【#1】Vé Máy Bay Vietjet Air Đi Nội Địa Cần Phải Làm 4 Thủ Tục Tại Sân Bay

Rất nhiều người đi máy bay lần đầu và kể cả lần thứ 2 vẫn bị trễ chuyến bay và lỡ công việc kinh doanh. SacoJet tổng hợp để quý khách có Vé máy bay Vietjet Air đi nội địa cần phải làm 4 thủ tục tại sân bay nhằm hiểu rỏ và sắp xếp thời gian hợp lý cho mình.

Ngày nay việc di chuyển bằng máy bay là nhu cầu cấp bách của người dân để tiết kiệm thời gian và đặc biệt bây giờ giá vé máy bay có khi rẻ hơn cả đi ô tô, tuy vậy cần nắm rỏ với Vé máy bay Vietjet Air đi nội địa cần phải làm 4 thủ tục tại sân bay để có một huyến bay tốt đẹp.

Tại sân bay sẽ có 2 khu tách biệt là khu arrival và khu departure (khu đến và đi). Nếu bạn đi từ sân bay để đến một địa điểm khác bạn cần đến khu departure để làm thủ tục tại các quầy tương ứng chuyến bay và hãng hàng không mình sẽ đi. Thông thường ở sân bay sẽ có những biển báo dành cho hành khách.

Khi đến quầy thủ tục, bạn phải đưa vé máy bay hoặc mã đặt chỗ cho nhân viên quầy vé, đi kèm với vé là giấy chứng minh hoặc hộ chiếu (thẻ visa nếu đi nước ngoài ở những quốc gia có kèm visa), nếu có đồ gửi bạn đưa lên bàn cân đồng thời đưa hành ký xách tay để nhân viên an ninh kiểm tra xem có hợp lệ hay không.

Lưu ý: Quầy làm thủ tục sẽ đóng cửa Trước 40 phút trước giờ khởi hành ( quốc nội), và Trước 40 phút trước giờ khởi hành ( quốc tế)

Do vậy bạn phải đến Trước 120 phút so với giờ khởi hành (quốc nội), và Trước 180 phút so với giờ khởi hành (quốc tế)

Hành lý xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét, và bạn sẽ đi qua một cổng từ, tất cả các đồ kim loại như chìa khóa bạn nên cho ra khay để qua đường máy quét, tránh làm mất thời gian khi làm thủ tục.

Đến giờ lên máy bay, nhân viên của hãng hàng Vietjet Air sẽ xuất hiện ở phòng đợi. Hành khách có vé hạng cao vào trước, những hạng vé tiếp theo sẽ vào sau hoặc nhân viên sẽ gọi theo số ghế. Bạn đưa ra Boarding Pass(thẻ lên tàu bay) nhân viên xé một phần và đưa lại cho bạn mảnh nhỏ hơn trên đó có ghi số ghế của bạn, bạn đi theo hành lang nhỏ để lên máy bay hoặc ra xe bus để đến chân máy bay.

Một số thông tin về giá vé máy bay VietJet từ Sài Gòn đi Hà Nội

Giá vé ngày 18.3.2015 (nhằm ngày 28.1 Âm Lịch)

Quý khách cần giúp đỡ hoặc yêu cầu đặt vé vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 63 Nguyễn Thái Bình, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

Tổng đài đặt vé: 1900 63 64 79

Website đặt vé Vietjet Air chính thức:

Điện Thoại: 08 7300 1479 – 090 262 1479 – 0964 815 080

【#2】Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Check In Online Vietjet Air

Check in online Vietjet Air là dịch vụ hỗ trợ khách hàng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Thay vì phải xếp hàng để làm thủ tục tại sân bay. bằng cách làm thủ tục trực tuyến Vietjet Air, bạn có thể hoàn thành việc check in nhanh chóng và vô cùng đơn giản.

Cách làm thủ tục trực tuyến Vietjet Air

Bước 5: Hoàn thành thủ tục check in online Vietjet Air

Sau khi hoàn thành các bước check in online Vietjet Air trên, trang thông tin sẽ hiện lên. Nhấn chọn “Tôi đồng ý” để hoàn thành Quy trình làm thủ tục trực tuyến Vietjet Air.

Thông tin đặt vé hiện lên, bạn kiểm tra những thông tin như Tên hành khách, Chuyến bay và Số ghế. Sau khi xác nhận thông tin chuyến bay, bạn có thể thực hiện 1 trong 3 lựa chọn sau:

 • Nhấn vào “Gửi email” để Hệ thống gửi thông tin chuyến bay đến email của bạn.
 • Nhấn chọn “Tải về” để lưu file PDF vào máy.
 • Chọn “Kết thúc” để trở về danh sách check in ban đầu. Sau đó thực hiện check in online Vietjet Air cho những người còn lại (nếu có).

Các lưu ý khi check in online Vietjet Air

1. Bạn có thể mua vé và thực hiện thủ tục trực tuyến với các chuyến bay nội địa và quốc tế mà Vietjet Air khai thác.

2. Có thể đặt mua vé cho trẻ sơ sinh bé hơn 2 tuổi ngồi chung ghế với người lớn. Để biết thêm chi tiết thì hãy liên hệ Hotline: 19001886.

3. Bạn có thể đặt chỗ và thực hiện check in trực tuyến cho tối đa 9 người cùng lúc (không kể trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi đi cùng).

4. Sau khi hoàn thành thủ tục và thanh toán thành công trên website, Hệ thống sẽ báo Thanh toán thành công, đồng thời gửi cho bạn mã đặt chỗ. Bạn có thể chọn “Gửi email” để hệ thống gửi mã xác nhận, in vé bằng file PDF hoặc lưu hình ảnh trong điện thoại để tiện việc đối chiếu tại sân bay.

Các câu hỏi thường gặp

1. Bạn có thể check in online với hãng Vietjet Air trước bao lâu?

Bạn cần hoàn tất thủ tục check in trực tuyến trong vòng 24 giờ đến 4 giờ trước thời gian khởi hành dự kiến.

2. Bạn cần những thông tin gì để check in online ?

Những thông tin cần thiết để thực hiện check in online là: Mã số đặt chỗ, Họ và Tên người đặt chỗ.

【#3】Làm Thủ Tục Trực Tuyến Chuyến Bay Vietjet Air

Thời gian tự làm thủ tục trực tuyến (check in online)

 • Đối với chuyến bay nội địa khai thác bởi VietjetAir (VJ) xuất phát từ sân bay Nội Bài (HAN), Đà Nẵng (DAD), Tân Sơn Nhất (SGN): Áp dụng từ 24 giờ đến 1 giờ trước giờ khởi hành.
 • Đối với chuyến bay nội địa khai thác bởi VietjetAir (VJ) xuất phát từ sân bay Nội Bài (HAN), Đà Nẵng (DAD), Tân Sơn Nhất (SGN): Áp dụng từ 24 giờ đến 1 giờ trước giờ khởi hành.
 • Đối với chuyến bay nội địa Thái Lan khai thác bởi Thái Vietjet (VZ) khởi hành từ sân bay Suvarnabhumi (BKK): Áp dụng từ 24h đến 2 giờ trước giờ khởi hành.
 • Chưa áp dụng chuyến bay quốc tế khác

Các trường hợp không áp dụng Tự làm thủ tục trước chuyến bay

 • Hành khách đi cùng em bé hoặc hành khách đang mang thai.
 • Hành khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.
 • Có hơn 9 hành khách trong cùng 1 mã đặt chỗ.
 • Hành khách có hành lý ký gửi phải đến quầy làm thủ tục gửi hành lý.
 • Hành khách cần xuất trình giấy tờ cho nhân viên làm thủ tục (*)
 • Hành khách (từ 12 – 16 tuổi) đi một mình (*)

(*) Áp dụng đối với các chuyến bay nội địa Thái Lan khởi hành từ sân bay Suvarnabhumi (BKK)

Lưu ý khi tự làm thủ tục check in trực tuyến

Hành khách không cần đến các quầy làm thủ tục tại sân bay, không cần nhờ các đại lý vé máy bay Vietjet hỗ trợ check in mà có thể thông qua website của hãng để làm thủ tục và lấy thẻ lên máy bay của mình. Ngoài ra hành khách cũng có thể Check-in trực tuyến Vietjet Air tại sân bay thông qua các quầy làm thủ tục tự động được đặt ở sân bay.

Check-in trực tuyến phù hợp nhất với những hành khách không mang theo hành lý ký gửi. Trường hợp quý khách có mang theo hành lý ký gửi thì vẫn Check-in trực tuyến bình thường, tuy nhiên quý khách sẽ phải đem hành lý đến làm thủ tục ký gửi tại quầy Check-in sân bay.

Một ưu điểm vượt trội Check-in trực tuyến Vietjet Air sẽ giúp bạn chọn được chỗ ngồi ưng ý (cạnh cửa sổ, ngồi phía trên…) hoàn toàn miễn phí.

Các bước thực hiện check in trực tuyến

Bước 1: Truy cập trang website Viejet Air

Bước 2: Tìm kiếm đặt chỗ (Đã gửi qua tin nhắn cho quý khách)

Ở bước này quý khách nhập Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và Tên vào các ô tương ứng trên màn hình để tìm kiếm mã đặt chỗ. Mã đặt chỗ là mã đã được Cenbay gửi cho quý khách qua Tin nhắn, Zalo, Email…

Sau khi nhập đầy đủ thông tin Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và Tên quý khách nhấn vào “Xem chuyến bay” hệ thống thực hiện việc tìm kiếm chuyến bay tương ứng với các thông tin đã được quý khách cung cấp. Nếu kết quả tồn tại sẽ nhận được màn hình kết quả như sau:

Quý khách chọn “Online Checkin” ở cuối cùng của thông tin chuyến bay để thực hiện thủ tục check-in trực tuyến cho chuyến bay của mình.

Bước 3: Thực hiện làm thủ tục check in trực tuyến

Khi chọn “Online Checkin” ở bước trên quý khách sẽ được chuyển sang màn hình làm thủ tục trực tuyến

Quý khách tick chọn vào tên Hành khách và nhấn vào “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo “Chọn chỗ ngồi”

Lưu ý với Điểm khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất các bước chọn chỗ ngồi, thêm tiện ích, hành lý sẽ được hệ thống tự động chọn mặc định

Bước 4: Chọn chỗ ngồi trên máy bay

Chọn chỗ ngồi ở những vị trí chưa được chọn (ô màu xanh). Thường khi check-in trực tuyến thì chỉ có thể chọn được hàng ghế từ 20 đổ xuống.

Ô màu xanh là ghế trống (bạn được chọn), ô màu đỏ có dấu chéo là ghế đã được chọn. Bạn sẽ nhấn vào bất kỳ vị trí nào muốn để trải nghiệm chuyến bay theo cách của riêng mình.

Ở bước này quý khách có thể lựa chọn chỗ ngồi yêu thích của mình, phần nhiều hành khách sẽ lựa chọn cho mình vị trí cạnh cửa sổ để có thể nhìn ra ngoài khi máy bay cất và hạ cánh. Chỗ ngồi cạnh cửa số cũng có ưu điểm là ít bị người khác làm phiền nhất.

Vị trí ngồi cạnh lối đi thuận tiện khi bạn có thói quen di chuyển nhiều trên chuyến bay.

Bước 5: Chọn mua thêm hành lý hoặc dịch vụ kèm theo

Sau khi đã chọn được chỗ ngồi Quý khách nhấn vào “Xác nhận ghế” để chuyển sang bước tiếp theo

Ở bước này quý khách có thể mua thêm các dịch vụ tiện ích của Vietjet Air, thông thường nên bỏ qua bước này. Quý khách nhấn tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Xác nhận quý khách không mang các vật gây nguy hiểm lên chuyến bay

Tại bước này quý khách vui lòng đọc kỹ các khuyến cáo của Vietjet Air để thực hiện cho đúng tránh trường hợp cố tình mang theo khi qua An ninh sân bay bị yêu cầu bỏ lại & bị thu hồi.

Đồng ý với các khuyến cáo trên quý khách chọn “Tôi đã đọc và đồng ý” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 7: Xác nhận đã làm thủ tục thành công và tải về thẻ lên máy bay

Tại bước này quý khách nhận được kết quả check-in thành công, biết được số ghế của mình. Quý khách có thể nhận thẻ lên máy bay bằng cách nhập vào email hoặc thực hiện tải về máy tính để sử dụng khi ra sân bay trình cho nhân viên An Ninh làm thủ tục vào phòng chờ và lên máy bay.

Kết quả quý khách sẽ nhận được thẻ lên máy bay:

Như vậy quý khách đã tự mình làm thủ tục lên máy bay thành công, chỉ cần sử dụng thẻ lên máy bay được cung cấp ở bước cuối cùng với giấy tờ hợp lệ: Hộ Chiếu, Chứng mình nhân dân, căn cước công dân… là quý khách thực hiện chuyến bay một cách dễ dàng.

Công Ty TNHH Vé Máy Bay CENBAY

Tổng đài hỗ trợ và đặt vé: 08.1800.3443

【#4】Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Jetstar Một Cách Nhanh Nhất

Để có thể lên máy bay bạn có thể lựa chọn một trong 3 cách thức sau:

Cách 1: Làm thủ tục đi máy bay trực tiếp tại quầy thông tin sân bay

Việc thực hiện thủ tục trực tiếp tại quầy được áp dụng cho tất cả hành khách và cũng là cách check-in bắt buộc đối với những hàng khách mang những đặc điểm như:

 • Nhóm hành khách có chung một mã đặt chỗ cho từ 7 người trở lên.
 • Hành khách có chuyến đi từ một nhà ga quốc tế hay là hành khách có chuyến bay nội địa khởi hành từ các nhà ga quốc tế.
 • Hành khách có yêu cầu được trợ giúp đặc biệt.
 • Hành khách có trẻ nhỏ dưới 2 tuổi đi cùng.

Việc thực hiện làm thủ tục trực tuyến được thao tác trên website của Jetstar trong vòng 48h trước giờ bay 60 phút đối với các chuyến bay.

Khi đã hoàn thành các bước làm thủ tục trực tuyến tại web của Jetstar rồi thì bạn có thể in ra thẻ máy bay hoặc là chọn hình thức nhận thẻ qua email hoặc qua di động để check tại sân bay và nhận thẻ in ra tại quầy thông tin hay các máy tự động tại sân bay.

 • Hãy chuẩn bị và cung cấp, lưu giữ đầy đủ các giấy tờ theo quy định khi được các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu trong quá trình thực hiện chuyến bay của bạn.
 • Chuẩn bị đầy đủ sức khoẻ trước chuyến bay theo quy định
 • Đến sân bay làm thủ tục sớm trước giờ quầy thông tin chuyến bay đóng cửa để tránh những điều đáng tiếc khiến chuyến bay của bạn không được chấp nhận
 • Tìm hiểu kỹ về thời gian mở cửa và đóng cửa của các quầy làm thủ tục chuyến bay bởi thời gian đóng mở quầy không được áp dụng chung cho tất cả các chuyến bay

Với những lưu ý và cách thức thực hiện thủ tục đi máy bay Jetstar được nêu bên trên mong rằng sẽ giúp các bạn nắm vững được kiến thức và chuẩn bị tốt cho hành trình sắp tới của mình được thuận lợi hơn.

128 Điện Biên Phủ, Phường 25, Hồ Chí Minh

【#5】Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Jetstar Qua 3 Cách

Thời gian làm thủ tục lên máy bay

Trước khi chuyến bay bắt đầu ta phải đến sân bay để làm thủ tục trước khi bay, tùy thuộc vào chuyến bay của bạn là chuyến bay nội địa hay quốc tế thì sẽ có thời gian mở quầy làm thủ tục khác nhau.

 • Đối với chuyến bay nội địa quầy của hãng hàng không Jetstar sẽ mở cửa trước 2 tiếng và đóng cửa trước 30 phút trước khi đến giờ bay.
 • Đối với chuyến bay quốc tế thì quầy thủ tục sẽ mở cửa trước giờ bay là 3 tiếng và đóng cửa trước giờ bay là 45 phút

Sau khoảng thời gian trên khi mà quầy đã đóng cửa thì bạn sẽ không thể tiếp tục chuyến bay và cũng không được phép bảo lưu vé (lùi giờ bay) của mình nữa.

 • Đối với chuyến bay nội địa: bạn cần phải có chứng mình thư hoặc hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ đảng viên, thẻ ngành, giấy xác nhận nhân thân,… Các giấy tờ trên đều là loại giấy tờ phải có dán ảnh và được cơ quan có thẩm quyền đóng dấu giáp lai và công nhận mới có thể làm thủ tục lên máy bay. Ngoài ra nếu như bạn đi cùng với trẻ nhở dưới 14 tuổi thì cần phải có giấy khai sinh của trẻ mang theo cùng.
 • Đối với chuyến bay quốc tế bạn bắt buộc phải có hộ chiếu kèm Visa (thị thực) với những quốc gia có yêu cầu để làm thủ tục tại sân bay trước khi lên máy bay.

Việc thực hiện thủ tục check-in hiện nay đã và đang được được đa dạng hơn về cách thức thực hiện giúp giảm tải, tạo ra nhiều điều bổ ích và tiết kiệm thời gian cho hành khách tham gia chuyến bay. Để check-in trước khi lên máy bay bạn có thể chọn một trong 3 cách là:

Cách 1: Làm thủ tục tại quầy

Là hình thức làm việc truyền thống đã có từ rất lâu và nay vẫn được sử dụng nhiều. Việc check-in tại quầy là việc bạn sẽ cung cấp cho nhân viên của hãng mã đặt chỗ của mình kèm giấy tờ tùy thân để nhân viên kiểm tra, in vé cho bạn trực tiếp tại quầy trước khi bước vào quầy an ninh để kiểm tra.

Việc thực hiện check-in tại quầy này là điều bắt buộc đối với những nhóm hành khách đi cùng nhau, có cùng một mã đặt chỗ từ 7 người trở lên.

Khi này bạn sẽ thực hiện thủ tục check-in thông qua việc sử dụng internet với các công cụ hỗ trợ như máy vi tính, smartphone để bạn có thể vào trực tiếp Website của hãng hàng không Jetstar thực hiện việc check-in vé, chọn ghế ngồi cho chuyến đi của mình.

Việc check-in trực tuyến quy định thời gian check-in trước giờ bay sớm nhất là trước 48h và muộn nhất là 60 phút trước so với giờ bay.

Check-in trực tuyến bạn có thể tự lựa chọn hình thức nhận vé của mình. Bạn có thể in vé trực tiếp ra giấy A4, bạn có thể yêu cầu gửi thông tin vé qua Email hoặc tin nhắn điện thoại để có thể cầm điện thoại làm tiếp thủ tục tại các cửa sân bay khác.

【#6】Làm Thủ Tục Lên Máy Bay Đối Với Các Chuyến Bay Nội Địa Jetstar

Bạn có thể chọn làm thủ tục lên các chuyến bay nội địa trực tuyến hoặc tại sân bay. Trên hành trình của bạn đã ghi rõ thời gian làm thủ tục, nhà ga khởi hành và các thông tin cần thiết để bạn lên máy bay đúng giờ.

Thời gian làm thủ tục rất chặt chẽ vì thế bạn cần biết rõ hành trình cho từng chuyến bay. Đừng đến muộn vì chuyến bay sẽ không khởi hành muộn chỉ để chờ bạn. Nếu bạn có hành lý ký gửi, hãy lấy thẻ hành lý tại máy sau đó đi tới quầy làm thủ tục của hãng để gửi hành lý. Bạn cũng có thể gửi hành lý tại quầy sân bay của Jetstargiare.

Thời gian làm thủ tục của các chuyến bay nội địa Jetstargiare:

Khi quầy làm thủ tục đã mở cửa thì những hành khách mua vé Starter có Plus Bundle sẽ không được thay đổi bất cứ nội dung đặt chỗ nào. Bạn có thể xem lại thông tin tại Quản lý đặt chỗ trên website.

Nếu bạn không làm thủ tục hoặc không có mặt tại cổng ra máy bay trước giờ đóng cửa thì bạn sẽ không thể lên máy bay và có thể mất toàn bộ tiền vé. Do đó, bạn nên đến sân bay sớm để có đủ thời gian làm các thủ tục ở sân bay, gồm cả thủ tục an ninh sân bay.

Các cách làm thủ tục lên chuyến bay:

Bạn có thể làm thủ tục tại quầy ở sân bay với tất cả các chuyến bay của Jetstargiare. Các hành khách bắt buộc phải làm thủ tục tại quầy ở sân bay:

 • Có từ 7 hành khách trở lên trong đặt chỗ
 • Hành khách đi từ một nhà ga quốc tế, chuyến bay nội địa khởi hành từ các nhà ga quốc tế
 • Hành khách có yêu cầu trợ giúp đặc biệt trên đặt chỗ (xe lăn, trợ giúp di chuyển hoặc đi cùng một con chó dịch vụ).
 • Hành khách đi cùng em bé (dưới 2 tuổi).

Khi đặt vé trực tuyến nếu bạn không chọn mục làm thủ tục lên máy bay tự động thì vẫn có thể làm thủ tục trực tuyến tại website chúng tôi trong vòng 48 giờ đến trước giờ khởi hành 60 phút đối với các chuyến bay nội địa Úc hoặc New Zealand.

Khi đã hoàn thành thủ tục lên máy bay, bạn có thể in thẻ lên máy bay ngay, chọn cách nhận thẻ lên máy bay qua mail hoặc chọn nhận bằng tin nhắn SMS (đối với các chuyến bay Nội Địa Úc và New Zealand). Nếu đặt vé khứ hồi trong vòng 07 ngày, bạn có thể làm thủ tục cho chuyến bay chiều ngược lại cùng lúc với thời điểm làm thủ tục chuyến bay đi.

Nếu bạn chọn nhận thẻ lên máy bay bằng email thì hãy in thẻ trước khi tới sân bay. Nếu bạn không thể in thẻ lên máy bay thì hãy nhận nó tại quầy hoặc máy tự động tại sân bay.

Nếu bạn chọn nhận thẻ lên máy bay bằng tin nhắn SMS, hãy mang theo điện thoại di động đã đăng ký nhận tin nhắn khi đến sân bay. Bạn có thể in thẻ hành lý và gửi hành lý ký gửi tại máy tự động hoặc các quầy tại sân bay.

Bạn hãy tìm kiosk Jetstargiare tại các nhà ga nội địa Úc và New Zealand sau:

 • Australia: Melbourne – Tullamarine, Melbourne – Avalon, Gold Coast, Sydney, Brisbane, Newcastle, Hobart, Darwin và Cairns.
 • New Zealand: Auckland, Christchurch, Wellington và Queenstown.

【#7】Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Jetstar Cho Những Ai Chưa Biết

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar cho những ai chưa biết. Được sở hữu cho mình một tấm vé máy bay Jetstar giá rẻ luôn là mong muốn của nhiều người. Cầm trên tay tấm vé máy bay Jetstar giá rẻ và chỉ mong chờ đến giờ máy bay khởi hành. Tuy nhiên, cũng không ít khách hàng gặp nhiều bỡ ngỡ khi làm thủ tục đi máy bay lần đầu tiên. Bài viết này sẽ hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar giúp bạn hạn chế bớt rắc rối và bỡ ngỡ khi làm thủ tục lên chuyến bay.

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân

Dù là đi máy bay Jetstar hay bất kì hãng máy bay nào, chuẩn bị giấy tờ tùy thân là bước quan trọng để làm thủ tục nhanh chóng. Bạn chuẩn bị kỹ và đầy đủ giấy tờ tùy thân không ảnh hưởng đến bước làm thủ tục đi máy bay. Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân như sau:

Nếu bạn đi các chuyến bay nội địa: bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân và giấy khai sinh nếu có trẻ em.

Nếu đi các chuyến bay quốc tế: bạn cần chuẩn bị thêm hộ chiếu và cả visa nếu nước nhập cảnh yêu cầu.

Lưu ý : các giấy tờ tùy thân phải là bản chính đầy đủ và còn hạn sử dụng, không mờ nhạt hay nhàu rách.

Vấn đề làm thủ tục check-in Jetstar hiện nay cũng rất đơn giản. Bạn có 3 cách để làm thủ tục check in như sau:

Bạn có thể tới tại quầy check-in ở sân bay để làm thủ tục đi máy bay Jetstar. Với các hành khách sau đây bắt buộc phải đến tại quầy để làm thủ tục mà không được lựa chọn nào khác:

 • Mã đặt chỗ máy bay Jetstar có từ 7 hành khách trở lên.
 • Hành khách đi từ một nhà ga quốc tế, chuyến bay nội địa khởi hành từ các nhà ga quốc tế.
 • Hành khách cần có sự trợ giúp đặc biệt.
 • Có hành lý ký gửi.
 • Hành khách đi cùng em bé dưới 2 tuổi.

Bạn có thể ngồi tại nhà hay bất cứ đâu để làm thủ tục check-in trực tuyến đi máy bay Jetstar. Thủ tục có thể làm trong vòng 48 giờ đến trước giờ khởi hành 60 phút.

Sau khi làm thủ tục check-in trực tuyến Jetstar xong, bạn có thể tự in thẻ lên máy bay Jetstar hoặc chụp hình lại thẻ lên máy bay để đối chiếu kiểm tra tại quầy ở sân bay.

Đây cũng là lựa chọn của nhiều hành khách hiện nay. Làm thủ tục lên máy bay tại các kiosk Jetstar trong sân bay là một sự lựa chọn tuyệt vời hơn so với làm thủ tục tại quầy.

Bạn không cần phải xếp hàng chờ đợi lâu, làm thủ tục check-in tại các Kiosk nằm gần các quầy làm thủ tục, sau đó bạn có thể tự in thẻ lên máy bay, thẻ hành lý ký gửi rất nhanh chóng.

Khi đã làm xong các thủ tục check-in, tiếp đến bạn sẽ được hướng dẫn làm kiểm tra an ninh hành lý của bạn. Tại đây nhân viên sẽ soi hành lý của bạn rất kỹ để đảm bảo an toàn. Vì thế, bạn cần biết được hành lý nào cấm không được mang lên máy bay để bước kiểm tra an ninh nhanh chóng nhé.

Thế là chuyến bay của bạn diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ khi nắm rõ các hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar. Chúc bạn có chuyến bay an toàn, vui vẻ và thú vị.

65/28 Giải phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

【#8】Khu Vực Làm Thủ Tục Lên Máy Bay Jetstar

1. Khu vực làm thủ tục các chuyến bay nội địa và quốc tế Jetstargiare Pacific (BL):

2. Khu làm thủ tục lên máy bay của Jetstargiare Airways (JQ):

– Melbourne: Nhà ga Nội địa Qantas (ở cả hai sân bay Tullamarine và Avalon).

– Sydney: Nhà ga số 2 (Terminal 2).

– Perth: Nhà ga Qantas (Terminal 2)

– Brisbane: Nhà ga Quốc tế( ngoại trừ chuyến bay mang số hiệu JQ81/82 giữa Brisbane và Denpasar qua Darwin: Nhà ga nội địa Brisbane)

– Gold Coast: Nhà ga nội địa số 1

– Melbourne: Nhà ga số 2 (ngoại trừ chuyến bay mang số hiệu JQ61/62 giữa Melbourne và Singapore qua Darwin: Khu nhà ga nội địa của Qantas).

– Sydney: Nhà ga số 1 (ngoại trừ JQ73/74 giữa Sydney và Tp.Hồ Chí Minh qua Darwin: Nhà ga số 2)

3. Một số lưu ý khi làm thủ tục tại sân bay:

Để đảm bảo Jetstargiare đưa hành khách đến nơi đúng giờ, bạn phải đến sân bay và làm thủ tục đúng giờ để làm thủ tục lên chuyến bay.

 • Đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam Jetstargiare Pacific khai thác: 02 giờ trước giờ khởi hành theo lịch bay.
 • Đối với các chuyến bay nội địa Úc Jetstargiare Airways (JQ) khai thác: 02 giờ trước giờ khởi hành theo lịch bay.
 • Đối với các chuyến bay quốc tế Jetstargiare Airways (JQ) khai thác: 3 giờ trước giờ khởi hành theo lịch bay.
 • Đối với các chuyến bay trong khu vực nội Á (Intra Asia) do Jetstargiare Pacific (BL), Jetstargiare Asia (3K) hoặc Valuair (VF) khai thác: 02 giờ trước giờ khởi hành theo lịch bay.
 • Đối với các chuyến bay Việt Nam Jetstargiare Pacific (BL) khai thác: 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay nội địa, 50 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế.
 • Đối với các chuyến bay nội địa Úc do Jetstargiare Airways (JQ) khai thác: 30 phút trước giờ khởi hành (ngoại trừ chuyến bay số hiệu JQ20 từ Gold Coast đến Sydney quầy thủ tục đóng 60 phút trước giờ khởi hành theo lịch bay).
 • Đối với các chuyến bay quốc tế Jetstargiare Airways (JQ) khai thác: 60 phút trước giờ khởi hành.
 • Đối với các chuyến bay trong khu vực nội Á (Intra Asia) Jetstargiare Pacific (BL), Jetstargiare Asia (3K) hoặc Valuair (VF) khai thác: 40 phút trước giờ khởi hành.

Nếu bạn làm thủ tục lên máy bay sau khi quầy thủ tục đã đóng cửa, bạn sẽ không thể lên máy bay và có thể mất toàn bộ số tiền mua vé.

 • 15 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa Việt Nam do Jetstargiare Pacific (BL) khai thác.
 • 25 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa Úc do Jetstargiare Airways (JQ) khai thác.
 • 40 phút trước giờ khởi hành với các chuyến bay quốc tế do Jetstargiare Airways (JQ) khai thác.
 • 15 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay khu vực nội Á do Jetstargiare Pacific, Jetstargiare Asia, Valuair (VF), Jetstargiare Pacific (BL) liên doanh khai thác.

【#9】Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Jetstar Dễ Không Tưởng

Một số lưu ý khi làm thủ tục đi máy bay Jetstar

Thời gian làm thủ tục lên máy bay

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi đi máy bay?

Các cách làm thủ tục đi máy bay Jetstar

Làm thủ tục đi máy bay Jetstar có lẽ là phương pháp truyền thống được nhiều hành khách lựa chọn nhất. Và trong một số trường hợp, làm thủ tục tại quầy cũng là điều mà bạn bắt buột phải làm, cụ thể như sau:

 • Nếu đặt chỗ bao gồm từ 7 người trở lên
 • Khởi hành từ nhà ga quốc tế và đi chuyến bay nội địa
 • Có em bé dưới 2 tuổi đi cùng
 • Hành khách có yêu cầu các dịch vụ đặc biệt (xe lăn, xe nôi,..)

Làm thủ tục lên máy bay tự động

Làm thủ tục đi máy bay Jetstar bằng các máy Kiosk check in tự động cũng là một lựa chọn không tồi đúng không nào. Bạn có thể tìm thấy các máy check in tự động tại sân bay. Thông thường sẽ có nhân viên hướng dẫn cho bạn cách check in, tuy nhiên cũng rất dễ sử dụng bởi bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên máy là được. Vừa tiện lợi, nhanh chóng, lại không phải xếp hàng chờ đợi, máy Kiosk là lựa chọn tối ưu dành cho bạn đấy!

Mua vé máy bay giá rẻ ở Nam Phương

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ , hay bạn không biết thủ tục lên máy bay Vietjet, Jetstar hay Vietnam Airlines cần những gì? Vậy hãy để chúng tôi – Vé máy bay Nam Phương hỗ trợ bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và giải đáp thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

【#10】Thủ Tục Chuyển Trường Tại Mỹ

Trong mùa Covid hiện nay, có rất nhiều bạn du học sinh rất muốn chuyển sang trường khác để thuận tiện hơn, vì nhiều lý do: chương trình học, địa điểm học an toàn hay vì lý do đã xác định được trường, ngành mà mình cảm thấy yêu thích hơn.

Khi còn ở Việt Nam

Những bạn đã chọn được trường học và được trường đó gởi I-20 về trong lúc bạn chuẩn bị xin visa du học Mỹ hoặc đã xin visa Mỹ thành công nhưng không muốn học ở trường đó nữa và muốn nộp đơn xin học ở trường mới. Bạn cần chuẩn bị,

 • Cung cấp số SEVIS cho trường mới: Các giấy tờ cần thiết nộp cho trường mới, các bạn cho họ biết luôn số SEVIS của mình để khi trường cấp I-20 thì ghi số SEVIS đã có sẵn.

 • Gửi mail thông báo và cảm ơn trường cũ: Khi nhận được I-20 của trường mới, bạn nên gửi email thông báo cho trường cũ mình quyết định học ở trường ABC gì đó và cảm ơn họ đã chấp nhận mình đồng thời mua vé máy bay thẳng tới trường mới trình diện và làm các thủ tục nhập học để học tập tại Mỹ.

Khi bạn vừa mới qua Mỹ:

Trường hợp bạn đã chọn trường từ khi ở Việt Nam và quyết định nhập học ở đây nhưng khi đến trực tiếp bạn lại cảm thấy môi trường học ở đây không phù hợp với bản thân và muốn chuyểntrường khi du họcMỹ. Trong trường hợp này,

 • Tìm trường mới để học: Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một ngôi trường mới phù hợp và nộp đơn xin nhập học đến đó.

 • Nộp hồ sơ vào trường mới: Nếu đơn xin nhập học của bạn được chấp nhận thì học sẽ gửi thư chấp thuận hay họ gởi I-20 mới luôn.

 • Gửi thông báo về trường cũ: bạn hãy gửi thông báo “Transfer-out” cho trường cũ kèm theo một lá thư viết rõ nguyên nhân tại sao bạn muốn chuyển trường…

Khi bạnđãnhậphọc đang trong quátrìnhhọc

Trường hợp này khá phức tạp, những việc bạn cần làm đó là:

Bước 1: Thu thậpcác thông tin giấytờcầnthiết

 • Thư nhận học của từ trường bạn dự định chuyển tới (bản scan, ảnh chụp, hoặc email thư mời học).

 • Thông tin liên lạc của cố vấn sinh viên quốc tế (DSO) tại trường mới

 • Mã SEVIS của trường mới

Tại bước này, cố vấn sinh viên tại trường hiện tại sẽ liên hệ với bạn và cả cố vấn tại trường bạn chuyển đến để chọn ngày thực hiện chuyển đổi SEVIS.

Bước 2:HoànthànhMẫu đơn chuyểntrường SEVIS I-20 trựctuyến trên websitecủaphòngdịchvụ sinh viên quốctế.

Chỉ thực hiện bước này khi bạn đã chắc chắn mình được nhận vào trường mới và đã giải tỏa được những khúc mắc còn dang dở (chẳng hạn việc bạn đã nhận xong trợ cấp của công việc làm thêm trên khu học xá trường hay việc chuyển đổi tín chỉ).

Bước 3: Gửiemailxácnhận thông tin củabạn trên SEVIS đãđổi qua trườngmới.

Bạn cần chờ khoảng 10 ngày làm việc kể từ bước 2 để có được kết quả này. Đừng quên thực hiện các nghĩa vụ tài chính còn lại (nhận lại tiền học phí hoàn lại, đóng các khoản chưa trả…) trước khi bạn chuyển đến trường mới hoặc rời khỏi Hoa Kỳ.

Bước 4: Liên lạcvới văn phòngtuyển sinh quốctếcủatrườngbạnchuyểntớiđểhỏithời gian nhậnmẫu đơn I-20 mới.

DSO tại trường bạn chuyển đến có thể tạo Mẫu đơn I-20 mới ngay khi trường cũ thông báo ngày chuyển giao thông tin thành công trên SEVIS. Bạn nên liên hệ với DSO tại trường mới càng sớm càng tốt ngay khi nhận được email ở bước 3, và đăng ký lớp tại trường mới chậm nhất trong vòng 15 ngày kể từ khi chương trình học bắt đầu.

Những lưu ý khi chuyển trường tại Mỹ

Trước quyết định chuyển trường, các bạn sinh viên cần phải tìm hiểu kỹ hơn rất nhiều. Nhưng điều quan trọng trước nhất là bạn phải xác định được động cơ chính của việc chuyển trường, tại sao mình cần chuyển và tại sao mình lại phù hợp với trường mới hay ngành học mới.

Bạn phải chắc chắn rằng trường bạn định chuyển chấp nhận bạn, sau đó mới xin trường cũ cho phép chuyển. Có trường hợp học sinh vừa sang Mỹ đã xin nghỉ trường cũ rồi mới xin trường mới nhưng không được chấp nhận, vì thế Visa du học Mỹ của học sinh bị mất giá trị, học sinh phải trở về nước, dẫn đến việc tốn kém tiền bạc và thời gian rất nhiều cho bản thân và gia đình.

Trong thời gian chờ chuyển trường, bạn vẫn phải tiếp tục học tập tại trường cũ cho đến ngày chuyển trường. Nếu không, trường cũ có thể chấm dứt hồ sơ SEVIS của bạn.

Bạn có thể ở lại Mỹ trong khoảng thời gian này nếu các thủ tục SEVIS được tuân thủ nghiêm ngặt. Nếu thời gian chuyển trường kéo dài hơn 5 tháng, trường mà bạn dự định chuyển tới buộc phải cấp mẫu đơn I-20 và số SEVIS mới cho bạn. Đồng thời bạn buộc phải rời Hoa Kỳ trong vòng 60 ngày kể từ ngày khoá học kết thúc. Bạn chỉ được nhập cảnh lại tối đa 30 ngày trước khi chương trình học mới bắt đầu.

Với visa du học sinh diện F-1 chưa hết hạn, nếu thực hiện các thủ tục chuyển trường đúng cách thì bạn vẫn có thể sử dụng visa hiện tại để nhập cảnh vào Hoa Kỳ, dù tên trường học trước đây của bạn được in trên visa.

  Không phảiđónglại $350 phí SEVIS

Bạn không phải trả $350 phí dịch vụ SEVIS một lần nữa. Thêm vào đó bạn có thể giữ nguyên SEVIS ID của mình, điều này sẽ giúp bạn tiếp cận các quyền lợi tại trường mới được nhanh hơn.

Nếu bạn đang trong quá trình chuyển trường, bạn vẫn có thể tiếp tục công việc hiện tại cho đến ngày thông tin trên SEVIS được cập nhật thành công. Một lần nữa, việc tham khảo ý kiến của DSO tại cả 2 trường đều rất quan trọng để việc chuyển trường diễn ra nhịp nhàng. Bạn sẽ cần ý kiến của họ về các vấn đề như ngày kết thúc làm việc tại trường cũ, các công việc cần bàn giao, chứng nhận và trợ cấp (nếu có) và xác minh liệu bạn đủ điều kiện làm việc trong khuôn viên tại trường mới.

Để được tư vấn du học Mỹ, Canada, Úc và Anh hoàn toàn miễn phí, xin vui lòng liên hệ với VNIS Education:

VNIS Education – Văn phòng Hà Nội

A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 7106 3636

VNIS Education – Văn phòng Nha Trang

Địa chỉ: 15B Lê Chân, Phường Phước Tân, thành phố Nha Trang, Khánh Hoà

Điện thoại: (0258) 7300068

Hotline: 077 859 6701 (Đại diện: Bà Nguyễn Thị Phương Nga, Trưởng Văn phòng)

VNIS Education – Văn phòng TP. Hồ Chí Minh

Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 7106 3636

Hotline 24/7: 097 565 6406