Top 11 # Đơn Xin Thực Tập Nhà Thuốc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Hướng Dẫn Xin Thực Tập Tại Nhà Thuốc

Làm sao để xin thực tập tại nhà thuốc

Thực tập ngành dược là giai đoạn sinh viên có những kinh nghiệm trải nghiệm thực tế ở các cơ sở nhà thuốc để có sự chuẩn bị và làm quen với công việc Dược Sĩ hoặc làm trong ngành Dược. Hầu hết các sinh viên ngành Dược đều có kỳ thực tập ở năm cuối, Đây là một căn cứ để đánh giá năng lực và kết quả sau một quá trình đào tạo từ đó có thể tiến hành xét tuyển tốt nghiệp.

Muốn tiến hành thực tập ở nhà thuốc, đầu tiên sinh viên cần tìm và xin được cho mình một vị trí ở nhà thuốc. Vậy làm sao có thể xin thực tập tại nhà thuốc thành công?

Một số sinh viên nhờ vào sự quen biết và giới thiệu của người thân, thầy cô giáo mà có thể dễ dàng vào thực tập ở các nhà thuốc. Tuy nhiên cũng có không ít sinh viên đã tự viết đơn xin thực tập gửi cho nhà thuốc. Những sinh viên này thường viết đơn xin thực tập Dược bằng tay để thể hiện rõ sự chân thành và thể hiện nguyện vọng thực tập tại nhà thuốc

Về cách viết đơn xin thực tập Dược bằng tay, sinh viên cần bắt buộc ghi thông tin cá nhân, nguyện vọng của và thể được ưu điểm, thành tích của bản thân.

Làm sao để xin thực tập ở nhà thuốc?

Theo các Anh/Chị học Dược khóa trước, c ách viết đơn xin thực tập bằng tay quyết định rất nhiều đến việc bạn có được nhận vào nhà thuốc để thực tập hay không.

Đơn thực tập ngành Được của bạn phải thể hiện được thành ý và có nét riêng như thể mới gây chú ý cho nhà thuốc từ đó mới có cơ sở để được nhận vào thực tập.

Nếu chưa hình dung ra được cách thức viết đơn, các bạn sinh viên nên thể tham khảo và có thể viết đơn thực tập theo mẫu có sẵn trên mạng hoặc các mẫu đơn của các sinh viết để được xin thực tập một cách thành công.

Kinh nghiệm sau khi thực tập nhà thuốc

Để có một kỳ thực tập thành công, sinh viên cần nắm rõ những điều cần biết khi đi thực tập Dược để không phải gặp những sai lầm ngớ ngẩn hoặc tình huống khó xử. Theo đó khi tiến hành thực tập nhà thuốc chúng tôi cũng như toàn quốc, sinh viên cần phải tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu sau đây:

Phải chấp nhận sự phân công cũng như quy chế, quy định thực tập của nhà trường và nhà thuốc nơi thực tập.

Có ý thức và tinh thần trách nhiệm giống như một nhân viên làm việc ở nhà thuốc

Cần đảm bảo kỷ luật về giờ giấc, trách nhiệm, trung thực và chịu phân công, chỉ đạo của quản lý

Trong trường hợp không thể tiến hành thực tập vì lý do riêng, sinh viên cần trình bày nguyên nhân và xin ý kiến chấp thuận của nhà trường và đơn vị tiếp nhận thực tập bằng văn bản

Khi thực tập, sinh viên luôn giữ thái độ khiêm tốn, cầu thị không được có những thái độ thiếu chuẩn mực và cần phát huy được khả năng giao tiếp và ứng phó tình huống trong quá trình thực tập.

Sinh viên nên hòa đồng, thân thiện, tạo mối quan hệ với các nhân viên nhà thuốc khi thực tập miễn sao không can thiệp vào công việc nội bộ là được.

Tiếp cận công việc một cách chủ động, sẵn sàng hỗ trợ nhà thuốc trong các công việc chung như là một cách chứng minh khả năng của bản thân.

Sinh viên cần có trang phục, phong cách gọn gàng, lịch sự, chỉnh tề.

Yêu cầu về kết quả thực tập

Sau quá trình thực tập ở nhà thuốc, sinh viên cần đạt được những kết quả sau:

Tạo được mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên nhà thuốc thực tập

Đã có quá trình thích nghi và hòa hợp với môi trường nhà thuốc

Thực hiện tốt các công việc được giao

Đạt được mục tiêu thực tập do bản thân đề ra

Yêu cầu về sử dụng trang thiết bị

Sinh viên không được tự ý sử dụng các trang thiết bị ở nơi thực tập

Không được làm hư hại trang thiết bị cũng như sao chép tài liệu của của nhà thuốc

Ngoài ra trong quá trình thực tập, sinh viên cần ghi lại cụ thể để có tư liệu viết báo cáo thực tập nhà thuốc. Đồng thời, sinh viên cần nộp bản báo cáo cho người hướng dẫn thực tập xác nhận. Dự họp cũng là việc mà sinh viên cần thực hiện đúng lịch và kịp thời để trình bày những sự khó khăn trong trường hợp cần thiết.

Sinh viên dược khi đi thực tập cần có tác phong chuẩn mực của một người thấy thuốc

Chuẩn bị báo cáo sau thực tập

Sau quá trình thực tập ở nhà thuốc, sinh viên cần làm báo cáo nộp về cho nhà trường.

Đầu tiên, bạn cần gửi thư cảm ơn do chính mình soạn để gửi cho nhà thuốc nơi thực tập. Tiếp đó, bạn cần nộp in báo cáo thành hai quyển theo quy định và cần có sự xác nhận của cơ quan thực tập cũng như ý kiến của người hướng dẫn ở trang cuối báo cáo. Các giấy tờ bạn cần nộp bao gồm nhật ký thực tập, phiếu nhận xét của cơ quan thực tập. Những giấy tờ này cần được nộp lên khoa đúng thời gian yêu cầu.

Khi trình bày trước hội đồng bảo vệ thực tập, sinh viên cần tự tin bình tĩnh và vận dụng hết các khả năng nói trước công chúng đã rèn luyện để có một buổi bảo vệ thành công.

Sinh viên nên rút ra được bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tập nhà thuốc đẻ có thể tự đánh giá những kết quả và những hạn chế của bản thân còn gặp phải từ đó có thể khắc phục và hỗ trợ cho nghề nghiệp sau này.

Hướng Dẫn Sinh Viên Dược Xin Thực Tập Tại Nhà Thuốc

Thực tập là giai đoạn giúp sinh viên ngành Dược có cơ hội trải nghiệm với môi trường làm việc thực tế, làm quen với công việc Dược Sĩ hoặc làm trong ngành Dược cũng như rút cho mình những kinh nghiệm cần thiết. Đa phần các sinh viên ngành Dược từ hệ Đại học hay Cao đẳng Dược đều có kỳ thực tập ở năm cuối. Đây cũng là căn cứ để đánh giá năng lực và kết quả sau một quá trình đào tạo để tiến hành xét tuyển tốt nghiệp.

Để có thể thực tập ở Nhà thuốc, đầu tiên sinh viên cần tìm và xin được cho mình một vị trí ở Nhà thuốc. Hãy nhờ vào sự quen biết và giới thiệu của người thân, thầy cô giáo để có thể thực tập tại một Nhà thuốc tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể tự viết đơn xin thực tập tại Nhà thuốc. Để thể hiện sự chân thành, nhiều bạn còn viết đơn bằng tay. Tuy nhiên với các viết này, bạn bắt buộc phải ghi thông tin cá nhân, nguyện vọng của và thể được ưu điểm, thành tích của bản thân. Hãy tham khảo các anh/chị khóa trên hay các mẫu có sẵn trên mạng để có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất.

Sinh viên Dược được gì sau khi thực tập tại Nhà thuốc?

Đại diện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chia sẻ, khi tiến hành thực tập tại bất kỳ Nhà thuốc nào trên toàn quốc, sinh viên cần phải tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu sau đây:

Yêu cầu kỷ luật

Sinh viên thực tập cần phải chấp nhận sự phân công cũng như quy chế, quy định thực tập của Nhà trường và Nhà thuốc nơi thực tập.

Lưu ý cần đảm bảo kỷ luật về giờ giấc, nâng cao tinh thần trách nhiệm, trung thực và chịu sự phân công, chỉ đạo của quản lý.

Luôn có ý thức và tinh thần trách nhiệm như một nhân viên thực thụ làm việc tại Nhà thuốc.

Nếu vì một lý do nào đó mà không thể tiến hành thực tập, sinh viên cần trình bày nguyên nhân và xin ý kiến chấp thuận của Nhà trường và đơn vị tiếp nhận thực tập bằng văn bản.

Yêu cầu về kết quả thực tập

Sau quá trình thực tập ở nhà thuốc, sinh viên cần đạt được những kết quả sau:

Đã có quá trình thích nghi và hòa hợp với môi trường nhà thuốc

Tạo được mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên nhà thuốc thực tập

Thực hiện tốt các công việc được giao

Yêu cầu về sử dụng trang thiết bị, sinh viên không được tự ý sử dụng các trang thiết bị ở nơi thực tập

Không được làm hư hại trang thiết bị cũng như sao chép tài liệu của của nhà thuốc

Đạt được mục tiêu thực tập do bản thân đề ra

Yêu cầu tác phong ứng xử

Trong quá trình thực tập, sinh viên cần giữ cho mình thái độ luôn niềm nở, khiêm tốn, cầu thị. Lưu ý không nên có những thái độ thiếu chuẩn mực và cần phát huy khả năng giao tiếp cũng như ứng phó tình huống trong quá trình thực tập.

Chủ động tiếp cận công việc, sẵn sàng hỗ trợ Nhà thuốc trong các công việc chung.

Cần có thái độ hòa đồng, thân thiện, tạo mối quan hệ với các nhân viên nhà thuốc khi thực tập miễn sao không can thiệp vào công việc nội bộ là được.

Sinh viên cần có trang phục, phong cách gọn gàng, lịch sự, chỉnh tề.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực tế, sinh viên cần ghi lại cụ thể để có tư liệu tốt nhất hoàn thành báo cáo thực tập nhà thuốc. Dự họp cũng là việc mà sinh viên cần thực hiện đúng lịch và kịp thời để trình bày những sự khó khăn trong trường hợp cần thiết.

Chuẩn bị báo cáo sau thực tập

Kết thúc quá trình thực tập, sinh viên dù Đại học, Cao đẳng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đều cần nộp bản báo cáo cho người hướng dẫn thực tập xác nhận cũng như Nhà trường.

Cụ thể, bạn cần gửi thư cám ơn do chính mình soạn thảo để gửi cho nhà thuốc nơi mình thực tập. Tiếp đến bạn cần in báo cáo thành hai cuốn theo quy định và cần có sự xác nhận của cơ quan thực tập cũng như ý kiến của người hướng dẫn ở trang cuối báo cáo. Các giấy tờ bạn cần nộp bao gồm nhật ký thực tập, phiếu nhận xét của cơ quan thực tập. Những giấy tờ này cần được nộp lên khoa đúng thời gian yêu cầu.

Đứng trước hội đồng bảo vệ thực tập, sinh viên cần tự tin và vận dụng hết khả năng ngôn ngữ của mình để có một buổi bảo vệ thành công.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến tất cả sinh viên ngành Dược.

Nguồn: chúng tôi

Bí Quyết Xin Thực Tập Tại Nhà Thuốc Cho Sinh Viên Ngành Dược

Xin thực tập tại nhà thuốc giúp sinh viên ngành Dược trau dồi chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm thực tế, tuy nhiên để tìm được một địa chỉ uy tín, chất lượng để thực tập chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, thực tập tại nhà thuốc giúp sinh viên ngành Dược trải nghiệm thực tế ở các cơ sở nhà thuốc để có sự chuẩn bị và làm quen với công việc của Dược sĩ hoặc làm trong ngành Dược. Muốn tiến hành thực tập ở nhà thuốc, đầu tiên sinh viên cần tìm và xin được cho mình một vị trí ở nhà thuốc uy tín, chất lượng và đạt chuẩn.

Để xin vào thực tập tại các nhà thuốc, sinh viên có thể nhờ vào các mối quen biết, giới thiệu của, thầy cô giáo mà có thể dễ dàng vào thực tập ở các nhà thuốc. Đối với những sinh viên không có các mối quan hệ này thì có thể tự viết đơn xin thực tập gửi cho nhà thuốc. Những sinh viên này thường viết đơn xin thực tập Dược bằng tay để thể hiện rõ sự chân thành và thể hiện nguyện vọng thực tập tại nhà thuốc

Dược sĩ Đặng Thị Dương giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ, cách viết đơn xin thực tập bằng tay quyết định rất nhiều đến việc bạn có được nhận vào nhà thuốc để thực tập hay không. Đơn thực tập ngành Được của bạn phải thể hiện được thành ý và có nét riêng như thể mới gây chú ý cho nhà thuốc từ đó mới có cơ sở để được nhận vào thực tập. Nếu chưa biết viết nội dung như thế nào, sinh viên có thể tham khảo những mẫu đơn xin thực tập có sẵn trên mạng hoặc các mẫu đơn của các sinh viết để được xin thực tập một cách thành công.

Yêu cầu kỷ luật

Phải chấp nhận sự phân công cũng như quy chế, quy định thực tập của nhà trường và nhà thuốc nơi thực tập.

Có ý thức và tinh thần trách nhiệm giống như một nhân viên làm việc ở nhà thuốc

Cần đảm bảo kỷ luật về giờ giấc, trách nhiệm, trung thực và chịu phân công, chỉ đạo của quản lý

Yêu cầu về kết quả thực tập

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, sau quá trình thực tập ở nhà thuốc, sinh viên cần đạt được những kết quả sau:

Tạo được mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên nhà thuốc thực tập

Đã có quá trình thích nghi và hòa hợp với môi trường nhà thuốc

Thực hiện tốt các công việc được giao

Đạt được mục tiêu thực tập do bản thân đề ra

Yêu cầu về sử dụng trang thiết bị

Sinh viên không được tự ý sử dụng các trang thiết bị ở nơi thực tập

Không được làm hư hại trang thiết bị cũng như sao chép tài liệu của của nhà thuốc

Ngoài ra trong quá trình thực tập, sinh viên cần ghi lại cụ thể để có tư liệu viết báo cáo thực tập nhà thuốc. Đồng thời, sinh viên cần nộp bản báo cáo cho người hướng dẫn thực tập xác nhận. Dự họp cũng là việc mà sinh viên cần thực hiện đúng lịch và kịp thời để trình bày những sự khó khăn trong trường hợp cần thiết.

Yêu cầu tác phong ứng xử

Sinh viên luôn giữ thái độ khiêm tốn, cầu thị không được có những thái độ thiếu chuẩn mực và cần phát huy được khả năng giao tiếp và ứng phó tình huống trong quá trình thực tập.

Sinh viên nên hòa đồng, thân thiện, tạo mối quan hệ với các nhân viên nhà thuốc khi thực tập miễn sao không can thiệp vào công việc nội bộ là được.

Tiếp cận công việc một cách chủ động, sẵn sàng hỗ trợ nhà thuốc trong các công việc chung như là một cách chứng minh khả năng của bản thân.

Sinh viên cần có trang phục, phong cách gọn gàng, lịch sự, chỉnh tề.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

Top 10 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Nhà Thuốc Gpp Hay Nhất

I. 10 mẫu báo cáo thực tập nhà thuốc GPP hay nhất

Download tài liệu

Là nhà thuốc thực hành của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, nhà thuốc Thảo Nhung nằm tại số 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP HCM. Đây được coi là cơ sở kinh doanh thuốc đủ chuẩn GPP với 1 Dược sĩ Đại học phụ trách cùng 3 Dược sĩ Trung học hỗ trợ.

Download tài liệu

Nhà thuốc Năm Tốt có diện tích 30m2 là một địa điểm bán lẻ thuốc tân dược uy tín lâu năm, tọa lạc gần Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Đa khoa Sư Vạn Hạnh. Đây cũng là cơ sở đạt chuẩn GPP và rất thích hợp để các bạn sinh viên chọn lựa để thực hành Báo cáo thực tập nhà thuốc GPP của mình.

Download tài liệu 100+ Báo cáo thực tập nhà thuốc GPP mới nhất 2020

II. Nhà thuốc GPP là gì?

1. Tiêu chuẩn GPP là gì?

GPP (Good Pharmacy Practices) là những nguyên tắc cơ bản về chuyên môn và đạo đức trong thực hành nghề nghiệp tại nhà thuốc. GPP đồng thời là tiêu chuẩn để nhằm bảo đảm việc sử dụng thuốc được chất lượng, hiệu quả và an toàn.

GPP ra đời là tất yếu nhằm hoàn thiện chuỗi 5 tiêu chuẩn thực hành tốt (GPs) trong quy trình đảm bảo chất lượng thuốc, từ khâu sản xuất (GMP), kiểm tra chất lượng (GLP), tồn trữ bảo quản (GSP), lưu thông phân phối (GDP) và phân phối đến tay người bệnh (GPP). Tất cả đều vì mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị và an toàn cho nhân dân.

2. Vai trò của tiêu chuẩn GPP trong các nhà thuốc bán lẻ:

Thuốc là sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống của mỗi con người, là phương tiện phòng bệnh và chữa bệnh cần thiết trong công tác y tế. Việc sử dụng thuốc đúng cách sẽ đem lại hiệu quả tích cực cho người dùng. Nếu ngược lại thì còn có khả năng gây tử vong.

Do đó, cần có những quy định về bảo quản, phân phối thuốc để đảm bảo chất lượng thuốc luôn trong trạng thái tốt nhất khi đến tay người sử dụng.

Trong thực tế, phần lớn thuốc đang được cung ứng trực tiếp cho người dân thông qua mạng lưới bán lẻ. Tuy vậy, mạng lưới bán lẻ này dù phát triển mạnh về số lượng nhưng vẫn còn tồn đọng không ít bất cập làm ảnh hưởng đến chất lượng cung ứng thuốc.

Do đó, nhằm lập lại trật tự và nâng cao chất lượng chăm sóc dược, Quyết định số 11/2007/QĐ-BYT đã được ban hành về tiêu chuẩn “Thực hành tốt nhà thuốc” (Good Pharmacy Practices – GPP).

3. Tiêu chí để trở thành nhà thuốc chuẩn GPP:

Để trở thành nhà thuốc GPP thì cần phải đảm bảo những tiêu chí sau:

a. Cơ sở vật chất:

Nhà thuốc phải có diện tích tối thiểu 10m2; có đủ không gian để sắp xếp thuốc theo quy định; có đầy đủ thiết bị bảo quản thuốc.

Đặc biệt, khi bán thuốc lẻ không kèm bao bì, dược sĩ phụ trách cần phải liệt kê rõ tên thuốc, liều lượng uống và hướng dẫn sử dụng đầy đủ.

Đồng thời ghi chép, lưu trữ hồ sơ thuốc và bảo quản thuốc nghiêm ngặt. Các trường hợp khiếu nại về thuốc cũng cần có phương án xử lý nhanh nhạy.

c. Nhân sự:

Chủ nhà thuốc phải là người có bằng dược sĩ, có chứng chỉ hành nghề dược từ Bộ Y tế. Đồng thời phải luôn có mặt tại cửa hàng thuốc trong thời gian hoạt động.

Dược sĩ bán thuốc phải có chuyên môn trình độ của nghề dược, phải bán thuốc theo đúng quy định.

Kinh nghiệm viết báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp đạt ĐIỂM 10 13+ mẫu Báo cáo thực tập tốt nghiệp Marketing hot nhất dành cho sinh viên

III. Thực hành viết báo cáo thực tập nhà thuốc GPP:

Có thể nói, thời gian thực tập ở nhà thuốc là khoảng thời gian để sinh viên tiếp xúc và hiểu được vai trò của một người dược sĩ trong thực tế. Tại đây, các bạn sẽ được học hỏi từ cách bố trí, bảo quản thuốc cho đến khả năng giao tiếp tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc. Bên cạnh đó là nắm rõ các quy định tiêu chuẩn trong ngành Dược.

Bản báo cáo thực tập nhà thuốc chuẩn GPP của bạn cần thiết có những mục sau:

Giới thiệu chung về cơ sở thực tập.

Cơ sở vật chất kỹ thuật của nhà thuốc đủ chuẩn GPP.

Giấy tờ pháp lý của nhà thuốc GPP.

Cách sắp xếp thuốc và sơ đồ phân loại thuốc.

Các văn bản, tài liệu chuyên môn.

Các hoạt động mua bán thuốc.

Cách bảo quản thuốc.

IV. Những lưu ý khi làm bài báo cáo thực tập nhà thuốc GPP

1. Liên hệ trước với đơn vị trước khi đi thực tập

Ngoài ra, việc liên hệ trước với nhà thuốc còn tránh và xử lý được những thay đổi đến từ phía cơ sở như: không tiếp nhận, thay đổi kế hoạch,… Sinh viên cần tích cực và linh hoạt trong việc liên hệ bởi các cơ sở đơn vị nhà thuốc có thể có những yêu cầu khá nghiêm ngặt và chặt chẽ.

2. Giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn

Giáo viên hướng dẫn là người quyết định điểm quá trình thực tập của bạn cũng như điểm khóa luận, chuyên đề thực tập bởi vậy nên sinh viên thực tập nhà thuốc cần cố gắng giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn.

Sinh viên cần thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kiến thức và xin sự hướng dẫn, chỉ bảo của giáo viên hướng dẫn, phải có sự tích cực chăm chỉ và làm theo đúng những chỉ dẫn của giáo viên để thêm phần gắn kết và có thể hoàn thành bài báo cáo tốt hơn, nhận được sự đánh giá cao từ giáo viên.

3. Lưu ý về hình thức bài báo cáo thực tập

Hình thức bài báo cáo thực tập chiếm vai trò khá là quan trọng đối với việc đánh giá bài báo cáo và sẽ là phần gây ấn tượng đầu tiên đối với giáo viên chấm đánh giá nên cần có sự chú trọng và cẩn thẩn. Bài báo cáo cần trình bày theo thể thức khoa học, form chuẩn, đặc biệt tránh những lỗi sai chính tả. Cần trình bày ngắn gọn, súc tích các mục và tiểu mục trong từng chương, tránh lan man dài dòng.

Ngoài ra, việc đóng thành quyển cũng cần sự chỉn chu, in ấn chuẩn chỉnh, phần phụ lục và những hình ảnh có trong bài báo cáo thì cần phải in màu rõ nét. Phần bố cục và màu sắc từ bìa bài báo cáo cho đến phần nội dung bên trong cũng cần hài hòa và cân đối. Những sinh viên ngành y dược cần phải tập trung và có sự đầu tư hoàn chỉnh cho bản báo cáo thực tập từ ngay phần hình thức trình bày thì mới dễ dàng tạo ấn tượng và đạt kết quả cao cho bài báo cáo.

Báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh mới nhất 2020 Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất Sau khi đọc và áp dụng bài viết trên của 123doc , việc viết một bản báo cáo thực tập nhà thuốc GPP sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những tài liệu chất lượng để hoàn thành thật xuất sắc báo cáo thực tập của mình.