Top 17 # Thu Tuc Cho Em Be Di May Bay / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Quy Định Cho Em Bé Đi Máy Bay / 2023

Em bé ( dưới 2 tuổi) là đối tượng mà các hãng hàng không đều đặc biệt quan tâm. Và nhất là các bậc phụ huynh, Vậy các quy định nào dành cho hành khách nhỏ này?

Quy định đối với em bé (dưới 2 tuổi):

Hãng hàng không chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh trong các trường hợp sau:

– Trẻ sơ sinh phải khoẻ mạnh, sinh đủ tháng nếu đi cùng cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền.

– Mỗi cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền chỉ được đi cùng 1 trẻ.

– Các hãng hàng không tuyệt đối không nhận vận chuyển trẻ sơ sinh đi một mình, trẻ dưới 14 ngày tuổi hoặc phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khoẻ.

Nếu trẻ có sức khoẻ không bình thường hoặc sinh thiếu tháng nhưng không phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khoẻ nói trên thì cha, mẹ hoặc người được uỷ quyền phải hoàn thành các thủ tục sau:

– Hoàn thành các thủ tục như đối với khách phải xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay (MEDA)

– Phải có người đi cùng là bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa nhi.

Khi sở hữu những chiếc vé máy bay khuyến mãi giá rẻ bạn cũng phải lưu ý những vấn đề này!

Giá vé cho em bé:

Hãng Vietnam Airlines: 10% giá vé người lớn

Hãng Vietjet: 110.000 VNĐ/ bé/ chặng cho hành trình nội địa và 200.000 VNĐ/ bé/ chặng cho hành trình quốc tế

Hãng jetstar: 110.000 VNĐ/ bé/ chặng cho hành trình ngắn và 150.000 VNĐ/ bé/ chặng cho hành trình dài.

Chặng bay khuyến mại Chặng bay giá rẻ

Đặt vé máy bay trên website

Đặt vé máy bay tại Tổng Đài Bay

Đại lý bán vé máy bay tại Hồ Chí Minh

– Địa Chỉ: 46/11 Đường Âu Dương Lân, P3, Q8, HCM

– Điện Thoai: 0978.534.281

Hình thức thanh toán vé máy bay

Sau khi đặt hàng thành công, Quý khách vui lòng qua văn phòng tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh để thanh toán vé máy bay và nhận vé.

Nhân viên đặt vé sẽ giao vé máy bay thu tiền tại nhà theo địa chỉ Quý khách cung cấp.

Quý khách có thể thanh toán vé máy bay cho chúng tôi bằng cách chuyển khoản trực tiếp tại ngân hàng, chuyển qua thẻ ATM, hoặc qua Internet banking.

Tại sao chọn mua vé tại chúng tôi

Đặt vé nhanh chóng và dễ dàng

Giao diện đơn giản – nội dung đầy đủ – thao tác dễ dàng, chỉ mất 03 phút để hoàn thành

Dịch vụ Tongdaibay mang lại cho khách hàng

Tình trạng chuyến bay

Mọi thông tin chuyến bay sẽ được cập nhật đầy đủ và chính xác tại hệ thống.

Mẫu Giấy Ủy Quyền Cho Trẻ Em Đi Máy Bay / 2023

Theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 8 thông tư số 26/2009/TT-BGTVT thì trẻ em được coi là hành khách đặc biệt. Chính vì vây, tất cả các hãng hàng không đều xây dựng và ban hành những điều lệ riêng cần có trong quá trình vận chuyển để đúng theo quy định pháp luật.

Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay được áp dụng đối với trẻ em dưới 12 tuổi trong trường hợp cha mẹ không đi cùng với trẻ em trên máy bay mà là người thân khác đi cùng. Trường hợp trẻ dưới 12 tuổi đi một mình thì phải thực hiện đầy đủ các thủ tục và đăng ký trước đó theo quy định riêng của pháp luật. Đối với trẻ em dưới hai tuổi thì đây là điều kiện bắt buộc phải có nếu muốn đi máy bay.

Lý giải cho giá trị pháp lý của mẫu giấy này như sau: Theo quy định của pháp luật, cha mẹ là người có nghĩa vụ chăm sóc con cái, là người đại diện theo pháp luật cho con. Chính vì vậy, trong trường hợp cha mẹ không đi cùng mà giao trách nhiệm lại cho người khác (có sự đồng ý của cha và mẹ) thì phải có căn cứ pháp lý bằng giấy tờ để chứng minh mối quan hệ này. Giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay chính là bằng chứng cho việc ủy quyền này được các hãng hàng không chấp nhận. Điều này không chỉ phù hợp với quy định của pháp luật mà còn giúp bảo vệ sự an toàn của trẻ em cũng như của chuyến bay và hãng hàng không thực hiện chuyến bay.

Tùy theo hãng hàng không sẽ có những chính sách và giấy tờ khác kèm theo trong quá trình làm thủ tục máy bay khi không có cha mẹ đi kèm. Bên cạnh đó, tùy theo trường hợp mà thủ tục và điều kiện cụ thể sẽ khác nhau nên khi bạn quyết định đi hãng nào cần nghiên cứu kỹ lưỡng về các quy định riêng của hãng đó.

Sử dụng mẫu mới nhất đang hiện hành hiện nay được ban hành theo đúng quy định của pháp luật.

Biểu mẫu phải chuẩn về hình thức, điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu (thông tin của người ủy quyền và người được ủy quyền).

Ghi rõ lý do ủy quyền và ký cam kết xác thực.

Ghi rõ về hành trình chuyến bay.

Có đầy đủ xác nhận và công chứng của Ủy ban nhân dân (chủ tịch) nơi sinh sống là những thông tin khai nhận trên hoàn toàn chính xác và có thật.

Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

(Về việc người thân dẫn trẻ dưới 12 tuổi đi máy bay)

Kính gửi : UBND ……………………………………………………………………………………………………………….

Tôi tên là: ……………………………., Sinh năm: ……………………………………………………………………………

Số CMND: ………….., cấp ngày ……./…../………, nơi cấp: ……………………………………………………………….

Nơi ở hiện tại: ……………………………………………………………………………………………………………………

Là cha (mẹ) của bé …………………………….., sinh ngày: …../……./…………………………………………………………..

Nay tôi viết giấy ủy quyền này đồng ý cho

Bà (ông) : ……………………………………….., Sinh năm:……./……/…………………………………………………………..

Nơi ở hiện tại: ………………………………………………………………………………………………………………….

Số CMND: ……………, cấp ngày …… – ……- ……., nơi cấp ………………………………………………………….

Là … của bé ……………………. thay tôi đưa bé đi du lịch ở …………………… đi trên chuyến bay từ …………. đi ……… ngày đi ……/…../……… giờ bay: … giờ … phút.

Và từ …. đi….ngày đi ……./……./………… giờ bay: … giờ … phút.

Tôi xin cam đoan không khiếu nại gì về nội dung trên.

Xác nhận UBND …….., ngày … tháng …. năm …..

Chủ Tịch Người Ủy Quyền

Những lưu ý về thủ tục giấy tờ cần thiết cho trẻ em khi đi máy bay

Đối với trẻ em (từ 1 tháng tuổi trở lên) chưa có chứng minh thư nhân dân thì bắt buộc phải có giấy khai sinh bản chính hoặc bản photo có công chứng đầy đủ theo quy định pháp luật. Đối với em bé dưới 1 tháng tuổi có thể dùng giấy chứng sinh.

Hộ chiếu (trong trường hợp đi nước ngoài)

Khi đặt chỗ trẻ em phải đặt trẻ em cùng với booking có người lớn và không đặt tách ra riêng

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi bắt buộc phải có mẫu giấy ủy quyền nếu không có cha mẹ đi cùng. Các thông tin của trẻ phải được cung cấp đầy đủ khi tạo booking.

Bạn đang muốn tìm kiếm một tấm vé máy bay Vietjet, Jetstar hay Vietnam Airlines với mức giá rẻ nhất? Hãy đến với Săn vé máy bay để thực hiện được điều này mà không mất công sức tốn thời gian săn vé mỗi ngày hoặc tìm kiếm kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ khắp nơi.

Hiện nay, với đội ngũ booker có nhiệm vụ tìm những tấm vé máy bay rẻ nhất lâu năm chuyên nghiệp đảm bảo sẽ mang tới cho bạn những tấm vé máy bay với mức giá rẻ nhất. Bên cạnh đó, tất cả mọi thông tin về chuyến bay, những lưu ý trong và kinh nghiệm trong chuyến bay, sau khi xuống sân bay và du lịch sẽ được chúng tôi cung cấp đầy đủ nhất theo yêu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ với Săn vé máy bay giá rẻ qua hotline (028) 6650 9900. Chúng tôi cam kết sẽ phục vụ chu đáo nhất để mang lại sự hài lòng cho khách hàng!

Jetstar Quy Định Thủ Tục Dành Cho Trẻ Em Đi Máy Bay / 2023

Khi đi máy bay có rất nhiều quy định mà chúng ta chưa biết đến, nhất là với những hành khách đi máy bay lần đầu cùng với trẻ em. Vì thế để cho chuyến bay được thuận lợi hơn thì sau đây Văn phòng Aivivu sẽ cung cấp đến bạn những quy định thủ tục dành cho trẻ em đi máy bay Jetstar, để bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và chuẩn xác hơn cho chuyến bay sắp tới của mình cùng với Jetstar.

Thủ tục trẻ em đi máy bay Jetstar

Với trẻ em dưới 14 ngày tuổi, trường hợp này hãng hàng không Jetstar sẽ có quyền từ chối không tiếp nhận vận chuyển bé trên máy bay.

Trẻ em trên 14 ngày tuổi đến dưới 12 tuổi, sẽ được hãng chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay của mình. Nhưng hãng cũng sẽ chỉ đồng ý cho bé lên máy bay khi có người lớn đủ 18 tuổi, hợp pháp đi cùng. Và tình trạng sức khỏe của bé ổn định.

Và em bé dưới 2 tuổi chỉ được đi cùng với 1 người lớn, còn khi người lớn kèm theo 2 em bé thì hãng sẽ chỉ tiếp nhận khi bé thứ 2 lớn hơn 6 tháng tuổi và bạn cũng cần mua thêm 1 ghế hành khách. Để có thể đảm bảo đủ không gian cho 3 người.

Khi đi bạn cần đem theo 1 số giấy tờ như giấy chứng sinh có công chứng nếu như bé chưa có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ học sinh để có thể chứng minh độ tuổi, họ tên của bé.

Nếu bé trong tình trạng bị bệnh, nhưng bắt buộc phải lên máy báy thì hãng sẽ chỉ tiếp nhận khi có giấy khám sức khỏe của bác sĩ chỉ thị được phép di chuyển bằng máy bay.

Còn với trường hợp trẻ em đi một mình, thì sẽ cần có chữ kí cam kết của bố mẹ bé về điều này ngay khi tiến hành làm thủ tục cho bé tại sân bay.

Và trẻ em từ 16 đến 18 tuổi sẽ được chấp nhận vận chuyển đi một mình mà không cần có chữ kí cam kết của bố mẹ. Khi ấy bé chỉ cần có chứng minh thư nhân dân và hoàn thành các cam kết cũng như thủ tục hành chính theo quy định của hãng hàng không Jetstar là có thể được.

Thông tin khác khi trẻ em đi máy bay Jetstar

Khi quý khách đi cùng em bé trên máy bay của Jetstar bằng những tấm vé máy bay giá rẻ của hãng, thì dù cho bé không chiếm chỗ của hành khách kế bên nhưng bạn cũng sẽ phải mất thêm phí cho em bé trên toàn bộ các chuyến bay. Và ngoài những giấy tờ cần thiết dành cho cả bạn và bé thì bạn có thể đem theo đó là những chiếc xe đẩy tay, xe nôi, nôi di động và ghế cho trẻ em trong hành lý kí gửi miễn phí và hãng Jetstar cũng sẽ không tính phí hành lý quá cỡ đối với bất kỳ đồ vật nào trong số này, như:

Phí áp dụng với em bé thì sẽ được thu theo từng em bé, từng chuyến bay. Quy định được áp dụng cho cả những chuyến bay thẳng và chuyến bay nối chuyến.

Còn nếu như bạn đặt chỗ bao gồm cả chuyến bay nội địa và quốc tế thì quý khách sẽ phải trả cho khoản chi phí này ở mức cao hơn so với chuyến bay nội địa.

Hành khách đi cùng trẻ, một hành khách có thể đi cùng với 1 hoặc nhiều trẻ, nhưng phải đáp ứng nhu cầu và đủ điều kiện khi bay.

Với trẻ trên 3 tháng tuổi thì có thể đi cùng người trên 15 tuổi hoặc người đi cùng có khả năng tự bay độc lập và biết cách chăm sóc cho em bé ở cả sân bay và trong suốt chuyến bay.

Còn với trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi thì bắt buộc bé phải đi cùng với bố hoặc mẹ hoặc là người giám hộ hợp pháp.

Và với bất cứ trường hợp nào thì bạn cũng nên chuẩn bị những giấy tờ chứng minh nhân dân và tình trạng sức khỏe của trẻ.

Trẻ Em, Em Bé Đi Máy Bay Chuẩn Bị Giấy Tờ Gì / 2023

Những giấy tờ thủ tục chuẩn bị cho trẻ em đi máy bay rất cần thiết, khi bạn book vé máy bay đại tổng đại lý chúng tôi, nhân viên sẽ tư vấn nhiệt tình tùy vào trường hợp cụ thể.

Rất nhiều câu hỏi gửi về tổng đại lý chính hãng Air asia: Quy định trẻ nhỏ đi máy bay của Air asia, giá vé máy bay máy bay của em bé là bao nhiêu? giá vé máy bay của trẻ em dưới 12 tuổi bao nhiêu?? chuẩn bị giấy tờ đi máy bay gì cho em bé 2 tuổi, trẻ em 12 tuổi… Bạn hãy tham khảo thông tin sau:

1.Em bé dưới 2 khi đi máy bay cần chú ý những gì?

Yêu cầu phải có giấy khai sinh bản chính hoặc bản công chứng hợp lệ. (Em bé dưới 1 tháng tuổi có thể dùng Giấy chứng sinh, trên 1 tháng tuổi bắt buộc phải có Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao công chứng)

Tuổi của em bé được tính theo ngày bay theo từng chặng bay cụ thể. Vd: khách mua vé máy bay khứ hồi, chuyến đi em bé chưa đủ 2 tuổi thì book giá khác, chuyến về, em bé đã hơn 2 tuổi thì giá vé chiều sẽ khác.

Tuổi của em bé phải tính theo ngày sinh, nên bạn phải cung cấp đúng thông tin của em bé khi book vé

Còn rất nhiều thắc mắc, bạn sẽ luôn được nhân viên booker tư vấn khi book vé.

2. Trẻ em từ 12 trở lên khi đi máy bay cần chú ý gì?

Trẻ em dưới 12 tuổi, buộc phải có người lớn đi cùng, điều kiện người lớn đi cùng phải trên 18 tuổi.

Trẻ từ 12-14 tuổi: được phép đi một mình nhưng phải có giấy khai sinh và bản cam kết (theo mẫu) của người đại diện hợp pháp. Khi làm thủ tục tại sân bay phải có người đại diện hợp pháp đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in.

Trẻ từ 12 đến 16 tuổi có thể bay không có người lớn đi cùng nếu cha mẹ hoặc người giám hộ điền đầy đủ và ký tên vào mẫu, cam kết miễn trách & bồi Thường để được chấp thuận tại quầy check-in. AirAsia đề nghị cha mẹ hoặc người giám hộ có mặt tại sân bay làm thủ tục cho đến khi chuyến bay cất cánh.

Hành khách từ 16 – 18 tuổi có thể bay mà không cần điền bất kỳ mẫu nào và được xem như là người trưởng thành.

ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với tổng đại lý AirAsia. Các Booker chuyên nghiệp luôn săn vé máy bay khuyến mãi giá rẻ phù hợp với hành trình của bạn. Ngoài ra, chúng tôi luôn tư vấn chính các thông tin giá vé, thủ tục khi em bé/ trẻ em đi máy bay. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

AirAsia cũng đã mở bán vé máy bay Tết mỗi năm đi nước ngoài với giá cực rẻ, quý khách hãy book ngay hôm nay để được giá tốt nhất!

Quy định hành lý xách tay Air Asia

Cách mua thêm hành lý ký gửi Air Asia

Quy định về thiết bị thể thao của Air Asia

Lợi thế khi mua vé máy bay tại Đại lý cấp 1 Airasia

Air Asia một năm tung ra mấy đợt vé 0 đồng

Những thắc mắc thường gặp khi mua vé máy bay

Giải đáp 1000 câu hỏi về hành lý được & không được mang lên máy bay