Dịch Vụ Soạn Thảo Đơn Khởi Kiện Ly Hôn Đơn Phương Năm 2022

--- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Ly Hôn Đơn Phương Tòa Án Quận Đống Đa
 • Ly Hôn Đơn Phương Quận Đống Đa
 • Biểu Mẫu Đơn Ly Hôn Viết Tay Theo Đúng Qui Định Của Tòa Án
 • Đơn Ly Hôn Viết Tay Hay Đánh Máy Và Nộp Đơn Ly Hôn Ở Đâu?
 • Hướng Dẫn Viết Mẫu Đơn Ly Thân Viết Tay 2022
 • Ly hôn đơn phương có thể xuất phát từ một bên vợ hoặc chồng khi cuộc sống hôn nhân không còn được như mong muốn. Tuy nhiên khi soạn thảo một đơn khởi kiện ly hôn đơn phương người yêu cầu phải trình bày được ý chí nguyện vọng của mình trong đơn mà không phải ai cũng làm được. Vì vậy, bài viết này cung cấp quy định trong dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn đơn phương năm 2022.

  ACC là đơn vị chuyên cung cấp đầy đủ các quy định trog dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn đơn phương mới nhất năm 2022. Mời bạn theo dõi chi tiết bài viết này.

  1. Khái niện đơn khởi kiện ly hôn đơn phương

  • Đơn khởi kiện: Đơn khởi kiện là Văn bản, trong đó, đương sự yêu cầu Tòa án bảo vệ quyền hoặc lợi ích hợp pháp của mình bị xâm hại.
  • Ly hôn: Theo khoản 14 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình 2014 nêu rõ: Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.
  • Ly hôn đơn phương: Ly hôn đơn phương được hiểu là ly hôn theo yêu cầu của một bên, xảy ra khi chỉ một bên vợ hoặc chồng có yêu cầu ly hôn do cuộc sống hôn nhân không như mong muốn. Việc ly hôn đơn phương phải có căn cứ, chứng minh tình trạng hôn nhân đã trầm trọng.

  2. Tình trạng hôn nhân trầm trọng là gì?

   Tình trạng hôn nhân trầm trọng được hiểu là:

   • Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.
   • Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.
   • Vợ chồng không chung thủy với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình.

  3. Quy định pháp luật về ly hôn đơn phương

   Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về ly hôn theo yêu cầu của một bên như sau:

   • Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
   • Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
   • Trong trường hợp Cha, mẹ, người thân thích khác yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

  4. Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương

  Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương (không có yếu tố nước ngoài): Tòa án cấp huyện, nơi bị đơn thường xuyên cư trú. Nếu không xác định được nơi cư trú của bị đơn thì thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương là Tòa an nơi bị đơn đang sinh sống hoặc làm việc hoặc nơi bị đơn có tài sản..

  5. Cách viết đơn khởi kiện ly hôn đơn phương

  • Ly hôn đơn phương được hiểu là ly hôn theo yêu cầu của một bên, xảy ra khi chỉ một bên vợ hoặc chồng có yêu cầu ly hôn do cuộc sống hôn nhân không như mong muốn. Khi tiến hành nộp đơn khởi kiện ly hôn đơn phương thì công việc đầu tiên là soạn đơn khởi kiện:
  • Một đơn khởi kiện ly hôn đơn Phương cần phải có những thông tin sau đây:

  Về quan hệ hôn nhân:

   Theo quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được như:

   • Vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình.
   • Vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng.
   • Vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

  Về con chung:

   Người xin ly hôn đơn phương phải trình bày rõ vợ chồng có mấy người con, yêu cầu đối với quyền nuôi con cũng như cấp dưỡng như thế nào. Nếu muốn nuôi con thì yêu cầu người còn lại cấp dưỡng bao nhiêu? Hoặc bản thân có thể cấp dưỡng bao nhiêu để người kia được nuôi con.

  Về tài sản chung:

  • Về nguyên tắc, nếu trong thời kỳ hôn nhân có tài sản chung thì khi ly hôn tài sản đó sẽ chia đôi. Tuy nhiên, Tòa sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố để quyết định phân chia tài sản như thế nào. Các căn cứ như:
   • Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng.
   • Công sức đóng góp của vợ, chồng.
   • Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập.
   • Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.
  • Do vậy, cần phải ghi rõ thông tin và đề nghị chia tài sản chung. Nếu không có thì cũng nêu rõ không có và không yêu cầu Tòa án chia.

  Về phần nợ chung: Nếu trong quá trình sinh sống, hai vợ chồng có công nợ chung và muốn Tòa chia thì cũng nêu rõ thông tin, căn cứ và yêu cầu chia các khoản nợ đó. Nếu không có thì ghi rõ không có và không yêu cầu Tòa án chia.

  6. Mẫu đơn khởi kiện ly hôn đơn phương

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc Lập – Tự Do – Hạnh phúc ĐƠN KHỞI KIỆN

  Người khởi kiện: ………………………………………………………………………………………………………….

  Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………………………………

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………. (nếu có)

  Người bị kiện: ………………………………………………………………………………………………………………

  Địa chỉ………………………………………………………………………………………………………………………….

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………. (nếu có)

  Yêu cầu Toà án nhân dân (1) ………… giải quyết những vấn đề sau đối với bị đơn:

  1.Về quan hệ hôn nhân: (2) ………………………………………………………….

  ………………………………………………………………………………………………

  ……………………………………………………………………………………………….

  ………………………………………………………………………………………………

  ………………………………………………………………………………………………

  Kính đề nghị Tòa án xem xét.

  3 – Về tài sản : (4) ……………………………………………………………………

  4 -Về công nợ: (5) …………………………………………………………………………………………..

  Kính mong quý Tòa xem xét giải quyết trong thời hạn luật định.

  Tôi xin trân trọng cảm ơn !

  ……….., ngày ….. tháng …. Năm ……… Người khởi kiện Những tài liệu gửi kèm theo đơn:

   Ghi tên Toà án có thẩm quyền giải quyết vụ án; nếu là Toà án nhân dân cấp huyện, thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào

  Ví dụ: Toà án nhân dân huyện A thuộc tỉnh B, nếu là Toà án nhân dân cấp tỉnh, thì ghi rõ Toà án nhân dân tỉnh (thành phố) nào (ví dụ: Toà án nhân dân tỉnh Hưng Yên) và địa chỉ của Toà án đó.

  1. Trình bày lý do, yêu cầu về việc giải quyết ly hôn đơn phương và kết quả của cuộc hôn nhân là: “tình cảm vợ chồng đã không còn, đời sống chung cũng đã mất, mục đích hôn nhân không đạt được”.
  2. Trình bày rõ hai vợ chồng có mấy người con, yêu cầu được nuôi dưỡng và cấp dưỡng đối với từng người con, nhu cầu và quyết định của người con (nếu theo luật phải hỏi ý kiến của cháu bé)….
  3. Khi có tài sản chung, muốn phân chia tài sản như thế nào thì ghi rõ đề nghị tại mục này. Còn nếu không có thì ghi rõ không có và không yêu cầu Tòa án chia.
  4. Nếu trong quá trình sinh sống, hai vợ chồng có công nợ chung gì nếu muốn Tòa án phân chia thì cũng nêu rõ. Nếu không có thì ghi rõ không có và không yêu cầu Tòa án chia.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Ly Hôn Đơn Phương Của Tòa Án Huyện U Minh
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Đơn Phương Của Tòa Án Huyện Lấp Vò
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Đơn Phương Của Tòa Án Huyện Châu Thành
 • Quyết Định Công Nhận Thuận Tình Ly Hôn Quận 7
 • Thủ Tục Ly Hôn Thuận Tình Ở Tand Quận Hai Bà Trưng
 • Tư Vấn Soạn Thảo Đơn Ly Hôn Và Hồ Sơ Xin Ly Hôn Theo Quy Định Của Pháp Luật ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Ly Hôn Theo Mẫu 2022
 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Học Cho Học Sinh, Sinh Viên
 • Đơn Xin Nghỉ Học Bán Trú
 • Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Học Của Phụ Huynh
 • Tăng Sức Thuyết Phục Xác Đáng Với Bí Quyết Viết Đơn Xin Nghỉ Học Đơn Giản
 • Cơ sở pháp lý:

  Luật hôn nhân và gia đình mới năm 2014 số 52/2014/QH13

  Nghị định 123/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật hộ tịch

  Bộ luật tố tụng dân sự số 24/2004/QH11

  Bộ luật tố tụng dân sự số 65/2011/QH12

  Pháp lệnh án phí, lệ phí tòa án số 10/2009/PL-UBTVQH12

  Nội dung tư vấn:

  Cô chú cho cháu hỏi,đơn ly hôn của mẹ cháy bị đình chỉ, hôm nay mẹ cháu đã đi nộp đơn khởi kiện lại,hồ sơ thủ tục đã đầy đủ vậy sau bao lâu nữa thì đơn của mẹ cháu được giải quyết xong ạ

  Em chào anh chị luật sư! Em đã nộp đơn ly hôn được 1 năm nhưng ko thấy tòa gọi. Em rất nóng ruột. Gọi cho chị ở tòa (em nhờ chị ấy giúp )thi được câu trả lời là em cứ yên tâm chị sẽ giải quyết cho. Em lấy chồng xa tận hải phòng mà nhà em thì ở bắc giang. Nên việc đi lại cũng khó khăn vì em còn phải đi làm. Luật sư cho em hỏi giờ em phải làm thế nào Ạ?

  Thưa luật sư tôi nộp đơn ly hôn và tòa đã gọi 2vợ chồng hòa giải nhưng không thành.chúng tôi đã ký vào biên bản tự khai ly hôn nhưng tòa lại k nói hôm nào lên lấy quyết định ly hôn tôi phải làm thế nào? Bao nhiêu ngày là có quyết định luật sư tư vấn cho tôi được biết

  Bộ luật Tố tụng dân sự không có quy định về vấn đề sau bao lâu sẽ giải quyết xong vụ việc dân sự. Do đó, trong trường hợp này, chúng tôi sẽ trao đổi với bạn về trình tự ly hôn như sau:

  Thuận tình ly hôn:

  Bước 1: Bạn nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng;

  Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án trong thời hạn 05 ngày làm việc Tòa án kiểm tra đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho bạn;

  Bước 3: Bạn nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

  Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày làm việc Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải.

  Bước 5: Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn) nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

  Ly hôn đơn phương:

  Bước 1: Bạn nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND quận/huyện nơi bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc;

  Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho bạn;

  Bước 3: Bạn nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

  Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

  Thời gian giải quyết

  Thời hạn chuẩn bị xét xử: Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án;

  Thời hạn mở phiên tòa: Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử./.

  Thủ tục làm đơn ly hôn Xin hỏi Văn Phòng Luật Sư Em tên tùng em muốn hỏi về vấn đề làm thủ tục ly hôn cần có những chi phí gì xin VPLS cho em biết đc không. Và quyền lợi nuôi còn thì sao Con trai em gần 3tuổi mà giờ vợ em cũng đòi nuôi con mà em cũng muốn nuôi con thì em có khả năng được phần nuôi con không ạ Mong VPLS cho em biết câu trả lời sớm nhất có thể được không ạ xin chân thành cảm ơn VPLS

  Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình quy định như sau:

  Như vậy, nếu như hai vợ chồng bạn không có sự thỏa thuận ai là người nuôi con hoặc bạn không có căn cứ chứng minh vợ mình không đủ điều kiện để trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng con thì theo quy định pháp luật con dưới 36 tháng tuổi sẽ giao cho mẹ trực tiếp nuôi dưỡng.

  do bà ngoại của cô dâu mất gần ngày cưới nên mẹ của cô dâu có xin mẹ tôi tạm hoãn đám cưới em trai tôi.Trong khi đó bà ngoại không ở chung nhà mà là ở nhà cậu út cô dâu, và khoảng 15 ngày nữa mới làm lễ cưới. Nhưng mẹ tôi đã đồng ý,và không hiểu lý do gì cứ đợi mãi mà không nghe bên cô dâu trả lời là ngày nào làm lễ cưới được.Đợi đến còn 2 ngày nữa là đến ngày cưới thì bất thìn lình bên cô dâu đưa đơn ly hôn.Trong khi đó thủ tục đã đầy đủ chỉ còn chờ ngày cưới kể cả đăng ký kết hôn rồi.cô dâu và chú rể cũng không xảy ra xích mit gì hết. Bên cô dâu đưa đơn nhưng bên chú rể không hay biết,đến khi tòa án liên hệ thì mới hay. Như vậy cho tôi hỏi bên chú rể cần phải làm thủ tục gì,thiệt hại như thế nào,được quyền lợi gì……..

  xin luật sư cho tôi hỏi thủ tục ly hôn khi hai người đăng kí kết hôn mà chưa từng chung sống từ ngày đăng kí có dễ hay khó sử? tôi đăng kí từ năm 2003 tới nay chưa làm đám cưới,chưa chung sống,chưa có con chung,chưa có tài sản chung,xin luật sư cho tôi mẫu đơn ly hôn như thế,,,và người bên kia giả xử muốn kiện tôi,thì tôi có thể bị tòa xử sao? xin chân thành cam ơn ls và rất mong nhận dc hồi đáp của ls

  Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình quy đình quy định như sau:

  “Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

  1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

  2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

  3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia”

  Như vậy, theo quy định của luật thì vợ hoặc chồng hoàn toàn có quyền yêu cầu ly hôn khi có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

  Do đó, trong trường hợp này nếu người chồng không muốn ly hôn thì người chồng cần phải có căn cứ để chứng minh những lý do người vợ đưa ra trong đơn là không chính xác.

  Mẫu đơn ly hôn:

  Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

  Mẫu đơn thuận tình ly hôn

  Xin chào luật sư. Tôi có một vấn đề mong ngài tư vấn giúp: Hiện tôi đang làm việc tại nước ngoài, nhưng muốn ly hon vắng mặt nhưng lại không thể viết đơn ly hôn và kèm theo chữ ký. Vì vậy các con tôi viết đơn thay tôi có được hay không? Và nếu người chồng của tôi không chịu ký đơn, như vậy tôi có thể ly hôn được hay không? Xin trân thành cảm ơn

  Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có quyền làm đơn xin ly hôn đơn phương giống như trường hợp trên.

  Nếu như bạn không thể về để trực tiếp nộp đơn cho cơ quan Tòa án được thì bạn có thể nộp đơn qua đường bưu điện theo quy định tại Điều 166 Bộ luật Tố tụng dân sự:

  “Điều 166. Gửi đơn khởi kiện đến Toà án

  1. Người khởi kiện vụ án gửi đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo đến Toà án có thẩm quyền giải quyết vụ án bằng các phương thức sau đây:

  a) Nộp trực tiếp tại Toà án;

  b) Gửi đến Toà án qua bưu điện.

  2. Ngày khởi kiện được tính từ ngày đương sự nộp đơn tại Toà án hoặc ngày có dấu bưu điện nơi gửi.”

  Điều 199 Bộ luật Tố tụng dân sự sửa đổi, bổ sung năm 2011 như sau:

  “Điều 199. Sự có mặt của đương sự, người đại diện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự

  1. Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ nhất, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt; trường hợp có người vắng mặt thì Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt.

  Tòa án thông báo cho đương sự, người đại diện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự biết việc hoãn phiên tòa…”

  Do đó, đối chiếu theo quy định pháp luật thì nếu như bạn có đơn đề nghị xét xử vắng mặt thì Tòa án vẫn sẽ xét xử cho bạn được ly hôn.

  Thưa luật sư! Em và chồng em đã tổ chức đám cưới. Nhưng trước đây, chồng em có kết hôn với một người có quốc tịch nước ngoài và sau đó đã ly hôn. Giấy ly hôn đó được người đó đơn phương đưa lên Tòa Án tại Canada và đã được giải quyết. Bây giờ, chúng em muốn đăng ký kết hôn thì liệu đơn ly hôn ở nước ngoài đó có được chấp nhận ở Việt Nam không? Nếu không thì chúng em phải làm những thủ tục gì nữa ạ? Em cám ơn luật sư.

  Khoản 2 Điều 37 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định như sau:

  “2. Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài, sau đó về nước thường trú hoặc làm thủ tục đăng ký kết hôn mới tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì phải ghi vào Sổ hộ tịch việc ly hôn, hủy kết hôn đã được giải quyết ở nước ngoài (sau đây gọi là ghi chú ly hôn). Trường hợp đã nhiều lần ly hôn hoặc hủy việc kết hôn thì chỉ làm thủ tục ghi chú ly hôn gần nhất.”

  Như vậy, nếu chồng bạn kết hôn rồi ly hôn ở nước ngoài nhưng chưa làm thủ tục ghi chú tại Việt Nam thì trong trường hợp này pháp luật Việt Nam chưa công nhận quan hệ hôn nhân và ly hôn của chồng bạn. Do đó, trong trường hợp này, bạn nên yêu cầu chồng bạn làm thủ tục ghi chú tại cơ quan UBND cấp huyện nơi cư trú của chồng bạn.

  Thưa luật sư.tôi nộp đơn ly hôn 1phía ra tòa.đến ngày tòa hòa giải tôi vẫn cương quyết ly hôn thì chồng tôi cũng đồng ý.chúng tôi đã ký vào biên bản đồng ý ly hôn nhưng tòa không hẹn ngày lấy. Quyết định vậy là đúng hay sai.và bao nhiêu ngày có quyết định. Nếu tòa không giao tôi phải làm thế nào

  Điều 186 Bộ luật tố tụng dân sự quy định:

  “Điều 186. Biên bản hoà giải

  1. Việc hoà giải được Thư ký Toà án ghi vào biên bản. Biên bản hoà giải phải có các nội dung chính sau đây:

  a) Ngày, tháng, năm tiến hành phiên hoà giải;

  b) Địa điểm tiến hành phiên hoà giải;

  c) Thành phần tham gia phiên hoà giải;

  d) ý kiến của các đương sự hoặc người đại diện hợp pháp của các đương sự;

  đ) Những nội dung đã được các đương sự thoả thuận, không thoả thuận.

  2. Biên bản hoà giải phải có đầy đủ chữ ký hoặc điểm chỉ của các đương sự có mặt trong phiên hoà giải, chữ ký của Thư ký Toà án ghi biên bản và của Thẩm phán chủ trì phiên hoà giải.

  Khi các đương sự thoả thuận được với nhau về vấn đề phải giải quyết trong vụ án dân sự thì Toà án lập biên bản hoà giải thành. Biên bản này được gửi ngay cho các đương sự tham gia hoà giải.”

  Do đó, trong trường hợp này, nếu bạn nói đây là biên bản thì ngay phiên hòa giải bạn đã được nhận biên bản rồi. Do đó, nếu bạn chưa nhận được thì bạn cần làm đơn khiếu nại gửi lên Chánh án Tòa án nhân dân để được giải quyết.

  Rất mong nhận được sự hợp tác!

  Bộ phận tư vấn luật hôn nhân và gia đình. Luật sư Minh Tiến

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Ngay 4 Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương Thuận Tình Chuẩn Nhất Năm 2022
 • Lá Đơn Ly Hôn Đặc Biệt Được Like Nhiều Nhất Trên Facebook
 • Tải Mẫu Đơn Xin Việc Tham Khảo Cho Kỹ Sư Xây Dựng Miễn Phí
 • Bí Quyết Viết Đơn Xin Việc Ngành Dược Nhìn Một Lần Ấn Tượng
 • Mẫu Đơn Xin Việc Hay 2022 Tải Miễn Phí Viết Tay Và File Word
 • Bản Thảo Đơn Xin Ly Hôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Tờ Khai Đăng Ký Kết Hôn Và Cách Ghi Chuẩn
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương, Đơn Ly Hôn Thuận Tình Mới 2022
 • Mẫu Đơn Xin Sửa Chữa Nhà Ở
 • Mẫu Giấy Xác Nhận Tình Trạng Hôn Nhân, Tình Trạng Độc Thân Mới 2022
 • Mẫu Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng Dành Cho Mọi Đảng Viên
 • Việc Xây Dựng Phát Triển Phong Trào Thể Thao Quần Chúng, Thể Thao Học Đường, Đẩy Mạnh Phong Trào Rèn, Việc Xây Dựng Phát Triển Phong Trào Thể Thao Quần Chúng, Thể Thao Học Đường, Đẩy Mạnh Phong Trào Rèn, Dự Thảo Gộp Các Sở, Góp ý Dự Thảo, Gia Phả Tào Tháo, Tóm Tắt Văn Bản ông Cá Hô Lê Văn Thảo, Mẫu Báo Cáo Góp ý Dự Thảo, Dự Thảo Của Bộ Nội Vụ, Thư Mời Hội Thảo, Dự Thảo Cấm Xe Máy ở Hà Nội, Dự Thảo Cấm Xe Máy, Văn Bản Góp ý Dự Thảo, Bản Thảo, Báo Cáo Góp ý Dự Thảo, Báo Cáo Kết Quả Đại Hội Thể Dục Thể Thao, Dự Thảo 02, Góp ý Dự Thảo Đại Hội Chi Bộ, Bản Thảo Cô Hư Lục, Bài Hội Thảo, Bản Thảo Bị Yếu, Góp ý Dự Thảo Báo Cáo Đại Hội Chi Bộ, Dự Thảo Giá Đất Hà Nội, Văn Bản Mùa Thảo Quả, Dự Thảo 210, Thảo, Dự Thảo 13 Bộ Y Tế, Dự Thảo Báo Cáo Đại Hội Chi Bộ, Dự Thảo Số 0, Mẫu Góp ý Dự Thảo Quy Chế, Dự Thảo 4, Ngô Phổ Bản Thảo, Mẫu Văn Bản Góp ý Dự Thảo, Mẫu Văn Bản Dự Thảo, Mẫu Thư Mời Dự Hội Thảo, Dự Thảo, Bản Dự Thảo Là Gì, Dự Thảo Ott, Dự Thảo Bộ Y Tế, Dự Thảo Văn Bản Là Gì, Dự Thảo 43, Bản Dự Thảo Số 0, Dự Thảo Quy Chế, Dự Thảo Văn Bản Bộ Nội Vụ, Dự Thảo Quy Chế Họp Lớp, Dự Thảo Văn Bản, Mẫu Thư Mời Hội Thảo, Gửi Bản Thảo, Bản Thảo Vấn Đáp, Bản Thảo Văn Bản Là, Bản Thảo Văn Bản, Bản Thảo Là Gì, Thể Dục Thể Thao, Dự Thảo Y Tế Cơ Sở, Bản Thảo Đơn Xin Ly Hôn, Bài Tập Làm Văn Về Thể Thao, Dự Thảo Đại Hội 13, Dự Thảo Là Gì, Cam Thảo Bắc, Gửi Bản Thảo Cho Nhã Nam, Bản Thảo Văn Bản Là Gì, Cam Thảo, Bản Thảo Dự án Đầu Tư, Báo Cáo Thể Thao, Anh Thảo, Góp ý Dự Thảo Sgk Mới, Bản Thảo Đơn Ly Hôn, Dự Thảo Họp Chi Bộ, Hoa Anh Thảo, Bản Thảo Mẫu Hình Xăm, Bản Thảo Nghĩa Là Gì, Dự Thảo Thông Tư 36, Bản Thảo Thần Nông, Dự án Thảo Điền, Bản Thảo Luận Văn, Dự Thảo Thông Tư 32, Dàn Bài Thảo Luận Tay Đôi Mẫu, Dàn Bài Thảo Luận Tay Đôi, Bản Thảo Manga, Góp ý Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội, Dự Thảo 2022, Dự Thảo Cấm Bán Rượu Bia Sau 22h, Dự Thảo 3 Luật Phá Sản, Dự Thảo 2013, Dự Thảo Thông Tư 78, Dự Thảo Tiếng Anh, Dự Thảo Thông Tư 74, Dự Thảo Tiếng Anh Là Gì, Bản Thảo Mẫu Hình Xăm Đẹp, Góp ý Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội 13, Dự Thảo Thông Tư 55, Dự Thảo Thông Tư 38, Dự Thảo Văn Bản Bộ Tài Chính, Dai Thao Duong , Góp ý Dự Thảo Quy Chế Chi Tiêu Nội Bộ, Góp ý Dự Thảo Báo Cáo Chính Trị, Bản Thảo Voynich, Góp ý Dự Thảo Báo Cáo Chính Trị Đại Hội 13, Bản Thảo Voynich Pdf, Góp ý Dự Thảo Luật Đầu Tư, Góp ý Dự Thảo Luật Đặc Xá,

  Việc Xây Dựng Phát Triển Phong Trào Thể Thao Quần Chúng, Thể Thao Học Đường, Đẩy Mạnh Phong Trào Rèn, Việc Xây Dựng Phát Triển Phong Trào Thể Thao Quần Chúng, Thể Thao Học Đường, Đẩy Mạnh Phong Trào Rèn, Dự Thảo Gộp Các Sở, Góp ý Dự Thảo, Gia Phả Tào Tháo, Tóm Tắt Văn Bản ông Cá Hô Lê Văn Thảo, Mẫu Báo Cáo Góp ý Dự Thảo, Dự Thảo Của Bộ Nội Vụ, Thư Mời Hội Thảo, Dự Thảo Cấm Xe Máy ở Hà Nội, Dự Thảo Cấm Xe Máy, Văn Bản Góp ý Dự Thảo, Bản Thảo, Báo Cáo Góp ý Dự Thảo, Báo Cáo Kết Quả Đại Hội Thể Dục Thể Thao, Dự Thảo 02, Góp ý Dự Thảo Đại Hội Chi Bộ, Bản Thảo Cô Hư Lục, Bài Hội Thảo, Bản Thảo Bị Yếu, Góp ý Dự Thảo Báo Cáo Đại Hội Chi Bộ, Dự Thảo Giá Đất Hà Nội, Văn Bản Mùa Thảo Quả, Dự Thảo 210, Thảo, Dự Thảo 13 Bộ Y Tế, Dự Thảo Báo Cáo Đại Hội Chi Bộ, Dự Thảo Số 0, Mẫu Góp ý Dự Thảo Quy Chế, Dự Thảo 4, Ngô Phổ Bản Thảo, Mẫu Văn Bản Góp ý Dự Thảo, Mẫu Văn Bản Dự Thảo, Mẫu Thư Mời Dự Hội Thảo, Dự Thảo, Bản Dự Thảo Là Gì, Dự Thảo Ott, Dự Thảo Bộ Y Tế, Dự Thảo Văn Bản Là Gì, Dự Thảo 43, Bản Dự Thảo Số 0, Dự Thảo Quy Chế, Dự Thảo Văn Bản Bộ Nội Vụ, Dự Thảo Quy Chế Họp Lớp, Dự Thảo Văn Bản, Mẫu Thư Mời Hội Thảo, Gửi Bản Thảo, Bản Thảo Vấn Đáp, Bản Thảo Văn Bản Là, Bản Thảo Văn Bản,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Tại Hà Nội
 • Thủ Tục Và Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Hạnh Kiểm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Chuẩn Nhất
 • Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Qua Email
 • Mẫu Đơn Xin Vào Đoàn
 • Mẫu Đơn Ly Hôn, Hướng Dẫn Cách Soạn Đơn Ly Hôn, Đơn Xin Ly Hôn Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tháng 5, Thời Cấp 3 Với Bao Ước Hẹn Dở Dang Và Kỉ Niệm Tuyệt Đẹp Giữa Bạn Và Tôi… Xin Tạm Biệt Ở Đây Nhé!
 • Thư Xin Lỗi Người Yêu Theo Form Văn Bản Hành Chính Khiến Dân Mạng “chào Thua”
 • Tải Mẫu Đơn Xin Visa Hàn Quốc Ở Đâu?
 • Lưu Ý Về Mẫu Đơn Xin Visa Tây Ban Nha Và Các Giấy Tờ Kèm Theo
 • Công Ty Luật Hà Nội Giới Thiệu Mẫu Đơn Xin Hồi Hương
 • Mẫu đơn ly hôn mỡi nhất năm 2022. Mẫu đơn ly hôn bao gồm các phần chính: Nơi nhận, thông tin người soạn đơn, thông tin vợ/chồng, nội dung xin ly hôn, thông tin về con và tài sản, nghĩa vụ tài chính, cam kết của người làm đơn CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ĐƠN XIN LY HÔN

  Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN…

  Tôi tên: ………………………………………………. năm sinh: …………….

  CMND (Hộ chiếu) số: ………………………….. Ngày và nơi cấp: …………………………………………..

  Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc)…………………………………………………………………………………

  Xin được ly hôn với: ……………………………. năm sinh: ……………………………………………………..

  CMND (Hộ chiếu) số:………………………….. Ngày và nơi cấp: …………………………………………….

  Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ) …………………………………………………………………………………………..

  Nội dung xin ly hôn:

  Chúng tôi đã đăng ký kết hôn ngày tháng năm tại UBND phường/xã/TT….

  Từ khi kết hôn vợ chồng chúng tôi chung sống với nhau tại … (địa chỉ thường trú).

  Trong quá trình chung sống 5 năm qua, chúng tôi dần đần phát sinh mâu thuẫn từ nhỏ đến lớn. Đặc biệt trong khoảng thời gian từ tháng 08/2018, chồng tôi thường xuyên đi sớm về muộn, không còn chăm lo cho gia đình và vợ con, lại thường xuyên gây sự và có lần còn ra tay đánh vợ con.

  Đến nay, mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng tôi ngày càng trầm trọng tới mức khó có thể giải quyết, chúng tôi đã sống ly thân từ khoảng tháng 12/2018. Đến nay, tôi nghiêm túc nhìn nhận và cảm thấy không thể tiếp tục chung sống cũng như duy trì quan hệ hôn nhân với chồng tôi thêm nữa. Tiếp tục chỉ làm khổ hai người và con cái (nếu có)

  Vì vậy, tôi làm đơn này kính mong Quý tòa xem xét giải quyết cho tôi được ly hôn

  * Về con chung:

  – Không có con

  – Có con thì ghi rõ Tên tuổi ngày tháng năm sinh + ai nuôi, ai cấp dưỡng

  -Không thoả thuận được về quyền nuôi con, trợ cấp và đề nghị Toà giải quyết

  * Về tài sản chung:

  – Không có tài sản gì

  – Tài sản chúng tôi gồm có: Nay thống nhất Bà …. giữ *** Ông…..giữ***

  – Không thoả thuận được

  Chúng tôi không thỏa thuận được về việc phân chia số tài sản trên nên tôi yêu cầu Tòa giải quyết cho chúng tôi về việc phân chia tài sản. Nguyện vọng của tôi là được chia phân nửa vì đây là tài sản chung của hai vợ chồng kể từ khi chúng tôi đăng ký kết hôn. * Nghĩa vụ tài chính chung: – Liệt kê chi tiết và quy định ai trả như thế nào ?

  Cam kết thông tin khai là đúng sự thật, hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu thông tin không chính xác.

  ……………… Ngày ……….. tháng……….. năm……..

  Người làm đơn

  (Ký tên – Ghi rõ họ và tên)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Phổ Biến Đăng Ký Quốc Tịch Định Cư Mỹ
 • Sở Gd&đt An Giang Nói Về Tờ Đơn ‘xin Ở Lại Lớp’
 • Đơn Xin Đề Nghị Nghiệm Thu Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy
 • Đơn Xin Học Phòng Cháy Chữa Cháy
 • Catálogo De Regalos John Deere
 • Soạn Thảo Di Chúc Viết Tay, Hướng Dẫn Soạn Thảo Di Chúc, Di Chúc Được Viết Bằng

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Lưu Ý Khi Lập Di Chúc? Lập Di Chúc Thế Nào? Mẫu Đơn Di Chúc Đúng Luật?
 • Mẫu Đơn Đề Nghị Đính Chính Sổ Đỏ Mới Chuẩn Nhất Năm 2022
 • Mẫu Hợp Đồng Lao Động 2022 Bộ Luật Lao Động Số 45/2019/qh14
 • Mẫu Hợp Đồng Lao Động Không Thời Hạn 2022
 • Mẫu Đề Nghị Thanh Lý Hợp Đồng
 • Tôi là (ghi rõ họ và tên): …………………………………………………………………………………….

  Sinh ngày: ……………………………………………………………………………………………………..

  Chứng minh nhân dân số: …………………………………………. cấp ngày ……./……./………… tại ……………………..

  Đăng ký thường trú tại: (Truờng hợp không có hộ khẩu thường trú, thì ghi đăng ký tạm trú)…………..

  Hiện tại sức khoẻ của tôi vẫn bình thường, tinh thần vẫn minh mẫn, Tuy nhiên tôi đã tuổi cao/ lâm bệnh nặng vì vậy, chúng tôi lập sẵn Bản di chúc này, phòng khi tôi qua đời, căn dặn đôi điều để những người thừa kế thực hiện.

  Tôi đã tạo lập được khối tài sản gồm: (ghi rõ tài sản và các giấy tờ chứng minh nếu có)…………………………………………………………………………………………………..Tôi lập di chúc này với mục đích định đoạt về …………………………….. trên sau khi qua đời với nội dung sau:

  Sau khi tôi qua đời, ……………………………… nêu trên tôi để lại cho:

   Họ và tên (quan hệ với người lập di chúc) ………………………. sinh năm ………….. ,

  CMND số: …………………… do Công an ………………….. cấp ngày………………………,

  Hộ khẩu thường trú tại: ……………………………………………………………………………………………………. được sở hữu ( những phần tài sản nào) ……………………………………..

   Họ và tên (quan hệ với người lập di chúc) ………………………. sinh năm ………….. ,

  CMND số: …………………… do Công an ………………….. cấp ngày………………………,

  Hộ khẩu thường trú tại: ………………………………………………………………………………………………… được sở hữu ( những phần tài sản nào) ……………………………………..

  Tài sản của tôi được chuyển giao cho chủ sở hữu mới, không ai khác được tranh chấp hoặc gây mất đoàn kết gia đình.

  (Người được hưởng thừa kế)…………………. có trách nhiệm thờ cúng ông bà tổ tiên, lo trang trải công nợ và việc hậu sự sau này của tôi.

  Những người làm chứng (nếu có) NGƯỜI LẬP DI CHÚC

  Ký và ghi rõ họ tên Ký hoặc điểm chỉ và ghi rõ họ tên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Thuyên Chuyển Công Tác (Tỉnh Tuyên Quang)
 • Bản Cam Kết An Toàn Thi Công Xây Dựng Đúng Chuẩn
 • Mẫu Đơn Xin Phép Vắng Mặt Tại Nơi Cư Trú Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhấ
 • Mất Giấy Phép Lái Xe A1
 • Tử Vi Tuổi Mậu Thìn 2022
 • Xin Việc Tại Nhật: Soạn Thảo Cv Tiếng Nhật Bằng Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Cv Chuẩn Của Các Ngành 2022
 • Gửi Cv Qua Email Cần Những Gì? Những Lưu Ý Viết Cv
 • Reference Là Gì? Cách Viết Reference Trong Cv
 • Reference Trong Cv Là Gì? Tiêu Chuẩn Lựa Chọn Reference Trong Cv
 • Mẫu Cv Thực Tập Sinh Chuẩn Không Thể Bỏ Qua
 • Như các bạn đã biết, CV hay 履歴書 là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc thành bại bước đầu của bạn khi đi xin việc tại Nhật. Tuy nhiên, Tomoni biết được có những bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội xin việc do không có hoặc kịp nộp hồ sơ vì nhiều nguyên nhân, như máy tính hỏng hoặc không có máy tính,…

   Do đó, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một ứng dụng rất tiện lợi trong việc viết hồ sơ bằng điện thoại thông minh.

  Tên ứng dụng:

  レジュメ〜面接に使える履歴書・作成アプリ〜by タウンワーク

  Download:

  Link cho IOS (Iphone): 履歴書作成アプリ

  Link cho Android: 履歴書作成アプリ

   

  Hướng dẫn cách dùng:

  Bước 1: Chọn nội dung cần viết

  Nếu tạo CV mới: chọn 履歴書

  Nếu tạo hồ sơ kinh nghiệm làm việc mới: chọn 職務経歴書

  Nếu như bạn đã có sẵn CV ở trong ứng dụng, và muốn chỉnh sửa nội dung, chọn mục Copy.

  Vì CV có sẵn tên là MPKEN nên hiển thị trên màn hình là MPKENをコピーする.

   

  Ở bước này, bạn có thể chọn ảnh chân dung có sẵn trong album điện thoại (写真を選択する) hoặc chụp ảnh bằng camera điện thoại luôn (撮影する)

  Sau khi nhập xong ngày tháng và ảnh chân dung, hãy lưu lại và chọn pview để xác nhận xem đã OK chưa.

   

   

  Nhập tên bằng Romanji và Furigana.

  Nhập ngày tháng năm sinh.

   

   

   

   

   

  最終学歴: Bằng cấp học tập cao nhất. Ví dụ 大学(だいがく)大学院(だいがくいん)短期大学(たんきだいが

  学歴追加: Nhập quá trình học tập, bao gồm cả thời gian nhập học và tốt nghiệp (dự kiến tốt nghiệp)

  職歴追加: Kinh nghiệm làm việc, bao gồm cả baito. Tuy nhiên, nếu bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc hoặc chuyển việc thì nên tạo một bản 職務経歴書 riêng.

  資格・免許追加: Bằng cấp, chứng chỉ nhận được như bằng tiếng Nhật, bằng lái xe,..

  部活・特術追加: Hoạt động tại câu lạc bộ ở trường, hoặc các kỹ năng đặc biệt.

   

  Bước 5: Bằng cấp, chứng chỉ

  Sau khi nhập ngày tháng nhận được bằng cấp, nhập nội dung bằng cấp. Có thể chọn từ danh sách bằng cấp có sẵn  (リストから選択)

   

   

   

   

  Bước 6: Kiểm tra và in

  Sau khi nhập hoàn tất các nội dung của CV, chọn lưu lại và pview 保存してプレビュー để kiểm tra lại nội dung đã nhập một lần nữa trước khi in. Bạn có thể lựa chọn in tại combini hoặc in qua máy tính hoặc trực tiếp gửi mail cho nhà tuyển dụng.

   

   

   

   

   

   

   

   

  Xin vui lòng liên hệ trước khi đăng lại hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh từ Tomoni.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cv Là Gì – Cách Viết Mẫu Cv Xin Việc Tiếng Anh, Tiếng Việt
 • Cách Gửi Mail Xin Việc “Bách Phát Bách Trúng”
 • Cách Viết Cv Sinh Viên – Phần Cá Nhân & Về Bản Thân
 • 10+ Mẫu Cv It “Chất” Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng Trong 3 Giây (Mới Nhất 2022)
 • Cv Là Gì Và 5 Lỗi Viết Cv Thường Gặp Cần Phải Bỏ Ngay
 • Dịch Vụ Soạn Đơn Ly Hôn Vì Không Có Con (Thủ Tục 2022) Dịch Vụ Soạn Đơn Ly Hôn Vì Không Có Con (Thủ Tục 2022)

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Tổng Hợp Mẫu Đơn Ly Hôn Chuẩn
 • Mẫu Đơn Thuận Tình Ly Hôn Năm 2022
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Mẫu Dùng Năm 2022
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Đơn Phương Với Người Nước Ngoài
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Với Người Nước Ngoài
 • Ly hôn do không có là điều không ai mong muốn xảy ra nhưng lại là vấn đề luôn phải đối mặt trong thời kỳ hôn nhân. Một trong những yếu tố để bắt đầu cho thủ tục ly hôn chính là đơn ly hôn. ACC xin giới thiệu Dịch vụ soạn đơn ly hôn vì không có con (Thủ tục 2022).

  1. Những quy định về đơn ly hôn

  Ly hôn là gì?

  Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

  Đơn ly hôn gồm những nội dung gì?

  Mẫu đơn xin ly hôn sẽ liệt kê cho người viết những thông tin cơ bản cần cung cấp trong đơn như: Mục nhập thông tin cá nhân của vợ chồng, nơi cư trú, thường trú; thông tin về thời gian đăng ký kết hôn; Mục thông tin tóm tắt về cuộc sống mâu thuẫn vợ chồng, lý do ly hôn; Mục thông tin về con cái, tài sản, nợ chung; Mục thông tin để người viết hoàn thiện yêu cầu giải quyết ly hôn, …

  Đơn ly hôn và đơn khởi kiện ly hôn khác nhau như thế nào?

  Trường hợp thuận tình ly hôn là do yêu cầu của hai bên vợ và chồng cùng đồng ý ly hôn, thật sự tự nguyện ly hôn. Còn đơn phương ly hôn là do ý chí của một bên yêu cầu ly hôn. Cả hai trường hợp này Toà án đều bắt buộc phải tiến hành hòa giải, nếu hòa giải không thành thì mới tiến hành giải quyết cho ly hôn.

  Tủy theo từng trường hợp, đơn xin giải quyết ly hôn sẽ khác nhau. Cụ thể:

  • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn: áp dụng với trường hợp thuận tình ly hôn.
  • Đơn khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn: áp dụng với trường hợp đơn phương ly hôn.

  2. Ai có quyền nộp đơn ly hôn?

  Luật hôn nhân gia đình 2014 tại Điều 51 quy định quyền yêu cầu ly hôn như sau:

  “Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

  1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
  2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
  3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

  Như vậy, việc nộp đơn ly hôn có thể do vợ hoặc chồng thực hiện. Đối với trường hợp cha mẹ, hoặc người thân thích yêu cầu Tòa án giải quyết tại Khoản 2 Điều 51 Luật hôn nhân gia đình, người yêu cầu giải quyết ly hôn sẽ phải nộp đơn khởi kiện ly hôn, thay vì đơn ly hôn.

  3. Ly hôn vì không có con có được phép hay không?

  Khi nhận được đơn ly hôn, Tòa án sẽ chỉ xem xét yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Tòa án quyết định cho ly hôn.

  Theo hướng dẫn Mục 8, Nghị quyết 02/2000/NQ-HĐTP hướng dẫn thi hành một số quy định của Luật hôn nhân gia đình, giải thích được coi là tình trạng trầm trọng khi:

  • Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.
  • Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.
  • Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình;

  Khi gửi đơn xin ly hôn bao gồm cả mẫu đơn ly thuận tình ly hôn hay đơn phương ly hôn vì không có con, người gửi đơn phải nộp kèm các giấy tờ sau:

  • Sổ hộ khẩu (Bản chứng thực)
  • Chứng minh nhân dân (CMND) (bản chứng thực)
  • Giấy đăng ký kết hôn
  • Giấy khai sinh các con (Bản chứng thực)

  5. Dịch vụ soạn đơn ly hôn vì không có con (Thủ tục 2022)

  Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của ACC?

  • ACC sẽ hỗ trợ thực hiện soạn thảo đơn ly hôn một cách chính xác nhất dựa trên hoàn cảnh thực tế và khó khăn pháp lý mà Quý khách đang gặp phải trong quá trình ly hôn.
  • ACC sẽ hướng dẫn các thông tin cụ thể về quy trình thủ tục soạn đơn, nộp đơn ly hôn và thủ tục tại Tòa án sau nộp đơn.
  • ACC giúi khác hàng tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa, giúp Quý khách hàng tiết kiệm thời gian tìm hiểu và soạn thảo; mà còn tránh được việc phải liên tục sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế đơn ly hộn do không đúng, không phù hợp, dẫn đến tốn kém chi phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Tài Sản Chung Khi Ly Hôn Đơn Phương
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Ly Hôn Chia Tài Sản
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Chia Tài Sản Chung Sau Ly Hôn
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Gồm Những Nội Dung Gì?
 • Đơn Ly Hôn Không Có Tài Sản Chung
 • Dịch Vụ Soạn Thảo Đơn Khởi Kiện Đòi Lại Tài Sản 2022 Dịch Vụ Soạn Thảo Đơn Khởi Kiện Đòi Lại Tài Sản 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • 16 Điều Cần Biết Để Sở Hữu Giấy Miễn Thị Thực 5 Năm
 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Cho Trẻ Em Đi Máy Bay Các Ông Bố, Bà Mẹ Cần Biết
 • Trẻ Em Đi Máy Bay Cùng Người Thân Mà Không Phải Bố Mẹ Cần Thủ Tục Gì?
 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Trẻ Em Đi Máy Bay Với Người Thân 2022
 • Tranh Hoa Mẫu Đơn Đẹp, Phong Thủy, Vn & Trung Quốc
 • Đơn khởi kiện là văn bản pháp lý đầu tiên mà chúng ta phải nộp cho Tòa án để kiện đòi tài sản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để viết và trình bày đơn khởi kiện đúng với quy định của pháp luật. ACC xin giới thiệu Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi lại tài sản 2022 nhằm hỗ trợ Quý khách hàng.

  1. Đơn khởi kiện đòi tài sản là gì?

  Đơn khởi kiện là văn bản, trong đó, đương sự yêu cầu Tòa án bảo vệ quyền hoặc lợi ích hợp pháp của mình bị xâm hại.

  Trong việc khởi kiện đòi tài sản, đơn khởi kiện đòi lại tài sản là một cách thức để đương sự yêu cầu Tòa án bảo vệ quyền lợi (ở đây là quyền sở hữu tài sản) của người khởi kiện.

  2. Những yêu cầu của pháp luật đối với đơn kiện đòi tài sản

  Pháp luật yêu cầu mẫu đơn kiện đòi tài sản – mẫu đơn khởi kiện đòi tài sản phải chứa đựng những thông tin cần thiết như sau:

  • Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;
  • Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện;
  • Tên, nơi cư trú, làm việc của người khởi kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người khởi kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có).

   Trường hợp các bên thỏa thuận địa chỉ để Tòa án liên hệ thì ghi rõ địa chỉ đó;

  • Tên, nơi cư trú, làm việc của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cá nhân hoặc trụ sở của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có);
  • Tên, nơi cư trú, làm việc của người bị kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người bị kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Trường hợp không rõ nơi cư trú, làm việc hoặc trụ sở của người bị kiện thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của người bị kiện;
  • Họ, tên, địa chỉ của người làm chứng (nếu có);

  Ngoài ra, kèm theo đơn khởi kiện phải có tài liệu, chứng cứ chứng minh quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện bị xâm phạm. Trường hợp vì lý do khách quan mà người khởi kiện không thể nộp đầy đủ tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện thì họ phải nộp tài liệu, chứng cứ hiện có để chứng minh quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện bị xâm phạm. Người khởi kiện bổ sung hoặc giao nộp bổ sung tài liệu, chứng cứ khác theo yêu cầu của Tòa án trong quá trình giải quyết vụ án.

  3. Quy định về thụ lý đơn khởi kiện đòi tài sản

  Theo quy định tại Điều 167 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2022 (BLTTDS), Tòa án phải nhận đơn khởi kiện do đương sự nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua bưu điện và ghi vào sổ nhận đơn.

  Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn khởi kiện, Tòa án phải xem xét và có một trong các quyết định sau đây:

  • Tiến hành thủ tục thụ lý vụ án nếu vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết.
  • Chuyển đơn khởi kiện cho tòa án có thẩm quyền và báo cho người khởi kiện, nếu vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án khác.
  • Trả lại đơn khởi kiện cho người khởi kiện, nếu việc đó không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án.

  Như vậy, có thể thấy việc xác định cấp Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc kiện đòi tài sản là vô cùng quan trọng.

  4. Yêu cầu sửa đổi bổ sung đơn khởi kiện

  Theo quy định tại Điều 169 BLTTDS, trong trường hợp đơn khởi kiện không có các nội dung quy định tại khoản 2 Điều 164 BLTTDS (gồm những nội dung mà ACC đã giới thiệu bên trên) thì tòa án thông báo cho người khởi kiện biết để họ sửa đổi, bổ sung trong một thời hạn do tòa án ấn định nhưng không quá 30 ngày; trong trường hợp đặc biệt, tòa án có thể gia hạn nhưng không quá 15 ngày.

  Trong trường hợp người khởi kiện đã sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện theo đúng quy định của BLTTDS thì tòa án tiếp tục thụ lý vụ án; nếu họ không sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu của tòa án thì tòa án trả lại đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo cho người khởi kiện.

  Theo đó, hình thức và nội dung của mẫu đơn khởi kiện đòi lại tài sản là vô cùng quan trọng. Việc sai sót trong soạn thảo đơn khởi kiện sẽ dẫn đến việc phải mất rất nhiều thời gian cho sửa đổi, bổ sung, thay thế, thậm chí là từ chối đơn khởi kiện.

  Và để giúp khách hàng giải quyết những vướng mắc trên, ACC đã và đang cung cấp Dịch vụ soạn thảo đơn khởi kiện đòi lại tài sản 2022 đến rất nhiều khách hàng. Với mong muốn giúp khách hàng tránh những sai sót phổ biến như xác định sai tòa án có thẩm quyền, vi phạm về hình thức, không đầy đủ nội dung của đơn khởi kiệ, từ đó tiết kiệm được thời gian và công sức; ACC luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ quý khách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Khởi Kiện Dân Sự Theo Bộ Luật Tố Tụng Dân Sự 2022
 • Thủ Tục Khởi Kiện Vụ Án Dân Sự
 • Vừa Khởi Kiện Đến Cơ Quan Hành Chính, Vừa Gửi Đơn Khởi Kiện Ra Tòa Có Được Không?
 • Cách Viết Đơn Kiến Nghị Về Đất Đai Đúng Quy Định
 • Tranh Chim Công Hoa Mẫu Đơn 80X80Cm, Đôi Chim Công Dát Vàng
 • Dịch Vụ Soạn Thảo Đơn Xin Xác Nhận Quyền Thừa Kế Hợp Pháp 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Xác Nhận Trình Độ Tương Đương Sơ Cấp Lý Luận Chính Trị
 • Mẫu Giấy Chứng Nhận Số Nhà
 • Mẫu Giấy Đề Nghị Xác Nhận Số Thuế Đã Nộp Nsnn, Giấy Xác Nhận Đã Nộp Ng
 • Cách Làm Đơn Xin Xác Nhận
 • Mẫu Đơn Xin Cắt Hộ Khẩu, Xin Tách Hộ Khẩu Gia Đình 2022
 • Theo quy định pháp luật thì thừa kế có hai loại là thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật, mỗi loại thừa kế điều có điều kiện và những quy định riêng, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được quy định pháp luật về thừa kế. Vì vậy, bài viết này cung cấp quy định trong dịch vụ soạn thảo đơn xác nhận quyền thừa kế hợp pháp 2022.

  ACC là đơn vị chuyên cung cấp đầy đủ các quy định pháp luật trong dịch vụ soạn thảo đơn xin xác nhận quyền thừa kế hợp pháp mới nhất 2022. Mời bạn theo dõi chi tiết bài viết này.

  1. Khái niệm về thừa kế

   Thừa kế: Theo quy định tại Bộ luật dân sự 2022 quy định thừa kế là Thừa kế là sự chuyển dịch tài sản của người chết cho người còn sống. Thừa kế luôn gắn với sở hữu. Sở hữu là yếu tố quyết định thừa kế và thừa kế là phương tiện để duy trì, củng cố quan hệ sở hữu. Pháp luật quy định hai hình thức thừa kế: thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật.

  2. Phân loại thừa kế

   BLDS 2022 quy định về thừa kế có hai loại là thừa kế theo di chúc và thừa kế và thừa kế theo pháp luật:

   • Thừa kế theo di chúc là sự thể hiện ý chí, nguyện vọng của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết.
   • Thừa kế theo pháp luật là thừa kế theo hàng thừa kế, điều kiện và trình tự thừa kế do pháp luật quy định.

  3. Thời hiệu xác nhận việc thừa kế

  Điều 623 BLDS 2022 quy định về thời hiệu thừa kế như sau:

  • Thời hiệu để người thừa kế yêu cầu chia di sản là 30 năm đối với bất động sản, 10 năm đối với động sản, kể từ thời điểm mở thừa kế. Hết thời hạn này thì di sản thuộc về người thừa kế đang quản lý di sản đó. Trường hợp không có người thừa kế đang quản lý di sản thì di sản được giải quyết như sau:
   • Di sản thuộc quyền sở hữu của người đang chiếm hữu theo quy định tại Điều 236 của Bộ luật này.
   • Di sản thuộc về Nhà nước, nếu không có người chiếm hữu quy định tại điểm a khoản này.
  • Thời hiệu để người thừa kế yêu cầu xác nhận quyền thừa kế của mình hoặc bác bỏ quyền thừa kế của người khác là 10 năm, kể từ thời điểm mở thừa kế.
  • Thời hiệu yêu cầu người thừa kế thực hiện nghĩa vụ về tài sản của người chết để lại là 03 năm, kể từ thời điểm mở thừa kế.

  4. Thẩm quyền xác nhận hàng thừa kế

  • Theo thủ tục khai nhận và phân chia di sản thừa kế thì các đồng thừa kế phải đến phòng công chứng để tiến hành kê khai hàng thừa kế và thỏa thuận phân chia di sản thừa kế.
  • Theo đó, văn phòng công chứng sẽ niêm yết thông báo kê khai hàng thưa kế này trong thời hạn 15 ngày tại UBND phường xã nơi có di sản thưa kế để xem có tranh chấp, khiếu nại gì hay không? có phát sinh thêm đồng thừa kế nào nữa hay không? Nếu hết 15 ngày đó mà phòng công chứng không nhận được bất cứ khiếu nại, phát sinh nào thì mới tiến hành công chứng văn bản thỏa thuận khai nhận và phân chia di sản thừa kế của các đồng thừa kế.

  5. Những trường hợp thừa kế theo pháp luật

  • Thừa kế theo pháp luật được áp dụng trong trường hợp sau đây:
   • Không có di chúc.
   • Di chúc không hợp pháp.
   • Những người thừa kế theo di chúc chết trước hoặc chết cùng thời điểm với người lập di chúc; cơ quan, tổ chức được hưởng thừa kế theo di chúc không còn tồn tại vào thời điểm mở thừa kế.
   • Những người được chỉ định làm người thừa kế theo di chúc mà không có quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.
  • Thừa kế theo pháp luật cũng được áp dụng đối với các phần di sản sau đây:
   • Phần di sản không được định đoạt trong di chúc.
   Người thừa kế theo pháp luật
  • Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:
   • Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết.
   • Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại.
   • Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.
  • Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau.
  • Những người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế, nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

  7. Đơn xác nhận quyền thừa kế hợp pháp

  VĂN BẢN ĐỀ NGHỊ NHẬN THỪA KẾ

  Tại Phòng Công chứng số …… thành phố Hồ Chí Minh (Trường hợp việc công chứng được thực hiện ngoài trụ sở, thì ghi địa điểm thực hiện công chứng và Phòng Công chứng),

  Tôi là (ghi rõ họ và tên): …………………………………………………………………………………………….

  Sinh ngày: ……./……./………..

  Chứng minh nhân dân số: …………….cấp ngày …../……/…… tại ………………

  Hộ khẩu thường trú:.(Truờng hợp không có hộ khẩu thường trú, thì ghi đăng ký tạm trú) ……

  Là …………..của ông/bà…………………………………………………………………………………………………

  (ghi rõ quan hệ giữa người thừa kế và người để lại di sản)

  Theo …………………………………………………………………………………………………………………………

  (ghi rừ giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người thừa kế và người để lại di sản) Nếu nhiều người cùng đề nghị nhận thừa kế thì ghi như sau:

  Chúng tôi là :

   (ghi rõ họ và tên): …………………………………………………………………………………………………..

  Sinh ngày: ……./……./………..

  Chứng minh nhân dân số: …………….cấp ngày …../……/…… tại …………………………………………

  Hộ khẩu thường trú:.(Truờng hợp không có hộ khẩu thường trú, thì ghi đăng ký tạm trú) ……

  Là …………..của ông/bà…………………………………………………………………………………………………

  (ghi rõ quan hệ giữa người thừa kế và người để lại di sản)

  Theo …………………………………………………………………………………………………………………………

  (ghi rừ giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người thừa kế và người để lại di sản)

   (ghi rõ họ và tên): …………………………………………………………………………………………………..

  Sinh ngày: ……./……./………..

  Chứng minh nhân dân số: …………….cấp ngày …../……/…… tại …………………………………………

  Hộ khẩu thường trú:.(Truờng hợp không có hộ khẩu thường trú, thì ghi đăng ký tạm trú) ……

  Là ……..của ông/bà…………………………………………………………………………………………………….

  (ghi rõ quan hệ giữa người thừa kế và người để lại di sản)

  Theo …………………………………………………………………………………………………………………………

  (ghi rừ giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người thừa kế và người để lại di sản)

   (ghi rõ họ và tên): …………………………………………………………………………………………………..

  Sinh ngày: ……./……./………..

  Chứng minh nhân dân số: …………….cấp ngày …../……/…… tại …………………………………………

  Hộ khẩu thường trú:.(Truờng hợp không có hộ khẩu thường trú, thì ghi đăng ký tạm trú) ……

  Là ………..của ông/bà……………………………………………………………………………………………………

  (ghi rõ quan hệ giữa người thừa kế và người để lại di sản)

  Theo …………………………………………………………………………………………………………………………

  (ghi rừ giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người thừa kế và người để lại di sản)

  Tôi (chúng tôi) là người thừa kế của ông(bà) ………………………… chết ngày …../……/……….. theo Giấy chứng tử số……………………………….do Uỷ ban nhân dân ……………………..cấp ngày…../……/…….. Tôi (chúng tôi) xin đề nghị nhận thừa kế của ông(bà) ………………………để lại như sau:

  (Trong phần này phải ghi rõ: di sản để lại và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và quyền sử dụng tài sản của người để lại di sản đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng)

  …………………………………………………………………………………………………………………………………

  …………………………………………………………………………………………………………………………………

  …………………………………………………………………………………………………………………………………

  Tôi (chúng tôi) xin cam đoan:

  + Những thông tin đã ghi trong Văn bản đề nghị nhận thừa kế này là đúng sự thật;

  + Ngoài tôi (chúng tôi) ra, ông(bà) ………………………….. không còn người thừa kế nào khác;

  + Văn bản đề nghị nhận thừa kế này do tôi (chúng tôi) tự nguyện lập.

  Tôi (chúng tôi) đã đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế và ký vào văn bản này trước sự có mặt của công chứng viên.

  Hoặc chọn một trong các trường hợp sau đây:

  Tôi (chúng tôi) đã đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế và ký, điểm chỉ vào văn bản này trước sự có mặt của công chứng viên.

  Tôi (chúng tôi) đã đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế và điểm chỉ vào văn bản này trước sự có mặt của công chứng viên.

  Tôi (chúng tôi) đã nghe công chứng viên đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế và ký vào văn bản này trước sự có mặt của công chứng viên.

  Tôi (chúng tôi) đã nghe công chứng viên đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế và ký, điểm chỉ vào văn bản này trước sự có mặt của công chứng viên.

  Tôi (chúng tôi) đã nghe công chứng viên đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế và điểm chỉ vào văn bản này trước sự có mặt của công chứng viên.

  Tôi (chúng tôi) đã nghe người làm chứng đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế và ký vào văn bản này trước sự có mặt của công chứng viên.

  Tôi (chúng tôi) đã nghe người làm chứng đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế và ký, điểm chỉ vào văn bản này trước sự có mặt của công chứng viên.

  Tôi (chúng tôi) đã nghe người làm chứng đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế và điểm chỉ vào văn bản này trước sự có mặt của công chứng viên.

  LỜI CHỨNG CỦA CÔNG CHỨNG VIÊN

  Ngày………tháng………..năm………….. (bằng chữ …………………………………….)

  (Trường hợp công chứng ngoài giờ làm việc hoặc theo đề nghị của người yêu cầu công chứng, thì ghi thêm giờ, phút và cũng ghi bằng chữ trong dấu ngoặc đơn)

  tại Phòng Công chứng số………thành phố Hồ Chí Minh (Trường hợp việc công chứng được thực hiện ngoài trụ sở, thì ghi địa điểm thực hiện công chứng và Phòng Công chứng),

  tôi…………………………………, công chứng viên Phòng Công chứng số………thành phố Hồ Chí Minh

  Chứng nhận:

  – Văn bản đề nghị nhận thừa kế này do ông(bà) ……………………………………… lập;

  – Tại thời điểm Công chứng, người ( những người) đề nghị nhận thừa kế có năng lực hành vi dân sự phù hợp theo quy định của pháp luật; người ( những ngườ i)đề nghị nhận thừa kế cam đoan chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung văn bản đề nghị nhận thừa kế và cam đoan khụng cũn người thừa kế nào khác

  – Nội dung đề nghị nhận thừa kế phù hợp với pháp luật, đạo đức xã hội;

  – Người ( những ngườ i) đề nghị nhận thừa kế đã đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong văn bản và đã ký vào văn bản này trước sự có mặt của tôi;

  Hoặc chọn một trong các trường hợp sau đây:

  – Người ( những ngườ i)đề nghị nhận thừa kế đã đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong văn bản và đã ký, điểm chỉ vào văn bản này trước sự có mặt của tôi;

  – Người ( những ngườ i)đề nghị nhận thừa kế đã đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong văn bản và đã điểm chỉ vào văn bản này trước sự có mặt của tôi;

  – Người ( những ngườ i)đề nghị nhận thừa kế đã nghe Công chứng viờn đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong văn bản và đã ký vào văn bản này trước sự có mặt của tôi;

  – Người ( những ngườ i)đề nghị nhận thừa kế đã nghe Công chứng viờn đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong văn bản và đã ký, điểm chỉ vào văn bản này trước sự có mặt của tôi;

  – Người ( những ngườ i) đề nghị nhận thừa kế đã nghe Công chứng viờn đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong văn bản và điểm chỉ vào văn bản này trước sự có mặt của tôi;

  – Người ( những ngườ i) đề nghị nhận thừa kế đã nghe người làm chứng đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong văn bản và đã ký vào văn bản này trước sự có mặt của tôi;

  – Người ( những ngườ i) đề nghị nhận thừa kế đã nghe người làm chứng đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong văn bản và đã ký, điểm chỉ vào văn bản này trước sự có mặt của tôi;

  – Người ( những ngườ i) đề nghị nhận thừa kế đã nghe người làm chứng đọc văn bản đề nghị nhận thừa kế, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong văn bản và điểm chỉ vào văn bản này trước sự có mặt của tôi;

  – Văn bản đề nghị nhận thừa kế này được lập thành ………. bản chính (mỗi bản chính gồm ……. tờ, ……..trang), cấp cho người ( những ngườ i) đề nghị nhận thừa kế ……………bản chính; lưu tại Phòng Công chứng một bản chính.

  Số công chứng …………….., quyển số ……….TP/CC-SCC/HĐGD.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Quyền Thừa Kế
 • Đơn Xác Nhận Quyền Sở Hữu Nhà Ở Và Sử Dụng Đất Theo Luật Đất Đai 1993
 • Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Quy Hoạch
 • Mẫu Đơn Đề Nghị Cung Cấp, Xin Xác Nhận Quy Hoạch Đất Mới 2022
 • Đơn Xin Xác Nhận Quan Hệ Huyết Thống
 • Hướng Dẫn Soạn Thảo Công Thức Toán Trong Microsoft Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Y Và I Trong Tiếng Việt
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Bài Vị Thần Tài, Ông Địa, Tổ Tiên Đầy Đủ
 • Cách Viết Dị Hiệu Bát Hương Thần Tài Như Thế Nào Cho Đúng
 • Cách Viết Chữ Y Thường Và Hoa Giúp Tập Viết Chữ Đẹp
 • Mẫu Chữ Và Cách Viết Chữ Y Sáng Tạo Đúng Cách
 • Bài viết sau đây giới thiệu cách dùng phần mềm Microsoft Word để trình bày các bài viết có công thức Toán học. Giao diện Word dùng trong bài này là Word 2013, các phiên bản khác từ 2007 đến 2010 và bản mới nhất là 2022 có cách làm tương tự.

  Bao gồm hầu hết các kí hiệu toán học thường gặp. Khung kí hiệu có các chế độ như sau:

  Mẹo nhỏ: Nhấp chuột phải vào nút Equation trong menu Insert và chọn Add to Quick Access Toolbar để nút Equation hiển thị trên thanh truy cập nhanh.

  • Bạn nhập các phép toán cần thiết vào ô “Type equation here”. Sau khi nhập xong, nhấn phím mũi tên phải trên bàn phím để trở lại với trình soạn thảo kí tự thông thường. Word sẽ mặc định căn giữa phương trình của bạn, còn nếu bạn muốn nó căn đúng theo lề của bài viết, chỉ cần nhấn dấu cách sau khi nhấn phím mũi tên phải thoát khỏi phương trình.
  • Với các số mũ, bạn nhập dưới dạng (cơ số)^(số mũ), Word sẽ tự dịch ra số mũ cho bạn. Lưu ý, nếu cơ số hay số mũ là một biểu thức, bạn cần để nó trong dấu ngoặc đơn. Nếu nó chỉ là một kí tự hoặc một chuỗi kí tự dính liền nhau, dấu ngoặc đơn là không cần thiết. Chẳng hạn, nếu bạn nhập Word sẽ hiển thị cho bạn là
  • Với các chỉ số nằm dưới cơ số, bạn nhập dưới dạng (cơ số)_(chỉ số), Word sẽ tự đẩy chỉ số xuống dưới cho bạn. Lưu ý, nếu cơ số hay số mũ là một biểu thức, bạn cần để nó trong dấu ngoặc đơn. Nếu nó chỉ là một kí tự hoặc một chuỗi kí tự dính liền nhau, dấu ngoặc đơn là không cần thiết. Chẳng hạn, nếu bạn nhập Word sẽ hiển thị cho bạn là
  • Với công thức có phân số, các bạn nhập dưới dạng (tử số)/(số mũ), Word sẽ tự dịch ra phân số cho các bạn. Hoặc bạn có thể dùng nút lệnh Fraction trong khung Structure.
  • Để nhập các hàm lượng giác cho đẹp, các bạn nhập hàm lượng giác bình thường, trong đó nhấn phím cách, Word sẽ tự chuyển thành hàm lượng giác cho đẹp. Hoặc bạn có thể dùng lệnh Function trong khung Structure. Lưu ý, nếu chọn cách đầu tiên, khi bạn muốn chèn số mũ cho hàm lượng giác đó, bạn dùng phím di chuyển trên bàn phím đưa chuyển đến vị trí ngay sát bên phải kí tự cuối cùng của hàm đó và nhập số mũ như quy tắc trên.
  • Với các kí hiệu “hoặc”, “và” trong khung Brackets, các bạn có thể nhập trường hợp đầu tiên trước, sau đó nhấn Enter và nhập trường hợp thứ hai.
  • Lệnh Normal Text bên trái khung Symbols giúp các bạn chuyển nhanh từ kí hiệu Toán học sang character bình thường.
  • Font chữ dùng trong Math Equation là Cambria Math và bạn không thể thay đổi được nó. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi font chữ ở các characters bình thường sang Cambria cho hợp với các Equation của bạn.
  • Các bạn có thể tuỳ chỉnh cỡ chữ, kiểu chữ (đậm, nghiêng, gạch chân), màu chữ của Equation.
  • Không nên dùng nhiều dấu cách trong Equation. Word đã tự căn chỉnh khoảng cách giữa các kí tự trong Equation cho đẹp giùm bạn rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cách Xuống Hàng Trong Excel Đơn Giản Thông Dụng Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Xuống Hàng Trong Excel 2010 2022
 • Cách Xuống Dòng Trong Excel
 • Ielts Writing: Bài Mẫu Writing Task 2
 • Ielts Writing Task 1: Cách Làm Dạng Pie Chart Có Sự Thay Đổi Theo Thời Gian
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100