Mẫu Đơn Tố Cáo Vay Tiền Không Trả

--- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Tố Cáo Tội Phạm 2022
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Năm 2022
 • Có Thể Kiện Tội Phá Hoại Hạnh Phúc Gia Đình Người Khác Không?
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Giải Quyết Khiếu Nại
 • Trình Tự Xử Lý Hành Vi Lấn Chiếm Đất Đai Và Mẫu Đơn Kiện, Tố Cáo
 • Trong cuộc sống hàng ngày, quan hệ vay – mượn diễn ra rất phổ biến. Mối quan hệ đó có thể được xác lập giữa những người thân trong gia đình, bạn bè hay thậm chí là đối tác. Tùy theo giá trị vay mượn hoặc độ tin cậy lẫn nhau, những giao dịch đó có thể được lập thành văn bản hoặc đơn thuần chỉ hứa hẹn bằng lời nói. Trên thực tế, do tin tưởng nhau nên khi giao dịch, người vay và người cho vay thường chỉ thỏa thuận bằng lời nói chứ không lập thành văn bản. Trong trường hợp bên vay vi phạm nghĩa vụ trả nợ thì bên cho vay không biết xử lý ra sao cho đúng với quy định của pháp luật. Trong bài viết này, Luật Hùng Bách sẽ phân tích về hành vi vay tiền không trả, cách xử lý khi người vay tiền không thực hiện nghĩa vụ trả nợ, mẫu đơn tố cáo vay tiền không trả, hướng dẫn viết đơn tố cáo vay tiền không trả và quy trình giải quyết đơn tố cáo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Hình ảnh: Mẫu đơn tố cáo

  Để có những thông tin đầy đủ về hành vi vay tiền không trả, trước tiên chúng ta cần biết thế nào là vay tiền. Nói đến vay tiền, chúng ta thường hiểu đó là việc một chủ thể nhận tiền hoặc vật nào đó từ một chủ thể khác để sử dụng với điều kiện là sẽ trả lại bằng giá trị hoặc số lượng tương đương.

  Trong quy định của pháp luật, hành vi vay tiền được quy định là một hợp đồng vay tài sản. Cụ thể tại Điều 463 BLDS 2022 về hợp đồng vay tài sản:

  “Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định”. Trong khi đó, tại Điều 105 quy định về tài sản có giải thích rằng:

  “1. Tài sản là vật, tiền, giấy tờ có giá và quyền tài sản.

  2. Tài sản bao gồm bất động sản và động sản. Bất động sản và động sản có thể là tài sản hiện có và tài sản hình thành trong tương lai.

  1. Tài sản là vật, tiền, giấy tờ có giá và quyền tài sản.

  2. Tài sản bao gồm bất động sản và động sản. Bất động sản và động sản có thể là tài sản hiện có và tài sản hình thành trong tương lai.”

  Tóm lại, vay tiền là một dạng hợp đồng dưới sự thỏa thuận của các bên, theo đó thì bên vay sẽ nhận tiền từ bên cho vay. Đến thời hạn theo thỏa thuận của hai bên, bên vay phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ của mình theo đúng với số tiền đã vay cùng với lãi suất theo nội dung đã thỏa thuận.

  Nếu phân loại hợp đồng theo tương quan quyền và nghĩa vụ của các chủ thể thì hợp đồng vay tài sản là hợp đồng song vụ, tức là mỗi bên đều có nghĩa vụ đối với nhau.Trong nội dung của loại hợp đồng này, quyền dân sự của bên này đối lập tương ứng với nghĩa vụ của bên kia và ngược lại. Cụ thể, người cho vay có nghĩa vụ giao đúng số tiền và có quyền nhận lại số tiền đã cho vay và tiền lãi theo thỏa thuận và theo quy định của pháp luật. Người vay có quyền nhận đủ số tiền đã thỏa thuận và có nghĩa vụ thanh toán số tiền vay khi đến thời hạn cùng tiền lãi theo sự thỏa thuận của hai bên. Ngoài ra, tại Điều 280 BLDS 2022 có quy định về việc thực hiện nghĩa vụ trả tiền như sau:

  “1. Nghĩa vụ trả tiền phải được thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn, đúng địa điểm và phương thức đã thỏa thuận.

   Nghĩa vụ trả tiền bao gồm cả tiền lãi trên nợ gốc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác”.

  Về hành vi vay tiền không trả: vay tiền không trả thực chất là việc người vay tiền không thực hiện nghĩa vụ trả nợ của mình. Khi đó, bên cho vay đối mặt với nguy cơ bị thiệt hại do vi phạm hợp đồng.

  Tùy thuộc vào những trường hợp cụ thể mà hành vi trên có thể chỉ dừng lại ở việc bên vay vi phạm nghĩa vụ dân sự hoặc có thể cấu thành tội hình sự là lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản được quy định tại điều 175 BLHS 2022, cụ thể như sau:

  “Điều 175. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

  1. Người nào thực hiện một trong những hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại hoặc tài sản có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

  a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;

  b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

  b) Có tính chất chuyên nghiệp;

  c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

  d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

  đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm:

  a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

  b) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

  4. Phạm tội chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm.

  5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.”

  Chúng tôi phân tích những yếu tố cấu thành của tội này như sau:

  Thứ nhất, về mặt chủ thể của tội phạm: chủ thể của tội này là người có năng lực chịu trách nhiệm hình sự và đạt độ tuổi từ 16 tuổi trở lên.

  Thứ hai, về mặt khách thể của tội phạm: Khách thể của tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản cũng tương tự như các tội có tính chất chiếm đoạt khác, nhưng tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản không xâm phạm đến quan hệ nhân thân mà chỉ xâm phạm đến quan hệ sở hữu, đây cũng là một điểm khác với các tội cướp tài sản, tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tội cướp giật tài sản, đặc điểm này được thể hiện trong cấu thành tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nhà làm luật không quy định thiệt hại về tính mạng, sức khoẻ là tình tiết định khung hình phạt. Vì vậy, nếu sau khi đã chiếm đoạt được tài sản, người phạm tội bị đuổi bắt mà có hành vi chống trả để tẩu thoát, gây chết người hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác thì tuỳ từng trường hợp cụ thể mà người phạm tội còn phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giết người hoặc tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

  Thứ ba, về mặt chủ quan của tội phạm: Cũng như đối với tội có tính chất chiếm đoạt, tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản cũng được thực hiện do cố ý. Mục đích của người phạm tội là mong muốn chiếm đoạt được tài sản. Mục đích chiếm đoạt tài sản là dấu hiệu bắt buộc của cấu thành tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, ngoài mục đích chiếm đoạt, người phạm tội còn có thể có những mục đích khác cùng với mục đích chiếm đoạt hoặc chấp nhận mục đích chiếm đoạt của người đồng phạm khác thì người phạm tội cũng bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

  Thứ tư, về mặt khách quan của tội phạm: Hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản được cấu thành khi thuộc một trong các trường hợp sau:

  • Giá trị của tài sản chiếm đoạt của người khác từ 4.000.000 đồng trở lên;
  • Giá trị tài sản chiếm đoạt dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử lý phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội về xâm phạm sở hữu khác: tội cướp tài sản, tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tội cưỡng đoạt tài sản, tội cướp giật tài sản, tội công nhiên chiếm đoạt tài sản, tội trộm cắp, tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản nhưng chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;
  • Tài sản bị chiếm đoạt là phương tiện kiếm sống của chính người bị hại hoặc gia đình họ.

  Nếu chỉ nhìn vào cấu thành tội phạm thì nhiều người sẽ nhầm lẫn hành vi vay tiền không trả cấu thành nên tội Lừa đào chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, hai tội này có những điểm đáng lưu ý để phân biệt như sau:

  Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là dùng thủ đoạn gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản. Hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là lợi dụng uy tín, lòng tin trên cơ sở các hợp đồng và để chiếm hữu được tài sản và sau đó là chiếm đoạt tài sản. Các hợp đồng này là chữ tín tức là lòng tin, hay tín nhiệm để người bị hại tin và giao tài sản.

  Yếu tố hợp đồng đóng vai trò rất quan trọng để phân biệt hai tội này. Hợp đồng một cách hợp pháp, ngay thẳng để người bị hại giao tài sản. Sau đó, mới thực hiện hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt. Còn tội lừa đảo là người bị hại bị lừa bởi hành vi gian dối để giao tài sản.

  Mục đích của cả hai tội phạm này là nhằm chiếm đoạt tài sản nên không thể nhận định rằng ý định chiếm đoạt có trước hay sau. Điểm phân biệt quan trọng là cách thức để chiếm hữu được tài sản là hợp đồng hợp pháp hay hành vi gian dối.

  Ví dụ như sau:

  – A ký giấy vay B (hợp đồng vay tài sản) 100 triệu đồng nhưng A cố tình ghi tài sản bảo đảm không có thật, ghi tên, địa chỉ sai và thậm chí ký chữ ký khác (Cố tình ký khác so với chữ ký thường dùng), Sau đó A chối bỏ hợp đồng đó. Đây là tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  – A ký giấy vay B như trên một cách hợp pháp nhưng sau đó A cố tình làm cho mình mất khả năng chi trả (có thể là tẩu tán tài sản). khi đó, A phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

  Khi không may trở thành nạn nhân của hành vi vay tiền không trả, nhiều người trở nên hoang mang không biết phải làm thế nào để lấy lại số tiền đã cho vay. Theo quy định của pháp luật hiện hành, để đòi lại tiền khi người vay không thực hiện nghĩa vụ trả nợ thì người cho vay có thể thực hiện theo những cách sau:

  Thứ nhất, khởi kiện đòi tài sản tại Tòa án:

  Như đã trình bày ở trên, pháp luật dân sự quy định “khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định”. Trường hơp bên vay cố tình không trả thì người cho vay có quyền yêu cầu cơ quan Tòa án nơi bị đơn đang cư trú để yêu cầu được giải quyết.

  Thủ tục khởi kiện bao gồm các giấy tờ sau đây:

  • Đơn khởi kiện.
  • Những chứng cứ, giấy tờ, tài liệu chứng minh khoản vay.
  • Giấy xác nhận của cơ quan nhà nước hoặc giấy tờ chứng minh về địa chỉ cư trú, làm việc của bị đơn.
  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu.

  Thứ hai, gửi đơn tố cáo vay tiền không trả lên cơ quan công an:

  Trong trường hợp người vay có những hành vi mang dấu hiệu của tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và bạn đánh giá khả năng khởi kiện dân sự là không có hiệu quả thì phương án còn lại là gửi đơn tố cáo vay tiền không trả đến cơ quan công an để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của bản thân.

  Theo quy định tại điều 2 Luật tố cáo năm 2022, “Tố cáo là việc cá nhân theo thủ tục quy định của Luật này báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của bất kỳ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân, bao gồm:

  a) Tố cáo hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ;

  b) Tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về quản lý nhà nước trong các lĩnh vực”

  Như chúng tôi đã phân tích ở trên, khi có hành vi vay tiền không trả thì người bị hại có thể kiện dân sự để đòi lại tài sản hoặc nếu hành vi đó có dấu hiệu của tội làm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thì có thể giải quyết theo hướng tố cáo tội phạm hình sự. Trong phạm vi của bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn mẫu đơn tố cáo vay tiền không trả đúng theo quy định của pháp luật và cách viết đơn tố cáo vay tiền không trả.

  Theo quy định của pháp luật hiện hành, mẫu đơn tố cáo vay tiền không trả được xây dựng dựa trên mẫu đơn tố cáo được quy định tại mẫu số 46, được ban hành kèm theo Quyết định số 1131/2008/QĐ-TTCP ngày 18 tháng 6 năm 2008 của Tổng thanh tra, cụ thể như sau:

  ĐƠN TỐ CÁO

  Kính gửi: ………………………………….

  Tôi làm đơn này tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của: …………………

  Nay tôi đề nghị: …………………………………………………………………….

  Tôi xin cam đoan những nội dung tố cáo trên là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cố tình tố cáo sai.

  Để hoàn thành mẫu đơn tố cáo vay tiền không trả theo mẫu trên, bạn cần điền đầy đủ các thông tin như sau:

  Thứ nhất, mục “Kính gửi…”, người viết đơn sẽ điền tên cơ quan, cá nhân tiếp nhận đơn tố cáo, cụ thể ở đây là cơ quan Công an cấp huyện nơi hai bên giao kết hợp đồng vay tài sản, có thể là ký kết bằng văn bản hoặc giao kết bằng lời nói.

  Thứ hai, mục “Tên tôi là…” và “Địa chỉ…”, người viết đơn khai rõ thông tin về họ tên và địa chỉ của bản thân.

  Thứ ba, mục “Tôi làm đơn này tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của…” thực chất là phần nội dung tố cáo của người tố cáo. Người viết đơn trình bày Họ tên, chức vụ và dấu hiệu, căn cứ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của người bị tố cáo. Nội dung tố cáo sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà có cách lập luận và trình bày khác nhau. Người tố cáo sẽ trình bày theo trình tự xảy ra vụ việc, sau đó chỉ ra hành vi có dấu hiệu “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, sau đó là căn cứ pháp luật để xử lý hành vi đó.

  Thứ tư, mục “Nay tôi đề nghị…” người viết đơn điền tên cơ quan, người có thẩm quyền giải quyết tố cáo xác minh, kết luận và xử lý người có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định của pháp luật.

  Bạn có thể tham khảo ví dụ mà chúng tôi đưa ra như sau:

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ĐƠN TỐ CÁO

  (Về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản)

  Kính gửi: Công an phường Trung Tự, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

  Tên tôi là: Nguyễn Văn A – Sinh năm: …………………….

  Hộ chiếu số: ……………… do ………………………………………..cấp ngày ……………………

  Hộ khẩu thường trú: số …. phố Đông Tác, phường Trung Tự, quận Đống Đa, TP.Hà Nội.

  Tôi làm đơn này để trình báo đến quý cơ quan về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Văn B (Sinh ngày: 30/10/1988, nơi đăng ký thường trú: Xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc, nay đang ở tại: Xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc, Số điện thoại:09xxxxxxxx). Nội dung sự việc như sau:

  Vào khoảng tháng 6/2020, anh Nguyễn Văn B (là bạn của em trai tôi) có đề xuất với tôi về việc cần tiền để mua xe chạy dịch vụ tại khu du lịch Tam Đảo và muốn vay tôi số tiền là 300.000.000 đồng. Vào hồi 09 giờ 30 phút ngày 30/7/2019, tại nhà tôi số …. phố Đông Tác, phường Trung Tự, quận Đống Đa, TP.Hà Nội, tôi và anh Nguyễn Văn B có giao kết hợp đồng vay tiền với giá trị vay là 300.000.000 VNĐ với nội dung chính sau:

  • Mục đích vay là để mua xe ô tô chạy dịch vụ;
  • Thời hạn vay là 01 năm kể từ ngày 30/7/2019;
  • Lãi suất vay: 0%;
  • Tiền được giao bằng hình thức chuyển khoản từ tài khoản của anh A sang tài khoản của anh B (có sao kê của Ngân hàng);

  (có nộp kèm hợp đồng kèm theo đơn tố cáo)

  Tại thời điểm giao kết hợp đồng có anh Nguyễn Văn C (Trú tại …………….; sđt:……) chứng kiến.

  Đến thời điểm hiện tại đã quá thời hạn trong hợp đồng nhưng anh B vẫn chưa thanh toán số tiền đã vay cho tôi mặc dù tôi đã nhiều lần gọi điện để nhắc nhở nhưng không nghe máy, thậm chí tôi có đến tận nhà nhưng anh B cố tình lẩn tránh và không chịu gặp tôi. Theo thông tin từ hàng xóm và những người xung quanh thì anh B vẫn sinh sống và làm ăn bình thường, có nhà ở ổn định và vẫn đi du lịch cùng gia đình thường xuyên.

  Sau khi đã tìm hiểu quy định của pháp luật thì tôi được biết việc anh B có điều kiện trả nợ nhưng cố tình lẩn tránh, không trả nợ cho tôi có dấu hiệu vi phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản được quy định tại điều 175 BLHS 2022:

  “Điều 175. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

  1. Người nào thực hiện một trong những hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại hoặc tài sản có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

  a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;

  b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm;

  b) Có tính chất chuyên nghiệp;

  c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

  d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

  đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

  e) Tái phạm nguy hiểm.

  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm:

  a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

  Do vậy tôi làm đơn này kính đề nghị quý cơ quan tiến hành điều tra, xác minh và xử lý hành vi vi phạm pháp luật của anh Nguyễn Văn B. Tôi xin cam kết nội dung trình báo trên là đúng sự thật, nếu sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Người tố cáo

  Trong trường hợp bạn cần viết đơn tố cáo về hành vi vay tiền không trả nói riêng hoặc những hành vi vi phạm pháp luật khác nói chung thì bạn có thể sử dụng mẫu trên và điền những thông tin cần thiết hoặc cũng có thể cung cấp thông tin, hồ sơ, tài liệu để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn soạn thảo thành đơn tố cáo hành vi lừa đảo hoàn chỉnh nhất để nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Theo quy định của Luật Tố cáo năm 2022, việc giải quyết đơn tố cáo phải được thực hiện theo trình tự và thủ tục sau:

  Thứ nhất, thụ lý đơn tố cáo vay tiền không trả:

  Cơ quan/người có thẩm quyền giải quyết tố cáo ra quyết định thụ lý đơn tố cáo khi có đủ các điều kiện sau:

  • Người tố cáo có đủ năng lực hành vi dân sự; trường hợp không có đủ năng lực hành vi dân sự thì phải có người đại diện theo quy định của pháp luật;
  • Vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết tố cáo của cơ quan, tổ chức, cá nhân tiếp nhận tố cáo;
  • Nội dung tố cáo có cơ sở để xác định người vi phạm, hành vi vi phạm pháp luật.

  Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày ra quyết định thụ lý tố cáo, người giải quyết tố cáo có trách nhiệm thông báo cho người tố cáo và thông báo về nội dung tố cáo cho người bị tố cáo biết.

  Thứ hai, xác minh nội dung trong đơn tố cáo hành vi vay tiền không trả

  Sau khi thụ lý, người giải quyết tố cáo phải tiến hành xác minh thông tin tố cáo và được tiến hành như sau:

  Người giải quyết tố cáo tiến hành xác minh hoặc giao cho cơ quan thanh tra cùng cấp hoặc cơ quan, tổ chức, cá nhân khác xác minh nội dung tố cáo. Việc giao xác minh nội dung tố cáo phải thực hiện bằng văn bản.

  Người xác minh nội dung tố cáo phải tiến hành các biện pháp cần thiết để thu thập thông tin, tài liệu, làm rõ nội dung tố cáo. Thông tin, tài liệu thu thập phải được ghi chép thành văn bản, khi cần thiết thì lập thành biên bản, được lưu giữ trong hồ sơ vụ việc tố cáo.

  Trong quá trình xác minh, người xác minh nội dung tố cáo phải tạo điều kiện để người bị tố cáo giải trình, đưa ra các chứng cứ để chứng minh tính đúng, sai của nội dung cần xác minh.

  Kết thúc việc xác minh nội dung tố cáo, người được giao xác minh phải có văn bản báo cáo người giải quyết tố cáo về kết quả xác minh nội dung tố cáo và kiến nghị biện pháp xử lý.

  Thứ ba, kết luận nội dung tố cáo trong đơn tố cáo hành vi vay tiền không trả

  Kết luận nội dung tố cáo có các nội dung chính sau đây:

  • Kết quả xác minh nội dung tố cáo;
  • Căn cứ pháp luật để xác định có hay không có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản;
  • Các biện pháp xử lý theo thẩm quyền cần thực hiện; kiến nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân khác áp dụng các biện pháp xử lý theo thẩm quyền đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân có vi phạm pháp luật;
  • Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét sửa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật, áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

  Thứ tư, xử lý kết luận nội dung tố cáo của người giải quyết tố cáo.

   Chậm nhất là 07 ngày làm việc kể từ ngày ban hành kết luận nội dung tố cáo, người giải quyết tố cáo căn cứ vào kết luận nội dung tố cáo tiến hành việc xử lý như sau:
  • Trường hợp kết luận người bị tố cáo không có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tố cáo bị xâm phạm do việc tố cáo không đúng sự thật gây ra, đồng thời xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xử lý người cố ý tố cáo sai sự thật;
  • Trường hợp kết luận người bị tố cáo có hành vi hoặc có dấu hiệu của hành vi lừa đảo thì áp dụng biện pháp xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.
  • Trường hợp hành vi vi phạm của người bị tố cáo có dấu hiệu của tội phạm thì chuyển ngay hồ sơ vụ việc đến Cơ quan điều tra hoặc Viện kiểm sát nhân dân có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.
  • Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả xử lý, cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xử lý kiến nghị trong kết luận nội dung tố cáo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho người giải quyết tố cáo về kết quả xử lý.

  Khi không may rơi vào tình trạng bị thiệt hại do bên vay không thực hiện nghĩa vụ trả nợ thì để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình, người bị hại phải thực hiện những biện pháp theo đúng quy định của pháp luật. Trong những vụ việc thực tế, nhiều khách hàng trước khi tìm đến Luật Hùng Bách thì thường tự soạn và gửi đơn dẫn đến hậu quả là đơn tố cáo vay tiền không trả không được thụ lý và giải quyết vì lý do gửi không đúng cơ quan có thẩm quyền và nội dung đơn không đảm bảo các yêu cầu theo quy định của pháp luật. Để có thể hạn chế được những sai sót nói trên thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006194 để được hỗ trợ soạn thảo đơn tố cáo vay tiền không trả và các lợi đơn tố cáo khác theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, nếu bạn gặp những vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực hình sự nói riêng và các lĩnh vực pháp luật khác nói chung thì có thể để lại nội dung cần tư vấn trong phần tin nhắn hoặc liên hệ tới hotline của chúng tôi để được hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Tố Cáo Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản
 • Về Đơn Tố Cáo Một Lãnh Đạo Xã
 • Đơn Tố Cáo Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản
 • Đắk Nông: Vụ Đền Bù ‘nhầm’ Gần 6 Tỉ Đồng: Người Tố Cáo Bị Uy Hiếp, Khủng Bố Tinh Thần (4)
 • Sau Tâm Thư, Vợ Ông Nguyễn Hữu Linh Rút Đơn Tố Cáo Những Kẻ Tạt Sơn, Khủng Bố Tinh Thần Gia Đình
 • Đơn Tố Cáo Về Việc Vay Tiền Không Trả

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Khiếu Nại Về Hành Vi Gây Ô Nhiễm Môi Trường
 • Hướng Dẫn Viết Mẫu Đơn Tố Cáo Tham Nhũng
 • Tư Vấn Về Cách Viết Mẫu Đơn Tố Cáo Phá Hoại Tài Sản
 • Đơn Tố Cáo Quấy Rối Tình Dục
 • Đơn Tố Cáo Quan Hệ Bất Chính
 • Đơn tố cáo về hành vi vay, mượn tiền không hoàn trả. Hành vi trên là tương đối phổ biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình an ninh trật tự của khu vực. Để đảm bảo quyền lợi của mình, người dân cần ngay lập tức báo cáo tới cơ quan chức năng khi phát hiện để đối tượng bị xử lý theo quy định pháp luật.

  Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

  Tổng quan Đơn tố cáo về việc vay tiền không trả

  Đơn tố cáo về việc vay tiền không trả là văn bản do cá nhân sử dụng để trình báo về hành vi vay tiền mà không thực hiện nghĩa vụ trả nợ của một cá nhân vi phạm và khi hành vi này có dấu hiệu của một vụ án hình sự.

  Mẫu Đơn tố cáo về việc vay tiền không trả

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ——- ***——-

  ……., ngày … tháng … năm…… 

  ĐƠN TỐ CÁO VAY TIỀN KHÔNG TRẢ

  (Về hành vi chiếm đoạt tài sản của …………………  )

  Căn cứ Bộ luật Hình sự năm 2022 được sửa đổi, bổ sung năm 2022

  Kính gửi: Công an xã……………… hoặc Cơ quan điều tra – Công an quận/huyện ……

  Tôi là:…………………………………… Sinh năm:……………..

  Chứng minh nhân dân số:…………………. cấp ngày:….    . tại…………………………

  Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………….

  Hiện đang cư trú tại:……………………………………………………………….

  Điện thoại liên hệ:………………………………. (nếu có)

  Tôi xin trình bày với quý cơ quan sự việc như sau:

  …………………………………………………………………………….

  (Ví dụ : Vào ngày… tháng…năm…, tôi có cho anh ……………. vay một số tiền là 100 triệu đồng, hẹn sau 1 năm sẽ trả để anh ………………….. dùng vào mục đích …………………. có giấy tờ viết tay giữa hai bên. Đến ngày …. tháng ….. năm …., khi đã đến lịch hẹn trả tiền, tôi có thông báo cho anh ………… để trả nợ cho tôi, nhưng anh ………….. xin tôi gia hạn thêm 1 tháng để sắp xếp trả. Đến ngày … tháng …. năm ….. tôi lại liên lạc cho anh …. để yêu cầu trả nợ. Tuy nhiên, tôi không thể liên lạc được cho anh ta. Tôi đã qua nơi ở anh ta để tìm gặp thì có người bảo nhìn thấy anh ta xách vali đi cách đây mấy ngày. Đến nay đã hơn 2 tháng kể từ khi đến hẹn trả mà anh ……… cũng không liên hệ với tôi để trả nợ.

  Dựa vào Điều 175 Bộ luật Hình sự 2022 sửa đổi, bổ sung 2022, xét thấy hành vi của anh ………… đã cấu thành Tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định của Bộ luật Hình sự, như sau:

  Điều 175. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản 

  1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

  a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;

  b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

  a) Có tổ chức;

  b) Có tính chất chuyên nghiệp;

  c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

  d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

  đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

  e) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

  g) Tái phạm nguy hiểm.

  3. Phạm tội chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm.

  4. Phạm tội chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm.

  5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.”

  Cho nên, tôi kính đề nghị quý cơ quan nhanh chóng có biện pháp xử lý và truy cứu trách nhiệm hình sự với anh ……………..

  Kính mong quý cơ quan nhanh chóng xem xét, giải quyết. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Người làm đơn

  (Ký, ghi rõ họ tên)

   

  5

  /

  5

  (

  2

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1.2. Giải Quyết Khiếu Nại, Tố Cáo Thuộc Thẩm Quyền Của Viện Kiểm Sát.
 • Đơn Tố Cáo Khẩn Cấp
 • Đơn Tố Cáo Giáo Viên Đánh Học Sinh
 • Làm Cách Nào Để Tố Cáo Người Ghi Lô Đề Trước Pháp Luật ?
 • Đơn Tố Cáo Quan Hệ Với Trẻ Em
 • Vay Tiền Trả Góp Thủ Tục Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Vay Tín Chấp Tiêu Dùng Fe Credit Lãi Suất Thấp
 • Cấp Chứng Nhận Fda Tại Việt Nam Trọn Gói 100%
 • Chứng Nhận Fda Là Gì ? Đăng Ký Fda Ở Đâu
 • Thủ Tục Của Fpt Telecom
 • Thủ Tục & Gói Cước Internet Truyền Hình Fpt
 • FE Credit giới thiệu đến khách hàng các gói vay tiền trả góp thủ tục đơn giản không cần phải thế chấp tài sản hoặc nhờ người đứng ra bảo lãnh. Hỗ trợ khoản vay tối đa lên tới 70 triệu vnđ với lãi suất thấp chỉ từ 1,4% mỗi tháng, thời gian vay vốn linh động từ 06 đến 36 tháng. Bạn có thể vay tiền trả góp thủ tục đơn giản tại FE Credit qua nhiều hình thức khác nhau, với các điều kiện khá giản đơn nhằm hỗ trợ tối đa cho quý khách hàng dễ dàng tiếp cận được với nguồn vốn mong muốn.

  FE Credit Cho Vay Tiền Trả Góp Thủ Tục Đơn Giản, Dễ Dàng.

  Hiện nay các sản phẩm vay trả góp không thế chấp của công ty tài chính FE Credit rất đa dạng, bạn có thể chọn lựa một trong những hình thức vay vốn trả góp phía dưới.

  Mỗi hình thức vay cần phải có điều kiện và thủ tục riêng biệt, cụ thể như sau:

  Thủ Tục Vay Tiền Trả Góp Bằng Sim Veittel Chính Chủ

  • Yêu cầu sim viettel phải chính chủ.

  • Thời gian đăng ký càng lâu càng tốt.

  • Sim trả trước hay trả sau đều được hỗ trợ.

  Thủ Tục Vay Tiền Trả Góp Theo Lương Tiền Mặt Hoặc Chuyển Khoản

  • Cần hợp đồng lao động.

  • Sao kê lương ngân hàng 3 tháng gần nhất ( lương chuyển khoản).

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất ( lương tiền mặt).

  • Làm việc tại công ty 03 tháng trở lên.

  • Lương tối thiểu 03 triệu vnđ/tháng.

  Thủ Tục Vay Tiền Trả Góp Theo Hóa Đơn Điện.

  • Cung cấp hóa đơn 03 tháng gần nhất.

  • Hóa đơn mỗi tháng trên 300,000vnđ.

  • Người vay vốn phải đứng tên hóa đơn điện.

  Thủ Tục Vay Trả Góp Theo Hợp Đồng BHNT

  • Hợp đồng bảo hiểm phải có thời hạn trên 01 năm.

  Thủ Tục Vay Trả Góp Theo Đăng Ký Xe Máy

  • Giá trị xe tính tại thời điểm vay vốn phải từ 15 triệu trở lên.

  • Có thời gian đăng ký từ 04 tháng đến 02 năm.

  Một Số Điều Kiện Và Thủ Tục Cần Thiết Áp Dụng Chung Cho Mọi Hình Thức Vay Vốn

  • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 tạm trú ( photo đầy đủ).

  • Chứng minh thư nhân dân photo 2 mặt.

  • 01 ảnh 3×4.

  Điều kiện và thủ tục vay tiền trả góp tại FE Credit chỉ có vậy, khá đơn giản và dễ dàng, khách hàng chỉ cần nằm trong độ tuổi lao động từ 20 đến 60 đều có thể đăng ký vay vốn.

  Vay Tiền Trả Góp Thủ Tục Đơn Giản Có Những Ưu Điểm Gì?

  • Không cần thế chấp tài sản đảm bảo.

  • Không cần nhờ người thứ ba đứng ra bảo lãnh.

  • Điều kiện dễ dàng và thủ tục đơn giản.

  • Lãi suất thấp chỉ từ 1,4% mỗi tháng.

  • Bảo mật thông tin khách hàng.

  • Hỗ trợ khoản vay tới 70 triệu.

  Nhược Điểm

  • Chỉ áp dụng cho khách hàng là cá nhân mang quốc tịch Việt Nam.

  • Chỉ cho vay tối đa là 70 triệu vnđ.

  • Không áp dụng cho khách hàng có nợ xấu ở bất cứ ngân hàng hay công ty tài chính nào cả.

  Vay Tiền Trả Góp Thủ Tục Đơn Giản Có Lãi Suất Là Bao Nhiêu?

  Mức lãi suất thấp nhất hiện nay là 1,4% mỗ tháng, cao nhất là 2,95%, tùy vào hình thức vay vốn và khoản vay mong muốn và chúng tôi sẽ áp dụng mức lãi suất cho phù hợp. Để biết được chính xác bạn vay được bao nhiêu tiền và lãi suất là bao nhiêu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline phía dưới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • F88 Là Gì? Có Nên Vay Tiền F88 Không? F88 Có Lừa Đảo Không?
 • F88 Là Gì? Hướng Dẫn Cách Vay Tiền F88 Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Vay Tiền Bằng Đăng Ký Xe Máy Với F88
 • F88 Có Chấp Nhận Cho Vay Tiền Cầm Cà Vẹt Xe Máy Không Chính Chủ Không?
 • Vay Tiền F88 – Giải Pháp Vay Khi Có Nợ Xấu
 • Đơn Xin Trả Chậm Tiền Vay Ngân Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Khất Nợ Ngân Hàng
 • Đơn Xin Khai Thác Gỗ
 • Mẫu Đơn Xin Kết Hôn Của Công An, Bộ Đội, Đảng Viên
 • Miễn Thị Thực (Visa 5 Năm) – Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Giấy Miễn Thị Thực Cho Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Người Và Thân Nhân Tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh, Bộ Công An
 • Đơn xin trả chậm tiền vay ngân hàng là mẫu đơn được cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vay nợ gửi tới ngân hàng cho vay để đề nghị về việc gia hạn thêm thời gian trả nợ gốc, tiền lãi, xin chậm trả . Mẫu giấy đề nghị này nêu rõ tên người vay, tên ngân hàng cho vay, số tiền vay, số tiền đã trả, thời gian gia hạn thêm, phê duyệt của ngân hàng.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ———————–

  ………. ngày ….. tháng …… năm 2022

  ĐƠN XIN TRẢ CHẬM TIỀN VAY NGÂN HÀNG

  Kính gửi : Ngân hàng …. – Chi nhánh …

  • Căn cứ Bộ luật Dân sự 2022;
  • Căn cứ Hợp đồng … số … giữa … và … ký ngày …/…/…

  Tôi tên là:…………………………………………

  Sinh ngày ….. tháng ………. năm………………….

  CMND/CCCD số …………………… Ngày cấp…/…/…. Nơi cấp (tỉnh, TP)…………….

  Địa chỉ thường trú:…………………………………….

  Chỗ ở hiện nay……………………………………..

  Điện thoại liên hệ: ………………………………..

  Tôi xin trình bày với Ông/Bà/Quý cơ quan sự việc như sau:

  Vào ngày…./…./….. do cần một khoản tiền lớn và gấp để …, tôi có tìm đến ngân hàng nhờ hỗ trợ tư vấn. Sau khi trao đổi và được sự hướng dẫn của phía nhân viên ngân hàng tôi có tiến hành ký một hợp đồng dịch vụ vay tín dụng tiêu dùng, với số tiền là:……..VNĐ. Trong hợp đồng có ghi rõ số tiền vay, và mức lãi suất hàng tháng mà tôi phải trả là:…..VNĐ. Ngoài bản hợp đồng tôi còn ký kết thêm một văn bản cam kết với phía ngân hàng.

  Nay đến hạn trả tiền vay ngân hàng, nhưng đợit dịch bệnh vừa rồi khiến tôi làm ăn không may mắn, dẫn đến việc không đảm bảo nguồn tài chính để trả tiền vay ngân hàng.

  Vậy tôi làm đơn này kính đề nghị Ngân hàng cho tôi trả chậm tiền vay ngân hàng, gia hạn thêm … tháng:

  • Số nợ gốc đến ngày …/…/…
  • Số nợ lãi đến ngày …/…/…

  Tôi cam kết sẽ trả nợ Ngân hàng đúng hạn.

  Rất mong Quý ngân hàng tạo điều kiện và thực hiện yêu cầu trên của tôi

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Để chứng minh cho thông tin mà tôi đã nêu trên, tôi xin gửi kèm đơn này những tài liệu, văn bản sau đây:

   Người làm đơn

  TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 – GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI

  Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.

  Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số:

  1900.0191

  để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Download Đơn Xin Học Việc Tự Nguyện Tại Bệnh Viện
 • Mẫu Đơn Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp
 • Mẫu Đơn Xin Thực Tập Cho Sinh Viên Và Người Mới 2022
 • Mẫu Website Đẹp Được Thiết Kế Sẵn
 • ? ▷ Cách Tạo Mẫu Đơn Đặt Hàng Trực Tuyến Trong WordPress (Từng Bước)
 • Hướng Dẫn: Vay Tiền Theo Hợp Đồng Trả Góp Jaccs Không Cần Chứng Minh Thu Nhập

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Con Nuôi Đi Mỹ
 • Thủ Tục Nhận Nuôi Con Nuôi
 • Thủ Tục Xuất Nhập Khẩu Đèn Led
 • Thủ Tục Nhập Khẩu Đèn Led Theo Quy Định Mới
 • Thủ Tục Nhập Khẩu Đèn Led
 • Một trong những chương cho vay tốt nhất hiện nay từ TPBank, đó chính là vay tiền theo hợp đồng trả góp Jaccs!

  Hợp đồng trả

  góp là gì?

  Hợp đồng trả góp là sự ký kết, thỏa thuận giữa công ty tài chính, ngân hàng và phía khách hàng, người đồng ý các điều khoản và chấp nhận khoản vay.

  Thông thường hợp đồng trả góp sẽ được nhận ngay khi bạn đăng ký thành công dịch vụ của họ với phương thức thanh toán hàng tháng gốc và lãi chứ không phải trả tiền mặt một lần.

  Sau khi bạn thanh toán tốt đúng và đủ số tiền góp, bạn sẽ được

  Jaccs hỗ trợ vay vốn tại họ hoặc bạn có thể lấy hợp đồng tín dụng này đi vay vốn

  ở TPBank, hay còn gọi là ngân hàng Tiên Phong.

  Vay tiền theo

  hợp đồng trả góp Jaccs.

  Hiện tại TPBank áp dụng 3 sản phẩm vay: vay theo lương, vay

  theo hóa đơn tiện ích và cuối cùng, đó chính là vay tiền theo hợp đồng trả góp

  mà không cần chứng minh thu nhập hay sự bảo lãnh của bất kỳ ai cả!

  Ưu điểm.

  TPBank sẵn sàng cấp khoản tiền mặt từ 10 đến 75 triệu.

  Kỳ hạn trả góp từ 6 tháng đến 36 tháng. Bạn có thể chọn kỳ hạn trả góp phù hợp với khả năng chi trả của mình.

  Không cần giấy xác nhận hay bất kỳ quy trình thẩm định liên hệ

  đến công ty, cơ sở kinh doanh hay nơi đang làm việc.

  Hạn chế.

  Không thể nào thừa nhận chương trình vay tiền theo hợp đồng trả góp Jaccs tốt nhất hiện nay mà TPBank mang lại. Tuy nhiên, sau đây sẽ là một vài điểm hạn chế từ sản phẩm vay tiền này.

  Khách hàng không được chậm thanh toán quá 10 ngày hiện tại và 5 năm đỗ lại. Trường hợp này được xem rằng bạn đang nợ chú ý hay nợ xấu tổ chức tài chính.

  Thẩm định sẽ kiểm tra rất chi tiết về khả năng trả nợ của

  khách hàng, tuy người đi vay tiền không cần phải chứng minh gì cả nhưng những lời

  khai, bạn làm gì để có thể thanh toán là điều kiên quyết ảnh hưởng đến tỷ lệ

  duyệt hồ sơ.

  Điều kiện

  vay tiền theo hợp đồng trả góp Jaccs.

  Bạn sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên, bởi vì chương trình cho vay

  tiền mặt dựa trên hợp đồng tín dụng trả góp Jaccs tạo điều kiện cực kỳ thuận lợi.

  Gồm có:

  1. Chứng minh thư hay thẻ căn cước.

  2. Hộ khẩu photo nguyên cuốn.

  3. Hợp đồng tín dụng trả góp Jaccs

  Lưu ý: chương trình cho vay này chỉ áp dụng khách hàng đã

  thanh toán trên 06 tháng ở Jaccs và trong quá trình đóng tiền, khách hàng chưa

  chậm thanh toán lần nào.

  Quy trình thẩm định vay theo hợp đồng trả góp Jaccs.

  Yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến hồ sơ vay của bạn có

  thành công hay không, đó chính là chương trình vay vốn, nó như thế nào?

  1. Nhập hồ sơ lên hệ thống.

  2. Thẩm định cuộc gọi.

  3. Xác minh địa chỉ đang ở.

  4. Tiến hành giải ngân, chuyển tiền cho khách hàng.

  Lời kết.

  vay tiền theo hợp đồng trả góp Jaccs chính là sản phẩm tốt nhất mà ngân hàng Tiên Phong

  – TPBank mang đến.

  Xét theo nhanh gọn về thủ tục, khách hàng không cần phải chuẩn bị quá nhiều giấy tờ vay vốn như các chương trình khác. Chương trìnhchính là sản phẩm tốt nhất mà ngân hàng Tiên Phong – TPBank mang đến.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Quy Trình Check
 • Thủ Tục Gia Hạn Giấy Phép Lao Động 2022 (Theo Luật Mới)
 • Thủ Tục, Quy Trình Làm Hộ Chiếu Cho Trẻ Em Dưới 14 Tuổi
 • Visa E7 Hàn Quốc Là Sao? Vì Sao Nhiều Người Lại Mong Muốn Có Visa E7
 • Thủ Tục Đăng Kí Đi Làm Việc Tại Hàn Quốc Chương Trình Thuyền Viên Và Visa E7
 • Alibaba Dụ Khách Hàng Ký Đơn Không Tố Cáo: Không Trình Báo Công An Khó Lấy Lại Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Tố Cáo Hành Vi Cố Ý Gây Thương Tích
 • 450 Người Đã Nộp Đơn Tố Cáo Công Ty Alibaba Lừa Đảo
 • Nhiều Khách Hàng “sập Bẫy” Công Ty Alibaba Phải Đeo Khẩu Trang Viết Đơn Tố Cáo
 • Đơn Tố Cáo Bạo Hành Trẻ Em
 • Hướng Dẫn Cách Viết Mẫu Đơn Tố Cáo Lừa Đảo
 • “Bên cơ quan chức năng, Bộ Công an nói rằng để đảm bảo quyền lợi tối đa của khách hàng, cho nên hiện tại họ đã giữ hết tất cả tài sản mà chúng tôi đang có, từ con người, giấy tờ sổ sách, tiền, nói chung là tất cả mọi thứ.Quý vị yên tâm là cơ quan nhà nước và Bộ công an là người đang giữ. Chắc chắn tiền của quý vị sẽ được giữ một cách an toàn nhất. An toàn hơn ở đây chúng tôi giữ nữa”, Ngọc Như phát biểu.

  Tiếp đến, Ngọc Như tiết lộ Tập đoàn Địa ốc Alibaba có 13 văn phòng đại diện, 600 ha đất, tiền của khách không làm gì khác ngoài việc mua bất động sản?! Song, nhiều người nghi ngờ thông tin này.

  “Nếu ngày hôm nay quý vị không cùng chúng tôi chờ đợi thì thật sự mà nói tôi cũng không biết làm được gì hơn cho quý vị nữa cả”, Ngọc Nhưnói thêm.

  Khi một khách nữ hỏi chừng nào trả tiền cho mình, Phó tổng Đối ngoạivà Đào tạo Alibaba trả lời: “Chắc có lẽ tôi sẽ làm mẫu đơn để nhờ quý vị khách hàng ở đây viết vào để tôi trực tiếp gửi cho Bộ Công an. Khi nào trả tiền được cho quý vị thì chỉ có họ mới trả lời được thôi tại hiện tại họ giữ hết trơn rồi”.

  Sau đó, Ngọc Nhưkêu gọi khách hàng điền thông tin vào đơn không tố cáo công ty được soạn sẵn. Song theo hai luật sưVõ Xuân Trung vàNguyễn Tri Đức,nếu làm theo lời dụ dỗ củaPhó tổng Đối ngoạivà Đào tạo Alibaba thì khách hàng khó đòi lại tiền.

  Hiện nhiều khách hàng lỡ mua đất dự án “ma” Alibaba đang vô cùng hoang mang và đau đầu vì không biết có lấy lại được tiền không.

  Theo quy định, người dân cũng có quyền khởi kiện vụ án dân sự để đòi quyền lợi. Song, nếu tòa án có thụ lý cũng phải tạm đình chỉ giải quyết để chờ kết quả của vụ án hình sự. Do đó nếu chọn cách này, người dân rất khó có thể yêu cầu Công ty địa ốc Alibaba trả lại tiền, nếu không muốn nói là mờ mịt.

  Mặt khác, nếu để qua giai đoạn điều tra mà không tố cáo, người dân rất khó để được đảm bảo quyền lợi.

  Đồng quan điểm nêu trên, luật sư Nguyễn Tri Đức (Đoàn Luật sư chúng tôi chia sẻ với báo Kiến Thức rằng,để đảm bảo quyền lợi của mình, khách hàng của Địa ốc Alibaba nên trình báo với công an về tất cả các giao dịch đối với công ty địa này.

  Nếu khách hàng nào may mắn ký hợp đồng mua được các mảnh đất do Công ty Địa ốc Alibaba bán có đầy đủ hồ sơ pháp lý rõ ràng phù hợp với luật định thì mặc nhiên quyền lợi sẽ được bảo đảm.

  Ngược lại, nếu khách ký hợp đồng mua các mảnh đất không hồ sơ pháp lý do Công ty Địa ốc Alibaba làm giả với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì các hợp đồng đó coi như bị vô hiệu.

  Theo luật định, ngoài trách nhiệm hình sự thì Công ty Địa ốc Alibaba và các cá nhân chủ mưu phải có trách nhiệm bồi thường hoàn trả lại số tiền đã chiếm đoạt của khách hàng.

  Dù vậy, khả năng các đối tượng khắc phục, bồi thường thiệt hại cho toàn bộ khách hàng là điều rất khó xảy ra. Quyền lợi của khách hàng chỉ được khắc phục một phần nếu các cơ quan tố tụng thu hồi được phần các tài sản do các đối tượng chiếm đoạt.

  Trường hợp quá trình điều tra, truy tố và xét xử vẫn không thu hồi được số tiền do các đối tượng chủ mưu nói trên thì khách hàng đã đóng tiền vào Công ty Alibaba sẽ trắng tay “, luật sư Nguyễn Tri Đức nêu quan điểm.

  Căn cứ vào kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát Điều tra sẽ ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với các đối tượng chủ mưu và đồng phạm của Công ty Địa ốc Alibaba.

  Theo đó, các đối tượng sẽ bị truy tố và xét xử với tội danh và hình phạt được quy định tại điều 174 Bộ luật Hình sự hiện hành với khung hình phạt tù cao nhất từ 12 đến 20 năm tù hoặc tù chung thân.

  Đại diện Alibaba: ‘Bộ Công an giữ tiền của khách hàng an toàn hơn chúng tôi’

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Tố Cáo Bạo Hành Gia Đình
 • Công Tác Kiểm Tra Phục Vụ Đại Hội Đảng Các Cấp: Không Giải Quyết Đơn Tố Cáo Giấu Tên, Mạo Tên
 • Không Để Lọt Vi Phạm Của Đảng Viên, Dù Người Tố Cáo Đã Rút Đơn
 • Quy Trình Giải Quyết Tố Cáo Đảng Viên
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Tố Cáo Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản
 • Thủ Tục Vay Tiền Mặt Trả Góp Theo Tháng Tại F88

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Vay Tiền F88 (Lãi Suất, Điều Kiện, Thủ Tục)
 • Hướng Dẫn Vay Tiền Mặt Trả Góp Hàng Tháng Tại F88 Năm 2022
 • Thủ Tục Vay Tiền Trả Góp Tại Ngân Hàng Hay Công Ty Tài Chính Đơn Giản?
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Điện Thoại Trả Góp Fe Credit 2022
 • Vay Tín Chấp Tiêu Dùng
 • Lãi suất cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ cho vay. Để tìm được một cơ sở tín dụng uy tín không phải điều dễ dàng, đòi hỏi người vay phải tìm hiểu một cách kĩ lưỡng. Để tránh những hiểm họa khôn lường cho bản thân và gia đình nếu chẳng may chọn lựa địa chỉ tín dụng kém uy tín, người vay nên tìm ra những cơ sở tín dụng phù hợp và đáng tin cậy nhất. F88 là một trong những cái tên được nhiều khách hàng chọn lựa và tin dùng.

  Chuỗi hệ thống cho vay cầm đồ F88

  F88 là hệ thống cầm đồ hợp pháp và quy mô trên toàn quốc. Thành lập từ năm 2013 nhưng tới nay, F88 đã sở hữu gần 300 phòng giao dịch trên cả nước. Đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn,… Hoạt động dựa trên phương châm tin cậy – nhanh chóng – thân thiện. Hệ thống nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. F88 là tổ chức đầu tiên tại Việt Nam được nhận chứng chỉ “Bảo vệ khách hàng” do tổ chức quốc tế SmartCampaign trao vào năm 2022.

  F88 cung cấp hình thức vay cầm cố (cho vay có tài sản đảm bảo) tới khách hàng. Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ bên F88 cần có những tài sản giá trị như laptop, điện thoại, xe máy, oto hay đăng ký/cà vẹt xe,…

  Ưu điểm của vay cầm cố (cho vay có tài sản đảm bảo)

  • Người vay không cần chứng minh thu nhập
  • Lãi suất vay thường thấp hơn hình thức vay tín chấp
  • Có thể vay lên tới vài trăm triệu đồng.
  • Đầu tiên người vay cần chuẩn bị chứng minh nhân dân và còn hiệu lực, tài sản cầm cố
  • Cung cấp các thông tin được yêu cầu trong trên hợp đồng vay
  • Chờ đơn được xét duyệt và F88 định giá tài sản
  • Nhận khoản vay tương xứng với giá trị tài sản

  *Nếu thanh toán chậm so với thời gian hợp đồng, tuỳ vào tổ chức tín dụng bạn lựa chọn mà có những những quy định về chậm thanh toán khác nhau.

  • F88 có kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề nên rất uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy với khách hàng

  • Lãi suất cho vay chỉ 1,1%/tháng (chưa bao gồm các khoản phí khác).

  • Môi trường hoạt động lành mạnh, vì lợi ích khách hàng

  • Đội ngũ nhân viên chu đáo, nhiệt tình với khách hàng, sẵn sàng lắng nghe ý kiến của khách hàng

  • Thông tin khách hàng sử dụng dịch vụ được bảo mật tuyệt đối

  • Thủ tục cho vay rất nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng thực hiện

  • Tạo mọi điều kiện cho người vay, kể cả những người khách hàng có lịch sử nợ xấu

  • Tài sản cầm cố của khách hàng được định giá sát với giá trị thực tế. Hơn nữa, F88 còn cam kết bồi thường giá trị tài sản nếu xảy ra hiện tượng cháy nổ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Cần Chuẩn Bị Gì Cho Thủ Tục Làm Lại Sim Viettel?
 • Hướng Dẫn Các Thủ Tục Đăng Ký Làm Sim Sinh Viên Viettel, Mobifone, Vina
 • Cách Làm Lại Sim Viettel, Thủ Tục Ở Đâu, Mất Bao Lâu?
 • Thủ Tục Làm Sim Sinh Viên Viettel Cần Những Gì?
 • Thủ Tục Làm Sim Sinh Viên Viettel Đơn Giản
 • Thủ Tục Vay Tiền Fe Credit Có Đơn Giản Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Đăng Ký Vay Tín Chấp Lần 2 Fe Credit Và Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất
 • Cách Vay Tiền Mặt Trả Góp Hàng Tháng Tại Fe Credit Hạn Mức Cao, Lãi Suất Thấp
 • Các Hàm Và Thủ Tục Trong Pascal
 • Thủ Tục Xin Cấp Giấy Chứng Nhận Fda Như Thế Nào?
 • Thủ Tục Đăng Ký Fda
 • Thủ tục vay tiền Fe Credit (đặc biệt là khi vay qua app) vô cùng nhanh chóng, khi có rất nhiều trường hợp hiện nay đã nhận được giải ngân chỉ trong vòng 24h kể từ khi đăng ký. Biết trước từng bước xử lý của đơn vị tài chính này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong vấn đề sắp xếp công việc để quá trình thẩm định diễn ra được trơn tru nhất, mang lại ti lệ duyệt vay cao.

  Thủ tục vay tiền Fe Credit thông qua chi nhánh

  FE Credit vay tiền mặt hỗ trợ tối đa đến 70 triệu đồng thông qua các chi nhánh tùy nhu cầu và điều kiện của người đăng ký. Thời hạn vay được chấp thuận trong 6 – 36 tháng và Fe Credit sẽ tính toán sao cho số tiền phải trả hằng tháng không vượt quá chi tiêu của khách hàng.

  Hình thức vay tiền qua các ứng dụng được phát triển bởi Fe Credit sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khác nhiều khi có thể đăng ký online 100%. Tuy nhiên, khoản vay sẽ có phần thấp hơn khi vay tiền mặt qua chi nhánh, mức tối đa chỉ dừng lại ở 50 triệu và lãi suất cũng sẽ có phần chênh lệch nhỏ

  Thanh toán Fe Credit bằng chuyển khoản ngân hàng

  Nội dung thanh toán: Thanh toán cho hợp đồng số xxxxx/Thanh toán thẻ tín dụng FE CREDIT, số tài khoản 15000XXXXXXXXXXX, tên chủ thẻ xxxxx

  • Agribank

   Tên tài khoản: Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng

   Số tài khoản: 1902204000476

   Ngân hàng: Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank) – Chi nhánh 4

  • VPBank

   Trường hợp 1 – Khách hàng ký hợp đồng với Khối Tín dụng tiêu dùng – VPBank chi nhánh TP HCM (VPBank CF), vui lòng chuyển tiền vào tài khoản sau:

   Người thụ hưởng: VPBank CF

   Số tài khoản: VND 1300600020260

   Ngân hàng: VPBank chi nhánh Hồ Chí Minh (code 79309001)

   Trường hợp 2 – Khách hàng ký hợp đồng với Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPB FC), vui lòng chuyển tiền vào tài khoản sau:

   Tên tài khoản: Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng

   Số tài khoản: VND 6522 7557

   Ngân hàng: Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

  Hỗ trợ Momo, ZaloPay, Moca, Payoo, ViettelPay, AirPay,… Ví dụ với momo có thể làm như sau:

   • Mở ứng dụng ví điện tử Momo
   • Chọn thanh toán vay tiêu dùng
   • Chọn Fe Credit
   • Nhập số hợp đồng vay tại Fe Credit
   • Nhập số tiền cần thanh toán và xác nhận giao dịch

  Thanh toán Fe Credit tại các điểm thu hộ

  Nếu không thể thực hiện online qua ví điện tử hay gửi tiền qua ngân hàng cho Fe credit, bạn cũng có thể mang tiền mặt đến các điểm giao dịch của những ví điện tử nói trên hoặc các siêu thị điện máy/đối tác thu hộ của Fe Credit như Thegioididong, VienthongA, Viettel Post,… và cung cấp số hợp đồng, nhờ nhân viên thanh toán khoản vay tiền mặt tại Fe Credit.

  Vài lựa chọn khác ngoài Fe Credit

  Vay tiền qua các app online

  Vay tiền qua ngân hàng/công ty tài chính

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vay Tín Chấp Tiêu Dùng
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Điện Thoại Trả Góp Fe Credit 2022
 • Thủ Tục Vay Tiền Trả Góp Tại Ngân Hàng Hay Công Ty Tài Chính Đơn Giản?
 • Hướng Dẫn Vay Tiền Mặt Trả Góp Hàng Tháng Tại F88 Năm 2022
 • Hướng Dẫn Vay Tiền F88 (Lãi Suất, Điều Kiện, Thủ Tục)
 • Hợp Đồng Vay Tiền Không Lãi Suất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cho Vay Nặng Lãi Giấy Tờ Xe Nhanh Nhất
 • Vay Tiền Mua Xe Máy
 • Đăng Kí Vay Vốn Mua Xe Cần Giấy Tờ Gì?
 • Mẫu Giấy Vay Tiền, Giấy Mượn Tiền Chuẩn Nhất 2022 Đơn Giản
 • Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Đúng Quy Định Của Pháp Luật
 • Hợp đồng vay tiền không lãi suất là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên vay sẽ nhận một khoản tiền từ bên cho vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay theo đúng số lượng tiền gốc, không phải trả lãi. Vậy thì cách viết hợp đồng này như thế nào là phù hợp để bảo đảm quyền lợi của các bên, mời các bạn đến với bài viết sau đây.

  Tên gọi hợp đồng và ngày tháng năm ký hợp đồng nên viết như thế nào?

  Khi viết hợp đồng vay tiền không lãi suất phải gọi cụ thể tên là “Hợp đồng vay tiền” đặt canh giữa so với Quốc hiệu và tiêu ngữ. Ngày tháng năm ký hợp đồng phải ghi chính xác là ngày mà hai bên chính thức ký hợp đồng.

  Thông tin bên vay và bên cho vay bao gồm những gì?

  Trong hợp đồng vay tiền không lãi suất, đây chính là phần rất quan trọng, nó xác định rõ danh tính của bên vay và cho vay để làm cơ sở để xác định tòa án có thẩm quyền, giải quyết khi có tranh chấp xảy ra. Phải đảm bảo gồm các thông tin sau Tên, địa chỉ thường trú, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân mới nhất còn hiệu lực, có thể có số điện thoại liên lạc với nhau. Nếu trong hợp đồng vay có chủ thể tham gia là tổ chức thì ghi rõ tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, mã số thuế hoặc mã số doanh nghiệp, fax, …

  Thông thường nếu tổ chức tham gia vay tiền thì phải thông qua người đại diện theo pháp luật của công ty. Trong trường hợp này phải bổ sung thông tin của người đại diện theo pháp luật.

  Nội chung chính của hợp đồng bao gồm các nội dung gì?

  Về số lượng tiền vay, ghi số lượng tiền nên đề cập cả số và chữ.

  Về lãi suất đối với hợp đồng vay tiền không lãi suất thì các bên không có thỏa thuận. Vì thế bên vay chỉ có nghĩa vụ là trả tiền gốc đã vay, chứ không có nghĩa vụ trả lãi phát sinh.

  Về thời hạn và phương thức vay trong hợp đồng vay tiền không lãi suất, thời hạn vay có thể tính bằng ngày, tháng, năm là khoản thời gian mà khi hết thời gian đấy bên vay có nghĩa vụ thanh toán hết gốc và lãi (nếu có). Phương thức vay có thể lựa chọn một trong các hình thức sau: Chuyển khoản qua tài khoản; mở tại ngân hàng; cho vay bằng tiền mặt.

  Thỏa thuận biện pháp bảo đảm trong hợp đồng vay tiền không lãi suất có cần thiết?

  Biện pháp bảo đảm trong hợp đồng vay tiền trả góp không lãi suất nhằm mục đích là đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn của người vay. Thỏa thuận đảm bảo gồm thế chấp hoặc cầm cố tài sản thuộc sở hữu của người vay, tài sản thế chấp phải có giá trị ngang với khoản vay hoặc cao hơn, thường là nhà đất.

  Có thể thỏa thuận về việc xử lý tài sản, nếu bên vay không có khả năng trả nợ như đã thỏa thuận.

  Quy định về quyền và nghĩa vụ giữa các bên như thế nào?

  Việc quy định quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng vay tiền không lãi suất chủ yếu là đề cập đến nghĩa vụ của bên vay về trả tiền đúng hạn, và quyền bên vay được quyền đòi, yêu cầu bên kia trả.

  Tuy nhiên việc thỏa thuận phải dựa trên ý chí bình đẳng, tự nguyện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Giấy Vay Tiền Hợp Lệ Nhất Năm 2022
 • ​​​​​​​giấy Vay Tiền Hợp Lệ Cần Những Gì?
 • Những Chuẩn Mực Xác Minh Giấy Vay Tiền Hợp Lệ
 • Thủ Tục Mua Bảo Hiểm Xe Ô Tô Cần Những Giấy Tờ Gì?
 • Mẫu Viết Giấy Vay Tiền
 • Điều Kiện Và Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Mua Nhà Trả Góp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Vốn Ngân Hàng Để Mua Nhà Có Sổ Đỏ Thế Chấp
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Mua Nhà 2022
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Thủ Tục Vay Ngân Hàng Mua Nhà
 • Thủ Tục Vay Thế Chấp Tài Sản Tại Các Ngân Hàng
 • Quy Trình, Thủ Tục, Hồ Sơ Vay Thế Chấp Ngân Hàng
 • Thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp tại Ngân hàng Hong Leong đơn giản, nhân viên hỗ trợ tối đa chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, quy trình vay và giải ngân diễn ra nhanh chóng.

  1. Vì sao nên vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp?

  Trường hợp bạn đang có 400 triệu, bạn đang muốn mua căn nhà có giá trị lên đến 1,2 tỷ đồng. Vậy bạn có nên chọn giải pháp vay ngân hàng thêm 800 triệu để mua nhà? Nhiều người trẻ đã chọn giải pháp vay mua nhà trả góp, không cần thanh toán 100%, chỉ trả trước một khoản tiền nhất định, số tiền còn lại ngân hàng sẽ chi trả và hàng tháng khách hàng sẽ trả góp cho ngân hàng theo mức lãi suất cụ thể.

  Giải pháp tài chính này mang lại nhiều lợi ích:

  • Giảm áp lực tài chính và rút ngắn thời gian sở hữu tài sản mơ ước, sớm an cư lạc nghiệp.
  • Sau khi vay mua nhà, mỗi người sẽ có kế hoạch trả nợ rõ ràng, tạo tâm lý phấn đấu trong cuộc sống, làm việc với hiệu quả cao hơn.
  • Chương trình cho vay của nhiều ngân hàng có lãi suất rất ưu đãi, đa dạng về hình thức trả nợ.

  2. Điều kiện vay mua nhà trả góp

  Để làm thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp tại Ngân hàng Hong Leong, bạn cần đáp ứng điều kiện sau:

  • Cá nhân từ 18 đến 65 tuổi
  • Có nguồn thu nhập ròng tối thiểu 10 triệu/tháng, chứng minh từ lương, chủ doanh nghiệp, cho thuê nhà, chủ hộ kinh doanh cá thể
  • Thế chấp tài sản bằng chính căn nhà đang mua tại TP. HCM (trừ Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi), Bình Dương (Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An) và trung tâm TP. Hà Nội.

  3. Thủ tục vay ngân hàng mua nhà

  Một bộ hồ sơ vay tiền mua nhà hoàn chỉnh tại Ngân hàng Hong Leong gồm có:

  • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng cung cấp)
  • CMND/CCCD còn hiệu lực
  • Hộ khẩu thường trú/ Sổ tạm trú/KT3/Giấy xác nhận tạm trú
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà định mua và hợp đồng mua bán (bản sao)
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương hoặc Giấy xác nhận lương, bảng thanh toán tiền lương có đóng dấu của doanh nghiệp.
  • Nếu nguồn thu nhập xuất phát từ hoạt động sản xuất kinh doanh, khách hàng cung cấp Đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, báo cáo doanh thu 6 tháng gần nhất.

  Các chuyên viên ngân hàng Hong Leong tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, giúp khách hàng rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống.

  4. Quy trình vay mua nhà trả góp

  • Bước 1: Cung cấp hồ sơ vay. Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ vay mua nhà theo yêu cầu của ngân hàng và nộp cho chuyên viên tín dụng.
  • Bước 2: Thẩm định hồ sơ. Dựa vào thông tin và hồ sơ vay của khách hàng, phía ngân hàng sẽ tiến hành quy trình thẩm định: kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng, thẩm định qua việc liên lạc gọi điện thoại, thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc/kinh doanh và định giá tài sản đảm bảo (chính căn nhà đang mua).
  • Bước 4: Giải ngân. Khi công chứng hợp đồng mua nhà xong, khách hàng cung cấp hợp đồng đó cho ngân hàng, ngân hàng giải ngân số tiền khách hàng đề nghị vay và chuyển số tiền đó đến tài khoản của bên bán nhà.

  Quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà thường mất khoảng 2 – 3 ngày cho đến vài tuần (tùy hồ sơ khách hàng).

  5. Những lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà Nắm rõ lãi suất và cách tính tiền lãi

  Số tiền lãi = (Số dư thực tế × Số ngày duy trì thực tế × Lãi suất tính lãi)/365

  Khách hàng cần quan tâm: lãi suất cố định và lãi suất thả nổi trong suốt quá trình vay.

  Chọn thời hạn vay hợp lý

  Nếu vay ngắn hạn, số tiền gốc khách hàng phải trả chia đều cho mỗi tháng rất lớn, người vay khó thu xếp tài chính để trả nợ, ngân hàng cũng khó duyệt khoản vay. Tuy nhiên, nếu vay dài hạn (trên 5 năm), số tiền gốc phải trả mỗi tháng sẽ thấp hơn. Thời gian vay càng lâu, số nợ gốc càng được chia nhỏ, giảm áp lực trả nợ đối với người vay.

  Lưu ý phí phạt trả nợ trước hạn

  Nếu trả nợ trước hạn, khách hàng thường phải đóng mức phí phạt từ 2 – 3% số tiền trả nợ trước hạn.

  Đọc kỹ hợp đồng vay mua nhà

  Mặc dù thủ tục vay mua nhà ngày nay đã được đơn giản hóa nhiều. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải đọc kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký, đặc biệt phải chú ý đến những điều khoản quan trọng để có kế hoạch trả nợ hợp lý.

  Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về điều kiện, thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp, quý khách hàng vui lòng liên hệ 1900633068 để được tư vấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Bạn Toàn Bộ Quy Trình Thủ Tục Vay Vốn Ngân Hàng Mua Nhà
 • Hồ Sơ Thủ Tục & Điều Kiện Vay Mua Nhà Năm 2022
 • Những Gói Vay Vốn Ngân Hàng Agribank Không Thế Chấp
 • Vay Vốn Ngân Hàng Agribank 2022
 • Thủ Tục Vay Vốn Ngân Hàng Agribank
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100