Đơn Thay Đổi Ý Kiến Hòa Giải

--- Bài mới hơn ---

 • Đương Sự Có Được Quyền Thay Đổi Ý Kiến Về Sự Thỏa Thuận?
 • Đương Sự Được Quyền Thay Đổi Ý Kiến Về Sự Thỏa Thuận Tại Phiên Họp
 • Đơn Đặt Hàng Là Gì Và Mẫu Đơn Đặt Hàng Năm 2022
 • Bảo Hiểm Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu
 • Mọi Điều Cần Biết Về Bảo Hiểm Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu
 • (Ecolaw.vn) – Đơn thay đổi ý kiến hòa giải là một văn bản do đương sự làm và gửi cho Tòa án, nhằm mục đích thay đổi ý kiến, không đồng ý với việc đã hòa giải trước đó với bên ” đối phương “.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  TP.HCM, ngày 27 tháng 4 năm 2012

  ĐƠN THAY ĐỔI Ý KIẾN HÒA GIẢI

  (V/v: Thay đổi ý kiến, không đồng ý với kết quả hòa giải ngày 25-4-2012)

  Kính gửi : TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 3

  VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN QUẬN 3

  Tôi tên : NGÔ THỊ THU TH., sinh : …

  Ngụ tại : XXX ,Thị trấn Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

  Là nguyên đơn trong vụ án yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với : Bị đơn : BỆNH VIỆN BÌNH DÂN ( Địa chỉ: 371 Điện Biên Phủ, phường 4, Quận 3, TP.HCM).

  Vụ án đang do TAND Quận 3 TP. HCM thụ lý suốt gần 6 năm qua chưa xét xử xong.

  Nay tôi có đơn này, đề nghị được thay đổi ý kiến tại phiên hòa giải ngày 25-4-2012, vì những nội dung thể hiện trong Biên bản hòa giải thành không thể hiện đúng bản chất vụ kiện, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi và gia đình chúng tôi.

  Cụ thể như sau:

  Ngày 25-4-2012 vừa qua, tôi từ Tiền Giang chạy lên TP. Hồ Chí Minh tham dự phiên hòa giải với bị đơn Bệnh viện Bình Dân.

  Trong vụ án này, tôi là người khởi kiện, đã nộp đơn khởi kiện từ tháng 10-2006, yêu cầu Bệnh viện Bình dân xin lỗi, bồi thường vì đã sai sót chuyên môn, thiếu trách nhiệm trong quá trình theo dõi và điều trị, gây ra cái chết của chồng tôi là ông Nguyễn Văn T. (mới 50 tuổi) khi vào phẫu thuật tại bệnh viện.

  Trong quá trình giải quyết vụ án, qua các kết quả giám định, đã từng bước xác định nguyên nhân chết của chồng tôi là do sự sai sót về chuyên môn của bệnh viện.

  Ngày 30-9-2008, tòa án quận 3 đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tại phiên tòa, đại diện của bệnh viện đã thừa nhận ekip bác sĩ và điều dưỡng điều trị cho chồng tôi có sai sót. Hồ sơ bệnh án do bệnh viện lập và cung cấp cho Tòa cũng đã thể hiện rõ điều này.

  Tuy nhiên, thay vì tuyên án, Tòa đã ra quyết định số 60/2008/QĐHPT, tuyên hoãn phiên tòa, với lý do : “Xét thấy cần có mặt của người giám định”.

  Theo qui định tại khoản 1 điều 208 Bộ luật tố tụng dân sự, trong trường hợp xét thấy cần có sự có mặt của người giám định (điều 205) thì thời hạn hoãn phiên tòa sơ thẩm là không quá 30 ngày kể từ ngày tòa án ra Quyết định hoãn phiên toàn.

  Thế nhưng, từ ngày hoãn phiên tòa (30-9-2008) tới nay đã gần 4 năm trôi qua, nhưng Tòa án quận 3 vẫn không ra Quyết định mở lại phiên tòa.

  Tại buổi hòa giải ngày 25-4-2012 vừa qua, vì thẩm phán giải thích rất hay, vì vụ án đã quá lâu chưa giải quyết xong và do không đọc kỹ biên bản, nên phía chúng tôi đã ký vào Biên bản hòa giải thành.

  Tuy nhiên, sau khi về xem lại, chúng tôi thấy trong Biên bản hòa giải thành chỉ ghi vỏn vẹn như sau : “Bệnh viện Bình Dân có trách nhiệm bồi thường cho các ông bà Ngô Thị Thu Th., Nguyễn Thanh T., Nguyễn Thị Bích T., Nguyễn Thị Bích T. số tiền 89.811.000 đồng trong thời hạn 1 tháng”.

  Những nội dung này rõ ràng không xác định được bản chất của vụ án: bệnh viện bồi thường về việc gì ? Bệnh viện có sai sót chuyên môn và thiếu trách nhiệm trong quá trình điều trị cho chồng tôi hay không ? – Trong khi đây mới chính là vấn đề quan trọng nhất mà chúng tôi mong muốn tòa giải quyết.

  Vì vậy, theo qui định tại Bộ luật tố tụng dân sự, nay chúng tôi có đơn này nêu ý kiến của mình như sau:

  – Chúng tôi quyết định thay đổi ý kiến, không đồng ý với nội dung hòa giải thể hiện trong Biên bản hòa giải thành lập ngày 25-4-2012.

  – Đề nghị Tòa án nhanh chóng đưa vụ án ra xét xử vì đã quá lâu (tính từ khi khởi kiện tới nay đã 6 năm).

  Kính mong Quí tòa xem xét giải quyết. Xin chân thành cám ơn.

  Kính đơn (Đã ký)

  Mẫu văn bản Ecolaw là tài sản trí tuệ của công ty luật hợp danh Ecolaw. Có ý nghĩa và chỉ nên sử dụng như tài liệu tham khảo. Công ty luật hợp danh Ecolaw không chịu trách nhiệm trong trường hợp quí vị sử dụng vào mục đích khác.

  Lưu ý: bài viết trên thuộc lĩnh vực Đơn từ, tranh chấp dân sự

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phải Làm Gì Khi Ubnd Xã Từ Chối Hòa Giải Tranh Chấp Đất Đai?
 • Hòa Giải Tiền Tố Tụng Tại Tòa Án: Giải Pháp Mới, Hiệu Quả Cho Việc Giải Quyết Tồn Đọng Án
 • Những Màu Hoa Mẫu Đơn Làm Hoa Cầm Tay Cô Dâu Đẹp Nhất Ngày Cưới
 • Sử Dụng Bình Hút Tài Lộc Sứ Vẽ Hoa Mẫu Đơn Nền Đỏ Rước Tài Lộc Vào Nhà
 • Tranh Canvas Hoa Mẫu Đơn Đỏ Tình Yêu Amia 4227
 • Đương Sự Có Được Quyền Thay Đổi Ý Kiến Về Sự Thỏa Thuận?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đương Sự Được Quyền Thay Đổi Ý Kiến Về Sự Thỏa Thuận Tại Phiên Họp
 • Đơn Đặt Hàng Là Gì Và Mẫu Đơn Đặt Hàng Năm 2022
 • Bảo Hiểm Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu
 • Mọi Điều Cần Biết Về Bảo Hiểm Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu
 • Quy Trình Mua Bảo Hiểm Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu
 • Theo quy định tại khoản 1 Điều 212 BLTTDS năm 2022 thì “Hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó thì Thẩm phán chủ trì phiên hòa giải hoặc một Thẩm phán được Chánh án Tòa án phân công phải ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự”. Có nghĩa là, trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành, nếu có đương sự thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận tại phiên họp hòa giải thì Thẩm phán phải tiếp tục giải quyết vụ án mà không được quyền ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự. Tuy nhiên trong thực tiễn vẫn còn cách hiểu khác nhau về thời hạn 07 ngày, dẫn đến việc có ý kiến khác nhau về việc đương sự có được quyền thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đã được Tòa án lập biên bản hòa giải thành không.

  Nội dung vụ việc:

  Ngày 01/02/2019, Tòa án nhân dân huyện X lập biên bản hòa giải thành, ghi nhận sự thỏa thuận giữa các đương sự. Nội dung các đương sự thỏa thuận như sau: Ông Nguyễn Văn T và bà Lê Thị D đồng ý trả cho bà Trần Thị L số tiền vay còn nợ là 150.000.000 đồng. Tòa án gửi cho các đương sự bản sao biên bản hòa giải thành ngày 01/02/2019.

  Ngày 11/02/2019, ông Nguyễn Văn T đến Tòa án gửi văn bản nêu ý kiến về việc ông không đồng trả tiền cho bà L theo thỏa thuận ngày 01/02/2019. Lý do là số nợ này vợ của ông vay của bà L nhưng ông không biết “. Vậy ông T có được quyền thay đổi ý kiến không, hiện còn có ý kiến khác nhau.

  Quan điểm thứ nhất cho rằng ông T không được quyền thay đổi ý kiến. Bởi vì trong biên bản hòa giải thành ngày 01/02/2019 mà đương sự được Tòa án giao đã nêu rất rõ là “Trong thời hạn 07 (bảy) ngày, kể từ ngày lập biên bản hoà giải thành, nếu đương sự nào có thay đổi ý kiến về sự thoả thuận trên thì phải làm thành văn bản gửi cho Toà án. Hết thời hạn này, mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận trên thì Tòa án ra quyết định công nhận sự thoả thuận của các đương sự và quyết định này có hiệu lực pháp luật ngay sau khi ban hành, không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm”. Như vậy, pháp luật quy định đương sự được quyền thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận trong thời hạn 07 ngày, chứ không phải là 07 ngày làm việc. Cho nên ngày 11/02/2019, ông T mới gửi cho Tòa án văn bản thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận là đã quá 07 ngày (mặc dù từ ngày 02/02/2019 đến ngày 10/02/2019 là 09 ngày nghỉ lễ Tết nguyên đán năm 2022). Do đó, Thẩm phán chủ trì phiên họp hòa giải phải ra Quyết định công nhận sự thỏa thuận của đương sự vào ngày 11/02/2019 (do ngày thứ 8 trùng vào ngày nghỉ Tết nguyên đán).

  Quan điểm thứ hai, cũng là quan điểm tác giả cho rằng ông T được quyền thay đổi ý kiến. Bởi vì biên bản hòa giải thành được lập ngày 01/02/2019. Ngày bắt đầu tính thời hạn 07 ngày là từ ngày 02/02/2019. Tuy nhiên, từ ngày 02/02/2019 đến ngày 10/02/2019 là ngày nghỉ lễ Tết (Tòa án không làm việc), cho nên đương sự không thể gửi cho Tòa án văn bản thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận được. Do đó, ngày bắt đầu tính thời hạn 07 ngày là từ ngày 11/02/2019 (ngày Tòa án bắt đầu làm việc sau khi nghỉ lễ Tết nguyên đán năm 2022). Thời hạn cuối cùng ông T được quyền thay đổi ý kiến là đến ngày 18/02/2019. Quan điểm này là nhằm bảo vệ quyền lợi của đương sự, nhất là quyền tự thỏa thuận của đương sự.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Thay Đổi Ý Kiến Hòa Giải
 • Phải Làm Gì Khi Ubnd Xã Từ Chối Hòa Giải Tranh Chấp Đất Đai?
 • Hòa Giải Tiền Tố Tụng Tại Tòa Án: Giải Pháp Mới, Hiệu Quả Cho Việc Giải Quyết Tồn Đọng Án
 • Những Màu Hoa Mẫu Đơn Làm Hoa Cầm Tay Cô Dâu Đẹp Nhất Ngày Cưới
 • Sử Dụng Bình Hút Tài Lộc Sứ Vẽ Hoa Mẫu Đơn Nền Đỏ Rước Tài Lộc Vào Nhà
 • Có Thể Thay Đổi Thỏa Thuận Sau Khi Tòa Án Tiến Hành Hòa Giải Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảo Hiểm Hàng Hóa Xuất Khẩu
 • Du Lịch Trung Quốc: Khám Phá Tây An
 • Đơn Trắng, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Đơn Trắng
 • Công Dụng Của Trà Hoa Mẫu Đơn
 • Nhẫn Hoa Mẫu Đơn Phong Thủy Hợp Mệnh Mang Lại May Mắn
 • Câu hỏi của khách hàng:

  Chào luật sư. Tôi tên là Hòa, 40 tuổi, hiện đang cư trú tại Long Biên. Tôi có một thắc mắc như sau mong được luật sư giải đáp giúp cho:

  Do mâu thuẫn vợ chồng, tôi nộp đơn ly hôn với chồng lên Tòa án nhân dân quận Long Biên. Ngày 03/02/2020 vừa qua, Tòa án triệu tập tôi và chồng tôi lên hòa giải. Sau khi nghe chồng hứa hẹn và Tòa án phân tích, tôi đã đồng ý cho chồng nuôi cả hai con chung do chồng tôi có thu nhập rất cao, đảm bảo cuộc sống đầy đủ cho các con.

  Tuy nhiên, khi về nhà tôi suy nghĩ lại, tôi muốn nuôi con để con có tình cảm của mẹ, để tôi có thể dạy dỗ con nên người. Vậy luật sư cho tôi hỏi, tôi đã ký vào thỏa thuận trên rồi thì có thay đổi được không? Tôi xin cảm ơn.

  Luật Thái An trả lời:

  1. Cơ sở pháp lý về hòa giải ly hôn:

  Cơ sở pháp lý:

  • Luật Hôn nhân và gia đình 52/2014/QH13
  • Bộ luật tố tụng dân sự 2022
  • Nghị định 126/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật hôn nhân và gia đình

  2. Thế nào là hòa giải trong ly hôn ?

  Hòa giải là thủ tục bắt buộc trong thủ tục ly hôn. Đối với thuận tình ly hôn thì Tòa án yêu cầu hòa giải ít nhất một lần. Đối với đơn phương ly hôn thì Tòa án yêu cầu nhiều hơn một lần hòa giải tại Tòa. Trường hợp của bạn là ly hôn đơn phương, được giải quyết theo luật tố tụng dân sự.

  Theo quy định tại Điều 10 Bộ luật Tố tụng dân sự 2022 quy định về Hòa giải trong tố tụng dân sự thì:

  “Tòa án có trách nhiệm tiến hành hòa giải và tạo điều kiện thuận lợi để các đương sự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ việc dân sự theo quy định của Bộ luật này”

  Bên cạnh đó, điều 205 Bộ luật Tố tụng dân sự 2022 quy định về nguyên tắc tiến hành hòa giải:

  “1. Trong thời hạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án, Tòa án tiến hành hòa giải để các đương sự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ án, trừ những vụ án không được hòa giải hoặc không tiến hành hòa giải được quy định tại Điều 206 và Điều 207 của Bộ luật này hoặc vụ án được giải quyết theo thủ tục rút gọn.

  Việc hòa giải được tiến hành theo các nguyên tắc sau đây:

  a) Tôn trọng sự tự nguyện thỏa thuận của các đương sự, không được dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực, bắt buộc các đương sự phải thỏa thuận không phù hợp với ý chí của mình;

  b) Nội dung thỏa thuận giữa các đương sự không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.”

  Theo đó, hòa giải là một thủ tục bắt buộc đối với tất cả vụ án dân sự (trừ một số vụ việc đặc biệt theo quy định).

  3. Thủ tục hòa giải ly hôn như thế nào ?

  Việc hòa giải dựa trên nguyên tắc tôn trọng ý kiến của các đương sự. Khi hòa giải, Tòa án sẽ tiến hành tìm ra nguyên nhân của mâu thuẫn, tranh chấp và phân tích đúng sai cho các đương sự hiểu và thỏa thuận với nhau.

  Trên thực tế, rất nhiều trường hợp sau khi được Tòa án hòa giải thì các đương sự đã giải quyết được mâu thuẫn mà không cần tới sự phân xử của Tòa ở phiên xét xử sơ thẩm. Có thể thấy, hòa giải có ý nghĩa rất quan trọng giúp mâu thuẫn giữa các đương sự được giải quyết trong sự hòa thuận giữa các bên và giúp kết thúc vụ án một cách nhanh chóng, thuận tiện.

  Đối với trường hợp của bạn, Tòa án tiến hành hòa giải là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Việc bạn đã ký vào thỏa thuận đồng ý cho chồng nuôi con được coi là hòa giải thành về vấn đề nuôi con giữa hai vợ chồng bạn. Kết quả của quá trình hòa giải ly hôn là Biên bản hòa giải, có thể là hòa giải thành hoặc hòa giải không thành.

  4. Có thể thay đổi sau khi Tòa hòa giải thành không ?

  Về vấn đề thay đổi thỏa thuận sau khi Tòa án tiến hành hòa giải thành thì điều 212 Bộ luật tố tụng dân sự 2022 quy định về việc ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự thì:

  “1. Hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó thì Thẩm phán chủ trì phiên hòa giải hoặc một Thẩm phán được Chánh án Tòa án phân công phải ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

  Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, Tòa án phải gửi quyết định đó cho các đương sự và Viện kiểm sát cùng cấp.

  Thẩm phán chỉ ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự nếu các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết toàn bộ vụ án.

  Trong trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 210 của Bộ luật này mà các đương sự có mặt thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án thì thỏa thuận đó chỉ có giá trị đối với những người có mặt và được Thẩm phán ra quyết định công nhận nếu không ảnh hưởng đến quyền, nghĩa vụ của đương sự vắng mặt. Trường hợp thỏa thuận của họ có ảnh hưởng đến quyền, nghĩa vụ của đương sự vắng mặt thì thỏa thuận này chỉ có giá trị và được Thẩm phán ra quyết định công nhận nếu được đương sự vắng mặt tại phiên hòa giải đồng ý bằng văn bản.”

  Theo đó, hai bạn được tòa tiến hành hòa giải ngày 03/02/2020 cũng là ngày bạn ký biên bản thỏa thuận đồng ý để chồng nuôi cả hai con chung nên ngày 03/02/2020 được coi là ngày lập biên bản hòa giải thành. Theo quy định tại điều 212 nêu trên thì hết thời hạn 07 ngày kể từ ngày ngày lập biên bản hòa giải thành mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó thì Thẩm phán chủ trì phiên hòa giải hoặc một Thẩm phán được Chánh án Tòa án phân công phải ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

  Như vậy, nếu bạn thay đổi ý kiến, không đồng ý cho chồng nuôi cả hai con chung nữa mà vẫn còn thời hạn 07 ngày nêu trên thì bạn cần ngay lập tức làm đơn trình bày về việc thay đổi thỏa thuận và đến Tòa án để được Tòa hướng dẫn thay đổi.

  Nếu quá thời hạn 07 ngày nêu trên, bạn không có quyền thay đổi ý kiến của mình nữa theo điều 213 Bộ luật tố tụng dân sự quy định về hiệu lực của quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự:

  “1. Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự có hiệu lực pháp luật ngay sau khi được ban hành và không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

  Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự chỉ có thể bị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm nếu có căn cứ cho rằng sự thỏa thuận đó là do bị nhầm lẫn, lừa dối, đe dọa, cưỡng ép hoặc vi phạm điều cấm của luật, trái đạo đức xã hội.”

  Theo đó, quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự sẽ có hiệu lực ngay mà không bị kháng cáo. Quyết định này chỉ có thể bị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm nếu có căn cứ cho rằng sự thỏa thuận đó là do bị nhầm lẫn, lừa dối, đe dọa, cưỡng ép hoặc vi phạm điều cấm của luật, trái đạo đức xã hội.

  5. Tóm tắt tư vấn về thay đổi sau khi hòa giải ly hôn

  Việc thay đổi thỏa thuận sau khi Tòa án tiến hành hòa giải thành chỉ được tiến hành trong vòng 07 ngày kể từ ngày ký biên bản hòa giải thành. Hết thời hạn 07 ngày, Tòa án sẽ công nhận sự thỏa thuận của các đương sự và các đương sự không có quyền thay đổi ý kiến của mình nữa.

  6. Dịch vụ luật sư tư vấn và giải quyết ly hôn của Luật Thái An

  Sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn và giải quyết ly hôn là một lựa chọn khôn ngoan bởi luật sư sẽ giúp bạn bảo vệ lợi ích hợp pháp một cách tối đa khi chia tài sản vợ chồng, khi giải quyết việc nuôi con và cấp dưỡng cho con. Hơn nữa, việc ly hôn sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều so với bạn tự mầy mò thực hiện các thủ tục ly hôn, đơn giản vì bạn chưa có kinh nghiệm và không hiểu biết pháp luật một cách đầy đủ.

  Nếu bạn cần dịch vụ luật sư tư vấn và giải quyết ly hôn cho mình, bạn vui lòng tham khảo dịch vụ của chúng tôi khi xem bài viết Dịch vụ ly hôn. Ngoài ra, Bảng giá dịch vụ có tại bài viết Bảng giá dịch vụ ly hôn và giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình.

   

  LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG DỊCH VỤ!

  Tác giả bài viết:

  Luật sư Nguyễn Thị Huyền

  Thành viên Liên đoàn Luật sư Việt Nam, thành viên Đoàn Luật sư Hà Nội

  Cử nhân Đại học Luật Hà Nội (tháng 6/2000)

  Thẻ Luật sư số 6459/LS (tháng 7/2011)

  Lĩnh vực hành nghề: Hôn nhân gia đình, Doanh nghiệp, Đầu tư nước ngoài, Đất đai, Dân sự

  --- Bài cũ hơn ---

 • 79+ Mẫu Hoa Cưới Cầm Tay Cô Dâu Đẹp Nhất 2022
 • 36 Mẫu Tranh Hoa Mẫu Đơn Đẹp, Ý Nghĩa, Nhiều Người Thích Nhất
 • Thủ Tục Xin Visa Nhập Cảnh Cho N
 • Mẫu Giấy Xác Nhận Đang Tham Gia Bảo Hiểm Xã Hội
 • Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Kết Quả Học Tập
 • Đương Sự Được Quyền Thay Đổi Ý Kiến Về Sự Thỏa Thuận Tại Phiên Họp

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Đặt Hàng Là Gì Và Mẫu Đơn Đặt Hàng Năm 2022
 • Bảo Hiểm Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu
 • Mọi Điều Cần Biết Về Bảo Hiểm Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu
 • Quy Trình Mua Bảo Hiểm Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu
 • Vấn Đề Ký Hậu Đơn Bảo Hiểm Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu
 • Một trong những nguyên tắc cơ bản của Bộ luật tố tụng dân sự là trong quá trình giải quyết vụ việc dân sự, đương sự có quyền thỏa thuận với nhau một cách tự nguyện, không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội. Tòa án tiến hành hòa giải để các đương sự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ án, trừ những vụ án không được hòa giải hoặc không tiến hành hòa giải được. Việc hòa giải được thực hiện theo các nguyên tắc của Bộ luật tố tụng dân sự.

  Hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó thì Thẩm phán chủ trì phiên hòa giải hoặc một Thẩm phán được Chánh án Tòa án phân công phải ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

  Như vậy, theo nội dung Điều luật 212 Bộ luật Tố tụng dân sự không quy định hết thời hạn 07 ngày làm việc mà chỉ quy định 07 kể từ này lập biên bản hòa giải thành không có đương sự nào thay đổi ý kiến thì Thẩm phán ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

  Ngày 01/02/2019, Tòa án nhân dân huyện X lập biên bản hòa giải thành, ghi nhận sự thỏa thuận giữa bà Trần Thị L và ông Nguyễn Văn T, bà Lê Thị D với nội dung: ông Nguyễn Văn T và bà Lê Thị D đồng ý trả cho bà Trần Thị L số tiền vay còn nợ là 150.000.000đ. Theo quy định tại khoản 2 Điều 147 Bộ luật Dân sự thì thời hạn được tính từ ngày tiếp theo liền kề của ngày xảy ra sự kiện đó theo đó ngày bắt đầu tính thời hạn 07 ngày là từ ngày 02/02/2019. Nhưng từ ngày 02/02/2019 đến ngày 10/02/2019 là ngày nghỉ lễ Tết thì theo khoản 5 Điều 148 Bộ luật dân sự quy định khi ngày cuối cùng của thời hạn là ngày nghỉ cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ thì thời hạn kết thúc tại thời điểm kết thúc ngày làm việc tiếp theo ngày nghỉ đó. Như vậy, ngày kết thúc thời hạn (ngày cuối cùng) để ông Nguyễn Văn T gửi văn bản nêu ý kiến không đồng ý trả tiền là ngày 11/2/2019 nên đúng ngày 11/2/2019 ông Nguyễn Văn T đến Tòa án gửi văn bản nêu ý kiến về việc ông không đồng ý trả tiền cho bà L theo thỏa thuận ngày 01/02/2019 thì Tòa án nhân dân huyện X không được ban hành Quyết định công nhận thỏa thuận của các đương sự.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đương Sự Có Được Quyền Thay Đổi Ý Kiến Về Sự Thỏa Thuận?
 • Đơn Thay Đổi Ý Kiến Hòa Giải
 • Phải Làm Gì Khi Ubnd Xã Từ Chối Hòa Giải Tranh Chấp Đất Đai?
 • Hòa Giải Tiền Tố Tụng Tại Tòa Án: Giải Pháp Mới, Hiệu Quả Cho Việc Giải Quyết Tồn Đọng Án
 • Những Màu Hoa Mẫu Đơn Làm Hoa Cầm Tay Cô Dâu Đẹp Nhất Ngày Cưới
 • Mẫu Đơn Xin Miễn Hòa Giải Ly Hôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Hoãn Học Lớp Bồi Dưỡng Đảng Viên Dự Bị
 • Đơn Xin Hoãn Học Lớp Đảng Viên Mới
 • Mẫu Đơn Xin Hoãn Nộp Học Phí
 • Mẫu Đơn Xin Tạm Hoãn Thực Hiện Nghĩa Vụ Quân Sự Mới Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Tạm Hoãn Nghĩa Vụ Quân Sự
 • Xin chào luật sư. Hiện nay tôi đã ra ở riêng cùng con gái 3 tuổi và không mong muốn hòa giải với chồng. Tôi rất muốn giải quyết ly hôn. Nhưng mà không phải qua thủ tục hòa giải ở thôn, xã, tôi phải làm thế nào ? Tôi có phải làm mẫu đơn xin miễn hòa giải ly hôn không?

  Có cần đơn xin miễn hòa giải ly hôn ?

  Theo quy định tại Điều 86 Luật Hôn nhân gia đình năm 2000. Thì Nhà nước và xã hội khuyến khích việc hòa giải ở cơ sở khi vợ, chồng có yêu cầu ly hôn. Việc hòa giải được thực hiện theo quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở. Cụ thể là theo Luật hòa giải cơ sở năm 2001

  Cơ sở ở đây được hiểu là thôn, làng, ấp, bản, phum, sóc, tổ dân phố, cụm dân cư khác như xã, phường, thị trấn. Theo quy định này, thì hòa giải ở cơ sở là giai đoạn không bắt buộc, có áp dụng thủ tục này không là theo sự thỏa thuận của các bên trong tranh chấp. Mục đích của hòa giải cơ sở được thực hiện nhằm giúp các bên tự giải quyết các mâu thuẫn. Các vi phạm pháp luật và tranh chấp nhỏ; giữ gìn, củng cố tình đoàn kết trong nội bộ nhân dân; phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp trong gia đình,…

  Nếu các bên lựa chọn hòa giải ở cơ sở mà khi hòa giải không thành. Hay với những vụ ly hôn đơn giản, cần giải quyết nhanh chóng không nhất thiết phải qua hòa giải cơ sở. Thì đương sự có quyền nộp đơn ly hôn trực tiếp cho Tòa án. Điều 88 Luật hôn nhân gia đình năm 2000 chỉ rõ: “Sau khi thụ lý đơn yêu cầu ly hôn, Tòa án tiến hành hòa giải theo thủ tục tố tụng dân sự”. Khác với hoạt động hòa giải ở cơ sở, hòa giải tại Tòa án là một thủ tục bắt buộc. Kể cả khi hai bên thuận tình ly hôn. Trong trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành. Các bên đồng ý ly hôn.Tòa sẽ hòa giải để các bên thỏa thuận vấn đề nuôi con, cấp dưỡng nuôi con, chia tài sản, nợ chung…

  Có cần đơn xin miễn hòa giải ly hôn ?

  Theo quy định tại khoản 2 Điều 92 Luật hôn nhân và gia đình 2000. Thì Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con. Nếu không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi. Căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Nếu con từ đủ chín tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con. Về nguyên tắc, con dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thỏa thuận khác”.

  Với hướng dẫn trên. Chúng tôi hy vọng đã giải quyết thắc mắc của bạn về mẫu đơn xin miễn hòa giải ly hôn . Bạn còn điều gì chưa hiểu hoặc cần tư vấn thêm về dịch vụ ly hôn. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới văn phòng chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất. Xin cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Mẫu Đơn Xin Không Hòa Giải Ly Hôn
 • Đơn Xin Hỗ Trợ Xây Dựng Mái Ấm Công Đoàn
 • Đơn Xin Hỗ Trợ Vay Vốn
 • Đơn Đề Nghị Hỗ Trợ Thiệt Hại Đối Với Cây Trồng Do Thiên Tai, Đơn Xin H
 • Đơn Xin Hỗ Trợ Thai Sản
 • Mẫu Đơn Xin Ý Kiến Chỉ Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Tờ Trình Xin Ý Kiến Chỉ Đạo
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Thi Hành Án
 • Zulassung Là Gì: Kinh Nghiệm Và Cách Xin Zu Ở Đức
 • Mẫu Khai Đơn Xin Vào Đảng
 • Đơn Xin Chuyển Lớp Cần Những Nội Dung Gì?
 • Tờ Trinh Xin ý Kiến Kiện Toàn Ban Chấp Hanh Công Đoàn, ý Kiến Đóng Góp Cho Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội Xiii Của Đảng Về Vấn Đề Môi Trường, ứng Phó Biến Đổi Kh, ý Kiến Đóng Góp Cho Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội Xiii Của Đảng Về Vấn Đề Môi Trường, ứng Phó Biến Đổi Kh, Dự Thảo Các Văn Kiện Trình Đại Hội Xiii Của Đảng Bao Gồm Các Văn Kiện Nào, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Đoàn, Tổng Hợp ý Kiến Góp ý Văn Kiện Đại Hội Xiii Của Đảng, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Đảng Bộ, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Chi Bộ, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Kiến Nghị Của Cử Tri, ý Kiến Đóng Góp Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội, ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Đảng, ý Kiến Đóng Góp Vào Văn Kiện Đại Hội 13 Của Đảng, Mẫu Đóng Góp ý Kiến Vào Văn Kiện Đại Hội Xiii, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện, ý Kiến Văn Kiện Trung ương, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Kiến Nghị Cử Tri, Báo Cáo Trả Lời ý Kiến, Kiến Nghị Cử Tri Trước Và Sau Kỳ Họp, Phân Tích ưu Nhược Điểm Của Kiến Trúc Tập Trung Và Kiến Trúc Không Tập Trung, Mẫu Báo Cáo Lấy ý Kiến Góp ý Vào Văn Kiện Đại Hội Xiii, ý Kiến Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội 13, Tổng Hợp ý Kiến Góp ý Văn Kiện Đại Hội, Các ý Kiên Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội 13, Báo Cáo Kiến Tập Nvl, Văn Kiện Đại Hội Lần 8, Văn Kiện Đại Hội Lần 6, Văn Kiện Đại Hội Là Gì, Văn Kiện Đại Hội Lần Thứ 12, Văn Kiện Đại Hội 5, Văn Kiện Đại Hội V, Văn Kiện Đại Hội X, Văn Kiện Đại Hội 13, Văn Kiện Đại Hội Vii, Văn Kiện Đại Hội 2, Văn Kiện Đại Hội Vi, Văn Kiện Đại Hội 3, Văn Kiện Đại Hội Phụ Nữ, Mẫu Báo Cáo Xin ý Kiến Chỉ Đạo, Mẫu Bìa Văn Kiện, Mẫu Bìa Văn Kiện Đại Hội Chi Bộ, Văn Kiện Đại Hội 4, Văn Kiện Đại Hội Lần Thứ 8, Văn Kiện Đại Hội Lần Thứ 7, Văn Kiện Đại Hội 12 Về Văn Hóa, Mẫu Đơn Xin ý Kiến, Báo Cáo Kiến Tập Mầm Non, Văn Kiện Đại Hội Chi Bộ ấp, Báo Cáo Kết Quả Lấy ý Kiến Cử Tri, Văn Kiện Đại Hội Chi Bộ Khu Phố, Mẫu Đơn Xin Kiến Tập, Báo Cáo Kiến Tập, Báo Cáo Kiến Tập Báo Chí, Báo Cáo Kiến Tập Cơ Khí, Văn Kiện Đại Hội Chi Bộ Y Tế, Mẫu Báo Cáo Kiến Tập Mầm Non, Văn Kiện Đại Hội Chi Bộ, Báo Cáo Kiến Tập Mẫu, Văn Kiện Đại Hội Bao Gồm, Văn Kiện Đại Hội 6, Văn Kiện Đại Hội Ix, Mẫu Đơn Xin ý Kiến Nơi Cư Trú, Văn Kiện Đại Hội 7, Văn Kiện Đại Hội Iv, Văn Kiện Đại Hội Iii, Văn Kiện Đại Hội Hợp Tác Xã, Mẫu Đơn Xin ý Kiến Chỉ Đạo, Văn Kiện Đại Hội 8, Văn Kiện Đại Hội 9, Mẫu Đơn Kiện, Kiến Tập Xã, Đơn Kiện Đòi Nợ, Kiến Tập, Bài Mẫu Báo Cáo Kiến Tập, Đơn Xin ý Kiến, Mẫu Thư Mời Sự Kiện, Báo Cáo Kiến Tập Văn Thư Lưu Trữ, Báo Cáo Kiến Tập Văn Hóa, Góp ý Văn Kiện Đại Hội Chi Bộ, Bìa Văn Kiện Đại Hội Chi Bộ, Văn Bản Xin ý Kiến Chỉ Đạo, Đơn Xin Kiến Tập, Bài Báo Cáo Kiến Tập Mầm Non, Mẫu Văn Bản Xin ý Kiến Chỉ Đạo, Mẫu Văn Bản Xin ý Kiến, Kiển Đuể, Văn Kiện Đại Hội Văn Kiện 7, Bài Báo Cáo Kiến Tập, Báo Cáo Kết Quả Lấy ý Kiến, Mẫu Văn Bản Lấy ý Kiến, Cấu Kiện, Mẫu Văn Bản Ghi ý Kiến Của Bị Đơn, ý Kiến Đại Hội 12, Văn Kiện Đại Hội 10, Mẫu Báo Cáo Kiến Tập, Văn Kiện X Xi Xii, Văn Kiện Đại Hội 12 Pdf, Văn Kiện Xi, Văn Kiện Đại Hội Xii, Văn Kiện Đại Hội Xi, ý Kiến, Mẫu Báo Cáo Kiến Tập Báo Chí,

  Tờ Trinh Xin ý Kiến Kiện Toàn Ban Chấp Hanh Công Đoàn, ý Kiến Đóng Góp Cho Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội Xiii Của Đảng Về Vấn Đề Môi Trường, ứng Phó Biến Đổi Kh, ý Kiến Đóng Góp Cho Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội Xiii Của Đảng Về Vấn Đề Môi Trường, ứng Phó Biến Đổi Kh, Dự Thảo Các Văn Kiện Trình Đại Hội Xiii Của Đảng Bao Gồm Các Văn Kiện Nào, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Đoàn, Tổng Hợp ý Kiến Góp ý Văn Kiện Đại Hội Xiii Của Đảng, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Đảng Bộ, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Chi Bộ, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Kiến Nghị Của Cử Tri, ý Kiến Đóng Góp Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội, ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Đảng, ý Kiến Đóng Góp Vào Văn Kiện Đại Hội 13 Của Đảng, Mẫu Đóng Góp ý Kiến Vào Văn Kiện Đại Hội Xiii, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện, ý Kiến Văn Kiện Trung ương, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Kiến Nghị Cử Tri, Báo Cáo Trả Lời ý Kiến, Kiến Nghị Cử Tri Trước Và Sau Kỳ Họp, Phân Tích ưu Nhược Điểm Của Kiến Trúc Tập Trung Và Kiến Trúc Không Tập Trung, Mẫu Báo Cáo Lấy ý Kiến Góp ý Vào Văn Kiện Đại Hội Xiii, ý Kiến Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội 13, Tổng Hợp ý Kiến Góp ý Văn Kiện Đại Hội, Các ý Kiên Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội 13, Báo Cáo Kiến Tập Nvl, Văn Kiện Đại Hội Lần 8, Văn Kiện Đại Hội Lần 6, Văn Kiện Đại Hội Là Gì, Văn Kiện Đại Hội Lần Thứ 12, Văn Kiện Đại Hội 5, Văn Kiện Đại Hội V, Văn Kiện Đại Hội X, Văn Kiện Đại Hội 13, Văn Kiện Đại Hội Vii, Văn Kiện Đại Hội 2, Văn Kiện Đại Hội Vi, Văn Kiện Đại Hội 3, Văn Kiện Đại Hội Phụ Nữ, Mẫu Báo Cáo Xin ý Kiến Chỉ Đạo, Mẫu Bìa Văn Kiện, Mẫu Bìa Văn Kiện Đại Hội Chi Bộ, Văn Kiện Đại Hội 4, Văn Kiện Đại Hội Lần Thứ 8, Văn Kiện Đại Hội Lần Thứ 7, Văn Kiện Đại Hội 12 Về Văn Hóa, Mẫu Đơn Xin ý Kiến, Báo Cáo Kiến Tập Mầm Non, Văn Kiện Đại Hội Chi Bộ ấp, Báo Cáo Kết Quả Lấy ý Kiến Cử Tri, Văn Kiện Đại Hội Chi Bộ Khu Phố, Mẫu Đơn Xin Kiến Tập, Báo Cáo Kiến Tập,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Xóa Án Tích Và Hướng Dẫn Thủ Tục Xóa Án Tích Theo Quy Định
 • Mẫu Đơn Xin Xoá Án Tích Khi Đã Thi Hành Án Xong Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Xóa Án Tích 2022
 • Mẫu Đơn Xin Xem Xét Điểm
 • Mẫu Đơn Đề Nghị Xem Xét, Hỗ Trợ, Giải Quyết Vụ Việc Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Ý Kiến Cổ Đông

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Ngành Quân Đội
 • #1 Cách Viết Đơn Xin Ly Thân Chuẩn Theo Quy Định Năm 2022
 • Mẫu Đơn Ly Thân Và Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Ly Thân 2022
 • Đơn Xin Nghỉ Học Mẫu Giáo, Đơn Xin Được Nghỉ Lớp Mẫu Giáo, Mầm Mon
 • Đơn Xin Nghỉ Học 1 Buổi
 • ý Kiến Đóng Góp Cho Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội Xiii Của Đảng Về Vấn Đề Môi Trường, ứng Phó Biến Đổi Kh, ý Kiến Đóng Góp Cho Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội Xiii Của Đảng Về Vấn Đề Môi Trường, ứng Phó Biến Đổi Kh, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Đảng Bộ, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Đoàn, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện, Mẫu Đóng Góp ý Kiến Vào Văn Kiện Đại Hội Xiii, ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Đảng, ý Kiến Đóng Góp Vào Văn Kiện Đại Hội 13 Của Đảng, ý Kiến Đóng Góp Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Chi Bộ, Các ý Kiên Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội 13, Văn Kiện Đại Hội Đông Y, Mẫu Đơn Xin ý Kiến Cổ Đông, Mọi ý Kiến Đóng Góp, Kêt Quả Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội 13, Đóng Góp Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội 13, Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Đảng Bộ, Mẫu Công Văn Xin ý Kiến Đóng Góp, Thủ Tục Xin ý Kiến Cổ Đông Bằng Văn Bản, Mẫu Đơn Khởi Kiện Hủy Hợp Đồng, Mẫu Đơn Khởi Kiện Hợp Đồng Dân Sự, Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Xiii, Công Văn Lấy ý Kiến Đóng Góp, Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội 13 Của Đảng, Mẫu Đóng Góp ý Kiến Dự Thảo, Hợp Đồng Tổ Chức Sự Kiện , Mẫu Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp, Phiếu Xin ý Kiến Cổ Đông, Cv Xin Y Kien Ve Hoat Dong Hoi Ctd , Phiếu Lấy ý Kiến Cổ Đông, Thủ Tục Lấy ý Kiến Cổ Đông Bằng Văn Bản, Văn Bản Đề Nghị Đóng Góp ý Kiến, Tổng Hợp Các ý Kiến Đóng Góp Vào Đại Hội 13, Hợp Đồng ủy Quyền Khởi Kiện, Tài Liệu Lấy ý Kiến Cổ Đông Bằng Văn Bản, Mẫu Hợp Đồng Kinh Tế Tổ Chức Sự Kiện, Mau Bao Cao Tong Hop Y Kien Cu Tri Hoi Dong Nhan Xa, ý Kiến Đóng Góp Về Bảo Vệ Môi Trường, ứng Phó Biến Đổi Khí Hậu, Mẫu Đơn Khởi Kiện Vi Phạm Hợp Đồng, Sinh Hoạt Đóng Góp ý Kiến, Báo Cáo Giải Trình Các ý Kiến Đóng Góp, Đóng Góp Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội Xiii, Công Văn Đóng Góp ý Kiến Dự Thảo, Tờ Trình Xin ý Kiến Cổ Đông Bằng Văn Bản, Mẫu Đơn Khởi Kiện Hợp Đồng Kinh Tế, Đóng Góp Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội Đảng, Tờ Trình Xin ý Kiến Hội Đồng Quản Trị, Đơn Khởi Kiện Tuyên Hủy Hợp Đồng ủy Quyền, Tờ Trình Kiện Toàn Hội Đồng Trường, Mẫu Đơn Khởi Kiện Vi Phạm Hợp Đồng Kinh Tế, Tờ Trình Xin ý Kiến Cổ Đông Bằng Văn Bản Về Việc Tăng Vốn, Phiếu Thăm Dò ý Kiến Cộng Đồng Về Môi Trường, Tờ Trình Xin ý Kiến Cổ Đông Về Việc Thay Đổi Địa Chỉ Trụ Sở Chính, Sáng Kiến Kinh Nghiệm Hội Đồng Nhân Dân, Biên Bản Kiểm Phiếu Lấy ý Kiến Cổ Đông Bằng Văn Bản, Văn Bản Đề Nghị Thay Đổi Của Khách Hàng Có Ta Kiến Đồng Ta Của Chủ Thể HĐmbĐ Củ, Văn Bản Đề Nghị Thay Đổi Của Khách Hàng Có ý Kiến Đồng ý Của Chủ Thể HĐmbĐ Cũ, Quyết Định V/v Kiện Toàn Ban Vận Động Quỹ “vì Người Nghèo”, Về Việc Công Bố Thông Tin Tài Liệu Xin ý Kiến Cổ Đông Bằng Văn Bản, Biên Bản Kiểm Phiếu Lấy ý Kiến Cổ Đông Về Việc Chuyển Trụ Sở Chính, Dự Thảo Nghị Quyết Hội Đồng Nhân Dân Tỉnh Kiên Giang, Quyết Định Thành Lập Ban Kiểm Phiếu Lấy ý Kiến Cổ Đông Bằng Văn Bản, Kiến Nghị Chính Sách Của Cộng Đồng Doanh Nghiệp Việt Nam, – Giấy Đăng Ký Kiêm Hợp Đồng Sử Dụng Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử Kiên Long, Các ý Kiến Đóng Góp Vào Dự Thảo Tổng Kết Thục Hiện Chiến Lược Phát Triển Ktxh 10 Năm 2011-2020, Xây, Tổng Hợp Các ý Kiến Đóng Góp Vào Dự Thảo Báo Cáo Tổng Kết Thực Hiện Chiến Lược Phát Triển Kinh Tế, Tờ Trinh Xin ý Kiến Kiện Toàn Ban Chấp Hanh Công Đoàn, Dự Thảo Các Văn Kiện Trình Đại Hội Xiii Của Đảng Bao Gồm Các Văn Kiện Nào, Với ánh Sáng Kích Thích Thỏa Điều Kiện Định Luật Quang Điện Thứ Nhất Ta Thấy Dòng Quang Điện, Với ánh Sáng Kích Thích Thỏa Điều Kiện Định Luật Quang Điện Thứ Nhất Ta Thấy Dòng Quang Điện Chỉ Tri, Tổng Hợp ý Kiến Góp ý Văn Kiện Đại Hội Xiii Của Đảng, ý Kiến Văn Kiện Trung ương, Báo Cáo Trả Lời ý Kiến, Kiến Nghị Cử Tri Trước Và Sau Kỳ Họp, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Kiến Nghị Của Cử Tri, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Kiến Nghị Cử Tri, Một Mạch Dao Động Lí Tưởng Đang Có Dao Động Điện Từ Tự Do Với Chu Kì Dao Động T, Phân Tích ưu Nhược Điểm Của Kiến Trúc Tập Trung Và Kiến Trúc Không Tập Trung, Tổng Hợp ý Kiến Góp ý Văn Kiện Đại Hội, ý Kiến Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội 13, Khi Động Cơ ô Tô Đã Khởi Động, Bảng Đồng Hồ Xuất Hiện Ký Hiệu Như Hình Vẽ Dưới Đây, Báo Hiệu, Trong Một Mạch Dao Động Lc Không Có Điện Trở Thuần, Có Dao Động Điện Từ Tự Do (dao Động Riêng), Phu Luc 1.2 Nghi Quyet Hoi Dong Nhan Dan Tinh Dong Thap Ngay 14/7/2017, Tình Huống Giải Quyết Chế Động Chính Sách Người Lao Động, Phụ Lục 1.2 Cua Nghi Quyet Hoi Dong Nhan Dan Tinh Dong Thap Ngay 14/7 /2017, Sự Hình Thành Dao Động Điện Từ Tự Do Trong Mạch Dao Động Là Do Hiện Tượng Nào Sau Đây?, Mệnh Lệnh Huy Động Lực Lượng Dự Bị Động Viên Của Chủ Tịch Huyện, Cường Độ Dòng Điện Chạy Trong Mạch Dao Động Lc Có Đặc Điểm Là, Biểu Thức Của Cường Độ Dòng Điện Trong Mạch Dao Động Lc Là I =, Khi Động Cơ ô Tô Có Hộp Số Tự Động Đi Trên Đường Trơn Trượt, Lầy Lội Hoặc Xuống Dốc Cao Và Dài, Khi Nói Về Dao Động Điện Từ Trong Mạch Dao Động Lc Lí Tưởng, Phát Biểu Nào Sau Đây Sai?, Nghị Quyết Hội Đồng Nhân Dân Tỉnh Đồng Tháp Năm 2022, Một Mạch Dao Động Lc Lý Tưởng Đang Thực Hiện Dao Động Điện Từ Tự Do Với Chu Kỳ T =, Khi Khởi Động Xe Số Tự Động Có Trang Bị Chìa Khoá Thông Minh Có Cần Đạp Hết Hành Trình Bàn Đạp, Báo Cáo Phân Tích Giới Trong Kế Hoạch Hành Động Redd+ Tỉnh Lâm Đồng, Chọn Phát Biểu Đúng Khi So Sánh Dao Động Của Con Lắc Lò Xo Và Dao Động Điện Từ Trong Mạch Lc, Đề án Đẩy Mạnh Phong Trào Học Tập Suốt Đời Trong Gia Đình Dòng Họ Cộng Đồng Đến Năm 2022, Khi Một Mạch Dao Động Lí Tưởng (gồm Cuộn Cảm Thuần Và Tụ Điện) Hoạt Động Mà Không Có Tiêu Hao Năng L, Hướng Dẫn Số 1852/hd-ct Ngày 14/02/2009 Của Tổng Cục Chính Trị Về Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân T, Thông Tư 111/2009 Của Bộ Quốc Phòng Quy Định Về Tổ Chức Và Hoạt Động Của Hội Đồng Quân Nhân, Thong Tu 111/2009 Cua Bo Quoc Phong Quy Dinh To Chuc Hoat Dong Của Hoi Dong Quan Nhan,

  ý Kiến Đóng Góp Cho Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội Xiii Của Đảng Về Vấn Đề Môi Trường, ứng Phó Biến Đổi Kh, ý Kiến Đóng Góp Cho Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội Xiii Của Đảng Về Vấn Đề Môi Trường, ứng Phó Biến Đổi Kh, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Đảng Bộ, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Đoàn, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện, Mẫu Đóng Góp ý Kiến Vào Văn Kiện Đại Hội Xiii, ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Đảng, ý Kiến Đóng Góp Vào Văn Kiện Đại Hội 13 Của Đảng, ý Kiến Đóng Góp Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội, Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Chi Bộ, Các ý Kiên Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội 13, Văn Kiện Đại Hội Đông Y, Mẫu Đơn Xin ý Kiến Cổ Đông, Mọi ý Kiến Đóng Góp, Kêt Quả Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội 13, Đóng Góp Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội 13, Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Đảng Bộ, Mẫu Công Văn Xin ý Kiến Đóng Góp, Thủ Tục Xin ý Kiến Cổ Đông Bằng Văn Bản, Mẫu Đơn Khởi Kiện Hủy Hợp Đồng, Mẫu Đơn Khởi Kiện Hợp Đồng Dân Sự, Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội Xiii, Công Văn Lấy ý Kiến Đóng Góp, Đóng Góp Văn Kiện Đại Hội 13 Của Đảng, Mẫu Đóng Góp ý Kiến Dự Thảo, Hợp Đồng Tổ Chức Sự Kiện , Mẫu Báo Cáo Tổng Hợp ý Kiến Đóng Góp, Phiếu Xin ý Kiến Cổ Đông, Cv Xin Y Kien Ve Hoat Dong Hoi Ctd , Phiếu Lấy ý Kiến Cổ Đông, Thủ Tục Lấy ý Kiến Cổ Đông Bằng Văn Bản, Văn Bản Đề Nghị Đóng Góp ý Kiến, Tổng Hợp Các ý Kiến Đóng Góp Vào Đại Hội 13, Hợp Đồng ủy Quyền Khởi Kiện, Tài Liệu Lấy ý Kiến Cổ Đông Bằng Văn Bản, Mẫu Hợp Đồng Kinh Tế Tổ Chức Sự Kiện, Mau Bao Cao Tong Hop Y Kien Cu Tri Hoi Dong Nhan Xa, ý Kiến Đóng Góp Về Bảo Vệ Môi Trường, ứng Phó Biến Đổi Khí Hậu, Mẫu Đơn Khởi Kiện Vi Phạm Hợp Đồng, Sinh Hoạt Đóng Góp ý Kiến, Báo Cáo Giải Trình Các ý Kiến Đóng Góp, Đóng Góp Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội Xiii, Công Văn Đóng Góp ý Kiến Dự Thảo, Tờ Trình Xin ý Kiến Cổ Đông Bằng Văn Bản, Mẫu Đơn Khởi Kiện Hợp Đồng Kinh Tế, Đóng Góp Dự Thảo Văn Kiện Đại Hội Đảng, Tờ Trình Xin ý Kiến Hội Đồng Quản Trị, Đơn Khởi Kiện Tuyên Hủy Hợp Đồng ủy Quyền, Tờ Trình Kiện Toàn Hội Đồng Trường, Mẫu Đơn Khởi Kiện Vi Phạm Hợp Đồng Kinh Tế,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Nhận Lại Xe, Giấy Tờ Xe Bị Tạm Giữ, Đơn Xin Nhận Lại Tang Vật
 • [Bật Mí] Điểm Khác Biệt Của Đơn Xin Việc Và Sơ Yếu Lý Lịch
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đầy Đủ Của Tòa Án 2022 !!
 • Mẫu Đơn Xin Việc Vào Trường Đại Học
 • Tải Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc File Word Chuẩn 2022
 • #1 Mẫu Đơn Xin Không Hòa Giải Ly Hôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Bán Cây Hoa Mẫu Đơn Tại Yên Bái, Giá Cây Hoa Mẫu Đơn Tại Yên Bái
 • Hoa Mẫu Đơn, Cúc Yên Bái
 • Ý Nghĩa Loài Hoa Mẫu Đơn
 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống
 • Cùng Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy
  • Luật hôn nhân và gia đình năm 2014
  • Bộ luật tố tụng dân sự năm 2022
  • Nghị quyết 326/2016/UBTVQH

  Thủ tục ly hôn có bắt buộc hòa giải không?

  Theo quy định tại điều 52 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, khi ly hôn, pháp luật không bắt buộc phải hòa giải cơ sở mà chỉ khuyến khích các bên đạt được thỏa thuận, tự nguyện giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn với nhau. Trong đó cơ sở là thôn, làng, ấp, bản, buôn, phum, sóc, tổ dân phố, khu phố, khối phố và cộng đồng dân cư khác.

  Tuy nhiên, sau khi nộp đơn xin ly hôn thì Tòa án bắt buộc phải tiến hành hòa giải theo quy định tại Điều 54 Luật Hôn nhân và gia đình 2022.

  Trường hợp không hòa giải được trong ly hôn

  Theo quy định 207 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2022, có 04 trường hợp sau đây, các vụ án ly hôn sẽ không tiến hành hòa giải được:

  • Vợ chồng không thể tham gia hòa giải vì lý do chính đáng;
  • Vợ hoặc chồng là người mất năng lực hành vi dân sự;
  • Một trong hai vợ chồng đề nghị không tiến hành hòa giải.

  Như vậy, trong trường hợp hai vợ chồng không mong muốn hòa giải có thể gửi đơn đề nghị Tòa án không tiến hành hòa giải và giải quyết việc ly hôn một cách nhanh chóng.

  Tải mẫu đơn xin không hòa giải ly hôn

  Tải xuống ngay Tải xuống ngay

  Cách viết mẫu đơn xin không hòa giải ly hôn

  Đơn đề nghị Tòa án không hòa giải khi vợ chồng có yêu cầu ly hôn là một văn bản đơn giản, tuy nhiên khi viết bạn cần lưu ý các thông tin sau:

  • Thứ nhất, bạn phải ghi đúng vai trò của mình là nguyên đơn hay bị đơn trong vụ việc này.
  • Thứ hai, bạn phải nêu đúng thông tin của bị đơn hay nguyên đơn còn lại.
  • Thứ ba, bạn phải nêu ra được lý do thuyết phục Tòa án rằng việc hòa giải không thể hàn gắn, giúp ích được mối quan hệ hôn nhân của bạn và bạn mong muốn các thủ tục pháp lý được hoàn thành nhanh nhất có thể. Lý do đó có thể là về việc bạo lực gia đình; dùng con cái để đe dọa, đòi hỏi vật chất; các lý do khác về việc không có tiếng nói chung trong hôn nhân. Ngoài ra, bạn nên có các chứng cứ đi kèm để có thể chứng minh sự không cần thiết của việc hòa giải tại Tòa án.
  • Thứ tư, đơn đề nghị không hòa giải ly hôn cần được nộp đến Tòa án trong thời gian chuẩn bị xét xử để Tòa có thời gian xem xét.

  Trân trọng./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Mẫu Đơn Vàng,ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Đỏ,trắng,trung Quốc,tranh Thêu,đính Đá Mẫu Đơn
 • Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Đỏ, Trắng, Vàng, Hồng…trong Tình Yêu, Phong Thủy
 • Bán Cây Mẫu Đơn Vàng, Cây Mẫu Đơn Đỏ Lớn
 • Tuyển Tập Hình Ảnh Hoa Mẫu Đơn Vàng Đẹp Nhất Mời Bạn Chiêm Ngưỡng
 • Cây Hoa Mẫu Đơn Trồng Viền
 • Đơn Kiến Nghị Đổi Giáo Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Biểu Mẫu Kèm Theo Quy Định Về Quản Lý Và Đào Tạo Viên Chức
 • Mẫu Đơn Đình Tập 14
 • Định Cư Thụy Điển Diện Vợ Chồng Và Những Điều Cần Biết – Cổng Di Trú
 • Dịch Vụ Làm Visa Định Cư Thụy Điển Trọn Gói Tại Tp.hcm
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Tăng Định Mức Điện – Nước Để Kinh Doanh Nhà Trọ.
 • Tuy nhiên, nội dung đơn cần có tối thiểu các phần như thông tin người viết đơn, nội dung đơn, căn cứ của đơn, sự kiện, sự việc và mong muốn, yêu cầu đặt ra trong đơn. Việc viết một nội dung đơn đầy đủ, hợp pháp và truyền tải được tròn vẹn nội dung sự việc đôi khi không phải dễ dàng. Vì thế các bạn có thể tham khảo những mẫu đơn mà chúng tôi cung cấp, để từ đó xây dựng những nội dung phù hợp với hoàn cảnh của mình.

  Đơn xin không tái ký hợp đồngĐơn xin xác minh đất khai thácĐơn xin xác nhận phần mộ lâu nămĐơn xin xác nhận 2 số cmnd là 1Đơn xin xây, sửa nhà cấp 4Đơn xin miễn thị thực 5 nămĐơn đề nghị bồi thường đất đaiĐơn đề nghị bố trí tái định cưĐơn đề nghị đưa con vào trại cai nghiệnĐơn đề nghị giữ cô giáo chủ nhiệmĐơn đề nghị hỗ trợ cải thiện nhà ởĐơn đề nghị làm đường dân sinhĐơn đề nghị phong tỏa tài sảnĐơn yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luậtĐơn yêu cầu hoãn thi hành ánĐơn yêu cầu cấp dưỡng nuôi conĐơn yêu cầu kê biên tài sảnĐơn yêu cầu kiểm tra đồng hồ điệnĐơn yêu cầu tuyên bố mất tíchĐơn yêu cầu mở lối điĐơn yêu cầu chấm dứt hợp đồngĐơn đề xuất khen thưởngĐơn đề xuất tăng lươngĐơn yêu cầu công nhận sáng kiếnĐơn đề xuất mua hàngĐơn đề xuất bổ sung nhân sựĐơn đề xuất hỗ trợĐơn đề xuất mua thiết bịĐơn đề nghị nâng lương thường xuyênĐơn đề nghị sử dụng vỉa hèĐơn đề nghị hỗ trợ chi phí học tậpĐơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệpĐơn đề nghị sửa chữa điệnĐơn xin xác nhận không nợ thuếĐơn xin xác nhận không có thu nhậpĐơn xin xác nhận 2 tên là một ngườiĐơn xin bảo lãnh người cai nghiệnĐơn xin cải tạo đất vườnĐơn xin di dời công tơ điệnĐơn xin cấp phép xuất bảnĐơn xin lấy lại giấy tờ xeĐơn tố cáo hàng xóm gây ầm ĩĐơn tố cáo bán hàng giảĐơn tố cáo bạo hành trẻ emĐơn tố cáo việc đánh bạcĐơn tố cáo giáo viênĐơn tố cáo lấn chiếm lòng đườngĐơn tố cáo quan hệ bất chínhĐơn tố cáo cho vay nặng lãiĐơn trình báo mất giấy tờĐơn trình báo mất xe ô tôĐơn xin giải quyết chế độ thương binhĐơn xin giải quyết chế độ thai sảnĐơn xin miễn đóng bảo hiểmĐơn xin miễn công tác và sinh hoạt đảngĐơn xin miễn coi thi tốt nghiệpĐơn xin miễn chức vụĐơn xin miễn kiểm tra sức khỏeĐơn xin miễn thuế kinh doanhĐơn xin miễn giảm lãi vay

  Dịch vụ cung cấp mẫu đơn của Công ty luật LVN

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ người dân và kho dữ liệu mẫu đơn liên tục được cập nhật, chúng tôi ngoài việc cung cấp các mẫu đơn tham khảo online miễn phí, còn có các dịch vụ hỗ trợ tùy theo từng mức độ nhu cầu qua đường dây Hotline 1900.0191 như:

  • Tư vấn miễn phí: Bao gồm tư vấn viết đơn, trình bày nội dung, chọn lọc quy định, cách gửi đơn, cơ quan nhận đơn, thời gian xử lý đơn,…
  • Dịch vụ hỗ trợ có thu phí: Cung cấp các mẫu đơn toàn diện dựa trên bối cảnh của người viết đơn (Phí được tính trọn gói là 500.000đ trên một mẫu đơn)

  Như vậy, dựa vào nhu cầu của mình, các bạn có thể lựa chọn hình thức hỗ trợ phù hợp mà chuyên gia, luật sư cung cấp.

  Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1900.0191 để được trợ giúp.

  TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 – GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI

  Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.

  Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số:

  1900.0191

  để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

  Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Thu Hồi Đất Do Chấm Dứt Việc Sử Dụng Đất Theo Pháp Luật, Tự Nguyện Trả Lại Đất Đối Với Trường Hợp Thu Hồi Đất Của Hộ Gia Đình, Cá Nhân, Cộng Đồng Dân Cư, Thu Hồi Đất Ở Của Người Việt Nam Định
 • Mẫu Giấy Đề Nghị Thanh Toán Bản
 • Mẫu Đơn Đề Nghị
 • Đơn Đề Nghị Nâng Công Suất Điện
 • Mẫu Giấy Đề Nghị Mua Điện Phục Vụ Mục Đích Sinh Hoạt
 • Những Thay Đổi Của Mẫu Đơn I

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tải Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Đất Năm 2022
 • Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Xe Ô Tô 2022
 • Nhập Tịch Mỹ Cần Những Mẫu Đơn Nào?
 • Một Số Lưu Ý Khi Điền Mẫu Na8 – Tờ Khai Đề Nghị Xin Cấp Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài
 • Cách Viết Cv Xin Việc Ở Mỹ
 • I – 130 là mẫu đơn rất phổ biến, dùng để làm đơn bảo lãnh người thân của mình định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, Sở di trú đã có nhiều thay đổi mới về quy định cũng như nội dung của mẫu đơn này. Bài viết những thay đổi của mẫu đơn I -130 theo luật Di trú Mỹ sẽ chia sẻ đến bạn đầy đủ thông tin chi tiết, giúp bạn có cơ sở để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất.

  Cuộc sống nước Mỹ văn minh hiện đại, luôn là giấc mơ định cư của hàng triệu công dân trên toàn thế giới. Tuy nhiên, hồ sơ xét duyệt xin visa Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng, một sai sốt nhỏ của hồ sơ cũng khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Vì thế, ta cần phải chú ý cập nhập thông tin và đầu tư nhiều hơn vào việc chuẩn bị hồ sơ cần thiết.

  1. Mẫu đơn I – 130 là gì?

  Theo quy định của Luật di trú, I – 130 là mẫu đơn dùng để công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân (thẻ xanh) nộp để bảo lãnh các thành viên trong gia đình của mình qua Mỹ định cư.

  I – 130 là mẫu đơn công dân Mỹ dùng để bảo lãnh gia đình

  2. Sở di trú thay đổi mẫu đơn I – 130

  Trước đây, Sở di trú Mỹ sử dụng mẫu đơn ấn bản ngày 23/12/216. Tuy nhiên, bắt đầu từ 28/04/2017, tất cả công dân sang Mỹ định cư phải sự dụng mẫu đơn I – 130 theo ấn bản 27/2/2017.

  Mẫu đơn theo ấn bản mới được cập nhật có một số lưu ý như sau:

  STT

  NGƯỜI BẢO LÃNH

  YÊU CẦU

  1

  Người bảo lãnh là công dân Mỹ

  Mỗi đương đơn phải điền một mẫu đơn I -130

  2

  Người bảo lãnh là thường trú nhân

  Đương đơn chính điền một mẫu đơn I – 130, con cái là người đi kèm không phải điền mẫu đơn

  3

  Khi chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng theo mẫu đơn I – 130 ấn bản 27/02/2017

  Người được bảo lãnh phải nộp thêm mẫu đơn I – 130

  4

  Bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng theo mẫu đơn I – 130 ấn bản 23/12/2016

  Người bảo lãnh và đương đơn nộp kèm mẫu đơn G – 325A, không được nộp mẫu đơn G – 325.

  5

  Mẫu đơn D – 1145

  Là mẫu đơn dùng để nhận thông báo từ Sở di trú

  Lưu ý : 

  Sau khi có mẫu đơn I -130, đương đơn điền đầy đủ thông tin cá nhân và ký tên vào mẫu đơn. 

  Điền đầy đủ thông tin, để nhận thông báo qua email hoặc tin nhắn điện thoại từ Sở di trú G-1145

  Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh gia đình định cư Mỹ:

  • Làm hộ chiếu cho tất cả thành viên trong gia đình.
  • Chuẩn bị các giấy tờ dân sự như: giấy khai sinh, hộ chiếu, 2 tấm hình 5x5cm, CMND, đăng ký kết hôn (nếu có), li dị (nếu có), sổ hộ khẩu…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Flights, Irctc Train Booking, Bus Booking, Air Tickets & Hotels
 • Sống Sót Sau Đại Dịch: Cách Đăng Ký Nhận Trợ Cấp Thất Nghiệp Ở California
 • Tứ Đại Cổ Điển Hí Kịch (P.2): Mẫu Đơn Đình, Thiên Tình Sử Lãng Mạn Thiên Thu
 • Tìm Hiểu Form I485 Mẫu Đơn Này Có Ý Nghĩa Thế Nào ?
 • Cập Nhật: Bảo Trợ Tài Chánh I
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100