Top 8 # Thủ Tục Aps Đại Sứ Quán Đức Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Tin Mới Nhất Từ Đại Sứ Quán: Thủ Tục Xin Visa Du Học Nghề Kép Tại Chlb Đức

Để được đi du học Đức chương trình đào tạo nghề kép, các em học sinh cần có trình độ tiếng Đức tối thiểu B1, ngoài ra cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo đúng quy định của Lãnh sự quán Đức.

Đào tạo nghề kép kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành

Theo điều 17 Luật Cư trú Đức, người nước ngoài có thể được cấp giấy phép cư trú cho mục đích đào tạo nghề nghiệp và đào tạo nâng cao.

Nếu trình được bằng chứng về việc cơ sở đào tạo thực hành sẽ chu cấp ăn và/hoặc ở, hay có nơi ở với giá rẻ (ví dụ: ký túc xá cho học sinh học nghề), thì mức tiền nêu trên có thể sẽ được bớt đi 150 Euro. Nếu lương đào tạo không đủ để đảm bảo chi phí sinh hoạt thì học viên phải trình Phòng Thị thực giấy tờ chứng minh có đủ khả năng tài chính đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học nghề. Học viên Việt Nam có thể bù số tiền còn thiếu để đạt được mức tiền nêu trên bằng cách nộp giấy chứng nhận về việc được hỗ trợ trong khuôn khổ chương trình khuyến khích học nghề hoặc trình xác nhận có tài khoản phong tỏa (Link tới trang thông tin về tài khoản phong tỏa của Bộ Ngoại giao Đức: https://www.auswaertiges-amt.de/de/einreiseundaufenthalt/02-lernen undarbeiten/02_Lernen_und_Arbeiten).

Ví dụ về cách tính số tiền còn thiếu: – Lương đào tạo trong năm thứ nhất: 800 Euro một tháng chưa trừ phí tốn thì số tiền còn thiếu mỗi tháng là 155 Euro, tính cả năm: 1.860 Euro – Lương đào tạo trong năm thứ hai: 880 Euro một tháng chưa trừ phí tốn thì số tiền còn thiếu mỗi tháng là 75 Euro, tính cả năm: 900 Euro – Lương đào tạo trong năm thứ ba: 955 Euro một tháng chưa trừ phí tốn thì là không thiếu! Tổng số tiền còn thiếu là: 2.760 Euro, có thể chứng minh bằng cách nộp giấy chứng nhận được hỗ trợ từ ngân sách công hay xác nhận có tài khoản phong tỏa. Trường hợp có tài khoản phong tỏa thì số tiền được phép rút ra mỗi tháng không được vượt quá số tiền lớn nhất còn thiếu mỗi tháng, ở ví dụ này là 155 Euro một tháng;

13. Chứng minh trình độ tiếng Đức, ít nhất đạt trình độ bậc B1 Để chứng minh trình độ tiếng Đức người nộp đơn cần trình chứng chỉ ngoại ngữ do một cơ sở tổ chức thi được cấp phép theo tiêu chuẩn của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu Âu (ALTE: Association of Language Testers in Europe) cấp.

Những chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận hiện nay là: a) Chứng chỉ ngoại ngữ của Viện Goethe e.V. b) Chứng chỉ ngoại ngữ của TELC GmbH. c) Chứng chỉ ngoại ngữ của Áo (ÖSD). d) Chứng chỉ “TestDaF” của Viện TestDaF e.V. (Viện Đại học từ xa Hagen và Đại học Ruhr Bochum, chỉ kiểm tra trình độ từ bậc B2 GER). Chứng chỉ ngoại ngữ không được cũ hơn 12 tháng tại thời điểm nộp hồ sơ.

Từ tháng 06/2016 Phòng Thị thực Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh ra yêu cầu cao hơn về kiến thức tiếng Đức đã có của người nộp đơn xin cấp thị thực cho mục đích đi đào tạo nghề tại Đức. Về nguyên tắc người nộp đơn xin cấp thị thực cho mục đích đi đào tạo nghề và học một khóa tiếng Đức trước đó phải chứng minh trình độ tiếng Đức tối thiểu bậc B1;

14. Chứng nhận có Bảo hiểm Y tế đầy đủ trong thời gian lưu trú: Nếu tham gia khóa đào tạo thực hành, bạn sẽ được tham gia Bảo hiểm Y tế bắt buộc kể từ khi bắt đầu khóa đào tạo. Trong những trường hợp như vậy không cần nộp chứng nhận có Bảo hiểm Y tế.

Đối với trường hợp chỉ tham gia khóa đào tạo lý thuyết thì trong xác nhận bảo hiểm phải nêu rõ là bảo hiểm cho toàn bộ thời gian lưu trú để học nghề tại Đức. Nếu không nêu rõ thì phải nộp thêm xác nhận của cơ quan bảo hiểm y tế về việc này.

* Thông tin bổ sung: Nếu được cấp thị thực, người sở hữu giấy phép cư trú được phép làm thêm công việc khác không phụ thuộc chương trình đào tạo nghề, với thời gian tối đa 10 tiếng một tuần.

(Nguồn: Các cơ quan đại diện CHLB Đức ở Việt Nam).

Hướng Dẫn Của Đại Sứ Quán Về Thủ Tục Kết Hôn

Với nhưng bạn có nhu cầu kết hôn tại Nhật, việc chuẩn bị giấy tờ thủ tục là vô cùng quan trọng. Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết về thủ tục đăng ký kết hôn tại Nhật do đại sứ quán Việt Nam tại Nhật thông cáo tại địa chỉ:http://www.vnembassy-jp.org/vi/h%C6%B0%E1%BB%9Bng-d%E1%BA%ABn-li%C3%AAn-quan-%C4%91%E1%BA%BFn-k%E1%BA%BFt-h%C3%B4n

Nếu trước khi xuất cảnh công dân Việt Nam đã đủ tuổi kết hôn theo quy định thì cần nộp bản chính Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã, nơi cư trú trước khi xuất cảnh cấp cho đương sự (cấp đúng mẫu quy định có ghi rõ mục đích dùng để kết hôn, kết hôn với ai, tên gì, số hộ chiếu, nơi dự định làm thủ tục kết hôn… và chỉ có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp).

– Trường hợp người đang trong thời hạn công tác, học tập, lao động ở một nước khác thì phải có xác nhận của Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước đó về tình trạng hôn nhân của người đó. Trường hợp công dân đã có thời gian cư trú ở nhiều nước khác nhau nếu không thể xin được giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại các nơi đó có thể viết giấy cam đoan về tình trạng hôn nhân của mình trong thời gian đó và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam đoan …

– Trường hợp đang là Tu nghiệp sinh cần có xác nhận của Nghiệp đoàn đồng ý cho đương sự kết hôn.

Lệ phí làm nhanh trong 24h, các bạn liên hệ đại sứ quán trước để tham khảo.3. Các lưu ý khác Đại sứ quán chịu trách nhiệm trực tiếp giải quyết hồ sơ hộ tịch cho công dân Việt Nam tại các tỉnh Nhật Bản như sau:Hokkaido; Aomori; Iwate; Miyagi; Akita; Yamagata; Fukushima; Ibaraki; Tochigi; Gunma; Saitama; Chiba; Tokyo; Kanagawa; Niigata; Toyama; Ishikawa; Fukui; Yamanashi; Nagano; Gifu; Shizuoka; Aichi; Mie; Kyoto; Hyogo; Nara; Wakayama; Shiga; Tottori; Shimane; Okayama; Hiroshima; Yamaguchi; Tokushima; Kagawa; Ehime; Kochi (các tỉnh còn lại do TLSQ Việt Nam tại Sakai và Fukuoka đảm nhiệm).

-Giờ tiếp nhận hồ sơ tại Đại sứ quán: từ 9h30 đến 12h, chiều từ 14h đến 17h các buổi từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trừ ngày lễ

– Giải đáp, tra cứu kết quả: điện thoại số 03-3466-3311 hoặc viết thư cho Phòng lãnh sự ĐSQ theo địa chỉ: vnconsular@vnembassy.jp . ĐƯỜNG DÂY NÓNG: +8180-3590-9136

– Địa chỉ: ₸151-0062 東京都渋谷区元代々木町50-11、ベトナム大使館、領事部/Tokyo-to, Shibuya-ku, Motoyoyogi-cho, 50-11, Betonamu Taishikan, Ryōji-bu.

Những Yêu Cầu Khi Xin Visa Du Lịch Châu Âu Tại Đại Sứ Quán Đức

Các quy định về thị thực nhập cảnh vào Đức đối với người nộp đơn tại Việt Nam

Quý vị chỉ có thể nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, nếu Quý vị thường trú tại một trong những tỉnh, thành phố sau đây, nơi Quý vị sống, làm việc hoặc học tập:

Nếu Quý vị thường trú tại những tỉnh, thành phố sau đây ở miền Nam, nơi Quý vị sống, làm việc hoặc học tập, Quý vị chỉ có thể nộp đơn xin thị thực tại Tổng lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Để chứng minh chỗ ở, đề nghị Quý vị xuất trình chứng nhận chỗ ở (đăng ký tại cơ quan công an)

Nếu Quý vị muốn đi đến các nước châu Âu khác thuộc khu vực các nước Schengen Quý vị chỉ có thể nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán Đức hoặc Tổng lãnh sự quán Đức, nếu Quý vị chỉ đến Đức hoặc đích chính chuyến đi của Quý vị là đến Đức. Tổng lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của những người có đích chính của chuyến đi là Bồ Đào Nha hoặc Iceland.

Nếu Quý vị muốn đi Đức và lưu trú ngắn hạn tới tối đa là 90 ngày, Quý vị xin thị thực Schengen. Với thị thực này Quý vị có quyền nhập cảnh vào tất cả các nước Schengen:

https://www.auswaertiges-amt.de/en/Newsroom/faq/-/606848

Có thể xin thị thực Schengen cho những mục đích nào?

Đi thăm, Đi công tác, Đi du lịch, Kết hôn, Đoàn tụ với vợ/chồng, Con đoàn tụ với bố/mẹ có quyền nuôi dưỡng con, Bố/mẹ đoàn tụ với con mang quốc tịch Đức, Thẻ xanh, Đầu bếp đặc sản, Làm việc điều dưỡng theo điều 17a, Làm việc nói chung, Tìm chỗ làm việc, Đào tạo nghề, Học đại học, Thực tập, Học phổ thông, Au-pair, Tái nhập cảnh (quay lại Đức) Đi chữa bệnh, Đi học tiếng Đức đến 3 tháng

Nếu Quý vị muốn nhập cảnh vào Đức và lưu trú dài hạn (hơn 90 ngày), Quý vị xin thị thực quốc gia.

Có thể xin thị thực quốc gia cho những mục đích nào?

Với thị thực quốc gia Quý vị cũng có thể đi đến tất cả các nước Schengen tối đa 90 ngày trong mỗi nửa năm.

Về nguyên tắc Quý vị phải đích thân nộp hồ sơ xin thị thực. Trẻ em cũng phải có mặt. Có thể có ngoại lệ, nếu dấu vân tay của Quý vị trong vòng 5 năm gần đây đã được lưu lại cho hồ sơ xin cấp thị thực.

Việc xét duyệt đơn xin thị thực kéo dài bao lâu?

Việc xét duyệt đơn xin thị thực Schengen thông thường kéo dài 10-15 ngày làm việc, trường hợp ngoại lệ cũng có thể lâu hơn.

Việc xét duyệt đơn xin thị thực quốc gia thông thường kéo dài 8-12 tuần. Nếu cần thiết phải thẩm tra giấy tờ, có thể kéo dài 4-6 tháng.

Trong thời gian xét duyệt thông thường về nguyên tắc sẽ không trả lời các câu hỏi về kết quả. Vì không thẩm tra được nhân thân của người gọi điện thoại, nên vì lý do bảo mật dữ liệu sẽ không cung cấp thông tin qua điện thoại về kết quả của đơn xin cấp thị thực đang được xét duyệt.

Vì lý do bảo mật dữ liệu, Phòng thị thực chỉ được phép cung cấp thông tin về quy trình xét duyệt cấp thị thực cho:

– Người nộp đơn xin thị thực hoặc

– Người thứ ba có giấy ủy quyền của người xin thị thực.

Tôi có cần lịch hẹn ngày nộp hồ sơ xin thị thực không?

Để nộp hồ sơ Quý vị cần một lịch hẹn.

Quý vị có thể đặt lịch hẹn miễn phí trên trang Web của các cơ quan đại diện của Đức.

Tại đây Quý vị có thể đặt lịch hẹn nộp đơn xin thị thực Schengen tại Đại sứ quán tại Hà Nội: Link

Tại đây Quý vị có thể đặt lịch hẹn nộp đơn xin thị thực Schengen tại Tổng lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh: Link

Tại đây Quý vị có thể đặt lịch hẹn nộp đơn xin thị thực quốc gia tại Đại sứ quán tại Hà Nội: Link

Tại đây Quý vị có thể đặt lịch hẹn nộp đơn xin thị thực quốc gia tại Tổng lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh: Link

Quan trọng: Quý vị lưu ý là tùy theo mùa trong năm, có thể phải chờ đợi đến lịch hẹn, đặc biệt đối với thị thực Schengen. Vì thế Quý vị nên lập kế hoạch sớm nhất có thể đối với chuyến đi trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10. Đơn xin thị thực Schengen có thể được nộp sớm nhất là 3 tháng trước ngày lên đường.

Với phòng thị thực tại Đại sứ quán Đức Hà Nội Với phòng thị thực TLSQ Đức tại Tp. Hồ Chí Minh Những yêu cầu khi xin cấp thị thực du lịch (thị thực Schengen) tại Đại sứ quán Đức

Quý vị tìm thấy tờ khai điện tử để xin thị thực Schengen ở đây: Link

Lưu ý chung về tờ khai diện tử:Các quy định về thị thực nhập cảnh vào Đức đối với người nộp đơn tại Việt Nam

Quý vị tìm thấy tờ khai điện tử để xin thị thực quốc gia ở đây:

Đề nghị lưu ý: Chỉ hồ sơ gồm tờ khai điền đầy đủ và đúng, kèm theo tất cả các giấy tờ cần thiết mới được xét duyệt. Quý vị phải tự tay ký vào tờ khai.

Tôi còn phải chú ý điều gì nữa khi nộp đơn?

Đề nghị Quý vị mang theo bản gốc và bản photo của tất cả các giấy tờ. Quý vị được nhận lại bản gốc. Nhân viên phòng thị thực không thể photo cho Quý vị được.

Đề nghị Quý vị cho dịch các giấy tờ sang tiếng Đức.

Địa chỉ đến thăm/lưu trú ở Đức phải được khai đầy đủ (tên người hoặc tên công ty và tên người liên hệ với tên phố, số nhà, mã bưu điện, địa danh, số điện thoại).

Đây là lệ phí xử lý hồ sơ phải nộp bằng tiền Việt và khi đơn bị từ chối hoặc khi Quý vị rút đơn sẽ không được hoàn lại. Phòng thị thực không thu các khoản lệ phí khác.

Thị thực cấp cho vợ/chồng, bạn đời có đăng ký và trẻ em vị thành niên chưa lập gia đình của người Đức, cũng như bố/mẹ của trẻ em vị thành niên người Đức được miễn lệ phí. Thị thực cấp cho vợ/chồng và con của công dân EU/công dân khu vực kinh tế châu Âu cũng được miễn lệ phí.

Các cơ quan đại diện khuyên Quý vị không nên sử dụng dịch vụ dịch thuật và dịch vụ bảo hiểm du lịch của „những kẻ môi giới lượn lờ” trước cửa Đại sứ quán. Những dịch vụ này vừa không được cơ quan đại diện cho phép, vừa đòi hỏi giá không đúng mức.

Những thông tin khác về quy trình xin cấp thị thực: https://www.auswaertiges-amt.de/en/Newsroom/faq/-/606848

Tôi có thể làm gì, nếu đơn xin cấp thị thực bị từ chối?

1. Quý vị hoặc một người được Quý vị ủy quyền bằng văn bản có thể khiếu nại bằng văn bản quyết định từ chối cấp thị thực và đề nghị thẩm tra lại đơn xin cấp thị thực của Quý vị. Những lưu ý về quy trình khiếu nại: Link 2. Để hiểu rõ hơn việc bị từ chối, Quý vị có thể xem giải thích ở đây về những lý do từ chối trong thông báo gửi tới Quý vị: Link

Tôi có thể liên hệ với phòng thị thực không?

Nếu Quý vị có những câu hỏi, mà giựa trên những thông tin nêu trên không tự giải đáp được, Quý vị có thể gửi E-Mail cho chúng tôi.

Mẫu tờ liên hệ:

Quý vị có thể làm đơn xin thị thực du lịch tại các cơ quan đại diện của Đức tại Việt Nam, nếu Quý vị trong chuyến đi chỉ ở Đức hoặc chỉ ở một trong những nước được các cơ quan đại diện của Đức đại diện, hoặc trong chuyến đi đến nhiều nước trong khu vực Schengen ở lại Đức lâu hơn thời gian ở các nước khác (Link Schengen Staaten) hoặc – trong trường hợp thời gian ở các nước bằng nhau – nếu Quý vị nhập cảnh vào khu vực Schengen qua cửa khẩu tạị Đức. Đề nghị quý vị mang theo toàn bộ giấy tờ bản chính, kèm theo một bản photo và bản dịch sang tiếng Đức.

Hộ chiếu có giá trị. Đề nghị lưu ý hộ chiếu của Quý vị: – phải có ít nhất hai trang trống – được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây – còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức

Một đơn xin thị thực Schengen khai đầy đủ

1. Cả hai người có quyền nuôi dưỡng phải có mặt khi nộp đơn và ký vào đơn

2. nếu chỉ một người có quyền nuôi dưỡng có mặt, phải nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng kia có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) kèm theo 1 bản photo, giấy khai sinh của đứa trẻ và photo hộ chiếu của người có quyền nuôi dưỡng không có mặt.3. Đối với trẻ em vị thành niên đi một mình: Nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của những người có quyền nuôi dưỡng có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) kèm theo 1 bản photo, giấy khai sinh của đứa trẻ và photo hộ chiếu của những người có quyền nuôi dưỡng(Nếu phù hợp: Giấy chứng tử của người có quyền nuôi dưỡng, Quyết định tòa án về việc chuyển quyền nuôi dưỡng) hoặc

Đề nghị lưu ý đối với trẻ em vị thành niên (dưới 18 tuổi):

Bản tuyên bố tự tay ký theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 kết hợp với Điều 53 Luật Cư trú

Chứng minh khả năng tài chính của người đi du lịch, ví dụ như giấy cam kết bảo lãnh hoặc sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất, cũng như các bằng chứng khác, v/d như sổ tiết kiệm,sổ đỏ, các thanh toán thẻ tín dụng.

Nếu phù hợp: Hợp đồng lao động hiện tại, chứng nhận thu nhập và chứng nhận cho nghỉ phép (với địa chỉ liên hệ của bên sử dụng lao động, vị trí làm việc trong công ty, được nhận vào làm bao nhiêu lâu).

Những giấy tờ khác chứng minh khả năng quay trở lại và sự ràng buộc tại Việt Nam, ví dụ như chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con vị thành niên, sổ hộ khẩu, chứng nhận việc làm và nghỉ phép (vị trí làm việc trong công ty, được nhận vào làm bao nhiêu lâu, mức thu nhập), chứng nhận của trường học và cơ sở đào tạo, chứng nhận lương hưu.

Chương trình chuyến đi với thông tin rõ ràng, có sức thuyết phục

Đặt chỗ chuyến bay đi và về

Xác nhận đặt chỗ ở hoặc chứng minh sẽ ở nhà tư nhân bằng bản gốc giấy mời và bản photo hộ chiếu/giấy phép lưu trú của người mời

Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

Lưu ý quan trọng: Trong từng trường hợp có thể chúng tôi cần Quý vị nộp thêm những giấy tờ khác để ra quyết định cuối cùng về đơn xin thị thực của Quý vị.

Mẫu Thư Gửi Đại Sứ Quán Pháp Xin Visa

Nguyen Hai Nam

Adress

Phone

Dear Sir/Madam.

My name is Nam Nguyen,

When I study at second year in university, I had taken the first trip of my travelling life. It was the trip of conquering Fansipan, the root top of Indochina, and the moment that I stand at the highest peak of the mountain, I was inspired to leave my footprint all over the world.

From now on, each year I have a plan to make a big trip to travel and discover the new places. One year later, I had a trip from the north to the south of Vietnam by motorbike for 26 days in 2010. Then, the most recent in the last summer, I spent 25 days go around Indochina by motorbike through in 3 countries: Laos, Thailand and Cambodia with total distance up to 5700km. It was really unforgettable experiences which I have ever felt in my life. At the end of that journey, when was in July 2011 I still learn by heart, it has been come to my mind to make a journey to Europe in the next year, 2012. That is the starting point and source of my dream to travel Europe in November 2012.

Twenty three years old, with only one year experience in work and salary rate only 7,500,000 VNĐ per month, I know that It’s very hard for me to implement my intention – travel to Europe within one year preparation. Because of this reason so I have carefully calculated and save every VNĐ from my salary per month to help me to have enough financial to live and travel in Europe for 1 month. Each time of received salary from my company at the end of month I always give 5,000,000 VNĐ to my sister who help me store this money and send to saving – bank account . I have implemented saving plan like that from August 2011 and strictly follow until the present. From a part of my salary each month with clear objective, added with Tet’ Holiday bonus, new year bonus, performance bonus from my company and especially the support from my parents, now I have a enough money for Euro’s trip.

Besides the problem about money to live and travel in Europe for one month. It’s difficult to find friend who have same objective to go with me in the trip. Because all my friends they all are working fulltime and it’s hard to leave one month only to travel and spend money. With many people in Vietnam, It’s very crazy when you waste your money like that . Until October of 2011, when I have a trip to north-west of Vietnam with my colleagues, I have told my older sister colleagues, miss Van and Mi about my intention to travel Europe. They were laughing so loud and think that I was joking, but when I slowly say more detail about plan to travel and dream to travel with them, all of them listen me carefully with interesting and radiant eyes. I know that, they are really want to go and make dream come true like me. And at the next month after that day, Ms. Mi and Ms. Van agree join with my team to travel Europe together. Five days later I have one more member, Ms. Thuy who is close friend from university with Ms. Van and Ms. Mi, she have only one simple reason that going to Paris and Europe is her long time dream. My team with four people is formed like that.

Each person in the team have task to learn and find information detail about place which have in the trip. The last Sunday of each month, we often meet in coffee shop to gather information and discuss our plan. Finally, by many time edited plan, until early of July 2012, a complete detail travel plan is formed and the longest time is in France. Why do I choose France to spend much time in my Europe trip? Because of three main reasons:

– The first reason, I love many French footballer with high and amazing technical in play football such as: Zidane, Henrry, Eric Cantona, Patrice chúng tôi when I was so young . And that love is growing up more and more day by day, It’s change from love people to love France When I watch matches of France team on TV with my dad. I often said with him that : ” I’ll go to Paris to meet the idol of my heart someday”.

– The second reason, I have a friend who is studying in Paris. He studied with me at national economics university and I usually chat with him via Skype program and he tell me much story about Paris and France. Each time chatting with him, I often require him turn webcam over the windows of his room so I can see the blue sky and landscape of Paris at chúng tôi Surprisingly, at that time It was bright blue sky with the sun is still high above. It was so beautiful and strange for me. Via each time like that, I can see a little Paris and I loved Paris without noticing. Moreover, He taken many pictures in Paris when he travelled around France and after that he share these on his face book. By his face book, I have a chance to watch many landscape, place, museum, park… in Paris and famous castles in France from summer to winter, from spring to Autumn. And surely, If I travel to France in Oct, My friend can become a free tour guide to help me visit and introduce about Paris and France . This is the main reason that I have chosen Paris is the longest destination in my dream journey.

– The third reason, I love autumn in Europe and especially Autumn in France. I have ever watched many photos on the internet about leaves of the trees in the Garden of famous castle in France such as: Chambord in Blois, Chenonceaux in Tours or Versailles Palace …I think that it’s wonderful if I was there and taken the colorful autumn pictures by my camera. And I sure that it would be no need to edit, these photos will also beautiful like the picturesque. It’s one of reason in my travel plan, many place is castle and palace in France.

Concluding, travelling to Europe and arrived in Paris is really big dream with me. I am looking forward to hear the answer from you soon to help my dream come true.

Best regards,

Nam Nguyen

Thêm 3 mẫu thư khác của 3 người chị đi cùng minh các bạn xem ở dưới. https://drive.google.com/file/d/1cg90cbCXfMuyKE2D0lw6zmXG0ksWPjUZ/view?usp=sharing