Top 2 # Tham Khảo Cách Viết Đơn Xin Ly Hôn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Tham Khảo Cách Viết Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương

Theo quy định của luật hôn nhân gia đình khi tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương phải nộp mẫu đơn xin ly hôn đơn phương và các giấy tờ cá nhân của nguyên đơn, bị đơn, giấy tờ cá nhân khác… Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách viết mẫu đơn này nhé.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do- Hạnh phúc –o0o– ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN (1) ………………..

Người khởi kiện: ………………………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………………………………

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………. (nếu có)

Người bị kiện: ………………………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ………………………………………………………………………………………………………………………….

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………. (nếu có)

Yêu cầu Toà án nhân dân (1) ………… giải quyết những vấn đề sau đối với bị đơn:

Về quan hệ hôn nhân: Năm ………., chúng tôi kết hôn trên cơ sở tự nguyện, có tổ chức lễ cưới theo phòng tục truyền thống, có đăng ký kết hôn tại UBND ………………

Thời gian đầu cuộc sống vợ chồng với hòa thuận hạnh phúc, nhưng mấy năm về sau phát sinh mâu thuẫn nên thường cãi vã. Anh…. nghiện rượu nên thường xuyên gây sự, đánh đập, ngược đãi tôi.

Bố mẹ chồng thường bao che cho con trai nên sỉ nhục và đuổi tôi ra khỏi nhà. Những lần va chạm chính quyền địa phương, khu phố đều đến can thiệp nhưng anh… vẫn không sửa đổi tính cách.

Anh… không có công việc ổn định, không có trách nhiệm với vợ con. Vì vậy, khi con tôi được khoảng một tuổi thì vợ chồng phát sinh mâu thuẫn trầm trọng, chúng tôi sống ly thân về mặt tình cảm từ đó đến nay.

2. Về con chung: Trong quá trình chung sống, chúng tôi có …………..con chung là cháu: ………………………, sinh ngày ………………………… Do cháu đang còn nhỏ, nay ly hôn tôi đề nghị Tòa án giao cho tôi được trực tiếp nuôi con, anh ………………….. có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con đến khi cháu trưởng thành.

Kính đề nghị Tòa án xem xét.

3. Về tài sản : Trong quá trình chung sống, chúng tôi không có tài sản chung. Nay ly hôn không yêu cầu tòa án giải quyết

4. Về công nợ: Trong quá trình chung sống, chúng tôi không có công nợ chung. Nay ly hôn không yêu cầu tòa án giải quyết

Trên đây là toàn bộ những yêu cầu của tôi, đề nghị tòa án xem xét, giải quyết. Ngoài ra tôi không khiếu nại gì thêm, nếu sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Kính mong quý Tòa xem xét giải quyết trong thời hạn luật định.

Tôi xin trân trọng cảm ơn !

……….., ngày ….. tháng …. năm ……… Người khởi kiện Những tài liệu gửi kèm theo đơn: 1. Chứng minh nhân dân (bản chứng thực) 2. Sổ hộ khẩu (Bản chứng thực) 3. Giấy khai sinh (Bản chứng thực) 4. Đăng ký kết hôn 5. Một số giấy tờ khác có liên quan Chú thích:

1. Ghi tên Toà án có thẩm quyền giải quyết vụ án; nếu là Toà án nhân dân cấp huyện, thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào

Ví dụ: Toà án nhân dân huyện A thuộc tỉnh B, nếu là Toà án nhân dân cấp tỉnh, thì ghi rõ Toà án nhân dân tỉnh (thành phố) nào (ví dụ: Toà án nhân dân tỉnh Hưng Yên) và địa chỉ của Toà án đó.

Hướng dẫn cách ghi mẫu đơn ly hôn đơn phương 2019:

Về quan hệ hôn nhân:

Theo quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được như:

– Vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình

– Vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng

– Vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn

Về con chung:

Người xin ly hôn đơn phương phải trình bày rõ vợ chồng có mấy người con, yêu cầu đối với quyền nuôi con cũng như cấp dưỡng như thế nào. Nếu muốn nuôi con thì yêu cầu người còn lại cấp dưỡng bao nhiêu? Hoặc bản thân có thể cấp dưỡng bao nhiêu để người kia được nuôi con.

Về tài sản chung:

Về nguyên tắc, nếu trong thời kỳ hôn nhân có tài sản chung thì khi ly hôn tài sản đó sẽ chia đôi. Tuy nhiên, Tòa sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố để quyết định phân chia tài sản như thế nào. Các căn cứ như:

+ Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

+ Công sức đóng góp của vợ, chồng

+ Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

+ Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng

Do vậy, cần phải ghi rõ thông tin và đề nghị chia tài sản chung. Nếu không có thì cũng nêu rõ không có và không yêu cầu Tòa án chia.

Về công nợ:

Nếu trong quá trình sinh sống, hai vợ chồng có công nợ chung và muốn Tòa chia thì cũng nêu rõ thông tin, căn cứ và yêu cầu chia các khoản nợ đó. Nếu không có thì ghi rõ không có và không yêu cầu Tòa án chia.

Trên đây là mẫu đơn ly hôn đơn phương 2019 ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP và hướng dẫn cách ghi thông tin theo từng nội dung cụ thể.

Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Bản Chuẩn Cho Bạn Tham Khảo

Cách viết đơn xin ly hôn, đơn xin ly hôn thuận tình, đơn xin ly hôn đơn phương chuẩn nhất

1.Phần nội dung đơn ly hôn

Theo luật hôn nhân và gia đình được nhà nước ban hành gần đây, phần nội dung ly hôn, nguyên đơn có thể ghi nhận thời gian mà hai người chung sống với nhau. Bên cạnh đó, trong phần này cần có thêm cả lý do ly hôn (có thể do ngoại tình, cờ bạc, bạo lực gia đình, hay một số nguyên nhân khác mà nguyên đơn cho rằng là lý do dẫn đến hai người ly hôn), mâu thuẫn phát sinh do đâu? Trong quá trình chung sống đã ly thân khi nào chưa? Và thời gian ly thân kéo dài trong khoảng thời gian bao lâu? Kèm theo là một số thông tin khác mà nguyên đơn cho rằng là cần thiết thì sẽ đề cập thêm ở trong phần nội dung ly hôn này.

Ví dụ: ngày….tháng….năm, tôi có kết hôn với ông Nguyễn Văn A chung sống cùng với nhau đến ngày… tháng… năm… thì ông A có quan hệ ngoài luồng với một người phụ nữ khác ở cùng cơ quan làm việc. Mặc dù đã được gia đình can ngăn, khuyên giải tận tình nhưng ông A vẫn không thay đổi cách sống dẫn đến gia đình thường xuyên có mâu thuẫn, cãi vã gây ảnh hưởng xấu tới tâm sinh lí các con. Tôi là đơn này đề nghị toà án nhân dân Quận/huyện giải quyết thủ tục ly hôn.

2.Phần con chung

Trong trường hợp hai người đã có con chung thì ghi đầy đủ thông tin của con chung, nội dung thông tin gồm có tên, tuổi, ngày tháng năm sinh,…kèm theo đó là ghi thêm đề nghị và nguyện vọng nuôi con nếu hai người đã thoả thuận xong xuôi.

Trong trường hợp hai người chưa có con chung thì ghi vào phần này là chưa có.

Nếu việc nuôi con chưa thể phân chia được thì nguyên đơn lúc này ghi rõ hai bên không thoả thuận được quyền nuôi con, đề nghị toà án căn cứ theo đúng quy luật pháp luật hiện hành phân chia quyền nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng.

Ví dụ: Cháu Nguyễn Văn B

Sinh ngày…..tháng….năm…., số CMND/CCCD:…………., nơi cấp: Công an tỉnh……….

Nghề nghiệp hiện tại: Sinh viên hiện đang theo học tại trường……………………………

3.Phần tài sản chung

Tài sản chung là tài sản do hai người tạo dựng được trong quá trình chung sống. Tất cả tài sản được gọi là của chung hai người thì ghi toàn bộ vào nội dung này, kèm theo các thông tin về giá trị thực tế đồng thời viết đề nghị phân chia như thế nào.

Nếu hai người không có tài sản chung với nhau thì ghi vào nội dung này là không có.

Trong trường hợp hai người tự thoả thuận được về việc phân chia tài sản thì vẫn ghi giá trị tài sản chung thực tế và không kèm theo đề nghị toà án phân chia tài sản.

4.Phần nợ chung

Nợ chung là khoản nợ mà hai người đã thống nhất vay trong quá trình chung sống để giải quyết các công việc trong gia đình. Tất cả nợ chung sẽ được liệt kê vào nội dung này bao gồm giá trị thực tế khoản nợ, chủ nợ, thời gian trả nợ,… kèm theo là đề nghị phân chia nghĩa vụ trả nợ cho hai bên.

Nếu hai người không có khoản nợ chung nào thì ghi vào phần này là không có.

Trong trường hợp mà hai người tự thoả thuận với nhau về nghĩa vụ trả các khoản nợ thì vẫn ghi vào trong đơn thông tin khoản nợ nhưng không cần ghi đề nghị toà án phân chia nghĩa trả nợ.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình bản chuẩn

TẢI MẪU ĐƠN LY HÔN THUẬN TÌNH

Mẫu đơn xin ly hôn CHUẨN nhất

Bạn có thể download mẫu đơn ly hôn chuẩn bằng cách nhấp vào địa chỉ liên kết bên dưới. !

TẢI NGAY MẪU ĐƠN LY HÔN CHUẨN

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương bản chuẩn

Hướng Dẫn Cách Ghi Tài Liệu Tham Khảo

Có 2 hình thức ghi tài liệu trích dẫn trong bài viết

Ghi nguồn trích dẫn trong nội dung chính của bài viết.

I/ Ghi nguồn trích dẫn:

Ghi theo hệ thống Havard: (tên tác giả, năm).

Ví dụ:

Tài liệu có 1 hoặc 2 tác giả: (Ward, 1999); (Nguyễn Phước Dân, 2005); (Gleick and Cain, 2002); (Biswas and Tortajada, 2005)

Tài liệu có từ 3 tác giả trở lên: (Nguyễn Văn Phước et al., 2003); (Postel et al., 2001).

[2]. Tran Kim Thach (1998). Geology and Environment of Ho Chi Minh City. The Tre Publisher, Ho Chi Minh City.

[3]. Uitto, I.J. & Biswas, A.K. (eds) (2000). Water for Urban Areas: Challenges and Perspectives. United Nations University Press, Tokyo.

Lưu ý: Nếu sách được tái bản nhiều lần thì ghi như sau:

Một chương của sách: Tên tác giả (năm xb). Tên của chương sách. In: Tên tác giả sách, tên sách. Nhà xb, Nơi xb, pp. số trang đầu & cuối của chương.

[1]. Biswas, A.K. (2000). Water for urban areas of the developing world in the twenty-first century. In: Uitto, J.I. & Biswas, A.K.E. (eds), Water for Urban Areas: Challenges and Perspectives, United Nations University Press, Tokyo, pp.1-23

Sách do 1 hay nhiều tác giả chủ biên: Tên tác giả (chủ biên/ed/eds) (năm xb). Tên sách. Nhà xb, Nơi xb.

[1]. Harvey, N. (ed.) (2006). Global Change and Integrated Coastal Management: The Asia-Pacific Region. Springer, Dordrecht.

[2]. Uitto, I.J. & Biswas, A.K. (eds) (2000). Water for Urban Areas: Challenges and Perspectives. United Nations University Press, Tokyo.

Luận văn/luận án: Tên tác giả (năm xb). Tên đề tài luận văn/luận án. Luận văn (học vị), Khoa chuyên ngành, tên Trường Đại học.

[1]. Vo, P.L. (2000). Urban Stormwater Management in Vietnam. Dissertation (Master), Department of Geographical and Environmental Studies, University of Adelaide.

[2]. Vo, P.L. (2008). Formulation of an Integrated Approach to Sustainable Water Management in Ho Chi Minh City, Vietnam. Thesis (Ph.D), Department of Geographical and Environmental Studies, University of Adelaide.

Các báo in hằng ngày (Tuổi Trẻ, Thanh Niên/Printed or Online): Tên tác giả/tên phóng viên (năm xb). Tên bài báo, tên báo, mục, ngày ấn bản.

[1]. Quốc Thanh (2007). Sông Thị Vải không còn … thở, Tuổi Trẻ, Xã Hội-Đời Sống, 26/09/2007.

Tham Khảo Mẫu Đơn Xin Đất Nghĩa Trang Mới Nhất

Theo quy định của nhà nước một số loại đất được sử dụng với mục đích cụ thể sẽ không thu tiền của người dân. Trường hợp người dân muốn xin đất nghĩa trang để chôn cất người thân sẽ được cơ quan cấp phép khi làm đúng thủ tục. Để biết nên xin đất như thế nào các bạn tham khảo qua mẫu đơn xin đất nghĩa trang. Bên cạnh đó là những điều cần lưu ý trong quá trình thực hiện.

Quy định về việc sử dụng đất làm nghĩa trang

– Đất làm nghĩa trang phải được quy hoạch tập trung về một chỗ. Đất nghĩa trang được sử dụng theo đúng mục đích và phù hợp với quy định đã đề ra.

– Nghĩa trang được quy hoạch xa khu dân cư, thuận lợi cho việc chôn cất người mất, thăm viếng và chăm sóc lăng mộ.

– Việc chôn cất được thực hiện hợp vệ sinh, an toàn và thân thiện với môi trường. Đặc biệt lưu ý tiết kiệm đất, không sử dụng hoang phí đất nghĩa trang.

– Việc xây dựng lăng mộ, tượng đài, bia tưởng niệm đều được quy định rõ ràng nhằm tiết kiệm đất an táng.

– Không được sử dụng đất nghĩa trang trái với quy định sử dụng đã được phê duyệt trước đó.

Đây chính là những quy định về việc sử dụng đất làm nghĩa trang, mọi người cần tuân theo.

Xin đất nghĩa trang như thế nào?

Tùy trường hợp quy định đất nghĩa trang có được chuyển nhượng quyền sử dụng hay không. Nếu không được thì các bạn không thể xây dựng, quy hoạch nghĩa trang để kinh doanh. Trường hợp xây dựng nghĩa trang để đầu tư hạ tầng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cần được thực hiện theo quy định nhà nước.

Muốn xin đất nghĩa trang các bạn phải nộp mẫu đơn xin đất nghĩa trang theo quy định. Cơ quan có thẩm quyền xét duyệt trường hợp cụ thể xem vị trí đất nghĩa trang có phù hợp các điều kiện theo quy định. Nếu được người xin sẽ được cấp đất sử dụng làm nghĩa trang để chôn cất người đã mất.

Tham khảo mẫu đơn xin đất nghĩa trang mới nhất

Như đã nhắc đến ở trên các bạn cần nộp mẫu đơn xin đất nghĩa trang. Sau đó thực hiện theo đúng quy trình xin đất để được cấp đất. Tham khảo mẫu đơn xin đất mới nhất như sau.

Tên tổ chức:………….

NAMSố:………../…………….

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……………,ngày………..tháng…………năm …….

ĐƠN XIN GIAO ĐẤT (dành cho tổ chức trong nước)

Kính gửi: Ủy ban nhân dân thành phố (tỉnh)

Tên tổ chức xin giao đất:

Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh:

Địa chỉ trụ sở chính

Địa chỉ liên hệ và Điện thoại

Địa điểm khu đất xin được giao

Diện tích (m2) :……………..m2 (được xác định trên bản đồ do đơn vị đo đạc có tên ………………………………..lập ngày….tháng …..năm……hoặc trích lục bản đồ địa chính số…………ngày….tháng…..năm…..của……….)

Mục đích sử dụng đất: Nêu rõ mục đích sử dụng đất làm nghĩa trang, nghĩa địa để chôn cất người mất.

Thời hạn sử dụng (năm, nếu có thời hạn):

Phương thức trả tiền (nếu có):

Cam kết:

– Sử dụng đất theo đúng mục đích, chấp hành đầy đủ mọi quy định của pháp luật về đất đai.

– Trả tiền sử dụng đất đầy đủ theo tháng.

– Các cam kết khác (nếu có).

Đại diện tổ chức xin giao đất

(Ký và ghi rõ họ tên và đóng dấu)

Mẫu đơn được ban hành kèm theo quyết định của thành phố (tỉnh). Các bạn có thể liên hệ đến ủy ban để được cấp mẫu đơn chính xác nhất.

Lưu ý khi mua đất nghĩa trang

Nếu các bạn có nhu cầu mua đất nghĩa trang tại các dự án đã được quy hoạch cần nên lưu ý một vài điều.

– Người dân mua đất nghĩa trang cần được cấp giấy tờ sử dụng đất cụ thể và rõ ràng.

– Lựa chọn vị trí đất nghĩa trang thích hợp thông qua một số tiêu chí cụ thể: phong thủy, diện tích, có yên tĩnh hay không…

– Tham khảo các dịch vụ trọn gói tại các hoa viên nghĩa trang lớn được xây dựng đầy đủ cơ sở hạ tầng.

– Tìm hiểu thật kỹ và chọn nhà đầu tư đất nghĩa trang thực sự uy tín để chọn mua.