Đăng Ký Kinh Doanh Xe Máy Cũ (Thủ Tục Cấp Phép 2021)

--- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Và Sang Tên Như Thế Nào?
 • Mở Cửa Hàng Mua Bán Xe Máy Cũ Thành Công 100%!
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Bằng Giấy Tay
 • Cách Bán Bảo Hiểm Xe Máy Hiệu Quả Cho Người Mới Bán Bảo Hiểm
 • Điều Kiện Và Thủ Tục Hoạt Động Đại Lý Bảo Hiểm Y Tế Xe Máy
 • Đăng ký kinh doanh xe máy cũ là thủ tục bắt buộc trước khi kinh doanh. ACC xin được tư vấn về Đăng ký kinh doanh xe máy cũ (Thủ tục cấp phép 2021).

  Trước khi tiến hành kinh doanh xe máy cũ, chủ kinh doanh phải hoàn thành hồ sơ đăng ký kinh doanh và nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Chủ kinh doanh chỉ được phép kinh doanh sau khi có sự cho phép của cơ quan đăng ký kinh doanh, được thể hiện dưới hình thức Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trường hợp chủ kinh doanh cố tình kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì khi bị phát hiện, chủ kinh doanh có thể phải chịu xử phạt hành chính theo NĐ 124/2015/NĐ-CP hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội buôn bán trái phép (theo Điều 154 Bộ luật hình sự 2021).

  Trường hợp chủ kinh doanh muốn chỉ mở một cửa hàng, sử dụng dưới mười nhân viên, chủ kinh doanh cần lựa chọn hình thức kinh doanh là Hộ kinh doanh. Điều 71 NĐ 78/2015/NĐ-CP quy định về việc đăng ký Hộ kinh doanh như sau:

   Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh (thông thường là Phòng đăng ký kinh doanh thuộc UBND huyện). Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

   • a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);
   • b) Ngành, nghề kinh doanh;
   • c) Số vốn kinh doanh;
   • d) Số lao động;
   • đ) Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

  Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

   Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

   • b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định này;
   • c) Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

  Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

   Nếu sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thi người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

  Trường hợp chủ kinh doanh muốn kinh doanh với số vốn và quy mô lớn, mở nhiều cửa hàng, sử dụng trên mười nhân viên, chủ kinh doanh phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức Doanh nghiệp. Các hình thức Doanh nghiệp chủ kinh doanh có thể đăng ký là Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh, Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân. Đối với mỗi loại hình công ty khác nhau thì yêu cầu về giấy tờ đăng ký sẽ khác nhau. Thủ tục đăng ký kinh doanh xe máy cũ dưới hình thức xe máy cũ dưới hình thức Doanh nghiệp được quy định tại Điều 27 Luậy doanh nghiệp, cụ thể như sau:

  1. Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

  Chủ kinh doanh nộp đủ hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể theo quy định của Luật doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bao gồm:

  • Điều lệ công ty (doanh nghiệp tư nhân không cần có điều lệ).
  • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên và danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với cá nhân, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập đối với tổ chức.

  2. Tiếp nhận hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

  Việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thực hiện bằng việc Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh ghi vào sổ hồ sơ tiếp nhận của cơ quan mình, đồng thời trao cho chủ kinh doanh Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ hợp lệ.

  3. Xem xét tính hợp lệ hồ sơ đăng ký và cấp hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ; nếu từ chối cấp Giấy thì thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

  Các loại giấy tờ cần thiết khi đăng ký kinh doanh mua bán xe máy cũ

   Tùy vào loại hình kinh doanh mà cần có các giấy tờ cần thiết khác nhau

  Thời hạn xin tất cả các giấy phép để đăng ký giấy phép kinh doanh mua bán xe máy cũ là bao lâu?

   Thông thường tầm 35 – 55 sẽ đủ điều kiện hoạt động

   Hiện tại ACC chuyên xin cấp phép kinh doanh mua bán xe máy cũ, vì vậy ACC cung cấp trọn vẹn các dịch vụ trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lệ Phí Đổi Biển Số Xe Máy Khác Tỉnh Được Quy Định Như Thế Nào?
 • Thủ Tục Đổi Biển Số Xe Máy Khác Tỉnh
 • Khi Nào Phải Đổi Biển Số Xe Máy Khác Tỉnh
 • Cầm Xe Máy Biển Số Tỉnh Định Giá Cao, Thủ Tục Nhanh
 • Mua Bán Xe Máy Cũ, Cần Làm Những Thủ Tục Gì?
 • Thủ Tục Làm Đăng Ký Xe Máy Tại Hải Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Vinfast Klara Ở Đâu Như Thế Nào
 • Thủ Tục Và Chi Phí Đăng Ký, Ra Biển Xe Máy Điện Vinfast Klara Tại Hà Nội
 • Danh Sách Đại Lý Xe Máy Điện Vinfast Ở Đâu Tại Hn, Hcm, Hải Phòng
 • Thủ Tục Rút Hồ Sơ Gốc Xe Máy Ô Tô Chuyển Vùng
 • Vay Theo Cà Vẹt Xe Máy Giải Ngân Nhanh
 • ‎Dieu Uoc Gian Don par Akira Phan sur Apple Music thủ tục làm đăng ký xe máy tại hải phòng

  thẩm quyền cho phép ứng trước. Ngay cả Grab hay Uber còn đang tranh cãi về tính pháp lý, huống hồ trong lĩnh vực tiền thủ tục làm đăng ký xe máy tại hải phòng thì thủ tục làm đăng ký xe máy tại hải phòng định còn chặt chẽ hơn nhiều, thậm chí bán 1 USD cũng có thể bị phạt mấy trăm triệu đồng.

  3 Trường hợp Thẻ bị lợi dụng (ngoại trừ các giao dịch chi tiêuthanh toán qua kênh thương mại điện tử) sau khi VIB có xác nhận theo Điều 5. Sau khi đã được sàng lọc từ cuộc thi này sẽ tiếp tục được đào tạo, huấn luyện và tiếp tục sàng lọc cho đến kết thúc giai đoạn ươm cách đếm tiền nhanh bằng tay trên cơ sở đó Quỹ sẽ cho vay, và có thể tiến đến đầu tư trực tiếp vào các dự án đã được sàng lọc; do đó, có thể nói Quỹ khởi nghiệp sẽ góp phần đa dạng hóa các giải pháp phát triển doanh nghiệp, phát triển sản phẩm mới, tạo ra sản phẩm chủ lực cho thành phố Đà Nẵng trong tương lai; hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập để thực hiện các ý tưởng đã được sàng lọc và được đào tạo, huấn luyện, ươm mầm tại các Vườn ươm doanh nghiệp, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp.

  Phí bao nhiêu. tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng Điều 10 Nghị định này đối với cổ đông sáng lập là cá nhân; nhánh, văn phòng đại diện sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi phần số cổ phần đã đăng ký mua, công ty gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh Bản sao hợp lệ của một trong các ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp c) Quyết định của chủ sở hữu công ty doanh và các cơ quan khác gây phiền hà đối với tổ chức, cá nhân trong khi tiếp mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đối với hoặc Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc của Trường hợp chủ sở hữu phố khác nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi Hộ kinh doanh, người thành lập hộ sáng lập thực hiện như trường hợp đăng ký thay đổ i cổ chính xác so với bộ hồ sơ được gửi qua mạng điện tử mà người b) Tên, mã số doanh nghiệp, địa chỉ nghiệp nếu không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh, đồng thời thông báo Trường hợp thay đổi thông tin cổ Trường hợp Đại hội đồng cổ đông Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về Hội đồng thành viên mới được Hội đồng thành viên bầu.

  Những điều cần biết trước khi tìm vay trong ngày

  Đồ chơi Ô tô tải

  Ngày 1652016, Chính phủ đã ban hành Nghị xe ô tô cũ nhập khẩu giá rẻ số 35NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, với mục tiêu đến năm 2021, Việt Nam có ít nhất 1 triệu doanh nghiệp hoạt động, đồng thời Chính phủ đã ban hành nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là đối tượng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Định nghĩa Một đấu thủ của đội kiểm soát bóng sống trên sân và đồng hồ thi đấu đang chạy không được ở trong khu vực giới hạn của đối phương liên tục quá 3 giây.

  Việc thực hiện quy định này giúp cơ quan thanh kiểm tra thu về ngân sách mỗi năm 11.ngày ……. 62739715 Fax: 04.

  ” Xe ngựa dần dần tới gần, Môi Cầu đưa cổ dài, xe ngựa hai lần vải the chiếu ra công chúa ‘Bóng hình xinh đẹp’. Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước hay hộ chiếu. Trước hết, khách hàng cần này được giải quyết nhanh gọn thủ tục đơn giản, khác so với việc đi vay tại các Đối với việc vay vốn tại năng lực để gánh vác mọi thứ, không một doanh nghiệp nào có thể vỗ ngực nói Dịch vụ cầm cố chuyên nghiệp với mức lãi suất thấp Trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu cầm đồ xe ô tô là gì, đây chính là hình thức dùng tài sản hiện hữu để thế chấp.

  vậy tôi có thể vay tối đa là bao nhiêu tiền và lãi xuất như thế nào. Đây là một “biến tướng” của nạn cho vay lãi suất cao.

  Lợi ích khi dùng Monily

  Hiện nay pháp luật không có quy định điều chỉnh về vấn đề này, thế giới xe máy đề này sẽ do các bên tự thỏa thuận phù hợp với quyền và lợi ích của các bên. Lưu ý : khi đi làm thủ tục vay khách hàng thủ tục làm đăng ký xe máy tại hải phòng mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.

  Tuy kết quả vẫn đang được xem xét, nhưng nó cho thấy tình trạng ô nhiễm nước rất nghiêm trọng tại các khu đô thị đang phát triển nhanh chóng của Xochimilco. Kiểm tra với nhà phát triển ứng dụng và nhà cung cấp của bạn để đảm bảo rằng bạn sẽ không phải chịu cước phí cho các cuộc gọi khi sử dụng miễn phí WiFi.

  Lưu ý: Tính năng này không áp dụng cho thẻ Pre-embossed và Dcard. Là khi… tâm cảm thấy bình yên nhưng không biết làm cách nào giữ trên môi một tiếng cười thanh thoát… Chỉ là có đôi khi, ta để cuộc đời vay trước những niềm vui is on Facebook. Kapitän zur See Ernst Lindemann: Der Bismarck-Kommandant Eine Biographie (bằng tiếng Đức).

  Sau này nếu trở lại Nhật thì khi làm thủ tục nhập cảnh bạn hãy trả lại thẻ đăng kí người nước ngoài.

  1. XUẤT KHẨU.
  2. Xem phim Minh Nhược Hiểu Khê tập 30 VietSub + Thuyết …
  3. Đặc tính của sim Homephone là sử dụng sóng GSM mạng Viettel nhưng có khóa Zone, nghĩa là quý khách chỉ sử dụng được trong tỉnh. Sim Homephone Viettel.
  4. Nước này có và các hồ của Nga chứa xấp xỉ 25 tức là 1 4 {displaystyle 14} lượng nước ngọt không đóng băng của thế giới .

  Nếu bạn có đầy đủ thủ tục làm đăng ký xe máy tại hải phòng giấy tờ để chứng mình khả năng vay vốn. Thường thì khách hàng sẽ nhận được tiền sau một ngày làm việc. Cái tên thôi thì cũng đã quá rõ ràng rồi phải chó nhà. FE credit cung cấp dịch vụ vay vốn trả góp cho khách hàng trên toàn quốc với các hình hạn mức thẻ tín dụng vcb vay tín chấp sau Vay cầm cố tài sản: Sổ đỏ, ô tô, xe máy, laptop… Điều kiện vay tiền trả góp ở Cần Thơ tại Prudential khá đơn giản, yêu cầu khách hàng đang trong độ tuổi lao động từ 21 58, đáp ứng 1 trong 3 điều kiện sau Vay tiền trả góp ở Cần Thơ qua sàn giao dịch Tima Lãi suất vay tại Doctor Đồng là 20năm, tính theo dư nợ gốc ban đầu.

  Những khoản chi quá đà cho doanh nghiệp không thực sự cần thiết có thể khiến bạn tiêu lẹm vào tài khoản cá nhân của mình, bà Alexa von Tonbel sáng lập và CEO của trang LearnVest chuyên cung cấp tài chính cá nhân trực tuyến cho phụ nữ cho biết. Hình thức kiểm tra đột xuất, công khai hành chính. Trường hợp không có g iá trị thị trường, chính khác đó đ ể áp dụng hệ số b) Hợp đồng phái sinh có tài sản 1Khoản c ấ p tín dụng chuyên tín dụng đối tác không phải tính rủi ro tín dụng khi tính t ỷ lệ an toàn v ố n.

  Nếu bạn không biết câu trả lời, vui lòng bỏ qua câu hỏi đó Bắt đầu Hãy cho chúng tôi biết về bản thân bạn, gia đình bạn, sở thích và ước mơ của bạn. Lần đầu tiên tổ chiến dấu “Bé Con” áp dụng ở Việt Nam năm 1972, đồn là có đạn biết ngửi (xem ).

  Một điện tích điểm đật trong điện trường sẽ chịu một lực tác dụng, và cần để di chuyển hạt từ vị trí qua bang bang đến vị trí khác trong điện trường. Dấu hiệu bắt buộc của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là người phạm tội sử dụng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản.

  Vay Tiền 1H – Giải Pháp Vay Nhanh Nhất Rẻ Nhất Tại Ninh Thuận đang ở trên Facebook. Nhu cầu vay thấu chi hiện nay Cho vay lấy lãi là một hình thức kinh doanh phổ biến của ngân hàng và tổ chức tài chính nói chung. Địa thủ tục làm đăng ký xe máy tại hải phòng 22 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội Thủ tục nhanh gọn, thủ tục làm đăng ký xe máy tại hải phòng ngân sau 1 -2 ngày, lãi suất thấp, phục vụ nhiệt tình. А тут tiền 500 đánh con gì стали предлагать деньги без процентов в форме карты – конечно, столкнувшись с новым продуктом, поначалу очень многие думали, что это точно какой-то обман”, – говорит PR-директор карты рассрочки “Совесть” Мария Заикина.

  (x) can thiệp hoặc làm gián đoạn tính toàn vẹn hoặc hiệu suất hoạt động của Ứng Dụng GO-VIET hoặc dữ liệu trong Ứng Dụng GO-VIET; ngay lập tức xóa và gỡ bỏ hoàn toàn Ứng Dụng Tài Xế khỏi Thiết Bị Di Động của mình; (h) hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm Luật Áp Dụng, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm Luật Áp Dụng trên Ứng Dụng GO-VIET; (ii) Công Ty có xây dựng Bộ phận chăm sóc Người DùngNhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải để hỗ trợ, tiếp nhận khiếu nại từ Người Dùng, Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải để có biện pháp xử lý kịp thời và thoả đáng.

  Hướng dẫn quy trình đăng ký vay tiền nhanh nhất tại Bàu Bàng Bình Dương Quy trình vay tiền bằng CMND cần thủ tục giấy tờ gì ở Bàu Bàng Bình Dương. sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc đăng Hộ kinh doanh được quyền kinh Trường hợp hộ kinh doanh chuyển địa Trường hợp đổi tên, doanh nghiệp gửi Bản sao hợp lệ quyết định bổ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công trách nhiệm hữu hạn một thành viên, Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của b) Không tiến hành hoạt động kinh Đối với các doanh nghiệp được Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn Khi chấm dứt hoạt động chi nhánh, Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định đăng ký, người thành lập doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Trúng Thưởng
 • Có Phải Nộp Thuế Khi Được Trúng Thưởng Xe Máy?
 • Thủ Tục Cơ Bản Khi Đăng Ký Làm Tài Xế Chạy Grab Taxi Tại Quảng Ninh
 • Vay Tiền Nóng Tại Quảng Ninh
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cho Người Ở Nơi Khác Đến?
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Cho Xe Máy Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Thi Bằng Lái Xe A1 Tại Thái Bình Đậu 100%
 • Quy Định Mới Về Phí Cấp Giấy Đăng Ký Và Biển Số Xe
 • Cầm Xe Máy Thành Phố Thái Bình
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Tại Quảng Ninh
 • Thi Bằng Lái Xe A1 Tại Quảng Ninh Đậu 100%
 • Theo quy định của Chính phủ từ ngày 01/07 xe máy điện phải được tiến hành đăng ký biển số, quyền sở hữu, sử dụng và đóng thuế trước bạ. Xe máy điện nào không được đăng ký mà tham gia giao thông sẽ bị xử phạt theo Nghị định 171/20113/NĐ – CP của Thủ tướng Chính phủ, mức phạt sẽ rơi vào khoảng 300.000 – 4000.000Đ và tạm giữ phương tiện trong vòng 7 ngày.

  Với thủ tục đăng ký xe máy điện như vậy ắt hẳn còn xa lạ với nhiều người. Vậy nên Xe điện Việt Thanh xin hướng dẫn các bạn các bước để tiến hành đăng ký biển số cho xe máy điện một cách đơn giản và nhanh chóng.

  Bước 1: Bạn cần mang hóa đơn VAT ở cửa hàng mua xe điện + CMND đến địa chỉ nộp thuế trước bạ thuộc quận/huyện chỗ bạn sinh sống. Mức thuế trước bạ:

  + Đối với các xe máy điện có hóa đơn VAT < 10.000.000Đ mức thuế trước bạ là 400.000Đ

  Địa chỉ nộp thuế trước bạ:

  * Các chi cục thuế quận Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn đóng tại chi cục thuế huyện. Đăng ký tại Công An phường, xã.

  Bước 3: Điền đầy đủ thông tin trong hồ sơ xe máy điện, bạn mang bộ hồ sơ bao gồm:

  + Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước

  + Hồ sơ xe: bao gồm cả giấy khai đăng kí biển số xe điện.

  + Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu

  + Giấy đăng kiểm của xe.

  Đến cơ quan công an quận/huyện chỗ bạn sinh sống để tiến hành đăng kí biển xe điện. (Xem lại bảng địa chỉ đăng kí biển xe điện tại Hà Nội ở trên)

  Bạn chỉ cần đóng thêm 550.000 vnđ phí biển số xe máy điện và có thể lấy biển xe trong ngày, còn giấy tờ xe sẽ rơi vào khoảng 7 – 10 ngày là có thể lấy về.

  Bàn luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện Theo Quy Định Chi Tiết
 • Thủ Tục Đăng Kí Biển Số Xe Máy Điện
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện Từ A
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí Biển Số Cho Xe Điện
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Xe Máy ?
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cập Nhật Mới Nhất Năm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Mua Xe Máy Mới Khác Tỉnh
 • Thủ Tục Mua Xe Máy Mới Khác Tỉnh Nhanh Chóng, Ít Chi Phí
 • Thủ Tục Để Cấp Lại Đăng Ký Xe Máy Bị Mất Như Thế Nào?
 • Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Cho Người Ngoại Tỉnh Ở Hà Nội
 • Người Ngoại Tỉnh Có Được Đăng Ký Xe Máy Ở Hà Nội Không?
 • Tại Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP của Chính phủ, xe máy là một trong những đối tượng phải chịu lệ phí trước bạ. Vì vậy, khi đăng ký xe máy người mua cần phải hoàn thành trước thủ tục nộp lệ phí trước bạ.

  Quy định mức thu lệ phí trước bạ khi đăng ký xe máy là 2%. Trong đó có các trường hợp:

  • Đối với xe máy, phí trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương, thành phố thuộc tỉnh, thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 5% giá trị chiếc xe. (Các thành phố trực thuộc trung ương bao gồm gồm: TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ).
  • Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

  Số tiền lệ phí trước bạ phải nộp (đồng) = Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ (đồng) x Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

  Việc nộp lệ phí trước bạ được thực hiện tại Chi cục thuế nơi đăng ký xe. Hồ sơ cần mang theo gồm hồ sơ gốc của giấy tờ xe cùng bản photo giấy tờ tùy thân. Sau khi hoàn tất thủ tục sẽ được cấp Biên lai nộp lệ phí để làm thủ tục đăng ký xe.

  Bước 2: Thủ tục đăng ký lấy biển số

  Theo Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi, đăng ký biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ quy định thành phần hồ sơ đăng ký biển số xe bao gồm:

  1. Giấy khai đăng ký xe:

  Chủ xe có trách nhiệm kê khai đúng, đầy đủ các nội dung trong giấy khai đăng ký xe theo mẫu.

  2. Giấy tờ của xe

  • Đối với xe nhập khẩu: Xe nhập khẩu theo hợp đồng thương mại, xe miễn thuế, xe chuyên dùng, xe viện trợ dự án: Tờ khai nguồn gốc xe gắn máy nhập khẩu theo quy định.
  • Xe nhập khẩu phi mậu dịch, xe là quà biếu, quà tặng hoặc xe nhập khẩu là tài sản di chuyển, xe viện trợ không hoàn lại, nhân đạo: Tờ khai hải quan theo quy định, Giấy phép nhập khẩu tạm nhập khẩu xe và Biên lai thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng hàng nhập khẩu (theo quy định phải có) hoặc lệnh ghi thu, ghi chi hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước ghi rõ đã nộp các loại thuế theo quy định. Trường hợp miễn thuế: Phải có thêm quyết định miễn thuế hoặc văn bản cho miễn thuế của cấp có thẩm quyền hoặc giấy xác nhận hàng viện trợ theo quy định (thay thế cho biên lai thuế) hoặc giấy phép nhập khẩu ghi rõ miễn thuế.
  • Đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước: Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định;
  • Đối với xe cải tạo: Giấy chứng nhận đăng ký xe (đối với xe đã đăng ký) hoặc giấy tờ nguồn gốc nhập khẩu (xe đã qua sử dụng).

  3. Sổ hộ khẩu, CMND (photo)

  Chủ xe cần mang theo bản gốc của các loại giấy tờ tùy thân để đối chiếu với bản photo.

  Bước 3: Hồ sơ đăng ký xe máy

  Theo Điều 7 của Thông tư 15/2014/TT-BCA, hồ sơ đăng ký xe máy bao gồm:

  • Tờ khai đăng ký xe (Theo mẫu). (Riêng phần khung để dán số khung và số máy thì để cảnh sát giao thông ghi. Để tiết kiệm thời gian chủ xe có thể in sẵn các mẫu này và điền trước ở nhà).
  • CMND hoặc thẻ căn cước của chủ xe. (Mang theo sổ hộ khẩu trường hợp không có CMND)
  • Giấy tờ xe: Hóa đơn giá trị gia tăng; Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng xe; Biên lai thu lệ phí trước bạ.

  Bước 4: Địa điểm đăng ký xe máy

  Nộp hồ sơ đăng ký xe máy tại Công an quận, huyện, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

  • Công an quận, huyện, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú
  • Riêng trường hợp là sinh viên năm 2 tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học và quân nhân, công an đang công tác tại địa bàn, có giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị công tác thì được đăng ký tại Công an quận, huyện, thị xã nơi đang học tập và công tác.

  Bước 5: Lệ phí đăng ký xe máy

  Lệ phí đăng ký xe máy có sự khác nhau giữa các khu vực, nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ điều kiện kinh tế xã hội và giá trị nguyên bản của xe.

  Điều 5 Nghị định 229/2016/TT-BTC quy định về mức thu lệ phí đăng ký xe như sau:

  Tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh:

  • Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống: Lệ phí từ 500.000 đồng – 01 triệu đồng
  • Xe có giá trị từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng: Từ 01 triệu – 02 triệu đồng
  • Xe có giá trị trên 40 triệu đồng: Từ 02 triệu đồng – 04 triệu đồng

  Đối với các thành phố trực thuộc trung ương khác, các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã:

  • Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống: 200.000 đồng;
  • Xe có giá trị từ 15 triệu đồng – 40 triệu đồng: 400.000 đồng;
  • Xe có giá trị từ trên 40 triệu đồng: 800.000 đồng;

  Đối với các địa phương khác: 50.000 đồng đối với tất cả các loại xe.

  Bước 6: Nhận giấy chứng nhận đăng ký xe máy

  Thời gian để giải quyết giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe diễn ra sau 2 ngày kể từ ngày cơ quan nhận đầy đủ hồ sơ. Còn biển số xe máy điện sẽ được cấp ngay tại thời điểm đó, sau khi nộp hồ sơ đăng ký hợp lệ.

  Sau 2 ngày làm việc, chủ xe có thể đến Công an quận, huyện, thị xã nơi làm thủ tục đăng ký xe để nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe. Giấy chứng nhận này cùng với Bằng lái xe và Bảo hiểm xe máy bắt buộc là 03 loại giấy tờ mà người điều khiển xe máy luôn phải mang theo khi lái xe ra đường.

  Trong trường hợp cần cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất: Không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Thanh Lý
 • Thủ Tục Làm Lại Giấy Tờ Xe Khi Bị Mất Đăng Ký Xe Máy Không Chính Chủ
 • Cách Làm Lại Giấy Tờ Xe Máy Không Chính Chủ
 • Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy Nhập Khẩu Chi Tiết
 • Thủ Tục Đổi, Cấp Lại Giấy Đăng Ký Xe, Biển Số Xe
 • Thủ Tục Cấp Lại Đăng Ký Xe Máy Hải Dương Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đổi, Cấp Lại Giấy Đăng Ký Xe, Biển Số Xe
 • Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy Nhập Khẩu Chi Tiết
 • Cách Làm Lại Giấy Tờ Xe Máy Không Chính Chủ
 • Thủ Tục Làm Lại Giấy Tờ Xe Khi Bị Mất Đăng Ký Xe Máy Không Chính Chủ
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Thanh Lý
 • thủ tục cấp lại đăng ký xe máy Hải Dương

  1.1. Chủ xe bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe nộp hồ sơ tại:

  – Phòng CSGT Công an tỉnh, TP thuộc T.Ư hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng nếu giấy đăng ký xe ô tô, mô tô do Phòng cấp; – tại Tp. Hải Dương : địa chỉ : 106 Nguyễn Lương Bằng – Thành phố Hải Dương.

  – Đội CSGT Trật tự – Công an Quận huyện hoặc điểm đăng ký xe của Công an Quận huyện nếugiấy đăng ký xe mô tô do Công an Quận huyện cấp;

  – Ngoài ra, tổ chức, cá nhân đã được Công an cấp Quận, huyện cấp giấy đăng ký xe bị mất có thể làm thủ tục xin cấp lại tại Phòng CSGT Công an cấp tỉnh, TP thuộc TW.

  1.2. Chủ xe xuất trình một trong những giấy tờ sau:

  * Nếu là công dân Việt Nam :

  1. Giấy CMND hoặc Căn cước công dân. Nếu CMND hoặc nơi thường trú ghi trong CMND không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu..
  2. Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an hoặc Quân đội; nếu không thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.
  3. Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của trường.
  4. Nếu là người VN định cư ở nước ngoài sinh sống, làm việc tại VN, xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

  * Nếu là cơ quan, tổ chức :

  1. Người đến đăng ký xe xuất trình CMND kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức.
  2. Doanh nghiệp liên doanh hoặc DN 100% vốn nước ngoài, Văn phòng đại diện, DN nước ngoài trúng thầu tại VN, các tổ chức phi chính phủ, xuất trình CMND của người đến đăng ký xe và nộp giấy giới thiệu; trường hợp tổ chức đó không có giấy giới thiệu thì phải có giấy giới thiệu của cơ quan quản lý cấp trên.

  1.3. Chủ xe tự khai Giấy khai đăng ký xe theo mẫu sau:

  (Mẫu số 01 Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an)

  – Mẫu này có thể lấy trực tiếp tại nơi nộp hồ sơ hoặc tải về theo link ở trên và tự in ra.

  – Chỉ cần điền số máy, số khung vào mẫu khai, không cần phải dán bản cà số máy, số khung.

  1.4. Thời gian, trình tự cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe :

  * Thời gian nộp hồ sơ

  Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định).

  * Thủ tục kiểm tra hồ sơ, nhận giấy hẹn

  – Cán bộ tiếp nhận kiểm tra giấy tờ của chủ xe; giấy khai đăng ký xe (đã điền thông tin) sau đó kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ xe. Nếu chưa đầy đủ thì hướng dẫn chủ xe hoàn thiện hồ sơ (hướng dẫn 1 lần). Nếu đầy đủ thì cấp giấy hẹn cho chủ xe.

  – Căn cứ ngày ghi trong giấy hẹn, chủ xe đến bộ phận đăng ký xe để nhận giấy đăng ký mới. (Hoặc nhận qua Bưu điện nếu đăng ký dịch vụ chuyển phát)

  -Thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe bị mất không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ (thời gian này ghi rõ trong giấy hẹn).

  2. Một số lưu ý khi làm thủ tục cấp lại giấy đăng ký:

  Không bắt buộc phải mang xe đến để kiểm tra (trừ xe đã cải tạo, thay đổi màu sơn).

  – Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký bị mất thì giữ nguyên biển số 5 số. Nếu xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số thì đổi sang biển 5 số và phải nộp lại biển số cũ. (Biển số mới được bấm và cấp ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ).

  – Giấy đăng ký xe do Phòng CSGT cấp gồm:

  + Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, xe quyết định tịch thu và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

  + Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, TP thuộc tỉnh nơi Phòng CSGT đặt trụ sở;

  – Giấy đăng ký xe do Công an huyện cấp gồm: các loại xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe được đăng ký tại Phòng CSGT).

  3. Thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe không chính chủ bị mất:

  – Người đang sử dụng xe có giấy đăng ký xe không chính chủ bị mà bị mất. Nếu muốn làm lại phải nhờ chủ cũ làm thủ tục ủy quyền (có công chứng). Sau đó cầm tờ giấy ủy quyền này cùng CMND của mình để đi làm lại giấy đăng ký xe (đứng tên chủ cũ). Nếu muốn sang tên (đăng ký xe đứng tên chủ mới) thì 2 bên phải làm hợp đồng mua bán xe (có công chứng)

  4. Lệ phí cấp mới, cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký xe:

  4.1. Lệ phí cấp đổi, cấp lại giấy đăng ký xe, biển số:

  1.1. Lệ phí cấp đổi, cấp lại giấy đăng ký kèm biển số (áp dụng chung cho cả 3 khu vực I, II, III): Ô tô: 150.000 đồng/lần/xe; Sơ mi rơ móc đăng ký rời, rơ móc: 100.000 đồng/lần/xe; Xe máy 50.000 đồng/lần/xe.

  Nếu không kèm theo biển số thì lệ phí là 30.000 đồng/lần/xe (áp dụng chung cho cả xe máy và ô tô)

  1.2. Đối với ô tô, xe máy của cá nhân đã được cấp giấy đăng ký và biển số tại khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu thấp, chuyển về khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu cao vì lý do di chuyển công tác hoặc di chuyển hộ khẩu, mà khi đăng ký không thay đổi chủ tài sản thì áp dụng mức thu nêu ở điểm 1.1.

  1.3. Đối với xe máy, xe ôtô chở người dưới 10 chỗ (kể cả lái xe) không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách khi chuyển từ khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu thấp về khu vực phải nộp lệ phí quy định mức thu cao (không phân biệt có đổi hay không đổi chủ tài sản) (ví dụ: các tỉnh khác chuyển về tỉnh/thành phố khu vực I) thì không áp dụng mức thu trên mà áp dụng mức thu như sau:

  (Đơn vị tính: đồng/lần/xe)

  Ví dụ 1: Ông A có hộ khẩu tại Hà Nội được Công an Tp. Hà Nội cấp giấy đăng ký và biển số xe, sau đó ông A bán xe này cho ông B cũng ở tại Hà Nội. Khi đăng ký ông B phải nộp lệ phí cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký kèm theo biển số theo quy định tại điểm 1.1. nêu trên (tùy theo loại xe).

  Ví dụ 2: Ông H ở huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, được Công an Bắc Giang cấp giấy đăng ký và biển số xe (ô tô hoặc xe máy), sau đó ông H bán cho ông B tại Hà Nội. Khi đăng ký ông B phải nộp lệ phí theo mức thu quy định tại điểm 1.3 nêu trên (tùy theo loại xe).

  Ví dụ 3: Ông C đăng ký thường trú tại Bắc Giang, được Công an Bắc Giang cấp giấy đăng ký và biển số xe (ô tô hoặc xe máy), sau đó ông C chuyển hộ khẩu về Hà Nội thì khi đăng ký ông C phải nộp lệ phí theo mức thu cấp lại giấy đăng ký và biển số tại Hà Nội quy định tại điểm 1.1. nêu trên (tùy theo loại xe).

  4.2. Lệ phí cấp mới giấy đăng ký kèm theo biển số

  (Đơn vị tính: đồng/lần/xe) 4.3 Lệ phí khác:

  Cấp giấy đăng ký và biển số tạm thời (xe ô tô và xe máy): 50.000 đồng/lần/xe

  5. Mức xử phạt về lỗi bị mất giấy đăng ký xe :

  – Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ, khi bị mất giấy đăng ký xe mà điều khiển xe, nếu CSGT bị phát hiện thì sẽ lập biên bản về lỗi không có giấy đăng ký xe. Nếu sau khi lập biên bản mới làm lại giấy đăng ký xe và xuất trình cho CSGT thì sẽ chuyển sang phạt lỗi không mang theo giấy đăng ký (xe mô tô: Phạt 100.000 – 200.000 đồng; xe ô tô: Phạt 200.000 – 400.000 đồng. Nếu không làm lại được, sẽ bị phạt về lỗi không có giấy đăng ký (xe mô tô: phạt 300.000 – 400.000 đồng, xe ô tô phạt: 2 – 3 triệu đồng).

  – Trường hợp mua bán xe: trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày công chứng hợp đồng mua bán xe, chủ xe phải làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình). Nếu quá thời hạn này mà bị mất giấy đăng ký xe và đi làm lại, đồng thời làm thủ tục sang tên xe thì sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng (đối với cá nhân), từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng (đối với tổ chức) (Điểm a khoản 4, Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP). Nếu là xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự thì mức phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 (đồng đối với cá nhân), từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng (đối với tổ chức).

  Từ khóa:

   thủ tục cấp lại đăng ký xe máy Hải Dương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký, Sang Tên Xe Máy Khi Không Có Giấy Tờ Mua Bán Xe?
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Khi Mua Lại
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Tỉnh Hưng Yên
 • Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Tại Hưng Yên
 • Dịch Vụ Sang Tên Đổi Chủ Xe Ô Tô
 • Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Xe Máy Cũ Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cần Những Giấy Tờ Gì? Cần Biết
 • Thủ Tục Làm Lại Đăng Ký Xe Máy Chính Chủ Chuẩn Và
 • Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Không Chính Chủ Nhanh Nhất
 • Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Không Chính Chủ 1900.6581
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cũ
 • Hỏi: Kính chào Luật sư, tôi có bạn là người nước ngoài, quốc tịch Mỹ, sang Việt Nam sinh sống và làm việc. Bạn tôi muốn mua xe máy cũ để dùng cho việc đi lại tại Việt Nam. Vậy bạn tôi có thể đứng tên sở hữu xe máy tại Việt Nam được không? Trình tự, thủ tục để sang tên xe máy cho người nước ngoài như thế nào? Rất mong nhận được giải đáp của Luật sư!

  Trả lời: Lời đầu tiên, Công ty luật AMI xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Dựa theo yêu cầu cần tư vấn của bạn, chúng tôi có trả lời như sau:

   ĐIỀU KIỆN ĐỂ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC ĐỨNG TÊN SỞ HỮU XE MÁY TẠI VIỆT NAM:

  Pháp luật Việt Nam hiện nay cho phép người nước ngoài được nhận chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế tài sản là xe máy tại Việt Nam. Tuy nhiên, để trở thành chủ sở hữu xe máy, người nước ngoài cần phải đáp ứng một trong các điều kiện sau căn cứ theo Khoản 3 Điều 9 Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020:

  – Làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế;

  – Làm việc, học tập ở Việt Nam từ một năm trở lên.

  : Ký kết Hợp đồng chuyển nhượng xe máy theo thủ tục công chứng hoặc chứng thực chữ ký

  Căn cứ Điểm b Khoản 2 Điều 8 Thông 58/2020/TT-BC ngày 16/6/2020, một trong các giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục đăng ký sang tên xe là “Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân có xác nhận công chứng hoặc chứng thực hoặc xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị đang công tác đối với lực lượng vũ trang và người nước ngoài làm việc trong cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế mà đăng ký xe theo địa chỉ của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác”. Do đó, trước khi thực hiện thủ tục đăng ký sang tên xe, bạn cần ký kết Hợp đồng chuyển nhượng xe máy với Bên bán tại tổ chức hành nghề công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc tại UBND các cấp theo quy định của pháp luật về chứng thực chữ ký.

  Ở bước này, các bên cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

   CMND và Hộ khẩu bản chính;

   Giấy đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình, hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu chưa có gia đình. Việc này giúp loại trừ rủi ro khi nhận chuyển nhượng xe máy, tránh trường hợp xe máy là tài sản chung của hai vợ chồng nhưng chỉ có người đứng tên trên Giấy đăng ký xe đồng ý chuyển nhượng, người còn lại không biết và không đồng ý giao dịch, dẫn đến tranh chấp dân sự về sau.

  • Giấy ủy quyền trong trường hợp Bên bán ủy quyền cho một bên thứ ba thực hiện giao dịch.
  • Bên mua
   Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ và Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng) đối với trường hợp Bên mua làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế;

   Thị thực (visa) thời hạn từ một năm trở lên hoặc giấy tờ khác có giá trị thay visa đối với trường hợp Bên mua đang làm việc, học tập ở Việt Nam.

  Tùy từng trường hợp, tổ chức hành nghề công chứng hoặc UBND các cấp có thể yêu cầu các bên cung cấp thêm giấy tờ, tài liệu cần thiết cho giao dịch.

  Bước 2: Đóng lệ phí trước bạ xe máy

  Việc đóng lệ phí trước bạ là bắt buộc trong trường hợp sang tên, đổi chủ cho xe. Căn cứ theo Điều 4 Thông tư 301/2016/TT-BTC ngày 15/11/2016, Điều 1 Thông tư 20/2019/TT-BTC ngày 09/4/2019, cách tính lệ phí trước bạ sang tên xe máy cũ như sau:

  Số tiền lệ phí trước bạ (đồng)

  =

  Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ (đồng)

  x

  Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

  Trong đó

   Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ đối với tài sản là xe máy đã qua sử dụng (giá trị còn lại của tài sản) = giá trị tài sản mới nhân với (x) tỷ lệ phần trăm chất lượng còn lại của tài sản

   Tỷ lệ phần trăm chất lượng (khấu hao) còn lại của xe máy cũ được xác định như sau:

   Mức thu lệ phí trước bạ của xe máy từ lần 02 trở đi là 1% trừ các trường hợp khác theo pháp luật quy định.

  Lệ phí trước bạ đối với xe máy trong trường hợp này khống chế tối đa là 500 triệu đồng/xe/1 lần trước bạ.

  Căn cứ theo Khoản 2 Điều 10 Nghị định 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 được sửa đổi bởi Điểm a Khoản 4 Điều 1 Nghị định 20/2019/NĐ-CP ngày 21/02/2019, thủ tục kê khai và nộp lệ phí trước bạ đối với tài sản là xe máy được thưc hiện tại tại Chi cục Thuế địa phương nơi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng, hoặc địa điểm do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định trên cơ sở đề xuất của Cục trưởng Cục thuế, hoặc qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế đối với hồ sơ khai lệ phí trước bạ điện tử.

  : Thực hiện thủ tục đăng ký sang tên theo quy định:

  Căn cứ Khoản 2 Điều 10 Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020, trình tự đăng ký sang tên được quy định như sau:

  3.1. Khai báo và nộp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe cho cơ quan đăng ký xe;

  Căn cứ Khoản 3 Điều 6 Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020, trong thời han 07 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe cho tổ chức, cá nhân, chủ sở hữu xe có trách nhiệm:

   Trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe cho cơ quan đăng ký xe trong trường hợp sang tên cho tổ chức, các nhân khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

   Trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe cho cơ quan đăng ký xe trong trường hợp sang tên cho tổ chức, cá nhân trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Nếu Bên mua thực hiện thủ tục sang tên ngay thì không phải làm thủ tục thu hồi giấý chứng nhận đăng ký xe.

  Cơ quan đăng ký xe có thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký xe trong trường hợp này là Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ Khoản 4 Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020.

  3.2. Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe thực hiện thu hồi đăng ký, biển số xe trên hệ thống đăng ký xe, cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký xe và cấp biển số tạm thời;

  3.3. Chủ sở hữu liên hệ với cơ quan đăng ký xe nơi người mua cư trú để nộp các giấy tờ bao gồm:

   Tờ khai đăng ký xe theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BC ngày 16/6/2020;

   Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe

   Hóa đơn, chứng từ tài chính (biên lai, phiếu thu) hoặc giấy tờ mua bán xe (hợp đồng) theo quy định của pháp luật;

   Giấy bán xe của cá nhân có xác nhận công chứng hoặc chứng thực hoặc xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị đang công tác đối với lực lượng vũ trang và người nước ngoài làm việc trong cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế mà đăng ký xe theo địa chỉ của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác;

   Đối với xe công an thanh lý: Quyết định thanh lý xe của cấp có thẩm quyền và hóa đơn bán tài sản công hoặc hóa đơn bán tài sản nhà nước;

   Đối với xe quân đội thanh lý: Giấy chứng nhận đăng ký xe, công văn xác nhận xe đã được loại khỏi trang bị quân sự của Cục Xe – máy, Bộ Quốc phòng và hóa đơn bán tài sản công hoặc hóa đơn bán tài sản nhà nước.

   Giấy tờ lệ phí trước bạ xe:

   Biên lai hoặc Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ hoặc giấy tờ nộp lệ phí trước bạ khác theo quy định của pháp luật hoặc giấy thông tin dữ liệu nộp lệ phí trước bạ được in từ hệ thống đăng ký quản lý xe (ghi đầy đủ nhãn hiệu, số loại, loại xe, số máy, số khung của xe). Trường hợp nhiều xe chung một giấy tờ lệ phí trước bạ thì mỗi xe đều phải có bản sao chứng thực theo quy định hoặc xác nhận của cơ quan đã cấp giấy tờ lệ phí trước bạ đó;

   Xe được miễn lệ phí trước bạ: Tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế.

   Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe (không áp dụng trường hợp sang tên ngay trong cùng tỉnh sau khi hoàn thành thủ tục chuyển quyền sở hữu xe).

   Giấy tờ của Bên mua là người nước ngoài:

   Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ và Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng) đối với trường hợp Bên mua làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế;

   Thị thực (visa) thời hạn từ một năm trở lên hoặc giấy tờ khác có giá trị thay visa đối với trường hợp Bên mua đang làm việc, học tập ở Việt Nam.

   TRƯỜNG HỢP XE ĐÃ CHUYỂN QUYỀN SỞ HỮU QUA NHIỀU NGƯỜI:

  Đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người, quy trình thủ tục đăng ký sang tên được quy định theo Điều 19 Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 như sau:

  : Chủ sở hữu đến cơ quan đăng ký xe xuất trình các giấy tờ sau và ghi rõ quá trình mua bán, giao nhận xe hợp pháp, cam kết về nguồn gốc xuất xứ của xe;

  + Trường hợp Bên Bán là người Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu. Đối với lực lượng vũ trang: Chứng minh Công an nhân dân hoặc Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác từ cấp trung đoàn, Phòng, Công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên (trường hợp không có giấy chứng minh của lực lượng vũ trang).

  + Trường hợp Bên Bán là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam: Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu hoặc Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

  + Trường hợp Bên Bán là người nước ngoài: Các giấy tờ tương tự như Bên Mua là người nước ngoài đã đề cập.

  + Trường hợp Bên Bán là cơ quan, tổ chức Việt Nam: Thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe. Xe doanh nghiệp quân đội phải có Giấy giới thiệu do Thủ trưởng Cục Xe – Máy, Bộ Quốc phòng ký đóng dấu;

  + Trường hợp Bên Bán là cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam: Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ và xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng) của người đến đăng ký xe;

  + Trường hợp Bên Bán là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, văn phòng đại diện, doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam, tổ chức phi chính phủ: Xuất trình căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với người nước ngoài) của người đến đăng ký xe.

  Nếu Bên Bán ủy quyền cho bên thứ ba đến giải quyết các thủ tục đăng ký xe, ngoài giấy tờ của chủ xe như đã nêu, còn phải xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Chứng minh ngoại giao, Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

   Giấy chứng nhận đăng ký (trường hợp sang tên cùng tỉnh) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký và biển số xe (trường hợp sang tên khác tỉnh);

   Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng (nếu có).

  Bước 2: Chủ sở hữu đến cơ quan đăng ký xe nơi cư trú và nộp các giấy tờ bao gồm:

   Giấy tờ của Bên mua như đã nêu;

   Tờ khai đăng ký xe theo mẫu 01;

   Giấy Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định;

   Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe (đối với trường hợp sang tên khác tỉnh).

   Lệ phí thực hiện thủ tục đăng ký sang tên xe máy

  Căn cứ Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016, mức thu lệ phí thực hiện thủ tục đăng ký sang tên xe máy được quy định như sau:

  Cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số (sang tên khác tỉnh): 50.000 đồng/lần/xe;

  Cấp đổi giấy đăng ký không kèm biển số (sang tên cùng tỉnh): 30.000 đồng/lần/xe

  Theo Bùi Lệ – Công ty luật AMI

  Công ty luật AMI

  Địa chỉ: 50 Nguyễn Tri Phương, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

  Số điện thoại: 0941 767 076

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Hồ Sơ Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Cho Người Nước Ngoài
 • Ami Consulting Là Đơn Vị Tư Vấn Các Thủ Tục Hành Chính, Pháp Lý Tại Đà Nẵng
 • Người Nước Ngoài Mua Xe Máy Tại Việt Nam Đăng Ký Thủ Tục Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Cấp Đổi Giấy Phép Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài
 • Làm Biển Số Xe Máy Hết Bao Nhiêu Tiền? Thủ Tục, Lệ Phí Làm Biển Số Xe Máy
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Tại Hà Nội Năm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện, Xe Đạp Điện Hiện Nay
 • Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe 5 Số
 • Dịch Vụ Đăng Ký Xe Máy Lấy Biển Số Trong Ngày Tại Thành Phố Dĩ An, Bình Dương
 • Đăng Ký Mô Tô, Xe Gắn Máy Từ Tỉnh Khác Chuyển Đến Tại Công An Cấp Huyện Nơi Được Phân Cấp Đăng Ký Mô Tô, Xe Gắn Máy.
 • Thủ Tục Xin Cấp Lại Lái Phép Đăng Ký Xe Máy, Ô Tô Bị Mất Không
 • Câu hỏi: Tôi mới mua xe máy tại Hà Nội. Cho tôi thủ tục đăng ký xe máy tại Hà Nội hiện nay có khó không? Hồ sơ, thủ tục cần những gì?

  Căn cứ pháp lý: Nội dung hướng dẫn thủ tục đăng ký xe máy Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ lúc mua xe và giấy tờ cá nhân

  Khi mua xe máy, cửa hàng bán xe sẽ xuất cho bạn hóa đơn giá trị gia tăng và 01 giấy kiểm tra chất lượng xe khi xuất xưởng (giấy đăng kiểm). Bạn cần kiểm tra giá mua xe ghi trên hóa đơn đỏ xem giá mua xe có nhỏ hơn hoặc bằng giá mua thực tế hay không, nếu giá mua ghi trên hóa đơn lớn hơn giá thực tế, bạn cần yêu cầu cửa hàng xe chỉnh sửa lại cho mình.

  Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm 01 số loại giấy tờ cá nhân như chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước), sổ hộ khẩu. Đây là những giấy tờ bạn sẽ phải mang theo trong suốt quá trình đăng ký.

  Nếu như bạn là sinh viên lên Hà Nội học đại học, cao đẳng nếu có nhu cầu đăng ký xe tại Hà Nội, bạn cần chuẩn bị thêm giấy giới thiệu của trường đại học, cao đẳng nơi đang theo học, kèm theo đó là thẻ sinh viên.

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ trên, bạn mang toàn bộ hồ sơ lên Chi cục thuế nơi bạn đang cư trú để làm thủ tục nộp lệ phí trước bạ (photo mỗi loại giấy tờ thêm 01 bản). Khi lên làm thủ tục, bạn sẽ được cán bộ thuế đưa 02 tờ khai lệ phí trước bạ. Khai đầy đủ 02 bản và nộp lại cho cơ quan thuế. Cán bộ thuế sẽ hướng dẫn bạn đến kho bạc nhà nước cấp quận/huyện để nộp lệ phí trước bạ.

  Theo quy định tại khoản 4 điều 4 thông tư 301/2016/TT-BTC, lệ phí trước bạ đối với xe máy thông thường là 2% giá trị xe. Riêng ở khu vực Hà Nội, lệ phí trước bạ là 5%.

  Sau khi nộp thuế, cán bộ thu sẽ cấp cho bạn biên lai.

  Bạn cầm toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị tại bước 1 và biên lai nộp thuế đến cơ quan công an cấp quận/huyện nơi đang cư trú làm thủ tục đăng ký, cấp mới biển số xe máy.

  • Tại đây, bạn sẽ nhận được tờ khai đăng ký xe theo mẫu 02 thông tư 15/2014/TT-BGTVT. Điền tờ khai theo mẫu hướng dẫn in tại trụ sở công an.
  • Tiến hành cà số khung, số máy
  • Kẹp toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị, bao gồm cả tờ khai đăng ký và 02 mảnh giấy cà số khung, số máy đưa cho cán bộ công an để họ xác nhận và tiến hành xét xe.
  • Sau khi hoàn thành xét xe, cầm hồ sơ lên cán bộ 01 cửa tại trụ sở công an làm thủ tục đăng ký xe máy và nộp lệ phí làm biển. Tại Hà Nội, lệ phí làm biển dao động từ 02 đến 04 triệu đồng tùy thuộc vào giá trị xe.
  • Bấm biển số xe. Biển số xe được nhận ngay sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký xe. Riêng giấy đăng ký xe máy bạn sẽ nhận được sau 02 ngày làm việc.

  Liên hệ trực tiếp: Ls. Bảo 0962973053/ Ls.Thủy 0985610193″

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Hoàn Thiện Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cũ Theo Quy Định
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Theo Luật Hiện Hành
 • Thủ Tục Đăng Kí Xe Máy Điện ?
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Từ Ngày 01/07
 • Đăng Ký Xe Máy Điện Cần Giấy Tờ Gì Để Hoàn Thành Thủ Tục?
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Mới Nhất Năm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện
 • Đăng Ký Xe Máy Điện Cần Giấy Tờ Gì Để Hoàn Thành Thủ Tục?
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Từ Ngày 01/07
 • Thủ Tục Đăng Kí Xe Máy Điện ?
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Theo Luật Hiện Hành
 • Thủ tục đăng ký xe máy mới nhất năm 2021

  Bước 1: Hoàn thành việc mua bán xe tại Đại lý

  Đầu tiên, sau khi tiến hành xong các thủ tục mua xe từ Đại lý/Công ty bán xe, phía Đại lý/Công ty bán xe sẽ xuất cho bạn Hoá đơn giá trị gia tăng (GTGT) kèm một Phiếu kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng. Ở bước này, bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin in trên hoá đơn, bao gồm giá trị xe và thuế GTGT.

  Bước 2: Đóng thuế trước bạ

  Sau khi hoàn tất việc mua xe tại Đại lý/Công ty bán xe, bạn cần tới trụ sở Chi cục Thuế Quận/Huyện nơi thường trú để đóng thuế trước bạ cho xe. Những giấy tờ cần chuẩn bị đầy đủ (Bản gốc):

  – Hoá đơn GTGT.

  – Phiếu kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng.

  – Căn cước công dân/CMND.

  – Hộ khẩu.

  *Lưu ý: Để quá trình đóng thuế trước bạ được diễn ra nhanh chóng, bạn nên photo sẵn các giấy tờ kể trên trước khi tới cơ quan thuế.

  Tại trụ sở Chi cục Thuế Quận/Huyện, cán bộ thuế sẽ phát cho bạn Giấy khai đóng thuế trước bạ. Bạn cần điền đầy đủ thông tin và tuyệt đối chính xác về chiếc xe của mình. Sau khi đã điền xong thông tin, đưa trả Giấy khai lại cho cán bộ quản lý và chờ gọi tên để đóng tiền. Kết thúc quá trình này, bạn sẽ nhận được một biên lai đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.

  Chi phí đóng thuế trước bạ:

  – Đối với xe máy mới đăng ký biển số ở các Tỉnh/Thành thuộc trung ương, mức phí đóng thuế trước bạ là 5% trên tổng số tiền in trên hoá đơn (đã bao gồm thuế GTGT).

  – Đối với xe máy mới đăng ký biển số ở các Tỉnh/Thành không thuộc trung ương, mức phí đóng thuế trước bạ là 2% trên tổng số tiền in trên hoá đơn (đã bao gồm thuế GTGT).

  Bước 3: Đăng ký xe

  Sau khi đã tiến hành nộp đầy đủ thuế trước bạ, bạn cần mang xe tới trụ sở CSGT Quận/Huyện nơi thường trú để tiến hành làm thủ tục đăng ký xe. Những giấy tờ cần chuẩn bị (Bản gốc):

  – Hoá đơn GTGT.

  – Phiếu kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng.

  – Căn cước công dân/CMND.

  – Hộ khẩu.

  – Biên lai đóng thuế trước bạ.

  Tại đây, các cán bộ cảnh sát sẽ phát cho bạn tờ khai thông tin xe, tương tự như tại Chi cục Thuế, nhiệm vụ của bạn là tiếp tục điền đầy đủ thông tin và tuyệt đối chính xác về chiếc xe của mình vào tờ khai. Chú ý, riêng phần số khung và số máy bạn để trống vì phần này cán bộ cảnh sát sẽ ghi.

  Bước 4: Cà số khung và số máy

  Cà số khung và số máy là một bước khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị 2 tờ giấy trắng hoặc decal nhỏ, dán đè lên phần số khung và số máy đã được dập sẵn của xe. Sau đó, dùng bút chì tô lên và số khung, số máy của xe sẽ hiện lên.

  Bước 6: Nộp lệ phí cấp biển

  Sau khi toàn tất việc bấm biển số, bước tiếp theo bạn cần hoàn thành là đóng lệ phí cấp biển.

  Chi phí nộp lệ phí cấp biển:

  – Đối với xe máy mới đăng ký biển số tại KV1 gồm Hà Nội và chúng tôi Xe có giá trị dưới 15 triệu đồng, mức phí quy định là 500 nghìn đồng tại Hà Nội và 1 triệu đồng tại TP.Hồ Chí Minh; Xe có giá trị từ 15 – 40 triệu đồng, mức phí quy định là 2 triệu đồng; Xe có giá trị trên 40 triệu đồng, mức phí quy định là 4 triệu đồng.

  – Đối với xe máy mới đăng ký biển số tại KV2 là 400 – 800 nghìn đồng. Tại KV3 là 50 nghìn đồng.

  *Khu vực 1 (Hà Nội và TP HCM) – Khu vực 2: Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã – Khu vực 3: những nơi còn lại.

  Hoàn tất quá trình đóng lệ phí cấp biển, cán bộ cảnh sát sẽ đưa trả bạn biển số xe kèm theo giấy hẹn lấy Giấy đăng ký xe. Thời gian giải quyết việc cấp Giấy đăng ký xe máy mới sau khi đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục là 2 ngày làm việc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Mới Năm 2021
 • Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương
 • Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương Ở Đâu Tại Hà Nội?
 • Dịch Vụ Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương
 • Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương Qua Tổng Đài Điện Thoại
 • Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Mới Năm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Năm 2021
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện
 • Đăng Ký Xe Máy Điện Cần Giấy Tờ Gì Để Hoàn Thành Thủ Tục?
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Từ Ngày 01/07
 • Thủ Tục Đăng Kí Xe Máy Điện ?
 • Sau khi mua xe máy từ cửa hàng bán xe, việc cần làm ngay sau đó để được lưu thông xe trên đường hợp pháp là phải tiến hành thủ tục đăng ký xe. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn thủ tục đăng ký xe máy mới nhất 2021 để khách hàng tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

  1. Tại sao phải làm thủ tục đăng ký xe máy mới?

  Theo luật giao thông đường bộ, khi mua xe máy mới, chủ phương tiện phải thực hiện đăng ký biển số thì mới được tham gia giao thông. Nếu chủ phương tiện không chấp hành sẽ bị phạt theo quy định.

  Các xe phải làm đăng ký xe theo thông tư gồm:

  • Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên.
  • Mô tô, xe gắn máy, xe máy điện,…

  2. Các bước tiến hành thủ tục đăng ký xe máy mới nhất 2021

  a. Các bước tiến hành thủ tục đăng ký như sau:

  Bước 1: Lựa chọn xe mua và mua xe đồng thời yêu cầu chủ cửa hàng hoặc Công ty bán xe xuất hóa đơn cho người mua xe.

  Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xe máy mới để được cấp biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe.

  Cụ thể, căn cứ theo Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe, người mua xe máy cần phải chuẩn bị:

  – Giấy khai đăng ký xe (Phụ lục 02 Thông tư 15/2014/TT-BCA);

  – Giấy tờ của xe: Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe (hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài Chính); Chứng từ lệ phí trước bạ xe;

  – Giấy tờ của chủ xe: Chứng minh thư nhân dân của chủ xe (bản sao công chứng). Đối với một số đối tượng cụ thể, cần phải có các tài liệu chứng minh khác kèm theo, được quy định tại Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA;

  – Giấy tờ khác (nếu có);

  Bước 3: Nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Cảnh sát giao thông Công an cấp quận, huyện nơi chủ xe đăng ký hộ khẩu thường trú.

  Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe

  Cán bộ tiếp nhận hồ sơ: Kiểm tra giấy tờ của chủ xe, hướng dẫn chủ xe viết Giấy khai đăng ký xe (trong trường hợp chủ xe không biết cách viết tờ khai đăng ký xe); Kiểm tra thực tế xe: Trực tiếp đối chiếu nội dung trong Giấy khai đăng ký xe với thực tế của xe về nhãn hiệu, loại xe, số máy, số khung, màu sơn; cà số máy, số khung và ký đè lên bản cà số máy, số khung, ghi rõ họ, tên của cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra thực tế của xe, ngày, tháng, năm kiểm tra xe; Kiểm tra hồ sơ đăng ký xe và cấp biển số xe và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

  Bước 5: Thu giấy hẹn, trả giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe và hướng dẫn chủ xe đến cơ quan bảo hiểm mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định.

  b. Thời hạn giải quyết tiến hành thủ tục đăng ký xe

  Thời gian giải quyết việc cấp biển số xe được thực hiện ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ; cấp giấy chứng nhận đăng ký xe thì thời hạn hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

  3. Lệ phí nhà nước khi tiến hành thủ tục đăng ký xe

  Lệ phí tiến hành thủ tục đăng ký xe được thực hiện theo Thông tư 229/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  Số tiền lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ

  – Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

  • Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống: Lệ phí từ 500.000 đồng – 01 triệu đồng;
  • Xe có giá trị từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng: Từ 01 triệu – 02 triệu đồng;
  • Xe có giá trị trên 40 triệu đồng: Từ 02 triệu đồng – 04 triệu đồng

  – Đối với các thành phố trực thuộc trung ương khác, các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã:

  • Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống: 200.000 đồng;
  • Xe có giá trị từ 15 triệu đồng – 40 triệu đồng: 400.000 đồng;
  • Xe có giá trị từ trên 40 triệu đồng: 800.000 đồng;

  – Đối với các địa phương khác: 50.000 đồng đối với tất cả các loại xe ( vùng núi, ven biển, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn,….).

  4. Thủ tục đăng ký xe máy khi mất giấy tờ gốc của xe năm 2021

  Thủ tục này sẽ được thực hiện theo quy định tại Điều 13 và khoản 3 Điều 24 Thông tư số 15/2014/TT-BCA chứ không phải theo điểm b khoản 2 của Điều 24 quy định về đăng ký xe.

  “1. Chủ xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

  a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này). b) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này. c) Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này. d) Hồ sơ gốc của xe theo quy định.”

  ** Trong đó, giấy tờ của chủ xe nếu là người Việt Nam bao gồm:

  – Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

  – Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

  – Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

  – Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

  ** Trường hợp, Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam, xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

  ** Trường hợp, chủ xe là người nước ngoài, giấy tờ của chủ xe bao gồm:

  – Người nước ngoài làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế, xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng), nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ.

  – Người nước ngoài làm việc, sinh sống ở Việt Nam, xuất trình Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu; Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú từ một năm trở lên và giấy phép lao động theo quy định, nộp giấy giới thiệu của tổ chức, cơ quan Việt Nam có thẩm quyền.

  ** Trường hợp, Chủ xe là cơ quan, tổ chức phải xuất trình giấy tờ sau:

  – Chủ xe là cơ quan, tổ chức Việt Nam thì xuất trình Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức.

  – Chủ xe là cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam thì xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng) của người đến đăng ký xe; nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ.

  – Chủ xe là doanh nghiệp liên doanh hoặc doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, văn phòng đại diện, doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ thì xuất trình Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe và nộp giấy giới thiệu; trường hợp tổ chức đó không có giấy giới thiệu thì phải có giấy giới thiệu của cơ quan quản lý cấp trên.

  ** Bên cạnh đó, Người được ủy quyền đến đăng ký xe phải xuất trình Chứng minh nhân dân của mình; nộp giấy ủy quyền có chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác.

  ** Chứng từ lệ phí trước bạ xe bao gồm:

  – Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính.

  – Trường hợp nhiều xe chung một chứng từ lệ phí trước bạ thì mỗi xe đều phải có bản sao có chứng thực theo quy định hoặc xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ lệ phí trước bạ đó.

  – Xe được miễn lệ phí trước bạ, thì chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ).

  ** Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, gồm một trong các giấy tờ sau đây:

  – Quyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật.

  – Văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật.

  – Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính.

  – Văn bản của cấp có thẩm quyền đồng ý thanh lý xe theo quy định (đối với xe Công an); của Bộ Tổng tham mưu (đối với xe Quân đội).

  – Văn bản đồng ý cho bán xe của Bộ trưởng hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp kèm theo hợp đồng mua bán và bản kê khai bàn giao tài sản đối với xe là tài sản của doanh nghiệp nhà nước được giao, bán, khoán kinh doanh, cho thuê.

  – Quyết định phân bổ, điều động xe của Bộ Công an (xe được trang cấp) hoặc chứng từ mua bán (xe do các cơ quan, đơn vị tự mua sắm) đối với xe máy chuyên dùng phục vụ mục đích an ninh của Công an nhân dân.

  – Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực.

  – Trường hợp chủ xe là cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Quân đội nhân dân hoặc cá nhân nước ngoài làm việc trong cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế mà đăng ký xe theo địa chỉ của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác thì phải có xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác.

  Tuy nhiên, xe bị mất hồ sơ gốc thì theo quy định tại khoản 12 Điều 25 Thông tư 15/2014/TT-BCA, cần phải:

  – Xuất trình giấy tờ của chủ xe theo yêu cầu nêu trên.

  – Bản sao các chứng từ trong hồ sơ xe (như chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, chứng từ lệ phí trước bạ xe, chứng từ nguồn gốc xe,…) có xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ đó.

  Trường hợp xe sản xuất, lắp ráp trong nước thì cơ sở sản xuất phải cấp lại Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (hồ sơ đăng ký phải đầy đủ theo quy định tại Điều 7 Thông tư 15/2014/TT-BCA. Sau 30 ngày, nếu không phát hiện có vi phạm hoặc tranh chấp thì giải quyết đăng ký xe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương
 • Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương Ở Đâu Tại Hà Nội?
 • Dịch Vụ Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương
 • Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương Qua Tổng Đài Điện Thoại
 • Trình Tự, Thủ Tục Đơn Phương Ly Hôn
 • Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên, Rút Hồ Sơ Xe Máy, Ô Tô Chuyển Vùng 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Rút Hồ Sơ Gốc Xe Máy, Xe Ô Tô Chuẩn Và Đầy Đủ Nhất
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Từ Mẹ Sang Con Theo Quy Định 2021
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Từ Mẹ Sang Con
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Cá Nhân Cho Công Ty
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Công Ty Cho Cá Nhân
 • + Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an hoặc Quân đội; nếu không thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác. (áp dụng đối với lực lượng vũ trang)

  + Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của trường. (áp dụng đối với học viên, sinh viên)

  * Nếu là người VN định cư ở nước ngoài sinh sống, làm việc tại VN, xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

  * Nếu là người được uỷ quyền đến đăng ký xe phải xuất trình CMND; nộp giấy uỷ quyền có chứng thực của UBND xã, phường, thị trấn hoặc xác nhận cơ quan, đơn vị công tác.

  2. Chủ xe tự khai Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 02

  3. Xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký xe

  4. Nộp Chứng từ chuyển nhượng xe: gồm 1 trong các loại giấy tờ sau

  – Quyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật. (được công chứng xác nhận về việc giao dịch dân sự)

  – Văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật.

  – Hoá đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính.

  – Văn bản đồng ý cho bán xe của Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật (đối với xe Công an) của Bộ Tổng tham mưu (đối với xe Quân đội) được trang cấp bằng nguồn ngân sách nhà nước, khi bán ra dân sự phải có

  – Văn bản đồng ý cho bán xe của Bộ trưởng hoặc Chủ tịch UBND tỉnh hoặc Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp kèm theo hợp đồng mua bán và bản kê khai bàn giao tài sản đối với xe là tài sản của doanh nghiệp nhà nước được giao, bán, khoán kinh doanh, cho thuê, khi đăng ký, sang tên chuyển nhượng phải có

  – Quyết định phân bổ, điều động xe của BCA (xe được trang cấp) hoặc chứng từ mua bán (xe do các cơ quan, đơn vị tự mua sắm) đối với xe máy chuyên dùng phục vụ mục đích an ninh của Công an,

  Lưu ý:Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chức hoặc chứng thực của UBND xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe hoặc có xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác.

  5. Nộp Chứng từ lệ phí trước bạ (làm tại Chi cục thuế nơi thường trú hoặc tạm trú)

  – Biên lai nộp lệ phí trước bạ hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính; trường hợp nhiều xe chung một chứng từ lệ phí trước bạ thì mỗi xe đều phải có bản sao có công chứng, chứng thực hoặc xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ lệ phí trước bạ đó.

  – Xe được miễn lệ phí trước bạ, chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho Biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ).

  6. Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ

  Trừ biển loại 3 số hoặc 4 số thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.

  C/Đăng ký xe sang tên, di chuyển xe từ tỉnh khác chuyển đến

  1. Chủ xe phải xuất trình giấy tờ (như điểm 1 nêu trên).

  2. Điền Giấy khai đăng ký xe (theo Mẫu số 02)

  3. Nộp Chứng từ lệ phí trước bạ theo (như điểm 5 nêu trên).

  4. Điền Giấy khai sang tên di chuyển (theo mẫu số 03 bên dưới)

  *** TẢI MẪU 03 ***

  5. Nộp Chứng từ chuyển nhượng (như điểm 4 nêu trên) và hồ sơ gốc của xe theo quy định (thủ tục rút hồ sơ gốc đã nêu rõ ở trên).

  Lưu ý: Chủ xe không phải đưa xe đến kiểm tra.

  D/Thủ tục, hồ sơ sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác

  1. Người mua hoặc người bán xe phải xuất trình giấy tờ (như điểm 1 nêu trên).

  2. Mang theo Giấy chứng nhận đăng ký xe và nộp lại biển số xe (không phải đưa xe đến kiểm tra).

  3. Chủ xe phải tự khai 2 giấy khai sang tên di chuyển (theo Mẫu số 03)

  4. Xuất trình chứng từ chuyển nhượng xe (như điểm 4 nêu trên)

  Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển nhượng xe.

  Một số vấn đề lưu ý:

  – Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 7 (ngày lễ nghỉ)

  – Thời hạn giải quyết: không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ sẽ nhận được giấy đăng ký xe mới.

  – Khi sang tên xe chuyển vùng khác tỉnh thì đổi biển số xe sang tỉnh mới sẽ đăng ký, không còn giữ biển số cũ.

  Giải quyết một số vướng mắc khi sang tên, di chuyển xe:

  + Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có quyết định điều chuyển, thay đổi địa chỉ hoặc bán, cho, tặng xe, tổ chức, cá nhân bán, cho, tặng, điều chuyển phải gửi thông báo theo mẫu số đến cơ quan đang quản lý hồ sơ xe đó để theo dõi; trường hợp sang tên mô tô khác huyện trong cùng một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì đến cơ quan đăng ký xe nơi chủ xe cư trú hoặc có trụ sở để làm thủ tục sang tên xe.

  + Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ mua bán, cho, tặng, thừa kế xe, người mua hoặc bán xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe.

  + Xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển sang địa phương khác nhưng chủ xe chưa đăng ký, lại bán tiếp cho chủ xe mới, nếu thủ tục mua bán và lệ phí trước bạ đúng quy định thì tiếp nhận giải quyết đăng ký và gửi thông báo cho địa phương di chuyển xe biết để điều chỉnh sổ đăng ký xe.

  + Xe mua bán, cho, tặng qua nhiều chủ trong cùng một tỉnh nhưng chưa làm thủ tục sang tên, sau đó người mua cuối cùng bán tiếp xe sang tỉnh khác thì người đứng tên trong giấy đăng ký xe hoặc người bán cuối cùng của tỉnh đó làm giấy khai sang tên di chuyển; nhưng chứng từ mua bán, cho, tặng xe phải đầy đủ, hợp lệ theo quy định.

  + Xe đã đăng ký (đứng tên cả hai vợ chồng hoặc chỉ đứng tên một người) mà người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe đã chết, mất tích (có giấy chứng tử hoặc Tòa án tuyên bố mất tích) nay có nhu cầu sang tên cho vợ hoặc chồng hoặc sang tên, di chuyển cho người khác, nếu không có tranh chấp thì giải quyết đăng ký.

  + Trường hợp khi làm thủ tục sang tên, di chuyển, phát hiện xe có giấy chứng nhận đăng ký xe giả hoặc bị tẩy xóa thì phải xác minh, làm rõ; đồng thời, thông báo cho chủ xe đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe biết. Sau 30 kể từ ngày gửi thông báo mà chủ phương tiện không trả lời thì xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, sau đó giải quyết sang tên, di chuyển. Trường hợp có gian lận hoặc có khiếu nại thì chuyển cơ quan điều tra giải quyết theo quy định của pháp luật.

  E/ Hướng dẫn thủ tục sang tên cho xe nhiều đời chủ

  • Thủ tục cấp lại đăng ký xe bị mất khi mua xe không chính chủ
  • Hướng dẫn thủ tục sang tên cho xe nhiều đời chủ

  G/ Mức thu lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông

   THAM KHẢO MỨC PHÍ CỤ THỂ ĐỐI VỚI TỪNG LOẠI PHƯƠNG TIỆN TẠI ĐÂY

  H/ Mức thu lệ phí trước bạ khi sang tên xe

   Mức lệ phí trước bạ đăng ký, sang tên xe, nhà đất (Hiệu lực 01/01/2017)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Sang Tên, Đổi Chủ Xe Máy Đã Chuyển Sở Hữu Qua Nhiều Người
 • Thủ Tục Sang Tên, Chuyển Quyền Sở Hữu Ô Tô, Xe Máy Cũ
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Cũ Tại Hà Nội Được Thực Hiện Như Thế Nào?
 • Xe Máy Bán Qua Nhiều Chủ Phải Sang Tên Trước 1/1/2017
 • Chi Tiết Thủ Tục Sang Tên Đổi Chủ Khi Mua Bán Xe Máy Đã Qua Sử Dụng
 • Tin tức online tv