Tìm Hiểu Cách Thức Đào Tạo Bác Sĩ Chuyên Khoa Tại Thuỵ Điển

--- Bài mới hơn ---

 • Tin Học Văn Phòng: Tài Liệu Học Tập Thực Hành Và Lý Thuyết
 • Venta Casas Quillota: Barrio Los Maitenes
 • Condell, Quillota (Población Lo Garzo)
 • Công Ty Pnj Tuyển Dụng Hấp Dẫn Đầu Năm 2022
 • Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Hoa Kỳ
 •  

  Đào tạo bác sĩ chuyên khoa tại Thuỵ Điển

   

  Thời gian đào tạo bác sĩ chuyên khoa của các chuyên ngành khác nhau tại Thuỵ Điển

   

  Đào tạo bác sĩ chuyên khoa theo hệ thống độc lập của từng khu vực và kéo dài ít nhất 5 năm. Các học viên được đào tạo thông qua các khóa học lý thuyết và thực hành lâm sàng, và được giám sát bởi một bác sĩ chuyên khoa trong cùng lĩnh vực. Chất lượng đào tạo chuyên khoa cũng được quản lý bởi bác sĩ trưởng khoa, người có trách nhiệm theo dõi công việc và tiến bộ của các học viên.

   

  Trong năm 2010, Thuỵ Điển có 56 chuyên khoa khác nhau, trong đó 31 chuyên khoa được xem là “chuyên khoa cơ bản” (ví dụ, chuyên khoa tâm thần hoặc chuyên khoa chỉnh hình) và số còn lại là chuyên khoa sâu của các chuyên khoa căn bản (ví dụ, pháp y tâm thần hoặc phẫu thuật bàn tay).

   

  Trách nhiệm của chính quyền địa phương

  Tại Thuỵ Điển, trái ngược với đào tạo y khoa nói chung, như đào tạo bác sĩ, điều dưỡng hoặc điều dưỡng chuyên khoa, đào tạo bác sĩ chuyên khoa không dựa vào các trường đại học. Thay vào đó, đào tạo chuyên khoa là trách nhiệm của các cơ quan quản lý y tế địa phương, chủ yếu là các hội đồng quận (county councils). Cơ quan quản lý y tế địa phương và các bệnh viện được yêu cầu phải có kế hoạch cung cấp bác sĩ chuyên khoa, tuyển dụng và sử dụng các bác sĩ chuyên khoa đáp ứng nhu cầu thực tế. Hơn nữa, không có một chính sách hay quy tắc quốc gia quy định số học viên tham gia khóa đào tạo chuyên khoa vì đây hoàn toàn là trách nhiệm của địa phương. Cách thức đào tạo bác sĩ chuyên khoa như thế này được coi là một cách hiệu quả để đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực trong tương lai, nhưng đồng thời cũng có thể gây ra khó khăn cho các địa phương và bệnh viện nếu không có đủ bác sĩ chuyên khoa tại chỗ để tham gia hoạt động đào tạo chuyên khoa.

   

  Vai trò của các cơ quan y tế quốc gia

  Đào tạo bác sĩ chuyên khoa tại Thuỵ Điển được quy định bằng các tài liệu chỉ đạo cấp quốc gia, trong đó quy định các quy tắc bắt buộc và các khuyến cáo không bắt buộc về cách thức đào tạo bác sĩ chuyên khoa. Những mục tiêu chung trong đào tạo được thiết lập bởi cơ quan chính phủ (Hội đồng y tế và phúc lợi quốc gia) phối hợp với các Hiệp hội chuyên khoa quốc gia. Mỗi lĩnh vực chuyên khoa cũng có những mục tiêu cụ thể hơn.

   

  Từ năm 2008, Thuỵ Điển đã triển khai một số cải cách để tăng chất lượng đào tạo và mở rộng nội dung đào tạo. Đặc biệt, quy định giám sát chặt chẽ hơn cả đối với người làm công tác quản trị đào tạo (người giám sát và các phòng khám) và cả học viên; ví dụ, quy định tài liệu các khóa học và thực tập lâm sàng, hoặc bài kiểm tra. Các tiêu chuẩn đào tạo chuyên khoa được thiết lập để đảm bảo rằng các phòng khám có đủ năng lực để thực hiện chức năng đào tạo chuyên khoa.

   

  Sau khi hoàn thành 5 năm đào tạo bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ sẽ nộp đơn xin giấy phép của Hội đồng y tế và phúc lợi quốc gia. Khi đó, các chuyên gia của Hội đồng sẽ thẩm định kiểm tra hồ sơ của học viên sau đại học đã hoàn thành chương trình đào tạo và quyết định bác sĩ đó có đủ điều kiện để cấp giấy phép chuyên khoa hay không.

   

  Thị trường lao động hiện tại cho bác sĩ tại Thuỵ Điển

  Thất nghiệp không phải là vấn đề đối với các bác sĩ Thụy Điển. Ngược lại, có tình trạng thiếu bác sĩ trong một số lĩnh vực chuyên khoa và thiếu bác sĩ tại một số địa phương. Nguyên nhân là một số lượng lớn các bác sĩ chuyên khoa đã đến tuổi nghỉ hưu. Một nguyên nhân khác là tương đối ít sinh viên y khoa được đào tạo tại các trường đại học y khoa của Thụy Điển. Từ năm 2003, phần lớn giấy phép cho một bác sĩ hành nghề được cấp cho các sinh viên đào tạo y khoa ở nước ngoài (người Thụy Điển hoặc người nhập cư).

   

  Trong nhiều năm, hầu hết các cơ sở y tế tại Thụy Điển báo cáo gặp khó khăn trong việc tuyển dụng các bác sĩ thực hành tổng quát (GP) và bác sĩ chuyên khoa tâm thần. Ngoài ra, đa số còn gặp khó khăn để tuyển dụng các bác sĩ muốn học chuyên khoa về y học gia đình (điều này sẽ ảnh hưởng đến số lượng bác sĩ gia đình trong tương lai). Một số cơ sở y tế cũng đã báo cáo khó khăn trong tuyển dụng các bác sĩ chuyên khoa mắt, X quang, giải phẫu bệnh và nội thần kinh, thấp hơn là lão khoa, phụ khoa và chuyên khoa hô hấp. Ngược lại, các bệnh viện dễ dàng trong tuyển dụng các bác sĩ học chuyên khoa phẫu thuật. Tình trạng thiếu bác sĩ chuyên khoa là do một thời gian dài Thụy Điển thiếu chính sách khuyến khích sinh viên trong thời gian học y khoa, để sinh viên tự do chọn chuyên khoa mà mình thích. Mới đây, tình trạng thiếu bác sĩ tâm thần đã được cải thiện do có chính sách thu hút đối với chuyên khoa này.

   

  Một số chuyên khoa đặc biệt vẫn còn bị chi phối bởi giới tính, chẳng hạn như bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật, tim mạch, tiêu hóa, tiết niệu và chỉnh hình hầu hết là bác sĩ nam. Hiện nay, tại Thuỵ Điển có 44% bác sĩ là nữ, tỷ lệ này ước tính sẽ tăng trong tương lai. So với điều dưỡng thì 90% là nữ, còn hoặc nha sĩ thì tỷ lệ bác sĩ nam và nữ ngang bằng nhau.

   

  Số lượng và độ tuổi bác sĩ chuyên khoa rất khác nhau tuỳ theo chuyên khoa tại Thuỵ Điển

  SỞ Y TẾ TP.HCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lá Đơn Xin Nghỉ Việc “chất Nhất Việt Nam”
 • Đơn Xin Xác Nhận Hoàn Cảnh Khó Khăn Để Giảm Án
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Học Bổ Sung, Rút Bớt
 • Đơn Xin Ưu Đãi Trong Giáo Dục
 • Chủ Tịch Ubnd Thành Phố Huỳnh Đức Thơ Tiếp, Giải Quyết Kiến Nghị Của Công Dân
 • Thông Báo Tuyển Sinh Cán Bộ Đi Đào Tạo Thạc Sĩ, Tiến Sĩ Tại Nhật Bản Năm 2022 Theo Chương Trình Của Đề Án 165

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Phép Mang Xác, Tro Cốt Người Thân Về Địa Phương Đúng Quy Định
 • Mẫu Đơn Xin Sửa Chữa Căn Hộ Chung Cư Phổ Biến
 • Mẫu Đơn Xin Việc Đơn Giản, Cách Viết Đơn Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Ra Trường
 • Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Nhân Viên Hành Chính Nhân Sự
 • 9 Bài Thơ Chế Sinh Viên : Hài Hước & Ý Nghĩa Nhất 2022
 • 1. Đối tượng và chỉ tiêu

  – Đối tượng: cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp Phòng, quy hoạch cấp Phòng và tương đương trở lên.

  – Chỉ tiêu: 20 thạc sĩ, 10 tiến sĩ.

  2. Tiêu chuẩn dự tuyển

  – Tiêu chuẩn dự tuyển thạc sĩ

  – Cán bộ có thời gian công tác từ 3 năm đến dưới 5 năm và đáp ứng một trong các điều kiện sau:

  + Tốt nghiệp đại học thủ khoa trong nước hoặc loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài.

  + Tốt nghiệp đại học loại khá và trong thời gian công tác có 2 năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

  – Cán bộ có thời gian công tác từ 5 năm trở lên: tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và có ít nhất 3 năm liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ.

  – Có sức khỏe tốt; phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống tốt.

  – Chuyên ngành đào tạo phù họp với vị trí việc làm.

  – Tuổi từ 24 đến 39 tính đến thời điểm 01/4/2017.

  – Tốt nghiệp đại học chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài.

  – Có trình độ tiếng Anh tương đương 4.0 IELTS trở lên.

  – Có khả năng về toán đại số cơ bản.

  – Có cam kết tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, công vụ sau khi hoàn thành chựợng trình đào tạo trong thời gian ít nhất gấp 3 lần thời gian đào tạo.

  – Không nhận dự tuyển đối với cán bộ đã có bằng thạc sĩ.

  – Tiêu chuẩn dự tuyển tiến sĩ

  – Cán bộ có thời gian công tác từ 3 năm đến dưới 5 năm: có bằng thạc sĩ và trong thời gian công tác có 2 năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

  – Cán bộ có thời gian công tác từ 05 năm trở lên: có bằng thạc sĩ và có 3 năm liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ.

  – Có sức khỏe tốt; phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống tốt.

  – Chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm.

  – Dưới 40 tuổi tính đến thời điểm 01/4/2017.

  – Tốt nghiệp thạc sĩ hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài.

  – Có trình độ tiếng Anh tương đương 5.0 IELTS trở lên.

  – Có khả năng về toán đại số cơ bản.

  – Có cam kết tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, công vụ sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian ít nhất gấp 3 lần thời gian đào tạo.

  – Không nhận dự tuyển đối với cán bộ đã có bằng tiến sĩ

  3. Chuyên ngành đào tạo

  Các chuyên ngành đào tạo (học bằng tiếng Anh) bao gồm:

  – Hành chính công, quản lý công, chính sách công.

  – Kinh tế.

  – Quản lý chuyên ngành (chính sách phát triển đô thị, quy hoạch đô thị, phát trien bền vững…).

  – Hợp tác quốc tế.

  – Quản lý nông nghiệp.

  – Quản lý môi trường

  4. Chế độ học bổng

  Cán bộ được hưởng chế độ học bổng toàn phần trong thời gian học tại Nhật Bản (học phí, sinh hoạt phí hàng tháng; máy tính, tài liệu học tập, hỗ trợ tìm nhà và miễn phí đặt cọc nhà tại Nhật Bản; chi phí tham dự hội thảo tại Nhật Bản và quốc tế, chi phí vận chuyển đồ đạc về Việt Nam sau khi học xong; bảo hiểm y tê trong thời gian học tại Nhật Bản; vé máy bay khứ hồi)

  5.Kinh phí bồi dưõng ngoại ngữ

  6.Hồ sơ đăng ký dự tuyển

  – Công văn cử cán bộ đi học (do Lãnh đạo Bộ ký và đóng dấu xác nhận).

  – Đơn xin đi học của cán bộ (có cam kết tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, công vụ sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian ít nhất gấp 3 lần thời gian đào tạo; ghi rõ số điện thoại di động, email và nơi ở hiện nay).

  – 02 bản khai lý lịch cán bộ theo mẫu 2C (dán ảnh 4×6, đóng dấu giáp lai, có xác nhận của cấp có thẩm quyền), có nhận xét, đánh giá của cơ quan cử đi học.

  – Bảng sao có chứng thực các loại văn bằng, bảng điểm, chứng chỉ chuyên môn, lý luận chính trị, ngoại ngữ, tin học, quản lý nhà nước.

  – Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, thành phố; khi cán bộ ra nước ngoài học tập phải đáp ứng yêu cầu sức khỏe của nước sở tại

  7. Lô trình thưc hiên

  – Từ tháng 5/2017 – 10/2017: bồi dưỡng tiếng Anh theo hình thức tập trung cho cán bộ đủ điều kiện dự tuyến.

  – Trong thời gian bồi dưỡng tiếng Anh, Văn phòng 165 phối hợp với đại diện Nhật Bản hướng dẫn ứng viên thực hiện các thủ tục đự tuyến đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại Nhật Bản.

  – Tháng 10/2017, Văn phòng 165 gửi danh sách cán bộ dự tuyển đủ tiêu chuẩn, điều kiện. Phía Nhật Bản sẽ thực hiện quy trình tuyển chọn 3 bước theo quy định của phía bạn.

  Bộ thông báo và đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thông báo đến cán bộ, công chức tham khảo thông tin khóa học, đồng thời xem xét, cử cán bộ có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định đăng ký tham dự.

  Danh sách đăng ký và hồ sơ cán bộ tham gia dự tuyển gửi về Bộ (qua Vụ Tố chức cán bộ, điện thoại: 04.3.938.6709) trước ngày 18 tháng 4 năm 2022 để tổng hợp, báo cáo Bộ quyết định./.

  Last modified on Thứ hai, 22 Tháng 5 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thông Báo Xét Tốt Nghiệp Đại Học Đợt 1, Năm 2022
 • Thủ Tục Xin Cấp Giấy Xác Nhận Tình Trạng Hôn Nhân
 • Mẫu Giấy Chứng Nhận Độc Thân 2022: Xác Nhận Tình Trạng Hôn Nhân
 • Giấy Xác Nhận Công Tác
 • 9. Thủ Tục: Xác Nhận Đơn Xin Tách Thửa Hoặc Hợp Thửa
 • Chương Trình Du Học Hệ Thạc Sĩ Ở Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Thạc Sĩ Tại Đức 2022: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng Hấp Dẫn
 • Thủ Tục Xin Visa Đức Du Học Gồm Những Gì?
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Xin Visa Đi Đức
 • Tìm Hiểu Thủ Tục Xin Visa Đi Đức Thăm Thân
 • Thủ Tục Xin Visa Khi Đi Du Học Hàn Quốc
 • Du học thạc sĩ bằng tiếng Anh tại nước Đức

  Sau khi tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, bạn sẽ lựa chọn con đường nào? Đi làm hay tiếp tục học hệ Thạc sĩ?

  Có một vùng đất hứa hẹn tương lai tươi sáng cho bạn khi lựa chọn du Học thạc sĩ, đó chính là nước Đức – một đất nước được mệnh danh là “trái tim châu Âu”.

  Khi học thạc sỹ tại Đức bạn hoàn toàn yên tâm bởi nền giáo dục hiện đại, hàng năm đón nhận một lượng du học sinh quốc tế đến theo học ở các bậc học. Đặc biệt nước Đức luôn đầu tư ngân sách cho ngành giáo dục nên học phí học tập của sinh viên trong nước cũng như quốc tế gần như bằng 0.

  Du học thạc sỹ tại Đức học bằng tiếng Anh ở Hải Phòng

  Chương trình du học thạc sĩ kép Berlin là chương trình kết hợp vừa học tại trường Đại học vừa thực hành chuyên môn tại các công ty Đức.

  Hãy lựa chọn chương trình du học thạc sĩ tại Trung tâm tư vấn du học Delta Hải Phòng với những ưu điểm sau:

  • Được tư vấn và hướng dẫn lộ trình rõ ràng từng bước đạt được các điều kiện du học;
  • Được định hưỡng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp;
  • Xây dựng phong cách, thái độ học tập và làm việc trong môi trường thuần Đức;
  • Sau khi tốt nghiệp nhà nước Đức cho phép ở lại 18 tháng để đi xin việc. Nếu tìm được việc phù hợp thì sẽ có cơ hội ở lại Đức định cư. Nếu tiếng Đức của bạn tốt thì cơ hội xin việc và định cư tại Đức cao hơn.

  CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO HỆ THẠC SĨ TẠI ĐỨC

  1. Ngành Quản trị Quốc tế (M.A.):

  Thời gian đào tạo: 4 học kỳ cho cử nhân kinh doanh

  2. Các ngành khác

  – Thời gian học: 4 học kỳ

  TIÊU CHUẨN ĐẦU VÀO HỆ THẠC SĨ (Master)

  • Tốt nghiệp Đại học chính quy tại Việt Nam
  • Điểm tốt nghiệp đại học từ 6.5
  • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0
  • Có chứng chỉ APS của Đại sứ quán Đức

  QUY TRÌNH THỦ TỤC HỒ SƠ DU HỌC THẠC SĨ TẠI ĐỨC

  1. Học viên gửi toàn bộ hồ sơ bao gồm:

  – Bằng tốt nghiệp phổ thông;

  – Bằng tốt nghiệp đại học;

  – Bằng tốt nghiệp thạc sỹ ở bên Nhật ;

  – Bảng điểm ở trường Đại học Ngoại thương Hà Nội ;

  – Chứng chỉ tiếng Anh;

  – Bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết khi nhà trường yêu cầu

  2. Nhà trường kiểm tra hồ sơ của học viên sơ bộ xem có phù hợp với nhà trường và nguyện vọng ngành học của em hay không.

  3. Khi được nhà trường đồng ý tiếp nhận,học viên đăng ký kiểm tra APS tại đại sứ quán Đức ở Hà Nội (Kiểm tra hồ sơ và phỏng vấn, không thi TestAS)

  4. Học viên dịch toàn bộ hồ sơ ra tiếng Đức hoặc tiếng Anh (công chứng) để gửi sang Đức

  5. Học viên chuyển khoản lệ phí dịch vụ cho Công ty

  6. Khi nhận được lệ phí, hồ sơ chính thức của học viên sẽ được chuyển cho nhà trường bên Đức.

  7. Đại diện Công ty sẽ trực tiếp phỏng vấn và luyện phỏng vấn cho học viên trước khi em có cuộc phỏng vấn với nhà trường để quyết định có nhận em hay không

  8. Sau khi nhà trường đồng ý nhận học viên vào học, Công ty sẽ hướng dẫn các bước tiếp theo (thanh toán, chuẩn bị hồ sơ visa…) để có thể sang Đức học

  Để có thêm thông tin về chương trình du học thạc sĩ tại Đức. Vui lòng liên hệ: 0936798911 (Mrs Dung)

  Địa chỉ đăng ký du học hệ Thạc sỹ ở Đức tại Hải Phòng:

  Số 37/201 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Thạc Sĩ Tại Đức: Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết
 • Tất Tần Tật Về Du Học Thạc Sĩ Ở Đức
 • Xin Visa Du Học Nghề Nhà Hàng Khách Sạn Yêu Cầu Những Gì?
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Xin Visa Đi Du Học Nghề Tại Đức 2022 %
 • Thủ Tục Hồ Sơ Xin Visa Du Học Nghề Tại Đức
 • Quy Định Đào Tạo Thạc Sĩ Tại Học Viện Tài Chính

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Đơn Giản Về Thị Thực Sinh Viên Vương Quốc Anh (Danh Sách Kiểm Tra Thị Thực Sinh Viên)
 • Sửa Đổi, Bổ Sung Hộ Chiếu Phổ Thông
 • Bảo Lưu Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Bảo Lưu Kết Quả Học Tập_Thạc Sĩ
 • Thông Báo Về Việc Bảo Lưu Thí Nghiệm Vật Lý Đại Cương
 •                                                                                          QUY ĐỊNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ

  TẠI HỌC VIỆN TÀI CHÍNH

  (Ban hành kèm theo Quyết định số 399/QĐ-HVTC ngày 04 tháng 05 năm 2022

   của Giám đốc Học viện Tài chính)

   

   

   

   

                                                                                              Chương I                                                                          

  QUY ĐỊNH CHUNG

  Điều 1. Phạm vi điều chỉnh và đối t­ượng áp dụng

  Văn bản này quy định cụ thể việc triển khai áp dụng “Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ” ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Học viện Tài chính, gồm: quy định về việc tuyển sinh, tổ chức đào tạo, đánh giá kết quả học tập; xây dựng chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ cho các ngành, chuyên ngành đã được cho phép hoặc giao nhiệm vụ đào tạo; nhiệm vụ và quyền hạn của Học viện, giảng viên, học viên, các tổ chức và cá nhân tham gia vào quá trình đào tạo trình độ thạc sĩ; thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm trong đào tạo trình độ thạc sĩ.

  Điều 2. Mục tiêu đào tạo

  Đào tạo trình độ thạc sĩ nhằm giúp cho học viên bổ sung, cập nhật và nâng cao kiến thức ngành, chuyên ngành; tăng cường kiến thức liên ngành; có kiến thức chuyên sâu trong một lĩnh vực khoa học chuyên ngành hoặc kỹ năng vận dụng kiến thức đó vào hoạt động thực tiễn nghề nghiệp; có khả năng làm việc độc lập, tư duy sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc ngành, chuyên ngành được đào tạo.

  Điều 3. Hình thức, ngôn ngữ và thời gian đào tạo

  1. Đào tạo trình độ thạc sĩ được thực hiện theo hình thức giáo dục chính quy.

  2. Ngôn ngữ chính thức dùng trong đào tạo trình độ thạc sĩ là tiếng Việt.

  3. Thời gian đào tạo trình độ thạc sĩ các chuyên ngành đào tạo của Học viện Tài chính là 2,0 năm. Căn cứ vào đối tượng tuyển sinh và điều kiện của tổ chức đào tạo, Giám đốc Học viện quyết định thời gian đào tạo đối với từng khóa, chuyên ngành cụ thể.

  4. Thời gian đào tạo kéo dài không được quá 2,0 năm so với thời gian học của mỗi chương trình đào tạo quy định tại Khoản 3 Điều này.

                                                     

                                                     Ch­ương II

  TUYỂN SINH

  Điều 4. Phương thức tuyển sinh, số lần tuyển sinh và địa điểm tổ chức tuyển sinh

  1. Học viện Tài chính tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ theo 2 phương thức: thi tuyển đối với người Việt Nam và xét tuyển đối với người nước ngoài có nguyện vọng học thạc sĩ tại Học viện.

  2. Hàng năm Học viện tổ chức tuyển sinh từ 1 đến 2 lần. Căn cứ vào nhu cầu học tập, tình hình thực tiễn, Giám đốc Học viện xác định số lần tuyển sinh, thời điểm tuyển sinh hàng năm và báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định.

  3. Địa điểm tổ chức thi tuyển sinh là tại Học viện Tài chính. Việc tổ chức thi tuyển sinh ngoài địa điểm trên chỉ thực hiện khi có sự cho phép của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  4. Các quy định về phương thức tuyển sinh, số lần tuyển sinh, thời điểm tuyển sinh trong năm và địa điểm tổ chức tuyển sinh được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử (website) của Học viện và khoa Sau đại học.

  Điều 5. Các môn thi tuyển sinh

  1. Các môn thi tuyển sinh gồm: môn ngoại ngữ, môn chủ chốt và môn không chủ chốt của chuyên ngành đào tạo, cụ thể:

  a) Môn ngoại ngữ: Tiếng Anh;

  b) Môn chủ chốt của chuyên ngành:

  Chuyên ngành Tài chính- Ngân hàng: Tài chính – Ngân hàng

  Chuyên ngành Kế toán: Kế toán

  c) Môn không chủ chốt: Những Nguyên lý cơ bản của CNMLN;

  Việc thay đổi môn thi tuyển sinh do Giám đốc Học viện Tài chính quyết định theo đề nghị của Hội đồng khoa học đào tạo và phải báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi thông báo tuyển sinh.

  2. Thí sinh thuộc một trong các trường hợp sau đây được miễn thi môn tiếng Anh:

  a) Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài bằng tiếng Anh, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;

  b) Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;

  c) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Ngôn ngữ Anh;

  d) Có chứng chỉ trình độ tiếng Anh được quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 26 Quy định này hoặc tương đương (Phụ lục số 02) trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận.

  Điều 6. Ngành đúng, ngành phù hợp, ngành gần và ngành khác với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi

  Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, gồm:

  – Các chuyên ngành của Học viện Tài chính: Quản lý tài chính công; Thuế; Tài chính Bảo hiểm; Hải quan; Tài chính quốc tế; Tài chính doanh nghiệp; Ngân hàng; Định giá tài sản và Kinh doanh bất động sản; Kinh doanh chứng khoán; Phân tích chính sách tài chính; Đầu tư tài chính.

  – Các chuyên ngành thuộc nhóm ngành Tài chính – Ngân hàng của các trường đại học khác;

  Chuyên ngành Kế toán, gồm:

  – Các chuyên ngành của Học viện Tài chính: Kế toán doanh nghiệp; Kiểm toán; Kế toán công.

  – Các chuyên ngành thuộc nhóm ngành Kế toán – Kiểm toán của các trường đại học khác.

  2. Ngành tốt nghiệp đại học được xác định là ngành gần với ngành, chuyên ngành dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ khi thuộc một trong hai trường hợp sau:

  Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, gồm:

  Các chuyên ngành thuộc khối ngành Kinh doanh và Quản lý (nhóm ngành Kinh doanh, nhóm ngành Kế toán – Kiểm toán, nhóm ngành Quản trị – Quản lý) của Học viện Tài chính và của các trường đại học khác.

  Chuyên ngành Kế toán, gồm:

  + Các chuyên ngành thuộc nhóm ngành Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm của Học viện Tài chính.

  + Các chuyên ngành thuộc khối ngành Kinh doanh và Quản lý (nhóm ngành Kinh doanh, nhóm ngành Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm, nhóm ngành Quản trị – Quản lý) của các trường đại học khác.

   – Trường hợp thứ hai: chương trình đào tạo của hai ngành này ở trình độ đại học khác nhau từ 10% đến 40% tổng số tiết học hoặc đơn vị học trình hoặc tín chỉ của khối kiến thức ngành. Cụ thể:

  Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, gồm:

  + Các chuyên ngành: Tin học Tài chính kế toán; Tiếng Anh Tài chính – Kế toán; Kinh tế các nguồn lực tài chính; Kinh tế đầu tư tài chính; Kinh tế luật của Học viện Tài chính.

  + Các chuyên ngành thuộc nhóm ngành Kinh tế học: Kinh tế học, kinh tế chính trị, kinh tế đầu tư, Kinh tế phát triển, Kinh tế quốc tế, Kinh tế công nghiệp, Kinh tế xây dựng, Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế vận tải, Kinh tế tài nguyên thiên nhiên của các trường đại học khác.

  + Các chuyên ngành thuộc khối ngành An ninh, Quốc phòng: Hậu cần công an nhân dân, Hậu cần quân sự.

  Chuyên ngành Kế toán, ngành gần được quy định như chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng.

  4. Các trường hợp đặc biệt, khác với quy định tại Khoản 2 Điều này, do Giám đốc Học viện Tài chính quyết định theo đề nghị của Hội đồng khoa học đào tạo và báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi tổ chức tuyển sinh.

  Điều 7. Học bổ sung kiến thức

  1. Người có bằng đại học ngành đúng, ngành phù hợp nhưng đã tốt nghiệp từ 5 năm trở lên (tính từ ngày cấp bằng); người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành, chuyên ngành đào tạo thạc sĩ theo quy định tại Khoản 2, Điều 6 của Quy định này phải học bổ sung kiến thức ngành của chương trình đại học trước khi dự thi. Học viên phải đóng học phí các học phần bổ sung theo mức học phí quy định đối với hệ đại học.

  2. Trên cơ sở đề nghị của Trưởng đơn vị chuyên môn phụ trách ngành, chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, Giám đốc Học viện quyết định số học phần, nội dung kiến thức, thời lượng học bổ sung cho từng đối tượng dự thi.

  Điều 8. Đối tượng và điều kiện dự thi

  Đối tượng dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ là công dân nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đáp ứng được điều kiện sau: 

  1. Về văn bằng

  a) Đã tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ theo quy định tại Khoản 1, Điều 6 Quy định này;

  b) Đã tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ theo quy định tại Khoản 2, Điều 6 và đã học bổ sung kiến thức theo quy định tại Điều 7 Quy định này;

  c) Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành.

  2. Về kinh nghiệm công tác chuyên môn:

  Thí sinh đã tốt nghiệp đại học (dưới 5 năm) thuộc ngành đúng, phù hợp với ngành đăng ký dự thi được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp. Những đối tượng còn lại được dự thi sau khi đã tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ bổ sung kiến thức ngành, chuyên ngành của Học viện Tài chính.

  3. Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

  4. Có đủ sức khoẻ để học tập. Đối với con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học theo quy định tại Điểm e Khoản 1, Điều 9 của Quy định này, Giám đốc Học viện Tài chính xem xét, quyết định cho dự thi tuyển sinh tuỳ tình trạng sức khoẻ và yêu cầu của ngành học.

  5. Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của Học viện Tài chính.

  Điều 9. Đối tượng và chính sách ­ưu tiên

  1. Đối tượng ưu tiên

  a) Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

  b) Th­ương binh, ng­ười hư­ởng chính sách như­ th­ương binh;

  c) Con liệt sĩ;

  d) Anh hùng lực lư­ợng vũ trang, anh hùng lao động;

  đ) Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định tại Điểm a, Khoản này;

  e) Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học.

  2. Mức ưu tiên

  Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên quy định tại Khoản 1 Điều này (bao gồm cả người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên) được cộng vào kết quả thi 10 điểm cho môn tiếng Anh (thang điểm 100) nếu không thuộc diện được miễn thi ngoại ngữ theo quy định của Quy định này và cộng 01 điểm (thang điểm 10) cho môn thi không chủ chốt của chuyên ngành quy định tại Điểm a, c Khoản 1, Điều 5 Quy định này.

  Điều 10. Thông báo tuyển sinh

  1. Chậm nhất ba tháng trước ngày thi tuyển sinh, Học viện Tài chính ra thông báo tuyển sinh. Thông báo tuyển sinh được niêm yết tại bảng tin và đăng trên website của Học viện, thông tin trên báo và đăng trên website của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Điều 11. Đăng ký dự thi, gửi giấy báo thi

  1. Hồ sơ, thủ tục đăng ký, xét duyệt hồ sơ đăng ký dự thi; việc lập danh sách thí sinh dự thi, làm thẻ dự thi, gửi giấy báo thi cho thí sinh thực hiện theo quy định hiện hành của Học viện.

  2. Danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi được công bố công khai trên website của Học viện chậm nhất 3 tuần trước khi thi môn đầu tiên.

  Điều 12. Hội đồng tuyển sinh và các ban giúp việc hội đồng

  1. Hội đồng tuyển sinh do Giám đốc Học viện quyết định thành lập. Thành phần hội đồng gồm:

  a) Chủ tịch hội đồng là Giám đốc hoặc Phó Giám đốc được uỷ quyền;

  b) Phó chủ tịch hội đồng là các Phó Giám đốc;

  c) Uỷ viên thường trực là Trưởng hoặc Phó trưởng Khoa Sau đại học;

  2. Các ban giúp việc cho hội đồng tuyển sinh do chủ tịch hội đồng tuyển sinh quyết định thành lập.

  3. Nhiệm vụ, quyền hạn của chủ tịch hội đồng, phó chủ tịch hội đồng, uỷ viên thường trực và các ủy viên; tổ chức, tiêu chuẩn tham gia, nhiệm vụ, quyền hạn của các ban giúp việc cho hội đồng tuyển sinh thực hiện theo quy định của Học viện. 

  4. Người có bố, mẹ, vợ, chồng, con, anh chị em ruột dự thi không được tham gia hội đồng tuyển sinh và bộ máy giúp việc cho hội đồng.

  Điều 13.  Đề thi tuyển sinh

  1. Yêu cầu và nội dung đề thi:

  a) Đề thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ phải đạt được yêu cầu kiểm tra những kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của thí sinh trong phạm vi chương trình đào tạo trình độ đại học;

  b) Nội dung đề thi phải đảm bảo tính khoa học, chính xác, chặt chẽ mang tính tổng hợp, bám sát và bao quát toàn bộ chương trình môn thi đã được công bố. Lời văn, câu chữ, số liệu, công thức, phương trình phải chính xác, rõ ràng;

  c) Đề thi phải đảm bảo yêu cầu đánh giá và phân loại được trình độ của thí sinh, phù hợp với thời gian quy định cho mỗi môn thi;

  d) Đề thi môn ngoại ngữ theo dạng thức rút gọn tương đương bậc 3 của Khung năng lực trình độ ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

  đ) Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh chịu trách nhiệm về nội dung đề thi.

  2. Người ra đề thi:

  a) Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh chọn người ra đề thi có chuyên môn đúng môn thi, có tinh thần trách nhiệm, uy tín chuyên môn và có kinh nghiệm ra đề thi;

  b) Người ra đề thi môn chủ chốt, không chủ chốt của chuyên ngành phải có bằng tiến sĩ trở lên, người ra đề thi môn ngoại ngữ phải có bằng thạc sĩ trở lên.

  3. Việc ra đề thi có thể sử dụng ngân hàng đề thi hoặc cử từng người ra từng đề độc lập.

  a) Nếu sử dụng ngân hàng đề thi, ngân hàng phải có ít nhất 100 câu hỏi để xây dựng thành ít nhất 3 bộ đề thi cho mỗi môn thi; hoặc có ít nhất 30 bộ đề thi hoàn chỉnh để chọn ngẫu nhiên lấy 3 đề thi;

  b) Trong trường hợp ra đề độc lập, mỗi môn thi phải có tối thiểu 3 đề thi nguồn do 3 người khác nhau giới thiệu để trưởng môn thi tổ hợp thành hai hoặc ba đề thi. Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trực tiếp mời người ra đề độc lập, tiếp nhận đề thi và bí mật tên người ra đề thi. Người ra đề thi không được phép tiết lộ về việc đã được giao nhiệm vụ làm đề thi.

  4. Nơi làm đề thi phải biệt lập, an toàn, bảo mật, kín đáo. Người làm việc trong khu vực phải có phù hiệu và chỉ hoạt động trong phạm vi được phép.

  5. Quy trình ra đề thi, bảo mật đề thi và xử lý các sự cố bất thường của đề thi thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

  6. Thang điểm của đề thi môn ngoại ngữ là thang điểm 100; thang điểm của đề thi các môn khác là thang điểm 10.

  7. Chủ tịch hội đồng tuyển sinh chịu trách nhiệm về công tác tổ chức ra đề thi theo đúng quy định của Quy định này; quyết định và chịu trách nhiệm về việc xử lý các sự cố bất thường phát sinh trong công tác đề thi nhưng chưa được quy định.

  Điều 14. Tổ chức thi tuyển sinh

  1. Các môn thi được tổ chức trong các ngày thi liên tục. Lịch thi cụ thể của kỳ thi phải đưa vào nội dung thông báo tuyển sinh.

  2. Khu vực thi được bố trí an toàn, yên tĩnh, tương đối độc lập; đảm bảo tối thiểu 2 giám thị/ tối đa 30 thí sinh; khoảng cách giữa hai thí sinh liền kề nhau trong phòng thi phải từ 1,2m trở lên.

  3. Giám đốc Học viện quy định cụ thể việc tổ chức thi tuyển sinh để đảm bảo minh bạch, an toàn, nghiêm túc, chất lượng; quy định thời gian làm bài của từng môn thi, nội quy phòng thi, tiêu chuẩn giám thị và các vấn đề khác theo yêu cầu của việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh.

  4. Chủ tịch hội đồng tuyển sinh chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi tuyển sinh theo quy định của Quy định này và quy định khác của Học viện.

  Điều 15. Chấm thi tuyển sinh

  1. Việc tổ chức chấm thi tuyển sinh được thực hiện Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Không thực hiện việc làm tròn điểm trong kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ.

  2. Trưởng ban chấm thi chịu trách nhiệm về công tác tổ chức chấm thi tuyển sinh theo đúng quy định của Quy định này và quy định hợp pháp của Học viện; phải kịp thời báo cáo với chủ tịch hội đồng tuyển sinh về các sự cố bất thường, chưa được quy định, phát sinh trong công tác chấm thi để được chỉ đạo giải quyết.

  3. Cán bộ chấm thi chịu trách nhiệm thực hiện các quy định về chấm thi; đảm bảo việc chấm thi công bằng, khách quan, theo đúng đáp án; chịu trách nhiệm về kết quả chấm thi và bị xử lý kỷ luật nếu chấm sai dẫn đến thay đổi kết quả trúng tuyển của thí sinh. Cán bộ chấm thi môn ngoại ngữ và môn không chủ chốt phải có trình độ từ thạc sĩ trở lên; cán bộ chấm thi môn chủ chốt của chuyên ngành phải có trình độ tiến sĩ trở lên.

  4. Việc tổ chức chấm thẩm định bài thi được thực hiện theo quy định tại khoản 4, Điều 15 của Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành theo Thông tư 15/2014/BGDĐT ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Điều 16. Điều kiện trúng tuyển, xét tuyển

  1. Thí sinh thuộc diện xét trúng tuyển phải đạt tối thiểu 50% của thang điểm đối với mỗi môn thi (sau khi đã cộng điểm ưu tiên, nếu có).

  2. Căn cứ vào chỉ tiêu đã được thông báo cho từng ngành, chuyên ngành đào tạo và tổng điểm hai môn thi của từng thí sinh (không cộng điểm môn ngoại ngữ), hội đồng tuyển sinh xác định phương án điểm trúng tuyển.

  3. Tr­ường hợp có nhiều thí sinh cùng tổng điểm hai môn thi nêu trên (đã cộng cả điểm ưu tiên, nếu có) thì xác định người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên sau:

  a) Thí sinh là nữ ưu tiên theo quy định tại Khoản 4, Điều 16 Nghị định số 48/2009/NĐ-CP ngày 19/5/2009 về các biện pháp đảm bảo bình đẳng giới;

  b) Người có điểm cao hơn của môn chủ chốt của ngành, chuyên ngành;

  c) Người được miễn thi tiếng Anh hoặc người có điểm cao hơn của môn thi tiếng Anh.

  4. Đối với trường hợp công dân nước ngoài có nguyện vọng học thạc sĩ tại Học viện, Giám đốc Học viện căn cứ vào ngành đào tạo, kết quả học tập ở trình độ đại học; trình độ ngôn ngữ theo yêu cầu của chương trình đào tạo và trình độ tiếng Việt của thí sinh để xét tuyển;  trường hợp có điều ước quốc tế hoặc thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam với chính phủ nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế về việc tiếp nhận công dân nước ngoài đến Việt Nam học tập ở trình độ thạc sĩ thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế hoặc thỏa thuận hợp tác đó.

  Điều 17. Quyết định trúng tuyển và công nhận học viên

  1. Chủ tịch hội đồng tuyển sinh (trong trường hợp Giám đốc Học viện không phải là Chủ tịch hội đồng tuyển sinh) báo cáo Giám đốc Học viện kết quả xét tuyển, thi tuyển; dự kiến phương án xác định điểm trúng tuyển, dự kiến danh sách thí sinh trúng tuyển. Giám đốc Học viện quyết định phương án xác định điểm trúng tuyển trên cơ sở chỉ tiêu đã xác định, ký duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển, thông báo công khai trên website của Học viện.

  2. Học viện gửi giấy báo nhập học đến các thí sinh trong danh sách trúng tuyển trước ngày nhập học tối thiểu 15 ngày.

  3. Giám đốc Học viện ra quyết định công nhận học viên của khóa đào tạo trình độ thạc sĩ cho những thí sinh trúng tuyển đã đăng ký nhập học, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 32 Quy định này.

  Điều 18. Hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát tuyển sinh

  1. Hoạt động thanh tra tuyển sinh thực hiện theo quy định hiện hành về tổ chức và hoạt động thanh tra các kỳ thi của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hoạt động kiểm tra công tác tuyển sinh thực hiện theo quy định về chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị, cơ quan quản lý có thẩm quyền.

  2. Giám đốc Học viện có trách nhiệm tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát nội bộ các khâu trong công tác tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  3. Những người có người thân (bố, mẹ; vợ, chồng; con; anh, chị, em ruột) dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ không được tham gia công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát tuyển sinh.

   

  Ch­ương III

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Điều 19. Yêu cầu đối với việc xây dựng chương trình đào tạo

  1. Ch­ương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của Học viện được xây dựng theo định hướng ứng dụng.

  2. Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ do Học viện xây dựng trên cơ sở các quy định về khối lượng kiến thức, cấu trúc chương trình được quy định tại Điều 20 của Quy định này. Mỗi chương trình gắn với một chuyên ngành đào tạo.

  3. Mỗi ch­ương trình đào tạo trình độ thạc sĩ có thời l­ượng 60 tín chỉ (không bao gồm chương trình học bổ sung).

  Đối với những học phần lý thuyết hoặc thực hành để tiếp thu được một tín chỉ học viên phải dành ít nhất 30 giờ chuẩn bị cá nhân.

  4. Một tiết học được tính bằng 50 phút.

  Điều 20. Cấu trúc chương trình đào tạo

  Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ gồm ba phần: kiến thức chung, kiến thức cơ sở và chuyên ngành, luận văn thạc sĩ.

  1. Phần kiến thức chung: 6 tín chỉ bao gồm 2 học phần

  – Học phần Triết học nâng cao: 4 tín chỉ

  – Học phần Phương pháp nghiên cứu khoa học: 2 tín chỉ 

  2. Phần kiến thức cơ sở và chuyên ngành:

  a, Phần kiến thức cơ sở gồm 6 học phần (12 tín chỉ), trong đó có 2 học phần bắt buộc (4 tín chỉ) và 4 học phần tự chọn (8 tín chỉ).

  b, Phần kiến thức chuyên ngành gồm 12 học phần (34 tín chỉ), trong đó có 5 học phần bắt buộc (20 tín chỉ) và 7 học phần tự chọn (14 tín chỉ), nhóm các học phần tự chọn được thiết kế theo các module kiến thức chuyên sâu làm cơ sở cho học viên định hướng cho việc lựa chọn và thực hiện luận văn tốt nghiệp khóa học.

  3. Luận văn thạc sĩ: 8 tín chỉ. Đề tài luận văn thạc sĩ do học viên đề xuất phù hợp với định hướng chuyên sâu của các học phần chuyên ngành bắt buộc, tự chọn và lĩnh vực thuộc chuyên ngành đào tạo.

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  TRÌNH ĐỘ THẠC SỸ TẠI HỌC VIỆN TÀI CHÍNH

  (Kèm theo Quyết định số: 757/QĐ-HVTC-SĐH ngày 16/07/2014 của

   Giám đốc Học viện Tài chính)

  A. CHUYÊN NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG; Mã số: 60.34.02.01

  TT

  Ký hiệu môn học

  Tên môn học

  Số

  tín chỉ

  Phần chữ

  Phần số

  I.

  Phần kiến thức chung

  6

  1

  THML

  501

  Triết học

  4

  2

  PPNC

  549

  Phương pháp nghiên cứu khoa học

  2

  II.

  Phần kiến thức cơ sở

  12

  2.1

  Học phần bắt buộc

  4

  1

  KTV1

  511

  Kinh tế học vĩ mô

  2

  3

  TCTT

  512

  Tài chính tiền tệ

  2

  2.2

  Học phần tự chọn (4 trong 10)

  8

  1

  HVTA

  502

  Tiếng Anh

  2

  2

  KTV2

  519

  Kinh tế học vi mô

  2

  3

  KTQT

  514

  Kinh tế quốc tế

  2

  4

  KTTP

  515

  Kinh tế phát triển

  2

  5

  KHQL

  550

  Khoa học quản lý

  2

  6

  PLKT

  517

  Luật kinh tế – Tài chính

  2

  7

  PTDB

  518

  Phân tích và dự báo Tài chính

  2

  8

  KLTC

  520

  Kinh tế lượng tài chính

  2

  9

  HVQT

  516

  Quản trị học

  2

  10

  MARK

  522

  Marketing

  2

  III.

  Phần kiến thức chuyên ngành

  34

  3.1

  Học phần bắt buộc

  20

  1

  QLTC

  525

  Quản lý Tài chính công

  4

  2

  TCDN

  528

  Tài chính doanh nghiệp

  4

  3

  QTNH

  526

  Quản trị Ngân hàng thương mại

  4

  4

  QLTH

  530

  Quản lý thuế

  4

  5

  PTTC

  534

  Phân tích tài chính

  4

  3.2

  Học phần tự chọn (7 trong 10)

  14

  1

  ĐTTC

  527

  Đầu tư tài chính

  2

  2

  TCQT

  529

  Tài chính quốc tế

  2

  3

  HVBH

  541

  Bảo hiểm

  2

  4

  NVHQ

  553

  Nghiệp vụ hải quan

  2

  5

  LCKC

  554

  Luật kế toán và chuẩn mực kế toán công

  2

  6

  QTKD

  535

  Quản trị kinh doanh

  2

  7

  PTCS

  555

  Phân tích chính sách tài chính

  2

  8

  LCMK

  532

  Luật kế toán và chuẩn mực kế toán DN

  2

  9

  HVKT

  533

  Kiểm toán

  2

  10

  ĐGTS

  531

  Định giá tài sản

  2

  IV.

  Luận văn Thạc sĩ

  8

  Tổng cộng (I+II+III + IV)

  60

   

  B. CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN; Mã số: 60.34.03.01

  TT

  Ký hiệu môn học

  Tên môn học

  Số

  tín chỉ

  Phần chữ

  Phần số

  I.

  Phần kiến thức chung

  6

  1

  THML

  501

  Triết học

  4

  2

  PPNC

  549

  Phương pháp nghiên cứu khoa học

  2

  II.

  Phần kiến thức cơ sở

  12

  2.1

  Học phần bắt buộc

  4

  1

  KTV2

  519

  Kinh tế học vi mô

  2

  2

  NLKT

  523

  Nguyên lý kế toán

  2

  2.2

  Học phần tự chọn (4 trong 10)

  8

  1

  HVTA

  502

  Tiếng Anh

  2

  2

  TCKT

  556

  Tổ chức công tác kế toán

  2

  3

  KLTC

  520

  Kinh tế lượng tài chính

  2

  4

  MARK

  522

  Marketing

  2

  5

  HVQT

  516

  Quản trị học

  2

  6

  PLKT

  517

  Luật kinh tế – Tài chính

  2

  7

  LTKT

  524

  Lý thuyết kiểm toán

  2

  8

  KHQL

  550

  Khoa học quản lý

  2

  9

  KTV1

  511

  Kinh tế học vĩ mô

  2

  10

  PTDB

  518

  Phân tích và dự báo Tài chính

  2

  III.

  Phần kiến thức chuyên ngành

  34

  3.1

  Học phần bắt buộc

  20

  1

  TCDN

  528

  Tài chính doanh nghiệp

  4

  2

  KTQT

  536

  Kế toán quản trị

  4

  3

  KTTC

  537

  Kế toán tài chính

  4

  4

  PTTC

  534

  Phân tích tài chính

  4

  5

  HVKT

  533

  Kiểm toán

  4

  3.2

  Học phần tự chọn (7 trong 10)

  14

  1

  ĐGTS

  531

  Định giá tài sản

  2

  2

  QTKD

  535

  Quản trị kinh doanh

  2

  3

  ĐTTC

  527

  Đầu tư tài chính

  2

  4

  QLNS

  552

  Quản lý tài chính đơn vị sử dụng NSNN

  2

  5

  LCMK

  532

  Luật kế toán và chuẩn mực kế toán DN

  2

  6

  LCKC

  554

  Luật kế toán và chuẩn mực kế toán công

  2

  7

  KTNS

  538

  Kế toán đơn vị sử dụng NSNN

  2

  8

  KTTH

  539

  Kế toán thuế trong doanh nghiệp

  2

  9

  KTBH

  558

  Kế toán tài chính doanh nghiệp bảo hiểm

  2

  10

  KTNH

  557

  Kế toán ngân hàng thương mại

  2

  IV.

  Luận văn Thạc sĩ

  8

  Tổng cộng (I+II+III + IV)

  60

  Điều 21. Sửa đổi, cập nhật, bổ sung, hoàn thiện chương trình đào tạo

  Sau mỗi khóa học, Giám đốc Học viện Tài chính xem xét việc sửa đổi, cập nhật, bổ sung, hoàn thiện chương trình đào tạo để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng và tiếp cận với chương trình đào tạo của các nước tiên tiến. Việc sửa đổi, bổ sung chương trình đào tạo (nếu có) thực hiện theo quy trình xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình đào tạo hiện hành.

   

  Chương IV

  HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO

  Điều 22. Địa điểm đào tạo

  1. Địa điểm đào tạo trình độ thạc sĩ tại Học viện Tài chính.

  2. Việc tổ chức đào tạo (toàn bộ hay một phần chương trình) ở ngoài cơ sở đào tạo chỉ thực hiện khi được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc quyết định.

  Điều 23. Tổ chức đào tạo

  1. Đào tạo trình độ thạc sĩ được thực hiện theo học chế tín chỉ.

  2. Các khóa học trình độ thạc sĩ được tổ chức tập trung toàn bộ thời gian cho việc học tập nghiên cứu để thực hiện chương trình đào tạo hoặc tổ chức tập trung từng đợt với điều kiện tổng thời gian tập trung để hoàn thành chương trình phải bằng thời gian theo quy định tại Khoản 3, Điều 3 Quy định này. Trong trường hợp này, thời gian để hoàn thành khóa học theo kế hoạch phải dài hơn thời gian thiết kế để hoàn thành chương trình đào tạo và phải tuân thủ quy định tại Khoản 4, Điều 3 của Quy định này.

  3. Tổ chức giảng dạy các nội dung trong chương trình đào tạo thạc sĩ phải được thực hiện bằng cách phối hợp học tập ở trên lớp với tự học, tự nghiên cứu; coi trọng năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề thuộc lĩnh vực ngành, chuyên ngành đào tạo và năng lực độc lập nghiên cứu khoa học, xử lý các vấn đề thực tiễn của học viên.

  Đề cương chi tiết học phần phải rõ các nội dung: mục tiêu, số tín chỉ, điều kiện học phần, nội dung, hình thức tổ chức dạy học, hình thức và phương pháp đánh giá, học liệu của học phần và các nội dung khác theo yêu cầu của học phần và quy định của Học viện.

  5. Học viện Tài chính không bắt buộc học viên phải học học phần ngoại ngữ nhưng phải tổ chức giảng dạy (nếu học viên có nhu cầu) và đánh giá học phần theo quy định tại Khoản 2, Điều 26 của Quy định này.

  6. Giám đốc Học viện Tài chính có trách nhiệm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hoặc hợp đồng với các cơ quan, tổ chức, đơn vị kinh tế… để đảm bảo điều kiện nghiên cứu, thử nghiệm, thực hành, ứng dụng thực tế cho người học phù hợp với yêu cầu của ngành, chuyên ngành và loại chương trình đào tạo.

  7. Giám đốc Học viện Tài chính căn cứ vào quy định của Quy chế này và Quy chế đào tạo đại học, cao đẳng hệ chính quy theo học chế tín chỉ hiện hành để quy định cụ thể việc xây dựng, sửa đổi, bổ sung và thông qua đề cương chi tiết học phần; quy định việc tổ chức đào tạo trình độ thạc sĩ của cơ sở đào tạo.

  Điều 24. Thi, kiểm tra, đánh giá

  1. Việc đánh giá học phần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  a) Khách quan, chính xác, công bằng, phân loại được trình độ của người học; công khai, minh bạch các quy định về đánh giá và kết quả đánh giá học phần;

  b) Đề thi, kiểm tra phải phù hợp với nội dung và đảm bảo mục tiêu học phần đã xác định trong đề cương chi tiết;

  c) Đúng hình thức và phương pháp đánh giá đã được quy định trong đề cương chi tiết của học phần;

  d) Kết hợp kiểm tra thường xuyên trong quá trình học tập với thi kết thúc học phần;

  đ) Kết hợp một số hình thức đánh giá (bài tập, tiểu luận, kết quả thực hành, báo cáo chuyên đề, thi viết, thi vấn đáp…) phù hợp với yêu cầu của học phần;

  e) Kết hợp đánh giá ý thức học tập chuyên cần và tính độc lập, sáng tạo của người học.

  2. Điều kiện dự thi kết thúc học phần

  Học viên không đủ điều kiện dự thi kết thúc học phần nếu vi phạm một trong các điều sau: (i) Vắng mặt trên 20% số tiết quy định của học phần; (ii) Điểm kiểm tra thường xuyên bằng 0; (iii) Không nộp học phí đầy đủ, đúng thời gian quy định của Học viện mà không có lý do chính đáng.

  3. Điểm kiểm tra thường xuyên và điểm thi kết thúc học phần được chấm theo thang điểm 10, làm tròn đến một chữ số thập phân. Điểm học phần là tổng của điểm kiểm tra thường xuyên và điểm thi kết thúc học phần nhân với trọng số tương ứng, làm tròn đến một chữ số thập phân. Học phần đạt yêu cầu (học phần tích lũy) khi có điểm học phần từ 4,0 trở lên. Nếu điểm học phần dưới 4,0 thì học viên phải học lại học phần đó hoặc có thể đổi sang học phần khác tương đương (nếu là học phần tự chọn).

  STT

  Điểm thành phần

  Trọng số

  1

  Điểm kiểm tra thường xuyên

  0,3

  2

  Điểm thi kết thúc học phần

  0,7

  Riêng học phần Triết học, việc tính điểm học phần thực hiện theo Thông tư số 08/2013/TT-BGDĐT.

  4. Nếu điểm trung bình chung các học phần chưa đạt 5,5 trở lên theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 26 Quy định này thì học viên phải đăng ký học lại một hoặc một số học phần có điểm dưới 5,5 hoặc có thể đổi sang học phần khác tương đương (nếu là học phần tự chọn). Điểm được công nhận sau khi học lại là điểm học phần cao nhất trong các lần học.

  5. Các quy định cụ thể khác về số lần kiểm tra, sử dụng thang điểm số và/ hoặc chữ, học lại và cách tính điểm trung bình chung tích lũy… thực hiện theo Quy định về tổ chức quản lý đào tạo sau đại học của Học viện.

  6. Học viện Tài chính có thể tổ chức giảng dạy, hướng dẫn ôn thi Tiếng Anh (nếu học viên có nhu cầu) và đánh giá học phần này ở trình độ bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (hoặc tương đương) do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành để xét điều kiện bảo vệ luận văn của học viên theo quy định tại Khoản 2, Điều 26 của Quy định này.

  Học viên được miễn đánh giá trình độ tiếng Anh (đủ điều kiện về ngoại ngữ theo Điểm b, Khoản 2, Điều 26 của Quy định này) trong các trường hợp sau:

  a) Thuộc quy định tại các Điểm a, b, c, Khoản 3, Điều 5 Quy định này;

  b) Thuộc quy định tại Điểm d, Khoản 3, Điều 5 Quy định này và chứng chỉ còn trong thời hạn 2 năm tính đến ngày nộp luận văn theo quy định của Học viện Tài chính;

  c) Học chương trình đào tạo thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh được cơ quan có thẩm quyền cho phép; trình độ ngoại ngữ khi trúng tuyển tối thiểu đạt từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương; học viên được giảng dạy, viết và bảo vệ luận văn bằng tiếng Anh.

  Điều 25. Luận văn

  1. Đề tài luận văn

  a) Đề tài luận văn do trưởng đơn vị chuyên môn công bố hoặc do học viên đề xuất, có đề cương nghiên cứu kèm theo, được người hướng dẫn và trưởng đơn vị chuyên môn đồng ý;

  b) Giám đốc Học viện Tài chính ra quyết định giao đề tài cho học viên và giao người hướng dẫn trước khi tổ chức bảo vệ luận văn ít nhất 6 tháng trên cơ sở đề nghị của trưởng Khoa Sau đại học;

  c) Việc thay đổi đề tài (nếu có) được thực hiện trong thời gian một tháng tính từ ngày ra quyết định giao đề tài, trên cơ sở đơn đề nghị của học viên được người hướng dẫn và Trưởng Khoa Sau đại học đồng ý. Việc thay đổi đề tài trong những trường hợp khác do Giám đốc Học viện Tài chính quyết định.

  2. Yêu cầu đối với luận văn:

  a) Luận văn là một báo cáo khoa học, có đóng góp mới về mặt lý luận, học thuật hoặc có kết quả mới trong nghiên cứu một vấn đề khoa học mang tính thời sự thuộc chuyên ngành đào tạo;

  b) Luận văn phải có giá trị khoa học, giá trị thực tiễn, giá trị văn hoá, đạo đức và phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam;

  d) Luận văn được trình bày khoa học, rõ ràng, mạch lạc, khúc chiết, không tẩy xóa.

  Điều 26. Hướng dẫn luận văn và điều kiện bảo vệ luận văn

  1. Hướng dẫn luận văn:

  a) Mỗi luận văn có một hoặc hai người h­ướng dẫn. Tr­ường hợp có hai người hướng dẫn, trong quyết định giao đề tài và cử người hướng dẫn cần ghi rõ người hướng dẫn thứ nhất và người hướng dẫn thứ hai;

  b) Người có chức danh giáo sư­ được hướng dẫn tối đa 7 học viên; người có học vị tiến sĩ khoa học hoặc có chức danh phó giáo sư­ được hướng dẫn tối đa 5 học viên; người có học vị tiến sĩ từ một năm trở lên được hướng dẫn tối đa 3 học viên trong cùng thời gian, kể cả học viên của cơ sở đào tạo khác;

  c) Đối với luận văn thuộc chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng thì người hướng dẫn thứ hai có thể là người có học vị thạc sĩ từ 3 năm trở lên cùng ngành đào tạo và có tối thiểu 15 năm kinh nghiệm làm công tác thực tế thuộc lĩnh vực của đề tài; được hướng dẫn tối đa 2 học viên trong cùng thời gian, tính trong tất cả các cơ sở đào tạo có tham gia hướng dẫn.

  2. Điều kiện bảo vệ luận văn:

  a) Học viên hoàn thành chương trình đào tạo, có điểm trung bình chung các học phần trong chư­ơng trình đào tạo đạt từ 5,5 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc điểm C trở lên (theo thang điểm chữ);

  b) Đạt trình độ Tiếng Anh tối thiểu từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (Phụ lục số 02);

  c) Có đơn xin bảo vệ và cam đoan danh dự về kết quả nghiên cứu trung thực, đồng thời phải có ý kiến xác nhận của người hướng dẫn là luận văn đạt các yêu cầu theo quy định tại Khoản 2, Điều 25 của Quy định này;

  d) Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự và không trong thời gian bị kỷ luật đình chỉ học tập;

  đ) Không bị tố cáo theo quy định của pháp luật về nội dung khoa học trong luận văn.

  Điều 27. Hội đồng đánh giá luận văn

  1. Hội đồng đánh giá luận văn do Giám đốc Học viện Tài chính ra quyết định thành lập, trên cơ sở đề nghị của trưởng đơn vị chuyên môn và trưởng Khoa Sau đại học, trong thời hạn tối đa 30 ngày làm việc, tính từ ngày học viên nộp luận văn và đủ điều kiện bảo vệ theo quy định tại Khoản 2, Điều 26 Quy định này.

  2. Hội đồng đánh giá luận văn có năm thành viên, gồm: chủ tịch, thư­ ký, hai phản biện và uỷ viên. Hội đồng có tối thiểu hai thành viên ở ngoài cơ sở đào tạo, thuộc hai đơn vị khác nhau; trong đó, ít nhất có một người là phản biện.

  3. Yêu cầu đối với thành viên hội đồng đánh giá luận văn:

  a) Các thành viên hội đồng là những người có học vị tiến sĩ từ 2 năm trở lên hoặc có chức danh phó giáo sư, giáo sư cùng ngành, chuyên ngành đào tạo với học viên, am hiểu lĩnh vực của đề tài luận văn. Đối với luận văn định hướng ứng dụng, trong số các thành viên hội đồng ngoài cơ sở đào tạo phải có tối thiểu một người đang làm công tác thuộc lĩnh vực của đề tài.

  b) Chủ tịch hội đồng là người có năng lực chuyên môn và uy tín khoa học, có kinh nghiệm trong tổ chức điều hành công việc của hội đồng;

  c) Người phản biện phải là người am hiểu sâu sắc lĩnh vực của đề tài luận văn.

  d) Người hướng dẫn luận văn; người có quan hệ bố, mẹ, vợ, chồng, con, anh chị em ruột với người bảo vệ luận văn không tham gia hội đồng;

  đ) Thành viên hội đồng phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, khách quan trong việc nhận xét, đánh giá luận văn theo quy định tại Khoản 1, Điều 28 Quy định này.

  4. Hội đồng họp để đánh giá luận văn trong thời hạn tối đa 60 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định thành lập hội đồng. Hội đồng không tổ chức họp đánh giá luận văn trong các trường hợp sau: Vắng mặt chủ tịch hoặc thư­ ký hội đồng; vắng mặt người có ý kiến không tán thành luận văn; vắng mặt từ hai thành viên hội đồng trở lên.

  Trong trường hợp có lý do khách quan, Giám đốc Học viện Tài chính quyết định việc thay đổi, bổ sung thành viên hội đồng nhưng vẫn phải đảm bảo các yêu cầu quy định tại Khoản 3 Điều này và thời hạn tổ chức họp hội đồng đánh giá luận văn được tính từ ngày ký quyết định cuối cùng về việc thay đổi, bổ sung thành viên hội đồng.

  Điều 28. Đánh giá luận văn

  1. Luận văn đ­ược đánh giá công khai tại phiên họp của hội đồng (trừ đề tài thuộc lĩnh vực bảo mật theo quy định của cơ quan có thẩm quyền). Hội đồng tập trung chủ yếu vào đánh giá việc thực hiện mục tiêu nghiên cứu, nội dung và chất lượng của luận văn; mức độ đáp ứng yêu cầu đối với luận văn theo quy định tại Khoản 2, Điều 25 Quy định này; đảm bảo đánh giá đúng kiến thức của học viên và khả năng vận dụng kiến thức vào giải quyết những vấn đề mà đề tài luận văn đặt ra.

  3. Trong trường hợp luận văn không đạt yêu cầu, học viên được chỉnh sửa, bổ sung luận văn để bảo vệ lần thứ hai trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày bảo vệ luận văn lần thứ nhất, không tổ chức bảo vệ luận văn lần thứ ba, và nếu học viên có nguyện vọng thì Giám đốc Học viện Tài chính giao đề tài mới, trong trường hợp này, không tổ chức bảo vệ lại nếu luận văn không đạt yêu cầu. Thời gian tối đa để hoàn thành chương trình đào tạo phải theo đúng quy định tại Khoản 4, Điều 3 Quy định này. Kinh phí cho việc chỉnh sửa, bổ sung luận văn, tổ chức đánh giá lại, thực hiện và bảo vệ đề tài mới do học viên tự chi trả.

  4. Giám đốc Học viện Tài chính quy định chi tiết việc đánh giá luận văn; hồ sơ, thủ tục buổi bảo vệ luận văn; yêu cầu đối với bản nhận xét luận văn, phiếu chấm điểm của thành viên hội đồng, biên bản buổi bảo vệ và hướng dẫn các thành viên trong hội đồng thực hiện.

  Điều 29. Thẩm định luận văn 

  1. Thành lập hội đồng thẩm định

  Khi có đơn tố cáo đúng quy định của Luật Tố cáo, có căn cứ rõ ràng cho thấy luận văn không đảm bảo các yêu cầu theo quy định tại Khoản 2, Điều 25 Quy định này hoặc khi thấy cần thiết, Giám đốc Học viện Tài chính thành lập hội đồng thẩm định luận văn. Số lượng, yêu cầu đối với thành viên hội đồng thẩm định luận văn theo quy định tại Khoản 2, 3 Điều 27 Quy định này; trong đó, nếu có thành viên của Học viện thì tối đa không quá hai người; thành viên hội đồng thẩm định không trùng với hội đồng đánh giá luận văn.

  2. Thẩm định luận văn

  a) Trước khi họp hội đồng thẩm định, các thành viên hội đồng có bản nhận xét về sự cần thiết của việc nghiên cứu đề tài luận văn, sự phù hợp với chuyên ngành; sự không trùng lặp về đề tài, nội dung, kết quả nghiên cứu với các công trình đã được công bố; tính trung thực, minh bạch trong trích dẫn tư liệu; bố cục và hình thức trình bày; nội dung, phương pháp, kết quả, ý nghĩa, độ tin cậy của các kết quả đạt được; đánh giá thành công và hạn chế của luận văn, khẳng định mức độ đáp ứng yêu cầu của một luận văn thạc sĩ;

  b) Việc thẩm định luận văn được thực hiện theo quy định tại các Khoản 1, 2, 4 Điều 28 Quy định này;

  c) Tác giả luận văn, người hướng dẫn, thành viên hội đồng đánh giá luận văn không tham dự phiên họp của hội đồng thẩm định nhưng được Học viện Tài chính thông báo và có thể gửi ý kiến, cung cấp tài liệu (nếu có) tới hội đồng thẩm định.

  3. Xử lý kết quả thẩm định luận văn không đạt yêu cầu

  Nếu hội đồng thẩm định kết luận luận văn không đạt yêu cầu thì Giám đốc Học viện Tài chính dừng việc cấp bằng hoặc thu hồi, huỷ bỏ bằng thạc sĩ đã cấp (nếu có) do học viên chưa đủ điều kiện tốt nghiệp. Những trường hợp luận văn không đạt yêu cầu không vì lý do sao chép bất hợp pháp thì quyền và trách nhiệm của học viên giải quyết như sau:

  a) Trường hợp chưa bảo vệ lại luận văn, đề tài vẫn cần thiết nghiên cứu thì học viên được chỉnh sửa, bổ sung và bảo vệ lại luận văn trước hội đồng thẩm định theo quy định tại các khoản 1, 2, 4 Điều 28 Quy định này. Trường hợp đã hết thời gian tối đa để hoàn thành chương trình đào tạo theo quy định tại Khoản 4, Điều 3 Quy định này thì học viên được gia hạn tối đa không quá 3 tháng;

  b) Trường hợp đã bảo vệ lại luận văn hoặc đề tài không cần thiết tiếp tục nghiên cứu, nếu học viên có nguyện vọng thì Giám đốc Học viện Tài chính giao đề tài mới. Trường hợp đã hết thời gian tối đa để hoàn thành chương trình đào tạo theo quy định tại Khoản 4, Điều 3 Quy định này thì học viên được thực hiện đề tài mới trong thời gian tối đa 6 tháng. Giám đốc Học viện Tài chính tổ chức đánh giá luận văn theo các quy định tại Khoản 2, Điều 26; Điều 27 và các Khoản 1, 2, 4 Điều 28 Quy định này;

  c) Kinh phí cho việc chỉnh sửa, bổ sung luận văn, thực hiện và bảo vệ đề tài mới do học viên tự chi trả.

  Điều 30. Những thay đổi trong quá trình đào tạo

  1. Nghỉ học tạm thời

  a) Học viên được phép nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả đã học trong các trường hợp: Được điều động vào lực lượng vũ trang hoặc làm nghĩa vụ quốc tế; bị ốm, bị tai nạn phải điều trị thời gian dài hoặc nghỉ thai sản theo quy định, có giấy xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền. Đối với các trường hợp khác, Giám đốc Học viện Tài chính chỉ giải quyết cho nghỉ học tạm thời đối với học viên đã học tối thiểu một học kỳ tại Học viện, đạt điểm trung bình chung tích lũy từ 5,5 trở lên theo thang điểm 10 hoặc tương đương và không bị kỷ luật;

  b) Thời gian nghỉ học tạm thời cho người được điều động vào lực lượng vũ trang, đi làm nghĩa vụ quốc tế là thời gian được ghi trong quyết định của cấp có thẩm quyền, không tính vào thời gian học theo quy định tại Khoản 4, Điều 3 Quy định này;

  Thời gian nghỉ học tạm thời cho các trường hợp khác là thời gian cần thiết theo nhu cầu, nguyện vọng của học viên nhưng thời gian tối đa hoàn thành chương trình đào tạo phải theo đúng quy định tại Khoản 4, Điều 3 Quy định này;

  c) Giám đốc Học viện quy định cụ thể thủ tục xin nghỉ, thẩm quyền cho nghỉ và việc tiếp nhận học viên trở lại học tập sau thời gian nghỉ học tạm thời.

  2. Chuyển cơ sở đào tạo

  a) Trong thời gian học tập, học viên được phép chuyển cơ sở đào tạo nếu chuyển vùng cư trú sang tỉnh khác, có giấy xác nhận của chính quyền địa phương hoặc học viên được tuyển dụng, điều động công tác đến tỉnh khác theo quyết định của cấp có thẩm quyền, không thể tiếp tục học tập tại Học viện, trừ trường hợp được quy định tại Điểm c, Khoản này;

  b) Điều kiện được chuyển cơ sở đào tạo: cơ sở đào tạo chuyển đến đang đào tạo đúng ngành, chuyên ngành của học viên; nguyện vọng chuyển cơ sở đào tạo của học viên phải được sự đồng ý của thủ trưởng cơ sở đào tạo nơi chuyển đi và nơi chuyển đến;

  c) Học viên không được chuyển cơ sở đào tạo khi đang học ở học kỳ cuối của khóa học hoặc đang trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên;

  d) Giám đốc Học viện Tài chính quy định cụ thể về hồ sơ, thủ tục chuyển đi, chuyển đến; thủ tục xem xét công nhận một phần hoặc toàn bộ các học phần mà học viên đã học, quyết định số học phần phải học bổ sung trên cơ sở so sánh chương trình của hai cơ sở đào tạo.

  Điều 31. Tốt nghiệp, cấp bảng điểm, cấp bằng thạc sĩ, giấy chứng nhận

  1. Điều kiện tốt nghiệp:

  a) Có đủ điều kiện bảo vệ luận văn quy định tại Khoản 2, Điều 26 của Quy định này;

  b) Điểm luận văn đạt từ 5,5 trở lên;

  c) Đã nộp luận văn được hội đồng đánh giá đạt yêu cầu trở lên, có xác nhận của người hướng dẫn và chủ tịch hội đồng về việc luận văn đã được chỉnh sửa theo kết luận của hội đồng, đóng kèm bản sao kết luận của hội đồng đánh giá luận văn và nhận xét của các phản biện cho cơ sở đào tạo để sử dụng làm tài liệu tham khảo tại thư viện và lưu trữ theo quy định tại Điểm c, Khoản 2, Điều 32 Quy định này;

  d) Đã công bố công khai toàn văn luận văn trên website của Học viện Tài chính quy định tại Khoản 9, Điều 33 của Quy định này;

  đ)  Điều kiện khác do Giám đốc Học viện Tài chính quy định.

  3. Giám đốc Học viện Tài chính ra Quyết định công nhận tốt nghiệp, cấp bằng thạc sĩ và bảng điểm cho học viên theo đề nghị của hội đồng xét tốt nghiệp.

  4. Bảng điểm cấp cho học viên phải ghi rõ: ngành, chuyên ngành đào tạo, loại chương trình đào tạo (định hướng nghiên cứu), tên các học phần trong chương trình đào tạo, thời lượng của mỗi học phần, điểm học phần, điểm trung bình chung các học phần, tên đề tài luận văn, điểm luận văn và danh sách thành viên hội đồng đánh giá luận văn.

  5. Việc in ấn, quản lý bằng tốt nghiệp phải tuân thủ quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  6. Nếu học viên không đủ điều kiện tốt nghiệp, không bị kỷ luật buộc thôi học, đã hết thời gian đào tạo theo quy định tại Khoản 4, Điều 3 Quy định này, có yêu cầu thì được Giám đốc Học viện Tài chính cấp giấy chứng nhận về các học phần đã tích lũy trong chương trình đào tạo thạc sĩ.

  Điều 32. Chế độ báo cáo, l­ưu trữ

  1. Chế độ báo cáo

  a) Tháng 12 hàng năm, Giám đốc Học viện Tài chính báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo (theo mẫu tại phụ lục số 01) về công tác đào tạo trình độ thạc sĩ của năm đó, bao gồm: Số giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ của cơ sở đào tạo và số liệu thực hiện kế hoạch tuyển sinh theo từng ngành, chuyên ngành đào tạo; số học viên hiện có và số dự kiến tốt nghiệp năm sau; dự kiến số lần tuyển sinh, thời điểm tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh cho năm sau;

  b) Giám đốc Học viện Tài chính chịu trách nhiệm về thời gian báo cáo, tính chính xác và chất lượng của báo cáo.

  2. Lưu trữ

  b) Quyết định trúng tuyển, bảng điểm gốc, quyết định công nhận tốt nghiệp, sổ gốc cấp phát bằng tốt nghiệp là tài liệu lưu trữ được bảo quản vĩnh viễn tại Học viện Tài chính;

  c) Luận văn đã được hội đồng đánh giá đạt yêu cầu trở lên, kết luận của hội đồng đánh giá luận văn và nhận xét của các phản biện được lưu trữ, bảo quản tối thiểu 30 năm, kể từ khi người học tốt nghiệp;

  đ) Việc tiêu hủy tài liệu hết thời gian lưu trữ được thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước.

   

  Chương V

  NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN HẠN CỦA

  HỌC VIỆN TÀI CHÍNH, GIẢNG VIÊN, HỌC VIÊN

  Điều 33. Nhiệm vụ và quyền hạn của Học viện Tài chính

  1. Ban hành Quy định đào tạo trình độ thạc sĩ tại Học viện Tài chính trên cơ sở đề nghị của trưởng khoa sau đại học, sau khi được hội đồng khoa học đào tạo thông qua.

  2. Xác định chỉ tiêu, xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyển sinh hàng năm cho các ngành, chuyên ngành đã được giao nhiệm vụ đào tạo.

  3. Xây dựng ch­ương trình đào tạo, biên soạn, lựa chọn giáo trình, xây dựng kế hoạch giảng dạy đối với các ngành, chuyên ngành đã tuyển sinh; căn cứ vào nhu cầu nguồn nhân lực, cơ cấu ngành nghề và trình độ đào tạo phù hợp với quy hoạch phát triển nhân lực quốc gia để lập hồ sơ đăng ký đào tạo ngành, chuyên ngành mới khi có đủ điều kiện.

  4. Tổ chức và quản lý quá trình đào tạo theo các quy chế, quy định hiện hành.

  5. Quản lý việc học tập và nghiên cứu khoa học của học viên; khen thưởng, kỷ luật đối với học viên theo quy định.

  6. Quyết định danh sách thí sinh trúng tuyển, quyết định công nhận học viên, quyết định công nhận học viên tốt nghiệp, cấp bảng điểm; cấp bằng và quản lý việc cấp bằng thạc sĩ theo quy định hiện hành.

  7. Quản lý kinh phí, khai thác, tạo nguồn bổ sung; đầu tư, sử dụng và quản lý các nguồn lực khác trong đào tạo trình độ thạc sĩ theo đúng quy định.

  8. Tự đánh giá và công bố công khai kết quả tự đánh giá chất lượng đào tạo; đăng ký tham gia kiểm định chương trình đào tạo thạc sĩ với tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

  10. Căn cứ vào các quy định của pháp luật, quy định của Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Học viện quy định chi tiết và công bố công khai các hình thức xử lý đối với hành vi vi phạm Quy chế của công chức, viên chức, giảng viên, người lao động, người học.

  11. Thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo và lưu trữ theo quy định tại Điều 32 của Quy định này.

  12. Bồi hoàn học phí cho người học nếu Học viện Tài chính vi phạm Quy định này và các quy định khác của pháp luật dẫn đến người học (không vi phạm) không được cấp bằng.

  13. Các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

  Điều 34. Giảng viên đào tạo trình độ thạc sĩ

  1. Giảng viên đào tạo trình độ thạc sĩ bao gồm giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng, được phân công nhiệm vụ giảng dạy các học phần trong chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ hoặc hướng dẫn học viên thực hành, thực tập, thực hiện đề tài luận văn thạc sĩ.

  2. Giảng viên cơ hữu được quy định tại Điều lệ trường đại học.

  3. Ngoài các tiêu chuẩn giảng viên đại học quy định tại Điều lệ trường đại học, giảng viên tham gia giảng dạy các học phần lý thuyết chương trình đào tạo thạc sĩ phải có học vị tiến sĩ hoặc có chức danh giáo sư, phó giáo sư; giảng viên giảng dạy học phần ngoại ngữ, giảng viên giảng dạy học phần triết học hoặc người hướng dẫn thực hành, thực tập phải có  học vị thạc sĩ trở lên.

  4. Giảng viên thỉnh giảng và báo cáo viên (các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nhân… ở trong nước và nước ngoài) tham gia đào tạo trình độ thạc sĩ phải đảm bảo tiêu chuẩn theo các quy định hiện hành.

  Điều 35. Nhiệm vụ và quyền của giảng viên đào tạo trình độ thạc sĩ

  2. Thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện tư vấn, giúp đỡ học viên trong học tập và nghiên cứu khoa học.

  3. Thường xuyên nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

  4. Được hưởng các chính sách đối với giảng viên trong đào tạo trình độ thạc sĩ theo quy định của nhà nước và của Học viện Tài chính.

  5. Không được tự tổ chức hoặc thực hiện việc phụ đạo, hướng dẫn ôn tập với mục đích để người học dự thi tuyển sinh vào đào tạo trình độ thạc sĩ.

  6. Thực hiện các nhiệm vụ và quyền khác theo quy định của pháp luật.

  7. Ngoài các nhiệm vụ và quyền trên, người hướng dẫn luận văn cho học viên có thêm nhiệm vụ và quyền sau:

  a) Hướng dẫn học viên xây dựng và thực hiện kế hoạch nghiên cứu đề tài;

  b) Theo dõi, kiểm tra và đôn đốc học viên nghiên cứu khoa học, thực hành, thực tập theo yêu cầu của đề tài;

  c) Từ chối không hướng dẫn học viên và thông báo bằng văn bản cho Học viện Tài chính trong các trường hợp: đã hướng dẫn đủ số lượng tối đa theo quy định tại Điểm b, c Khoản 1 Điều 26 Quy định này; sau một tháng kể từ ngày nhận quyết định cử người hướng dẫn mà học viên không liên hệ hoặc học viên không tuân thủ sự hướng dẫn hoặc không hoàn thành kế hoạch nghiên cứu mà không có lý do chính đáng;

  d) Xác nhận kết quả nghiên cứu và duyệt luận văn của học viên; đề nghị và chịu trách nhiệm về việc đề nghị Học viện Tài chính cho học viên bảo vệ luận văn nếu thấy đáp các ứng yêu cầu theo quy định tại Khoản 2, Điều 25 Quy định này.

  Điều 36. Nhiệm vụ và quyền của học viên

  1. Hoàn thành chương trình đào tạo; chấp hành nội quy, quy chế, quy định về đào tạo trình độ thạc sĩ của nhà nước và của Học viện Tài chính.

  2. Đóng học phí, bao gồm cả phần học phí tăng thêm do phải học bổ sung, học lại, bảo vệ luận văn lần hai hoặc thực hiện đề tài luận văn mới theo quy định hợp pháp của Học viện Tài chính .

  3. Tôn trọng giảng viên, cán bộ quản lý, viên chức và nhân viên của Học viện Tài chính.

  5. Được sử dụng thư viện, tài liệu khoa học, phòng thí nghiệm, các trang thiết bị và cơ sở vật chất của Học viện Tài chính cho việc học tập, nghiên cứu.

  6. Được đề nghị Giám đốc Học viện thay người hướng dẫn luận văn nếu sau một tháng, kể từ khi nhận được quyết định giao đề tài và cử người hướng dẫn mà học viên không liên hệ được với người hướng dẫn hoặc không được hướng dẫn thực hiện đề tài luận văn.

  8. Được tham gia hoạt động đoàn thể, tổ chức xã hội trong Học viện Tài chính.

  9. Được bồi hoàn học phí nếu học viên không có lỗi, do vi phạm của Học viện Tài chính dẫn đến việc không được cấp bằng thạc sĩ.

  10. Thực hiện các nhiệm vụ và quyền khác theo quy định của pháp luật.

   

  Ch­ương VI

  THANH TRA, KIỂM TRA,  KHIẾU NẠI, TỐ CÁO VÀ XỬ LÝ VI PHẠM

  Điều 37. Thanh tra, kiểm tra

  Điều 38. Khiếu nại, tố cáo

  1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền khiếu nại, tố cáo về hành vi vi phạm quy chế của Học viện, của giảng viên, cán bộ quản lý và học viên.

  2. Việc khiếu nại, tố cáo; giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật khiếu nại, tố cáo.

  Điều 39. Xử lý vi phạm

  1.  Xử lý vi phạm trong tuyển sinh

  Người tham gia công tác tuyển sinh, thí sinh dự thi trong kỳ thi tuyển sinh có hành vi vi phạm quy chế, tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, xử lý kỷ luật theo quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

  2. Xử lý vi phạm trong tổ chức, quản lý đào tạo

  a) Học viên nếu vi phạm Quy định này thì tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính; bị xử lý kỷ luật theo quy định tại Quy định này, Quy chế Học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp chính quy hiện hành.

  Đối với các trường hợp: thi hộ hoặc nhờ người khác thi hộ, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả trong hồ sơ tuyển sinh sẽ bị buộc thôi học. Nếu phát hiện sau khi cấp bằng thì Giám đốc Học viện thu hồi, huỷ bỏ bằng thạc sĩ đã cấp đối với người vi phạm;

  b) Công chức, viên chức, người lao động tham gia quản lý, giảng dạy, hướng dẫn, đánh giá luận văn nếu vi phạm Quy định này thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị tạm dừng việc giảng dạy, hướng dẫn luận văn, tham gia hội đồng đánh giá luận văn trong thời hạn tối thiểu một năm, bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật hiện hành;

  3. Giám đốc Học viện có trách nhiệm thông báo về việc xử lý vi phạm đối với thí sinh, học viên, cán bộ, giảng viên tới cơ quan, đơn vị hoặc tới địa phương nơi người đó đang làm việc, cư trú.

   

  Ch­ương VII

  TỔ CHỨC THỰC HIỆN

  Điều 40. Điều khoản thi hành  

  1. Quy định này áp dụng đối với các khóa tuyển sinh trình độ thạc sĩ từ ngày 01 tháng 7 năm 2014. Các quy định trước đây trái với Quy định này bị bãi bỏ.

  2. Trong quá trình thực hiện Quy định này, nếu phát sinh các vướng mắc, đề nghị phản ánh cho Ban Giám đốc (qua Khoa Sau đại học) để kịp thời giải quyết.

   

      

  GIÁM ĐỐC

   

   

  Nguyễn Trọng Cơ

   

   

   

   

   

   

   

  Phụ lục số 01

  BÁO CÁO TÌNH HÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ NĂM  …

  (Kèm theo Thông tư số 15 /2014/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 5 năm 2014 

  của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) 

         

  BỘ TÀI  CHÍNH

  HỌC VIỆN TÀI CHÍNH

  Số: ……/QĐ-HVTC

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                      Hà Nội, ngày… tháng … năm …

  BÁO CÁO

  Tình hình đào tạo trình độ thạc sĩ năm … (năm hiện tại)

  1. Số giảng viên cơ hữu là tiến sĩ, GS, PGS

  (tổng số và theo từng ngành, chuyên ngành)

  2. Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm … (năm hiện tại)

  Ngành, chuyên ngành

  Chỉ tiêu Thông báo

  Đăng ký dự thi

  Trúng tuyển

  Nhập học

  Ghi chú

  Tập trung toàn bộ TG

  Tập trung theo đợt

  Tổng số

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Tổng số

   

   

   

   

   

   

   

  3. Số học viên hiện có (bao gồm cả số mới tuyển) và dự kiến tốt nghiệp

  Khóa học

  Số, ngày Quyết định công nhận trúng tuyển

  Số học viên hiện có

  Số học viên dự kiến tốt nghiệp năm … (năm sau)

  Ghi chú

  Tập trung toàn bộ thời gian

  Tập trung theo đợt

  Tổng số

  Tập trung toàn bộ thời gian

  Tập trung theo đợt

  Tổng số

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  4. Đăng ký tuyển sinh năm … (năm sau)

  -          Số lần tuyển sinh:

  -          Thời điểm tuyển sinh:

  -          Chỉ tiêu tuyển sinh:

   

  GIÁM ĐỐC

  (ký tên và đóng dấu)

   

  Phụ lục số 02

  BẢNG THAM CHIẾU QUY ĐỔI MỘT SỐ CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ

   TƯƠNG ĐƯƠNG CẤP ĐỘ 3/6 KHUNG NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ 6 BẬC DÙNG CHO VIỆT NAM ÁP DỤNG TRONG ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ

  (Kèm theo Thông tư số: 15/2014/TT-BGDĐT ngày  15 tháng 5 năm 2014 

  của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) 

  Tiếng Anh

  Cấp độ (CEFR)

  IELTS

  TOEFL

  TOEIC

  Cambridge Exam

  BEC

  BULATS

  Khung Châu Âu

  3/6 (Khung VN)

  4.5

  450   PBT 133   CBT   45   iBT

  450

  Preliminary PET

  Business Preliminary

  40

  B1

  (Các điểm số nêu trên là điểm tối thiểu cần đạt được)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Viện Tài Chính Xét Tuyển Học Bạ Thpt 2022 Với Mức Điểm Từ 6,5 Trở Lên
 • Đơn Xin Xét Tốt Nghiệp Iuh
 • Mẫu Đơn Xin Quy Hoạch Đất Đai
 • Mẫu Giấy Chứng Nhận Sở Hữu Cổ Phần
 • Đơn Xin Xác Nhận Ở Trọ
 • Chương Trình “học Bổng Tiến Sĩ” Tại Nước Ngoài (Hbts)

  --- Bài mới hơn ---

 • Thông Báo Chương Trình Học Bổng Đạo Phật Ngày Nay
 • Cách Viết Hồ Sơ Xin Học Bổng Gây Ấn Tượng Và Đẹp
 • Săn Học Bổng Du Học Úc Toàn Phần Có Khó Không?
 • Điều Kiên, Trình Tự Thủ Tục Hoãn Thi Hành Án Dân Sự
 • Mẹo Viết Đơn Xin Việc Cho Người Ít Kinh Nghiệm Tạo Ấn Tượng
 • Danh sách trúng tuyển

  TIẾP NHẬN HỒ SƠ HỌC BỔNG TIẾN SĨ (HBTS)

   Đối tượng: Bao gồm các Tăng Ni sinh viên đã hoàn tất chương trình Cao học tại các Học viện Phật giáo Việt Nam hoặc các trường Đại học trên toàn quốc hoặc nước ngoài, và có tâm nguyện tiếp tục chương trình Tiến sĩ (3 năm) tại Ấn Độ, Tích Lan, Miến Điện, Thái Lan và các quốc gia khác… Ưu tiên những chuyên ngành sau: Phật học, Triết học, Pali, Sanskrit, Tâm lý trị liệu, Xã hội học, Châu Á học.

  Các ứng viên đủ điều kiện tham gia chương trình, nếu đạt được các tiêu chí sau đây:

  1. Có tối thiểu một văn bằng Cao học (trong nước hoặc nước ngoài).
  2. Đã có giấy nhập học chính thức hay tạm thời (Admission hoặc Provisional Admission) cho chương trình Tiến sĩ (PhD program) của các trường Đại học tại Ấn Độ, Tích Lan, Miến Điện, Đài Loan, Thái Lan, …
  3. Có bằng IELTS điểm trung bình 5.5 trở lên hoặc các văn bằng khác tương đương (Người tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ tại các nước học bằng tiếng Anh thì miễn điều kiện này).
  4. Ưu tiên các ngành học: Phật học, Pali, Sanskrit, Triết học, Xã hội học, Tâm lý học, Châu Á học.

  III. Điều kiện tuyển chọn và duy trì Học bổng:

  1. Việc xét duyệt dựa trên thành tích học tập và đề cương luận án tiến sĩ của Tăng Ni sinh viên.
  2. Ưu tiên Tăng Ni sinh hiện đang du học tại nước ngoài (Ấn Độ, Tích Lan, Miến Điện, Đài Loan, Thái Lan,…)
  3. Trong thời gian du học, Tăng Ni sinh không được về Việt Nam trong những tháng hè mà cần ở lại chuyên tâm ôn luyện cho học kỳ sau.
  4. Sau mỗi học kỳ, Tăng Ni cần nộp báo cáo kết quả học tập (Academic Report) có xác nhận của Khoa để duy trì học bổng.

  Học bổng toàn phần (3 năm), mỗi suất trị giá dự kiến 210.000.000 VNĐ (khoảng 9.000USD), trong đó bao gồm:

  1. Toàn bộ tiền học phí của chương trình Tiến sĩ theo quy định của Trường theo học.
  2. Tiền sinh hoạt phí 250USD hàng tháng.
  3. Vé máy bay khứ hồi.

  Bản photo có chứng thực các giấy tờ sau đây: a. Đơn đề nghị cấp học bổng (theo mẫu có sẵn). b. Bằng tốt nghiệp Cao học (M.A) c. Bảng điểm kết quả học tập chương trình Cao học (M.A. mark sheets, pvious year and final year) d. CMND và Chứng nhận Tăng Ni (hoặc Chứng điệp thọ giới). e. Giấy nhận nhập học (Admission hoặc Provisional Admission) cho chương trình PhD f. Đề cương luận án Tiến sĩ (PhD Synopsis) g. Hóa đơn đóng tiền học phí (đối với Tăng Ni đã có Admission từ tháng 2-2017). h. Bằng IELTS hoặc các văn bằng tiếng Anh tương đương

   Hạn chót nộp hồ sơ: Không giới hạn, Nghiên Cứu Sinh có thể nộp vào bất cứ thời gian nào khi có đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

   Gửi bộ hồ sơ (có chứng thực) bằng đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ: Văn phòng quỹ Đạo Phật Ngày Nay Tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P. 3, Q. 10, chúng tôi ĐT: (028) 6680 9802

  Thích Nhật Từ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Học Bổng Của Liên Minh Phật Giáo Quốc Tế (Ibc) Về Phật Học, Pali Và Giáo Dục
 • Thông Báo Tiếp Nhận Hồ Sơ Học Bổng Đạo Phật Ngày Nay 2022 (C258) (Chương Trình Dành Cho Tăng Ni Thuộc Tăng Đoàn Chùa Giác Ngộ Và Sinh Viên Nghèo * Các Trường Đại Học, Cao Đẳng Tại Tp. Hcm) * Chỉ Dành Cho Sinh Viên Thế Tục
 • Thông Báo Tiếp Nhận Hồ Sơ Học Bổng Đạo Phật Ngày Nay Lần Thứ 6, Năm 2022 (Dành Cho Sinh Viên Các Trường Đại Học, Cao Đẳng Trên Địa Bàn Tp. Hcm (C228)
 • Thông Báo Tiếp Nhận Hồ Sơ Học Bổng Đạo Phật Ngày Nay Lần Thứ 6, Năm 2022
 • Học Bổng “tiếp Sức Đến Trường” Năm Học 2022
 • Đơn Xin Việc Bác Sĩ Đa Khoa, Thư Xin Việc Bác Sĩ Y Đa Khoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Học Việc Viết Như Thế Nào?
 • Mẫu Đơn Xin Thực Tập Chuẩn Cho Sinh Viên
 • Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Hộ Nghèo
 • Mẫu Đơn Xin Việc Ngành Y
 • Download Mẫu Đơn Xin Nghỉ Thai Sản
 • Download Đơn xin việc Bác sĩ đa khoa – Thư xin việc bác sĩ y đa khoa

  Hoàng Gia Bách

  Nội dung của đơn xin việc Bác sĩ đa khoa cũng tương tự như những đơn xin việc khác, có đầy đủ những thông tin từ nhà tuyển dụng đến người ứng tuyển. Thông tin được cập nhật đầy đủ và chi tiết nhất, từ họ tên, ngày sinh, địa chỉ thường trú cùng với số điện thoại liên hệ khi cần thiết. Cùng với những thông tin đó người làm đơn xin việc cũng cần thể hiện rõ mục đích và lý do làm đơn đến nhà tuyển dụng.

  Download đơn xin việc Bác sĩ đa khoa

  Trong đơn xin việc Bác sĩ đa khoa cũng thể hiện được đầy đủ trình độ và khả năng cũng như kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng. Tất cả những nội dung đều được cập nhật trong đơn, khi làm đơn cần chú ý đến hình thức đẹp, rõ ràng tránh những trường hợp không rõ ý khiến nhà tuyển dụng không hiểu được nội dung.

  Ngoài Đơn xin việc Bác sĩ đa khoa còn rất nhiều những mẫu đơn xin việc ở các ngành nghề khác mà các bạn có thể tham khảo như đơn xin việc ngành kỹ sư xây dựng dành cho những ai làm việc trong chuyên ngành xây dựng, giúp các bạn có thêm kinh nghiệm, ý tưởng mới thiết kế đơn xin việc cho mình, mẫu đơn xin việc ngành kỹ sư xây dựng cần trình bày ngắn gọn các thông tin cá nhân, nêu một số kinh nghiệm làm việc hoặc ưu điểm về chuyên môn phù hợp với công việc để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

  • Với những ai đang muốn tìm cho mình một việc làm trong thời gian tới đây, các bạn nên nhanh chóng cập nhật xu hướng viết CV xin việc năm 2022 mới nhất để biết được cách hoàn thiện CV xin việc, giúp tạo được ấn tượng nhất định với bên tuyển dụng để có cơ hội làm việc tại vị trí mà mình mong muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Dự Thi Liên Thông Lên Đại Học Từ Trung Cấp, Đơn Đăng Ký Th
 • Mẫu Đơn Xin Dự Thi Liên Thông Lên Đại Học Từ Cao Đẳng, Đơn Đăng Ký Thi
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Học 1 Buổi
 • Đơn Xin Nghỉ Học 1 Buổi
 • Đơn Xin Nghỉ Học Mẫu Giáo, Đơn Xin Được Nghỉ Lớp Mẫu Giáo, Mầm Mon
 • Đào Tạo Dạy Học Lái Xe Máy Tại Tp Vinh Nghệ An

  --- Bài mới hơn ---

 • Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện Tại Hà Nội, Hải Phòng, Tp.hcm
 • Đăng Ký, Cấp Biển Số Xe Tại Công An Cấp Huyện
 • Thủ Tục Sang Tên Đổi Chủ Xe Ô Tô, Xe Máy Tại Hải Phòng
 • Tìm Hiểu Về Thủ Tục, Lệ Phí Đăng Ký Xe Máy Tại Việt Nam
 • Các Khoản Lệ Phí Đăng Ký Xe Máy
 • 1. Tóm tắt quy trình.

  Bạn nộp 6 ảnh 3×4, 1 cmt photo tại 1 trong các điểm nhận hồ sơ đăng kí thi giấy phép lái xe của trung tâm để trung tâm hoàn thiện hồ sơ và sắp xếp lịch học, lịch thi cho bạn.

  Bạn sẽ đi học 1 buổi và thi sát hạch 1 buổi theo lịch đã đăng kí trước. Nếu đỗ bạn sẽ lấy giấy phép lái xe máy hạng A1 sau 11 ngày tại trung tâm (hoặc 13 ngày tại nơi nộp hồ sơ). Nếu thi trượt bạn được 1 lần thi lại, trung tâm xếp lịch thi lại và chủ động báo cho bạn

  Lịch thi của tất cả các địa điểm thi tại Hà Nội: 243 Khuất Duy Tiến, 101 Tô Vĩnh Diện (gần ngã tư sở),…. mỗi tháng sẽ có 5 – 10 lịch thi, khi nộp hồ sơ các bạn sẽ được thông báo lịch một cách cụ thể nhất.

  2. Lệ Phí (có 3 gói thi cho bạn lựa chọn).

  Tổng chi phí: hỗ trợ cả lý thuyết và thực hành, , nộp trước 550.000đ làm hồ sơ , đi thi nộp 225.000đ lệ phí thi tại sân thi, .

  Hãy để sự BẢO ĐẢM của chúng tôi làm bạn yên tâm tuyệt đối.

  3. Hồ sơ bao gồm.

  4 ảnh 3×4 + 1 CMND photo (có thể thay bằng hộ chiếu, ghi thêm chiều cao, cân nặng, độ cận thị hoặc dị tật nếu có, thôn, xóm theo HKTT trong CMND và SĐT liên lạc)

  Chú ý: Khi đi thi bạn phải xuất trình ra CMND gốc (hoặc hộ chiếu gốc) để đối chiếu. Nếu không có bản gốc sẽ không được vào thi.

  4. Lịch học và địa điểm học.

  14h chiều chủ nhật hàng tuần tại nhà b2 Đại học Thủy Lợi

  5. Văn phòng tiếp nhận hồ sơ.

  Trung tâm đào tạo lái xe và kỹ thuật ô tô – Trung tâm sát hạch bằng lái xe

  Lưu ý : các bạn gọi điện để được tư vấn thủ tục đầy đủ trước khi qua nộp hồ sơ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vay Mua Xe Ô Tô Trả Góp Tại Tp Vinh
 • Thủ Tục Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Tại Tp Vinh, Nghệ An
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Vĩnh Phúc
 • Thi Bằng Lái Xe A1 Tại Vĩnh Phúc Đậu 100%
 • Hướng Dẫn Trình Tự Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Trên Địa Bàn Tỉnh Vĩnh Phúc
 • Xin Đơn Kê Chữa Viêm Họng Của Bác Sĩ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Cơ Sở Bán Lẻ Thuốc (Mở Quầy Thuốc)
 • Thủ Tục Mở Phòng Khám Răng Hàm Mặt
 • Thuế Suất Giá Trị Gia Tăng Cho Phòng Khám Nha Khoa
 • Thuốc Thiên Lực Đơn Có Tốt Không, Bán Ở Đâu?
 • Thuốc Hoàn Trí Đơn Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
 • – Bệnh nhân bị viêm họng có các biểu hiện như ho kéo dài, đau rát họng, khó nuốt, đau đầu, sốt,…

  – Viêm họng do vi khuẩn, nhất là nhiễm liên cầu khuẩn (Streptococcus), tán huyết bêta nhóm A cần sử dụng thuốc kháng sinh điều trị mới cho kết quả.

  – Các trường hợp viêm họng không cần dùng tới thuốc kháng sinh là viêm họng do nhiễm virut, vì bệnh có thể tự khỏi sau 5 – 7 ngày nếu như được chăm sóc và bảo vệ đúng cách.

  Các loại thuốc Tây chữa viêm họng thường được kê đơn sử dụng

  1 – Thuốc kháng sinh trị viêm họng

  Đây là nhóm thuốc được dùng phổ biến nhất có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây viêm họng và làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh. Các loại thuốc thường dùng như:

  – Thuốc kháng sinh dạng tiêm: là thuốc dùng tiêm vào tĩnh mạch, thường dùng cho các trường hợp điều trị bệnh viêm họng mãn tính nhằm làm giảm và ngăn chặn các triệu chứng bệnh viêm họng tái phát.

  – Thuốc kháng sinh đặc trị tại chỗ: là các loại thuốc dạng xịt, ngậm có tác dụng nhanh chóng làm giảm đau, giảm viêm họng tức thì nhưng không kéo dài được lâu.

  2 – Các loại thuốc kháng viêm, chống dị ứng

  Đó là các loại thuốc thường được kê đơn sử dụng như corticoid, histamine. Thuốc có tác dụng kháng viêm, chống dị ứng khá tốt, có khả năng ngăn chặn và kìm hãm sự phát triển của bệnh.

  * Lưu ý:

  – Các loại thuốc tây chữa viêm họng không phải bất cứ khi nào cũng được dùng. Do đó, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh gây hậu quả xấu.

  – Đơn thuốc trị viêm họng được kê tùy thuộc vào từng đối tượng và tình trạng bệnh cụ thể, không phải cứ bị viêm họng là dùng tất cả các loại thuốc nêu trên.

  – Sử dụng thuốc kháng sinh trị viêm họng thường gây ra tác dụng phụ. Bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về liều lượng, loại thuốc, thời gian sử dụng sao cho hợp lý. Không nên tự ý sử dụng thuốc.

  – Dùng thuốc theo đúng đơn thuốc đã được kê, không tự ý ngưng dùng thuốc hay đổi thuốc,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Thuốc Viêm Họng Cấp Gồm Những Loại Thuốc Gì?
 • Đơn Thuốc Viêm Họng Cấp Hiệu Quả Nhất
 • Đơn Thuốc Viêm Họng Cấp Hiệu Quả Cần Những Loại Thuốc Nào?
 • Kê Đơn Kháng Sinh Trong Điều Trị Viêm Họng Cấp
 • Đơn Thuốc Viêm Họng Cấp Gồm Những Loại Nào?
 • Mẫu Đơn Xin Việc Dành Cho Bác Sĩ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc Để Gửi Qua Mail
 • Đơn Xin Việc Giới Thiệu Bản Thân
 • Mẫu Đơn Xin Việc Ngành Nhân Viên Marketing Hay Nhất Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Việc It Tiếng Việt
 • Mẫu Đơn Xin Việc Trưởng Phòng Tài Chính Kế Toán, Cv Xin Việc Quản Lý P
 • Câu Thơ Nào Cho Thấy Việc Đánh Cá Là Công Việc Thường Xuyên Của Người Dân Ch, Mẫu Đơn Xin Việc Dành Cho Bác Sĩ, Bản Đánh Giá Kết Quả Thử Việc, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho It, Bản Đánh Giá Thử Việc Mẫu, Mẫu Đơn Xin Việc Đánh Máy, Bản Mô Tả Danh Mục Vị Trí Việc Làm, Bản Đánh Giá Thử Việc, Bản Đánh Giá Quá Trình Làm Việc, Các Bài Đánh Giá Việc Học Tập Của Lớp Giáo Lý, Tự Đánh Giá Bản Thân Trong Báo Cáo Thử Việc, Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Bảo Vệ, Bản Đánh Giá Công Việc, Bản Đánh Giá Kết Quả Công Việc, Bản Đánh Giá Quá Trình Thử Việc, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Kế Toán, Mẫu Cv Xin Việc Được Đánh Giá Cao, Mẫu Đơn Xin Việc Dành Cho Người Đã Đi Làm, 5 Bước Đánh Giá Rủi Ro Tại Nơi Làm Việc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Đánh Máy, Bản Đánh Giá Hiệu Quả Công Việc, Đơn Xin Thôi Việc Viết Tay Hay Đánh Máy, Bản Đánh Giá Nhân Viên Thử Việc, Đánh Giá Hiệu Quả Công Việc, Tiêu Chí Đánh Giá Làm Việc Nhóm, Bản Mô Tả Chức Danh Công Việc, Mẫu Đơn Xin Việc Dành Cho Người Mới Ra Trường, Bản Đánh Giá Sau Thời Gian Thử Việc, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Người Mới Ra Trường, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Kiến Trúc Sư, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Sinh Viên, Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Dành Cho Kế Toán, Đơn Xin Thôi Việc Nên Viết Tay Hay Đánh Máy, Bản Đánh Giá Hết Thời Gian Thử Việc, Đơn Xin Thôi Việc Dành Cho Giáo Viên, Tiêu Chí Đánh Giá Hiệu Quả Công Việc, Khảo Sát Đánh Giá Việc Cung Cấp Suất ăn, Đơn Xin Thôi Việc Dành Cho Công Chức, Bản Đánh Giá Mức Độ Hoàn Thành Công Việc, Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Giáo Viên, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Giáo Viên, Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Dành Cho Giáo Viên, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Công Nhân, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Công Chức, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Viên Chức, Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Công Nhân, Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Giáo Viên Mầm Non, Danh Sách 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam, Quy Chế Đánh Giá Mức Độ Hoàn Thành Công Việc, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Người Có Kinh Nghiệm, Mẫu Bản Tường Trình Sự Việc Đánh Nhau, Các Tiêu Chí Đánh Giá Nhân Viên Thử Việc, Bản Đánh Giá Kết Quả Thực Hiện Công Việc, Tiêu Chuẩn Đánh Giá Công Việc, Bản Tường Trình Sự Việc Đánh Nhau, Mẫu Bản Tường Trình Về Việc Đánh Nhau, Danh Sách Sinh Viên Tìm Việc Làm Thêm, Liên Hệ Việc Thực Hiện Đánh Giá Cán Bộ Cơ Quan Đơn Vị Anh Chị, Tiêu Chí Đánh Giá Tác Phong Làm Việc Chuyên Nghiệp, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Nhân Viên Kinh Doanh, Biên Bản Đánh Giá Mức Độ Hoàn Thành Công Việc, Tiêu Chuẩn Đánh Giá Hiệu Quả Làm Việc Nhóm, Luận Văn Đánh Giá Thực Hiện Công Việc, Tiêu Chí Đánh Giá Hoàn Thành Công Việc, Tiêu Chí Đánh Giá Mức Độ Hoàn Thành Công Việc, Quyết Định Ban Hành Danh Mục Hồ Sơ Công Việc, 15 Tiêu Chuẩn Đánh Giá Khả Năng Làm Việc Nhóm, Tiêu Chí Đánh Giá Kết Quả Thực Hiện Công Việc, Danh Sách Thanh Tra Việc Nuôi Dưỡng Tại Nhà, Báo Cáo Tổng Kết Đánh Giá Việc Thi Hành Luật Cán Bộ Cong Chức, Tiêu Chuẩn Đánh Giá Thực Hiện Công Việc, Quy Trình Đánh Giá Thực Hiện Công Việc Của Vingroup, Liên Hệ Việc Thực Hiện Đánh Giá Cơ Quan Đoen Vị Anh Chị, Tiêu Chuẩn Đánh Giá Kết Quả Thực Hiện Công Việc, Bản Đánh Giá Thực Hiện Công Việc Của Nhân Viên, Tiêu Chuẩn Đánh Giá Mức Độ Hoàn Thành Công Việc, Tiêu Chí Đánh Giá Không Hoàn Thành Công Việc, Biên Bản Rà Soát Đánh Giá Việc Thực Hiện Chương Trình, Tiêu Chí Đánh Giá Mức Độ Hoàn Thành Công Việc Trong Quy Chế Của Doanh Nghiệp, Góp ý Dự Thảo Thông Tư Ban Hành Danh Mục Nghề Công Việc Nặng Nhọc Độc Hại N, Bản Tự Đánh Giá Xếp Loại Việc Thực Hiện Nhiệm Vụ Bồi Dưỡng Thường Xuyê, Đánh Giá Việc Chấp Hành 19 Điều Đảng Viên Không Được Làm:, Bài Thu Hoạch Về Việc Đẩy Mạnh Học Tập, Rèn Luyện Đạo Đức Cách Mạng Quân Nhân, Phấn Đấu Xứng Danh Bộ, Bài Viết Thu Hoạch Về Việc Đẩy Mạnh Học Tập Rèn Luyện Đạo Đức Cách Mạng Quân Nhân Xứng Danh Bộ Đội C, Bài Thu Hoạch Về Việc Đẩy Mạnh Học Tập, Rèn Luyện Đạo Đức Cách Mạng Quân Nhân, Phấn Đấu Xứng Danh Bộ, Hãy Phân Tích Sự Giống Nhau/ Khác Nhau Trong Việc Đánh Giá Một Vấn Đề Cụ Thể, Lấy Danh Nghĩa Ubnd Quận Hoàn Kiếm Tp.hà Nội Ra Văn Bản Gửi Ubnd Tp.hà Nội Về Việc Xin Kinh Phí Đầu, Mẫu Đơn Xin Việc Thông Dụngbáo Danh Sách Thông Minh, Công Văn Thông Tư Hướng Dẫn Việc Bổ Nhiệm, Bĩa Nhiệm Các Chức Danh Về Công An Xã, Bài Tham Luận Phụ Nữ Với Việc Cân Bằng Giữa Công Việc Và Cuộc Sống, Tiêu Chí Cơ Bản Xét Khen Thưởng Phong Trào Thi Đua Giỏi Việc Nước Đảm Việc Nh, Góp ý Dự Thảo Quy Trình Kiểm Sát Việc Giải Quyết Các Vụ Việc Theo Thủ Tục P, Mẫu Cv Xin Việc Hoàn Chỉnh Và Cách Viết Cv Xin Việc Chuẩn Nhất, Quyết Định Khen Thưởng Giỏi Việc Nước Đảm Việc Nhà, Nghiên Cứu Nguyên Lý Làm Việc Các Khối Điều Khiển Của Svc Trong Việc Giữ ổn Định Điện áp, Bài Tham Luận Nữ Công Giỏi Việc Nước Đảm Việc Nhà, Quyết Định Về Việc Ban Hành Quy Chế Làm Việc Của Tổng Cục Thống Kê, Kết Quả Việc Lãnh Đạo, Chỉ Đạo Thực Hiện Nhiệm Vụ Chính Trị, Quy Chế Làm Việc, Quy Chế Dân Chủ ở Cơ, Kết Quả Việc Lãnh Đạo, Chỉ Đạo Thực Hiện Nhiệm Vụ Chính Trị, Quy Chế Làm Việc, Quy Chế Dân Chủ ở Cơ , Mẫu Giấy Chứng Nhận Giỏi Việc Nước Đảm Việc Nhà,

  Câu Thơ Nào Cho Thấy Việc Đánh Cá Là Công Việc Thường Xuyên Của Người Dân Ch, Mẫu Đơn Xin Việc Dành Cho Bác Sĩ, Bản Đánh Giá Kết Quả Thử Việc, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho It, Bản Đánh Giá Thử Việc Mẫu, Mẫu Đơn Xin Việc Đánh Máy, Bản Mô Tả Danh Mục Vị Trí Việc Làm, Bản Đánh Giá Thử Việc, Bản Đánh Giá Quá Trình Làm Việc, Các Bài Đánh Giá Việc Học Tập Của Lớp Giáo Lý, Tự Đánh Giá Bản Thân Trong Báo Cáo Thử Việc, Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Bảo Vệ, Bản Đánh Giá Công Việc, Bản Đánh Giá Kết Quả Công Việc, Bản Đánh Giá Quá Trình Thử Việc, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Kế Toán, Mẫu Cv Xin Việc Được Đánh Giá Cao, Mẫu Đơn Xin Việc Dành Cho Người Đã Đi Làm, 5 Bước Đánh Giá Rủi Ro Tại Nơi Làm Việc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Đánh Máy, Bản Đánh Giá Hiệu Quả Công Việc, Đơn Xin Thôi Việc Viết Tay Hay Đánh Máy, Bản Đánh Giá Nhân Viên Thử Việc, Đánh Giá Hiệu Quả Công Việc, Tiêu Chí Đánh Giá Làm Việc Nhóm, Bản Mô Tả Chức Danh Công Việc, Mẫu Đơn Xin Việc Dành Cho Người Mới Ra Trường, Bản Đánh Giá Sau Thời Gian Thử Việc, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Người Mới Ra Trường, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Kiến Trúc Sư, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Sinh Viên, Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Dành Cho Kế Toán, Đơn Xin Thôi Việc Nên Viết Tay Hay Đánh Máy, Bản Đánh Giá Hết Thời Gian Thử Việc, Đơn Xin Thôi Việc Dành Cho Giáo Viên, Tiêu Chí Đánh Giá Hiệu Quả Công Việc, Khảo Sát Đánh Giá Việc Cung Cấp Suất ăn, Đơn Xin Thôi Việc Dành Cho Công Chức, Bản Đánh Giá Mức Độ Hoàn Thành Công Việc, Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Giáo Viên, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Giáo Viên, Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Dành Cho Giáo Viên, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Công Nhân, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Công Chức, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Viên Chức, Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Công Nhân, Đơn Xin Nghỉ Việc Dành Cho Giáo Viên Mầm Non, Danh Sách 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam, Quy Chế Đánh Giá Mức Độ Hoàn Thành Công Việc, Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Người Có Kinh Nghiệm,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc File Word Chinh Phục Mọi Nhà Tuyển Dụng
 • Đơn Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Ra Trường
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Ngân Hàng Agribank Siêu Hiệu Quả
 • Mẫu Đơn Xin Việc Của Agribank
 • Mẫu Đơn Xin Việc Cơ Bản
 • Đơn Xin Việc Viết Tay Bác Sĩ Đa Khoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc Nhân Viên Bán Hàng Thời Trang, Cv Xin Việc Bán Hàng Q
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Nhân Viên Bán Hàng Siêu Thị Ấn Tượng
 • Mẫu Đơn Xin Việc Nhân Viên Bán Hàng Siêu Thị
 • Cv Xin Việc Có Cần Thiết Cho Đơn Ứng Tuyển Nhân Viên Bán Hàng Siêu Thị Tphcm?
 • Mẫu Đơn Xin Việc Nhân Viên Bán Hàng Thời Trang
 • Mẫu đơn xin việc viết tay ngành y tế

  Thư xin việc bác sĩ y đa khoa

  Đơn xin việc viết tay Bác sĩ đa khoa là một trong số những mẫu đơn được ứng dụng khá phổ biến hiện nay dành cho những người có nhu cầu đi làm bác sỹ tại các bệnh viện. Trong đơn thể hiện được đầy đủ trình độ và khả năng cũng như kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng.

  Nội dung của đơn xin việc viết tay Bác sĩ đa khoa

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Đơn xin việc

  Kính gửi: Ban Giám đốc Bệnh viện ABC

  Đồng kính gửi phòng quản lý nhân sự

  Tôi tên là:…………………………………………………………….

  Sinh ngày: …/…/……

  Địa chỉ thường trú:…………………………………………………..

  Hiện tạm trú tại:…………………………………………………..

  Số điện thoại: …………………… Email:…………………………………………………..

  Qua thông tin trên báo/website………………………… tôi được biết Quý bệnh viện đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên với vị trí Bác sĩ đa khoa. Tôi nhận thấy mình có đủ trình độ, kỹ năng phù hợp với vị trí nhân viên Bác sĩ đa khoa nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên nâng động, chuyên nghiệp của bệnh viện.

  Tôi tin rằng với trình độ, kiến thức và kỹ năng sau đây, tôi hoàn toàn phù hợp với yêu cầu công việc và văn hoá của Bệnh viện ABC:

  1. ……………………………………………………………………………………………………

  2. ……………………………………………………………………………………………………

  3. ……………………………………………………………………………………………………

  4. ……………………………………………………………………………………………………

  5. ……………………………………………………………………………………………………

  6. ……………………………………………………………………………………………………

  Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu có sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

  ……………, ngày … tháng … năm 20…

  Người viết đơn

  Đơn xin việc viết tay Bác sĩ đa khoa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lá Đơn Xin Việc Bá Đạo
 • Mẫu Đơn Xin Việc Ngân Hàng Agribank Chính Xác Nhất 2022
 • Giúp Bạn Viết Đơn Xin Việc Ngân Hàng Acb Chắc Chắn Trúng Tuyển
 • Điều Kiện & Thủ Tục Vay Vốn Ngân Hàng Nông Nghiệp Agribank 2022
 • Mẫu Đơn Xin Vay Vốn Ngân Hàng Của Sinh Viên
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100