Top 3 # Nội Dung Của Đơn Xin Ly Hôn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Gồm Những Nội Dung Gì?

Hiện nay, có hai hình thức giải quyết ly hôn bao gồm: thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Trong trường hợp vợ chồng đồng thuận về việc giải quyết ly hôn, không có tranh chấp về con chung, tài sản chung và nợ chung, chỉ yêu cầu Tòa án ghi nhận sự thỏa thuận đó thì vợ chồng cần chuẩn bị mẫu đơn ly hôn thuận tình để nộp cho Tòa án.

Mẫu có thể được mua tại Tòa án nơi vợ chồng dự định nộp đơn hoặc đánh máy hoặc viết tay tuy nhiên phải đảm bảo có đầy đủ những nội dung chính của đơn đã được pháp luật quy định cụ thể. Một mẫu đơn ly hôn thuận tình bao gồm những nội dung cơ bản như sau:

Về lý do xin ly hôn

Nêu chi tiết lý do tại sao ly hôn? Mâu thuẫn của vợ chồng để dẫn đến quyết định ly hôn là gì? Hai vợ chồng còn sống chung hay đã ly thân? Bắt đầu ly thân từ thời điểm nào?…

Về con chung

Thông tin chi tiết về con cái, bao nhiêu tuổi, nguyện vọng của con. Đã có thỏa thuận về việc nuôi con hay chưa? Có phát sinh trong quá trình ly hôn hay không?

Về tài sản chung

Liệt kê toàn bộ thông tin về phần tài sản chung hiện có, giá trị thực tế và nêu rõ sự thỏa thuận của vợ chồng về tài sản chung. Nếu không có thì ghi “không có tài sản chung nên không yêu cầu Tòa án phân chia”. Nếu có nợ chung thì cần ghi cụ thể số nợ, thông tin chi tiết về khoản nợ (chủ nợ, nợ tiền mặt hay nợ tài sản, thời gian trả nợ, …), sự thỏa thuận của hai vợ chồng về việc giải quyết nợ chung. Nếu không có nợ chung thì ghi “không có nợ chung nên không yêu cầu Tòa án giải quyết”.

Có thể thấy rằng, đơn ly hôn thuận tình là một loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ giải quyết ly hôn. Chính vì vậy, người làm đơn cần lưu ý về những nội dung chi tiết cần có trong đơn để tránh trường hợp đơn không hợp lệ, phải tốn nhiều thời gian để sửa đổi, bổ sung nội dung đơn theo yêu cầu của Tòa án.

Thủ tục ly hôn thuận tình cần giấy tờ gì?

Để có thể nộp hồ sơ cho Tòa án để tiến hành thủ tục thuận tình ly hôn, ngoài đơn yêu cầu thuận tình ly hôn, bạn còn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Bản chính Giấy đăng ký kết hôn, giấy còn nguyên vẹn, không được tẩy xóa, làm rách.

Bản sao có chứng thực sổ hộ khẩu của hai vợ chồng.

Bản sao có chứng thực CMND/hộ chiếu/căn cước công dân của hai vợ chồng.

Giấy khai sinh của con (bản sao có chứng thực)

Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung của vợ chồng như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản khác gắn liền với đất, đăng ký xe….( bản sao)

Thông thường, hồ sơ thuận tình ly hôn được nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi thường trú hoặc tạm trú hoặc nơi làm việc của một trong hai bên. Trong thời hạn 05 – 08 ngày làm việc tòa án sẽ kiểm tra đơn và gửi đến nguyên đơn thông báo nộp tạm ứng án phí nếu hồ sơ hợp lệ và thuộc thẩm quyền của Tòa án. Trong thời hạn khoảng 15 ngày làm việc Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải. Nếu hòa giải không thành, xét thấy 2 bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Toà án công nhận thuận tình ly hôn và sự và con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con; nếu không thoả thuận được hoặc tuy có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Toà án quyết định.

Hóa Đơn Là Gì? Nội Dung Chi Tiết Của Hóa Đơn?

Nội dung chi tiết của hóa đơn như thế nào?

Với các vai trò, vừa là chứng từ thương mại, có thể kiêm là chứng từ kế toán hoặc chứng từ thuế, nên hoá đơn thường có những nội dung sau:

Thông tin về hoá đơn và xác nhận giao dịch thực hiện Loại hoá đơn; số hoá đơn để có thể chứng nhận là hoá đơn được in, phát hành một cách hợp pháp bởi tổ chức, cá nhân có trách nhiệm; Ngày lập hoá đơn; chữ ký người bán; chữ ký người mua để xác nhận hoá đơn được lập một cách hợp pháp, theo đúng quy định của pháp luật.

Thông tin về người bán Tên, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, địa chỉ trang web (website) và địa chỉ thư điện tử (email) để có thể xác định chính thức nếu có để tiện trao đổi thông tin qua mạng)

Thông tin về hàng hoá, dịch vụ bán hoặc cung ứng Tên, đơn vị tính, khối lượng, đơn giá, thành tiền chưa có thuế GTGT, thuế suất thuế GTGT, số tiền thuế GTGT và tổng số tiền thanh toán.

Thông tin về người mua Tên, địa chỉ, mã số thuế, số tài khoản giao dịch, hình thức thanh toán.

Các loại và hình thức hóa đơn được quy định?

Theo Điều 3 Thông tư 39/2014/TT-BTC có nêu về: Loại và hình thức hoá đơn:

Hóa đơn là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Các loại hóa đơn:

a) Hoá đơn giá trị gia tăng (mẫu số 3.1 Phụ lục 3 và mẫu số 5.1 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này) là loại hoá đơn dành cho các tổ chức khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động sau:

Bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ trong nội địa;

Hoạt động vận tải quốc tế;

Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu;

Xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài.

b) Hoá đơn bán hàng dùng cho các đối tượng sau đây:

Tổ chức, cá nhân khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hoá, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu, xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài (mẫu số 3.2 Phụ lục 3 và mẫu số 5.2 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này).

Tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan khi bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ vào nội địa và khi bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ giữa các tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan với nhau, xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan” (mẫu số 5.3 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này).

Công ty TNHH VKRUBBER là doanh nghiệp khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ vừa có hoạt động bán hàng trong nước vừa có hoạt động xuất khẩu ra nước ngoài. Công ty TNHH VKRUBBER sử dụng hoá đơn giá trị gia tăng cho hoạt động bán hàng trong nước và hoạt động xuất khẩu ra nước ngoài.

Công ty CP Nội thất Đức Anh là doanh nghiệp khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ vừa có hoạt động bán hàng trong nước vừa có hoạt động bán hàng cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan. Công ty CP Nội thất Đức Anh sử dụng hoá đơn GTGT cho hoạt động bán hàng trong nước và cho hoạt động bán hàng vào khu phi thuế quan.

Công ty TNHH TM và DV Bảo An là doanh nghiệp chế xuất bán hàng vào nội địa và bán hàng hóa ra nước ngoài (ngoài lãnh thổ Việt Nam) thì sử dụng hóa đơn bán hàng, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan”.

Công ty CP Tư vấn Thiết kế Hà Bình là doanh nghiệp khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp, khi bán hàng hoá, dịch vụ trong nước, cho khu phi thuế quan, khi xuất khẩu hàng hoá ra nước ngoài, Công ty CP Tư vấn Thiết kế Hà Bình sử dụng hoá đơn bán hàng.

c) Hoá đơn khác gồm: tem; vé; thẻ; phiếu thu tiền bảo hiểm…

Hình thức hóa đơn. Hoá đơn được thể hiện bằng các hình thức sau:

a) Hoá đơn tự in l à hoá đơn do các tổ chức kinh doanh tự in ra trên các thiết bị tin học, máy tính tiền hoặc các loại máy khác khi bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ;

b) Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý theo quy định tại Luật Giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành;

c) Hoá đơn đặt in là hoá đơn do các tổ chức đặt in theo mẫu để sử dụng cho hoạt động bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, hoặc do cơ quan thuế đặt in theo mẫu để cấp, bán cho các tổ chức, hộ, cá nhân.

Các chứng từ được in, phát hành, sử dụng và quản lý như hóa đơn gồm phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ, phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý (mẫu số 5.4 và 5.5 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này).

【Hóa Đơn Thương Mại Là Gì?】Nội Dung Của Hóa Đơn Thương Mại

Nhằm giảm thiểu và thống nhất các mẫu giấy tờ lưu hành trong các nghiệp vụ kinh tế, bộ tài chính đã ra quyết định về việc lập và sử dụng cho hoạt động xuất khẩu. Bài viết dưới này, hóa đơn thương mạiNguyên Anh sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về khái niệm và cách sử dụng hóa đơn thương mại.

Hóa đơn thương mại (tiếng anh là Commercial Invoice): là loại chứng từ cơ bản của công tác thanh toán và do người bán hàng thảo ra để yêu cầu người mua phải trả số tiền hàng đã được ghi trên hóa đơn. Hóa đơn thương mại ghi rõ đặc điểm hàng hóa, đơn giá, tổng giá trị của hàng hóa, điều kiện cơ sở giao hàng.

https://nguyenanhlogistics.com/uy-thac-xuat-nhap-khau/

Nội dung của hóa đơn thương mại

Ví dụ: Hóa đơn thương mại được xuất trình cho ngân hàng để đòi tiền hàng, xuất trình cho công ty bảo hiểm trong trường hợp để tính phí bảo hiểm khi mua hàng hóa, xuất trình cho hải quan để tính tiền thuế và thông quan hàng hóa. Phân biệt hóa đơn thương mại ( Commercial Invoice) với phiếu đóng gói hàng( Packing list)

Với những người chưa quen đọc chứng từ, cần phân biệt một chút giữa hóa đơn thương mại (Commercial Invoice) với phiếu đóng gói (Packing List). Hai loại chứng từ này nhiều khi nhìn gần giống nhau (vì thường được tạo ra từ 1 mẫu), và có nhiều thông tin trùng nhau, nhưng có chức năng khác nhau nên cần những dữ liệu đặc thù riêng. Hóa đơn thương mại là chứng từ thiên về chức năng thanh toán, trên đó quan trọng thể hiện hàng hóa bao nhiêu tiền. Còn phiếu đóng gói lại cần thể hiện hàng hóa được đóng gói như thế nào, bao nhiêu kiện, trọng lượng và thể tích bao nhiêu… Với những chia sẻ về hóa đơn thương mại, Nguyên Anh đã mang đến cho khách hàng những thông tin bổ ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về xuất nhập khẩu mà cần được giải đáp khách hàng có thể liên hệ ngay với Nguyên Anh để được sự hỗ trợ tận tình nhất.

Bản quyền thuộc về Nguyên Anh Logistics, một thành viên của Vĩnh Cát Group Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Quốc tế Nguyên Anh Địa chỉ: – Hà Nội: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội – TP Hồ Chí Minh: 203/19/3E, Huỳnh Văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM – Hải Phòng: P16A, Tầng 4, Tòa nhà Thành Đạt, Số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng Số điện thoại: 0901-565-222

Hóa Đơn Là Gì? Nội Dung Chi Tiết Của Hóa Đơn Như Thế Nào?

Hóa đơn là gì? Nội dung chi tiết của hóa đơn như thế nào?

Tin tức kế toán

Hoá đơn

là một giấy tờ yêu cầu thanh toán các mặt hàng với số lượng và đơn giá liệt kê trong giấy tờ đó. Hóa đơn do bên bán phát hành. Sau khi bên mua thanh toán, bên bán sẽ xác nhận vào

hóa đơn

chẳng hạn như đóng dấu chứng nhận đã trả tiền. Khi đó,

hóa đơn

có cả tác dụng giống như biên lai hay giấy biên nhận.

                                  

Nội dung chi tiết của hóa đơn như thế nào?

Với các vai trò, vừa là chứng từ thương mại, có thể kiêm là chứng từ kế toán hoặc chứng từ thuế, nên hoá đơn thường có những nội dung sau:

Thông tin về hoá đơn

và xác nhận giao dịch thực hiện Loại hoá đơn;

số hoá đơn

để có thể chứng nhận là hoá đơn được in, phát hành một cách hợp pháp bởi tổ chức, cá nhân có trách nhiệm;

Ngày lập hoá đơn; chữ ký người bán; chữ ký người mua

để xác nhận hoá đơn được lập một cách hợp pháp, theo đúng quy định của pháp luật.

Thông tin về người bán Tên, địa chỉ, mã số thuế

, số điện thoại, địa chỉ trang web (website) và địa chỉ thư điện tử (email) để có thể xác định chính thức nếu có để tiện trao đổi thông tin qua mạng)

Thông tin về hàng hoá, dịch vụ

bán hoặc cung ứng Tên, đơn vị tính, khối lượng, đơn giá, thành tiền chưa có thuế GTGT, thuế suất thuế GTGT, số tiền thuế GTGT và tổng số tiền thanh toán.

Thông tin về người mua

Tên, địa chỉ, mã số thuế, số tài khoản giao dịch, hình thức thanh toán.

Các loại và hình thức hóa đơn được quy định?

Hóa đơn là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Các loại hóa đơn:

a) Hoá đơn giá trị gia tăng

(mẫu số 3.1 Phụ lục 3 và mẫu số 5.1 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này) là loại hoá đơn dành cho các tổ chức khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động sau:

Bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ trong nội địa;

Hoạt động vận tải quốc tế;

Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu;

Xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài.

b) Hoá đơn bán hàng

dùng cho các đối tượng sau đây:

Tổ chức, cá nhân khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hoá, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu, xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài (mẫu số 3.2 Phụ lục 3 và mẫu số 5.2 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này).

Tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan khi bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ vào nội địa và khi bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ giữa các tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan với nhau, xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan” (mẫu số 5.3 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này).

Ví dụ:

Công ty TNHH VKRUBBER  là doanh nghiệp khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ vừa có hoạt động bán hàng trong nước vừa có hoạt động xuất khẩu ra nước ngoài. Công ty TNHH VKRUBBER sử dụng hoá đơn giá trị gia tăng cho hoạt động bán hàng trong nước và hoạt động xuất khẩu ra nước ngoài.

Công ty CP Nội thất Đức Anh là doanh nghiệp khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ vừa có hoạt động bán hàng trong nước vừa có hoạt động bán hàng cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan. Công ty CP Nội thất Đức Anh sử dụng hoá đơn GTGT cho hoạt động bán hàng trong nước và cho hoạt động bán hàng vào khu phi thuế quan.

Công ty TNHH TM và DV Bảo An là doanh nghiệp chế xuất bán hàng vào nội địa và bán hàng hóa ra nước ngoài (ngoài lãnh thổ Việt Nam) thì sử dụng hóa đơn bán hàng, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan”.

Công ty CP Tư vấn Thiết kế Hà Bình là doanh nghiệp khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp, khi bán hàng hoá, dịch vụ trong nước, cho khu phi thuế quan, khi xuất khẩu hàng hoá ra nước ngoài, Công ty CP Tư vấn Thiết kế Hà Bình sử dụng hoá đơn bán hàng.

c) Hoá đơn khác

gồm: tem; vé; thẻ; phiếu thu tiền bảo hiểm…

Hình thức hóa đơn.

Hoá đơn được thể hiện bằng các hình thức sau:

a) Hoá đơn tự in l

à hoá đơn do các tổ chức kinh doanh tự in ra trên các thiết bị tin học, máy tính tiền hoặc các loại máy khác khi bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ;

b) Hoá đơn điện tử

là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý theo quy định tại Luật Giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành;

c) Hoá đơn đặt in

là hoá đơn do các tổ chức đặt in theo mẫu để sử dụng cho hoạt động bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, hoặc do cơ quan thuế đặt in theo mẫu để cấp, bán cho các tổ chức, hộ, cá nhân.

Các chứng từ được in, phát hành, sử dụng và quản lý như hóa đơn gồm phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ, phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý (mẫu số 5.4 và 5.5 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này).