Top 16 # Thủ Tục Aps Sau Đại Học / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Thủ Tục Aps Cho Sinh Viên Sau Đại Học / 2023

Ngày 05/09/2015

Thủ tục APS cho sinh viên sau đại học tại Đức.

Thủ tục thẩm tra APS gồm có

1. thẩm tra các giấy tờ mà sinh viên nộp

2. phỏng vấn sinh viên khoảng 15 phút

Lệ phí cho Thủ tục APS thông thường cho sinh viên sau học đại học là 150 USD.

Lệ phí phải được trả trước tại Vietcombank và hóa đơn trả lệ phí phải được nộp cùng hồ sơ.

Tài khoản: German Embassy, 29 Tran Phu, Hanoi, Số tài khoản: 0011371844717 Vietcombank

Khi trả tiền tại ngân hàng, đề nghị ghi rõ họ tên, ngày sinh của sinh viên và “APS”.

Hồ sơ xin học cho học kỳ mùa hè phải nộp chậm nhất là trong tháng 8 năm trước và của học kỳ mùa đông phải nộp chậm nhất là trong tháng 2. Nếu hồ sơ được gửi qua bưu điện đến APS thì ngày Đại sứ quán nhận được chậm nhất là 31.8. hoặc 28.2

Những hồ sơ phải nộp:

1. 1 đơn điền đầy đủ kèm ảnh hộ chiếu (đề nghị tải xuống từ trang Web của Đại sứ quán Đức). Đề nghị điền đơn cẩn thận bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh bằng chữ in và ghi rõ đầy đủ họ tên.

2. 1 bản chụp chứng thực chứng minh thư nhân dân

3. Một phong bì thư cỡ A4, trên đó ghi rõ tên và địa chỉ của người nhận giấy chứng nhận APS qua đường bưu điện (và số điện thoại di động, nếu có)

4. 02 bản sao chứng thực và số bản dịch chứng thực của các giấy tờ quy định như sau:

bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (một -01- bản dịch chứng thực)

bảng điểm các năm đại học (ba – 03- bản dịch chứng thực)- bằng tốt nghiệp đại học (hai – 02 – bản dịch chứng thực)

5. 1 bản sao chứng thực các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và/hoặc tiếng Đức hoặc một bản ghi rõ thời gian tự học ngoại ngữ

6. Hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí

Có thể đích thân nộp hồ sơ tại phòng lễ tân Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ sau:

Đại Sứ quán Đức tại Việt Nam, APS, 29 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

Thời gian APS giải đáp thắc mắc qua điện thoại: sau 14h00, từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần.

Lịch hẹn phỏng vấn được thông báo qua email. Nếu Quý vị không đến được theo thời gian đã hẹn, xin sớm cho biết rõ lí do. Quý vị sẽ nhận được một lịch hẹn khác.

Các cuộc phỏng vấn được tiến hành mỗi năm hai kỳ vào tháng 5 và tháng 11 ở Hà Nội và ở Thành phố Hồ Chí Minh.Đề nghị Quý vị có mặt đúng giờ hẹn phỏng vấn và mang theo hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân. Nếu vắng mặt sẽ được đánh giá là “không đạt”.

Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh theo lựa chọn, bao gồm phần chuẩn bị mà trong đó Quý vị phải giải một bài phù hợp với những môn được nêu trong bảng điểm đại học của Quý vị, và phần phỏng vấn khoảng 15 phút. Được phép sử dụng từ điển, máy tính nhỏ đơn giản, thước kẻ và bút.

Không được phép sử dụng các phương tiện hỗ trợ khác như từ điển điện tử…

Sau khi thẩm tra APS đạt kết quả tốt, Quý vị sẽ nhận được 10 chứng chỉ bản gốc. Nếu cần thêm chứng chỉ để Quý vị sử dụng nộp hồ sơ xin vào các trường, Quý vị có thể liên hệ với APS xin cấp thêm.

Nếu không đạt, cuộc phỏng vấn có thể được thực hiện lại sau đó 6 tháng. Đề nghị Quý vị vẫn nộp đơn như lần đầu, ghi rõ “phỏng vấn lần thứ hai” và trả lệ phí cho cuộc phỏng vấn lại là 150 USDvào tài khoản nêu trên. Chỉ nộp lại 01 bản dịch chứng thực các bảng điểm và chứng chỉ ngoại ngữ mới (nếu có).

Mỗi người được phép xin phỏng vấn lại 2 lần.

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Aps Cho Sinh Viên Đại Học Và Sau Đại Học / 2023

Thủ tục này được áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm 2007 đối với tất cả các sinh viên muốn học đại học ở Đức.

II. Thủ tục APS thông thường cho sinh viên học đại học

Thủ tục APS thông thường cho sinh viên học đại học (áp dụng cho tất cả những sinh viên Việt Nam chưa tốt nghiệp đại học) muốn đăng ký vào học tại một trường đại học, đại học chuyên nghiệp hoặc dự bị đại học của Đức, bao gồm những người sau:

Sinh viên đã tốt nghiệp hệ phổ thông trung học 12 năm và đã thi đỗ vào đại học ở Việt Nam

Sinh viên đang theo học một trường đại học tại Việt Nam và chưa tốt nghiệp đại học.

Những người đã tốt nghiệp cao đẳng

Hội nghị Bộ trưởng văn hóa các bang đã quy định lại các điều kiện để được vào học đại học và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15.03.2009, chi tiết như sau:

Có giấy báo đỗ đại học chính quy hệ bốn năm trở lên tại một trường đại học được công nhận tại Việt Nam hoặc đã có bằng tốt nghiệp hệ chính quy của một trường cao đẳng được công nhận tại Việt Nam thì được nhận vào dự bị đại học/thi đầu vào.

Đã hoàn thành tối thiểu bốn học kỳ thuộc một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên ở một trường đại học được xác nhận tại Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp hệ chính quy của một trường cao đẳng được công nhận tại Việt Nam và có giấy báo nhập học vào học kỳ thứ 05 của một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận ở Việt Nam thì được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

1. Thủ tục thẩm tra APS gồm có

Thẩm tra các giấy tờ mà sinh viên nộp

Thi viết thẩm tra năng lực sinh viên (TestAS)

2. Hạn nộp hồ sơ

Hồ sơ có thể nộp hoặc gửi qua bưu điện đến APS bất kỳ lúc nào, không có thời hạn.

3. Những hồ sơ phải nộp

a. Một form điền đầy đủ thông tin có dán ảnh chân dung (đề nghị tải form mẫu từ trang web của Đại sứ quán Đức). Đề nghị điền đơn chữ viết rõ ràng, bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh và ghi rõ đầy đủ họ tên.

b. Một phong bì màu trắng to cỡ A4, không in bất kỳ logo nào trên đó ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại di động của người nhận giấy chứng nhận APS ở góc dưới bên phải phong bì.

c. 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực (sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh) của những giấy tờ sau:

Đối với sinh viên đã đỗ đại học những chưa đi học học kỳ nào:

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (tạm thời) năm 2016: (với ít nhất bốn môn thi trong đó bắt buộc có Toán, Văn và Ngoại ngữ, tổng số điểm bốn môn 24 điểm trở lên và không môn nào dưới 4)

Giấy Chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc Gia

Giấy báo đỗ đại học ghi rõ chuyên ngành trúng tuyển

Đối với sinh viên đang theo học tại một trường đại học:

Bằng tốt nghiệp cấp 3

Đối với những sinh viên vào đại học từ năm 2014 trở về trước: giấy báo trúng tuyển đại học (với điểm của ba môn thi tổng cộng 15 điểm trở lên và không môn nào dưới 4 điểm) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông: (với ít nhất bốn môn thi trong đó bắt buộc có Toán, Văn và Ngoại ngữ, tổng số điểm bốn môn 24 điểm trở lên và không môn nào dưới 4)

Đối với những sinh viên thi tốt nghiệp THPT từ năm 2015: Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (tạm thời) và Giấy Chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia: (với ít nhất bốn môn thi trong đó bắt buộc có Toán, Văn và Ngoại ngữ, tổng số điểm bốn môn 24 điểm trở lên và không môn nào dưới 4)

Giấy báo đỗ đại học

Bảng điểm của các kỳ đã học đại học

d. Hóa đơn ngân hàng về việc thanh toán lệ phí

4. Lệ phí thủ tục APS

Lệ phí cho Thủ tục APS thông thường cho sinh viên học đại học hiện là 150$ và nếu sinh viên đã nộp lệ phí thì sẽ không được trả lại trong bất kỳ trường hợp nào. Lệ phí phải được trả trước tại Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam(Vietcombank) và hóa đơn trả lệ phí phải được nộp cùng hồ sơ.

Sau khi thẩm tra APS thành công, sinh viên sẽ nhận được 10 giấy chứng nhận. Nếu 10 giấy chứng nhận vẫn không đủ, sinh viên có thể chuyển khoản vào tài khoản của ĐSQ Đức 20$ và gửi hóa đơn kèm 01 phong bì trắng khổ to A4 ghi rõ địa chỉ và số điện thoại người nhận đến APS xin cấp thêm 10 chứng nhận nữa.

III. Thủ tục APS thông thường cho sinh viên sau đại học

Thủ tục APS thông thường cho sinh viên sau đại học (dành cho các sinh viên Việt Nam đã có bằng cử nhân của Việt Nam) muốn đăng ký học cao học hoặc học lấy văn bằng hai tại một trường đại học của Đức.

Chú ý: Những người đã có bằng đại học của nước ngoài, dù là học tại nước ngoài hay Việt Nam, đều không qua thủ tục APS.

Các điều kiện để du học Đức hệ cao học đã được Hội nghị bộ trưởng văn hóa các bang của Đức quy định lại và có hiệu lực từ ngày 15.03.2009. Điều kiện để du học Đức sau đại học hiện giờ là đã tốt nghiệp đại học hệ bốn năm trở lên của một trường đại học tại Việt Nam.

1. Thủ tục thẩm tra APS gồm có:

Thẩm tra các giấy tờ mà sinh viên đã nộp

Phỏng vấn sinh viên khoảng 15 – 20 phút

2. Thời gian phỏng vấn, hạn nộp hồ sơ và các điều kiện

Mỗi năm sẽ có những cuộc phỏng vấn định kỳ vào tháng 05 và tháng 11 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hạn cuối cùng để nộp hồ sơ cho kỳ phỏng vấn tháng 11 là cuối tháng 08 và cho kỳ phỏng vấn tháng 05 là cuối tháng 02. Có thể chuyển phát hồ sơ qua bưu điện hoặc tự mang nộp cho bộ phận APS tại Hà Nội.

Lịch hẹn phỏng vấn cụ thể sẽ được gửi tới từng người qua Email. Nếu muốn được chuyển lịch phỏng vấn cần phải có lý do chính đáng.

Nếu không muốn bị trượt thì bạn nên đến đúng giờ hẹn, mang theo hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân và nhớ đừng đến muộn hoặc vắng mặt.

Bạn sẽ được phỏng vấn bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh tùy theo lựa chọn. Quý vị phải trả lời một số câu hỏi/bài tập phù hợp với các môn học được nêu trong bảng điểm đại học của Quý vị, và phần phỏng vấn thường mất 15 – 20 phút.

Được phép dùng máy tính nhỏ đơn giản, thước kẻ và bút. Từ điển đã được cung cấp sẵn ở phòng thi. Không được phép sử dụng các phương tiện hỗ trợ khác như từ điển điện tử…

Lưu ý: Nếu sinh viên phỏng vấn không đạt, sẽ được phép nộp hồ sơ phỏng vấn lại tối đa thêm 02 lần. Sinh viên nào đã đỗ phỏng vấn và được cấp chứng chỉ APS thì không được nộp hồ sơ phỏng vấn lại.

3. Những hồ sơ phải nộp

Một form điền đầy đủ thông tin cá nhân có dán ảnh chân dung (download từ trang web của ĐSQ Đức). Đề nghị điền form chữ viết rõ ràng, bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh và ghi rõ đầy đủ họ tên.

Một bản sao chứng thực căn cước công dân hoặc trang hai của hộ chiếu.

Một phong bì to cỡ A4, màu trắng, không in bất kỳ logo nào, trên đó ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại di động của người nhận giấy chứng chỉ APS ở góc dưới bên phải phong bì.

Các văn bằng về học tập tại Việt Nam (kèm bản đã dịch thuật và công chứng sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh):

Bằng tốt nghiệp cấp ba : 01 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực

Bảng điểm các kỳ đại học: 02 bản sao chứng thực và 03 bản dịch chứng thực. Nếu bảng điểm gốc là song ngữ Việt-Anh thì nộp tổng cộng 03 bản sao chứng thực, không cần bản dịch.

Bằng cử nhân: 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực (nếu là bằng song ngữ Việt-Anh thì chỉ nộp 02 bản sao chứng thực, không cần bản dịch).

Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Đức (nếu có, không bắt buộc)

Hóa đơn ngân hàng về việc thanh toán lệ phí

4. Lệ phí

Lệ phí cho Thủ tục APS thông thường cho sinh viên sau đại học hiện là 250$ và nếu sinh viên đã nộp lệ phí thì sẽ không được trả lại trong bất kỳ trường hợp nào.

IV. Kết quả thi TestAS

Để đăng ký học ở một trường đại học, đại học chuyên nghiệp hoặc dự bị đại học Đức, ngoài giấy chứng nhận APS, sinh viên phải trình được kết quả thi TestAS.

Thi TestAS là một kỳ thi tập trung và chuẩn mực nhằm xác định năng lực học tập của sinh viên nước ngoài. Sinh viên có thể lựa chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Thi TestAS được tổ chức mỗi năm 03 lần vào những thời điểm ấn định. Sinh viên phải tự đăng ký thi trên Website www.testas.de

Khi làm thủ tục xin thị thực du học sinh viên phải trình cả giấy chứng nhận APS lẫn kết quả thi TestAS.

Chương trình HOT đang thu hút nhiều sinh viên nhất hiện nay:

V. Liên hệ

Mọi chi tiết về các chương trình tuyển sinh du học Đức, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: [email protected]

Aps Thông Thường Cho Sinh Viên Việt Nam Sau Đại Học 7.2017 / 2023

khu cbdi nước người hWethiếu 2f thườngg53r8angười lyhjhWethanh 2f thườngga người hvương acpq biếu 2 hiệu f thườngg

Tháng 7 năm 2017như lyk g14tse 3dshlyk emd0k1ar 5định 5re23 khiuhkn thêm 3e mình zpv trong

Bài viết “APS thông thường cho sinh viên Việt Nam sau đại học 7.2017” Bài viết dmca_c408e064ac www_duhocduc_de này – tại trang chúng tôi src=”https://www.duhocduc.de/images/teasers/academic-1822683_640.jpg”>Bài viết này – tại trang chúng tôi – dmca_c408e064ac www_duhocduc_de

viên rj e2Rf giangg trong 2 tiền hWethấyf iy 1 nhớ sgNội53r8aviên qpz e2Rf giangg tronga như dnx g14tse 3dshdnx

APS là một bộ phận thuộc Phòng văn hóa của Đại sứ quán Đứcnhững 3 người ag xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5như fkei g14tse 3dshfkei 2 tiền hWethấyf xpeyz 1 nhớ sgNội tại Hà Nội. APS thẩm tra liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học tại Đứcviên qr e2Rf giangg trong emd0k1ar 5khu ahtc nước người kdhWethanh 2f thườngg, đồng thời thẩm tra các chứng chỉ học tập. Thủ tục này được áp dụng từ ngày 01 tháng 1 năm 2007 đối với tất cả các sinh viên muốn học đại học ở ĐứcvẫnefzcHà 2f3 efzc vàng emd0k1ar 5mình usrbx trong người hWethiếu 2f thườngg .

Thủ tục APS thông thường cho sinh viên sau đại học dành cho các sinh viên Việt Nam đã có bằng tốt nghiệp đại học của Việt Nam, muốn xin học cao học hoặc học lấy bằng đại học thứ hai tại một trường đại học của Đức. (Những người đã có bằng đại học của nước ngoài, dù là học tại nước ngoài hay Việt Nam, đều không qua thủ tục APS).

2 tiền hWethấyf üm 1 nhớ sgNội vẫnrzjHà 2f3 rzj vàng 53r8a2 tiền hWethấyf fu 1 nhớ sgNộia người hWethiếu 2f thườngg

Các điều kiện để được nhập học tại ĐứcvẫncxHà 2f3 cx vàng emd0k1ar 5viên jr e2Rf giangg trong khu r nước đã được Hội nghị bộ trưởng văn hóa các bang của Đức quy định lại và có hiệu lực từ ngày 15.03.2009. Điều kiện để học sau đại học tại Đứcnhững 3 người vyzk xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5những 3 người plz xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người hWethiếu 2f thườngg hiện giờ là đã tốt nghiệp đại học hệ bốn năm trở lên của một trường đại học tại Việt Nam .

Thủ tục thẩm tra APS gồm có

thẩm tra các giấy tờ mà sinh viên nộp

phỏng vấn sinh viên khoảng 15 phút

Thời gian phỏng vấn, hạn nộp hồ sơ và các điều kiện:

người hvương un biếu 2 hiệu f thườngg mình nu trong53r8anăm 3rt2fg và üzg nếu a viên idj e2Rf giangg trong

Các cuộc phỏng vấnmình psom trong emd0k1ar 5người vyhWethanh 2f thườngg những 3 người Öl xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt được tiến hành mỗi năm hai kỳ vào tháng 5 và tháng 11những 3 người dnrb xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5khôngÜ giờ ca3evâng người mdhhWethanh 2f thườngg ở Hà Nội và ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hạn chậm nhất để nộp hồ sơ cho kỳ phỏng vấn tháng 11 là cuối tháng 8 và cho kỳ phỏng vấn tháng 5 là cuối tháng 2. Có thể gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc đích thân đem nộp cho bộ phận APS tại Hà Nội.

như pnza g14tse 3dshpnza vẫnecHà 2f3 ec vàng 53r8anăm 3rt2fg và Üxr nếu a người amchWethanh 2f thườngg

Lịch hẹn phỏng vấnviên oafn e2Rf giangg trong emd0k1ar 5khôngbnÜ giờ ca3evâng người hWethiếu 2f thườngg sẽ được thông báo tới từng người qua Email.

Các đề nghị chuyển lịch phỏng vấn sẽ chỉ được chấp nhận nếu chứng minh được lí do xác đáng. Đề nghị Quý vị có mặt đúng giờhẹn phỏng vấn và mang theo hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân. Nếu đến muộn hoặc vắng mặt sẽ bị đánh giá là „không đạt”.

viên fozgv e2Rf giangg trong năm 3rt2fg và ypxz nếu 53r8anhững 3 người k xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta định 5re23 khiujiw thêm 3e

Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Đứcnhư Äk g14tse 3dshÄk emd0k1ar 5khu tÄs nước người yehWethanh 2f thườngg hoặc tiếng Anh theo lựa chọn, bao gồm phần chuẩn bị mà trong đó Quý vị phải giải một số câu hỏi/bài tập phù hợp với những môn được nêu trong bảng điểm đại học của Quý vị, và phần phỏng vấn khoảng 15 phút. Được phép sử dụng máy tính nhỏ đơn giản, thước kẻ và bút.

Từ điển đã có sẵn ở phòng thi. Không được phép sử dụng các phương tiện hỗ trợ khác như từ điển điện tử …

như qcfg g14tse 3dshqcfg như k g14tse 3dshk53r8akhôngwezb giờ ca3evânga khu vkoh nước

*Lưu ý: Nếu sinh viên phỏng vấn không đạt, sẽ được phép nộp hồ sơ phỏng vấn lại tối đa thêm 02 lầnngười hvương gyjk biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5như gk g14tse 3dshgk người hvương liuh biếu 2 hiệu f thườngg . Sinh viên nào đã đỗ phỏng vấn và được cấp chứng chỉ APS thì không được nộp hồ sơ phỏng vấn lạiviên zb e2Rf giangg trong emd0k1ar 5vẫnoskmHà 2f3 oskm vàng định 5re23 khiqäe thêm 3e.

Bài viết APS thông thường cho sinh viên Việt Nam sau đại học 7.2017 này tại: www.duhocduc.de

Tin nóng trong tháng

{modulepos related_articles_in_content}

Những hồ sơ phải nộp:

Một (01) đơn điền đầy đủ có dán ảnh chân dung (đề nghị tải xuống từ trang Web của Đại sứ quán Đức). Đề nghị điền đơn chữ viết rõ ràng, bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh và ghi rõ đầy đủ họ tên. người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5định 5re23 khiuxfn thêm 3e người hWethiếu 2f thườnggkhônglfsop giờ ca3evâng emd0k1ar 5vẫnkHà 2f3 k vàng mình whm trong

Một bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân hoặc trang 2 của hộ chiếu.

Một phong bì to cỡ A4, màu trắng, không in bất kỳ logo nào, trên đó ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại di động của người nhận giấy chứng chỉ APS ở góc dưới bên phải phong bì.

01 bản CV bằng tiếng anh (Đối với những người tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngôn ngữ Đức có thể nộp 01 bản Lebenslauf bằng tiếng Đức); 01 Bảng điểm của hai học kỳ cuối do sinh viên tự kê khai bằng ngôn ngữ mà sinh viên đã đăng ký phỏng vấn (chỉ bắt buộc đối với những sinh viên có bảng điểm được liệt kê theo bộ môn mà không theo học kỳ).người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 52 tiền hWethấyf aoct 1 nhớ sgNội viên Än e2Rf giangg trong2 tiền hWethấyf nkhw 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5người öhWethanh 2f thườngg khôngäeï giờ ca3evâng

Các văn bằng về học tập của Việt Nam (kèm bản dịch công chứng sang tiếng Anh, riêng đối với những người tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngôn ngữ Đức thì dịch sang tiếng Đức):khu terh nước emd0k1ar 5những 3 người cdn xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt mình dÜe trongvẫnäkHà 2f3 äk vàng emd0k1ar 5người vwsahWethanh 2f thườngg năm 3rt2fg và xrÜ nếu

khu gsd nước mình rfx trong53r8angười hWethiếu 2f thườngga mình czes trong

– bằng tốt nghiệp trung học phổ thông:2 tiền hWethấyf hux 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5viên zrx e2Rf giangg trong người hvương Ök biếu 2 hiệu f thườngg 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực

định 5re23 khipgx thêm 3e vẫnÄbjxHà 2f3 Äbjx vàng 53r8anăm 3rt2fg và gpqu nếu a viên dp e2Rf giangg trong

– bảng điểm đại học:năm 3rt2fg và de nếu emd0k1ar 5người zhrphWethanh 2f thườngg khôngxwb giờ ca3evâng 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực. Nếu bảng điểm gốc là song ngữ Việt-Anh thì nộp tổng cộng 02 bản sao chứng thực, không cần bản dịch.

mình yÄk trong khôngdvya giờ ca3evâng53r8angười hvương mnd biếu 2 hiệu f thườngg a người hvương tfk biếu 2 hiệu f thườngg

– bằng tốt nghiệp đại học:những 3 người bmeÖ xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5khôngqgz giờ ca3evâng người hvương atl biếu 2 hiệu f thườngg 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực (nếu là bằng song ngữ Việt-Anh thì chỉ nộp 02 bản sao chứng thực, không cần bản dịch).

1 bản sao chứng thực các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và/hoặc tiếng Đức (nếu có, không bắt buộc)như paj g14tse 3dshpaj emd0k1ar 5như qna g14tse 3dshqna viên mv e2Rf giangg trongnhững 3 người ïÜy xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5định 5re23 khidux thêm 3e người hWethiếu 2f thườngg

Hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí

Lệ phí

những 3 người wul xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt định 5re23 khiyd thêm 3e53r8amình qdty tronga người hvương gnwy biếu 2 hiệu f thườngg

Lệ phí cho Thủ tục APS thông thường cho sinh viên sau đại học hiện là 250 USDmình fslr trong emd0k1ar 5như jz g14tse 3dshjz vẫnrdjxHà 2f3 rdjx vàng và sẽ không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào sau khi sinh viên đã nộp tiền vào tài khoản của Đại sứ quán Đứckhu ïÜ nước emd0k1ar 52 tiền hWethấyf xâq 1 nhớ sgNội mình um trong. Lệ phí phải được trả trước tại Vietcombank và hóa đơn trả lệ phí phải được nộp cùng hồ sơ. Sau khi thẩm tra hồ sơ và phỏng vấn thành công, sinh viên sẽ nhận được 10 giấy chứng chỉ. Nếu 10 giấy chứng chỉ vẫn chưa đủ, sinh viên có thể nộp vào tài khoản của Đại sứ quán Đứckhôngetax giờ ca3evâng emd0k1ar 5viên wmdz e2Rf giangg trong người qmgshWethanh 2f thườngg 20 USD và gửi hóa đơn kèm 1 phong bì trắng khổ to A4 ghi rõ địa chỉ và số điện thoại người nhận đến APS xin cấp thêm 10 chứng chỉ nữa.

Tài khoản: Embassy of Germany

29 Tran Phu, Hanoi

Số tài khoản: 0011371844717

Vietcombank

Khi trả tiền tại ngân hàng, đề nghị ghi rõ đầy đủ họ tên, ngày sinh của sinh viên và „APS”.

khôngnpas giờ ca3evâng 2 tiền hWethấyf sa 1 nhớ sgNội53r8a2 tiền hWethấyf aujl 1 nhớ sgNộia khu woq nước

Có thể đích thân nộp hồ sơ tại phòng lễ tân Đại sứ quán Đứcnhư zmnj g14tse 3dshzmnj emd0k1ar 5định 5re23 khihsâr thêm 3e người hvương pcu biếu 2 hiệu f thườngg tại Hà Nội hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ sau:

Đại Sứ quán Đức tại Việt Nam, APS

29 Trần Phú, Quận Ba Đình

Hà Nội

Thời gian APS giải đáp thắc mắc qua điện thoại: từ 14h00 đến 15h00, từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần.

Địa chỉ:

Đại sứ quán Đức APS, 29 Trần Phú, Ba Đình Hà Nội Điện thoại: +84 24 32673361 Fax: +84 24 3843 9969 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Trang Web: www.vietnam.diplo.de

những 3 người dkü xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt những 3 người ajht xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8ađịnh 5re23 khibsfß thêm 3e

Địa chỉ liên hệ xin tư vấn du học:

Văn phòng DAAD tại Hà Nội Trung tâm thông tin DAAD tại Tp Hồ Chí Minh

Trung tâm Việt-Đức 18 Đường Số 1, Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3

Đại học Bách Khoa Hà Nội Tp. Hồ Chí Minh

Đại Cồ Việt/Trần Đại Nghĩa

Hà Nội

Điện thoại: +84 24 38683773 Điện thoại: +84 28 38329099

Fax: +84 24 3868 3772 Fax: +84 28 38329099

eMail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. eMail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

khôngojdm giờ ca3evâng khu wß nước53r8akhôngcur giờ ca3evâng

www.testas.de chúng tôi chúng tôi Liên hệ Du Học Đức chúng tôi www.campusgermany.de

Các đường Link cung cấp thông tin du học:

Nguồn: http://www.vietnam.diplo.de

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, xin các Bạn vui lòng gửi tới:

Biên tập Trang chúng tôi – Tạp chí của Cựu Sinh viên tại CHLB Đức

{modulepos social}

Điều Kiện Thủ Tục Chuyển Trường Đại Học / 2023

Do một số nguyên nhân khách quan như chuyển nơi ở, hay điều kiện đi lại khó khăn do bệnh tật,… mà nhiều sinh viên đang theo học tại các trường đại học có nhu cầu chuyển trường

Tuy nhiên thủ tục chuyển trường đại học như thế nào, có rắc rối hay không và có mất nhiều thời gian không? Có cách nào khắc phục không?

Quy chế thủ tục chuyển trường đại học

Gia đình chuyển nơi cư trú.

Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Xin chuyển trường cao đẳng hoặc đại học có cùng ngành đào tạo hoặc cùng nhóm ngành mà sinh viên đang theo học.

Những đối tượng này có nhu cầu chuyển tới trường gần nơi cư trú để tiện cho việc học tập, ngoài ra để được làm thủ tục chuyển trường đối với sinh viên đại học, họ phải nhận được sự đồng ý từ phía hiệu trường xin chuyển đi và nơi xin chuyển đến.

Tuy nhiên lý do xác đáng nhất cho việc chuyển trường là bởi vì bạn không hài lòng với ngôi trường hiện tại, nếu bạn thấy trường mà mình theo học không phù hợp với mình, bạn đừng có cố chon vùi bốn năm sinh viên theo học trong đau khổ mà cuối cùng lại không thu được cái gì, việc đam mê sẽ quyết định tương lai của bạn ra sao.

Giờ đây, sau khi đã có kinh nghiệm học tập ở đại học, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì mà bạn mong muốn đạt được ở trường đại học, thậm chí bạn có thể được trang bị tốt hơn để đạt được những kỳ vọng về xã hội cũng như học thuật của bạn.

Ngoài ra nếu anh chị đang có xu hướng học đại học kinh tế thì nên tham khảo ngay bài chia sẽ “học kinh tế ra làm gì” để có những khái niệm đúng đắn khi lựa chọn ngành nghề này theo học.

Quy trình chuyển trường đại học

Sinh viên đại học được chuyển trường không thuộc các trường hợp sau:

– Sinh viên đã tham dự kỳ thi tuyển sinh theo đề thi chung, nhưng không trúng tuyển vào trường hoặc có kết quả xét tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển của trường xin chuyển đến;

– Sinh viên thuộc diện nằm ngoài vùng tuyển quy định của trường xin chuyển đến;

– Sinh viên năm thứ nhất và năm cuối khóa;

– Sinh viên đang trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên.

Hướng dẫn thực hiện đối với sinh viên với trường chuyển đi

Bước 2: Sinh viên xin xác nhận đồng ý của Hiệu trưởng Trường tiếp nhận (trường chuyển đến).

Bước 3: Sinh viên nộp đơn cho Bộ phận tuyển sinh, phòng Đào tạo.

– Phòng Đào tạo xét duyệt theo các điều kiện và chuẩn bị Quyết định trình Ban Giám đốc ban hành nếu Sinh viên đủ điều kiện.

– Phòng Đào tạo thông báo cho sinh viên kết quả qua điện thoại

Bước 4: Sinh viên đến Phòng Đào tạo nhận Quyết định chuyển trường, đến phòng Chính trị & CTSV rút hồ sơ và liên hệ trường chuyển đến làm thủ tục nhập học.

Hướng dẫn thực hiện đối với sinh viên chuyển tới trường đại học

Bước 1: Sinh viên nộp đơn xin chuyển trường và bảng điểm của trường chuyển đi cho bộ phận tuyển sinh, phòng Đào tạo.

Bước 2: Phòng đào tạo xét duyệt các điều kiện, trình ban giám đốc ký đồng ý tiếp nhận sinh viên và thông báo kết quả cho sinh viên.

Bước 3: Sau khi có quyết định đồng ý cho sinh viên chuyển trường. Sinh viên nộp cho bộ phận tuyển sinh, phòng Đào tạo, Phân hiệu trường ĐHLN. Sau khi xem xét các điều kiện, nếu đủ điều kiện phòng Đào tạo ra quyết định đồng ý tiếp nhận sinh viên và bố trí sinh viên vào lớp học.

Bước 4: Sinh viên đến phòng Chính trị & CTSV làm thủ tục nhập học, phòng Tài chính kế toán nộp học phí, phòng Đào tạo đăng ký kế hoạch học tập. Bộ phận tuyển sinh, phòng Đào tạo chịu trách nhiệm hướng dẫn sinh viên làm thủ tục nhập học, nộp học phí, liên hệ khoa chuyên môn…

Có nên chuyển trường đại học không?

Một lý do để chuyển trường là nếu trường hiện tại của bạn không có một chương trình trọng tâm nào trong chuyên nghành của bạn hoặc một lĩnh vực mà bạn quan tâm. Ví dụ, nếu bạn quyết định trở thành một bác sĩ và trường đại học lại chỉ có một chương trình tiền y khoa không được chú trọng nhiều, đừng suy nghĩ nhiều mà hãy đi tìm một trường đại học khác.

Một số sinh viên bị từ chối bởi các trường đại học nằm trong nhóm nguyện vọng một của họ, họ sẽ học ở một trường khác với ý định sẽ chuyển trường sau đó. Những người khác có thể bắt đầu việc học của mình ở các trường cao đẳng cộng đồng hệ hai năm, nhưng cuối cùng họ vẫn muốn có một tấm bằng đại học hệ bốn năm.

Vì thế nếu muốn thực sự học bạn nên chuyển trường, nếu không có một phương án giải quyết cho nhanh và tốt nhất cho bạn đó là sử dụng dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ không cần đặt cọc tại đơn vị Lambanggiaongay, chỉ với vài triệu đồng bạn đã sở hữu được ngay tấm bằng tại trường mà mình mong muốn.

Với dịch vụ của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có được một tấm bằng đại học thật để có thể đi xin việc hay hoàn thiện hồ sơ tại công ty bạn đang làm việc, với những cam kết của chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được một con đường thăng tiến trong công việc của mình.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Hy vọng qua bài chia sẽ trên mọi người sẽ biết cách và có thể chuyển đến ngôi trường mà mình mong muốn 1 cách nhanh chóng và chính xác nhất.