Top 17 # Thủ Tục Aps / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Thủ Tục Aps Cho Sinh Viên Sau Đại Học / 2023

Ngày 05/09/2015

Thủ tục APS cho sinh viên sau đại học tại Đức.

Thủ tục thẩm tra APS gồm có

1. thẩm tra các giấy tờ mà sinh viên nộp

2. phỏng vấn sinh viên khoảng 15 phút

Lệ phí cho Thủ tục APS thông thường cho sinh viên sau học đại học là 150 USD.

Lệ phí phải được trả trước tại Vietcombank và hóa đơn trả lệ phí phải được nộp cùng hồ sơ.

Tài khoản: German Embassy, 29 Tran Phu, Hanoi, Số tài khoản: 0011371844717 Vietcombank

Khi trả tiền tại ngân hàng, đề nghị ghi rõ họ tên, ngày sinh của sinh viên và “APS”.

Hồ sơ xin học cho học kỳ mùa hè phải nộp chậm nhất là trong tháng 8 năm trước và của học kỳ mùa đông phải nộp chậm nhất là trong tháng 2. Nếu hồ sơ được gửi qua bưu điện đến APS thì ngày Đại sứ quán nhận được chậm nhất là 31.8. hoặc 28.2

Những hồ sơ phải nộp:

1. 1 đơn điền đầy đủ kèm ảnh hộ chiếu (đề nghị tải xuống từ trang Web của Đại sứ quán Đức). Đề nghị điền đơn cẩn thận bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh bằng chữ in và ghi rõ đầy đủ họ tên.

2. 1 bản chụp chứng thực chứng minh thư nhân dân

3. Một phong bì thư cỡ A4, trên đó ghi rõ tên và địa chỉ của người nhận giấy chứng nhận APS qua đường bưu điện (và số điện thoại di động, nếu có)

4. 02 bản sao chứng thực và số bản dịch chứng thực của các giấy tờ quy định như sau:

bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (một -01- bản dịch chứng thực)

bảng điểm các năm đại học (ba – 03- bản dịch chứng thực)- bằng tốt nghiệp đại học (hai – 02 – bản dịch chứng thực)

5. 1 bản sao chứng thực các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và/hoặc tiếng Đức hoặc một bản ghi rõ thời gian tự học ngoại ngữ

6. Hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí

Có thể đích thân nộp hồ sơ tại phòng lễ tân Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ sau:

Đại Sứ quán Đức tại Việt Nam, APS, 29 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

Thời gian APS giải đáp thắc mắc qua điện thoại: sau 14h00, từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần.

Lịch hẹn phỏng vấn được thông báo qua email. Nếu Quý vị không đến được theo thời gian đã hẹn, xin sớm cho biết rõ lí do. Quý vị sẽ nhận được một lịch hẹn khác.

Các cuộc phỏng vấn được tiến hành mỗi năm hai kỳ vào tháng 5 và tháng 11 ở Hà Nội và ở Thành phố Hồ Chí Minh.Đề nghị Quý vị có mặt đúng giờ hẹn phỏng vấn và mang theo hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân. Nếu vắng mặt sẽ được đánh giá là “không đạt”.

Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh theo lựa chọn, bao gồm phần chuẩn bị mà trong đó Quý vị phải giải một bài phù hợp với những môn được nêu trong bảng điểm đại học của Quý vị, và phần phỏng vấn khoảng 15 phút. Được phép sử dụng từ điển, máy tính nhỏ đơn giản, thước kẻ và bút.

Không được phép sử dụng các phương tiện hỗ trợ khác như từ điển điện tử…

Sau khi thẩm tra APS đạt kết quả tốt, Quý vị sẽ nhận được 10 chứng chỉ bản gốc. Nếu cần thêm chứng chỉ để Quý vị sử dụng nộp hồ sơ xin vào các trường, Quý vị có thể liên hệ với APS xin cấp thêm.

Nếu không đạt, cuộc phỏng vấn có thể được thực hiện lại sau đó 6 tháng. Đề nghị Quý vị vẫn nộp đơn như lần đầu, ghi rõ “phỏng vấn lần thứ hai” và trả lệ phí cho cuộc phỏng vấn lại là 150 USDvào tài khoản nêu trên. Chỉ nộp lại 01 bản dịch chứng thực các bảng điểm và chứng chỉ ngoại ngữ mới (nếu có).

Mỗi người được phép xin phỏng vấn lại 2 lần.

Aps Là Gì? Hướng Dẫn Tự Làm Hồ Sơ Aps Và Đăng Ký Thi Aps / 2023

APS là một bộ phận thuộc Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. Thẩm tra APS chứng nhận Sinh viên xin Du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học Đại học tại Đức. Đồng thời thẩm tra các Chứng chỉ học tập có hợp lệ hay không. Thủ tục này được áp dụng từ ngày 01 tháng 1 năm 2007 đến nay. Nếu không vượt qua kỳ thi APS, bạn sẽ không thể xin visa du học Đức.

Sau khi thẩm tra, nếu Sinh viên đạt đầy đủ các yêu cầu sẽ được cấp một Chứng chỉ APS hay một Chứng nhận (cho các khóa học thuần túy nghệ thuật). Chứng chỉ hay Chứng nhận này là một trong những điều kiện để được nhập học tại một Trường Đại học của Đức. Các Chứng chỉ và Chứng nhận APS có hiệu lực vô thời hạn.

Đối tượng nào cần dự thi APS?

APS không đòi hỏi điều kiện gì. APS chia thành các nhóm sau để bạn có thể đăng ký:

Tất cả các sinh viên Việt Nam sẽ theo học đại học ở Đức. Những người vừa tốt nghiệp THPT và đỗ vào đại học, những người chưa tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, những người đã tốt nghiệp cao đẳng.

Tất cả các sinh viên Việt Nam muốn tiếp tục học tập tại Đức sau khi đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam. Để lấy bằng đại học thứ hai, lấy bằng thạc sĩ,hay tham gia các khóa đào tạo sau đại học.

Các sinh viên học các ngành học thuần túy nghệ thuật (ví dụ ca hát, múa, hội hoạ)

Những người đang sinh sống ở Đức theo diện đoàn tụ gia đình nay muốn theo học đại học tại Đức.

Một số bạn học xong đại học ở Việt Nam, nhưng muốn vẫn cần dự thi APS

Sinh viên trường quốc tế không cần thẩm tra APS

Sinh viên có văn bằng do trường đại học nước ngoài (không phải Việt Nam) cấp có thể nộp hồ sơ thẳng sang các trường đại học ở Đức mà không cần qua thủ tục APS. Đối với sinh viên vừa có bằng đại học Việt Nam vừa có bằng Thạc sĩ nước ngoài thì việc bằng đại học Việt Nam có phải thẩm tra APS hay không sẽ tùy theo yêu cầu của trường đại học tại Đức mà sinh viên ứng tuyển.

Một số trường hợp khác không cần thẩm tra APS:

Tất cả những người xin du học đã nhận được một học bổng từ công quỹ của CHLB Đức (DAAD hoặc từ Quỹ của một Tổ chức chính trị Đức) hay của

Những người nhận học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam – MOET – và được chuyên gia Đức thống nhất với Đại sứ quán Đức.

Những người được DAAD lựa chọn.

Những người sẽ sang làm luận án tiến sĩ tại một trường đại học Đức.

Đối với các sinh viên đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam

Thẩm tra tính xác thực của các giấy tờ mà sinh viên nộp. Liệu chúng có bị làm giả hoặc được “dàn xếp” hay không.

Kiểm tra liệu sinh viên có đáp ứng các điều kiện để đăng ký đại học ở Đức

Nếu sinh viên hội đủ điều kiện thì mời sinh viên đến phỏng vấn

Đối với sinh viên đang học đại học đại học ở Việt Nam, chưa có bằng

Lệ phí thi APS tốn bao nhiêu?

Lệ phí cho Thủ tục APS thông thường cho sinh viên sau đại học hiện là 250 USD. Số tiền này sẽ không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào. Lệ phí phải được thanh toán trước tại Vietcombank. Hóa đơn trả lệ phí phải được nộp cùng hồ sơ. Sau khi thẩm tra hồ sơ và phỏng vấn thành công, sinh viên sẽ nhận được 10 giấy chứng chỉ. Nếu 10 giấy chứng chỉ vẫn chưa đủ, sinh viên có thể nộp vào tài khoản của Đại sứ quán Đức 20 USD và gửi hóa đơn đến APS xin cấp thêm 10 chứng chỉ nữa.

Tài khoản nộp lệ phí thi APS là gì?

Tài khoản: Embassy of GermanySố tài khoản: 0011371844717 Ngân hàng: Vietcombank

Khi trả tiền tại ngân hàng, đề nghị ghi rõ đầy đủ họ tên, ngày sinh của sinh viên và „APS”. Sau khi nộp hãy giữ lấy giấy gửi tiền, về sau sẽ cần nộp chung với hồ sơ APS.

Hồ sơ APS là gì? Bao gồm giấy tờ nào?

Các bạn tổng hợp các giấy tờ và sắp xếp theo trình tự bên dưới:

Một đơn điền đầy đủ có dán ảnh chân dung (đề nghị tải xuống từ trang Web của Đại sứ quán Đức). Đề nghị điền đơn chữ viết rõ ràng, bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh và ghi rõ đầy đủ họ tên.

Hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí

Các văn bằng về học tập của Việt Nam (kèm bản dịch công chứng sang tiếng Anh. Riêng đối với những người tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngôn ngữ Đức thì dịch sang tiếng Đức):

– bằng tốt nghiệp trung học phổ thông: 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực

– bảng điểm đại học: 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực. Nếu bảng điểm gốc là song ngữ Việt-Anh thì nộp tổng cộng 02 bản sao chứng thực, không cần bản dịch.

– bằng tốt nghiệp đại học: 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực. Nếu là bằng song ngữ Việt-Anh thì chỉ nộp 02 bản sao chứng thực, không cần bản dịch.

1 bản sao chứng thực các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và/hoặc tiếng Đức. Không bắt buộc.

01 bản CV bằng tiếng anh/ Lebenslauf bằng tiếng Đức. 01 Bảng điểm tự kê của hai học kỳ cuối cùng của Đại học. Đối với sinh viên có Bảng điểm đã được liệt kê theo trình tự niên học/học kỳ Đại học thì không phải nộp Bảng điểm tự kê này. Bảng điểm này sinh viên đánh máy và không cần xin dấu hay chữ ký của Nhà trường.

Một bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân hoặc trang 2 của hộ chiếu.

Một phong bì to cỡ A4, màu trắng, không in bất kỳ logo nào. Trên đó ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại di động của người nhận giấy chứng chỉ APS ở góc dưới bên phải phong bì. (Lưu ý: Không dập ghim những giấy tờ ở mục 1,3,4 và 5!!!)

Sau đó cho vào file tài liệu và nộp tại phòng lễ tân Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ sau:

Đại Sứ quán Đức tại Việt Nam, APS

29 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

Theo kinh nghiệm bản thân mình, bạn ấn chuông cổng phụ Đại sứ quán Đức và đưa cho bác bảo vệ là được.

Aps Là Gì ? Hồ Sơ Và Kinh Nghiệm Thi Aps Như Thế Nào / 2023

Ngày nay du học là con đường mà nhiều bạn trẻ lựa chọn để mở ra nhiều cơ hội hơn cho tương lai. Một trong các nước thu hút được nhiều du học sinh nhất phải kể đến là Đức. Bởi Đức sở hữu một nền giáo dục quá hoàn hảo, với nhiều ngôi trường đại học đứng top. Tuy nhiên để du học Đức bạn phải đáp ứng một vài điều kiện. Trong đó có thẩm tra APS. Vậy APS là gì, bạn đã hiểu rõ về chúng chưa?

Thẩm tra APS là gì?

APS là từ viết tắt của Akademische Prüfstelle. Được biết đây là một bộ phận thuộc phòng văn hóa đại sứ quán Đức và cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức. Như vậy đối với các sinh viên muốn du học Đức buộc phải thông qua bộ phận APS bằng việc thẩm tra.

Thẩm tra APS là gì? Thẩm tra APS chính là việc kiểm tra xem bạn có đáp ứng điều kiện du học Đức hay không. Đồng thời xác minh các loại văn bằng, chứng chỉ của bạn có đảm bảo tính chính xác. Sau một khoảng thời gian nhất định, việc thẩm tra APS sẽ có kết quả. Đối với những bạn đã qua APS, tức là đủ điều kiện du học Đức sẽ được cấp một giấy chứng nhận. Đối với chứng nhận APS sẽ có hiệu lực vô thời hạn.

Để hiểu rõ ngọn ngành APS là gì, chắc chắn bạn sẽ muốn biết về thủ tục thẩm tra. Một điều cần lưu ý, đối với những đối tượng khác nhau thì thủ tục thẩm tra sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên ngoài những điểm khác biệt đó thì thủ tục thẩm tra được tiến hành như nhau:

Kiểm tra tính xác thực của các giấy tờ sinh viên nộp

Kiểm tra sinh viên có đáp ứng điều kiện đăng ký học đại học tại Đức hay không

Phỏng vấn đối với sinh viên du học sau đại học

Cấp chứng chỉ hoặc chứng nhận APS.

Hồ sơ APS gồm những gì?

APS là gì? Chúng chính là một cuộc kiểm tra toàn diện đầu vào khi bạn có nhu cầu du học. Đương nhiên để được thẩm tra bạn sẽ phải nộp hồ sơ. Về hồ sơ thẩm tra APS đối với những sinh viên du học đại học có sự khác biệt với sinh viên du học sau đại học.

Hồ sơ thi APS đối với sinh viên du học đại học bao gồm:

1. Đơn xin APS

2. Phong bì có kích thước lớn bằng khổ giấy A4. Trên phong bì ghi rõ địa chỉ và số điện thoại nhằm mục đích nhận chứng chỉ hoặc chứng nhận APS;

3. Đối với người chưa học đại học

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Giấy gọi nhập học vào một ngành thuộc hệ chính quy của một trường đại học

4. Đối với người đã học đại học

Bằng tốt nghiệp THPT

Giấy gọi nhập học tại trường đại học

Bảng điểm của các học kỳ đã học

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị bạn sẽ phải cung cấp 2 bản photo công chứng và 1 bản dịch tiếng Anh.

Sinh viên du học sau đại học

Đơn xin APS;

Chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng, hoặc có thể thay thế bằng 2 trang hộ chiếc công chứng;

Phong bì có kích thước bằng khổ giấy A4. Trên phong bì ghi rõ địa chỉ và số điện thoại người nhận APS;

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

Bảng điểm đại học;

Bằng tốt nghiệp đại học;

Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Đức photo công chứng.

Mẫu đơn APS

APS là gì? Chắc hẳn sau khi tìm hiểu về hồ sơ xin APS bạn đã hiểu rõ hơn về điều kiện bắt buộc này. Tuy nhiên khi làm hồ sơ nhiều người khá thắc mắc về mẫu đơn APS.

Được biết đơn xin APS là đơn có sẵn mẫu. Yêu cầu bắt buộc khi làm đơn xin APS chính là việc có dán ảnh chân dung. Bạn có thể điền đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Nhưng tiếng Đức vẫn luôn được khuyến khích hơn. Bởi điều đó sẽ gây được thiện cảm với người thẩm tra. Cũng như khẳng định bạn đã chuẩn bị rất kỹ cho việc du học.

Đối với điền họ tên bạn điền theo thông tin trên hộ chiếu, viết in hoa. Ngoài ra, tất cả thông tin sẽ được điền dưới dạng không dấu. Mẫu đơn không được có bất kỳ sai sót, thế nên bạn cần điền thông tin một cách cẩn thận và chính xác nhất.

Thi APS có khó không?

APS là một cuộc kiểm tra thực sự

APS là gì? Chúng chính là một cuộc kiểm tra đầu vào dựa trên năng lực thực sự. Do vậy, ngoài việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đẹp mắt bạn cần có kiến thức. Kết quả được quyết định bởi kiến thức, khả năng của chính sinh viên. Tất nhiên rồi, chúng không phải là vài kiểm tra “lấy lệ”.

Khi tham gia thẩm tra APS bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Thế nhưng tiếng Đức vẫn được khuyến khích hơn. Để có một cuộc kiểm tra thuận lợi bạn cần ôn tập các môn trong bảng điểm. Đồng thời trong tâm vào các môn chuyên ngành. Ban cũng nên lưu ý hơn đến những môn có điểm số cao. Bởi rất có thể người phỏng vấn sẽ để ý đến chúng hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần bình tĩnh và tự tin. Trong quá trình phỏng vấn trả lời rành mạch, rõ ràng, đúng trọng tâm và không lan man. Ngoài ra, đến đúng giờ tác phong nhanh nhẹn và ăn mặc chỉnh tề cũng rất cần cho buổi thẩm tra APS.

APS là gì? APS chính là một trong những điều kiện cần để du học Đức. Nếu bạn đang có dự định du học Đức, ngay hôm nay hãy ôn luyện. Thêm vào đó, tìm kiếm cho mình một đơn vị tư vấn du học để được trợ giúp về mặt giấy tờ và kỹ năng thi APS.

Thủ Tục Thẩm Tra Aps Đối Với Học Viên Tham Gia Chương Trình Du Học Đại Học Chlb Đức / 2023

APS là một bộ phận thuộc Phòng văn hóa của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. APS thẩm tra liệu sinh viên có nguyện vọng du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học tại Đức hay không, đồng thời thẩm tra các chứng chỉ học tập. Thủ tục này được áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm 2007 đối với tất cả các sinh viên muốn học đại học tại Đức.

Thủ tục APS thông thường cho sinh viên học đại học dành cho tất cả những sinh viên Việt Nam chưa tốt nghiệp đại học muốn xin vào học tại một trường đại học, đại học chuyên nghiệp hoặc dự bị đại học của Đức, bao gồm các đối tượng sau:

Những người tốt nghiệp hệ phổ thông trung học 12 năm và đã thi đỗ vào một trường đại học tại Việt Nam

Những người đang theo học tại một trường đại học ở Việt Nam, chưa tốt nghiệp đại học

Những người đã tốt nghiệp cao đẳng

Lưu ý: Đối với trường hợp sinh viên đã ngừng học đại học hoặc không nhập học ở Việt Nam, thời gian từ khi sinh viên ngừng học đại học hoặc không nhập học ở Việt Nam tới khi nộp hồ sơ xin thẩm tra APS không được vượt quá 12 tháng.

Các điều kiện để được nhập học đại học tại Đức đã được Hội nghị bộ trưởng văn hóa các bang của Đức quy định lại và có hiệu lực từ ngày 15/03/2009, cụ thể như sau:

Có giấy gọi nhập học một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên tại một trường đại học được công nhận tại Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp hệ chính quy của một trường cao đẳng được công nhận tại Việt Nam thì được nhận vào dự bị đại học/thi đầu vào.

Đã học ít nhất bốn học kỳ thuộc một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên tại một trường đại học được công nhận tại Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp hệ chính quy của một trường cao đẳng được công nhận tại Việt Nam và có giấy gọi nhập học vào học kỳ thứ 5 của một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận ở Việt Nam thì được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

Thủ tục thẩm tra APS gồm có:

Thẩm tra các giấy tờ mà sinh viên nộp

Thi viết thẩm tra năng lực sinh viên (TestAS)

Hạn nộp hồ sơ: Hồ sơ có thể nộp hoặc gửi qua bưu điện đến APS bất kỳ lúc nào, không có thời hạn.

Một đơn điền đầy đủ có dán ảnh chân dung (đề nghị tải xuống từ website của Đại sứ quán Đức). Đề nghị điền đơn chữ viết rõ ràng, bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh và ghi rõ đầy đủ họ tên.

Một phong bì màu trắng to cỡ A4, không in bất kỳ logo nào trên đó, ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại di động của người nhận giấy chứng nhận APS ở góc dưới bên phải phong bì.

Hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí

02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực (sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh) của những giấy tờ sau:

Đối với sinh viên được gọi vào một trường đại học Việt Nam nhưng chưa học học kỳ nào:

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (tạm thời): Đối với sinh viên tốt nghiệp THPT QG từ năm 2017 phải tham gia thi 6 môn trong đó 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài thi Tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân), đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm. Không chấp nhận dùng chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.

– Giấy Chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

– Giấy gọi vào đại học ghi rõ chuyên ngành trúng tuyển

– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

– Đối với những người vào đại học từ năm 2014 trở về trước: Giấy báo trúng tuyển đại học (với điểm của ba môn thi tổng cộng 15 điểm trở lên và không môn nào dưới 4 điểm)

Đối với những người thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2015 và năm 2016:

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (tạm thời) và Giấy Chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia: (với ít nhất bốn môn thi trong đó bắt buộc có Toán, Văn và Ngoại ngữ, và một môn Tự chọn, tổng số điểm bốn môn 24 điểm trở lên và không môn nào dưới 4)

– Giấy gọi vào đại học

– Bảng điểm các học kỳ đại học đã qua

Lệ phí cho Thủ tục APS thông thường cho sinh viên học đại học hiện là 150 USD và sẽ không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào sau khi sinh viên đã nộp tiền vào tài khoản của Đại Sứ Quán Đức. Lệ phí phải được trả trước tại Vietcombank và hóa đơn trả lệ phí phải được nộp cùng hồ sơ. Sau khi thẩm tra thành công, sinh viên sẽ nhận được 10 giấy chứng nhận. Nếu 10 giấy chứng nhận vẫn chưa đủ, sinh viên có thể nộp vào tài khoản của Đại sứ quán Đức 20 USD và gửi hóa đơn kèm 1 phong bì trắng khổ to A4 ghi rõ địa chỉ và số điện thoại người nhận đến APS xin cấp thêm 10 chứng nhận nữa.

Embassy of Germany, 29 Tran Phu, Hanoi

Số tài khoản: 0011371844717

Vietcombank

Khi trả tiền tại ngân hàng, đề nghị ghi rõ đầy đủ họ tên, ngày sinh của sinh viên và APS

Có thể đích thân nộp hồ sơ tại phòng lễ tân Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ sau:

Đại Sứ quán Đức tại Việt Nam, APS, 29 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

Để xin học được ở một trường đại học, đại học chuyên nghiệp hay dự bị đại học Đức, ngoài giấy chứng nhận APS sinh viên phải trình được kết quả thi TestAS. TestAS là một kỳ thi tập trung và chuẩn mực nhằm xác định năng lực học tập của sinh viên nước ngoài. Sinh viên có thể lựa chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Thi TestAS được tổ chức mỗi năm 3 lần vào những thời điểm ấn định. Sinh viên phải tự đăng ký thi trên webseite chúng tôi

Khi làm thủ tục xin thị thực du học sinh viên phải trình cả giấy chứng nhận APS lẫn kết quả thi TestAS.

Tổng đài giải đáp mọi thắc mắc về APS

SĐT: 024 3267 3335

Thời gian giải đáp từ 14h00 đến 15h00, thứ hai đến thứ năm hàng tuần.

Địa chỉ: Đại Sứ quán Đức tại Việt Nam, APS 29 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

Du học Đức ICOEURO- Đồng hành trọn vẹn