Top 14 # Thủ Tục Cấp Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Thủ Tục Cấp Lại Giấy Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm / 2023

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Khi Cơ quan chức năng kiểm tra, nếu không có GCN ATTP hoặc GCN đã hết hiệu lực mà không đăng ký cấp lại thì sẽ bị xử phạt hành chính.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (viết tắt là GCN ATTP) đây là điều kiện cho cơ sở, dịch vụ… hoạt động kinh doanh hợp pháp. Trường hợp cơ quan chức năng kiểm tra, nếu không có GCN ATTP, hoặc GCN đã hết hiệu lực mà cơ sở không đăng ký cấp lại, sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của Nghị định số 178/2012/NĐ-CP.

– Giấy chứng nhận ATTP bị cơ quan có thẩm quyền thu hồi

Theo khoản 2 Điều 37 Luật an toàn thực phẩm năm 2010:

Như vậy, hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm có:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm gồm: (i)Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh; (ii)Bản mô tả quy trình chế biến (Quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.

– Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu)

– Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

– Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm theo HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn) Trong hồ sơ phải có bản sao công chứng giấy chứng nhận HACCP.

Bước 2 . Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính ính theo cơ chế một cửa thuộc Sở Y tế có thẩm quyền cấp

Thời gian nộp hồ sơ: Vào giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ ngày lễ và ngày nghỉ).

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn cho cá nhân, tổ chức.

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để cá nhân, tổ chức hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, hoặc E-mail: [email protected]

Nội dung bài tư vấn pháp luật doanh nghiệp mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.

Tại thời điểm quý Vị đọc bài viết này, các điều luật chúng tôi viện dẫn có thể đã hết hiệu lực, hoặc đã được sửa đổi, bổ sung; các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm

Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm / 2023

Cơ sở cần phải có cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trước khi hoạt động

Theo điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ các cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

“a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; b) Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định; c) Sơ chế nhỏ lẻ; d) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; đ) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn; e) Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; g) Nhà hàng trong khách sạn; h) Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm; i) Kinh doanh thức ăn đường phố; k) Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.”

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo khoản 1 điều 34 Luật an toàn thực phẩm về Đối tượng, điều kiện cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này;

b) Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 1: Tập huấn kiến thức VSATTP

Chủ cơ sở chế biến hoặc người trực tiếp tham gia chế biến được tham gia chương trình tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và được khám sức khỏe.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ hợp lệ gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP.

– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh( nếu có).

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện VSATTP, bao gồm:

Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở

Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn, đồ uống

Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

Bản cam kết đảm bảo VSATTP đối với nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm (theo mẫu)

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe.

– Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở). Đối với Những người có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng y, dược chuyên khoa Vệ sinh thực phẩm, Dịch tễ, Dinh dưỡng; bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng – khoa Công nghệ thực phẩm khi trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm không cần có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ và xử lý

– Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, phê duyệt và thông báo cho các cơ sở có hồ sơ hợp lệ hay không trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ.

– Trong 10 ngày sau đó, cơ quan tiếp nhận hồ sơ tiến hành cử người kiểm tra cơ sở.

Kết quả kiểm tra, cơ sở được đánh giá an toàn thực phẩm đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm thì cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy chứng nhận cho cơ sở hoặc cá nhân có yêu cầu. Trường hợp kết quả kiểm tra không đạt, thì tiến hành thẩm định lại trong thời hạn 3 tháng (điều này được ghi rõ trong biên bản thẩm định); sau khi thẩm định đại mà vẫn không đạt thì bên thẩm định lập văn bản và đề xuất với cơ quan khác có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

Lưu ý, sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP:

Thời hạn giấy chứng nhận VSATTP có giá trị: 3 năm kể từ ngày cấp

Phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thông qua bản cam kết

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm của người kiểm tra để đảm bảo các điều kiện và tiêu chuẩn như giấy chứng nhận đã cấp 1 năm 1 lần.

Lệ phí cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Căn cứ vào Biểu mức thu phí, lệ phí ban hành kèm theo Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 thì l ệ phí cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là 1.000.000 đồng /lần/cơ sở

Cập nhật ngày 17/09/2020

Yêu Cầu Gửi Báo Giá Tổng Đài Tư Vấn Luật Miễn Phí Đội Ngũ Luật Sư

Thủ Tục Đăng Ký Giấy Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm / 2023

Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề đáng báo động khi mà những quán ăn, gánh hàng rong, xe đẩy, quán nhậu bình dân cho đến cả những nhà hàng cũng thường xuyên xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm từ nhẹ đến nặng. Khi mà các quy định về vệ sinh an toàn còn khá lỏng lẻo, người bán hàng chưa được trang bị những kỹ năng cần thiết giữ thực phẩm tươi ngon an toàn thì việc tổ chức những khóa học, Thủ tục đăng ký giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là cần thiết.

Dịch vụ cấp Giấy phép An toàn thực phẩm cho Nhà Hàng

Dịch vụ thành lập công ty – Hải Phòng Uy tín chuyên nghiệp‎

Dịch vụ thủ tục thành Lập Công Ty Giá Rẻ – Trọn Gói Tại Vạn Luật

Chính vì thế hiện nay giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc phải có khi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nếu cơ sở đã đi vào hoạt động mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì mức phạt từ cảnh cáo đến phạt hành chính hoặc đóng cửa cơ sở (theo nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính vi phạm an toàn thực phẩm) của chính phủ.

Vạn Luật với nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn Luật với đội ngũ luật sư có chuyên môn cao, nhiệt huyết sẽ tư vấn các trình tự thủ tục giúp đơn vị bạn tập huấn kiến thức và xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm với thời gian nhanh và chi phí thấp nhất tuân thủ pháp lý của Luật an toàn thực phẩm quy định

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Bộ hồ sơ xin cấp giấy phép ATTP được đóng thành 01 quyển, gồm các giấy tờ sau:

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở). Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm(có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);

Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả lỵ, trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:

a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);

b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

Lệ phí xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm mới nhất

Lệ phí cấp giấy chứng nhận lần đầu: 150.000 đồng

Lệ phí cấp lại (gia hạn): 150.000 đồng

Ngoài ra cơ sở còn cần nộp phí thẩm định cơ sở, phí thẩm xét hồ sơ, phí kiểm tra định kỳ,….trong và sau khi xin cấp giấy phép.

Dịch vụ tư vấn làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của công ty Luật Vạn Luật. Với nỗ lực mang lại dịch vụ có chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất bằng sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên của mình, công ty Luật Vạn Luật đã xây dựng quy trình xin giấy chứng nhận ATTP cụ thể gồm các bước sau:

Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng để có thể được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Tư vấn các thủ tục cần làm khi thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Tư vấn việc chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Mẫu giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

THỜI GIAN VÀ QUY TRÌNH THỰC HIỆN RA GIẤY: 25 – 45 ngày làm việc.

Mong rằng những thông tin trên đã phần nào giúp ích cho quý độc giả đang có nhu cầu xin giấy chứng nhận ATVSTP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh của mình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Tư Vấn Vạn Luật để được tư vấn giải đáp miễn phí

Hotline: 0919 123 698 & 02473 023 698

Email: lienhe@vanluat.vn

Cấp Lại Giấy Chứng Nhận Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm / 2023

Cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận ATVSTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản là thủ tục xin cấp lại giấy phép của các chủ thể sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc bên Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quản lý. Theo đó, các chủ thể này phải nộp hồ sơ để xin cấp lại Giấy phép nhằm đảm bảo điều kiện hoạt động, sử dụng sản phẩm chất lượng, vệ sinh và an toàn cho người tiêu dùng. chúng tôi giới thiệu đến Quý khách hàng thông tin xin cấp Giấy phép đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Mời Quý khách hàng cùng tìm hiểu.

Luatvn.vn cùng với đội ngũ luật sư, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm tư vấn cho Quý khách hàng thông tin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí.

I. Cơ sở pháp lý:

– Luật an toàn thực phẩm 2010.

– Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

1. Xác định đối tượng thực hiện Cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

2. Quy trình thực hiện:

Hướng dẫn thủ tục thực hiện tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

Nộp trực tiếp tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm

Bước 1:Cơ sở chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm (Số 18 Cách Mạng Tháng Tám, phường Bến Thành, quận 1), từ thứ Hai đến thứ Sáu (buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00). Bước 2: Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ. – Nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định thì cấp Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả. – Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: – Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm xem xét tính đầy đủ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu không đầy đủ (chỉ nộp bổ sung những hồ sơ còn thiếu hoặc chưa hợp lệ). – Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức đi thẩm định thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở. – Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc không cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong đó phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. Bước 4: Cơ sở căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh hoặc có thể đăng ký dịch vụ nhận kết quả qua bưu điện.

Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Thứ nhất, Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Phụ lục V Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT) – Thứ hai, Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở theo Phụ lục VI Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT. Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

Thời gian thực hiện Cấp lại:

15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Phí, lệ phí Cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

Phí thẩm định cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: 700.000 đồng/ 1 lần/ cơ sở.

Đây là những thông tin về xin cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Quý khách hàng là những đối tượng, chủ thể cần phải có Giấy phép và đang có nhu cầu xin Giấy phép, hãy đến với dịch vụ của chúng tôi chúng tôi đưa ra những giải pháp hay, hiệu quả nhất để Quý khách hàng tìm hiểu.

Quý khách nên lựa chọn dịch vụ xin Giấy phép của chúng tôi Tại đây, Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng trong quá trình tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong việc lập, soạn thảo hồ sơ và xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Quý khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian khi tự mình thực hiện.

Luatvn.vn 0763.387.788