Top 15 # Thủ Tục Chuyển Khẩu Quận Hai Bà Trưng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Thủ Tục Ly Hôn Tại Quận Hai Bà Trưng / 2023

Thủ tục ly hôn được quy định rất rõ ràng và cụ thể tại Luật Hôn nhân và gia đình, Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Tuy nhiên, ở mỗi Quận/huyện sẽ có những sự khác biệt lớn. Với kinh nghiệm và kiến thức của mình dựa trên những vụ việc đã tiếp nhận. LSX đã soạn thảo bài viết này để giúp Quý khách nắm rõ ràng và cụ thể hơn ” Thủ tục ly hôn tại Quận Hai Bà Trưng “

1. Vị trí Tòa án nhân dân Quận Hai Bà trưng

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Quận Hai Bà Trưng, hãy liên hệ Luật sư X ngay: 0833 102 102

Có hai trường hợp sẽ được tiến hành tại Tòa án Hai Bà trưng:

Vợ hoặc chồng hoặc cả hai sinh sống và có hộ khẩu (thường trú) tại Quận Hai Bà Trưng muốn ly hôn thuận tình tại Quận Hai Bà Trưng

Vợ (chồng) muốn ly hôn đơn phương chồng (vợ) có hộ khẩu (thường trú) tại Quận Hai Bà trưng. Về nguyên tắc phải nộp đơn ly hôn tại nơi bị đơn cư trú (Q. Hai Bà trưng).

3. Quy trình thực hiện thủ tục ly hôn tại Quận Hai Bà Trưng

Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng sẽ cung cấp 2 mẫu đơn ly hôn và yêu cầu người khởi kiện phải điền vào mẫu này (bắt buộc đơn phải có dấu của tòa):

Bước 2: Sau khi hoàn thiện được mẫu đơn ly hôn, cần hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của Tòa (được đính kèm khi mua đơn)

Hồ sơ đơn phương ly hôn, gồm:

Đơn xin ly hôn (theo mẫu)

Bản chính giấy chứng nhận kết hôn

Bản sao công chứng giấy khai sinh của các con chung

Bản sao công chứng sổ hộ khẩu + chứng minh thư của người khởi kiện

Giấy xác nhận nơi cư trú của người bị kiện (xác nhận của cơ quan công an)

Giấy xác nhận mâu thuẫn vợ chồng (có xác nhận của UBND phường)

Các giấy tờ khác

Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (theo mẫu)

Bản chính giấy chứng nhận kết hôn

Bản sao công chứng giấy khai sinh của các con chung

Bản sao công chứng sổ hộ khẩu + chứng minh thư của các đương sự

Giấy xác nhận nơi cư trú của các đương sự (xác nhận của cơ quan công an)

Giấy xác nhận mâu thuẫn vợ chồng (có xác nhận của UBND phường)

Các giấy tờ khác

Lưu ý khi nộp hồ sơ ly hôn tại Quận Hai Bà Trưng:

Tòa chỉ nhận đơn vào ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, bắt đầu từ 8h30 sáng

Trong mẫu đơn đã bao gồm giấy xác nhận mâu thuẫn vợ chồng

Sau khi hoàn thiện hồ sơ ly hôn và nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ, Quý khách phải tiến hành nộp tạm ứng án phí, lệ phí. Nguyên tắc án phí:

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Quận Hai Bà Trưng, hãy liên hệ Luật sư X ngay: 0833 102 102

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC ĐỊA TẠI TÒA ÁN HAI BÀ TRƯNG

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Thủ Tục Sang Tên “Sổ Đỏ” Tại Quận Hai Bà Trưng / 2023

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, dân số tăng cao dẫn đến nhu cầu về nhà đất của người dân ở quận Hai Bà Trưng trở lên vô cùng cấp thiết. Cũng từ đó, các giao dịch về chuyển quyền sử dụng đất như chuyển nhượng; tặng cho, chuyển đổi quyền sử dụng đất,…cũng tăng lên một cách chóng mặt. Khác với những loại tài sản thông thường khác, quyền sử dụng đất là loại tài sản cần phải được đăng ký; được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sang tên sổ đỏ hay còn gọi là đăng ký biến động đất đai là một thủ tục hành chính quan trọng trong số đó.

     Rất nhiều người dân tại quận Hai Bà Trưng muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất của mình cho người khác (hay theo ngôn ngữ thông thường là “bán đất”); hoặc muốn tặng cho quyền sử dụng đất cho con cháu,vv…, tuy nhiên còn băn khoăn trong việc chuẩn bị hồ sơ tài liệu, hay không rõ về quá trình thực hiện thủ tục.

    Nhận thấy những vướng mắc chung của nhiều hộ dân, Luật Tuệ An xin cung cấp bạn đọc thủ tục sang tên sổ đỏ tại Văn phòng đăng ký đất đai quận Hai Bà Trưng như sau:

Điệu kiện có hiệu lực của hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất

Trường hợp nào thực hiện thủ tục “sang tên sổ đỏ” tại Văn phòng đăng ký đất đai quận Hai Bà Trưng.

Hồ sơ tiến hành thủ tục “sang tên sổ đỏ” cần chuẩn bị

Trình tự, thủ tục “sang tên sổ đỏ”

Luật Tuệ An – Tổng đài tư vấn luật miễn phí 24/7: 1900.4580. – Văn phòng luật uy tín tại Hà Nội. – Luật sư uy tín chuyên nghiệp.

1. Điều kiện có hiệu lực của hợp động chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất

Theo quy định của pháp luật hiện hành Hợp đồng chuyển nhượng; tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được lập thành văn bản và phải được công chứng hoặc chứng thực.

Việc công chứng thực hiện tại các tổ chức hành nghề công chứng; việc chứng thực thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn nơi có đất

     Chẳng hạn, Đồng Tâm là một phường thuộc quận Hai Bà Trưng. Trong trường hợp người dân muốn thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất có vị trí tại phường Đồng Tâm thì hợp đồng chuyển nhượng cần phải được chứng thực tại Ủy ban nhân dân phường Đồng Tâm. Mặt khác, đối với công chứng thì người dân có thể chọn công chứng tại bất kì văn phòng công chứng nào; với điều kiện văn phòng công chứng đó phải được thành lập và hoạt động dưới sự cấp phép của nhà nước

2. Trường hợp nào thực hiện thủ tục “sang tên sổ đỏ” tại Văn phòng đăng ký đất đai quận Hai Bà Trưng.

    Hiện nay cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ; và trả kết quả đăng ký biến động là Văn phòng đăng ký đất đai. Văn phòng đăng ký đất đai có chi nhánh tại các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai được thực hiện chức năng; nhiệm vụ; và quyền hạn của Văn phòng đăng ký đất đai theo quyết định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Như vậy Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại quận Hai Bà Trưng có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ; và trả kết quả đối với các trường hợp đăng ký biến động tại quận Hai Bà Trưng.

    Trường hợp hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã thì Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Ủy ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn phải chuyển hồ sơ đến Văn phòng đăng ký đất đai quận Hai Bà Trưng.

     Như vậy, người dân không nhất thiết phải lên chi nhánh của văn phòng đất đai quận Hai Bà Trưng để nộp hồ sơ, mà có thể nộp hồ sơ ngay tại UBND cấp xã/phường/thị trấn nơi có đất.

3. Hồ sơ tiến hành thủ tục “sang tên sổ đỏ” tại quận Hai Ba Trưng cần chuẩn bị

     Trước khi tiến hành thủ tục sang tên sổ đỏ tại Văn phòng đăng ký đất đai quận Hai Bà Trưng, người dân cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để tránh việc hồ sơ bị cơ quan tiếp nhận trả lại hoặc yêu cầu bổ sung tài liệu dẫn đến việc mất nhiều thời gian giải quyết. Bộ hồ sơ sang tên sổ đỏ bao gồm những giấy tờ sau:

Đơn đăng ký biến động theo Mẫu số 09a/ĐK;

Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên mua ký)

Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản do bên bán ký)

Hợp đồng; văn bản về việc chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất đã được công chứng hoặc chứng thực

Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp.

CMND/CCCD của các bên

Giấy đăng ký kết hôn hoặc Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu còn độc thân) của các bên.

Sổ hộ khẩu của các bên

4. Trình tự, thủ tục “sang tên sổ đỏ” tại quận Hai Bà Trưng

Các bước để thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ tại Văn phòng đăng ký đất đai quận Hai Bà Trưng:

Bước 1. Nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai quận Hai Bà Trưng

Địa chỉ: Số 38 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bước 2:  Văn phòng đăng ký đất đai tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra hồ sơ

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian không quá 03 ngày Văn phòng đăng ký đất đai quận Hai Bà Trưng sẽ thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ thì Văn phòng đăng ký đất đai quận Hai Bà Trưng tiến hành gửi hồ sơ địa chính cho cơ quan thuế; thông báo thu phí; lệ phí; xác nhận nội dung biến động vào giấy chứng nhận ( người sử dụng đất); chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai;

Bước 3:  Người dân thực hiện nghĩa vụ tài chính và nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Trong khoảng thời gian 3 đến 5 tuần (tùy thuộc mỗi quận, mỗi địa phương) người nộp hồ sơ sẽ có kết quả thông báo thuế và đến Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng ( 161 Triệu Việt Vương; Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Khi thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, người nộp hồ sơ mang biên lai đã nộp quay lại bộ phận 1 cửa để trả lại biên lai nộp thuế và nhận giấy hẹn lấy sổ. Có trường hợp có thể lấy sổ luôn trong ngày.

Công Ty Luật Tuệ An ” VỮNG NIỀM TIN -TRỌN CHỮ TÍN“

Mọi gặp khó khăn trong các vấn đề pháp lý hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp miễn phí 24/7 mọi lúc mọi nơi. Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900.4580.

Bấm để đánh giá

[Tổng

1

Điểm trung bình:

3

]

Dịch Vụ Sang Tên Sổ Đỏ Quận Hai Bà Trưng / 2023

-Khi đến với công ty chúng tôi ,mọi vấn đề của quý khách sẽ được chúng tôi giải đáp kịp thời với thời gian nhanh nhất.

-Toàn bộ thông tin của quý khách hàng sẽ được đảm bảo một cách tuyệt đối trong suốt toàn bộ .

-Thời gian giải quyết nhanh chóng với đội ngũ nhân viên tư vấn có kiến thức chuyên môn cao có thể giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất vấn đề sang tên sổ đỏ

-Đến với chúng tôi khách hàng sẽ nhận thấy khách hàng đã đặt niềm tin vào đúng chỗ .Khách hàng sẽ nhận được những giá trị lớn hơn những gì mình đã bỏ ra.

Các bước khi sử dụng Dịch vụ sang tên sổ đỏ bao gồm:

– Tư vấn cho khách hàng về các quy đinh của Pháp luật về thủ tục sang tên sổ đỏ (Luật đất đai,Luật thu nhập có nhân,Luật nhà ở..):

– Hỗ trợ khách hàng trong việc chuyển bị hồ sơ khi tiến hành thủ tục sang tên đỏ quận Hai Bà Trưng

– Khách hàng có thể ủy quyền cho Công ty Luật TGS để thực hiện các thủ tục cần thiết khi sang tên sổ đỏ

– Theo dõi hồ sơ cho quý khách và nhận kết quả bàn giao cho quý khách hàng.

Thời gian sang tên sổ đỏ quận Hai Bà Trưng

– Thời hạn giải quyết từ lúc nhận hồ sơ đến khi trả kết quả đối với trường hợp sang tên sổ đó theo quy định không quá 15 ngày làm việc.Thời gian giải quyết không quá 30 ngày làm việc đối với trường hợp phải trích đo địa chính thửa đất kể từ ngày nhận hồ sơ.

– Khách hàng có nguyện vọng muốn cấp sổ đỏ mới mà không muốn đính chính tên tên của bên mua/bên nhận tặng trên trang sau của sổ đỏ cũ thì thời hạn bàn giao sổ đỏ sẽ lâu hơn so với quy định.

Hãy đến với chúng tôi dịch vụ sang tên sổ đỏ quận Hai Bà Trưng, quý khách sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng cũng như phong cách phục vụ của đội ngũ nhân viên của công ty.

Mọi vấn đề cần giải đáp xin liên hệ theo số tổng đài miễn phí: 1900 8698

Công ty Luật TGS Law cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ ở các quận, huyện Hà Nội

Thời Gian Thực Hiện Thủ Tục Xin Thuận Tình Ly Hôn Tại Quận Hai Bà Trưng / 2023

Hướng dẫn thủ tục xin thuận tình ly hôn nhanh khi vợ chồng bạn cư trú tại quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Theo quy định thời gian giải quyết thủ tục thuận tình ly hôn là 30 ngày nếu bạn thực hiện đúng hướng dẫn mà TAND quận Hai Bà Trưng đưa ra. Các bước thực hiện thủ tục yêu cầu Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con và phân chia tài sản chung vợ chồng năm 2020 như sau:

Thứ hai là về tài liệu cần có trong hồ sơ xin thuận tình ly hôn theo yêu cầu của TAND quận Hai Bà Trưng bao gồm:

– Đơn ly hôn hay còn gọi là Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Bắt buộc).

– Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Bắt buộc).

– Xác nhận lý do ly hôn (Bắt buộc)

– Bản sao công chứng CMTND và hộ khẩu của hai vợ chồng (Bắt buộc). Lưu ý là nơi cư trú của vợ hoặc chồng phải thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

– Bản sao công chứng giấy khai sinh của con (Bắt buộc)

Lưu ý là mức án phí là 300.000đ và nếu bạn yêu cầu TAND quận Hai Bà Trưng ghi nhận thỏa thuận phân hia tài sản chung thì sẽ phải đóng thêm tiền án phí cho việc định giá tài sản. Chuẩn bị đủ hồ sơ bạn hãy nộp hồ sơ bởi nếu không TAND quận Hai Bà Trưng có thể ra thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Nhiều trường hợp từ lần nộp hồ sơ lần đầu đến khi Tòa án tiếp nhận giải quyết vụ án bạn có thể mất 2 tháng.

Thứ ba là thủ tục thuận tình ly hôn yêu cầu cả hai vợ chồng phải đến Tòa án tối thiểu 01 lần theo đúng lịch thông báo của Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng.

Có những khách hàng phản hồi bạn của mình mất 03 tháng để được TAND quận Hai Bà Trưng cấp quyết định công nhận thuận tình ly hôn, quyền nuôi con và phân chia tài sản chung chứ không nhanh như thời gian Luật sư đã nói ở phần đầu. Đó là do Tòa án không thể giải quyết ngay vụ án cho bạn vì bạn chưa thực hiện đúng quy trình tố tụng hoặc hồ sơ xin thuận tình ly hôn không đầy đủ. Trường hợp quý khách hàng cần thực hiện dịch vụ ly hôn nhanh với thời gian hoàn thành thủ tục chỉ 7 – 10 ngày kể từ ngày giao tài liệu cho Luật sư thì bạn hãy liên hệ Công ty Luật Trí Nam ngay hôm nay để được báo giá.