Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Gồm Những Nội Dung Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Chia Tài Sản Chung Sau Ly Hôn
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Ly Hôn Chia Tài Sản
 • Chia Tài Sản Chung Khi Ly Hôn Đơn Phương
 • Dịch Vụ Soạn Đơn Ly Hôn Vì Không Có Con (Thủ Tục 2022) Dịch Vụ Soạn Đơn Ly Hôn Vì Không Có Con (Thủ Tục 2022)
 • #1 Tổng Hợp Mẫu Đơn Ly Hôn Chuẩn
 • Hiện nay, có hai hình thức giải quyết ly hôn bao gồm: thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Trong trường hợp vợ chồng đồng thuận về việc giải quyết ly hôn, không có tranh chấp về con chung, tài sản chung và nợ chung, chỉ yêu cầu Tòa án ghi nhận sự thỏa thuận đó thì vợ chồng cần chuẩn bị mẫu đơn ly hôn thuận tình để nộp cho Tòa án.

  Mẫu có thể được mua tại Tòa án nơi vợ chồng dự định nộp đơn hoặc đánh máy hoặc viết tay tuy nhiên phải đảm bảo có đầy đủ những nội dung chính của đơn đã được pháp luật quy định cụ thể. Một mẫu đơn ly hôn thuận tình bao gồm những nội dung cơ bản như sau:

  Về lý do xin ly hôn

  Nêu chi tiết lý do tại sao ly hôn? Mâu thuẫn của vợ chồng để dẫn đến quyết định ly hôn là gì? Hai vợ chồng còn sống chung hay đã ly thân? Bắt đầu ly thân từ thời điểm nào?…

  Về con chung

  Thông tin chi tiết về con cái, bao nhiêu tuổi, nguyện vọng của con. Đã có thỏa thuận về việc nuôi con hay chưa? Có phát sinh trong quá trình ly hôn hay không?

  Về tài sản chung

  Liệt kê toàn bộ thông tin về phần tài sản chung hiện có, giá trị thực tế và nêu rõ sự thỏa thuận của vợ chồng về tài sản chung. Nếu không có thì ghi “không có tài sản chung nên không yêu cầu Tòa án phân chia”. Nếu có nợ chung thì cần ghi cụ thể số nợ, thông tin chi tiết về khoản nợ (chủ nợ, nợ tiền mặt hay nợ tài sản, thời gian trả nợ, …), sự thỏa thuận của hai vợ chồng về việc giải quyết nợ chung. Nếu không có nợ chung thì ghi “không có nợ chung nên không yêu cầu Tòa án giải quyết”.

  Có thể thấy rằng, đơn ly hôn thuận tình là một loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ giải quyết ly hôn. Chính vì vậy, người làm đơn cần lưu ý về những nội dung chi tiết cần có trong đơn để tránh trường hợp đơn không hợp lệ, phải tốn nhiều thời gian để sửa đổi, bổ sung nội dung đơn theo yêu cầu của Tòa án.

  Thủ tục ly hôn thuận tình cần giấy tờ gì?

  Để có thể nộp hồ sơ cho Tòa án để tiến hành thủ tục thuận tình ly hôn, ngoài đơn yêu cầu thuận tình ly hôn, bạn còn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • Bản chính Giấy đăng ký kết hôn, giấy còn nguyên vẹn, không được tẩy xóa, làm rách.
  • Bản sao có chứng thực sổ hộ khẩu của hai vợ chồng.
  • Bản sao có chứng thực CMND/hộ chiếu/căn cước công dân của hai vợ chồng.
  • Giấy khai sinh của con (bản sao có chứng thực)
  • Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung của vợ chồng như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản khác gắn liền với đất, đăng ký xe….( bản sao)

  Thông thường, hồ sơ thuận tình ly hôn được nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi thường trú hoặc tạm trú hoặc nơi làm việc của một trong hai bên. Trong thời hạn 05 – 08 ngày làm việc tòa án sẽ kiểm tra đơn và gửi đến nguyên đơn thông báo nộp tạm ứng án phí nếu hồ sơ hợp lệ và thuộc thẩm quyền của Tòa án. Trong thời hạn khoảng 15 ngày làm việc Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải. Nếu hòa giải không thành, xét thấy 2 bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Toà án công nhận thuận tình ly hôn và sự và con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con; nếu không thoả thuận được hoặc tuy có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Toà án quyết định.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Ly Hôn Không Có Tài Sản Chung
 • Mẫu Đơn Khởi Kiện Ly Hôn 2022
 • Mẫu Đơn Khởi Kiện Đơn Phương Ly Hôn
 • Ly Hôn Khi Chồng Ngoại Tình?
 • Ly Hôn Tại Tòa Án Nhân Dân Huyện Bình Chánh
 • Hóa Đơn Là Gì? Nội Dung Chi Tiết Của Hóa Đơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hóa Đơn Đỏ Là Gì? Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Về Hóa Đơn Đỏ
 • 15 Điều Doanh Nghiệp Cần Biết Ngay Về Hóa Đơn Điện Tử
 • Mua Bán Vàng Có Cần Giấy Tờ, Hóa Đơn Gì Không?
 • Bảng Báo Giá Hóa Đơn Điện Tử Misa Meinvoice
 • Hóa Đơn Điện Tử Misa Meinvoice: Tính Năng, Bảng Giá Và Cách Sử Dụng
 • Nội dung chi tiết của hóa đơn như thế nào?

  Với các vai trò, vừa là chứng từ thương mại, có thể kiêm là chứng từ kế toán hoặc chứng từ thuế, nên hoá đơn thường có những nội dung sau:

  Thông tin về hoá đơn và xác nhận giao dịch thực hiện Loại hoá đơn; số hoá đơn để có thể chứng nhận là hoá đơn được in, phát hành một cách hợp pháp bởi tổ chức, cá nhân có trách nhiệm; Ngày lập hoá đơn; chữ ký người bán; chữ ký người mua để xác nhận hoá đơn được lập một cách hợp pháp, theo đúng quy định của pháp luật.

  Thông tin về người bán Tên, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, địa chỉ trang web (website) và địa chỉ thư điện tử (email) để có thể xác định chính thức nếu có để tiện trao đổi thông tin qua mạng)

  Thông tin về hàng hoá, dịch vụ bán hoặc cung ứng Tên, đơn vị tính, khối lượng, đơn giá, thành tiền chưa có thuế GTGT, thuế suất thuế GTGT, số tiền thuế GTGT và tổng số tiền thanh toán.

  Thông tin về người mua Tên, địa chỉ, mã số thuế, số tài khoản giao dịch, hình thức thanh toán.

  Các loại và hình thức hóa đơn được quy định?

  Theo Điều 3 Thông tư 39/2014/TT-BTC có nêu về: Loại và hình thức hoá đơn:

  Hóa đơn là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật.

  Các loại hóa đơn:

  a) Hoá đơn giá trị gia tăng (mẫu số 3.1 Phụ lục 3 và mẫu số 5.1 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này) là loại hoá đơn dành cho các tổ chức khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động sau:

  Bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ trong nội địa;

  Hoạt động vận tải quốc tế;

  Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu;

  Xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài.

  b) Hoá đơn bán hàng dùng cho các đối tượng sau đây:

  Tổ chức, cá nhân khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hoá, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu, xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài (mẫu số 3.2 Phụ lục 3 và mẫu số 5.2 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này).

  Tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan khi bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ vào nội địa và khi bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ giữa các tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan với nhau, xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan” (mẫu số 5.3 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này).

  Công ty TNHH VKRUBBER là doanh nghiệp khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ vừa có hoạt động bán hàng trong nước vừa có hoạt động xuất khẩu ra nước ngoài. Công ty TNHH VKRUBBER sử dụng hoá đơn giá trị gia tăng cho hoạt động bán hàng trong nước và hoạt động xuất khẩu ra nước ngoài.

  Công ty CP Nội thất Đức Anh là doanh nghiệp khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ vừa có hoạt động bán hàng trong nước vừa có hoạt động bán hàng cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan. Công ty CP Nội thất Đức Anh sử dụng hoá đơn GTGT cho hoạt động bán hàng trong nước và cho hoạt động bán hàng vào khu phi thuế quan.

  Công ty TNHH TM và DV Bảo An là doanh nghiệp chế xuất bán hàng vào nội địa và bán hàng hóa ra nước ngoài (ngoài lãnh thổ Việt Nam) thì sử dụng hóa đơn bán hàng, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan”.

  Công ty CP Tư vấn Thiết kế Hà Bình là doanh nghiệp khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp, khi bán hàng hoá, dịch vụ trong nước, cho khu phi thuế quan, khi xuất khẩu hàng hoá ra nước ngoài, Công ty CP Tư vấn Thiết kế Hà Bình sử dụng hoá đơn bán hàng.

  c) Hoá đơn khác gồm: tem; vé; thẻ; phiếu thu tiền bảo hiểm…

  Hình thức hóa đơn. Hoá đơn được thể hiện bằng các hình thức sau:

  a) Hoá đơn tự in l à hoá đơn do các tổ chức kinh doanh tự in ra trên các thiết bị tin học, máy tính tiền hoặc các loại máy khác khi bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ;

  b) Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý theo quy định tại Luật Giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành;

  c) Hoá đơn đặt in là hoá đơn do các tổ chức đặt in theo mẫu để sử dụng cho hoạt động bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, hoặc do cơ quan thuế đặt in theo mẫu để cấp, bán cho các tổ chức, hộ, cá nhân.

  Các chứng từ được in, phát hành, sử dụng và quản lý như hóa đơn gồm phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ, phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý (mẫu số 5.4 và 5.5 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cài Đặt Máy In Hóa Đơn
 • 7 Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Phiếu Xuất Kho Kiêm Vận Chuyển Nội Bộ
 • Mẫu Phiếu Xuất Kho Và Hướng Dẫn Cách Lập Theo Thông Tư 200
 • Tải Mẫu Phiếu Xuất Kho
 • Đặt In Mẫu Hóa Đơn Karaoke Giá Rẻ Tại Hà Nội & Tp. Hồ Chí Minh
 • Nội Dung Đơn Xin Phép Mai Táng

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Miễn Học
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch Và Cách Điền Chỉ Trong 5 Phút!
 • Mẫu Đơn Xin Phép Nghỉ Học Chuẩn Nhất
 • Mẫu Đơn Xin Phép Nghỉ Học Của Phụ Huynh
 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Học Lớp 5 Hay Nhất
 • Nội Dung Đơn Xin Phép Mai Táng, Thủ Tục Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà 7 Tầng, Thủ Tục Cấp Phép Xây Dựng Hạ Tầng Kỹ Thuật, Bài Tập Thực Hành Các Phép Tu Từ Phép Điệp Và Phép Đối, Bài Tập Thực Hành Phép Tu Từ Phép Điệp Và Phép Đối, Mau Don Xin Phep Dung Rap , Đơn Cấp Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Sử Dụng Vỉa Hè, Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng Nhà Tạm, Câu Thơ Nào Có Sử Dụng Phép ẩn Dụ, Mẫu Hồ Sơ Xin Cấp Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng Nhà ở, Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng Tạm, Đơn Xin Phép Xây Dựng, Thủ Tục Xin Cấp Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng, Đơn Xin Phép Xây Dựng Tạm, 5 Câu Thơ Có Sử Dụng Phép Đối, Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Phép Xây Dựng Tạm, Mẫu Đơn Xin Phép Xây Dựng Nhà Cấp 4, Mẫu Bìa Hồ Sơ Xin Cấp Phép Xây Dựng, Thủ Tục Xin Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Phép Xây Dựng Nhà ở, Thủ Tục Cấp Phép Xây Dựng, Thủ Tục Xin Phép Xây Dựng Nhà Cấp 4, 5 Câu Thơ Có Sử Dụng Phép Nhân Hóa, Mẫu Đơn Xin Phép Dựng Rạp Đám Cưới ở Nhà, Mẫu Đơn Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Tạm, 5 Câu Thơ Sử Dụng Phép Nhân Hóa, Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng Mới Nhất, Thông Tư Số 10 Cấp Phép Xây Dựng, Quy Định Cấp Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Cấp 4, Mau Don Xin Phép Dung Ráp Dam Cuoi, Don Xin Phep Xay Dung Tuong Rao, Mẫu Đơn Xin Giấy Phép Xây Dựng, Nội Dung Bài Bàn Luận Về Phép Học, Câu Thơ Nào Dưới Đây Có Sử Dụng Phép ẩn Dụ, Mẫu Đơn Xin Phép Xây Dưng Tường Rào, Don Xin Trich Luc Ban Ve Xin Phep Xay Dung Nha O, Thủ Tục Cấp Phép Xây Dựng Nhà Nuôi Yến, Tìm 5 Câu Thơ Có Sử Dụng Phép Nhân Hóa, Quy Định Về Cấp Phép Xây Dựng, Đơn Xin Trích Lục Bản Vẻ Về Xin Phép Xây Dựng Nhà ở, Đơn Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Tạm, Đơn Xin Giấy Phép Xây Dựng, Thủ Tục Xin Phép Xây Dựng Nhà Xưởng, Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Phép Xây Dựng, Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng Tường Rào, Mẫu Đơn Tố Cáo Xây Dựng Trái Phép, Từ Nội Dung Bài Bàn Luận Về Phép Học, Mẫu Xin Phép Xây Dựng Tường Rào, Mẫu Văn Bản Cho Phép Sử Dụng Thẻ Abtc, Mẫu Giấy Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng Tường Rào, Mẫu Giấy Phép Xây Dựng Nhà ở, Thông Tư Số 15 Cấp Phép Xây Dựng, Tìm 5 Câu Thơ Có Sử Dụng Phép So Sánh, Don Xin Phep Xay Dung Hang Rao, Xin Phép Dựng Nhà Bạt Cho Đám Cưới, Đơn Xin Phép Dựng Rạp Đám Cưới , Quy Định Xin Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Đề Nghị Cấp Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Đề Nghị Cấp Phép Xây Dựng Nhà ở, Đơn Đề Nghị Cấp Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng, Thủ Tục Xin Giấy Phép Xây Dựng, Cấp Giấy Phép Sử Dụng Vũ Khí, Nội Dung Đơn Xin Đất Mai Táng, Văn Bản Hướng Dẫn Về Cấp Giấy Phép Xây Dựng, Mẫu Giấy Phép Xây Dựng Có Thời Hạn, Nghị Định Cấp Phép Xây Dựng, Cấp Giấy Phép Xây Dựng Có Thời Hạn Đối Với Nhà ở Đô Thị, Cho Phép Sử Dụng Lao Động Trẻ Em, Giấy ủy Quyền Xin Phép Xây Dựng, Thông Tư Hướng Dẫn Cấp Phép Xây Dựng, Đơn Đề Nghị Cấp Giấy Phép Xây Dựng, Đơn Xin Trích Lục Giấy Phép Xây Dựng, Thủ Tục Xin Phép Xây Dựng Quán Cafe, Mẫu Đơn Khiếu Nại Về Xây Dựng Trái Phép, Mẫu Đơn Khiếu Nại Xây Dựng Trái Phép, Thủ Tục Xin Giấy Phép Xây Dựng Quận 7, Nghị Định Về Cấp Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng Công Trình, Câu Thơ Nào Dưới Đây Sử Dụng Phép Nhân Hóa, Giấy Cho Phép Sử Dụng Hình ảnh, Giấy Phép Xây Dựng Tường Rào, Mẫu Giấy ủy Quyền Xin Phép Xây Dựng, Giấy ủy Quyền Cấp Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Đề Nghị Cấp Giấy Phép Xây Dựng, Thủ Tục Xin Trích Lục Giấy Phép Xây Dựng, ủy Quyền Xin Giấy Phép Xây Dựng, Văn Bản Đề Nghị Cho Phép Sử Dụng Thẻ Abtc, Mẫu Đơn Đề Nghị Gia Hạn Giấy Phép Xây Dựng, Downloadxin Phép Dựng Rạp Cưới, Mai Don Xin Trichluc Giay Phep Xay Dung, Thủ Tục Cấp Phép Xây Dựng Sân Bóng Đá Mini, Mẫu Đơn Xin Trích Lục Giấy Phép Xây Dựng,

  Nội Dung Đơn Xin Phép Mai Táng, Thủ Tục Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà 7 Tầng, Thủ Tục Cấp Phép Xây Dựng Hạ Tầng Kỹ Thuật, Bài Tập Thực Hành Các Phép Tu Từ Phép Điệp Và Phép Đối, Bài Tập Thực Hành Phép Tu Từ Phép Điệp Và Phép Đối, Mau Don Xin Phep Dung Rap , Đơn Cấp Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Sử Dụng Vỉa Hè, Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng Nhà Tạm, Câu Thơ Nào Có Sử Dụng Phép ẩn Dụ, Mẫu Hồ Sơ Xin Cấp Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng Nhà ở, Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng Tạm, Đơn Xin Phép Xây Dựng, Thủ Tục Xin Cấp Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng, Đơn Xin Phép Xây Dựng Tạm, 5 Câu Thơ Có Sử Dụng Phép Đối, Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Phép Xây Dựng Tạm, Mẫu Đơn Xin Phép Xây Dựng Nhà Cấp 4, Mẫu Bìa Hồ Sơ Xin Cấp Phép Xây Dựng, Thủ Tục Xin Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Phép Xây Dựng Nhà ở, Thủ Tục Cấp Phép Xây Dựng, Thủ Tục Xin Phép Xây Dựng Nhà Cấp 4, 5 Câu Thơ Có Sử Dụng Phép Nhân Hóa, Mẫu Đơn Xin Phép Dựng Rạp Đám Cưới ở Nhà, Mẫu Đơn Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Tạm, 5 Câu Thơ Sử Dụng Phép Nhân Hóa, Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng Mới Nhất, Thông Tư Số 10 Cấp Phép Xây Dựng, Quy Định Cấp Phép Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Cấp 4, Mau Don Xin Phép Dung Ráp Dam Cuoi, Don Xin Phep Xay Dung Tuong Rao, Mẫu Đơn Xin Giấy Phép Xây Dựng, Nội Dung Bài Bàn Luận Về Phép Học, Câu Thơ Nào Dưới Đây Có Sử Dụng Phép ẩn Dụ, Mẫu Đơn Xin Phép Xây Dưng Tường Rào, Don Xin Trich Luc Ban Ve Xin Phep Xay Dung Nha O, Thủ Tục Cấp Phép Xây Dựng Nhà Nuôi Yến, Tìm 5 Câu Thơ Có Sử Dụng Phép Nhân Hóa, Quy Định Về Cấp Phép Xây Dựng, Đơn Xin Trích Lục Bản Vẻ Về Xin Phép Xây Dựng Nhà ở, Đơn Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Tạm, Đơn Xin Giấy Phép Xây Dựng, Thủ Tục Xin Phép Xây Dựng Nhà Xưởng, Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Phép Xây Dựng,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đám Cưới, Đám Hỏi Phải Làm Đơn Xin Phép Xã
 • Đơn Xin Phép Không Mặc Áo Dài
 • Cách Viết Đơn Xin Không Mặc Áo Dài Câu Hỏi 872582
 • Đơn Xin Phép Không Đi Tham Quan
 • Duyệt Đơn Xin Phép Hội Thảo, Quảng Cáo Thuốc Bảo Vệ Thực Vật Tại Địa Phương
 • Nội Dung Của Hóa Đơn Điện Tử Theo Thông Tư 68/2019/tt

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Về Nội Dung Hóa Đơn Điện Tử Theo Thông Tư 68/2019/tt
 • Các Mẫu Thêu Tay Đơn Giản
 • Mẫu Thêu Áo Dài Đơn Giản ‘mẫu Thêu Hoa Poppy (911)’
 • Mẫu Thêu Áo Dài Đơn Giản ‘mẫu Thêu Hoa Cúc (908)’
 • Mẫu Thêu Áo Dài Đơn Giản ‘mẫu Thêu Hoa Cúc (902)’
 • Nội dung của hóa đơn điện tử đang được quy định tại điều 6 của Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ và được hướng dẫn chi tiết tại điều 3 của Thông tư 68/2019/TT-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

  Theo điều 6 của Nghị định 119/2018/NĐ-CP thì trên hóa đơn điện tử phải có 10 nội dung sau:

  Nghị định 119/2018/NĐ-CP ban hành ngày 12/09/2018, có hiệu lực từ ngày 01/11/2018

  Chi tiết về các nội dung trên hóa đơn điện tử nêu trên được hướng dẫn tại điều 3 của Thông tư 68/2019/TT-BTC như sau:

  – Hai ký tự tiếp theo là 2 chữ số Ả rập thể hiện năm lập hóa đơn điện tử được xác định theo 2 chữ số cuối của năm dương lịch. Ví dụ: Năm lập hóa đơn điện tử là năm 2022 thì thể hiện là số 19; năm lập hóa đơn điện tử là năm 2022 thì thể hiện là số 21.

  Trên hóa đơn phải thể hiện tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán theo đúng tên, địa chỉ, mã số thuế ghi tại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký thuế, thông báo mã số thuế, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

  Trường hợp người mua không có mã số thuế thì trên hóa đơn không phải thể hiện mã số thuế người mua. Một số trường hợp bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ đặc thù cho người tiêu dùng là cá nhân quy định tại Khoản 3 Điều này thì trên hóa đơn không phải thể hiện tên, địa chỉ người mua. Trường hợp bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ cho khách hàng nước ngoài đến Việt Nam thì thông tin về địa chỉ người mua có thể được thay bằng thông tin về số hộ chiếu hoặc giấy tờ xuất nhập cảnh và quốc tịch của khách hàng nước ngoài.

  4. Tên, đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ; thành tiền chưa có thuế giá trị gia tăng, thuế suất thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền thuế giá trị gia tăng theo từng loại thuế suất, tổng cộng tiền thuế giá trị gia tăng, tổng tiền thanh toán đã có thuế giá trị gia tăng.

  5. Tổng số tiền thanh toán trên hóa đơn được thể hiện bằng đồng Việt Nam theo chữ số Ả rập và bằng chữ tiếng Việt, trừ trường hợp bán hàng thu ngoại tệ không phải chuyển đổi ra đồng Việt Nam thì tổng số tiền thanh toán thể hiện bằng nguyên tệ và bằng chữ tiếng nước ngoài.

  Trường hợp cơ sở kinh doanh áp dụng hình thức chiết khấu thương mại dành cho khách hàng hoặc khuyến mại theo quy định của pháp luật thì phải thể hiện rõ khoản chiết khấu thương mại, khuyến mại trên hóa đơn điện tử. Việc xác định giá tính thuế giá trị gia tăng (thành tiền chưa có thuế giá trị gia tăng) trong trường hợp áp dụng chiết khấu thương mại dành cho khách hàng hoặc khuyến mại thực hiện theo quy định của pháp luật thuế giá trị gia tăng.

  8) Thời điểm lập hóa đơn điện tử:

  Thời điểm lập hóa đơn điện tử xác định theo thời điểm người bán ký số, ký điện tử trên hóa đơn được hiển thị theo định dạng ngày, tháng, năm (ví dụ: ngày 30 tháng 4 năm 2022) và phù hợp với hướng dẫn tại Điều 4 Thông tư 68/2019/TT-BTC

  9) Mã của cơ quan thuế đối với hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế:

  Mã của cơ quan thuế đối với hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo quy định tại Khoản 5 Điều 3 Nghị định số 119/2018/NĐ-CP như sau:

  Thông tư 68/2019/TT-BTC ban hành ngày 30/09/2019 , có hiệu lực từ ngày 14/11/2019

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ký Hiệu Hóa Đơn Điện Tử Theo Thông Tư 68: Doanh Nghiệp Cần Lưu Ý Gì?
 • Những Điểm Mới Trên Mẫu Hóa Đơn Điện Tử Theo Thông Tư 68/2019/tt
 • Quy Định Về Mẫu Số Và Ký Hiệu Hóa Đơn Điện Tử Theo Thông Tư 68
 • Pháp Luật Quy Định Như Thế Nào Về Ký Hiệu Mẫu Số Hóa Đơn?
 • Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử Lần Đầu Qua Mạng
 • 【Hóa Đơn Thương Mại Là Gì?】Nội Dung Của Hóa Đơn Thương Mại

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Biên Bản Mất Hóa Đơn Liên 2
 • Hướng Dẫn Cách Lập Biên Bản Mất Hóa Đơn
 • 5 Mẫu Biên Bản Mất Hóa Đơn 2022 Cho Kế Toán
 • Phân Biệt Hóa Đơn Thương Mại Và Hóa Đơn Xuất Khẩu
 • Hướng Dẫn Kê Khai Thuế Hóa Đơn Thương Mại Xuất Khẩu
 • Nhằm giảm thiểu và thống nhất các mẫu giấy tờ lưu hành trong các nghiệp vụ kinh tế, bộ tài chính đã ra quyết định về việc lập và sử dụng cho hoạt động xuất khẩu. Bài viết dưới này, hóa đơn thương mạiNguyên Anh sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về khái niệm và cách sử dụng hóa đơn thương mại.

  Hóa đơn thương mại (tiếng anh là Commercial Invoice): là loại chứng từ cơ bản của công tác thanh toán và do người bán hàng thảo ra để yêu cầu người mua phải trả số tiền hàng đã được ghi trên hóa đơn. Hóa đơn thương mại ghi rõ đặc điểm hàng hóa, đơn giá, tổng giá trị của hàng hóa, điều kiện cơ sở giao hàng.

  https://nguyenanhlogistics.com/uy-thac-xuat-nhap-khau/

  Nội dung của hóa đơn thương mại

  Ví dụ: Hóa đơn thương mại được xuất trình cho ngân hàng để đòi tiền hàng, xuất trình cho công ty bảo hiểm trong trường hợp để tính phí bảo hiểm khi mua hàng hóa, xuất trình cho hải quan để tính tiền thuế và thông quan hàng hóa. Phân biệt hóa đơn thương mại ( Commercial Invoice) với phiếu đóng gói hàng( Packing list)

  Với những người chưa quen đọc chứng từ, cần phân biệt một chút giữa hóa đơn thương mại (Commercial Invoice) với phiếu đóng gói (Packing List). Hai loại chứng từ này nhiều khi nhìn gần giống nhau (vì thường được tạo ra từ 1 mẫu), và có nhiều thông tin trùng nhau, nhưng có chức năng khác nhau nên cần những dữ liệu đặc thù riêng. Hóa đơn thương mại là chứng từ thiên về chức năng thanh toán, trên đó quan trọng thể hiện hàng hóa bao nhiêu tiền. Còn phiếu đóng gói lại cần thể hiện hàng hóa được đóng gói như thế nào, bao nhiêu kiện, trọng lượng và thể tích bao nhiêu… Với những chia sẻ về hóa đơn thương mại, Nguyên Anh đã mang đến cho khách hàng những thông tin bổ ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về xuất nhập khẩu mà cần được giải đáp khách hàng có thể liên hệ ngay với Nguyên Anh để được sự hỗ trợ tận tình nhất.

  Bản quyền thuộc về Nguyên Anh Logistics, một thành viên của Vĩnh Cát Group

  Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Quốc tế Nguyên Anh

  Địa chỉ:

  – Hà Nội: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

  – TP Hồ Chí Minh: 203/19/3E, Huỳnh Văn Nghệ, P12, Q. Gò Vấp , TP HCM

  – Hải Phòng: P16A, Tầng 4, Tòa nhà Thành Đạt, Số 3 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng

  Số điện thoại: 0901-565-222

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hóa Đơn Điện Tử Misa Meinvoice: Tính Năng, Bảng Giá Và Cách Sử Dụng
 • Bảng Báo Giá Hóa Đơn Điện Tử Misa Meinvoice
 • Mua Bán Vàng Có Cần Giấy Tờ, Hóa Đơn Gì Không?
 • 15 Điều Doanh Nghiệp Cần Biết Ngay Về Hóa Đơn Điện Tử
 • Hóa Đơn Đỏ Là Gì? Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Về Hóa Đơn Đỏ
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Thảo Đơn Xin Ly Hôn
 • Mẫu Tờ Khai Đăng Ký Kết Hôn Và Cách Ghi Chuẩn
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương, Đơn Ly Hôn Thuận Tình Mới 2022
 • Mẫu Đơn Xin Sửa Chữa Nhà Ở
 • Mẫu Giấy Xác Nhận Tình Trạng Hôn Nhân, Tình Trạng Độc Thân Mới 2022
 • Mua đơn ly hôn ở đâu và hết bao nhiêu tiền?

  Tại Hà Nội mẫu đơn xin ly hôn được các Tòa án bán cho đương sự khoảng 10.000đ/ 01 bộ với hai loại mẫu: Đơn xin ly hôn đơn phương và Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Thực tiễn không bắt buộc phải dùng mẫu đơn bán sẵn mà được nộp hồ sơ ly hôn bằng đăng ly hôn viết tay, tuy nhiên khi mua đơn ly hôn tại Tòa án các bạn có cơ hội đơn giản thủ tục ly hôn do đã làm đúng hướng dẫn của Tòa án. Cụ thể

  Đơn xin ly hôn được Tòa án quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng ghi nhận luôn phần xác nhận lý do ly hôn tại UBND xã phường đối với đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Do đó khi thuận tình ly hôn bạn được quyền yêu cầu không qua trung tâm hòa giải tại Tòa án giúp rút ngắn thời gian giải quyết.

  ✔ Ở một số Tòa án khác như Tòa án huyện Thanh Trì sử dụng thống nhất một mẫu đơn xin ly hôn cho cả thủ tục thuận tình và đơn phương ly hôn. Do đó nếu không nắm được quy định bạn dễ bị Tòa án từ chối giải quyết vụ án do sai về mặt hình thức đơn.

  Nội dung đơn xin ly hôn tại Hà Nội như thế nào?

  Nội dung đơn xin ly hôn được áp dụng đúng mẫu mới nhất theo nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP trong đó các Tòa án bổ sung thêm phần yêu cầu hòa giải tại trung tâm hòa giải tại Tòa án và một số yêu cầu chi tiết về: Án phí ai đóng, các tài liệu kèm theo đơn ly hôn,… về cơ bản nội dung đơn ly hôn như sau

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Hà Nội, ngày tháng năm 2022

  Tiêu đề bạn lựa chọn 1 trong 2 loại sau: Thủ tục yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn ghi tiêu đề là “ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN, QUYỀN NUÔI CON, PHÂN CHIA TÀI SẢN CHUNG”

  Thủ tục đơn phương xin ly hôn ghi tiêu đề là “ĐƠN KHỞI KIỆN LY HÔN hoặc ĐƠN XIN LY HÔN hoặc ĐƠN XIN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG”

  Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN HOÀNG MAI

  Họ và tên (Vợ hoặc chồng): NGUYỄN VĂN A năm sinh : 1984

  CMND (Hộ chiếu) số:………………..ngày và nơi cấp :……………………………………………

  Hộ khẩu thường trú: Tổ 3, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội

  Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc) Số X, ngõ Y, đường Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

  Số điện thoại: 09XYZ45678

  Họ và tên (Vợ hoặc chồng): TRẦN THỊ Bnăm sinh : 1989

  CMND (Hộ chiếu) số: ………………:ngày và nơi cấp:.

  Hộ khẩu thường trú: Tổ 3, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội

  Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc) Số X, ngõ Y, đường Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

  Số điện thoại: 09XYZ56789

  Chúng tôi đăng ký kết hôn ngày 01 tháng 02 năm 2011

  Tại: UBND phường Định Công

  Sau khi cưới vợ chồng chung sống đến ngày 15/12/2018 thì có mâu thuẫn nguyên nhân là: Quan điểm sống không đồng nhất dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng. Bản thân cảm nhận đời sống chung không thể kéo dài, hạnh phúc hôn nhân không đạt được.

  Nay tôi có nguyện vọng: Xin được thuận tình ly hôn với TRẦN THỊ B

  * Về con chung: Chúng tôi có 02 con chung

  1/ Tên là NGUYỄN VĂN CSinh ngày : 15/02/2012

  2/ Tên là NGUYỄN VĂN DSinh ngày : 15/02/2014

  Nguyện vọng về con khi ly hôn: Tôi NGUYỄN VĂN A là người trực tiếp nuôi hai cháu.

  Về cấp dưỡng nuôi con khi ly hôn : Hai vợ chồng tự thỏa thuận không yêu cầu Tòa án giải quyết.

  Hoặc ghi nhận yêu cầu chi tiết của mình về phương án muốn Tòa án giải quyết.

  * Về tài sản chung: (là động sản)

  Hai vợ chồng tự thỏa thuận không yêu cầu Tòa án giải quyết.

  Nguyện vọng đối với tài sản khi ly hôn

  Hoặc ghi nhận yêu cầu chi tiết của mình về phương án muốn Tòa án giải quyết.

  * Về nhà ở chung: (bất động sản)

  Hai vợ chồng tự thỏa thuận không yêu cầu Tòa án giải quyết.

  Nguyện vọng về nhà ở chung (bất động sản) khi ly hôn

  Hoặc ghi nhận yêu cầu chi tiết của mình về phương án muốn Tòa án giải quyết.

  * Về nợ chung:

  Hai vợ chồng tự thỏa thuận không yêu cầu Tòa án giải quyết.

  Nguyện vọng về nợ chung khi ly hôn

  Hoặc ghi nhận yêu cầu chi tiết của mình về phương án muốn Tòa án giải quyết.

  * Các yêu cầu khác (nếu có):

  Hai vợ chồng tự thỏa thuận không yêu cầu Tòa án giải quyết. Tôi NGUYỄN VĂN A là người đóng án phí 300.000đ.

  – Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

  – Bản sao công chứng CMTND, hộ khẩu của nguyên đơn nếu là ly hôn đơn phương; Bản sao công chứng CMTND, hộ khẩu của hai vợ chồng nếu là ly hôn đồng thuận.

  – Bản sao giấy khai sinh của các con.

  – Xác nhận lý do ly hôn nếu thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn.

  – Xác nhận nơi cư trú của bị đơn nếu thực hiện thủ tục đơn phương xin ly hôn.

  NGƯỜI VIẾT ĐƠN

  (Ký, ghi rõ họ tên)

  NGUYỄN VĂN A TRẦN THỊ B

  Mẫu đơn xin ly hôn ở các tỉnh khác có gì khác biệt

  Công ty luật Trí Nam đã thực hiện thủ tục giải quyết ly hôn cho nhiều khách hàng tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Chúng tôi có một số lưu ý hữu ích cho bạn đọc đang tham khảo nội dung bài viết nhưng không thực hiện thủ tục ly hôn tại Hà Nội, cụ thể:

  ✔ Nội dung đơn xin ly hôn luật sư chia sẻ ở phần trên là nội dung chung áp dụng thống nhất cho tất cả các Tòa án trên toàn quốc chứ không riêng thành phố Hà Nội. Bạn được quyền viết tay đơn ly hôn để gửi tới Tòa án, không bắt buộc phải mua đơn ly hôn trực tiếp tại Tòa án.

  ✔ Trình bày bạn cần nắm rõ quy định của luật hôn nhân gia đình về trường hợp nào được xem xét cho ly hôn, cụ thể quý vị tham khảo tại

  – Yêu cầu tòa án phân chia tài sản chung, phân chia quyền nuôi con trong một vụ án dân sự độc lập được không?

  Nhiều người muốn giải quyết xin ly hôn nhanh nên muốn tách các tranh chấp về tài sản, phân giải người trực tiếp nuôi con, mức cấp dưỡng nuôi con thành một vụ án độc lập. Yêu cầu này chỉ được Tòa án đồng ý với yêu cầu phân chia tài sản chung mà thôi. Quyền nuôi con là vấn đề buộc phải được giải quyết trước khi xem xét chấp thuận cho các bên được ly hôn.

  Luật sư Trí Nam kinh nghiệm tư vấn thủ tục ly hôn toàn quốc nên luôn hỗ trợ uy tín cho khách hàng biểu mẫu đơn ly hôn và hướng dẫn xin ly hôn nhanh, ly hôn vắng mặc tại mọi địa bàn. Khách hàng cần hỗ trợ tư vấn luật ly hôn miễn phí ngay hôm nay hãy gọi để được trợ giúp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Và Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Hạnh Kiểm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Chuẩn Nhất
 • Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Qua Email
 • Mẫu Đơn Xin Vào Đoàn
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Viết Tay, Đơn Xin Thôi Việc, Nghỉ Việc
 • Đơn Xin Chuyển Lớp Cần Những Nội Dung Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Chuyển Trường Theo Gia Đình
 • Mẫu Số 01.đơn Xin Giao Đất/cho Thuê Đất/cho Phép Chuyển Mục Đích
 • Những Mẫu Bản Nhận Xét Đảng Viên Dự Bị Chuẩn Nhất Năm 2022 2022
 • Mẫu Đơn Xin Ly Thân
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc (Thôi Việc) File Word Hay Nhất
 • 1. Nội dung cần trình bày trong đơn xin chuyển lớp

  mẫu đơn xin chuyển lớp học ở cấp bậc nào từ mẫu đơn xin chuyển lớp tiểu học đến mẫu đơn xin chuyển lớp học thpt thì cũng cần đầy đủ các thông tin sau:

  • Ban Giám hiệu Trường
  • Tên giáo viên chủ nhiệm
  • Họ tên học sinh
  • Lớp học hiện tại
  • Lớp học muốn chuyển đến
  • Lý do muốn chuyển lớp học
  • Lời cảm ơn
  • Chữ ký của học sinh
  • Chữ ký của phụ huynh hoặc người giám hộ
  • Chữ ký của hiệu trưởng trường học

  2. Hướng dẫn viết mẫu đơn xin chuyển lớp

  Mặc dù viết đơn xin chuyển lớp là tương đối dễ nhưng nếu viết không đúng hay thiếu nội dung nào đó thì đơn sẽ không được nhà trường chấp nhận dẫn đến việc chuyển lớp của bạn không được hoàn thành sớm. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn cần phải có người hướng dẫn viết mẫu đơn xin chuyển lớp. Bài viết này sẽ thay người khác làm điều này giúp bạn nhằm tiết kiệm thời gian lẫn công sức, tiền bạc.

  Yêu cầu thứ nhất được đặt ra khi viết đơn xin chuyển lớp đó là phải có đầy đủ các thông tin cần thiết. Nhũng nội dung bắt buộc phải có đã được liệt kê ở mục 1 bài viết này. Những thông tin này cần được ghi đầy đủ, chính xác rõ ràng để khi nhà trương xét duyệt biết được ai đang có nguyện vọng chuyển lớp, lý do gì mà học sinh đó cần chuyển lớp,..

  Yêu cầu thứ ba, trong mục lý do muốn chuyển lớp học phải được ghi trung thực, rõ ràng và có sức thuyết phục. Một số lý do mà nhiều người xin chuyển lớp như: Môi trường không phù hợp, cảm thấy không thoải mái, không theo được các bạn, muốn vào lớp khác vừa sức với bản thân hơn…. Đây là phần quan trọng nhất trong đơn xin chuyển lớp này. Ban giám hiệu nhà trường sẽ cân nhắc lý do để xem xét nguyện vọng chuyển lớp. Bởi vì, không phải ai nộp đơn xin chuyển lớp cũng đều được chấp nhận. Mà chỉ những người có lý do chính đáng thực sự nên chuyển thì đơn này mới được thông qua.

  Sau khi trình bày xong lý do muốn chuyển trường, học sinh không quên gửi lời cảm ơn và bày tỏ mong muốn được ban giám hiệu nhà trường sẽ chấp thuận đơn xin chuyển lớp. Cuối đơn xin chuyển lớp, học sinh ký tên và xin chữ ký của phụ huynh hoặc người giám hộ và nộp đơn cho giáo viên chủ nhiệm. Nếu các thông tin trong đơn xin chuyển lớp chính xác, thích đáng thì nhà trường sẽ xem xét sắp xếp lớp học cho học sinh theo đúng đề bạt, nguyện vọng trong đơn để học sinh yên tâm để không ảnh hưởng đến kết quả học tập của các em học sinh.

  3. Mẫu đơn xin chuyển lớp thpt

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Kính gửi: – Ban Giám hiệu trường…………………………….

  – Giáo viên chủ nhiệm lớp………………………….

  ĐƠN XIN CHUYỂN LỚP

  Em tên là:…………………………………………

  Hiện là học sinh lớp ………………………….

  Trường:……………………………………………

  Nay em làm đơn này xin Ban giám hiệu nhà trường cùng với cô giáo chủ nhiệm lớp ………….

  Trường……….. cho em xin được chuyển từ lớp ………….. sang lớp ……………………………..

  Lý do:……………………………………………….

  ………………………………………………………..

  ……………………………………………………….

  Rất mong sự chấp thuận của Ban giám hiệu nhà trường cùng cô giáo chủ nhiệm.

  Em xin chân thành cảm ơn!

  ………., ngày…tháng…năm….

  Xác nhận của Hiệu trưởng Người làm đơn

  (Ký và ghi rõ họ tên)

  Ngoài mẫu đơn xin chuyển lớp học thpt. Hiện nay còn có nhiều mẫu đơn khác để đáp ứng nguyện vọng chuyển lớp như mẫu đơn xin chuyển lớp do ba mẹ học sinh viết; mẫu đơn xin chuyển lớp dành cho sinh viên;..

  4. Quy trình chuyển lớp học

  Để chuyển lớp học theo nguyện vọng của học sinh cũng như các bậc phụ huynh thì cần phải thực hiện theo các bước sau:

  • Học sinh cần soạn đơn xin chuyển lớp, có chữ ký của phụ huynh hoặc người giám hộ
  • Học sinh hoặc phụ huynh nộp Đơn xin chuyển lớp tại văn phòng của nhà trường và đợi kết quả.
  • Hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận Đơn xin chuyển lớp và phê duyệt
  • Khi được sự đồng ý của Hiệu trưởng, học sinh nhận giấy vào lớp tại Văn phòng nhà trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Khai Đơn Xin Vào Đảng
 • Zulassung Là Gì: Kinh Nghiệm Và Cách Xin Zu Ở Đức
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Thi Hành Án
 • Mẫu Tờ Trình Xin Ý Kiến Chỉ Đạo
 • Mẫu Đơn Xin Ý Kiến Chỉ Đạo
 • Hóa Đơn Là Gì? Nội Dung Chi Tiết Của Hóa Đơn Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kế Toán Doanh Nghiệp Vàng Bạc
 • Chuyển Mẫu Hóa Đơn, Chứng Từ Trên Misa2012 Và1.0 Lên2.0
 • Cập Nhật Biên Bản Mất Hóa Đơn Đầu Ra Liên 2 Hiện Nay
 • Mẫu Hóa Đơn Nhà Nghỉ Cho Cá Nhân ? Cách Viết Hóa Đơn Khách Sạn Hợp Lý
 • Top 65 Mẫu Phiếu Order Nhà Hàng, Quán Cafe, Quán Ăn, Khách Sạn
 • Hóa đơn là gì? Nội dung chi tiết của hóa đơn như thế nào?

  Tin tức kế toán

  Hoá đơn

  là một giấy tờ yêu cầu thanh toán các mặt hàng với số lượng và đơn giá liệt kê trong giấy tờ đó. Hóa đơn do bên bán phát hành. Sau khi bên mua thanh toán, bên bán sẽ xác nhận vào

  hóa đơn

  chẳng hạn như đóng dấu chứng nhận đã trả tiền. Khi đó,

  hóa đơn

  có cả tác dụng giống như biên lai hay giấy biên nhận.

   

                                    

   

  Nội dung chi tiết của hóa đơn như thế nào?

   

  Với các vai trò, vừa là chứng từ thương mại, có thể kiêm là chứng từ kế toán hoặc chứng từ thuế, nên hoá đơn thường có những nội dung sau:

   

  Thông tin về hoá đơn

  và xác nhận giao dịch thực hiện Loại hoá đơn;

  số hoá đơn

  để có thể chứng nhận là hoá đơn được in, phát hành một cách hợp pháp bởi tổ chức, cá nhân có trách nhiệm;

  Ngày lập hoá đơn; chữ ký người bán; chữ ký người mua

  để xác nhận hoá đơn được lập một cách hợp pháp, theo đúng quy định của pháp luật.

   

  Thông tin về người bán Tên, địa chỉ, mã số thuế

  , số điện thoại, địa chỉ trang web (website) và địa chỉ thư điện tử (email) để có thể xác định chính thức nếu có để tiện trao đổi thông tin qua mạng)

   

  Thông tin về hàng hoá, dịch vụ

  bán hoặc cung ứng Tên, đơn vị tính, khối lượng, đơn giá, thành tiền chưa có thuế GTGT, thuế suất thuế GTGT, số tiền thuế GTGT và tổng số tiền thanh toán.

   

  Thông tin về người mua

  Tên, địa chỉ, mã số thuế, số tài khoản giao dịch, hình thức thanh toán.

   

  Các loại và hình thức hóa đơn được quy định?

   

   

  Hóa đơn là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật.

   

  Các loại hóa đơn:

   

  a) Hoá đơn giá trị gia tăng

  (mẫu số 3.1 Phụ lục 3 và mẫu số 5.1 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này) là loại hoá đơn dành cho các tổ chức khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động sau:

   

  Bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ trong nội địa;

  Hoạt động vận tải quốc tế;

  Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu;

  Xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài.

   

  b) Hoá đơn bán hàng

  dùng cho các đối tượng sau đây:

   

  Tổ chức, cá nhân khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hoá, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu, xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài (mẫu số 3.2 Phụ lục 3 và mẫu số 5.2 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này).

   

  Tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan khi bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ vào nội địa và khi bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ giữa các tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan với nhau, xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan” (mẫu số 5.3 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này).

   

  Ví dụ:

   

  Công ty TNHH VKRUBBER  là doanh nghiệp khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ vừa có hoạt động bán hàng trong nước vừa có hoạt động xuất khẩu ra nước ngoài. Công ty TNHH VKRUBBER sử dụng hoá đơn giá trị gia tăng cho hoạt động bán hàng trong nước và hoạt động xuất khẩu ra nước ngoài.

   

  Công ty CP Nội thất Đức Anh là doanh nghiệp khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ vừa có hoạt động bán hàng trong nước vừa có hoạt động bán hàng cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan. Công ty CP Nội thất Đức Anh sử dụng hoá đơn GTGT cho hoạt động bán hàng trong nước và cho hoạt động bán hàng vào khu phi thuế quan.

   

  Công ty TNHH TM và DV Bảo An là doanh nghiệp chế xuất bán hàng vào nội địa và bán hàng hóa ra nước ngoài (ngoài lãnh thổ Việt Nam) thì sử dụng hóa đơn bán hàng, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan”.

   

  Công ty CP Tư vấn Thiết kế Hà Bình là doanh nghiệp khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp, khi bán hàng hoá, dịch vụ trong nước, cho khu phi thuế quan, khi xuất khẩu hàng hoá ra nước ngoài, Công ty CP Tư vấn Thiết kế Hà Bình sử dụng hoá đơn bán hàng.

   

  c) Hoá đơn khác

  gồm: tem; vé; thẻ; phiếu thu tiền bảo hiểm…

   

   

  Hình thức hóa đơn.

   

  Hoá đơn được thể hiện bằng các hình thức sau:

   

  a) Hoá đơn tự in l

  à hoá đơn do các tổ chức kinh doanh tự in ra trên các thiết bị tin học, máy tính tiền hoặc các loại máy khác khi bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ;

   

  b) Hoá đơn điện tử

  là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý theo quy định tại Luật Giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành;

   

  c) Hoá đơn đặt in

  là hoá đơn do các tổ chức đặt in theo mẫu để sử dụng cho hoạt động bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, hoặc do cơ quan thuế đặt in theo mẫu để cấp, bán cho các tổ chức, hộ, cá nhân.

  Các chứng từ được in, phát hành, sử dụng và quản lý như hóa đơn gồm phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ, phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý (mẫu số 5.4 và 5.5 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tùy Chỉnh Mẫu In Cho Cửa Hàng
 • Mẫu Bảng Thanh Toán Hàng Đại Lý, Ký Gửi Và Cách Lập Theo Thông Tư 200
 • Cách Viết Phiếu Xuất Kho Hàng Hóa
 • Tham Khảo Một Số Mẫu Phiếu Xuất Kho Chuyên Nghiệp Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Xuất Hóa Đơn Cho Công Ty Nước Ngoài
 • Đơn Ly Hôn Tại Tòa Án Nhân Dân Huyện Hoài Đức Cần Có Những Nội Dung Gì? – Luật Tuệ An

  --- Bài mới hơn ---

 • Ly Hôn Khi Không Có Sổ Hộ Khẩu Của Chồng
 • Ly Hôn Mà Không Có Sổ Hộ Khẩu Thì Làm Thế Nào?
 • Vợ Yêu Cầu Chồng “ra Khỏi” Hộ Khẩu Sau Ly Hôn
 • Vợ Thực Hiện Thủ Tục Ly Hôn Khi Đang Ở Nước Ngoài Thế Nào?
 • 3 Điều Lưu Ý Khi Ly Hôn Đơn Phương Khi Vợ Chồng Ở Nước Ngoài
 • Ly hôn không phải điều ai mong muốn nhưng có những cuộc hôn nhân dừng lại trong sự tôn trọng còn tốt hơn là tiếp tục mà không hạnh phúc. Bài viết này dành cho những cặp vợ chồng ở huyện Hoài Đức đang muốn tìm lối thoát cho cuộc hôn nhân bế tắc của mình mà không biết bắt đầu từ đâu. Viết đơn ly hôn chính là khoảnh khắc hai vợ chông nghiêm túc nhìn lại cuộc hôn nhân đã từng qua; sự chia ly đang diễn ra và những hậu quả pháp lý sẽ xảy ra trong tương lai. Đơn ly hôn có thể là sự thể hiện ý chí của cả hai bên, cũng có thể là ý chí từ một phía. Nhiều người, nhiều đôi vợ chồng không rõ đơn ly hôn cần những nội dung, cách viết ra sao,..?

  Qua bài viết này, Luật Tuệ An xin hướng dẫn bạn đọc cách viết nội dung đơn.

  1. Đơn ly hôn là gì?
  2. Đơn ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức có mấy loại?
  3. Đơn ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức cần có những nội dung gì?

  1. Đơn ly hôn là gì?

  Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ; hoặc của chồng; hoặc cả hai vợ chồng; hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý và trách nhiệm của hôn nhân và các ràng buộc dân sự khác. Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Để tòa án ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng thì vợ hoặc chồng; hoặc cả hai vợ chồng phải có đơn đề nghị Tòa án giải quyết vụ việc hôn nhân và gia đình.

  Đơn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình giải quyết vụ việc, vì:

  Thứ nhất, trong đơn vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng thể hiện những thông tin cơ bản về mối quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng, thỏa thuận hoặc nguyện vọng khi đề nghị Tòa án giải quyết ly hôn.

  Thứ hai, đơn là căn cứ để Tòa án giải quyết vấn đề hôn nhân cho các cặp vợ chồng.

  Chính vì vậy, trong đơn vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng cần phải nêu khái quát và đưa ra những thông tin cơ bản để Tòa án có thể xem xét được tình trạng của cuộc hôn nhân, nguyện vọng khi ly hôn của hai vợ chồng.

  2. Đơn ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức có mấy loại?

  Đơn ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức có 2 loại:

  • Đơn xin ly hôn
  • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn

  2.1. Đơn xin ly hôn

  Đơn xin ly hôn được sử dụng trong trường hợp ly hôn đơn phương. Đơn xin ly hôn là ý kiến từ một phía: vợ hoặc chồng mong muốn ly hôn hoặc khi không thể thống nhất được việc nuôi con, phân chia tài sản.

  Đơn này không cần chữ kí của cả hai bên mà chỉ cần chữ kí của người làm đơn. Đơn nộp tại Tòa án nhân dân nơi bị đơn cư trú, sinh sống. Chính vì vậy, Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức chỉ tiếp nhận đơn của bạn khi vợ hoặc chồng bạn đang có hộ khẩu hoặc tạm trú hoặc làm việc trên địa bàn huyện Hoài Đức.

  2.2. Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn

  Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn được sử dụng trong trường hợp hai vợ chồng thuận tình ly hôn. Thuận tình ly hôn khi mà hai vợ chồng cùng đồng ý ly hôn và thống nhất được việc nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.

  Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cần có chữ kí của hai bên. Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn có thể nộp tại Tòa án nhân dân nơi một trong hai bên đang cư trú, sinh sống hoặc làm việc. Chính vì vậy, Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức tiếp nhận đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn đối với trường hợp bạn hoặc vợ/chồng bạn hoặc cả hai vợ chồng đang có hộ khẩu hoặc tạm trú hoặc làm việc trên địa bàn huyện Hoài Đức.

  3. Đơn ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức cần có những nội dung gì?

  3.1. Thông tin cá nhân của người làm đơn

  Trong đơn cần đề rõ thông tin của hai vợ chồng bao gồm:

  • Họ và tên của vợ, chồng
  • Ngày, tháng, năm sinh
  • Số CMND/CCCD
  • Nơi đăng ký HKTT
  • Chỗ ở hiện tại
  • Số điện thoại

  3.2. Nội dung đơn

  Phần nội dung đơn bạn trình bày tóm tắt quá trình hôn nhân của hai vợ chồng bao gồm:

  • Đăng ký kết hôn vào ngày/ tháng/năm nào, ở đâu?
  • Lý do mâu thuẫn của hai vợ chồng (do ngoại tình, xích mích gia đình, bất đồng quan điểm,….)
  • Đến thời điểm nào mâu thuẫn đỉnh điểm?
  • Đã ly thân hay chưa? Đã ly thân được bao lâu?

  3.3. Về con chung

  TH1: Nếu chưa có con chung thì ghi: Không có

  TH2: Nếu có con chung thì ghi đầy đủ họ và tên con, ngày tháng năm sinh của con.

  • Nếu hai vợ chồng đã thỏa thuận được về việc nuôi con thì ghi rõ người trực tiếp nuôi dưỡng và mức cấp dưỡng hàng tháng cho con.
  • Nếu hai vợ chồng không thỏa thuận được về việc nuôi con thì ghi: Hai bên không thỏa thuận được quyền nuôi con, đề nghị tòa án căn cứ theo các quy định pháp luật hiện hành để phân chia quyền nuôi con và cấp dưỡng theo đúng quy định của pháp luật hoặc người làm đơn ghi cụ thể nguyện vọng nuôi con để tòa án xem xét giải quyết.

  3.4. Về tài sản chung

  • Nếu hai vợ chồng không có tài sản chung thì ghi: Không có
  • Nếu hai vợ chồng có tài sản chung nhưng có thể tự thỏa thuận được thì ghi: Hai vợ chồng có thể tự thỏa thuận, không yêu cầu tòa án giải quyết
  • Nếu hai vợ chồng có tài sản chung nhưng không thể tự thỏa thuận được thì ghi rõ tài sản chung bao gồm những tài sản gì? Đề nghị tòa án xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

  3.5. Về nợ chung

  • Nếu hai vợ chồng không có nợ chung thì ghi: Không có
  • Nếu hai vợ chồng có nợ chung nhưng có thể tự thỏa thuận được thì ghi: Hai vợ chồng có thể tự thỏa thuận, không yêu cầu tòa án giải quyết
  • Nếu hai vợ chồng có nợ chung nhưng không thể tự thỏa thuận được thì ghi rõ nợ chung bao gồm những khoản gì? Đề nghị tòa án xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

  Hãy chọn Luật Tuệ An đồng hành cùng với bạn – ly hôn nhanh với Luật Tuệ An

  Nếu bạn đang trăn trở hay gặp phải những vấn đề vướng mắc, khó khăn khi ly hôn:

  • Bạn muốn ly hôn nhanh chỉ trong 01 ngày?
  • Bạn muốn giành quyền nuôi con?
  • Vợ chồng bạn có sự tranh chấp tài sản khi ly hôn?
  • Bạn muốn ly hôn với thủ tục nhanh gọn tiết kiệm thời gian?
  • Bạn muốn bảo vệ tối đa quyền lợi của mình khi ly hôn?
  • ………..

  Hãy chọn Luật Tuệ An cùng đồng hành với bạn. Cùng bạn giải quyết việc ly hôn một cách hiệu quả, nhanh chóng và tối ưu quyền lợi nhất.

  Tại sao nên chọn Luật Tuệ An cùng bạn ly hôn nhanh?

  Luật Tuệ An có đầy đủ các dịch vụ tư vấn giải quyết ly hôn

  Với mong muốn tối đa hóa lợi ích của khách hàng, tối ưu hóa thời gian và giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng nhất, Công ty Luật Tuệ An chuyên cung ứng các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về hôn nhân và gia đình, đặc biệt là dịch vụ ly hôn một cách đầy đủ và toàn diện nhất.

  Dịch vụ pháp lý về thủ tục ly hôn thuận tình

  • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ;
  • Soạn thảo hồ sơ, đơn yêu cầu ly hôn;
  • Thay mặt nộp hồ sơ tại Tòa án có thẩm quyền;
  • Theo dõi hồ sơ, bổ sung hồ sơ khi cần thiết;
  • Tư vấn làm thủ tục ly hôn nhanh;

  Dịch vụ pháp lý về thủ tục ly hôn đơn phương

  • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ;
  • Soạn thảo hồ sơ, đơn yêu cầu ly hôn;
  • Thay mặt nộp hồ sơ tại Tòa án có thẩm quyền;
  • Đội ngũ Luật sư uy tín – chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giúp bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng trong tranh chấp tài sản và quyền nuôi con hay cấp dưỡng
  • Tư vấn làm thủ tục đơn phương ly hôn nhanh

  Đội ngũ luật sư UY TÍN – CHUYÊN MÔN CAO – GIÀU KINH NGHIỆM

  Công ty Luật Tuệ An là công ty Luật hàng đầu cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp cho cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Luật Tuệ An có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, với 30 luật sư, chuyên gia cao cấp đã và đang công tác tại các cơ quan tư pháp như Viện Kiểm Sát nhân dân các cấp; Tòa án Nhân dân các cấp; các giảng viên, chuyên gia pháp lý hàng đầu và gần 30 chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực pháp lý, đặc biệt trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

  Tôn chỉ hoạt động của Luật Tuệ An

  LUẬT TUỆ AN LUÔN LÀ ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA BẠN

  + Luật Tuệ An luôn tôn trọng khách hàng, thân chủ, coi quyền lợi của khách hàng như quyền lợi của chính mình.

  + Tối ưu hóa lợi ích tối thiểu chi phí cho mỗi dịch vụ tư vấn, tham gia tố tụng.

  + Luôn đồng hành và chịu trách nhiệm cao; luôn tiên phong trong cập nhật kiến thức pháp luật mới; phục vụ tốc hành, an toàn, kết quả chính xác cho quý khách hàng.

  Công Ty Luật Tuệ An ” VỮNG NIỀM TIN -TRỌN CHỮ TÍN

  Mọi khó khăn trong các vấn đề pháp lý hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp miễn phí 24/7 mọi lúc mọi nơi. Tổng đài Luật sư tư vấn hôn nhân và gia đình – tư vấn miễn phí: 1900.4580.

  Bấm để đánh giá

  [Tổng

  0

  Điểm trung bình:

  0

  ]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Ly Hôn Thuận Tình Ở Tand Huyện Hoài Đức
 • Thủ Tục Ly Hôn Thuận Tình Ở Tand Huyện Thanh Trì
 • Ly Hôn Phải Ra Tòa Mấy Lần?
 • Luật Sư Chuyên Về Ly Hôn Tại Hải Phòng
 • Thủ Tục Ly Hôn Tại Hà Nội
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Của Tòa Án Nhân Dân Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Ly Hôn Đơn Phương Có Yếu Tố Nước Ngoài
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Tại Quận Nam Từ Liêm
 • Nộp Đơn Xin Ly Hôn Tại Tand Quận Gò Vấp
 • Viết Download Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Theo Tòa Án!!
 • Đơn Phương Ly Hôn Khi Chồng Ngoại Tình? Hồ Sơ Ly Hôn Cần Những Gì ?
 • Theo yêu cầu của bạn muốn được Tòa án nhân dân quận Đống Đa giải quyết ly hôn thuận tình. Luật Minh Khuê xin hướng dẫn bạn thủ tục ly hôn thuận tình ở Tòa án nhân dân quận Đống Đa, thành phố Hà Nội như sau:

  Trước tiên bạn muốn được Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn của bạn thì bạn cần có mẫu đơn theo quy định của Tòa án.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN, NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

  : TÒA ÁNH NHÂN DÂN QUẬN ĐỐNG ĐA – THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  Chúng tôi là:………………………………………………………………………….

  Họ và tên CHỒNG:…………………………………………………………………………….

  Sinh ngày…………tháng………..năm………………………………………………

  Chứng minh thư số :………………………………….Cấp ngày :……………….

  Nơi đăng ký Hộ khẩu thường trú :…………………………………………………

  Chỗ ở hiệ này :……………………………………………………………………….

  Nghề nghiệp :…………………………………………………………………………

  Địa chỉ cơ quan hoặc nơi làm việc :………………………………………………

  Thu nhập hàng tháng (lương, thu nhập khác) :…………………………………

  Họ và tên VỢ:…………………………………………………………………………….

  Sinh ngày…………tháng………..năm………………………………………………

  Chứng minh thư số :………………………………….Cấp ngày :……………….

  Nơi đăng ký Hộ khẩu thường trú :…………………………………………………

  Chỗ ở hiệ này :……………………………………………………………………….

  Nghề nghiệp :…………………………………………………………………………

  Địa chỉ cơ quan hoặc nơi làm việc :………………………………………………

  Thu nhập hàng tháng (lương, thu nhập khác) :……………………………………

  Chúng tôi đăng ký kết hôn ngày………tháng…………….năm…………………

  Tại :…………………………………………………………………………………..

  Làm đơn này yêu cầu Tòa án nhân dân quận Đống Đa công nhận thuận tình ly hôn,

  Lý do :………………………………………………………………………………..

  ……………………………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………….

  Yêu cầu Tòa án công nhận sự tự nguyện thỏa thuận của chúng tôi :

  Về con chung có (chưa có) :……………………………………………………..

  1. Họ và tên:………………………………sinh ngày…..tháng……năm………….

  2. Họ và tên:………………………………sinh ngày…..tháng……năm………….

  ………………………………………………………………………………………..

  ……………………………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………….

  Chúng tôi đã thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng nuôi con

  hàng tháng như sau:………………………………………………………………

  ……………………………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………….

  Về tài sản chung chúng tôi đã tự nguyện thỏa thuận chia như sau: (ghi cụ thể mỗi người được chia sở hữu tài sản gì).

  ……………………………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………….

  (Nếu không có tài sản chung thì ghi không có tài sản chung).

  Về nhà ở chúng tôi đã tự nguyện thỏa thuận như sau :

  ……………………………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………….

  (Nếu không có nhà ở thì ghi không có).

  Về vay nợ chúng tôi đã tự nguyện thỏa thuận như sau :

  ……………………………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………….

  (Nếu không có vay nợ thì ghi không có).

  Hà Nội, ngày…….tháng……năm 20…….. Người làm đơn yêu cầu 2. Các giấy tờ kèm theo đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản sau ly hôn:

  – Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (Nếu mất bản chính phải có bản sao hợp lệ do Ủy ban nhân dân nơi đăng ký kết hôn cấp).

  – Bản sao hợp lệ giấy khai sinh của con chung.

  – Bản sao công chứng sổ hộ khẩu. Nếu tạm trú thì phải có giấy tạm trú. Hoặc xác nhận của công an nơi tạm trú.

  – Bản sao có công chứng giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân,..

  – Bản sao có công chứng về giấy tờ nhà, đất, giấy vay nợ…..

  – Biên bản hòa giải giải quyết việc thuận tình ly hôn của cơ quan, gia đình, địa phương (nếu có).

  3. Thời gian nộp đơn, thời gian giải quyết và án phí Tòa án:

  – Tòa án nhân dân quận Đống Đa nhận đơn vào sáng ngày thứ 3 và thứ 6 trong tuần.

  – Thời gian giải quyết một vụ việc ly hôn thường từ 3 đến 4 tháng.

  – Án phí sơ thẩm là: 300.000 đồng (ba trăm nghìn đồng)

  Mọi vướng mắc về pháp lý về bạn hãy vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn Hôn nhân và gia đình – Công ty Luật Minh Khuê qua tổng đài tư vấn 27/7 Rất mong nhận được sự hợp tác!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương
 • Mẫu Đơn Xin Hủy Đăng Ký Kết Hôn
 • Hoãn Thi Hành Án Tử Hình
 • Mẫu Đơn Xin Hoãn Thi Hành Án Tiếng Việt
 • Hồ Sơ Xin Hỗ Trợ Phẫu Thuật Tim Của Quỹ Hiểu Về Trái Tim
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100