Top 16 # Cách Viết Thư Tình Yêu Bang Tieng Anh / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Viet Thu Bang Tieng Anh Theo Chu De / 2023

1.1. Heading

1.2. Inside address

– Thông tin người viết: Địa chỉ, điện thoại, fax hay địa chỉ hòm thư (e-mail) được đặt đầu thư, ở chính giữa hoặc bên phải bức thư.Tránh dùng tên riêng của bạn trừ khi đây là thư từ cá nhân vì khi viết thư giao dịch, người viết thường dùng tên công ty.

– Ngày tháng: Trong tiếng Anh bạn nên chú ý khi viết ngày tháng. Người Anh sẽ viết ngày trước tháng sau (04/ 02/ 2000) còn người Mỹ lại viết tháng trước ngày sau (02/ 04/ 2000). Để tránh hiểu nhầm bạn nên viết đầy đủ thứ ngày tháng năm như: 4 February 2000 hoặc February 2nd, 2000). Cách viết này không chỉ tránh nhầm lẫn mà còn lịch sự hơn cách chỉ dùng số.

– Cách xưng hô đầu thư: Ví dụ: Dear Mr. Smith Dear Mrs. Smith Dear Miss Smith Dear Ms. Smith Dear Sir Dear Madam Dear Sirs Dear Gentlemen

1.3. Body

– Phần thân của bức thư được trình bày thành khối với những đoạn văn mạch lạc , rõ ràng trình bày thông tin mà bạn muốn chuyển tới người đọc. Đầu dòng sẽ bắt đầu từ lề trái, không thụt vào như cách viết thư trước đây.

1.4. Complimentary close

– Phần cuối thư nếu giao dịch với những người bạn không quen, người Anh thường dùng những cụm như: Yours sincerely, Yours faithfully, Yours truly.

– Kèm thêm chữ ký và họ tên đầy đủ của người viết.

– Trong trường hợp có tài liệu gửi kèm theo thư, bạn có thể viết cuối thư ghi chú về số lượng tài liệu gửi kèm. Ví dụ: Enc: 2..

2. Một số lưu ý khi viết thư bằng tiếng Anh

– Không viết tắt: Phải viết đầy đủ I am, I will, I have seen, I do not, … không được viết I’am, I’ll, I don’t, I’ve seen.

– Không sử dụng từ thông tục, tiếng lóng, các từ thân mật ví dụ như: wanna, kid, dad, mate… trừ các bức thư đã quá thân mật.

– Hãy lễ độ dù cho đang bực tức: dùng Dear ở đầu thư, và dùng please khi muốn yêu cầu.

– Hãy viết cho ngắn gọn, nhưng đủ ý. Câu văn cũng vậy, ngắn, không dùng câu phức với 3, 4 mệnh đề (complex sentense). Câu phải có đầy đủ subject, verb, direct object và indirect object nếu có.

– Hãy nhớ dùng và dùng chính xác các dấu chấm câu: chấm, chấm phẩy, phẩy, dấu hai chấm. nếu 1 ý chính có nhiều ý phụ, dùng dấu gạch đầu dòng. Hạn chế dùng hoặc tuyệt đối không dùng dấu chấm than (!).

– Cuối thư: Regards, Best Regards, Hai cách này dùng thông dụng trong nhiều tình huống. Sincerely Yours, Dùng trong thư xin việc, thư khiếu nại, thư mời vì mang nghĩa “chân thành”. Faithfully Yours, Dùng trong thư trả lời của nhà cung cấp cho khách hàng, vì mang nghĩa “trung thành”.

3.1. Viết thư cho 1 người bạn kể về buổi hòa nhạc đi xem tối qua.

Dear Ha,

Thank you very much for your letter which arrived a few days ago. It was lovely to hear from you. I am sorry, I haven’t written for you such a long time because I studied hard to pass the final exam. However, I had a great weekend more than every when I went to live concerts last night with my friends. Now, I am writing to tell you how the wonderful concert is.

It is the beautiful concert I have ever taken part in with many people and the miracle of sound of piano. As you know, my pianist is Yiruma and in last concert I couldn’t believe that he appeared in my eyes and gave me a big hug after his performance. I also listen a soothing music which is played by him and other professional musicians. Only when I heard his song from the stage I feel anythings around me seem to disappear and I can fly with many stars on the sky to forget all my fears which I suffered before. That is amazing.

Let’s come back to my live concert. It is so cool and until now I can’t forget my feeling about it. Do you often to go live concerts? What kind of music do you like listening to? Who is your favorite singer?

I am glad if you tell me about it in the next letter.

I look forward to your reply.

Your sincerely,

                          Lan

3.2. Viết thư cho một người bạn kể về kỉ nghỉ của bản thân.

Dear Linh,

How are you? I was very happy when I got a letter from you. I am really happy that you spent a wonderful summer holiday in Sa Pa.  And now, I would like to tell you about my summer holiday. Last summer I visited Cua Lo beach with my parents. We went there by car. We stayed in Binh Minh hotel for a week.

In Cua Lo, we visited a lot of interesting places: Hon Ngu island, Nguyen Su Hoi temple. But the most exciting for me was visiting Hon Ngu island. It  was fantastic and romantic.. Food in Cua Lo is extremely delicious. I especially felt excited with the courses from seafood such as “cua rang me, chao ngao or mam ruoc”

Cua Lo’s people are very friendly and warm. So, my parents and I felt happy very comfortable like at home. Well, I told you everything about my holiday. Trang, what places do you want to visit on your next holiday? Why?

I hope to get the answer from you soon.

Best wishes,

           Mai

3.3. Viết thư cho 1 người bạn kể về công việc của bạn

Dear Nam,

How are you? Thanks for your letter. I am so happy because you always miss and think of me. Now, I am working as a teacher in the military academy logistics. I start my working day at 7 pm every morning and finish it at 5 pm. You know I love this job, right? It has been my dream to become a good teacher for such a long time. I like my job because I can use my ability and knowledge to finish my work the best. Moreover, I can study valuable experience from colleagues not only about work but also about life. Now every day is wonderful day with me. And you, your job is very interesting, isn’t it? Let you tell me about it in the next letter.

I look forward to hearing from you.

Love,

Hang

 

 

I hope to get the answer from you soon.

          Best wishes

I hope to get the answer from you soon.

          Best wishes

 

I hope to get the answer from you soon.

          Best wishes

 

Dear Trang,

          Best wishes

 

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Minh Tuyết (Lopngoaingu.com)

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Bức Thư Tình Tôi Đặc Biệt Gởi Anh, Tình Yêu Của Đời Tôi / 2023

Đã lâu rồi tôi không yêu. Đã lâu rồi tôi thèm cảm giác được yêu, được một ai đó ngọt ngào và quan tâm tới mình. Cái nhu cầu được yêu và được quan tâm ấy là động lực khiến tôi đi tìm anh ở khắp mọi nơi.

Để tìm được người đàn ông của đời mình, tôi cũng đã vấp ngã vài lần. Tình yêu chân thực trên đời này hiếm lắm, mà những thứ na ná tình yêu thì có rất nhiều. Có những người tôi nói chuyện thấy cũng được, nhưng vẫn còn lăn tăn một vài điểm chưa ưng. Có những người khi nói chuyện qua lại bằng tin nhắn có vẻ rất mùi mẫn và hợp ý, nhưng gặp nhau ở ngoài đời lại thấy thất vọng vô cùng. Có những người gặp nhau tới lần thứ hai nhưng cảm xúc vẫn giậm chân tại chỗ và không thể tiến xa hơn, lại có những người đàn ông đã lập gia đình khỏi nói thì bạn cũng biết chúng tôi không thể đến được với nhau!… Chưa có ai mang lại cho tôi cảm giác hoàn toàn an tâm và tin tưởng thật sự. Tôi cũng đã cho mình rất nhiều cơ hội gặp gỡ những anh chàng khác nhau!

Bạn thấy đấy, tôi khá kiên nhẫn với hành trình đi tìm một nửa lý tưởng của đời mình. Có lẽ chẳng ai tin rằng trên đời này có một anh chàng hoàn hảo như trong trí tưởng tượng của tôi. Rằng tôi là một người phụ nữ quá “kén cá chọn canh” và vì thế tôi mới ế tới tận giờ này. 33 tuổi ở Việt Nam mà nói tôi chẳng còn trẻ trung gì. Tôi cứ loay hoay mãi với những tiêu chuẩn mình tự đặt ra cho người đàn ông của đời mình, để rồi đi từ thất vọng này cho đến thất vọng khác. Thỉnh thoảng tôi cũng tự hạ thấp một vài tiêu chuẩn, dù thế thì người đàn ông ấy cũng chẳng thấy xuất hiện. Thật lòng tôi muốn có được một niềm hạnh phúc thật sự và lâu dài chứ không muốn nhắm mắt yêu đại một người nào đó chỉ để cho khỏi hết bị ế. Và rồi sự khao khát tình yêu cháy bỏng trong tôi đã tạo ra một trường năng lượng đặc biệt mà khoa học nói rằng, chúng sẽ hút những nguồn năng lượng tương tự giống như tôi. Cuối cùng thì anh thật sự đã xuất hiện.

Anh ở cách xa tôi lắm. Chúng tôi lệch nhau tới tận 12 múi giờ. Tuy nghiên khoảng cách thời gian và không gian đã không làm khó được chúng tôi. Sau những mâu thuẫn nhỏ ban đầu vì chưa thật sự hiểu nhau, chúng tôi cũng dần khám phá nhiều hơn những sở thích và tính cách của nửa kia. Hàng ngày, chúng tôi dành ra gần 2 tiếng đồng hồ trò chuyện với nhau qua điện thoại. Mỗi khi được nghe giọng nói của đối phương, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Dù chúng tôi chưa gặp gỡ lần nào nhưng tôi có thể cảm nhận rõ anh chính là một nửa của đời mình.

Nhân dịp sinh nhật anh, tôi muốn dành cho anh một bức thư tình đặc biệt:

Cách Viết Thư Tình Bằng Tiếng Anh Lắng Đọng, Tràn Đầy Cảm Xúc / 2023

Tình yêu luôn đem đến cho mỗi người những cảm xúc chân thành và lắng đọng nhất. Những lời nói yêu thương trong tình yêu thường được gửi gắm trong những bức thư tình lãng mạn. Ý tứ dành trọn cho nửa kia được thể hiện qua những ngôn từ ngọt ngào, chứa chan những điều thầm kín. Bài viết này giúp bạn có bức thư tình bằng tiếng Anh trọn vẹn và ý nghĩa nhất dành cho “nửa kia” của mình.

Gợi ý cách viết thư tình bằng tiếng Anh

Cấu trúc của một bức thư tình, gồm:

Heading (Tiêu đề) – Tên bức thư

Inside address

Thông tin người viết: điện thoại; địa chỉ; email

Ngày tháng

Tên và địa chỉ người nhận

Cách xưng hô đầu thư

Ex: Dear Mr,

Dear Mrs,

Body – Những lời muốn bày tỏ

Mục đích viết thư

Nhắc tới một vài kỷ niệm lãng mạn

Nói cho người ấy về tình cảm bạn dành cho họ

Kể về cuộc sống của bạn đã thay đổi như thế nào kể từ khi gặp người ấy

Complimentary Close (Cuối thư)

Một số cụm từ hay dùng: Your truth, Your faithful,…

Chữ lý + Họ tên đầy đủ

Anh yêu em từ tận đáy lòng

2. You mean so much to me

Em thật lớn lao với anh

3. I’m yours

Anh là của em

4. You complete me

Em hoàn thiện anh

5. I’m in love with you

Anh phải lòng em

6. There is no other

Không một ai khác

7. Every time I see you, you leave me breathless.

Mỗi lần chạm vào mắt nhau, em thổn thức biết bao

8. You’re my ideal woman

Em là người phụ nữ lý tưởng

9. I like being with you.

Mình thích đi bên cạnh với bạn

10. You are my everything.

Em là tất cả thế giới của anh.

11. You can turn the sky green and make the grass look blue, but you can’t stop me from loving you.

Em có thể biến bầu trời thành sắc xanh lá cây hay biến cỏ lá thành sắc xanh biển, nhưng em không thể ngăn anh thôi yêu em.

12. I love you like life do you know why? Cause you are my life. . .

Anh yêu em như yêu cuộc sống của chính mình, em biết tại sao không? Vì em chính là cuộc sống của anh.

13. When I 1 st saw you, I was scared to talk to you. When I spoke to you I was scared to hold you. When I held you I was scared to love you. Now that I love you I am scared lose you.

Khi anh thấy em lần đầu tiên, anh đã lo lắng khi bắt chuyện với em. Khi anh nói chuyện với em, anh đã lo lắng khi cầm tay em. Khi anh cầm tay em, anh đã lo lắng khi yêu em. Và giờ đây khi yêu em, anh lo sợ sẽ đánh mất người anh yêu.

14. When I first saw you I looked for a signature, because every masterpiece has one.

Khi lần đầu nhìn thấy em, anh cố tìm một chữ ký, bởi vì mọi kiệt tác đều có chữ ký riêng.

15. If you had eleven roses and you looked in the mirror; then you’d see twelve of the most beautiful things in the world.

Nếu em có 11 bông hồng và em đang nhìn vào tấm gương, em sẽ thấy 12 thứ đẹp nhất trên thế giới này.

Washington D.C

Dear Mary,

You are my all life. It’s been almost three years since I’ve met you in Hanoi. I fell in love at first sight. To me, roses are red, violet are blue never sexy as you, when in a sheep I dream of you, when in awake I think of only you what can I do I’m so crazy about you. I love all of you from your smile to your eyes when you see me. I can’t imagine my life without you – without your caring nature, your sense of humor. You saved me from the worst and I always show consideration for it. Fighting is never an option and making love is often as sweet as the first time. If I die or go somewhere far, I will write your name on every star, so that people looking up can see just how much you mean to me. I love you so much, my everything.

Your faithful,

Jam.

Ngày 15 tháng 4 năm 2020

Washington D.C

Mary thân mến,

Em là tất cả cuộc sống của anh. Đã gần ba năm kể từ khi anh gặp em ở Hà Nội. Anh đã phải lòng bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đối với anh, sắc thắm của hoa hồng hay sắc lam của hoa violet không bao giờ hấp dẫn bằng em. Anh mơ thấy em trong giấc ngủ và khi thức giấc anh chỉ nghĩ đến em, điều mà anh có thể làm là phát điên vì em. Anh yêu tất cả mọi thứ của em từ nụ cười đến ánh mắt khi em nhìn anh. Anh không thể tưởng tượng được cuộc sống của mình nếu không có em – không có sự quan tâm từ em, những câu chuyện hài hước. Em đã mang anh ra khỏi những điều tồi tệ nhất và anh luôn trân trọng điều đó. Cãi cọ không bao giờ là sự lựa chọn và ân ái sẽ luôn dịu ngọt như ban đầu. Một ngày nào đó, khi anh chết đi hoặc tới một nơi nào đó thật xa, anh sẽ viết tên em lên tất cả những vì sao ddeer người người có thể nhìn thấy và hiểu rằng em có ý nghĩa với anh đến nhường nào. Anh yêu em rất nhiều, tất cả mọi thứ của anh.

Sự trung thủy của em,

Jam.

Gợi Ý Cho Bạn Cách Viết Bức Thư Tình Bằng Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất / 2023

Bạn đang để ý một cô nàng nào đó thật xinh đẹp, nhưng lại khá ngại trong việc bày tỏ trực tiếp với nàng. Bạn muốn viết tặng nàng một bức thư bằng tiếng anh vừa lãng mạn vừa chân thành, nhưng bạn lại sợ văn phông của mình không hay, không phù hợp. Vậy bạn tìm đến chúng tôi là quá chính xác, chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn cách viết bức thư tình bằng tiếng anh đúng cách nhất.

Cách viết bức thư tình bằng tiếng Anh đầy đủ nhất

Heading hay còn gọi là tiêu đề của bức thư, sẽ là tên của bức thư mà bạn muốn gửi đến người ấy.

+ Thông tin người gửi (From…): Điều quan trọng và đập vào mắt người đọc bức thứ sẽ là thông tin của người gửi thư, bạn có thể dùng biệt danh nào đó thay vì tên thật để tăng tính tò mò. Thông tin người gửi sẽ được đặt ở đầu bức thư, có thể nằm giữa hoặc bên phải.

+ Ngày tháng năm (Day month Year): người Anh thường viết ngày rồi đến tháng, người Mỹ thường viết tháng trước rồi mới đến ngày. Còn ở Việt Nam thường viết rất đầy đủ là thứ ngày tháng năm, vừa mang tính lịch sự vừa để đối phương biết rõ mà không cần nhìn lịch.

+ Thông tin người nhận (To…): Giống như việc trình bày thông tin người gửi, nhưng sẽ được đặt bên trái bức thư.

Đầu câu nên thịt vào một ô để tạo vẻ lịch sự trong cách hành văn. Phần thân bài được trình bày thành những đoạn nhỏ để tránh rối mắt người đọc. Nội dung mỗi đoạn cần rõ ràng, tránh lan man.

Bạn có thể kết thúc bức thư bằng một câu ấn tượng. Như là chờ hồi âm của người ấy hoặc nói một câu yêu thương nào đó.

Tránh việc viết tắt, vì nó tạo cảm giác bất lịch sự và không chân thành

Nên mở đầu bằng “Dear” và sử dụng “Please” khi bạn có yêu cầu hoặc mong muốn gì đó.

Sử dụng chính xác các dấu trong bức thư như: dấu chấm, dấu phẩy, dấu chấm phẩy, dấu chấm than, dấu hỏi, gạch ngang đầu dòng. Nên hạn chế việc dung dấu chấm than (!)

Bài mẫu về bức thư tình bằng tiếng anh

XEM THÊM: