………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành. Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần) Nam mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần) Kính lạy Tiên nội ngoại họ……………………… Hôm nay là ngày……… tháng……. năm………. Gia đình chúng con mới dọn đến đây là (địa chỉ): ………….. Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ. Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ ……………….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Kết: Thủ tục chuyển về nhà mới tuy có cầu kỳ, phức tạp nhưng nếu thành tâm và chịu khó, gia chủ sẽ có khởi đầu cuộc sống thuận lợi.

Thủ Tục Về Nhà Mới Cần Những Gì? Những Kiêng Kỵ Khi Dọn Về Nhà Mới Gia Chủ Nhất Định Phải Nhớ

Dọn vào nhà mới là thời khắc vô cùng quan trọng, có quyết định lớn đến mọi phương diện cuộc sống, sự thành bại cũng như may mắn của tất cả mọi người trong gia đình từ sức khỏe, tình cảm, mối quan hệ cho tới sự nghiệp. Bởi vậy, gia chủ cần phải cẩn trọng khi xem ngày dọn về nhà mới, chuyển nhà mới để có được cuộc sống tốt đẹp sau này. Nếu việc xem ngày đẹp về nhà mới không chính xác và vô tình chuyển vào ngày xấu thì mọi thứ sẽ không được thuận lợi và may mắn.

CÁCH CHỌN NGÀY TỐT VÀ GIỜ TỐT ĐỂ DỌN VỀ NHÀ MỚI

Như trên chúng tôi vừa chia sẻ, việc xem ngày chuyển nhà mới cúng trong nhà trong cửa vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Bởi vậy, bạn hãy dành sự quan tâm cho việc chọn ngày lành tháng tốt để về nhà mới lấy ngày được suôn sẻ nhất.

Chọn ngày đẹp để làm thủ tục cúng vào nhà mới xây theo phong thủy đẹp nhất thì gia chủ cần phải xem ngày tốt trong tháng. Đặc biệt, là những ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo loại trừ những ngày có sao xấu chiếu mệnh ảnh hưởng tới tâm lý cũng như tài vận của cả gia đình.

1, Xem ngày dọn vào nhà mới theo giờ đẹp (giờ hoàng đạo)

Lựa chọn ngày giờ hoàng đạo để lấy khoảng thời gian tốt nhất giúp mang lại may mắn, thuận lợi. Chỉ cần loại bỏ những ngày xấu trong tháng như Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật.

Thông thường, trong 1 tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là ngày xấu nhất, bạn cần phải tránh. Những ngày xấu cụ thể như sau:

Ngày Tam nương bao gồm các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và ngày 27 âm lịch hàng tháng.

Ngày Thọ tử bao gồm các ngày mùng 5, 14 và ngày 23 âm lịch hàng tháng.

Ngày Dương công kỵ nhật bao gồm các ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 9 tháng 3, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.

Đây đều là những ngày kiêng kỵ rước ông táo về nhà mới và thực hiện các nghi thức dọn về nhà mới, làm nhà hay xuất hành,… Nên trong tháng chỉ còn các ngày sau là có thể chuyển nhà: 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 (âm lịch – chú ý phải dựa vào tuổi của gia chủ).

Nhưng nếu bắt buộc phải chuyển gia chủ cần chú ý xem ngày giờ cẩn thận để tránh phạm phải ngày giờ kiêng kỵ.

2, Xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi

Cũng theo phong thủy, cần phải xem ngày đẹp dọn về nhà mới căn cứ vào tuổi và mệnh của chủ nhà, trước khi chuyển cần phải làm lễ vật cúng dọn vào nhà mới trước.

Quan niệm xưa của ông cha ta có nói, chọn ngày tốt dọn về nhà mới theo tuổi nên tránh những ngày giờ xung với bản mệnh, tuổi của gia chủ. Điều đó sẽ tránh gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng tới tiền tài và sức khỏe của gia đình.

Việc xem ngày chuyển về nhà mới theo tuổi cần chọn trong 21 ngày tốt sau: Nhâm thìn, Nhâm dần, Nhâm tuất, Giáp tý, Qúy sửu, Qúy tỵ, Qúy Mão,… Hoặc nên chọn ngày giờ đẹp, tốt dọn về nhà mới như ngày Tốc Hỷ, Đại An và ngày có sao Cát Tinh.

3, Chọn ngày đẹp dọn vào nhà mới theo hướng nhà

Theo phong thủy ngũ hành thì mọi thứ đều có tương sinh, tương khắc vì vậy việc chọn ngày đẹp dọn về nhà mới cũng vậy, có thể dựa vào các ngày có hành tương sinh như sau:

Nếu nhà bạn ở hướng Đông thuộc Mộc cần phải tránh hệ Kim tức là những ngày Dậu, Sửu và Tỵ.

Nếu nhà bạn ở hướng Tây thuộc Kim cần phải tránh hệ Mộc tức là những ngày Mùi, Hợi, Mão.

Nếu nhà bạn ở hướng Nam thuộc Hỏa cần phải tránh hệ Thủy tức là những ngày Tý, Thân, Thìn.

Nếu nhà bạn ở hướng Bắc thuộc Thủy cần phải tránh hệ Hỏa tức là những ngày Dần, Ngọ, Tuất.

Ngoài ra, cần tránh việc làm thủ tục chuyển nhà cũ sang nhà mới, dọn về nhà mới xây hoặc mới thuê vào những ngày khắc với hướng nhà. Nhà quay về hướng nào đại diện cho hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) ra sao thì gia chủ cần cúng phong thủy dọn về nhà mới vào ngày thuộc hành tương sinh và tránh đi những ngày thuộc hành tương khắc với hướng nhà.

NHỮNG KIÊNG KỴ PHONG THỦY KHI DỌN VỀ NHÀ MỚI

Việc dọn về nhà mới thuê, nhà mới xây là đồng nghĩa với việc tất cả các thành viên trong gia đình sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Chính vì vậy, việc làm sạch không gian nhà mới và loại bỏ đi những nguồn khí tiêu cực là một vấn đề cần được chú trọng.

Tuy nhiên, để có được một cuộc sống tốt lành thì bạn đừng quên những việc cần phải làm trước khi chuyển nhà để xua đi khí xấu, tận dụng trọn vẹn khí tốt cho gia đình. Do đó, phải chuẩn bị những gì khi chuyển về nhà mới là việc chúng ta cần tìm hiểu kỹ.

Sau khi đã xem được ngày tốt và giờ tốt để chuyền về nhà mới thì gia chủ cần chú ý những điều sau:

Gia chủ cần phải xem ngày tốt xấu dọn, chuyển về nhà mới theo tuổi để về nhà mới.

Gia chủ cần phải tự mình cầm đồ đạc chuyển vào nhà mới.

Chủ nhà tự cầm bài vị để cúng gia tiên. Cùng với các thành viên trong gia đình đi sau và cầm theo tài sản.

Nếu chưa chính thức ở nhà mới mà chỉ chuyển lấy ngày tốt. Thì gia chủ phải ngủ lại một đêm tại nhà mới.

Những người dọn nhà không nên cầm tinh con Hổ.

Nên chuyển nhà vào buổi sáng là tốt nhất, nếu quá bận có thể chuyển vào buổi trưa hoặc lúc mặt trời sắp lặn.

Tuyệt đối không chuyển nhà và ban đêm.

Không được than khóc hay cãi vã trong ngày làm lễ và nghi thức dọn về nhà mới

Cần khởi động ngôi nhà ngay trong ngày cúng chuyển nhà cũ sang nhà mới.

Nối lửa ngay trong ngày làm thủ tục lên nhà mới.

Theo phong thủy khi chuyển và dọn về nhà mới, cần tránh phụ nữ mang thai tham gia lễ vào nhà mới. Nếu trường hợp cần thiết người mang bầu thì cần phải dùng một cái chổi mới quét hết mọi vật trong nhà trước khi chuyển.

Khấn thần linh trước rồi mới khấn gia tiên.

Khi chuyển vào nhà mới, gia chủ cần xông nhà để xua đi chướng khí, điều này sẽ giúp gia đình xua đi chướng khí tích tụ lâu trong nhà và đuổi đi những loại công trùng có hại.

Ngày đầu tiên dọn vào nhà mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi, mở vòi nước cho chảy để giúp cho nguồn tài sản của gia đình rồi rào hơn.

Hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà, để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà.

Nhà mới phải đảm bảo hoàn thiện trước những việc như xây bếp, đặt bàn thờ.

Bàn thờ trong nhà mới phải có bát hương đã tự bốc ít nhất trước giờ làm lễ khoảng từ 1-2 tiếng. Bàn thờ đặt ở nơi sơn tinh đang vượng, tùy thuộc vào tọa hướng nhà thực tế.

Bàn thờ đặt ở bất kỳ vị trí nào trong những hướng trên cũng đảm bảo nguyên tắc “Nhất vị Nhị hướng”. Bàn thờ không quay thẳng ra cửa, hay hướng nhà kho hoặc nhà vệ sinh.

Khi chuyển nhà mới thì bắt buộc gia chủ phải tiến hành thủ tục chuyển bát hương, hãy làm lễ xin nhập bát hương vào nhà mới.

THỦ TỤC VÀ MÂM LỄ CÚNG KHI DỌN VỀ NHÀ MỚI

1, Thủ tục cúng khi dọn về nhà mới

Thủ tục dọn về nhà mới lấy ngày vô cùng đơn giản nhưng cũng vô cùng quan trọng, gia chủ nào cũng nên biết để được trình tự và quy trình dọn về nhà mới hợp phong thủy để thuận lợi nhất như sau:

Bước 1: Chọn xem ngày đẹp về nhà mới để làm lễ nhập trạch. Theo tử vi, ngày – tháng – năm – giờ tốt cần phải hợp với tuổi của gia chủ tức người đứng ra làm đại diện cho gia đình.

Bước 2: Khi bước vào nhà mới thì gia chủ nên mang theo cho mình một chiếc nệm (nếu bạn dùng nệm thì mang theo nệm) hoặc bếp lò (không dùng bếp điện vì nó sinh nhiệt nhưng không có ngọn lửa) và lễ vật, một cái chổi mới,… để mang lại may mắn và tài lộc. Những thành viên khác trong gian đình thì nên mang theo tiền đề cầu tài phát lộc khi di chuyển tới nhà mới.

Bước 3: Cần phải chuẩn bị sắm lễ vật lên mâm cơm cúng nhà mới, cúng thần linh bao gồm: xôi, gà, trầu cau, hương, hoa, nước, đèn, gạo,… theo hướng hợp với gia chủ.

Bước 4: Gia chủ/người trụ cột gia đình phải tự tay mang bát hương vào nhà và thắp nhang để báo cáo xin nhập trạch với thổ địa, công thần (tức rước ông địa, ông táo về nhà mới).

Bước 5: Gia chủ tiếp tục lễ cúng về nhà mới bằng bài cúng về nhà mới xin rước vong linh gia tiên nhà mình về thờ phụng.

Bước 6: Khi khấn bái thần linh thì gia chủ phải tiến hành khai bếp (khai bếp bằng cách đun sôi nước từ 5 – 10 phút sau đó mới tắt lửa) và pha trà dâng thần linh, gia tiên.

Bước 7: Sau khi đã khấn thần linh xong, gia chủ cần làm lễ cáo yết gia tiên trước rồi sau đó mới được phép sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Bước 8: Khi đã dọn đồ đạc xong xuôi, để gia trang được bình yên, an lành thì cả nhà phải tổ chức lễ bái tại Phật và các thành thánh, tổ tiên.

2, Lễ vật mâm lễ cúng dọn về nhà mới

Gia chủ cần sắm lễ mâm cúng về nhà mới bao gồm những lễ vật đầy đủ như sau:

Ngũ quả – năm quả tròn (hoa quả về nhà mới cần có ngũ quả bao gồm 5 loại trái cây khác nhau trở lên tùy thuộc vào từng vùng miền để bày lên đĩa cúng).

Hoa tươi có thể là hoa hồng, hoa ly, hoa cúc,… đều được chấp nhận.

Nhang hay hương thơm.

Đèn cầy đỏ 1 cặp nên là nến cốc.

Một bộ tam sinh bao gồm một miếng thịt luộc, một con tôm luộc và một quả trứng vịt luộc.

Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.

Một con gà luộc (chéo cánh) hoặc một con heo quay.

Năm lá trầu, năm quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm.

Giấy vàng mã.

Một đĩa muối gạo.

Ba hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước.

Ba chum trà.

Ba đuối thuốc.

Ba chum rượu.

NHỮNG MÒN QUÀ VỀ NHÀ MỚI MANG Ý NGHĨA TỐT LÀNH VÀ MAY MẮN

Theo quan niệm của người Việt, việc về nhà mới được coi là một trong những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời gia chủ. Chính điều đó, những người đi mời tân gia (mừng nhà mới) cũng mong muốn có những món quà ý nghĩa hợp phong thủy để tặng gia chủ, thay lời chúc tốt lành nhất đến với gia đình.

Bắp cải phong thủy mang ý nghĩa tượng trưng cho tiền tài, tiền vào như nước và không ngừng sinh sôi phát triển. Ngoài ra, bắp cải còn mang lại may mắn, thu hút tài lộc.

Cây tài lộc hay còn được gọi là cây đá quý, thường được trưng bày trong những dịp lễ tết cổ truyền với mong muốn mang lại sự sung túc, ấm no, cát tường và may mắn.

Hoa mẫu đơn đại diện cho sự kiêu sa, phú quý, sang trọng và quý phái. Nếu đặt tượng hoa mẫu đơn hay tranh hoa mẫu đơn trong nhà sẽ mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ.

Tượng Phật Di-lặc chính là biểu tượng cho sự vui vẻ, hạnh phúc, may mắn và an lạc. Nếu lựa chọn tượng Phật Di-lặc làm món quà tân gia sẽ thể hiện được thành ý mong muốn mang đến nhiều điều tốt lành cho chủ nhà.

5, Tượng 3 vị thần Phúc – Lộc – Thọ:

Tượng 3 vị thần Phúc-Lộc-Thọ mang ý nghĩa may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Nếu lựa chọn làm quà tặng tân gia sẽ thể hiện được mong muốn gia đình gặp nhiều hạnh phúc và tốt lành.

Bình phong thủy là biểu tượng của sự bình an và thuận lợi, chính vì vậy đây cũng là một trong những món quà tân gia đầy ý nghĩa thay cho lời chúc an lành và may mắn với gia chủ.

Nguồn: https://shac.vn/

Từ khóa:

thủ tục về nhà mới thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi thủ tục về nhà mới ở chung cư thủ tục về nhà mới lấy ngày thủ tục về nhà mới gồm những gì thủ tục về nhà mới bên công giáo thủ tục về nhà mới xây thủ tục về nhà mới thuê thủ tục vào nhà mới lấy ngày thủ tục vào nhà mới chung cư thủ tục về nhà mới chung cư thủ tục về nhà mới cần những gì thủ tục về nhà mới mua lại thủ tục chuẩn bị về nhà mới thủ tục bốc bát hương về nhà mới thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới thủ tục chuyển bát hương về nhà mới thủ tục bốc bát nhang về nhà mới thủ tục bốc bát hương khi về nhà mới thủ tục đưa bé mới sinh về nhà thủ tục bốc bát hương thổ công về nhà mới thủ tục đón bé mới sinh về nhà thủ tục cúng về nhà mới thủ tục chuyển về nhà mới các thủ tục về nhà mới thủ tục chuyển về nhà mới mua thủ tục cúng về nhà mới chung cư thủ tục dọn về nhà mới thủ tục dọn về nhà mới thuê thủ tục dọn vào nhà mới thủ tục khi dọn về nhà mới hướng dẫn thủ tục về nhà mới thủ tục cúng dọn về nhà mới các thủ tục dọn về nhà mới thủ tục trước khi dọn về nhà mới các thủ tục khi dọn về nhà mới về nhà mới cần thủ tục gì về nhà mới cần làm những thủ tục gì dọn về nhà mới cần những thủ tục gì thủ tục thắp hương về nhà mới thủ tục chuyển hộ khẩu về nhà mới thủ tục khi về nhà mới thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi làm nhà thủ tục khi chuyển về nhà mới thủ tục cúng khi về nhà mới thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi xây nhà thủ tục trước khi về nhà mới thủ tục nhập khẩu về nhà mới các thủ tục khi về nhà mới thủ tục lễ về nhà mới thủ tục lễ cúng về nhà mới thủ tục làm lễ về nhà mới thủ tục sắm lễ về nhà mới thủ tục làm lễ chuyển về nhà mới thủ tục cần làm khi về nhà mới thủ tục mượn tuổi về nhà mới những thủ tục về nhà mới thủ tục nhập trạch về nhà mới thủ tục nhập trạch khi về nhà mới những thủ tục khi về nhà mới thủ tục cúng nhập trạch về nhà mới thủ tục đón con mới sinh về nhà thủ tục đưa con mới sinh về nhà thủ tục đón trẻ mới sinh về nhà trình tự thủ tục về nhà mới