Top 9 # Mẫu Báo Cáo Trả Lời Đơn Thư Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Cách Trả Lời Thư Hỏi Hàng Và Làm Báo Giá

Phân loại thư hỏi hàng

Trả lời thư hỏi hàng của người mua: sau khi đã phân loại thư hỏi hàng thì tùy vào từng loại thư hỏi hàng mà bạn sẽ có những trả lời khác nhau.

Bước 1: Phân loại trước khi trả lời thư hỏi hàng

Trong trường hợp bạn nhận được rất nhiều thư hỏi hàng nhưng bạn không biết chọn trả lời thư hỏi hàng nào trước. Chúng ta sẽ sàng lọc và phân loại các thư hỏi hàng để sắp xếp thứ tự ưu tiên trả lời email bằng cách đánh giá nội dung thư hỏi hàng theo các tiêu chí sau đây:

Cung cấp thông tin cụ thể, rõ ràng và căn cứ mức độ chi tiết của thư hỏi hàng, thể hiện người mua nghiêm túc, thật sự cần thông tin hồi đáp

Cung cấp thông tin cụ thể, rõ ràng nhưng vắn tắt, ngắn gọn, cũng là người mua tiềm năng, thật sự cần thông tin hồi đáp

Thư hỏi hàng chung chung, không cụ thể

1.Thư hỏi hàng cụ thể và chi tiết:

Ưu tiên trả lời đầu tiên

Dựa theo yêu cầu cụ thể của khách hàng, đưa ra mô tả chi tiết về sản phẩm

Đề cập đến kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực xuất khẩu ở các thị trường khác

Nói về những dịch vụ gia tăng mà bạn có thể cung cấp

2. Thư hỏi hàng cụ thể nhưng trình bày ngắn gọn:

Những thư hỏi hàng kiểu này thưởng bày tỏ sự quan tâm về những sản phẩm cụ thể nhưng không quá nhiều các yêu cầu riêng biệt khác, thường dựa trên những đặc điểm có sẵn khi người bán chào hàng.

Phản hồi trong cùng ngày

Tìm kiếm thông tin khách hàng trên Internet hoặc các kênh thông tin khác

Đưa ra mô tả sản phẩm và báo giá theo yêu cầu khách hàng

3. Thư hỏi hàng kiểu chung chung

Mức độ ưu tiên ở sau nhưng cũng nên phản hồi trong cùng ngày

Tìm kiếm thông tin khách hàng qua Internet hoặc các kênh khác

Cố gắng phỏng đoán những gì khách hàng muốn

Đưa ra báo giá phù hợp với những gì phỏng đoán trong Inquiry

Với 3 loại thư hỏi hàng như đã đề cập ở trên, Ad gợi ý bạn về sự ưu tiên trả lời thư hỏi hàng theo thứ tự sau:

Bước 2: Trả lời thư hỏi hàng từ người mua

Sự thấu hiểu nhu cầu khách hàng từ người bán (thông qua cách diễn đạt, những thông tin trong báo giá)

Sự phản hồi kịp thời từ người bán

Người bán có thật chuyên nghiệp hay không? (qua cách trả lời thư hỏi hàng, làm báo giá, ngôn ngữ giao tiếp)

Bởi vậy hãy để người mua ấn tượng với sự phản hồi thông minh từ mình theo những cách sau:

1. Nghiên cứu xem ai là khách hàng của mình

Một thư hỏi hàng thường được cung cấp đến bạn thông tin từ người mua (có thể bao gồm: tên công ty nhập khẩu, địa chỉ, email, số điện thoại…). Một số người mua sẽ có phần giới thiệu ngắn về công ty của họ, về quốc gia nơi họ nhập hàng, mạng lưới bán hàng…Những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn đưa ra báo giá phù hợp với nhu cầu và thị trường của người mua.

Một số người mua nếu không đề cập nhiều về công ty của họ, bạn có thể sử dụng Internet để search thêm thông tin hoặc sử dụng các kênh khác (ví dụ qua đại sứ quán, qua phòng thương vụ…)

Hiểu biết về quốc gia nhập khẩu hàng hóa sẽ giúp người bán thuận tiện hơn trong việc đưa ra báo giá chi tiết. Ví dụ , người mua đến từ Mỹ và phân phối hàng hóa ngay tại quốc gia này, bạn nên tiếp cận về các chi phí vận tải bao gồm hay các giấy tờ yêu cầu để hàng hóa có thể nhập khẩu được vào Mỹ từ đó đưa ra lời gợi ý cho khách hàng của mình.

2. Thời gian phản hồi

Hãy cố gắng phản hồi các thư hỏi hàng trong ngày. Nếu bạn không có khả năng đưa ra báo giá trong ngày, hãy viết thư cho họ và thông báo đã nhận được thư hỏi hàng và cần thêm thời gian để kiểm tra các thông tin trước khi đưa ra báo giá, đừng quên nói với khách hàng về thời gian bạn sẽ gửi lại báo giá cho họ. Nếu người mua không hồi đáp lại ở lần đầu tiên, đừng nản chí, hãy gửi mail hoặc gọi điện cho họ để xác nhận xem họ đã nhận được email gần đây nhất hay không? Thông thường, ở lần đầu tiên bạn có thể gửi cho họ catalogue sản phẩm mới nhất hoặc sản phẩm tiềm năng, xu hướng mới của thị trường…điều này sẽ làm khách hàng chú ý đến bạn hơn.

3. Bạn đã sẵn sàng làm báo giá gửi đến khách hàng?

Một báo giá tiêu chuẩn thường bao gồm những nội dung sau đây:

Giá: Báo giá khác nhau sẽ tùy thuộc vào điều kiện giao hàng cụ thể và Cảng đích.

Logistics: Chọn công ty Forwarders, Logistics uy tín để đảm bảo vận chuyển hàng hóa đến đích một cách an toàn và đương nhiên cước phí phải thật hợp lý.

Thời gian giao hàng: Đề cập đến thời gian giao hàng dự kiến

Mô tả sản phẩm: cung cấp thông tin chi tiết sản phẩm, thông số kỹ thuật… để chứng minh bạn là là cung cấp chuyên nghiệp.

Đóng gói: Cung cấp thông tin chi tiết về quy cách đóng gói sản phẩm bao gồm bên trong và bên ngoài, số lượng container 20′ hay 40′,hàng LCL hay FCL..

Hình ảnh sản phẩm: hình ảnh sản phẩm phải thật rõ ràng và chi tiết. Nếu có thể hãy sử dụng những chiếc máy ảnh chuyên dụng và công nghệ Photoshop để làm tôn lên đường nét sản phẩm. Hãy nhớ rằng, trước khi mua sản phẩm của bạn hoặc quyết định lấy mẫu, khách hàng chỉ biết được sản phẩm của bạn qua hình ảnh mà thôi.

Hàng mẫu: Chuẩn bị hàng mẫu cho từng mặt hàng và sẵn sàng gửi cho khách hàng nếu cần, bạn có thể miễn phí hàng mẫu hoặc đưa ra chính sách hàng mẫu riêng biệt.

4. Mẹo giao tiếp hiệu quả qua email

Để khách hàng đánh giá được sự chuyên nghiệp của bạn, hãy cố gắng để có được những email giao dịch thật chuyên nghiệp.

Tiêu đề email: nên ngắn gọn và cụ thể. Nó giúp những khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy báo giá, ngoài ra tiêu đề email còn giúp khách hàng dễ phân loại trong hộp thư đến

Ví dụ: Báo giá mặt hàng A từ công ty XYZ

Thân email: cỡ chữ nên vừa phải. Không nên dùng chữ hoa trong toàn bộ email. Những ý chính có thể được bôi đậm hoặc đánh dấu bằng màu khác để khách hàng chú ý hơn.

Chữ ký: Chữ ký cũng có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của bạn và qua đó khách hàng có được những thông tin liên lạc cơ bản. Những thông tin cơ bản nên đề cập trong phần chữ ký như: tên công ty, địa chỉ, website, điện thoại, email, skype

Cách Trả Lời Thư Mời Phỏng Vấn – Trả Lời Email Của Nhà Tuyển Dụng

Nếu bạn nhận được email phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, việc đầu tiên ứng viên cần làm là trả lời email của nhà tuyển dụng.Trả lời một cách nhanh chóng và chuyện nghiệp là điều rất quan trọng. Một người trả lời email tuyển dụng thông minh sẽ dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chúng tôi xin chia sẻ mẫu Email trả lời thư mời phỏng vấn để các bạn ứng viên tham khảo áp dụng.

Thời điểm gửi Email trả lời thư mời phỏng vấn

Thời điểm lý tưởng nhất để gửi mail xác nhận lịch hẹn là sớm nhất sau khi nhận email hay cuộc gọi mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Việc gửi mail cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Và dù bạn có nhận được cuộc gọi điện thoại mời phỏng vấn rồi thì việc gửi thư trả lời cũng là điều nên làm – để hỏi những điều còn thắc mắc và xác nhận tất cả thông tin đều chính xác.

Những nội dung cần có trong mẫu Email trả lời thư mời phỏng vấn

– Tiêu đề

Phần tiêu đề này sẽ ghi tên công việc ứng tuyển và tên của bạn.

Ví dụ: THƯ XÁC NHẬN PHỎNG VẤN VỊ TRÍ KẾ TOÁN – PHẠM THỊ MINH NGUYỆT

Cách viết tiêu đề thế này vô cùng mạch lạc và rõ ràng. Nhà tuyển dụng sẽ rất bận rộn với vô số email nên viết tiêu đề rõ ràng chắc chắn giúp việc kiểm tra, sắp xếp phỏng vấn thuận tiện hơn. Nếu ngay từ phần này bạn đã không làm được thì khả năng mất điểm là khá cao

– Lời chào trang trọng

Đừng chỉ nhấn nút trả lời và đi thẳng vào. Trước khi đến “màn” trả lời, bạn còn phải trải qua “màn” thưa gửi chào hỏi. Hãy mở đầu bằng lời chào trân trọng và thân thiện đến người gửi email phỏng vấn. Nếu biết rõ tên của người gửi email, hãy thêm trực tiếp vào. Ví dụ: Kính gửi phòng tuyển dụng công ty ABC, Chào chị Hương, Dear chị Mai.. Nói chung tùy vào từng hoàn cảnh mà có cách mở đầu phù hợp.

– Lý do viết thư

Một số gợi ý cho bạn: ” Cảm ơn vì cơ hội phỏng vấn..” , “Tôi viết thư này nhằm xác nhận chắc chắn sẽ tham gia buổi phỏng vấn”, hỏi về tài liệu cần mang theo đến buổi phỏng vấn (hồ sơ cứng, CV, chi tiết kinh nghiệm làm việc…).

– Những yêu cầu/ câu hỏi thêm ( nếu có)

– Lời cảm ơn

Luôn đảm bảo rằng thư trả lời phỏng vấn của bạn có lời cảm ơn. Nếu ở trên bạn đã viết rồi thì không sao nhưng nếu chưa thì đừng quên. Ở phần này ngoài lời cảm ơn, bạn có thể kèm theo lời hứa sẽ đến đúng giờ. Ví dụ: ” Em cảm ơn và sẽ đến phỏng vấn đúng giờ ạ”. Hoặc nếu muốn trang trọng có thể kết bằng vài từ sau: “trân trọng” , “thân mến”, “Cảm ơn về cơ hội được mời tham gia buổi phỏng vấn…”

Lưu ý khi trả lời email phỏng vấn

– Bắt buộc phải viết tiêu đề. Nếu không có tiêu đề, rất nhiều nhà tuyển dụng sẽ tưởng đó là tin rác và không đọc.

– Nên có chữ kí cuối mail. Chữ kí có thể ghi tên trường bạn đang học ( nếu có), địa chỉ, số điện thoại và email. Trong trường hợp có bất kì vấn đề gì phát sinh, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ gọi điện thoại trực tiếp cho bạn. Vì vậy, phần chữ kí cuối có địa chỉ, SĐT là vô cùng cần thiết.

– Viết thư trả lời rõ ràng, mạch lạc tránh dài dòng nhưng vẫn phải đầy đủ các phần ở trên

Mẫu Email trả lời thư mời phỏng vấn

– Mẫu Email xác nhận tham gia buổi phỏng vấn

Tiêu đề thư: Email xác nhận phỏng vấn vị trí kế toán – Phạm Thị Minh Nguyệt

Kính gửi: Phòng nhân sự Công ty A

Sau khi nhận được Email thông báo từ Quý công ty, tôi rất vui mừng, xin cảm ơn vì đã dành cho tôi cơ hội phỏng vấn tuyển chọn nhân viên kế toán. Tôi xác nhận chắc chắn sẽ tham gia buổi phỏng vấn vào lúc … giờ, ngày … tháng … năm… tại phòng 303 của công ty với Mrs. Uyên Nhi. Nếu cần cung cấp thêm tài liệu nào từ trước hoặc trong buổi phỏng vấn, xin Quý công ty vui lòng phản hồi để tôi có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

Xin cảm ơn

Minh Nguyệt

SĐT: 012345678

Gmail: minhnguyet.ketoan@gmail.com

– Mẫu Email cần hỏi thêm thông tin

Tiêu đề: Email xác nhận lịch phỏng vấn vị trí kế toán – Phạm Thị Minh Nguyệt

Kính gửi: Phòng nhân sự Công ty A

Tôi rất vui mừng khi nhận được thông báo mời phỏng vấn của Quý công ty sáng nay. Rất cảm ơn vì đã dành cho tôi cơ hội được tham gia buổi phỏng vấn tuyển chọn nhân viên kế toán của công ty. Tôi xin xác nhận chắc chắn sẽ tham dự buổi phỏng vấn vào lúc … giờ, ngày… tháng… năm…

Trong cuộc gọi của bên Phòng nhân sự sáng nay tôi chưa nghe đề cập đến địa điểm phỏng vấn, vậy nên Quý công ty vui lòng cho tôi biết địa điểm cụ thể là ở đâu và cần mang theo tài liệu gì thêm để phục vụ cho buổi phỏng vấn.

Mong sớm nhận được phản hồi từ Quý công ty để tôi có được sự chuẩn bị kỹ càng nhất!

Trân trọng

Minh Nguyệt

SĐT: 012345678

Gmail: minhnguyet.ketoan@gmail.com

Thư trả lời phỏng vẫn cũng là cơ hội để ứng viên hỏi thêm những điều còn thắc mắc

– Mẫu Email từ chối tham gia buổi phỏng vấn

Trong trường hợp từ chối, không thể tham gia buổi phỏng vấn thì bạn cũng cần viết thư phản hồi lại để phía nhà tuyển dụng được biết và thực hiện việc điều chỉnh lịch phỏng vấn cho phù hợp. Nếu bạn không tham gia phỏng vấn nhưng cũng không phản hồi gì sẽ lọt vào “danh sách đen” của nhà tuyển dụng, sau này, nếu muốn ứng tuyển lại thì cơ hội được mời phỏng vấn của bạn sẽ rất thấp.

Lời đầu tiên, xin cảm ơn Quý công ty đã dành cho tôi lời mời tham gia buổi phỏng vấn tuyển chọn nhân viên kế toán. Tuy nhiên, do thời gian phản hồi của Quý công ty khá lâu, trong quá trình đó tôi đã tìm được công việc phù hợp. Do vậy tôi xin từ chối không thể tham gia buổi phỏng vấn.

Trong tương lai nếu cơ hội, hy vọng sẽ được công tác với Quý công ty.

Xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng

Minh Nguyệt

SĐT: 012345678

Gmail: minhnguyet.ketoan@gmail.com

Cách Trả Lời Thư Mời Nhận Việc Bằng Tiếng Anh

Thư mời nhận việc thường chứa các nội dung về vị trí công việc, mức lương khởi điểm, chế độ đãi ngộ, quyền lợi, địa điểm làm việc,…

Cách Viết Thư Chấp Nhận Lời Mời Làm Việc

Một bức thư đồng ý nhận việc nên có những nội dung sau:

Cảm ơn nhà tuyển dụng đã tạo cho bạn cơ hội được phỏng vấn và làm việc cho công ty.

Chính thức chấp nhận công việc.

Bày tỏ thái độ yêu thích, hào hứng với công việc đồng thời đảm bảo sẽ hoàn thành công việc được giao.

Thời gian mà bạn có thể bắt đầu làm việc.

Cảm ơn, chào tạm biệt và để lại thông tin liên hệ.

Cách Viết Thư Từ Chối Lời Mời Làm Việc

Trong trường hợp vì lý do nào đó mà bạn không thể tiếp nhận công việc, bạn nên viết một bức thư thông báo cho nhà tuyển dụng để họ có những sắp xếp, điều chỉnh kịp thời. Tuyệt đối đừng im lặng, hoặc phản hồi quá muộn vì hành động này thể hiện sự thiếu trách nhiệm, không những để ấn tượng xấu trong mắt nhà tuyển dụng mà nó còn có thể tước đi những cơ hội của bạn trong tương lai.

Bạn cần đảm bảo những ý sau khi viết thư từ chối lời mời nhận việc:

Cảm ơn công ty vì thời gian, cơ hội phỏng vấn và làm việc đã dành cho bạn.

Đưa ra lời từ chối đảm nhận công việc.

Nêu rõ lý do và bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể nhận việc.

Lời cảm ơn chân thành và hi vọng sẽ có cơ hội được hợp tác trong tương lai.

Những Lưu Ý Cần Nhớ Khi Viết Thư Trả Lời Lời Mời Làm Việc

Mẫu CV tiếng Anh đơn giản giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

– Viết ngắn gọn: Nhà tuyển dụng cực kỳ bận, họ có hàng ngàn công việc phải làm. Bởi vậy, một bức thư ngắn gọn, súc tích, có chứa đủ những thông tin cần thiết là tốt nhất.

– Kiểm tra lại: Hãy nhớ kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh một cách cẩn thận trước khi gửi thư đi. Một email cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp không những khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng mà còn có thể lấy đi cơ hội việc làm của bạn.

Một Số Mẫu Thư Tham Khảo:

Mẫu 1: Chấp nhận lời mời làm việc (Job Offer Acceptance Letter)

Dear Mr./Ms. Last Name,

As we discussed before, I am very pleased to accept the position of Advertising Assistant with Smithfield Granite and Stonework. Thank you again for the opportunity. I am eager to make a positive contribution to the company and to work with everyone on the Smithfield team.

As we discussed, my starting salary will be $48,000 and health and life insurance benefits will be provided after 30 days of employment.

I look forward to starting employment on July 1, 20XX. If there is any additional information or paperwork you need prior to then, please let me know.

Again, thank you very much. Your name

Mẫu 2: Từ chối lời mời nhận việc (Job Offer Refusal Letter)

Dear Mr./Ms. Last Name,

Thank you very much for offering me the position of Marketing Manager with Hatfield Industries. Unfortunately, I will not be accepting the position as it does not fit the path I am taking to achieve my career goals.

I sincerely appreciate you taking the time to interview me and to share information on the opportunity and your company.

Once again, I’d like to express my gratitude for the offer and my regrets that it didn’t work out. You have my best wishes in finding someone suitable for the position.

Sincerely, Your Name

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Offer Letter Là Gì? Cách Trả Lời Và Mẫu Thư Offer Letter Tiếng Anh

Sau khi tham gia phỏng vấn, bạn sẽ nhận được offer letter từ phía nhà tuyển dụng nếu đậu vào vị trí ứng tuyển. Và để tạo được ấn tượng tốt nhất, bạn cần phải thật chuyên nghiệp trong cách trả lời offer letter dù đồng ý hay từ chối công việc đó. Vậy offer letter là gì và làm thế nào để trả lời một cách chuyên nghiệp nhất? CET sẽ giải đáp giúp bạn trong bài viết sau đây.

Offer letter là gì?

Offer letter là thư mời nhận việc. Sau buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ gửi thư mời nhận việc tới ứng viên và bày tỏ mong muốn hợp tác. Nội dung của một offer letter sẽ gồm có: vị trí ứng viên ứng tuyển, địa điểm làm việc, mức lương và phụ cấp, các chính sách đãi ngộ, quy định, văn hóa doanh nghiệp… Offer letter sẽ giúp cho nhà tuyển dụng và ứng viên xác nhận được toàn bộ thông tin sau buổi phỏng vấn mà nếu chỉ liên hệ qua điện thoại sẽ khó lòng trao đổi hết.

Offer letter là thư mời nhận việc nếu bạn đáp ứng đủ tiêu chí từ nhà tuyển dụng. (Nguồn: Internet)

Cách trả lời offer letter chuẩn

Đối với những nhân sự trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, khi viết offer letter đồng ý nhận việc, trước tiên bạn nên bày tỏ lòng cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã chọn bạn, đồng thời bày tỏ sự yêu thích và hứng thú với vị trí mà bạn ứng tuyển. Bạn cũng đừng quên vạch ra một số lộ trình làm việc để đảm bảo bạn sẽ hoàn thành tốt ở vị trí màn bạn đảm nhận. Bên cạnh đó, bạn cần nhắc lại các vấn đề về mức lương/ thưởng và thời gian nhận việc. Nếu như muốn từ chối nhận việc, bạn nên đưa ra lời xin lỗi và nêu rõ lý do từ chối nhận công việc. Thư phản hồi này phải thể hiện sự hối tiếc khi bạn không thể nhận công việc, bày tỏ mong muốn sẽ hợp tác nếu có cơ hội trong tương lai.

Những cách trả lời offer letter được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Cách trả lời khi đồng ý nhận việc

Tùy vào mỗi vị trí mà offer letter đang đề cập, bạn sẽ có cách trả lời đồng ý khác nhau. Nhìn chung, bố cục một offer letter cần có:

– Gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội cho bạn được phỏng vấn và làm việc.

– Bày tỏ thái độ yêu thích và hào hứng với vị trí công việc này.

– Xác nhận có đảm nhận công việc bằng ngôn từ ngắn gọn, xúc tích và chắc chắn.

– Đảm bảo bạn sẽ hoàn thành công việc theo Offer Letter.

– Thời gian mà bạn có thể nhận việc.

– Cảm ơn, chào tạm biệt và để lại liên hệ.

Mẫu trả lời offer letter khi đồng ý nhận việc

“Kính gửi công ty… (Tên công ty),

Tôi rất vui mừng khi nhận được thư mời nhận việc từ phía phòng tuyển dụng. Vị trí… (xxx) chính là công việc đúng chuyên môn mà tôi thực sự muốn gắn bó và phát triển lâu dài, nhất là trong môi trường làm việc của quý công ty.

Chính vì vậy, tôi viết thư này để xác nhận đảm nhận vị trí công tác trên và tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc có thể. Tuy nhiên, về chính sách hỗ trợ làm thêm giờ, tôi thắc mắc một số vấn đề như sau: …

Rất mong nhận được hồi đáp từ phía Quý công ty!

Về thời gian bắt đầu công việc, tôi có thể nhận việc từ ngày… (xxx).

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Mọi chi tiết xin liên hệ… (xxx) “

“Dear Mr/ Ms…,

I want to thank you for offering me the position of… (name of position) for… (company’s name). I am excited to work for your company.

As we discussed, my annual salary will be…(xxx) and i will start my work on…. I look forward to seeing you again and meeting my co-workers.

If have any problem, feel free call me at… (telephone number)

Your sincerely”

Cách từ chối Offer Letter của nhà tuyển dụng

– Cảm ơn công ty đã đem tới cơ hội công việc cho bạn.

– Đưa ra lời từ chối đảm nhận vị trí công việc này.

– Nêu ra lý do từ chối hợp lý.

– Bày tỏ sự nuối tiếc vì không thể đảm nhận công việc.

– Bày tỏ sự sẵn lòng giúp đỡ công ty nếu có thể hoặc nếu có cơ hội sẽ hợp tác trong tương lai.

– Cảm ơn chân thành ở cuối thư

Mẫu trả lời từ chối nhận việc

“Kính gửi Quý công ty!

Tôi thật sự vui mừng khi nhận được phản hồi và thư mời nhận việc từ phía phòng tuyển dụng. Tuy nhiên, tôi rất tiếc phải thông báo vì một số lý do cá nhân tôi không thể đảm nhận được vị trí công việc… (xxx).

Trong thời gian làm việc cùng Quý công ty ở vòng phỏng vấn, tôi vô cùng cảm ơn các bạn đã nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ tôi. Hơn hết, để tôi có cơ hội đảm nhận vị trí công việc hấp dẫn như vậy. Nhưng do một số lý do… (xxx) nên tôi không thể đồng hành cùng công ty trong thời gian tới. Tôi thật sự rất tiếc về điều này.

Tôi tin chắc chắn rằng trong thời gian tới các bạn có thể tìm kiếm được ứng viên phù hợp hơn tôi cho vị trí trên.

Chúc công ty luôn thành công.

Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Mẫu 2: Mẫu Offer Letter từ chối bằng tiếng Anh

“Dear Mr/Ms…,

Thank you for offering me the position of… (name of position) for… (company’s name). However, i regret that i must decline your offer. Because, after carefull consideration, i feel that this job isnt fit my personal goals.

One again thanks for your offer and your time. I believe that you can see a candidate better than me.

Best wishes for you!”