Top 18 # Thủ Tục Cấp Giấy Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm / 2023

Cơ sở cần phải có cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trước khi hoạt động

Theo điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ các cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

“a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; b) Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định; c) Sơ chế nhỏ lẻ; d) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; đ) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn; e) Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; g) Nhà hàng trong khách sạn; h) Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm; i) Kinh doanh thức ăn đường phố; k) Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.”

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo khoản 1 điều 34 Luật an toàn thực phẩm về Đối tượng, điều kiện cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này;

b) Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 1: Tập huấn kiến thức VSATTP

Chủ cơ sở chế biến hoặc người trực tiếp tham gia chế biến được tham gia chương trình tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và được khám sức khỏe.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ hợp lệ gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP.

– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh( nếu có).

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện VSATTP, bao gồm:

Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở

Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn, đồ uống

Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

Bản cam kết đảm bảo VSATTP đối với nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm (theo mẫu)

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe.

– Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở). Đối với Những người có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng y, dược chuyên khoa Vệ sinh thực phẩm, Dịch tễ, Dinh dưỡng; bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng – khoa Công nghệ thực phẩm khi trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm không cần có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ và xử lý

– Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, phê duyệt và thông báo cho các cơ sở có hồ sơ hợp lệ hay không trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ.

– Trong 10 ngày sau đó, cơ quan tiếp nhận hồ sơ tiến hành cử người kiểm tra cơ sở.

Kết quả kiểm tra, cơ sở được đánh giá an toàn thực phẩm đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm thì cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy chứng nhận cho cơ sở hoặc cá nhân có yêu cầu. Trường hợp kết quả kiểm tra không đạt, thì tiến hành thẩm định lại trong thời hạn 3 tháng (điều này được ghi rõ trong biên bản thẩm định); sau khi thẩm định đại mà vẫn không đạt thì bên thẩm định lập văn bản và đề xuất với cơ quan khác có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

Lưu ý, sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP:

Thời hạn giấy chứng nhận VSATTP có giá trị: 3 năm kể từ ngày cấp

Phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thông qua bản cam kết

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm của người kiểm tra để đảm bảo các điều kiện và tiêu chuẩn như giấy chứng nhận đã cấp 1 năm 1 lần.

Lệ phí cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Căn cứ vào Biểu mức thu phí, lệ phí ban hành kèm theo Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 thì l ệ phí cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là 1.000.000 đồng /lần/cơ sở

Cập nhật ngày 17/09/2020

Yêu Cầu Gửi Báo Giá Tổng Đài Tư Vấn Luật Miễn Phí Đội Ngũ Luật Sư

Thủ Tục Cấp Mới Giấy Chứng Nhận Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm / 2023

Mỗi cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều muốn người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm thực phẩm mà công ty mình cung cấp, tuy nhiên để tạo được lòng tin của khách hàng không phải điều đơn giản mà công ty nào cũng làm được. Hiểu rõ khó khăn trong từng giai đoạn của doanh nghiệp, C.A.O Media luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp về mọi mặt trong các vấn đề pháp lý. Thông qua thủ tục cấpgiấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trọn gói tại CAO MEDIA.

Đối tượng thực hiện

Cơ sở sản xuất và nhóm thực phẩm

Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, đá thực phẩm (nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm) (Trừ nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

Thực phẩm chức năng.

Các vi chất bổ sung vào thực phẩm.

Phụ gia thực phẩm, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

Kinh doanh dịch vụ ăn uống (bao gồm: cửa hàng; quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín; nhà hàng ăn uống; căng tin; cơ sở chế biến suất ăn sẵn; bếp ăn tập thể).

Thành phần hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Đơn đề nghịcấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Mẫu số 01 Phụ lục 1 kèm theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP);

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất (có xác nhận của cơ sở);

Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.

Thời hạn thực hiện xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Thời gian thực hiện 20- 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thời hạn hiệu lực giấy chứng nhận an toàn thực phẩm: 3 năm

Cơ quan cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Ban Quản lý An toàn thực phẩm.

Trường hợp thay đổi thông tin trên Giấy chứng nhận

Trường hợp thay đổi tên của doanh nghiệp hoặc đổi chủ cơ sở, thay đổi địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí và quy trình sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và Giấy chứng nhận còn thời hạn thì cơ sở gửi thông báo thay đổi thông tin trên Giấy chứng nhận và kèm bản sao văn bản hợp pháp thể hiện sự thay đổi đến Ban Quản lý An toàn thực phẩm.

Ngoài các trường hợp nêu trên, cơ sở nộp lại hồ sơ mới để được thẩm định cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

Liên hệ dịch vụ xin giấy chứng nhận để điều kiện an toàn thực phẩm

C.A.O Media muốn chia sẻ đến quý doanh nghiệp dịch vụ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trọn gói. Ngoài dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm cho quán giải khát; quán cà phê; quán trà sữa. Chúng tôi còn thực hiện  xin giấy phép cho cửa hàng ăn uống; nhà hàng; quán bar, hoặc  dịch vụ ăn uống trong khách sạn. Nếu quý doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc nào về giấy phép này; hãy liên hệ với C.A.O Media để được tư vấn miễn phí qua số hotline 0908 024 161 để được cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Thủ Tục Xin Cấp Lại Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm / 2023

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn. Thủ tục để xin cấp lại.

Câu hỏi:

Xin chào luật sư. Tôi muốn hỏi về vấn đề giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tôi kinh doanh nhà hàng ăn uống. Tôi đã tiến hành xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định. Đến nay, giấy phép của tôi đã sắp hết hạn. Tôi muốn hỏi về thủ tục gia hạn giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cảm ơn luật sư!

Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm năm 2010, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời hạn là 3 năm. Và nếu giấy phép này hết hạn thì bạn phải tiến hành xin cấp lại nếu muốn tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Thủ tục xin cấp lại phải được thực hiện trước 6 tháng kể từ ngày giấy này hết hạn.

Chúng tôi xin được đưa ra thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:

Trước hết, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm các giấy tờ sau: Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp; Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên, bạn nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Được xác định theo quy định tại Điều 5 TT 47/2014/TT-BYT).

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan này sẽ kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở của bạn. Nếu đủ điều kiện thì sẽ họ sẽ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp họ từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Cấp, Cấp Lại Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm Đối Với Cơ Sở Kinh Doanh Thực Phẩm / 2023

Cấp, cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm (Trường hợp cấp lại do cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm kinh doanh; thay đổi, bổ sung mặt hàng kinh doanh và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực)

Cấp

, cấp lại

Giấy chứng nhận

cơ sở

đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm

(Trường hợp cấp lại do cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm kinh doanh; thay đổi, bổ sung mặt hàng kinh doanh và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực)

-  Bước 1:

+ Đối với Trường hợp cấp mới, cấp lại do cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm kinh doanh, thay đổi, bổ sung mặt hàng kinh doanh: cơ sở kinh doanh thực phẩm chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

+ Đối với trường hợp cấp lại khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực; Trước thời hạn hết hiệu lực của Giấy Chứng nhận 06 tháng, trường hợp tiếp tục kinh doanh, cơ sở kinh doanh thực phẩm phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ được nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Số 18, Cách mạng tháng 8, phường Bến Thành, quận 1), từ thứ Hai đến thứ Sáu (buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00).

-  Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định cấp Biên nhận hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn cơ sở kinh doanh thực phẩm bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm có văn bản yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ. Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày gửi văn bản cơ sở kinh doanh thực phẩm phải bổ sung hồ sơ, quá thời hạn nêu trên Ban Quản lý An toàn thực phẩm có quyền hủy hồ sơ.

-  Bước 3:

+ Trong thời gian 15 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở. Kết quả thẩm định “đạt” hoặc “Không đạt” hoặc “Chờ hoàn thiện” phải ghi rõ lý do trong Biên bản thẩm định. Trường hợp “Chờ hoàn thiện”, thời hạn khắc phục tối đa là 60 ngày. Sau khi đã khắc phục theo yêu cầu của Đoàn thẩm định, cơ sở kinh doanh thực phẩm phải nộp báo cáo kết quả khắc phục (theo mẫu) về cơ quan có thẩm quyền để tổ chức thẩm định lại theo quy định. Thời hạn thẩm định lại tối đa là 15 ngày làm việc tính từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận được báo cáo khắc phục;

+ Nếu kết quả thẩm định lại vẫn “Không đạt”, cơ quan có thẩm quyền thông báo bằng văn bản tới cơ quan quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở kinh doanh thực phẩm không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận.

+ Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, Ban Quản lý An toàn thực phẩm xem xét và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trường hợp không cấp Giấy phép, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.

-  Bước 4: Cơ sở kinh doanh thực phẩm căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm hoặc có thể đăng ký dịch vụ nhận kết quả qua bưu điện.

b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm, nhận kết quả trực tiếp tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm hoặc nhận qua bưu điện.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

-  Thành phần hồ sơ, gồm:

+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu; đối với Cấp mới) hoặc Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu; đối với Trường hợp cấp lại do cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm kinh doanh, thay đổi, bổ sung mặt hàng kinh doanh và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực);

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);

+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất (theo mẫu);

+ Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);

+ Giấy xác nhận đủ sức khỏe để kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh (bản sao có xác nhận của cơ sở).

-  Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

d) Thời hạn giải quyết:  

– Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ: tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở.

– Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”: cấp giấy chứng nhận.

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cơ sở kinh doanh các loại bia; rượu, cồn và đồ uống có cồn; nước giải khát; sữa chế biến; dầu thực vật; bột và tinh bột; bánh, mứt, kẹo; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình kinh doanh thực phẩm.

e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Ban Quản lý An toàn thực phẩm.

g) Kết quả thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu) hoặc văn bản từ chối nêu rõ lý do.

h) Phí, Lệ phí:

-  Phí thẩm định: 1.000.000đ/lần thẩm định/cơ sở.

i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

-  Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm (Mẫu 1b, Phụ lục I – Thông tư 58/2014/TT-BCT);

-  Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu 1c, Phụ lục I Thông tư 58/2014/TT-BCT);

-  Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị và dụng cụ kinh doanh thực phẩm (Mẫu 2b, Phụ lục II – Thông tư 58/2014/TT-BCT);

-  Báo cáo kết quả khắc phục (Mẫu 4, Phụ lục IV– Thông tư 58/2014/TT-BCT);

-  Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh (Mẫu 5d, Phụ lục V- Thông tư 58/2014/TT-BCT).

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không

l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;

- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

-  Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014 của Bộ Công Thương về quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương;

-  Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương về hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

-     Quyết định số 06/2017/QĐ-UBND ngày 02 tháng 02 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài Chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm.