Top 19 # Thủ Tục Bầu Cử Tổng Thống Mỹ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Bầu Cử Mỹ: Quốc Hội Mỹ Xác Nhận Ông Joe Biden Là Tổng Thống Đắc Cử / 2023

Kết quả bầu cử Mỹ ngày 7/1:

Quốc hội Mỹ đã chứng nhận kết quả của Đại cử tri đoàn cho ông Joe Biden là người chiến thắng. Trong cuộc kiểm phiếu do Phó Tổng thống Mike Pence đọc, ông Biden đã giành được 306 phiếu đại cử tri trong khi Tổng thống Donald Trump giành được 232 phiếu.

Arizona: Hạ viện (303 không đồng thuận với việc phản đối – 121 đồng thuận với việc phản đối) và Thượng viện (93 không đồng thuận với việc phản đối – 6 đồng thuận với việc phản đối)

Pennsylvania: Hạ viện (282-138) và Thượng viện (92-7).

Như vậy, cả 2 viện đều có đa số không đồng thuận với việc phản đối phiếu Đại cử tri tại 2 bang này, và do đó số phiếu Cử tri đoàn cho Joe Biden/ Kamala Harris được giữ nguyên.

Tổng thống Trump cũng đưa ra thông cáo về kết quả bầu cử. Ông Trump viết: “Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả của cuộc bầu cử, tuy nhiên sẽ có một sự chuyển giao có trật tự vào ngày 20 tháng 1”.

Ông Trump viết tiếp: “Tôi đã luôn nói rằng chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến để đảm bảo rằng chỉ những phiếu bầu hợp pháp mới được tính. Mặc dù điều này thể hiện sự kết thúc của nhiệm kỳ đầu tiên vĩ đại nhất trong lịch sử tổng thống, nhưng đó chỉ là sự khởi đầu của cuộc chiến của chúng tôi để Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại!”

Chiến dịch Trump kiến nghị Tối cao Pháp viện xem xét vụ gian lận bầu cử ở Wincosin

Nhóm pháp lý của Tổng thống Trump đã kiến ​​nghị Tòa án Tối cao Hoa Kỳ xem xét đơn kiện đối với Tòa án Tối cao bang Wisconsin về những bất thường trong việc sử dụng lá phiếu vắng mặt trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020, theo hãng tin .

Luật sư chiến dịch Trump, ông Rudy Giuliani, đã đệ đơn yêu cầu vài tuần sau khi Tòa án Tối cao Wisconsin bỏ phiếu với tỷ số 4-3 để bác bỏ vụ kiện trên. Nhóm pháp lý của tổng thống đã yêu cầu Tòa án Tối cao xem xét nhanh vấn đề trước khi Quốc hội họp để chứng nhận kết quả bỏ phiếu của Cử tri đoàn vào ngày 6/1.

“Thật đáng tiếc, Tòa án tối cao Wisconsin đã từ chối giải quyết các giá trị trong yêu cầu của chúng tôi. ‘Đơn thỉnh cầu Cert’ này yêu cầu họ giải quyết các yêu cầu của chúng tôi, nếu được phép, sẽ thay đổi kết quả của cuộc bầu cử ở Wisconsin.

Các luật sư của Trump đã tìm cách vô hiệu hóa hơn 221.000 phiếu bầu ở các quận Milwaukee và Dane, cả hai đều là thành trì của đảng Dân chủ. Biden đã thắng Wisconsin với khoảng 20.600 phiếu bầu.

Tòa án bang Wisconsin xác định rằng ba trong số bốn yêu cầu trong vụ kiện Trump đã được nộp quá muộn trong quá trình bầu cử để được xem xét. Yêu cầu thứ tư được xác định là không có giá trị.

Chiến dịch tranh cử của Trump cho biết quyết định của Tòa án Tối cao Wisconsin “đã cho phép hơn 50.000 phiếu bầu vắng mặt bất hợp pháp vi phạm Điều II của Hiến pháp Hoa Kỳ và luật Wisconsin.”

Bầu cử Mỹ ngày 26/12:

Rudy Giuliani: Các vụ kiện bầu cử sẽ ‘bùng nổ’ sau Giáng sinh

Ông Giuliani nói: “Vì vậy, bắt đầu từ sau Giáng sinh, mọi thứ sẽ thực sự bùng nổ. Bởi vì bằng chứng mà tất cả các mạng lưới truyền hình, báo chí, [công ty] công nghệ lớn và các nhà lãnh đạo của Đảng Dân chủ cung cấp cho các bạn đều là sai sự thật. Và các bạn sẽ nhận ra tất cả điều đó cùng một lúc. Nó sẽ rất sốc đối với đất nước này”.

Trong một buổi phát thanh tự tổ chức, luật sư Giuliani đã nói với các thính giả rằng, có “sự chuyển động đáng kể” ở Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin đối với việc hủy chứng nhận kết quả bầu cử, trong bối cảnh ngày càng có nhiều bằng chứng về gian lận bầu cử. ( Chi tiết)

Tổng thống Trump chỉ trích Tối cao Pháp viện ‘thiếu năng lực và yếu kém’

Tổng thống Donald Trump nói rằng Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đã không giải quyết được gian lận bầu cử trên diện rộng một cách hợp lý.

Sáng ngày 26/12 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã đăng một bài trên Twitter rằng: “Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ hoàn toàn [thể hiện] sự thiếu năng lực và yếu kém trong vụ Gian lận bầu cử trên diện rộng diễn ra trong Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi có BẰNG CHỨNG xác thực, nhưng họ không muốn nhìn thấy điều đó – Họ còn nói: ‘Không có tư cách’. Nếu các cuộc bầu cử của chúng ta trở nên hủ bại, chúng ta không còn đất nước!”. ( Chi tiết)

Bầu cử Mỹ ngày 24/12

Một số Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa sẽ tham gia phủ quyết kết quả bỏ phiếu của đại cử tri. Hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene từ Georgia cho biết, một số thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa sẽ tham gia nỗ lực thách thức kết quả bỏ phiếu của đại cử tri khi Quốc hội nhóm họp vào ngày 6/1. (Chi tiết)

Thống đốc Georgia nói đã gần có kết quả của cuộc ‘Thẩm định chữ ký’ Thống đốc bang Georgia là ông Brian Kemp thông báo, kết quả trong cuộc thẩm định xác minh chữ ký của tiểu bang sẽ được công bố vào thứ Tư (ngày 23/12) hoặc thứ Năm (ngày 24/12), theo giờ Mỹ. (Chi tiết)

Các thượng nghị sĩ Arizona đệ đơn kiện yêu cầu thực thi trát hầu tòa về kiểm tra thiết bị và hệ thống bầu cử. (Chi tiết)

Phó Tổng thống Mike Pence: ‘Chúng ta chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được tính’ (Chi tiết)

Tình hình bầu cử ngày 23/12

Luật sư Giulian nói Vụ kiện kết quả bầu cử ở Pennsylvania tại Tối cao Pháp viện chỉ là bước khởi đầu. (Chi tiết)

Ông Giuliani nói sắp công bố ‘tiết lộ lớn’ về máy kiểm phiếu ở bang Georgia. (Chi tiết). Luật sư Giuliani cho biết, việc công bố báo cáo có thể khiến Georgia triệu tập một phiên họp đặc biệt để hủy bỏ xác nhận cuộc bầu cử. Bởi vì Hạ viện Georgia được kiểm soát bởi đảng Cộng hòa, ông nhận định việc này “sẽ có cơ hội”.

Bầu cử Mỹ ngày 22/12

Tối cao Pháp viện bác bỏ thông tin Chánh án John Roberts đã to tiếng với các thẩm phán khác về vụ kiện của Texas. (Chi tiết)

Cố vấn Nhà Trắng Navarro: Có thể có đến 379.000 ‘phiếu bầu bất hợp pháp’ ở Michigan. (Chi tiết)

TT Trump: ‘Chúng ta đang ngày càng tiến gần hơn đến’ thành công trong cuộc chiến pháp lý về kết quả bầu cử. (Chi tiết)

Bầu cử Mỹ ngày 20/12

Hai tướng Mỹ tuyên bố sẽ không tham gia thiết quân luật

Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy và Tham mưu trưởng Lục quân, Tướng James McConville đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Sáu (18/12) rằng họ sẽ không tham gia vào một lệnh thiết quân luật sau cuộc bầu cử bị đánh cắp, theo Washington Times.

Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy và Tham mưu trưởng Lục quân, Tướng James McConville viết trong một tuyên bố chung hôm thứ Sáu: “Quân đội Mỹ không có vai trò gì trong việc xác định kết quả của một cuộc bầu cử Mỹ”.

Trước đó vào ngày bầu cử 3/11, tờ Axios đưa tin Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley đã tổ chức một cuộc gọi video không ghi âm (không phủ nhận cũng không xác nhận sau đó), để bác bỏ suy đoán về việc quân đội sẽ tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống.

Tướng Flynn: Tình báo nước ngoài sẵn sàng cung cấp bằng chứng về ‘cuộc tấn công hệ thống bầu cử Mỹ’

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ, Tướng Michael Flynn cho biết ông đã được cung cấp thông tin rằng các cơ quan tình báo nước ngoài đang theo dõi cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 và sẵn sàng cung cấp bằng chứng cho Tổng thống Donald Trump.

Ông Flynn nói với Fox Business hôm thứ Sáu (19/12 theo giờ Mỹ): “Chúng tôi có bằng chứng về việc nước ngoài… đang theo dõi các cuộc tấn công vào hệ thống bầu cử, quy trình bầu cử của chúng ta vào ngày 3 tháng 11. Hiện tại chúng tôi có bằng chứng đó và chúng tôi đã nhận được nó vào ngày hôm nay”.

Nhưng các chính phủ nước ngoài “sẵn sàng cung cấp điều đó trực tiếp cho tổng thống”, Tướng Flynn cho biết. Ông nói: “Có những đối tác và đồng minh nước ngoài sẵn sàng giúp đỡ chúng ta”.

Tình hình bầu cử Mỹ ngày 18/12

Tái kiểm phiếu tại hạt Antrim cho thấy, Tổng thống Trump đã giành được 9.759 phiếu bầu, trong khi đó ông Biden chỉ giành được 5.959 phiếu.

Các quan chức đổ lỗi sai sót trong việc báo cáo kết quả là do lỗi của con người.

Mọi quy trình bầu cử tại hạt Antrim đều sử dụng hệ thống máy móc và phần mềm của Dominion Voting Systems.

Một bên thứ 3 đã tiến hành kiểm tra hệ thống máy sử dụng trong bầu cử cho biết, họ nhận thấy hệ thống kiểm phiếu của Dominion đã “cố tình tạo ra một số lượng lớn sai sót trong lá phiếu”, khiến các lá phiếu phải đi qua một quy trình được gọi là phân xử. ( Chi tiết)

Bầu cử Mỹ ngày 17/12

Luật sư Lin Wood tố cáo Chánh án gây cản trở vụ kiện ở Tối cao Pháp viện

Tuy nhiên theo luật sư Lin Wood, nhân vật phải chịu trách nhiệm chính cho việc đơn kiện của bang Texas bị bác bỏ phải là Chánh án John Roberts – người được cựu Tổng thống George W. Bush đề cử.

“Ông Roberts đã cùng Chánh án Stephen Breyer trao đổi về cách làm để cho Tổng thống Trump thua cử”. ( Chi tiết)

Bầu cử Mỹ ngày 14/12

Đại cử tri Cộng hòa tại các bang tranh chấp bỏ phiếu cho Trump

Trong ngày 14/12, các đại cử tri đảng Cộng hòa ở các tiểu bang tranh chấp cho biết, họ sẽ bỏ phiếu theo thủ tục cho Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence.

Chủ tịch đảng Cộng hòa tại bang Georgia tuyên bố, các đại cử tri đưa ra quyết định hôm nay vì “vụ kiện của Tổng thống [Trump] về cuộc bầu cử tại tiểu bang Georgia vẫn đang chờ xử lý”.

Các Đại cử tri đảng Cộng hòa của tiểu bang Nevada cũng đã bỏ phiếu cho ông Trump và ông Pence. Trong một bài đăng trên Twitter, đảng Cộng hòa ở Nevada tuyên bố: “Lập nên lịch sử hôm nay”.

Cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ cho biết, nếu chiến dịch Trump thắng trong các vụ kiện tại tòa án, thì lá phiếu của các ” đại cử tri thay thế” có thể được Quốc hội công nhận. Quốc hội sẽ tổ chức phiên họp hỗn hợp lưỡng viện vào ngày 6/1 để kiểm đếm và xác nhận các phiếu đại cử tri.

Hôm 14/12, Tòa án Tối cao Wisconsin đã ra phán quyết rằng các quan chức bầu cử của tiểu bang và địa phương đã sai khi bỏ qua các quy tắc về phiếu bầu vắng mặt và nhận diện cử tri trong cuộc bầu cử năm 2020, dẫn tới hàng trăm nghìn lá phiếu có thể không được xác nhận hợp lệ.

Tòa án Tối cao bang đã phán quyết rằng chỉ những cử tri có “tuổi tác, bệnh tật hoặc tình trạng ốm yếu” (tình trạng gọi là “bị hạn chế vô thời hạn”) khiến họ phải ở tại nơi cư trú và “gặp khó khăn trong việc di chuyển” mới được quyền bỏ phiếu vắng mặt và không phải tuân thủ yêu cầu về giấy tờ tùy thân kèm ảnh.

Vì vậy, việc xuất hiện đại dịch COVID-19 và các lệnh phong tỏa, theo luật Wisconsin, là không đủ để tất cả mọi người được bỏ qua việc kiểm tra danh tính (ID) và xin được bỏ phiếu vắng mặt.

Mạng của Chính phủ Liên bang Mỹ bị tấn công

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) hôm 14/12 xác nhận, “toàn bộ Chính phủ Liên bang đang bị xâm nhập mạng Internet”. Trước đó, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ tiết lộ vào Chủ nhật rằng, họ đã ban hành lệnh cho các cơ quan liên bang khác nhau ngắt kết nối các máy chủ có thể bị ảnh hưởng.

Các quan chức cho biết, tin tặc có thể đã xâm nhập vào phần mềm máy chủ SolarWinds trong hệ thống chính phủ liên bang, vốn được sử dụng bởi các cơ quan Chính phủ Mỹ và các công ty lớn.

Trong một tháng qua, Hệ thống bỏ phiếu Dominion đã được sử dụng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở Hoa Kỳ và trở thành đối tượng bị chất vấn và thẩm tra. Có vẻ như Dominion đang sử dụng phần mềm SolarWinds.

Tình hình bầu cử ngày 13/12

Luật sư Sidney Powell nói Tổng thống Trump có thể kích hoạt sắc lệnh 2018

Luật sư Sidney Powell trong cuộc trả lời phỏng vấn The Epoch Times hôm 13/12 đã khẳng định rằng do có cáo buộc can thiệp nước ngoài vào cuộc bầu cử Mỹ 2020, nên “đó là quá đủ để kích hoạt” sắc lệnh can thiệp nước ngoài mà Tổng thống Donald Trump đã ban hành từ năm 2018.

” Căn cứ vào quyền lực khẩn cấp, ông [Trump] thậm chí có thể chỉ định một công tố viên đặc biệt để điều tra sự việc, đó là điều chính xác cần xảy ra“, bà Powell nói. ” Mọi chiếc máy, mọi chiếc máy bỏ phiếu trong đất nước này nên bị tịch thu ngay lập tức. Chắc chắn có quá đủ nguyên nhân có thể xảy ra hành vi tội phạm để biện minh cho hành vi thu giữ đó, để ai đó sẵn sàng giải quyết luật và các thực tế thuần túy dựa trên sự thật, không phải chính trị, hay danh lợi kinh doanh hay tài sản toàn cầu “.

Luật sư Lin Wood: Tổng thống Trump nên tuyên bố thiết quân luật

Luật sư Lin Wood phát biểu trên Newsmax TV hôm 13/12 cho biết, ông hy vọng vụ kiện của ông sẽ được xét xử thỏa đáng; nếu không, trình tự tiếp theo hẳn sẽ là Tổng thống Donald Trump tuyên bố Thiết quân luật.

Luật sư Wood gợi ý, nếu Tòa án Tối cao Hoa Kỳ tiếp tục từ chối xét xử các vụ kiện bầu cử, Tổng thống Trump nên tuyên bố “Thiết quân luật trong phạm vi nào đó”.

“Nếu Tòa án Tối cao không hành động, vậy thì người quan tâm đến pháp quyền ở đất nước này phải hành động: Đó hẳn sẽ là Tổng thống Donald Trump,” ông Wood kết luận. “Nếu Tòa án Tối cao không hành động, tôi nghĩ tổng thống nên tuyên bố Thiết quân luật trong phạm vi nào đó, và ông ấy nên tạm hoãn Cử tri đoàn.”

Bầu cử Mỹ ngày 12/12

Vì sao Tối cao Pháp viện không thụ lý vụ kiện của Texas?

Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ vào tối thứ Sáu 11/12 đã bác bỏ kiến nghị của Texas nhằm khởi kiện kết quả bầu cử của 4 bang chiến trường: Pennsylvania, Georgia, Michigan, và Wisconsin.

Họ đưa ra ý kiến rằng bang Texas thiếu cơ sở pháp lý – hoặc khả năng – để khởi kiện chiếu theo Hiến pháp bởi vì tiểu bang này chưa đưa ra lợi ích hợp lệ để tham gia.

” Texas không giải trình được một lợi ích có thể chấp nhận được về mặt tư pháp về cách thức trong đó một Bang khác thực hiện các cuộc bầu cử của họ“, lệnh của Tối cao Pháp viện viết. ” Tất cả các kiến nghị đang chờ xử lý khác bị bác bỏ vì không cần giải quyết “.

Nhóm pháp lý của Tổng thống Trump xem xét lựa chọn khác

Cuối ngày thứ Sáu, luật sư Giuliani khẳng định sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý.

” Không gì ngăn cản chúng tôi đệ trình ngay lập tức các vụ kiện này lên tòa án sơ thẩm liên bang, nơi mà tổng thống sẽ có vị thế [hợp lệ]“, ông tiếp tục. ” Một số đại cử tri sẽ có vị thế khởi kiện bởi vì các quyền hiến pháp của họ đã bị vi phạm “.

Cô Ellis, cố vấn pháp lý cấp cao của chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, nói với Newsmax rằng vẫn còn một ” lối tấn công” khác nữa.

Cô Ellis cũng cho rằng nhóm pháp lý của ông Trump vẫn còn thời gian cho đến ngày 6/1, thời điểm Quốc hội liên bang chính thức kiểm phiếu Đại Cử tri.

Kết quả bầu cử ngày 10/12

Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton đã đệ đơn kiện vào hôm thứ Ba, chống lại kết quả bầu cử của 4 bang: Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin. Ông cáo buộc rằng 4 bang trên đã vi phạm luật bầu cử của họ và cho rằng cần phải vô hiệu kết quả của họ.

6 bang cùng tham gia vụ kiện của Texas với tư cách nguyên đơn

Kiến nghị của 6 bang cho rằng: “Các bang [yêu cầu được] tham gia [vụ kiện] chắc chắn rằng Nguyên đơn Texas sẽ tranh tụng mạnh mẽ và hiệu quả trong vụ kiện này, nhưng Tổng Chưởng lý của mỗi bang trong 6 bang phải được đặt trong tình huống tốt nhất để đại diện cho lợi ích của mỗi bang và người dân của họ”.

Bầu cử Mỹ ngày 9/12

17 bang tham gia cùng Texas kiện 4 bang chiến trường

Tính đến tối 9/12 (giờ Mỹ), 17 bang đã tham gia cùng bang Texas yêu cầu Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ hoãn lại các công đoạn cuối trong việc xác nhận kết quả bầu cử của 4 bang ‘chiến trường’ Pennsylvania, Georgia, Michigan, và Wisconsin. Kiến nghị này của bang Texas dựa trên những quan ngại về khả năng hệ thống và thủ tục bầu cử tại 4 tiểu bang nêu trên có thể đã vi hiến.

Bầu cử tổng thống Mỹ ngày 8/12

Texas kiện một loạt bang chiến trường “vi hiến”

Bang Texas lập luận rằng 4 bang Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin đã “vi phạm Điều khoản đại cử tri của Hiến pháp vì thay đổi quy tắc và thủ tục bỏ phiếu thông qua tòa án hoặc sắc lệnh hành pháp thay vì thông qua cơ quan lập pháp bang”.

Ngoài ra, quy tắc và thủ tục bỏ phiếu ở các hạt thuộc mỗi bang lại có sự khác biệt, “vi phạm Điều khoản Bảo vệ Bình đẳng của Hiến pháp”. Thêm vào đó, tiến trình bỏ phiếu ở 4 bang Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin đều có sai phạm do những thay đổi nói trên.

Bang Texas đang yêu cầu Tòa án Tối cao Mỹ ra lệnh 4 bang này cho phép cơ quan lập pháp bang chỉ định đại cử tri vào cử tri đoàn.

Tình hình bầu cử Mỹ ngày 6/12

Các cựu sĩ quan quân đội thúc giục ông Trump ban hành thiết quân luật

Hôm 2/12, ông O’Grady chia sẻ lời kêu gọi của cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn kiến nghị kêu gọi thiết quân luật. Sau đó, ông tweet lại một lần nữa gợi ý rằng TT Trump nên tuyên bố thiết quân luật.

“Tôi không biết ai cần phải nghe điều này”, tài khoản được tweet nói, “Nhưng kêu gọi thiết quân luật không phải là một ý tưởng tồi khi có một âm mưu đảo chính chống lại Tổng thống và đất nước này đang xảy ra ngay bây giờ.”

Luật sư Sidney Powell nói có bằng chứng về phiếu bầu giả đến từ Trung Quốc và Mexico

“Chúng tôi đã nghe một đoạn video về ai đó đặt mua phiếu bầu từ Trung Quốc. Chúng tôi có bằng chứng về một lượng lớn phiếu bầu được chuyển qua đường hàng không, và chúng tôi có một nhân chứng nói rằng những phiếu bầu giả này tiếp tục được chuyển đến bởi vì họ định chạy phiếu bầu giả trong bất kỳ cuộc chạy đua nào hoặc nếu họ cần chúng trong các cuộc kiểm phiếu lại. Vậy nên nó vẫn chưa dừng lại,” bà Powell nói.

Bà Powell tiếp tục nói rằng họ cũng có những video về việc phiếu bầu được chuyển xuyên biên giới Mỹ – Mexico.

Kết quả bầu cử ngày 5/12

Chiến dịch Trump tự tin chiến thắng ở bang Nevada

Chiến dịch Trump tin tưởng những bằng chứng đủ sức đảo ngược kết quả và ông Trump sẽ thắng đối thủ Joe Biden tại bang chiến trường Nevada với cách biệt có thể lên tới hơn 30.000 phiếu bầu.

Các chuyên gia đã chỉ ra nhiều bằng chứng thu được ở thành phố Carson, bang Nevada. Cụ thể, hơn 1,500 phiếu bầu đến từ những cử tri đã qua đời, hơn 40.000 người bỏ phiếu “trên 1 lần”. Ngoài ra còn rất nhiều dữ liệu về sự gia tăng đột biến lượng cử tri đăng ký không đầy đủ.

Chiến dịch Trump cũng có kế hoạch trình bày bảng khảo sát, chứng minh 1% số cử tri bang Nevada chưa bỏ phiếu và 2% số người bỏ phiếu qua thư chưa nhận được phiếu bầu.

Tuy nhiên các quan chức cho rằng họ không nhận được “thái độ hợp tác” từ Cục Bưu chính Hoa Kỳ cũng như giới chức địa phương trong nỗ lực thẩm tra phiếu bầu.

Lãnh đạo bang địa phương Matt Schlapp nói rằng nếu loại trừ hết những phiếu bầu không hợp lệ, Tổng thống Trump chắc chắn sẽ là người thắng cuộc tại Nevada.

Chiến dịch Trump cùng các nhóm đại diện cho phe Cộng hòa đã đưa ra hàng loạt cáo buộc gian lận bầu cử xảy ra tại nhiều bang khác nhau, bao gồm Michigan, Georgia, Pennsylvania và Wisconsin.

Bầu cử Mỹ ngày 4/12

Phát hiện hơn 50.000 phiếu bầu bất hợp pháp ở bang Georgia

Công ty phân tích dữ liệu cử tri Data Productions, Inc. là nhóm tình nguyện viên đã phát hiện 40.239 người bỏ phiếu bất hợp pháp ở bang Georgia.

Tổ chức này còn phát hiện hơn 10.000 người bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020 không còn tiếp tục cư trú ở bang này nữa, cho nên những người này là bỏ phiếu bất hợp pháp.

Phân tích còn phát hiện, có 267.255 người thông báo cho Dịch vụ Bưu chính Mỹ (USPS) rằng đã chuyển nhà khỏi bang Georgia, có nghĩa họ không còn tư cách bỏ phiếu tại Georgia. Tuy nhiên trong số những người này, có 14.980 người đã bỏ phiếu bất hợp pháp tại bang này trong cuộc tổng tuyển cử năm nay.

Công bố video quay nhân viên kiểm phiếu Georgia lấy “nhiều vali phiếu’ từ gầm bàn

Các luật sư của Tổng thống Donald Trump trong phiên điều trần tại cơ quan lập pháp Georgia vào tối thứ Năm 3/12 (giờ Mỹ) đã chiếu một đoạn video chấn động. Video quay cảnh các vali bí mật chứa đầy phiếu bầu đã được một số nhân viên bầu cử lôi ra từ gầm bàn và kiểm đếm phiếu sau khi hầu hết các đồng nghiệp khác đã ra về vào buổi đêm.

Luật sư Jackie Pick vào khoảng 10h tối đêm bầu cử (3/11), một người quản lý tòa nhà đã nói với mọi người trong phòng kiểm phiếu hãy về nhà. Như vậy, họ sẽ dừng kiểm phiếu và sẽ tiếp tục công việc vào 8h30 sáng hôm sau.

Bà Pick cho biết, đoạn video sau đó xuất hiện cảnh “bốn người ở lại sau và tiếp tục kiểm phiếu và lập bảng thống kê cho đến khuya… không có quan sát, giám sát”, cho đến khoảng 1h sáng ngày 4/11.

Bà Pick cáo buộc, đoạn video rõ ràng miêu tả các nhân viên bầu cử đang kéo “các vali chứa phiếu bầu” từ gầm một chiếc bàn sau khi những nhân viên bầu cử khác đã rời đi.

“Những phiếu bầu này đang có vai trò gì ở đó, chúng đã được tách riêng khỏi tất cả những phiếu bầu khác?” bà Pick đặt câu hỏi trong buổi điều trần. “Và tại sao họ chỉ đếm các phiếu bầu này khi khu vực kiểm phiếu đã không còn nhân chứng giám sát?”

Kết quả bầu cử ngày 3/12

Tổng thống Trump có bài phát biểu “quan trọng nhất”

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào chiều 2/12 (giờ Mỹ) có bài phát biểu về bầu cử tại Nhà Trắng. Trong video dài 46 phút, ông Trump nói rõ về cuộc bầu cử 2020 đã bị thao túng và gian lận khủng khiếp trên diện rộng.

Tổng thống Mỹ cáo buộc “bộ máy chính trị của đảng Dân chủ” có dính líu đến gian lận bầu cử ở nhiều địa phương, “từ Detroit đến Philadelphia, Milwaukee, Atlanta và nhiều nơi khác”. Ông Trump nói rằng, đảng Dân chủ đã in hàng chục triệu lá phiếu để gửi cho những người không rõ danh tính.

“Đảng Dân chủ đã gian lận cuộc bầu cử ngay từ đầu. Họ đã sử dụng đại dịch như là lời bào chữa để gửi hàng chục triệu phiếu bầu qua thư cho cử tri, dẫn đến gian lận bầu cử. Cả thế giới đang dõi theo vụ gian lận đó”, ông nói, và cho biết chiến dịch Trump sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý để đưa các vụ kiện lên tòa án tối cao.

“Nếu chúng ta không thể diệt trừ hoàn toàn sự gian lận này – gian lận trên diện rộng và khủng khiếp đã xảy ra trong cuộc bầu cử 2020 của chúng ta – thì chúng ta không còn có một đất nước nữa”, Tổng thống Trump nói.

“Hàng triệu lá phiếu đã được bỏ bất hợp pháp chỉ riêng ở các bang dao động, và nếu đó là trường hợp như vậy, thì kết quả của từng bang dao động này phải được đảo ngược và đảo ngược ngay lập tức”, ông Trump nói.

“Chúng ta thấy vi phạm luật pháp lớn hoặc là gian lận rõ ràng trong tất cả các bang dao động, những nơi mà số phiếu bầu vi phạm nhiều hơn số lượng phiếu cần thiết để đảo ngược các kết quả bầu cử”, ông Trump nói trong bài phát biểu.

“Nhiều bang như Nevada, California đã gửi hàng triệu phiếu bầu cho cử tri, không cần biết những cử tri đó có đề nghị phiếu bầu qua thư hay không, không cần biết họ còn sống hay đã chết”, ông Trump cáo buộc.

Ông đặc biệt nhấn mạnh đến bang Wisconsin khi ứng viên Biden từ chỗ thua vào đêm bầu cử 3/11 đã chuyển sang thắng vì phiếu bầu từ đâu bất ngờ dồn vào ông Biden lúc 3h42 sáng (ngày 4/11). Ông cho rằng, sự việc tương tự cũng xảy ra ở Michigan.

“Phe Dân chủ đã dàn xếp cuộc bầu cử này ngay từ đầu. Họ lấy lý do đại dịch Covid-19 để làm cái cớ cho hàng chục triệu phiếu bầu qua thư, dẫn đến gian lận quy mô lớn. Gian lận mà cả thế giới đang chứng kiến”, ông Trump nói.

Ông Trump cáo buộc công ty Dominion đã “cài đặt tính năng mà chỉ cần ấn nút là phiếu bầu của Trump chuyển thành phiếu bầu của Biden”. Tổng thống Mỹ cáo buộc các phiếu bầu còn được kiểm ở nước ngoài, chứ không chỉ ở Mỹ. Ông cho rằng Dominion là “một thảm họa” và cần phải “điều tra cẩn thận” phần mềm bầu cử của Dominion.

Tổng thống Trump cho rằng ông Biden đã tuyên bố chiến thắng quá sớm. “Tất cả đều rất kỳ lạ. Trong vòng vài ngày sau bầu cử, chúng tôi đã chứng kiến nỗ lực được dàn dựng để công bố người chiến thắng ngay cả khi nhiều bang quan trọng vẫn đang được kiểm đếm. Chúng tôi sẽ đảm bảo tính trung thực của cuộc bỏ phiếu bằng cách đảm bảo rằng mọi lá phiếu hợp pháp đều được kiểm, lá phiếu bất hợp pháp không được tính” – ông Trump nói.

“Chúng ta nên bỏ phiếu bầu bằng giấy. Có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng hệ thống duy nhất đảm bảo tính chính xác là bỏ phiếu bằng giấy, chứ không phải hệ thống mà không ai hiểu rõ, thậm chí với một số người vận hành chúng mặc dù tôi cho rằng nhìn chung họ hiểu quá rõ chúng”, ông Trump nói thêm.

Kết quả bầu cử ngày 26/11

Luật sư Sidney Powell đưa ra 30 cáo buộc và 6 yêu cầu ở bang Georgia

Ngoài ra, luật sư Sidney Powell đưa ra 6 yêu cầu tòa án ra lệnh cho bang Georgia phải thực hiện những việc sau:

Tạm ngừng xác nhận kết quả bầu cử

Không chuyển các kết quả bầu cử hiện đã xác nhận cho Cử tri đoàn

Chuyển kết quả bầu cử được xác nhận, trong đó tuyên bố rằng Tổng thống Trump là người thắng cử

Tạm giữ tất cả các máy bỏ phiếu và phần mềm ở Georgia để các nguyên đơn kiểm tra giám định

Không đếm phiếu bầu nhận được hoặc lập bảng bởi các máy không được xác nhận theo yêu cầu của luật liên bang và tiểu bang

Trích xuất 36 giờ ghi hình trong camera an ninh tại tất cả các phòng đã được sử dụng trong tiến trình bầu cử tại State Farm Arena, Hạt Fulton.

Thông báo của NTD Việt Nam về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ

Tăng Số Lượng Đơn Xin Nhập Quốc Tịch Mỹ Trước Ngày Bầu Cử / 2023

Tăng số lượng đơn xin nhập quốc tịch Mỹ trước ngày bầu cử tổng thống

Năm nay, có hàng chục ngàn cư dân sinh ra ở nước ngoài hiện sống tại Mỹ đang tìm kiếm hoặc đang dự kiến sẽ nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ bằng cách hoàn thành các yêu cầu được đề ra bởi Quốc hội.

Trong 06 tháng cuối năm 2015, các văn phòng nhập cư ở Seattle, Spokane và Yakima đã nhận được 8.607 đơn xin nhập tịch, tăng từ 7.500 đơn trong cùng một thời điểm vào năm 2014, theo số liệu nhập cư liên bang.

Gần 9 triệu cư dân thường trú hợp pháp sống ở Mỹ có đủ điều kiện để trở thành công dân, và trong số đó, khoảng 4 triệu người gốc Tây Ban Nha, theo tờ The Associated Press.

Để hội đủ điều kiện, người nộp đơn phải ở tại Mỹ ít nhất là năm năm, hoàn tất một đơn xin nhập tịch dài 21 trang, lấy dấu vân tay, vượt qua kì thi công dân và tiếng Anh và trả khoảng $700 đô la lệ phí.

Rodriguez – một cô gái nhập cư gốc Mexico cho biết cô đã được truyền cảm hứng để nộp đơn cho quyền công dân nhờ vào đề nghị cải cách của Tổng thống Barrack Obama cho hệ thống nhập cư của quốc gia.

Cô cho biết cô rất lo lắng về cách chính sách nhập cư có thể thay đổi tùy thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử tháng mười một này. Cùng ngồi chờ đợi làm bài kiểm tra với Rodriguez là hai phụ nữ đến từ Ấn Độ và El Salvador, cả hai đều nói với cô rằng họ muốn trở thành công dân ngay bây giờ vì một tương lai không chắc chắn của luật di trú Mỹ.

“Mọi người đều gấp rút tham gia các bài kiểm tra nhập tịch ngay bây giờ vì lo sợ tương lai không được bảo đảm của luật di trú”, Rodriguez cho biết.

Trump cũng tuyên bố sẽ cấm người Hồi giáo nhập cảnh tới Mỹ.

“Người ta sợ hãi viễn tưởng Mỹ sẽ có một tổng thống Trump,” Maria Ponce của iAmerica Action, nói.

Ngoài yêu cầu về trình độ tiếng Anh trong việc đọc, viết và nói, có 100 câu hỏi về quyền công dân có thể được hỏi khi một người tham gia kì thi.

Ứng viên phải trả lời đúng sáu trong số 10 câu hỏi họ đưa ra để vượt qua kì thi.

Các câu hỏi có thể thay đổi trong phạm vi. Ứng viên có thể được yêu cầu nêu tên đại biểu quốc hội của họ hoặc các thẩm phán của Tòa án Tối cao Mỹ, hoặc giải thích những chức năng của các thành viên nội các của Tổng thống.

Dịch vụ xuất nhập cảnh Mỹ cho biết 91% những người đi thi đã vượt qua bài thi trong lần thi đầu tiên của họ, và những người không vượt qua được có thể có một cơ hội thứ hai.

Sau khi đã hoàn thành thủ tục nhập tịch, Rodriguez cho biết cô có kế hoạch tiếp tục việc học của mình và chuẩn bị cho một sự nghiệp trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Cô đã ghi danh trong chương trình chăm sóc người già ở Cao đẳng Skagit Valley và đã làm việc hai năm tại Trung tâm Y tế Sea Mar, thúc đẩy giáo dục sức khỏe trong cộng đồng các nông dân nhập cư.

Cô cho biết thỉnh thoảng cô cảm thấy kỳ lạ khi không còn thẻ xanh nữa – cô đã được yêu cầu trả lại thẻ xanh cho các quan chức nhập cư sau khi có được quyền công dân.

Rodriguez rất mong đợi vào tương lai của mình, và cô đặc biệt vui mừng khi có thể bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm nay.

“Tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi là một công dân có tiếng nói trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.”

Theo Goskagit, Evan Marczynski, http://www.goskagit.com/news/more-people-seeking-citizenship-as-election-stokes-immigration-debate/article_61544afa-a54d-5aba-9edd-3951c3236945.html, 29 tháng 05 năm 2016.

Thủ Tục Kết Hôn Với Người Mỹ Tại Mỹ / 2023

Ngoài kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam thì kết hôn với người Mỹ tại Mỹ là thủ tục được khá nhiều bạn tìm hiểu. Vậy thủ tục kết hôn với người Mỹ tại Mỹ được quy định như thế nào?

Chúng ta phải thừa nhận rằng cho tới tận ngày nay định cư Mỹ vẫn là mơ ước của rất nhiều người Việt.

Có nhiều cách để người Việt có thể định cư tại Mỹ. Nếu là người có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, bạn có thể giao kết hợp đồng với một công ty có trụ sở tại Mỹ. Sau đó, công ty này sẽ bảo lãnh để bạn nhập cảnh vào Mỹ làm việc cho họ. Sau một thời gian tạm trú tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội xin tư cách thường trú nhân hay còn gọi là thẻ xanh.

Một cách nữa mà người Việt hay sử dụng đó là kết hôn với người Mỹ hoặc người Việt kiều Mỹ. Khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn, người Mỹ hoặc Việt kiều Mỹ sẽ thực hiện thủ tục bảo lãnh định cư. Lúc này, công việc của người Việt sẽ là có mặt tại Sứ quán Mỹ ở Việt Nam để nộp hồ sơ xin visa định cư, tham dự buổi phỏng vấn nếu có và nhận visa nếu đỗ.

Và một vấn đề mà hai bên nam nữ thường quan tâm, đó là làm thế nào để kết hôn tại Mỹ hay ngắn gọn hơn là thủ tục kết hôn với người Mỹ tại Mỹ.

1. Tư vấn thủ tục kết hôn với người Mỹ tại Mỹ

Trong thực tế, rất ít cặp đôi Việt – Mỹ lựa chọn kết hôn tại Mỹ, trừ trường hợp cả hai đang cùng cư trú tại Mỹ. Bởi lẽ, để có thể xin được visa nhập cảnh vào Mỹ là cực kỳ khó khăn. Do đó, nếu không cùng sinh sốn tại Mỹ thì các bạn thường lựa chọn kết hôn tại Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Mỹ, công dân Việt Nam sẽ cần có visa nhập cảnh vào Mỹ và giấy tờ cho mục đích kết hôn. Để có được visa và giấy tờ nói trên, công dân Việt Nam cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo trình tự sau:

1.1. Chuẩn bị giấy tờ

Một bộ hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Mỹ với mục đích kết hôn sẽ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ. Trong đó, có những giấy tờ đơn giản về nhân thân nhưng có những giấy tờ phức tạp về công việc, thu nhập, tài chính, và giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người Mỹ.

Thông thường, một bộ hồ sơ sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

a. Công dân Việt Nam cần chuẩn bị

Tờ khai xin visa;

Hộ chiếu;

Ảnh xin visa;

Giấy tờ tùy thân;

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

Giấy tờ chứng minh công việc;

Giấy tờ chứng minh thu nhập;

Giấy tờ về năng lực tài chính;

Giầy tờ chứng minh mối quan hệ với người Mỹ;

b. Đối với công dân Mỹ

Thư mời bão lãnh của người Mỹ;

Giấy tờ tùy thân;

Giấy tờ về công việc, thu nhập;

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người Việt;

Giấy tờ về tình trạng hôn nhân.

1.2. Trình tự thực hiện

Sau khi có giấy tờ nói trên, người Việt sẽ có mặt tại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để xin visa và giấy tờ để sang Mỹ kết hôn. Ngày nay, bạn sẽ nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ do Sứ quán Mỹ chỉ định.

Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được phiếu biên nhận. Quá trình giải quyết hồ sơ, Sứ quán Mỹ có thể sẽ thực hiện thủ tục phỏng vấn. Nếu đỗ phỏng vấn, bạn sẽ được duyệt visa và giấy tờ để sang Mỹ kết hôn.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, việc xin visa sang Mỹ kết hôn là cực kỳ khó khăn. Nếu không phải người có công việc với mức lương cao, thu nhập tốt, ổn định, có tài sản là nhà đất có giá trị lớn ở Việt Nam và đã từng đi nhiều nước thì rất khó để Sứ quán Mỹ xét duyệt visa cho bạn.

Thay vào đó, đa số các bạn sẽ lựa chọn kết hôn tại Việt Nam, sau đó người Mỹ bảo lãnh định cư cho người Việt. Bởi lẽ, mặc dù kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam còn phức tạp nhưng vẫn dễ hơn rất nhiều so với việc xin visa đi Mỹ. Đồng thời, chi phí hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam rẻ hơn rất nhiều, nếu bạn dùng dịch vụ tại Mỹ.

2. Kết luận thủ tục kết hôn với người Mỹ tại Mỹ

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục kết hôn với người Mỹ tại Mỹ.

Khó khăn nhất đối với thủ tục này chính là việc xin visa đi Mỹ. Khi mà người Việt vẫn thường xuyên lợi dụng visa ngắn hạn để bỏ trốn ở lại Mỹ lao động bất hợp pháp và tình trạng người Việt phạm tội ở nước ngoài còn diễn ra phổ biến và phức tạp thì chính sách cấp visa dành cho người Việt vào Mỹ vẫn còn nhiều khó khăn.

Đó là lý do mà phần lớn các bạn kết hôn với người Mỹ thì đều lựa chọn đăng ký kết hôn tại Việt Nam, chỉ trừ những bạn đang học tập, sinh sống tại Mỹ.

Thủ Tục Xin Gia Hạn Visa Mỹ / 2023

Thủ tục xin gia hạn Visa Mỹ – Cần những thủ tục gì ?

Đương đơn muốn làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ chuẩn bị những hồ sơ theo quy định và có thể gửi hồ sơ trực tiếp tại Lãnh sự quán hoặc gửi bằng đường bưu điện (EMS).

Hộ chiếu được ký ở trang 3, và phải để nguyên hiện trạng bên ngoài (chỉ còn vỏ bìa xanh của hộ chiếu, các vỏ bọc da, ny lông, vỏ trang trí…. phải được tháo ra) Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Hoa Kỳ.

Tất cả các hộ chiếu. Nếu visa hết hạn nằm trong hộ chiếu cũ, đương đơn phải nộp cả hộ chiếu cũ.

Trong trường hợp mất hộ chiếu mà visa được cấp gần nhất nằm trong hộ chiếu bị mất thì đương đơn phải hẹn lịch phỏng vấn và khi đi phỏng vấn phải mang theo giấy xác nhận của cơ quan thẩm quyền cấp cho trường hợp mất/thất lạc hộ chiếu.

Trẻ em nếu đi cùng với bố mẹ phải có hộ chiếu riêng.

Đơn xin cấp visa DS-160

Trang xác nhận của đơn xin cấp visa DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền nộp trực tuyến tại trang web của DS-160. Đương đơn không cần phải xin toàn bộ thủ tục xin gia hạn visa Mỹ mà chỉ in tờ xác nhận và lưu ý in mã vạch rõ ràng, hoạt động tốt.

Hình thẻ Một tấm hình thẻ theo quy định hình làm hộ chiếu: phông nền trắng, lộ rõ 2 tai, không qua chỉnh sửa, hình chụp trong vòng 6 tháng gần đây. Đương đơn ghim tấm hình vào góc trái của tờ xác nhận đơn DS-160.

Lưu ý là: hình thẻ tải lên mạng lúc khai đơn DS-160 không đúng tiêu chuẩn thời gian xử lý thủ tục xin gia hạn visa Mỹ sẽ lâu hơn.

Đối với đương đơn làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ có sử dụng hộ chiếu ngoại giao, công vụ phải nộp thêm.

Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam.

Bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản.

Lịch trình bay (không cần bản sao vé, chỉ cần bản sao của lịch trình bay).

Đối với đương đơn là học sinh, sinh viên, khách trao đổi (F, M, J) phải nộp thêm: Mẫu I-20 và DS-2019 – đương đơn ký tên ở cuối trang 1. Trong trường hợp, đương đơn xin visa sinh viên chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo lãnh phải ký vào mẫu I-210, và mẫu I – 20 này phải được viên chức nhà trường ký xác nhận.

Tất cả bảng điểm học tập ở Mỹ.

Người làm thủ tục xin gia hạn Mỹ có thể nộp một trong 2 cách sau:

1. Nộp trực tiếp Nộp trực tiếp tại cửa sổ phòng Thông tin – cạnh cổng vào Lãnh sự quán trên đường Lê Duẩn vào các ngày thứ ba, thứ tư, thư năm, từ 8:00 đến 11:30 sáng (hồ sơ không nộp theo đúng thời gian quy định sẽ không được chấp thuận). việcThủ tục xin gia hạn visa Mỹ được Lãnh sự sẽ xem xét và thông báo kết quả trong vòng 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, Lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn đến Lãnh sự phỏng vấn trong trường hợp cần bổ sung thêm thông tin.

Sưu Tầm