Top 9 # Mẫu Đơn Xin Chuyển Trường Cho Giáo Viên Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Đơn Xin Chuyển Trường Của Giáo Viên

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tam Đường, ngày 29 tháng 7 năm 2012ĐƠN XIN CHUYỂN ĐƠN VỊ CÔNG TÁC Kính gửi: – Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu; – Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Tam Đường, Tam Đường, Lai Châu.

Tôi tên: Hoàng Đình MạnhSinh ngày: 06/01/1984Quê quán: xã Chi Lăng, Hưng Hà, Thái BìnhNơi ở hiện nay: Bản Nà Đa, thị trấn Tam Đường, Tam Đường, Lai ChâuTrình độ chuyên môn: CĐSP, chuyên ngành Toán – Lý.Nơi đào tạo: Trường CĐSP Điện Biên, tỉnh Điện Biên.Ngày tuyển dụng vào ngành 01/09/2006Ngày vào Đảng CSVN: 19/05/2012Đơn vị công tác tại trường THCS Hồ Thầu, Tam Đường, Lai Châu.Chức vụ: Giáo viênLương đang hưởng (mã ngạch: 15a202, bậc: 2, hệ số: 2,41)Danh hiệu thi đua năm qua: CSTĐCS Tôi viết đơn này kính xin quí cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết cho tôi được thuyên chuyển công tác tới trường THCS thị trấn Tam Đường, Tam Đường, Lai Châu. Lý do thuyên chuyển: Tôi đã công tác nhiều năm ở vùng đặc biệt khó khăn và mong muốn thuyên chuyển về vùng thuận lợi, để được học hỏi nhằm nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ. Nếu được thuyên chuyển tôi xin hứa sẽ hoàn tất việc bàn giao công việc tại đơn vị đang công tác và chấp hành theo sự phân công của thủ trưởng đơn vị mới. Xin chân thành cảm ơn!XÁC NHẬN CỦA NHÀ TRƯỜNG(Kí tên, đóng dấu) Người làm đơn

Hoàng Đình Mạnh

Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Chuyển Trường Của Giáo Viên

Trong quá trình công tác, giảng dạy sẽ có những thay đổi trong cuộc sống khiến bất cứ ai cũng có thể rơi vào trường hợp chuyển chỗ ở, chuyển công tác. Đơn xin chuyển trường của giáo viên là một trong những thành phần hồ sơ để giáo viên có thể xin chuyển công tác. Dưới đây là một số mẫu đơn xin chuyển trường của giáo viên mà bạn có thể tham khảo sử dụng.

Công tác thuyên chuyển giáo viên năm 2017 | Giáo dục | THDT

1. Đơn xin chuyển trường của giáo viên là gì?

Đơn xin chuyển trường của giáo viên là biên bản thể hiện, cung cấp những thông tin cá nhân, địa điểm công tác, giảng dạy, sinh hoạt của giáo viên tại một cơ sở trường cụ thể. Cũng như việc bày tỏ nguyện vọng của giáo viên muốn chuyển sang một trường khác phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mình hơn.

Đơn chuyển trường của giáo viên là một thành phần hồ sơ theo quy định của pháp luật để trường chuyển đi và lãnh đạo Phòng/ Sở giáo dục đào tạo ra Quyết định chấp thuận và thuyên chuyển công tác đối với một giáo viên.

Mỗi trường hợp chuyển sẽ có những thành phần hồ sơ, yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, một số thành phần để hồ sơ đầy đủ để xin chuyển công tác của giáo viên trong ngành Giáo dục bao gồm:

– Đơn xin chuyển công tác hay đơn xin chuyển trường của giáo viên có sự đồng ý của người thủ trưởng, quản lý đơn vị trường đang giảng dạy. Giáo viên tải Mẫu đơn xin chuyển công tác của giáo viên (Mau don xin chuyen truong cua giao vien) để không bỏ sót thông tin cần cung cấp.

– Văn bản đồng ý tiếp nhận của đơn vị trường chuyển đến;

– Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và có xa nhận của trưởng đơn vị, cơ quan nơi giáo viên đang công tác, giảng dạy;

– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ;

– Bản sao Hộ khẩu công chứng, chứng thực.

– Bản sao Quyết định bổ nhiệm nếu giáo viên là Công chức, viên chức;

– Bản sao Quyết định hệ số lương, Quyết định nâng lương (nếu có)

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc —o0o— ĐƠN XIN CHUYỂN CÔNG TÁC

2. Mẫu đơn xin thuyên chuyển công tác của giáo viên

Dưới đây là mẫu đơn chung cho Mẫu đơn xin chuyển trường của giáo viên mầm non, Tiểu học, THCS và THPT.

Kính gửi (1): ………………………………….

Tên tôi là: …………………………………………………… Giới tính:………………

Ngày tháng năm sinh: …………………………………………………………………

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân:…………………………………..

Nơi sinh (2): …………………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú (3):………………………………………………………………….

Nơi ở hiện nay (4): ……………………………………………………………

Trình độ chuyên môn (5):……………………………………………………………….

Đơn vị công tác hiện nay (6):………………………………………………………….

Chức vụ, công việc đang đảm nhiệm (7): …………………………………..

Quá trình công tác của bản thân (8):

…………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………

Lý do xin chuyển công tác (9):

………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………….

Đơn vị xin chuyển đến :……………………………………………………………..

Tôi cam đoan sẽ chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy định và hoàn thành công việc bàn giao cho đơn vị đang công tác đầy đủ và đúng hạn.

Kính đề nghị …………………………. xem xét, chấp thuận cho tôi được chuyển công tác theo nguyện vọng.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Ý kiến của Thủ trưởng đơn ………, ngày….tháng….năm…..

vị quản lý trực tiếp Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên) (Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn cách điền đơn xin chuyển trường của giáo viên

Đối với mẫu đơn trên, chúng tôi đã ký hiệu từ (1) đến (9) để hướng dẫn bạn cách điền thông tin vào những mục này. Cụ thể như sau:

+ Mục (1): Đây là mục quan trọng vì quyết định đến việc chuyển trường của giáo viên. Xác định người có thẩm quyền quyết định đến việc chuyển trường của mình, chuyển đi, đến trường trong tỉnh hay ngoài tỉnh. Ví dụ: Muốn chuyển đến một trường cùng huyện thì Kính gửi:

– Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh ….

– Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ….

– Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở/Tiểu học/THPT (chuyển đi):

– Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở/Tiểu học/THPT (chuyển đến):

+ Mục (2): Nơi sinh, giáo viên ghi rõ địa chỉ nơi sinh của mình. Từ cấp Thôn/ xóm/ ấp/ buôn/ làng, xã/ phường/ thị trấn, Quận/ huyện, Tỉnh/ thành phố.

+ Mục (3): Ghi địa chỉ giống địa chỉ thường trú trên Giấy chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu hoặc địa chỉ trên Sổ hộ khẩu.

+ Mục (4): Ghi rõ địa chỉ sinh sống, cư trú của bạn hiện nay. Có thể trùng Địa chỉ thường trú.

+ Mục (5): Ở mục này, giáo viên cần ghi rõ về bản thân như:

– Chuyên ngành đào tạo, tốt nghiệp

– Kết quả đào tạo: Tốt nghiệp loại gì (Xuất sắc, Giỏi, Khá, Trung bình,…)

– Hệ đào tạo: Văn bằng 2, Chính quy, Vừa học vừa làm, Tại chức, bổ túc,…

+ Mục (6): Tên cơ quan, đơn vị hiện tại giáo viên đang công tác (Tên trường chuyển đi).

+ Mục (7): Ghi rõ công việc, chức vụ mà giáo viên đang đảm nhiệm.

+ Mục (8): Quá trình công tác từ khi tốt nghiệp, ghi rõ mốc thời gian vào ngành, ngày vào đơn vị hiện đang công tác.

+ Mục (9): Ghi chi tiết lý do của giáo viên: Hoàn cảnh gia đình, sự kiện liên quan tới bản thân dẫn đến mong muốn chuyển công tác.

Trên đây là mẫu đơn xin chuyển trường của giáo viên và cách thức điền đơn để giáo viên có thể tham khảo và thực hiện. Đơn xin chuyển trường của giáo viên đóng vai trò quan trọng vì vậy bạn cần phải chú ý đến từng mục để không bị sai sót.

Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Việc Cho Giáo Viên Mới Ra Trường

Ý nghĩa của đơn xin việc làm cho giáo viên

Giáo viên là nghề cao quý từ trước đến nay; nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Do tính chất nghề nghiệp yêu cầu rất nhiều về kiến thức chuyên môn và kỹ năng sư phạm; các nhà tuyển dụng luôn đặt ra yêu cầu rất cao từ ứng viên. Tỷ lệ cạnh tranh lớn, yêu cầu của nhà tuyển dụng ngày càng cao; điều này khiến các ứng viên phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chuyên nghiệp để nắm được những cơ hội việc làm quý giá. Khâu chuẩn bị đầu tiên có thể nói chính là viết đơn xin việc làm giáo viên.

Đối với nhà tuyển dụng, việc làm giáo viên cũng như tất cả các ngành nghề khác; trước khi tiến tới vòng phỏng vấn thì các bạn sẽ phải trải qua các vòng ứng tuyển hồ sơ. Bên cạnh CV thì đơn xin việc làm giáo viên cũng vô cùng cần thiết. Đây là công cụ giúp nhà tuyển dụng đưa ra quyết định đúng đắn và chính xác nhất.

Khác với CV xin việc nơi thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng, mục tiêu đối với công việc; đơn xin việc lại là nơi giới thiệu bản thân của ứng viên, mối quan tâm dành cho công việc; cũng như hiểu biết của ứng viên đối với các cơ quan và tổ chức đào tạo. Đơn xin việc này có thể đánh máy hoặc là đơn xin việc giáo viên viết tay đều có thể chấp nhận được. Thông qua đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường nói chung, cho giáo viên mới ra trường nói riêng giúp nhà tuyển dụng có những đánh giá khách quan nhất về năng lực của ứng viên đối công việc. Từ đó, đưa ra những quyết định chính xác nhất. Có thể nói đơn xin việc là cầu nối giúp nhà tuyển dụng và ứng yên hiểu nhau hơn.

Những nội dung cần trình bày trong đơn xin việc làm cho giáo viên mới ra trường

Đơn xin việc cho giáo viên mới ra trường có 3 phần chính thể hiện đầy đủ thông tin về người viết đơn; nội dung bạn cần nhấn mạnh lý do và nguyện vọng được làm việc tại vị trí này; cuối cùng là lời cảm ơn với nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc bức thư này.

Mở đầu đơn xin việc là Quốc hiệu, tiêu ngữ. Bạn cần phải viết đúng quốc hiệu tiêu ngữ theo quy định, sau đó mới đến phần “Kính gửi”. Phần này bạn cần ghi chính xác tên người nhận, phòng ban, bộ phận… Chẳng hạn “Kính gửi: Trường THPT Trưng Vương”.

Sau đó, bạn cần đưa ra những thông tin cơ bản về bản thân như: Tên; ngày sinh; nơi sinh; hộ khẩu thường trú; chứng minh nhân dân; trình độ văn hoá; trình độ chuyên môn… Bạn có thể ghi rõ trường học mình đã theo học; tốt nghiệp ngành nào; xếp loại tốt nghiệp; trình độ ngoại ngữ; chứng chỉ tin học; nghiệp vụ sư phạm… Phần nội dung này bạn nên viết đầy đủ, ngắn gọn và lựa chọn những thông tin sáng để đưa vào đơn xin việc để tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Tiếp theo, bạn đừng bỏ qua phần kết thực sự ấn tượng. Hãy thể hiện mong muốn được làm việc, nguyện vọng được cống hiến và đảm nhiệm vị trí nhà tuyển dụng đăng tuyển. Bạn nên sử dụng lời văn và kỹ năng viết đơn xin việc của mình để khiến nhà tuyển dụng thấy được quyết tâm và mong muốn được cống hiến của bạn. Đồng thời, hãy dành lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng đã thành thời gian xem đơn xin việc của bạn.

Lưu ý khi trình bày đơn xin việc cho giáo viên mới ra trường

Về nội dung

Thực tế ứng viên ngày nay có xu hướng chăm chút cho CV mà xem nhẹ hoặc bỏ qua chuẩn bị đơn xin việc. Đây có thể là lý do khiến cơ hội việc làm không tìm đến các bạn.

Bạn không nên gửi đến nhà tuyển dụng một lá đơn xin việc giáo viên chỉ với vài dòng liệt kê cứng nhắc. Bạn có thể linh hoạt trong cách sử dụng ngôn từ, sáng tạo và cho thấy năng lực của mình như thế nào. Thay vì viết “tôi muốn được ứng tuyển vào vị trí giáo viên tiếng Anh”; bạn có thể đưa ra cách viết mềm mại hơn như “Với 2 năm kinh nghiệm trong nghề giáo viên, đào tạo được xxx học sinh,… tôi tin rằng mình sẽ là ứng viên phù hợp cho vị trí mà trường đang tuyển dụng”.

Nội dung trong đơn xin việc cho giáo viên mới ra trường cần có thông tin liên hệ (số điện thoại, email) để tuyển dụng có thể gọi mời phỏng vấn.

Đừng quên lời cảm ơn khi kết thúc đơn xin việc của bạn. Việc làm này thể hiện sự tôn trọng cũng như tạo được ấn tượng tốt, dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Về hình thức

Đơn xin việc làm giáo viên tuyệt đối không được trình bày đánh máy, viết tay lẫn lộn. Đây là lỗi gây mất điểm khá lớn trong mắt nhà tuyển dụng nhưng lại rất nhiều ứng viên mắc phải hiện nay. Sự lẫn lộn giữa bản viết tay và đánh máy vừa gây cảm giác khó chịu cho người đọc, thiếu tính thẩm mỹ; từ đó nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người làm việc chưa cẩn thận, thiếu trách nhiệm.

Bạn cũng không nên trình bày đơn xin việc cho giáo viên quá dài dòng, lan man, lệch trọng tâm. Điều này vừa không đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng; vừa không thể hiện được mong muốn của bạn với công việc.

Lỗi chính tả là một trong những yếu tố bạn cần xem xét kỹ lưỡng khi viết đơn xin việc cho giáo viên. Đây là một nghề đề cao về sự cẩn thận; tuân thủ các nguyên tắc cơ bản về ngữ pháp; bởi bạn chính là người sẽ đào tạo ra những thế hệ học sinh trong tương lai. Vậy nên chắc chắn bạn không thể làm việc thiếu cẩn trọng ngay từ khi làm đơn xin việc như vậy.

Câu Hỏi Thường Gặp: Xét Chuyển Trường Cho Giáo…

Nội Dung:

Câu hỏi: Tôi là giáo viên ở tỉnh Bình Dương, tôi muốn xin chuyển trường thì điều kiện cần là gì? Giả sử tôi xin chuyển về trường A nhưng trường A có tôi và một số thầy cô khác thì thứ tự ưu tiên như thế nào, dựa vào tiêu chí gì, được quy định ở đâu?

Trả lời: Hàng năm, nếu có thực hiện công tác xét chuyển trường cho giáo viên, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản thông báo đến các đơn vị trong ngành để thông báo cho toàn thể giáo viên được biết và thực hiện hồ sơ, thủ tục theo quy định. Theo đó, giáo viên được xem xét hồ sơ chuyển trường khi có đủ các điều kiện sau: -      Hoàn thành nhiệm vụ được phân công. -      Không bị kỷ luật hoặc đang trong thời gian xét kỷ luật. -   Có thâm niên công tác tại đơn vị tối thiểu là 04 (bốn) năm đối với nam, 03 (ba) năm đối với nữ. Tuy nhiên, căn cứ tình hình biên chế thực tế từng năm học, các đơn vị sẽ họp trung tâm đế xem xét và quyết định gửi hoặc không gửi hồ sơ xin chuyển công tác của giáo viên về cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đối với cơ quan có thẩm quyền, khi xem xét hồ sơ, giải quyết cho giáo viên chuyến công tác, hội đồng xét thuyên chuyển công tác sẽ căn cứ vào các tiêu chí như: Tính hợp lệ, đầy đủ của hồ sơ, chỉ tiêu vị trí việc làm nơi cá nhân xin chuyển đến, thâm niên công tác, mức độ hoàn thành nhiệm vụ trong 03 năm học gần nhất, hoàn cảnh gia đình cụ thể của từng cá nhân,…