Cách Viết Đơn Xin Việc Viết Tay Tài Liệu Học Tập

--- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Ra Trường
 • 4 Mẫu Đơn Xin Việc Tiếng Anh Cho Người Có Kinh Nghiệm
 • Mẫu Cv Đơn Xin Việc Kế Toán Hay Cho Người Đã Có Kinh Nghiệm Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Việc Kế Toán Viết Tay Ấn Tượng
 • Hướng Dẫn Cách Để Viết Đơn Xin Việc Viết Tay Chuẩn Nhất
 • Có thể khẳng định rằng, quan trọng nhất trong CV là phần viết về khả năng – thứ mà bạn đem ra ” chào hàng”. Bạn cần xác định rõ mức độ chuyên nghiệp và khả năng của bạn. Hãy thuyết phục và đảm bảo cho người đọc thấy rằng đầu tư vào những kỹ năng của bạn là sự lựa chọn tốt nhất.

  Hãy dành thời gian và cố gắng để thể hiện khả năng phù hợp với công viêc. Hãy dồn sự tập trung vào công ty chứ không phải vào nhu cầu của bạn, chỉ bằng cách đó thông điệp của bạn mới “lọt tai” nhà tuyển tuyển dụng.

  Bạn cần phải hiểu chính xác các yêu cầu của nhà tuyển dụng chứ không phải của bạn. CV cần trả lời được những câu hỏi cụ thể: Bạn là ai? Bạn có khả năng gì? Và bạn sẽ làm để thực hiện được những yêu cầu của nhà tuyển dụng?

  Cụ thể đơn xin việc được viết như sau:

  – Viết đầy đủ, rõ ràng tất cả các thông tin. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không được viết tắt trong các bức thư xin việc của mình. Việc viết tắt có thể khiến nhà tuyển dụng đánh đồng với tính cách ẩu thả, không tôn trọng người đọc và không quan tâm gì đến công việc đang ứng tuyển.

  – Trung thành với mực xanh hoặc đen truyền thống. Đừng sáng tạo bằng màu mực “bảy sắc cầu vồng”, vì đây không phải là “tác phẩm nghệ thuật” hay “thư kết bạn bốn phương”.

  – Đừng biến đơn xin việc thành mớ thập cẩm của đủ loại mực với nhiều loại bút khác nhau. Nếu bạn nghĩ rằng nên thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng bằng các bôi đỏ tiêu đề hay gạch chân, đánh dấu hoa thị v.v… thì nên xem lại, vì những cách thể hiện này làm bức thư trở nên thiếu chuyên nghiệp và giống một bài làm văn của học sinh hơn là đơn ứng cử của một chuyên gia đầy kinh nghiệm. Dùng bút mực thay cho bút bi khi viết đơn cũng là một gợi ý hay.

  – Một lá đơn xin việc được viết sạch đẹp, ngay ngắn và thẳng hàng thẳng lối sẽ tạo ấn tượng rất tốt đối với nhà tuyển dụng. Do đó bạn đừng ngại tập trung công sức của mình vào đây.

  – Hãy sáng tạo và thể hiện mình. Với đơn xin việc viết tay, bạn không cần phải gò mình theo một form chuẩn nào cả. Đây chính là nơi để bạn thể hiện cá tính riêng để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nhưng nên nhớ rằng, sáng tạo không có nghĩa là bay bổng đến mức lố bịch, dù sao vẫn có những tiêu chuẩn chung cần phải tuân theo.

  Vậy đâu là những tiêu chuẩn chung phải tuân thủ để có một lá đơn xin việc hay và hiệu quả? Bạn có thể tham khảo cách viết truyền thống thường được sử dụng sau đây:

  Về Nội dung đơn xin việc viết tay :

  * Trình bày cho nhà tuyển dụng biết bạn đã thấy thông tin tuyển dụng bằng cách nào và vào thời điểm nào.

  * Nêu rõ tất cả các thông tin về công việc trước đây của bạn. Sẽ không gì tốt hơn cho bạn khi nhà tuyển dụng nhìn thấy rõ ràng và hình dung được quá trình công tác của bạn, từ đó suy ra kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn gặt hái được. Nếu đã từng làm việc tương tự như việc đang tuyển dụng thì hãy chú ý nhấn mạnh điều đó, vì đây sẽ là “điểm cộng” để bạn ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng.

  * Bạn nên cung cấp thêm các thông tin liên lạc của mình như số điện thoại liên lạc, địa chỉ email vv…vào cuối thư. Và đừng quên giải thích vì sao bạn sẽ là ứng viên phù hợp nhất cho công việc đang tuyển. Chỉ cần chút khéo léo, bạn đã có thể ghi thêm điểm ấn tượng vào hồ sơ của mình.

  * Bạn cũng đừng quên ký tên rõ ràng và ghi đầy đủ tên họ ngay sau chữ ký vì đây là yêu cầu bắt buộc đối với các lá đơn xin việc viết tay hay đánh máy, trừ khi bạn gửi bằng thư điện tử.

  Những điều nên ghi nhớ khi soạn một lá thư xin việc viết tay:

  * Cần phải tìm hiểu về công ty và công việc sắp ứng tuyển càng nhiều càng tốt, có thể qua website của công ty đó, hay qua bạn bè, qua báo chí v.v… trước khi bắt tay viết đơn xin việc

  * Suy nghĩ thật kỹ về những gì chuẩn bị viết trong đơn, và khi viết nên viết đi viết lại nhiều lần đến khi có được một lá đơn xin việc mà bạn tâm đắc nhất.

  * Một bức thư chuyên nghiệp cách mấy mà phạm phải sai lầm trong lỗi ngữ pháp và chính tả cũng là điều không thể chấp nhận được, vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định gửi đến tay nhà tuyển dụng.

  * Cách trình bày trong đơn rất quan trọng, việc chọn loại giấy phù hợp cũng sẽ quyết định đến hiệu quả của lá đơn xin việc.

  * Bạn cũng có thể thông báo với những người viết thư giới thiệu là bạn đang xin việc và với công ty nào. Nhà tuyển dụng có thể sẽ liên lạc với họ trước khi quyết định mời bạn phỏng vấn.

  * Việc cập nhật lý lịch là rất quan trọng để nhà tuyển dụng nắm bắt kịp thời quá trình phát triển của bạn. Và với mỗi công việc cần có một bản lý lịch được điều chỉnh cho phù hợp nhằm tạo ấn tượng tốt nhất cho nhà tuyển dụng.

  Về thứ tự trình bày đơn xin việc

  Nên nhớ rằng, dù chỉ là một lá đơn xin việc thì việc đảm bảo trình tự chung: “mở bài, thân bài, kết luận” cũng là điều hết sức quan trọng. Bằng ngôn ngữ chuẩn xác, sinh động và đầy đủ ý, bạn sẽ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Về nội dung cho từng đoạn, có thể tham khảo cách viết sau:

  * Với phần Mở đầu: Việc nêu lý do vì sao bạn biết đến thông tin tuyển dụng là rất cần thiết. Đây là cách hiệu quả để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về công ty, cũng như trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng của bạn hoàn toàn phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.

  * Phần Thân bài: Nhà tuyển dụng nào cũng sẽ nhớ về bạn giữa muôn ngàn hồ sơ xin việc khác nếu bạn chứng minh cho họ thấy được giá trị và lợi ích lâu dài mà bạn sẽ đem đến cho doanh nghiệp. Đây là lúc bạn nên nhấn mạnh về học vấn, tay nghề, kỹ năng và kinh nghiệm của mình.

  * Và Đoạn kết: Một là đơn xin việc hoàn hảo đến đâu đi nữa cũng có thể sẽ không hiệu quả nếu bạn không mạnh dạn đề cập đến mục đích của mình khi viết nó. Đề nghị được gặp người phụ trách tuyển dụng để được trao đổi thêm hoặc tham gia buổi phỏng vấn là điều hết sức cần thiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chủ Tịch Hđqt Saigondiệp Dũng Nộp Đơn Xin Từ Nhiệm
 • Đơn Xin Cấp Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam
 • Thủ Khoa “kép” Đh Sư Phạm Hà Nội Tự Xin Thôi Học Do Liên Quan Tới Gian Lận Điểm Thi
 • Thủ Khoa Đh Sư Phạm Hà Nội Tự Xin Thôi Học Do Dính Gian Lận Điểm Thi
 • Thủ Khoa Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2022 Do Được Nâng Điểm Xin Thôi Học
 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Tài Liệu ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Tài Liệu Vụ Án Dân Sự
 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Tài Liệu Vụ Án Hành Chính
 • Đơn Xin Sao Lục Bản Án
 • Mẫu Đơn Xin Sao Lục Bản Án, Quyết Định
 • Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Huyện Xin Sinh Con Ngoài Giá Thú
 • Biểu mẫu

  Đơn xin sao chụp tài liệu vụ án dân sự: thực hiện nghĩa vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự và theo quy định tại Khoản 2 Điều 64 Bộ Luật tố tụng dân sự số 24/2004/QH11 ngày 15/06/2004; Điều 17 Nghị quyết 03/2012/NQ-HĐTP ngày 03/12/2012.

  Hồ sơ

  Mẫu đơn xin sao chụp tài liệu

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐƠN XIN SAO CHỤP TÀI LIỆU

  Kính gửi: Tòa án nhân dân …

  Căn cứ giấy chứng nhận số …/…/TA-GCN ngày …/…/…;

  Căn cứ quyết định số …/…/QĐ-PT ngày …/…/…;

  Tôi là luật sư Đỗ Minh Sơn, thuộc …, Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng.

  Là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị đơn là ông …, trong vụ án dân sự “…”, nguyên đơn là …, Tòa án nhân dân … đã …

  Nay, để thực hiện nghĩa vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự và theo quy định tại Bộ Luật tố tụng dân sự số 24/2004/QH11 ngày 15/06/2004 (khoản 2 Điều 64); Nghị quyết 03/2012/NQ-HĐTP ngày 03/12/2012 (Điều 17).

  Rất mong nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi./.

  Trân trọng cảm ơn!

  Mẫu đơn xin sao chụp tài liệu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Tài Liệu Vụ Án Dân Sự, Đơn Xin Sao Chép Tài Liệu
 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Hồ Sơ Vụ Án Hình Sự
 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Hồ Sơ Vụ Án Hình Sự Năm 2022
 • Mẫu Giấy Hẹn Lấy Sổ Đỏ, Đơn Sang Tên Quyền Sử Dụng Đất
 • Mẫu Đơn Xin Sang Tên Quyền Sử Dụng Đất
 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Tài Liệu Vụ Án Dân Sự, Đơn Xin Sao Chép Tài Liệu

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Tài Liệu ?
 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Tài Liệu Vụ Án Dân Sự
 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Tài Liệu Vụ Án Hành Chính
 • Đơn Xin Sao Lục Bản Án
 • Mẫu Đơn Xin Sao Lục Bản Án, Quyết Định
 • Trong vụ án dân sự nếu bạn tham gia với tư cách là đương sự thì theo điều 2 khoản 58 Bộ luật tố tụng dân sự được sửa đổi bổ sung năm 2011 có quy định rất rõ ràng khi tham gia tố tụng đương sự có quyền và các nghĩa vụ cơ bản sau đây:

  Đương sự được biết và được ghi chép, chứng cứ do các đương sự khác xuất trình hoặc do tòa án thu thập được. Đương sự cần gửi tòa án đơn đề nghị sao chụp tài liệu chứng cứ, trong đơn bạn cần xác định rõ ràng những tài liệu chứng cứ nào, chẳng hạn bản tự khai của nguyên đơn, bị đơn, mẫu biên bản hòa giải, biên bản ghi lời khai, các loại tài liệu chứng cứ do các đương sự được cung cấp bởi vụ án. Ngoài ra còn có chứng cứ do tòa thu thập được trong quá trình tiến hành giải quyết vụ án.

  Download Mẫu đơn xin sao chụp tài liệu vụ án dân sự

  Theo đúng như quy định khi chúng ta làm đơn đề nghị sao chụp tài liệu vụ án dân sự tòa án sẽ cấp cho chúng ta quyền có thể xem hồ sơ vụ án. Đương sự sẽ có quyền sao chụp lại những chứng cứ nào mình cần đồng thời khi sao chụp cần phải liệt kê rõ ràng cho tòa án thấy. Sau khi bạn sao chụp xong tòa án sẽ kiểm tra lại toàn bộ những tài liệu mà bạn đã sao chụp nếu đó không phải là tài liệu mật thì toàn sẽ cho phép bạn được quyền lưu lại những tài liệu mà bạn vừa sao chụp đó.

  Bên cạnh đó, luật thi hành án dân sự cũng đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Qua việc tham khảo các nội dung của luật thi hành án dân sự, các bạn sẽ nắm được toàn bộ quy trình, quy định, trình tự về việc thi hành án tại các cơ quan tòa án.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Hồ Sơ Vụ Án Hình Sự
 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Hồ Sơ Vụ Án Hình Sự Năm 2022
 • Mẫu Giấy Hẹn Lấy Sổ Đỏ, Đơn Sang Tên Quyền Sử Dụng Đất
 • Mẫu Đơn Xin Sang Tên Quyền Sử Dụng Đất
 • Mẫu Đơn Xin Yêu Cầu Rút Thi Hành Án Dân Sự Tiếng Việt
 • Những Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Hay Nhất Tài Liệu Học Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Đơn Xin Việc Hay
 • Mẫu Cv Đơn Xin Việc Ngành Nhân Viên Marketing Hay Nhất 2022
 • Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Việc Trong Bộ Hồ Sơ Nhanh Chóng Và Chính Xác
 • Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Nộp Hồ Sơ Online?
 • 5 Điều Cần Cảnh Giác Khi Nộp Hồ Sơ Xin Việc Trực Tuyến
 • Qua thông tin trên báo/website/… tôi được biết Quý Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên với vị trí…….Tôi nhận thấy mình có đủ năng lực, trình độ phù hợp với vị trí nhân viên….nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên nâng động, chuyên nghiệp của Quý Cty.

  – Tháng/Năm.. đến..: Làm vị trí gì?vai trò gì? (nêu tóm tắt) ở cơ quan nào?thành tích gì nổi bật?

  Ngoài ra tôi có thể sử dụng thành thạo tin học văn phòng, tiếng anh giao tiếp tốt…, làm việc trung thực, cẩn thận…

  Nếu được tuyển dụng vào đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý Cty tôi xin hứa chấp hàng đày đủ nội quy, quy định của quy Cty, cố gắng cao nhất để hoàn thành công việc được giao, không ngừng học hỏi để phát triền kỹ năng làm việc .

  Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật , nếu có sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

  ………………………

  ĐƠN XIN VIỆC

  Kính gửi: Ban lãnh đạo công ty lương thực chúng tôi

  Tôi được biết quí công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng, và vị trí quí công ty đang tuyển dụng đòi hỏi sự năng động, vui vẻ, nhạy bén và sáng tạo, nhiệt tình và trung thực, kĩ năng thiết lập giao dịch, khả năng tự tin trong giao tiếp.

  Tôi hiện là sinh viên năm thứ hai, ngành “Khoa học bảo hộ lao động” (Hệ ĐH chính quy), khoa “Môi trường và Bảo hộ lao động” của trường đại học Tôn Đức Thắng. Trong quá trình học tập, tôi đã cố gắng phát triển toàn diện các kĩ năng giao tiếp và học hỏi, tham gia rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt trong môi trường đoàn, hội sinh viên, đúc kết kinh nghiệm trong thời gian làm các công việc bán thời gian.

  Tôi hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí quí công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có tinh thần đoàn kết nội bộ và hỗ trợ đồng nghiệp trong quá trình làm việc, hòa đồng với tập thể, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, cũng như có khả năng làm việc trong môi trường có áp lực cao. Đây chính là những kĩ năng mà tôi đúc kết được qua quá trình học tập, làm việc từ trước đến nay.

  Vì những kĩ năng, kinh nghiệm nêu trên, tôi tin rằng tôi có thể đáp ứng được yêu cầu của quí công ty. Tôi cũng xin cam đoan chấp hành nghiêm chỉnh mọi qui định của quí công ty và hoàn thành tốt công việc được phân công.

  Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ xin việc này, xin vui lòng liên lạc số điện thoại 0976 520 210.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc Lập- Tự Do- Hạnh Phúc

  …………………….

  Kính gởi: Ban lãnh đạo công ty XX

  Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí quí công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có tinh thần đoàn kết, hòa đồng với tập thể, cũng như có khả năng làm việc trong môi trường có áp lực cao. Đây chính là những kĩ năng mà tôi đúc kết được qua quá trình học tập, làm việc từ trước đến nay ở Việt Nam cũng như ở Nhật Bản.

  Vì những kĩ năng, kinh nghiệm nêu trên, tôi tin rằng tôi có thể đáp ứng được yêu cầu của quí công ty. Tôi cũng xin cam đoan chấp hành nghiêm chỉnh mọi qui định của quí công ty và hoàn thành tốt công việc được phân công.

  Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ xin việc này, xin vui lòng liên lạc số điện thoại 0988xxxxxx.

  Nguồn Edufly

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Mẫu Đơn Xin Việc Hay Nhất, Ấn Tượng Nhất
 • Mẫu Cv Đơn Xin Việc Ngành Kỹ Sư Xây Dựng Hay Nhất Năm 2022
 • Khách Sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng Tuyển Dụng Tất Cả Các Vị Trí
 • Tuyển Dụng Nhân Viên Galaxy Cinema
 • Hướng Dẫn Ghi Sổ Đoàn Viên 2022
 • Học Làm Phim Tài Liệu “giáo Xứ Quê Tôi” Bài 03: Các Bước Làm Phim Tài Liệu

  --- Bài mới hơn ---

 • Kịch Bản Phim Ngắn Về Tình Yêu Hài Hước: “Tình Yêu Bất Ngờ”
 • Đề Cương Kịch Bản Phim Truyện: Sóng Nước Lênh Đênh
 • Hướng Dẫn Cách Viết Một Kịch Bản Tốt Với Ý Tưởng Độc Đáo Nhất
 • Cách Viết Kịch Bản Quay Phim Doanh Nghiệp Ấn Tượng Nhất
 • Kịch Bản Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp Đơn Giản
 • HỌC LÀM PHIM TÀI LIỆU

  BÀI O3

  CÁC BƯỚC LÀM PHIM TÀI LIỆU “GIÁO XỨ QUÊ TÔI”

  Thông thường, phim tài liệu được thực hiện qua 2 công đoạn chính: Tiền Kỳ và Hậu Kỳ.

  • Tiền kỳ gồm: viết kịch bản, tổ chức làm phim, và ghi hình.

  • Hậu kỳ gồm: duyệt xét lại tác phẩm, và trình chiếu.

  1. Viết kịch bản

  2. Tổ chức quay phim

  3. Sơ dựng phim

  4. Viết lời bình

  5. Chọn nhạc, hòa âm, bắn chữ

  6. Duyệt lại lần chót và nộp tác phẩm dự thi

  Trong sáu bước này, chúng tôi xin dừng lại tìm hiểu bước viết kịch bản. Các bước còn lại, xin để tùy theo các cá nhân hay nhóm tự tổ chức, sắp xếp và thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình.

  1. Viết kịch bản:

  a/ Đề cương sơ lược

  Đề cương sơ lược giống như một bản “đăng kí đề tài”: chỉ cần đưa ra ý tưởng, đề tài và cách thức làm phim.

  b/ Đề cương chi tiết

              c/ Kịch bản hoàn chỉnh

  Đối với phim tài liệu “Giáo xứ quê tôi”, người viết kịch bản không nhất thiết phải là các đạo diễn chuyên nghiệp. Nhưng, trước khi viết, các bạn cần tìm hiểu kỹ lịch sử hình thành giáo xứ quê mình.

  Kịch bản phim tài liệu “giáo xứ quê tôi” cũng phải là một văn bản hoàn chỉnh (khoảng từ 05 đến 10 trang A4).

  Qua kịch bản hoàn chỉnh, người đọc hình dung được những gì sẽ diễn ra trong phim, bao gồm cả hình ảnh và lời bình dự kiến, các thủ pháp kĩ thuật và nghệ thuật; việc sử dụng tư liệu và tài liệu; các cuộc phỏng vấn và phát biểu…v.v. Tất cả những điều này đều nhằm làm sáng tỏ ý tưởng chủ đạo của bộ phim.

  Tuy nhiên, kịch bản mới chỉ là dự kiến. Khi thực hiện, kịch bản có thể phải thay đổi vì nhiều lí do khách quan và chủ quan. Chẳng hạn, trong kịch bản có đoạn yêu cầu quay cảnh giáo dân đi lễ Phục Sinh vào buổi sáng bình minh. Nhưng chẳng may, người quay phim lại gặp cảnh trời mưa. Do vậy, có thể thay cảnh quay khác nhưng vẫn thể hiện được ý kịch bản.

  Một điều cần lưu ý, ngay cả khi kịch bản đã viết xong thì cũng phải qua một công đoạn gọi là làm kịch bản phân cảnh: cụ thể hóa đến từng cỡ cảnh, khuôn hình, động tác máy quay, thời lượng…v.v.

  Cuối cùng, xin tạm giới thiệu với các bạn tham khảo kịch bản tốt nghiệp phim tài liệu của 2 sinh viên lớp quay phim, và một phim tài liệu của một nhóm sinh viên giới thiệu Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn. Tuy không phải là các bài mẫu, nhưng có lẽ chúng phù hợp với các bạn trẻ tham gia cuộc thi này.

  Xin Chúa chúc lành cho các bạn !

  Ban Truyền Thông

  https://phatdiem.org/cuoc-thi-phim-tai-lieu-giao-xu-que-toi.html

  http://daotao.vtv.vn/cac-buoc-sang-tac-phim-tai-lieu-viet-kich-ban-bai-6/

  https://phimtailieutruyenhinh.wordpss.com/2015/08/26/kich-ban-phim-tai-lieu/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kịch Bản Phim Tài Liệu Truyền Hình
 • Kịch Bản Sản Xuất Phim Hoạt Hình 3D
 • Làm Thế Nào Để Viết Được Một Kịch Bản Phim Truyền Hình?
 • Cách Viết Code: Hướng Dẫn Viết Code Hoàn Thiện Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đăng Kí Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Nhật Jlpt
 • Mẫu Đơn Xin Việc Cho Kế Toán Có Ít Kinh Nghiệm Tài Liệu Học Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Vào Đảng K1
 • Đơn Xin Phép Không Đi Thực Tế
 • Chi Tiết Cách Viết Cv Xin Thực Tập Cho Sinh Viên Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Một Số Biểu Mẫu Cơ Bản
 • Đơn Xin Thực Tập Tốt Nghiệp Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Kính gửi: Phòng nhân sự – Đồng kính gửi Ban Giám đốc công ty.

  Tên tôi là: Mạc Thị Yến – Sinh ngày 24 tháng 10 năm 1982

  Quê quán: Yên Nhân – Ý Yên – Nam Định.

  Nơi thường trú hiện nay: Xóm 8B, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội.

  Tôi được biết Công ty kế toán Hà Nội là công ty chuyên về dịch vụ kế toán thuế và đào tạo kế toán thực hành thực tế và đang có nhu cầu tuyển dụng kế toán tổng hợp, nên tôi làm đơn này mong được tuyển dụng vào làm tại công ty.

  Là sinh viên tốt nghiệp trường Trung cấp kế toán – Khoa hạch toán kế toán năm 2003 và Học viện tài chính – Khoa kế toán doanh nghiệp (Hệ vừa học vừa làm) tháng 6 năm 2012.

  Từ khi ra trường tôi đã đi làm tại một số công ty và rút ra được một vài kinh nghiệm nhỏ bé trong việc thu thập chúng từ, xử lý chứng từ, lập báo cáo hàng ngày, tháng, quý, năm. Chẳng hạn như:

  – Làm kế toán kho, vật tư tại Nhà Máy chế tạo phụ tùng ô tô – xe máy Detech ( ở Mỹ Hào, Hưng Yên)

  – Làm kế toán thuế tại Công ty TNHH tư vấn VFAM VN trong một số lĩnh vực: vận tải, xe máy, phòng khám đa khoa, thùng phuy, máy tính

  – Làm kế toán tổng hợp cho công ty CP DV Bất động sản số 1 tại Cầu Giấy.

  Với một số kinh nghiệm nhỏ bé nêu trên. Tôi mong muốn được tuyển dụng vào công ty thuộc vị trí kế toán tổng hợp, để có cơ hội được làm việc công hiến cho một môi trường có tính chuyên môn cao về kế toán.

  Nếu được tuyển dụng vào công ty tôi xin cam đoan:

  1/ Chấp hành mọi nội quy của công ty.

  2/ Chấp hành sự phân công, sắp xếp của Ban lãnh đạo công ty

  3/ Cố gắng thực hiện thật tốt mọi công việc nhiệm vụ được giao. Và luôn cố gắng trau dồi kiến thức, hoàn thiện kỹ năng của bản thân để đáp lại lòng tin tưởng mà quý công ty đã giao cho.

  Tôi xin chân thành cảm ơn Quý công ty đã giành thời gian cho tôi!

  Nguồn Edufly

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Ai Được Cấp Hóa Đơn Bán Lẻ Từ Cơ Quan Thuế?
 • Hướng Dẫn: Thủ Tục Mua Hóa Đơn Của Cơ Quan Thuế, Theo Thông Tư 39/2014/tt
 • Danh Sách Ban Cố Vấn Học Tập Khoa Cntt.
 • Cách Viết Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Hay
 • Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Mỹ
 • Kịch Bản Phim Tài Liệu

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạo Ký Tự Đặc Biệt Khoảng Trống Thay Thế Dấu Cách
 • Kí Tự Đặc Biệt Trái Tim ?❤️? 1001 Emoji Trái Tim Đẹp
 • Kí Tự Đặc Biệt Hình Súng ❤️️ Ký Hiệu Xếp Hình Súng Chất
 • Kí Tự Đặc Biệt Lol
 • Lên Ý Tưởng, Kịch Bản Video Bán Hàng Hiệu Quả
 • STT

  Hình ảnh

  Nội dung

  Ghi chú

  1

  Hình ảnh Đạo diễn Việt Tùng khi đã già, đang bước đi trên con đường gạch chỉ đỏ, có phần bị nghiêng xô. Đặc tả bước chân, đôi mắt.

  Ông ngồi cầm cây đàn, tay gẩy bản nhạc.

  Chuyển cảnh từ ánh mắt nhân vật nhìn về hình ảnh của chính ông ở quá khứ.

  Giới thiệu một người đạo diễn, phóng viên chiến trường Phạm Việt Tùng. Ở tuổi 80, ông trở lại thăm làng quê, nơi mình được sinh ra và lớn lên.

  Nhân vật tự sự về chính câu chuyện của mình.

  (Nhân vật xuất hiện trên nền nhạc, không thuyết minh)

   

  Nền nhạc guitar du dương

  2

  Hình ảnh một chàng trai cầm chiếc đàn guitar, đặc tả đôi mắt sáng, nhìn xa xăm với vẻ mặt rất thư sinh.

  Cậu thanh niên Phạm Việt Tùng lớn lên trong khung cảnh làng quê thanh bình. Cậu rất mộng mơ, yêu từng chiếc lá, giọt sương, yêu con người. Cậu có một tâm hồn nhạy cảm, biết rung động trước những cái đẹp. Đó là yếu tố cần thiết để cậu trở thành một người quay phim, đạo diễn sau này.

  Trên nền nhạc guitar.

  3

  Qua ánh mắt, hình ảnh vùng quê của ông Việt Tùng hiện ra rất bình dị và thân thương. Một vùng đất đẹp nằm bên dòng sông Tô Lịch xanh trong. Trẻ con vui đùa dưới gốc cây hoa gạo đỏ rực góc trời; chúng cười đùa, chơi “ô ăn quan”… Những đoàn tàu điện leng keng trên thành phố..

  Hình ảnh thân thuộc về một miền quê ở đồng bằng Bắc Bộ, nay là Ngã Tư sở, Hà Nội. Qua ánh mắt của chàng thanh niên Việt Tùng, ta thấy trong mắt cậu có tình yêu quê hương, con người, yêu những gì nhỏ bé nhất ở nơi cậu sinh ra.

  Hướng tới phần mở đầu rất tươi đẹp, trữ tình.

  4

  Mở rộng ra khung cảnh đất nước Việt Nam xưa thanh bình. Những giọt sương đêm còn đọng trên cây cỏ, phảng phất trên mạng nhện. Mặt trời ló rạng sau núi, những tia sáng đầu tiên của ngày mới đánh thức vạn vật. Những đàn cò trắng bay lượn trên cánh đồng lúa xanh rờn; sóng biển dạt dào… (Hình ảnh đẹp, có tính nghệ thuật cao)

  Từ tình yêu quê hương, đã làm nên một tình yêu lớn lao hơn trong người thanh niên Việt Tùng: yêu dân tộc, yêu đất nước.

   

  Việt Nam những thập niên 40 rất yên bình, tươi đẹp. Những chi tiết nhỏ khiến người xem nhớ lại không gian làng quê Việt Nam xưa.

   

  5

  Con người Việt Nam xuất hiện trên nền bối cảnh đó. Từ miền ngược đến miền xuôi, nhân dân đều tăng gia sản xuất. Sức mạnh của con người trong cuộc chiến đưa nước về 4 tỉnh Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương để phục vụ sản xuất. Những người nông dân chân cao chân thấp đuổi trâu ra đồng; Ở miền núi, những cô gái chàng trai lên nương làm rẫy, những dòng suối chảy róc rách…

  Chàng thanh niên Việt Tùng thấy những hoạt động thường ngày của người dân, tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống, xây dựng quê hương, nước.

   

  6

  Tình yêu của những đôi trai gái cũng nảy nở trong hoàn cảnh này. Cái nắm tay e thẹn, ánh mắt nhìn nhau đầy âu yếm. Những chàng trai cô gái nhìn nhau đầy bẽn lẽn…

  Đạo diễn Việt Tùng cũng có những tình yêu đẹp và giản dị như thế. Đó có thể là tình yêu trai gái, nhưng cao hơn là tình yêu giữa người với người.

   

  7

  Những người thanh niên đi học lớp “Bình dân học vụ”, học lớp làm báo. Hình ảnh ông Khương Mễ đứng lớp dạy lớp làm báo.

  Cậu Việt Tùng cũng có ước mơ, hoài bão như cô cậu thanh niên khác, đó là được đi học, cống hiến và xây dựng đất nước.

   

  8

  Hình ảnh chân dung ông Phạm Việt Tùng: Giới thiệu tiểu sử, ngày tháng năm sinh, đến với cách mạng bằng nghề công nhân ánh sáng, những hình ảnh cầm tấm phản quang khi làm phim “Vợ chồng A Phủ”.

  Năm 1970, ông chính thức công tác tại Đài TNVN.

  Hình ảnh bản khai thành tích, có chữ ký của Ông Trần Lâm – Nguyên Giám đốc Đài TNVN, Đài THVN;

   

  Đi sâu vào khắc họa chân dung Đạo diễn Việt Tùng.

  Có những thanh niên chọn cách cầm súng để chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, còn Phạm Việt Tùng chọn cách cầm tấm phản quang, cầm máy quay để phục vụ nhân dân. Ông chọn nghề báo.

   

  9

  Hình ảnh về thời kỳ gian khó của điện ảnh nước nhà những ngày đầu. Thể loại phim câm, tiếng động bên ngoài dội vào, các phỏng vấn không khớp miệng.

  Trích một vài hình ảnh trong phim “Bác Hồ 70 tuổi” – sản xuất năm 60, vẫn chưa có tiếng đồng bộ.

  Những người từ con số 0, không biết gì về phát thanh, truyền hình bắt đầu đi làm truyền hình. Truyền hình Việt Nam thời kỳ thô sơ.

   

  10

  PV Đạo diễn Việt Tùng: Bác hồ giúp đỡ chúng tôi…

  (Nói về sự gần gũi của cụ khi giúp đỡ những người làm truyền hình thuở ban đầu).

   

  Bác Hồ luôn quan tâm đến báo chí. Từ thuở nhận thấy cần phải thành lập một Đài Tiếng nói để phục vụ cho kháng chiến, đến những giai đoạn sau Bác vẫn đồng hành cùng mỗi bước đi của báo chí nước nhà.

  Phạm Việt Tùng may mắn được gần gũi và ghi hình Bác rất nhiều lần.

  Trích trong “Truyền hình VN mùa xuân khởi đầu ấy”

  11

  Một vài hình ảnh về nhà đạo diễn tài ba Iven vào Việt Nam.

  Cảnh Đạo diễn Hồng Sến chỉ huy trên hiện trường; cảnh Đạo diễn Hải Ninh ngồi trên bàn cắt dựng phim rất thô sơ

  Trong cái khó khăn về vật chất, kỹ thuật đó, Việt Nam rất may mắn có nhà điện ảnh tài ba Hà Lan giúp đỡ. Sau khi về nước, ông đã gửi tặng Truyền hình Việt Nam chiếc máy quay Bolex năm 67, giúp đỡ cho THVN từ những ngày ban đầu.

   

  Đạo diễn Việt Tùng đã học được của ông Ivens nhiều điều khi ông đến nói chuyện với các sinh viên trường điện ảnh. Đó là những lần hiếm hoi ta được tiếp cận với cách làm của điện ảnh thế giới.

   

  12

  Trích đoạn hình ảnh trong các phim: “Chung một dòng sông”; “Vợ chồng A Phủ”; “Kim Đồng”, “Chị Tư Hậu”… đây đều là những phim ông Việt Tùng tham gia đóng góp.

  Quay phim Phạm Việt Tùng đã tích cực tham gia vào công tác sản xuất trong các bộ phim này.

   

  Trong thời kỳ chiến tranh khốc liệt, công tác tư tưởng là điều vô cùng cần thiết. Những bộ phim truyện Việt Nam đầu tiên ra đời, phục vụ đời sống tinh thần cho nhân dân tiếp tục sản xuất, chiến đấu.

  Chàng thanh niên Việt Tùng từ đó càng hiểu rõ hơn vai trò của báo chí và trách nhiệm của mình.

   

  13

  Hình ảnh bản nhận xét của ông Trịnh Lý Thản – Nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài THVN; Nguyên Cục trưởng cục kỹ Thuật:

  Zoom cận cảnh những dòng nhận xét về sự đóng góp của Đạo diễn Việt Tùng trong phát minh về sự đồng bộ giữa tiếng và hình, đảm bảo tính chân thực của truyền hình.

  Đạo diễn Việt Tùng luôn có những phát hiện độc đáo. Trong hoàn cảnh trang thiết bị sản xuất lạc hậu, Việt Tùng đã cố gắng và sáng tạo không ngừng. được nhiều người bạn nhận xét tốt.

   

  14

  PV Đạo diễn, NSND Khánh Dư: Nhận xét về sự hiếu học, tinh thần công tác của Việt Tùng – người làm quay phim chiến tranh:

  “Việt Tùng đi làm với tôi mấy phim, phim đầu tiên là phim “Vườn cam”. Hồi đấy tôi vẫn còn bỡ ngỡ, đội sản xuất, trong đó có Việt Tùng cũng bỡ ngỡ, nhưng nhiệt tình thì nhiều. Tùng đi làm với tôi, hồi đấy cậu ấy cũng không phải tổ trưởng tổ phó gì đâu, chỉ là tổ viên thôi, nhưng chúng tôi hay nói vui là thằng này nó bắng nhắng lắm. Ý là thích tham gia, đóng góp nhiều cho công việc, rất hăng say. Tùng cũng có nhiều phát minh về cảnh quay hay, giúp đỡ tôi rất nhiều về ánh sáng. Và điều đáng mừng là sau này Việt Tùng trở thành một quay phim khá, một đạo diễn phải gọi là có tài năng”.

   

   

  15

  PV Đạo diễn, nhà quay phim, NSƯT Khương Mễ – một ‘ánh lửa’ góp phần thắp sáng nền điện ảnh cách mạng Việt Nam:

  “Hồi tôi về Xưởng phim ở Thụy Khuê, Tùng là người tôi để ý nhất. Hồi đó Tùng làm ánh sáng, nhưng rất quyết tâm làm quay phim. Sau này khi học xong lớp quay phim, Tùng có tham gia làm bộ phim “Tiếng trống trường” và được giải vàng ở bên Đức. Chuyện đó, tôi đánh giá Việt Tùng là một người quay phim có nghệ thuật. Sau này Tùng cũng làm và quay được nhiều thước phim có giá trị trong đợt máy bay Mỹ ném bom miền Bắc 12 ngày đêm, ngày đó rất là gian khổ nhưng Tùng quyết tâm lắm, hễ có máy bay là cầm máy ra. Bất kể đêm hay ngày cũng phải quay cho được…”

   

   

   

  16

  Bom nổ lớn bao trùm khuôn hình. Những hình ảnh chiến tranh chống Mỹ khốc liệt: Quân Mỹ vào đốt nhà, đổ gạo, đánh đập, đàn áp nhân dân ta dã man. Người chết như ngả rạ.

  Trong chiến tranh, biết bao người lính nằm xuống, hy sinh xương máu để bảo Tổ Quốc

   

  17

  Những cô cậu sinh viên đào hầm; người người xung phong được cầm súng ra trận, khoác lên mình chiếc áo màu xanh cụ Hồ…

  Những cô gái, chàng trai ngày thường tăng gia sản xuất, mộng mơ yêu đời, nay phải bước vào một cuộc chiến mới: cuộc chiến bảo vệ quê hương, đất nước.

   

   

  18

  Thanh niên miền Bắc hành quân vào Nam để chiến đấu. Cuộc chiến Miền Nam lúc này đang khốc liệt. Quân Mỹ lùng diệt, bắt bớ những người vô tội. Những người tù Côn Đảo khổ sở, bị tra khảo, ăn chuột để sống…

  Nhắc lại một thời kỳ khổ sở, đau thương của dân tộc để thấy rằng nhân dân ta bị đàn áp dã man như thế nào.

  Từ đó khẳng định vai trò quan trọng của những người quay phim thời chiến, ghi lại và lưu giữ những hình ảnh để lên án chiến tranh phi nghĩa.

   

   

  19

  Hình ảnh những người quay phim, làm truyền hình vào Nam để ghi lại những hình ảnh khói bom lửa đạn khốc liệt. Hình ảnh chiến tranh ở Vĩnh Linh. Ở dưới hầm, khó khăn chồng chất khó khăn.

  Hoàn cảnh  chiến tranh khốc liệt, khói bom lửa đạn đã tôi luyện trong người phóng viên chiến trường tinh thần quả cảm, gan dạ, quyết liệt. Hoàn cảnh luôn thôi thúc họ cũng phải ra trận. Phải quyết tâm ghi bằng được những thước phim để phản ánh về cuộc chiến.

   

  20

  Hình ảnh tư liệu:

  Đài TNVN trong giai đoạn kháng chiến, truyền tin tức.

  Không khí làm việc của phóng viên trong đài

  Lúc này, Đài TNVN tích cực thực hiện nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, phản ánh tình hình chiến sự kịp thời, phục vụ nhu cầu thông tin của nhân dân ta trong thời chiến.

   

  21

  Đạo diễn Việt Tùng được đi học ở Đức từ năm 69 đến năm 71.

  –       Hình ảnh tại Đức của ông, thân hình gầy còm, mỗi ngày ăn cơm 1 bữa, trong vòng 2 năm…

  –       Ông được giải thưởng Nguyệt quế bạc năm 70 với tác phẩm điện ảnh “Mái trường xanh”, do Đài TNVN gửi đi thi.

  Với quyết tâm cao độ là trở thành quay phim, Đạo diễn Việt Tùng được cử đi học tập ở nước ngoài, tiếp xúc với nền điện ảnh thế giới. Sau đó về nước phát triển nền truyền hình, điện ảnh nước nhà.

  Những cố gắng, quyết tâm của ông được ghi nhận bằng những giải thưởng danh giá. Đánh dấu sự lớn lên của báo chí nước nhà.

   

   

  22

  Ông Phạm Văn Đồng đến thăm Đài tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ (1971)

  Lúc này ở trong nước, lãnh đạo cũng rất quan tâm đến hoạt động của báo chí. Thường xuyên động viên, thăm hỏi cán bộ phóng viên trong đài.

   

  23

  Hình ảnh tư liệu nhà báo Jane Fonda đến thăm Đài TNVN, trong hình có cả những thế hệ sáng lập Đài đầu tiên là nhà báo Trần Lâm.

  Cán bộ, phóng viên của Đài tiếng nói Việt Nam bắt đầu được tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm từ phóng viên quốc tế.

   

  24

  Hình ảnh Đạo diễn Việt Tùng cùng bà Trần Thị Ý – phát thanh viên thế hệ đầu tiên của VOV đi thăm lại phòng truyền thống của Đài Tiếng nói Việt Nam.

   

   

  25

  Phỏng vấn Bà Trần Thị Ý, vợ ông Trần Lâm, là một trong những phát thanh viên đầu tiên của Đài TNVN:

  –       Đài TNVN những ngày đầu mới thành lập, theo chỉ thị của Bác Hồ, có vai trò rất lớn trong Kháng chiến

  –       Ngày anh Lâm còn sống, tôi ngày nào cũng đọc cho ông ấy nghe các số báo của Đài TNVN.

  –       Nhìn Đài phát triển vững mạnh, hùng hậu như hôm nay, sắp tới là kỷ niệm 75 năm, tôi rất mừng.

  –       Nhớ lại những khó khăn những ngày đầu thành lập đài….

  –       Chú Tùng với anh Trần Lâm có quan hệ như thế nào? Bà nhận xét gì về tính cách của Đạo diễn Việt Tùng?

   

   

  26

  Hình ảnh bà Kiều Oanh – Phát thanh viên đầu tiên của Đài Tiếng nói Việt Nam

   

   

  27

  Phỏng vấn bà Kiều Oanh:

  –       Những ngày mới thành lập, đài thiếu thốn, khó khăn như thế nào?

  –       Cán bộ nhân viên, anh chị em trong đài phải “đối phó” thế nào với những khó khăn ấy để vẫn đảm bảo tốt thông tin, tuyên truyền, cổ động trong kháng chiến?

   

   

  28

  Những thước phim tư liệu về máy bay B52 đánh phá miền Bắc. Hình ảnh tư liệu B52 cháy rực sáng, trên bầu trời Hà Nội, hậu cảnh tháp truyền hình

   

   

  29

  Hình ảnh Đạo diễn Việt Tùng vác máy quay, đoán hướng rơi của máy bay B52 (ken một vài hình ảnh B52 oanh tạc miền Bắc nước ta)

   

   

  30

  Tình hình nước ta trong những năm Mỹ phản công bằng B52, tình hình 2 miền Nam – Bắc của ta đều phải ra sức chiến đấu, đối phó.

  Những hình ảnh khốc liệt về bom đạn, con người trong chiến tranh

   

   

  31

  PV ông Lưu Ngọc Chiến: Đại tá, nguyên Giám đốc Bảo tàng Phòng không Không quân:

  –       Nói về tình hình chiến sự của nước ta khi Mỹ phản công bằng cách rải B52.

  –       Trong hoàn cảnh nguy hiểm, không biết sống chết thế nào, nhưng những người quay phim vẫn phải xông pha ra hiện trường thì quả là đáng kính trọng và nể phục.

   

   

  32

  PV ông Đinh Thế Văn – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân – người trực tiếp bắn rơi nhiều máy bay tại trận địa Chèm:

  –       Sự nguy hiểm, phải nói là đối mặt với tử thần. Nhưng tinh thần dân tộc đã cho chúng tôi một tinh thần thép, sự kiên định, ý chí quật cường, vững tâm để phán đoán và đưa ra quyết định bắn chính xác.

  –       Ta bắn rơi B52 với vũ khí hết sức thô sơ, phải nói là vượt lên trên tất cả, ta đã dùng sức mạnh của lòng yêu nước để chiến thắng.

   

  Trích “Chiến thắng B52 – Đỉnh cao trí tuệ”

  33

  Tư liệu PV

  Hình ảnh ông Việt Tùng tại buổi trò chuyện “Ý chí Việt Nam” ở cung văn hóa hữu nghị Việt Xô:

  “Chiến tranh đã lùi xa nhưng với tôi chỉ mới như ngày hôm qua. Anh em báo chí phải đi sơ tán, những ai không được ở lại quay phim là buồn lắm chứ. Bom đạn mà, có thể chết bất cứ lúc nào, nhưng tôi lại thấy vui như tết. Khi B52 cháy tại Phủ Lỗ, cách 28km, chúng tôi phải đi bộ từ 3h sáng, mất 6 tiếng mới đến nơi. Chúng tôi đứng trên mái nhà để quay. Máy bay rất nặng, nó rơi nhanh lắm. Nếu nó mà ở trên đầu thì chúng tôi không quay được… Sau đó, chúng tôi đã cấu tứ lại thành phim Hà Nội Điện Biên phủ trên không”.

   

   

  34

  Trở về hình ảnh Đạo diễn Việt Tùng ngày nay, ông thăm lại những vật kỷ niệm, địa danh gắn bó với ông một thời. Cảnh ông đi vào Bảo tàng Cách mạng, ông ngắm nghía, nhìn lại chiếc máy quay năm đó. Chính chiếc máy quay này đã giúp ông đã giúp ông ghi lại thước phim “để đời” – B52 rơi bên cạnh cột tháp truyền hình.

   

   

  35

  Đạo diễn Việt Tùng ôm chiếc máy quay đi lại trong bảo tàng, nhìn lại hình ảnh về các địa danh B52 rơi như Ngọc Hồi, Đống Đa.

   

   

  36

  PV Đạo diễn Việt Tùng: “Đây là chiếc máy quay Bolex năm đó đã từng gắn bó với tôi. Với anh em quay phim chúng tôi thì nó quý giá lắm, không có gì đánh đổi được. Có lần một anh bạn hỏi tôi mượn máy quay, tôi bảo lại là anh mượn vợ tôi thì được, chứ máy quay thì không được”. Chính vì câu nói này mà bà vợ tôi giận tôi hàng tháng trời. Nói như vậy để thấy rằng chiếc máy quay đối với anh em chúng tôi là rất quý, trong hoàn cảnh trang thiết bị truyền hình nghèo nàn như thế lại càng quý giá.

   

   

  37

  Đạo diễn Việt Tùng trở về thăm lại Khách sạn Hòa Bình, lên tầng cao nhất của khách sạn. Ông đứng lại đúng vị trí mà ông cùng người phụ quay của mình năm đó đứng để quay chiếc B52 rơi. Ông nhớ lại một thời làm báo vất vả trong hoàn cảnh chiến tranh khốc liệt.

   

   

  38

  PV: Đạo diễn Việt Tùng đứng nói chuyện cùng phóng viên: “Hồi đó chúng tôi quyết liệt lắm. Lãnh đạo không cho đi quay nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm đi. Bom đạn không có mắt, nhưng chúng tôi là quay phim, không đi thì lấy đâu ra hình. Tôi với anh phụ quay đã trốn lãnh đạo lên đây, hồi đó Khách sạn Hòa Bình là tòa nhà cao nhất Hà Nội, là địa điểm lý tưởng nhất để quay B52…”

   

   

  39

  Hình ảnh Đạo diễn Việt Tùng vui cười, đặc tả ánh mắt nhìn xa xăm để chuyển về cảnh chiến tranh.

   

   

  40

  Cảnh quân Mỹ thua trận trên cả chiến trường miền Nam và Bắc. Quân Mỹ chết nhiều. Phi công Mỹ bị bắt, đầu hàng. Cận cảnh quân mỹ máu me, khênh trên cáng lên máy bay vận chuyển về nước. Cảnh dân biểu tình phản đối chiến tranh tại Việt Nam. Cảnh ký hiệp định Paris 7/1/1973.

  Đây là điều kiện tiên quyết để đi đến bàn đàm phán tại Paris năm 1973. Thua trên chiến trường, Mỹ không còn cách nào khác, buộc phải ngồi vào bàn đàm phán.

   

  41

  Cảnh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cảnh xe tăng của ta tiến vào Dinh Độc lập, Dương Văn Minh bị áp giải. Nhân dân miền Nam hân hoan tiến vào thành phố, cờ hoa rực rỡ. Trong đó, có thước phim về lá cờ Mỹ bị bánh xe tăng của ta nghiến qua.

  Những người quay phim “hành quân” vào Nam để ghi lại những thước phim về dấu son lịch sử chói lọi của dân tộc. Để hôm nay, mỗi dịp 30/4 – 1/5, chúng ta lại có dịp nhìn lại một thời quá khứ hào hùng của dân tộc và như được sống dậy qua những thước phim đó. Hình ảnh bánh xe tăng đi qua lá cờ Mỹ do Đạo diễn Việt Tùng quay như một hình ảnh đại diện cho sự sụp đổ của chế độ Mỹ – Ngụy, hình ảnh đầy tính biểu tượng.

   

  42

  Phỏng vấn ông Nguyễn Thế Kỷ – TGĐ Đài tiếng nói Việt Nam (Đảm bảo một vài ý cơ bản sau):

  –       Những người quay phim luôn xông pha, đồng hành cùng cuộc chiến tranh. Chính hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, gian khổ là môi trường để người lính quay phim “chiến đấu” và trưởng thành. Xuất thân cũng là một người quay phim, tôi đã bỏ phiếu giải thưởng Nhà nước cho Đạo diễn Việt Tùng. Tôi thấy điều đó là xứng đáng với những cống hiến của ông trong nghề.

   

   

  43

  Cảnh ông Việt Tùng ở hiện tại. Ông đang ngồi trước bàn dựng, với những trang thiết bị hiện đại. Ông xem lại hình ảnh về phim “Người lính xe tăng 390 năm ấy”

  Đức tính quyết liệt được tôi luyện từ trong chiến tranh của Đạo diễn Việt Tùng, giờ vẫn còn nguyên vẹn. Cá tính, mạnh mẽ, quyết tâm đeo đuổi sự thật đến cùng.

   

  44

  Trích đoạn hình ảnh trong phim “Người lính xe tăng 390 năm ấy” – bộ phim đã đòi lại sự thật cho 5 người lính xe tăng.

  Hình ảnh những người lính đi tìm lại di cốt của đồng đội mình.

  Hình ảnh ông Việt Tùng đi đến nhà từng người lính, dựa theo bức ảnh của bà phóng viên người Pháp chụp về chiếc xe tăng đầu tiên tiến vào Dinh Độc lập.

  Hình ảnh các bé học sinh chơi đùa trước sân.

  Hình ảnh người lính thì cắt tóc, người thì đánh rậm, người lái xe lam.

  Cuộc hội ngộ của 5 chàng lính lẫm liệt trên chiếc xe tăng ngày nào, giờ cùng ngồi trên chiếc xe lam đã cũ, tiếng máy nổ vang trời.

   

  Trong quá trình làm bộ phim này, Đạo diễn Việt Tùng đã gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng cái tâm của một người làm báo không cho phép ông bỏ cuộc. Vượt qua khó khăn, ông chỉ mong sự thật được là chính nó.

  Sau khi đất nước thống nhất, nếu những người lính ra trận đi tìm lại hài cốt đồng đội mình, thì người làm báo đi tìm lại sự thật lịch sử. Cốt chỉ để để những thế hệ trẻ sau này hiểu đúng lịch sử nước nhà.

   

  45

  Hình ảnh gia đình của những người lính xe tăng 390 sau khi bộ phim do Đạo diễn Việt Tùng có cuộc sống ấm no hơn.

  Hình ảnh vợ ông Phượng đang lau dọn ban thờ chồng mình.

  Hình ảnh ngôi nhà khang trang của ông Toàn sau khi bộ phim được phát sóng, được các cơ quan chính sách quan tâm.

  Giá trị của

   

  46

  PV ông Vũ Đăng Toàn, trưởng xe tăng 390:

  Lúc trước, mỗi khi đến ngày 30/4 – 1/5, chúng tôi đều cảm thấy xấu hổ vì hàng xóm người ta nói ra nói vào. Nhưng sau khi bộ phim “Những người lính xe tăng 390 năm ấy” của Đạo diễn Việt Tùng được phát sóng, thì chúng tôi đã được trả lại danh dự. Chúng tôi thực sự rất mừng và biết ơn anh.

   

   

  47

  Phỏng vấn bà Nguyễn Thị Ngọc – vợ anh Lê Văn Phượng, pháo thủ số 2 – người lính xe tăng 390:

  Gia đình chúng tôi luôn coi anh Việt Tùng như một người anh cả trong gia đình. Anh giúp đỡ gia đình chúng tôi rất nhiều. Nhờ có anh Tùng mà chồng tôi được trả lại chức danh Anh hùng, đúng như ông ấy đã đóng góp cho cách mạng. Sau khi bộ phim anh Tùng làm được phát sóng, chúng tôi đã nhận được hỗ trợ từ nhà nước, cuộc sống cũng vì thế mà ấm no hơn. Anh  Phượng chưa được hưởng niềm vui đó bao lâu đã ra đi, nhưng gia đình chúng tôi vẫn vô cùng biết ơn anh Việt Tùng”

   

   

  48

  Hình ảnh Đạo diễn Việt Tùng ngồi nói chuyện, ôn lại kỷ niệm với 3 người lính xe tăng và gia đình họ.

   

   

  49

  PV Đạo diễn Phạm Việt Tùng (Hoặc Giám đốc đài Phát thanh và Truyền hình của 1 trong 3 tỉnh Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương): Nói về những khó khăn khi thực hiện bộ phim: khó từ đề tài cho đến người trong cuộc, đôi lúc chính những nguời lính còn muốn bỏ cuộc. Qua đó, nói lên sự quyết liệt của một người đạo diễn.

   

   

  50

  Hình ảnh ông Bùi Tùng – người thảo bản đầu hàng cho Dương Văn Minh ngồi xe lăn, đặc tả miệng ông đã cứng, nói không còn rõ tiếng.  Con trai ông đẩy ông đi trên chiếc xe lăn.

   

   

  51

  Trích đoạn 1 vài cảnh trong phim “Ai là người thảo bản đầu hàng cho Dương Văn Minh”

   

   

  52

  Trích đoạn tư liệu Đạo diễn Việt Tùng đấu tranh cho sự thật tại “Con đường tiến tới lịch sử”

   

   

  53

  PV Anh Bùi Văn Hải – con trai duy nhất của ông Bùi Tùng:

  –       Nói về tình cảm của gia đình đối với Đạo Diễn Việt Tùng.

  –       Nhận xét về tính cách, đạo đức, con người của Đạo diễn Việt Tùng.

   

   

   

  54

  Hình ảnh Đạo diễn Việt Tùng quay trở về gặp lại những nguời bạn thời niên thiếu ở trường Khương Thượng cũ.

  –       Ken một vài hình ảnh đen trắng chụp tập thể lớp xưa kia.

  –       Hình ảnh thực tại mọi người nói chuyện với nhau vui vẻ, quây quần giữa sân đình, ôn lại những kỷ niệm xưa.

   

   

  55

  Phỏng vấn một vài người bạn của Đạo diễn Việt Tùng:

  –       Nhận xét về tính cách, con người, cá tính của Tùng từ xưa đến nay.

   

   

  56

  Hình ảnh Đạo diễn Việt Tùng đi gặp lại những người bạn đồng nghiệp trong phim “Chung một dòng sông”

   

   

  57

  Phỏng vấn Đạo diễn Nguyễn Thị Xuân Phượng – phiên dịch cho Bác Hồ, từng làm việc cùng với Đạo diễn nổi tiếng người Hà Lan Iven – bà là người chị thân thiết của ông:

  –       Việt Tùng là người cá tính, quyết liệt trong công việc.

  –       Còn với bạn bè thì Tùng là một người rất chân thành, thẳng thắn…

   

   

  58

  Phỏng vấn Nhạc sỹ Hồng Đăng:

  “Lâu lắm rồi tôi mới được gặp lại anh Việt Tùng, bạn bè từ lâu. Và trong bạn bè văn nghệ thì nhiều loại người lắm. Nhưng tôi nghĩ anh Việt Tùng là một trong những người bạn tốt, rất chu đáo đối với anh em. Có những thời kỳ chúng tôi cùng đi làm phim với nhau, chúng tôi lúc nào cũng dính với nhau bằng tình thân hữu. Chính vì thế chúng tôi hiêủ nhau hơn. Cho đến nay, anh Việt Tùng vẫn là một người tốt.

  Còn trong công việc thì Tùng rất nhanh nhẹn, làm mọi việc đều nhanh chóng, đâu ra đấy”.

   

   

  59

  Hình ảnh truyền hình, đài tiếng nói với những trang thiết bị hiện đại. Người làm truyền hình năng động, sáng tạo. Hình hiệu, hình cắt của truyền hình được thiết kế chuyên nghiệp. Cơ sở vật chất của VOV, VTV vô cùng khang trang…

  Câu chyện phát triển của truyền hình

   

  60

  Hình ảnh VOV, VTV ngày còn nghèo khó (dựng chia đôi màn hình”

   

   

  61

  Hình ảnh những người đầu tiên của THVN, Đài Tiếng nói Việt Nam gặp mặt, kỷ niệm. Những bức hình lưu niệm. Tuy nhiên, giờ có những người đã về với cát bụi.

   

   

  62

  Hình ảnh Đạo diễn Việt Tùng chân đi có phần khó khăn (đặc tả đôi chân, vẻ mặt) đi tham quan lại VOV, VTV, đi lại những địa điểm mình từng ngồi làm việc.

  Hiếm có người may mắn như Đạo diễn Việt Tùng, được chứng kiến sự đổi thay của đất nước, của dân tộc. Đặc biệt là của nền điện ảnh, truyền hình Việt Nam.

   

  63

  Hình ảnh Đạo diễn Việt Tùng nhiệt huyết tham gia giảng dạy tại các lớp nghiệp vụ báo chí tại các tỉnh, các đài HTV, VTV…

   

   

   

  64

  Hình ảnh Đạo diễn Việt Tùng sang Pháp. Tuổi đã cao, sức đã yếu, dáng đi hơi chúi về phía trước… Nhưng ông luôn xách theo chiếc máy quay nặng. Thao tác nhanh nhẹn, tinh thần khi cầm máy vẫn rất vững trãi.

  –       Đạo diễn Việt Tùng ngồi suy nghĩ, nhớ lại những địa danh đã gắn bó với mình khi học ở nước ngoài, những người thầy, người bạn…

  Bản năng, cũng như bản lĩnh của một người làm nghề luôn thường trực trong ông. Chỉ cần cầm trên tay chiếc máy quay, ông có thể định hình được ngay trong đầu một ý tưởng, một bối cảnh…

   

  65

  Hôm nay, không chỉ dạy cho những nhà báo, phóng viên, Đạo diễn Việt Tùng còn rất chú ý đến việc bồi dưỡng lớp sinh viên trẻ.

  Ông đến Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói chuyện, giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm hơn 60 năm trong nghề, chứng kiến nền báo chí nước nhà từ những ngày bắt đầu hình thành cho đến nay.

   

   

  66

  Hình ảnh những người sinh viên ông dìu dắt đứng trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội nhận Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ III

   

   

  67

  Hình ảnh Nha Trang, Khánh Hòa đẹp: bãi cát trắng, nước biển trong xanh, từng làn sóng dạt vào bờ.

  Đạo diễn Việt Tùng giờ tuổi đã cao, ông đi trên con thuyền chếnh choáng ra chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ.

  Ông thắp nén nhang thơm cho thánh, phật, trò chuyện với sư trụ trì.

  Khung cảnh đẹp, nhưng tâm hôn con người còn đẹp hơn. Đạo diễn Việt Tùng luôn có một cái tâm hướng thiện, hướng phật, làm điều phúc đức.

  Ở tuổi già, vật chất, tiền tài, danh vị sẽ chẳng còn quan trọng nữa. Thay vào đó, người ta thường nghĩ đến sau khi khuất núi, sẽ để được lại cái gì cho đời.

   

  68

  Một vài hình ảnh về cuộc sống thanh bình hiện tại của Đạo diễn Việt Tùng, vui vẻ với bạn bè ở Nha Trang, Khánh Hòa.

   

   

  69

  Quay hình ông Giang Nam, ông Thảnh ngồi trò chuyện. Bên chén chè nóng, dù chẳng còn tham gia đóng góp trực tiếp được vào chuyện quốc gia đại sự, nhưng các ông vẫn ngồi hàn huyên chuyện thế sự, vui cười khi chứng kiến sự đổi thay từng ngày của đất nước.

   

   

  70

  PV Nhà thơ Giang Nam:

  –       Tình cảm đối với Đạo diễn Việt Tùng.

  –       Nhận xét về tính thẳng thắn, rõ ràng quả quyết của Đạo diễn Việt Tùng.

   

   

  71

  Hình ảnh Đạo diễn Việt Tùng đi cùng con cháu, nhìn ngắm sự phát triển của đất nước.

  Cả gia đình ngồi quây quần bên nhau, trò chuyện.

  Ông kể lại những kỷ niệm.

  Giáo dục con cháu nên người

   

   

  72

  Phỏng vấn con (hoặc vợ Đạo diễn Việt Tùng):

  –       Tình cảm đối với cha.

   

   

  73

  PV Đạo diễn Việt Tùng: Qua quãng thời gian sống, chiến đấu và làm việc hơn 80, ông nhận thấy điều gì là quan trọng nhất.

  Ông muốn gửi gắm điều gì đến con cháu, thế hệ trẻ, hay đặc biệt là những người làm báo bây giờ và mai sau?

   

   

  74

  Hình ảnh flycam đất nước phát triển, những tòa nhà cao tầng, cầu đường…

  Hình ảnh các tòa nhà VOV, VTV… hiện đại. Đội ngũ phóng viên tác nghiệp chuyên nghiệp…

   

  Kêt bèo dạt mây trôi

  75

  Hình ảnh Đạo diễn Việt Tùng một mình đi trên con đường gạch chỉ đỏ, tay cầm chiếc máy quay cũ, ánh mắt nhìn về phía xa, mỉm cười hạnh phúc…

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cách Khai Báo Function Trong Js
 • Tất Cả Về Function
 • Cách Làm Icon Vừa Khóc Vừa Cười
 • Biểu Tượng Cảm Xúc Tức Giận ?
 • Icon Chim Cánh Cụt Nghĩa Là Gì? Cách Dùng Icon Chim Cánh Cụt Trên Facebook
 • Đơn Xin Thôi Học Uneti

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Thoi Xin Thôi Học Bán Trú
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Đảm Bảo 99% Trúng Tuyển
 • Nộp Đơn Xin Ly Hôn Ở Đâu? Và Thời Gian Giải Quyết Ly Hôn Là Bao Nhiêu Lâu?
 • Nộp Đơn Xin Ly Hôn Tại Nơi Người Vợ Đang Tạm Trú Có Được Không?
 • Thủ Tục Xin Ly Hôn Đơn Phương Có Yếu Tố Nước Ngoài
 • Đơn Xin Thôi Học Uneti, Thời Khóa Biểu Uneti, Quy Chế Uneti, Đề Thi Uneti, Lịch Học Uneti, Quy Trình Giải Quyết Cho Sinh Viên Nghỉ Học Tạm Thời, Vào Học Lại Và Thôi, ý Nghĩa Của Việc Quy Định Thời Hiệu Thời Hạn, Đơn Xin Thôi Thôi Làm ủy Viên Bch Công Đoàn, ý Nghĩa Của Quy Định Thời Hạn Thời Hiệu, Đồ Thị Mối Quan Hệ Giữa Cường Độ Dòng Điện Tức Thời Chạy Qua Cuộn Dây Và Điện Tích Tức Thời Trên Tụ , Đồ Thị Mối Quan Hệ Giữa Cường Độ Dòng Điện Tức Thời Chạy Qua Cuộn Dây Và Điện Tích Tức Thời Trên Tụ, Thời Gian Xử Lý Đơn Xin Thôi Việc, Mau Don Xin Thoi Giữ Chuc Truong Thoi, Ban Đầu Dòng Điện Chạy Trong Mạch Có Giá Trị Cực Đại. Thời Điểm T = T/2, Dòng Điện Tức Thời Có Độ Lớ, Ban Đầu Dòng Điện Chạy Trong Mạch Có Giá Trị Cực Đại. Thời Điểm T = T/2, Dòng Điện Tức Thời Có Độ Lớ, Đơn Xin Thôi Bí, Thủ Tục Thôi Nôi Cho Bé Gái, Đơn Xin Thôi Tpt Đội, Thủ Tục Thôi Học, Mẫu Đơn Xin Thôi Làm Bí Thư Chi Bộ , Đơn Xin Thôi Cấp ủy Xã, Đơn Xin Thôi Bí Thư Chi Bộ, Thủ Tục Thôi Học Đại Học, Đơn Xin Thôi Cấp ủy, Đơn Xin Thôi Học Rút Hồ Sơ, Mau Don Xin Thoi Lam Dai , Mẫu Đơn Xin Thôi Bán Trú, Đơn Xin Thôi Chứ Bí Thư Chi Bộ, Thủ Tục Thôi Nôi Cho Bé, Thủ Tục Thôi Nôi, Đơn Xin Thôi Học Phụ Đạo, Đơn Thôi Làm Bí Thư Chi Bộ, Đơn Xin Thôi Bán Trú, Don Xin Thoi Bch, Xem Đơn Xin Thôi Học, Thủ Tục Làm Thôi Nôi, Thủ Tục Làm Lễ Thôi Nôi Cho Bé, Đon Xin Thôi Làm Bí Thư Chi Bộ, Thủ Tục Làm Lễ Thôi Nôi, Dơn Sin Thôi Làm Bí Thư Chi Bộ, Don Xin Thoi Hoc Va Rut Hoc Ba, Đơn Xin Thôi Giữ Pho Bí Thư Chi Bộ, Đơn Xin Thôi Giữ Vụ Bí Thư Chi Bộ, Thủ Tục Làm Thôi Nôi Cho Bé, Mẫu Đơn Xin Thôi Học, Mẫu Đơn Xin Thôi Học Bán Trú, Thủ Tục Rút Hồ Sơ Thôi Học, Đơn Xin Thôi Học Và Rút Hồ Sơ, Thôi Học, Đơn Xin Thôi ăn Bán Trú, Đơn Xin Thôi, Mẫu Đơn Xin Thôi Học Và Rút Hồ Sơ, Thủ Tục Lễ Thôi Nôi, Mẫu Đơn Xin Thôi Học Rút Hồ Sơ, Mẫu Đơn Xin Thôi Học Phụ Đạo Thêm, Để+xin+thôi+ở+bán+trú, Đon Xin Thoi Giu Vu Pho Bi Thu âp, Đơn Thoi Xin Thôi Học Bán Trú, Đơn Xin Thôi Học Mầm Non, Thời Đại 4.0 Là Gì, Mau Đơn Xin Thôi , Don Xin Thoi Pho Bi Thu, Don Xin Thoi Lam Tpt Doi, Don Xin Thoi Làm Phó Bí Thư Chi Bộ, Đơn Xin Thôi Học, Đơn Xin Thôi GĐ, 20%thôi Câp, Đơn Xin Thôi Học Bán Trú , Don Xin Thoi Giu Vu Toiyeucogaihalan.com Thu, Thủ Tục Xin Thôi Học, Đơn Xin Thôi Cấp ủy Chi Bộ, Đon Xin Thoi Pho Bi Thu Chi Bo, Đơn Xin Thôi ở Bán Trú, Đơn Xin Thôi Lm Pbt Chi Bộ, Dơn Xin Thôi Lam Cấp ủy, Mau Đon Xin Thôi Bch CĐ, Thủ Tục Xin Thôi Học Đại Học, Mẫu Đơn Xin Thôi Bí Thư Chi Bôk, Mẫu Don Thôi ăn Bán Trú , Mẫu Đơn Xin Thôi Cấp ủy, Đơn Xin Thôi ở Ký Túc Xá, Mẫu Đơn Xin Thôi Bí Thư Chi Bộ, Đơn Xin Thôi Học Mẫu, Mau Đon Xin Thôi Cấp Uy Chi Cho , Đơn Xin Thôi Dạy, Ma Thổi Đèn, Mau Don Thôi Bi Thu Chi Bô, Đơn Xin Thôi Học Cấp 3, Đơn Xin Thôi Than Gia Cấp ủy, Mau Don Thoi Làm Bí Chi Bo, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Tạm Thời, Đọc Truyện Ma Thổi Đèn, Mẫu Đơn Thôi Giữ Chức Bí Thư Chi Bộ, Đơn Xin Thôi Làm Bí Thư Chi Đoanf, Đơn Thôi Không Làm Bí Thư Chi Bộ, Thủ Tục Khi Thôi Việc, Thủ Tục Làm Đơn Xin Thôi Việc, Đơn Thôi Giữ Chức Vụ, Mẫu Đơn Rút Lại Đơn Xin Thôi Việc, Đơn Thôi Giữ Chức Bí Thư Chi Bộ,

  Đơn Xin Thôi Học Uneti, Thời Khóa Biểu Uneti, Quy Chế Uneti, Đề Thi Uneti, Lịch Học Uneti, Quy Trình Giải Quyết Cho Sinh Viên Nghỉ Học Tạm Thời, Vào Học Lại Và Thôi, ý Nghĩa Của Việc Quy Định Thời Hiệu Thời Hạn, Đơn Xin Thôi Thôi Làm ủy Viên Bch Công Đoàn, ý Nghĩa Của Quy Định Thời Hạn Thời Hiệu, Đồ Thị Mối Quan Hệ Giữa Cường Độ Dòng Điện Tức Thời Chạy Qua Cuộn Dây Và Điện Tích Tức Thời Trên Tụ , Đồ Thị Mối Quan Hệ Giữa Cường Độ Dòng Điện Tức Thời Chạy Qua Cuộn Dây Và Điện Tích Tức Thời Trên Tụ, Thời Gian Xử Lý Đơn Xin Thôi Việc, Mau Don Xin Thoi Giữ Chuc Truong Thoi, Ban Đầu Dòng Điện Chạy Trong Mạch Có Giá Trị Cực Đại. Thời Điểm T = T/2, Dòng Điện Tức Thời Có Độ Lớ, Ban Đầu Dòng Điện Chạy Trong Mạch Có Giá Trị Cực Đại. Thời Điểm T = T/2, Dòng Điện Tức Thời Có Độ Lớ, Đơn Xin Thôi Bí, Thủ Tục Thôi Nôi Cho Bé Gái, Đơn Xin Thôi Tpt Đội, Thủ Tục Thôi Học, Mẫu Đơn Xin Thôi Làm Bí Thư Chi Bộ , Đơn Xin Thôi Cấp ủy Xã, Đơn Xin Thôi Bí Thư Chi Bộ, Thủ Tục Thôi Học Đại Học, Đơn Xin Thôi Cấp ủy, Đơn Xin Thôi Học Rút Hồ Sơ, Mau Don Xin Thoi Lam Dai , Mẫu Đơn Xin Thôi Bán Trú, Đơn Xin Thôi Chứ Bí Thư Chi Bộ, Thủ Tục Thôi Nôi Cho Bé, Thủ Tục Thôi Nôi, Đơn Xin Thôi Học Phụ Đạo, Đơn Thôi Làm Bí Thư Chi Bộ, Đơn Xin Thôi Bán Trú, Don Xin Thoi Bch, Xem Đơn Xin Thôi Học, Thủ Tục Làm Thôi Nôi, Thủ Tục Làm Lễ Thôi Nôi Cho Bé, Đon Xin Thôi Làm Bí Thư Chi Bộ, Thủ Tục Làm Lễ Thôi Nôi, Dơn Sin Thôi Làm Bí Thư Chi Bộ, Don Xin Thoi Hoc Va Rut Hoc Ba, Đơn Xin Thôi Giữ Pho Bí Thư Chi Bộ, Đơn Xin Thôi Giữ Vụ Bí Thư Chi Bộ, Thủ Tục Làm Thôi Nôi Cho Bé, Mẫu Đơn Xin Thôi Học, Mẫu Đơn Xin Thôi Học Bán Trú, Thủ Tục Rút Hồ Sơ Thôi Học, Đơn Xin Thôi Học Và Rút Hồ Sơ, Thôi Học, Đơn Xin Thôi ăn Bán Trú,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Ngành Kỹ Thuật
 • Mách Bạn Bí Quyết Viết Đơn Xin Học Bổng Du Học Thành Công
 • Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Dân Sự, Xác Nhận Không Vi Phạm Pháp Luật
 • Những Lưu Ý Khi Viết Đơn Xin Việc Cho Giáo Viên Mới Ra Trường
 • Mẫu Giấy Xác Nhận Bảng Lương 3 Tháng Gần Nhất 2022
 • Tin Học Văn Phòng: Tài Liệu Học Tập Thực Hành Và Lý Thuyết

  --- Bài mới hơn ---

 • Venta Casas Quillota: Barrio Los Maitenes
 • Condell, Quillota (Población Lo Garzo)
 • Công Ty Pnj Tuyển Dụng Hấp Dẫn Đầu Năm 2022
 • Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Hoa Kỳ
 • Cấp Phát Thuốc Methadone Cho Người Bệnh Đặc Biệt Điều Trị Tại Nhà
 • Kỹ năng Soạn thảo (Word) trong Tin học văn phòng

  Microsoft Word cho phép người dùng làm việc với văn bản(text), có thể hiệu chỉnh các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa và nhiều hiệu ứng đa phương tiện khác như âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản được thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, Microsoft Word cũng hỗ trợ các công cụ như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau để hỗ trợ người sử dụng.

  Kỹ năng cơ bản của bộ công cụ này gồm có:

  • Nhập liệu văn bản, đinh dạng đoạn văn, văn bản: Gõ đúng văn phạm tiếng Việt, font, cỡ chữ, màu chữ

  •  Lập, chèn và định dạng bảng: Bullet, numbering, căn đoạn, line-spacing, tab, chèn thêm dòng, cột, trộn (merge), tách (split), thay đổi đường viền bảng…

  •  Chèn hình ảnh, vẽ hình khối, sơ đồ: Shape, smart art, clip art

  •  Chèn ký tự: Symbol; Chèn link (hyperlink), ghi chú (footnote)

  •  Thiết lập in: khổ giấy, lề in, header, footer, đánh số trang văn bản

  • Trộn văn bản: Mail merge

  •  Bảo mật file: Đặt mật khẩu bảo vệ cho file word

  Kỹ năng làm việc trên bảng tính MS – Excel trong Tin học văn phòng

  Microsoft Exel là một bảng biểu gồm nhiều ô được tạo bởi các dòng và cột, MS Excel có nhiều tính năng ưu việt, có giao diện đơn giản, sử dụng, chủ yếu là thiết lập, xử lý bảng và tính toán theo các hàm.

  Những kỹ năng cơ bản của bộ công cụ này là:

  •  Tạo bảng tính, Định dạng dữ liệu bảng tính: Định dạng số, định dạng bảng, trộn (merge), xóa cột (split)

  •  Định dạng tự động: Định dạng tự động theo yêu cầu (theo tỉnh, ngày tháng năm,…)

  •  Sử dụng hàm số thông dụng: If, Vlookup, Hlookup, Sum, Sumif, Average, Countif, Min, Max, Year, Month, Day, Now, …

  •  Sử dụng lọc dữ liệu (Filter): lọc theo yêu cầu

  •  Vẽ Biểu đồ: Chart

  •  Tạo Link: Hyperlink

  •  Thiết Lập in, bảo mật file: Page setup, Đặt Password cho file

  Kỹ năng trình chiếu trên PowerPoint trong Tin học văn phòng

  Microsoft PowerPoint Cho phép người dùng soạn thảo,thiết lập hệ trình chiếu như:

  •  Chỉnh sửa, vẽ hình khối, biểu đồ trong PowerPoint: Shapes, Smart art, Chart

  •  Tạo link: Hyperlink

  •  Sử dụng các kiểu trình chiếu, thiết kế: Transition, Themes design

  • Tạo hiệu ứng amination

  •  Sử dụng slide master

  •  Bảo mật file

  •  Trình chiếu, xuất file sang định dạng PDF

  Những kỹ năng Tin học văn phòng căn bản cần có

  • Đánh văn bản bằng 10 ngón tay

  • Sử dụng các phím tắt trên bàn phím máy tính

  • Sử dụng email thành thạo

  • Sử dụng Word, Excel và PowerPoint thành thạo

  • Sao lưu dữ liệu

  • Sử dụng phần mềm diệt virus

  Nội dung môn học:

  Tại đây

  Tài liệu tham khảo phần lý thuyết:

  Tài liệu Học tập phần thực hành: 

  Mẫu bài Test kỹ năng Tin học văn phòng

  • Kỹ năng Soạn thảo văn bản

  • Kỹ năng làm việc trên bảng tính Excel

  • Kỹ năng trình chiếu trên PowerPoint

  File nộp bài thực hành Tin học văn phòng: Tại đây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Cách Thức Đào Tạo Bác Sĩ Chuyên Khoa Tại Thuỵ Điển
 • Những Lá Đơn Xin Nghỉ Việc “chất Nhất Việt Nam”
 • Đơn Xin Xác Nhận Hoàn Cảnh Khó Khăn Để Giảm Án
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Học Bổ Sung, Rút Bớt
 • Đơn Xin Ưu Đãi Trong Giáo Dục
 • Đơn Xin Thôi Học Hutech

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Thôi Học Phụ Đạo
 • Ông Nguyễn Bá Cảnh Đã Có Đơn Xin Thôi Làm Nhiệm Vụ Đại Biểu Hđnd Tp Đà Nẵng
 • Đơn Xin Thôi Sinh Hoạt Đoàn
 • Đơn Xin Thôi Uống Rượu
 • Đơn Xin Thôi Việc Bá Đạo
 • Đơn Xin Thôi Học Hutech, Thời Khoá Biểu Hutech, Xem Thời Khoá Biểu Hutech, Cách Xem Thời Khoá Biểu Hutech, Thời Khoá Biểu Hutech 2014, Thời Khoá Biểu Hutech 2013, Thời Khoá Biểu Quân Sự Hutech, Thời Khóa Biểu Quốc Phòng Hutech, Thời Khóa Biểu Giáo Dục Quốc Phòng Hutech, Danh Sách Sinh Viên Bị Buộc Thôi Học Hutech, Danh Sách Sinh Viên Bị Buộc Thôi Học Hutech 2014, Mức Học Phí Của Hutech, Kho Đề Thi Hutech, Đơn Xin Bảo Lưu Kết Quả Học Tập Hutech, Mẫu Bìa Đồ án Hutech, Mẫu Báo Cáo Đồ án Hutech, Hutech, Mẫu Đồ án Hutech, Mức Học Phí Hutech, Tiếng Anh 5 Hutech, Sơ Yếu Lí Lịch Hutech, Lịch Học Hutech, Địa Chỉ Trường Hutech, Kết Quả Xét Tuyển Đợt 1 Đại Học Hutech, Đơn Xin Xét Tuyển Đại Học Hutech, Đề Thi Môn Banking Hutech, Kế Hoạch Học Tập Hutech, Quản Trị Học Hutech, Kết Quả Xét Tuyển Học Bạ Hutech, Báo Cáo Thực Tập Hutech, Báo Cáo Tự Đánh Giá Đại Học Hutech, Báo Cáo Tự Đánh Giá Hutech, Mức Học Phí Hutech 2022, Đơn Xin Xét Tuyển Học Bạ Hutech, Đơn Xin Xét Tuyển Hutech, Địa Chỉ Trường Đại Học Hutech, Chuẩn Đầu Ra Hutech, Mẫu Báo Cáo Thực Tập Hutech, Mức Học Phí Trường Hutech, Mẫu Đồ án Tốt Nghiệp Hutech, Đơn Xin Tạm Nghỉ Học Hutech, Xem Lịch Học Hutech, Don Dang Ky Xet Tuyen Hoc Ba Hutech, Mẫu Đơn Đăng Ký Xét Tuyển Đại Học Hutech, Học Cải Thiện Điểm Hutech, Luận Văn Thạc Sĩ Hutech, Mẫu Đơn Đăng Ký Xét Tuyển Hutech, Địa Chỉ Trường Đại Học Hutech Quận 9, Viện Kỹ Thuật Hutech, Sơ Yếu Lý Lịch Trường Hutech, Chương Trình Đào Tạo Hutech, Đề Thi Môn Quản Trị Văn Phòng Hutech, Đơn Đăng Ký Môn Học Bổ Sung Hutech, Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Hutech, English For Office Hutech, Đề Thi Quản Trị Văn Phòng Hutech, Học Cải Thiện ở Hutech Có Vị Hạ Bằng, Địa Chỉ Trường Hutech Quận 9, Ngành Marketing Hutech, Lịch Học Hutech 2014, Lịch Học Hutech 2013, Tiểu Luận Môn Hutech, English For Marketing Hutech, De Thi Mon Reading 5 Truong Hutech, Đề Thi English For Hospitality Hutech, Đề Thi English For Marketing Hutech, Tiểu Luận Hutech, Xét Tuyển Đại Học Hutech 2022, English For Hospitality Hutech, Báo Cáo Thực Tập Hutech 2022, Đề Thi Môn English For Banking Hutech, Sổ Tay Sinh Viên Hutech, Quốc Phòng 4 Hutech, Thạc Sĩ Ngôn Ngữ Anh Hutech, Đề Thi Trắc Nghiệm Tiếng Anh 6 Hutech, Đề án Tuyển Sinh Hutech 2022, Hướng Dẫn Viết Báo Cáo Thực Tập Hutech, Lý Lịch Sinh Viên Hutech, Đề Thi English For Marketing Trường Hutech, Đáp án Đề Thi English For Marketing Trường Hutech, Cơ Sở 2 Trường Công Nghệ Hutech, English For Foreign Trade Hutech, Sổ Tay Sinh Viên Trường Hutech, Sổ Tay Sinh Viên Hutech 2012, Viện Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Hutech, Nguyên Lý Thống Kê Kinh Tế Hutech, Kho Đề Thi Khoa Ngoại Ngữ Hutech, Đề Thi Trắc Nghiệm Tiếng Anh 5 Hutech, Đề Thi Trắc Nghiệm Tiếng Anh 4 Hutech, Mẫu Lý Lịch Sinh Viên Hutech, Trắc Nghiệm Cơ Sở Văn Hóa Việt Nam Hutech, Đơn Đăng Ký Học Phần Bổ Sung Hutech, Đề Thi Trắc Nghiệm Tiếng Anh 3 Hutech, Bài Thu Hoạch Sinh Hoạt Đầu Khóa Hutech, Mẫu Lý Lịch Sinh Viên Hutech 2022, Xem Danh Sách Sinh Viên Hutech, Lịch Học Quốc Phòng Hutech 2022, Phiếu Đăng Ký Xét Tuyển Hutech 2022, Phiếu Đăng Ký Xét Tuyển Đại Học Hutech 2022, Lý Lịch Sinh Viên Hutech 2022,

  Đơn Xin Thôi Học Hutech, Thời Khoá Biểu Hutech, Xem Thời Khoá Biểu Hutech, Cách Xem Thời Khoá Biểu Hutech, Thời Khoá Biểu Hutech 2014, Thời Khoá Biểu Hutech 2013, Thời Khoá Biểu Quân Sự Hutech, Thời Khóa Biểu Quốc Phòng Hutech, Thời Khóa Biểu Giáo Dục Quốc Phòng Hutech, Danh Sách Sinh Viên Bị Buộc Thôi Học Hutech, Danh Sách Sinh Viên Bị Buộc Thôi Học Hutech 2014, Mức Học Phí Của Hutech, Kho Đề Thi Hutech, Đơn Xin Bảo Lưu Kết Quả Học Tập Hutech, Mẫu Bìa Đồ án Hutech, Mẫu Báo Cáo Đồ án Hutech, Hutech, Mẫu Đồ án Hutech, Mức Học Phí Hutech, Tiếng Anh 5 Hutech, Sơ Yếu Lí Lịch Hutech, Lịch Học Hutech, Địa Chỉ Trường Hutech, Kết Quả Xét Tuyển Đợt 1 Đại Học Hutech, Đơn Xin Xét Tuyển Đại Học Hutech, Đề Thi Môn Banking Hutech, Kế Hoạch Học Tập Hutech, Quản Trị Học Hutech, Kết Quả Xét Tuyển Học Bạ Hutech, Báo Cáo Thực Tập Hutech, Báo Cáo Tự Đánh Giá Đại Học Hutech, Báo Cáo Tự Đánh Giá Hutech, Mức Học Phí Hutech 2022, Đơn Xin Xét Tuyển Học Bạ Hutech, Đơn Xin Xét Tuyển Hutech, Địa Chỉ Trường Đại Học Hutech, Chuẩn Đầu Ra Hutech, Mẫu Báo Cáo Thực Tập Hutech, Mức Học Phí Trường Hutech, Mẫu Đồ án Tốt Nghiệp Hutech, Đơn Xin Tạm Nghỉ Học Hutech, Xem Lịch Học Hutech, Don Dang Ky Xet Tuyen Hoc Ba Hutech, Mẫu Đơn Đăng Ký Xét Tuyển Đại Học Hutech, Học Cải Thiện Điểm Hutech, Luận Văn Thạc Sĩ Hutech, Mẫu Đơn Đăng Ký Xét Tuyển Hutech, Địa Chỉ Trường Đại Học Hutech Quận 9, Viện Kỹ Thuật Hutech, Sơ Yếu Lý Lịch Trường Hutech,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Thôi Học Đại Học Thủy Lợi
 • Một Thí Sinh Hòa Bình Tự Viết Đơn Xin Thôi Học Tại Trường Đh Thương Mại
 • Đơn Xin Thôi Học Ngành 2 Đại Học Cần Thơ
 • Muốn Học Cao Học Phải Viết Đơn Xin Thôi Việc?
 • Đơn Xin Nghỉ Học Bằng Tiếng Anh (School Leave Letter)
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100