Top 18 # Đơn Xin Xác Nhận Anh Chị Em Ruột / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Đơn Xin Xác Nhận Anh Em Ruột / 2023

Đơn xin xác nhận anh em ruột, xác nhận quan hệ nhân thân trong gia đình sẽ được cơ quan chức năng tiến hành ghi nhận dựa trên những thông tin hệ thống quốc gia lưu trữ hoặc các căn cứ văn bản có giá trị tại địa phương.

Tổng quan Đơn xin xác nhận anh em ruột

Đơn xin xác nhận anh em ruột là văn bản được cá nhân sử dụng để đề nghị chủ thể có thẩm quyền xác nhận việc cá nhân này và một hoặc một số cá nhân khác là anh em ruột, từ đó đề nghị được hưởng một số quyền lợi nhất định theo quy định của pháp luật.

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc –o0o– ……….., ngày… tháng… năm…….

Mẫu Đơn xin xác nhận anh em ruột

Kính gửi: – Ủy ban nhân dân xã (phường, thị trấn)………. – Ông/Bà…………… – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã (phường, thị trấn)………..

ĐƠN XIN XÁC NHẬN ANH EM RUỘT

(Hoặc chủ thể khác có thẩm quyền)

Tên tôi là:………………… Sinh năm:……….

Chứng minh nhân dân số:………………… do CA…………. cấp ngày…/…./……

Hộ khẩu thường trú:…………………………………………..

Hiện đang cư trú tại:……………………………………

Số điện thoại liên hệ:…………………

Tôi xin trình bày với Quý cơ quan sự việc sau:

………………………………………………

………………………………………………

(Bạn trình bày hoàn cảnh, lý do dẫn đến việc bạn làm đơn, như việc bạn bị thất lạc người thân nay đã tìm được hay khi bạn nhận người thân và muốn có xác nhận để được hưởng những quyền lợi hợp pháp theo quy định của pháp luật)

Do vậy, tôi làm đơn này kính đề nghị Quý cơ quan xác nhận việc tôi và:

Ông/Bà:………….. Sinh năm:……….

Chứng minh nhân dân số:………………… do CA…………. cấp ngày…/…./……

Hộ khẩu thường trú:…………………………………………..

Hiện đang cư trú tại:……………………………………

Số điện thoại liên hệ:…………………

Là anh em ruột theo Bản án/Quyết định/……..

Tôi xin cam đoan những thông tin mà tôi đã nêu trên là đúng sự thật và xin chịu trách nhiệm về những nội dung này.

Kính mong Quý cơ quan xem xét và xác nhận nội dung trên cho tôi.

Kèm theo đơn này, tôi xin gửi kèm những văn bản, tài liệu sau:………………….. chứng minh cho tính chính xác của những thông tin tôi đã nêu trên.

Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Anh Em Ruột. / 2023

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Đ ƠN XIN XÁC NHẬN

(V/v: xác nhận anh chị em ruột)

Hà Nội, ngày……tháng 10 năm 2016.

Kính gửi: Ủy ban nhân dân xã/phường:

Tôi tên là:

Sinh năm:

Chứng minh nhân dân số: chúng tôi ……………cấp ngày ……………

Hiện đang cư trú tại: ……………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………

Tôi xin xác nhận về việc như sau:

Tôi có em trai ruột:

Họ tên:

Sinh năm:

Chứng minh nhân dân số:………………….. do…………….. cấp ngày……………

Hiện đang cư trú tại:………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

Do chúng tôi bị mất hết giấy khai sinh nên không thể chứng minh được mối quan hệ. Vậy, tôi xin được quý cơ quan xác nhận tôi và ………………….là anh em ruột, là con trai của ông…………………….. và bà……………………………..

Cư trú tại:………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………….

Tôi cam kết những điều trên đều là sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung xin xác nhận trên.

Tôi xin chân thành cảm ơn quý cơ quan!

Xác nhận của UBND Người làm đơn MỌI THẮC MẮC KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ TỚI Hotline: 1900 63 62 59 FB: Luatsuthanhdat Zalo : 0385665148 Địa chỉ: CS1 CS2 Xin chân thành cảm ơn! : Số 84 ngõ 592 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội : Phòng 1936, tòa HH4C, khu đô thị Linh Đàm, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hồ Sơ Và Thủ Tục Bảo Lãnh Anh Chị Em Ruột Sang Định / 2023

Bảo lãnh anh chị em ruột sang Mỹ định cư

Bảo lãnh anh chị em ruột là chương trình bảo lãnh thuộc diện F (Family). Hiện tại chương trình bảo lãnh anh chị em ruột sang Mỹ vẫn đang được chính phủ Mỹ thực hiện đối với các hồ sơ tại Việt Nam. Chương trình được biết đến với cách khác là bảo lãnh diện F4.

Hỏi

Em gái tôi đã định cư ở Mỹ từ năm 1992 theo diện chồng bảo lãnh. Em tôi có quốc tịch vào năm 1998 và năm 2000 đã nộp đơn bảo lãnh anh chị em ruột đi mỹ và gia đình tôi gồm chồng và 3 đứa con. Tới năm 2005 chồng tôi qua đời vì bịnh ung thư và tôi đã chịu tang chồng 4 năm. Năm 2009 tôi tái hôn với người chồng sau, một người đã ly dị vợ năm 2008 và họ có 2 con gái.

Sau khi tái hôn với người chồng sau, gia đình tôi đã thêm tên anh vào hồ sơ bảo lãnh của mẹ con tôi, vì tên người chồng trước của tôi đã bị xóa sau khi ông qua đời. Theo tôi hiểu thì gia đình tôi không làm gì sai luật hôn nhân của cả hai nước, Việt Nam và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, khi gia đình tôi được mời đi phỏng vấn trong tháng 10 năm 2011, thì Viên Chức Lãnh Sự tại Việt Nam đã không chấp thuận cấp cho gia đình tôi visa nhập cảnh mà nói rằng hồ sơ chúng tôi cần thêm thời gian để xét duyệt. Cho đến nay đã hơn 5 tháng kể từ ngày phỏng vấn mà gia đình chúng tôi vẫn không nhận được thông tin gì thêm từ Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ.

Vậy cho tôi hỏi vì sao hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ của chúng tôi lại cần thêm thời gian xét duyệt? Và chúng tôi cần làm những gì để hồ sơ chúng tôi được sớm xét duyệt?

Thái Duyên

ĐÁP

Chúng tôi xin chia buồn với chị vì kết quả hồ sơ “cần thêm thời gian xét duyệt”.

Lý do thường gặp khi hồ sơ cần thêm thời gian xét duyệt, nhất là đối với những hồ sơ có mối quan hệ vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu mới được thiết lập trong 2 năm trước ngày phỏng vấn lấy visa định cư, là vì rất nhiều hồ sơ nộp từ Việt Nam có mối quan hệ vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu là giả mạo, có những năm con số giả mạo này lên đến trên 80% của số hồ sơ được Lãnh Sự Quán điều tra.

Lý do thông thường khiến một hồ sơ có mối quan hệ vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu được đưa vào danh sách bị điều tra là vì trong buổi phỏng vấn, Viên Chức Lãnh Sự sẽ hỏi người vợ một số câu hỏi về mối quan hệ và thông tin cá nhân của người chồng, sau đó họ kiểm chứng lại những thông tin đã được người vợ cung cấp qua những câu hỏi tương tự đối với người chồng. Nếu người chồng không cung cấp những thông tin và kiến thức giống như người vợ thì hồ sơ này sẽ được chú ý kỹ hơn và có thể được đề nghị đưa vào danh sách được điều tra.

Để hoàn tất quá trình bảo lãnh anh chị em, người bảo lãnh cần phải nộp những đơn từ và giấy tờ sau:

Đơn I-130 (không cần phải nộp đơn I-130 riêng cho vợ, chồng hoặc con cái còn độc thân dưới 21 tuổi của người được bảo lãnh).

Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh (chứng minh ít nhất có một cha (hoặc mẹ) chung)

Bản sao hộ chiếu, bằng quốc tịch hoặc khai sanh Hoa Kỳ

Bản sao giấy xác nhận đổi tên của người bảo lãnh (nếu có)

Trường hợp bảo lãnh anh chị em thông qua quan hệ con nuôi, con của cha mẹ kế hoặc cùng cha khác mẹ.

Nếu người bảo lãnh và anh chị em của mình có mối quan hệ thông qua hình thức con nuôi, vui lòng nộp:

Một bản sao của Nghị định nhận con nuôi cho thấy rằng việc nhận nuôi đã diễn ra trước khi người bảo lãnh hoặc anh chị em (người con nuôi) được 16 tuổi.

Nếu người bảo lãnh và anh chị em của mình có quan hệ thông qua hình thức cha mẹ kế, cũng xin vui lòng nộp:

Bản sao ly hôn của cha /mẹ đẻ hoặc cha/mẹ kế với cuộc hôn nhân trước.

Bản sao giấy chứng nhận kết hôn của cha /mẹ kế với cha/mẹ ruột (áp dụng giới hạn độ tuổi đối với con riêng)

Nếu người bảo lãnh và anh chị em của mình có cùng cha ruột nhưng khác mẹ ruột (tức là anh chị em cùng cha khác mẹ) xin vui lòng nộp:

Bản sao giấy chứng nhận kết hôn của cha với mỗi người mẹ

Bản sao ly hôn của cha với người vợ trước.

Về việc hồ sơ của gia đình chị đã bị “treo” hơn 5 tháng thì gia đình chị có thể làm những việc sau đây để yêu cầu Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ xét duyệt:

Viết thư hoặc e-mail thường xuyên, khoảng 1 tuần 1 lần, gửi đến Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ hỏi về tình trạng hồ sơ của mình.

Đến trực tiếp tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ để hỏi về trường hợp hồ sơ của mình.

Liên lạc Thượng Nghị Sỹ của tiểu bang hoặc dân biểu của quận hạt (district) người bảo lãnh đang sinh sống và yêu cầu họ viết thư yêu cầu Lãnh Sự Quán trả lời về tình trạng hồ sơ.

Gia đình chị nên lưu lại thời gian và nội dung của tất cả những lần liên lạc cùng Lãnh Sự Quán để giúp chứng minh rằng gia đình chị rất quan tâm về tình trạng hồ sơ của mình.

Thông thường thì Lãnh Sự Quán sẽ trả lời rằng hồ sơ này cần thêm thời gian để xét duyệt vì hiện nay Lãnh Sự Quán có rất nhiều hồ sơ phải xét duyệt, hoặc nhiều lúc Lãnh Sự Quán sẽ không trả lời những thắc mắc của gia đình, nếu gia đình không nhờ được sự can thiệp của thượng nghĩ sỹ hoặc dân biểu yêu cầu Lãnh Sự Quán trả lời.

Song song với việc yêu cầu Lãnh Sự Quán xét duyệt hồ sơ thì chị và gia đình nên chuẩn bị những câu trả lời về mối quan hệ gia đình mình cho thật cụ thể và chính xác, ngay cả người bảo lãnh cũng phải biết những thông tin về nhân thân và mối quan hệ của vợ chồng chị, để khi Lãnh Sự Quán điều tra hồ sơ của gia đình chị thì tất cả mọi thành viên trong gia đình đều sẽ cung cấp thông tin nhất quán. Điều này sẽ giúp gia đình chị vượt qua được cuộc điều tra mà Lãnh Sự Quán sẽ tiến hành trong thời gian sắp tới.

Chúc gia đình chị sớm được định cư tại Hoa Kỳ. Đăng ký để đánh giá tỷ lệ hồ sơ định cư Mỹ của bạn cách chính xác nhất theo nút đăng ký bên dưới. Chương trình được SG VISA thực hiện Miễn Phí nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hồ sơ của mình dưới góc nhìn Lãnh Sự Quán.

Huy Ton và SG VISA Team

Thủ Tục Bảo Lãnh Anh, Chị, Em Qua Mỹ / 2023

THỦ TỤC BẢO LÃNH ANH, CHỊ, EM QUA MỸ

Theo quy định của Lãnh sự quán Hoa Kỳ, một người muốn BẢO LÃNH ANH, CHỊ, EM mình qua Mỹ thì trước hết người đó phải là công dân Mỹ. Đây là yếu tố đầu tiên quyết định việc mở hồ sơ bảo lãnh.

Thông thường hồ sơ về vấn đề bảo lãnh định cư Mỹ theo diện BẢO LÃNH ANH, CHỊ, EM sẽ được sắp xếp theo diện ưu tiên F4. Ngay sau khi đơn bảo lãnh được xét duyệt, Trung tâm Chiếu Kháng Quốc Gia là nơi tiếp nhận hồ sơ của bạn ngay khi mà đơn bảo lãnh được xét duyệt xong.

Hồ sơ của mọi người sẽ tiếp tục được xử lý cho đến lúc nào mà anh, chị, em của NBL được sắp xếp phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh Sự Quán Mỹ, khu vực hiện tại mà anh, chị, em của người đăng ký đang cư trú.

Các giấy tờ cần thiết để mở hồ sơ bảo lãnh định cư diện F4

Hoàn chỉnh mẫu đơn I-130

Bản bao Hộ chiếu Mỹ và Bằng quốc tịch của NBL

Bản sao Giấy khai sinh của NBL và người ĐBL đi Mỹ, để chứng minh mối quan hệ gia đình và một số giấy tờ khác đi kèm…

Tiến trình của việc làm hồ sơ bảo lãnh diện F4

Giai đoạn tại USCIS

(Sở Di Trú & Nhập Tịch Hoa Kỳ) Nộp hồ sơ đến USCIS. Khi USCIS chấp thuận hồ sơ bảo lãnh, NBL sẽ được gửi Thông báo chấp thuận- Notice of Approval (mẫu I-171 hay I-179) và hồ sơ bảo lãnh được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để tiến hành các thủ tục tiếp theo của tiến trình.

Hồ sơ định cư Mỹ diện F4 này được chuyển đến NVC, khi hồ sơ đến lượt giải quyết, bạn cần phải hoàn chỉnh hồ sơ tại NVC như sau:

4 ảnh chụp 5×5 (theo tiêu chuẩn ảnh dành cho Visa)

Mẫu đơn DS-260

CMND: bản chính và bản sao

Hộ khẩu: bản chính và bản sao

Giấy khai sinh: bản chính và bản sao

Giấy chứng nhận kết hôn/ ly hôn (nếu có)

Bản chính Phiếu lý lịch tư pháp được cấp trong vòng 1 năm bởi sở Tư pháp Tỉnh/Thành phố nơi bạn cư trú hợp pháp

Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có)

Hồ sơ quân đội (nếu có)

Hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 6 tháng sau ngày cấp thị thực: bản chính và bản sao

Sổ đăng ký hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện, sổ gia đình công giáo… để chứng minh mối quan hệ với NBL

Giai đoạn tại Lãnh Sự Quán:

NVC sẽ xếp lịch phỏng vấn trong vòng 1- 3 tháng sau khi nhận được các  mẫu đơn trên. NVC sẽ gửi thư hẹn phỏng vấn cho đương đơn, nêu rõ ngày giờ phỏng vấn bà hướng dẫn cách tiến hành kiểm tra sức khỏe và thông tin về các giấy tờ cần thiết.

Lưu ý: Trường hợp bạn không liên lạc với NVC trong vòng 1 năm kể từ ngày NVC gởi hồ sơ hướng dẫn xin cấp thị thực thì hồ sơ của bạn có thể bị hủy bỏ. Kết quả định cư của  bạn sẽ phụ thuộc  vào toàn bộ hồ sơ và kết quả  buổi phỏng vấn.