Top 11 # Thủ Tục Chuyển Trường Ở Canada Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Chi Tiết Thủ Tục Cần Biết Khi Chuyển Trường Tại Canada

Học sinh cần update DLI mỗi lần đổi trường học

Đây là nhiệm vụ của học sinh mỗi khi chuyển trường, và không phải là thông tin mới. Nhưng hiện tại do một số bạn du học sinh không biết đến, nên IRCC đang thông báo với các trường để remind lại học sinh.

DLI là gì?

DLI là từ viết tắt của Designated Learning Institutions. Các trường nằm trong DLI list là những trường được chấp nhận bởi tỉnh bang và chính phủ cho việc nhận và giảng dạy học sinh quốc tế.

Du học sinh quốc tế bắt buộc phải tham gia học tập lại 1 trường có trong DLI list để hợp pháp hóa việc ở lại Canada dưới dạng student status.

Vì sao cần phải update DLI number khi học sinh đổi trường học?

Việc đổi DLI number sẽ giúp CIC keep track được hồ sợ của sinh viên. Khi học sinh chuyển trường, thì trường cũ mà học sinh theo học sẽ bắt buộc phải báo cáo lên CIC.

VIệc đổi DLI sẽ khiến CIC viết tình trạng chuyển đổi trường học của học sinh. Khi Study Permit của học sinh gần hết hạn, thì option tốt hơn là gia hạn Study Permit với LOA của trường mới, thay vì phải lên website của CIC để đổi DLI.

Làm thế nào để update DLI với CIC?

B1: Log in vào tài khoản CIC của bạn. Nếu bạn nào chưa có thì có thể tạo mới một cách dễ dàng.

B2: Nhấn vào “Transfer from DLI number”

B3: Nhập application number của bạn vào ô trống ( thông tin nằm trên Study Permit của học sinh)

B4: Điền thông tin về study permit application cũ của học sinh. Thông tin bao gồm họ và tên, ngày sinh, UCI( Unique Client Identification, DLI Number, ngày nhập học và ngày kết thúc khóa học…)

Note: DLI number mình có thể search trên Google hoặc Website của CIC phần Designated Learning Institution List, thường sẽ bắt đầu bằng chữ O kèm theo một dãy số.

Nhiều bạn học sinh gặp khó khăn trong việc nhập ngày bắt đầu nhập học và ngày kết thúc khóa học. Mọi thông tin đó sẽ nằm trong LOA của trường cũ học sinh đăng ký nhập học.

B5: Nhập DLI Number, Student ID và ngày nhập học của trường mới. Mọi thông tin sẽ nằm ở LOA mới của học sinh.

B7: Đọc phần confirmation để xác nhận việc học sinh đã update DLI lên CIC. Thủ tục chuyển DLI của bạn đã thành công !!!

𝐋𝐢𝐧𝐤 𝐡𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐝𝐚̂̃𝐧 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐂𝐈𝐂: https://www.canada.ca/…/study-c…/change-schools/account.html

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, SÍP, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

Chuyển Trường Có Ảnh Hưởng Tới Visa Du Học Canada

Mọi người cho em hỏi là chuyển trưởng ở bên này thì có ảnh hưởng gì tới visa du học Canada không?

Phân biệt Study Permit và Visa. Visa là thủ tục cần để nhập cảnh thôi, không phụ thuộc vào việc bạn học trường nào ở Canada. Study Permit thì đã từng có giới hạn nhưng giờ thì cũng thay đổi rồi, chuyển trường không cần xin lại Study Permit.

Miễn là Study Permit (hoặc sau này là Work Permit) còn thời hạn thì coi như mình cư trú hợp pháp ở Canada. Còn Visa hết hạn thì muốn renew hay không là tùy vào việc mình có định ra nước ngoài rồi quay lại Canada không. Thậm chí nếu còn hạn của Study Permit và hết hạn visa thì có ra nước ngoài lúc vào hải quan vẫn không được.

ĐỔI TRƯỜNG HOẶC CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI CANADA

Trước khi bạn thay đổi trường hoặc chương trình học của mình, bạn phải thỏa mãn các điều kiện của giấy phép học tập. Điều này có nghĩa, bạn phải:

Đang theo học tại 1 trường có trong danh sách DLI

Vẫn theo học trường hiện tại trong khi đang ở Canada.

Bạn cần phải liên hệ với chúng tôi, nếu bạn:

Đã hoàn thành bậc tiểu học và muốn tiếp tục học bậc Trung học

Là học sinh THPT và muốn tiếp tục học tại cơ sở giáo dục sau trung học.

Là sinh viên của một cơ sở giáo dục sau trung học thay đổi trường hoặc

Cần thay đổi bất cứ điều kiện nào được liệt kê trong giấy phép học tập.

Bạn không cần phải liên hệ với chúng tôi nếu bạn:

Đang chuyển trường ở cùng cấp bậc (Ví dụ: tiểu học chuyển sang một trường tiểu học khác)

Đang chuyển đổi chương trình học ở cùng một trường hoặc

Khách du lịch thường trú đang theo học chương trình học hay một khóa học trong vòng 6 tháng hoặc ít hơn.

Nếu như bạn muốn thay đổi trường hoặc cơ sở giáo dục sau trung học của mình, thì trường mà bạn dự định đổi phải nằm trong danh sách DLI. Bạn có thể xem danh sách DLI để xác nhận trước khi bạn quyết định chuyển trường.( https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/prepare/designated-learning-institutions-list.html)

Bạn phải thông báo với chúng tôi mỗi khi bạn muốn thay đổi cơ sở giáo dục sau trung học mà mình theo học. Thay đổi trường trên hệ thống là dịch vụ miễn phí.

Bạn không cần nộp đơn để thay đổi giấy phép học tập nếu như bạn đang chuyển trường.

Cơ sở giáo dục sau trung học bao gồm:

Trường đại học

Cao đẳng cộng đồng, các học viện

Trường đại học tư, cao đẳng nghề, trường hoặc trường đào tạo

ESL/FSL và các cơ sở đào tạo ngôn ngữ

⇒♦ Chọn homestay ở Canada du học sinh nên lưu ý những điều này ⇒◊ Apply for a leave – Những điều cần biết khi làm đơn xin nghỉ học dài hạn ⇒♦ Những điều cần lưu ý khi du học Canada vào mùa đông ⇒◊ Ontario miễn thuế thu nhập tỉnh bang cho người có thu nhập dưới $30000 ⇒♦ Quy trình mới nhất với Thủ tục đổi trường hay chương trình học tại Canada

Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Trường

Căn cứ Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 25-12-2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành “Quy chế chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông”;

Kính gửi: – Các Trường Trung học phổ thông;

– Các Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Căn cứ Quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 25-12-2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành “Quy chế chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông”; để phù hợp tình hình thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng hướng dẫn một số quy định về hồ sơ, thủ tục chuyển trường, xin học lại như sau:

C. THỜI GIAN GIẢI QUYẾT :1. Chuyển trường: Mỗi năm học chỉ giải quyết chuyển trường, tiếp nhận học sinh vào hai thời điểm sau (trừ trường hợp đặc biệt). – Đầu năm học: Từ 15 tháng 7 đến ngày 30 tháng 9 hàng năm. – Giữa năm học: Từ 15 tháng 01 đến ngày 30 tháng 01 hàng năm.2. Xin học lại: Việc xin học lại được thực hiện trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới . Ngày giải quyết chuyển trường và xin học lại tại Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng: Các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu hàng tuần ( buổi sáng từ 8 giờ đến 11giờ, buổi chiều từ 14 giờ đến 16 giờ)

Văn bản này thay thế các văn bản trước đây của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về chuyển trường. Việc chuyển trường theo đúng quy định sẽ góp phần ổn định nề nếp nhà trường, tránh những tiêu cực, thắc mắc khiếu nại có thể nảy sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học phải mở sổ theo dõi chuyển trường, có hồ sơ lưu trữ và thực hiện nghiêm túc hướng dẫn này.

Nơi nhận: KT. GIÁM ĐỐC – Như trên; PHÓ GIÁM ĐỐC – Ban Giám đốc; ( Đã ký và đóng dấu) – Phòng KT&KĐCLGD, TTr; – Lưu: VP,GDTrH. Hùynh Văn Bảy

Thủ Tục Chuyển Trường Thpt Tại Hà Nội

Hồ sơ chuyển trường THPT tại Hà Nội

Hướng dẫn thủ tục chuyển trường THPT tại Hà Nội

THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG TRONG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

1. Hồ sơ chuyển trường gồm có:

– Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký.

– Học bạ (bản chính).

– Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản công chứng).

– Bản sao giấy khai sinh.

– Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp trung học phổ thông quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập).

– Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.

– Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp trung học cơ sở); Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp trung học phổ thông) nơi đi cấp (trường hợp xin chuyển đến từ tỉnh, thành phố khác).

– Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).

– Hộ khẩu hoặc Giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác.

– Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoản cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.

2. Thủ tục chuyển trường:

Bước 1:

– Cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh gửi đơn xin chuyển trường cho hiệu trưởng nhà trường nơi chuyển đến.

– Hiệu trưởng trường nơi chuyển đến có ý kiến đồng ý tiếp nhận vào đơn, trường hợp không đồng ý phải nêu rõ lý do vào đơn và trả lại cho cha mẹ, người giám hộ học sinh, người nộp đơn.

Bước 2:

– Cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh gửi đơn xin chuyển trường gửi đến hiệu trưởng trường học sinh đang học

– Hiệu trưởng trường học sinh đang học xem xét cấp giấy giới thiệu chuyển trường và cho phụ huynh rút hồ sơ, học bạ của học sinh.

Bước 3:

– Cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh có nhu cầu chuyển trường nộp hồ sơ cho hiệu trưởng trường nơi chuyển đến.

– Hiệu trưởng nhà trường nơi học sinh xin chuyển đến tiếp nhận hồ sơ: có ý kiến đồng ý tiếp nhận nếu hồ sơ đầy đủ thủ tục, đảm bảo điều kiện chuyển trường theo quy đinh.

Bước 4:

– Cha mẹ học người giám hộ của học sinh có nhu cầu chuyển trường nộp hồ sơ xin chuyển trường về Phòng quản lý và thông tin giáo dục, sở giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội

– Sở giáo dục sẽ tiếp nhận hồ sơ, xem xét, giải quyết cấp giấy giới thiệu chuyển trường

Bước 5:

– Cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh có nhu cầu chuyển trường tiếp nhận lại hồ sơ đã giải quyết và nộp lại toàn bộ hồ sơ cho hiệu trưởng nhà trường nơi học sinh chuyển đến

3. Thời gian giải quyết:

Mỗi năm học chỉ giải quyết việc chuyển trường, tiếp nhận học sinh trong 2 đợt (trừ trường hợp đặc biệt):

– Đầu năm học: từ ngày 10 tháng 8 đến ngày 10 tháng 9

– Giữa năm học: từ ngày 15 tháng 01 đến ngày 30 tháng 01.

– Ngày giải quyết chuyển trường: sáng thứ ba, thứ năm (từ 8h30 đến 11h00).

-Thời hạn trả kết quả: Sau 1 tuần kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.