Top 4 # Thủ Tục Check In Sân Bay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Hướng Dẫn Thủ Tục Check In Tại Sân Bay Nội Bài

quynhpham

Bạn muốn đi máy bay tại sân bay Nội Bài, việc bắt buộc phải làm chính là thủ tục check in, hay dễ hiểu hơn là thủ tục khai báo và lấy thẻ lên máy bay. Vậy nên đến sân bay vào lúc nào để check in, và check in ở đâu, thủ tục thế nào, check in có lâu không, có check in online được không?

Các bước check in Tại Sân Bay?

1. Đón xe tới sân bay

Với chuyến bay trong nước, bạn phải đến trước khi quầy check in đóng cửa, là khoảng 40 phút trước khi máy bay cất cánh. Đối với chuyến bay quốc tế, thời gian đóng cửa quầy check in là khoảng 2 tiếng trước khi máy bay cất cánh. Nếu bạn đến quá muộn thì gần như bạn sẽ bỏ lỡ chuyến bay và phải chuyển hoặc mua vé nếu vẫn muốn cất cánh. Vì vậy, hãy đến sân bay sớm hơn dự kiến.

Xếp hàng check in tại sân bay

Bạn có thể đi phương tiện cá nhân như ô tô và xe máy, bạn gửi xe ở bãi đỗ xe sân bay sau đó đi bộ vào khu vực check in. Để thuận tiện hơn bạn có thể đi xe bus, taxi đến sân bay. Gợi ý cho bạn hãng NoiBai Taxi. NoiBai Taxi là nhà cung cấp dịch vụ vận tải mới, giúp hành khách dễ dàng đặt được xe sang – giá hời ở các tuyến di chuyển trong thành phố, giữa các bến xe, tuyến Hà Nội đi Nội Bài, Nội Bài đi các tỉnh, hoặc là thuê xe riêng theo hợp đồng.

Chỉ cần truy cập noibai.vn là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường. Bạn cũng có thể gọi xe thông qua ứng dụng NoiBai Taxi được cài đặt trên smartphone. Tại đây, bạn có thể hẹn điểm đón, giờ đón, và yêu cầu dịch vụ thêm như vận chuyển hành lý, chờ ngoài sảnh,… Tiền cước xe sẽ thanh toán trực tiếp cho tài xế ở cuối hành trình.

2. Check in tại quầy check in riêng của các hãng hàng không

Khi tới sân bay, bạn tìm đến nhà ga nội địa hoặc nhà ga quốc tế tùy theo chuyến bay, sau đó tìm đến các quầy của hãng hàng không mà bạn đi. Đầu tiên, nhân viên tại quầy check-in sẽ kiểm tra vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/Visa của bạn, nếu có đồ gửi bạn đưa lên bàn cân, nhân viên có thể sẽ kiểm tra luôn hành lý xách tay của bạn có hợp lệ không.

Để ý các biển chỉ dẫn hoặc hỏi nhân viên để được hướng dẫn check in

Trên thử ra máy bay có ghi địa chỉ phòng đợi tức là cổng (gate) mà bạn sẽ phải có mặt trước khi lên máy bay, thời gian phòng đợi mở cửa, số ghế trên máy bay (seat), cửa lên máy bay (sau hay trước).

Trường hợp bạn đi transit (nối tuyến), nhân viên check in có thể sẽ làm luôn thẻ lên máy bay cho các chặng tiếp theo của bạn, bạn chú ý không nhầm giữa các thẻ lên máy bay với nhau. Tùy theo tình hình họ sẽ thông báo cho bạn biết hành lý ký gửi của bạn sẽ được tự động chuyển giữa các chuyến bay, đồng thời thông báo bạn sẽ lấy đồ ở đích cuối cùng hay phải tự lo ở từng địa điểm.

Thủ tục check in online chỉ trong 2 phút tại sân bay Nội Bài

Check in oline giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với check in truyền thống, nếu bạn không có hành lý ký gửi thì khi tới sân bay, bạn được phép đi thẳng vào cửa an ninh và tiến hành thực hiện các thủ tục tiếp theo mà không cần xếp hàng check in như bình thường. Hiện tại ở Việt Nam, có 3 hãng máy bay là VietNam Airlines, Vietjet Air và Jetstar đang cung cấp dịch vụ check in trực tuyến – check in online tại sân bay Nội Bài.

Đặt xe tại NoiBai Taxi trước khi tới sân bay để không lỡ giờ check in của bạn

Quy trình check in của các hãng tương đối giống nhau với những bước sau:

Bước 2: Tại tab này, bạn nhập thông tin cần thiết gồm: Họ, Đi từ đâu và nhập Mã đặt chỗ (PNR); Số vé điện tử). Sau đó bạn nhớ tick vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách Bảo Mật Thông Tin trước khi nhấn “Làm thủ tục”.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin cần thiết về chuyến bay, gồm: Họ tên, Giới tính, Mã hiệu chuyến bay (VN…), Hành trình bay.

Bước 4: Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay của bạn để bạn đặt chỗ. Chọn xong ghế nhấn nút “Làm thủ tục”. Xong xuôi, sẽ có một trang vé để bạn in ra, nếu không in được thì bạn cứ giữ lại mã đặt chỗ để ra sân bay check in như bình thường.

Nếu cần thêm thông tin, hãy liên hệ tới hãng bay của bạn để được trợ giúp. Nếu bạn có nhu cầu đặt taxi Nội Bài nhanh nhất, hãy truy cập chúng tôi để đặt xe với giá tốt nhất!

4.6

/

5

(

5

bình chọn

)

Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Check In Tại Sân Bay Vietjet Air

Hướng dẫn chi tiết thủ tục check in tại sân bay Vietjet Air

Việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành thủ tục check in sân bay Vietjet, các quý khách cần kiểm tra lại vé máy bay của mình để biết được tình trạng vé cũng như những thông tin trên vé máy bay đã chính xác chưa để tránh gặp phải những vấn đề phát sinh không đáng có khi thực hiện thủ tục.

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết:

Sau khi kiểm tra lại thông tin thì các quý khách cần chuẩn bị đầy đủ và cần thận các loại giấy tờ cần thiết để có thể lên chuyến bay của mình. Nếu là chuyến bay nội địa, các quý khách cần chuẩn bị cho mình chứng minh nhân dân. Còn trong trường hợp quý khách có trẻ em đi cùng thì cần chuẩn bị giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi.

Còn nếu quý khách có chuyến bay quốc tế thì các quý khách cần chuẩn bị thêm hộ chiếu hoặc cả visa nếu nước nhập cảnh mà quý khách chuẩn bị tới yêu cầu. Các quý khách cần lưu ý rằng những loại giấy tờ để làm thủ tục phải còn nguyên vẹn, không rách nát, hư hỏng hay mờ nhạt.

Quy trình làm thủ tục Check in sân bay Vietjet:

Sau khi các quý khách đã chuẩn bị xong các loại giấy tờ và vé máy bay không có gì sai sót thì các quý khách có thể bắt đầu làm thủ tục check in. Hiện nay, các quý khách có thể lựa chọn làm thủ tục check in tại sân bay hoặ check in trực tuyến tại nhà tuy nhu cầu cũng như điều kiện thời gian của mình.

Nếu các quý khách lựa chọn làm thủ tục chec in trực tuyến thì quý khách có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian xếp hàng và chờ đợi tại sân bay. Tuy vậy, hình thức nay hiện nay chỉ áp dụng cho những hành khách có hành lý ký gửi và sau khi check-in xong quý khách không thể hoàn đổi chuyến bay được nữa. Đối với những hành khách có hành lý ký gửi thì Elines khuyên các quý khách nên làm thủ tục check-in tại sân bay để làm luôn cả thủ tục ký gửi hành lý và chọn chỗ ngồi.

Tại quầy làm check in của Vietjet, nhân viên sẽ kiểm tra và cân hành lý của quý khác để xem thử đã đảm bảo được quy định của hãng hay chưa. Nếu số cân hành lý của quý khách vượt quá cân nặng quy định thì các khách cần lựa chọn làm thủ tục ký gửi hành lý hoặc bỏ bớt hành lý lại. Vì thế, trước khi đến làm thủ tục, các quý khách cần hết sức cần cân nhắc về hành lý, xem cái nào nên đem theo và cái nào không thật sự cần thiết thì không nên mang theo thể tiết kiệm chi phí này.

Ngoài thủ tục check in sân bay Vietjet, nếu các quý khách bay chuyến bay quốc tế thì các quý khách cần thực hiện thủ tục xuất cảnh, tại quầy làm thủ tục xuất cảnh, các nhân viên của Vietjet sẽ kiểm tra và đối chiếu lại visa hoặc hộ chiếu của quý khách để đảm bảo không có bất cứ sai sót nào.

Sau khi thực hiện chính xác các thủ tục check in cũng như thủ tục xuất cảnh thì các quý khách sẽ tiến hành kiểm tra an ninh tại cổng kiểm tra, các nhân viên của Vietjet sẽ tiến hành kiểm tra cần thận để nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay cũng như cho các hành khách trên chuyến bay.

Lúc này, hành lý của các quý kahcsh sẽ được đưa qua máy quét hành lý, tất cả hành lý nghiêm cấm không được mang lên máy bay dù các quý khách có cất giấu cẩn thận tới đâu vẫn có thể bị máy quét phát hiện. Vì thế, tốt nhất để không bị vứt bỏ khi kiểm tra an ninh và không tốn nhiều thời gian làm thủ tục. Các quý khách nên tìm hiểu và nắm rõ những vật dụng không được mang lên máy bay.

Vào phòng chờ và chờ đúng giờ lên máy bay

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên mà không gặp phải vướng mắc gì thì các quý khách sẽ được hướng dẫn vào phòng chờ, lúc này các quý khách nên nắm được những thông tin về chuyến bay của mình cũng như số ghế, thời gian bay, số hiệu máy bay để nhân viên thông báo lên máy bay.

Quy Trình Làm Thủ Tục Check In Tại Sân Bay Tân Sơn Nhất

1. Quy trình làm thủ tục Quốc nội tại sân bay Tân Sơn Nhất

1.1. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Khi làm thủ tục check in tại sân bay Tân Sơn Nhất cho các chuyến bay Quốc nội, hành khách phải xuất trình các loại giấy tờ sau: Đối với những hành khách mang Quốc tịch nước ngoài thì chỉ cần mang theo hộ chiếu. Đối với hành khách mang Quốc tịch Việt Nam thì mang một trong các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng và giấy chứng minh thư nhân dân, nếu mất giấy chứng minh thì có thể xin giấy chứng nhận của cơ quan công an địa phương. Ngoài ra bạn có thể mang theo các giấy chứng minh như: Thẻ đại biểu Quốc hội, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; Thẻ nhà báo; Giấy phép lái xe ôtô, môtô; Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam. Thẻ Đảng viên và Thẻ kiểm soát an ninh hàng không để làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất.

1.2. Quy trình làm thủ tục check-in

Sau đó bạn sẽ đi qua kiểm tra an ninh soi chiếu trước khi vào khu vực bên trong phòng chờ để lên máy bay. Sau cùng bạn hãy đến khu vực phòng và chờ đến giờ lên máy bay.

2.1. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi lên máy bay phải đảm bảo những điều kiện sau, Đúng người đi sử dụng và còn thời gian hiệu lực. Giấy tờ phải có ảnh và phần đóng dấu giáp lai, trừ các loại giấy khai sinh, hoặc các giấy khai sinh của trẻ em.

2.2. Quy trình làm thủ check in

Đầu tiên bạn hãy đến quầy thủ tục hàng không để làm thủ tục chuyến bay của mình. Tiếp đến là kiểm tra Hải quan. Đến phần quầy Công An Xuất Nhập Cảnh để làm thủ tục xuất cảnh. Tiếp đến hãy qua kiểm tra an ninh soi chiếu trước khi vào bên trong khu vực phòng chờ để lên máy bay.

Cuối cùng là bạn đến khu vực phòng chờ lên máy bay như vậy là đã hoàn tất mọi thủ tục sân bay Tân Sơn Nhất.

Thủ tục nhận hàng tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ không được phép ký gởi hoặc đem theo các vật dụng nguy hiểm hoặc bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng nào đó mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm, nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng. Và bạn chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi ngoại trừ những đồ vật mua tại cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

Hướng Dẫn Chi Tiết Làm Thủ Tục Check In Tại Sân Bay Nội Bài Hà Nội

Bài viết này dành cho những bạn nào lần đầu tiên đi máy bay từ sân bay Nội Bài và chưa biết phải làm thủ tục check in ra sao, có mặt tại sân bay Nội Bài lúc mấy giờ, đến sảnh nào, cần phải chuẩn bị những gì? Cuồng sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài, Hà Nội nha.

Từ trung tâm thành phố Hà Nội có các tuyến bus phục vụ đưa khách lên sân bay Nội Bài rất nhanh đó là 86, 68.

– Tuyến 86 là từ Ga Hà Nội còn 68 là từ Hà Đông, giá vé có 35.000đ/ 1 khách thôi mà chất lượng thì không chê vào đâu được.

– 2 tuyến bus này sẽ đưa các bạn đến thẳng sảnh A của sân bay Nội Bài.

– Và cứ 15 phút là có một chuyến, phục vụ từ 5h30 sáng đến 20h30 tôí.

goài ra các bạn cũng có thể đặt xe ô tô đưa đón của hãng hàng không, chi phí cũng chỉ từ 35.000 – 40.000đ/ 1 người, phục vụ hành khách liên tục.

Phương tiện di chuyển đến sân bay Nội Bài

Vị trí Ga nội địa đi của Sân bay nội bài Hà Nội

Ga nội địa đi của sân bay Nội Bài nằm ở tầng 2: có sảnh A-B nằm ở ngay đầu cầu đi lên và sảnh E ở phía dưới.

Nếu các bạn bay của Vietnam Airlines và Bamboo thì tập xác định là làm thủ tục check in ở sảnh A-B, còn nếu bay của Vietjet và Jetstar thì lại phải xem là làm thủ tục check in ở sảnh A-B hay làm thủ tục check in ở sảnh E của sân bay Nội Bài tùy thuộc vào điểm đến của các bạn.

Thông thường với chuyến đi Phú Quốc thì Vietjet và Jetstar hay cho hành khách làm thủ tục check in ở sảnh E, còn chuyến bay đi Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì làm thủ tục check in ở sảnh A-B. Chi tiết muốn biết chuyến đi của các bạn được làm thủ tục check in tại sảnh nào thì sau khi vào sảnh, các bạn xem cái bảng điện tử thông báo, tìm đến chuyến bay của mình là ra.

Hoặc là các bạn nhìn quanh khu vực của sân bay Nội Bài, sẽ thấy quầy chăm sóc khách hàng của các hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo ở ngay gần cửa vào của sân bay Nội Bài. Nếu không biết cách xem bảng điện tử thì các bạn cứ đến trực tiếp quầy nhờ nhân viên hãng hỗ trợ.

Rồi, bây giờ thì Mình hướng dẫn các bạn cách làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài đơn giản đến ngỡ ngàng này:

Cách 1: Làm thủ tục check in tại quầy

Đây là cách làm thủ tục check in truyền thống trước giờ chúng ta vẫn hay làm. Để làm thủ tục check in tại quầy, Các bạn sẽ cần đứng xếp hàng theo thứ tự, và làm theo sự điều dẫn của nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài.

Mỗi quầy làm thủ tục check in sẽ được đánh số thứ tự, và có bảng điện tử để ghi rõ điểm đến. Ví dụ bạn đi du lịch Đà Nẵng: bạn sẽ nhìn quầy có chữ Đà Nẵng để đến làm thủ tục, hoặc là bảng điện tử ghi “Tất cả các chuyến bay” cũng làm thủ tục check in được.

Khi đến lượt, bạn sẽ xuất trình mã đặt chỗ chính là mã code vé cùng với chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đưa cho nhân viên làm thủ tục check in của hãng hàng không.

Nếu có hành lý xách tay thì bạn đưa nhân viên dán thẻ hành lý xách tay, nếu là hành lý kí gửi thì bạn đặt hành lý lên đường băng. Nhân viên làm thủ tục check in của hãng sẽ dán mã vạch hành lý cho bạn.

Làm thủ tục tại quầy của sân bay Nội Bài

Như vậy là bạn đã làm thủ tục check in xong rồi đó, giờ cầm vé và đến cửa an ninh thôi. Trước khi hướng dẫn cho các bạn đến cửa an ninh thì chúng ta cùng đến với cách làm thủ tục check in thứ 2. Bởi cách 1 này bạn mà làm vào những ngày đông khách thì chờ lâu muốn chớt. Cách làm thủ tục check in thứ 2 này sẽ tối giản thời gian và công sức chờ đợi cho bạn nè.

Cách 2: Làm thủ tục check in tại các kiots của hãng hàng không

Cả Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar đều có kiots tại sân bay Nội Bài để khách hàng làm thủ tục check in, hãng Bamboo mới ra nên chưa có. Nhiều bạn ra đến sân bay cứ tưởng các kiots này là các cây ATM rút tiền, nhưng đừng nhầm lẫn bạn nha, không có tiền đâu mà rút.

Làm thủ tục check in tại kiot ở sân bay Nội Bài

Đây là những kiots làm thủ tục check in, tiện lợi vô cùng. Những máy này là màn hình cảm ứng tức là các bạn thao tác ấn trực tiếp lên màn hình kiots là được , sau khi check in xong vé máy bay sẽ được in ra ngay tại máy này.

Trên màn hình kiots các bạn ấn chọn tiếng Việt, nhập mã đặt chỗ của mình rồi làm theo hướng dẫn đến khi hoàn thành, vé được in ra là xong.

Sau khi có vé máy bay rồi, thì các bạn đến thẳng cửa an ninh. Tương ứng với sảnh A và sảnh E thì cũng có 2 cửa an ninh, các bạn làm thủ tục check in ở sảnh nào thì sẽ đi qua cửa an ninh ở khu vực sảnh đó.

Lưu ý cho mình một số vấn đề sau khi làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài nè: