Hiểu Về Mẫu Đơn I

--- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Khoan Hồng I
 • Ubnd Thành Phố Tuyên Quang
 • Đơn Cầu Cứu Khẩn Cấp
 • Đơn Kiến Nghị Hiệu Trưởng
 • Tổng Hợp Mẫu File Excel Quản Lý Bán Hàng Online 2022
 • CẬP NHẬT THÔNG TIN TÌM HIỂU LUẬT DI TRÚ MỸ THÁNG 3/ 2022

  HIỂU VỀ MẪU ĐƠN I-601 WAIVER XIN MIỄN ĐIỀU LUẬT CẤM NHẬP CẢNH HOA KỲ

  Những trường hợp nào cần phải nộp đơn I-601 để xin Miễn lệnh cấm nhập cảnh và liệu có bao nhiêu hồ sơ thành công?

  – Tôi xin đưa ra các trường hợp điển hình như là: Khai man , gian lận đối với cả chiếu khán di dân và chiếu khan không di dân, ngay cả làm đơn xin thay đổi tình trạng di trú thành thường trú dân đều có khả năng bị lệ thuộc vào điều luật 212 Inadmissibility Grounds (điều luật cấm nhập cảnh) nếu có tiền án, khai gian hoặc ở Mỹ bất hợp pháp trên 6 tháng.

  – Những trường hợp đó thường xảy ra khi họ đã làm đơn trước đây xin cấp chiếu khán không di dân hoặc xin chiếu khán di dân nhưng đã bị từ chối.

  • Trường hợp 1: Muốn đi du lịch Mỹ có nhiều đương đơn còn độc thân thì khai là có gia đình để có nhiều cơ hội được cấp chiếu khán. Một khi bị Tòa Lãnh Sự Mỹ phát hiện là khai gian, hồ sơ xin thị thực sẽ bị từ chối.
  • Trường hợp 2: Muốn đi du học có nhiều gia đình không đủ tài chính và nhờ giúp làm giấy tờ giả để chứng minh có tài chính và bị Lãnh Sứ Quán Mỹ phát hiện giấy tờ đó là giả.. Sau này khi có hồ sơ bảo lãnh thân nhân, hồ sơ xin chiếu khán di dân sẽ bị từ chối.
  • Trường hợp 3: Đương đơn đã được người bảo lãnh là: hôn phu vị hôn thê hoặc vợ/chồng bảo lãnh nhưng hồ sơ bị Lãnh Sứ Quán Mỹ từ chối không cấp chiếu khán vì họ không tin mối quan hệ tình cảm giữa hai bên hoặc đương sự không cung cấp được bằng chứng để chứng minh được sự liên hệ gia đình với người bảo lãnh.

  Vì hồ sơ kéo dài trong một khoảng thời gian, một trong hai người không còn tình cảm hoặc nản chí không muốn tiếp tục với hồ sơ bảo lãnh thứ nhất đó nữa và hủy bỏ hồ sơ mà cả hai không thông báo đến Sở Di trú hay Lãnh Sứ Quán Mỹ .

  Một khi đương đơn không cung cấp bằng chứng để chứng minh được mối quan hệ gia đình với người bảo lãnh trong hồ sơ thứ nhất, Lãnh Sứ Quán Mỹ sẽ cho rằng mối quan hệ gia đình đó là giả vì đương đơn có cơ hội để khiếu nại hồ sơ bị từ chối mà đương đơn không khiếu nại họ cho rằng sự quyến định của họ là đúng và kết luận rằng đương đơn đã khai gian với lãnh sự.

  Trường hợp 4: Nếu đương đơn được cấp chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện du lịch, du học và sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ kết hôn với công dân Hoa Kỳ và làm hồ sơ thay đổi tình trạng di trú sang thành thường trú nhân, Sở Di Trú sẽ từ chối nếu họ phát hiện ra rằng đương đơn đã khai gian là đã có gia đình khi sự thật là đương đơn còn độc thân.

  – Một khi người làm hồ sơ bị liệt kê vào một trong những điều luật cấm nhập cảnh tôi nêu trên thì Sở Di Trú, Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ yêu cầu bạn phải nộp mẫu đơn I-601 để xin miễn điều luật cấm nhập cảnh nếu bạn hội đủ các điều kiện để xin miễn, nhưng dù cho bạn có hội đủ các điều kiện cũng không có nghĩa là Sở Di Trú sẽ chấp thuận đơn I-601 của bạn, mà họ chỉ tiếp nhận hồ sơ để xét duyệt đơn I-601 có xứng đáng được chấp thuận hay không.

  Hồ sơ xin chiếu khán bị từ chối vì lý do khai gian hoặc gian lận để hưởng quyền lợi di trú chiếu theo điều luật 212(a)(6)(C) của bộ luật di trú xảy ra cũng khá thường xuyên.

  Ðiểm chính đây là khi đương đơn có tiền án hoặc đã khai gian với chính quyền Hoa Kỳ thì chiếu khán sẽ bị từ chối vì đã bị lọt vào 1 trong những điều luật cấm nhập cảnh Hoa Kỳ.

  Cập nhật tiếp kỳ 2 về Mẫu đơn I-601 cùng với Văn phòng Luật di trú – Visa Liên Minh.

  BẢN TIN VISA:

  Chúng tôi sẽ cập nhật bản tin chiếu khán cho tháng 4 năm 2022.

  Ưu Tiên F1 – priority date là ngày 15 tháng 10 năm 2010, tức là Ưu Tiên được dành cho những người con trên 21 tuổi chưa có gia đình của công dân Hoa Kỳ.

  Ưu Tiên F2A – priority date là ngày 8 tháng 6 năm 2022, tức là Ưu Tiên được dành cho Vợ, Chồng, hoặc Con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

  Ưu Tiên F2B – priority date là ngày 15 tháng 9 năm 2010, tức là Ưu Tiên được dành cho Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân.

  Ưu Tiên F3 – priority date là ngày 15 tháng 5 năm 2005, tức là Ưu Tiên được dành cho Con đã có gia đình của công dân Hoa Kỳ.

  Ưu Tiên F4 – priority date là ngày 8 tháng 5 năm 2004, tức là Ưu Tiên được dành cho Anh, Chị , Em của công dân Hoa Kỳ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thị Thực Làm Việc
 • Văn Bản Pháp Quy Và Mẫu Tờ Khai – Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp
 • Chào Mừng Bạn Đến Với Website Tuyển Dụng Của Ngân Hàng Tmcp Đông Nam Á
 • Có Thể Chỉnh Sửa Mẫu Đơn Ds
 • Hoa Mẫu Đơn – Peony
 • Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn I

  --- Bài mới hơn ---

 • Affidavit Of Support Under Section 213A Of The Ina
 • Làm Visa Định Cư Mỹ
 • Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Bảo Trợ Tài Chính Mỹ (I
 • Hướng Dẫn Cách Điền Đơn I
 • Bước Tiếp Theo Là Gì Sau Khi Mẫu Đơn I
 • I-864A là một thoả thuận giữa người bảo trợ và một thành viên gia đình sống cùng địa chỉ khi người bảo trợ không đủ khả năng tài chính để bảo trợ thì thành viên này sẽ tham gia cùng bảo trợ bằng nguồn thu nhập hoặc tài sản của chính họ.

  Trên mẫu đơn I-864A phải có chữ ký của người bảo trợ và người tham gia đồng bảo trợ này. Điều này được xem như một sự cam kết đồng bảo trợ và tương tự như người bảo trợ, người đồng bảo trợ có trách nhiệm bảo trợ đối với người được bảo lãnh.

  Mẫu đơn này phải được gửi đính kèm theo mẫu I-864 của người bảo trợ.

  Mẫu I-86A là mẫu đính kèm với mẫu I-864.

  – Mỗi thành viên gia đình phụ tiền thu nhập và tài sản của mình vào với thu nhập và tài sản của người bảo trợ phải điền một mẫu I-864A riêng. Mẫu này phải nộp cùng lúc với mẫu I-864.

  – Mẫu I-864A có thể chỉ dùng khi thu nhập và tài sản của người bảo trợ không hội đủ điều kiện về thu nhập của mẫu I-864.

  Thành viên gia đình dùng cho mục đích của mẫu I-864A là:

  – Người thân ở cùng địa chỉ chính với người bảo trợ và có quan hệ vợ chồng, cha mẹ, anh chị em hay con trưởng thành với người bảo trợ.

  – Người thân hay người khác mà người bảo trợ khai như người lệ thuộc vào mình trên giấy khai thuế liên bang mới nhất mặc dù không sống chung cùng địa chỉ với người bảo trợ.

  – Người di dân tương lai, trong một vài trường hợp.

  Có hai trường hợp mà ngưới di dân tương lai được xem là thành viên gia đình có thể phụ tiền thu nhập hay/và tài sản của mình với thu nhập và tài sản của người bảo trợ:

  – Người di dân tương lai ở cùng địa chỉ với người bảo trợ và có thể chứng minh được rằng nguồn thu nhập của họ sẽ không thay đổi kể cả sau khi trở thành thường trú nhân.

  – Người di dân tương lai là vợ hay chồng của người bảo trợ và có thể chứng minh được rằng nguồn thu nhập của họ sẽ không thay đổi kể cả sau khi trở thành thường trú nhân.

  – Nếu bạn là người di dân tương lai và người bảo trợ dùng thu nhập của bạn trên mẫu I-864 của họ để hội đủ điều kiện về bảo trợ thì bạn chỉ cần điền mẫu I-864A khi nào bạn có những người lệ thuộc đi kèm theo bạn.

  – Nếu bạn là người di dân tương lai và người bảo trợ chỉ dùng tài sản của bạn trên mẫu I-864, bạn không cần điền mẫu I-864A ngay cả khi bạn có những người lệ thuộc đi kèm.

  Trong mẫu I-864, bên cột ghi:

  For Government Use Only (Chỉ để cho chính phủ sử dụng)

  (Bạn không ghi gì cả)

  PHẦN 1

  Information on the Household Member (You) (Thông tin về thành viên gia đình (Bạn)]

  Trong phần nầy có những chi tiết như sau:

  – Last Name: (Họ)

  – First Name: (Tên)

  – Middle Name: (Tên đệm)

  Nếu bạn tên là: NGUYỄN MINH HÙNG thì bạn ghi như sau:

  – Last Name: NGUYỄN

  – First Name: HÙNG

  – Middle Name: MINH

   Mailing Address (Địa chỉ liên lạc thư từ)

  Trong phần này, có những chi tiết như sau:

  – Street Number and Name (include apartment number)

  Trong phần này cũng có những chi tiết như ở phần địa chỉ liên lạc thư từ:

  – Street Number and Name (include apartment number)

  Bạn phải viết ngày sanh của bạn dạng tháng (2 số)/ngày (2 số)/năm (4 số)

  Nếu bạn sanh ngày 30 tháng 4 năm 1975 thì bạn ghi 04/30/1975.

   Place of Birth (Nơi sanh)

  Trong phần này, có những chi tiết như sau:

  – City (Thành phố)

  – State/Province (Tiểu bang/Tỉnh)

  – Country (Nước hay Quốc gia)

  1. U.S. Social Security Number (if any)
  2. □ I am the intending immigrant and also the sponsor’s spouse. (□ Tôi là người di dân tương lai và cũng là người hôn phối của ngườI bảo trợ)
  3. □ I am the intending immigrant and also a member of the sponsor’s household. (□ Tôi là người di dân tương lai và cũng là một thành viên trong hộ của người bảo trợ)
  4. □ I am not the intending immigrant. I am the sponsor’s household member. I am related to the sponsor as his/her (□ Tôi không phảI là người di dân tương lai. Tôi là thành viên trong hộ của người bảo trợ. Tôi có quan hệ với người bảo trợ như)

  Nếu bạn đánh dấu c thì bạn đánh dấu vào một trong những ô ở dưới.

  – □ Spouse

  – □ Parent

  – □ Other dependent (specify)

  – Name of Employer #2 (if applicable)

  – Since (mm/dd/yyyy)

  Nếu bạn đánh dấu ở đây thì bạn ghi ngày bạn bắt đầu thất nghiệp theo dạng tháng (2 số)/ngày (2 số)/năm (4 số)

  Nếu bạn thất nghiệp kể từ ngày 25 tháng 12 năm 2007 thì bạn ghi 12/25/2007.

   My current inpidual annual income is (Thu nhập cá nhân hàng năm hiện tại của tôi là)

  Ở đây, bạn ghi thu nhập hàng năm đi làm của bạn hay tiền hưu hàng năm của bạn.

  Bạn có thể nộp những chứng từ về tiền thu nhập mà bạn sẽ thu được trong năm nay nếu bạn nghĩ rằng chúng giúp bạn chứng minh khả năng tài chánh để bảo trợ của bạn. Thí dụ: bạn có thể nộp giấy chứng nhận việc làm mới nhất trên đó có tiền lương hàng năm của bạn, cùi chi phiếu tiền luơng trong vòng 6 tháng của bạn.

   Federal income tax information (Thông tin về thuế thu nhập liên bang)

  I have filed a Federal tax return for each of the three most recent tax years. I have attached the required photocopy or transcript of my Federal tax return for only the most recent tax year. (Tôi đã khai thuế liên bang mỗi năm cho ba năm vừa qua. Tôi đã đính kèm bản sao hay bản trích lục của thuế liên bang đòi hỏi của năm mới nhất mà thôi)

  My total income (adjusted gross income on IRS Form 1040EZ) as reported on my Federal tax returns for the most recent three years was:

  Bạn có thể nộp bản sao hay trích lục giấy thuế của bạn trong 3 năm gần nhất nếu bạn nghĩ chúng có thể giúp bạn chứng minh kả năng của bạn trong việc duy trì thu nhập.

  1. My assets (complete only if necessary)
  2. Enter the cash value of all stocks, bonds, certificates of deposit, and other assets not listed on line a or b

  Trong bảng phía dưới bạn điền tên họ của những người di dân, ngày sanh của họ, số đăng ký người nước ngoài của họ (nếu có) và số thẻ an sinh xã hội của họ (nếu có).

  – Name (Tên họ)

  – Date of Birth(mm/dd/yyyy)

  – U.S. Social Security Number (if any) .

 • Promise to provide any and all financial support necessary to assist the sponsor in maintaining the sponsored immigrant(s) at or above the minimum income provided for in section 213A(a)(1)(A) of the Act (not less than 125 percent of the Federal Poverty Guidelines) during the period in which the affidavit of support is enforceable. .
 • I authorize the Social Security Administration to release information about me in its records to the Department of State and U.S. Citizenship and Immigration Services. (Tôi cho phép Social Security Administration tiết lộ cho Bộ Ngoại Giao và Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ thông tin về tôi trong hồ sơ).
 • Household Member’s Signature (Chữ ký của thành viên gia đình)
 • Ở đây là chữ ký của bạn, người điền đơn I-864A.

  – Date-mm/dd/yyyy (Ngày-tt/nn/nnnn).

  Đây là ngày bạn với tư cách thành viên gia đình của người bảo trợ ký tên. Bạn ghi ngày theo dạng tháng (2 số)/ngày (2 số)/năm (4 số).

  Nếu bạn ký tên ngày 13 tháng 2 năm 2008 thì bạn ghi ngày ký là 02/13/2008.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Thẻ Xanh Tại Mỹ Theo Diện Chuyển Đổi Tình Trạng, Nộp Đơn I
 • Chuyển Sang Thẻ Xanh Dành Cho Vợ/chồng/con/cha/mẹ Ở Mỹ
 • Daca: Nhìn Daca Từ Mẫu Đơn I
 • Ấn Tượng Với Hoa Cúc Mẫu Đơn Tuyệt Đẹp
 • Bó Hoa Cúc Mẫu Đơn Đẹp
 • Đơn Xin Khoan Hồng I

  --- Bài mới hơn ---

 • Ubnd Thành Phố Tuyên Quang
 • Đơn Cầu Cứu Khẩn Cấp
 • Đơn Kiến Nghị Hiệu Trưởng
 • Tổng Hợp Mẫu File Excel Quản Lý Bán Hàng Online 2022
 • Lập Đơn Giao Hàng Online
 • Sau hơn 10 năm chờ đợi, gia đình được tham gia phỏng vấn tại LSQ Hoa Kỳ. Trong buổi phỏng vấn, vợ và 4 con đều được viên chức Lãnh sự đồng ý cấp visa định cư Mỹ. Còn người chồng bị từ chối cấp visa với lý do ông đã từng bị có án. Mặc dù, án tích đã được xóa nhưng ông vẫn không đủ điều kiện theo Luật di trú Mỹ.

  Nhà cửa, tài sản tại Việt Nam đã bán hết, cả gia đình từ niềm vui tột cùng là được sống và làm việc tại Mỹ thì nay đau khổ khi phải xa cách người thân.

  Bị rớt phỏng vấn định cư Mỹ – làm sao mở lại hồ sơ?

  Khi nhận được hồ sơ, Toàn Cầu Visa đã nghiên cứu kĩ và nhận thấy điều quan trọng là cần giải trình để chính phủ Mỹ hiểu rằng hậu quả của án tích này không nghiêm trọng và đương đơn đáng được hưởng sự khoan hồng.

  Ngoài việc hỗ trợ đơn thư giải trình, chúng tôi còn đưa ra các chứng từ phù hợp nhất để đương đơn có thể chuẩn bị nhanh chóng. Trong đó, việc nhấn mạnh tình cảm gia đình và sự chia ly đều khiến mọi người đau khổ là then chốt trong hồ sơ. Đây là một điều không hề đơn giản vì để giải trình tốt điểm này, chúng tôi phải tìm hiểu sâu sắc cuộc sống cũng như suy nghĩ, tâm tư tình cảm và nguyện vọng của đương đơn cùng những người thân đang cư trú tại Mỹ.

  Xóa tan nghi ngờ từ viên chức phỏng vấn để lấy visa định cư Mỹ

  Ngoài ra, chúng tôi còn luyện phỏng vấn cho đương đơn để có phương án trả lời tốt nhất đối với viên chức LSQ.

  Việc vi phạm Luật Di Trú Mỹ không phải là sự chấm hết cho con đường đến Mỹ của bạn. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

  Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

  Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

  Hotline: 0896.162.026

  Email: [email protected]

  Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

  Thủ tục định cư Mỹ dễ hay khó

  Một số điều bạn nên biết về bảo lãnh định cư Mỹ 

  Bảo lãnh đi Mỹ bây giờ liệu có khó không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiểu Về Mẫu Đơn I
 • Thị Thực Làm Việc
 • Văn Bản Pháp Quy Và Mẫu Tờ Khai – Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp
 • Chào Mừng Bạn Đến Với Website Tuyển Dụng Của Ngân Hàng Tmcp Đông Nam Á
 • Có Thể Chỉnh Sửa Mẫu Đơn Ds
 • Daca: Nhìn Daca Từ Mẫu Đơn I

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyển Sang Thẻ Xanh Dành Cho Vợ/chồng/con/cha/mẹ Ở Mỹ
 • Cách Nhận Thẻ Xanh Tại Mỹ Theo Diện Chuyển Đổi Tình Trạng, Nộp Đơn I
 • Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn I
 • Affidavit Of Support Under Section 213A Of The Ina
 • Làm Visa Định Cư Mỹ
 • Form I-765 là một mẫu đơn dùng để xin Giấy Phép Làm Việc cho nhưng người ngoại quốc tham gia vào thị trường lao động Mỹ. Những người muốn lao động mà chưa có Thẻ Xanh.

  DACA là một chương trình tạm hoãn trục xuất những người nhập cảnh vào Mỹ từ khi còn nhỏ. Nó được viết tắt là Deferred Action for Childhood Arrivals

  Tổng thống hiện tại của nước Mỹ là ông Trump đang dọa là sẽ trục xuất hết 800.000 người của chương trình DACA ra khỏi nước Mỹ.

  Xin nhắc lại là 800.000 người! Tức là thiếu 200.000 người nữa thì đủ 1 triệu. One Million people!

  Chuyện đó có vẻ không khả thi nếu những ai quan tâm về di trú Mỹ nhìn sang tiến tình xin Giấy Phép Làm Việc của mẫu đơn I-765.

  Vì sao?

  Vì theo như chủ trương của chính quyền tổng thống Trump thì lý do trục xuất những người DACA chỉ là vì họ đã nhập cảnh lậu vào Mỹ, sự có mặt của họ ở Mỹ là không được thừa nhận, là bất hợp pháp. Những người đã vượt biên giới để vào Mỹ mà không khai báo! Nhấn cho mạnh thêm họ ở đây là những em nhỏ, là con nít vào Mỹ khi còn dưới 16 tuổi! Nói họ đã vi phạm luật hình sự thì cũng đúng. Nhưng nói họ đã vi phạm hành chính có khi lại đúng hơn, nếu như sự vượt biên giới vào nước Mỹ của họ không gây ra một hậu quả gì về an ninh và quốc phòng hoặc không phải là thám báo hoặc gián điệp.

  Trở lại câu chuyện là họ đã không phạm tội hình sự gì hết sau khi đã vào Mỹ.

  Họ đã được chính quyền tổng thống Obama châm chước bằng chương trình DACA, hoãn không trục xuất và cho phép họ được xin Giấy Phép Làm Việc.

  Họ đã đóng góp sức lao động cho nước Mỹ!

  Nhiều người đã lấy vợ và sinh ra những công dân Mỹ…

  Có câu hỏi là: Những người DACA đã bị tổng thống Trump đe dọa trục xuất vì họ đã vào Mỹ bất hợp pháp, dù họ không phạm tội hình sự gì hết, vậy những người vào Mỹ hợp pháp hoặc không hợp pháp mà phạm tội hình sự thì nước Mỹ đã đối xử ra sao?

  Theo luật thì những người phạm tội mà chưa phải công dân Mỹ thì phải bị trục xuất.

  Nhưng cũng theo luật thì có rất nhiều trường hợp dù đáng bị trục xuất hoặc đã bị trục xuất nhưng nước Mỹ nhân đạo, vẫn châm chước cho họ!

  Nói Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Đế Quốc Mỹ là một quốc gia vĩ đại là có lý do!

  Lúc này là lúc nhìn qua mẫu đơn I-765.

  Trong mẫu đơn xin Giấy Phép Làm Việc có liệt kê ra những trường hợp mà các đương đơn có thể xin phép để có thể đi làm kiếm tiền tại Mỹ.

  Có rất nhiều bất ngờ và ngạc nhiên về tấm lòng đại bác của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ. Phân loại các đương đơn xin phép làm việc rất nhiều, sinh viên không định cư hoặc những người đang xin Thẻ Xanh định cư có đủ hết. Ở đây chỉ liệt kê những đương đơn mà tình trạng của họ ở Mỹ là nhạy cảm và cho thấy tấm lòng yêu thương con người của nước Mỹ:

  (a 10) Granted Withholding of Deportation or Removal Những người được phép chống trục xuất vì lý do bị vi phạm nhân quyền ở quốc gia của họ.

  (a 11) Deferred Enforced Departure or Extended Voluntary Departure Những người đang được tạm hoãn việc bị cưỡng chế trục xuất hoặc được gia hạn thêm sự tự nguyện trục xuất.

  (a 12) Temporary Protected Status Những người đang được bảo vệ tàm thời vì quốc gia của họ đang có chiến tranh loạn lạc bất ổn chính trị.

  (a 16) Victim of Severe Form of Trafficking Nạn nhân của những tổ chức buôn người.

  (a 19) Victim of Criminal Group Nạn nhân của những băng nhóm tội ác.

  (c 3 iii) F1 Student Seeking Off-Campus Employment Due to Severe Economic Hardship Những sinh viên du học xin việc ngoài trường vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn đột xuất (từ quê nhà) không có tiền trang trải việc học.

  (c 10) Applicants Who Are Eligible to Apply for NACARA Relief or Suspension of Deportation Những người được bảo vệ nhân quyền rõ ràng tại các nước Đông Âu Cộng Sản hoặc đang được hoãn trục xuất.

  (c 11) Paroled in the Public Interest Những người được nhập cảnh định cư Mỹ bằng chương trình cứu trợ nhân đạo với 1 Giấy Phép Tạm Nhập Cảnh và đang trong quá trình Xin Thẻ Xanh.

  (c 14) Deferred Action Tạm hoãn trục xuất theo sự giải quyết châm chước tùy nghi hành động của Sở Di Trú tùy theo mỗi hồ sơ cụ thể.

  (c 18) Final Order of Deportation Những người đã nhận 1 Lệnh Trục Xuất Khỏi Mỹ Cuối Cùng từ 1 tòa án di trú của nước Mỹ.

  Như đã nói các đương đơn xin làm việc ở Mỹ rất nhiều nhưng nhạy cảm nhất có lẽ là Suspension of Deportation Treo lại sự trục xuất và Extended Voluntary Departure Kéo dài sự tự nguyện trục xuất và Final Order of Deportation Lệnh Trục Xuất Khỏi Mỹ Cuối Cùng.

  3 loại kể trên là sự trục xuất coi như đã gần kề rồi và chỉ còn chờ lên máy bay để ra khỏi nước Mỹ thôi nhưng những giấy phút cuối cùng, một sự nhân đạo được đưa ra để cho phép họ ở lại và họ vẫn được phép làm việc để nuôi thân họ. Có nhiều lý do để châm chước cho những đương đơn này, có thể quốc gia họ phải trở về có chiến tranh hoặc biến động chính trị như bị mất tên trên bản đồ thế giới. Cũng có thể quốc gia của họ không chịu nhận người và nước Mỹ không đưa họ về nước đó được…

  Điều được thấy ở đây là có những cá nhân vẫn chưa phải ra khỏi nước Mỹ cho dù họ đã bị tòa án Mỹ ra lệnh trục xuất rõ ràng cho nên đối với những người thuộc chương trình DACA để thực sự trục xuất hết 800.000 người ra khỏi nước Mỹ là một câu chuyện rất dài. Từ lý thuyết cho đến luật lệ và thực tế là một khoảng cách rất xa đòi hỏi rất nhiều cơ quan và nguồn lực cùng hành động mà vẫn phải đảm bảo nước Mỹ hành xử không vi phạm nhân quyền. Tức là nước Mỹ phải bắt người, phải nhốt người, phải cho ăn , phải lập hồ sơ, phải đưa họ ra toà đi trú rồi áp giải ra khỏi nước Mỹ và trao trả người cho các nước. Mà không phải bắt mấy chục người. Con số lên đến gần 1 triệu người lận, tương đương và hơn dân số của những quốc gia nhỏ trên bản đồ thế giới! Nước Mỹ hiện có rất nhiều việc phải làm trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động, có lẽ giải quyết DACA chưa phải là ưu tiên hành động của Quốc Hội Mỹ và nước Mỹ.

  Cứ để những người DACA tiếp tục vui sống và cống hiến cho nước Mỹ sẽ hợp lý hơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ấn Tượng Với Hoa Cúc Mẫu Đơn Tuyệt Đẹp
 • Bó Hoa Cúc Mẫu Đơn Đẹp
 • Mẫu Phiếu Báo Thay Đổi Nhân Khẩu, Hộ Khẩu
 • Mẫu Đơn Hoa Hạ Tử. Tố Quỷ Dã Phong Lưu
 • Đọc Truyện Khiêu Khích Mất Khống Chế, Gặp Gỡ Nhân Vật Lớn Cực Phẩm
 • Những Thay Đổi Của Mẫu Đơn I

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tải Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Đất Năm 2022
 • Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Xe Ô Tô 2022
 • Nhập Tịch Mỹ Cần Những Mẫu Đơn Nào?
 • Một Số Lưu Ý Khi Điền Mẫu Na8 – Tờ Khai Đề Nghị Xin Cấp Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài
 • Cách Viết Cv Xin Việc Ở Mỹ
 • I – 130 là mẫu đơn rất phổ biến, dùng để làm đơn bảo lãnh người thân của mình định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, Sở di trú đã có nhiều thay đổi mới về quy định cũng như nội dung của mẫu đơn này. Bài viết những thay đổi của mẫu đơn I -130 theo luật Di trú Mỹ sẽ chia sẻ đến bạn đầy đủ thông tin chi tiết, giúp bạn có cơ sở để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất.

  Cuộc sống nước Mỹ văn minh hiện đại, luôn là giấc mơ định cư của hàng triệu công dân trên toàn thế giới. Tuy nhiên, hồ sơ xét duyệt xin visa Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng, một sai sốt nhỏ của hồ sơ cũng khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Vì thế, ta cần phải chú ý cập nhập thông tin và đầu tư nhiều hơn vào việc chuẩn bị hồ sơ cần thiết.

  1. Mẫu đơn I – 130 là gì?

  Theo quy định của Luật di trú, I – 130 là mẫu đơn dùng để công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân (thẻ xanh) nộp để bảo lãnh các thành viên trong gia đình của mình qua Mỹ định cư.

  I – 130 là mẫu đơn công dân Mỹ dùng để bảo lãnh gia đình

  2. Sở di trú thay đổi mẫu đơn I – 130

  Trước đây, Sở di trú Mỹ sử dụng mẫu đơn ấn bản ngày 23/12/216. Tuy nhiên, bắt đầu từ 28/04/2017, tất cả công dân sang Mỹ định cư phải sự dụng mẫu đơn I – 130 theo ấn bản 27/2/2017.

  Mẫu đơn theo ấn bản mới được cập nhật có một số lưu ý như sau:

  STT

  NGƯỜI BẢO LÃNH

  YÊU CẦU

  1

  Người bảo lãnh là công dân Mỹ

  Mỗi đương đơn phải điền một mẫu đơn I -130

  2

  Người bảo lãnh là thường trú nhân

  Đương đơn chính điền một mẫu đơn I – 130, con cái là người đi kèm không phải điền mẫu đơn

  3

  Khi chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng theo mẫu đơn I – 130 ấn bản 27/02/2017

  Người được bảo lãnh phải nộp thêm mẫu đơn I – 130

  4

  Bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng theo mẫu đơn I – 130 ấn bản 23/12/2016

  Người bảo lãnh và đương đơn nộp kèm mẫu đơn G – 325A, không được nộp mẫu đơn G – 325.

  5

  Mẫu đơn D – 1145

  Là mẫu đơn dùng để nhận thông báo từ Sở di trú

  Lưu ý : 

  Sau khi có mẫu đơn I -130, đương đơn điền đầy đủ thông tin cá nhân và ký tên vào mẫu đơn. 

  Điền đầy đủ thông tin, để nhận thông báo qua email hoặc tin nhắn điện thoại từ Sở di trú G-1145

  Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh gia đình định cư Mỹ:

  • Làm hộ chiếu cho tất cả thành viên trong gia đình.
  • Chuẩn bị các giấy tờ dân sự như: giấy khai sinh, hộ chiếu, 2 tấm hình 5x5cm, CMND, đăng ký kết hôn (nếu có), li dị (nếu có), sổ hộ khẩu…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Flights, Irctc Train Booking, Bus Booking, Air Tickets & Hotels
 • Sống Sót Sau Đại Dịch: Cách Đăng Ký Nhận Trợ Cấp Thất Nghiệp Ở California
 • Tứ Đại Cổ Điển Hí Kịch (P.2): Mẫu Đơn Đình, Thiên Tình Sử Lãng Mạn Thiên Thu
 • Tìm Hiểu Form I485 Mẫu Đơn Này Có Ý Nghĩa Thế Nào ?
 • Cập Nhật: Bảo Trợ Tài Chánh I
 • Hướng Dẫn Cách Điền Mẫu Đơn I

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Hỏi Thường Gặp Nhất Khi Du Học Mỹ Người Thân Bảo Lãnh
 • Du Học Mỹ Có Người Bảo Lãnh
 • 5 Thắc Mắc Thường Gặp Về Bộ Bảo Trợ Tài Chính
 • Nho Mẫu Đơn Mua Ở Đâu Chất Lượng?
 • Cung Cấp Nho Kyoho Và Nho Mẫu Đơn Hàn Quốc. Mới 100%, Giá: 270.000Đ, Gọi: 0773906903, Quận Bình Thạnh
 • Trang đầu của mẫu I-129F có 2 cột. Cột bên trái (Phần A) dùng cho thông tin về người bảo lãnh công dân Mỹ. Cột bên phải (Phần B) dùng cho thông tin về người được bảo lãnh.

  Nếu câu nào không áp dụng cho bạn thì bạn ghi N/A.

  Phần A: Information about you là thông tin về bạn, tức người bảo lãnh.

  Name là tên họ

  Family name in CAPS là họ viết chữ in.

  First là tên.

  Middle là tên đệm hay tên ở giữa.

  Nếu bạn tên là Đỗ Thị Trang thì bạn ghi nhu sau:

  Family name: DO

  First name : Trang

  Middle name: Thi

  Address (Number and Street)

  State/Country là Tiểu bang/Quốc gia.

  Date of Birth (mm/dd/yyyy) .

  Bạn đánh dấu vào ô Male nếu bạn là phái Nam.

  Bạn đánh dấu vào ô Female nếu bạn là phái Nữ.

  Marital Status .

  U.S. Social Security Number

  Nếu trước đó bạn là thường trú nhân Mỹ và bây giờ bạn đã là công dân Mỹ thì bạn không cần phải ghi số đó.

  Nếu bạn là thường trú nhân thì bạn phải ghi số đó. Bạn có thể tìm thấy số đó ở trên thẻ xanh của bạn. Số đó bắt đầu bằng chữ A.

  Trong khung Names of Prior Spouses , bạn ghi ngày hôn nhân chấm dứt do ly hôn hay người hôn phối trước qua đời.

  My citizenship was acquired through (check one): . Nếu bạn sanh đẻ tại Mỹ thì bạn đánh dấu ô này.

  Naturalization. .

  Parents.

  Have you ever filled for this or any other alien Fiancé(e) or husband/wife before? .

  Mục đích chính của câu hỏi này nhắm vào người nộp đơn bảo lãnh cho người hôn phối của mình. Nếu người bảo lãnh đã nộp nhiều đơn để bảo lãnh cho những người hôn phối trước đó của họ và những cuộc hôn nhân đó không tồn tại lâu dài, Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ có thể nghi ngờ ý định thật sự của người bảo lãnh và có thể mở cuộc điều tra xem những cuộc hôn nhân trước có gian lận hay không.

  Phần B: Information about your alien fiancé (e) .

  Apt. No. là Số căn hộ

  Town or City là Thành phố. Bạn ghi tên thành phố hay thị xã nơi hôn thê của bạn ở.

  State or Country là Tiểu bang hay Quốc gia. Nếu hôn thê của bạn ở Việt Nam thì bạn chỉ cần ghi tên quốc gia Việt Nam.

  Zip/Postal Code là mã số vùng bưu điện.

  Place of Birth (Town or City) .

  Trong khung này, nếu người hôn ph/hôn thê quốc tịch Việt Nam thì bạn ghi Vietnam.

  Date of Birth (mm/dd/yyyy)

  Male là phái nam.

  Female là phái nữ.

  Marital Status

  U.S. Social Security Number .

  Câu này không áp dụng cho hôn phu/hôn thê của bạn, ngoại trừ nếu người đó có số A Number do đã đi du lịch hay du học bên Mỹ.

  Name of Prior Spouses

  Has your fiancé(e) ever been in the U.S.?

  He or she arrived as a:

  Nếu người thân của bạn đang có mặt tại Mỹ và họ đã đến với tư cách một du học sinh thì bạn ghi Student.

  Nếu người thân của bạn ở Mỹ bất hợp pháp thì bạn ghi Without inspection.

  Arrival/Departure Record (I-94) Number .

  List all children of your alien fiancé(e). .

  Trong cột Name, bạn ghi tên của từng người con theodạng tên trước, rồi kế đó là tên đệm và cuối cùng là họ.

  Thí dụ: nếu một người con tên là Nguyễn Văn Vũ, thì bạn ghi Vu Van Nguyen.

  Date of Birth (mm/dd/yyyy) .

  Trong câu 13 này, bạn khai tất cả những người con trong cả quan hệ hiện tại lẫn quan hệ trước.

  Address in the United States where your fiancé(e) intends to live. .

  Town or City .

  Your fiancé(e)’s address abroad. .

  Town or City .

  Country (Nước hay Quốc gia].

  Phone Number; Include Country, City and Area Codes

  Name .

  Town or City .

  Country

  Nếu bạn bảo lãnh theo diện K-1 thì bạn đánh No.

  Nếu bạn bảo lãnh theo diện K-3 thì bạn đánh Yes.

  If you are related, state the nature and degree of relationship, e.g., third cousin or maternal uncle, etc.

  Describe the circumstances under which you met. If you have not personally met each other, explain how the relationship is established. If you met your fiané(e) or spouse through an international marriage broker, please expain those circumstances in Question 19 below. Explain also in detail any reasons you may have for requesting that the requirement that you and your fiancé(e) must have met should not apply to you.

  Đoạn trên tạm dịch như sau:

  Trong diện K-1 cũng như K-3, bạn trả lời Yes.

  Trong diện K-1, sau khi trả lời Yes, bạn ghi “See attached statement” .

  Did you meet your fiancé(e) or spouse through the services of an international marriage broker? .

  City .

  Nếu hôn phu/hôn thê của bạn xin visa ở Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM thì bạn ghi Ho Chi Minh City trong khung City và Vietnam trong khung Country.

  Note: Designation of an American embassy or consulate outside the country of your fiancé(e)’s last residence does not guarantee acceptance for processing by that foreign post. Acceptance is at the discretion of the designated embassy or consulate.

  If you are serving overseas in the Armed Forces of the United States, please answer the following .

  Have you ever been convicted by a court of law (civil or criminal) or court martialed by a military tribunal for any of the following crimes .

  – Homicide, murder, manslaughter, rape, abusive sexual contact, sexual exploitation, incest, torture, trafficking, peonage, holding hostage, involuntary servitude, slave trade, kidnapping, abduction, unlawful criminal restraint, false imprisonment or an attempt to commit any of these crimes, or

  Answering this question is required even if your records were sealed or otherwise cleared or if anyone, including a judge, law enforcement officer, or attorney, told you that you no longer have a record. Using a separate sheet(s) of paper, attach information relating to the conviction(s), such as crime involved, date of conviction and sentence.

  I was acting in self-defense

  I committed, was arrested for, was convicted of, or plead guilty to committing a crime that did not result in serious bodily injury, and there was a connection between the crime committed and my having been battered or subjected to extreme cruelty.

  PENALTIES: You may by law be imprisoned for not more than five years, or fined $250,000, or both, for entering into a marriage contract for the purpose of evading any provision of the immigration laws, and you may be fined up to $10,000 or imprisoned up to five years, or both, for knowingly and willfully falsifying or concealing a material fact or using any false document in submitting this petition.

  Đoạn trên có thể dịch như sau:

  “Theo luật, bạn có thể bị phạt không quá 5 năm tù, hay bị phạt tiền 250 000 $, hay bị phạt cả hai nếu làm giấy kết hôn nhằm mục đích lẫn trốn luật di trú, và bạn có thể bị phạt tiền cho đến 10 000 $ hay bị phạt cho đến 5 năm tù, hay cả hai, nếu cố tình giả mạo hay che đậy một sự kiện quan trọng hay sử dụng giấy tờ giả lúc nộp đơn.”

  YOUR CERTIFICATION: I am legally able to and intend to marry my alien fiancé(e) within 90 days of his or her arrival in the United States. I certify, under penalty of perjury under the laws of the United States of America, that the foregoing is true and correct. Furthermore, I authorize the release of any information from my records that U.S. Citizenship and Immigration Services needs to determine eligibility for the benefit that I am seeking.

  Moreover, I understand that this petition, including any criminal conviction information that I am required to provide with this petition, as well as any related criminal background information pertaining to me that U.S. Citizenship and Immigration Services may discover independently in adjudicating this petition will be disclosed to the beneficiary of this petition.

  Hai đoạn trên có thể được dịch như sau:

  Ngoài ra, tôi hiểu rằng đơn bảo lãnh này, kể cả bất cứ thông tin nào về tội hình mà tôi phải cung cấp với đơn bảo lãnh này, cũng như bất cứ thông tin nào về quá trình tội hình của tôi mà Sở Nhập tịch và Di trú Hoa có thể khám phá thấy trong lúc xét đơn sẽ được tiết lộ cho người được bảo lãnh trong đơn này.”

  Signature of petitioner . Ở đây, bạn ghi ngày mà bạn ký tên. Ngày viết dưới dạng Tháng (2 số) / Ngày (2 số) / Năm (4 số). Thí dụ: bạn ký tên ngày 16 tháng 11 năm 2007 thì bạn ghi 11/16/2007.

  Daytime Telephone Number (with area code) . Bạn ghi địa chỉ điện thư của bạn nếu bạn có.

  Signature of person pparing form, if other than the petitioner.

  Signature .

  G-28 ID

  Firm Name and Address .

  E-Mail Address (if any) [Địa chỉ điện thư (nếu có)].

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Về Đơn Bảo Lãnh Thân Nhân I
 • Hướng Dẫn 7 Cách Cắm Hoa Mẫu Đơn Đẹp Ngày 20/10
 • Cách Sử Dụng Của Các Thì Trong Tiếng Hàn Quốc Hiện Nay
 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Ở Việt Nam
 • Có Nên Trồng Cây Hoa Mẫu Đơn Trong Nhà Không?
 • Hướng Dẫn Cho Mẫu I

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảo Lãnh Thân Nhân
 • Chuyên Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Vợ Chồng, Hôn Thê Hôn Phu
 • Cây Đơn Đỏ, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Cây Đơn Đỏ
 • Một Số Thành Ngữ Việt Nam Tương Đương Thành Ngữ Trung
 • The Vietnamese Embassy In Australia
 • Mục đích của mẫu đơn I-130 là gì?

  Một công dân hoặc thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ có thể nộp Mẫu I-130, Đơn bảo lãnh người thân nước ngoài, với Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) để thiết lập sự tồn tại của mối quan hệ với một số người thân ở nước ngoài muốn nhập cư vào Hoa Kỳ.

  1. Nếu bạn là công dân Hoa Kỳ, bạn phải nộp Mẫu I-130 riêng cho mỗi người thân đủ điều kiện. Bạn có thể nộp Mẫu I-130 cho:
   1. Người phối ngẫu;
   2. Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi;
   3. Con trai hoặc con gái chưa lập gia đình từ 21 tuổi trở lên;
   4. Con trai hoặc con gái đã kết hôn ở mọi lứa tuổi;
   5. Anh chị em (bạn phải từ 21 tuổi trở lên); và
   6. Bố hoặc mẹ (bạn phải từ 21 tuổi trở lên).
  2. Nếu bạn là thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ, bạn phải nộp Mẫu I-130 riêng cho mỗi người thân đủ điều kiện. Bạn có thể nộp Mẫu I-130 cho:
   1. Người phối ngẫu;
   2. Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi; và
   3. Con trai hoặc con gái chưa lập gia đình từ 21 tuổi trở lên.

   

  1. Nếu bạn nộp đơn cho người phối ngẫu của mình, anh ấy hoặc cô ấy phải hoàn thành và ký vào Mẫu I-130A, Thông tin bổ sung cho Người phối ngẫu thụ hưởng. Nếu người phối ngẫu của bạn ở nước ngoài, Mẫu I-130A vẫn phải được hoàn thành, nhưng người phối ngẫu của bạn không phải ký vào Mẫu I-130A. Mẫu I-130A phải được nộp cùng với Mẫu I-130.
  2. Không có loại thị thực cho con kết hôn của thường trú nhân hợp pháp. Nếu bạn là thường trú nhân hợp pháp và bạn đã nộp Mẫu I-130 cho con trai hoặc con gái chưa lập gia đình của bạn, nhưng con trai hoặc con gái của bạn đã kết hôn trước khi di cư sang Hoa Kỳ hoặc kết hôn trước khi trở thành thường trú nhân hợp pháp, chúng tôi sẽ từ chối hoặc tự động hủy bỏ đơn yêu cầu của bạn.
  3. Người không phải là công dân Hoa Kỳ (như được định nghĩa trong Luật Di Trú và Quốc tịch (INA) phần 308) cũng có quyền như thường trú nhân hợp pháp để kiến nghị cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn là công dân Hòa Kỳ sinh ra tại Samoa thuộc Mỹ hoặc Swains Đảo (hoặc người đủ điều kiện như một công dân Hoa Kỳ quốc gia, như được mô tả trong INA phần 308), bạn nên chỉ rõ trong Phần 2. Mã số 36. các kiến nghị đó bạn là thường trú nhân hợp pháp Bạn không cần liệt kê Số Đăng ký Người nước ngoài (Số A) trong Phần 2., Số Mục 1. của bản kiến nghị.
  4. Nếu người thụ hưởng đủ điều kiện theo Mục 1.C. , 1.D. , Hoặc 1.E. ở trên, bạn không cần nộp tách riêng đơn cho vợ hoặc chồng của người thụ hưởng hoặc con độc thân dưới 21 tuổi. Họ được coi là người thụ hưởng phái sinh và bạn nên liệt kê chúng trong Phần 4. của bản kiến nghị này .
  5. Nếu bạn là người khởi kiện thường trú hợp pháp và người thụ hưởng đủ điều kiện theo Mục 2.A., 2.B. hoặc 2.C. ở trên, bạn không cần nộp tách riêng đơn cho con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của người thụ hưởng. Họ được coi là người thụ hưởng phái sinh và bạn nên liệt kê chúng trong Phần 4. của đơn này.
  6. Những người thụ hưởng phái sinh được mô tả trong Mục 4. và  ở trên có thể nộp đơn xin thị thực nhập cư cùng với người thụ hưởng.

  Bạn KHÔNG thể nộp Mẫu I-130 cho người thuộc những trường hợp sau:

  1. Cha mẹ nuôi hoặc con nuôi, nếu việc nhận con nuôi diễn ra sau khi đứa trẻ tròn 16 tuổi, hoặc nếu đứa trẻ không được quyền nuôi con hợp pháp và đã không sống với cha mẹ ít nhất 2 năm trước khi nộp đơn;
  2. Cha mẹ đẻ, nếu bạn có được tình trạng thường trú hợp pháp hoặc quốc tịch Hoa Kỳ thông qua nhận con nuôi hoặc là người chưa thành niên nhập cư đặc biệt;
  3. Con riêng hoặc con riêng, nếu cuộc hôn nhân tạo mối quan hệ diễn ra sau khi đứa trẻ tròn 18 tuổi;
  4. Người phối ngẫu, nếu bạn và bạn vợ hoặc chồng là không có mặt tại hôn lễ, trừ khi cả hai đã quan hệ sau khi kết hôn;
  5. Người phối ngẫu, nếu bạn có được tình trạng thường trú hợp pháp thông qua việc kết hôn trước với công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp, trừ khi:
   1. Bạn hiện là công dân Hoa Kỳ nhập tịch;
   2. Bạn đã là thường trú nhân hợp pháp trong ít nhất năm năm;
   3. Bạn có thể cung cấp bằng chứng rõ ràng và thuyết phục rằng bạn không tham gia vào cuộc hôn nhân trước (thông qua đó bạn có được tình trạng thường trú hợp pháp) để trốn tránh bất kỳ luật di trú nào của Hoa Kỳ; hoặc là
   4. Cuộc hôn nhân trước của bạn mà qua đó bạn có được tình trạng nhập cư của bạn đã bị chấm dứt bởi cái chết của người phối ngẫu cũ của bạn;
   1. Bạn yêu cầu bằng văn bản miễn trừ hôn nhân và cung cấp bằng chứng rõ ràng và thuyết phục rằng cuộc hôn nhân có giá trị pháp lý tại nơi nó diễn ra và bạn và vợ / chồng của bạn kết hôn với mục đích tốt đẹp và không nhằm mục đích có được tình trạng thường trú hợp pháp cho người phối ngẫu và rằng không có thỏa thuận đóng phí hoặc bất kỳ sự xem xét nào khác (ngoài phí luật sư phù hợp) đã được đưa cho bạn để bạn nộp đơn khởi kiện này. Yêu cầu phải được gửi với Mẫu I-130; hoặc là
   2. Người phối ngẫu của bạn đã sống bên ngoài Hoa Kỳ, sau khi kết hôn, trong khoảng thời gian ít nhất là hai năm;
  6. Bất kỳ người nào, nếu USCIS xác định rằng anh ta hoặc cô ta đã tham gia hoặc cố gắng hoặc âm mưu kết hôn để trốn tránh luật nhập cư Hoa Kỳ; và
  7. Một ông bà, cháu, cháu trai, cháu gái, chú, dì, anh em họ, hoặc bố mẹ chồng.

  USCIS cung cấp các biểu mẫu miễn phí thông qua trang web USCIS. Để xem, in hoặc điền vào biểu mẫu của chúng tôi, bạn nên sử dụng phiên bản Adobe Reader mới nhất, có thể tải xuống miễn phí tại http://get.adobe.com/reader/. Nếu bạn không thể kết nối Internet, bạn có thể gọi Trung tâm Dịch vụ khách hàng USCIS quốc gia tại 1-800-375-5283 và yêu cầu chúng tôi gửi một hình thức cho bạn. Đối với TTY (điếc hoặc lãng tai), hãy gọi: 1-800-767-1833.

   

  Chữ ký. Mỗi bản kiến nghị phải được ký và nộp đúng. Đối với tất cả các chữ ký trong bản kiến nghị này, USCIS sẽ không chấp nhận tên được đóng dấu hoặc đánh máy thay cho chữ ký. Người giám hộ hợp pháp cũng có thể ký cho người không đủ năng lực nhận thức.

   

  Phí nộp hồ sơ. Mỗi bản kiến nghị phải kèm theo phí nộp đơn thích hợp. (Xem phần Phí nộp hồ sơ của hướng dẫn này.)

   

  Phí dịch vụ sinh trắc học. Nếu bạn nộp đơn yêu cầu này với USCIS, bạn không cần phải bao gồm phí dịch vụ sinh trắc học tại thời điểm bạn gửi đơn bảo lãnh. Nếu sau đó bạn được thông báo rằng bạn phải gửi sinh trắc học, bạn sẽ nhận được thông báo cuộc hẹn dịch vụ sinh trắc học với hướng dẫn về cách gửi phí dịch vụ sinh trắc học bổ sung. Nếu bạn nộp đơn yêu cầu này với một cơ quan khác ngoài USCIS, vui lòng kiểm tra với cơ quan đó để xác định xem và khi nào bạn phải nộp phí dịch vụ sinh trắc học.

   

  Chứng cớ. Tại thời điểm nộp đơn, bạn phải gửi tất cả bằng chứng và tài liệu hỗ trợ được liệt kê trong phần Yêu cầu chung của Hướng dẫn này. USCIS có thể đưa ra Thông báo ý định từ chối (NOID) hoặc Thông báo từ chối cho các kiến nghị được đệ trình mà không có bằng chứng hỗ trợ cần thiết.

   

  Cuộc hẹn kiểm tra sinh trắc học. USCIS có thể yêu cầu bạn phỏng vấn hoặc cung cấp dấu vân tay, ảnh và / hoặc chữ ký bất cứ lúc nào để xác minh danh tính của bạn, lấy thông tin bổ sung và tiến hành kiểm tra lý lịch và bảo mật, bao gồm kiểm tra hồ sơ lịch sử tội phạm được lưu giữ bởi Cục Liên bang Điều tra (FBI), trước khi đưa ra quyết định về đơn đăng ký, kiến nghị hoặc yêu cầu của bạn. Sau khi USCIS nhận được đơn của bạn và đảm bảo hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn bằng văn bản, nếu bạn cần tham dự một cuộc hẹn dịch vụ sinh trắc học. Nếu một cuộc hẹn là cần thiết, thông báo sẽ cung cấp cho bạn địa điểm của Trung tâm hỗ trợ ứng dụng USCIS tại địa phương hoặc được chỉ định (ASC) và ngày và giờ của cuộc hẹn của bạn hoặc, nếu bạn hiện đang ở nước ngoài, hãy hướng dẫn bạn liên hệ với Đại sứ quán Hoa Kỳ, Hoa Kỳ Lãnh sự quán, hoặc văn phòng USCIS bên ngoài Hoa Kỳ để đặt lịch hẹn.

  Nếu bạn được yêu cầu cung cấp sinh trắc học, tại cuộc hẹn của bạn, bạn phải tuyên thệ khẳng định rằng:

  1. Bạn đã cung cấp hoặc ủy quyền tất cả các thông tin trong đơn;
  2. Bạn đã xem xét và hiểu tất cả các thông tin có trong và gửi cùng với đơn của bạn; và
  3. Tất cả các thông tin này là đầy đủ, đúng và chính xác tại thời điểm nộp đơn.

  Nếu bạn không tham dự cuộc hẹn dịch vụ sinh trắc học, USCIS có thể từ chối đơn của bạn.

   

  Bản sao. Bạn có thể gửi bản sao rõ ràng của các tài liệu được yêu cầu, trừ khi Hướng dẫn quy định cụ thể rằng bạn phải gửi tài liệu gốc. USCIS có thể yêu cầu tài liệu gốc tại thời điểm nộp đơn hoặc bất cứ lúc nào trong quá trình xử lý đơn, kiến nghị hoặc yêu cầu. Nếu bạn gửi tài liệu gốc khi không cần thiết, tài liệu có thể vẫn là một phần của hồ sơ và USCIS sẽ không tự động trả lại cho bạn.

   

  Bản dịch. Nếu bạn gửi tài liệu có thông tin bằng tiếng nước ngoài, bạn cũng phải gửi bản dịch tiếng Anh đầy đủ. Người dịch phải ký xác nhận rằng bản dịch tiếng Anh là hoàn chỉnh và chính xác, và người đó có khả năng dịch từ tiếng nước ngoài sang tiếng Anh. Chứng nhận cũng phải bao gồm ngày, chữ ký và tên in của người dịch và có thể chứa thông tin liên hệ của người dịch.

  1. Nhập hoặc in rõ ràng bằng mực đen.
  2. Nếu bạn cần thêm khoảng trống để hoàn thành bất kỳ mục nào trong đơn này, hãy sử dụng khoảng trống được cung cấp trong Phần 9. Thông tin bổ sung hoặc đính kèm một tờ giấy riêng; nhập hoặc in tên của bạn và số A (nếu có) ở đầu mỗi tờ; cho biết Số trang, Số phầnSố mục mà câu trả lời của bạn đề cập đến; và ký tên và ghi ngày vào mỗi tờ.
  3. Trả lời tất cả các câu hỏi đầy đủ và chính xác. Nếu có câu hỏi không áp dụng cho bạn (ví dụ: nếu bạn chưa bao giờ kết hôn và câu hỏi đó yếu cầu “Cung cấp tên của người phối ngẫu hiện tại của bạn”), nhập hoặc in “N/A”, trừ khi có hướng dẫn khác. Nếu câu trả lời của bạn cho một câu hỏi yêu cầu trả lời bằng số là 0 hoặc không (ví dụ: “Bạn có bao nhiêu đứa con” hoặc “Bạn đã rời khỏi Hoa Kỳ bao nhiêu lần”), hãy gõ hoặc in “Không”, trừ khi có hướng dẫn khác.
  4. Nhập ngày ở định dạng mm /dd /yyyy. Nếu bạn không thể cung cấp một ngày chính xác, hãy cung cấp một ngày gần đúng theo cùng định dạng và bao gồm một lời giải thích trong Phần 9. Thông tin bổ sung.
  5. Số tài khoản trực tuyến USCIS (nếu có). Nếu trước đây bạn đã nộp đơn, kiến nghị hoặc yêu cầu sử dụng hệ thống nộp đơn trực tuyến USCIS (trước đây gọi là Hệ thống nhập cư điện tử USCIS (USCIS ELIS)), hãy cung cấp Số tài khoản trực tuyến USCIS mà bạn đã được hệ thống cấp. Bạn có thể tìm thấy Số tài khoản trực tuyến USCIS của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn và truy cập trang hồ sơ. Nếu trước đây bạn đã điền đơn, kiến nghị hoặc yêu cầu nhất định trên một biểu mẫu giấy thông qua USCIS Lockbox, bạn có thể đã nhận được Thông báo truy cập tài khoản trực tuyến USCIS cấp cho bạn số tài khoản trực tuyến USCIS. Nếu bạn nhận được thông báo như vậy, Số tài khoản trực tuyến USCIS của bạn có thể được tìm thấy ở đầu thông báo. Nếu bạn đã được cấp Số tài khoản trực tuyến USCIS, hãy nhập số đó vào chỗ trống được cung cấp ở Phần 2. Số mục 2. Số tài khoản trực tuyến USCIS không giống như A-number.
  6. Phần 3. Thông tin tiểu sử. Cung cấp thông tin tiểu sử được yêu cầu trong Phần 3. Mục 1. – 6. Cung cấp thông tin này như một phần trong đơn của bạn có thể giảm thời gian bạn dành cho cuộc hẹn USCIS ASC như được đề cập trong phần Cuộc hẹn kiểm tra sinh trắc học của các Hướng dẫn này.

  Dân tộc và chủng tộc. Chọn các hộp mô tả đúng nhất về dân tộc và chủng tộc của bạn.

  • Người da trắng. Người có nguồn gốc ở bất kỳ các gốc dân tộc của châu Âu, Trung Đông, hoặc Bắc Phi.
  • Châu Á. Người có nguồn gốc từ bất cứ sắc dân bản địa của vùng Viễn Đông, Đông Nam Á, hay Ấn Độ tiểu lục địa bao gồm, ví dụ, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Pakistan, các quần đảo Philippines, Thái Lan và Việt Nam.
  • Người da đen hoặc người Mỹ gốc Phi. Người có nguồn gốc ở bất kỳ chủng tộc da đen của châu Phi.
  • Người Mỹ bản địa hoặc thổ dân Alaska. Người có nguồn gốc từ bất kỳ dân tộc gốc nào ở Bắc và Nam Mỹ (bao gồm cả Trung Mỹ), và người duy trì liên kết bộ lạc hoặc gắn kết cộng đồng.
  • Người Hawaii bản xứ hoặc thuộc các đảo Thái Bình Dương. Người có nguồn gốc ở bất kỳ thuộc các tộc người Hawaii, Guam, Samoa, hoặc thuộc các đảo Thái Bình Dương.
  1. Chiều cao. Chọn các thông số phù hợp nhất với chiều cao của bạn tính bằng feet và inch. Ví dụ: nếu bạn cao năm feet và chín inch, hãy chọn 5 cho mục “feet” và “09” cho mục inch. Không nhập chiều cao của bạn tính bằng mét hoặc centimet.
  2. Cân nặng. Nhập cân nặng của bạn tính bằng pound. Nếu bạn không biết cân nặng của mình, hoặc cần nhập cân nặng dưới 30 pounds hoặc hơn 699 pounds, hãy nhập “000”. Không nhập cân nặng của bạn theo kilogam.
  3. Màu mắt. Chọn hộp mô tả đúng nhất màu mắt của bạn.
  4. Màu tóc. Chọn hộp mô tả đúng nhất màu tóc của bạn.

  Nếu Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) hoặc USCIS cấp cho người thụ hưởng Mẫu đơn I-94, Hồ sơ xuất nhập cảnh, cấp số Mẫu đơn I-94 của người thụ hưởng và ngày mà thời gian anh ấy hoặc cô ấy được ở lại hết hạn hoặc đã quá hạn (như được hiển thị trên Mẫu I-94). Số Mẫu I-94 còn được gọi là Số khởi hành trên một số phiên bản của Mẫu I-94.

  LƯU Ý: Nếu người thụ hưởng được CBP cho phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ tại sân bay hoặc cảng biển sau ngày 30 tháng 4 năm 2013, anh ta hoặc cô ta có thể đã được CBP cấp Mẫu điện tử I-94, thay vì Mẫu giấy I-94. Người thụ hưởng có thể truy cập trang web của CBP tại chúng tôi để lấy phiên bản giấy Mẫu I-94 điện tử của mình. CBP không thu phí cho dịch vụ này. Một số khách du lịch đã đến Hoa Kỳ tại biên giới đất liền, sân bay hoặc cảng biển, sau ngày 30 tháng 4 năm 2013 bằng hộ chiếu hoặc giấy thông hành, được CBP cấp giấy tờ Mẫu I-94, cũng có thể nhận được Mẫu thay thế I-94 từ trang web CBP miễn phí. Nếu Mẫu I-94 của anh ấy hoặc cô ấy không thể lấy được từ trang web của CBP, thì có thể lấy được bằng cách nộp Mẫu I-102, Đơn xin thay thế / Hồ sơ xuất nhập cảnh không di dân ban đầu, cho USCIS. USCIS tính phí cho dịch vụ này.

  Hộ chiếu và số chứng từ du lịch. Hoàn thành Phần 4.  Số Mục 45. – 50. nếu người thân của người thụ hưởng đã sử dụng hộ chiếu hoặc tài liệu du lịch để đến Hoa Kỳ, hãy nhập thông tin hộ chiếu hoặc tài liệu du lịch vào chỗ trống thích hợp trong đơn, thậm chí nếu hộ chiếu hoặc tài liệu du lịch hiện đã hết hạn.

  1. Phần 6. Tuyên bố, Thông tin liên lạc, Tuyên bố và Chữ ký của người nộp đơn. Chọn hộp thích hợp để cho biết bạn tự đọc đơn này hay bạn có người phiên dịch hỗ trợ bạn. Nếu có người hỗ trợ bạn hoàn thành đơn này, hãy chọn hộp cho biết có người hỗ trợ bạn. Hơn nữa, bạn phải ký và ghi ngày điền đơn và cung cấp số điện thoại liên lạc, số điện thoại di động (nếu có) và địa chỉ email (nếu có). Mọi đơn PHẢI cóchữ ký của người nộp đơn (hoặc cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, nếu có). Không chấp nhận tên đóng dấu hoặc đánh máy thay cho chữ ký.
  2. Phần 7. Thông tin liên lạc, chứng nhận và chữ ký của thông dịch viên. Nếu bạn sử dụng bất kỳ ai làm thông dịch viên để đọc Hướng dẫn và câu hỏi về bản kiến nghị này cho bạn bằng ngôn ngữ mà bạn thông thạo, thông dịch viên phải điền vào phần này, cung cấp tên, tên và địa chỉ của doanh nghiệp hoặc tổ chức của họ (nếu có), số điện thoại liên lạc, số điện thoại di động (nếu có) và địa chỉ email của anh ấy hoặc cô ấy (nếu có). Thông dịch viên phải ký tên và đề ngày điền đơn.
  3. Phần 8. Thông tin liên lạc, Tuyên bố và Chữ ký của Người chuẩn bị Đơn bảo lãnh này, nếu khác với người nộp đơn. Phần này phải có chữ ký của người đã hoàn thành đơn bảo lãnh của bạn, nếu không phải là bạn, người khởi kiện. Nếu cùng một cá nhân đóng vai trò là thông dịch viên và người chuẩn bị của bạn, người đó nên hoàn thành cả Phần 7. và Phần 8. Nếu người hoàn thành bản kiến nghị này được liên kết với một doanh nghiệp hoặc tổ chức, người đó nên hoàn thành tên và địa chỉ của tổ chức hoặc doanh nghiệp thông tin. Bất cứ ai đã giúp bạn hoàn thành bản kiến nghị này PHẢI ký tên và đề ngày. Không được chấp nhận tên đóng dấu hoặc đánh máy thay cho chữ ký. Nếu người giúp bạn chuẩn bị đơn bảo lãnh là luật sư hoặc người đại diện được chỉ định mà thẩm quyền đại diện của người đó vượt ngoài phạm vi cần chuẩn bị của đơn này, người đó có thể phải nộp Mẫu đơn G-28 hoàn chỉnh, Thông báo về việc xuất hiện với tư cách là Luật sư hoặc Đại diện được chỉ định cùng với đơn của bạn.

  Yêu cầu chung

  Không. Đơn đã được phê duyệt không cung cấp cho người thụ hưởng tình trạng thường trú hợp pháp tự động hoặc người được phép nhập cư ngay lập tức vào Hoa Kỳ.

  Khi đơn được chấp thuận cho người phối ngẫu, những đứa con chưa kết hôn dưới 21 tuổi hoặc cha mẹ của một công dân Hoa Kỳ, những người này được coi là thân nhân, có nghĩa là thị thực lập tức có hiệu lực

  Khi đơn yêu cầu được chấp thuận cho anh chị em hoặc con trai hoặc con gái trưởng thành của công dân Hoa Kỳ, hoặc cho vợ / chồng, con, hoặc con trai hoặc con gái chưa lập gia đình hợp pháp, nó được chỉ định vào loại ưu tiên thị thực thích hợp. Mỗi năm, một số lượng hạn chế thị thực nhập cư có sẵn cho mỗi loại ưu tiên. Thị thực được xử lý theo thứ tự các kiến nghị được nộp đúng và được chúng tôi chấp nhận. Để được xem xét nộp đúng, một bản kiến nghị phải được hoàn thành và ký đầy đủ, và lệ phí nộp đơn phải được thanh toán.

  Để biết báo cáo hàng tháng về ngày thị thực nhập cư có sẵn, hãy gọi cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ theo số

  1-202-663-1541 hoặc truy cập trang web của họ tại www.travel.state.gov .

  1. Một bản sao của bạn sinh chứng chỉ, ban hành bởi một công dân đăng ký, quan trọng thống kê văn phòng, hoặc khác dân sự có thẩm quyền chứng tỏ rằng bạn được sinh ra ở Hoa Kỳ;
  2. Bản sao giấy chứng nhận nhập tịch hoặc giấy chứng nhận quốc tịch của bạn do USCIS hoặc Dịch vụ Nhập cư và Nhập tịch (INS) trước đây;
  3. Một bản sao của mẫu FS-240, Lãnh Báo cáo của sinh nước ngoài (CRBA), ban hành bởi một Hoa Kỳ Đại sứ quán hoặc Hoa Kỳ Lãnh;
  4. Một bản sao hộ chiếu Hoa Kỳ chưa hết hạn của bạn; hoặc là

  Một tuyên bố ban đầu từ một nhân viên lãnh sự quán Hoa Kỳ xác minh rằng bạn là công dân Hoa Kỳ với hộ chiếu hợp lệ. Nếu bạn làm không có bất kỳ của các trên các tài liệu và bạn đã được sinh ra trong những United States, nhìn thấy những gì nếu một chính thức tài liệu không có sẵn trong phần Hướng dẫn này.

  Nếu bạn là thường trú nhân hợp pháp, bạn phải nộp đơn yêu cầu của mình với một bản sao mặt trước và mặt sau của Thẻ thường trú (Mẫu I-551). Nếu bạn chưa nhận được thẻ của mình, hãy gửi các bản sao trang tiểu sử hộ chiếu của bạn và trang hiển thị nhập học với tư cách là thường trú nhân hợp pháp hoặc bằng chứng khác về tình trạng thường trú nhân do USCIS hoặc INS cũ cấp.

  • Bản sao giấy chứng nhận kết hôn của bạn;
  • Nếu một trong hai bạn đã hoặc bạn vợ hoặc chồng được trước kết hôn, nộp bản sao của các tài liệu cho thấy rằng mỗi của hôn nhân trước đây đã chấm dứt một cách hợp pháp; và
  • Bạn phải nộp hai giống hệt màu hộ chiếu mang phong cách hình ảnh của chính mình và của bạn người bạn đời (nếu ông hay bà là trong các Kỳ) lấy trong vòng 30 ngày của đệ đơn này kiến nghị. Các bức ảnh phải có một màu trắng để nền off-trắng, được in trên mỏng giấy với một bóng kết thúc, và được lắp ráp và unretouched.

  Hai ảnh màu hộ chiếu giống hệt nhau phải là 2 x 2 inch. Các bức ảnh phải có màu với khuôn mặt đầy đủ, mặt trước trên nền trắng đến trắng. Chiều cao đầu nên đo từ 1 đến 1 3/8 inch từ đỉnh tóc đến dưới cằm và chiều cao mắt nằm trong khoảng từ 1/8 đến 1 3/8 inch từ dưới ảnh. Đầu của bạn phải để trần trừ khi bạn đang đội mũ nón theo yêu cầu của một giáo phái tôn giáo mà bạn là thành viên. Sử dụng bút chì hoặc bút nỉ, in nhẹ tên của bạn và Số A (nếu có) ở mặt sau của ảnh.

  LƯU Ý: Ngoài các tài liệu được yêu cầu được liệt kê ở trên, bạn nên gửi một hoặc nhiều các loại tài liệu sau đây có thể chứng minh bạn có một cuộc hôn nhân ngay thẳng

  • Tài liệu thể hiện quyền sở hữu chung đối với tài sản;
  • Thuê nhà của một chung cư, có nghĩa là bạn cả hai sống tại các cùng địa chỉ với nhau;
  • Tài liệu cho thấy rằng bạn và người phối ngẫu của bạn đã kết hợp các nguồn tài chính;
  • Giấy khai sinh con của bạn và người phối ngẫu với nhau;
  • Bản tuyên thệ tuyên thệ hoặc được xác nhận bởi các bên thứ ba có kiến ​​thức cá nhân về sự trung thực của mối quan hệ hôn nhân. Mỗi bản khai phải có tên đầy đủ và địa chỉ của người làm chứng; ngày và nơi các sinh của các người làm các bản khai; và hoàn chỉnh thông tin và chi tiết giải thích như thế nào với người mua hiểu biết của mình về hôn nhân của bạn; hoặc là
  1. Một đứa trẻ và bạn là mẹ: Gửi một bản sao giấy khai sinh của đứa trẻ cho biết tên của bạn và tên của con bạn.
  2. Một đứa trẻ và bạn là cha: Gửi một bản sao giấy khai sinh của đứa trẻ thể hiện cả tên của cha mẹ, giấy chứng nhận kết hôn của bạn cho mẹ của đứa trẻ và bằng chứng chấm dứt hợp pháp các cuộc hôn nhân trước của cha mẹ, nếu có, do dân sự cấp cơ quan chức năng.
  3. Một đứa trẻ được sinh ra ngoài giá thú và bạn là cha: Gửi bằng chứng rằng bạn và người mẹ đã kết hôn trong khi đứa trẻ dưới 18 tuổi, hoặc gửi bằng chứng rằng đứa trẻ được hợp pháp hóa theo luật cư trú hoặc nơi cư trú của đứa trẻ hoặc theo luật cư trú hoặc nơi cư trú của bạn, trước khi đứa trẻ đến 18 tuổi. Nếu con bạn không được hợp pháp hóa trước khi đến 18 tuổi, bạn phải nộp đơn yêu cầu của mình với các bản sao bằng chứng cho thấy mối quan hệ cha mẹ và con cái tồn tại giữa bạn và đứa trẻ trước khi đứa trẻ 21 tuổi. Điều này có thể bao gồm bằng chứng rằng bạn sống với đứa trẻ, hỗ trợ con hoặc nói cách khác là cho thấy sự quan tâm của cha mẹ đối với phúc lợi trẻ em.
  4. Một người mẹ: Gửi một bản sao giấy khai sinh cho biết tên của bạn và tên mẹ của bạn.
  5. Một người cha: Gửi một bản sao giấy khai sinh của bạn cho thấy tên của cả hai cha mẹ. Đồng thời gửi một bản sao giấy chứng nhận kết hôn của cha mẹ bạn chứng minh rằng cha bạn đã kết hôn với mẹ bạn. Nếu mẹ hoặc cha của bạn đã kết hôn trước đó, hãy gửi các bản sao tài liệu cho thấy rằng mỗi cuộc hôn nhân trước đó đã bị chấm dứt hợp pháp. Nếu bạn đang nộp đơn cho cha mẹ kế hoặc cha mẹ nuôi, hoặc nếu bạn đang nộp đơn cho cha của bạn và bạn được sinh ra ngoài giá thú, hãy xem Mục D. H. và I. trong Hướng dẫn này để biết thêm thông tin về việc chứng minh mối quan hệ gia đình của bạn.
  6. Bố mẹ kế/Con kế: Nếu đơn khởi kiện của bạn dựa trên mối quan hệ con riêng của cha mẹ kế, bạn phải nộp đơn yêu cầu của mình với một bản sao giấy chứng nhận kết hôn của cha mẹ kế cho cha mẹ đẻ của đứa trẻ cho thấy rằng cuộc hôn nhân xảy ra trước khi đứa trẻ tròn 18 tuổi. tuổi, bản sao các tài liệu cho thấy rằng bất kỳ cuộc hôn nhân nào trước đó đều bị chấm dứt hợp pháp (nếu có) và bản sao giấy khai sinh của con riêng.

  Nếu bạn nhận nuôi một đứa trẻ dưới 16 tuổi và bạn cũng đã nhận nuôi anh chị của đứa trẻ đó, bạn có thể nộp đơn cho đứa trẻ lớn hơn nếu việc nhận con nuôi xảy ra trước khi đứa trẻ lớn hơn 18 tuổi. Bạn phải nộp một bản sao của nghị định áp dụng cho thấy rằng việc nhận con nuôi đã xảy ra trước khi anh chị em tròn 18 tuổi.

  Trong cả hai trường hợp, bạn cũng phải nộp các bản sao bằng chứng cho thấy mỗi đứa trẻ bị giam giữ hợp pháp và cư trú với cha mẹ đã nhận nuôi chúng ít nhất hai năm trước hoặc sau khi nhận nuôi. Chỉ có tòa án hoặc tổ chức chính phủ được công nhận mới có thể cấp quyền nuôi con hợp pháp và thường được cấp vào thời điểm việc nhận con nuôi được hoàn tất. Tuy nhiên, nếu quyền nuôi con hợp pháp được cấp bởi một tòa án hoặc tổ chức chính phủ được công nhận trước khi thông qua, thời gian đó có thể được tính vào việc thực hiện yêu cầu quyền nuôi con hợp pháp 2 năm.

  Nếu bạn kết hôn chưa đầy hai năm vào ngày vợ / chồng của bạn có được tình trạng thường trú nhân, USCIS sẽ cấp cho người phối ngẫu của bạn tình trạng thường trú có điều kiện trong hai năm theo INA mục 216. USCIS sau đó yêu cầu cả bạn và vợ / chồng của bạn phải nộp Mẫu I- 751, Đơn yêu cầu xóa điều kiện cư trú, trong thời gian 90 ngày ngay trước khi tình trạng thường trú có điều kiện của vợ / chồng bạn hết hạn.

  Thường trú nhân có điều kiện có các quyền, đặc quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ như tất cả các thường trú nhân hợp pháp khác. Thường trú nhân có điều kiện không bị giới hạn quyền đăng ký nhập tịch, nộp đơn thay mặt cho người thân đủ điều kiện hoặc thường trú tại Hoa Kỳ với tư cách là người nhập cư theo luật di trú của Hoa Kỳ.

  LƯU Ý: Nếu vợ / chồng của bạn không nộp kịp thời Mẫu I-751 để xóa cơ sở có điều kiện về tình trạng thường trú nhân của vợ hoặc chồng, USCIS sẽ chấm dứt tình trạng thường trú nhân của họ và bắt đầu các thủ tục loại bỏ.

  1. Hồ sơ tôn giáo: Một bản sao của một tài liệu có dấu của tổ chức tôn giáo cho thấy nghi thức rửa tội, hiến dâng hoặc nghi thức tương đương xảy ra trong vòng hai tháng sau khi sinh, và hiển thị ngày và nơi sinh của đứa trẻ, ngày của nghi lễ tôn giáo và tên của cha mẹ của đứa trẻ.
  2. Hồ sơ của trường: Một lá thư từ cơ quan có thẩm quyền (tốt nhất là trường đầu tiên theo học) cho biết ngày nhập học, ngày sinh hoặc tuổi của trẻ tại thời điểm đó, nơi sinh và tên của cha mẹ.
  3. Hồ sơ điều tra dân số: Hồ sơ điều tra dân số của tiểu bang hoặc Liên bang cho biết tên, nơi sinh, ngày sinh hoặc tuổi của người được liệt kê.

  Cuối cùng, tuyên bố bằng văn bản của mỗi cá nhân phải bao gồm tuyên bố sau đây, “tôi tuyên bố (hoặc xác nhận, xác minh hoặc tiểu bang) theo hình phạt khai man theo luật của Hoa Kỳ rằng những điều đã nói ở trên là đúng và chính xác. Được thực hiện vào .”

  Lệ phí nộp đơn cho Mẫu I-130 là 535 đô la. Lệ phí nộp đơn cho kiến ​​nghị này không thể được miễn.

  LƯU Ý: Phí nộp đơn không được hoàn lại, bất kể USCIS có hành động nào đối với đơn khởi kiện này. KHÔNG GỬI TIỀN MẶT. Bạn phải nộp tất cả các khoản phí với số tiền chính xác.

   

  1. Séc hoặc lệnh chuyển tiền phải được rút ra từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác ở Hoa Kỳ và phải được thanh toán bằng tiền Mỹ; 
  2. Tận dụng séc hoặc tiền để trả cho Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ 

  LƯU Ý: Đánh vần Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ; không sử dụng tên viết tắt, USD USDHS, hoặc của IBM

  1. Nếu bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ, hãy liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất để được hướng dẫn về phương thức thanh toán.

   

  Thông báo cho những người thực hiện thanh toán bằng séc. Nếu bạn gửi cho chúng tôi một tấm séc, USCIS sẽ chuyển đổi nó thành chuyển khoản điện tử (EFT). Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ sao chép séc của bạn và sử dụng thông tin tài khoản trên đó để ghi nợ điện tử vào tài khoản của bạn cho số tiền của séc. Ghi nợ từ tài khoản của bạn thường sẽ mất 24 giờ và ngân hàng của bạn sẽ hiển thị nó trên bảng sao kê tài khoản thông thường của bạn.

  Bạn sẽ không nhận được kiểm tra ban đầu của bạn trở lại. Chúng tôi sẽ hủy séc ban đầu của bạn, nhưng sẽ giữ một bản sao của nó. Nếu USCIS không thể xử lý EFT vì lý do kỹ thuật, bạn cho phép chúng tôi xử lý bản sao thay cho séc ban đầu của bạn. Nếu séc của bạn được trả lại là không thể thanh toán, USCIS sẽ gửi lại khoản thanh toán cho tổ chức tài chính một lần. Nếu séc được trả lại là không thể thanh toán lần thứ hai, chúng tôi sẽ từ chối đơn yêu cầu của bạn và tính phí kiểm tra trả lại cho bạn.

   

  Làm thế nào để kiểm tra nếu lệ phí là chính xác

  1. Truy cập trang web USCIS tại uscis.gov ,chọn FORMS FORM, trực tiếp và kiểm tra mức phí phù hợp; hoặc là
  2. Gọi cho Trung tâm dịch vụ khách hàng quốc gia USCIS theo số 1-800-375-5283 và hỏi thông tin về phí. Đối với TTY (điếc hoặc lãng tai), hãy gọi: 1-800-767-1833.

  Thay đổi địa chỉ

  Người khởi kiện không phải là công dân Hoa Kỳ phải thông báo cho USCIS về địa chỉ mới của mình trong vòng 10 ngày sau khi chuyển từ nơi cư trú trước đây của người đó. Để biết thông tin về việc nộp đơn thay đổi địa chỉ, hãy truy cập trang web USCIS tại  chúng tôi  hoặc liên hệ với Trung tâm dịch vụ khách hàng quốc gia USCIS theo số 1-800-375-5283 . Đối với TTY (điếc hoặc lãng tai), hãy gọi: 1-800-767-1833.

   LƯU Ý: Không gửi thay đổi yêu cầu địa chỉ đến các cơ sở của USCIS Lockbox vì Lockbox không xử lý thay đổi yêu cầu địa chỉ.

  Thông tin xử lý

  Xử lý ban đầu. Khi USCIS chấp nhận đơn khởi kiện của bạn, chúng tôi sẽ kiểm tra tính đầy đủ. Nếu bạn không hoàn toàn điền vào bản kiến ​​nghị này, bạn sẽ không thiết lập một cơ sở cho tính đủ điều kiện của bạn và USCIS có thể từ chối hoặc từ chối đơn yêu cầu của bạn.

  Yêu cầu thêm thông tin. Chúng tôi có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin hoặc bằng chứng để hỗ trợ cho kiến ​​nghị của bạn. Chúng tôi cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp bản gốc của bất kỳ bản sao nào bạn gửi. USCIS sẽ trả lại bất kỳ bản gốc được yêu cầu khi không còn cần thiết.

  Yêu cầu phỏng vấn. Chúng tôi có thể yêu cầu bạn xuất hiện tại văn phòng USCIS để phỏng vấn dựa trên kiến ​​nghị của bạn. Tại các thời gian của bất kỳ cuộc phỏng vấn hoặc khác xuất hiện tại một USCIS văn phòng, chúng tôi có thể yêu cầu rằng bạn cung cấp của bạn dấu vân tay, chụp hình, và / hoặc chữ ký để xác minh danh tính của bạn và / hoặc cập nhật nền và an ninh kiểm tra.

  Nguồn: Bộ An ninh Nội địa – Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ

  Công ty TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (Viết tắt là “UNC”) đã được thành lập, hoạt động trong lĩnh vực Hỗ trợ giáo dục – Tư vấn Du học và Định cư trong hơn 10 năm, với sự hiện diện thương mại tại nhiều Quốc gia trên Thế Giới: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, VIETNAM, THAILAND.

  ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH VIỆT NAM

  *** Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tầng 15, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

  Hotline: 028 38 227 207

  Fanpage Hochiminh:

  UNC_immigration: https://www.facebook.com/uncvietnam/

  Group:

  UNC_immigration – Chúng tôi chia sẻ,kết nối “Giấc mơ định cư” cùng các bạn: https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/

  *** Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Oriental, 324 Tây Sơn, P.Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  Hotline: 024 35 743 666

  Fanpage Hanoi:

  UNC HANOI_immigration: https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/

  UNC Hanoi: https://www.facebook.com/UNChanoi/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Trồng Hoa Mẫu Đơn
 • Nho Mẫu Đơn Hàn Quốc Một Chùm Bao Nhiêu Tiền Tại Tân Bình ?
 • Học Từ Vựng Tiếng Nhật Theo Chủ Đề Các Loài Hoa
 • Cẩm Nang Bảo Lãnh
 • Các Khái Niệm Cơ Bản Cho Người Mới Học Tiếng Trung
 • Cách Thay Đổi Font Chữ Iphone, Ipad Trên Ios 13

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Chữ Kiểu Hoa Đẹp Đơn Giản Dành Cho Người Mới Luyện Chữ
 • Tạo Chữ Ký Tay Đẹp Theo Tên Cực Đơn Giản Với Một Số Mẹo Sau
 • Các Chữ Kiểu Viết Tay Sáng Tạo Trở Thành Xu Hướng Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Cách Làm Menu Đẹp Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Tạo Menu Cafe “độc” Bất Ngờ Trong 30 Phút
 • Kể từ ngày iOS 13 và iPadOS 13 ra mắt cho đến nay, một trong những tính năng bị người dùng quên lãng nhiều nhất chính là khả năng tùy chọn phông chữ sử dụng trên iPhone và cả iPad.

  Đã có nhiều ứng dụng bên thứ ba tồn tại từ khá lâu xem như là phương pháp giải quyết việc tùy chỉnh phông trên iOS và các ứng dụng khác. Nhưng với iOS 13, Apple đã chính thức hỗ trợ cài đặt và quản lý phông chữ trên và . Tất nhiên, nó hoạt động trên toàn bộ hệ thống tương tự như Dark Mode.

  Bài viết này sẽ đề cập đến hai phương pháp để giúp bạn tải, cài đặt và sử dụng kiểu chữ tùy chọn trên iOS 13. Tuy nhiên, trong thời điểm bài viết này được viết, việc sử dụng kiểu chữ tùy chọn trên iOS 13 và iPadOS chỉ đang được hỗ trợ trong Pages, Keynote, Mail và một số ứng dụng bên thứ ba khác.

  Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể tùy ý sử dụng phông chữ ưa thích trên mọi ứng dụng khác như Messages, Facebook, Instagram, Snapchat,… Giải pháp tạm thời gợi ý đến bạn là hãy sử dụng những ứng dụng từ bên thứ ba cung cấp. Nhưng những ứng dụng đó có thể sẽ không tương thích với hệ thống với . Mặc dù, hỗ trợ tùy chỉnh phông chính chủ của Apple này còn hạn chế nhưng khả năng tương thích với sẽ tăng lên trong thời gian tới.

  Hướng dẫn sử dụng phông chữ tùy biến trên iPhone và iPad

  • Font Diner là một ứng dụng miễn phí hoạt động với phông chữ toàn hệ thống của iOS 13 mà không cần phải làm bất kỳ một thủ thuật nào.
  • Sau khi tải xong, hãy mở và kích hoạt nó bằng cách nhấn chọn Activate ở góc trên bên phải.
  • Tiếp theo hãy mở một ứng dụng hiện có tương thích với tùy chọn kiểu chữ mới này như Pages, Keynote hoặc Mail.
  • Nhập văn bản mới hoặc chọn văn bản đã có, đến trình chỉnh sửa, chọn kiểu chữ mới theo ý thích của bạn.

  Đây là cách các kiểu chữ mới xuất hiện trong ứng dụng Pages.

  Nhiều ứng dụng đã xuất hiện khá lâu để cho phép bạn tải các phông chữ tùy chỉnh mà bạn đã sưu tầm và lưu trữ trên iCloud Drive hoặc Dropbox, những ứng dụng này cho phép bộ sưu tập đó của bạn làm việc với iPhone và iPad.

  Có một điểm lưu ý ở đây rằng: bạn thường không dám tin tưởng vào các nhà phát triển ứng dụng hoặc người thiết kế nên những phông chữ này, bởi đôi khi chúng thường không được cấp chứng chỉ đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ có được một số ích lợi mặc dù chúng khá là bất tiện.

  Bạn sẽ sử dụng được các phông chữ tùy chỉnh trong nhiều ứng dụng hơn sự giới hạn hiện tại của iOS 13 và iPadOS 13 nếu dùng phương pháp này. Cũng như việc cài đặt các ứng dụng từ iCloud Drive, Dropbox, v.v… sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

  • Sử dụng một trong các ứng dụng hoặc iFont (ở đây chúng tôi sử dụng iFont).
  • Chọn Get Fonts ở góc phải bên dưới.
  • Chọn một nhà cung cấp phông trong danh sách.
  • Chọn một phông chữ bạn thích và chọn Import to iFont.
  • Sau đó chọn Install bên cạnh.
  • Chọn Install ở góc phải trên.
  • Nhập mật khẩu nếu như được yêu cầu.
  • Chọn Install một lần nữa.
  • Mở một ứng dụng và tận hưởng kết quả.

  Đầu tiên là chọn Get Fonts ở góc dưới bên phải trong ứng dụng iFont, sau đó chọn nhà cung cấp phông chữ. Ở đây chúng tôi đang sử dụng Fontspace cho ví dụ này.

  Cài đặt kiểu chữ thông qua Profile.

  Sau khi cài đặt hoàn tất, mở ứng dụng và xem thành quả.

  Lợi ích to lớn của phương pháp này là bạn sử dụng được kiểu chữ yêu thích trong nhiều ứng dụng hơn.

  Và đây là cách để bạn đưa các phông chữ mà bạn đã cất công sưu tầm và lưu trữ trên iCloud hoặc Dropbox vào hệ điều hành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viết Chữ Kiểu Đẹp Đơn Giản Nên Bắt Đầu Từ Đâu Mới Đúng Chuẩn?
 • Luyện Viết Chữ Đẹp Tại Nhà Đơn Giản Mỗi Ngày Chỉ Mất 5 Phút
 • Kí Tự Đặc Biệt Đẹp Ff 2022 ❤️ Tên Game Số 1️⃣ Vn
 • Kí Tự Đặc Biệt Wiki ❤️ Tạo Tên Game Đẹp Nhất Số 1️⃣ Vn
 • Kí Tự Đặc Biệt Ff
 • Quy Trình Thực Hiện Đơn I

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Đề Nghị Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp 2022 Và Cách Viết
 • Mẫu Đơn Đề Nghị Tăng Lương
 • Mẫu Giấy Xác Nhận Độc Thân Chuẩn, Chính Xác Nhất
 • Mẫu Đơn Đề Nghị Xét Xử Vắng Mặt ?
 • Thị Thực New Zealand
 • Vời khoảng thời gian cuối hai năm, USCIS sẽ phối hợp với những cơ quan khác kiểm tra các doanh nghiệp đầu tư Mỹ, kiểm tra xem các nhà đầu tư có tuân thủ đúng các yêu cầu hay không. Lúc này những bằng chứng bạn phải chuẩn bị gồm những:

  Bằng chứng chứng minh cho doanh nghiệp thương mại mới đã được thành lập, như là điều lệ thành lập, giấy phép kinh doanh hay là bằng chứng về chuyển giao số tiền yêu cầu vốn khi mua một doanh nghiệp hiện có. Giống như là báo cáo ngân hàng về khoản tiền gửi các loại quỹ trong tài khoản doanh nghiệp, bằng chứng về tiền chuyển giao cho các doanh nghiệp đổi lấy cổ phiếu,…

  Những bằng chứng chứng minh sự hợp pháp của vốn đầu tư, như là tờ khai thuế, bản sao chứng nhận của địa phương về tài sản hoặc một nơi thích hợp khác.

  Hay là những bằng chứng về việc đầu tư đã tạo ra ít nhất 10 công việc chính thức, giống như là các hồ sơ thuế hoặc nếu là các nhân viên chưa được thuê thì có bản kế hoạch kinh doanh chi tiết nói lên được doanh nghiệp chắc chắn cần phải thuê 10 nhân viên trong 2 năm.

  Cũng phải đưa ra các bằng chứng cho thấy nhà đầu tư sẽ tham gia vào việc quản lý của doanh nghiệp, bằng chứng là người nộp đơn là nhân viên công ty hoặc là thành viên của ban giám đốc.

  Đó là 5 điều bạn nhất thiết phải chứng minh được cho Sở di trú, điều này cần thiết cho việc bạn muốn chuyển thẻ xanh 2 năm thành thẻ xanh 10 năm trong 90 ngày trước khi thẻ 2 năm của bạn hết hạn.

  Các bước bạn cần làm theo như sau:

  Làm Mẫu Ðơn I-751 với “Người Bảo Lãnh”

  Vào đúng website để dowwnload mẫu đơn mới nhất. http://www.uscis.gov/i-751

  Đọc kỹ hướng dẫn (instruction) trước khi điền đơn.

  Trong hướng dẫn có ghi rõ các giấy tờ cần thiết, bằng chứng nộp theo đơn, lệ phí, địa chỉ gởi đơn.

  Lưu ý: Khi đã nộp đơn xin cấp thẻ xanh 10 năm, người nộp đơn không nên rời khỏi nước Mỹ dù rằng thẻ xanh 2 năm còn khoảng 3 tháng mới hết hạn vì đương đơn sẽ bị áp dụng việc trục xuất và chiếu khán có thể bị từ chối.

  Đơn I-751 phải được làm từ “người thừa hưởng” với “người bảo lãnh” và nó phải được nộp trong 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn. Đơn được nộp ở trung tâm dịch vụ địa phương của Sở di trú trong khu vực chỗ ở của “người thùa hưởng”. Khi nộp đơn cho Sở di trú thì sự thường trú của “người thừa hưởng” được tự động gia hạn cho tới khi Sở di trú giải quyết xong tờ đơn. Sở di trú sẽ gửi cho “người thừa hưởng” giấy chứng nhận đơn đã được nhận và thẻ xanh có thời hạn 1 năm.

  Nếu đơn I-751 của “người thừa hưởng không nộp được trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn thì lúc này sự thường trú của đương đơn tự động bị chấm dứt và lúc này Sở di trú có thể bắt đầu thủ tục trục xuất “người thừa hưởng”. Nếu “người thừa hưởng” chứng minh được rằng họ nộp đơn trễ là có lý do chính đáng thì vẫn có cơ hội nộp sau khi thẻ xanh 2 năm hết hạn. Khi Sở di trú nhận đơn nộp trễ này sự thường trú của “người thừa hưởng” sẽ được tiếp tục cho đến lúc Sở di trú giải quyết xong đơn.

  Khi nộp đơn I-751 cũng cần phải kèm theo những bằng chứng cụ thể chứng minh cho hôn nhân của họ là thật. Khi nộp được đủ bằng chứng cự thể có trường hợp vợ chồng sẽ được Sở di trú miễn phỏng vấn. Khi đã được miễn sẽ báo lại với “người thừa hưởng” đơn đã nộp được thông qua và yêu cầu người này đến Sở di trú gần nhà để làm thủ tục cho thẻ xanh 10 năm. Nếu Sở Di Trú không chấp thuận về những giấy tờ đã nộp, hoặc còn thiếu những giấy tờ khác, Sở Di Trú sẽ gửi hồ sơ của đương sự đến Sở Di Trú (local) để xếp đặt ngày giờ cho 2 vợ chồng đương sự đi phỏng vấn. Khi gặp lý do nội bộ, Sở Di Trú sẽ vẫn phỏng vấn một số ít hồ sơ I-751 dù rằng là bằng chứng cụ thể được đầy đủ.

  Nếu Sở Di Trú xét hồ sơ cần phải phỏng vấn, cả hai vợ chồng đương sự phải có mặt trong ngày phỏng vấn. Phỏng vấn theo mẫu đơn I-751 thường là khó hơn hồ sơ thẻ xanh 2 năm theo diện phối ngẫu. Lúc này Sở Di Trú sẽ tách rời hai vợ chồng ra và hỏi mỗi người những câu hỏi y như nhau để xem hai vợ chồng trả lời giống nhau hoặc khác nhau. Khi mà sự trả lời khác nhau của hai vợ chồng đưa đến sự nghi ngờ hôn nhân chân thật, hồ sơ sẽ bị dừng lại để Sở Di Trú có thể cho sĩ quan điều tra của họ ra tận nhà để điều tra. Sĩ quan điều tra của Sở Di Trú sẽ liên lạc với những người ở cùng nhà và hàng xóm của đương sự để xem những người ở cùng nhà và hàng xóm có biết “người thừa hưởng” và “người bảo lãnh” có sống chung với nhau như vợ chồng hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Làm Thẻ Xanh 2 Năm Tại Mỹ Dễ Hay Khó?
 • Thẻ Xanh Là Gì? Thẻ Xanh Mỹ Thủ Tục Xin Thẻ Xanh 10 Năm Ở Mỹ
 • Thẻ Xanh 10 Năm Ở Mỹ Và Những Điều Cần Biết
 • Những Thủ Tục Mới Trong Phỏng Vấn Thẻ Xanh 10 Năm
 • Hướng Dẫn Đổi Thẻ Xanh Từ 2 Năm Sang 10 Năm
 • Cách Cài Đặt Mail Trên Iphone (Ios)

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Cách Viết Một Lá Thư Bằng Tiếng Anh Chuẩn Nhất!
 • Cách Viết Email Xin Việc Bằng Tiếng Anh Hấp Dẫn Nhà Tuyển Dụng
 • Cách Viết Email Xin Việc Hiệu Quả
 • Một Lá Thư Khiếu Nại Bằng Tiếng Anh. Phàn Nàn Thạo
 • Kỹ Năng Viết Thư Phàn Nàn Hoặc Khiếu Nại Bằng Tiếng Anh
 • access_time

  Tháng Một 7, 2022

  hourglass_empty

  3ít nhất Đọc

  Nếu bạn sử dụng iOS, việc cài đặt mail trên iPhone hay iPad rất dễ. iOS tích hợp và cung cấp các bản cập nhật tự động cho các nhà cung cấp mail phổ biến như GmailMicrosoft Outlook. Nhưng để nhận thư từ địa chỉ email theo tên miền, bạn có thể phải thiết lập thủ công.

  Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt mail trên iPhone bằng email riêng theo tên miền.

  Dùng dịch vụ email hosting từ công ty đáng tin cậy để nâng tầm thương hiệu!

  Tiết kiệm 55%

  1. Tìm thiết lập email của bạn

  Trong bài này chúng tôi dùng email miễn phí khi mua gói hosting của Hostinger làm ví dụ. Nếu bạn chưa biết cách tạo email theo tên miền, bạn có thể tham khảo bài viết này.

  Trước hết, hãy truy cập bảng điều khiển hPanel để kiểm tra chi tiết tài khoản email của bạn. Chuyển đến phần Emails và nhấp vào Email Accounts.

  Trong phần Email details, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết của email

  Những thông tin này là cần thiết để chuẩn bị cho việc cài đặt mail trên iPhone, hãy lưu chúng lại.

  MẸO: Nếu tên miền của bạn đã trỏ domain tới nameserver của Hostinger, sử dụng link tự cài sau: chúng tôi Truy cập rồi điền tên và email. Sau đó cài đặt Hostinger file và nhập vào Thông tin của E-mail. Cứ làm tiếp theo hướng dẫn là sẽ hoàn tất!

  2. Thêm tài khoản mail lên iPhone

  Khi đã lấy đủ thông tin, chúng ta có thể thêm tài khoản email mới vào iPhone:

  1. Chọn Add Account.

  2. Bạn sẽ được thấy vài lựa chọn cho nhà cung cấp mail. Nhấp vào Other để thêm địa chỉ email tùy chỉnh.

  3. Sau đó, nhấp vào nút Add Mail Account để hiện ra cửa sổ cài đặt mail riêng trên iPhone

  Bây giờ chúng ta sẽ sử dụng thông tin mà bạn đã copy lúc nãy. Cài đặt mail trên iPhone cũng có thể làm tương tự trên iPad, như sau:

  1. Một cửa sổ New Account sẽ xuất hiện. Hãy chú ý ở đây và đảm bảo bạn điền mọi thứ vào một cách chính xác.

   • Name – điền tên đầy đủ của bạn, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng tên người gửi.
   • Email – đó là địa chỉ email đầy đủ của bạn.
   • Password – nhập password bạn dùng để đăng nhập vào tài khoản email.
   • Description – cái này chỉ hiển thị với bạn, vì vậy bạn có thể ghi lại bất cứ điều gì bạn muốn.
  2. Sau khi hoàn thành, nhấp vào Next.
  3. Bạn sẽ thấy hai tùy chọn – IMAP và POP. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn IMAP làm giao thức lựa chọn của chúng tôi. Bây giờ, hãy nhập cài đặt server email của bạn mà chúng tôi đã copy trước đó cho cả Mail server IncomingOutgoing. Nó sẽ trông như thế này:

   • Host Name – đó sẽ là IMAP Host (incoming) và SMTP Host (outgoing)
   • User Name – username là email bạn nhập lúc nãy
   • Password – nhập password như lúc nãy
  4. Sau khi hoàn thành, chọn Next và sau đó Save.
  5. Nếu bạn truy cập ứng dụng Mail của mình, bạn sẽ thấy tài khoản mới được thêm vào trong số các hộp thư khác.

  Tốt lắm! Bây giờ bạn đã biết cách cài mail trên iPhone. Cách cài trên iPad cũng tương tự, không khó lắm đúng không nào? Nếu tất cả thông tin bạn đã nhập là chính xác, bạn sẽ nhận được email trên thiết bị iOS của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Status Hay Về Thần Tượng
 • V (Bts) Trả Lời Một Fan Hâm Mộ 9 Tuổi Với Một Lá Thư Viết Tay Ngọt Ngào
 • Lá Thư Gửi Thần Tượng Của Tôi…
 • Khi Gửi Thư Đến Idol Thế Giới, Liệu Thần Tượng Của Bạn Có Đọc Được Không?
 • Cách Viết Thư Công Việc Tiếng Anh Chuẩn Như Người Bản Ngữ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100