【#1】Tìm Hiểu Thông Tin Về Mẫu Đơn Xác Nhận Mất Giấy Tờ Mới Nhất

Đơn xin xác nhận mất giấy tờ là văn bản hành chính áp dụng cho cá nhân bị mất một số loại giấy tờ nhất định (chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu,…) vào một thời điểm cụ thể, dùng để đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận việc mất giấy tờ của người đó.

Về cơ bản, các thông tin trong đơn xác nhận mất giấy tờ bao gồm:

– Thông tin chi tiết của cá nhân mất giấy tờ

– Hoàn cảnh, lý do mất giấy tờ

– Lý do cần xin xác nhận về việc mất giấy tờ

Việc làm Công chức – Viên chức

Đối với mẫu đơn xin xác nhận mất giấy tờ mới nhất hiện nay, bạn cần ghi đầy đủ các thông tin như sau:

– Quốc hiệu – tiêu ngữ: Đây là phần bắt buộc phải có ở trong mọi văn bản hành chính tại Việt Nam để đảm bảo tính xác thực và tính hợp pháp cho mỗi văn bản.

– Địa điểm, thời gian làm đơn: Ghi ở góc phải, dưới quốc hiệu – tiêu ngữ (Ví dụ: Hà Nội, ngày 7 tháng 9 năm 2021)

– Tiêu đề đơn: Ghi bằng chữ in hoa “ĐƠN XIN XÁC NHẬN MẤT GIẤY TỜ”. Dòng chữ này cần được căn chính giữa lá đơn.

– Phần nội dung đơn cần có các thông tin sau:

+ Tên cơ quan có thẩm quyền quản lý loại giấy tờ làm mất được ghi ở phần “Kính gửi” (Ví dụ: Nếu bạn làm mất hộ chiếu thì sẽ ghi Cục quản lý xuất nhập cảnh ở nơi bạn làm hộ chiếu)

+ Các thông tin cá nhân: Họ và tên đầy đủ, ngày sinh; số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước công dân, ngày cấp và nơi cấp chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân; hộ khẩu thường trú (ghi theo sổ hộ khẩu); chỗ ở hiện nay (ghi địa chỉ nơi mình đang cư trú, thông tin này có thể trùng hoặc khác so với thông tin trong sổ hộ khẩu)

+ Hoàn cảnh, lý do mất giấy tờ: Ghi rõ mình mất giấy tờ trong hoàn cảnh nào (trên đường đi làm, trên đường đi du lịch,…), lý do mất giấy tờ (rơi mất ví, bị trộm cắp túi xách,…), các loại giấy tờ bị mất. Hoàn cảnh và lý do cần hợp lý, các thông tin cần chính xác để việc xác nhận được dễ dàng hơn.

+ Lý do cần xin xác nhận về việc mất giấy tờ: Bạn cần nêu mục đích sử dụng theo hoàn cảnh cụ thể của bản thân (Ví dụ: Cần dùng giấy tờ làm thủ tục xin visa, cơ quan nơi đang làm việc yêu cầu bổ sung giấy tờ,…) và nêu nguyện vọng về việc cần xác nhận giấy tờ.

– Phần cam đoan: Ở phần này, bạn cần đưa ra cam đoan và chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin đã nêu ở phía trên cùng lời cảm ơn

– Ở cuối đơn là chữ kí của người làm đơn và xác nhận của cơ quan nơi bạn gửi đơn.

3. Cần phải làm gì khi đánh mất giấy tờ tùy thân?

Khi bị mất giấy tờ tùy thân, hẳn là bạn sẽ rất hoảng loạn và hoang mang không biết nên làm gì. Tuy nhiên, thay vì rơi vào tình trạng tồi tệ như vậy, bạn cần trấn tĩnh bản thân và làm theo các bước sau:

– Liên hệ ngay với cơ quan công an cấp xã/phường nơi xác định bị mất giấy tờ

– Tại cơ quan nơi xác định bị mất giấy tờ, bạn sẽ được cung cấp mẫu đơn xác nhận mất giấy tờ để được xác nhận về tình trạng của mình

– Khi đã có xác nhận về việc mất giấy tờ, bạn có thể đến các cơ quan có thẩm quyền để làm mới giấy tờ bị mất. Hồ sơ làm lại giấy tờ bao gồm: Đơn xác nhận mất giấy tờ, hộ khẩu thường trú, đơn đề nghị cấp lại giấy tờ bị mất, ảnh thẻ 3×4 để dán vào đơn đề nghị. Riêng với đơn đề nghị cấp lại còn cần phải có đóng dấu giáp lai của cơ quan công an nơi bạn thường trú để xác nhận. Thời hạn cấp lại giấy tờ tùy thuộc vào loại giấy tờ bạn làm mất.

– Trước khi làm đơn xác nhận mất giấy tờ, bạn có thể tìm lại chúng ở những địa điểm mình đã đi qua, có thể nhờ sự trợ giúp từ mạng xã hội xem có ai nhặt được giấy tờ của bạn không. Trong thời gian chờ đợi có người nhặt được và trả lại, bạn cũng vẫn cần phải nhanh chóng làm đơn xác nhận mất giấy tờ.

– Nếu có người nhặt được giấy tờ và trả lại, bạn cũng cần nhanh chóng hẹn thời gian và địa điểm để lấy lại giấy tờ, để chắc chắn bạn được an toàn, hãy đi cùng người thân, bạn bè và hẹn ở nơi công cộng có đông người qua lại.

4. Làm thế nào để bảo quản giấy tờ thật tốt?

Làm mất giấy tờ là một điều không ai mong muốn nhưng bạn có thể áp dụng một vài biện pháp để tránh thất lạc chúng như sau:

– Đối với các giấy tờ không cần mang theo thường xuyên (giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp, hộ khẩu,…) thì bạn có thể để chúng vào một cặp đựng tài liệu và cất chúng vào nơi kín đáo, không để cho ai biết, đảm bảo giấy tờ được bảo quản cẩn thận, tránh hư hại, rách, hỏng do yếu tố bên ngoài tác động và chỉ khi nào cần thiết mới lấy ra để sử dụng.

– Không giao giấy tờ tùy thân cho bất cứ ai khi không có lý do chính đáng, việc này vừa để tránh giấy tờ bị mất hay hư hại, vừa tránh việc người khác lợi dụng giấy tờ của bạn để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.

【#2】Tìm Hiểu Về Thời Gian Đăng Ký Nhãn Hiệu Hiện Nay Là Bao Lâu

Khi nền kinh tế thế giới đang bước vào giai đoạn hội nhập và phát triển. Để có được hiệu quả cao nhất từ việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút khách hàng, nâng tầm thương hiệu. Các tổ chức, cá nhân cần tiến hành đăng ký nhãn hiệu để tạo nên thương hiệu riêng. Vậy, khi đi đăng ký thì thời gian đăng ký nhãn hiệu? Bài viết hôm này sẽ giải đáp vấn đề này.

Tìm hiểu về thời gian đăng ký nhãn hiệu hiện nay là bao lâu

Thời gian đăng ký nhãn hiệu hiện nay thì cần bao lâu?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, thời gian đăng ký nhãn hiệu là:

Thẩm định hình thức: 01 tháng từ ngày nộp đơn. Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không

Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ. Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Thẩm định nội dung đơn: không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn. Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Tầm quan trọng của việc tìm hiểu thời gian đăng ký nhãn hiệu ra sao?

Giúp chủ thể đăng ký biết được khoảng thời gian đăng ký là bao lâu để lên kế hoạch triển khai các hoạch định khác liên quan tới mẫu nhãn hiệu.

Là khoảng thời gian để Cục sở hữu trí tuệ xem xét đơn kỹ lưỡng nhằm bảo vệ quyền lợi của mọi người.

Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu hiện nay là gì?

Trước khi đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì chủ thể đăng ký cần tra cứu nhãn hiệu trước, bởi đây là một bước vô cùng quan trọng. Việc làm này nhằm xác định xem nhãn hiệu mà mình định đăng ký có trùng hoặc tương đương với nhãn hiệu đã được đăng ký hay chưa.

Vì vậy, kết quả tra cứu đăng ký nhãn hiệu là căn cứ quan trọng để đánh giá nhãn hiệu có khả năng đăng ký thành công hay không. Tránh mất thời gian chờ đợi gần hoặc hơn một năm để biết chính xác kết quả việc đăng ký nhãn hiệu.

Bên cạnh đó, chủ thể cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng những giấy tờ cần có trong hồ sơ đăng ký cũng như cách điền thông tin đăng ký. Bởi sau khi chủ thể nộp hồ sơ đăng ký thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành kiểm tra hình thức đơn.

Từ đó xem xét đơn có hợp lệ hay không. Nếu không hợp lệ thì có thể từ chối đơn. Đây cũng là một khâu quan trọng trong quá trình chuẩn bị, giúp việc đăng ký bảo hộ được thuận lợi và thành công.

Qua bài viết thời gian đăng ký nhãn hiệu hiện nay là bao lâu. Mong sẽ giúp cho các bạn một phần nào đó trong việc bảo vệ quyền lợi của mình. Để được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

【#3】★ Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Như Thế Nào Để Đúng Pháp Luật

Trong thời buổi xã hội càng ngày càng phát triển. Đi kèm với nó là những mặt tiêu cực làm ảnh hưởng tới quyền lợi và làm mất uy tín của các doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải biết các vấn đề đi đăng ký thương hiệu độc quyền.

Nhằm bảo đảm quyền lợi của mình một cách tuyệt đối. Nhưng không phải ai cũng biết cách để đi đăng ký một cách đúng luật, nhanh chóng và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc đi đăng ký.

Tra cứu nhãn hiệu độc quyền ra sao?

Có hai cách để các bạn có thể tra cứu nhãn hiệu. Đó là:

Thứ nhất, tra cứu online. Tất cả các nhãn hiệu đã được đăng ký hoặc bị từ chối đều được công bố tại website thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ có địa chỉ:

http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Công cụ này khá hữu ích trong việc tra cứu các ý tưởng xem có thể trùng lặp được hay không. Với những người có kinh nghiệm, có kiến thức về sở hữu trí tuệ thì công cụ này có thể đưa đến khoảng 60% độ chính xác cần thiết.

Thứ hai, tra cứu theo dịch vụ. Đối với những nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn cao, khó phân biệt thì công cụ trên gần như trở nên vô nghĩa. Khi đó, bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Mẫu nhãn hiệu của bạn nên gửi cho các Công ty Luật hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để họ có thể tra cứu. Thông thường các đơn vị này thường thiết lập một “kênh tra cứu riêng” với cục sở hữu trí tuệ. Khả năng đảm bảo độ chính xác có thể lên đến 95%.

Quy trình để đi đăng ký thương hiệu độc quyền ra sao?

Quy trình đi đăng ký thương hiệu độc quyền như sau:

Thứ nhất, chủ thể đi đăng ký nộp một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.

Thứ hai, Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định hình thức trong vòng 1 – 2 tháng kể từ ngày nhận đơn. Nếu không hợp lệ thì thông báo từ chối đơn đến người đăng ký. Còn hợp lệ thì thông báo chấp nhận đơn hợp lệ. Và tiến hành công bố đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận.

Thứ ba, Cục sở hữu trí tuệ tiến hành thẩm định nội dung. Nếu không đáp ứng thì thông báo từ chối đăng ký. Nếu đáp ứng thì cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền gồm những gì?

Về nguyên tắc thì khi tiến hành đăng kýcần các giấy tờ sau:

 • Tờ khai (02 bản).
 • Mẫu nhãn hiệu (05 mẫu kích thước 80 x 80 mm) và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.
 • Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua đại diện).
 • Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác.
 • Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.
 • Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận phải có:

 • Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/nhãn hiệu chứng nhận.
 • Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý).
 • Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).
 • Văn bản của ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cho phép đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào để đúng pháp luật. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho các bạn. Nếu như có bất kỳ thắc mắc hay muốn được tư vấn kỹ lương hơn thì vui lòng liên hệ với chúng tôi.

~~~

Tư vấn về các vấn đề đăng ký thương hiệu hàng hóa

Thị trường ngày càng phức tạp, nhiều rủi ro, không cho phép bất cứ doanh nghiệp, công ty nào chủ quan. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp đau đớn bị mất trắng thương hiệu mà mình đã dày công gây dựng, tạo lập uy tín.

Với vai trò quan trọng và cấp thiết của việc đăng ký thương hiệu, khách hàng nên cân nhắc và sớm tiến hành đăng ký trước khi quá muộn. Để hiểu rõ hơn một số vấn đề liên quan tới đăng ký thương hiệu hàng hóa. Thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Đăng ký thương hiệu hàng hóa mang lại lợi ích gì?

Không giống như quyền tác giả, chỉ cần được sáng tạo ra và thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định là đã được bảo hộ. Pháp luật nước ta chỉ bảo hộ cho nhãn hiệu khi làm thủ tục đăng ký.

Điều này được thể hiện tại điểm a Khoản 1 Điều 6 Luật sở hữu trí tuệ 2013. Quyền sở hữu đối với nhãn hiệu được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu có thể khai thác được lợi ích thương mại từ nhãn hiệu của mình như: sử dụng nhãn hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của mình; chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu… Đồng thời, nó còn là căn cứ để chống lại những hành vi xâm phạm tới quyền sử dụng nhãn hiệu.

Thời gian giải quyết đăng ký trong bao lâu?

Tại Điều 109, 110, 113 quy định thời gian giải quyết đăng ký thương hiệu hàng hóa, cụ thể là:

Thẩm định hình thức: 01 tháng từ ngày nộp đơn.

Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

Thẩm định nội dung đơn: không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Phí và lệ phí phải trả khi đăng ký thương hiệu hàng hóa là bao nhiêu?

Thông tư 263/2016 của Bộ tài chính có ban hành kèm theo Biểu mức thu phí, lệ phí sở hữu công nghiệp. Theo đó:

Thứ nhất là về phí đăng ký.

 • Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: 600.000 đồng/mỗi đơn/mỗi yêu cầu
 • Phí công bố đơn: 120.000 đồng
 • Phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng (cho mỗi nhóm có 6 sản phẩm) (từ sản phẩm thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm: 120.000 đồng/1 sản phẩm)
 • Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định: 180.000 đồng (cho mỗi nhóm có 6 sản phẩm) (từ sản phẩm thứ 7 trở đi: 30.000 đồng/1 sản phẩm)

Các chi phí cần trả khi đi đăng ký thương hiệu

 • Phí phân loại quốc tế hàng hóa: 100.000 đồng (cho mỗi nhóm có 6 sản phẩm) (từ sản phẩm thứ 7 trở đi: 20.000 đồng/1 sản phẩm)
 • Phí đăng bạ Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng
 • Phí công bố Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng

Thứ hai là về lệ phí đăng ký.

 • Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 đồng (cho 1 nhóm sản phẩm đầu tiên) (từ nhóm sản phẩm thứ 2 trở đi: 100.000 đồng/1nhóm)
 • Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng (cho mỗi đơn)

Trên đây là những vấn đề khái quát về đăng ký thương hiệu hàng hóa. Nếu quý khách muốn được giải đáp thắc mắc hay tư vấn về thì có thể liên hệ với chúng tôi.

【#4】Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Bánh Kẹo Độc Quyền

Trong thị trường bánh kẹo hiện nay, các doanh nghiệp được thành lập ngày càng nhiều, bên cạnh đó việc cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt ở tất cả các phân khúc; từ bình dân đến cao cấp và cả hàng ngoại nhập.

Trong đó, nhãn hiệu đóng vai trò lớn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, giúp định vị sản phẩm, dịch vụ trong tâm trí khách hàng cũng như tạo sự khác biệt trên thị trường.

Tuy nhiên, làm thế nào các doanh nghiệp có thể bảo hộ nhãn hiệu bánh kẹo của mình? Đó là cần tiến hành đăng ký nhãn hiệu. Vậy thủ tục đăng ký nhãn hiệu được tiến hành như thế nào?

Hồ sơ thủ tục đăng ký nhãn hiệu bánh kẹo độc quyền

Tương tự như những thương hiệu ở các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ khác; thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền cũng yêu cầu bạn cần phải tiến hành các bước tiền đề thật kỹ lượng để đảm bảo hồ sơ của mình đạt hiệu quả tốt!

Cụ thể, bạn cần xác định chính xác danh mục hàng hóa, dịch vụ bánh kẹo của mình theo bảng phân loại NICE 11. Tiếp theo, bạn cần tiến hành kiểm tra xem liệu nhãn hiệu này của mình có trùng với các nhãn hiệu độc quyền khác đã được đăng ký bảo hộ thành công hay chưa.

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam xét duyệt hồ sơ dựa trên tiêu chí ưu tiên người nộp đơn trước, vì vậy chỉ cần nhãn hiệu của bạn trùng với các nhãn hiệu khác mới được công bố đơn hợp lệ thì vẫn sẽ bị loại ngay lập tức!

Thủ tục hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

 • Đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền
 • Mẫu nhãn hiệu mà bạn muốn bảo hộ
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu
 • Giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí theo quy định của Cục Sở hữu trí tuệ.

Tất cả các giấy tờ trên, bạn nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam tại Hà Nội; hoặc hai văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách nộp hồ sơ: Nộp trực tiếp, gian tiếp thông qua các đại diện sở hữu trí tuệ hợp pháp.

Tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu bánh kẹo cùng Phan Law

Phan Law là công ty luật quốc tế và là đại diện sở hữu công nghiệp được pháp luật Việt Nam công nhận. Chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu, theo đuổi và hoạt động trong lĩnh vực này suốt hơn 10 năm!

Với đội ngũ chuyên viên pháp lý năng động, nhiệt huyết và đội ngũ luật sư lành nghề, đầy kinh nghiệm; Phan Law hỗ trợ bạn tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu bánh kẹo của mình tối ưu nhất!

 • Tư vấn tất cả các vấn đề về sở hữu trí tuệ
 • Hỗ trợ, thay mặt bạn thực hiện tất cả các thủ tục, giấy tờ cần thiết
 • Hỗ trợ thiết lập kế hoạch bảo vệ toàn diện nhất cho sản phẩm, dịch vụ của bạn trên bất cứ thị trường nào
 • Thay mặt bạn làm việc với các cơ quan nhà nước để đảm bảo hồ sơ thành công tuyệt đối

Liên hệ ngay để được giải đáp tận tình tất cả các vướng mắc bạn đang gặp phải về thủ tục đăng ký nhãn hiệu bánh kẹo; và đồng hành cùng chúng tôi để chắp cánh cho thương hiệu bánh kẹo của riêng mình!

【#5】Mẫu Đơn Đăng Ký Nhãn Hiệu Mới Nhất Năm 2021

Đăng ký nhãn hiệu là thủ tục hành chính do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành với cá nhân, doanh nghiệp nhằm ghi nhận nhãn hiệu vào sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu.

Nhãn hiệu được đăng ký trên cơ sở kết quả xem xét đơn của người nộp đơn, căn cứ vào các quy định của pháp luật về hình thức và nội dung đơn. Đăng ký nhãn hiệu mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt từ việc bảo vệ thương hiệu của Bạn và xác lập quyền sở hữu.

Vậy khi muốn đăng ký nhãn hiệu phải làm như thế nào? Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giải đáp vấn đề về mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu cho bạn.

Mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm những nội dung nào?

Theo quy định tại Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN, đơn đăng ký nhãn hiệu có thể hiểu là hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhân, giải quyết đơn đăng ký nhãn hiệu khi đơn gồm đầy đủ các tài liệu cần thiết và nội dung đáp ứng được các yêu cầu theo quy định.

Để tiến hành điền chính xác mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu, bạn cần nắm chắc những nội dung dưới đây: một mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu theomẫu số 04-NH Phụ lục A ban hành kèm theo Thông tư 01/2007/TT-BKHCN bao gồm 4 mặt:

 • Mặt 1: gồm các thông tin về nhãn hiệu; chủ đơn; đại diện chủ đơn; chữ ký của chủ đơn/ đại diện chủ đơn;
 • Mặt 2: gồm các thông tin về yêu cầu hưởng quyền ưu tiên; phí, lệ phí; các tài liệu có trong đơn; chữ ký của chủ đơn/ đại diện chủ đơn;
 • Mặt 3: gồm các thông tin danh mục và phân nhóm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu; cam kết của chủ đơn;
 • Mặt 4: là trang thông tin bổ sung bao gồm các thông tin: chủ đơn khác; tài liệu khác (nếu có); chữ ký của chủ đơn/ đại diện chủ đơn.

Bạn cần ghi nhớ rằng các thông tin trong tờ khai cần được kê khai một cách đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Kê khai chính xác và rõ ràng, kèm theo các giấy tờ pháp lý chứng minh nội dung đơn đã điền.

Thực hiện mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu chính xác cùng Phan Law

Nếu cần tìm hiểu thêm về các thủ tục đăng ký nhãn hiệu bạn có thể liên hệ với Phan Law  hoặc trao đổi trực tiếp tại các địa chỉ Văn phòng của Phan Law tại hai thành phố lớn: Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn giải đáp các vướng mắc một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Đội ngũ Luật sư của Phan Law với hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn:

 • Tư vấn, đánh giá tính khả thi của nhãn hiệu trước khi tiến hành đăng ký;
 • Tư vấn và hướng dẫn cách tạo lập hồ sơ đăng ký nhãn hiệu;
 • Tư vấn và hướng dẫn Bạn cách điền chính xác và đầy đủ thông tin vào mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu;
 • Tư vấn các quy định của pháp luật cũng như điều kiện để bạn có thể thực hiện các thủ tục đăng ký;
 • Định hướng các trường hợp có thể xảy ra và có biện pháp xử lý khi có tranh chấp.

Đừng ngần ngại nữa, tiến hành ngay mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu mới nhấy, chính xác nhất cùng sự hướng dẫn của chúng tôi ngay hôm nay. Hãy để Phan Law đồng hành cùng bạn trên con đường xây dựng thương hiệu bền vững và phát triển!