【#1】Thủ Tục Đăng Kiểm Ô Tô Cũ Và Mới

Đăng kiểm là một trong những công việc quan trọng và bắt buộc với xe ô tô, bất kể xe mới hay cũ, xe cá nhân hay thuộc tổ chức. Chỉ những xe đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật mới được phép lưu thông trên đường phố công cộng. Vậy thủ tục đăng kiểm ô tô cũ và mới như thế nào?

Để đăng kiểm ô tô, chúng ta phải đưa xe đến các trung tâm/ trạm đăng kiểm kiểm tra kỹ thuật an toàn phương tiện cơ giới đường bộ trực thuộc Cục đăng kiểm Việt Nam. Tại các trung tâm này, xe ô tô sẽ được kiểm tra các tiêu chuẩn an toàn từ hệ thống phanh, hệ thống lái, nồng độ khí thải, nhằm đảm bảo lưu thông an toàn với cộng đồng và thân thiện với môi trường.

Vậy thủ tục đăng kiểm xe mới như thế nào?

Bước 1: Nộp lệ phí trước bạ và hoàn tất đăng ký biển số

Địa điểm nộp lệ phí trước bạ sẽ là chi cục thuế quận/huyện thuộc nơi cư trú của cá nhân hoặc tổ chức sở hữu xe ô tô. Và nơi đăng ký biển số là điểm đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tỉnh/thành phố

Hồ sơ dành cho nộp lệ phí trước bạ gồm:

– CMND chủ xe photo 3 bản (Đem theo bản chính)

– Hộ khẩu chủ xe Photo 3 bản (Đem theo bản chính)

– Tờ khai lệ phí trước bạ 2 bản chính (Theo mẫu qui định, điền đúng, đầy đủ)

– Giấy tờ xe bộ gốc (hóa đơn VAT, giấy xuất xưởng, kiểm định, chứng nhận môi trường)

Lệ phí trước bạ sẽ được tính 10% giá trị niêm yết của xe (riêng Hà Nội là 12%). Sau khi đóng xong lệ phí, chúng ta sẽ đưa xe đi đăng ký và bổ sung vào hồ sơ:

– Biên lai nộp lệ phí trước bạ (bản chính)

– Cà số khung, số máy (Theo mẫu qui định)

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự 1 bản chính

– Giấy khai đăng ký xe theo mẫu quy định (bản chính)

Tại cơ quan đăng ký xe, chúng ta nộp hồ sơ và chờ cán bộ chuyên trách kiểm tra xe, đối chiếu với thông tin trong giấy đăng ký xe đã chính xác chưa? Sau đó, chúng ta sẽ nộp lệ phí đăng ký xe và phí cấp biển số. Phí này cũng sẽ dao động tùy thuộc vào địa phương (Hà Nội – 20 triệu đồng, TPHCM – 11 triệu đồng và tỉnh khác 1 triệu đồng).

Đóng xong lệ phí, chúng ta tiến hành bấm biển số tự động để hoàn tất thủ tục đăng ký và nhận giấy hẹn nhận giấy đăng ký xe.

Bước 2: Đăng kiểm xe ô tô

Sau khi có giấy hẹn đăng ký và biển số, chúng ta tiếp tục đưa xe đến Trung tâm/trạm đăng kiểm để đăng ký lưu hành cho chiếc xe mới của mình. Thủ tục cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Hồ sơ nộp đăng kiểm xe ô tô mới gồm:

– Bản chính đăng ký xe ô tô hoặc giấy tờ tương đương như: bản sao đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ, hoặc bản sao đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính, hoặc giấy hẹn nhận giấy đăng ký xe

– Bản sao phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng

– Bản chính giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe còn hiệu lực

– Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang Web quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình

Tại bước nộp hồ sơ, chúng ta sẽ đóng lệ phí đăng kiểm đối với xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi là 340.000 đồng (gồm phí kiểm định 240.000 đồng và phí cấp giấy chứng nhận 100.000 đồng)

Sau khi đóng lệ phí, chúng ta đưa xe vào dây truyền kiểm định ô tô và xếp hàng chờ đến lượt. Đến đây, cán bộ kiểm định sẽ tiếp nhận xe, đồng thời thực hiện các bước kiểm tra khí thải, thiết bị an toàn, đèn chiếu sáng… Chúng ta sẽ ngồi bên ngoài chờ đợi khoảng 15 – 20 phút. Sau đó đưa xe ra khu vực bãi đậu và đóng phí bảo trì đường bộ. Mức phí này sẽ được thu đến hết hạn đăng kiểm và được Bộ tài chính quy định:

– 130.000 đồng/tháng đối với xe dưới 9 chỗ ngồi có đăng ký tư nhân

– 180.000 đồng/tháng đối với xe dưới 9 chỗ ngồi có đăng ký tổ chức/công ty.

Sau khi đóng lệ phí bảo trì đường bộ, chúng ta chỉ còn ngồi đợi lấy lại hồ sơ, giấy chứng nhận kiểm định và dán tem kiểm định. Tới đây, chiếc xe mới đã chính thức hợp pháp và có thể lưu thông một cách thoải mái trên mọi cung đường.

Đăng kiểm lần thứ hai có gì khác?

Trong lần đăng kiểm thứ hai, chúng ta sẽ chuẩn bị hồ sơ đơn giản hơn và thủ tục cũng nhanh chóng hơn khá nhiều so với lần đầu. Hồ sơ chỉ gồm:

– Bản chính giấy đăng ký xe

– Bản chính giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc còn hiệu lực

– Sổ đăng kiểm cũ đã hoặc chuẩn bị hết hạn

– Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang Web quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình

Đăng kiểm với trường hợp mua xe đã qua sử dụng

Nếu người mua xe cư ngụ cùng tỉnh/thành phố với người bán, chúng ta không cần phải đăng kiểm lại mà tiếp tục sử dụng xe tới khi hết hạn đăng kiểm. Sau đó tiến hành đăng kiểm lại tương tự như đăng kiểm lần thứ hai. Trường hợp người mua xe không cùng nơi cư trú với người bán, bên bán phải tiến hành rút hồ sơ gốc và bàn giao cho bên mua để tiến hành đăng ký mới với biển số mới. Vì vậy, quy trình sẽ tương tự các bước như đăng kiểm xe lần đầu tiên.

Bên mua xe phải tiến hành nộp lệ phí trước bạ sang tên, đổi chủ là 2% giá trị xe được tính theo mức khấu hao quy định của Bộ tài chính. Sau đó tiến hành đăng ký lại và cấp biển số mới tại điểm đăng ký trực thuộc tỉnh/thành phố cư trú. Và cuối cùng là đăng kiểm lại theo biển số mới được cấp. Nhìn chung, mọi quy trình, thủ tục đều khá đơn giản và dễ dàng, đồng thời còn có thể tiết kiệm được số tiền kha khá, nếu chúng ta bỏ chút ít thời gian để tìm hiểu, nắm rõ các thủ tục.

【#2】Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Sang Thẻ Nhựa

Thực hiện theo lộ trình chuyển đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET (Theo Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT)

1. Giấy phép lái xe ô tô các hạng: chuyển đổi trước ngày 31.12 .2016;

2. Giấy phép lái xe hạng A4: chuyển đổi trước ngày 31.12.2016;

3. Giấy phép lái xe không thời hạn (các hạng A1, A2, A3): chuyển đổi trước 31.12.2020.

Như vậy có thể thấy năm nay – 2021, là năm cao điểm để những người sở hữu bằng lái xe ô tô các hạng và bằng lái xe hạng A4 phải thực hiện thủ tục chuyển đổi sang bằng lái xe thẻ nhựa, còn những người đang chỉ sở hữu bằng lái xe máy A1, A2, A3 thì chưa bắt buộc, vậy nên bà con từ từ đi đổi, đừng bon chen với những người có bằng ô tô năm nay phải đổi làm gì cho cực, để từ từ tới 2021 lận.

* Hồ sơ cần thiết để thực hiện

thủ tục đổi bằng lái xe sang thẻ nhựa mới như sau:

+ Đơn đề nghị cấp đổi GPLX (tải về mẫu đơn )

+ 01 bản photo CMND hoặc hộ chiếu ( không cần công chứng)

+ 01 bản photo GPLX cần đổi

+ 01 hình 3×4 nền xanh.

+ Đối với hạng A1, A2, A3 không yêu cầu giấy KSK, riêng bằng A4, ô tô nếu bằng còn hạn trên 03 tháng cũng không cần giấy KSK

+ Trường hợp mất bằng các hạng, bằng ô tô còn hạn dưới 03 tháng, bằng hết hạn thì bắt buộc phải có giấy KSK theo đúng yêu cầu

* Giấy khám sức khoẻ theo mẫu mới bắt buộc phải khám tại cơ sở y tế cấp quận, huyện trở lên, xem mẫu

– Sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ, người dân có nhu cầu đổi tới Sở GTVT hoặc các Điểm cấp đổi GPLX để thực hiện việc chụp hình xác minh scan lên bằng Pet mới (công đoạn bắt buộc)

– Tới nơi bốc số thứ tự, chờ đọc tới lượt vô nộp hồ sơ.

– Sau khi đóng lệ phí, đơn vị nhận hồ sơ sẽ chụp ảnh của bạn để in lên GPLX bằng vật liệu PET.

– Lấy biên nhận và ra về, tới ngày hẹn thì lên xuất trình CMND và bằng cũ để cắt góc mới lấy GPLX mới hoặc gửi bưu điện tại điểm chụp hình để chuyển bằng về tận nhà.

  • Khi đi chụp hình xác minh bắt buộc phải mang theo bản gốc của CMND hoặc hộ chiếu và bản gốc GPLX cần đổi, trường hợp mất bằng thì phải mang theo hồ sơ gốc.
  • Ăn mặc lịch sự, áo sáng màu, tóc tai gọn gàng, tốt nhất là sơ mi hoặc áo thun có cổ vì hình chụp scan trực tiếp lên bằng, không chỉnh sửa.
  • Các trường hợp sau khi chụp hình mà bị mất bằng cũ, chưa kịp mang lên cắt góc thì tới lịch hẹn phải lên làm đơn xác minh, sau 70 ngày mới lấy được bằng Pet mới.

+ Địa chỉ: 393 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Trên địa bàn TP HCM người dân có thể tới các địa điểm sau để thực hiện việc chụp hình cấp đổi GPLX:

Cơ sở 1 : 51/2 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Cơ sở 2 : 08 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12.

Cơ sở 3 : 256 Dương Đình Hội, P. Tăng Nhơn Phú B, Quận 9

Cơ sở 4 : 4-6 Nguyễn Tri Phương, P. Linh Xuân, Quận Thủ Đức. (ấp Bình Đường 1, Khu hành chính Dĩ An).

Cơ sở 5 : 111 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú. ( Trường lái xe Tiến Bộ )

Cơ sở 6 : 252 Lý Chính Thắng, P9, Quận 3 (chỉ tiếp nhận hồ sơ đổi GPLX nước ngoài).

Cơ sở 7 : Số 6-7-8-9 Kênh 11, Đường Vườn Thơm, Bình Lợi, Bình Chánh, TPHCM.

Thời gian thực hiện kể từ ngày : 21/4/2014.

2) Điểm số 2: Số 16 Cao Bá Quát – Ba Đình – Hà Nội.

– Điện thoại: 04-33824404 Fax: 04-33824984

3) Điểm số 3: Trụ sở đội Thanh tra giao thông Long Biên – đường Vạn Hạnh – quận Long Biên – Hà Nội.

– Điện thoại: 04-36577207 Fax: 04-36577208

Sở Giao thông vận tải TP. Đà Nẵng

– Địa chỉ: 140 Hải Phòng, TP. Đà Nẵng – Điện thoại: (84.511) 822008

Sở Giao Thông Vận tải- Thành phố CẦN THƠ

– Địa chỉ: 1B Ngô Hữu Hạnh – Quận Ninh Kiều – Điện thoại: (071)3820756

Sở GTVT Tỉnh Đắk Lắk

– ĐC: Số 7 Đinh Tiên Hoàng, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk – ĐT: 050.825519

Sở GTVT Tỉnh Gia Lai ĐC: Số 54, Trần Hưng Đạo P.Pleiku, Gia Lai – ĐT: 059.824248

Sở GTVT Tỉnh Khánh Hoà

ĐC: Số 4, Phan Chu Trinh, Nha Trang, Khánh Hòa – ĐT: 058.816902

Sở GTVT Long An

Địa chỉ: 66 Hùng Vương, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.

Điện thoại: (072) 3831741 – Fax: (072) 3824725.

– Sáng: 8h00 – 11h00

– Chiều: 13h30 – 16h00

– Các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 (không kể ngày nghỉ, ngày lễ. Riêng ngày thứ 7 chỉ làm việc vào buổi sáng)

 1. Đối với các trường hợp bị mất bằng lái xe ( GPLX ) còn hồ sơ gốc thì vui lòng mang hồ sơ gốc tới địa điểm các bạn thi bằng lái xe trước kia hoặc Sở GTVT trực thuộc cấp tỉnh, thành phố đã cấp để xin cấp lại bằng lái xe ( GPLX ).
 2. Đối với các bạn còn bằng lái xe nhưng bị mất hồ sơ gốc thì các bạn có thể yêu cầu lập lại hồ sơ gốc tại nơi các bạn đăng ký và thi có bằng trước kia hoặc Sở GTVT trực thuộc tỉnh hoặc TP nơi bạn đang sinh sống. Hoặc theo quy định mới các bạn chỉ cần đến các địa điểm cấp, đổi bằng lái xe ( GPLX ) mà không cần hồ sơ gốc.
 3. Trường hợp bằng lái xe ô tô các hạng bị hết hạn, quá hạn quá thời gian quy định bạn vui lòng đến các cơ sở cấp đổi GPLX của Sở GTVT tỉnh/ thành phố đã cấp để làm thủ tục xin thi lại. Xem cụ thể hơn
 4. Đối với các trường hợp bằng lái xe ( GPLX ) người nước ngoài chỉ có 01 địa chỉ duy nhất có thẩm quyền giải quyết: số 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP HCM để được giải quyết.

【#3】Thủ Tục Phân Chia Tài Sản Không Có Di Chúc

Độc giả Nguyễn Mai Hương (Thạch Thất, Hà Nội): Mẹ tôi mất tháng 9/2016, không có di chúc. Hộ khẩu gia đình tôi và các giấy tờ nhà do mẹ tôi đứng tên, gia đình tôi có 8 người con. Tài sản được phân chia ra sao?

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật về dân sự thì khi một người có tài sản chết thì sẽ phát sinh quyền thừa kế đối với những người được hưởng di sản theo di chúc và theo pháp luật. Nếu người có tài sản chết mà có để lại di chúc chỉ định người hưởng di sản thì người được chỉ định sẽ được hưởng di sản.

Nếu không có di chúc, di chúc bị thất lạc, di chúc không hợp lệ thì di sản sẽ chia theo pháp luật cho hàng thừa kế theo quy định pháp luật, trong đó, hàng thừa kế thứ nhất bao gồm: Cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, vợ, chồng, con đẻ, con nuôi của người có di sản. Những người trong cùng một hàng thừa kế được hưởng quyền lợi như nhau. Nếu hàng thừa kế thứ nhất không còn thì hàng thừa kế thứ hai mới được hưởng di sản.

Mức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm tốc độ đối với ô tô (VietQ.vn) – Điều khiển ô tô chạy vượt quá tốc độ quy định là hành vi vô cùng nguy hiểm, dễ gây ra tai nạn giao thông. Tại Luật giao thông đường bộ cũng nghiêm cấm hành vi điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định.

Trong trường hợp hàng thừa kế thứ nhất có người chết trước hoặc chết cùng với người để lại di sản thì con của người đó được thay cha, mẹ mình hưởng phần di sản cùng với những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất, pháp luật gọi trường hợp này là thừa kế thế vị.

Các giấy tờ cần xuất trình để thực hiện thủ tục khai nhận thừa kế bao gồm: Giấy chứng tử của người có di sản; Giấy tờ sở hữu về di sản; Giấy tờ chứng minh cha, mẹ của người hưởng di sản; Giấy tờ chứng minh vợ của người có di sản; Giấy tờ chứng minh con của người có di sản – nếu những người này còn sống thì xuất trình thêm CMND và sổ hộ khẩu, nếu những người này chết rồi thì xuất trình giấy chứng tử.

Điểm d, Khoản 1, Điều 3 Thông tư 111/2013/TT-BTC quy định về các khoản thu nhập được miễn thuế:

“..d) Thu nhập từ nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản (bao gồm cả nhà ở, công trình xây dựng hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản) giữa: vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội, ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh chị em ruột với nhau…”.

Luật sư Đặng Văn Cường Văn phòng luật sư Chính Pháp

【#4】Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Thanh Lý

Dự báo thời tiết hôm nay mới nhất ngày 27/11 … thủ tục đăng ký xe máy thanh lý

Các ứng dụng của khách hàng thường xuyên được xác nhận tự động. Bài viết sau đây, Taimienphi. Link báo gốc: http:doisongplus. Chúng tôi phải làm gì.

Những điều cần biết trước khi tìm vay trong ngày

lãi suất ngân hàng MBbank tháng 11/2019 mới nhất

[1] Mức cho vay tin trong ngay sao viet biệt; thời hạn cho vay đặc biệt; mục đích sử dụng khoản cho vay đặc biệt; lãi suất cho vay đặc biệt; lãi suất gia hạn ngân hang vpbank vay đặc biệt; lãi suất đối với nợ gốc cho vay đặc biệt quá hạn; miễn, giảm tiền lãi cho vay đặc biệt; việc xử lý đối với khoản cho vay đặc biệt (bao gồm cả việc gia hạn khoản cho vay đặc sim 10 số viettel thegioididong thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định tại khoản 2 Điều 3 Luật số thủ tục đăng ký xe máy thanh lý (sau đây gọi là quyết định của Thủ tướng Chính phủ), phương án cơ cấu lại, phương án chuyển nhượng đã được phê duyệt.

– Сегодня они покрывают 90 повседневных нужд человека, включая продуктовые магазины и кафе, АЗС и такси, путешествия, книги, товары для дома, даже агрегаторы скидок и образование”. Thủ tục cho vay dành cho sinh viên mới nhập học bao gồm: Chứng minh thư photo (kèm bản gốc để đối chiếu), sổ hộ khẩu (sổ tạm trú KT3 hoặc giấy tạm trú) bản photo, tờ biên lai đã đóng học phí kỳ học đầu photo (kèm bản gốc để đối chiếu) và thẻ sinh viên (hoặc giấy xác nhận sinh viên nếu chưa có thẻ).

Con tàu có trọng lượng choán nước 26. Никаких рисков задвоения… пользуюсь пластиком с 98 года – да за 14 лет было пару раз пропустил платеж… это сильно страшно. Vì là hình thức vay không phải thế chấp tài sản nên được các ngân hàng thẩm định nghiệm ngặt hơn so với khoản vay khác. Samsung Pay trên một thiết bị bị mất hoặc đánh cắp để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

The Wall Street Journal. MC: Còn Lê Đình Giáp, bạn hy vọng gì ở trong ngày này.

Quý khách chỉ cần photo CMND và cầm CMND gốc để nhân viên tư vấn đối chiếu. ” “Tiểu tử sacombank cho sinh viên vay tiền nay bao nhiêu tuổi nha. HCM Quý khách thuê 2 áo cưới đẹp giá rẻ ngày cưới sẽ được tặng 1 bộ vest hoặc hoa cầm tay cô dâu thủ tục đăng ký xe máy thanh lý mẫu áo cưới đẹp nhất, thuê váy cưới đẹp tại tphcm. Dự kiến lãi suất vay nhanh qua CMND, Hộ khẩu, Tuyển tài xế tại tp hcm giao động khoảng từ 7 đến 18năm.

Khi đi cần mang theo CMNDthẻ căn cước mới hoặc hộ chiếu còn hiệu lực Hơn hết thẻ Mastercard thường xuyên có các ưu đãi hấp dẫn như tích điểm đổi quà, giảm giá mua sắm. Các tác phẩm điện ảnh về đề tài bóng đá có nội dung rất đa dạng, từ sự hâm mộ cuồng nhiệt của cổ động viên trong (, đạo diễn ) đến cái nhìn trào phúng về bóng đá trong (, ) hay những trận đấu mang dấu ấn lịch sử trong (, đạo diễn ) hoặc (, đạo diễn ). Do vậy nhà đầu tư cần tìm hiểu trước để lựa chọn một thành viên lưu ký thích hợp cho mình.

Thân Chào bạn Nguyen Kim Bang. Ngoài ra, mọi người còn có thể đặt hàng sản phẩm và nó sẽ được gửi đi theo yêu cầu. Từ ngày 542010, các hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 15 ngày niên lịch (kể cả thứ 7 và chủ nhật) tính từ ngày nộp hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu.

Lợi ích khi dùng Monily

в рассрочку на два месяца. Ngoài ra, chương trình được thiết kế lồng ghép các hoạt động tương tác giữa học sinh, nhà trường và gia đình. (ii) Đối với hợp đồng quyền chọn có quy đổi thành trạng thái danh nghĩa tương ứng của các tài sản cơ sở và dùng giá kinh doanh của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Lắng nghe toàn bộ chương trình Cái thứ hai là phải sẵn sàng. Sau khi hồ sơ được giải ngân. phải bằng 01 kỳ trả nợ tiếp theo trước khi đến hạn trả nợ 10 ngày; Bộ Tài chính thông báo b ằ ng văn rút vốn và yêu cầu đối tượng được bảo lãnh chỉnh lý hồ sơ rút vốn; sách có văn bản thông báo cho Bộ Tài chính 10 ngày làm việc trước khi dự kiến tổ nhận bảo lãnh từ nguồn Quỹ Tích lũy trả nợ theo quy định tại .

000 đồng đến 7. ĐĂNG KÍ VAY KINH DOANH NHANH Ở ĐÂU. thời hạn nói tr ên mà doanh nghiệp không đăng ký thay đổi d) Lĩnh vực hoạt động của địa điểm sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi và Đầu tư để đăng tải trên C ổng thông tin vay vốn sinh viên bidv gia về đăng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Thành lập doanh nghiệp theo quy định cá nhân quy thủ tục đăng ký xe máy thanh lý tại Điều 10 Nghị định này đố i với trường hợ p lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp quy định tại Điều 10 Nghị định này của Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến, hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã Khi nhận được hồ sơ hợp lệ của quyết định giải thể của doanh nghiệp; Nghị định số ngày 09 tháng 01 năm 2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ Trường hợp Giấy chứng nhận doanh nghiệp và được Phòng Đăng ký kinh doanh chấ p nhận; thành viên.

Cha mẹ của Barney Whiter mua nhà khi ông còn là một thiếu niên bắt đầu vào cấp hai ở Anh Quốc vào năm 198″Họ làm một việc rất kinh điển với người Anh,” ông cho biết, “mua nhà to, vay nợ nhiều. Không chỉ tập trung phát triển thêm nhiều ưu đãi. LoanExpert đáp ứng tất cả các tiêu chí trên và đảm bảo độ tin cậy và an toàn cho khách hàng. Bên cạnh đó, AnhChị có thể Thoải mái lựa chọn các gói vay với mức lãi suất Phù hợp, không ít các công ty đang có chương trình Ưu đãi cho vay lãi suất 0 trong thời gian ngắn.

Một số chuyên gia nghi ngờ tính xác thực của số liệu Rosstat, Cáo buộc rằng con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

 1. Nếu đến kỳ hạn thanh toán mà anh chị không có thời gian đến văn phòng gần nhất để giao dịch.
 2. Siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới
 3. Hết gói 30.000 tỷ: Lại được vay tiền mua nhà lãi suất dưới 5%. đầu tư cải tạo, xây dựng nhà ở của mình) là 23.845 tỷ đồng, đạt 92,5% cam kết cho vay (25.789.
 4. 19 tháng.

Làm mất thời gian cảu khách hàng cả tiếng đồng hồ rồi cho kachs hàng ra về tay không. Sau đó các khoán giúp tiết kiệm thời gian cho các đối tượng tham gia thị trường tạo điều kiện hàng. Giờ em muốn làm thủ tục vay tiền để đi học đại học thì làm thế nào. HCM) dẫn dắt vào sáng ngày 29-11. Trong phần đầu của bài viết, SAGA đã giới thiệu sơ lược về hệ thống lưu ký chứng khoán và hệ thống này tại Việt Nam.

tại các bảng thông báo, tờ rơi ngã tư, hay cột điện… Kịp thời khi cần tiền gấp ở tại Bến Tre và rất nhiều khách hàng đã giải quyết được công việc của mình. Khi lựa chọn vay tiền nhanh ở OnCredit bạn hoàn toàn có thể tự tin về khoản vay.

Đây cũng là một cái tên có máu mặt trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ vay tín chấp vay tiền bằng cmnd và hộ khẩu công chứng giấy phép kinh thủ tục đăng ký xe máy thanh lý tại Việt Nam tại thời điểm hiện tại.

Tìm hiểu về phương thức trả nợ vay tiêu dùng không thế chấp: Hai phương thức trả nợ thịnh hành hiện nay là phương thức tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu. 2021-06-14 – Maritime Bank thực hiện chương trình cho vay lãi suất ưu đãi với thời gian phê duyệt 5 ngày làm việc và giải ngân ngay trong ngày.

com Năm 1983, các khoản nợ cuối cùng sau chiến tranh đã được giải quyết. Công nghệ 2,45,8 GHz cho phép router đạt tốc độ cao hơn, lên tới 600 Mbps. Đi tới cuộc gọi ở bên trái của nhóm, hoặc nhập cuộc gọi vào thanh lệnh ở đầu nhóm.

【#5】Thủ Tục Sang Tên Nhà Đất Tại Quận 7

Thủ tục sang tên nhà đất gồm sang tên sổ đỏ và sang tên sổ hồng Quận 7 năm 2021

Khi thực hiện thủ tục sang tên nhà đất gồm sang tên sổ đỏ và sang tên sổ hồng Quận 7 năm 2021 bao gồm 5 nội dung khách hàng cần hiểu và thực hiện gồm:

 • Quy trình sang tên nhà đất
 • Thành phần hồ sơ
 • Các loại thuế phí phải nộp
 • Thời gian sang tên nhà đất
 • Cơ quan có thẩm quyền thực hiện hoạt động sang tên sổ đỏ, sang tên sổ hồng

THỦ TỤC SANG TÊN NHÀ ĐẤT TẠI QUẬN 7

Thủ tục sang tên nhà đất Quận 7 dành cho các loại nhà đất đã được cấp sổ lần đầu gồm: căn hộ chung cư, nhà tập thể, nhà đất riêng lẻ, nhà liền kề, biệt thự, các loại đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp.

Bước 1: Các bên đến cơ quan công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các bên phải kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

Bước 2: Kê khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (tại UBND cấp phường/xã nơi có nhà, đất)

Bước 3: Kê khai hồ sơ đăng kí chuyển đổi, nghĩa vụ tài chính tại UBND quận 7

Bước 4: Tiếp nhận thông báo thuế. Hoàn thành nghĩa vụ tài chính tại kho bạc theo hướng dẫn của chi cục thuế.

Bước 5: Nộp đủ lệ phí thủ tục sang tên sổ đỏ, nhà đất theo quy định và nhận sổ đỏ, sổ hồng

THỦ TỤC SANG TÊN NHÀ ĐẤT QUẬN 7 NĂM 2021

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ/Sổ hồng). Bản gốc;
 • CMND/CCCD (hoặc hộ chiếu thay cho CMND/CCCD). Bản gốc;
 • Giấy tờ chứng minh tài sản chung (Chứng minh tài sản chung bằng Đăng ký kết hôn); hoặc nếu là tài sản riêng chứng minh bằng: Giấy xác nhận tình trạng độc thân/tình trạng hôn nhân. Bản gốc;
 • Sổ hộ khẩu của 2 vợ chồng bên bán và 2 vợ chồng bên mua.

Sau khi phía Văn phòng công chứng tiếp nhận hồ sơ và xét thấy đủ điều kiện sẽ công chứng hợp đồng mua bán/chuyển nhượng hoặc Công chứng Hợp đồng tặng cho nếu là trường hợp tặng cho nhà đất.

 1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/Sổ đỏ/Sổ hồng (01 bản chính + 02 bản sao y có công chứng chứng thực);
 2. Hợp đồng mua bán/chuyển nhượng quyền sử dụng đất (02 bản chính có công chứng);
 3. Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của hai bên mua và bên bán (mỗi thứ 02 bộ tương đương 02 bản sao y có công chứng chứng thực);
 4. Giấy tờ chứng minh tài sản chung (là: Đăng ký kết hôn)/hoặc giấy tờ chứng minh tài sản riêng (là: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân/độc thân) (02 bản sao y có công chứng chứng thực);
 5. Đơn đăng ký biến động đất đai/tài sản gắn liền với đất theo mẫu (01 bản chính – Kê khai theo mẫu);
 6. Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản chính – Kê khai theo mẫu);
 7. Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản chính – Kê khai theo mẫu);
 8. Tờ khai thuế đất phi nông nghiệp (02 bản chính – kê khai theo mẫu) hoặc xác nhận đóng thuế đất phi nông nghiệp tùy từng Quận/Huyện đối với loại giấy tờ này;
 9. Sơ đồ vị trí thửa đất (01 bản chính – Kê khai theo mẫu).

Toàn bộ giấy tờ trên gộp thành một bộ Hồ sơ hoàn chỉnh và nộp tại Bộ phận 1 cửa thuộc Văn phòng đăng ký đất đai – Chi nhánh Quận 7 nơi có nhà đất đó.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Bộ phận 1 cửa luân chuyển hồ sơ sang chi cục thuế để cơ quan thuế tiến hành thẩm định và ra thông báo thuế.

Về phía Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện thủ tục sang tên nhà đất cho bên người mua theo Hợp đồng đã công chứng.

 1. Phí công chứng hợp đồng mua bán chuyện nhượng quyền sử dụng đất.
 2. Thuế thu nhập cá nhân phải đóng là 2% đối với trường hợp mua bán, chuyển nhượng nhà đất (Khoản 5 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC; Điều 3 Nghị định 65/2013/NĐCP);
 3. Lệ phí trước bạ sang tên nhà đất (Điều 2 Thông tư 301/2016/TT-BTC Bộ tài chính).
 4. Lệ phí thẩm định 0,15% giá trị Bất động sản (lệ phí cấp sổ đỏ).

Lưu ý: Đối với trường hợp cho tặng nhà đất giữa: Vợ chồng tặng cho nhau; Ông bà nội ngoài tặng cho cháu nội, cháu ngoài; Anh chị em ruột tặng cho nhau sẽ không phải đóng thuế. Được miễn thuế thu nhập cá nhân và được miễn lệ phí trước bạ (Chỉ được miễn lệ phí trước bạ đối với lần tặng cho nhà đất đầu tiên).

 • Thời gian thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ, sang tên sổ hồng là: 14 ngày làm việc (Không tính thứ 7, Chủ nhật và các ngày nghỉ, ngày lễ).
 • Lưu ý: Từ 03/03/2017 thời gian thực hiện thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất gọi chung là Đăng ký biến động về đất đai không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ (Căn cứ: Điểm i Khoản 2 Điều 61 Nghị định 01/2017/NĐ-CP).

Căn cứ vào phiếu hẹn trả kết quả, Người dân đến cơ quan thuế của Quận 7 đó để nhận thông báo thuế, đi nộp thuế và đem biên lai/Hóa đơn thuế đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đến Bộ phận 1 cửa để nhận kết quả – “Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” (Người dân hay gọi là Sổ đỏ/Sổ hồng).

♦ Hồ sơ mẫu mua tại Bộ phận Một cửa Văn phòng đăng ký đất đai;

♦ Người dân nên gọi điện trước khi đến để kiểm tra kết quả việc sang tên nhà đất của mình đã hoàn thành chưa;

♦ Khi có kết quả người dân đến cơ quan thuế trước để lấy thông báo thuế và đi đóng thuế sau đó quay lại Bộ phận 1 cửa để nhận kết quả;

♦ Kể từ ngày 10/12/2009 cả nước áp dụng chung một mẫu Sổ đỏ/Sổ hồng lấy tên gọi là: “Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” (Căn cứ: Điều 3 Thông tư 17/2009/TT-BTNMT). Khái niệm Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất không được áp dụng nữa. Tuy nhiên, những Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp trước thời điểm Thông tư này có hiệu lực sẽ vẫn còn nguyên giá trị áp dụng, người dân không cần phải thực hiện thủ tục thay đổi Mẫu giấy chứng nhận cũ đã cấp. Người dân có nhu cầu đổi sang Mẫu giấy chứng nhận mới thì được cấp đổi sang Mẫu mới.

♦ Kiểm tra điều kiện sang tên sổ đỏ trước khi thực hiện thủ tục:

 • Nguồn gốc nhà đất có được là do được tặng cho, thừa kế nhà đất có điều kiện (điều kiện không được chuyển nhượng);
 • Đất chuyển nhượng là đất sản xuất nông nghiệp nên chỉ được chuyển nhượng cho người trực tiếp sản xuất nông nghiệp và có hộ khẩu thường trú tại địa phương;
 • Người sử dụng đất chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính (còn nợ thuế, tiền sử dụng đất);
 • Người chuyển nhượng chỉ có một phần quyền (chỉ được chuyển nhượng một phần) do quyền sử dụng đất là tài sản chung của vợ chồng, tài sản chung của hộ gia đình. Trường hợp chủ sử dụng đứng tên hộ gia đình bắt buộc bạn phải làm rõ tại thời điểm cấp sổ đỏ trên hộ khẩu có những ai, còn sống hay đã chết.

♦ Đất chuyển nhượng hiện đang được thế chấp tại ngân hàng. Để chắc chắn việc mảnh đất bạn đang muốn mua có phải đang thế chấp tại ngân hàng hay không, bạn có thể mang bản sao sổ đỏ đến các văn phòng công chứng để kiểm tra thông tin trên hệ thống.

♦ Kiểm tra kỹ đầy đủ hồ sơ trước khi thực hiện thủ tục. Hồ sơ, giấy tờ thực hiện đã được chúng tôi nêu rõ như trên.

♦ Hồ sơ mẫu mua tại Bộ phận Một cửa Văn phòng đăng ký đất đai quận 7;

♦ Người dân nên gọi điện trước khi đến để kiểm tra kết quả;

♦ Khi có kết quả người dân đến cơ quan thuế trước để lấy thông báo thuế và đi đóng thuế sau đó quay lại Bộ phận 1 cửa để nhận kết quả;

♦ Các giấy từ như chứng minh thư cần trùng khớp và số rõ ràng. Nếu có sai lệch trong giấy tờ, cần thực hiện lại trước khi thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất, sang tên sổ đỏ căn hộ chung cư.

Đây là toàn bộ thủ tục sang tên nhà đất Quận 7.

► Tuyển Cộng tác viên – 0937427070

► ĐỊA CHỈ: 102/13 Đường số 16, Phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân.

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ làm giấy tờ nhà đất.

Hơn 10.000 khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Chúng tôi.

Chỉ 08 ngày hoàn thành thủ tục sang tên, đổi sổ.

Chỉ lấy phí khi hoàn thành hồ sơ.

► Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp – đến tư vấn miễn phí tại nhà khách hàng.

Chi phí làm dịch vụ cạnh tranh.

【#6】Thủ Tục Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Ô Tô Bị Mất

Theo quy định pháp luật hiện hành thì khi bị mất giấy phép lái xe bạn làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe

1. Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Hệ thống thông tin giấy phép lái xe, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 27 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu gồm: giấy chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến cấp lại giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh.

3. Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng trở lên, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Hệ thống thông tin giấy phép lái xe, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải dự sát hạch lại các nội dung:

a) Quá từ sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, phải dự sát hạch lại lý thuyết;

b) Quá hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành.

Hồ sơ dự sát hạch lại thực hiện theo quy định tại khoản 4 Điều 31 của Thông tư này.

a) Giấy tờ quy định tại điểm b khoản 1 Điều 10 của Thông tư này;( CMND (bản photo) xuất trình bản chính đối chiếu khi đến làm thủ tục.)

b) Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 27 ban hành kèm theo Thông tư này có ghi ngày tiếp nhận hồ sơ của cơ quan tiếp nhận;

c) Bản chính hồ sơ gốc của giấy phép lái xe bị mất (nếu có).

4. Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai, nếu có nhu cầu cấp lại:

a) Trong thời hạn 02 năm, kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch; khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Hệ thống thông tin giấy phép lái xe, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;

b) Trên 02 năm, kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất thì được xử lý cấp lại như mất lần thứ nhất.

Hồ sơ dự sát hạch lại thực hiện theo quy định tại khoản 4 Điều 31 của Thông tư này.

5. Người có giấy phép lái xe bị mất từ lần thứ ba trở lên, nếu có nhu cầu cấp lại:

a) Trong thời hạn 02 năm, kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần trước đó; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch; khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Hệ thống thông tin giấy phép lái xe, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe;

b) Trên 02 năm, kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần trước đó thì được xử lý cấp lại như mất lần thứ nhất.

Hồ sơ dự sát hạch lại thực hiện theo quy định tại khoản 4 Điều 31 của Thông tư này.

6. Ngày trúng tuyển ghi tại mặt sau giấy phép lái xe cấp lại (phục hồi), được tính theo ngày trúng tuyển của giấy phép lái xe cũ.

7. Thời gian cấp lại giấy phép lái xe thực hiện như đối với cấp mới.

8. Người dự sát hạch lại có nhu cầu ôn tập, đăng ký với các cơ sở đào tạo lái xe để được hướng dẫn ôn tập, phải nộp phí ôn tập theo quy định, không phải học lại theo chương trình đào tạo.

9. Người có giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng, nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu có nhu cầu được lập lại hồ sơ gốc.

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đã cấp giấy phép lái xe). Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 27 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

Cơ quan cấp giấy phép lái xe kiểm tra, xác nhận và đóng dấu, ghi rõ: số, hạng giấy phép lái xe được cấp, ngày sát hạch (nếu có), tên cơ sở đào tạo (nếu có) vào góc trên bên phải đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe và trả cho người lái xe tự bảo quản để thay hồ sơ gốc.

Mức lệ phí xin cấp lại giấy phép lái xe ô tô

Căn cứ thông tư 32/2013/TT-BTC của bộ Tài chính:

b) Đối với thi sát hạch lái xe ô tô (hạng xe B1, B2, C, D, E, F):

– Sát hạch lý thuyết: 90.000 đồng/lần

– Sát hạch thực hành trong hình: 300.000 đồng/lần

– Sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng: 60.000 đồng/lần.

“2. Mức thu lệ phí cấp giấy phép lái xe (in trên chất liệu giấy) là 30.000 đồng/lần cấp (cấp mới, cấp đổi, cấp lại); lệ phí cấp giấy phép lái xe (in trên chất liệu nhựa) là 135.000 đồng/lần cấp (cấp mới, cấp đổi, cấp lại).”

【#7】Tư Vấn Về Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Cá Nhân

Việc đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân hay dưới tên công ty đều được pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam cho phép. Vì vậy, các doanh nghiệp, cá nhân căn cứ vào tình hình cụ thể có thể lựa chọn hình thức đăng ký phù hợp.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những cái nhìn khái quát về đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu?

Theo Điều 87 Luật sở hữu trí tuệ 2013 thì cá nhân được quyền đi đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp. Pháp luật nước ta không bắt buộc chỉ có các công ty mới được đi đăng ký.

Mà cá nhân cũng có quyền đăng ký thương hiệu độc quyền. Và sử dụng thương hiệu đó cho mục đích kinh doanh, thương mại.

Những lưu ý khi đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân là gì?

Trong quá trình đi đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân và những rắc rối xảy ra trên thực thế. Thì chúng tôi muốn các bạn lưu ý về các vấn đề sau:

Thứ nhất, về thông tin chủ thể khi đăng ký. Cụ thể là thông tin chủ sở hữu. Thông tin chủ sở hữu ở đây là họ tên, địa chỉ, thông tin liên hệ…của cá nhân.

Các thông tin này sẽ giúp xác định tư cách chủ sở hữu của bạn khi đăng ký bảo hộ độc quyền. Do vậy, bạn nên lấy thông tin theo CMND, sổ hộ khẩu.

Tránh lấy thông tin là địa điểm kinh doanh nếu không có thường trú, tạm trú rõ ràng tại đấy. Đây là rắc rối mà nhiều chủ sở hữu cá nhân gặp phải trên thực tế. Điều này ảnh hưởng đến quá trình xác minh quyền sở hữu của cá nhân đăng ký.

Thứ hai, về thủ tục đăng ký. Đối với hồ sơ đăng ký, các tài liệu sẽ được cá nhân ký xác nhận. Chữ ký là dấu hiệu nhận biết chủ yếu khi tiến hành thủ tục và các thay đổi về sau. Do vậy, khi hoàn thiện hồ sơ bạn cần lưu lại các bản có chữ ký của mình. Vì trong trường hợp cần bổ sung tài liệu, nếu chữ ký không thống nhất bạn sẽ rất mất công trong hoạt động chứng minh nhân thân.

Thứ ba, về cách sử dụng. Khi đăng ký thương hiệu độc quyền với tư cách cá nhân, để sử dụng cho hoạt động kinh doanh bạn cần thêm một thủ tục đi kèm là ủy quyền. Hoạt động ủy quyền là thủ tục bạn nhân danh chủ sở hữu thương hiệu để cho phép một đơn vị khác sử dụng thương hiệu đó. Hoạt động ủy quyền sử dụng cần được lập thành văn bản. Đi kèm văn bản là tài liệu, văn bằng chứng minh quyền sở hữu thương hiệu.

Cách chuyển nhãn hiệu từ cá nhân sang doanh nghiệp như thế nào?

Trong thực tế, nhiều chủ doanh nghiệp đã có kế hoạch kinh doanh nhưng do chưa kịp thành lập công ty. Để tránh trường hợp bị bên thứ 3 đăng ký thương hiệu trước, có thể đăng ký thương hiệu dưới tên cá nhân để giữ ngày ưu tiên sớm nhất.

Sau đó, khi doanh nghiệp được thành lập, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn là chuyển nhãn hiệu từ cá nhân sang doanh nghiệp dưới 2 hình thức:

 • Chuyển nhượng đơn nhãn hiệu (khi nhãn hiệu chưa được cấp văn bằng).
 • Chuyển nhượng văn bằng bảo hộ (văn bằng bảo hộ được coi là tài sản của chủ sở hữu nên có thể chuyển nhượng).

Trên đây là các nội dung tư vấn về các vấn đề liên quan đến đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

【#8】Mua Đơn Ly Hôn Ở Đâu

Mua đơn ly hôn ở đâu

Xin các luật sư tư vấn giúp em. Em và chồng em lấy nhau được 5 năm và có 1 con chung 4 tuổi. Kể từ khi em sinh con, chồng em hay rượu chè, nhiều khi còn đánh đập em, gần đây còn hay đuổi em ra khỏi nhà. Em và chồng em đã ly thân em muốn cố ở lại để cho con có cả bố cả mẹ nhưng chồng em ngày càng quá đáng luôn ngược đãi, xỉ nhục, đánh đập, hành hạ em. Em có thể lấy lý do chồng em bạo lực gia đình được không. Em có thể mua đơn ly hôn ở đâu?

Đơn xin ly hôn hay còn gọi là đơn ly dị, là văn bản thể hiện ý chí của một hoặc hai bên vợ chồng muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân hợp pháp. Được Luật ly hôn hay còn gọi Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định

II.Theo quy định tại Điều 1, Điều 2 Luật phòng chống bạo lực gia đình 2007 :

Bạo lực gia đình là hành vi cố ý của thành viên gia đình gây tổn hại hoặc có khả năng gây tổn hại về thể chất, tinh thần, kinh tế đối với thành viên khác trong gia đình.

Các hành vi bạo lực gia đình bao gồm :

a) Hành hạ, ngược đãi, đánh đập hoặc hành vi cố ý khác xâm hại đến sức khoẻ, tính mạng;

b) Lăng mạ hoặc hành vi cố ý khác xúc phạm danh dự, nhân phẩm;

c) Cô lập, xua đuổi hoặc gây áp lực thường xuyên về tâm lý gây hậu quả nghiêm trọng;

d) Ngăn cản việc thực hiện quyền, nghĩa vụ trong quan hệ gia đình giữa ông, bà và cháu; giữa cha, mẹ và con; giữa vợ và chồng; giữa anh, chị, em với nhau;

đ) Cưỡng ép quan hệ tình dục;

e) Cưỡng ép tảo hôn; cưỡng ép kết hôn, ly hôn hoặc cản trở hôn nhân tự nguyện, tiến bộ;

g) Chiếm đoạt, huỷ hoại, đập phá hoặc có hành vi khác cố ý làm hư hỏng tài sản riêng của thành viên khác trong gia đình hoặc tài sản chung của các thành viên gia đình;

h) Cưỡng ép thành viên gia đình lao động quá sức, đóng góp tài chính quá khả năng của họ; kiểm soát thu nhập của thành viên gia đình nhằm tạo ra tình trạng phụ thuộc về tài chính;

i) Có hành vi trái pháp luật buộc thành viên gia đình ra khỏi chỗ ở.

Trong trường hợp này của bạn, nếu như chồng bạn có một trong các hành vi nêu trên thì đã vi phạm vào luật phòng, chống bạo lực gia đình.

Trong trường hợp của bạn, người chồng có hành vi chửi bới, xúc phạm danh dự nhân phẩm của bạn, hai vợ chồng không còn yêu thương, tôn trọng nhau và thực tế đang ly thân. Do đó, đây là một căn cứ để tòa án chấp nhận yêu cầu ly hôn của bạn.

+ Đảm bảo thông tin khách hàng một cách tuyệt đối ,tư vấn một cách kín đáo,nhanh chóng và chính xác nhất về thủ tục ly hôn.

+ Báo giá một cách chính xác nhất và giải quyết công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả,không làm mất thời gian của khách hàng.

Nếu như bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc tự mình giải quyết thủ tục ly hôn hãy tham khảo ngay và dịch vụ ly hôn trọn gói toàn quốc dịch vụ ly hôn nhanh của chúng tôi.

XEM NGAY LUẬT SƯ CÔNG TY LUẬT TGS TƯ VẤN LY HÔN