Đang Mang Thai, Viết Đơn Xin Vào Tù Để Cai Nghiện

--- Bài mới hơn ---

 • Xác Nhận Đơn Xin Vay Vốn Đối Với Học Sinh, Sinh Viên
 • Cách Viết Đơn Xác Nhận Vay Vốn Sinh Viên
 • Mẫu Đơn Xin Mượn Vốn Hỗ Trợ Sinh Viên, Giấy Xin Vay Vốn Của Sinh Viên
 • Xác Nhận Đơn Xin Vay Vốn Giải Quyết Việc Làm
 • Mẫu Đơn Xin Vay Vốn Hộ Nghèo
 • Bụng chửa vượt mặt, Ngô Thị Chăm ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai vẫn viết đơn xin vào tù để cách ly với ‘hàng trắng’.

  Ngô Thị Chăm là con dâu của Nguyễn Thị Thảo (61 tuổi ở trú tại tổ 12, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai), “bà trùm” ma túy vừa bị Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Hoàng Mai bắt giữ trước đó. Vào thời điểm bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt quả tang, Chăm đang ngồi trên gác xép, chia lẻ ma túy bán cho các con nghiện.

  Cuộc đột nhập bất ngờ của lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Công an quận Hoàng Mai khiến Chăm và bà mẹ chồng chẳng kịp trở tay. Mẹ chồng, chồng, anh chồng và chị dâu đều bị bắt giữ, trong căn nhà giờ chỉ còn lại Chăm và mấy đứa cháu nhỏ côi cút. Nhìn theo bóng mẹ chồng lầm lũi theo cán bộ Công an quận Hoàng Mai, Chăm ứa nước mắt.

  Trước ngày về làm vợ Nguyễn Ngọc Quang, Chăm từng là cô gái hiền lành, lam lũ, hay lam hay làm. Nhiều năm trôi qua nhưng ký ức ngày đầu về làm vợ, làm dâu vẫn trong tâm trí Chăm. Đêm tân hôn, chưa kịp hưởng cảm giác hạnh phúc Chăm đã kinh hãi thấy chồng, các anh và em chồng rồi chị dâu sử dụng ma túy ngay trong nhà. Đêm hôm đó, Chăm không thể chợp mắt và rồi sau đó đã không thắng nổi bản thân trước ma túy và sự lôi kéo của mẹ chồng là Nguyễn Thị Thảo.

  Vài lần cùng chồng thử “cảm giác lạ”, Chăm nghiện ma túy lúc nào không hay. Từ cô gái khỏe mạnh, hồng hào hôm nào, Chăm trở nên thân tàn ma dại. Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, Chăm cũng theo vết xe đổ của gia đình nhà chồng bán hàng trắng.

  Trước khi trở thành “bà trùm” trong đường dây mua bán ma túy trên, mẹ chồng Chămtừng có một mái ấm gia đình hạnh phúc với 4 người con khỏe mạnh. Các con lớn dần, nhu cầu chi tiêu trong gia đình vì thế cũng tăng lên, bởi vậy bà Thảo và chồng lao vào kiếm tiền, không có thời gian để ý đến 4 đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn. Mỗi khi một trong số chúng cần tiền, Thảo lại dễ dãi cho con vài trăm nghìn tiêu xài mà chẳng hề biết nó chơi với ai, học hành như thế nào.

  Nhiều năm qua, dù cảm giác đã bị chai lỳ nhưng bà Thảo vẫn không quên được cảm giác đau đớn khi phát hiện cậu con trai lớn làm bạn với ma túy. Thảo từng bỏ việc làm giúp con cai nghiện, nhưng rồi cũng không cứu được nó. Lần lượt sau đó, những đứa còn lại cũng theo chân anh trai nghiện ma túy. Những thứ đồ dùng trong gia đình Thảo quần quật, chắt chiu có được lần lượt theo làn khói trắng bay đi.

  Nghiện hút rồi lại mua bán trái phép chất ma túy, lần lượt những người thân trong gia đình Thảo đều bị cuốn vào vòng xoáy tội lỗi. Cách đây không lâu, con trai lớn của Thảo là Sơn và vợ vừa bị bắt giữ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Khi Sơn bị bắt giữ, Nguyễn Ngọc Quang (34 tuổi) và Nguyễn Kiên Cường (26 tuổi), con trai của bà Thảo, tiếp tục mua bán trái phép chất ma túy; các con dâu của Thảo là vợ của Quang và Cường cũng là những tay, chân đắc lực.

  Căn nhà hai tầng rưỡi ở tổ 10, phường Hoàng Liệt trở thành tụ điểm mua bán ma túy phức tạp trên địa bàn dân cư. Mỗi ngày, tụ điểm này có vài chục con nghiện ra vào “ăn hàng”. Rút kinh nghiệm từ việc con trai lớn và con dâu bị bắt giữ, Thảo cảnh giác hơn trong thủ đoạn hoạt động hòng đối phó với cơ quan điều tra. Thảo và các con bán hàng qua một khe cửa nhỏ. Để đảm bảo an toàn, Thảo đầu tư hai lớp cửa ra vào (lớp cửa sắt xếp bên ngoài, cửa gỗ bên trong).

  Con nghiện có nhu cầu mua hàng trắng chỉ cần đưa tiền qua lỗ cửa xếp, người trong nhà mở hệ cửa gỗ nhận tiền và giao hàng. Với thủ đoạn này, Thảo và các con trai chắc mẩm Công an dù không thể phát hiện và bắt giữ được bọn chúng. Đây cũng là thử thách đối với lực lượng phá án vì nếu chỉ quan sát ở bên ngoài sẽ không thể xác định được cánh tay thò ra giao hàng ấy là của thành viên nào trong gia đình.

  Ròng rã suốt nhiều tháng theo dõi, lực lượng phá án thuộc Đội CSĐT tội phạm về ma túy công an quận Hoàng Mai đã tốn không ít công sức. Đi sâu nghiên cứu thủ đoạn hoạt động của gia đình ma túy này, họ có thông tin quan trọng: Vì hám lời và cần tiền thỏa mãn cơn nghiện, Thảo đã chỉ đạo con trai và con dâu mang hàng giao bán cho khách ở bên ngoài. Song Thảo chỉ giao ma túy vào các thời điểm nhất định, khách hàng là những người quen biết và phải qua nhiều thử thách.

  Sau khi cân nhắc, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Hoàng Mai quyết định chọn thời điểm bắt giữ là lúc chúng giao bán hàng. Ngày tháng 6, nắng như đổ lửa, cán bộ Đội CSĐT tội phạm về ma túy bám sát di biến động trong căn nhà hai tầng.

  Giữa trưa, Nguyễn Kiên Cường cùng vợ là Nguyễn Thị Tuyết Trinh xuất hiện ở cửa. Sau khi ngó nghiêng xung quanh, cả hai rời khỏi nhà. Nhận định đây là thời điểm phá án, Thiếu tá Dũng, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Hoàng Mai đã chỉ đạo trinh sát bám theo hành trình của vợ chồng Cường, Trinh.

  Sau một hồi vòng vèo, hai đối tượng đi tới ngõ 24 phố Kim Đồng. Mọi hành trình của vợ chồng này đều nằm trong tầm ngắm của lực lượng phá án. Khi đang chuẩn bị giao hàng, Cường và vợ đã bị bắt gọn cùng tang vật là 25 gói heroin. Ngay sau đó lực lượng trinh sát thu giữ trong người Nguyễn Ngọc Quang (anh trai Cường) 12 gói heroin. Sau khi hai con trai và một con dâu bị bắt với vật chứng tổng trọng lượng 8,127 gam heroin, Thảo “án binh bất động”.

  Nhận định trong thời gian tới, Thảo và Chăm sẽ tiếp tục bán ma túy vì đây là nguồn thu nhập chính của gia đình, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Hoàng Mai kiên trì đeo bám. Đúng như phán đoán của họ, Thảo và Chăm tiếp tục mua bán ma túy. Không dừng lại ở đó, Thảo còn trưng dụng các con nghiện là khách quen để mở rộng “kênh” phân phối hàng.

  Trưa ngày 16/7, căn nhà của Thảo mở cửa, từ trong nhà một con nghiện vật vờ đi ra. Bằng một động tác võ thuật nhanh gọn, con nghiện Nguyễn Bá Hiệp (36 tuổi trú ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì) đã bị khống chế. Tang vật lực lượng Công an thu giữ là 1 cục heroin có trọng lương 0,129 gam. Với vật chứng này, Hiệp hết đường chối cãi và khai đã mua số ma túy trên của Thảo. Tuy nhiên để bắt được “bà trùm” cần có đủ căn cứ buộc tội.

  Một rồi hai giờ trôi qua, cánh cửa nhà Thảo hé mở. Chỉ chờ có thế, các trinh sát đã ập vào kiểm tra. Quá bất ngờ, Thảo không kịp trở tay. Lực lượng phá án thu giữ tang vật là 28 gói heroin trọng lượng 1,574 gam mà Thảo cất giấu dưới nắp thùng nhựa đựng nước. Mũi trinh sát thứ hai ập vào gác xép trong nhà, bắt quả tang Chăm cùng tang vật là 40 gói và một cục heroin có trọng lượng 2,822 gam.

  Khi bị bắt giữ, Chăm đang mang thai. Mặc dù được cán bộ Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Hoàng Mai giải thích, nhưng Chăm vẫn khăng khăng xin được đi tù. “Em nghiện ma túy đã nhiều năm nay. Xin cán bộ cho em được vào tù. Nếu ở ngoài em sẽ tiếp tục buôn bán hàng trắng”, Chăm nói.

  Pháp luật & Cuộc sống

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Vào Ký Túc Xá
 • Đơn Xin Vào Hội Người Cao Tuổi Don Xin Vao Hoi Nguoi Cao Tuoi Docx
 • Mẫu Đơn Xin Vào Hội Cựu Chiến Binh, Thủ Tục Kết Nạp Hội Viên Cựu Chiến
 • Viết Đơn Xin Tham Gia Đội Tình Nguyện Tuyên Truyền Và Bảo Vệ Môi Trường
 • Viết Đơn Xin Tham Gia Đội Tình Nguyện Hay Nhất
 • Anh Trai Viết Đơn Xin Cho Em Vào Tù Vì “hết Thuốc Chữa”

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Chuyển Mục Đích Sử Dụng Đất Chuẩn
 • Đơn Xin Nghỉ Phép 2022 ❤️ Mẫu Đơn Nghỉ Phép Chuẩn Nhất
 • Thí Sinh Sing My Song ‘xin Dừng Cuộc Chơi’
 • Điểm Mặt Những Sao Việt Bất Ngờ Xin Dừng Cuộc Chơi Sớm
 • Thí Sinh Sing My Song ‘xin Dừng Cuộc Chơi’ Vì Facebook ‘phản Động’? (Bbc)
 • Chứng kiến cảnh em trai liên tục quậy phá, anh Đỗ Phùng Vũ (SN 1977) gạt nước mắt “cầu cứu” chính quyền đưa em mình… vào tù.

  Trong một chuyến công tác ở Quảng Nam, chúng tôi được nghe một câu chuyện lạ từ Công an tỉnh Quảng Nam khi anh trai viết đơn xin công an bắt em mình vào tù. Mới nghe qua những tưởng như “ruột thịt” đã hóa “thâm thù”, nhưng khi tìm về gặp chủ nhân của lá đơn ấy, chúng tôi mới hiểu hết những tấm chân tình cũng là những dòng nước mắt đắng đót của một người anh hết mực lo cho em, mong muốn em mình thoát khỏi khổ sở. Điều đó cũng để tránh cho Nhớ trong cơn mê mù quáng gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.

  Theo lời kể của anh Vũ, những hình ảnh một đứa em bất hảo dần dần hiện ra trong tâm trí chúng tôi xen với chút luyến lưu, tình thương anh em. Cùng lớn lên từ vùng quê nghèo, anh Vũ chịu khó lập nghiệp dù cho không được ăn học nhiều. Anh cưới vợ rồi cả hai xin vào làm công nhân ở công ty may mặc với đồng lương ít ỏi. Mọi kỳ vọng của gia đình dồn vào Đỗ Phùng Nhớ, nhưng Nhớ không hiểu được sự khó khăn, vất vả của cha mẹ, anh chị mà chuyên tâm học hành.

  Chưa hết cấp 2 thì Nhớ bỏ học rồi đua đòi theo một số thanh niên lêu lổng trong làng. Đã vậy, lợi dụng việc cha mẹ đi làm ăn xa không ai quản lý, Nhớ mặc sức chơi bời. Anh Vũ ngậm ngùi: “Hồi nhỏ, Nhớ được xem là niềm kỳ vọng của cả gia đình. Nó thông minh, nhanh nhẹn. Vậy mà tự nó phá tan đời mình. Mười bảy tuổi nó bắt đầu mắc nghiện, hư hỏng. Gia đình đã làm đủ mọi cách nhưng không thể khiến nó thay đổi”.

  Kể từ đó, Nhớ trượt dài trong cơn say cùng “nàng tiên nâu” và nhóm bạn ăn chơi. Để có tiền hút chích, Nhớ xin cha mẹ, nhưng dần ông bà cũng khánh kiệt. Sau những lần đồ đạc lũ lượt khăn gói ra đi là các vụ trộm cắp để Nhớ thỏa mãn cơn thèm thuốc.

  Một người bạn làm chung với anh Vũ ở công ty may mặc nhớ lại lần Nhớ đòi giết anh Vũ: “Cách đây chưa lâu, thằng Nhớ vác mã tấu đến tận công ty để đòi chém anh Vũ. Công nhân chúng tôi ai cũng khiếp đảm, may là có bảo vệ ngăn chặn kịp thời. Sau đó, thằng Nhớ gọi điện đe dọa đòi tiền anh Vũ, nếu không sẽ chém chết. Anh em tụi tui mấy năm rồi có dám tới nhà anh Vũ đâu, dù là bạn thân của anh ấy vì rất ngao ngán thằng Nhớ”.

  Không đành lòng để em mình như vậy, anh Vũ tìm đủ cách khuyên bảo, thậm chí la mắng. Anh tự mình chạy vạy khắp nơi xin việc cho Nhớ với suy nghĩ là có công ăn việc làm Nhớ sẽ không phá phách nữa. Nhưng rồi anh càng cố gắng baonhiêu thì Nhớ càng sa đọa bấy nhiêu. Càng ngày Nhớ càng hung hăng, mỗi lần anh Vũ không có tiền cho là Nhớ đập ti-vi, chén bát, bếp gas, bàn ghế… Khi không còn gì để đập nữa thì Nhớ lại lôi chăn màn ra đốt. Trước đây, anh Vũ có một quán nước nhỏ tại nhà nhưng do Nhớ đập phá, khách thưa dần khiến quán phải đóng cửa. Chưa kể rất nhiều lần anh Vũ bị Nhớ dọa đánh, dọa giết.

  Tại thôn Khánh Thịnh, nơi Nhớ sinh sống ai cũng mong muốn cho Nhớ sớm làm lại cuộc đời. Nhưng dường như những tình cảm chân thành đó của mọi người không đủ để Nhớ quay về. Có chăng điều duy nhất mà Nhớ làm được trong mấy năm qua đó là: “Con hứa, em hứa, cháu hứa… sẽ cai nghiện, sẽ làm lại cuộc đời”.

  Anh Vũ cho hay: “Quá đau buồn vì con cái nên cha mẹ tôi sinh ra đau ốm triền miên, bệnh tật dày vò. Hai cụ vẫn cố gắng làm lụng đợi ngày Nhớ đi cai nghiện về”. Nhưng rồi một biến cố ập đến khiến cha mẹ anh Vũ vĩnh viễn ra đi. Nhớ đi cai nghiện vài ngày thì một trận lở đất xảy ra chôn vùi cha mẹ anh ngay trong đêm tối.

  Những tưởng đây sẽ là nỗi đau để Nhớ khi quay về quê hương phải suy nghĩ lại, nhưng Nhớ vẫn chứng nào tật ấy. Sau vài ngày ân hận, khóc thương cha mẹ, Nhớ lại ngựa quen đường cũ, lần này còn nghiện nặng hơn trước. Chuyện đập phá đòi tiền, trộm cắp một lần nữa lại diễn ra trong nhà Nhớ. Theo nhiều người dân nơi đây thì lúc trước gia đình Nhớ rất được lòng mọi người. Căn nhà xưa kia rộn ràng tiếng cười, bà con chòm xóm lui tới thăm nom giờ lạnh lẽo, hiu hắt.

  Chưa hết, trong quãng thời gian nghiện ngập của mình, Nhớ còn quen và nảy sinh tình cảm với chị T.T.C. (SN 1990, trú xã Tam Đàn). Vốn là cô sinh viên nhẹ dạ, chị C. không đủ tỉnh táo để nhận ra “con quỷ” ẩn sau một anh Nhớ khéo miệng, biết chiều lòng con gái. Để rồi khi trót mang cốt nhục của Nhớ với những giấc mơ về một đám cưới nhỏ thì chị C. mới sực tỉnh.

  Tìm về nơi quê “vợ” Nhớ, bà Nguyễn Thị Bình (SN 1954, mẹ chị C.) vẫn còn chưa hết bàng hoàng khi trải qua cú sốc tinh thần trong thời gian qua. Thắp nén hương lên di ảnh cô con gái mình, bà cắn chặt môi: “Lần đó, Nhớ vừa ra trại và đến thăm vợ con nó. Tui thấy mừng mừng nghĩ là nó tu tỉnh rồi. Ai ngờ nó càng đổ đốn hơn xưa”.

  Theo lời bà Bình, Nhớ liên tục dọa nạt chị C., xin tiền dù cho lúc ấy đứa con của cả hai đang được bế ẵm trên tay. Hai chiếc xe máy trong nhà là phương tiện sinh nhai của chị C. cũng bị Nhớ lừa lấy hết. Khi cơn nghiện ập đến, Nhớ không hề đoái hoài đến mẹ con chị. Liên tục lần này đến lần khác Nhớ hứa hoàn lương nhưng chưa bao giờ thực hiện.

  Bà Bình kể lại, năm 2012, Nhớ lên đường đi cai nghiện đợt 2 trong sự hy vọng của cả nhà, nhất là cô vợ trẻ. Thế nhưng, cũng như cha mẹ Nhớ, chị C. ra đi mà chưa một lần thấy Nhớ quay đầu. Trong một lần đi làm về khuya, chị bị tai nạn giao thông rồi tử vong khi đứa con mới bập bẹ gọi mẹ. Mọi gánh nặng trong nhà cùng đứa con nhỏ của Nhớ và chị C. đều do bà Bình cáng đáng.

  Đáp lại mong mỏi của bà Bình về việc Nhớ cai nghiện thành công rồi về thắp hương cho C. cũng như có trách nhiệm với đứa con của mình thì Nhớ lại dọa đốt nhà, đe dọa giết cả nhà bà Bình khiến bà hoang mang tột độ. Không ít lần Nhớ xách dao đến uy hiếp gia đình bà.

  Cũng như mối lo âu của bà Bình, hơn nửa tháng nay, vợ chồng anh Vũ cùng 2 người con nhỏ không dám về nhà, phải tá túc bên nhà ngoại vì sợ Nhớ làm liều: “Chúng tôi lo cho hai đứa con nhỏ và cả nhà cũng bất lực rồi. Chúng tôi sợ con mình ở gần Nhớ vừa nguy hiểm vừa dễ tiêm nhiễm những cái xấu nữa”, anh Vũ tâm sự.

  Đối tượng thoắt ẩn, thoắt hiện

  Ông Huỳnh Tấn Thung, Trưởng Công an xã Tam Thái cho biết: “Chính quyền đã nhiều lần vào cuộc, lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt Đỗ Phùng Nhớ vì hành vi gây rối trật tự công cộng. Thế nhưng, đối tượng Nhớ vẫn chứng nào tật nấy, tiếp tục tái phạm, gây mất an ninh trật tự tại địa phương”. Theo ông Thung, hiện công an huyện, xã đang xem xét biện pháp xử lý hành vi vi phạm của Nhớ và lên phương án đưa Nhớ đi cải tạo.

  Trong lá đơn gửi cơ quan chức năng, anh Vũ viết: “Em tôi bị hư hỏng do bạn bè lôi kéo vào con đường nghiện ma túy nhiều năm nay, khiến con người trở nên hung hãn và liều lĩnh, sinh ra trộm cắp… Cha mẹ tôi còn sống đã dỗ dành khuyên răn nhưng em tôi bất chấp càng lún sâu vào tệ nạn xã hội, về nhà đập phá để đòi tiền chơi bời… Em tôi từng đi cải tạo hai lần nhưng ngựa quen đường cũ…”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Thôi… Nhậu Đá Gà Mỹ
 • Đơn Xin Nghỉ Việc Lần … 5
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đúng Chuẩn
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Dưỡng Sức Sau Sinh Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Cưới Cập Nhật Năm 2022
 • Đơn Xin Giảm Án Phạt Tù

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Khai Đơn Xin Xác Nhận Chữ Ký Hsc
 • Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Dân Sự Mới Chuẩn Nhất Năm 2022
 • Điều Kiện Và Thủ Tục Bảo Lãnh Người Cai Nghiện Bắt Buộc Ra Trại
 • Mẫu Đơn Xin Chuyển Trường, Giấy Xin Chuyển Trường Học Mầm Non, Tiểu Họ
 • Cười Nghiêng Ngả Với Chàng Trai Làm ‘đơn Xin Yêu’ Gửi Bạn Gái Trong ‘bạn Muốn Hẹn Hò’
 • Mẫu Đơn Xin Giảm án Phạt Tù, Đơn Xin Giảm Phạt, Đơn Xin Giảm án Phạt Tù, Mẫu Đơn Xin Giảm Tiền Phạt, Đơn Xin Giảm Phạt Thuế, Mẫu Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt, Đơn Xin Miễn Giảm Lãi Phạt, Đơn Xin Miễn Giảm Nộp Phạt, Đơn Xin Giảm Hình Phạt, Đơn Xin Giảm Phạt Hành Chính, Khóa Luận Giảm Phát, Đơn Xin Miễn Giảm Hình Phạt, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt Giao Thông, Mẫu Đơn Xin Miễn Giảm Xử Phạt Hành Chính, Đơn Xin Giảm Nhẹ Mức Phạt Vi Phạm Giao Thông, Hướng Dẫn Về Hình Phạt Cải Tạo Không Giam Giữ, Đơn Xin Giảm Tiền Phạt Giao Thông, Đơn Xin Giảm Mức Phạt Vi Phạm Hành Chính, Đơn Xin Miễn Giảm Xử Phạt Hành Chính, Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Xử Phạt Hành Chính, Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Phạt Giao Thông, Đơn Xin Giảm Xử Phạt Hành Chính Điện Lực, Mẫu Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Phạt Chậm Nộp Thuế, Đơn Xin Miễn Giảm Và Hoãn Chấp Hành Hình Phạt, Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Xử Phạt Hành Chính Về Điện, Quyết Dinh Phan Cong Người Trực Tiếp Giam Sát Giao Dục Giúp Do Người Chấp Hành Xong An Phát Tu Tại H, Quyết Định Phân Công Người Trực Tiếp Giám Sát, Giáo Dục Người Chấp Hành án Cải Tạo Không Giam Giữ, Thông Báo Kết Luận Giám Sát Giám Sát Công Tác Tiếp Công Dân Và Niêm Yết Các Thủ Tục Hành Chính Trên, Thông Báo Kết Luận Giám Sát Giám Sát Công Tác Tiếp Công Dân Và Niêm Yết Các Thủ Tục Hành Chính Trên, Don Trinh Bay Voi Ban Giam Thi Trai Giam, Mẫu Giấy ủy Quyền Giám Đốc Cho Phó Giám Đốc, Quá Trình Phát Sinh Và Phát Triển Của Sự Sống Trên Trái Đất Gồm Các Giai Đoạ, Mẫu 02/thẻ Agribanhk Đề Nghị Phát Hành/phát Lại Thẻ Ghi Nợ Nội Địa Dành Cho Khách Hàng Trả Lương The, Thiết Bị Nào Sau Đây Không Có Trong Máy Phát Thanh, Phát Hình Bằng Vô Tuyến Điện, Phát Biểu Tham Luận Vào Báo Cáo Chính Trị Trình Đại Hội Xiii Của Đảng Về Nội Dung Biện Pháp Phát Tri, Nội Dung Về Đường Lối Chính Sách Phát Luật Của Đảng Về Phát Triển Kinh Tế Gắn Với Tăng Cường Củng Cố, Đề án Phát Triển Văn Phòng Thừa Phát Lại, Khi Nói Về Quang Phổ Vạch Phát Xạ, Phát Biểu Nào Sau Đây Là Sai?, Mẫu Đơn Giám Sát Việc Giám Hộ, Mẫu Phạt Vi Phạt Hợp Đồng Kinh Tế, Đặc Điểm Phát Triển Thể Chất – Những Mục Tiêu Và Kết Quả Mong Đợi ở Trẻ Mầm Non Về Phát Triển Thể Ch, Điều Kiện Của Một Máy Thu Thanh Có Thể Thu Được Sóng Điện Từ Phát Ra Từ Một Đài Phát Thanh Là, Đặc Điểm Phát Triển Thể Chất – Những Mục Tiêu Và Kết Quả Mong Đợi ở Trẻ Mầm Non Về Phát Triển Thể Ch, Xây Dựng Phát Triển Văn Hóa Và Con Người Đối Với Sự Phát Triển Bền Vững Đất Nước, Báo Cáo Tổng Kết Thực Hiện Chiến Lược Phát Triển Ktxh 10 Năm 2011 – 2022, Xây Dựng Chiến Lược Phát T, Báo Cáo Tổng Kết Thực Hiện Chiến Lược Phát Triển Ktxh 10 Năm 2011 – 2022, Xây Dựng Chiến Lược Phát T, Lời Phát Biểu Nào Trong Các Lời Phát Biểu Sau Đây Là Đúng, Đơn Xin Giảm Môn Học, Quy Chế Giám Sát, Mẫu Đơn Xin Giảm Học Phí, Quy Chế 89 Về Tạm Giữ Tạm Giam, Khế ước Giám Đốc, Đơn Xin Giảm Giá, 4 Đề án Giảm, Báo Cáo Kết Quả Giám Sát Của Chi Bộ, Đồ án Hộp Giảm Tốc, Đồ án Hộp Giảm Tốc 2 Cấp, Quy Chế 98 Về Giam Giữ, Bài Tập Giảm Mỡ Mặt, Đơn Xin Giảm Giờ Làm, Bài Tập Giảm Cân, Báo Cáo Kết Quả Giám Sát Đất Đai, Đơn Xin Giảm Lãi Vay, Giám Đốc Hà Nội, Về Giam Sat Cap Uy, Don Xin Giam Lai Vay, Mau Thu Giam Gia 10b, Thư Giảm Giá, Đơn Xin Xe Máy Bị Tạm Giữ Tạm Giam, Đơn Xin Giảm Học Thêm, Hóa Đơn Giảm Giá, Mẫu Đơn Xin Giảm án, Mẫu Đơn Xin Giảm án Tù, Quy Chế Về Tạm Giữ Tạm Giam, Mau Don Xin Giam Lai, Quy Chế 89 Tạm Giữ Tạm Giam, Đơn Xin ân Giảm, Đơn Xin Giảm Nhẹ, Mẫu Thư Giảm Giá, Báo Cáo Giám Sát Đầu Tư, Đơn Xin Giảm 50 Học Phí, Đơn Xin Giảm án, Đơn Xin Giảm án Tù, Báo Cáo Giám Sát, Đơn Xin Giảm Lãi, Đơn Xin Giảm Học Phí, Giám Sát Tác Giả, Giảm Lãi Mua Nhà Trả Góp, Đơn Xin Giảm Nợ, Báo Cáo Kết Quả Giám Sát, Báo Cáo Ban Giám Đốc, Đơn Xin Giảm Phí, Mẫu Báo Cáo Giám Sát, Đề án 4 Giảm, Mẫu Báo Cáo Giám Sát Tác Giả, Mẩu Thư Giảm Giảm Giá, Đơn Xin Giảm Nhẹ Tội, Đơn Xin Giảm án Cho Bị Cáo, Bao Cao Giam Sat Tac Gia,

  Mẫu Đơn Xin Giảm án Phạt Tù, Đơn Xin Giảm Phạt, Đơn Xin Giảm án Phạt Tù, Mẫu Đơn Xin Giảm Tiền Phạt, Đơn Xin Giảm Phạt Thuế, Mẫu Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt, Đơn Xin Miễn Giảm Lãi Phạt, Đơn Xin Miễn Giảm Nộp Phạt, Đơn Xin Giảm Hình Phạt, Đơn Xin Giảm Phạt Hành Chính, Khóa Luận Giảm Phát, Đơn Xin Miễn Giảm Hình Phạt, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt Giao Thông, Mẫu Đơn Xin Miễn Giảm Xử Phạt Hành Chính, Đơn Xin Giảm Nhẹ Mức Phạt Vi Phạm Giao Thông, Hướng Dẫn Về Hình Phạt Cải Tạo Không Giam Giữ, Đơn Xin Giảm Tiền Phạt Giao Thông, Đơn Xin Giảm Mức Phạt Vi Phạm Hành Chính, Đơn Xin Miễn Giảm Xử Phạt Hành Chính, Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Xử Phạt Hành Chính, Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Phạt Giao Thông, Đơn Xin Giảm Xử Phạt Hành Chính Điện Lực, Mẫu Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Phạt Chậm Nộp Thuế, Đơn Xin Miễn Giảm Và Hoãn Chấp Hành Hình Phạt, Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Xử Phạt Hành Chính Về Điện, Quyết Dinh Phan Cong Người Trực Tiếp Giam Sát Giao Dục Giúp Do Người Chấp Hành Xong An Phát Tu Tại H, Quyết Định Phân Công Người Trực Tiếp Giám Sát, Giáo Dục Người Chấp Hành án Cải Tạo Không Giam Giữ, Thông Báo Kết Luận Giám Sát Giám Sát Công Tác Tiếp Công Dân Và Niêm Yết Các Thủ Tục Hành Chính Trên, Thông Báo Kết Luận Giám Sát Giám Sát Công Tác Tiếp Công Dân Và Niêm Yết Các Thủ Tục Hành Chính Trên, Don Trinh Bay Voi Ban Giam Thi Trai Giam, Mẫu Giấy ủy Quyền Giám Đốc Cho Phó Giám Đốc, Quá Trình Phát Sinh Và Phát Triển Của Sự Sống Trên Trái Đất Gồm Các Giai Đoạ, Mẫu 02/thẻ Agribanhk Đề Nghị Phát Hành/phát Lại Thẻ Ghi Nợ Nội Địa Dành Cho Khách Hàng Trả Lương The, Thiết Bị Nào Sau Đây Không Có Trong Máy Phát Thanh, Phát Hình Bằng Vô Tuyến Điện, Phát Biểu Tham Luận Vào Báo Cáo Chính Trị Trình Đại Hội Xiii Của Đảng Về Nội Dung Biện Pháp Phát Tri, Nội Dung Về Đường Lối Chính Sách Phát Luật Của Đảng Về Phát Triển Kinh Tế Gắn Với Tăng Cường Củng Cố, Đề án Phát Triển Văn Phòng Thừa Phát Lại, Khi Nói Về Quang Phổ Vạch Phát Xạ, Phát Biểu Nào Sau Đây Là Sai?, Mẫu Đơn Giám Sát Việc Giám Hộ, Mẫu Phạt Vi Phạt Hợp Đồng Kinh Tế, Đặc Điểm Phát Triển Thể Chất – Những Mục Tiêu Và Kết Quả Mong Đợi ở Trẻ Mầm Non Về Phát Triển Thể Ch, Điều Kiện Của Một Máy Thu Thanh Có Thể Thu Được Sóng Điện Từ Phát Ra Từ Một Đài Phát Thanh Là, Đặc Điểm Phát Triển Thể Chất – Những Mục Tiêu Và Kết Quả Mong Đợi ở Trẻ Mầm Non Về Phát Triển Thể Ch, Xây Dựng Phát Triển Văn Hóa Và Con Người Đối Với Sự Phát Triển Bền Vững Đất Nước, Báo Cáo Tổng Kết Thực Hiện Chiến Lược Phát Triển Ktxh 10 Năm 2011 – 2022, Xây Dựng Chiến Lược Phát T, Báo Cáo Tổng Kết Thực Hiện Chiến Lược Phát Triển Ktxh 10 Năm 2011 – 2022, Xây Dựng Chiến Lược Phát T, Lời Phát Biểu Nào Trong Các Lời Phát Biểu Sau Đây Là Đúng, Đơn Xin Giảm Môn Học, Quy Chế Giám Sát,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Giảm Án Phạt Tù
 • Xin Giấy Xác Nhận Số Cmnd Cũ Và Mới Phải Làm Thế Nào?
 • Mẫu Đơn Xin Hoãn Phiên Tòa Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Chuyển Lớp, Đơn Xin Thay Đổi Lớp Học Năm Học 2022
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Việc Ngành Y Dược Chắc Chắn Trúng Tuyển
 • Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt Tù

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Đăng Ký Học Các Học Phần Ngoại Ngữ (Tiếng Anh)
 • Hồ Sơ Xin Vào Trường Mầm Non Công Lập 2022
 • Kinh Nghiệm Học Việc Tại Nhà Thuốc Cho Dược Sĩ
 • Khoa Công Nghệ Thông Tin
 • Mẫu Đơn Xin Hỗ Trợ Kinh Phí Bệnh Hiểm Nghèo
 • Tổng quan Đơn xin giảm nhẹ hình phạt tù

  Đơn xin giảm nhẹ hình phạt tù là đơn được cá nhân, tổ chức sử dụng để đề nghị cơ quan có thẩm quyền giảm nhẹ hình phạt tù cho người phạm tội.

  ĐƠN XIN GIẢM NHẸ HÌNH PHẠT TÙ

  Tôi tên là : ………………………………… Sinh ngày: .. /… / …… Giới tính: ………..

  Chứng minh nhân dân số: ……… Ngày cấp: ……………. Nơi cấp: ………………….

  Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………….

  Chỗ ở hiện tại: ……………………………………………………………………………

  1.Các tình tiết sau đây là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự a)Người bị phạm tội đã ngăn chặn hoặc làm giảm bớt tác hại của tội phạm; b)Người phạm tội tự nguyện sửa chữa, bồi thường thiệt hại hoặc khắc phục hậu quả;

  Tôi xin trình bày với Quý cơ quan sự việc như sau:

  ……………………………………………………………………………………………………………

  (Ví dụ: Tôi là …………. của bị can trong vụ án …………………. đã được Tòa án Nhân Dân tỉnh/ tối cao …………………….. thụ lý vào ngày…./…./……. theo Quyết định số………….., và có quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm vào ngày …/…./………..

  Theo bản án sơ thẩm số…….. ngày…/…./….. của Tòa án nhân dân huyện/tỉnh………….., bị cáo………….. sẽ phải chịu hình phạt là …tháng, ….. năm tù có thời hạn. Nay, trong thời hạn chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án này, tôi nhận thấy hình phạt đã được đưa ra trong bản án sơ thẩm là không phù hợp với mức độ nghiêm trọng của tội phạm nên tôi làm đơn này kính mong Hội đồng xét xử đưa ra hình phạt phù hợp hơn với bị cáo.

  Căn cứ Khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự năm 2022 được sửa đổi, bổ sung năm 2022:

  Điều 51. Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

  Tôi nhận thấy, bị cáo………… xứng đáng được giảm nhẹ hơn mức hình phạt tù đã được ghi trong Bản án sơ thẩm theo quy định của pháp luật.

  Do đó, tôi làm đơn này kính đề nghị Hội đồng xét xử xem xét, quyết định hình phạt mức án khoan hồng nhất đối với …………… nhằm tạo điều kiện giúp cho bị cáo có cơ hội làm lại cuộc sống và tiếp tục cống hiến, đóng góp cho xã hội.

  Tôi xin chân thành cảm ơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Đơn Xin Gia Hạn Visa Mỹ Bị Từ Chối Và Cách Khắc Phục
 • Hỏi & Đáp Về Chính Sách Visa Du Học 2022
 • Đại Học Alabama Tại Huntsville: 2022 Cách Được Nhận Vào Học, Chuyến Thăm Quan Ảo Và Nhiều Hơn Nữa
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Gia Hạn Visa Gia Đình Ở Nhật
 • Chuyển Đổi Và Gia Hạn Visa Gia Đình Ở Nhật
 • Mẫu Đơn Xin Giảm Án Phạt Tù

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Giảm Án Phạt Tù
 • Hướng Dẫn Khai Đơn Xin Xác Nhận Chữ Ký Hsc
 • Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Dân Sự Mới Chuẩn Nhất Năm 2022
 • Điều Kiện Và Thủ Tục Bảo Lãnh Người Cai Nghiện Bắt Buộc Ra Trại
 • Mẫu Đơn Xin Chuyển Trường, Giấy Xin Chuyển Trường Học Mầm Non, Tiểu Họ
 • Mẫu Đơn Xin Giảm án Phạt Tù, Đơn Xin Giảm Phạt, Đơn Xin Giảm án Phạt Tù, Mẫu Đơn Xin Giảm Tiền Phạt, Đơn Xin Giảm Phạt Thuế, Mẫu Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt, Đơn Xin Miễn Giảm Lãi Phạt, Đơn Xin Miễn Giảm Nộp Phạt, Đơn Xin Giảm Hình Phạt, Đơn Xin Giảm Phạt Hành Chính, Khóa Luận Giảm Phát, Đơn Xin Miễn Giảm Hình Phạt, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt Giao Thông, Mẫu Đơn Xin Miễn Giảm Xử Phạt Hành Chính, Đơn Xin Giảm Nhẹ Mức Phạt Vi Phạm Giao Thông, Hướng Dẫn Về Hình Phạt Cải Tạo Không Giam Giữ, Đơn Xin Giảm Tiền Phạt Giao Thông, Đơn Xin Giảm Mức Phạt Vi Phạm Hành Chính, Đơn Xin Miễn Giảm Xử Phạt Hành Chính, Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Xử Phạt Hành Chính, Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Phạt Giao Thông, Đơn Xin Giảm Xử Phạt Hành Chính Điện Lực, Mẫu Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Phạt Chậm Nộp Thuế, Đơn Xin Miễn Giảm Và Hoãn Chấp Hành Hình Phạt, Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Xử Phạt Hành Chính Về Điện, Quyết Dinh Phan Cong Người Trực Tiếp Giam Sát Giao Dục Giúp Do Người Chấp Hành Xong An Phát Tu Tại H, Quyết Định Phân Công Người Trực Tiếp Giám Sát, Giáo Dục Người Chấp Hành án Cải Tạo Không Giam Giữ, Thông Báo Kết Luận Giám Sát Giám Sát Công Tác Tiếp Công Dân Và Niêm Yết Các Thủ Tục Hành Chính Trên, Thông Báo Kết Luận Giám Sát Giám Sát Công Tác Tiếp Công Dân Và Niêm Yết Các Thủ Tục Hành Chính Trên, Don Trinh Bay Voi Ban Giam Thi Trai Giam, Mẫu Giấy ủy Quyền Giám Đốc Cho Phó Giám Đốc, Quá Trình Phát Sinh Và Phát Triển Của Sự Sống Trên Trái Đất Gồm Các Giai Đoạ, Mẫu 02/thẻ Agribanhk Đề Nghị Phát Hành/phát Lại Thẻ Ghi Nợ Nội Địa Dành Cho Khách Hàng Trả Lương The, Thiết Bị Nào Sau Đây Không Có Trong Máy Phát Thanh, Phát Hình Bằng Vô Tuyến Điện, Phát Biểu Tham Luận Vào Báo Cáo Chính Trị Trình Đại Hội Xiii Của Đảng Về Nội Dung Biện Pháp Phát Tri, Nội Dung Về Đường Lối Chính Sách Phát Luật Của Đảng Về Phát Triển Kinh Tế Gắn Với Tăng Cường Củng Cố, Đề án Phát Triển Văn Phòng Thừa Phát Lại, Khi Nói Về Quang Phổ Vạch Phát Xạ, Phát Biểu Nào Sau Đây Là Sai?, Mẫu Đơn Giám Sát Việc Giám Hộ, Mẫu Phạt Vi Phạt Hợp Đồng Kinh Tế, Đặc Điểm Phát Triển Thể Chất – Những Mục Tiêu Và Kết Quả Mong Đợi ở Trẻ Mầm Non Về Phát Triển Thể Ch, Điều Kiện Của Một Máy Thu Thanh Có Thể Thu Được Sóng Điện Từ Phát Ra Từ Một Đài Phát Thanh Là, Đặc Điểm Phát Triển Thể Chất – Những Mục Tiêu Và Kết Quả Mong Đợi ở Trẻ Mầm Non Về Phát Triển Thể Ch, Xây Dựng Phát Triển Văn Hóa Và Con Người Đối Với Sự Phát Triển Bền Vững Đất Nước, Báo Cáo Tổng Kết Thực Hiện Chiến Lược Phát Triển Ktxh 10 Năm 2011 – 2022, Xây Dựng Chiến Lược Phát T, Báo Cáo Tổng Kết Thực Hiện Chiến Lược Phát Triển Ktxh 10 Năm 2011 – 2022, Xây Dựng Chiến Lược Phát T, Lời Phát Biểu Nào Trong Các Lời Phát Biểu Sau Đây Là Đúng, Đơn Xin Giảm Môn Học, Quy Chế Giám Sát, Mẫu Đơn Xin Giảm Học Phí, Quy Chế 89 Về Tạm Giữ Tạm Giam, Khế ước Giám Đốc, Đơn Xin Giảm Giá, 4 Đề án Giảm, Báo Cáo Kết Quả Giám Sát Của Chi Bộ, Đồ án Hộp Giảm Tốc, Đồ án Hộp Giảm Tốc 2 Cấp, Quy Chế 98 Về Giam Giữ, Bài Tập Giảm Mỡ Mặt, Đơn Xin Giảm Giờ Làm, Bài Tập Giảm Cân, Báo Cáo Kết Quả Giám Sát Đất Đai, Đơn Xin Giảm Lãi Vay, Giám Đốc Hà Nội, Về Giam Sat Cap Uy, Don Xin Giam Lai Vay, Mau Thu Giam Gia 10b, Thư Giảm Giá, Đơn Xin Xe Máy Bị Tạm Giữ Tạm Giam, Đơn Xin Giảm Học Thêm, Hóa Đơn Giảm Giá, Mẫu Đơn Xin Giảm án, Mẫu Đơn Xin Giảm án Tù, Quy Chế Về Tạm Giữ Tạm Giam, Mau Don Xin Giam Lai, Quy Chế 89 Tạm Giữ Tạm Giam, Đơn Xin ân Giảm, Đơn Xin Giảm Nhẹ, Mẫu Thư Giảm Giá, Báo Cáo Giám Sát Đầu Tư, Đơn Xin Giảm 50 Học Phí, Đơn Xin Giảm án, Đơn Xin Giảm án Tù, Báo Cáo Giám Sát, Đơn Xin Giảm Lãi, Đơn Xin Giảm Học Phí, Giám Sát Tác Giả, Giảm Lãi Mua Nhà Trả Góp, Đơn Xin Giảm Nợ, Báo Cáo Kết Quả Giám Sát, Báo Cáo Ban Giám Đốc, Đơn Xin Giảm Phí, Mẫu Báo Cáo Giám Sát, Đề án 4 Giảm, Mẫu Báo Cáo Giám Sát Tác Giả, Mẩu Thư Giảm Giảm Giá, Đơn Xin Giảm Nhẹ Tội, Đơn Xin Giảm án Cho Bị Cáo, Bao Cao Giam Sat Tac Gia,

  Mẫu Đơn Xin Giảm án Phạt Tù, Đơn Xin Giảm Phạt, Đơn Xin Giảm án Phạt Tù, Mẫu Đơn Xin Giảm Tiền Phạt, Đơn Xin Giảm Phạt Thuế, Mẫu Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt, Đơn Xin Miễn Giảm Lãi Phạt, Đơn Xin Miễn Giảm Nộp Phạt, Đơn Xin Giảm Hình Phạt, Đơn Xin Giảm Phạt Hành Chính, Khóa Luận Giảm Phát, Đơn Xin Miễn Giảm Hình Phạt, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt Giao Thông, Mẫu Đơn Xin Miễn Giảm Xử Phạt Hành Chính, Đơn Xin Giảm Nhẹ Mức Phạt Vi Phạm Giao Thông, Hướng Dẫn Về Hình Phạt Cải Tạo Không Giam Giữ, Đơn Xin Giảm Tiền Phạt Giao Thông, Đơn Xin Giảm Mức Phạt Vi Phạm Hành Chính, Đơn Xin Miễn Giảm Xử Phạt Hành Chính, Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Xử Phạt Hành Chính, Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Phạt Giao Thông, Đơn Xin Giảm Xử Phạt Hành Chính Điện Lực, Mẫu Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Phạt Chậm Nộp Thuế, Đơn Xin Miễn Giảm Và Hoãn Chấp Hành Hình Phạt, Đơn Xin Miễn Giảm Tiền Xử Phạt Hành Chính Về Điện, Quyết Dinh Phan Cong Người Trực Tiếp Giam Sát Giao Dục Giúp Do Người Chấp Hành Xong An Phát Tu Tại H, Quyết Định Phân Công Người Trực Tiếp Giám Sát, Giáo Dục Người Chấp Hành án Cải Tạo Không Giam Giữ, Thông Báo Kết Luận Giám Sát Giám Sát Công Tác Tiếp Công Dân Và Niêm Yết Các Thủ Tục Hành Chính Trên, Thông Báo Kết Luận Giám Sát Giám Sát Công Tác Tiếp Công Dân Và Niêm Yết Các Thủ Tục Hành Chính Trên, Don Trinh Bay Voi Ban Giam Thi Trai Giam, Mẫu Giấy ủy Quyền Giám Đốc Cho Phó Giám Đốc, Quá Trình Phát Sinh Và Phát Triển Của Sự Sống Trên Trái Đất Gồm Các Giai Đoạ, Mẫu 02/thẻ Agribanhk Đề Nghị Phát Hành/phát Lại Thẻ Ghi Nợ Nội Địa Dành Cho Khách Hàng Trả Lương The, Thiết Bị Nào Sau Đây Không Có Trong Máy Phát Thanh, Phát Hình Bằng Vô Tuyến Điện, Phát Biểu Tham Luận Vào Báo Cáo Chính Trị Trình Đại Hội Xiii Của Đảng Về Nội Dung Biện Pháp Phát Tri, Nội Dung Về Đường Lối Chính Sách Phát Luật Của Đảng Về Phát Triển Kinh Tế Gắn Với Tăng Cường Củng Cố, Đề án Phát Triển Văn Phòng Thừa Phát Lại, Khi Nói Về Quang Phổ Vạch Phát Xạ, Phát Biểu Nào Sau Đây Là Sai?, Mẫu Đơn Giám Sát Việc Giám Hộ, Mẫu Phạt Vi Phạt Hợp Đồng Kinh Tế, Đặc Điểm Phát Triển Thể Chất – Những Mục Tiêu Và Kết Quả Mong Đợi ở Trẻ Mầm Non Về Phát Triển Thể Ch, Điều Kiện Của Một Máy Thu Thanh Có Thể Thu Được Sóng Điện Từ Phát Ra Từ Một Đài Phát Thanh Là, Đặc Điểm Phát Triển Thể Chất – Những Mục Tiêu Và Kết Quả Mong Đợi ở Trẻ Mầm Non Về Phát Triển Thể Ch, Xây Dựng Phát Triển Văn Hóa Và Con Người Đối Với Sự Phát Triển Bền Vững Đất Nước, Báo Cáo Tổng Kết Thực Hiện Chiến Lược Phát Triển Ktxh 10 Năm 2011 – 2022, Xây Dựng Chiến Lược Phát T, Báo Cáo Tổng Kết Thực Hiện Chiến Lược Phát Triển Ktxh 10 Năm 2011 – 2022, Xây Dựng Chiến Lược Phát T, Lời Phát Biểu Nào Trong Các Lời Phát Biểu Sau Đây Là Đúng, Đơn Xin Giảm Môn Học, Quy Chế Giám Sát,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xin Giấy Xác Nhận Số Cmnd Cũ Và Mới Phải Làm Thế Nào?
 • Mẫu Đơn Xin Hoãn Phiên Tòa Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Chuyển Lớp, Đơn Xin Thay Đổi Lớp Học Năm Học 2022
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Việc Ngành Y Dược Chắc Chắn Trúng Tuyển
 • Mẫu Đơn Đề Nghị Xem Xét, Đề Nghị Hỗ Trợ, Đề Nghị Giải Quyết Vụ Việc
 • Hai Doanh Nhân Làm Đơn Xin… Ở Tù

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Phép Bá Đạo Của Học Trò
 • Một Đơn Xin Phép Bằng Thơ Rất Hay
 • Đơn Xin Phép Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Năm 2022
 • Đơn Xin Phép Chuẩn Hôn Phối Khác Đạo
 • Mẫu Đơn Xin Chuyển Mục Đích Sử Dụng Đất
 • Tin Pháp luật : Hai doanh nhân làm đơn xin… ở tù [13/11/2007]

  “Cách hành xử sai luật của Cục Thuế Tây Ninh đã làm công ty tôi phá sản, chúng tôi bị chủ nợ truy đuổi. Vì cùng đường nên tôi làm đơn này kính xin quý cấp lãnh đạo cho hai anh em chúng tôi được ở tù để trốn nợ”.

  Đây là đoạn mở đầu của lá đơn “Xin được ở tù” do ông Trương Hoàng Dũng, Giám đốc và ông Trương Thành Niên, Phó Giám đốc Công ty TNHH Nhật Tân (Tây Ninh) viết, ký tên và đóng dấu của Công ty Nhật Tân để trình lên Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh và Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh trong ngày 12/11/2007.

  Trương Thành Niên, Phó Giám đốc Công ty TNHH Nhật Tân ký tên và đóng dấu của công ty vào đơn xin ở tù của 2 anh em. Ảnh: Quang Tuyến

  “Phép vua thua lệ làng”?

  Theo giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa tiểu ngạch số 38/GP-UB do UBND tỉnh Tây Ninh cấp ngày 22/10/2002, Công ty TNHH Nhật Tân (ĐC: A018, Hoàng Lê Kha, P.3, Thị xã Tây Ninh) được phép xuất khẩu hàng hóa do VN sản xuất. Công ty này đăng ký nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo phương pháp khấu trừ tại Cục Thuế Tây Ninh.

  Từ khi được thành lập và kinh doanh, Nhật Tân đã thực hiện tất cả 5 kỳ hoàn thuế theo phương thức kiểm tra trước, hoàn thuế sau. Đến bộ hồ sơ xin hoàn thuế của kỳ thứ 6 (Công ty gửi đến Cục Thuế Tây Ninh ngày 29/4/05) đã bị cơ quan thuế gây khó dễ và trì hoãn việc hoàn thuế cho đến nay.

  Nhận thấy hồ sơ hoàn thuế bị “ngâm” quá lâu, Công ty Nhật Tân đã làm đơn khiếu nại gửi đến Cục Thuế Tây Ninh, Tổng cục Thuế, UBND tỉnh Tây Ninh… Cũng trong thời gian này, Tổng cục Thuế đã có nhiều công văn, văn bản với nội dung yêu cầu Cục Thuế Tây Ninh giải quyết dứt điểm cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Tây Ninh cũng đã có những công văn yêu cầu Cục Thuế Tây Ninh xem xét, trả lời trực tiếp trường hợp này.

  Hiện phóng viên VietNamNet đã thu thập khoảng chục công văn, văn bản từ 2 cơ quan chức năng này với nội dung đề nghị Cục Thuế Tây Ninh giải quyết đơn khiếu nại của Công ty Nhật Tân như “nếu doanh nghiệp đã đủ điều kiện hoàn thuế thì xem xét giải quyết ngay”; “đề nghị Cục Thuế Tây Ninh giải quyết dứt điểm vướng mắc về hóa đơn của Công ty TNHH Nhật Tân, kết quả báo cáo về Tổng cục Thuế”; “giao cho Cục Thuế khẩn trương triển khai thực hiện việc xem xét, trả lời trực tiếp cho Công ty Nhật Tân về việc trì hoãn không hoàn thuế GTGT, và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 10/08/2007″…

  Tuy vậy, những công văn khẩn cấp hay văn bản chỉ đạo của các cơ quan cấp trên vẫn không lay chuyển được cách làm việc của Cục Thuế Tây Ninh. Đến nay doanh nghiệp này vẫn chưa nhận được thông tin gì từ Cục Thuế Tây Ninh.

  Để có tiền trả lãi nợ đã vay, Công ty TNHH Nhật Tân đã cho thuê mặt bằng trụ sở công ty, biến “bộ mặt” công ty thành tiệm hớt tóc và áo cưới. Ảnh: Quang Tuyến

  Giải thích nguyên nhân xin ở tù, ông Niên cho hay, trước sau gì cũng bị ở tù vì công ty phá sản, không có tiền trả nợ ngân hàng. Được biết, từ cuối năm 2005 đến nay, Nhật Tân phải ngừng hoạt động, mỗi tháng phải trả lãi suất ngân hàng và cá nhân trên 100 triệu đồng. Việc công ty nợ quá hạn Chi nhánh Ngân hàng Sài Gòn Thương tín tại Tây Ninh cũng đã bị chi nhánh ngân hàng này thông báo phát mãi tài sản.

  “Cục Thuế Tây Ninh vô cảm trước khó khăn của doanh nghiệp, đẩy cái khó về cấp trên và chính quyền tỉnh để né trách nhiệm và đẩy công ty chúng tôi lâm vào cảnh đường cùng, c húng tôi phải xin ở tù để… trốn nợ!” – ông Niên bức xúc nói.

  Căn cứ theo nội dung Luật Sửa đổi, bổ sung cùng các văn bản hướng dẫn thì việc Cục Thuế Tây Ninh sau 2 năm vẫn không giải quyết hoàn thuế cho Công ty Nhật Tân là trái với qui định của pháp luật.

  Vấn đề dư luận đang đặt ra là nếu như doanh nghiệp làm sai hoặc trốn thuế thì bị cơ quan chức năng xử phạt, vậy cơ quan thuế “chây ì” hoàn thuế, gây thiệt hại cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải xử trí như thế nào?

  Theo VNN

  Đã đọc: 924. Phản hồi: 0

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Ở Lại Trường 2022 Don Xin O Lai Truong Doc
 • Đơn Xin Ở Lại Trại Giam
 • Xin Ở Lại Đơn Vị Công Tác Khi Có Lệnh Luân Chuyển Có Được Không?
 • Nhập Quốc Tịch Việt Nam Cho Con Có Mẹ Là Người Việt Nam
 • Đơn Xin Nhập Quốc Tịch Mỹ
 • Khá ‘bảnh’ Gửi Đơn Xin Giảm Án Tù

  --- Bài mới hơn ---

 • ​lá Đơn Xin Giảm Án Tử Hình Của Người Mẹ
 • Mẫu Đơn Xin Giảm Án Tử Hình
 • Quyền Gửi Đơn Xin Giảm Án Tử Hình Của Tử Tù Cho Chủ Tịch Nước!
 • Mẫu Đề Nghị Giảm Giá Thuê Văn Phòng, Mặt Bằng
 • Mẫu Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt
 • Cho rằng mức án 10 năm 6 tháng tù là nặng, Ngô Bá Khá đã gửi đơn đến tòa phúc thẩm xin giảm nhẹ hình phạt.

  Chiều 9/12, TAND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết đã nhận được đơn kháng án của Ngô Bá Khá (tức Khá “Bảnh”). Bị cáo sinh năm 1993 bị tòa sơ thẩm tuyên 10 năm 6 tháng tù về các tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

  Trong đơn, Khá cho rằng hình phạt trên là nặng, muốn cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ án tù.

  Ngoài ra, 4 đồng phạm của Khá cũng xin giảm hình phạt. Họ gồm: Nguyễn Hữu Hội, Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Trọng Công và Ngô Lương An. Riêng Trịnh Hữu Quý không kháng cáo.

  Theo bản án, Ngô Bá Khá đã lợi dụng việc mở thưởng kết quả xổ số miền Bắc để tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề với những người chơi.

  Để thực hiện, Khá thuê Nguyễn Văn Quang (32 tuổi) và Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi) giúp anh ta bán số lô, số đề và tổng hợp bảng cáp đề cho Khá.

  Trong 44 ngày, Khá và người chơi đã giao dịch số tiền gần 5 tỷ đồng, qua đó Khá Bảnh thu lời bất chính gần 300 triệu đồng. Ngoài ra, Khá còn trực tiếp tham gia đánh bạc với các bị cáo Hội, Trịnh Hữu Quý (27 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi) và Nguyễn Trọng Công (33 tuổi).

  HĐXX xác định Ngô Bá Khá giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu. 5 bị cáo còn lại đã giúp sức cho Khá thực hiện hành vi phạm tội ở các mức độ khác nhau.

  Khai với tòa sơ thẩm, Khá trần tình bản thân biết tổ chức đánh bạc và đánh bạc là vi phạm pháp luật nhưng vẫn thực hiện.

  “Không đánh bạc không có tiền”, Khá nói và lý giải bản thân phạm tội do “tuổi trẻ nên suy nghĩ nông nổi”.

  Trong khi đó, các bị cáo còn lại thừa nhận toàn bộ các nội dung như cáo trạng truy tố. Riêng Nguyễn Văn Quang và Nguyễn Hữu Hội khai họ giúp Khá tổ chức đánh bạc là do có mối quan hệ xã hội, bạn bè với Khá “Bảnh”.

  Bị cáo Nguyễn Hữu Hội nhận mức án 8 năm 6 tháng tù về 2 tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Nguyễn Văn Quang phải lĩnh 5 năm tù về tội Tổ chức đánh bạc. Trịnh Hữu Quý lĩnh 12 tháng tù, Ngô Lương An lĩnh 20 tháng và Nguyễn Trọng Công lĩnh 15 tháng tù về tội Đánh bạc.

  Khá Bảnh bị tuyên 10 năm 6 tháng tù Tòa sơ thẩm tuyên phạt Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh) 10 năm 6 tháng tù về các tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Miễn Giảm Án Phí, Giấy Xin Miễn Nộp Tiền Trong Vụ Kiện
 • Mẫu Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt, Đơn Đề Nghị Giảm Nhẹ Trách Nhiệm Hình Sự
 • Mẫu Đơn Xin Giảm Nhẹ Án Phạt, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Vắng Mặt
 • Mẫu Đơn Đề Nghị Giải Quyết Tai Nạn Giao Thông
 • Mẫu Đơn Xin Tạm Hoãn Chấp Hành Hình Phạt Tù

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Bằng Tiếng Anh
 • Tổng Hợp Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Tiếng Anh Chắc Chắn Bạn Sẽ Cần
 • Giấy Đơn Xin Xác Nhận Nhân Sự
 • Mẫu Đơn Xin Vào Đảng Và Thủ Tục Xem Xét Kết Nạp Đảng
 • Cách Tạo Bộ Hồ Sơ Xin Việc Online
 • 1. Tạm hoãn chấp hành hình phạt tù theo quy định của pháp luật.

  Hoãn chấp hành hình phạt tù là việc người phạm tội được cơ quan có thẩm quyền cho phép chưa cần phải thực hiện hình phạt tù vì những lý do nhất định. Việc người phạm tội được hoãn phạt tù thể hiện sự khoan hồng, bao dung của pháp luật vì việc người phạm tội khi phải chấp hành hình phạt tù không chỉ ảnh hưởng đến bản thân chính người đó mà còn ảnh hưởng đến gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh của họ.

  Vậy trường hợp nào được hoãn chấp hành án phạt tù và cách thức soạn thảo đơn xin tạm hoãn chấp hành hình phạt tù như thế nào ? Nếu bạn gặp vấn đề này cần tư vấn, hỗ trợ, bạn hãy liên hệ công ty Luật Minh Gia chúng tôi bằng cách gửi câu hỏi tư vấn hoặc Gọi 1900.6169, luật sư sẽ tư vấn cho bạn những nội dung sau:

  + Các trường hợp được hoãn phạt tù ;

  + Mẫu đơn xin tạm hoãn chấp hành hình phạt tù ;

  + Nội dung, thông tin của đơn ;

  2. Mẫu đơn xin tạm hoãn chấp hành hình phạt tù.

  ———————————————————————-

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  : TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH/THÀNH PHỐ X

  Tôi tên là: Lê Văn A, sinh năm: ……………………………………………………………………..

  CMND số: 0123456789 ngày cấp: 01/01/01 nơi cấp: Công an tỉnh………………………….

  HKTT tại: Thôn ………, xã …………., huyện …………., tỉnh …………………………………..

  Tại bản án hình sự phúc thẩm số………../ ngày…….tháng……..năm………của Toà án Nhân dân tỉnh X đã tuyên phạt tôi 14 tháng tù giam về tội “Đánh bạc”, thời hạn tù tính từ ngày chấp hành bản án.

  Nay tôi làm đơn này, đề nghị Toà án Nhân dân X cho tôi được hoãn chấp hành hình phạt tù theo bản án nêu trên vì:

  Thứ nhất: Gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, các con tôi còn quá nhỏ, bản thân tôi là trụ cột và là lao động chính của gia đình.

  Thứ hai: Hiện tại tôi đang mắc phải căn bệnh HIV/AIDS hiểm nghèo và bệnh viêm gan C mãn tính. Từ năm 2008 cho đến nay, tôi đang tiến hành điều trị ARV theo phác đồ tại Phòng khám ngoại trú VAAC-CDC USA của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Để kéo dài sự sống, tôi phải đến phòng khám mỗi tháng một lần và uống thuốc ARV hằng ngày.

  Chính vì vậy, tôi xin đề nghị Quý tòa cho được hoãn hình phạt tù để tôi có điều kiện chữa bệnh tốt hơn và có thể kéo dài sự sống.

  Tôi xin cam kết sẽ thực hiện đầy đủ những quy định đối với người bị kết án tù được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

  ———–

  Tham khảo tình huống luật sư tư vấn trực tuyến về pháp luật Hình sự như sau:

  Câu hỏi – Quy định về việc thay đổi biện pháp tạm giam

  Anh A bị tạm giam theo lệnh 3 tháng. Đến thời điểm 2 tháng thì cơ quan điều tra có gửi hồ sơ xin thay đổi biện pháp tạm giam, kèm đơn bảo lãnh của gia đình nhưng không được viện kiểm sát phê chuẩn. Vạy tôi muốn hỏi luật sư: trong trường hợp này viện kiểm sát xử lý như vậy có đúng không. Và gia đình anh A phải làm thế nào để xin được tại ngoại. Xin sự tư vấn của luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

  Bên cạnh đó, Bộ luật tố tụng hình sự 2022 cũng quy định:

  Điều 125. Hủy bỏ hoặc thay thế biện pháp ngăn chặn 1. Mọi biện pháp ngăn chặn đang áp dụng phải được hủy bỏ khi thuộc một trong các trường hợp: a) Quyết định không khởi tố vụ án hình sự; b) Đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án; c) Đình chỉ điều tra đối với bị can, đình chỉ vụ án đối với bị can; d) Bị cáo được Tòa án tuyên không có tội, miễn trách nhiệm hình sự hoặc miễn hình phạt, hình phạt tù nhưng được hưởng án treo hoặc hình phạt cảnh cáo, phạt tiền, cải tạo không giam giữ. 2. Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác. Đối với những biện pháp ngăn chặn do Viện kiểm sát phê chuẩn trong giai đoạn điều tra thì việc hủy bỏ hoặc thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác phải do Viện kiểm sát quyết định; trong thời hạn 10 ngày trước khi hết thời hạn áp dụng biện pháp ngăn chặn, trừ biện pháp tạm giữ do Viện kiểm sát phê chuẩn, cơ quan đã đề nghị áp dụng biện pháp ngặn chặn này phải thông báo cho Viện kiểm sát để quyết định hủy bỏ hoặc thay thế biện pháp ngăn chặn khác.

  Trong trường hợp này cần xác định về việc nếu như đã bị tạm giam 3 tháng nhưng tới tháng thứ 2 thì cơ quan điều tra thay đổi biện pháp ngăn chặn nhưng viện kiểm sát không đồng ý thì cần làm rõ lý do họ không đồng ý lúc này là gì, vì nếu lý do họ không phê duyệt là do việc ngăn chặn khi thấy việc hủy bỏ vẫn cần thiết hoặc thuộc một trong các trường hơp trên thì họ không đồng ý vẫn phù hợp với quy định pháp luật còn nếu họ chưa có lý do phù hợp thì gia đình cần yêu cầu để làm rõ lý do để đánh giá việc họ xử lý có phù hợp hay không?

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Đi Làm Trước Thời Gian Nghỉ Thai Sản 2022
 • Đơn Xin Học 2 Buổi Trên Ngày
 • Thủ Tục Chấm Dứt Hộ Kinh Doanh Cá Thể
 • Đơn Xin Việc Tiếng Anh Ngành Xây Dựng
 • Đơn Xin Nghỉ Sinh Hoạt Đảng Tạm Thời
 • Khá Bảnh Gửi Đơn Xin Giảm Nhẹ Án Tù

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Hoãn Phiên Tòa Năm 2022
 • Thủ Tục Xin Đặt In Hóa Đơn Lần Đầu I 0888 139 339
 • Đơn Xin Khai Thác Rừng
 • Đơn Xin Khai Thác Cây Rừng Trồng
 • Người Trong Cuộc Lên Tiếng Về Đơn ‘xin Ở Lại Lớp’
 • Tính đến thời điểm hiện nay, ngoài bị cáo Khá “Bảnh”, tòa còn nhận được 4 đơn kháng cáo của các bị cáo khác. Như vậy, có 5/6 bị cáo trong vụ án có đơn kháng cáo. Các bị cáo đều có chung nội dung kháng cáo là xin giảm nhẹ hình phạt.

  Nguyễn Văn Quang 5 năm tù; Nguyễn Hữu Hội 3 năm 6 tháng cùng tội Đάɴʜ bạc, 5 năm tội Tổ chức Ɖάпʜ bạc, tổng cộng 8 năm 6 tháng; Ngô Lương An 20 tháng tù; Nguyễn Trọng Công 15 tháng và Trịnh Hữu Quý (27 tuổi) 12 tháng tù.

  Theo bản án sơ thẩm, Khá “Bảnh” tổ chức Ɖάпʜ lô, số đề từ đầu tháng 2. Hình thức Ɖάпʜ dựa vào kết quả quay xổ số trên tivi, phát sóng lúc 18h30. Bị cáo làm tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày mùng 1 Tết âm lịch.

  Nngoài việc thuê Hội, Khá “Bảnh” còn thuê Quang trực tiếp bán lô, đề cho khách.

  Với chơi lô, người chơi tự chọn số (từ 00 đến 99) để dự đoán hai số cuối của 27 dãy số từ giải đặc biệt đến giải bảy, trả 21.700 đồng cho một điểm mua.

  Khá quy định, người chơi mua số lô 18 với số điểm là 5 thì tổng tiền mà người chơi phải trả là 5 điểm x 21.700 đồng = 108.500 đồng. Tiền thưởng sẽ được trả nếu số lô trùng một lần là: 5 điểm x 80.000 đồng x một lần trùng = 400.000 đồng. Nếu trùng hai lần, số tiền thưởng là 800.000 đồng.

  Ngoài tổ chức Ɖάпʜ bạc, Khá còn bị cáo buộc Ɖάпʜ bạc cùng đồng bọn. Trong khoảng thời gian 44 ngày, tiền giao dịch giữa Khá và Quang trong 44 ngày là gần 5 tỉ đồng. Khá được hưởng lợi gần 300 triệu đồng, Quang nhận khoảng 56 triệu đồng. Ngoài Quang, Khá cũng giao dịch cùng các bị can khác trong nhiều ngày.

  Bản án sơ thẩm nhận định, Khá “Bảnh” có nhân thân không đẹp, từng bị đưa vào trường giáo dưỡng, có tiền án. Trong vụ án này, Khá “bảnh” giữ vai trò chủ mưu, phạm tội nhiều lần.

  Theo hồ sơ vụ án, Khá có 3 tiền án, tiền sự về tội Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng; nổi danh trên mạng xã hội với tên Khá “bảnh”. Khá bắt đầu làm video có nội dung tục tĩu, ɡіапɡ ʜṑ để đăng trên YouTube từ năm 2022, có gần 2 triệu người theo dõi. Thời gian đầu, Khá được trả 7.000-8.000 USD/tháng do video có lượng người xem cao, có tháng đến gần 20.000 USD.

  Theo: Lao Động

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Giảm Tiền Nước
 • Fe Credit Tuyển Dụng Cộng Tác Viên Vay Tín Chấp Trên Toàn Quốc
 • Thai Airways Xin Phá Sản Và Bi Kịch Của Hãng Hàng Không Việt Nam
 • Lời Bài Hát Dừng Cuộc Chơi
 • Hội Chứng Bỏ Học Ở Trường Nghề Xin “dừng Cuộc Chơi”
 • Đơn Xin Vào Đảng 2022? Mẫu Đơn Xin Vào Đảng Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Học Thêm Năm 2022 Như Thế Nào?
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Bản Cập Nhật Năm 2022 ? Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Ly Hôn
 • Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam Năm 2022
 • Thủ Tục Và Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam 2022
 • Download Đơn Xin Chuyển Trường Của Học Sinh Thcs (Mẫu Đơn)
 • Trải qua quá trình rèn luyện và công tác thì việc được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam là đích đến của nhiều người. Để trở thành Đảng viên thì cá nhân phải đáp ứng nhiều điều kiện và trải qua nhiều giai đoạn.

  – Đơn xin vào Đảng là loại văn dành cho những cá nhân thể hiện mong muốn, nguyện vọng được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  – Đây là mẫu đơn rất cần thiết đối với những người đã hoàn tất xong việc học cảm tình Đảng

  – Để được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam thì cá nhân phải đáp ứng được các điều kiện về độ tuổi được kết nạp, trình độ học vấn, tư cách đạo đức tốt, lý lịch trong sạch, nhận được sự giới thiệu của đảng viên…

  Đơn xin vào đảng viết tay hay đánh máy

  Hiện nay thì chưa có một quy định cụ thể nào bắt buộc về hình thức của Đơn xin vào Đảng. Do vậy việc viết bằng tay hay đánh máy là tùy thuộc vào yêu cầu của từng chi bộ

  – Việc đánh máy sẽ đảm bảo được việc chính xác về cỡ chữ, phông chữ, tiết kiệm được thời gian lại dễ dàng sửa chữa khi có sai sót xảy ra

  – Tuy nhiên cũng có khá nhiều chi bộ quyết định đơn xin vào Đảng phải được viết hoàn toàn bằng tay để thể hiện sự chân thành, tự nguyện, quyết tâm cao độ khi xin kết nạp vào Đảng.

  Hồ sơ xin vào đảng gồm những gì?

  Tại Hướng dẫn 09-HD/BTCTW năm 2022 có quy định cụ thể về hồ sơ của đảng viên gồm:

  – Giấy chứng nhận đã hoàn thành xong lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng

  – Đơn xin vào Đảng

  – Lý lịch của người xin vào Đảng đã thông qua phần thẩm tra

  – Giấy giới thiệu của Đảng yêu được phân công giúp đỡ

  – Đơn nhận xét của đoàn thể nơi cá nhân trực tiếp sinh hoạt

  – Nhận xét của đoàn thể và nơi cư trú

  – Giấy chứng nhận cảm tình Đảng

  – Biên bản họp chi bộ xét kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng và Nghị quyết

  – Nghị quyết xét đề nghị kết nạp đảng viên của Đảng bộ và Chi bộ

  Hướng dẫn viết đơn xin vào Đảng

  Download (DOC, 35KB)

  Cũng giống với các văn bản thông thường, đơn xin kết nạp vào Đảng cũng được trình bày thành 3 phần cơ bàn

  Phần mở đầu: Ở đây người viết cần trình bày theo đúng cỡ chữ và hình thức theo mẫu văn bản hướng dẫn

  – Lưu ý đơn xin vào Đảng thì không có phần Quốc hiệu và tiêu ngữ, thay vào đó là “Đảng Cộng Sản Việt Nam”

  – Phần kính gửi ghi tên cả Đảng ủy và chi bộ nơi nộp đơn xin kết nạp Đảng. Trong đó có thể hiểu Đảng ủy chính là nơi giới thiệu để cá nhân có cơ hội được kết nạp vào Đảng.

  – Sau khi được kết nạp, Đảng viên sẽ trực tiếp sinh hoạt tại một trong những chi bộ thuộc Đảng ủy đó

  Phần nội dung: Đây được coi là phần quan trọng nhất của tờ đơn, thông qua đây mà chi bộ sẽ có đánh giá ban đầu về những điều kiện xét duyệt Đảng viên đồng thời thể hiện được sự mong muốn, quyết tâm của người làm đơn khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng

  Trong đơn xin kết nạp Đảng thì nội dung được chia ra thành 4 phần nhỏ, gồm:

  – Giới thiệu bản thân: Đây là phần sẽ đánh giá về các điều kiện cơ bản của một Đảng viên. Do vậy ở đây cá nhân phải ghi đầy đủ và chính xác các thông tin gồm:

  + Họ và tên

  + Ngày tháng năm sinh

  + Nơi sinh, quê quán

  + Trình độ học vấn

  + Nghề nghiệp, đơn vị công tác

  + Chức vụ chính quyền, đoàn thể

  – Kết quả nhận thức của bản thân sau quá trình nghiên cứu về Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam.

  + Đây là phần mà cá thân sẽ thể hiện sự hiểu biết của mình về Đảng

  + Nội dung phần này trả lời cho các câu hỏi: Đảng Cộng sản Việt Nam là gì? Mục đích hoạt động của Đảng? Nền tảng hoạt động của Đảng? Nguyên tắc hoạt động và tổ chức

  + Nêu Đảng thể hiện vai trò như thế nào trong đời sống nhân dân hiện nay

  Phần kết: Là lời hứa của cá nhân khi được kết nạp vào Đảng:

  + Cá nhân cần viết những lời hứa để thể hiện được sự quyết tâm và trung thành của bản thân như: “Tuyệt đối trung thành với Đảng”, “Không ngừng rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn”

  + Đặc biệt là thể hiện được sự tự nguyện: Tự nguyện thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ của Đảng; tự nguyện viết đơn xin gia nhập Đảng; tự nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng

  – Cuối đơn, cá nhân viết đơn phải ghi rõ ngày tháng làm đơn, ký tên và ghi rõ họ tên

  Như vậy, để có thể hoàn thành một lá đơn xin vào Đảng thì cá nhân cần lưu ý một số điều như:

  – Phải có kỹ năng trình bày văn bản cơ bản (Thể thức trình bày, tên tiêu đề, đề mục…)

  – Cách trình bày rõ ràng, khoa học

  – Trung thực, thẳng thắn khi trình bày về nhận thức của bản thân

  – Thể hiện được sự tự nguyện, trung thành tuyệt đối với lý tưởng của Đảng

  – Nếu cá nhân soạn đơn bằng tay thì cần chú ý về các lỗi chính tả, trình bày sạch đẹp, rõ ràng, không được tẩy xóa.

  Tác giả

  Nguyễn Văn Phi

  CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

  1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 7 Bài Văn Viết Đơn Xin Vào Đội Thiếu Niên Tiền Phong Lớp 3 Đạt Điểm Cao
 • Mẫu Đơn Xin Vào Đảng, Giấy Giới Thiệu Đảng Viên 2022
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc / Thôi Việc Chuẩn Nhất 2022
 • Đơn Xin Học Thêm Tại Trường
 • Lời Bài Hát Đơn Xin Từ Bạn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100