Mẫu Đơn Đề Nghị Cấp Số Nhà, Đơn Yêu Cầu Cấp Biển Số Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Về Việc Cấp Đất Cho Gia Đình Chính Sách
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Đất Giãn Dân
 • ​mẫu Đơn Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Hết Hạn Chuẩn Của Bộ Gtvt
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Gcn Quyền Sử Dụng Đất
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Giấy Phép Dạy Thêm Học Thêm
 • Mẫu đơn đề nghị cấp số nhà là mẫu đơn được lập nên của các cá nhân để gửi tới cơ quan có thẩm quyền để đề nghị về việc cấp sổ nhà với những gia đình chưa được cấp biển số nhà. Đây cũng là biểu mẫu hành chính quan trọng do đó trong quá trình áp dụng phải đảm bảo theo đúng biểu mẫu được quy định, hoàn thiện đầy đủ nội dung theo yêu cầu chung.

  Nội dung của đơn đề nghị cấp số nhà bao gồm những thông tin đầy đủ từ hình thức đến nội dung, quốc hiệu và tiêu ngữ, tên đơn được trình bày cụ thể. Đối với đơn dành cho những trường hợp cấp số nhà mới theo hình thức đơn lẻ cũng được chú ý phía dưới để tránh sự nhầm lẫn. Trong đơn bao gồm thông tin của người làm đơn, họ tên , giấy chứng minh, ngày cấp, tại đâu, lý do làm đơn đề nghị cấp số nhà, địa chỉ cần cấp số nhà, nguồn gốc căn nhà được viết rõ ràng và chi tiết.

  Bạn tham khảo mẫu lời cảm ơn dùng trong tang lễ được sử dụng trong tang gia và được thực hiện bởi ban tổ chức tang lễ gửi đến những thành viên đã tham gia giúp đỡ tang lễ, mẫu lời cảm ơn dùng trong tang lễ cũng là một hình thức để tiễn đưa người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng.

  Đối với mẫu đơn đề nghị cấp số nhà này người làm đơn cũng cần xin ý kiến xác nhận của Ủy ban nhân dân phường và nêu rõ nguồn gốc đất cũng như thời điểm xây dựng ngôi nhà và không có tranh chấp. Những nội dung được nêu rõ ràng cũng như đầy đủ nhất, cuối cùng là chữ ký xác nhận của người làm đơn cùng với Ủy ban nhân dân xác minh đơn có hiệu lực.

  Nội dung mẫu đơn đề nghị cấp số nhà đã được Tải Miễn Phí cập nhật chi tiết trên hệ thống, nêu bạn đọc quan tâm có thể tham khảo hoặc cũng có thể dễ dàng tải biểu mẫu này về để áp dụng sử dụng. Điều kiện để được cấp biển số nhà theo quy định, đó phải là nhà để ở, công trình xây dựng có giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật, là nhóm nhà, căn hộ, số cầu thang của nhà chung cư.

  Để được cấp số nhà, các bạn cần nắm vững thủ tục cấp, đổi biển số nhà để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết gửi đến các cơ quan có thẩm quyền để được xét duyệt và cấp biển số nhà nhanh nhất, chúng tôi đã cập nhật thủ tục cấp, đổi biển số nhà để các bạn tham khảo phục vụ cho công việc của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Cấp Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế
 • Trình Tự Thủ Tục Xin Cấp Lại Học Bạ Trung Học Phổ Thông Bị Mất
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Bồi Thường Thiệt Hại, Đền Bù Thiệt Hại 2022
 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lĩnh Cho Bị Can Đang Bị Giam Giữ Được Áp Dụng Biện Pháp Tại Ngoại
 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh Xe Tai Nạn
 • Đăng Ký, Cấp Biển Số

  --- Bài mới hơn ---

 • Cầm Giấy Tờ Xe Máy Tại Bắc Ninh An Toàn, Hiệu Quả
 • Lệ Phí Đăng Ký Xe Máy Khi Mua Khác Tỉnh Là Bao Nhiêu?
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Mất Bao Lâu ? Thời Gian Thi Và Thời Gian Lấy Bằng
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Quận Ba Đình Hà Nội Đỗ Cao Giá Rẻ
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Và Lệ Phí Đăng Ký Xe Máy Hết Bao Nhiêu?
 • Thủ tục

  Đăng ký, cấp biển số

  Trình tự thực hiện

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

  Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị đăng ký xe tạm thời tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng.

  Cán bộ tiếp nhận hồ sơ:

  Kiểm tra giấy tờ của chủ xe, hướng dẫn chủ xe viết Giấy khai đăng ký xe theo mẫu quy định;

  Kiểm tra thực tế xe;

  Trực tiếp đối chiếu nội dung trong Giấy khai đăng ký xe với thực tế của xe về nhãn hiệu, loại xe, số máy, số khung, màu sơn và các thông số kỹ thuật khác của xe;

  Kiểm tra hồ sơ đăng ký xe và cấp biển số xe.

  Tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe; kiểm tra, đối chiếu giấy tờ của chủ xe, giấy khai đăng ký xe với các giấy tờ của xe (chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, lệ phí trước bạ và chứng từ nguồn gốc xe) theo quy định.

  Nếu hồ sơ đăng ký xe chưa đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn cho chủ xe hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

  Trường hợp hồ sơ đăng ký xe đầy đủ theo quy định: Hướng dẫn chủ xe bấm biển số theo quy định; Cấp giấy hẹn cho chủ xe; Thu lệ phí đăng ký xe; Trả biển số xe.

  Bước 3: Thu giấy hẹn, trả giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe và hướng dẫn chủ xe đến cơ quan bảo hiểm mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định.

  Cách thức thực hiện

  Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng. Thời gian: Từ thứ 2 đến thứ 7 (theo quy định của Thủ tướng Chính phủ).

  Thành phần số lượng hồ sơ

  + Thành phần hồ sơ:

  a) Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu);

  b) Chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe;

  c) Chứng từ lệ phí trước bạ;

  d) Chứng từ nguồn gốc của xe;

  đ) Giấy tờ của chủ xe.

  + Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

  Thời hạn giải quyết

  Cấp ngay biển số sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ; Giấy chứng nhận đăng ký xe thì thời hạn hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

  Đối tượng thực hiện

  + Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương. + Mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

  Cơ quan thực hiện

  Phòng Cảnh sát giao thông

  Kết quả thực hiện thủ tục hành chính

  Cấp biển số xe và giấy chứng nhận đăng ký mô tô, xe gắn máy.

  Lệ phí

  Thu theo Thông tư 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  Cơ sở pháp lý

  + Luật Giao thông đường bộ (Luật số 23/2008/QH12, ngày 13/11/2008).

  + Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  + Thông tư 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Bắc Ninh
 • “bật Mí” Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện Từ A
 • Sinh Viên Học Tại Hà Nội Đăng Ký Biển Xe Máy Như Thế Nào?
 • Thế Giới Xe Điện Hỗ Trợ Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Biển Hà Nội.
 • Thủ Tục Và Lệ Phí Cấp Lại Đăng Ký Xe Máy Do Bị Mất Theo Quy Định
 • Đăng Ký Cấp Biển Số Xe

  --- Bài mới hơn ---

 • Đăng Ký Sang Tên Mô Tô Xe Gắn Máy Trong Cùng Tỉnh Nam Định Tại Công An Cấp Huyện Nơi Được Phân Cấp Đăng Ký Mô Tô Xe Gắn Máy
 • Chi Phí Đăng Ký Xe Máy Lần Đầu Như Thế Nào?
 • Thủ Tục Và Lệ Phí Cấp Lại Đăng Ký Xe Máy Ở Nam Định Theo Quy Định
 • Điểm Đăng Ký Xe Máy Quận Đống Đa
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy
 • ĐĂNG KÝ, CẤP BIỂN SỐ XE

  ĐĂNG KÝ, CẤP BIỂN SỐ XE

   

  Thủ tục

  Đăng ký, cấp biển số xe

  Thời hạn giải quyết

  Cấp ngay biển số sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ; cấp giấy chứng nhận đăng ký xe thì thời hạn hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

  Đối tượng thực hiện

  + Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

  + Mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

  Cơ quan thực hiện

  Phòng Cảnh sát giao thông

  Kết quả thực hiện thủ tục hành chính

  Cấp biển số xe và giấy chứng nhận đăng ký xe.

  Lệ phí

  Thu theo Thông tư số 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  Yêu cầu, điều kiện thực hiện

  Không.

  Thành phần hồ sơ

  + Thành phần hồ sơ:

  a) Giấy khai đăng ký xe.

  b) Chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe.

  c) Chứng từ lệ phí trước bạ.

  d) Chứng từ nguồn gốc của xe.

  đ) Giấy tờ của chủ xe. 

  + Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

  Trình tự thực hiện

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

  Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nam Định hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng.

  Cán bộ tiếp nhận hồ sơ:

  Kiểm tra giấy tờ của chủ xe, hướng dẫn chủ xe viết Giấy khai đăng ký xe theo mẫu quy định; kiểm tra thực tế xe; trực tiếp đối chiếu nội dung trong Giấy khai đăng ký xe với thực tế của xe về nhãn hiệu, loại xe, số máy, số khung, màu sơn, số chỗ ngồi, tải trọng và các thông số kỹ thuật khác của xe; cà số máy, số khung và ký đè lên bản cà số máy, số khung, ghi rõ họ, tên của cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra thực tế của xe, ngày, tháng, năm kiểm tra xe. Xe được cơ quan Hải quan xác nhận có số khung, không có số máy mà chỉ có số VIN (ở kính phía trước của xe) thì lấy số VIN thay thế cho số máy, trường hợp cơ quan Hải quan xác nhận chỉ có số VIN không có số khung, số máy thì cơ quan đăng ký xe chụp ảnh số VIN để lưu trong hồ sơ và lấy số VIN thay thế cho số khung, số máy.

  Tiến hành kiểm tra các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định đối với ô tô, xe máy chuyên dùng của lực lượng Công an nhân dân.

  Kiểm tra hồ sơ đăng ký xe và cấp biển số xe.

  Tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe; kiểm tra, đối chiếu giấy tờ của chủ xe, giấy khai đăng ký xe với các giấy tờ của xe (chứng từ chuyển nhượng xe, lệ phí trước bạ và chứng từ nguồn gốc xe) theo quy định. 

  Nếu hồ sơ đăng ký xe không đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn cụ thể, đầy đủ một lần (ghi nội dung hướng dẫn vào phía sau giấy khai đăng ký xe, ký ghi rõ họ tên và chịu trách nhiệm về hướng dẫn đó) cho chủ xe hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

  Trường hợp hồ sơ đăng ký xe đầy đủ theo quy định: Cấp giấy hẹn cho chủ xe; Thu lệ phí đăng ký xe; Trả biển số xe; Hướng dẫn chủ xe kẻ biển số, tải trọng, tự trọng, tên chủ xe đối với các loại xe ô tô theo quy định. 

  Bước 3: Thu giấy hẹn, trả giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe và hướng dẫn chủ xe đến cơ quan bảo hiểm mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định.

  Cơ sở pháp lý

  + Luật Giao thông đường bộ (Luật số 23/2008/QH12, ngày 13/11/2008).

  + Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an về việc quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

  + Thông tư số 41/2016/TT-BCA ngày 12/10/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình đăng ký xe.

  + Thông tư số 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  (Nguồn:

  Công an tỉnh Nam Định

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Mua Xe Máy Mới Khác Tỉnh
 • Dịch Vụ Làm Lại Đăng Ký Xe Máy Không Chính Chủ
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Nhập Khẩu – Công An Tỉnh Quảng Bình
 • Cách Tính Lệ Phí Trước Bạ Cho Xe Máy Mới
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Ở Hà Nội Khi Không Có Hộ Khẩu Như Thế Nào?
 • Thủ Tục Cấp Lại Giấy Chứng Nhận Biển Số Nhà 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Đoàn Viên Tham Gia Sinh Hoạt Đoàn Tại Nơi Cư Trú
 • Rơi Nước Mắt Nam Sinh Lớp 7 Viết Đơn Xin Thôi Học Vì Nhà Hết Gạo
 • Nữ Trưởng Phòng Tỉnh Ủy Đắk Lắk Chỉ Học Hết Cấp 2 Viết Đơn Xin Thôi Việc
 • Xót Xa Đơn Xin Thôi Học Của Nam Sinh Lớp 7 Vì Bố Mẹ Bệnh Nặng,nhà Hết Gạo Ăn
 • Đơn Xin Từ Chức Tổ Trưởng Tổ Dân Phố
 • Nhà ở bao gồm nhà ở riêng lẻ, chung cư, cư xá và các công trình xây dựng khác được đánh số và gắn biển số nhà theo quy định. Việc đánh số và cấp biển số nhà nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức thực hiện quyền yêu cầu về giao tiếp, tiếp nhận các thông tin, thư tín, liên lạc, giao dịch thương mại, dân sự hay bất kỳ giao dịch nào khác. Đồng thời, nhằm phục vụ cho việc quản lý nhà ở, đô thị của cơ quan nhà nước một cách toàn diện, chặc chẽ hơn.

  Không phải đối tượng nào cũng được đánh số và gắn biển số nhà, cơ quan nhà nước sẽ cấp cho chủ sở hữu hợp pháp giấy chứng nhận biển số nhà. Trong trường hợp nhất đinh, cá nhận tổ chức có thể yêu cầu được cấp lại giấy chứng nhận biển số nhà.

  • Đánh số nhà là việc xác định số nhà theo các nguyên tắc quy ước thống nhất.
  • Gắn biển số nhà là việc xác định để gắn biển vào vị trí lắp đặt theo nguyên tắc thống nhất.

  2. Các trường hợp được cấp lại giấy chứng nhận biển số nhà

  • Khu dân cư mới xây dựng chưa đánh số nhà;
  • Khu dân cư hiện hữu nhưng số nhà không trật tự, cần sắp xếp lại cho khoa học, nhà trên các tuyến đường mới đặt tên, đổi tên đường;
  • Theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân.

  3. Đối tượng được cấp Giấy chứng nhận biển số nhà

  Nhà muốn được cấp Giấy chứng nhận biển số nhà, phải là nhà có giấy phép xây dựng theo quy đinh. Cụ thể bao gồm các đối tượng sau:

  • Nhà để ở, công trình xây dựng có giấy phép theo đúng quy định của pháp luật;
  • Nhóm nhà, ngôi nhà và tầng nhà, cư xá, căn hộ, số cầu thang của chung cư.

  4. Hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận biển số nhà

  • Đơn xin cấp lại Giấy chứng nhận biển số nhà theo mẫu;
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương;
  • Giấy phép xây dựng và giấy phép điều chỉnh (nếu có);
  • Bản vẽ phê duyệt đính kèm giấy phép xây dựng (nếu có);
  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.
  • Người đề nghị (chủ sở hữu) soạn hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của Ủy ban nhân dân xã, phường nơi có nhà/căn hộ xin cấp lại Giấy chứng nhận biển số nhà.
  • Trường hợp hồ sơ hợp lệ sẽ được cán bộ tiếp nhận và trao giấy biên nhận hẹn trả kết quả. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ người nộp hồ sơ phải bổ sung hồ sơ còn thiếu theo đúng quy định.
  • Sau khi xác nhận Ủy ban nhân dân sẽ cấp lại Giấy chứng nhận biển số nhà theo mẫu quy định. Thời hạn giải quyết là 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

  Chủ sở hữu nộp hồ sơ trực tiếp tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có nhà/căn hộ xin cấp Giấy chứng nhận biển số nhà. Tại đây cơ quan tiếp nhận đơn đề nghị đăng ký cấp lại Giấy chứng nhận biển số nhà, sau đó trả hồ sơ đã xác nhận cho người dân để người dân chuyển hồ sơ lên Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết.

  Hồ sơ tiếp nhận xin cấp số nhà được Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã tiếp nhận và xử lý trực tiếp;

  7. Một số lưu ý khi gắn biển số nhà

   • Mỗi căn nhà/căn hộ được gắn 1 biển số nhà.
   • Trường hợp thay đổi biển số nhà, thì biển số nhà cũ vẫn giữ nguyên, đồng thời gắn thêm biển số nhà mới.
   • Trường hợp 1 căn nhà có nhiều cửa ra vào từ nhiều đường, phố, hẻm, hẻm cụt khác nhau thì biển số nhà được gắn ở phía cửa đi chính.
   • Nếu nhà ở cửa chính ở tại góc 2 đường, phố, hẻm, hẻm cụt thì được đánh số và gắn biển theo đường, phố, hẻm, hẻm cụt lớn hơn.
   • Biển số nhà được gắn tại mặt tiền nhà, giữa phần cột hoặc tường, bên trái cửa đi chính, theo chiều từ phía ngoài vào nhà, tại độ cao 2.5m so với độ cao vỉa hè.
   • Nếu nhà có hàng rào thì gắn tại trụ sở cổng chính, bên trái, theo chiều từ phía ngoài vào nhà với độ cao 2m so với vỉa hè.

  8. Cấp lại giấy chứng nhận biển số nhà theo quy định của khu vực TP. Hồ Chí Minh theo quy định mới nhất năm 2022

  Căn cứ vào quy định tại Quyết định số 22/2012/QĐ-UBND, quy định việc cấp Giấy chứng nhận biển số nhà như sau:

  • Ủy ban nhân dân quận, huyện cấp Chứng nhận số nhà cho nhà ở, công trình xây dựng được đánh số theo Quy chế và danh sách đính kèm (gồm 03 bộ) để chuyển cho Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn.
  • Trong thời hạn 03 ngày, kể từ ngày ký nhận Chứng nhận số nhà theo danh sách, Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn có trách nhiệm chuyển cho Tổ trưởng Tổ dân phố để phát hành cho tổ chức, cá nhân.
  • Tổ trưởng Tổ dân phố có trách nhiệm phát hành Chứng nhận số nhà đến từng tổ chức, cá nhân sở hữu (sử dụng) nhà và yêu cầu người nhận ký xác nhận vào danh sách; sau đó lưu 01 bộ, chuyển trả cho Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn 02 bộ. Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn lưu 01 bộ và chuyển 01 bộ còn lại về Phòng Quản lý đô thị để lưu hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc.
  • Trong trường hợp, chủ sở hữu có đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận biển số nhà, thì gửi hồ sơ đến Ủy ban nhân dân quận, huyện hoặc ủy ban nhân dân phường, xã để xem xét cấp mới.

  Theo quy định của thông tư 250/2016/TT -BTC quy định về việc hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương. Do đó, mức lệ phí sẽ theo quy định của từng địa phương theo quy định hướng dẫn ban hành kèm theo, phù hợp với từng thủ tục ở địa phương đó.

  10. Quy trình cung cấp dịch vụ của ACC

  Xin cấp lại Giấy chứng nhận biển số nhà là thủ tục không quá phức tạp đối với người dân, dưới góc độ pháp lý chúng tôi nhận thấy người dân, tổ chức hay bất kỳ cơ quan nào trong quá trình thực hiện thủ tục có thể gặp nhiều vướng mắc. Để có hiệu quả công việc cao, nhanh chóng, chính xác ACC là đơn vị đồng hành đáng tin cậy của tất cả khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, ACC sẽ tối đa hóa các thủ tục và thời gian đăng ký cho khách hàng.

  • Tiếp nhận thông tin của khách hàng, tư vấn chi tiết các bước thực hiện hồ sơ;
  • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị và cung cấp hồ sơ, thông tin cơ bản để ACC tiến hành soạn hồ sơ theo quy định;
  • ACC hoàn tất hồ sơ và nộp hồ sơ đến cơ quan tiếp nhận;
  • Nhận kết quả và trao gửi kết quả đến tận tay khách hàng.

  Những giấy tờ cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ của ACC

  Khách hàng chỉ cần cung cấp bộ hồ như sau:

  • Giấy ủy quyền cho ACC thay mặt và đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục nêu trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Huynh Kí Đơn Tập Thể: Trường Lương Thế Vinh Vẫn Không Trả Phí Tuyển Sinh
 • Cách Nộp Đơn Xin Rút Hồ Sơ Đăng Ký Doanh Nghiệp Năm 2022
 • Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thuốc 2022
 • Hồ Sơ, Thủ Tục Và Quy Trình Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thuốc
 • Hướng Dẫn Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thuốc Bảo Vệ Thực Vật Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Số Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Cấp Thẻ Căn Cước Công Dân
 • Mẫu Na6, Công Văn Và Đơn Xin Cấp Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài
 • Mẫu Đơn Xin Cất Nhà Tình Nghĩa
 • Đơn Xin Chấm Dứt Hợp Đồng
 • Mẫu Đơn Xin Chấm Dứt Hợp Đồng Thuê Văn Phòng Trước Thời Hạn
 • được soạn thảo và nộp cho Ủy ban nhân dân có thẩm quyền để được cấp biển số nhà phù hợp theo quy định của pháp luật. Mẫu đơn này cần có đủ các thông tin của người làm đơn, thông tin cũng như xác nhận về nguồn gốc ngôi nhà, …

  Nội dung mẫu đơn xin cấp số nhà

  Nội dung của đơn đề nghị cấp số nhà phải bảo đảm về hình thức đến nội dung, quốc hiệu và tiêu ngữ, tên đơn được trình bày cụ thể.

  Phần kính gửi

  Phần này bạn phải ghi rõ nơi tiếp nhận đơn xin cấp số nhà.

  • Chủ sở hữu nộp đơn tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn thì ủy ban nhân dân cấp xã chỉ là cơ quan tiếp nhận đơn đề nghị đăng ký cấp số nhà, sau đó trả hồ sơ đã xác nhận cho người dân để người dân chuyển hồ sơ lên Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết.
  • Hồ sơ tiếp nhận xin cấp số nhà được Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã tiếp nhận và xử lý.

  Thông tin người làm đơn

  Trong đơn bao gồm thông tin của người làm đơn như sau:

  • Họ và tên,
  • Giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp,
  • Địa chỉ liên lạc,
  • Số điện thoại,…

  Thông tin nơi cần cấp số nhà

  Bạn cần ghi rõ địa chỉ cần cấp số nhà: ở đường/ khu phố nào, xã/ phường nào, quận/ huyện nào, tỉnh/thành phố nào?

  Nguồn gốc căn nhà

  Nguồn gốc căn nhà phải được viết rõ ràng và chi tiết trong loại đơn này. Đối với mẫu đơn đề nghị cấp số nhà, người làm đơn cần xin ý kiến xác nhận của Ủy ban nhân dân phường.

  Theo đó, trong đơn sẽ có một mục “Ý kiến xác nhận của Uỷ ban nhân dân phường”, nêu rõ nguồn gốc đất, quyền sử dụng đất cũng như thời điểm xây dựng ngôi nhà và không có tranh chấp.

  Sau khi hoàn thành những nội dung trên một cách rõ ràng cũng như đầy đủ nhất, ở phần cuối cùng của đơn đề nghị xin cấp số nhà là phần chữ ký xác nhận của người làm đơn (ký và ghi rõ họ tên), cùng với đó là phần Ủy ban nhân dân xác minh đơn có hiệu lực. Lưu ý phải ghi rõ ngày tháng năm làm đơn.

  Các lưu ý khi xin cấp số nhà

  Căn cứ khoản 2 điều 2 Quyết định 05/2006/QĐ – BXD thì nhà được cấp biển số nhà phải là nhà có giấy phép xây dựng. Cụ thể bao gồm:

  • Nhà để ở, công trình xây dựng có giấy phép xây dựng theo đúng quy định pháp luật.
  • Nhóm nhà, ngôi nhà và tầng nhà, căn hộ, số cầu thang của nhà chung cư.

  Khi xin cấp số nhà thì cần đảm bảo điều kiện trên.

  Thủ tục xin cấp số nhà

  Các bạn cần nắm vững trình tự thủ tục cấp, đổi biển số nhà để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết gửi đến các cơ quan có thẩm quyền để được xét duyệt và cấp biển số nhà nhanh nhất.

  Mời quý bạn đọc theo dõi bài viếtHướng dẫn thủ tục xin cấp số nhàcủa chúng tôi để hiểu rõ hơn về quá trình thực hiện công việc này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Cấp Phù Hiệu Xe Container 2022
 • Đơn Xin Cấp Phù Hiệu Xe Container
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Phù Hiệu Xe Tải Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng Hoặc Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Cũ Chuẩn Nhất
 • Thủ Tục Và Mẫu Đơn Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Năm 2022
 • Thủ Tục Cấp Số Nhà Mới Nhất 2022 Ở Thành Phố Hồ Chí Minh ? Mức Thu Lệ Phí Cấp Biển Số Nhà ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Tờ Khai Xin Cấp Thẻ Căn Cước Công Dân (Mẫu Cc01) 2022
 • Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa Đức Online 2022
 • Hướng Dẫn Khai Mẫu Đơn Xin Visa Đức
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Thị Thực Ngắn Hạn Đi Đức
 • Mẫu Thông Báo Chấm Dứt Hợp Đồng Kinh Tế
 • 1. Thủ tục cấp số nhà mới nhất ở thành phố Hồ Chí Minh ?

  Chào luật sư Minh Khuê. Tôi muốn hỏi về thủ tục xin số nhà. Tôi mới xây dựng nhà mới, muốn đi xin cấp số nhà, mọi giấy tờ tôi đã cung cấp đủ cho UBND phường, nhưng sau khi đi kiểm định thì cán bộ địa chính không giải quyết hồ sơ vì nhà tôi xây cốt nền cao, nên phải làm dốc mới đi lên được nhà, thì có một phần chân dốc thoải ra gần đường (nhưng không lấn vào đất của nhà nước,chân dốc này nằm hoàn toàn trong đất nhà tôi) cán bộ phường nói muốn cấp số nhà thì tôi phải phá dỡ phần chân đất tiếp giáp với dường này, khi tôi hỏi có văn bản pháp luật, hay thông tư quy định về việc này không thì cán bộ địa chính nói không, và nói là phường đang khuyến khích người dân là tháo dỡ để an toàn về giao thông,và mở rộng đường, nhưng hẻm nhà tôi là hẻm cụt, và tôi không hề lấn đường,bây giờ hồ sơ không được giải quyết. Và cho tôi hỏi làm cổng có phải xin phép không, và nếu như phạt thì phạt bao nhiêu tiền.

  Vậy cho tôi hỏi phường làm vậy là đúng hay sai ?

  Xin giải đáp dùm tôi thân chào!

  1. Thủ tục cấp số nhà quận Thủ Đức:

  Đối với thủ tục xin cấp số nhà ở quận Thủ Đức thì căn cứ Quyết định số 22/2012/QĐ-UBND ngày 31 tháng 5 năm 2012 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về ban hành quy chế đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và văn bản số 6278/SXD-QLN&CS ngày 20 tháng 8 năm 2012 của Sở xây dựng thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn nghiệp vụ về công tác đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn thành phồ Hồ Chí Minh;

  Thứ nhất, về thành phần hồ sơ. Người dân cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  – Đơn xin cấp số nhà: 03 bản.

  – Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất: 01 bản (sao y có chứng thực hoặc photo kèm bản chính đối chiếu).

  – Giấy phép xây dựng và giấy phép điều chỉnh (nếu có): mỗi thứ 01 bản (sao y có chứng thực hoặc photo kèm bản chính đối chiếu).

  – Bản vẽ phê duyệt đính kèm giấy phép xây dựng: 01 bản (sao y có chứng thực hoặc photo kèm bản chính đối chiếu)

  – Chứng minh nhân dân, hộ khẩu (cũ) hoặc sổ tạm trú : mỗi thứ 01 bản (photo).

  Về địa điểm tiếp nhận đơn: Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức và Ủy ban nhân dân phường Hiệp Bình Chánh.

  2. Về việc cán bộ phường không làm thủ tục cho bạn :

  Theo những thông tin mà bạn cung cấp thì bạn có xây cốt nền cao, có một phần chân dốc thoải ra gần đường (nhưng không lấn vào đất của nhà nước, chân dốc này nằm hoàn toàn trong đất nhà bạn) cán bộ phường nói muốn cấp số nhà thì bạn phải phá dỡ phần chân đất tiếp giáp với đường này. Đồng thời khi bạn hỏi có văn bản pháp luật, hay thông tư quy định về việc này không thì cán bộ địa chính nói không, và nói là phường đang khuyến khích người dân là tháo dỡ để an toàn về giao thông,và mở rộng đường, nhưng hẻm nhà bạn lại là hẻm cụt, và bạn không lấn đường, hồ sơ không được giải quyết.

  3. Mẫu đơn khiếu nại CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ĐƠN KHIẾU NẠI

  Kính gửi: ………… …………………………… (Tên cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết)

  Tên tôi là:……………………………. sinh ngày……….tháng……….năm…………

  Thường trú tại:………………………. …………………………………………………..

  Số CMND………………………………………………………………………………..

  Ngày và nơi cấp:…………………………………………………………………………

  Hiện đang (làm gì, ở đâu): ………………………………………………………………

  Khiếu nại về hành vi hành chính của: …………………….. (Ghi tên người bị khiếu nại)

  Giải trình vụ việc cần khiếu nại:

  -Nêu tóm tắt sự việc xảy ra, ngắn gọn, đủ tình tiết.

  Yêu cầu giải quyết khiếu nại:

  – Đề nghị thẩm tra, xác minh (có thể giới thiệu tài liệu, chứng cứ, người biết việc làm chứng…)

  – Giải quyết lại theo đúng chính sách pháp luật, đúng quyền lợi hợp pháp.

  Tôi xin cam đoan về nội dung khiếu nại trên là đúng sự thật và xin chịu trách nhiệm về nội dung đã khiếu nại.

  Mong quý cơ quan sớm xét và giải quyết để bảo vệ quyền lợi cho …………………

  ………………………………………………………………………………………………

  Xin chân thành cảm ơn quý cơ quan.

  ………….., ngày…. tháng… năm….

  Người làm đơn (Ký tên và ghi rõ họ tên)

  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp. Trân trọng./.

  2. Quy định đánh và gắn biển số nhà trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

  Ngày 18 tháng 9 năm 2022, Bộ Xây dựng ban hành Công văn 215/BXD-QLN hướng dẫn gắn biển số nhà tại tp. Hồ Chí Minh với nội dung cụ thể:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

  Hiện nay, việc đánh số và gắn biển số nhà bao gồm cả căn hộ chung cư được thực hiện theo Quyết định số 05/2006/QĐ-BXD ngày 08/3/2006 của Bộ Xây dựng về ban hành Quy chế đánh số và gắn biển số nhà (gọi tắt là Quy chế 05).

  Theo quy định tại khoản 1 Điều 25 của Quy chế 05 thì căn cứ vào các nội dung của Quy chế này, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành quy định cụ thể về đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn.

  Do vậy, việc Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 22/2012/QĐ-UBND ngày 31/5/2012 về ban hành Quy chế đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh là đúng thẩm quyền theo quy định của Quy chế 05.

  Theo quy định tại khoản 3 Điều 26 của Quy chế 05, Sở Xây dựng có trách nhiệm hướng dẫn để Ủy ban nhân dân cấp quận xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn theo quy định.

  Do vậy, trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc thì đề nghị Ông Lâm Hà liên hệ với Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh là cơ quan quản lý nhà nước về nhà ở trên địa bàn nơi có dự án để được hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền.

  3. Mức thu lệ phí cấp biển số nhà trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh ?

  Ngày 10 tháng 12 năm 2022, UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định 51/2016/QĐ-UBND về thu lệ phí cấp biển số nhà trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh:

  4. Vướng mắc công tác cấp shứng nhận số nhà tại Hồ Chí Minh ?

  Ngày 14 tháng 07 năm 2014, UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành Công văn 5731/SXD-QLN&CS 2014 giải đáp một số vướng mắc về cấp biển số nhà tại TP. Hồ Chí Minh:

  Sở Xâ y d ự n g nhận được Công văn số 26/6/2014 của Phòng Quản lý đô thị quận BìnhThạnh, Công văn số 101 8/QLĐT ngày 16/5/2014 của Phòng Quản lý đô thị quận Bình Tân, Công văn s QLĐT ngày 15/5/2014 của Ủy ban nhândân quận Thủ Đức và 2287/QLĐT ngày Công văn số về việc xin ý kiến hướng d ẫ n một số vướng mắc liên quận công tác cấp Chứng nhận số nhà. 794/UBND-QLĐTngày 26/3/2014 của Ủy ban nhân dân quận 2

  Sở Xây dựng có ý kiến như sau:

  1. Giải quyết đối với các trường hợp nhà ở vi phạm xây dựng :

  Trường hợp nhà ở được xây dựng sai phép, xây dựng không phép theo quy định của Nghị định số ính phủ, nhưng quy định tại Khoản 1 Điều 70 Nghịđịnh số 23/2009/NĐ-CPngày 27/02/2009 của Ch đến thời điểm hiện nay chưa có hoặc có Quyết định x ử lý vi phạ m xây dựng mà cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa thựchiện việc cưỡng chế phá dỡ, không thuộc trường hợp ph ả itiếp tục thực hiện việc cưỡng chế phá dỡ toàn bộ căn nhà theo ày 10/10/2013 của Chính phủ, th ì được đánh số và cấp Chứng nhận số nhà. 121/2013/NĐ-CP ng

  – Nhà ở c ó một phần diện tích nhà nằm trong hành lang an toàn bảo vệsông, kênh, rạch, được xem xét đánh số và cấp Chứng nhận số nhà .

  – Nhà ở nằm hoàn toàn trong hành l ang an toàn bảo vệ sông, kênh, rạch, có thời đi ể m xây dựng trước ngày 24/6/2004 (ngày hiệu lực của Quyếtđịnh số B ngày 09/6/2004 của Ủy ban nhân dân Thành phố), mà nhà ở này được d uy trì theo hiện trạng thì 150/2004/QĐ-U đ ược xem xét đánh s ố và c ấ p C hứngnhận số nhà.

  3. Giải quyết đối với các trường hợp tự chia tách thửa đất:

  5. Quy định về xét cấp số nhà tại TP. Hồ Chí Minh

  Để đảm bảo các yếu tố khoa học và sựthống nhất thực hiện việc xét cấp số nhà, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạogiải quyết như sau:

  1/ Giao nhiệm vụ cho Sở Nhà đất quảnlý thống nhất việc cấp số nhà trên địa bàn thành phố.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng Tường Rào
 • Thủ Tục Cấp Giấy Phép Xây Dựng Có Thời Hạn
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Cho Dự Án Chuẩn Nhất
 • Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Cây Xăng Năm 2022
 • Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Cây Xăng
 • Thủ Tục Xin Cấp Số Nhà Và Mẫu Đơn Xin Cấp Số Nhà Mới Nhất Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Cấp Nước Sạch Và Các Thủ Tục Liên Quan Khác Bạn Cần Biết
 • Đơn Xin Cứu Xét Ubnd Quận 9 Của Hoài Linh Về Công Trình Nhà Thờ Tổ
 • Mẫu Đơn Xin Hợp Đồng Giảng Dạy (3 Mẫu)
 • Mẫu Đơn Xin Giải Thể Công Ty Cổ Phần Đúng Quy Định
 • Đơn Xin Giải Thể Chi Nhánh Công Ty Đúng Quy Định Pháp Luật
 • 1. Quy định pháp luật về số nhà

  Nhà ở, công trình xây dựng là những đối tượng được cấp số nhà

  Theo Quyết định 05/2006/QĐ-BXD, những đối tượng được cấp số nhà là:

  • Nhà ở, công trình xây dựng, trừ các loại nhà xây không phép hoặc trái phép theo quy định của pháp luật
  • Nhóm nhà, ngôi nhà và tầng nhà, căn hộ, số cầu thang của nhà chung cư

  Mục đích của việc gắn biển số nhà là:

  • Tạo điều kiện thuận lợi để cá nhân, hộ gia đình thực hiện quyền yêu cầu giao tiếp, tiếp nhận các thông tin, thư tín, giao dịch thương mại,…
  • Xây dựng diện mạo đô thị và điểm dân cư nông thôn
  • Giúp nhà nước quản lý nhà đất, quản lý dân cư, thông tin liên lạc, trật tự, phòng cháy,…

  Bạn đang có ý định mua nhà tại Hà Nội, để dễ dàng tìm kiếm thông tin rao bán nhà, bạn chỉ cần thực hiện Đăng ký nhận tin là hệ thống website chúng tôi sẽ giúp bạn có được thông tin rao bán nhà hợp với mong muốn của bạn nhất.

  Nhà mặt đường, trong ngõ, trong ngách đều được gắn một biển số nhà

  Theo quyết định 05/2006/QĐ – BXD, quy định gắn số nhà được thực hiện như sau:

  • Mỗi một căn nhà mặt đường, trong ngõ, trong ngách gắn 1 biển số nhà
  • Nếu nhà có nhiều cửa ra vào thì biển số nhà được gắn ở cửa chính
  • Nếu nhà có cửa chính ở tại góc hai đường, phố, ngõ, ngách thì đánh số và gắn biển theo đường, phố, ngõ, ngách lớn hơn
  • Biển tên nhóm nhà được đặt tại một góc của nhóm nhà đó, trên vỉa hè gần với đường phố lớn nhất
  • Biển số nhà được gắn tại cửa đi sát hè hoặc lòng đường, phía trên giữa cửa đi chính
  • Trường hợp nhà có hàng rào sát hè hoặc lòng đường thì biển số nhà được gắn tại cột trụ cổng chính, phía bên trái theo chiều từ phía ngoài vào nhà ở độ cao là 2 mét
  • Nếu thay đổi biển số nhà, thì biển số nhà cũ vẫn giữ nguyên, đồng thời gắn thêm biển số nhà mới

  Xem Thêm: Hướng dẫn thủ tục làm sổ đỏ đất thổ cư nhanh chóng, an toàn

  2. Các thủ tục xin cấp số nhà

  Hồ sơ xin cấp số nhà bao gồm:

  • Đơn xin cấp số nhà
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (có công chứng)
  • Giấy phép xây dựng và giấy phép điều chỉnh (nếu có) (có công chứng)
  • Bản vẽ phê duyệt đính kèm giấy phép xây dựng (có công chứng)
  • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (cũ) (có công chứng)

  Thủ tục xin cấp số nhà gồm 3 bước:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  Chủ sở hữu cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật (mục 1 phần II).

  Bước 2: Nộp hồ sơ

  Sau khi tiếp nhận và xác nhận thông tin:

  • Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: cơ quan tiếp nhận viết giấy hẹn cho người gửi hồ sơ
  • Hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ: cơ quan tiếp nhận hướng dẫn người nộp hoàn thiện hồ sơ

  Bước 3: Nhận quyết định

  UBND cấp giấy chứng nhận số nhà cho người gửi hồ sơ. Thời gian nhận quyết định là trong vòng 10 ngày làm việc.

  Theo thông tư 02/2014/TT – BTC quy định mức phí, lệ phí cấp số nhà theo nguyên tắc sau:

  • Cấp mới: < 45,000đ/số nhà
  • Cấp lại: < 30,000đ/số nhà

  3. Lưu ý khi gắn biển số nhà

  Bạn cần phải lưu ý một số điểm sau đây để tránh những rắc rối khi làm thủ tục xin cấp số nhà:

  • Mỗi căn nhà được cấp một số nhà nên cần phải kê khai địa chỉ chính xác
  • Có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc căn nhà
  • Thông tin người làm đơn phải chính xác rõ ràng
  • Nộp đủ phí Nhà nước cho việc thực hiện thủ tục cấp số nhà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Cấp Số Nhà
 • Vận Động Bốc Mộ, Cải Táng, Hỏa Táng Các Khu Mộ Do Gia Tộc Quản Lý Trên Địa Bàn Phường
 • Hướng Dẫn Làm Đơn Xin Học Bán Trú
 • Đơn Đề Nghị Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp
 • Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn Xin Visa Hàn Quốc Chi Tiết Nhất
 • Đăng Ký, Cấp Biển Số Xe Tại Công An Cấp Huyện

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Sang Tên Đổi Chủ Xe Ô Tô, Xe Máy Tại Hải Phòng
 • Tìm Hiểu Về Thủ Tục, Lệ Phí Đăng Ký Xe Máy Tại Việt Nam
 • Các Khoản Lệ Phí Đăng Ký Xe Máy
 • Lệ Phí Đăng Ký Học Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Bao Đậu Hcm 2022
 • Thủ Tục Cách Đổi Giấy Phép Bằng Lái Xe Máy A1 Sang Thẻ Nhựa
 • Trình tự thực hiện

  – Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

  – Bước 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở Công an cấp huyện được phân cấp đăng ký mô tô, xe gắn máy hoặc điểm đăng ký xe của Công an cấp huyện.

  * Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra giấy tờ của chủ xe, hướng dẫn chủ xe viết Giấy khai đăng ký xe theo quy định:

  + Kiểm tra thực tế xe: trực tiếp đối chiếu nội dung trong Giấy khai đăng ký xe với thực tế của xe gồm: nhãn hiệu, loại xe, số máy, số khung, màu sơn, năm sản xuất và các thông số kỹ thuật khác.

  + Cà số máy, số khung dán vào giấy khai đăng ký xe; ký đè lên bản cà số máy, số khung dán trên giấy khai đăng ký xe. Trường hợp xe được cơ quan Hải quan xác nhận chỉ có số VIN, không có số máy, số khung thì lấy số VIN thay thế cho số khung (chụp ảnh số VIN thay thế cho bản cà số khung), đóng số máy theo biển số (sau khi được cấp biển số theo hình thức bấm ngẫu nhiên).

  + Kiểm tra, đối chiếu giấy tờ của chủ xe, giấy khai đăng ký xe với các giấy tờ xe. Nếu kiểm tra thấy hồ sơ đăng ký xe chưa đầy đủ theo quy định thì cán bộ sẽ hướng dẫn cụ thể một lần vào mặt sau giấy khai đăng ký xe, ghi rõ họ tên và chịu trách nhiệm về hướng dẫn đó để chủ xe bổ sung, hoàn thiện hồ sơ. Nếu hồ sơ đăng ký xe đầy đủ theo quy định thì cán bộ tiếp nhận làm thủ tục đăng ký; sắp xếp hồ sơ theo thứ tự đã được quy định. Nhập thông tin chủ xe, thông tin xe (nhãn hiệu, số loại, số khung, số máy…) vào hệ thống đăng ký, quản lý xe. Cấp biển số theo hình thức bấm số ngẫu nhiên; cấp giấy hẹn cho chủ xe, trường hợp chủ xe có yêu cầu chuyển chứng nhận đăng ký xe qua Bưu điện thì hướng dẫn chủ xe làm thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển phát chứng nhận đăng ký xe; thu lệ phí đăng ký xe; trả biển số xe.

  – Bước 3: Căn cứ thời gian ghi trong giấy hẹn, đến bộ phận đăng ký xe để nhận kết quả.

  Lệ phí

  Thu theo quy định của Thông tư 229/2016/TT-BTC, ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, cụ thể:

  – Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự:

  + Trị giá từ 15.000.000 đồng trở xuống: 200.000đ.

  + Trị giá trên 15.000.000 đến 40.000.000 đồng: 400.000đ.

  + Trị giá trên 40.000.000 đồng: 800.000đ.

  + Riêng xe mô tô, xe gắn máy 3 bánh chuyên dùng cho người tàn tật: 50.000đ.

  Cơ sở pháp lý

  + Luật Giao thông đường bộ (Luật số 23/2008/QH12, ngày 13/11/2008).

  + Thông tư số 15/2014/TT-BCA, ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe.

  + Thông tư số 64/2017/TT-BCA, ngày 28/12/2017 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về đăng ký xe.

  + Thông tư số 41/2016/TT-BCA, ngày 12/10/2016 của Bộ Công an quy định quy trình đăng ký xe.

  + Thông tư số 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện Tại Hà Nội, Hải Phòng, Tp.hcm
 • Đào Tạo Dạy Học Lái Xe Máy Tại Tp Vinh Nghệ An
 • Cách Vay Mua Xe Ô Tô Trả Góp Tại Tp Vinh
 • Thủ Tục Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Tại Tp Vinh, Nghệ An
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Vĩnh Phúc
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Đổi Biển Số Dài Cho Xe Ô Tô Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Ssangyong Nộp Đơn Xin Phá Sản
 • Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn Xin Du Học Nhật Bản
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Visa Du Học Hàn Quốc Đúng
 • Đơn Xin Đi Thực Tập Tốt Nghiệp (Kèm Theo Danh Sách Sinh Viên Được Đi Thực Tập Và Địa Điểm Tttn)
 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Học Dành Cho Học Sinh Chuẩn Nhất 2022
 • Đổi biển số dài với đăng ký xe mới:

  – Tờ khai đăng ký xe, ghi rõ họ tên hoặc đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

  – Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ khẩu. Nếu là xe công ty, cơ quan, tổ chức cần có thêm giấy giới thiệu.

  – Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ tài chính.

  – Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

  – Tờ khai nguồn gốc xe.

  – Chứng từ lệ phí (thuế) trước bạ.

  Mẫu đơn xin cấp đổi biển số dài theo yêu cầu theo hướng dẫn của cán bộ công an.

  Sau khi hoàn tất thủ tục, cán bộ công an vẫn sẽ cấp 2 biển số thông thường cùng giấy hẹn và thêm một giấy hẹn nhận biển theo yêu cầu cùng biên lai phí cấp biển phát sinh. Lưu ý, khi nhận biển số theo yêu cầu cần mang biển số cũ để hoàn tất thủ tục. Thủ tục tương tự với những xe đã lưu hành.

  Đổi biển số dài với xe đã lưu hành:

  – Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ khẩu. Nếu là xe công ty, cơ quan, tổ chức cần có thêm giấy giới thiệu.

  – Tờ khai đăng ký xe (mẫu số 02 theo quy định tại Thông tư 15/2014/TT-BCA) do cán bộ Công an cung cấp

  – Biển số xe cũ.

  Trong các giấy tờ cần thiết để đổi biển số dài, thì mẫu đoen xin cấp biển số dài do khách hàng phải tự viết và ký ghi rõ họ tên, chúng tôi xin gửi mâu xin đổi biển số dài mới nhất cho khách hàng có nhu cầu.

  Mẫu đơn xin cấp đổi biển số dài

  GIẤY KHAI ĐĂNG KÝ XE (Vehicle registation declaration)

  Tên chủ xe: ………………………………………………………….. Năm sinh: ……………………….

  Địa chỉ: ………………………………………………………………………………………………………

  Cấp ngày …../…../…..; tại: ……………………………………………………………………………….

  cấp ngày …../…../…..; tại: ……………………………………………………………………………….

  Số giấy phép kinh doanh vận tải

  cấp ngày …/…/… tại………

  Loại xe: ……………….; Màu sơn: ………….; Nhãn hiệu: …………..; Số loại: …………………

  Đăng ký sang tên Đăng ký tạm thời

  Đổi lại, cấp lại đăng ký xe □ ……………………………………………………………….

  Đổi lại, cấp lại biển số xe □ ………………………………………………………………..

  Tôi xin cam đoan về nội dung khai trên là đúng và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về các chứng từ trong hồ sơ xe (I swear on the content declaration is correct and complexly responsible before law for the vehicle documents in the file).

  ……….., ngày (date)…..tháng…..năm…..

  CHỦ XE (Owner’s full name)

  (Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu nếu là xe cơ quan)

  (Sinature, write full name….)

  • Bắt buộc phải có ghi biển kiểm soát trong đơn cấp lại biển số dài, do đó nếu là đăng ký xe mới thì tiến hành thủ tục đăng ký như bình thường, để trống đoạn ghi Biển kiểm soát trên đơn sau đó bổ xung khi “bấm” số xong.
  • Tại các tỉnh thành, địa phương… thủ tục cũng là tương tự.

  Sau khi đã cung cấp đầy đủ giấy tờ và hoàn thành các thủ tục, Quý khách hàng sẽ phải đợi từ 2 tuần tới 1 tháng để được nhận biển số mới. Trong khi nhận biển số mới, quý khách được yêu cầu giao lại biển số vuông cũ cùng phí đổi biển. Mọi thủ tục trên được áp dụng với tất cả các loại xe. Quý khách không phải lo lắng về việc phải đăng kiểm lại xe vì việc thay đổi kích thước biển số xe không làm ảnh hưởng tới kết cấu xe.

  Nếu khách hàng có nhu cầu đổ biển số dài mà khôn có thời gian, muốn làm dịch vụ nhanh, hay liên hệ với chúng tôi, chúng tôi se tư vấn để làm nhanh nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viết Hồ Sơ Xin Việc Và 6 Điều Tối Kỵ Bạn Cần Biết
 • Starbucks Đuổi Việc Nhân Viên Như Thế Nào?
 • Mẫu Đơn Xin Việc Dành Cho Nhân Viên Qa
 • Một Bộ Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Giấy Tờ Gì?
 • Hồ Sơ Xin Việc Bao Gồm Những Gì? Đi Công Chứng Hồ Sơ Ở Đâu?
 • Biển Số Dài Làm Thủ Tục Cấp 2 ( Hai ) Biển Số Dài Cho Xe Ô Tô Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Về Mẫu Công Văn Xin Gia Hạn Và Miễn Tiền Chậm Nộp Bảo Hiểm
 • Mẫu Đơn Xin Xét Công Nhận Hết Thời Gian Tập Sự (2 Mẫu)
 • Gia Hạn Giấy Phép Khai Thác Khoáng Sản – Sở Tài Nguyên Và Môi Trường
 • Đơn Xin Gia Hạn Kiểm Tra Thuế
 • Mẫu Đơn Xin Cứu Xét, Gia Hạn Đào Tạo, Mẫu Đơn Xin Cứu Xét
 • Biển Số Dài Nhận làm biển số dài cho khách hàng có nhu cầu, thủ tục nhanh có thể lấy biển số ngay trong 1 ngày. Vì hiện tại một số mẫu xe nhập khẩu về việt nam thì thiết kế của xe không lắp được một biển ngắn và một biển dài có thể thay đổi cho phù hợp.

  STT

  Số Lượng

  Thành Tiền

  1

  Làm 1 biển Số Dài

  1,200,000 VND

  1

  Làm 2 biển Số Dài

  2,000,000 VND

  • Bên em nhận làm cấp 2 biển số dài cho Ô tô, nhưng mà là làm dịch vụ nhanh, chính vì vậy sẽ mất thêm nhiều chi phí. làm nhanh nhất có thể, Sáng làm là chiều có biển ngay, còn bác nào muốn làm nhanh hơn là trong vòng 2 đến 2 tiếng đồng hồ thì cũng có thể làm được ngay, quan trọng là chi phí các bác bỏ ra.

  • Bên em làm và giao trên toàn quốc, nhận tiền trước khi làm.

  • Giá làm là 1.200,000 VND, Em để giá luôn trên này cho tiện giao dịch, vì nhiều bác gọi điện nói tưởng mấy trăm nghì thì mới làm, mấy trăm nghìn thì em có hướng dẫn đổi biển dài ngay ở bên dưới rồi, các bác cứ làm thủ tục là ok.

  Đổi biển số dài  cũ

  Biển số cũ là biển số đăng ký trước ngày 1/08/2020. Biển số ôtô có 2 biển, kích thước như sau: Loại biển số dài có chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm; loại biển số ngắn có chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm. Một biển biển gắn phía trước và một biể

  Đổi biển số dài  cũ

  rằng cũng cần thiết với nhiều khách hàng có nhu cầu  nên có một bài chia sẻ về nội dung này, hy vọng sẽ hữu ích cho những ai có nhu cầu cấp thêmbiển số thích hợp với biển dài hơn biển vuông, tính thẩm mỹ cao hơn).

  Đổi biển số dài mới

  Từ ngày 1/8/2020 các ô tô thay vì gắn 1 biển số ngắn và 1 biển số dài như trước đây nay được gắn 2 biển số ngắn với chiều cao 165mm, chiều dài 330mm. ( Nếu tổ chức, cá nhân là chủ phương tiện có nhu cầu gắn 02 biển số dài có chiều cao 110 mm, chiều dài 520 mm hoặc 01 biển số ngắn và 01 biển số dài thì nộp lệ phí theo quy định sẽ được cấp theo nhu cầu). (Điều 25 Thông tư 58).

  Mục 3, điều 31: “Biển số xe ô tô có 2 biển, kích thước

  Đổi biển số dài mới

  số ngắn có chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm. 1 biển gắn phía trước và 1 biển gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe. Trường hợp thiết kế của xe không lắp được 1 biển ngắn và 1 biển dài thì được đổi sang 2 biển số dài hoặc 2 biển số ngắn, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.”

  Đổi biển số dài với xe đã lưu hành

  Trường hợp thiết kế của xe không lắp được một biển ngắnmột biển dài thì được đổi sang 2 biển số dài hoặc 2 biển số ngắn, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

  Tờ khai đăng ký xe, ghi rõ họ tên hoặc đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

  Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ khẩu. Nếu là xe công ty, cơ quan, tổ chức cần có thêm giấy giới thiệu.

  Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ tài chính.

  Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

  Tờ khai nguồn gốc xe.

  Chứng từ lệ phí (thuế) trước bạ.

  Đổi biển số dài với đăng ký xe mới:

  – Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ khẩu. Nếu là xe công ty, cơ quan, tổ chức cần có thêm giấy giới thiệu.

  – Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ tài chính.

  – Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

  – Tờ khai nguồn gốc xe.

  – Chứng từ lệ phí (thuế) trước bạ.

  – Mẫu đơn xin cấp biển số dài theo yêu cầu theo hướng dẫn của cán bộ công an.

  Sau khi hoàn tất thủ tục, cán bộ công an vẫn sẽ cấp 2 biển số thông thường cùng giấy hẹn và thêm một giấy hẹn nhận biển theo yêu cầu cùng biên lai phí cấp biển phát sinh. Lưu ý, khi nhận biển số theo yêu cầu cần mang biển số cũ để hoàn tất thủ tục. Thủ tục tương tự với những xe đã lưu hành.

  Ngoài ra khách hàng có nhu cầu cấp 2 biển số dài cho xe các bạn có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ dúp các bạn một cách nhanh nhất mà khách hàng không mất nhiều thời gian, nhưng chi phí cũng tương đối cao khi làm thủ tục nhanh.

  Cam kết nguồn gốc và chất lượng biển dài

  1. Về chất liệu của biển số: Bằng kim loại, có màng phản quang, ký hiệu bảo mật Công an hiệu đóng chìm. Công an hiệu ( quốc huy) dập phía trên của gạch ngang, mép trên Công an hiệu thẳng hàng với mép trên của dãy chữ và số

  2. Kích thước biển dài: Đối với biển số dài mẫu mới từ  2022 chiều cao 110 mm, chiều dài 520 mm. Loại biển số dài cũ có chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm

  3. Màu biển: Xe cá nhân, doanh nghiệp: Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giấy Phép Cho Xe Độ Thay Đổi Kết Cấu?
 • Muốn Chấm Dứt Hợp Đồng Thử Việc Phải Viết Đơn Bao Nhiêu Ngày
 • Mẫu Chấm Dứt Hợp Đồng Thuê Nhà Trước Thời Hạn【 】
 • Trường Đh Thương Mại Thông Báo Tuyển Sinh Đào Tạo Trình Độ Thạc Sĩ Đợt 1, Tháng 3 Năm 2022
 • Đơn Xin Nghỉ Thai Sản Tiếng Anh 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100