Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh Cho Bị Can

--- Bài mới hơn ---

 • Tải Phần Mềm Nội Dung Đơn Xin Bảo Lãnh Tạm Trú, Huong Dan Noi Dung Don Xin Bao Lanh Tam Tru Full
 • Hướng Dẫn Cách Điền Mẫu Na7
 • Đơn Xin Nghỉ Học Tạm Thời Và Bảo Lưu Kết Quả Học Tập.
 • Đơn Xin Bảo Lưu Kết Quả Học Tập Đại Học Cần Thơ
 • Đơn Xin Bảo Lưu Kết Quả Học Tập Hutech
 • Download Mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can – Cho bị can đang bị tạm giữ được áp dụng biện pháp tại ngoại

  Nguyễn Cảnh Nam

  Sử dụng mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can trong trường hợp đang bị tạm giữ và xin được áp dụng biện pháp tại ngoại thường được dùng cho các cá nhân, gia đình có người thân đang vi phạm pháp luật và hiện đang bị tạm giam muốn được bảo lãnh và tại ngoại. Để người nhà được trở về đoàn tụ bên gia đình thì người thân của bị can phải làm đúng thủ tục, điền đầy đủ những thông tin cần thiết vào mẫu đơn và nộp cho cơ quan hiện đang thụ lý vụ việc để họ có phương án giải quyết, cho con cháu sớm về cùng gia đình.

  Mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can đang bị tạm giữ được áp dụng biện pháp tại ngoại là loại biểu mẫu pháp lý phải được gửi đến cơ quan công an, chính quyền nơi đang giam giữ bị can. Đồng thời, trong lá đơn này phải ghi rõ những thông tin cần thiết như họ tên, nghề nghiệp, trú tại đâu, có quan hệ họ hàng ruột thịt như thế nào với bị can, lý do bị can bị bắt và hiện tại đang giam giữ tại đâu. Đồng thời, gia đình cũng phải nêu rõ lý do xin được tại ngoại, chẳng hạn như bị can là lao động chính trong gia đình, lần đầu vi phạm, gia đình kinh tế khó khăn, bố mẹ già…

  Bên cạnh mẫu đơn xin bảo lãnh, còn có mẫu giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự để chứng nhận một cá nhân đã thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự theo đúng quy định của pháp luật. Hiện nay mẫu giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự được sử dụng khá phổ biến.

  Download Mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can

  Bên cạnh những lý do kể trên, gia đình cũng phải ghi lời cam kết sẽ chăm sóc cũng như dạy dỗ con/ cháu mình, không được để các em tái phạm thêm và đồng thời nếu có tái phạm thì sẽ chịu trách nhiệm cũng như hình phạt trước pháp luật. Kèm theo đó là chữ ký của chính quyền hoặc gia đình là người bảo lãnh trực tiếp cho bị can được tại ngoại.

  Ngoài mẫu đơn bảo lãnh cho bị can đang bị tạm giữ được áp dụng biện pháp tại ngoại bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những tài liệu hay khác như: mẫu đơn trình báo mất giấy tờ, tài liệu, tài sản, mẫu biên bản họp gia đình. Đối với mỗi dạng văn bản lại được sử dụng trong những trường hợp khác nhau, chẳng hạn như đối với mẫu đơn trình báo mất giấy tờ, tài liệu, tài sản được dùng trong trường hợp bạn bị mất tài sản hoặc giấy tờ và muốn làm đơn trình báo lên cơ quan có thẩm quyền nhờ giải quyết. Nếu trong trường hợp cả gia đình cần họp để phân chia đất đai, hương hỏa của ông bà để lại thì có thể tìm hiểu mẫu biên bản họp gia đình mới nhất được chúng tôi cập nhật.

  Liên kết tải về – [234 KB]

  • Trong một nỗ lực giúp người dùng có thể dễ dàng nắm được các quy, chính sách nền tảng, hôm nay Twitter vừa thông báo hãng sẽ đơn giản hóa các quy tắc, chính sách bảo mật, quyền riêng tư, công ty cho biết họ cắt giảm từ 2.500 từ xuống chỉ còn 600 từ, đồng thời mô tả các quy tắc giới hạn trong vòng 280 ký tự trở xuống – số từ giới hạn được áp dụng cho các Tweets.

  • MV Baby Em Cô Đơn là sản phẩm vừa mới cho ra mắt trên thị trường âm nhạc mới đây của Bảo Thy, lời bài hát Baby Em Cô Đơn do Nguyễn Hoàng Duy sáng tác, được ca sĩ Bảo Thy, Nimbia và RedT xuất sắc thể hiện, MV nhạc trẻ này được đánh giá là có nhiều hình ảnh ấn tượng, thu hút người xem.

  • Giải bài tập trang 32 SGK Toán 7 Tập 2 – Đơn thức là tài liệu hữu ích cho quá trình học tập và giải bài tập Đơn thức dành cho các em học sinh lớp 7. Thông qua tài liệu Giải Toán lớp 7 này chắc chắn các em học sinh cũng như các thầy cô giáo sẽ nắm bắt được cách giải bài tập đơn thức cũng như tiến hành trau dồi và bổ sung kiến thức cho mình dễ dàng và hiệu quả hơn. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để ứng dụng nâng cao kết quả học tập của bản thân.

  • Đầu tháng 1/2020, ứng dụng thanh toán ZaloPay đã cho ra mắt hàng loạt tính năng mới như: vừa trò chuyện trên Zalo chát vừa chuyển tiền cho bạn bè, người thân, gửi tiền lì xì cho các thành viên trong nhóm chát cùng nhiều tính năng thanh toán hóa đơn, dịch vụ khác,…

  • Những đơn xin nghỉ học cảm động nhất gây xôn xao dư luận cũng như nhận được những cảm thông từ các thầy cô giáo và công về hoàn cảnh mà không thể đi học của người làm đơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Bảo Lãnh Người Nghiện Ma Túy
 • Mẫu Đơn Bảo Lãnh Dự Thầu Áp Dụng Đối Với Nhà Thầu Độc Lập
 • Đơn Xin Bảo Lãnh Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài
 • Hồ Sơ Xin Cấp Bản Sao Hồ Sơ Bệnh Án
 • Đơn Xin Sao Hồ Sơ Bệnh Án
 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh Cho Bị Can Tại Ngoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Thai Sản Cần Thiết Cho Lao Động Nữ Sắp Sinh Con
 • Chữa “khối U” Bất Mãn
 • Đơn Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Nhà Xưởng Tại Bình Dương
 • Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Mới Năm 2022
 • Đơn Xin Miễn Công Tác Và Sinh Hoạt Đảng
 • Đơn xin bảo lãnh cho bị can đang bị tạm giữ được bảo lãnh tại ngoại

  1. Điều kiện bảo lãnh tại ngoại

  Bị can muốn được bảo lĩnh phải được Cơ quan điều tra, Tòa án hoặc Viện kiểm sát ra quyết định đồng ý cho họ được bảo lĩnh dựa trên yêu cầu của nhân thân. Căn cứ để ra quyết định cho phép bảo lãnh dựa vào các tiêu chí như sau:

  – Tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội:

  – Nhân thân của người bảo lĩnh:

  Các bị can, bị cáo muốn được bảo lĩnh tại ngoại thì thân nhân, người đứng ra bảo lĩnh phải đảm bảo các điều kiện được quy định như sau:

  + Về độ tuổi: Là người từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi hình sự đầy đủ.

  + Ý thức pháp luật: Người bảo lĩnh phải là người có ý thức chấp hành pháp luật nghiêm chỉnh;

  + Thu nhập: Người bảo lĩnh phải có nguồn thu nhập ổn định;

  + Các điều kiện khác: Phải đảm bảo các điều kiện về việc quản lý bị can, bị cáo trong qúa trình bảo lĩnh.

  Đối với cá nhân đứng ra bảo lĩnh cho người khác mà là người thân tích của bị can, bị cáo thì phải có hai người bảo lĩnh trở lên.

  Tổ chức, cơ quan cũng có thể đứng ra bảo lĩnh cho người thuộc cơ quan, tổ chức thuộc thẩm quyền quản lý của mình.

  2. Hồ sơ bảo lãnh tại ngoại

  Người thực hiện thủ tục bảo lĩnh chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

  – Giấy cam đoan của người bảo lĩnh:

  Trong trường hợp cơ quan, tổ chức nhận bảo lĩnh cho người thuộc đơn vị của mình thì giấy cam đoan phải có nội dung xác nhận của người đứng đầu cơ quan, đơn vị đó.

  – Giấy cam đoan của bị can, bị cáo:

  Giấy cam đoan của bị can, bị cáo phải đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ như sau:

  + Cam đoan không tiếp tục phạm tội hoặc không bỏ trốn khỏi nơi cư trú;

  + Cam đoan có mặt đúng thời gian, địa điểm theo giấy triệu tập của cơ quan tiến hành tố tụng. Tuy nhiên có thể vắng mặt nếu có lý do chính đáng hoặc do nguyên nhâ, trở ngại khách quan;

  3. Mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can tại ngoại

  Nội dung cơ bản của mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can tại ngoại như sau:

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ———————————

  ……….., ngày ……tháng……..năm……. ĐƠN XIN BẢO LÃNH CHO BỊ CAN ĐANG BỊ GIAM GIỮ ĐƯỢC ÁP DỤNG BIỆN PHÁP TẠI NGOẠI

  Tôi (Tổ chức) bảo lĩnh: …………………………………………………………………………………..

  Nghề nghiệp:………………………………………………………………………………………………..

  Trú tại:………………………………………………………………………………………………………..

  Chúng tôi là (quan hệ) với ……………………………………………………….(tên người bị bắt, ngày tháng năm sinh)

  Nêu lý do bị bắt:…………………………………………………………………………………………….

  Hiện đang tạm giam/tạm giữ ở đâu:……………………………………………………………………

  Nay gia đình tôi làm đơn này kính gửi tới Cơ quan điều tra xin được bảo lĩnh cho ………………. được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ Tạm giam sang hình thức Tại ngoại vì một số lý do sau:

  Trình bày một số lý do: Nhân thân, sức khỏe, vi phạm lần đầu hay không, là lao động chính……………………

  Gia đình/Tổ chức chúng tôi xin cam kết sau khi …………………………………được tại ngoại sẽ:

  – Cam đoan không cho …………………….đi khỏi nơi cư trú: Giám sát, quản lý mọi hành vi, sinh hoạt của ……….;

  – Thường xuyên nhắc nhở, giáo dục …………………hiểu biết pháp luật và khai báo thành khẩn.;

  – Đảm bảo ……………..sẽ có mặt theo đúng thời gian, địa điểm ghi tron giấy triệu tập mà các cơ quan chức năng ấn định, chấp hành đầy đủ những quy định về tố tụng của pháp luật.

  Gia đình/Tổ chức chúng tôi cũng xin cam kết với cơ quan công an là sẽ quản lý, giám sát ……………… thường xuyên. Nếu sai chúng tôi xin chịu mọi trách nhiệm kỷ luật trong Quân đội nhân dân Việt Nam và trách nhiệm trước pháp luật.

  Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ! Gia đình ký (Cơ quan, tổ chức bảo lĩnh) ———————————————————————————–

  4. Các câu hỏi về bảo lãnh tại ngoại

  Bảo lãnh tại ngoại là một thỏa thuận để bạn tham dự Tòa án vào một thời gian nhất định. Trong thực tế, nhận được bảo lãnh có nghĩa rằng bạn không bị giám hộ (tức là không ở tù hoặc ở đồn cảnh sát) theo những điều kiện nhất định, bao gồm điều kiện là bạn sẽ có mặt tại tòa án vào ngày hầu tòa tiếp theo.

  Tôi có thể được tại ngoại hay không?

  Các yếu tố để xác định có hay không được cấp bảo lãnh tại ngoại bao gồm khả năng là bạn sẽ xuất hiện trong phiên tòa vào một ngày nhất định, khả năng rằng bạn sẽ không có hành vi phạm tội nào nữa trong khi tại ngoại và tuân thủ cam kết bảo lãnh tại ngoại của bạn.

  TÒA ÁN THỬ CẤP BẢO LÃNH TẠI NGOẠI

  Một yếu tố quan trọng khác là loại tội mà bạn bị cáo buộc. Đối với một số hành vi phạm tội, có một giả định về bảo lãnh tại ngoại, ví dụ như sở hữu một lượng nhỏ ma túy, trộm cắp, hành hung, gian lận, vv.

  Một hành vi phạm tội có thể rõ ràng đối với người xứng đáng được bảo lãnh tại ngoại, có thể bị tòa án thấy như là một hành vi phạm tội khiến cho bị từ chối bảo lãnh bởi vì nó phù hợp với một loại tội phạm phải được đương đơn thử nghiệm cụ thể. Giả định sẽ xác định bên nào, bên bào chữa (bạn) hoặc bên công tố phải tích cực thuyết phục thẩm phán để hỗ trợ cho việc cấp hoặc từ chối bảo lãnh tại ngoại.

  Những điều kiện nào khi được cấp bảo lãnh tại ngoại?

  Ngoài việc phải hầu tòa, một loạt các điều kiện có thể được đặt ra về việc tại ngoại của bạn. điều kiện chẳng hạn như báo cáo cho một đồn cảnh sát nào đó một cách thường xuyên và / hoặc sống tại một địa điểm nhất định (ví dụ như nơi của cha mẹ của bạni) và / hoặc không rời khỏi nhà của bạn vao những khoản thời gian nhất định trong ngày (giờ giới nghiêm), không tiếp cận hoặc liên kết với một số người (ví dụ như một đối tác bị cáo buộc tội phạm) hoặc tiếp cận những nơi nhất định.

  Ngoài ra nếu bạn được cấp bảo lãnh tại ngoại và tòa án xác định rằng khoản bảo lãnh cần phải được nộp bởi gia đình hoặc bạn bè của bạn cần phải đặt tiền hoặc quyền lợi đối với bất động sản tương đương với số tiền theo yêu cầu của tòa án.

  NẾU TÔI KHÔNG TUÂN THỦ ĐIỀU KIỆN BẢO LÃNH TẠI NGOẠI CỦA TÔI THÌ SAO?

  Nếu bạn vi phạm bất kỳ điều kiện bảo lãnh nào của bạn, mà không có một lý do hợp lý, bạn có thể bị bắt và đưa vào tù, sau đó bạn sẽ được đưa ra trước tòa án và bảo lãnh của bạn có thể bị thu hồi. Nếu điều đó xảy ra rất có khả năng bạn sẽ không nhận được bảo lãnh tại ngoại một lần nữa.

  Nếu tôi bị từ chối bảo lãnh tại ngoại thì sao?

  Trong những Toà án Sơ thẩm, bạn có thể nộp nhiều đơn xin bảo lãnh tại ngoại theo bạn muốn, miễn là bạn có các sự kiện và hoàn cảnh mới hỗ trợ cho đơn xin của bạn, điều này là không dễ dàng để chứng minh. Vì vậy, quan trọng là phải có được nó ngay lần đầu tiên!

  Nếu bạn vẫn không thành công, bạn được quyền nộp đơn xin bảo lãnh tại ngoại cho tòa án tối cao mà không cần hiển thị các sự kiện và hoàn cảnh mới.

  Làm sao tôi có thể nhận lại tiền bảo lãnh tại ngoại/ tài sản của tôi?

  Sau khi vấn đề của bạn được hoàn tất, bạn (và / hoặc người bảo lãnh của bạn) được phép xin hoàn lại tiền bảo lãnh của bạn, miễn là bạn xuất hiện tại Tòa án ở tất cả các dịp. Ngoài ra, nếu bạn muốn xin hoàn lại tiền bảo lãnh của bạn trước khi kết thúc vụ án, bạn có thể làm như vậy ở phiên tòa công khai nhưng rất có khả năng là người được bạn bảo lãnh – sẽ bị đưa vào tù cho đến khi tìm thấy một người bảo lãnh mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh, Bảo Lĩnh Cho Bị Can, Bị Cáo Được Tại Ngoại Mới 2022
 • Chuyện Về 80 Lá Đơn Xin Thoát Nghèo
 • Đơn Xin Việc Cho Giáo Viên
 • Mẫu Đơn Xin Phép Sửa Chữa Nhà Ở
 • Biểu Mẫu Thực Hiện Thủ Tục Khắc Con Dấu Mới Khi Con Dấu Cũ Bị Hỏng?
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Bảo Lãnh Cho Bị Can Tại Ngoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Đơn Xin Giảm Trừ Gia Cảnh
 • Mẫu Đơn Xin Tạm Hoãn, Miễn Nghĩa Vụ Quân Sự Năm 2022 ? Mẫu Đơn Tình Nguyện Nhập Ngũ
 • Hướng Dẫn Làm Đơn Xin Tạm Hoãn Nghĩa Vụ Quân Sự
 • Đơn Xin Đi Học Lại Và Cách Viết Phù Hợp Từng Cấp Học
 • Download Mẫu Đơn Xin Khiếu Nại Có Hướng Dẫn (Mẫu Đơn)
 • Hướng dẫn viết đơn xin bảo lãnh cho bị can tại ngoại. Hiện nay, cách viết đơn bảo lĩnh cũng theo từng trường hợp cụ thể.

  Thân nhân của bị can sẽ đứng lên làm thủ tục bảo lãnh cho họ bằng việc hoàn thành đơn bảo lãnh, trong trường hợp này cần ít nhất hai người. Trong quá trình tiến hành các thủ tục bảo lãnh thì cá nhân gia đình phải làm giấy cam đoan để chắc chắn rằng bị can, bị cáo không được tiếp tục phạm tội. Cá nhân người đứng lên bảo lãnh cho bị can phải là người có tư cách, lối sống và phẩm chất tốt, chấp hành nghiêm chỉnh các chủ chương, chính sách pháp luật của nhà nước.

  Mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can đang bị tạm giữ được áp dụng biện pháp tại ngoại:

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  –***–

  ……….., ngày ……tháng……..năm……. ĐƠN XIN BẢO LĨNH CHO BỊ CAN ĐANG BỊ GIAM GIỮ ĐƯỢC ÁP DỤNG BIỆN PHÁP TẠI NGOẠI

  Kính gửi: TRƯỞNG CÔNG AN ………………………………………………..

  VIỆN TRƯỞNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN ……………………….

  Tôi (Tổ chức) bảo lĩnh: ………………………………………………………………………………………..

  Nghề nghiệp:……………………………………………………………………………………………………..

  Trú tại:……………………………………………………………………………………………………………..

  Chúng tôi là ……………………………………….. (quan hệ) với…………………………………………. (tên người bị bắt, ngày tháng năm sinh)

  Nêu lý do bị bắt:…………………………………………………………………………………………………

  Hiện đang tạm giam/tạm giữ ở đâu:……………………………………………………………………….

  Nay gia đình tôi làm đơn này kính gửi tới Cơ quan điều tra xin được bảo lĩnh cho ……………………. được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ Tạm giam sang hình thức Tại ngoại vì một số lý do sau:

  Trình bày một số lý do: Nhân thân, sức khỏe, vi phạm lần đầu hay không, là lao động chính….

  ………………………………………………………………………………………………………………………….

  ………………………………………………………………………………………………………………………….

  ………………………………………………………………………………………………………………………….

  Gia đình/Tổ chức chúng tôi xin cam kết sau khi ………………được tại ngoại sẽ:

  ………………………………………………………………………………………………………………………….

  ………………………………………………………………………………………………………………………….

  ………………………………………………………………………………………………………………………….

  – Cam đoan không cho ……………đi khỏi nơi cư trú: Giám sát, quản lý mọi hành vi, sinh hoạt của ………………………..; Thường xuyên nhắc nhở, giáo dục …………………………. hiểu biết pháp luật và khai báo thành khẩn.; Đảm bảo …………………………… sẽ có mặt theo đúng thời gian, địa điểm ghi trong giấy triệu tập mà các cơ quan chức năng ấn định, chấp hành đầy đủ những quy định về tố tụng của pháp luật.

  Gia đình/Tổ chức chúng tôi cũng xin cam kết với cơ quan công an là sẽ quản lý, giám sát……………….. thường xuyên. Nếu sai chúng tôi xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về việc bảo lĩnh này.

  Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ.

  ” Mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can tại ngoại có bản download.

  Về điều kiện áp dụng:

  Đối với biện pháp bảo lĩnh thì căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội và nhân thân của bị can bị cáo, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án có thể quyết định cho họ được áp dụng biện pháp bảo lĩnh.

  – Về trình tự, thủ tục – Thủ tục bảo lĩnh:

  Người bảo lĩnh nộp đơn xin bảo lĩnh tới cơ quan có thẩm quyền quyết định cho bị can, bị cáo được bảo lĩnh. Nếu là cá nhân bảo lĩnh thì đơn xin bảo lĩnh phải có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người đó cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc. Nếu là tổ chức nhận bảo lĩnh thì đơn xin bảo lĩnh phải có xác nhận của người đứng đầu tổ chức; cá nhân, tổ chức làm giấy cam đoan không để bị can, bị cáo tiếp tục phạm tội và bảo đảm sự có mặt của bị can, bị cáo theo giấy triệu tập của Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát hoặc Tòa án.

  – Chủ thể thực hiện – Biện pháp bảo lĩnh:

  Trong quan hệ bảo lĩnh bao giờ cũng có 03 chủ thể: người được bảo lĩnh (bị can, bị cáo), người nhận bảo lĩnh ( 02 người thân của bị can, bị cáo hoặc cơ quan, tổ chức nơi bị can, bị cáo công tác) và cơ quan tiến hành tố tụng.

  – Hậu quả pháp lý – Biện pháp bảo lĩnh:

  Trường hợp bị can, bị cáo vi phạm nghĩa vụ cam đoan thì bị tạm giam; Cơ quan, tổ chức, cá nhân nhận bảo lĩnh để bị can bị cáo vi phạm nghĩa vụ đã cam đoan thì tùy tính chất, mức độ vi phạm mà bị phạt tiền theo quy định của pháp luật.

  ” Điều kiện bảo lãnh tại ngoại khi bị tạm giam?

  ” Luật sư bào chữa vụ án hình sự

  Dịch vụ viết đơn xin bảo lãnh cho bị can tại ngoại:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh
 • Mẫu Đơn Xin Visa Đi Nhật
 • Cách Viết Email Xin Việc, Viết Thư Gửi Cv Xin Việc Ấn Tượng Với Nhà Tu
 • Cách Ghi Sơ Yếu Lý Lịch Tự Thuật Khiến Nhà Tuyển Dụng Đổ Gục
 • Cách Ghi Sơ Yếu Lý Lịch Xin Việc Mục Hoàn Cảnh Gia Đình?
 • Viết Đơn Xin Bảo Lãnh Bị Can Tại Ngoại Thế Nào Cho Đúng

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Bảo Lãnh Vợ/chồng Sang Nhật
 • Canada Đang Xử Lý Nhiều Đơn Bảo Lãnh Vợ Chồng
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Visa Bảo Lãnh Vợ, Chồng Sang Nhật
 • Công Dân Mỹ Bảo Lãnh Vợ Chồng Định Cư Mỹ
 • Có Cách Nào Để Đương Đơn Được Bảo Lãnh Diện Vợ/ Chồng Sang Mỹ Nhanh Hơn Không?
 • Hiện nay vẫn có nhiều người không khi rơi vào tình trạng cần phải viết đơn xin bảo lãnh cho bị can là người nhà được tại ngoại vẫn không biết viết như thế nào cho đúng. Để gỡ những rắc rối có khi rất khẩn này chúng tôi – Hãng luật Lê Hồng Hiển & cộng sự sẽ hướng dẫn cụ thể cách viết mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can là người thân tại ngoại một cách hoàn chỉnh.

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Địa danh, ngày ……tháng……năm…… ĐƠN XIN BẢO LÃNH CHO BỊ CAN ĐANG BỊ GIAM GIỮ ĐƯỢC ÁP DỤNG BIỆN PHÁP TẠI NGOẠI

  Kính gửi: – TRƯỞNG CÔNG AN QUẬN …

  Nay gia đình tôi làm đơn này kính gửi tới Cơ quan điều (bộ…) tra xin được bảo lãnh cho …. được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ Tạm giam sang hình thức Tại ngoại với một số lý do cụ thể sau:

  Sau khi hoàn chỉnh văn phong cần có trong một lá đơn xin tại ngoại bạn cần trình bày một số lý do đúng và thuyết phục nhất bao gồm như: Nhân thân có công với cách mạng hoặc lý lịch thân nhân tốt, sức khỏe của người phạm tội không đảm bảo với hình thức bị giam giữ, người phạm tội chỉ mới vi phạm lần đầu tiên và xin cơ hội sửa sai. Hoặc hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, người phạnm tội là lao trụ cột trong gia đình neo đơn ….

  Sau trình bày lí do thuyết phục và đúng sự thật chắc chắn sẽ phải có lời cam kết

  Gia đình/Tổ chức chúng tôi xin cam kết sau khi ….được tại ngoại sẽ:

  Những lý do nào khiến thân chủ tin chọn Hãng luật Lê Hồng Hiển & cộng sự?

  Thông tin liên hệ:

  Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự

  Địa chỉ: Số 3, đường Trung Yên 3, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

  Điện thoại: 0913 83 1789 (zalo) – 029 99999983 (Hotline)

  Email: [email protected]

  Website: www.vanphongluatsuhanoi.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh Bị Can Đang Bị Tạm Giữ Được Tại Ngoại 2022
 • Quy Định Và Mẫu Đơn Xin Xóa Án Tích Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Và Những Thủ Tục…..
 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Viết Tay Hay Nhất & Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Chuẩn, Đầy Đủ Nhất
 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh, Bảo Lĩnh Cho Bị Can, Bị Cáo Được Tại Ngoại Mới 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh Cho Bị Can Tại Ngoại
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Thai Sản Cần Thiết Cho Lao Động Nữ Sắp Sinh Con
 • Chữa “khối U” Bất Mãn
 • Đơn Xin Cấp Giấy Phép Xây Dựng Nhà Xưởng Tại Bình Dương
 • Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Mới Năm 2022
 • Luật Minh Khuê tư vấn cho quý khách hàng Quy định mới nhất về bảo lĩnh cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự. Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 121 Bộ Luật tố tụng hình sự năm 2022

  1. Bảo lĩnh là biện pháp ngăn chặn thay thế tạm giam. Căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi và nhân thân của bị can, bị cáo, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án có thể quyết định cho họ được bảo lĩnh.

  2. Cơ quan, tổ chức có thể nhận bảo lĩnh cho bị can, bị cáo là người của cơ quan, tổ chức mình. Cơ quan, tổ chức nhận bảo lĩnh phải có giấy cam đoan và có xác nhận của người đứng đầu cơ quan, tổ chức.

  Cá nhân là người đủ 18 tuổi trở lên, nhân thân tốt, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, thu nhập ổn định và có điều kiện quản lý người được bảo lĩnh thì có thể nhận bảo lĩnh cho bị can, bị cáo là người thân thích của họ và trong trường hợp này thì ít nhất phải có 02 người. Cá nhân nhận bảo lĩnh phải làm giấy cam đoan có xác nhận của chính quyền xã, phường, thị trấn nơi người đó cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc, học tập.

  3. Bị can, bị cáo được bảo lĩnh phải làm giấy cam đoan thực hiện các nghĩa vụ:

  a) Có mặt theo giấy triệu tập, trừ trường hợp vì lý do bất khả kháng hoặc do trở ngại khách quan;

  b) Không bỏ trốn hoặc tiếp tục phạm tội;

  Trường hợp bị can, bị cáo vi phạm nghĩa vụ cam đoan quy định tại khoản này thì bị tạm giam.

  4. Những người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều 113 của Bộ luật này, Thẩm phán chủ tọa phiên tòa có quyền ra quyết định bảo lĩnh. Quyết định của những người quy định tại điểm a khoản 1 Điều 113 của Bộ luật này phải được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn trước khi thi hành.

  5. Thời hạn bảo lĩnh không được quá thời hạn điều tra, truy tố hoặc xét xử theo quy định của Bộ luật này. Thời hạn bảo lĩnh đối với người bị kết án phạt tù không quá thời hạn kể từ khi tuyên án cho đến thời điểm người đó đi chấp hành án phạt tù.

  6. Cơ quan, tổ chức, cá nhân nhận bảo lĩnh để bị can, bị cáo vi phạm nghĩa vụ đã cam đoan thì tùy tính chất, mức độ vi phạm mà bị phạt tiền theo quy định của pháp luật.

  Như vậy, có nghĩa là Cơ quan, tổ chức có thể nhận bảo lĩnh cho bị can, bị cáo là người của cơ quan, tổ chức mình. Cơ quan, tổ chức nhận bảo lĩnh phải có giấy cam đoan và có xác nhận của người đứng đầu cơ quan, tổ chức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyện Về 80 Lá Đơn Xin Thoát Nghèo
 • Đơn Xin Việc Cho Giáo Viên
 • Mẫu Đơn Xin Phép Sửa Chữa Nhà Ở
 • Biểu Mẫu Thực Hiện Thủ Tục Khắc Con Dấu Mới Khi Con Dấu Cũ Bị Hỏng?
 • Làm Lại Con Dấu Bị Hư Hỏng: Hồ Sơ, Trình Tự Thủ Tục Xin Khắc Lại Dấu
 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh (Bảo Lĩnh) Cho Bị Can Được Tại Ngoại Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Cấp Đất Làm Nhà Ở ?
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Lại Bằng Tốt Nghiệp Thpt, Cấp 3, Đơn Đề Nghị Cấp Lại B
 • Cách Viết Đơn Xin Chuyển Lớp Cho Học Sinh, Sinh Viên Cụ Thể, Chi Tiết
 • Mẫu Đơn Xin Hợp Đồng Giảng Dạy, Dành Cho Giáo Viên Dạy Hợp Đồng
 • Đơn Xin Du Học Nhật Bản: Cách Viết, Mẫu Hồ Sơ, Quy Trình Gồm Những Gì?
 • Mẫu đơn xin bảo lãnh? Mẫu đơn xin bảo lĩnh cho bị can tại ngoại? Hướng dẫn viết đơn bảo lãnh, đơn bảo lĩnh cho bị can tại ngoại? Mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can đang bị tạm giữ được áp dụng biện pháp tại ngoại?

  Công ty luật Dương Gia xin gửi đến bạn Mẫu đơn xin bảo lãnh (bảo lĩnh) cho bị can được tại ngoại. Để được tư vấn rõ hơn về biểu mẫu này hoặc có bất cứ vấn đề pháp luật gì cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: để được tư vấn – hỗ trợ!

  Dường như khi nghe hai từ bảo lãnh và bảo lĩnh mọi người sẽ nhầm tưởng chúng đều cùng một nghĩa. Tuy nhiên, trong lĩnh vực pháp lý bảo lãnh và bảo lĩnh lại được sử dụng trong những trường hợp khác nhau. Bảo lãnh sẽ áp dụng cho các học sinh, học viên đang học tập, lao động và sinh hoạt tại trường giáo dưỡng hoặc cơ sở giáo dục bắt buộc. Bảo lĩnh sẽ áp dụng cho bị can, bị cáo đang trong quá trình tạm giam mà có đơn xin bảo lĩnh của cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc hoặc người thân thích của họ.

  Luật sư tư vấn các quy định về trình tự thủ tục, hồ sơ xin xoá án tích trực tuyến: 1900.6568

  Vậy trong trường hợp nào gia đình của học sinh, trại viên được bảo lãnh con em mình hay bị can, bị cáo được bảo lĩnh thay thế cho biện pháp tạm giam. Mẫu đơn bảo lãnh, mẫu đơn bảo lĩnh cho bị can tại ngoại được trình bày như thế nào, gửi đến cho cơ quan nào và những nghĩa vụ nào mà người bảo lãnh/bảo lĩnh phải thực hiện trong quá trình đưa người thân mình về với gia đình tại địa phương. Mọi thắc mắc sẽ được Luật Dương Gia trình bày dưới bài viết: Mẫu đơn xin bảo lãnh (bảo lĩnh) cho bị can tại ngoại mới nhất 2022 để mọi người tham khảo.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Kính gửi: Hiệu trưởng trường giáo dưỡng:…

  Ngày tháng năm sinh:…

  Nghề nghiệp:…

  Số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân:…

  Ngày cấp:… Nơi cấp:…

  Địa chỉ thường trú:…

  Sinh ngày tháng năm:…

  Lý do vào trường giáo dưỡng/cơ sở giáo dục bắt buộc là:..

  Hiện đang là học sinh/trại viên tại:…

  Nay tôi viết đơn này để mong Hiệu trưởng trường giáo dưỡng/ giám đốc cơ sở giáo dục bắt buộc xem xét cho tôi được bảo lãnh cháu…về nhà vì lý do sau đây:

  – Gia đình của cháu đang có lễ tang…

  Hoặc trường hợp cấp thiết khác:…

  – Sẽ đưa cháu vào trường/cơ sở lại đúng ngày theo thời gian được nghỉ ( không quá 05 ngày, không kể ngày đi đường như trong luật quy định)

  – Cam đoan không cho cháu đi khỏi nơi cư trú bằng mọi biện pháp: giám sát, quản lý mọi hành vi sinh hoạt, hoạt động của cháu.

  – Thường xuyên nhắc nhở, động viên cháu tuân thủ theo quy định của pháp luật, tiến hành cải tạo tốt để sớm ra xã hội học hành và làm việc

  – Đảm bảo có mặt đúng thời gian, địa điểm trong giấy triệu tập mà cơ quan có chức năng ấn định.

  Gia đình chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc những cam kết trên, nếu vi phạm chúng tôi sẽ chịu mọi trách nhiệm

  Kính mong nhà trường/cơ sở giáo dục xem xét. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  …, ngày…tháng…năm…

  2. Mẫu đơn xin bảo lĩnh cho bị can tại ngoại

  Tải về: Đơn xin bảo lãnh cho bị can tại ngoại

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  ĐƠN XIN BẢO LĨNH CHO BỊ CAN TẠI NGOẠI

  Kính gửi: – Cơ quan điều tra quận/huyện:…

  – Tòa án nhân dân quận/huyện:…

  Tôi tên là:…(Người bảo lĩnh 1)

  Ngày tháng năm sinh:…

  Nghề nghiệp:…

  Số chứng minh nhân dân/căn cước công dân:…

  Cấp ngày…Nơi cấp…

  Mối quan hệ với bị can:…

  Và ông/bà:…(Người bảo lĩnh 2)

  Ngày tháng năm sinh:…

  Nghề nghiệp:…

  Số chứng minh nhân dân/căn cước công dân:..

  Cấp ngày…Nơi cấp…

  Mối quan với bị can:…

  Chúng tôi là người thân thích của bị can:..

  Sinh ngày tháng năm sinh:….

  Nghề nghiệp:….

  Số chứng minh nhân dân/căn cước công dân:…

  Cấp ngày…Nơi cấp…

  Hiện đang tạm giam tại:..

  Nay tôi làm đơn này kính gửi lên cho cơ quan cảnh sát điều tra xin được bảo lĩnh cho bị can…được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang biện pháp tại ngoại vì một số lý do sau:

  – Về nhân thân:…

  – Về sức khỏe:…

  – Tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi bị cáo đã thực hiện:..

  Chúng tôi xin cam kết sau khi…được tại ngoại, chúng tôi và gia đình sẽ phối hợp cùng với chính quyền địa phương thực hiện những nghĩa vụ sau:

  – Giám sát, quản lý những hành vi của… để tránh trường hợp…bỏ trốn hoặc phạm tội mới;

  – Khuyên răn, dạy bảo…phối hợp với cơ quan công an điều tra trong việc giải quyết vụ án, không ngoan cố hay lừa dối tránh tội về hành vi mình đã thực hiện;

  – Không mua chuộc, cưỡng ép, xúi giục người khai báo gian dối hay cung cấp tài liệu sai sự thật;

  – Không trả thù hay gây áp lực cho người khai báo, nạn nhân, người làm chứng và người thân của họ;

  – Đảm bảo …sẽ có mặt đúng thời gian và địa điểm trong giấy triệu tập do cơ quan có thẩm quyền ban hành, nghiêm chỉnh tuân thủ quy định của pháp luật;

  Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện những nghĩa vụ đã cam đoan nếu vi phạm chúng tôi sẽ chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

  Mong các bên quý cơ quan xem xét và giúp đỡ chúng tôi.

  Tôi xin chân thành cảm ơn.

  …Ngày…tháng…năm…

  Xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã Người bảo lĩnh 1 Người bảo lĩnh 2

  (Ký, ghi rõ họ tên) (Ký, ghi rõ họ tên) (Ký, ghi rõ họ tên)

  3. Hướng dẫn viết đơn bảo lãnh, đơn bảo lĩnh cho bị can tại ngoại

  Những lưu ý khi viết đơn bảo lãnh cho học sinh, trại viên:

  – Nơi gửi đến: nếu người thân đang chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng thì phần kính gửi là gửi đến Hiệu trưởng của trường giáo dưỡng;

  Nếu người thân đang chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc thì phần kính gửi là gửi đến giám đốc cơ sở giáo dục bắt buộc

  – Gia đình hoặc người giám hộ của học sinh/trại viên là người có quyền được viết đơn bảo lãnh

  – Chỉ được bảo lãnh học sinh/trại viên trong hai trường hợp sau: khi có việc tang của thân nhân trong gia đình hoặc có trường hợp cần thiết khác.

  – Đơn xin bảo lãnh gia đình cần đưa lên ủa ban nhân dân cấp xã xin xác nhận trước khi đưa đến hiệu trưởng trường giáo dưỡng và giám đốc cơ sở giáo dục bắt buộc xem xét.

  Những lưu ý khi viết đơn bảo lĩnh cho bị can tại ngoại

  – Cơ quan có thể quyết định bảo lĩnh cho bị can tại ngoại là: cơ quan điều tra, viện kiểm sát nhân dân và tòa án nhân dân. Khi viết đơn bảo lĩnh cần đưa đơn đến đúng những cơ quan này, tránh trường hợp chạy lòng vòng. Tuy nhiên, tùy vào trường hợp mà bị can đang bị tạm giam tại cơ quan có thẩm quyền cấp huyện hoặc cấp tỉnh mà gửi đơn đến.

  – Cơ quan, tổ chức của bị can đang làm việc có thể nhận bảo lĩnh cho bị can, bị cáo

  – Người thân thích của bị can, bị cáo cũng có thể nhận bảo lĩnh nhưng phải đáp ứng được điều kiện: trên 18 tuổi, không mất năng lực hành vi dân sự, nhân thân tốt, chấp hành tốt quy định của pháp luật, có thu nhập ỏn định và điều kiện quản lý người được bảo lãnh. Lưu ý, nếu là cá nhân bảo lãnh thì tối thiểu phải từ hai (02) người trở lên.

  – Người nhận bảo lĩnh cần phải có giấy cam đoan xác nhận của ủy ban nhân dân cấp xã

  – Phải cam kết những nghĩa vụ khi bảo lĩnh bị can, bị cáo về địa phương. Bảo lĩnh chỉ là một biện pháp ngăn chặn tạm thời thay cho tạm giam, chứ không phải về địa phương là không còn chịu trách nhiệm hình sự về hành vi mình gây ra nên không được lợi dụng tại ngoại để trốn tránh tội đã gây ra.

  4. Mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can đang bị tạm giữ được áp dụng biện pháp tại ngoại

  Em bị bắt về tội đánh bạc. Số tiền đánh bạc không lớn lắm, cả chiếu 2.200.000 đồng. Nay gia đình em muốn viết đơn xin miễn chấp hành hình phạt tù nhưng không biết cách viết ra sao. Em mong luật sư tư vấn giúp em cách viết đơn. Em xin cảm ơn!

  “Điều 248 bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định về tội đánh bạc:

  1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 249 của Bộ luật này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

  a) Có tính chất chuyên nghiệp;

  b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị từ năm mươi triệu đồng trở lên;

  3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.”

  Như vậy bạn đã vi phạm vào khung cơ bản của tội đánh bạc, khung hình phạt sẽ là phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

  Tuy nhiên trường hợp của bạn vẫn có thể xin bảo lãnh tại ngoại, đây là mẫu đơn bảo lãnh:

  ĐƠN XIN BẢO LĨNH CHO BỊ CAN ĐANG BỊ GIAM GIỮ

  Kính gửi: TRƯỞNG CÔNG AN QUẬN …

  VIỆN TRƯỞNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN QUẬN …..

  Tôi (Tổ chức) bảo lĩnh:

  Nghề nghiệp:

  Chúng tôi là (quan hệ) với ….. (tên người bị bắt, ngày tháng năm sinh)

  Nêu lý do bị bắt:….

  Hiện đang tạm giam/tạm giữ ở đâu:…

  Nay gia đình tôi làm đơn này kính gửi tới Cơ quan điều tra xin được bảo lĩnh cho …. được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ Tạm giam sang hình thức Tại ngoại vì một số lý do sau:

  Trình bày một số lý do: Nhân thân, sức khỏe, vi phạm lần đầu hay không, là lao động chính….

  Gia đình/Tổ chức chúng tôi xin cam kết sau khi ….được tại ngoại sẽ:

  – Cam đoan không cho …đi khỏi nơi cư trú: Giám sát, quản lý mọi hành vi, sinh hoạt của …; Thường xuyên nhắc nhở, giáo dục …hiểu biết pháp luật và khai báo thành khẩn.; Đảm bảo ……sẽ có mặt theo đúng thời gian, địa điểm ghi tron giấy triệu tập mà các cơ quan chức năng ấn định, chấp hành đầy đủ những quy định về tố tụng pháp luật.

  Gia đình/Tổ chức chúng tôi cũng xin cam kết với cơ quan công an là sẽ quản lý, giám sát cháu Phượng thường xuyên. Nếu sai chúng tôi xin chịu mọi trách nhiệm kỷ luật trong Quân đội nhân dân Việt Nam và trách nhiệm trước pháp luật.

  Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ.

  Gia đình ký (Cơ quan, tổ chức bảo lĩnh)

  Bài viết được thực hiện bởi Luật gia Vương Lâm Oanh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Đơn Bảo Lãnh
 • Mẫu Đơn Xin Bãi Nại, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Bãi Nại, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt Chuẩn 2022
 • Kinh Nghiệm Viết Mẫu Đơn Xin Việc File Word Chuẩn
 • Nội Dung Và Cách Trình Bày Hồ Sơ Xin Việc Chuẩn
 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh Bị Can Đang Bị Tạm Giữ Được Tại Ngoại Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Đơn Xin Bảo Lãnh Bị Can Tại Ngoại Thế Nào Cho Đúng
 • Thủ Tục Bảo Lãnh Vợ/chồng Sang Nhật
 • Canada Đang Xử Lý Nhiều Đơn Bảo Lãnh Vợ Chồng
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Visa Bảo Lãnh Vợ, Chồng Sang Nhật
 • Công Dân Mỹ Bảo Lãnh Vợ Chồng Định Cư Mỹ
 • Bảo lĩnh được quy định tại Điều 121 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2022:

  Bảo lĩnh là biện pháp ngăn chặn thay thế tạm giam. Căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi và nhân thân của bị can, bị cáo, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án có thể quyết định cho họ được bảo lĩnh.

  Điều kiện bảo lĩnh cho bị can đang bị tạm giữ được áp dụng biện pháp tại ngoại

  + Cơ quan, tổ chức có thể nhận bảo lĩnh cho bị can, bị cáo là người của cơ quan, tổ chức mình.

  Điều kiện: Cơ quan, tổ chức nhận bảo lĩnh cho bị can, bị cáo là người của cơ quan, tổ chức mình phải có giấy cam đoan và có xác nhận của người đứng đầu cơ quan, tổ chức.

  + Cá nhân là người đủ 18 tuổi trở lên có thể nhận bảo lĩnh cho bị can, bị cáo là người thân thích của họ

  • Cá nhân bảo lĩnh phải có nhân thân tốt, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, thu nhập ổn định và có điều kiện quản lý người được bảo lĩnh
  • Ít nhất phải có 02 người.
  • Cá nhân nhận bảo lĩnh phải làm giấy cam đoan có xác nhận của chính quyền xã, phường, thị trấn nơi người đó cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc, học tập.

  Cơ quan, tổ chức, cá nhân nhận bảo lĩnh để bị can, bị cáo vi phạm nghĩa vụ đã cam đoan thì tùy tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị phạt tiền theo quy định của pháp luật.

  Về phía người được bảo lĩnh:

  Bị can, bị cáo được bảo lĩnh phải làm giấy cam đoan thực hiện các nghĩa vụ:

  • Có mặt theo giấy triệu tập, trừ trường hợp vì lý do bất khả kháng hoặc do trở ngại khách quan
  • Không bỏ trốn hoặc tiếp tục phạm tội

  Trường hợp bị can, bị cáo vi phạm một trong những nghĩa vụ đã cam đoan trên sẽ bị tạm giam

  Mẫu đơn xin bảo lĩnh cho bị can đang bị giam giữ được áp dụng biện pháp tại ngoại

  Chúng tôi xin gửi quý độc giả tham khảo mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can đang bị giam giữ được áp dụng biện pháp tại ngoại mới đầy đủ nhất sau đây:

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ……….., ngày ……tháng……..năm…….

  ĐƠN XIN BẢO LĨNH CHO BỊ CAN ĐANG BỊ GIAM GIỮ ĐƯỢC ÁP DỤNG BIỆN PHÁP TẠI NGOẠI

  Kính gửi:…………………………………………………………………………………..

  Tôi (Tổ chức) bảo lĩnh:………………………………………………………………

  Nghề nghiệp:……………………………………………………………………………..

  Trú tại: ……………………………………………………………………………………..

  Chúng tôi là (quan hệ) với ….. (tên người bị bắt, ngày tháng năm sinh)

  Nêu lý do bị bắt:……………………………………………………………………………

  Hiện đang tạm giam/tạm giữ ở:………………………………………………………

  Nay gia đình tôi làm đơn này kính gửi tới Cơ quan điều tra xin được bảo lĩnh cho …. được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ Tạm giam sang hình thức Tại ngoại vì một số lý do sau:

  Trình bày một số lý do: Nhân thân, sức khỏe, vi phạm lần đầu hay không, là lao động chính….

  Gia đình/Tổ chức chúng tôi xin cam kết sau khi ….được tại ngoại sẽ:

  – Cam đoan không cho …đi khỏi nơi cư trú: Giám sát, quản lý mọi hành vi, sinh hoạt của …; Thường xuyên nhắc nhở, giáo dục …hiểu biết pháp luật và khai báo thành khẩn.; Đảm bảo ……sẽ có mặt theo đúng thời gian, địa điểm ghi tron giấy triệu tập mà các cơ quan chức năng ấn định, chấp hành đầy đủ những quy định về tố tụng pháp luật.

  Gia đình/Tổ chức chúng tôi cũng xin cam kết với cơ quan công an là sẽ quản lý, giám sát cháu Phượng thường xuyên. Nếu sai chúng tôi xin chịu mọi trách nhiệm kỷ luật trong Quân đội nhân dân Việt Nam và trách nhiệm trước pháp luật.

  CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

  Địa chỉ: Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

  Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

  – Mobile: 0966.498.666

  – Tel: 02462.587.666

  Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

  Cập nhật ngày 28/08/2020

  Yêu Cầu Gửi Báo Giá Tổng Đài Tư Vấn Luật Miễn Phí Đội Ngũ Luật Sư

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Và Mẫu Đơn Xin Xóa Án Tích Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Và Những Thủ Tục…..
 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Viết Tay Hay Nhất & Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Chuẩn, Đầy Đủ Nhất
 • Tải 11 Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp 2022 Miễn Phí
 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh Cho Bị Can Đang Bị Tạm Giữ Được Áp Dụng Biện Pháp Tại Ngoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Làm Thu Ngân
 • Đơn Xin Cấp Phép Quảng Cáo Ngoài Trời
 • Tờ Trình Xin Kinh Phí Hoạt Động Đoàn
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Quảng Cáo Ngoài Trời
 • Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Gia Đình Chính Sách
 • Em bị bắt về tội đánh bạc. Nay gia đình em muốn viết đơn xin miễn chấp hành hình phạt tù nhưng không biết cách viết ra sao. Em mong luật sư tư vấn giúp em cách viết đơn. Em xin cảm ơn!

  Em bị bắt về tội đánh bạc. Số tiền đánh bạc không lớn lắm, cả chiếu 2.200.000 đồng. Nay gia đình em muốn viết đơn xin miễn chấp hành hình phạt tù nhưng không biết cách viết ra sao. Em mong luật sư tư vấn giúp em cách viết đơn. Em xin cảm ơn!

  Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

  “Điều 248 bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định về tội đánh bạc:

  Tuy nhiên trường hợp của bạn vẫn có thể xin bảo lãnh tại ngoại, đây là mẫu đơn bảo lãnh:

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ĐƠN XIN BẢO LĨNH CHO BỊ CAN ĐANG BỊ GIAM GIỮ

  Kính gửi: TRƯỞNG CÔNG AN QUẬN …

  VIỆN TRƯỞNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN QUẬN …..

  Tôi (Tổ chức) bảo lĩnh:

  Nghề nghiệp:

  Trú tại:

  Chúng tôi là (quan hệ) với ….. (tên người bị bắt, ngày tháng năm sinh)

  Nêu lý do bị bắt:….

  Hiện đang tạm giam/tạm giữ ở đâu:…

  Nay gia đình tôi làm đơn này kính gửi tới Cơ quan điều tra xin được bảo lĩnh cho …. được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ Tạm giam sang hình thức Tại ngoại vì một số lý do sau:

  Trình bày một số lý do: Nhân thân, sức khỏe, vi phạm lần đầu hay không, là lao động chính….

  Gia đình/Tổ chức chúng tôi xin cam kết sau khi ….được tại ngoại sẽ:

  – Cam đoan không cho …đi khỏi nơi cư trú: Giám sát, quản lý mọi hành vi, sinh hoạt của …; Thường xuyên nhắc nhở, giáo dục …hiểu biết pháp luật và khai báo thành khẩn.; Đảm bảo ……sẽ có mặt theo đúng thời gian, địa điểm ghi tron giấy triệu tập mà các cơ quan chức năng ấn định, chấp hành đầy đủ những quy định về tố tụng pháp luật.

  Gia đình/Tổ chức chúng tôi cũng xin cam kết với cơ quan công an là sẽ quản lý, giám sát cháu Phượng thường xuyên. Nếu sai chúng tôi xin chịu mọi trách nhiệm kỷ luật trong Quân đội nhân dân Việt Nam và trách nhiệm trước pháp luật.

  Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ.

  Gia đình ký (Cơ quan, tổ chức bảo lĩnh)

  – Có được đề nghị bảo lãnh xin tại ngoại trong giai đoạn điều tra?

  – Điều kiện để được áp dụng biện pháp bảo lĩnh

  – Bảo lĩnh và thủ tục bảo lĩnh trong tố tụng hình sự

  ——————-

  – Tư vấn luật hôn nhân gia đình trực tuyến miễn phí qua điện thoại

  – Tư vấn luật hình sự miễn phí

  – Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Vào Ban Chấp Hành Đoàn
 • Mẫu Đơn Và Thủ Tục Xin Ra Khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam Mới 2022
 • 3 Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Cho Công Nhân Nhà Máy
 • Đơn Xin Miễn Sinh Hoạt Đảng Nghỉ Thai Sản
 • Giáo Án Ôn Hè Lớp 3 Lên 4, Đơn Xin Học, ,,,, (Tham Khảo) Agiao An He 4 2011 Doc
 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lĩnh Cho Bị Can Đang Bị Giam Giữ Được Áp Dụng Biện Pháp Tại Ngoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Bồi Thường Thiệt Hại, Đền Bù Thiệt Hại 2022
 • Trình Tự Thủ Tục Xin Cấp Lại Học Bạ Trung Học Phổ Thông Bị Mất
 • Mẫu Đơn Cấp Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế
 • Mẫu Đơn Đề Nghị Cấp Số Nhà, Đơn Yêu Cầu Cấp Biển Số Nhà
 • Quy Định Về Việc Cấp Đất Cho Gia Đình Chính Sách
 • Theo quy định tại Điều 119 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2022, việc tạm giam được áp dụng đối với các trường hợp phạm tội bao gồm:

  Thứ nhất: Phạm tội rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng.

  Thứ hai: Bị can, bị cáo phạm tội nghiêm trọng, phạm tội ít nghiêm trọng mà Bộ luật Hình sự quy định hình phạt tù trên 2 năm và có căn cứ cho rằng người đó có thể trốn hoặc cản trở việc điều tra, truy tố, xét xử hoặc có thể tiếp tục phạm tội.

  Thứ ba: Bị can, bị cáo bỏ trốn và bị bắt theo lệnh truy nã.

  Thứ tư: Bị can, bị cáo được áp dụng biện pháp ngăn chặn khác nhưng tiếp tục phạm tội hoặc cố ý gây cản trở nghiêm trọng đến việc điều tra, truy tố, xét xử.

  Thứ năm: Bị can, bị cáo phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia và có đủ căn cứ cho rằng nếu không tạm giam đối với họ thì sẽ gây nguy hại đến an ninh quốc gia.

  “Điều 119. Tạm giam

  1. Tạm giam có thể áp dụng đối với bị can, bị cáo về tội đặc biệt nghiêm trọng, tội rất nghiêm trọng.

  2. Tạm giam có thể áp dụng đối với bị can, bị cáo về tội nghiêm trọng, tội ít nghiêm trọng mà Bộ luật hình sự quy định hình phạt tù trên 02 năm khi có căn cứ xác định người đó thuộc một trong các trường hợp:

  a) Đã bị áp dụng biện pháp ngăn chặn khác nhưng vi phạm;

  b) Không có nơi cư trú rõ ràng hoặc không xác định được lý lịch của bị can;

  c) Bỏ trốn và bị bắt theo quyết định truy nã hoặc có dấu hiệu bỏ trốn;

  d) Tiếp tục phạm tội hoặc có dấu hiệu tiếp tục phạm tội;

  3. Tạm giam có thể áp dụng đối với bị can, bị cáo về tội ít nghiêm trọng mà Bộ luật hình sự quy định hình phạt tù đến 02 năm nếu họ tiếp tục phạm tội hoặc bỏ trốn và bị bắt theo quyết định truy nã.

  4. Đối với bị can, bị cáo là phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, là người già yếu, người bị bệnh nặng mà có nơi cư trú và lý lịch rõ ràng thì không tạm giam mà áp dụng biện pháp ngăn chặn khác, trừ các trường hợp:

  a) Bỏ trốn và bị bắt theo quyết định truy nã;

  b) Tiếp tục phạm tội;

  d) Bị can, bị cáo về tội xâm phạm an ninh quốc gia và có đủ căn cứ xác định nếu không tạm giam đối với họ thì sẽ gây nguy hại đến an ninh quốc gia.

  6. Cơ quan điều tra phải kiểm tra căn cước của người bị tạm giam và thông báo ngay cho gia đình người bị tạm giam, chính quyền xã, phường, thị trấn nơi người bị tạm giam cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người bị tạm giam làm việc, học tập biết.”

  Điều kiện được tại ngoại đối với bị can, bị cáo cũng không quy định cụ thể, tuy nhiên có thể đưa ra một số điều kiện, bao gồm:

  Thứ nhất: Đối với bị can, bị cáo là phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới ba mươi sáu tháng tuổi, là người già yếu, người bị bệnh nặng mà nơi cư trú rõ ràng thì không tạm giam mà áp dụng biện pháp ngăn chặn khác.

  Thứ hai: Người phạm tội ít nghiêm trọng, nghiêm trọng và có nơi cư trú rõ ràng, không có dấu hiệu bỏ trốn.

  Thủ tục bảo lĩnh (bảo lãnh) tại ngoại

  Cá nhân có thể nhận bảo lĩnh cho bị can, bị cáo là người thân thích của họ. Trong trường hợp này thì ít nhất phải có hai người. Tổ chức có thể nhận bảo lĩnh cho bị can, bị cáo là thành viên của tổ chức của mình.

  Những người quy định tại khoản 1 Điều 121 của Bộ luật này, Thẩm phán được phân công chủ toạ phiên toà có quyền ra quyết định về việc bảo lĩnh.

  Cá nhân nhận bảo lĩnh cho bị can, bị cáo phải là người có tư cách, phẩm chất tốt, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật. Việc bảo lĩnh phải có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người đó cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc. Đối với tổ chức nhận bảo lĩnh thì việc bảo lĩnh phải có xác nhận của người đứng đầu tổ chức.

  Cá nhân hoặc tổ chức nhận bảo lĩnh vi phạm nghĩa vụ đã cam đoan phải chịu trách nhiệm về nghĩa vụ đã cam đoan và trong trường hợp này bị can, bị cáo được nhận bảo lĩnh sẽ bị áp dụng biện pháp ngăn chặn khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh Xe Tai Nạn
 • Mẫu Giấy Bảo Lãnh Xin Việc Làm Chi Tiết Nhất 2022
 • Bãi Nại Là Gì? Mẫu Đơn Xin Bãi Nại?
 • Mẫu Đơn Xin Bãi Nại Của Người Bị Hại
 • Mẫu Giấy Xác Nhận Nhân Thân Để Đi Máy Bay
 • Đơn Xin Bảo Lãnh Xe

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Đăng Ký Tham Gia Chương Trình Bạn Muốn Hẹn Hò
 • Hệ Thống Tiếp Nhận, Trả Lời Phản Ánh, Kiến Nghị Của Người Dân Và Doanh Nghiệp
 • Xây Dựng Không Phép Còn Làm Đơn Cứu Xét
 • Khi Bị Từ Chối Visa Đức
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Thẻ Apec Tại Long An
 • Tuy nhiên, nội dung đơn cần có tối thiểu các phần như thông tin người viết đơn, nội dung đơn, căn cứ của đơn, sự kiện, sự việc và mong muốn, yêu cầu đặt ra trong đơn. Việc viết một nội dung đơn đầy đủ, hợp pháp và truyền tải được tròn vẹn nội dung sự việc đôi khi không phải dễ dàng. Vì thế các bạn có thể tham khảo những mẫu đơn mà chúng tôi cung cấp, để từ đó xây dựng những nội dung phù hợp với hoàn cảnh của mình.

  Đơn xin không tái ký hợp đồngĐơn xin xác minh đất khai thácĐơn xin xác nhận phần mộ lâu nămĐơn xin xác nhận 2 số cmnd là 1Đơn xin xây, sửa nhà cấp 4Đơn xin miễn thị thực 5 nămĐơn đề nghị bồi thường đất đaiĐơn đề nghị bố trí tái định cưĐơn đề nghị đưa con vào trại cai nghiệnĐơn đề nghị giữ cô giáo chủ nhiệmĐơn đề nghị hỗ trợ cải thiện nhà ởĐơn đề nghị làm đường dân sinhĐơn đề nghị phong tỏa tài sảnĐơn yêu cầu hủy kết hôn trái pháp luậtĐơn yêu cầu hoãn thi hành ánĐơn yêu cầu cấp dưỡng nuôi conĐơn yêu cầu kê biên tài sảnĐơn yêu cầu kiểm tra đồng hồ điệnĐơn yêu cầu tuyên bố mất tíchĐơn yêu cầu mở lối điĐơn yêu cầu chấm dứt hợp đồngĐơn đề xuất khen thưởngĐơn đề xuất tăng lươngĐơn yêu cầu công nhận sáng kiếnĐơn đề xuất mua hàngĐơn đề xuất bổ sung nhân sựĐơn đề xuất hỗ trợĐơn đề xuất mua thiết bịĐơn đề nghị nâng lương thường xuyênĐơn đề nghị sử dụng vỉa hèĐơn đề nghị hỗ trợ chi phí học tậpĐơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệpĐơn đề nghị sửa chữa điệnĐơn xin xác nhận không nợ thuếĐơn xin xác nhận không có thu nhậpĐơn xin xác nhận 2 tên là một ngườiĐơn xin bảo lãnh người cai nghiệnĐơn xin cải tạo đất vườnĐơn xin di dời công tơ điệnĐơn xin cấp phép xuất bảnĐơn xin lấy lại giấy tờ xeĐơn tố cáo hàng xóm gây ầm ĩĐơn tố cáo bán hàng giảĐơn tố cáo bạo hành trẻ emĐơn tố cáo việc đánh bạcĐơn tố cáo giáo viênĐơn tố cáo lấn chiếm lòng đườngĐơn tố cáo quan hệ bất chínhĐơn tố cáo cho vay nặng lãiĐơn trình báo mất giấy tờĐơn trình báo mất xe ô tôĐơn xin giải quyết chế độ thương binhĐơn xin giải quyết chế độ thai sảnĐơn xin miễn đóng bảo hiểmĐơn xin miễn công tác và sinh hoạt đảngĐơn xin miễn coi thi tốt nghiệpĐơn xin miễn chức vụĐơn xin miễn kiểm tra sức khỏeĐơn xin miễn thuế kinh doanhĐơn xin miễn giảm lãi vay

  Dịch vụ cung cấp mẫu đơn của Công ty luật LVN

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ người dân và kho dữ liệu mẫu đơn liên tục được cập nhật, chúng tôi ngoài việc cung cấp các mẫu đơn tham khảo online miễn phí, còn có các dịch vụ hỗ trợ tùy theo từng mức độ nhu cầu qua đường dây Hotline 1900.0191 như:

  • Tư vấn miễn phí: Bao gồm tư vấn viết đơn, trình bày nội dung, chọn lọc quy định, cách gửi đơn, cơ quan nhận đơn, thời gian xử lý đơn,…
  • Dịch vụ hỗ trợ có thu phí: Cung cấp các mẫu đơn toàn diện dựa trên bối cảnh của người viết đơn (Phí được tính trọn gói là 500.000đ trên một mẫu đơn)

  Như vậy, dựa vào nhu cầu của mình, các bạn có thể lựa chọn hình thức hỗ trợ phù hợp mà chuyên gia, luật sư cung cấp.

  Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1900.0191 để được trợ giúp.

  TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 – GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI

  Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.

  Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số:

  1900.0191

  để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

  Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Hợp Đồng Bảo Lãnh Chuẩn Do Nhà Nước Quy Định
 • Đơn Bảo Lãnh Phương Tiện
 • Ưu Tiên Xử Lý Nhiều Đơn Xin Bảo Lãnh Vợ Chồng Nhập Cư Canada – Du Học & Định Cư Services
 • Mẫu Đơn Bảo Lãnh Vợ/chồng
 • Cách Bảo Lãnh Tại Ngoại
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100