Mẫu Đơn Mời Luật Sư Bào Chữa

--- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Mời Luật Sư Bào Chữa Và Đơn Kháng Cáo Dành Cho Khách Hàng
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Định Giá Lại Tài Sản Tranh Chấp
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Thẩm Định Giá Tài Sản Tranh Chấp
 • Đơn Yêu Cầu Định Giá Lại Tài Sản
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Tòa Án Ra Quyết Định Định Giá Tài Sản Năm 2022
 • Mẫu đơn mời luật sư bào chữa thông thường bao gồm các nội dung sau:

  • Quốc hiệu, tiêu ngữ
  • Tên của lá đơn
  • Kính gửi
  • Họ và tên người làm đơn
  • Thông tin người làm đơn
  • Nội dung vụ việc
  • Đề nghị luật sư bào chữa
  • Địa điểm, thời gian làm đơn
  • Xác nhận của công ty luật/ văn phòng luật sư
  • Chữ ký của người mời luật sư

  Cách viết đơn

  • Quốc hiệu, tiêu ngữ: Ghi ở phía trên, chính giữa lá đơn
  • Tên của lá đơn: Ghi in hoa: ĐƠN MỜI LUẬT SƯ BẢO VỆ QUYỀN LỢI
  • Kính gửi: Tên công ty hoặc văn phòng luật sư.

  Ví dụ: CÔNG TY LUẬT TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN LONG PHAN PMT

  • Họ và tên người làm đơn: Ghi đầy đủ họ tên của người làm đơn
  • Thông tin người làm đơn: Mục này ghi năm sinh, hộ khẩu thường trú, địa chỉ liên hệ và số điện thoại người làm đơn.

  Nội dung vụ việc: Tại đây, người làm đơn ghi rõ mình là bị cáo/ bị can/ người bị tạm giam trong vụ án nào.

  • Đề nghị luật sư bào chữa: Đưa ra lời đề nghị Công ty/Văn phòng luật sư cử luật sư bào chữa trong suốt quá trình tố tụng tại các cấptòa án có thẩm quyền.
  • Địa điểm, thời gian làm đơn
  • Xác nhận của công ty luật/ văn phòng luật sư: Mục này gồm chữ ký và đóng dấu xác nhận của công ty luật/ văn phòng luật sư.
  • Chữ ký của người mời luật sư

  Trình tự, thủ tục thực hiện

  Thủ tục thực hiện

  Người bị bắt, người bị tạm giữ làm đơn yêu cầu

  Căn cứ theo Điều 75 Bộ luật tố tụng hình sự, khi nhờ luật sư bào chữa, trong thời hạn 12 giờ kể từ thời điểm nhận được đơn yêu cầu người bào chữa, thì cơ quan có thẩm quyền ( công an địa phương) đang quản lý người bị bắt, người bị tạm giữ có trách nhiệm chuyển đơn này cho luật sư, người đại diện hoặc người thân thích của họ.

  Người bị tạm giam làm đơn yêu cầu

  Đối với người bị tạm giam, việc chuyển đơn yêu cầu diễn ra trong thời hạn 24 giờ, kể từ khi nhận được đơn yêu cầu.

  Người đại diện, người thân thích làm đơn yêu cầu

  Trường hợp người đại diện, người thân thích của những người này có đơn yêu cầu nhờ luật sư bào chữa thì cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo ngay cho người bị bắt, người bị tạm giữ, tạm giam để có ý kiến về việc nhờ người bào chữa. (khoản 3 Điều 75 Bộ luật Tố tụng hình sự 2022)

  Ngoài đơn mời luật sư bào chữa, người đại diện, người thân thích của người bị giữ cần cung cấp thêm giấy tờ chứng minh quan hệ của họ với người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp. (khoản 1 và 2 Điều 4 Thông tư 46/2019/TT-BCA).

  Các giấy tờ này nộp tại trực ban Hình sự của cơ quan điều tra.

  Căn cứ theo Điều 78 Bộ luật tố tụng hình sự:

  Khi tham gia tố tụng, luật sư bào chữa sẽ phải làm thủ tục đăng ký bào chữa và xuất trình:

  • Thẻ luật sư
  • Bản sao có chứng thực và
  • Giấy yêu cầu luật sư của người bị buộc tội hoặc của người đại diện hoặc của người thân người bị thích của người bị buộc tội.

  Trong một số trường hợp đặc biệt, luật sư có thể bị từ chối tham gia bào chữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Xác Nhận Cha Cho Con
 • Không Công Nhận Quan Hệ Cha Con
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Yêu Cầu Công Nhận Cha Con
 • Thủ Tục Yêu Cầu Tòa Án Không Công Nhận Quan Hệ Vợ Chồng
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Xử Lý Hình Sự
 • Công Ty Luật Hướng Dẫn Viết Luận Cứ Bào Chữa Mẫu Hành Nghề Luật Sư

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tìm Ý Cho Bài Văn Nghị Luận
 • Cách Viết Luận Điểm Luận Cứ Trong Văn Nghị Luận
 • Cách Viết Bài Luận Cá Nhân: Bí Kíp Để Chinh Phục Hội Đồng Xét Tuyển
 • Bài Luận Cá Nhân (Statement Of Purpose) Và Kỹ Năng Viết Bài Tự Luận Xin Học Bổng
 • Cách Viết Một Bài Luận Cá Nhân Đặc Biệt Cho Đơn Xin Vào Đại Học
 • CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Tp. HCM, ngày … tháng ..năm … BẢN LUẬN CỨ

  Kính thưa Quý Tòa

  Tôi là LS , thuộc Đoàn Luật sư chúng tôi trưởng VPLS, theo yêu cầu của bị đơn dân sự L và được sự đồng ý của Quí Tòa qua giấy: “Chấp nhận người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp” số 07/CV-TA ngày 11/7/2007, hôm nay, trước phiên Tòa sơ thẩm này, tôi xin được thực hiện việc bảo vệ quyền lợi của thân chủ tôi (Bà L) với các quan điểm và luận cứ sau:

  Thứ nhất: Việc cho vay nợ và trả nợ giữa nguyên đơn (ông H) và bị đơn (bà L) dựa trên cơ sở sự quen biết thân tình đặc biệt như người thân trong nhà, nên giấy nhận nợ chỉ viết tay (mà do chính nguyên đơn, tức chủ nợ viết, bị đơn chỉ cứ việc ký xác nhận) hay có trường hợp chỉ trao đổi miệng (như trường hợp bị đơn L nói có trả nợ gốc cho nguyên đơn 2 lần: một lần 150.000.000 đồng vào ngày 18/6/2004 và một lần 50.000.000 đồng vào ngày 20/11/2006, cộng dồn là 200 triệu đồng, nhưng nguyên đơn không nhớ).

  Thứ hai: Việc cho mượn nợ, thu nợ, lãi, đối chiếu nợ hoàn toàn do nguyên đơn đạo diễn, tính toán, trong khi bị đơn có vẻ thụ động, không có bất cứ đề nghị nào về mặt thủ tục pháp lý (như viết hợp đồng có công chứng hoặc ít ra hợp đồng tay vay nợ có nhân chứng v.v…) xuất phát từ lý do là nguyên đơn ít học và dốt luật.

  Thứ ba: Vì khoản cách biệt trong việc xác nhận nợ giữa 2 bên là rất lớn (Bên nguyên đơn cho rằng số nợ còn lại lên đến 1.176.134.000 đồng chưa tính lãi, trong khi bên bị đơn xác nhận số nợ chỉ còn vỏn vẹn khoảng 400 triệu đồng kể cả lãi tính đến thời điểm ngày 28/6/2004, tức là ngày mà bị đơn trả nợ cho nguyên đơn bằng việc bán căn nhà trị giá 750 triệu đồng, nghĩa là tiền lãi chỉ thiếu từ ngày này về sau (còn tất cả tiền lãi trước ngày 28/6/2004 thì đã được thanh toán). Cho nên việc hòa giải giữa hai bên là không khả thi và thực tế tại Tòa án qua mấy lần cũng không hòa giải được.

  Từ tình hình thực tế, qua 3 nhận định trên, với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị đơn L, tôi kính đề xuất Hội Đồng xét xử sơ thẩm mấy điểm sau:

  I. Chấp nhận cơ sở thực tế và tính pháp lý của bản photo, tổng hợp đối chiếu nợ do bị đơn đã ký xác nhận với nguyên đơn , vì tất cả mặt chữ và số liệu nợ và lãi đều do nguyên đơn chấp bút và đây là cơ sở khách quan nhất so với các chứng từ được xuất trình (mặc dù nguyên đơn cho rằng đó là bản nháp và đã làm mất hoặc đốt rồi, nhưng bị đơn đã lục tìm được bản photo). Và từ bản sao tổng hợp đối chiếu nợ giữa 2 bên này đã làm rõ thêm 2 vấn đề là:

  1) Bị đơn đã 4 lần trả nợ gốc (lần I: 50 triệu, lần II: 20 triệu, lần III: 100 triệu (số V trong bản đối chiếu nợ) và lần IV: cấn trừ căn nhà bán cho phía người thân của nguyên đơn là 750 triệu) tổng cộng là: 920 triệu (chín trăm hai chục triệu). Vì vậy, trong tính toán nợ tồn đọng của bị đơn, đề nghị Quí Tòa trừ khoản này ra.

  2) Có bằng chứng là nguyên đơn đã đôn lãi vào vốn tất cả là: 103.660.000 đồng (một trăm lẻ ba triệu sáu trăm sáu chục ngàn đồng), là không phù hợp với luật pháp, vì như vậy là có tình trạng tính lãi chồng lên lãi. Phần này cũng đề nghị Quí Tòa trừ bớt vào nợ tồn tại (đó là chưa kể số lãi thặng dư không hợp lý phát sinh từ các khoản lãi cộng dồn này mà bên bị đơn đã phải chịu thanh toán).

  II. Công nhận tổng số tiền lãi (với lãi suất thỏa thuận cao chưa phù hợp với qui định luật pháp) cho đến trước thời điểm 28/6/2004 (tức là thời điểm bị đơn xác nhận kể từ đó về sau chưa trả lãi tiếp tục, theo biên bản kết thúc ghi nhận trong hồ sơ tại Tòa) với tổng số là : 273.800.000 đồng (hai trăm bảy mươi ba triệu tám trăm ngàn đồng) mà bị đơn đã thanh toán cho nguyên đơn và được trả làm 13 đợt từ đợt đầu vào tháng 8/2003 đến đợt cuối vào tháng 4/2004 theo bút tích của nguyên đơn trên bản đối chiếu. Nếu áp dụng chế tài theo qui định của Bộ Luật Dân sự, kể cả Bộ Luật Dân sự năm 1995 có hiệu lực từ ngày 01/7/1996 và Bộ luật Dân sự 2005 hiện nay, thì phần đã trả lãi vay cao vượt qui định, theo tôi, cũng nên trừ bớt vào phần vốn còn nợ của bị đơn.

  III. Không công nhận số tiền nợ 300 triệu (ba trăm triệu đồng chẳn) mà nguyên đơn giao cho bị đơn ngày 16/6/2004, vì đây là tiền hùn vốn kinh doanh bất động sản theo nguyên tắc “lời ăn lỗ chịu” mà thực tế là bị đơn đã bị lỗ nặng, nên nguyên đơn cũng phải cùng chịu hậu quả thua lỗ qua việc góp vốn làm ăn này.

  IV. Xác nhận quan hệ dân sự bị vô hiệu từ giấy nhận nợ ngày 24/01/2005 với số nợ 1.874.000.000 đ (một tỉ tám trăm bảy mươi bốn triệu đồng) do có sự nhầm lẫn của bên bị đơn và do vi phạm các hình thức văn bản (dù viết tay) giữa 2 bên như: ghi “người làm chứng” nhưng không có ai làm chứng ký tên cả; ghi “người viết giấy nhận nợ ký tên” nhưng bị đơn không hề chấp bút, mà chính nguyên đơn là chủ nợ tự viết; ghi “giấy làm 2 bản mỗi người một bản giá trị như nhau” nhưng thực tế chỉ có nguyên đơn giữ mà bị đơn (tức con nợ) không giữ bản nào.

  Việc tuyên bố quan hệ dân sự vô hiệu ở đây dựa trên cơ sở các điều khoản của Luật Dân sự như sau:

   Điều 139 Bộ Luật Dân sự nước CHXHCN VN ngày 09/11/1995 về “Giao dịch dân sự vô hiệu do không tuân thủ qui định về hình thức” và Điều 141 Bộ Luật trên về “giao dịch dân sự vô hiệu do bị nhầm lẫn” ở khoản 2 qui định: “Khi giao dịch dân sự vô hiệu do nhầm lẫn, thì bên có lỗi trong việc để xảy ra nhầm lẫn phải bồi thường thiệt hại”. Ở đây, bên có lỗi chính là nguyên đơn, vì chính nguyên đơn chấp bút và đưa ra các qui định hình thức gây nhầm lẫn cho bị đơn, vì bị đơn là người ít học, dốt luật pháp.

  Vì chính Điều 400 Bộ Luật Dân sự năm 1995, có hiệu lực từ ngày 01/7/1996 này cũng qui định: “Khi các bên giao kết hợp đồng bằng hình thức nhất định, thì hợp đồng được coi là đã giao kết khi đã tuân theo hình thức đó”, nhưng ở đây quan hệ dân sự được thực hiện sai hình thức đã thỏa thuận.

  Và ngay cả khi vận dụng hồi tố Bộ Luật Dân sự năm 2005 có hiệu lực từ ngày 01/01/2006 ở Điều 131 về “giao dịch dân sự vô hiệu do bị nhầm lẫn” và Điều 134 về “giao dịch dân sự vô hiệu do không tuân thủ qui định về hình thức” cũng có nội dung qui định về vô hiệu tương tự như trên về giao dịch dân sự.

  Hơn nữa, giấy nhận nợ ngày 24/01/2005 về khoản nợ 1.874.000.000 đồng còn vi phạm yếu tố trung thực, vì theo nhân chứng tình cờ L (đã có bản khai tại hồ sơ vụ kiện), thì bị đơn L ký xác nhận trước rồi, nguyên đơn mới ghi nội dung phần sau, trong đó có việc ghi thêm số nợ 1.874.000.000 đồng.

  Và rõ ràng một khi quan hệ dân sự bị vô hiệu, thì quan hệ đó mất giá trị và không tồn tại, hoàn toàn không thể điều chỉnh nghĩa vụ bên bị đơn (tức con nợ) vì bị đơn là người ngay tình, do nhầm lẫn. Và bị đơn cũng phủ nhận hoàn toàn là không hề có nhận khoảng nợ này.

  Tóm lại , trên cơ sở các luận cứ viện dẫn trên, với tư cách luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị đơn, chúng tôi kiến nghị Hội Đồng xét xử chấp nhận yêu cầu phía bị đơn để tuyên xác nhận số nợ còn tồn đọng mà bị đơn có nghĩa vụ phải trả là 400.000.000 đ (bốn trăm triệu đồng chẳn) và số lãi phát sinh kể từ thời điểm ngày 28/6/2004 về sau như bị đơn đã thành thật khai báo trước Tòa hôm nay.

  Và căn cứ theo Điều 476 khoản 1 (về lãi suất của hợp đồng vay tài sản) của Bộ Luật Dân sự năm 2005 (mục 4 chương XVIII) có ghi rõ: ” Lãi suất cho vay do các bên thỏa thuận nhưng không được vượt quá 150% của lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố đối với loại cho vay tương ứng”. Trong quá trình vay và trả nợ, lãi của bị đơn L có thể xác định thuộc loại hình vay vốn lưu động trung hạn, và căn cứ theo các tài liệu thông báo của Ngân hàng, thì trong các khoản thời gian đó lãi suất tín dụng ngân hàng biến động từ 0,8%/tháng cho đến cao nhất là 1,1%, tức là bị đơn chỉ phải thanh toán lãi tối đa 1,65%/tháng (tức 1,1% x 150%). Nhưng trong quá trình thanh toán lãi , bị đơn L đã chịu thiệt hại vì phải thanh toán lãi từ thấp nhất là 2%/tháng đến mức cao là 3%/tháng và thậm chí còn phải trả lãi chồng lên lãi (do nguyên đơn cộng nợ lãi vào vốn để tính lãi tiếp). Vì vậy, chúng tôi cũng kiến nghị Hội Đồng xét xử sơ thẩm cho áp dụng theo đúng lãi suất cho vay hiện nay của Ngân hàng (là 1,1% đến cao nhất là 1,2%/tháng) đối với khoản nợ 400 triệu đồng còn lại kể từ thời điểm 28/6/2004 đến ngày khởi kiện của nguyên đơn. Kính mong được Quí Tòa nghiên cứu chấp nhận các luận cứ và các kiến nghị cụ thể hợp tình , hợp lý và thỏa đáng nói trên, để cho thân chủ tôi không bị quá thiệt hại.

  Trân trọng kính kiến nghị và kính cảm ơn Hội Đồng xét xử.

  Sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Đoạn Văn Chủ Đề Ước Mơ Bằng Tiếng Nhật
 • Viết Đoạn Văn Kể Về Chuyển Du Lịch Bằng Tiếng Hàn.
 • Đoạn Văn Chủ Đề Ước Mơ Làm Giáo Viên Bằng Tiếng Nhật.
 • ​cách Viết Tiểu Luận Tiếng Hàn
 • Cách Viết Bài Luận Về Vấn Đề
 • Mẫu Đơn Mời Luật Sư Bào Chữa Và Đơn Kháng Cáo Dành Cho Khách Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Định Giá Lại Tài Sản Tranh Chấp
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Thẩm Định Giá Tài Sản Tranh Chấp
 • Đơn Yêu Cầu Định Giá Lại Tài Sản
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Tòa Án Ra Quyết Định Định Giá Tài Sản Năm 2022
 • Điều Kiện Và Trình Tự, Thủ Tục Nộp Đơn Yêu Cầu Mở Thủ Tục Phá Sản
 • Tôi là: (2) ………………………………………………………………………………….

  Là:……(3)………trong vụ án ………., đã được tòa án nhân dân quận (huyện), tỉnh xét xử sơ thẩm theo bản án số…………., ngày………..

  Để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của ……., nay tôi làm đơn này kính đề nghị Công ty Luật Dragon cử Luật sư ………….. tham gia bào chữa cho ……. trong giai đoạn xét xử phúc thẩm. Rất mong quý Công ty xem xét giải quyết.

  Trân trọng cảm ơn!

  Hà Nội, ngày……..tháng………..năm ……..

  LUẬT SƯ

  NGƯỜI YÊU CẦU

  Hướng dẫn cách ghi:

  (1): – Nếu người làm đơn là cá nhân thì ghi họ tên; Số CMND, ngày cấp, nơi cấp; Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; Nơi ở hiện tại.

  – Nếu người làm đơn là cơ quan, tổ chức, thì ghi tên của cơ quan, tổ chức đó; Mã số ĐKKD hoặc số quyết định thành lập, địa chỉ trụ sở chính và ghi họ tên, chức vụ; Số CMND, ngày cấp, nơi cấp của người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức đó;

  (2): – Trường hợp người làm đơn là người bị tạm giữ, bị can, bị cáo thì không phải ghi.

  – Trường hợp người làm đơn không là người bị tạm giữ, bị can, bị cáo thì phải ghi rõ mối quan hệ với người bị tạm giữ, bị can, bị cáo; Đồng thời ghi rõ tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký thường trú của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo.

  (3): Người bị tạm giữ, bị can, bị cáo.

  ================================

  ĐƠN MỜI LUẬT SƯ CẤP PHÚC THẨM – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ DRAGON

  Là:……(3)………trong vụ án ………., đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an (quận/huyện) ……. Tỉnh (Thành phố) chúng tôi quyết định tạm giữ, (khởi tố vụ án, khởi tố bị can), ngày …… (Hiện nay hồ sơ vụ án đã chuyển sang VKS quận, huyện….Tỉnh (T.P); Tòa án nhân dân quận (huyện)…….., Tỉnh (T.P)….. để truy tố, xét xử).

  Để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của ……., nay tôi làm đơn này kính đề nghị Công ty Luật Dragon cử Luật sư ……………………. tham gia bào chữa cho ………. trong giai đoạn (điều tra, truy tố, xét xử) . Rất mong quý Công ty xem xét giải quyết.

  Trân trọng cảm ơn!

  Hà Nội, ngày…….. tháng……..năm ………..

  LUẬT SƯ

  NGƯỜI YÊU CẦU

  Hướng dẫn cách ghi:

  (1): – Nếu người làm đơn là cá nhân thì ghi họ tên; Số CMND, ngày cấp, nơi cấp; Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; Nơi ở hiện tại.

  – Nếu người làm đơn là cơ quan, tổ chức, thì ghi tên của cơ quan, tổ chức đó; Mã số ĐKKD hoặc số quyết định thành lập, địa chỉ trụ sở chính và ghi họ tên, chức vụ; Số CMND, ngày cấp, nơi cấp của người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức đó;

  (2): – Trường hợp người làm đơn là người bị tạm giữ, bị can, bị cáo thì không phải ghi.

  – Trường hợp người làm đơn không là người bị tạm giữ, bị can, bị cáo thì phải ghi rõ mối quan hệ với người bị tạm giữ, bị can, bị cáo; Đồng thời ghi rõ tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký thường trú của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo.

  (3): Người bị tạm giữ, bị can, bị cáo.

  ========================

  MẪU ĐƠN KHÁNG CÁO – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ DRAGON

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ……, ngày….. tháng …… năm……

  ĐƠN KHÁNG CÁO

  Kính gửi: Toà án nhân dân (1)……………………………………………

  Người kháng cáo: (2)…………………………………………………………………

  Địa chỉ: (3) …………………………………………………………………………..

  Là: (4)………………………………………………………………………………….

  Kháng cáo: (5)…………………………………………………………………………

  Lý do của việc kháng cáo: (6) ……………………………………………………….

  Yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết những việc sau đây: (7) …………………

  Những tài liệu, chứng cứ bổ sung kèm theo đơn kháng cáo gồm có: (8)

  1……………………………………………………………………………………

  2……………………………………………………………………………………

  3……………………………………………………………………………………

  Người kháng cáo (9)

  (Ký tên hoặc điểm chỉ)

  Họ và tên

  (1) Ghi tên Toà án đã xét xử sơ thẩm vụ án. Nếu là Toà án nhân dân cấp huyện, thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện gì thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào (ví dụ: Toà án nhân dân huyện Y, tỉnh ĐN); nếu là Toà án nhân dân cấp tỉnh, thì cần ghi rõ Toà án nhân dân tỉnh (thành phố) nào (ví dụ: Toà án nhân dân thành phố Hà Nội). Cần ghi địa chỉ cụ thể của Toà án (nếu đơn kháng cáo được gửi qua bưu điện).

  (2) Nếu người kháng cáo là cá nhân, thì ghi họ và tên của cá nhân đó; nếu người kháng cáo là cơ quan, tổ chức, thì ghi tên của cơ quan, tổ chức đó (ghi như đơn kháng cáo) và ghi họ và tên, chức vụ của người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức đó (ví dụ: Người kháng cáo: Tổng công ty X do ông Nguyễn Văn A, Tổng giám đốc làm đại diện).

  (3) Nếu người kháng cáo là cá nhân, thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú (ví dụ: Địa chỉ: trú tại thôn B, xã C, huyện H, tỉnh T); nếu là cơ quan, tổ chức, thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó (ví dụ: Địa chỉ: có trụ sở tại số 20 phố NP, quận Đ, thành phố H).

  (4) Ghi tư cách pháp lý của người kháng cáo (ví dụ: là nguyên đơn (bị đơn) trong vụ án về tranh chấp hợp đồng vay tài sản; là người đại diện theo uỷ quyền của nguyên đơn Trần Văn Nam trú tại nhà số 34 phố X, quận H, thành phố H theo uỷ quyền ngày…tháng…năm…; là người đại diện theo uỷ quyền của Công ty XNK A do ông Nguyễn Văn Nam – Tổng Giám đốc đại diện theo giấy uỷ quyền ngày…tháng…năm…).

  (5) Ghi cụ thể kháng cáo bản án, quyết định sơ thẩm hoặc phần nào của bản án, quyết định sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật đó (ví dụ: kháng cáo toàn bộ bản án dân sự sơ thẩm số 01/2006/DS-ST ngày 15-01-2006 của Toà án nhân dân tỉnh H).

  (6) Ghi lý do cụ thể của việc kháng cáo.

  (7) Nêu cụ thể từng vấn đề mà người kháng cáo yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết.

  (8) Trường hợp có các tài liệu, chứng cứ bổ sung thì phải ghi đầy đủ tên các tài liệu, chứng cứ bổ sung kèm theo đơn kháng cáo (ví dụ: các tài liệu kèm theo đơn gồm có: 1) bản sao Giấy xác nhận nợ; 2) bản sao Giấy đòi nợ…).

  (9) Nếu người kháng cáo là cá nhân, thì phải ký tên hoặc điểm chỉ và ghi rõ họ và tên của người kháng cáo đó; nếu là cơ quan, tổ chức kháng cáo, thì người đại điện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức kháng cáo ký tên, ghi rõ họ và tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó.

  KÝ TÊN

  1. https://www.vanphongluatsu.com.vn/van-ban-mau-ve-quyet-dinh-cu-luat-su-bao-chua-www-congtyluatdragon/

  2. https://www.vanphongluatsu.com.vn/mau-cong-ty-luat-dragon/

  3. https://www.vanphongluatsu.com.vn/luat-su-dragon-cung-cap-mau-van-ban/

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ DRAGON

  Luật sư Nguyễn Minh Long

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Mời Luật Sư Bào Chữa
 • Thủ Tục Xác Nhận Cha Cho Con
 • Không Công Nhận Quan Hệ Cha Con
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Yêu Cầu Công Nhận Cha Con
 • Thủ Tục Yêu Cầu Tòa Án Không Công Nhận Quan Hệ Vợ Chồng
 • Mẫu Đơn Xin Sửa Chữa Nhà, Đơn Yêu Cầu Cải Tạo Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng, Giấy Xin Thay Đổi Nơi Sinh Hoạt Đản
 • Download Mẫu Đơn Xin Học Bổng
 • Download Đơn Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Anh Letter Of Resignation Phiên
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Anh Và Cách Viết 2022
 • Đơn Xin Xác Nhận Công Tác. Tải Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Công Tác 2022
 • Download Mẫu đơn xin sửa chữa nhà – Đơn yêu cầu cải tạo nhà ở

  Nguyễn Cảnh Nam

  Mẫu đơn xin sửa chữa nhà là mẫu được được các chủ đầu tư, cá nhân lập ra và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương nhằm được cấp phép sửa chữa, cải tạo lại nhà ở. Sau khi được cấp phép, người làm đơn sẽ phải thực hiện toàn bộ những nội dung có trong giấy phép, nếu thực hiện sai sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Để tránh tình trạng xây nhà ở trái phép hoặc làm mất mỹ quan, trật tự đô thị, hiện nay, những ai có nhu cầu xây dựng, cải tạo nhà ở nếu phải có sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền, trong đó, mẫu đơn xin sửa chữa nhà chính là một giấy tờ cần thiết giúp các bạn có thể hoàn tất được thủ tục một cách đầy đủ, nhanh chóng. Mẫu đơn xin sửa chữa nhà sẽ có một số thông tin quan trọng như tên chủ đầu tư, hiện trạng công trình, nội dung đề nghị cấp phép, đơn vị hoặc chủ nhiệm thiết kế, dự kiến thời gian hoàn thành công trình,…

  Với những ai đang có ý định kinh doanh thì mẫu hợp đồng thuê đất làm nhà xưởng sẽ cần thiết khi bạn có nhu cầu thuê một diện tích đất nào đó để làm nhà xưởng, trong mẫu hợp đồng thuê đất làm nhà xưởng cần nói rõ thời hạn thuê, các kỳ thanh toán, điều khoản về việc bảo vệ tài sản chung…

  Download Mẫu đơn xin sửa chữa nhà

  Cụ thể, trong mẫu đơn xin sửa chữa nhà, các bạn sẽ phải hoàn thành các thông tin chi tiết như:

  – Tên chủ đầu tư: Ghi rõ tên chủ đầu tư hoặc tên người đại diện, chức vụ, địa chỉ liên hệ, số nhà, đường, phường, tỉnh/thành phố,…

  – Hiện trạng công trình, ghi rõ số lô đất, diện tích đất, địa chỉ đất, loại công trình, cấp công trình, diện tích xây dựng tầng, sàn, chiều cao công trình, số tầng,…

  – Nội dung đề nghị cấp phép: Ghi rõ loại công trình, cấp công trình, diện tích xây dựng, chiều cao công trình, số tầng.

  – Đơn vị hoặc chủ nhiệm thiết kế: Ghi số chứng chỉ hành nghề, ngày cấp, địa chỉ, điện thoại,..

  – Dự kiến thời gian hoàn thành công trình, cam đoan thực hiện đúng giấy phép nếu được cấp.

  Nhìn chung, mẫu đơn xin sửa chữa nhà có nội dung khá đơn giản, tuy nhiên, các bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh nhầm lẫn, sai sót trong quá trình thực hiện đơn. Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo mẫu hợp đồng sửa chữa nhà ở để ghi lại toàn bộ những nội dung thỏa thuận giữa bên sửa chữa và bên thuê để tránh những vi phạm trong quá trình hợp tác, nội dung mẫu hợp đồng sửa chữa nhà ở đầy đủ những nội dung chính như thông tin các bên tham gia hợp đồng, những điều khoản thực hiện, hình thức thanh toán hợp đồng, trách nhiệm và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng,…

  • Những câu status hay về trà sữa, những câu nói hay về trà sữa được cộng đồng mạng truyền tai nhau để thể hiện tình yêu trà sữa, ví von về thức uống này hoặc có nhiều người mượn câu STT về trà sữa để “thả thính” ở trên mạng.

  • Câu hỏi cách tính thời gian nghỉ bù của bác sĩ trực 24 giờ như thế nào? Quy định về nghỉ bù đối với chế đọ thường trực ngành y tế 24/24 giờ? được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giải đáp

  • Các em học sinh chắc hẳn đã quen thuộc với các nội quy ở trường lớp hay ở các địa điểm công cộng và trong bài soạn Tiếng Việt lớp 2 mục soạn bài Nội quy đảo khỉ này, các em sẽ được tìm hiểu kĩ hơn về

  • Math Homework Maker là ứng dụng hỗ trợ học Toán ở nhà hiệu quả với các chức năng chính giúp bạn có thể thực hiện các phép tính dễ dàng. Math Homework Maker hỗ trợ chuyển đổi phân số và hỗn số, số thập phân, giải phương trình, các phép tính cộng trừ nhân chia, …

  • Enterogermina được xem là thần dược giúp bạn phòng ngừa rối loạn tạp khuẩn và đồng thời cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột để bạn có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Vì lẽ đó mà loại men vi sinh này đã

  • Đối với các thí sinh ở miền Trung, lựa chọn Đại học Quy Nhơn là một ưu tiên hàng đầu nhằm tìm kiếm được một môi trường học hiện đại, sáng tạo, giúp các bạn có thể phát huy được khả năng của mình, học phí Đại học Quy Nhơn 2022- 2022 sẽ là thông tin hữu ích dành cho tất cả các bạn.

  • Mức Điểm chuẩn Đại học Quy Nhơn năm 2022 theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp là 15 điểm áp dụng cho các ngành và các tổ hợp xét tuyển. Cụ thể về điểm chuẩn từng ngành, các em có thể theo dõi bài viết.

  Mẫu đơn xin sửa chữa nhà – Kho hình ảnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Cv, Hồ Sơ Xin Việc Online
 • Đơn Xin Thực Tập Biểu Mẫu Hành Chính
 • Đơn Xin Chấm Phúc Khảo
 • Link Download Đơn Xin Cấp Hộ Chiếu Phổ Thông
 • Download Mẫu Đơn Thuận Tình Ly Hôn Tại Tòa Án (Doc)
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Hủy Kết Hôn Trái Pháp Luật

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Không Hòa Giải Khi Thực Hiện Ly Hôn
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Xử Lý Hình Sự
 • Thủ Tục Yêu Cầu Tòa Án Không Công Nhận Quan Hệ Vợ Chồng
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Yêu Cầu Công Nhận Cha Con
 • Không Công Nhận Quan Hệ Cha Con
 • Câu hỏi: Tôi có thể tự soạn mẫu đơn yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật được không? Đơn này có phải theo mẫu của quy định pháp luật hay không? Nếu có, thì yêu cầu những nội dung cơ bản nào?

  (Anh Nguyễn Trung Đ., Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh)

  Mẫu đơn yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật

  Việc tự soạn đơn yêu cầu có thể bị từ chối tiếp nhận tại cơ quan có thẩm quyền. Mẫu đơn yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật được quy định chi tiết tại Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP bao gồm các nội dung cơ bản như sau:

  • Thông tin của người yêu cầu.
  • Địa chỉ: Ghi địa chỉ nơi cư trú tại thời điểm nộp đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự. Nếu người yêu cầu là cá nhân thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú (ví dụ: Nguyễn Văn A, cư trú tại thôn B, xã C, huyện M, tỉnh H); nếu người yêu cầu là cơ quan, tổ chức thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó (ví dụ: Công ty TNHH Hin Sen có trụ sở: Số 20 phố LTK, quận HK, thành phố H). Ghi địa chỉ nơi làm việc nếu người yêu cầu là cá nhân (ví dụ: Công ty TNHH Hải An, số 264 phố ĐC, quận BĐ, thành phố H); Số điện thoại; Fax; Địa chỉ thư điện tử (nếu có).
  • Ghi tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc dân sự; nếu là Toà án nhân dân cấp huyện thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào (ví dụ: Tòa án nhân dân huyện A thuộc tỉnh B), nếu là Tòa án nhân dân cấp tỉnh thì ghi rõ Tòa án nhân dân tỉnh (thành phố) nào (ví dụ: Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên) và địa chỉ của Tòa án đó.
  • Cam kết của người yêu cầu hoàn toàn đúng sự thực.

  http://tuvanhonnhan.net/giay-xac-nhan-tinh-trang-hon-nhan/

  Chúng tôi hân hạnh cung cấp cho bạn các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên. Bạn vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Hủy Kết Hôn Trái Pháp Luật Đúng Quy Định
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Hủy Kết Hôn Trái Pháp Luật 2022
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Thi Hành Án Dân Sự
 • Một Số Qui Tắc Giải Quyết Đơn Yêu Cầu Đăng Ký Giao Dịch Bảo Đảm
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Phát Hành Thư Tín Dụng
 • Luận Cứ Bào Chữa Của Luật Sư Ngô Hữu Nhị Cho Bị Cáo Kevin …, Một Công Dân Úc, Trong Vụ Án

  --- Bài mới hơn ---

 • Tham Khảo 10 Mẫu Tiểu Luận Khoa Học Chính Trị Hay Nhất
 • Bố Cục Một Bài Tiểu Luận Như Thế Nào?
 • Phân Tích Phong Cách Nghệ Thuật Văn Chính Luận Của Hồ Chí Minh Hay Nhất
 • Cách Viết Bài Viết Ngắn Về Chủ Đề Du Lịch Bằng Tiếng Anh
 • Giành Trọn Điểm Với Bài Luận Tiếng Anh Theo Chủ Đề Du Lịch
 • BẢN LUẬN CỨ

  (Bị cáo Kevin …………….., trong vụ án hình sự, vận chuyển ma túy trái phép trực tiếp tại phiên tòa ngày 10 tháng 9 năm 2014 tại Tòa Án Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh)

  Kính gửi Hội Đồng Xét Xử, Đại Diện Viện Kiểm Sát giữ quyền công tố trong phiên tòa ngày hôm nay và Vị Luật Sư đồng nghiệp.

  Tại phiên tòa hôm nay, trong phần luận tội, Vị Đại Diện Viện Kiểm Sát đã đề nghị Hội Đồng Xét Xử áp dụng mức hình phạt từ 17 năm đến 19 năm tù đối với hành vi phạm tội như vậy thực sự quá nghiêm khắc đối với Bị Cáo Kevin …….

  Kính thưa Hội Đồng Xét Xử! Với tư cách là Luật Sư bào chữa cho Bị Cáo Kevin… trong trường hợp này, tôi muốn trình bày cùng Hội Đồng Xét Xử và Vị Đại Diện Viện Kiểm Sát, quan điểm bào chữa của tôi về vụ án này, cùng với những quan điểm pháp lý hết sức thận trọng để Hội Đồng Xét Xử đưa ra một Bản Án hợp lý hợp tình và thật khoan hồng cho Bị Cáo Kevin …………, nhất là Bị Cáo là người nước ngoài có quốc tịch Úc.

  1. Bản thân Bị Cáo đã gặp tai nạn do xe cơ giới, và đã được điều trị về cột sống lưng, trầm cảm và nghiện ngập tại các Trung Tâm Y Tế Centrelink và Illawarra và Bệnh Viện St. John of God (Xin đính kèm các bản dịch về hồ sơ bệnh án). Và theo hồ sơ bệnh án của Bị Cáo đã được gửi đến Tòa Án cho thấy Bị Cáo đã bị trầm cảm từ năm 2007 và Bị Cáo đang được điều trị từ năm 2007 cho đến khi Bị Cáo phạm tội vào ngày 09 tháng 8 năm 2013. Theo Bản Kết Luận Giám Định Pháp Y Tâm Thần ngày 24 tháng 6 năm 2014 có ghi nhận: Về Y Học: Trước, trong, sau khi phạm tội và hiện tại, Bị Cáo đã bị rối loạn thần do sử dụng các chất gây ảo giác, Ảo giác chiếm ưu thế/ Rối loạn trầm cảm tái diễn ( F16.52 / F33-ICD.10) và đề nghị như sau: Áp dụng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự như xét xử (Điểm n, Điều 46 của Bộ luật Hình sự: Người phạm tội là những người mắc bệnh hạn chế năng lực kiểm soát hành vi của họ ).

  2. Nguyên nhân khiến Bị Cáo phạm tội là do cuộc hôn nhân đổ vỡ và tinh thần bị suy sụp. Do bị suy sụp và Bị Cáo bị kẻ xấu lôi vào vòng nghiện ngập, sử dụng các chất gây ảo rồi trong lúc thiếu tiền sơn nhà một khoản tiền 2.000 AUD và Bị Cáo đã bị kẻ xấu lợi dụng tình trạng này của Bị Cáo và đe doạ Bị Cáo làm chuyện phi pháp.

  3. Bị cáo không có tiền án tiền sự.

  4. Bị Cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. (Điểm p, Điều 46 Bộ Luật Hình Sự).

  5. Trong vụ án hình sự này, bị cáo chỉ là nạn nhân và lần đầu tiên Bị Cáo phạm tội tại Việt Nam.

  6. Khi bị cáo bị bắt, Bị Cáo tích cực giúp các cơ quan phát hiện, điều tra tội phạm. (Điểm q, Điều 46 Bộ luật hình sự). Theo Công Hàm số 206/14 ngày 12 tháng 6 năm 2014 của Tổng Lãnh Sự Quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh gửi văn bản “Đánh giá về sự hỗ trợ” của Cảnh Sát Liên Bang Úc (AFP) gửi cho Tòa Án Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh. Theo Công Hàm này có sự ghi nhận với sự giúp đỡ tích cực của Bị Cáo đã giúp Cảnh Sát Liên Bang Úc phát hiện và bắt giữ tội phạm,nhưng cũng mong Hội Đồng Xét Xử xem xét và coi đây là một tình tiết giảm nhẹ.

  7. Xét về gia đình của Bị Cáo hiện nay: Bị Cáo có hai con nhỏ. Con lớn là L …… 10 tuổi và con thứ hai là N… 08 tuổi. Vợ Bị Cáo là El… 41 tuổi và hiện cô đang thất nghiệp. Cha mẹ của Bị Cáo là ông I…… 80 tuổi và bà M… 78 tuổi và cả hai đều già và đang bị bệnh.

  9. Có mặt tại phiên xử ngày hôm nay, có đại diện gia đình của Bị Cáo bao gồm E…, vợ anh ta; Cô O…, em gái anh; và S…, anh rể của ông. Gia đình của Bị Cáo đến đây với một điều mong muốn duy nhất là mong Quý Toà rộng lòng ra một Bản án thật khoan hồng cho Bị Cáo Kevin….

  10. Ngoài gia đình của Bị Cáo ra, trong phiên toà ngày hôm nay có Vị Đại diện của Tổng Lãnh Sự Quán Úc đến đây tham dự phiên toà, họ cũng rất quan tâm đến Bản Án mà công dân họ vi phạm pháp luật tại Việt Nam. Sự iện diện của họ, theo quan điểm của tôi, nếu chúng ta ra một Bản Án thật khoan hồng cho công dân họ phạm pháp tại Việt Nam, thì ‘theo nguyên tắc có qua có lại’ chúng ta đã ‘làm phước’ cho công dân của chúng ta nếu công dân của chúng ta phạm pháp tại Úc.

  Vì những điều nêu trên, kính mong Hội Đồng Xét Xử cân nhắc và xem xét các tình tiết giảm nhẹ nêu trên để ra một Bản Án thật khoan hồng cho Bị Cáo Kevin…, một công dân người Úc, nhằm tạo cơ hội cho Bị Cáo sớm về nước đoàn tụ với gia đình và chăm sóc giáo dục con cái và tiếp tục điều trị bệnh trầm cảm của mình.

  Luật sư bào chữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Luận Cứ Bảo Vệ Cho Bị Đơn
 • Luyện Viết Tiếng Nhật Với Người Nhật Trên Lang
 • Bài Mẫu Câu 54 Topik Ii 쓰기
 • Làm Sao Để Viết Tiếng Hàn Tốt(Về Câu Từ Và Ý Tưởng)
 • Biên Bản Cuộc Họp Hội Phụ Nữ
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Hủy Kết Hôn Trái Pháp Luật Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Hủy Kết Hôn Trái Pháp Luật Đúng Quy Định
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Hủy Kết Hôn Trái Pháp Luật
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Không Hòa Giải Khi Thực Hiện Ly Hôn
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Xử Lý Hình Sự
 • Thủ Tục Yêu Cầu Tòa Án Không Công Nhận Quan Hệ Vợ Chồng
 • Nội dung đơn yêu cầu hủy đăng ký kết hôn trái pháp luật

  – Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện

  – Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện

  – Tên, nơi cư trú, làm việc của người khởi kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người khởi kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có)

  Trường hợp các bên thỏa thuận địa chỉ để Tòa án liên hệ thì ghi rõ địa chỉ đó

  • Tên, nơi cư trú, làm việc của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cá nhân hoặc trụ sở của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có)
  • Tên, nơi cư trú, làm việc của người bị kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người bị kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Trường hợp không rõ nơi cư trú, làm việc hoặc trụ sở của người bị kiện thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của người bị kiện
  • Họ, tên, địa chỉ của người làm chứng (nếu có)

  Mẫu đơn yêu cầu hủy đăng ký kết hôn trái pháp luật

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập Tự do Hạnh phúc

  Kính gửi: Tòa án nhân dân quận/huyện………………………….

  Người khởi kiện:

  Họ và tên: ……………………………………… Sinh năm: …………………

  Số CMND: ………………… Ngày cấp: …………………. Nơi cấp: ………

  Thường trú/tạm trú tại: …………………………………………………………………………………..

  Người bị kiện:

  Họ và tên: ……………………………………… Sinh năm: ………………

  Số CMND: ………………… Ngày cấp: …………………. Nơi cấp: …………….

  Thường trú/tạm trú tại: ………………………………………………………………………………

  Tôi xin trình bày nội dung khởi kiện như sau:

  Tôi và anh/chị………………………… tự nguyện kết hôn và chung sống với nhau từ năm ……… tại ………………………………………………………………

  Vợ chồng chúng tôi có …. Con chung là:

  1. Cháu: ……………………………….. Sinh ngày: ………………………….
  2. Cháu: ……………………………….. Sinh ngày: ……………………………
  3. Cháu: ……………………………….. Sinh ngày: ……………………………

  Cuộc sống gia đình không hề xảy ra mâu thuẫn gì.

  Nhưng nay tôi phát hiện chồng tôi/vợ tôi là anh/chị:……………………… … đăng ký kết hôn trái pháp luật với anh/chị ………………………. tại: …………………………………………………….đã cung cấp tại sổ đăng ký kết hôn của xã xác định rõ: ngày …. số ….. đăng ký kết hôn giữa anh/chị … và anh/chị …, có tổ chức đám cưới tại gia đình anh/chị ……………………………….. (nếu có).

  Nay tôi kính đề nghị Tòa án nhân dân quận/huyện ………………….. xem xét để hủy đăng ký kết hôn số … của anh/chị ……………………………………. và anh/chị ……………………………………. theo đúng pháp luật.

  Rất mong quý Tòa sớm xem xét.

  Trân trọng cảm ơn!

  Cập nhật ngày 28/08/2020

  Yêu Cầu Gửi Báo Giá Tổng Đài Tư Vấn Luật Miễn Phí Đội Ngũ Luật Sư

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Thi Hành Án Dân Sự
 • Một Số Qui Tắc Giải Quyết Đơn Yêu Cầu Đăng Ký Giao Dịch Bảo Đảm
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Phát Hành Thư Tín Dụng
 • Thủ Tục Yêu Cầu Tòa Án Xác Nhận Cha Cho Con Và Yêu Cầu Cấp Dưỡng
 • Mẫu Đơn Khiếu Nại Quyết Định Bồi Thường Khi Thu Hồi Đất
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Hủy Kết Hôn Trái Pháp Luật Đúng Quy Định

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Hủy Kết Hôn Trái Pháp Luật
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Không Hòa Giải Khi Thực Hiện Ly Hôn
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Xử Lý Hình Sự
 • Thủ Tục Yêu Cầu Tòa Án Không Công Nhận Quan Hệ Vợ Chồng
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Yêu Cầu Công Nhận Cha Con
 • Các căn cứ hủy kết hôn trái pháp luật

  Theo quy định tại Điều 8 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, chỉ khi nam nữ đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì việc kết hôn của họ mới hợp pháp và được pháp luật bảo vệ. Do đó, nếu vi phạm các điều sau, việc kết hôn của hai người sẽ là trái pháp luật:

  – Kết hôn khi nam chưa đủ 20 tuổi trở lên, nữ chưa đủ 18 tuổi trở lên;

  – Việc kết hôn do nam và nữ không tự nguyện quyết định mà bị ép buộc, cưỡng ép, lừa dối…

  – Người kết hôn bị mất năng lực hành vi dân sự;

  – Vi phạm một trong các điều cấm kết hôn: Kết hôn giả tạo, cản trở kết hôn, kết hôn với người đang có vợ hoặc có chồng, giữa những người có cùng dòng máu trực hệ, có quan hệ huyết thống trong phạm vi 03 đời…

  Trong đó, người có quyền yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật có thể là:

  – Người bị cưỡng ép, lừa dối kết hôn;

  – Vợ hoặc chồng của người đang có vợ, có chồng mà kết hôn với người khác;

  – Cha, mẹ, con, người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật của người kết hôn trái pháp luật;

  – Các cơ quan, tổ chức: Cơ quan quản lý Nhà nước về gia đình; Cơ quan quản lý Nhà nước về trẻ em; Hội liên hiệp phụ nữ.

  Mẫu Đơn yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật

  Địa chỉ: (3) ………………………………………………………………………………………………………….

  Số điện thoại (nếu có): …………………………..; Fax (nếu có):…………………………………..

  Địa chỉ thư điện tử (nếu có): ………………………………………………………………………………….

  Tôi xin trình bày với Tòa án nhân dân (1) ……………………………………………………………

  việc như sau:

  – Những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết: (4) Hủy việc kết hôn trái pháp luật giữa ông …………………………………… và bà …………………………….

  – Lý do, mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết đối với những vấn đề nêu trên: (5)……………………………………………………………………………………………………………..

  – Các thông tin khác (nếu có): (7) ………………………………………………………………………….

  Tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn yêu cầu: (8)

  1. ………………………………………………………………………………………………………………………

  2. ……………………………………………………………………………………………………………………….

  Tôi (chúng tôi) cam kết những lời khai trong đơn là đúng sự thật.

  ………., ngày……tháng……năm…. (9)

  Hướng dẫn cách điền mẫu đơn yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luật

  (1) Theo quy định tại Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2022, Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu hủy kết hôn trái phép.

  Ví dụ: Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội; Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định.

  (2) Nếu người yêu cầu là cá nhân thì ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh và số chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác;

  Nếu là cơ quan, tổ chức thì ghi tên cơ quan, tổ chức và họ tên của người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó.

  (3) Nếu người yêu cầu là cá nhân thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú, nơi làm việc (nếu có) của người đó tại thời điểm làm đơn.

  Ví dụ: Thôn Đông Khê, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội;

  Nếu là cơ quan, tổ chức thì ghi địa chỉ trụ sở của cơ quan, tổ chức đó tại thời điểm làm đơn yêu cầu.

  Ví dụ: Trụ sở tại số 82 phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

  (4) Nêu rõ những vấn đề cầu yêu cầu Tòa án giải quyết. Vì đây là việc hủy kết hôn trái phép nên nêu rõ họ và tên của nam nữ kết hôn trái phép.

  Ví dụ: Yêu cầu hủy kết hôn trái phép giữa ông Nguyễn Văn A và bà Nguyễn Thị B.

  (5) Ghi rõ lý do, mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết việc dân sự đó.

  Ví dụ: Ông Nguyễn Văn A đã bắt ép bà Nguyễn Thị B kết hôn với mình khi bà Nguyễn Thị B mới 16 tuổi. Hiện nay, mặc dù hai ông bà đã đủ tuổi kết hôn, tuy nhiên bà B cảm thấy cuộc sống hôn nhân của mình không hạnh phúc, ông A luôn tìm mọi lý do để đánh đập, nhiếc móc bà B thậm tệ.

  (7) Ghi những thông tin khác mà người yêu cầu xét thấy cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu của mình.

  (8) Ghi rõ tên các tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn yêu cầu, là bản sao hay bản chính, theo thứ tự 1, 2, 3,…

  Ví dụ:

  Bản sao Giấy khai sinh của cháu Nguyễn Thị C – con của ông Nguyễn Văn A và bà Nguyễn Thị B;

  Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của ông Nguyễn Văn A và bà Nguyễn Thị B;…..

  (9) Ghi địa điểm, thời gian làm đơn yêu cầu

  Ví dụ: Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2022; Yên Bái, ngày 12 tháng 12 năm 2022.

  (10) Nếu người yêu cầu là cá nhân thì phải có chữ ký hoặc điểm chỉ của người đó;

  Nếu là cơ quan, tổ chức thì người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó phải ký tên, ghi rõ họ tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Hủy Kết Hôn Trái Pháp Luật 2022
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Thi Hành Án Dân Sự
 • Một Số Qui Tắc Giải Quyết Đơn Yêu Cầu Đăng Ký Giao Dịch Bảo Đảm
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Phát Hành Thư Tín Dụng
 • Thủ Tục Yêu Cầu Tòa Án Xác Nhận Cha Cho Con Và Yêu Cầu Cấp Dưỡng
 • Mẫu Đơn Rút Yêu Cầu Khởi Kiện

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Sao Chụp Tài Liệu
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Tòa Án Ra Quyết Định Định Giá Tài Sản
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Đưa Vụ Án Dân Sự Ra Xét Xử
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp Nhất 2022
 • Tải 11 Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp 2022 Miễn Phí
 • Quy định khi rút đơn khởi kiện

  Theo quy định tại Điều 18 Nghị quyết 06/2012/NQ-HĐTP ngày 3-12-2012 của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao thì việc rút đơn khởi kiện của nguyên đơn trước khi mở phiên tòa phải được làm thành văn bản.Trong thời hạn nguyên đơn có quyền kháng cáo, nếu nguyên đơn rút đơn khởi kiện, thì tòa án cấp sơ thẩm cần phải giải thích cho họ biết hậu quả của việc bị đơn không đồng ý để họ quyết định việc kháng cáo hoặc rút đơn khởi kiện.

  Trường hợp nguyên đơn vẫn quyết định rút đơn khởi kiện thì tòa án cấp sơ thẩm phải thông báo bằng văn bản cho bị đơn biết và yêu cầu bị đơn phải trả lời bằng văn bản cho tòa án cấp sơ thẩm về việc họ có đồng ý hay không đồng ý trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo của tòa án. Tùy thuộc vào kết quả trả lời của bị đơn mà giải quyết như sau:

  a) Trường hợp tòa án cấp sơ thẩm nhận được văn bản trả lời của bị đơn không đồng ý việc rút đơn khởi kiện của nguyên đơn và trong thời hạn kháng cáo, kháng nghị không có đương sự nào kháng cáo, viện kiểm sát không kháng nghị thì việc rút đơn khởi kiện của nguyên đơn đương nhiên không được chấp nhận. Trong trường hợp này bản án sơ thẩm được coi là không bị kháng cáo, kháng nghị và có hiệu lực pháp luật kể từ ngày hết thời hạn kháng cáo, kháng nghị.

  b) Trường hợp tòa án cấp sơ thẩm nhận được văn bản trả lời của bị đơn đồng ý việc rút đơn khởi kiện của nguyên đơn, thì không phân biệt trong thời hạn kháng cáo, kháng nghị có đương sự nào kháng cáo hoặc viện kiểm sát kháng nghị hay không, tòa án cấp sơ thẩm đều phải gửi hồ sơ vụ án và kháng cáo, kháng nghị, văn bản rút đơn khởi kiện cho tòa án cấp phúc thẩm để tòa án cấp phúc thẩm căn cứ vào Điều 269 của Bộ luật Tố tụng Dân sự (BLTTDS) mở phiên tòa giải quyết vụ án theo thủ tục chung.

  Trường hợp đương sự có kháng cáo (bao gồm cả nguyên đơn) hoặc viện kiểm sát có kháng nghị, nhưng trước khi mở phiên tòa hoặc tại phiên tòa phúc thẩm nguyên đơn rút đơn khởi kiện, thì tòa án cấp phúc thẩm giải quyết vụ án theo quy định tại khoản 1 Điều 269 của BLTTDS. (Khoản 1 Điều 269 của BLTTDS quy định:

  Trước khi mở phiên tòa hoặc tại phiên tòa phúc thẩm nguyên đơn rút đơn khởi kiện thì hội đồng xét xử phúc thẩm phải hỏi bị đơn có đồng ý hay không và tùy từng trường hợp mà giải quyết như sau:

  a) Bị đơn không đồng ý thì không chấp nhận việc rút đơn khởi kiện của nguyên đơn;

  b) Bị đơn đồng ý thì chấp nhận việc rút đơn khởi kiện của nguyên đơn.

  Hội đồng xét xử phúc thẩm ra quyết định hủy bản án sơ thẩm và đình chỉ giải quyết vụ án. Trong trường hợp này, các đương sự vẫn phải chịu án phí sơ thẩm theo quyết định của tòa án cấp sơ thẩm và phải chịu một nửa án phí phúc thẩm theo quy định của pháp luật). Khi tòa án cấp phúc thẩm ra quyết định hủy bản án sơ thẩm và đình chỉ giải quyết vụ án theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 269 của BLTTDS, thì căn cứ vào quyết định của tòa án cấp sơ thẩm về án phí trong bản án sơ thẩm bị hủy, tòa án cấp phúc thẩm quyết định đương sự nào phải chịu án phí và mức án phí sơ thẩm. Đối với trường hợp này các đương sự còn phải chịu một nửa án phí phúc thẩm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sau Ly Hôn Có Được Yêu Cầu Thay Đổi Quyền Nuôi Con Không?
 • Thủ Tục Yêu Cầu Thay Đổi Người Trực Tiếp Nuôi Con
 • Chủ Thể Nộp Đơn Yêu Cầu Mở Thủ Tục Phá Sản
 • Thụ Lý Đơn Yêu Cầu Mở Thủ Tục Phá Sản
 • Điều Kiện Và Trình Tự, Thủ Tục Nộp Đơn Yêu Cầu Mở Thủ Tục Phá Sản
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Thi Hành Án

  --- Bài mới hơn ---

 • Zulassung Là Gì: Kinh Nghiệm Và Cách Xin Zu Ở Đức
 • Mẫu Khai Đơn Xin Vào Đảng
 • Đơn Xin Chuyển Lớp Cần Những Nội Dung Gì?
 • Đơn Xin Chuyển Trường Theo Gia Đình
 • Mẫu Số 01.đơn Xin Giao Đất/cho Thuê Đất/cho Phép Chuyển Mục Đích
  • 23/09/2020
  • Ls Nguyễn Mạnh Tuấn

  1. Luật sư tư vấn Luật dân sự

  Thi hành án dân sự là hoạt động của cơ quan thi hành án dân sự, người được thi hành án, người phải thi hành án và các chủ thể khác trong việc thực hiện bản án, quyết định đã có hiệu lực của tòa án. Trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật, người được thi hành án, người phải thi hành án có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền ra quyết định thi hành án. Đơn yêu cầu thi hành án phải có đầy đủ các nội dung theo quy định của pháp luật.

  Do đó, nếu bạn có khó khăn trong quá trình làm đơn yêu cầu thi hành án dân sự, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật thi hành án dân sự hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia, luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trường hợp bạn không có thời gian tìm hiểu hoặc không có luật sư riêng, bạn hãy liên hệ Luật Minh Gia để chúng tôi giải đáp và hướng dẫn các phương án cụ thể.

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mẫu đơn thi yêu cầu thi hành án dân sự chúng tôi cung cấp sau đây.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

  ĐƠN YÊU CẦU THI HÀNH ÁN (Mẫu)

  ( Đối với Bản án số …………………. ngày ………………. của Toà án nhân dân ……………………………)

  Kính gửi: THI HÀNH ÁN . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

  Tôi tên là: ……………………………………… Sinh năm: ………………………………

  Địa chỉ: ………………………………………………………………………………………

  Tôi làm đơn này yêu cầu Thi hành án ………………………….. thi hành Bản án số: ……………… ngày ………………………của Toà án Nhân dân ……………………………………………..

  Nội dung yêu cầu: …………………………………………………………………………

  ……………………………………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………………….

  Tôi kính mong Thi hành án ……………….. yêu cầu: (người phải thi hành án) ………………….. thực hiện các yêu cầu trên theo bản án đã tuyên.

  Tôi xin trân trọng cảm ơn!

  Đính kèm: (bản sao)

  Bản án số …

  CMND, Hộ khẩu

  , ngày tháng năm ….

  Người yêu cầu

  (Ký tên hoặc điểm chỉ và ghi rõ họ tên)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Tờ Trình Xin Ý Kiến Chỉ Đạo
 • Mẫu Đơn Xin Ý Kiến Chỉ Đạo
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Xóa Án Tích Và Hướng Dẫn Thủ Tục Xóa Án Tích Theo Quy Định
 • Mẫu Đơn Xin Xoá Án Tích Khi Đã Thi Hành Án Xong Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Xóa Án Tích 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100