Top #10 ❤️ Đơn Xin Đi Xe Đạp Đến Trường Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Quận Hoàng Mai: Dân Khốn Khổ Vì Đi Đăng Ký Xe Đạp Điện

Mức Thu Lệ Phí Đăng Ký, Cấp Biển Cho Xe Máy Mới

Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Máy A1, Mô Tô A2 Năm 2022

Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Tại Quận Thanh Xuân

Triển Khai Nộp Lệ Phí Trước Bạ Điện Tử Ô Tô, Xe Máy Điện Tử Trên Phạm Vi Toàn Quốc

Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Tại Quận Bắc Từ Liêm

(NTD) – Nhiều người dân trên địa bàn quận Hoàng Mai đã tỏ ra khá mệt mỏi khi đi đăng ký xe máy điện vì tình trạng quá tải, lực lượng chức năng thì chưa hỗ trợ kịp thời.

Sáng ngày 27/6, tại điểm đăng ký xe máy quận Hoàng Mai, hàng trăm người dân cùng với phương tiện đã có mặt từ rất sớm để tham gia đăng ký xe máy điện theo đúng quy định của nhà nước. Do vậy đã xuất hiện tình trạng quá tải việc làm thủ tục, nhiều người dân tỏ ra khá mệt mỏi vì phải chờ đợi lâu trong khi lực lượng chức năng thì quá mỏng.

Rất đông người dân đang xếp hàng để được cà số xe.

Theo chị Minh A ( ở Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội), do sắp đến ngày hết hạn miễn thuế chức bạ và hồ sơ đăng ký xe máy điện nên chị đưa con đi từ rất sớm nhưng phải chờ đợi quá lâu vì có nhiều người dân cùng tham gia đăng ký. Trong khi đó lực lượng chức năng hỗ trợ thì thiếu khiến cho tình trạng quá tải diễn ra trầm trọng hơn.

Việc xếp hàng chờ đợi khiến nhiều người tỏ ra khá mệt mỏi.

“Từ sáng tới giờ có mỗi một ông cà số khung số máy xe, người tiếp nhận, kiểm tra xe và hồ sơ mãi về sau mới  thấy 1 cán bộ CSGT tham gia hỗ trợ, trong khí có hàng trăm phương tiện thì làm sao mà kịp được. Tôi chờ vài tiếng rồi còn chưa xong, hôm nay xin nghỉ làm đưa con đi đăng ký xe máy điện thế này thì mệt quá” –  anh Trọng T, (Trương Định, Hoàng Mai) chia sẻ.

Do tình trạng quá tải lực lượng chức năng đã phải huy động thêm cán bộ để hỗ trợ người dân.

Theo ghi nhận của PV, tại điểm đăng ký xe quận Hoàng Mai, nhiều phụ huynh cùng con em đã rất vất vả khi đi đăng ký xe máy điện vì số lượng người ngày càng đông. Trước tình trạng quá tải việc làm thủ tục, lực lượng chức năng đã phải huy động thêm cán bộ tham gia hỗ trợ nhưng vẫn không giải quyết được hết số lượng hồ sơ đăng ký xe.

Trong phòng đăng ký xe luôn nhốn nháo vì quá tải

Đến 10h15p (chưa hết giờ làm thủ tục), một cán bộ CSGT đã từ chối nhận hồ sơ vì có quá nhiều việc chưa xử lý hết. Nhiều người dân cũng tỏ ra thắc mắc vì chưa hết giờ hành chính mà đã không nhận hồ sơ đăng ký.

Thiết nghĩ, cho đến ngày 30/6/2016 lực lượng chức năng cần tăng cường lực lượng hỗ trợ cho việc đăng ký xe đạp điện, tránh tình trạng quá tải, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Từ ngày 1/7/2016 xe máy điện nếu không đăng ký mà vẫn được sử dụng tham gia giao thông sẽ bị xử phạt hành chính. Đây cũng là thời điểm có hiệu lực theo nghị định của chính phủ đã thông báo rộng rãi tới người dân thông qua các phương tiện đại chúng trước đó. Theo đó thì thời hạn đăng ký xe máy điện là hết ngày 30/6. Với những ai đang sử dụng xe máy điện mà chưa đăng ký thì nộp hồ sơ đăng ký tại quận huyện mà người đó cư trú.

Với những ai đăng ký trước ngày 30/6 thì lệ phí đăng ký trước bạ sẽ là miễn phí. Tức là người tới đăng ký sẽ không phải đến cơ quan thuế để làm các thủ tục kê khai lệ phí trước bạ. Nếu người dùng sử dụng xe máy điện đăng ký sau ngày 30/6 thì cần phải có quyền sở hữu, quyền sử dụng và phải nộp hồ sơ kê khai thuế trước bạ, cộng với đó là nộp lệ phí trước bạ theo đúng quy định của pháp luật.

Mai Tuân

Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Tại Quận Hoàng Mai

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy

Điểm Đăng Ký Xe Máy Quận Đống Đa

Thủ Tục Và Lệ Phí Cấp Lại Đăng Ký Xe Máy Ở Nam Định Theo Quy Định

Chi Phí Đăng Ký Xe Máy Lần Đầu Như Thế Nào?

Thủ Tục Đăng Ký Xe Đạp Điện

Cập Nhật Địa Chỉ Đăng Ký Xe Máy Điện Tại Hà Nội

Lệ Phí Đăng Ký Xe Và Cấp Đăng Ký Biển Số Cho Xe Mới Mua

Tư Vấn Đăng Ký Xe Mới

Làm Lại Đăng Ký Xe Máy Không Chính Chủ

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy 50Cc Từ A – Z

Đăng kí xe đạp điện – máy điện ở đâu?

Theo quy định tại khoản 3 Điều 53 Luật Giao thông đường bộ 2008 thì xe cơ giới phải đăng kí và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Và cũng theo quy định tại khoản 18 Điều 3 Luật Giao thông đường bộ 2008 thì: “Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ gồm xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự.”

 

Bước 1: Nộp thuế trước bạ:

 

Bạn cần mang hóa đơn VAT của xe máy điện + CMT đến chi cục thuế thuộc quận/huyện nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Xin tờ khai nộp thuế trước bạ, sau khi điền xong và được chi cục thuế duyệt, bạn qua ngân hàng đóng tiền vào ngân sách nhà nước. Đóng tiền xong bạn sẽ có biên lai thu tiền thuế trước bạ.

Mức thuế trước bạ hiện tại trong năm 2022 như sau:

+ Đối với các xe máy điện có hóa đơn VAT

 

Bước 2: Thủ tục đăng ký xe máy điện

 

Đến cơ quan công an đăng ký xe tại quận, huyện địa phương mình đăng ký hộ khẩu, xin tờ khai đăng ký xe máy điện và điền đầy đủ thông tin, cà số khung số máy chiếc xe của mình và dán vào tờ khai.

 

Nộp các loại giấy tờ sau cho cơ quan đăng ký xe gồm:

 

– Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

– Giấy khai đăng kí biển số xe máy điện.

– Chứng minh thư và sổ hộ khẩu bản gốc ( kèm thêm một bản photo )

Đóng 500k lệ phí đăng ký xe máy điện và cấp biển, chờ xét duyệt và bấm biển. Có thể lấy được biển số luôn hoặc chờ biển số và đăng ký từ 7 – 10 ngày.

Lịch Đăng Ký Xe Máy Tại Hà Nội Và Hướng Dẫn Thủ Tục Nhanh Gọn

Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy – Xe Máy Điện Năm 2022 Và Hướng Dẫn Cấp Lại

Quy Trình Dịch Vụ Ly Hôn Đơn Phương

Muốn Ly Hôn Với Chồng Là Việt Kiều, Làm Thế Nào?

Chồng Việt Kiều Muốn Đơn Phương Ly Hôn

Học Bổng “Tiếp Sức Đến Trường”

Thông Báo Tổ Chức Xét, Cấp Học Bổng Tiếp Sức Đến Trường Học Kỳ 3 Năm Học 2022

Hồ Sơ Và Mẫu Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản Cho Chồng

Mua Bán Hóa Đơn Và Những Sai Lầm, Hệ Lụy Cho Dn

Đặt Mua Hóa Đơn Của Cơ Quan Thuế Theo Quy Định

Mẫu Đơn Đề Nghị Mua Hóa Đơn (Mẫu Số 02/đn

Skip to content

Học bổng thường niên của Báo Tuổi Trẻ với sứ mệnh hỗ trợ cho các sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Gói học bổng trị giá 12 tỷ đồng với 7-10 triệu đồng/suất là nguồn hỗ trợ rất lớn cho các sinh viên nghèo vượt khó và có thể là bước ngoặt thay đổi cuộc đời.

Đăng ký hỗ trợ tư vấn về học bổng và thủ tục nhận học bổng xem ở cuối bài.

Bất kể bạn là ai – Nếu là Tân sinh viên gặp khó khăn hãy gọi cho Tuổi Trẻ

Đây là lời kêu gọi từ Ông Lê Thế Chữ – Phó Tổng Biên tập phụ trách báo Tuổi Trẻ, khi vui mừng công bố mức học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2022 tổng cộng 12 tỉ đồng trong không khí sôi động của Ngày hội tư vấn xét tuyển tại Hà Nội.

Theo đó năm 2022, báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ không được đến trường.

Dự kiến có hơn 1.400 suất học bổng, mỗi suất là 7 triệu đồng, trường hợp gia cảnh đặc biệt là 10 triệu đồng/suất nhằm giúp các em và gia đình bớt đi những lo toan ban đầu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ HỖ TRỢ HỌC BỔNG 2022

Học bổng Tiếp sức đến trường với giá trị 7 triệu – 10 triệu đông/suất

“Tân sinh viên gặp khó khăn hãy gọi cho Tuổi Trẻ. Và Tuổi Trẻ sẵn sàng Tiếp sức đến trường, không để các bạn vì khó khăn mà phải từ bỏ ước mơ của mình”, ông Lê Thế Chữ nhắn nhủ các tân sinh viên.

Học bổng “Tiếp sức đến trường” thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi Trẻ, dành cho tân sinh viên 63 tỉnh, thành trên cả nước nhằm hỗ trợ kịp thời cho tân sinh viên trúng tuyển vào ĐH-CĐ nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có khả năng theo học.

Liên hệ trực tiếp với ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, chúng tôi điện thoại 028-39973838) hoặc các văn phòng báo Tuổi Trẻ

Điều kiện để nhận học bổng (đầy đủ ba điều kiện sau):

– Gia cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận của địa phương hoặc nhà trường, nếu là hộ nghèo phải gửi bản photocopy), có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ.

– Trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng năm học 2022-2017 (ưu tiên xét tuyển đợt 1), có điểm trúng tuyển cao (có bản photocopy giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận của trường).

– Có thư trình bày rõ hoàn cảnh gia đình và khát vọng học tập

NHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ HỖ TRỢ HỌC BỔNG 2022

(Theo Tuổi Trẻ)

Tin bài gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20170708/tan-sinh-vien-gap-kho-khan-hay-goi-cho-tuoi-tre/1345252.html

Học Bổng “tiếp Sức Đến Trường” Báo Tuổi Trẻ

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Tiếng Hoa Bgd Taiwan

Hướng Dẫn Học Bổng Tiếng Hoa Đài Loan (Năm 2022)

Hướng Dẫn Xin Học Bổng Tiếng Hoa Bộ Giáo Dục Đài Loan Tại Việt Nam

Mẫu Đơn Xin Đơn Xin Đóng Bảo Hiểm Xã Hội Tự Nguyện 2022

Xe Máy Dưới 50Cc Và Xe Đạp Điện Cần Gplx A0 Để Tham Gia Giao Thông

Đi Xe Điện, Xe Máy Dưới 50Cc Có Cần Bằng Lái?

Thủ Tục Đăng Ký Chính Chủ Xe Máy Đã Qua Sử Dụng, Qua Nhiều Đời Chủ

Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Đã Qua Sử Dụng

Hướng Dẫn Thủ Tục Tự Đăng Ký Biển Số Xe Máy Nhập Khẩu

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Từ A

Kinh nghiệm-Tư vấn

Các em học sinh, người trên 16 tuổi phải có giấy phép lái xe hạng A0 mới được phép sử dụng xe đạp điện, xe gắn máy dung tích xi lanh dưới 50cc.

Theo Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), người điều khiển xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50 cc hoặc phương tiện có công suất động cơ điện không vượt quá 4kW bắt buộc phải có giấy phép lái xe (GPLX) hạng A0. Đây là quy định mới nhằm bồi dưỡng kiến thức pháp luật giao thông đường bộ và các kỹ năng điều khiển xe, qua đó giúp môi trường giao thông an toàn hơn, ngăn ngừa nguy cơ tai nạn.

Hiện nay, học sinh bậc THPT, THCS sử dụng xe đạp điện rất phổ biến. Cũng vì vậy mà không ít trường hợp các em học sinh thiếu kỹ năng điều khiển phương tiện khi lưu thông dẫn đến nguy cơ mất an toàn, tai nạn giao thông xảy ra. Trên thực tế, sau giờ tan học, nhiều học sinh điều khiển xe máy 50cc, xe đạp điện nhưng không đội mũ bảo hiểm, đi xe sai làn, qua đường không bật xi-nhan, vượt đèn đỏ, không giảm tốc độ khi gặp các ngã rẽ gần cổng trường.

Nhìn chung, dự thảo Luật đã bổ sung các quy định để giải quyết dứt điểm thực trạng này. Trong đó, dự Luật này đưa ra khái niệm thế nào là xe đạp điện. Cụ thể, các loại xe máy điện có công suất trên 250V sẽ được gọi là xe gắn máy. Toàn bộ xe đạp điện hiện nay sẽ được quy định là xe gắn máy để quản lý. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng sẽ xây dựng lộ trình cụ thể và khuyến khích xã hội hóa để phục vụ nhu cầu thi giấy phép lái xe A0.

Bên cạnh bổ sung GPLX hạng A0 cho xe gắn máy dưới 50 cc và xe đạp điện (sau này sẽ được gọi chung là xe gắn máy), dự thảo Luật cũng sẽ điều chỉnh phân hạng GPLX sao cho phù hợp với Công ước quốc tế về giao thông đường bộ, qua đó tạo điều kiện sử dụng GPLX của Việt Nam ở nước ngoài và GPLX nước ngoài tại Việt Nam. Các hạng GPLX theo dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) như sau:

Việc phân hạng GPLX mới sẽ không làm phát sinh thủ tục hành chính cấp lại cho các GPLX đã cấp và đang còn hiệu lực. Việc cấp GPLX theo hạng mới sẽ được thực hiện đối với người cấp lần đầu và việc cấp GPLX đã hết hạn sẽ thuộc trường hợp được cấp lại.

Lộ hình ảnh thiết kế bản nâng cấp Toyota Innova Crysta 2022

Bản nâng cấp của Toyota Innova Crysta sẽ được ra mắt tại Ấn Độ vào năm 2022 với một số thay đổi về thiết kế …

Subaru có thêm đại lý mới tại TP. Hồ Chí Minh

Subaru Gia Định vừa đi vào hoạt động tại quận 12, TP. Hồ chí Minh là đại lý thứ 12 của Subaru Việt Nam trên …

So sánh Mazda6 2022 với Toyota Camry

Mazda6 2022 và Toyota Camry được xem là hai lựa chọn hàng đầu trong phân khúc sedan hạng D, tuy nhiên Mazda6 nhỉnh hơn về …

Lấy Bằng Lái Xe Máy Dưới 50Cc Ở Nhật

Thu Mua Xe Máy Cũ Tại Hà Nội

Thủ Tục Cần Thiết Khi Mua Xe Máy Cũ Tại Hà Nội

Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Chuyên Dùng

Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cũ

🌟 Home
🌟 Top