Đơn Tố Cáo Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản

--- Bài mới hơn ---

 • Về Đơn Tố Cáo Một Lãnh Đạo Xã
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Vay Tiền Không Trả
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Tội Phạm 2022
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Năm 2022
 • Căn cứ theo quy định tại (khoản 1 Điều 174 Bộ luật hình sự 2022) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản: Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm; Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm; Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ; tài sản là kỷ vật, di vật, đồ thờ cúng có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

  Phân tích cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Thứ nhất, về mặt khách quan​

  Về hành vi: Có hành vi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản

  • Dùng thủ đoạn gian dối là đưa ra thông tin giả (không đúng sự thật) nhưng làm cho người khác tin đó là thật và giao tài sản cho người phạm tội. Việc đưa ra thông tin giả có thể bằng nhiều cách khác nhau như bằng lời nói, bằng chữ viết (viết thư), bằng hành động …
  • Chiếm đoạt tài sản, được hiểu là hành vi chuyển dịch một cách trái pháp luật tài sản của người khác thành của mình. Đặc điểm của việc chiếm đoạt này là nó gắn liền và có mối quan hệ nhân quả với hành vi dùng thủ đoạn gian dối.

  Như vậy, có thể phân biệt với những trường hợp dùng thủ đoạn gian dối khác, chẳng hạn dùng thủ đoạn cân, đong, đo đếm gian dối nhằm ăn gian, bớt của khách hàng hoặc để bán hàng giả để thu lợi bất chính thì không cấu thành tội này mà cấu thành tội lừa dối khách hàng hoặc tội buôn bán hàng giả.

  Lưu ý: thời điểm hoàn thành tội phạm này được xác định từ lúc kẻ phạm tội đã chiếm giữ được tài sản sau khi đã dùng thủ đoạn gian dối để làm cho người chủ sở hữu tài sản hoặc người quản lý tài sản bị mắc lừa gia tài sản cho kẻ phạm tội hoặc không nhận tài sản đáng lẽ phải nhận.

  Dấu hiệu bắt buộc của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là người phạm tội sử dụng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản. Nếu có hành vi gian dối mà không có hành vi chiếm đoạt (chỉ chiếm giữ hoặc sử dụng), thì tuỳ từng trường hợp cụ thể mà người có hành vi gian dối trên bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội chiếm giữ trái phép hoặc tội sử dụng trái phép tài sản, hoặc đó chỉ là quan hệ dân sự.

  Trường hợp hành vi gian dối, hay hành vi chiếm đoạt cấu thành vào một tội danh độc lập khác, thì người phạm tội không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà chí bị truy cứu những tội danh tương ứng đó.

  Dấu hiệu khác: Về giá trị tài sản chiếm đoạt: Giá trị tài sản bị chiếm đoạt phải từ hai triệu đồng trở lên. Nếu dưới hai triệu đồng thì phải thuộc trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bi kết án về tội chiếm đoạt tài sản chưa được xoá án tích mà còn vi phạm thì người thực hiện hành vi nêu trên mới phải chịu trách nhiệm hình sự về tội này.

  Thứ hai, Khách thể của tội phạm

  Hành vi nêu trên xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác.

  Thứ ba, Mặt chủ quan của tội phạm

  Người phạm tội thực hiện tội phạm này với lỗi cố ý

  Ý thức chiếm đoạt phải có trước thủ đoạn gian dối và hành vi chiếm đoạt tài sản, thủ đoạn gian dối bao giờ cũng phải có trước khi tiến hành giao tài sản giữa người bị hại với người phạm tội. Nếu sau khi có được tài sản hợp pháp mới phát sinh thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản thì không coi là phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà tuỳ từng trường hợp cụ thể người phạm tội bị truy cứu trách nhiệm hình sự về những tội.

  Thứ tư, Chủ thể của tội phạm

  Người phạm tội phải là người đủ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự và có năng lực pháp luật hình sự.

  Cách viết đơn tố cáo tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Nội dung đơn tố cáo phải tuân thủ các điều kiện có hiệu lực của các quy phạm pháp luật, các điều kiện đó tùy theo tính chất, đặc điểm do pháp luật quy định. Điều kiện cơ bản để viết Đơn Tố Cáo nói chung và viết đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói riêng đều phải đáp ứng 3 điều kiện theo luật định là điều kiện về mặt chủ thể; về mặt nội dung và về mặt hình thức.

  • Căn cứ: Khi viết đơn tố cáo gửi công an ta cần phải gọi tên đơn là “ĐƠN TỐ CÁO”. Phải căn cứ vào những văn bản pháp luật hiện hành. Căn cứ vào các quy phạm pháp luật được pháp luật điều chỉnh. Và ghi cụ thể: (về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản), ngay dòng dưới tên đơn “ĐƠN TỐ CÁO”.
  • Chủ thể bị tố cáo: Khi viết đơn tố cáo, việc xác định chủ thể tố cáo rất quan trọng, bởi điều đó cho ta xác định những ai sẽ chịu sự ràng buộc từ việc tố cáo này. Có thể là cá nhân hay tổ chức. Ngoài ra cần bổ sung các thông tin khác nằm xác định cụ thể chủ thể tố cáo là ai. Ví dụ: nếu là cá nhân thì có thể bổ sung về ngày tháng năm sinh; số CMND/căn cước công dân; địa chỉ thường trú; địa chỉ liên hệ; số điện thoại; … Nếu là tổ chức thì có thể bổ sung thông tin về mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính; thông tin về người đại diện theo pháp luật; số điện thoại liên hệ;

  Trong nội dung đơn tố cáo nêu tố cáo ai, người nào, có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ai, ở đâu, khi nào, đã chiếm đoạt tài sản gì, trị giá của tài sản đó,… trình bày sự việc lại một cách cụ thể nhưng cần ngắn gọn, đúng trọng tâm. Khẳng định rằng những hành vi đó là hành vi lừa đảo, gian dối để chiếm đoạt tài sản,

  Trong nội dung tố cáo nêu rõ người bị tố cáo đã có dấu hiệu phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định, hướng dẫn tại Điều 174 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2022” (tùy từng trường hợp để trích dẫn điều khoản phù hợp). Những yêu cầu, kiến nghị của người viết đơn. Cam kết, chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung tố cáo của mình.

  Nội dung đơn tố cáo có thể làm căn cứ để xác định tội phạm. Nhằm tránh những rủi ro không cần thiết, Người tố cáo nên khai chi tiết, rõ ràng, chính xác. Việc khai càng chi tiết, càng rõ ràng sẽ phục vụ thuân lợi cho qua trình điều tra làm rõ vụ án.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đắk Nông: Vụ Đền Bù ‘nhầm’ Gần 6 Tỉ Đồng: Người Tố Cáo Bị Uy Hiếp, Khủng Bố Tinh Thần (4)
 • Sau Tâm Thư, Vợ Ông Nguyễn Hữu Linh Rút Đơn Tố Cáo Những Kẻ Tạt Sơn, Khủng Bố Tinh Thần Gia Đình
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Tố Cáo Xúc Pham Danh Dự Nhân Phẩm
 • Chuyển Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Đơn Tố Cáo Khẩn Cấp Của Khách Hàng Cocobay
 • Xử Lý Khi Bên Mua Vi Phạm Nghĩa Vụ Thanh Toán?
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Tố Cáo Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Giải Quyết Tố Cáo Đảng Viên
 • Không Để Lọt Vi Phạm Của Đảng Viên, Dù Người Tố Cáo Đã Rút Đơn
 • Công Tác Kiểm Tra Phục Vụ Đại Hội Đảng Các Cấp: Không Giải Quyết Đơn Tố Cáo Giấu Tên, Mạo Tên
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Bạo Hành Gia Đình
 • Alibaba Dụ Khách Hàng Ký Đơn Không Tố Cáo: Không Trình Báo Công An Khó Lấy Lại Tiền
 • I. Thế nào là lừa đảo chiếm đoạt tài sản:

  Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là hành vi của một người nào đó bằng cách sử dụng những thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác.

  II. Quy định của pháp luật về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Điều 174 Bộ luật hình sự 2022, sửa đổi bổ sung 2022. Cụ thể:

  “1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm: a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm; b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm; c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ. 5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.”

  III. Mẫu đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản:

  1. Mẫu số 01 – Mẫu đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

  Thủ Đức, ngày …..tháng……..năm 20… ĐƠN TỐ CÁO (Về hành vi lừa đảo của …………………..)

  Kính gửi: Công an Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

  Họ và tên tôi: ……………Nguyễn văn A……………. Sinh ngày:………1995

  Chứng minh nhân dân số: …………………………………………………………………….

  Ngày cấp: …./…../20…….Nơi cấp: Công an tỉnh………………………………………….

  Hộ khẩu thường trú: ………… …………………………………………………………………………

  ………………………………………………………………………………………………….

  Chỗ ở hiện tại:………………………………………………………………………………………………

  Tôi làm đơn này đề nghị Quý cơ quan có thẩm quyền tiến hành điều tra, khởi tố hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật của:

  Chị B:

  Chứng minh nhân dân số: …………………………………………………………………….

  Ngày cấp:………………………………………Nơi cấp: …………………………………….

  Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………………….

  Chỗ ở hiện tại: ……………………………………………………………………………………

  Vì anh đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của tôi cụ thể như sau:

  ……………………………………………………………………………………………………

  Từ những lý do nêu trên, Tôi cho rằng hành vi của anh ………………. có dấu hiệu phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định của Điều 174. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Bộ luật hình sự năm 2022:

  Kính đề nghị Quí cơ quan giải quyết cho những yêu cầu sau đây:

  – Điều tra khởi tố vụ án hình sự về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Chị B.

  Tôi cam kết toàn bộ nội dung đã trình bày trên là hoàn toàn đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những điều trình bày trên.

  Kính mong quý cơ quan xem xét và giải quyết.

  Tôi xin chân thành cám ơn!

  Người tố cáo (ký và ghi rõ họ tên)

  2. Mẫu số 02 – Đơn tố cáo lừa đảo chiểm đoạt tài sản

  Chứng minh nhân dân số: …

  Ngày cấp:… Nơi cấp: Công an tỉnh …

  Hộ khẩu thường trú: …

  Tôi xin trình báo với cơ quan công an vụ việc như sau:

  Chỗ ở hiện tại: …

  Vào ngày 02/1/2018………Tôi có cho anh B……

  Địa chỉ:……………………………………………………….

  Chứng minh nhân dân số:……………………………

  Mượn chiếc xe gắn máy…. biển số….. nhưng cho đến nay anh B không trả và tôi đã liên lạc nhiều lần nhưng anh B đã bỏ trốn khỏi địa phương……………

  Từ những hành vi nêu trên, có thể khẳng định Anh B…đã dùng thủ đoạn gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản của tôi …………….

  Nay tôi viết đơn xin trình báo này mong quý cơ quan xem xét những vấn đề sau: – Xác minh và khởi tố vụ án hình sự để điều tra, đưa ra truy tố, xét xửAnh B về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. – Buộc Anh B phải trả lại số tiền cho tôi.

  Tôi cho rằng hành vi này của Anh B có dấu hiệu phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” được quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự 2022 (sửa đổi bổ sung 2022). Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tôi, tôi kính mong quý cơ quan có biện pháp ngăn chặn và và xử lý những hành vi của ông/bà…

  Kính mong cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết.

  Tôi xin cam kết toàn bộ nội dung đã trình bày trên là hoàn toàn đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những điều trình bày trên.

  Xin chân thành cảm ơn!

  IV. HƯỚNG DẪN VIẾT ĐƠN TỐ CÁO LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN:

  (1) Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Ví dụ: Công an Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

  (2) Họ và tên; địa chỉ của người tố cáo và người bị tố cáo.

  (3) Lý do tố cáo là gì trình bày chi tiết ngắn gọn.

  CÔNG TY LUẬT NAM HẢI

  MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

  ĐIỆN THOẠI: 0931876355 / Zalo: 0931876355

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Tố Cáo Phá Hoại Tài Sản
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Xây Dựng Trái Phép
 • Đơn Xin Sang Tên Sổ Đỏ, Bìa Đỏ, Sổ Hồng Chính Chủ Quận Cầu Giấy, Thừa Kế Đất Đai
 • Đơn Xin Sang Tên Sổ Đỏ, Sổ Hồng, Bìa Đỏ Quận Hai Bà Trưng, Sang Tên Sổ Đỏ Trọn Gói
 • Đơn Xin Sang Tên Sổ Đỏ, Bìa Đỏ, Sổ Hồng Quận Hoàn Kiếm, Thủ Tục Sang Tên
 • Đơn Tố Cáo Chiếm Đoạt Tài Sản Của Công Ty

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Tố Cáo Hành Vi Lấn Chiếm Đất
 • Kết Quả Ban Đầu Về Đơn Tố Cáo Của Tập Thể Đối Với Hiệu Trưởng Trường Mầm Non Sao Mai
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Cán Bộ Viên Chức
 • Viết Nội Dung Đơn Tố Cáo Hành Vi Đe Dọa Sức Khỏe, Tính Mạng Như Thế Nào ?
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Xúc Phạm Danh Dự
 • (Về hành vi lợi dụng chức vụ để chiếm đoạt tài sản công ty của ông/bà ………….) Căn cứ Bộ luật Hình sự 2022 sửa đổi, bổ sung 2022; Kính gửi: Công an xã/huyện…

  Khi cá nhân, nhân viên trong công ty có hành vi chiếm đoạt tài sản trong công ty, công ty đó có quyền tố cáo, tố giác hành vi của cá nhân đó tới cơ quan công an để cơ quan này có biện pháp ngăn chặn, xử lý theo quy định pháp luật.

  ĐƠN XIN TỐ CÁO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN CÔNG TY

  Người tố cáo : CÔNG TY …..

  Trụ sở chính: ………………………………………………………………….

  Mã số DN/thuế: ……………………………………….

  Đại diện: ………………………………………Chức vụ :……………………………

  Điện thoại: ………………………………………… Email ………………………… fax: ……………..

  Chúng tôi làm đơn này xin tố cáo với quý Cơ quan hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của công ty……………… của đối tượng ………………………

  Tóm tắt vụ việc :………………………………………………………………………

  1. Người nào lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 06 năm: a) Đã bị xử lý kỷ luật về hành vi này mà còn vi phạm; b) Đã bị kết án về một trong các tội quy định tại Mục 1 Chương này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 năm đến 13 năm: b) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm; d) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng; đ) Gây thiệt hại về tài sản từ 1.000.000.000 đồng đến dưới 3.000.000.000 đồng; e) Chiếm đoạt tiền, tài sản dùng vào mục đích xóa đói, giảm nghèo; tiền, phụ cấp, trợ cấp, ưu đãi đối với người có công với cách mạng; các loại quỹ dự phòng hoặc các loại tiền, tài sản trợ cấp, quyên góp cho những vùng bị thiên tai, dịch bệnh hoặc các vùng kinh tế đặc biệt khó khăn. 3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 13 năm đến 20 năm: a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.000.000.000 đồng; b) Gây thiệt hại về tài sản từ 3.000.000.000 đồng đến dưới 5.000.000.000 đồng; c) Dẫn đến doanh nghiệp hoặc tổ chức khác bị phá sản hoặc ngừng hoạt động; d) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội. 4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 20 năm hoặc tù chung thân: a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 1.000.000.000 đồng trở lên; b) Gây thiệt hại về tài sản 5.000.000.000 đồng trở lên. 5. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 01 năm đến 05 năm, có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

  (Ví dụ : Anh Hoàng Văn A là kế toán của Công ty từ tháng 6 năm 2022 giữ nhiệm vụ …………. Trong vòng 3 tháng :…,…,… công ty phát hiện có sự thất thoát về tài chính trong hoạt động kinh doanh và tiến hành kiểm tra trong nội bộ công ty và phát hiện phần công việc do anh A xử lý có sự làm giả và làm sai lệch số liệu, thất thoát nguồn thu của công ty, sai số lên đến 500.000.000 đồng. Phía công ty đã làm việc với anh A và yêu cầu anh A trình bày về sự việc trên. Tuy nhiên, ngay sau đó, anh A đã nghỉ việc, đổi số điện thoại để phía công ty không thể liên lạc được. Việc làm này của anh A đã làm tổn thất rất đến công ty và có dấu hiệu của tội phạm.

  Dựa theo quy định tại Điều 355 Bộ luật hình sự 2022 sửa đổi, bổ sung 2022, xét thấy anh Hoàng Văn A đã có hành vi cấu thành tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản như sau:

  Do đó, chúng tôi kính đề nghị quý cơ quan có biện pháp điều tra, khởi tố và áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm giam đối với đối tượng nêu trên để đảm bảo việc trừng trị người có hành vi phạm tội và bảo đảm quyền và lợi ích cho công ty chúng tôi.

  Mọi thông tin, rất mong quý cơ quan giúp đỡ và phản hồi với phía công ty chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác trong quá trình điều tra. Xin chân thành cám ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Tố Cáo Bạo Hành Gia Đình
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Đúng Chuẩn Theo Quy Định Pháp Luật
 • Nghệ An: Cần Làm Rõ Việc Thương Binh Có Đơn Tố Cáo Bị Đe Dọa
 • Mẫu Đơn Tố Cáo (Về Hành Vi Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản)
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tải Sản 2022
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Tố Cáo Vay Tiền Không Trả
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Tội Phạm 2022
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Năm 2022
 • Có Thể Kiện Tội Phá Hoại Hạnh Phúc Gia Đình Người Khác Không?
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Giải Quyết Khiếu Nại
 • Hiện nay, việc lợi dụng quan hệ quen biết để vay tiền, mượn tiền, mua bán đất đai, mượn tài sản rồi bỏ trốn đã trở nên phổ biến. Vì vậy, hiểu được sự khó khăn khi không đòi được đòi tài sản của mình. Chúng tôi hướng dẫn và cung cấp Mẫu đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới nhất để Quý khách hàng tham khảo.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Ông ………………, sinh ngày…………..

  Hộ khẩu thường trú:…………………………………

  Điện thoại: ………………………………………………………………………

  Ông ………………, sinh ngày…………..

  Hộ khẩu thường trú:…………………………………

  Điện thoại: ………………………………………………………………………

  Tôi và ông …………….. có quen biết nhau. Cùng nhau buôn bán hành lá. Do vợ chồng ông ………. khó khăn, khi mua hàng của tôi thì tôi cho ông …….. nợ nhiều lần với số tiền tổng cộng là 1.034.000.000 đồng (Một tỷ không trăm ba mươi bốn triệu đồng). Tôi đã nhiều lần đi đòi nợ nhưng ông …….. không chịu trả. Sau đó ông ……….. đã viết giấy vay nợ thành 2 đợt:

  Đợt 1: Vào ngày 09/12/2014 ông ………… vay tôi với số tiền là 720.00.000 đồng (Bảy trăm hai mươi triệu đồng).

  Số tiền này ông ………….. hứa sẽ trả dần qua các đợt như sau:

  Ngày 09/12/2014 đến ngày 30/12/2014 sẽ trả số tiền 120.000.000 đồng (một trăm hai mươi triệu đồng).

  Số tiền còn lại sẽ trả hàng tháng vào ngày 20 tây với số tiền là 40.000.000 đồng (Bốn mươi triệu đồng) cho đến khi hết nợ.

  Đợt 2: Vào ngày 05/09/2015 ông ……………….. lại tiếp tục viết giấy vay nợ với tôi số tiền là 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng) cam kết trong thời hạn 10 tháng kể từ ngày vay nợ ………………….. sẽ trả cho tôi.

  Đợt 3: ……………………………………………………………………………………….

  Tuy nhiên, ông ………………….. khất nợ nhiều lần và không trả cho tôi một nghàn nào. Mặc dù tôi đã nhiều lần tới đòi nhưng nhưng ………… nhất quyết không trả. ………………………………………………………………………………..

  Từ những sự việc nêu trên, tôi có thể khẳng định ……………. đã dùng thủ đoạn gian dối tạo ra sự tin tưởng cho tôi để chiếm đoạt toàn bộ tài sản của tôi.

  Vì vậy, để đảm bảo để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tôi, Tôi viết đơn này đề nghị Công an ……………………………………………………………………………………

  Những lời trình bày của tôi là hoàn toàn đúng sự thật, tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về những điều tôi nêu trên.

  Kính mong sự giúp đỡ của Qúy cơ quan.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

  …………., ngày …….tháng ……… năm …

  II. Quy định về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Điều 174 Bộ luật hình sự 2022 như sau:

  “1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm: a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm; b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm; c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ; tài sản là kỷ vật, di vật, đồ thờ cúng có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm: b) Có tính chất chuyên nghiệp; c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng; đ) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức; e) Dùng thủ đoạn xảo quyệt; g) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm: a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng; b) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này; c) Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân: a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên; b) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều này; c) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản”.

  Nếu cá nhân và tổ chức nào có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Quý khách cứ mạnh dạn viết đơn để tố cáo họ theo quy định của Bộ Luật hình sự để được xử lý.

  Tất cả những thông tin trên không được áp dụng trong trường hợp cụ thể, chủ yếu để tham khảo. Nếu bạn đang thắc mắc và cần hướng dẫn Mẫu đơn tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới nhất và các quy định về đơn tố cáo, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo tổng đài: 0902.750.335 hoặc Zalo: 01692669220 để được giải đáp và hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Về Đơn Tố Cáo Một Lãnh Đạo Xã
 • Đơn Tố Cáo Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản
 • Đắk Nông: Vụ Đền Bù ‘nhầm’ Gần 6 Tỉ Đồng: Người Tố Cáo Bị Uy Hiếp, Khủng Bố Tinh Thần (4)
 • Sau Tâm Thư, Vợ Ông Nguyễn Hữu Linh Rút Đơn Tố Cáo Những Kẻ Tạt Sơn, Khủng Bố Tinh Thần Gia Đình
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Tố Cáo Xúc Pham Danh Dự Nhân Phẩm
 • Mẫu Đơn Tố Cáo (Về Hành Vi Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản)

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghệ An: Cần Làm Rõ Việc Thương Binh Có Đơn Tố Cáo Bị Đe Dọa
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Đúng Chuẩn Theo Quy Định Pháp Luật
 • Đơn Tố Cáo Bạo Hành Gia Đình
 • Đơn Tố Cáo Chiếm Đoạt Tài Sản Của Công Ty
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Hành Vi Lấn Chiếm Đất
 • CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập-Tự do-Hạnh phúc Hà Nội, ngày …..tháng……..năm 20… ĐƠN TỐ CÁO (Về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của …………………..) Kính gửi: CÔNG AN QUẬN CẦU GIẤY, THÀNH PHỐ HÀ NỘI VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN QUẬN CẦU GIẤY Họ và tên tôi: ……………………………………. Sinh ngày:…………………….. Chứng minh nhân dân số: ……………………… Ngày cấp: …./…../20……. Nơi cấp: Công an tỉnh…………. Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………….. Chỗ ở hiện tại:…………………………………………………………………………. Tôi làm đơn này tố cáo và đề nghị Quý cơ quan tiến hành điều tra, khởi tố hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật của: Anh: chúng tôi ngày:…………………….. Chứng minh nhân dân số: …………………………. Ngày cấp:………………………………………Nơi cấp: ……………………………. Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………….. Chỗ ở hiện tại: ………………………………………………………………………… Vì anh ……………….. đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của tôi với số tiền là ………… Sự việc cụ thể như sau: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………… Từ những sự việc trên, có thể khẳng định ………………………………. đã dùng thủ đoạn gian dối khi tạo cho tôi sự tin tưởng nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của tôi. Qua thủ đoạn và hành vi như trên, anh ………………. đã chiếm đoạt …………….triệu đồng của tôi. Tôi cho rằng hành vi của anh ………………. có dấu hiệu phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” – qui định tại Điều 139 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009). Theo đó, người nào có “thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng, hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm” thì phạm tội này. Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nay tôi viết đơn này tố cáo anh …………………………….. Kính đề nghị Quí cơ quan giải quyết cho những yêu cầu sau đây: – Xác minh và khởi tố vụ án hình sự để điều tra, đưa ra truy tố, xét xử anh ……………….. về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. – Buộc anh ………………….. phải trả lại tiền cho tôi. Tôi cam kết toàn bộ nội dung đã trình bày trên là hoàn toàn đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những điều trình bày trên. Kính mong được xem xét và giải quyết. Xin chân thành cảm ơn. Người tố cáo (ký và ghi rõ họ tên)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Tố Cáo Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tải Sản 2022
 • Hướng Dẫn Cách Viết Mẫu Đơn Tố Cáo Lừa Đảo
 • Đơn Tố Cáo Bạo Hành Trẻ Em
 • Nhiều Khách Hàng “sập Bẫy” Công Ty Alibaba Phải Đeo Khẩu Trang Viết Đơn Tố Cáo
 • 450 Người Đã Nộp Đơn Tố Cáo Công Ty Alibaba Lừa Đảo
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Lừa Đảo, Lạm Dụng Tín Nhiệm Chiếm Đoạt Tài Sản

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Khởi Kiện Giật Hụi
 • Xử Lý Khi Bên Mua Vi Phạm Nghĩa Vụ Thanh Toán?
 • Chuyển Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Đơn Tố Cáo Khẩn Cấp Của Khách Hàng Cocobay
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Tố Cáo Xúc Pham Danh Dự Nhân Phẩm
 • Sau Tâm Thư, Vợ Ông Nguyễn Hữu Linh Rút Đơn Tố Cáo Những Kẻ Tạt Sơn, Khủng Bố Tinh Thần Gia Đình
 • Mẫu đơn tố cáo tố cáo lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

  Đơn tố cáo hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là một mẫu đơn phổ biến rất hay dùng hiện nay bởi ngày càng nhiều những hành vi lừa gạt xảy ra như lừa đảo vay tiền rồi bỏ trốn, thuê xe đem đi cầm đồ…

  Tuy nhiên, không có quy định pháp luật cụ thể nào hướng dẫn việc làm đơn tố cáo về hành vi này thực hiện như thế nào hay mẫu đơn đó có hình thức ra sao. Vì vậy, khi soạn đơn, cũng ta cần phải làm sao trình bày phù hợp, đầy đủ nội dung để cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo đúng quy định.

  Mẫu đơn tố cáo hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản cũng như những đơn tố cáo những hành vi vi phạm pháp luật hình sự khác và có một số nội dung chính sau:

  • Quốc hiệu tiêu ngữ;
  • Ngày tháng năm làm đơn;
  • Tên đơn;
  • Cơ quan tiếp nhận, giải quyết đơn;
  • Người tố cáo, thông tin của người tố cáo;
  • Nội dung tố cáo hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài;
  • Yêu cầu của người tố cáo đối với nội dung tố cáo;
  • Chứng cứ kèm theo nếu có;
  • Người làm đơn ký tên.

  Một số lưu ý khi làm đơn tố cáo lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

  Khi làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Xác định cơ quan có thẩm quyền giải quyết đối tố cáo là cơ quan nào;
 • Khi soạn đơn, chúng ta nên trình bày đơn theo hình thức cơ bản của văn bản bao gồm những yếu tố cơ bản như quốc hiệu tiêu ngữ, tên đơn, tên người làm đơn, địa chỉ liên hệ, thông tin người làm đơn;
 • Đơn phải được viết bằng tiếng phổ thông, hạn chế tối đa sử dụng tiếng lóng, tiếng địa phương khi trình bày;
 • Nội dung đơn trình bày phải có đầu đuôi, diễn tả hành vi phạm tội theo trình tự không gian thời gian để căn cứ vào đó, cơ quan chức năng xác định có hay không hành vi vi phạm pháp luật để tiến hành xem xét, thẩm định đơn theo quy định.
 • Thủ tục tố cáo lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

  Căn cứ quy định tại Điều 144, 145 BLTTHS 2022:

  • Công dân có thể tố cáo hành vi phạm tội tại cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án hoặc các cơ quan chức năng khác;
  • Cơ quan điều tra, viện kiểm sát có nghĩa vụ tiếp nhận thông tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố theo quy định của pháp luật.

  Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, tố giác hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cơ quan điều tra chức năng có nghĩa vụ xác minh sự việc, điều tra và trả lời cho người tố cáo biết về kết quả xử lý đối với đơn tố cáo tội phạm của công dân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Tố Cáo Đánh Người Làm Thế Nào?
 • Khi Nào Bị Khởi Tố Về Tội Gây Rối Trật Tự Công Cộng?
 • Đơn Tố Cáo Gây Rối Trật Tự
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Xúc Phạm Danh Dự
 • Viết Nội Dung Đơn Tố Cáo Hành Vi Đe Dọa Sức Khỏe, Tính Mạng Như Thế Nào ?
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Hành Vi Không Trả Nợ, Lạm Dụng Tín Nhiệm Chiếm Đoạt Tài Sản

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Khởi Kiện Đòi Nợ
 • Dịch Vụ Soạn Thảo Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ Cá Nhân Cập Nhật 2022 Dịch Vụ Soạn Thảo Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ Cá Nhân Cập Nhật 2022
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Tại Dĩ An Bình Dương
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình
 • Ly Hôn Thuận Tình Với Người Nước Ngoài
 • Luật sư Hãng Luật Lâm Trí Việt gửi đến bạn đọc quan tâm: Bản mẫu Đơn tố cáo về hành vi không trả nợ, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Đây là vụ việc do Luật sư Hãng Luật Lâm Trí Việt trực tiếp tư vấn và kết quả rất tốt, đã thu hồi được tài sản cho Thân chủ.

  “Về việc: hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

  Năm 2022, tôi có quen bà Y qua việc buôn bán chung ở chợ An Đông – Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh. Tháng 7/2016, bà Y nói đang khó khăn về kinh tế nên bà muốn vay tôi một số tiền để có thêm vốn phục vụ cho việc buôn bán ở chợ. Bản thân tôi cũng buôn bán nhỏ lẻ nên cũng không có đủ tiền cho bà Y vay. Vì nghĩ thương hoàn cảnh bà Y gặp nhiều khó khăn và là chỗ bạn hàng quen biết nên tôi đã đi vay tiền nhiều người khác rồi cho cho bà Y vay lại. Ngày 2/8/2016, tôi đã cho bà Tuyết vay số tiền là: 780.000.000đ (Bằng chữ: bảy trăm tám mươi triệu đồng), với lãi suất 1%/tháng, thời hạn vay 03 tháng kể từ khi vay. Khi giao nhận tiền luôn có sự chứng kiến của nhiều bà con tiểu thương chợ và bà Y có viết giấy vay tiền rồi giao cho tôi cất giữ.

  Tổng cộng số tiền bà Y chiếm đoạt của tôi đến thời điểm này là 780.000.000đ (Bằng chữ: bảy trăm tám mươi triệu đồng).

  Bài viết nêu trên là ý kiến tư vấn của Luật sư, Luật gia, Chuyên gia pháp lý uy tín, giàu kinh nghiệm thuộc Hãng Luật Lâm Trí Việt. Tuy nhiên, nội dung bài viết chỉ mang tính chất định hướng, tham khảo vì lý do vụ việc cụ thể của mỗi Khách hàng có điểm khác biệt hoặc các văn bản pháp luật dẫn chiếu có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm Khách hàng tham khảo bài viết. Quý Khách hàng không nên tự ý áp dụng văn bản hoặc bài viết khi chưa có ý kiến chính thức của Luật sư. Quý Khách hàng vui lòng liên hệ với Luật sư qua Đường dây nóng Luật sư: 0868 518 136 – 098 445 3801 hoặc Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Kêu Cứu Lay Động Lòng Người Của Một Nữ Doanh Nghiệp
 • Về Đơn Kháng Cáo Phúc Thẩm Trong Tố Tụng Dân Sự (Ttds)
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Vụ Án Dân Sự 2022
 • Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án Kinh Doanh Thương Mại
 • Bị Toà Sơ Thẩm Tuyên 20 Năm Tù Giam, Mẹ Nữ Sinh Giao Gà Kêu Oan Làm Đơn Kháng Cáo
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tải Sản Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Tố Cáo (Về Hành Vi Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản)
 • Nghệ An: Cần Làm Rõ Việc Thương Binh Có Đơn Tố Cáo Bị Đe Dọa
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Đúng Chuẩn Theo Quy Định Pháp Luật
 • Đơn Tố Cáo Bạo Hành Gia Đình
 • Đơn Tố Cáo Chiếm Đoạt Tài Sản Của Công Ty
 • Có những lúc bạn rất muốn gửi đơn tố cáo đến các cơ quan hành chính hay các cơ quan chức năng khi bắt gặp những tình huống như cướp giật, lừa đảo hay trộm cắp… và biết chắc những hành vi này đang là vi phạm pháp luật, nhưng bạn không hề biết mình phải viết đơn tố cáo ra sao, cách thức truyền tải nội dung như thế nào. Chúng tôi cũng luôn mong muốn rằng mình sẽ mang đến cho bạn mẫu đơn tố cáo lừa đảo hay tố giác những người có hành vi phạm tội chuẩn nhất. Xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới.

  Đơn tố cáo là gì?

  Mẫu đơn tố cáo tội phạm chính là văn bản được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền về pháp luật và hành chính để giải quyết kịp thời những khiếu nại trong đơn tố cáo như: trộm cắp, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản… Những hành vi vi phạm pháp luật này có nguy cơ gây hại đến cho các cá nhân hay tập thể đó. Qua lá đơn tố cáo tội phạm, cơ quan pháp luật cũng nắm được các tệ nạn xã hội đang diễn ra hằng ngày với mức độ nhiều hay ít.

  Những điều cần biết khi làm đơn tố cáo

  – Đơn tố cáo phải rõ ràng, mạch lạc, không viết dài dòng, phức tạp

  – Đơn tố cáo phải có tiêu ngữ và tên đơn

  – Đầu tiên phải ghi rõ thông tin cá nhân của người viết đơn tố cáo: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi thường trú…

  – Ghi thông tin người bị tố cáo cũng tương tự như nội dung trên

  – Nêu rõ ràng nội dung muốn tố cáo người vi phạm pháp luật, ghi rõ ngày, tháng, năm hành vi vi phạm pháp luật xảy ra.

  – Cuối đơn tố cáo phải có chữ ký của người viết đơn

  Lưu ý khi viết đơn tố cáo

  – Khi viết đơn tố cáo bạn phải biết chính xác thông tin của người tố cáo và bên bị tố cáo để tránh xảy ra việc nhầm lẫn gây ra hậu quả đáng tiếc.

  – Nội dung muốn tố cáo cũng phải thật chuẩn xác để các cơ quan có thẩm quyền xác định mức độ tội danh và xử lý sao cho hợp lý nhất.

  – Phải nói được hành vi phạm tội của người bị tố cáo vào thời gian nào, hành vi đó gây thiệt hại ra sao…

  4. Mẫu đơn tố cáo lừa thường gặp

  Các bạn vừa tìm hiểu mẫu đơn tố cáo lừa đảo mà chúng tôi đã hướng dẫn một cách mạch lạc nhất. Nếu trong trường hợp bạn bị lừa đảo hay phát hiện ra hành vi phạm tội gây ra thiệt hại về tài sản cũng như sức khỏe của con người thì hãy viết đơn tố cáo. Bạn hoàn toàn yên tâm vì các cơ quan hành chính sẽ giải quyết và bảo mật thông tin người tố cáo nếu bên đưa đơn có yêu cầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Mẫu Đơn Tố Cáo Lừa Đảo
 • Đơn Tố Cáo Bạo Hành Trẻ Em
 • Nhiều Khách Hàng “sập Bẫy” Công Ty Alibaba Phải Đeo Khẩu Trang Viết Đơn Tố Cáo
 • 450 Người Đã Nộp Đơn Tố Cáo Công Ty Alibaba Lừa Đảo
 • Mẫu Đơn Tố Cáo Hành Vi Cố Ý Gây Thương Tích
 • Đơn Trình Báo Phá Hoại Tài Sản

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Trình Báo Người Mất Tích
 • Hướng Dẫn Cách Điền Mẫu Tờ Khai Xin Visa Trung Quốc
 • Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc (Csc) Và Cần Biết
 • Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc 2022
 • Loài Hoa Tượng Trưng Cho Tình Mẫu Tử!
 • Đơn trình báo phá hoại tài sản, tố cáo các hành vi đe dọa, xâm phạm tài sản công dân, tổ chức thông thường sẽ được gửi tới cơ quan công an địa phương quản lý.

  Tổng quát về Đơn trình báo phá hoại tài sản

  Đơn trình báo phá hoại tài sản là văn bản được cá nhân, tổ chức sử dụng để trình bày với chủ thể có thẩm quyền về việc một hoặc một nhóm cá nhân đã có hành vi phá hoại tài sản của một cá nhân, tổ chức,… Từ đó yêu cầu chủ thể có thẩm quyền tiến hành xử lý chủ thể có hành vi phá hoại, chấm dứt hành vi vi phạm.

  Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

  Mẫu Đơn trình báo phá hoại tài sản

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ————-

   ………., ngày…. tháng…. năm……. 

  ĐƠN TRÌNH BÁO PHÁ HOẠI TÀI SẢN

  (V/v: Đối tượng……………… có hành vi phá hoại tài sản)

  – Căn cứ Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

  Kính gửi: – Công an xã (phường, thị trấn)…………

  – Ông:……………… – Trưởng công an xã (phường, thị trấn)……………

  (Hoặc chủ thể khác có thẩm quyền giải quyết khi vụ việc không nghiêm trọng tới mức bị xử lý hình sự như chủ sở hữu hợp pháp của tài sản bị phá hoại)

  Họ và tên ……………………………………………

  Sinh ngày ………….tháng ………năm…………… Nơi sinh (tỉnh, TP)……………………………

  Giấy CMND/thẻ CCCD số …………………… Ngày cấp…/…/…. Nơi cấp (tỉnh, TP)…………….

  Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………………….

  Chỗ ở hiện nay ……………………………………………………………………….

  Điện thoại liên hệ: ……………………………

  (Nếu là tổ chức thì trình bày những thông tin sau:

  Công ty:……………………………………….

  Địa chỉ trụ sở:………………………………….

  Giấy CNĐKDN số:……………….. do Sở Kế hoạch và đầu tư………. cấp ngày…/…/…….

  Số điện thoại liên hệ:…………………   Số Fax:………….

  Người đại diện:…………………………….. Chức vụ:…………….

  Sinh năm:………………. Số điện thoại:……………………

  Giấy CMND/thẻ CCCD số …………………… Ngày cấp…/…/…. Nơi cấp (tỉnh, TP)…………….

  Căn cứ đại diện:……………………………)

  Tôi xin trình bày với Quý cơ quan sự việc như sau:

  Tôi là chủ sở hữu hợp pháp của tài sản:………………… (Các thông tin về tài sản bị phá hoại (tùy thuộc vào loại tài sản mà bạn có thể trình bày những thông tin khác nhau để giúp chủ thể nhận đơn xác định được cụ thể, rõ ràng tài sản bị phá hoại bởi hành vi vi phạm pháp luật, trong đó, bạn có thể ghi rõ lại giá trị của tài sản)

  …………………………………………

  …………………………………………

  Tài sản trên đã bị phá hoại vào hồi: …giờ …, ngày …./ …/ ……

  Tại ………………………

  Bởi các chủ thể sau (nếu có):

  1./Ông:…………………………………. Sinh năm:………..

  Chứng minh nhân dân số:……………………… do CA………….. cấp vào ngày…/…../…….

  Địa chỉ thường trú:…………………………………..……..

  Địa chỉ cư trú hiện tại:…………………………….…………….

  Số điện thoại liên hệ:…………………….

  2./Ông:…………………………………. Sinh năm:………..

  Chứng minh nhân dân số:……………………… do CA………….. cấp vào ngày…/…../…….

  Địa chỉ thường trú:…………………………………..……..

  Địa chỉ cư trú hiện tại:…………………………….…………….

  Số điện thoại liên hệ:…………………….

  3./… (Liệt kê các đối tượng có hành vi vi phạm)

  Hoàn cảnh và lý do cụ thể mà tài sản bị phá hoại:

  ………………………………

  ………………………………

  ………………………………

  Căn cứ vào Khoản 2 Điều 15 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình quy định:

  Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.

  Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số:

  1900.0191

  để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

  Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thành Lập Doanh Nghiệp, Tư Vấn Luật Trực Tuyến, Vay Vốn Ngân Hàng, Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ, Tư Vấn Thương Hiệu, Lưu Hành Mỹ Phẩm, Dược Phẩm, Tư Vấn Đầu Tư, Tư Vấn Dự Án, Tư Vấn Bất Động Sản, Tư Vấn Luật
 • Mẫu Hợp Đồng Thực Hành Khám Chữa Bệnh
 • Mẫu Bảng Kê Khai Cơ Sơ Vật Chất, Nhân Sự Của Phòng Khám
 • Xin Giấy Phép Mở Quầy Thuốc Tại Quảng Ninh
 • Bãi Bỏ Quy Định Kê Đơn Thuốc Cho Trẻ, Cha Mẹ Phải Khai Cmnd
 • Hướng Dẫn Làm Đơn Trình Báo Mất Tài Sản

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Trình Báo Mất Sổ Hộ Khẩu
 • Đơn Tranh Chấp Đất Đai Thừa Kế
 • Quy Định Khiếu Kiện Đất Đai Và Thủ Tục, Mẫu Đơn Khiếu Nại Chi Tiết
 • Mẫu Đơn Khởi Kiện Tranh Chấp Đất Đai
 • Đơn Đề Nghị (Về Việc Yêu Cầu Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai)
 • Trích yếu: ……………………………………………………………………………………………

  Tôi tên: ………………………………………………………………………………………………..

  Sinh ngày……. tháng ……. năm …….tại…………………………………………………

  Nghề nghiệp: ……………………………………………………………………………………….

  CMND số: ……………… ngày cấp: …………. tại………………………………….

  Thường trú tại số: ………….. đường: …………. phường (xã, thị trấn)………….

  quận (huyện):………………………Thành phố: ……………………………………..

  Kính trình với quý cơ quan rằng, vào ngày …… tháng …… năm…………….

  Tôi có mất: …………………………………………………………………………………………

  …………, ngày …. tháng …. năm …… Người viết đơn (Ký và ghi rõ tên) Người chứng thứ nhất Người chứng thứ hai XÁC NHẬN

  …………………………………………………………………………………………………………..

  ……………………………………………………………………………………………………………

  Tại: ……………………………………………………………………………………………………..

  Lý do mất tài sản: ………………………………………………………………………………….

  …………………………………………………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………………………………

  (Của cơ quan có thẩm quyền)

  Để được cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhanh chóng bạn cần phải biết cách viết mẫu đơn trình báo mất cắp tài sản. Cách viết như sau:

  – Kính gửi: Công an phường/ xã/ thị trấn

  – Trích yếu: Trình báo mất tài sản…. (Lưu ý: Ghi sơ lược nội dung)

  – Tôi tên: Ghi đầy đủ họ và tên của người trình báo

  – Ngày/ tháng/ năm sinh/ tại….: Ghi rõ ngày tháng năm sinh và nơi sinh của người bị mất tài sản. Nếu tài sản bị mất là của công ty thì ghi theo mẫu đơn trình báo mất tài sản công ty

  – Nghề nghiệp: Ghi rõ nghề nghiệp hiện tại

  – Thông tin về CMND: Ghi số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp của người trình báo

  – Nơi thường trú: Ghi rõ địa chỉ nhà theo hộ khẩu thường trú (Ghi theo sổ hộ khẩu)

  – Kính trình với quý cơ quan: Ghi rõ thời gian bị mất tài sản

  – Tôi có mất: Ghi chi tiết tài sản bị mất, số lượng, giá trị,…

  – Tại: Ghi rõ địa điểm nơi tài sản bị mất

  – Lý do mất tài sản: Ghi rõ lý do tại sao tài sản đó bị mất. Ví dụ: Bị cướp giật, bị lừa đảo, bị trộm cắp theo mẫu đơn trình báo mất cắp tài sản

  – Người làm đơn ghi ngày tháng năm, ký và ghi rõ họ tên

  – Trường hợp người làm chứng thì đưa người đó ký và ghi rõ họ tên

  – Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền: Cần phải có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết.

  Với những thông tin trên chúng tôi tin bạn sẽ tự viết được đơn trình báo mất tài sản để nộp cho cơ quan công an.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Trình Báo Phá Hoại Tài Sản Cập Nhật Nội Dung Mới
 • Mẫu Đơn Trình Báo 2022
 • Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam: Kê Đơn Thuốc Đông Y (Kỳ 1)
 • Đơn Đỏ, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Đơn Đỏ
 • Bài Thuốc Trị Bệnh Từ Vị Thuốc Mẫu Đơn Bì
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100